Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Các Món Rau Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Các Món Rau Xào Ngon

Giảm cholesterol

Cải thiện thị giác

Kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Tăng sức đề kháng

Tốt cho xương khớp

Ngăn ngừa được một số bệnh ung thư.

Giảm nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường.

Phòng chống bệnh tim mạch.

Và rất nhiều công năng khác mà ở đây 24H không thể kể hết được.

Top 9 công thức làm các món rau xào thơm ngon

Bước 1: Rau muống bạn nhặt lá vàn và bẻ thành khúc khoảng 8 – 10 cm. Sau đó, đem ngâm với nước muối được pha loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước và vớt ra để ráo. Tỏi bóc hết lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo rộng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Khi tỏi hơi ngã vàng và có mùi thơm, bạn cho tiếp rau muống đã ráo nước vào. Để lừa vừa phải rồi đảo rau đều tay.

Bước 4: Khi rau muống vừa chín tới, muối, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn đừng để rau muống chín quá sẽ mất đi độ giòn ngon, nấu kỹ quá rất có thể sẽ làm rau bị thâm

Bước 5: Vắt nửa quả nước cốt chanh và thái mỏng ớt tươi rồi cho vào chảo rau, đảo đều tay thêm một lần nữa rồi vớt ra dĩa và mời mọi người thưởng thức.

Tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau lang chọn ngọn non đem rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Tiếp đến ướp cùng tỏi, hạt nêm, tiêu, và dầu ăn trong thời gian khoảng 15 phút, để ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp đun nóng chung với dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái và bỏ riêng ra một cái đĩa. Tiếp tục phi thơm tỏi, rồi cho rau lang vào đảo nhanh với lửa to điều này sẽ làm cho rau được xanh và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.

Khi rau vừa chín tới bạn cho thêm chút gia vị cùng với bỏ bò vào xào. Đảo nhanh tay rồi cho ngay ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu lên phía trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món rau lang xào thịt bò đơn gian mà thơm ngon rồi.

Bông bí: ½ Kg.

Hạt nêm chay: 1 muỗng cafe

Đường trắng, tiêu, tỏi và gia vị khác.

Bông bí bạn tước lấy phần non và bỏ đi nhuỵ bông. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi băm nhuyễn ( hoặc đập dập ) cho bông bí vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi bông bí vừa chín tới, bạn cho tiêu vào và tắt bếp

Rau cải ngồng: 1 bó ( 400g )

Tôm nõn tươi: 200g

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, tỏi

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy rau cải cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo. Bạn cắt rau làm đôi để vừa ăn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy làm sạch và sơ chế tôm mua về. Lưu ý bạn nên chọn những con tôm tươi, vỏ bóng, có màu đỏ tươi, sẫm. Sau khi bạn đã làm sạch tôm, hãy cho tôm vào một cái bát tô, thêm chút hạt nêm, gia vị , cùng tỏi băm để ướp tôm. Bạn hãy ướp trong khoảng 15 phút thì món rau cải xào tôm vị sẽ ngon hơn.

Bước 3: Giờ thị bạn hãy tiến hành xào rau với tôm là sẽ có cho mình một món ăn ưng ý. Trước tiên bạn cần phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào xào qua trước. Đảo thật đều tay và để lửa to, đến khi tôm chín tái thì cho ra bát để riêng.

Sơ chế nguyên vật liệu Chế biến món lòng gà xào mướp

Cho chảo lên bếp, để chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành, tỏi cùng với gừng cho thơm. Trút hết phần lòng gà đã ướp vào xào với lửa lớn đến khi chín. Tiếp đến cho mướp vào, nêm thêm 1 chút hạt nêm và xào nhanh đến khi mướp vừa chín tới thì bạn tắt bếp.

Cuối cùng trút lòng gà xào mướp ra đĩa, rắc thêm một chút ngò rí và tiêu.

Cải thảo: 1 bông

Trứng gà: 4 trái

Hành lá: 3 cây

Tỏi khô: 1 củ

Hạt nêm, muối, dầu ăn… và các gia vị thông thường.

Bước 1: Cải thảo sau khi bạn rửa sạch với nước thì đem đi để ráo.Sau đó thái sợi nhỏ.

Bước 2: Đập trứng gà vào chén, dùng đũa đánh thật đều.

Bước 3: Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc ngắn 3cm. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 4: Phi thơm tỏi cùng với hành tím băm. Tiếp theo cho cải thảo vào xào đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đến khi rau gần chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cuối cùng là tắt bếp.

Bước 3: Bắc lên một cái chảo mới, cho chút dầu ăn vào đến khi nóng thì đổ hết phần trứng đã đánh đều vào chiên. Lúc này, thay vì để nguyên miếng thì bạn đảo cho trứng nát ra đến khi chín thì bạn cho bắp cải vào đảo thêm lúc nữa. Nêm lại cho vừa ăn nữa là có thể bắt bếp và thưởng thức.

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Sau khi rau cải mua về cắt bỏ phần gốc, rửa sạch lại với nước. Cắt thành từng khúc tầm 5cm để vừa ăn.

Tỏi lột vỏ và đập dập ( có thể băm nhuyễn nếu muốn )

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt bằm vào trong một cái tô, thêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều cho thịt bằm thấm gia vị.

Bước 3: Xào rau

Bắc chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, đến khi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi đến vàng thơm.

Tiếp đến, bạn cho thịt bằm vào rồi đảo thật đều tay, đến khi thịt chín thì cho rau cải bó xôi vào nêm nếm lại gia vị lần nữa và tắt bếp để thưởng thức.

Đậu que đem tước hết phần sơ, rửa sạch sau đó cắt khúc để ráo.

Bắc chảo lên, cho chút dầu vào đến khi xôi thì cho thịt vào chiên đến khi khô lại thì vớt ra ngoài. Lúc này, tận dụng chảo dầu cho đậu que vào xào, đến khi gần chín thì nêm nếm gia vị. Cho tiếp thịt heo vào đảo thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bông bí đem bỏ nhuỵ rửa sạch. Nấm đông cô ngâm với nước muối để khử mùi hăng của nấm, rửa sạch rồi đem ắt miếng vừa ăn.

Phi thơm tỏi rồi cho bông bí, nấm vào xào, gần chín thì nêm nếm gia vị cuối cùng là tắt lửa.

Cho chút hành hoa vào rồi, trút ra đĩa cuối cùng là bạn có thể thưởng thức chung với gia đình rồi.

Tổng kết

Nếu đã xem công thức xong rồi, thì còn chừo gì nữa mà không đi ra chợ mua ngay cho mình các nguyên liệu cần thiết thôi nào.

Các Loại Rau Câu: 10 Cách Làm Các Loại Rau Câu Ngon Ngày Tết

Rau câu- một được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Vị dịu ngọt của các loại rau câu, mềm mềm, thanh mát của trái cây các loại sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa hè. Không những thế, bạn có thể kết hợp các loại rau câu ngon với nhiều loại, nhiều vị khác nhau như chocolate, sữa, phô mai, siro … Nghĩ đến thôi là đã kích thích vị giác rồi.

Chỉ với những trái cam đẹp mắt, bột rau câu, đường trắng là bạn có thể thực hiện ngay món rau câu dẻo trái cam vừa dễ làm vừa dùng làm món tráng miệng cực ngon cho cả nhà dịp Tết. Đặc biệt hơn, khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt rất thích.

Nguyên liệu:

2. Rau câu dưa hấu mát ngọt

Nguyên liệu:

1 trái dưa hấu

40gr bột bắp

165gr đường trắng

1/2 gói vani

3. Rau câu đào

Không cần dùng khuôn chuyên dụng chỉ cần vài cái chén nhỏ, vài miếng đào tươi với bột rau câu dẻo là bạn có thể làm ngay món rau câu đào mát ngọt cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

3 miếng đào hộp

150ml siro đào

10gr bột rau câu dẻo

3 gói trà túi lọc

4. Rau câu dừa trái cây

Cắn một miếng rau câu dừa ngọt thanh, kèm theo vị béo béo của rau câu cốt dừa, chưa hết đâu còn có vị chua ngọt của các loại trái cây tạo cho món rau câu dừa trái cây có hương vị rất tuyệt.

Nguyên liệu:

2 lít nước dừa tươi

200ml nước cốt dừa

10 trái nho xanh

25 trái nho đen

15 trái dâu tây

12gr bột rau câu dẻo

200gr đường trắng

5. Rau câu nhiều tầng

Món rau câu chocolate nhiều tầng thơm vị chocolate kết hợp với sữa vừa béo lại mát, ngọt và hơi đắng. Cảm giác này rất hài hòa từ khi ăn miếng rau câu nhiều tầng đầu tiên.

Nguyên liệu:

6. Rau câu khoai lang tím

Tận dụng nước luộc khoai lang tím có màu tím bắt mắt để tạo nên màu sắc tự nhiên cho món rau câu khoai lang tím thêm an toàn và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

20gr bột rau câu

2 củ khoai lang tím

50ml nước cốt dừa

50gr đường trắng

7. Thạch rau câu phô mai

Thạch rau câu phô mailuôn là món ăn ưa thích của mọi người, nhất là trong mùa hè nóng nực. Thạch rau câu vừa ngon, bổ lại có thêm chút vị béo của phô mai.

30gr phô mai

20ml siro

100gr đường trắng

10gr bột rau câu

8. Rau câu hoa quả hình trái tim

Món ăn vặt siêu tốc, thơm ngon, màu sắc đẹp mắt sẽ thu hút bạn và bé yêu đây. Chỉ với dâu tây, kiwi, bột gelatin là có thể thực hiện ngay món rau câu hoa quả hình trái tim này rồi!

Nguyên liệu:

9. Rau câu sơn thủy

Rau câu sơn thủy với nhiều màu sắc hấp dẫn, tạo thành các tầng khác nhau rất ấn tượng. Khi dùng thêm chút kem, trái cây lên trên ngon đúng tuyệt.

Nguyên liệu:

120ml nước cốt dừa

120ml nước cốt lá dứa

50ml cà phê

50gr bột rau câu giòn

300gr đường trắng

1,5 lít nước

10. Rau câu nhân flan

Cách Làm Các Món Rau Xào Chay Đơn Giản

1. Ngồng cải xào tỏi

Nguyên liệu:

Ngồng cải: 1 bó

Tỏi: 1 củ

Đá lạnh: 4-5 viên

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê muối i ốt

Cách làm:

– Ngồng cải khi mua về bạn cắt bỏ đoạn già, bỏ hoa và cắt làm đôi, rửa qua với nước sạch 2-3 lần rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm, sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Bạn chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào. Tiếp đến, bạn cho ngồng cải vào chần qua khoảng 3 phút. Vì ngồng cải khác cứng nên thời gian chần rau sẽ lâu hơn những loại rau khác.

– Bạn để sẵn một tô nước sạch, cho thêm 4-5 viên đá lạnh, ngồng cải sau khi chần xong bạn thả luôn vào tô nước để giảm nhiệt và giữ được độ xanh mướt của rau. Sau đó vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

– Bạn rửa sạch chảo, cho 2 thìa dầu đậu nành vào đun nóng, tiếp đến cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng thì cho ngồng cải vào xào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị, vì ngồng cải đã chần qua nên sẽ rất nhanh chín, bạn chỉ cần xào chừng 2-3 phút là được.

– Cuối cùng, tắt bếp, nhấc chảo xuống. Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng để món ăn đậm vị, dùng với cơm trắng rất ngon.

2. Hoa bí xào tỏi

Nguyên liệu:

Hoa bí: 300g

Tỏi: 1 củ

Đá lạnh: 3-4 viên

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê muối i ốt

Cách làm:

– Hoa bí sau khi mua về bạn tước bỏ phần xơ già ở cuống hoa, tước cẩn thận để có thể loại bỏ lớp lông bên ngoài rồi đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Đun sôi một nồi nước rồi cho hoa bí vào chần qua, hoa bí rất nhanh chín nên bạn chỉ nên chần khoảng 2 phút là được. Vớt hoa ra ngâm ngay vào nước lạnh để hoa giữ được màu sắc đẹp, rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

– Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp cho 2 muỗng dầu đậu nành vào đun nóng, khi dầu sôi cho tỏi và phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa bí vào xào, hoa bí đã chần qua rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo đều, nhanh tay rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và ngấm đều thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

– Múc món ăn ra đĩa, có thể thưởng thức ngay với cơm nóng. Những món rau xào bạn không nên để lâu vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị, chất dinh dưỡng có trong rau.

3. Rau lang xào tỏi

Nguyên liệu:

Rau lang: 300g (khoảng 1 mớ)

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối i ốt

Cách làm:

– Rau lang sau khi mua về bạn nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, loại bỏ lá già, ngâm qua nước muối loãng để sạch bụi bẩn. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, cho rau lang vào chần qua khoảng 3 phút rồi đổ ra một cái tô có bỏ đá lạnh để giảm nhiệt và giữ độ xanh, giòn cho rau. Vớt rau ra rổ, để cho ráo nước.

– Rửa sạch chảo, đặt lên bếp cho 2 muỗng canh dầu đậu nành vào đun nóng, tiếp đến bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho rau vào xào, đảo đều và nhanh tay trên lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị. Rau đã chần qua rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào khoảng 2-3 phút là được. Tắt bếp, nhấc chảo xuống.

– Múc món ăn ra đĩa, có thể rắc thêm chút tiêu để tăng thêm hương vị. Bạn nên thưởng thức món rau lang xào tỏi khi còn nóng.

4. Rau mồng tơi xào tỏi

Nguyên liệu:

Rau mồng tơi: 300g (nên chọn mua loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ thì rau càng ngon)

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 2 muỗng canh dầu đậu nành, 1 thìa cà phê hạt nêm chay

Cách làm:

– Rau khi mua về bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước rồi ngâm qua với nước muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, để lửa to rồi cho dầu ăn vào đun nóng già. Tiếp đến, cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Rau xào chín tới thì tắt bếp, nhấc chảo xuống.

– Múc món ăn ra đĩa. Nên dùng ngay khi còn nóng bởi rau mùng tơi rất mềm, để nguội sẽ không ngon và mất vị thơm của tỏi.

Lưu ý để món rau xào chay ngon giòn và xanh mướt

– Bạn nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn. Khi chần không được đậy nắp kín đồng thời đổ nước ngập rau. Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào.

– Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều. Vớt rau ra ngay khi vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

– Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào, vì thế, hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh và chất dinh dưỡng. Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay.

– Nên cho phần rau lâu chín vào trước một chút so với các phần rau khác. Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo, không nên xào quá nhiều sẽ khó đảo khiến rau không chín đều, thậm chí bị dập nát.

Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống

Rau muống là loại rau khá phổ biến, dồi dào vitamin A, C… lại không tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng, rối loạn tiêu hóa nên ngay khi bé ăn bột ngọt (khoảng 6 tháng) là mẹ đã nên tập cho bé ăn bột rau muống.

Lúc đầu, mẹ hãy vắt rau muống lấy nước. Dùng nước rau quấy bột cho bé.

Sau này, khi bé chuyển sang ăn bột mặn, mẹ hãy dùng rau muống nấu với thịt bò hay thịt lợn để bé ngon miệng. Lúc này, mẹ nên băm hay xay nhuyễn lá rau muống non rồi nấu bột cho bé để bé có đủ chất xơ.

Bột thịt bò, rau muống

Thành phần: Bột gạo; thịt bò xay nhuyễn; rau muống xay (băm) nhuyễn; chút dầu ăn.

Cách làm: Cho ít nước vào nồi, đun sôi. Cho bột gạo vào đảo đều tay. Cho thịt bò, rau muống xay nhuyễn vào nấu chín. Bắc ra, nêm ít dầu ăn cho bé.

Với bột gạo mua sẵn thì mẹ hãy đun sôi nước, cho thịt bò, rau muống vào nấu. Để ấm thì cho bột vào trộn đều. Sau cùng cho dầu ăn.

2 món cháo với rau muống cho bé 1 tuổi Cháo cá thu, rau muống

Nguyên liệu: Gạo để nấu cháo; rau muống cắt nhuyễn; nạc cá thu băm nhuyễn; dầu ăn, chút nước mắm ngon.

Cách làm: Cá thu đem xào cho thơm cùng với dầu ăn.

Gạo ninh nhừ thành cháo, cho cá thu và rau muống xắt nhuyễn vào. Đun sôi lại là được. Nêm ít nước mắm cho thơm.

Cháo thịt lợn, rau muống

Nguyên liệu: Gạo; thịt lợn nạc; rau muống; dầu ăn; chút nước mắm ngon.

Cách làm: Thịt lợn, rau muống băm nhuyễn.

Xào thịt lợn cho thơm với ít dầu ăn.

Cháo ninh nhừ, cho vào với thịt, nêm ít mắm rồi thêm ít nước dùng từ xương để cháo đặc – loãng tùy ý. Cho rau muống vào, đun sôi.

Lưu ý ăn nhiều rau muống không phòng được còi xương cho bé

Một số cha mẹ tin là cho bé ăn nhiều rau muống sẽ phòng được chứng còi xương ở bé. Theo các bác sĩ dinh dưỡng, cũng giống nhiều loại rau khác, rau muống cung cấp vitamin cho bé. Ngoài ra, rau muống có thêm thành phần canxi nhưng không nhiều nên không đủ để phòng còi xương cho bé.

Bé còi xương có thể do thiếu vitamin D. Muốn phòng còi xương cho con, mẹ nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin D cho bé; cho bé tắm nắng; cho bé uống bổ sung vitamin D theo chỉ dẫn từ bác sĩ.