Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Các Món Hải Sản Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Học Nấu Các Món Ốc, Học Nấu Các Món Hải Sản

167, Phan Đình Phùng, P. Thanh Bình, Quận TP Biên Hòa, Đồng Nai

Giới Thiệu Khóa Học Nấu Các Món Ốc, Các Món Hải Sản

Thị trường ăn uống và các quán nhậu bình dân có mặt tại mọi nơi trong từng ngách ngỏ hẻm. Để có được những món nhậu về ốc và hải sản bình dân ngon mà lại rẻ để phục vụ cho mọi người các bạn đến với khóa học “Nấu các món ốc, học nấu các món hải sản” đến với khóa học này các bạn sẽ được học các loại chế biến những món ăn ngon nhanh gọn lẹ và trang trí thêm một chút mang đầy màu sắc thích thú bắt mắt vừa lòng thực khách. Những cách bảo quản từng loại ốc và hải sản riêng biệt như hải sản mua về chưa chế biến thì cất vào nơi lạnh nhất trong tủ lạnh hay riêng các loại ốc, sò, nghêu không nên cho vào túi nilon cột chặt miệng vì chúng cần được thở. Tốt nhất nên giữ những loại này trong túi vải sạch, rắc nước lên cho có độ ẩm không cần giữ trong tủ lạnh tất cả sẽ được học trong khóa học “Nấu các món ốc, học nấu các món hải sản”.

Đối Tượng Tham Gia

Dành cho những ai yêu thích và có nhu cầu tham gia Khóa học nấu các món ốc, học nấu các món hải sản

Thời Lượng

– 12 buổi – Sáng – chiều: 2 – 4 – 6 (8h – 10h và 14h00 – 16h00)

Nội Dung Khóa Học Nấu Các Món Ốc, Các Món Hải Sản

– Các món ốc – hải sản xào bơ, xào mắm cay, xào lăn, xào me, xào sa tế, xào tỏi ớt… như: + Ốc gạo xào bơ + Ốc gạo xào mắm cay + Ốc len xào dừa + Ốc giác xào lăn + Ốc mỡ xào me + Ốc móng tay xào sa tế + Ốc hương xào tỏi ớt – Các món sò hải sản xào me, xào sa tế, xào tỏi ớt… + Sò huyết tứ xuyên + Sò lông nướng mỡ hành + Sò điệp nướng phô mai – Các món hải sản chiên và rang khác như: + Càng ghẹ rang muối + Mực chiên nước mắm + Mực xào sa tế + Mực chiên xù​ + Mực xào chua ngọt – Học cách làm các món ốc hải sản nướng như: + Sò dương nướng mỡ hành + Mực sữa nướng mọi + Cá kèo nướng muối ớt + Bạch tuột nướng + Ốc bưu nướng tiêu xanh + Hào nướng phô mai + Ốc tỏi nướng dầu hào – Học nấu các món ốc hải sản hấp như: + Chem chép hấp chua cay + Ốc gạo hấp gừng – chấm mắm gừng + Nghêu hấp hành râm + Nghêu hấp sa tế + Nghêu hấp sả + Ốc nhồi hấp sả – Học nấu với các món lẩu như: + Lẩu cá kèo chua cay + Lẩu cua đồng​ + Lẩu nghêu sa tế + Lẩu thái hải sản

Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon

Súp cua biển

– Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

– Trứng gà hoặc trứng chim cút

– Xương sườn hoặc xương cục

– Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng.

– Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ. Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ.

– Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

– Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

– Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

– Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào, càng thêm thơm ngon.

Súp ghẹ

– 3 hay 4 búp nấm đông cô

– 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô

– Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ.

– Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

– Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

– Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

– Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

– Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

– Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

– Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

– Nêm nếm ít muối, bột nêm.

– Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

Súp Tôm

– 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm, bột đao

– 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ, 1 bát ngô hạt, 1 bát hạt đậu hà lan, nấm hương

– 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước

– Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ

– Tôm tươi rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, thái hạt lựu. Vỏ và đầu tôm đun sôi với khoảng 1 lít nước, để sôi lăn tăn rồi lọc bã lấy nước dùng.

– Bắc xoong lên bếp cho ít dầu rán rồi phi thơm hành khô đã băm nhỏ, cho tôm vào xào và nêm đủ mắm, hạt tiêu; Sau đó cho lần lượt tôm, ngô hạt, nấm hương, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.. Nước dùng đã đun sôi, đổ luôn vào xoong và khuấy đều đun đến sôi.

– Lấy một ít bột đao hòa trong nước lạnh rồi cho tiếp vào nồi khuấy đều cho súp được sanh sánh. Khi bột đao đã chín trong, thì đập trứng vào bát rồi đánh đều lên và đổ vào nồi vừa đổ vừa khuấy đều cho trứng tan ra thành những sợi nhỏ.

Lấy một ít bột đao hòa trong nước lạnh rồi cho tiếp vào nồi khuấy đều cho súp được sanh sánh. Khi bột đao đã chín trong, thì đập trứng vào bát rồi đánh đều lên và đổ vào nồi vừa đổ vừa khuấy đều cho trứng tan ra thành những sợi nhỏ.

Học Nấu Các Món Ốc Món Hải Sản Để Mở Quán

Bạn đang băn khoăn đãi tiệc cho gia đình, bạn bè vào cuối tuần bằng những món ốc ngon hay bạn có mối lấy các món ốc, hải sản tươi sống thì bạn có thể tự mình mở một quán ốc hải sản bình dân mà chưa biết nơi nào để học thì bạn có thể liên hệ với khóa học nấu các món ốc hải sản của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội Làm thế nào để có thể chế biến được những món ốc, hải sản ngon đó là sẽ là một câu trả lời đơn giản từ những đầu bếp đã qua trường lớp đào tạo Đến với khóa học nấu các món ốc hải sản của chúng tôi các bạn sẽ được học các loại chế biến những món ăn ngon nhanh gọn lẹ và trang trí thêm một chút mang đầy màu sắc thích thú bắt mắt vừa lòng thực khách.

Những cách bảo quản từng loại ốc và hải sản riêng biệt như hải sản mua về chưa chế biến thì cất vào nơi lạnh nhất trong tủ lạnh hay riêng các loại ốc, sò, nghêu không nên cho vào túi nilon cột chặt miệng vì chúng cần được thở. Tốt nhất nên giữ những loại này trong túi vải sạch, rắc nước lên cho có độ ẩm không cần giữ trong tủ lạnh tất cả sẽ được học trong khóa học nấu các món ốc hải sản

– Thời gian: 10 buổi ( Học viên được thực hành ngay tại lớp) – Học viên có thể chọn lựa các buổi học sau đây:

3. Nội Dung Khóa Học Nấu Các Món Ốc, Các Món Hải Sản( Thực đơn các món có thể thay đổi theo nhu cầu học viên) – Thực hành pha nước chấm Hải sản – Các món ốc – hải sản xào bơ, xào mắm cay, xào lăn, xào me, xào sa tế, xào tỏi ớt… như: + Ốc gạo xào bơ + Ốc gạo xào mắm cay + Ốc len xào dừa + Ốc giác xào lăn + Ốc mỡ xào me + Ốc móng tay xào sa tế + Ốc hương xào tỏi ớt + Ốc hương nướng – Các món sò hải sản xào me, xào sa tế, xào tỏi ớt… + Sò huyết tứ xuyên + Sò lông nướng mỡ hành + Sò điệp nướng phô mai – Các món hải sản chiên và rang khác như: + Càng ghẹ rang muối

+ Mực chiên nước mắm + Mực xào sa tế + Mực chiên xù​ + Mực xào chua ngọt – Học cách làm các món ốc hải sản nướng như: + Sò dương nướng mỡ hành + Mực sữa nướng mọi + Cá kèo nướng muối ớt + Bạch tuột nướng + Ốc bưu nướng tiêu xanh + Hào nướng phô mai + Ốc tỏi nướng dầu hào – Học nấu các món ốc hải sản hấp như: + Chem chép hấp chua cay + Ốc gạo hấp gừng – chấm mắm gừng + Nghêu hấp hành râm + Nghêu hấp sa tế + Nghêu hấp sả + Ốc nhồi hấp sả – Học nấu với các món lẩu như: + Lẩu cá kèo chua cay + Lẩu cua đồng​ + Lẩu nghêu sa tế + Lẩu thái hải sản4. Hồ sơ Khóa Học Nấu Các Món Ốc, Các Món Hải Sản – Đơn đăng học nghề theo mẫu của Trường. – Chứng minh thư photo – 2 ảnh 4×6, 2 ảnh 3×4 (có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)5. Ưu điểm của Khóa Học – Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục – Có nhiều ca học để các bạn lựa chọn – Giáo viên kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.6. Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ:TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG Địa chỉ: Số 70 ngõ 213 Giáp Nhất, Quận Thanh Xuân, Hà NộiHotline:0976 670 320 (Hỗ trợ 24/7) Like page để cập nhập thông tin mới về các khóa học mới:https://www.facebook.com/truongcaodangvanlangdaynghechuyennghiep/https://www.facebook.com/caodangvanlangdaotao/

website: http://daynauanngon.vn/

Email / Skype : chunhung145/ nhungch@giaoducvietnam.edu.vn Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tại các tỉnh thành trên toàn quốc với mức học phí ưu đãi.

3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon đầu tiên đó là món súp cua biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu súp cua:

– Cua biển: 3 con

– Trứng gà (2 quả) hoặc trứng chim cút (6 quả)

– Xương heo: 300g

– Bột ngô/bột năng: 3 thìa

– Hành lá, ngò rí

Cách nấu món súp hải sản ngon bằng cua biển nư sau:

– Ninh nhừ xương heo để lấy nước dùng làm súp.

– Rửa sạch cua biển, hấp chín, vớt ra để nguội rồi tách vỏ lấy phần thịt, xé nhỏ thịt cua.

– Hòa bột bằng một ít nước lạnh.

– Phi thơm hành khô rồi bỏ thịt cua vào xào thơm. Tiếp theo, bạn gạn nước xương vào nồi thịt cua, đun nhỏ lửa.

– Lấy phần lòng trắng trứng để riêng.

– Bỏ bột hòa tan vào nồi súp đang sôi, quấy đều để súp sền sệt, bạn cho tiếp phần lòng trắng trứng vào đảo nhanh để trứng tan đều.

– Nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp. Múc ra bát, cho thêm hành lá, tiêu và ngò rí lên bát súp và thưởng thức.

Cách nấu món súp hải sản ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon thứ 2 đó là súp ghẹ

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu súp ghe là:

– Ghẹ tươi: bạn mua 2 con là đủ dùng

– Nấm đông cô: 5 cái

– Bột năng/bột ngô: 3 muỗng nhỏ

– Lòng trắng của 2 quả trứng gà

– Hành lá, ngò rí

– Thêm 1 ít dầu ăn để súp ghẹ ngon hơn

Cách nấu món súp hải sản ngon bằng ghẹ tươi như sau:

– Rửa sạch ghẹ, cho ghẹ vào nồi cùng một ít nước vì ghẹ sẽ ra nước, luộc chín. Tiếp theo, bạn tách ghẹ lấy phần thịt xé nhỏ.

– Đun ít nước sôi để ngâm nở nấm đông cô, rửa lại nấm và cắt nhỏ.

– Đánh tan lòng trắng trứng và hòa tan bột.

– Phi thơm vàng hành, trút phần thịt ghẹ, nấm vào xào thơm, bỏ nước luộc ghẹ vào nấu chín.

– Thêm phần bột vào cho nước sền sệt, khi súp đã chín, bạn cho thêm lòng trắng trứng vào quấy nhanh để trứng tan đều.

– Đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Cách nấu món súp hải sản ngon

Cách nấu món súp hải sản ngon thứ 3 đó là súp tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương heo làm nước dùng: 300g

– Ngô non: bạn lấy 2 bắp

– Đậu Hà Lan: 100g

– Nấm hương: 5 búp

– Bột năng: 3 thìa

– 2 lòng trắng trứng gà

Cách nấu món súp hải sản ngon với các nguyên liệu trên như sau:

– Rửa sạch xương heo, ninh nhừ lấy nước.

– Tôm làm sạch, lột vỏ, cắt chỉ đen và phần đầu tôm bỏ ra, sau đó, thái thịt tôm thành hạt lựu. Đầu và vỏ tôm bỏ vào nồi luộc, vớt ra giã nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

– Phi vàng hành và trút phần thịt tôm vào xào thơm, nêm gia vị vừa ăn rồi bỏ thêm hạt ngô, nấm hương đã qua xử lý, đậu hà lan và xào sơ rồi bỏ nước dùng đã chuẩn bị vào nấu chín.

– Khi súp chín, bạn hòa bột năng cho từ từ vào nồi, ngưng khi thấy súp sền sệt, cho trứng vào đảo nhanh. Tắt bếp.

Với 3 cách nấu món súp hải sản ngon như trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức nội trợ và ý tưởng mới cho món ăn của mình.