Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Các Món Súp Ngon Cho Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Các Món Súp Ngon Cho Bé

Khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, mẹ không chỉ cho trẻ ăn cháo, bột mà cần đổi khẩu vị cho trẻ với những món súp hấp dẫn. Nhờ đó, trẻ sẽ ăn được nhiều hơn và hấp thu dinh dưỡng đầy đủ.

Cách nấu súp cho bé trên 1 tuổi (1-2 tuổi)

1. Súp bông cải xanh bí ngô

Chuẩn bị: bí ngô 2 chén, cải xanh 1 bông, dầu olive 1 thìa, nước 1/3 chén.

Cách làm: Bông cải xanh hấp thủy cho tới khi chín nhuyễn, bí đỏ trộn dầu olive cho vào nấu hoặc hấp tới chín. Sau đó, cho hỗn hợp bông cải, bí vào xay thật nhuyễn. Mẹ nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

2. Súp khoai lang

Chuẩn bị: 2 củ khoai lang, 1 củ hành tây, nước dùng gà, gia vị.

Cách làm: Mẹ sơ chế hành tây cắt miếng mỏng theo chiều dọc. Khoai lang gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Sau đó khử dầu cho hành tây vào xào chín, nêm chút gia vị. Sau khi thấy hành tây chín thì cho khoai lang vào xào tiếp.

Mẹ cho 4 chén nước dùng gà vào hỗn hợp khoai, hành tây rồi đun tới khi hỗn hợp sôi thì để nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 30 phút với lửa liu riu, thấy khoai chín mềm thì nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Mẹ lấy hỗn hợp đã chín cho vào máy sinh tố xay nhuyễn và đổ ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

3. Súp thịt bò cà chua

Chuẩn bị: Thịt bò 100g, 2 quả cà chua, sữa tươi 50ml, tỏi, bơ, bột mì.

Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, băm nhuyễn. Tỏi đập dập phi thơm với bơ, sau đó cho thịt bò đã xay nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó, cho cà chua vào xào và cho sữa tươi vào đun sôi. Sau khi sữa sôi, đổ hỗn hợp vào máy và xay nhuyễn.

Mẹ tiếp tục cho lại hỗn hợp đã xay lên bếp, pha với một ít bột mì cho súp sánh và đặc. Nêm gia vị lần cuối và cho bé thưởng thức.

4. Súp nấm, gà

Chuẩn bị: Nước dùng gà, cà chua 2 quả, một tai mộc nhĩ, nấm trắng, bột sắn, 1 quả trứng, dầu vừng.

Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, thái hạt lựu. Hành, mộc nhĩ, nấm trắng sơ chế và thái nhỏ. Sau đó khử dầu cho cà chua xào chín, nêm chút nước và nấu thành nước sốt sánh mịn. Tiếp tục đổ các loại nấm vào đun sôi.

Mẹ lấy một ít bột sắn hòa với nước lạnh và đổ từ từ vào nồi sup tới khi nồi sôi. Dùng thìa khuấy đều để nồi súp sánh. Sau đó, mẹ lại từ từ cho trứng cùng 2 thìa dầu vừng vào. Đảo đều tay cho nồi súp sánh mịn, nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Các món súp cho bé 10 tháng tuổi

5. Súp gà thập cẩm

Chuẩn bị: 1 con gà ác nhỏ, 1 củ cà rốt, một ít nấm đông cô, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột bắp.

Cách làm: Gà làm sạch, cho vào luộc đến khi chín thì vớt ra để nguội. Dùng tay xé nhỏ thịt gà. Nấm đông cô, cà rốt sơ chế, cắt thành khúc nhỏ hoặc hạt lựu. Cho cà rốt và nấm vào nước luộc gà nấu cho tới khi mềm thì thôi.

Tiếp tục cho thịt gà đã xé vào nồi súp nấu nhừ. Sau đó, đổ bột bắp (đã hòa tan với nước lạnh) và lòng trắng trứng đánh tan vào nồi súp. Đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Đợi nồi súp sôi lại thì nêm gia vị và tắt bếp.

6. Súp măng tây

Chuẩn bị: 1 con cua, 300g măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng.

Cách làm: Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng. Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi.

Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút. Mẹ lấy nước lạnh hòa với bột năng, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

Các món súp cho bé ăn dặm

7. Súp nui gà xé

Chuẩn bị: 1 bát nui khô, gà luộc xé sẵn, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 bát đậu Hà Lan, nước luộc gà.

Cách làm: Cà rốt, hành tây làm sạch, thái hạt lựu. Nui làm sạch, đun sôi với nước lọc tới khi mềm, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành, cho cà rốt, hành tây vào đảo đều, nêm gia vị.

Tiếp tục cho nước dùng gà vào đun sôi tới khi cà rốt, hành tây mềm. Cho thêm thịt gà đã xé nhỏ vào đun. Khi hỗn hợp trong nồi súp đều mềm, chín thì cho đậu Hà Lan, nui vào đun trong 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

8. Súp tôm cua

Chuẩn bị: 1 lít nước dùng từ xương lợn, 1 bát tôm bóc nõn, 1 bát thịt cua, thịt gà xé nhỏ, ngô hạt, đậu Hà Lan, 2 quả trứng, 6 thìa canh bột đao.

Cách làm: Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Sau đó mẹ nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm thì hòa bột đao với ít nước lạnh, đổ từ từ vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan 2 trái trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

9. Súp củ cải, nấm, đậu

Chuẩn bị: Củ cải 250g, 15g nấm, đậu, nước dùng gà.

Cách làm: Củ cải, nấm sơ chế, xắt nhỏ thành sợi và để ráo nước. Đậu rửa sạch. Cho nước dùng gà lên bếp đun sôi, sau đó cho củ cải, nấm, đậu vào nấu tới chín. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

10. Súp gà ngô

Chuẩn bị: Lườn gà cả da 50g, ngô ngọt 30g, nấm hương 1 cái, mộc nhĩ 1 cái, trứng cút 1 quả, bột sắn.

Cách làm: Nấm sơ chế, thái chỉ để ráo. Cho thịt gà vào luộc chín, giữ lại phần nước dùng. Khi gà nguội thì mẹ xé nhỏ gà thành từng sợi. Phi thơm hành, cho thịt gà vào đảo đều cùng nấm. Nêm gia vị vừa miệng.

Tiếp tục cho nước gà luộc vào đun sôi, sau đó cho ngô vào ninh tới khi chín mềm. Khi thấy nồi súp chín thì hòa bột sắn với ít nước lạnh đổ từ từ vào nồi súp, đảo đều tay cho sánh mịn. Trứng cút đánh tan, đổ và nồi súp. Chờ nồi súp sôi trở lại, nêm gia vị tắt bếp.

11. Súp cà rốt, nước cốt dừa

Chuẩn bị: 3 củ cà rốt, 100 ml nước cốt dừa, 1 quả cam.

Cách làm: Cà rốt cạo vỏ, nạo nhỏ thành sợ. Cam ép lấy nước. Mẹ cho nước cam và cà rốt, nước cốt dừa vào nồi, thêm chút nước ấm ngập nguyên liệu và đun sôi. Đun trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, nêm gia vị và đảo đều, tắt bếp.

Mâm Cơm Việt (Tổng hợp)

Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Súp Cho Bé 10 Tháng Tuổi

Chế biến món ăn cho bé trong giai đoạn này mang đến cho các bà mẹ rất nhiều niềm vui bởi em bé tuyệt vời của bạn đã phát triển thêm một số kỹ năng mới và mẹ có thể tự tin hơn khi chọn lựa các thực phẩm khác nhau cho con yêu của mình.

Hướng dẫn cách nấu các món súp cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm

Súp đậu lăng cung cấp một nguồn protein, vitamin B, magiê, sắt và kẽm rất tốt.

Thành phần

1 cốc nước lọc

2 tbsps tách gram vàng ( moong dal ) hoặc đậu lăng đỏ ( masoor dal )

Một nhúm củ nghệ ( haldi )

Phương pháp

Đun sôi đậu lăng trong nước với một nhúm bột nghệ cho đến khi chín đều và mềm. Nghiền tiếp đậu lăng và thêm nước cho phần vừa làm.

Đun sôi lại trong vài phút và lọc qua rây để có được một món súp đậu lăng trong suốt .

Món súp rau này là nguồn cung cấp Vitamin A & C, canxi, sắt, axit folic và protein tốt.

Thành phần

1/4 chén củ cải đường ( chukandar ), gọt vỏ và cắt miếng nhỏ

1 củ cà rốt ( gajar ), gọt vỏ và xắt nhỏ

2 cốc nước lọc

1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh ( nimbu )

Phương pháp

Cho nước và củ cải và cà rốt cắt nhỏ vào nồi áp suất. Ninh nhừ trong khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi rau quả mềm. Dùng máy xay để nghiền hoặc xay nhuyễn hỗn hợp.

Lọc qua rây để có món súp rau trong vắt. Có thể tạo thêm hương vị bằng một vài giọt nước cốt chanh.

Món súp táo và cà rốt là nguồn cung cấp Vitamin A & C, canxi, sắt, axit folic và protein tốt.

Thành phần Phương pháp

Cho nước và táo và cà rốt đã chuẩn bị vào nồi áp suất. Nấu cho đến khi thật mềm. Nghiền hỗn hợp. Lọc qua rây để có món súp trong.

Món súp rau này có thể được bao gồm trong chế độ ăn của bé. Bạn có thể làm cho súp đặc hoặc lỏng. Nó là một nguồn phong phú vitamin, canxi, phốt pho và sắt.

Thành phần

1/4 chén cà rốt ( gajar ) xắt nhỏ

1/4 chén khoai tây ( aloo ) xắt nhỏ

1/4 chén bầu ( lauki hoặc doodlehi ) xắt nhỏ

1/4 chén cà chua ( tamatar ), xắt nhỏ

1/4 chén bắp cải ( patta gobhi ), xắt nhỏ

1 củ tỏi ( lehsun ) nghiền mịn

3 cốc nước lọc

Phương pháp

Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế trên vào nồi áp suất và nấu cho đến khi tất cả các loại rau đều mềm. Xay nhuyễn hỗn hợp và lọc qua rây để có món súp trong.

Món súp thịnh soạn này là một nguồn tuyệt vời của sắt, vitamin B, Vitamin A và kali.

Thành phần

1 muỗng canh đậu bồ câu ( arhar dal hoặc toor dal )

1/4 củ khoai lang cỡ vừa ( shakarkandi ), gọt vỏ và xắt nhỏ

2 cốc nước lọc

Một nhúm của thì là khô ( jeera )

Phương pháp

Nấu tất cả các thành phần trong nước đúng sôi cho đến khi đậu và khoai lang chín đều. Nghiền hỗn hợp và lọc qua rây để có món súp trong.

Lúa mạch được cho là một nguồn chất sắt, canxi, vitamin C và protein phong phú. Rau và thịt gà cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có ích.

Thành phần

2 muỗng canh lúa mạch lê ( jau )

1/2 củ hành tây ( pyaaz ) xắt nhỏ

1/2 chén rau thái hạt lựu bạn chọn – cà rốt ( gajar ), đậu Hà Lan ( matar ), đậu ( đã ), súp lơ ( gobhi )

1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ ( lehsun )

1/4 chén thịt băm gà

3 cốc nước lọc

1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh ( nimbu )

Phương pháp

Lúa mạch đun sôi với 3 cốc nước trong 15 phút. Mở nồi và thêm các nguyên liệu còn lại vào trong nồi.

Đóng nắp và đun lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho đến khi rau, thịt gà và lúa mạch mềm. Tắt bếp và để hơi nguội. Thêm một vài giọt nước chanh tạo sự hấp dẫn cho món ăn trước khi dùng.

Cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm bao nhiêu là đủ?

Lưu ý quan trọng khi nấu súp ăn dặm cho bé từ 10 tháng tuổi.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã giới thiệu từng loại thực phẩm khác nhau và không làm bé bị dị ứng với bất kỳ công thức nào

Luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé dùng bất kỳ thực phẩm.

Không dùng muối và bất kỳ loại đường nào cho tới khi bé đủ 1 tuổi.

Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của con bạn.

Các Món Súp Cho Bé: Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền

Khi nào cho trẻ ăn dặm cùng hải sản?

Cá hồi có hàm lượng omega-3 gần như cao nhất và có thể chế biến thành nhiều món cháo hấp dẫn.

Ăn thêm tôm biển để bổ sung đạm và canxi.

Các loại hải sản có vỏ như hàu, ngao, hết nên đợi đến khi bé được 1 tuổi.

Các loại cá nước ngọt

Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kình, cá lưỡi kiếm (cá cờ), cá thu lớn, cá ngừ lớn…

Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Nguyên tắc cho bé ăn hải sản an toàn

Ăn từ từ, ăn từng loại trong 1 ngày là cách tốt nhất để biết trẻ có bị dị ứng thức ăn hay không. Các loại rau nấu cùng nên chọn loại tươi ngon, nấu chín kỹ để tránh ngộ độc. Tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

Từ 7-12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20-30gr thịt cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ)mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 – 4 bữa/tuần.

Từ 1-3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30-40gr hải sản mỗi ngày 1 bữa

Trẻ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa 50-60gr thịt hải sản, có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày.

Hải sản khi chế biến phải chín để tránh vi trùng và ký sinh trùng đường ruột tấn công. Ngày nay, khi môi trường ngày một ô nhiễm thì còn phải kể đến nguy cơ nhiễm kim loại nặng như thuỷ ngân.

4 loại súp hải sản “chuẩn” vị trẻ mê

Cá chép, cá quả, tôm, cua đều là những loại hải sản quen thuộc và an toàn với trẻ. Mẹ chỉ cần lưu ý cách chế biến là có thể ‘hô biến” thành 4 loại súp hấp dẫn cho bé:

Nguyên liệu: 100gr bí đỏ, 50gr tôm băm nhuyễn, 50gr cà-rốt, 1 nắm gạo, 1 tý bột quế, 5gr hạt bí ( không vỏ), 500ml nước xương heo hầm; Dầu olive

Rang gạo, hạt bí cùng với dầu, đến khi hạt gạo trắng đục. Cho tôm, bí và cà-rốt đã cắt nhỏ vào xào sơ rùi tiếp theo cho nước xương hầm vào. Cho bột quế vào và nấu khoảng 25 phút đến 30 phút với lửa thật nhỏ.

Súp tôm bí đó là “nhập môn” trong thực đơn ăn dặm mẹ nào cũng nên biết

Súp cua măng tây

1 con cua (tùy độ tuổi của trẻ mẹ sử dụng định lượng phù hợp), 200gr măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng, gia vị

Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng.

Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi. Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút.

Hòa bột năng cùng nước lạnh, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

1 lít nước dùng xương, 50gr tôm bóc nõn, băm nhuyễn, 50gr thịt cua, 50gr thịt gà xé nhỏ, 30g bắp hạt, 20g đậu Hà Lan, 1 quả trứng, 3 thìa bột đao, gia vị

Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn.

Hòa bột đao với nước lạnh. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm đổ từ từ bột đao vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

Nấu các món súp cho bé với hải sản không hề khó và hoàn toàn có thể linh hoạt trong cách kết hợp các nguyên liệu, đảm bảo bé ăn sẽ nghiền và mê nay.

Cách Nấu Canh Súp Nghêu Rau Củ Ngon Cho Bé Và Các Chị Em

Súp nghêu rau củ là một món súp có nguồn gốc từ nước ngoài có hương vị rất ngon nhưng nguyên liệu và gia vị lại rất phù hợp với ẩm thực Việt Nam, có thể dùng làm thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình. Món súp nghêu rau củ có thể sử dụng như một món canh và rất thích hợp cho bé hoặc các chị em đang muốn ăn kiêng… Món này có cách làm đơn giản, các chị em có thể làm thực đơn giảm cân cũng khá hiệu quả.

Vậy cách chế biếnmón súp nghêu rau củ như nào để món ăn được ngon nhất giúp chúng ta có thể ghi điểm với các thành viên trong gia đình? Người giúp cho chúng ta thực hiện điều đó chính là đầu bếp Thanh Huy của chương trình Món ngon mỗi ngày. Mời các mẹ, các chị em và các bạn cùng đón xem video hướng dẫn cách nấu món súp nghêu rau củ cùng đầu bếp và dẫn chương trình Ngọc Hương xinh đẹp tại Đỗ Bảo Nam Blog.

Video hướng dẫn cách nấu canh súp nghêu rau củ ngon

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp nghêu rau củ ngon cho bé và các chị em

Mặc dù món súp nghêu rau củ có nguồn gốc từ Châu Âu, châu Mỹ nhưng với cách chế biến của đầu bếp chương trình, nguyên liệu để chế biến món này cũng rất dễ kiếm và rất phù hợp với ẩm thực của Việt Nam. Để nấu món ăn này được ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hạt nêm

Nghêu: 700g

Cà rốt: 120g

Ớt chuông xanh: 80g

Cần tây: 80g

Hành boara: 80g

Thịt ba rọi xông khói: 70g

Khoai tây nhỏ: 1 củ

Hành tây: 1/2 củ

Ngò tây: 2 nhánh

Cà chua: 2 trái

Lá thơm, tỏi, xốt cà hộp

Muối, dầu ăn

Tiêu sọ rang

Các bước nấu món súp nghêu rau củ ngon

Sơ chế món ăn: – Hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt chuông xanh, thịt ba rọi xông khói, cần tây, hành boaro và cà chua cắt hạt lựu, để riêng từng thứ. – Luộc nghêu với 1,5 lít nước, gỡ lấy thịt, bỏ túi đen rồi để ráo. Lọc lại nước luộc, cho khoai tây vào nấu vừa chín, vớt khoai ra để riêng, giữ lại nước luộc nghêu. – Ngò tây lấy lá băm nhỏ, cọng cắt khúc ngắn, để riêng. Cho lá thơm, cọng ngò tây và tiêu sọ vào 1 túi vải mùng, cột chặt lại.

Cách chế biến món canh súp nghêu rau củ: – Xào thịt ba rọi xông khói với ít dầu và tỏi băm cho ra bớt mỡ. Cho hành tây, cà rốt, cần tây, hành boaro và ớt chuông xanh vào xào thơm. – Thêm 1M xốt cà hộp vào cho lên màu, rồi cho nước luộc nghêu và túi gia vị vào. Nấu nhỏ lửa, vớt bọt đến khi rau củ chín mềm. – Vớt bỏ túi gia vị, thêm khoai tây, nghêu và cà chua vào, nêm 1m muối và 3m hạt nêm Aji-ngon®.

Cách dùng món ăn: – Múc súp ra chén, rắc lá ngò tây bằm lên trên, dùng với bánh mì.

Như vậy với các bước hướng dẫn nấu súp nghêu rau củ ở trên, các bạn cùng các mẹ và chị em hoàn toàn có thể tự tay vào bếp thực hiện để nấu cho những thành viên trong gia đình một món ăn ngon, hấp dẫn phù hợp với cả gia đình, đặc biệt với các bé cũng như các chị em muốn ăn kiêng.

Món súp nghêu rau củ nhìn rất hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ và nghêu, do đó món ăn rất mát và đặc biệt rất thích hơp cho những ngày trời nắng bức.

Lưu ý khi nấu món súp nghêu rau củ

Để cho món canh được ngon thì các bạn lưu ý ngâm nghêu vào nước vo gạo hoặc ngâm vào nước muối để nghêu nhả hết cát. Để chọn được nghêu ngon, các bạn nên chọn nghêu khoảng 45-50 con/1kg để nghêu có nhiều thịt và ngon nhất.

Chia sẻ bài viết trên MXH: