Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy
  • Bên cạnh chè bưởi, chè thái thanh mát thì chè khoai môn dân dã cũng luôn luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đây là món ăn được mọi người yêu thích nồng nhiệt.

    Cách nấu chè khoai môn với nếp đảm bảo thanh nhiệt mùa hè

    – 150gr nếp ngon

    – 300gr dừa

    – 100ml sữa tươi

    – 1 ít nước cốt lá dứa (bạn có thể mua lá dứa tươi về tự làm nước cốt)

    – 170gr đường

    – Nếp đem ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm qua đêm cho nở.

    – Khoai sọ gọt hết vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng cỡ bằng ngón tay hoặc kích thước vuông tùy ý bạn

    – Sau đó thả vào thau nước ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Nếu khoai sọ nhớt và gây ngứa bạn cần rửa sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch, còn nếu bạn dùng khoai môn thì không cần rửa muối.

    – Sau đó, bạn cho khoai vào nồi cùng với 70gr đường và 100ml sữa tươi. Đây là cách để tăng vị ngọt, béo cho khoai. Và quan trọng là khi chè chín nước cốt và khoai đều có vị ngọt tương đồng chứ không chỉ ngọt nước nhưng khoai lại nhạt.

    – Tiếp theo, đặt nồi lên bếp nấu cho koai chín rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm vài hạt muối để cho khoai đậm đà hơn.

    – Dừa sau khi mua về hoặc nạo xong thì bỏ vào 500ml nước ấm, dùng khăn vắt nước cốt đàu để riêng. Lấy thêm 400ml nước tiếp tục vát lấy nước dão rồi dùng nước dão dừa đổ vào nồi nấu chung với gạo nếp.

    – Khi nếp chín bạn cho thêm 100gr đường cùng với nước cốt lá dừa bỏ vào nồi rồi tạo nên mùi thơm đậm đà của nếp.

    Bước 4: Tiến hành nấu chè khoai môn nếp

    – Đun gạo nếp với lửa cho cho toàn bộ nếp nở đều, sánh mịn thì cho toàn bộ khoai môn vừa luộc ở trên vào. Nêm thêm ¼ muỗng café muối và 300ml nước dừa vắt lần đầu vào nấu cùng, dùng vá khuấy đều, nhẹ nhàng.

    – Khi thấy khoai được trộn đều với nếp thì đun chừng vài phút cho khoai thấm đường thì tắt bếp.

    – Khi nếp chín đều thì bỏ toàn bộ khoai đã nấu chín với ¼ thìa café muối, 300ml nước dừa lần đầu nấu chè, quậy nhẹ một lúc cho khoai và nếp lẫn đều là xong.

    – Bạn bỏ 200ml nước dừa vào nồi cùng 30gr đường, ¼ thìa café muối, ½ thìa bột gạo vào khuấy đều, chờ cho nước dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

    – Khi ăn thì múc một chén chè nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên là thưởng thức thôi.

    Cách nấu chè khoai môn đậu xanh đậm đà, sánh mịn cùng nước cốt dừa

    – 150gr đậu xanh cà sẵn

    – Lá dứa

    – Nước cốt dừa

    – Đường

    – Nước lọc

    Bước 1: Sơ chế khoai môn và đậu xanh

    – Khoai môn các bạn đem đi gọt cho thật sạch vỏ, rửa sạch nhiều lần, luộc cho chín nhừng trong ra ngoài rồi thái ra thành từng khối ô vuông sao cho vừa ăn.

    – Đậu xanh cà đem đi trút hết ra thau nước lạnh sạch, ngâm đậu trong chừng cỡ 15 phút, vớt hết tất cả đậu xanh ra rổ, đem đi đun với nước lọc sạch.

    – Tiếp tục cho phần của khoai môn cao này vào nồi, khi chè khoai môn đậu xanh sôi lên thì tắt bếp ngay là được.

    – Đeo găng tay: Đây là cách đơn giản nhất khi gọt khoai sọ. Bạn chỉ cần đeo một 1 đôi găng tay nilon hoặc cao su để gọt là xong.

    – Luộc khoai với muối loãng: Cho khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 2 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bật bếp đun đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra, xả nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Việc này sẽ giúp bạn không ngứa khi gọt khoai.

    – Để khoai khô khi gọt: Khoai môn, khoai sọ bạn để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai, gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến.

    – Nướng khoai trước khi gọt vỏ: Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.

    Cách nấu chè khoai môn vừa thơm vừa dẻo giúp hạ nhiệt nắng nóng

    Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu đen thì chè khoai môn cũng đang rất được mọi người yêu thích. Với sự kết hợp của miếng khoai môn bùi bùi, dẻo dẻo thơm thơm và ngọt béo ngậy của nước dừa đã tạo nên một mùi vị hấp dẫn vô cùng.

    Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    – 300gr khoai môn

    – 70gr bột năng

    – 50gr đường

    – Nếu bạn muốn sử dụng màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước hoa đậu biếc.

    – 1 trái dừa non

    – Phần nước đường: 150gr đường; 400ml nước; 200ml nước cốt dừa.

    – 50gr bột năng để riêng dành áo viên bột.

    Phần 2: Cách nấu chè khoai môn

    1. Cách chọn khoai môn ngon

    – Để có được củ khoai môn ngon và nhiều bột, bạn hãy chọn mua những quả có kích thước vừa phải.

    – Những của khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó chính là củ khoai môn thơm ngon nhiều dưỡng chất nhất.

    – Những đồ ăn, rau củ quả nếu đúng mùa vụ thì nó sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng, còn nếu bạn mua những thứ đó trái mùa thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao bởi vì những thực phẩm đó thường phải dùng đến hóa chất. Khoai môn cũng tương tự, bạn có thể chọn khoai theo mùa.

    2. Dinh dưỡng của khoai môn

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

    Bên cạnh đó, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    Vì thế, thỉnh thoảng ăn chè khoai môn cũng rất tốt cho cơ thể.

    3. Cách chọn dừa non cho thêm vào chè

    Dừa non có màu da xanh tươi, cùi dừa thì mềm. Bên cạnh đó bạn có thể tìm dừa non bằng cách bấm tay. Khi bấm móng tay vào cùi dừa thì dừa sẽ ra nước sữa có vị thơm ngậy đặc trưng. Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non mềm hơn dừa bánh tẻ.

    Theo kinh nghiệm của những người mua bán dừa thì để nhận biết dừa non thì lấy móng tay cào phần vỏ dừa gần cuống, nếu cào ra vỏ dễ dàng thì còn non. Mứt dừa non hiện nay được nhiều người ưa chuộng để nấu chè, làm thạch.

    Bột năng được biết đến là loại bột khá thông dụng được sử dụng rất nhiều công thức nấu ăn hay làm bánh. Loại bột có khả năng tạo nên độ đặc sánh cho món ăn mà không làm thay đổi hương vị món ăn.

    Bột năng còn có tên gọi là bột sắn, bột đao (ở miền Bắc) và được gọi với tên bộc loc (theo phương ngữ miền Trung và miền Nam), bột năng thực chất được xem là loại bột được lấy từ củ khoai mì (củ sắn).

    Bột năng có màu trắng tinh khiết, mịn và có những tính chất đặc trưng điển hình về độ dẻo dai và có độ nhớt cao, ngoài ra bột năng còn có tính kết dính tốt khi thực hiện hồ hóa. Bột năng thường được làm với 100% tinh bột và tồn tại rất ít tạp chất, với độ mịn hoàn hải và không có mùi chua, độ ẩm của bột năng trong khoảng 13%, độ trắng lên đến 92%, bột năng thường không sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình chiết xuất.

    Bột năng có công dụng chính là làm đặc sánh cho các món ăn và được sử dụng làm phụ gia cho các loại sốt, bánh, chè… Bột năng góp phần làm cho hỗn hợp đặc sệt lại và có độ kết dính ở các món ăn có nước, và hơn thế nữa bột năng còn được sử dụng để làm một số món bánh đặc trưng như: bánh da lợn, bánh phu thê, bánh canh, bánh bột lọc…

    – Dừa già: 2 quả, bạn chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong

    – 4-5 chén nước ấm hoặc nước lạnh cũng được (nói chung là nước sạch đó bạn)

    – Một chút đường trắng (nếu bạn thích thì dùng) vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường đó(cái này chỉ để dùng uống nước dừa thôi.

    – Gọt/nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa để miếng dừa thật trắng, sau đó rửa sạch. Thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng để xay cho dễ.

    – Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi (chia nhỏ dừa thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

    – Sữa dừa/nước cốt dừa bạn có thể để trong bát, trong lọ hoặc trong bình thủy tinh để trong tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu. Bã dừa sau khi lọc bạn không nên vứt đi, bạn có thể dùng nó để nấu xôi dừa hoặc nấu chè rất ngon và ngậy.

    6. Cách nấu chè khoai môn

    – Cần rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng.

    – Phải khoét bỏ vùng khoai có mầm (vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc).

    – Không nên gọt vỏ khoai môn quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất tốt tồn tại ở sát lớp vỏ của củ.

    – Đối với người có da nhạy cảm, khi gọt khoai nên đeo găng để không bị ngứa.

    – Khoai môn sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Có 2 cách để làm khoai chín khoai là hấp và luộc, bạn có thể chọn cách nào tùy ý. Bạn nên chọn cách hấp như vậy sẽ không làm cho khoai mất nhiều chất và sẽ ngon hơn. Sau đó đem dầm nhuyễn.

    Khoai đang còn nóng cho vào âu cùng bột năng và đường, mang bao tay nhồi mịn.

    Sau đó vê dài, tròn, rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể viên tròn khoai môn thành những viên bi cũng rất ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên, vê dài và cắt khúc sẽ đỡ tốn thời gian hơn.

    Nếu bạn muốn tạo màu từ nước ép thì cho nước ép màu vào khi khoai còn đang nóng và cũng tăng lượng bột năng nhằm bảo đảm bột mịn dẻo không bị nhão.

    Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa. (Bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn).

    Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa.

    Khi khoai nổi lên luộc thêm vài phút nữa thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nước đá lạnh. Việc vớt khoai cho vào đá lạnh giúp khoai nhanh nguội và săn lại, không bị nát nhũn.

    Nước + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai dẻo cho vào nấu 4-5 phút.

    Sau đó cho nước dừa và dừa non thái sợi vào đảo đều là tắt bếp.

    Những tác dụng cực hay của khoai môn

    Khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao hơn khoai tây gấp 1,5 lần. Tinh bột của khoai môn có kích thước nhỏ nhất so với các hạt tinh bột của các loại ngũ cốc, khoai củ khác.

    Khoai môn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường, bệnh thận, phụ nữ có thai…

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng.

    Ngoài khả năng chữa và ngăn ngừa các căn bệnh như bệnh thận, tim mạch, khớp, u hạch, tiểu đường…, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    • Dịch ép từ bẹ và lá khoai môn có tác dụng cầm máu, trị tiêu chảy, tiêu thũng độc.
    • Cũng 30g lá khoai môn phối hợp với một vài vị thuốc nam khác sắc uống chữa tâm hư phiền nhiệt ở phụ nữ có thai.
    • Chữa bệnh nổi mề đay bằng món canh sườn non heo nấu bẹ lá khoai môn.
    • Chữa bệnh ho ra máu bằng canh hoa khoai môn nấu thịt heo nạc.
    • Củ khoai môn không chỉ là thức ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý khá lạ.
    • Khi bị mẩn ngứa, thái củ khoai môn đã cạo vỏ rửa sạch thành những miếng nhỏ, đun sôi lấy nước tắm sẽ hết.
    • Trẻ bị chốc đầu có mủ, lấy củ khoai môn to xay nhuyễn đắp cho trẻ.
    • Bị nhọt đầu đinh, luộc chín khoai môn với giấm, nghiền nát đắp tại chỗ.
    • cách nấu chè khoai môn dẻo
    • cách nấu chè khoai môn xay
    • cách nấu chè khoai môn đậu xanh
    • cách nấu chè khoai môn trân châu
    • cách nấu chè khoai môn bột báng
    • cách nấu chè khoai môn đậu đen
    • cách nấu chè khoai môn lá dứa
    • cách nấu chè khoai môn đậu trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì, Cháo Lươn Có Tác Dụng Gì ?
  • Học Ngay Cách Nấu Xương Với Khoai Sọ Thơm Ngon
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tphcm
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Khoai Lang Ngon Tuyệt Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Và Hấp Dẫn Từ Mật Ong Cho Chị Em
  • Điểm Danh Những Món Ăn Vặt Dễ Kinh Doanh, Hot Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Bánh Hotdog Để Bán Mang Lại Thu Nhập Cao, “một Vốn Bốn Lời”
  • 9 Công Thức Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng Cho Người Mới Học Làm Bánh
  • Bí Quyết Ăn Vặt Giữ Dáng Cho Cô Nàng Văn Phòng
  • Việt Nam có rất nhiều loại chè đa dạng mùi vị, màu sắc và cách làm. Một trong số những món chè dân dã và có cách làm đơn giản đó chính là chè bột năng khoai lang, đây là món ăn được đông đảo người yêu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bột năng 300 gr

    Khoai lang 50 gr (Tím), 50gr khoai lang vàng. Bạn nên chọn những củ to vừa, thân mập mạp

    Đậu phộng 100 gr

    Gừng 1/2 củ

    Đường trắng 200 gr

    Mè trắng 2 muỗng canh ừa nạo 100 gr

    Dụng cụ thực hiện làm chè bột lọc khoai lang: Máy xay sinh tố.

    Bước 2. Tạo màu cho chè bằng cách trộn các màu từ nguyên liệu tự nhiên đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp bột đã nhào với đường. Với màu tím của khoai lang tím và màu vàng của khoai lang vàng là đã sẵn có là bạn đã có được hai màu. Tiếp theo, hãy chọn pha màu mà bạn yêu thích. Màu xanh lá của lá dứa hoặc bột trà xanh, màu hồng là củ dền tím. Sau khi đã có được hỗn hợp bột màu, bạn tiến hành tạo hình hoa, chỉ cần vò viên bột thành những viên tròn nhỏ rồi viên giữa là nhuỵ và xung quanh là cánh hoa. Các bạn có thể phối màu tùy theo sở thích của mình. Cho ít bột năng khô ra đĩa to để hoa không dính vào đĩa khi lấy sẽ dễ hơn.

    Bước 3. Những hình hoa đã tạo để vài phút cho bột dính vào nhau rồi cho vào nước đang sôi luộc chín. Khi chín nhân sẽ nổi lên mình để thêm ít phút thì vớt ra và cho vào tô đá lạnh. Dừa cho ít nước vào vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho thêm 1-2 chén nước vắt lần 2, để riêng. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1,5l nước rồi đun sôi. Khi nước sôi vùng lên bạn cho từng viên hỗn hợp bột khoai lang vào nồi nấu chín chín. Khi viên khoai chín, nổi lên thì vớt ra. Cho nước cốt dừa nấu thêm vài phút với lửa nhỏ, nêm nếm đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, thêm gừng và 1 ống vani vào nồi chè cho thơm rồi bạn tắt bếp.

    Thành phẩm: Khi chuẩn bị tắt bếp thì cho phần nước cốt dừa vào trộn chung luôn với cách này thì ăn nóng hay ăn lạnh cũng tuyệt vời. Múc chè ra chén, rắc thêm mè trắng rang thơm, dừa nạo lên trên và thưởng thức ngay. Bạn bảo quản trong tủ lạnh hoặc khi ăn cho thêm đá sẽ ngon hơn.Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể múc chè ra chén, đợi cho nguội hẳn rồi thêm đá vào và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Bột Năng Chiên Giòn Với Trứng Ăn Vặt Ở Nhà, Tại Sao Không?
  • Bánh Tráng Và Nguồn Gốc Bánh Tráng Trộn
  • Những Tiêu Chí Lựa Chọn Bánh Tráng Ngon Làm Các Loại Ăn Vặt
  • Những Đồ Ăn Vặt Chất Lượng Nhất Hiện Nay Được Làm Từ Bánh Tráng.
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Môn Bùi Bùi Nấu Kiểu Gì Cũng Ngon
  • Mua Rượu Gạo Ở Đâu Tại Tp Hcm Uy Tín Đảm Bảo Chất Lượng Nhất ????
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tphcm
  • Học Ngay Cách Nấu Xương Với Khoai Sọ Thơm Ngon
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì, Cháo Lươn Có Tác Dụng Gì ?
  • Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu xanh,… thì cách nấu chè khoai môn cũng khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích. Sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn vặt này bạn sẽ cảm nhận được qua mùi vị bùi bùi của khoai môn; dẻo thơm của đậu xanh và nếp; kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa hấp dẫn vô cùng.

    Cách nấu chè khoai môn với nếp

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khoai môn với nếp cần có

    • Khoai môn (hoặc khoai sọ): 300 gram.
    • Nếp ngon: 150 gram.
    • Dừa: 30 gram.
    • Sữa tươi: 100 gram.
    • Nước cốt lá dứa: 1 ít (bạn có thể mua lá dứa tươi về tự làm).
    • Đường: 170 gram.

    Thực hiện nấu chè khoai môn với nếp

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Nếp: Bạn đem ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm rồi để qua đêm cho nở.

    Khoai môn: Đem gọt bỏ hết vỏ, rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ cỡ bằng ngón tay (hoặc có thể cắt theo kích thước vuông, tùy ý của bạn), sau đó cho ngay vào thau nước ngâm trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra và để cho ráo nước.

    Lưu ý: Nếu bạn dùng khoai sọ, thấy khoai sọ nhớt hoặc gây ngứa, bạn có thể rửa qua với nước muối rồi xả lại với nước cho sạch. Nếu dùng khoai môn thì không cần phải rửa muối.

    Bước 2: Nấu khoai môn

    Sau khi khoai môn đã được sơ chế, các bạn cho khoai môn vào nồi cùng với 100 ml sữa tươi + 70 gram đường.

    Lưu ý: Đây là cách để có thể tăng thêm vị ngọt và béo ngậy cho khoai. Và điều quan trọng là khi chè chín, nước cốt dừa và khoai đều có vị ngọt tương đồng nhau chứ không chỉ có nước ngọt còn khoai lại bị nhạt.

    Tiếp đó, đặt nồi lên trên bếp và tiến hành nấu chín khoai rồi tắt bếp. Lưu ý: các bạn có thể thêm 1 vài hạt muối để khoai được đậm đà hơn.

    Bước 3: Nấu gạo nếp với dừa

    Dừa: Sau khi mua về đem bào nhừ rồi cho khoảng 500 ml nước ấm vào, sử dụng khăn vắt lấy phần nước cốt đầu để riêng ra. Tiếp đó, cho thêm khoảng 400 ml nước vào và tiếp tục vắt để lấy phần nước dão (sử dụng nước dão dừa này để đổ vào nồi nấu chung với gạo nếp).

    Khi nếp đã chín, các bạn cho khoảng 100 gram đường + nước cốt lá dừa vào nồi nếp để tạo nên mùi thơm đậm đà.

    Nếu muốn hạt nếp dẻo và thơm ngon hơn khi nấu chè, các bạn nên tán hạt nếp cho nhuyễn sơ qua.

    Bước 4: Nấu chè khoai môn với nếp.

    Đầu tiên bạn đun nếp với mức lửa to để nếp được nở đều và sánh mịn. Tiếp đó, cho toàn bộ khoai môn đã nấu chín ở bước 2 vào. Nêm thêm khoảng 1/4 muỗng cà phê muối + 300 ml nước dừa vắt lần đầu vào nồi nấu cùng luôn (nên khuấy đều tay và nhẹ nhàng).

    Sau khi thấy khoai đã được trộn đều cùng với nếp, các bạn đun thêm vài phút nữa cho khoai được thấm đường rồi tắt bếp đi.

    Bước 5: Làm nước cốt dừa

    Các bạn cho 200 ml nước dừa vào nồi cùng với khoảng 30 gram đường + 1/2 thìa bột gạo và 1/4 thìa cà phê muối, tiếp đó khuấy thật đều rồi chờ cho nước dừa vừa sôi lên thì tắt bếp đi và để nguội.

    Khi thưởng thức chè khoai môn nếp các bạn múc chè ra chén nhỏ, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức được rồi đó.

    Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món chè khoai môn nấu với nếp rồi đó. Tiếp theo sẽ là cách nấu chè khoai môn đậu xanh, các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành nấu món chè này như sau:

    Cách nấu chè khoai môn đậu xanh

    Nguyên liệu nấu chè khoai môn đậu xanh cần chuẩn bị

    Tiến hành nấu chè khoai môn đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai môn: Các bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước nhiều lần rồi cho vào luộc chín. Sau đó, thái thành từng khối vuông nhỏ sao cho vừa ăn là được.

    Lá dứa: Bạn đem rửa sạch rồi buộc lại thành bó và để riêng ra.

    Đậu xanh: Cho vào chậu nước ngâm khoảng 15 phút, tiếp đó cho đậu xanh ra rổ rồi cho vào nồi đun với nước lọc sạch.

    Bước 2: Nấu chè khoai môn đậu xanh

    Cuối cùng, cho phần khoai môn cao vào nồi, đun cho đến khi nào nồi chè khoai môn đậu xanh sôi lên thì chúng ta tắt bếp đi là xong.

    Yêu cầu về thành phẩm của món chè khoai môn

    Món chè khoai môn đậu xanh có được đạt yêu cầu sẽ có màu tím của khoai môn kết hợp với màu vàng của đậu xanh, và phía trên là nước cốt dừa màu trắng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    Vị của món chè khoai môn này rất thanh đạm và ngọt dịu, khi bạn thưởng thức không chỉ mát nhất thời mà còn mát luôn cả cơ thể. Đặc biệt là rất bổ dưỡng.

    Cách chọn khoai môn ngon

    • Muốn chọn được những củ khoai môn ngon và nhiều bột, các bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải.
    • Những củ khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục và nhiều vân tím thường là sẽ là những củ khoai môn thơm ngon và có chứa nhiều dưỡng chất.

    Một số tác dụng của khoai môn

    • Tác dụng của khoai môn trong việc giúp cân bằng lượng đường trong máu: Trong khoai môn có chỉ số đường huyết rất thấp, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ kiểm soát được lượng đường bên trong cơ thể.
    • Giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa: Trong khoai môn có chứa 1 hàm lượng chất xơ cao, có khả năng ngăn ngừa táo bón và 1 số hội chứng kích thích.
    • Giúp ngăn ngừa ung thư: Khoai môn có chứa chất polyphenol, có tác dụng trong việc chống oxy hóa và có khả năng ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.
    • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Trong khoai môn có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất,… có khả năng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có khả năng nâng cao hệ miễn dịch.
    • Giúp giảm cân: Khoai môn rất giàu chất xơ, bởi vậy có tác dụng trong việc giảm cân rất tốt.
    • Tốt cho mắt: Trong khoai môn có chứa Vitamin A, có khả năng giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ mất thị lực.
    • Giúp da luôn mạnh khỏe và giàu sức sống: Khoai môn còn được ví giống như 1 thần dược cho làn da của các chị em phái đẹp. Bởi khoai môn có chứa vitamin E, Vitamin A và các chất chống oxy hóa.

    Và như vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong nồi chè khoai môn đậu xanh rồi đó. Với 2 món chè khoai môn đậu xanh và khoai môn nấu với nếp này các bạn đều có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay
  • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản
  • 2 Món Gỏi Chay Siêu Ngon Siêu Rẻsiêu Dễ Làm Mà Cực Bắt Cơm
  • Một Số Cách Làm Món Gỏi Chay Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Salad Bơ Chay Dễ Làm Ngon Miệng
  • Bột Maulin Flan/pudding Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Sa Kê: Tác Dụng Và Cách Dùng Lá, Quả Sa Kê Tốt Nhất
  • Quả Trám Và 23 Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • * Đun nước khoảng 80 độ C bỏ đường vào khuấy đến khi đường tan hết.

    * Đun nước sôi bung lên, cho bột bánh flan vào khuấy đến khi bột flan tan hết,tắt lửa.

    * Đổ ra hộp đậy nắp lại, ủ trong nước đá khoảng 5h sẽ đông lại.

    : Quý khách có thể chia định lượng khác nhau tùy vào lượng bột bánh flan.

    Free miễn phí tư vấn set up mở quán trà sữa & trải nghiệm quầy bar thực tế với máy móc thiết bị chuyên dụng tại Vinbar

    Hãy nhập hàng tại Lợi ích khi mua máy móc dụng cụ thiết bị tại Vinbar http://dailytratuiloc.com/Mua ở đâu BỘT MAULIN FLAN/PUDDING KHOAI MÔN giá rẻ? Giới thiệu về http://dailytratuiloc.com/5 Cách Hỗ Trợ Thuận Tiện Và Nhanh Chóng Luôn Sẵn Sàng : để được cung cấp công thức & hướng dẫn pha chế miễn phí

    1. Tặng TÀI KHOẢN học pha chế tại Web chúng tôi khoá học trị giá 799k ₫.
    2. Tặng BỘ SÁCH pha chế trị giá 5tr ₫ từ học viện pha chế Vinbar cho 5 vị khách nhanh tay đăng ký đầu tiên trong tuần. Lưu ý: Ưu đãi BỘ SÁCH chỉ áp dụng đối với đơn hàng trên 2tr ₫.
    3. Tặng VÉ VIP Khóa học “Pha chế Công thức Hot Trend Trực tiếp” trị giá 3tr ₫ cùng Ms. Nhi Vinbar – Giảng viện Học Viện Pha Chế Vinbar – cho 5 vị khách nhanh tay đăng ký đầu tiên trong tuần.
    4. Tặng VÉ VIP Khoá học “Giải Mã Bí Mật Điểm Bán Đông Khách 4.0” trị giá 3tr ₫ cùng Mr. Nguyên – Sáng lập Học Viện Pha Chế Vinbar – cho 5 vị khách nhanh tay đăng ký đầu tiên trong tuần.
    • Để trả lời mọi thắc mắc và mua BỘT MAULIN FLAN/PUDDING KHOAI MÔN giá rẻ nhất, vui lòng gọi hotline 0907.095.295 (zalo)
    • Là nhà phân phối nguyên liệu dụng cụ, máy móc pha chế giá sỉ hàng đầu tại Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam với hơn 05 năm kinh nghiệm bỏ sỉ và 10 năm kinh doanh trà sữa và các loại nước uống giải khát với thương hiệu Trà Sữa Tứ Quý – Uống Là Ghiền – Khát Có Liền
    • Thế mạnh của đại lý trà túi lọc là chăm sóc và tư vấn để giúp khách bán được hàng. Khách hàng thân thiết của chúng tôi thường xuyên nhận được khuyến mãi về giá nguyên liệu, các công thức pha chế hot, bí quyết kinh doanh giúp quán trà sữa của bạn luôn đông khách.

    1-: 0907.095.295 (zalo) – 0988.408.413 (zalo) – Kết bạn zalo với Ken Vinbar và lên đơn hàng

    3-: https://m.me/tratuiloc.daily – Inbox qua messenger của fanpage vinbar

    5-[H]: Hotline 0907.095.295 gọi điện lên đơn hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Pudding Xoài Chocolate ⋆ Chef Of King
  • Pudding Là Gì? Hướng Dẫn Làm Pudding
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Nước Sâm Tại Nhà Cực Kì Dễ Làm Mà Hiệu Quả
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Cho Bé Ăn Bữa Phụ
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Các Bạn Đã Biết Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Tuyệt Cú Mèo Này Chưa?
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức
  • Để có cách nấu chè khoai môn chuẩn vị truyền thống, trước hết các bạn cần chú ý về phần chuẩn bị nguyên liệu. Khoai môn đối với nhiều bạn miền Nam thì nên sử dụng khoai môn cao, khoai môn sọ thì chỉ thường nấu canh, làm chè sẽ nhớt làm chè bị sai về hương vị.

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu cần thiết, cùng Beemart bắt tay vào thực hiện cách nấu chè khoai môn gạo nếp dẻo thơm hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà thôi nào!

    • Vo sạch gạo nếp nhiều lần, ngâm gạo nếp cùng một chút muối trong vòng 8h để gạo mềm nhanh hơn trong các bước chế biến tiếp theo. Các bạn nên ngâm gạo từ tối hôm trước, sáng hôm sau thực hiện nấu chè là vừa đủ thời gian.
    • Cắt nhỏ 2 nhánh lá dứa vào trong máy xay sinh tố đồng thời các bạn đổ 250ml lọc, xay đến chúng ta có hỗn hợp nước màu xanh thơm mùi lá dứa. Lọc hỗn hợp qua rây rồi lấy chính nước cốt lá dứa để ngâm gạo cho có mùi thơm và màu xanh tự nhiên.
    • Các bạn chuẩn bị nồi hấp, đun nước sôi. Gạo để ráo nước và không cần giữ lại nước ngâm lá dứa. Khi nước đã sôi thì đổ thật nhẹ nhàng vào nồi, cẩn thận hơn bạn nên lấy thìa múc gạo vào để tránh gạo bị nát.
    • Gạo nếp sẽ được hấp trong vòng 15 phút, sau đó bạn đổ 100ml nước cốt dừa cùng 100ml nước lọc và đảo đều, hấp thêm 10 phút nữa là hoàn thành. Thành phẩm ra gạo nếp vẫn còn nguyên hạt nhưng mềm dẻo.
    • Gọt sạch vỏ khoai môn, cắt thành những miếng nhỏ, ngâm vào nước muối để khoai ra hết nhựa. Ngâm khoai với 100ml nước cốt dừa và đường trong vòng 15 phút. Bắc bếp đun hỗn hợp khoai nước cốt dừa với lửa nhỏ đến khi khoai mềm bùi thì tắt bếp.
    • Đun 100ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường cùng một nắm lá dừa và 20g bột năng, 20g đường khuấy đều đến khi sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Cho Bé Ăn Bữa Phụ
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Trong danh sách những món chè ngon nên thử, chắc chắn không thể không nhắc đến món Chè khoai môn. Chè được nấu với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm như nếp, khoai môn, gừng tươi và đường. Dưới bàn tay khéo léo của người nội trợ, những nguyên liệu bình thường ấy trở thành món ăn ngon khó quên.

    Chè khoai môn ngon yêu cầu nếp phải nở nhuyễn, dẻo, hòa quyện với khoai môn chín mềm nhưng không vỡ nát. Khoai môn để nấu chè ngon nhất nên chọn loại môn sáp vàng. Môn dẻo thơm, khi nấu chè có màu vàng đẹp.

    Khi nấu chè khoai môn nhất thiết phải cho thêm ít gừng tươi cắt nhỏ. Gừng sẽ giúp món chè có vị thơm nồng ấm. Việc thay thế gừng bằng hương vani hoặc tinh dầu hoa bưởi cũng thường được các bà nội trợ lựa chọn. Tuy nhiên, gừng tươi luôn là lựa chọn thích hợp nhất cho món chè này.

    Khi ăn, có thể cho thêm một ít nước cốt dừa lên trên để tăng vị béo ngậy cho món chè. Chè khoai môn có thể ăn nóng hoặc ăn kèm đá lạnh đều cho hương vị hấp dẫn. Nhưng có lẽ, thưởng thức chè khoai môn lúc còn nóng là tuyệt vời nhất.

    Nguyên liệu để có nồi chè khoai môn cho cả nhà cùng thưởng thức gồm: Cách làm vô cùng đơn giản: Bước 1: Nấu nếp

    Để có chén chè khoai môn ngon, ta nên tách việc nấu khoai môn và nếp thành hai công đoạn khác nhau.

    Nếp vo đãi sạch, cho vào nồi với lượng nước vừa phải nấu đến khi nở bung, nhuyễn. Khi nấu, chú ý không cho nước quá nhiều, chỉ cho lượng vừa phải. Trong quá trình nấu, có thể châm thêm nước sôi nếu nếp nở tốt. Điều này đảm bảo đến khi nếp nở nhuyễn nhưng không quá loãng mà dẻo, mịn.

    Trong khi nấu, thi thoảng cần khuấy nhẹ để tránh trường hợp nếp bị sít ở đáy nồi. Trong trường hợp nếp bị sít, cần dừng lại ngay và chuyển sang nồi mới để nấu tiếp. Bởi nếp sít, cháy sẽ có mùi rất khó chịu, chắc chắn làm hỏng món chè khoai môn dẻo ngon.

    Bước 2: Nấu khoai

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch. Để dễ dàng hơn, trước khi gọt vỏ, nên rửa khoai môn sạch sẽ, để khô nước hoàn toàn. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ phần đất bẩn bám trên khoai, đến khi gọt, khoai sẽ không bị lấm bẩn. Đồng thời, gọt khoai lúc khô sẽ giúp tay không bị ngứa.

    Cắt khoai thành miếng vừa phải.

    Nấu khoai với lượng nước vừa săm sắp mặt khoai là được.

    Tùy chất lượng khoai môn mà thời gian nấu lâu hoặc nhanh.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi môn chín mềm, cho toàn bộ số nếp đã nấu nhuyễn ở bước 1 vào. Dùng vá đảo đều để khoai và nếp quyện vào nhau.

    Cho 300g đường cát vào nồi nhỏ cùng một chén nước. Bắc lên bếp chờ cho nước sôi lăn tăn, cho thêm gừng tươi cắt nhỏ vào. Tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa ở lửa vừa cho đường tan hoàn toàn.

    Cho toàn bộ lượng nước đường gừng này vào nồi khoai, nếp. Dùng vá đảo đều. Thêm vào chè lượng nhỏ muối để tăng vị đậm đà cho món ăn. Tiếp tục nấu trên lửa vừa đến khi chè sôi đều và khoai, nếp ngấm đường (chừng 5 -7 phút) là được.

    Khi ăn, có thể cho thêm lên trên thìa nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Cho Bé Ăn Bữa Phụ
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn
  • Cách nấu chè khoai môn với miếng khoai bở mềm, các hạt nếp nở bung là món ngon luôn nằm trong TOP đầu thực đơn của các chị em. Để nấu được những ly chè khoai môn ngon mê ly, bạn tiến hành các bước như sau.

    Nguyên liệu nấu chè khoa môn gồm có:

    Khoai môn: Chọn những củ có kích cỡ vừa phải, không to quá mà cũng không nhỏ quá. Nên chọn những củ còn cứng tay, ruột bên trong có màu trắng đục với lớp vân tím. Đây là những củ khoai nhiều bột, khi nấu sẽ rất bở và ngon. Chuẩn bị khoảng 300 gram khoai môn.

    Gạo nếp: Chọn loại gạo nếp ngon, hạt mẩy và không có mối mọt. Bạn có thể chọn loại nếp hương hay nếp cái hoa vàng để nấu chè tuỳ ý. Chuẩn bị khoảng 100 gram gạo nếp.

    Dừa xiêm: Chuẩn bị 1 quả dừa xiêm để vắt lấy nước nấu chè.

    Các nguyên liệu khác: lá dứa (5 lá), sữa tươi không đường (100 ml), đường kính trắng (200 gram), muối (5 thìa cafe)

    Cách nấu chè khoai môn ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp và các nguyên liệu khác

    Gạo nếp muốn nấu chè ngon thì cần được ngâm kỹ. Đầu tiên, bạn cho gạo nếp vào rá và đem vo sạch. Lưu ý không được để sót vỏ trấu, sạn cũng như các hạt nếp không ngon. Vo xong, bạn đêm ngâm gạo từ 4 – 5 tiếng cho hạt gạo mềm. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể lựa chọn cách ngâm phần gạo này qua đêm.

    Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Cắt xong, bạn cho lá dứa vào xay nhuyễn và vắt lấy 1 bát con nước cốt.

    Dừa xiêm: Nạo nhỏ cùi dừa và cho vào vắt kỹ lấy 500 ml nước cốt. Tiếp đến, bạn lại cho tiếp khoảng 500 ml nước ấm nữa và lại tiếp tục vắt kỹ để lấy nước nấu chè.

    Bước 2: Chuẩn bị khoai môn

    Gọt sạch vỏ khoai môn, gọt đến đâu bạn cho vào ngâm trong chậu nước có pha 2 thìa cafe muối để khoai không bị nhớt cũng như thâm. Gọt khoai xong, bạn thái khoai thành các miếng vuông nhỏ (cỡ chừng 2 x 2 cm) rồi tiếp tục ngâm khoai khoảng 2 tiếng.

    Hết thời gian ngâm khoai, bạn cho khoai vào bóp kỹ với khoảng 2 thìa cafe muối rồi rửa sạch để khoai không còn bị nhớt. Rửa xong, bạn để cho khoai được ráo nước tự nhiên.

    Bước 3: Nấu chè khoai môn

    Sơ chế khoai xong, bạn cho khoai môn vào nồi cùng với khoảng 100 gram đường và 100 ml sữa tươi cùng với ½ lượng nước dão dừa chắt từ dừa xiêm rồi đặt lên bếp. Bật bếp ở mức độ lửa nhỏ để khoai nhừ đều mà vẫn không bị cạn nước.

    Với phần gạo nếp, bạn cho vào nồi cùng với ½ lượng nước dão dừa còn lại + 400 ml nước cốt dừa vắt lần 2. Đặt hỗn hợp này lên bếp và cũng đun nhỏ lửa cho đến khi hạt nếp nở bung. Sau khi hạt nếp đã nở, bạn cho phần nước cốt lá dứa + 100 gram đường vào khuấy đều rồi đun sôi trở lại.

    Khi nồi gạo nếp sôi lại, bạn cho phần khoai môn đã nấu chín + 2/3 lượng nước cốt dừa lần 1 + ½ thìa cafe muối vào. Tiếp tục đun cho đến khi nồi chè sánh vừa là được. Lưu ý lúc này bạn cần đun ở mức lửa nhỏ nhất, hạn chế khuấy đảo để đảm bảo khoai môn không bị nát.

    Khi chè đã nguội bớt, bạn cho phần đá bào vào bát, múc chè khoai môn vào và rưới nước cốt dừa lên trên. Trộn đều và thưởng thức món chè khoai môn bở đều, ngon ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì, Cháo Lươn Có Tác Dụng Gì ?
  • Bột Bánh Flan Khoai Môn Maulin More

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Khoai Sọ Nấu Sườn Ngọt Lành Dân Dã
  • Vịt Om Sấu Khoai Sọ Cùng Rau Rút Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đơn Giản
  • Chè Khoai Sọ Mật Mía
  • Cách Làm Chè Khoai Sọ Mật Mía
  • Bột bánh flan thương hiệu More của Mau Lin vị Khoai môn (Taro Pudding Sha) được làm từ những nguyên liệu chuyên dụng chọn lọc tạo nên món pudding vị khoai môn thơm ngon ấn tượng. Thành phẩm là từng miếng pudding mềm thơm, màu tím khoai môn đặc trưng, hấp dẫn sẽ trở thành món ngon không thể bỏ qua.

    Hướng dẫn nấu Pudding Khoai môn bằng bột Pudding Taro Mau Lin cho quán trà sữa

    Định lượng nguyên liệu

    – 100 gram bột pudding khoai môn Mau Lin More 

    – 20 gram đường tinh (đường cát trắng)

    – 1 lít nước

    Cách nấu

    – Đun 1L nước chờ đến khi sôi.

    – Trộn đều hỗn hợp bột pudding khoai môn và đường rồi cho hỗn hợp vào nước sôi khuấy đều cho tan hỗn hợp trong 1-2 phút rồi tắt bếp.

    – Rót dung dịch đã nấu ra hộp có nắp đậy, để nguội rồi cho vào tủ mát khoảng 5 tiếng là pudding đông lại và có thể sử dụng được.

    – Thành phẩm có màu tím đặc trưng của khoai môn, thơm ngon, bắt mắt.

    THÔNG TIN SẢN PHẨM

    – Tên sản phẩm: Bột bánh flan hương khoai môn – Taro Pudding Sha.

    – Thành phần: kem không sữa, hương khoai môn tự nhiên, chất làm dầy (E407, E425, E410, E415), chất ổn định (E508), màu thực phẩm (E127, E129, E133).

    – Hướng dẫn sử dụng: dùng làm nguyên liệu chế biến bánh.

    – Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Hạn sử dụng và ngày sản xuất được in trên bao bì sản phẩm.

    – Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    – Quy cách: 1kg / túi; 20 hộp/ thùng.

    – Xuất xứ: Đài Loan.

    – Nhà sản xuất: MAU LIN FOOD CO., LTD

    – Sản phẩm an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo giấy công bố sản phẩm số: 18476/2017/ATTP-XNCB.

    Mua bột bánh flan khoai môn ở đâu giá rẻ ?

    Hãy liên hệ ngay  chúng tôi  nhận mức giá cực rẻ, chiết khấu cực cao, kèm theo công thức & hướng dẫn pha chế Miễn PHÍ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản
  • Thực Đơn Tiệc Cưới – Top 8 Menu Đám Cưới Ngon, Hấp Dẫn
  • 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc
  • Công Ty Tnhh Một Thành Viên Dịch Vụ Nấu Ăn Mỹ Liên
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Bình Dương Ngon, Giá Rẻ Số 1 Hiện Nay
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Cho Bé Ăn Bữa Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Các Bạn Đã Biết Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Tuyệt Cú Mèo Này Chưa?
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mỳ Ngon Khó Cưỡng
  • 24/09/2019 15:09

    Chè khoai môn lá dứa với khoai môn bùi bùi, nếp dẻo ngon cùng hương lá dứa thơm ngát. Đặc biệt, màu xanh lá bắt mắt của chè, vị ngọt ngọt bùi bùi của khoai môn sẽ thích hợp cho các bữa ăn nhẹ của gia đình.

    Nguyên liệu nấu chè khoai môn lá dứa:

    – Khoai môn 1 củ

    – Gạo nếp 300g

    – Đường hữu cơ 200g

    – Nước cốt dừa

    – Bột năng 1 muỗng canh

    – 2 bó lá dứa

    Cách làm:

    – Lá dứa đem rửa sạch, 1 bó dùng đề nấu chè, bó còn lại lấy máy xay xay nhuyễn, cho vào rây lọc để lấy nước màu xanh.

    – Gạo nếp nên chọn loại hạt to, tròn, loại nhất thì khi nấu sẽ thơm dẻo ngon hơn. Vo gạo thật sạch, bạn có thể ngâm gạo trước khoảng 1-2 giờ trước khi nấu. Tiếp theo bạn cho 2 lít nước vào nồi đun sôi, cho 300g gạo nếp đã vo sạch với 1/2 bó lá dứa vào khuấy đều nấu cho gạo vừa chín tới.

    – Đối với khoai môn, bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, cho vào tô, bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng quay 5 phút. Khi gọt khoai môn để tránh dính dựa vào tay, bạn có thể đeo găng tay nilong cho tiện.

    – Gạo nếp đã chín tới thì cho khoai môn vào nấu cho khoai chín, rồi cho nước lá dứa đã xay lọc ở trên vào nồi chè cùng với 300g đường, 1/8 muỗng cà phê muối đảo đều để chè không bị dính đáy nồi. Khi chè sôi, bạn nếm thủ xem độ ngọt đã hợp khẩu vị chưa và tắt bếp.

    – Nước cốt dừa: Bạn có thể dùng theo 2 cách sau:

      Cách 1: Dùng trực tiếp lon nước cốt dừa mua tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị

    Cách 2: Nấu nước cốt dừa: cho nước cốt dừa, 1/2 lon nước vào nồi cùng với 1 xíu muối, 2 thìa đường, 1/2 bó lá dứa còn lại. Bật bếp lửa nhỏ đun cho sôi sau đó bạn lấy 1 thìa bột năng, 1 thìa nước cho vào 1 cái bát con khuấy đều. Chế từ từ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa sao cho hơi sánh lại là vừa, vừa chế vừa khuấy đều và đun sôi trở lại thì tắt bếp.

    – Chè khoai môn lá dứa với khoai môn bùi bùi, nếp dẻo ngon cùng hương lá dứa thơm ngát. Đặc biệt, món xôi lá màu xanh lá bắt mắt, thích hợp cho các bữa ăn nhẹ của bé và gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Làm Chè Khoai Môn Dẻo Dừa Non Ngon Mát

    --- Bài mới hơn ---

    Nguyên liệu

    Phần chè khoai môn

    • 300g khoai môn
    • 1 quả dừa non
    • 70g bột năng
    • Hoa đậu biếc
    • Bột lá dứa

    Phần nước đường

    • 150g đường
    • 200ml nước cốt dừa
    • 50g bột năng

    Cách làm chè khoai môn dẻo dừa non

    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi luộc chín. Khoai chín đem nghiền nhuyễn và chia thành 3 phần đều nhau.
    • Dừa non đem rửa sạch rồi cắt sợi. Bột lá nếp hòa cùng chút nước đem lọc qua rây lấy phần nước màu xanh, cho hoa đậu biếc vào trong bát nước nóng đem ngâm từ 7 – 10 phút cho hoa thôi hết màu.

    Luộc và làm nhuyễn khoai

    • Lấy 1 phần khoai ghiền còn nóng cho vào âu cùng bột năng, đường trộn đều rồi dùng tay đem nhồi  mịn. Vê tròn dài rồi cắt khúc vừa ăn hoặc viên lại thành những viên tròn như viên bi cũng được. 1 phần khoai nghiền đem trộn cùng nước

      hoa đậu biếc

      còn ấm nóng thêm đường, bột năng vào nhồi và làm tương tự như phần khoai trắng. Với phần nước bột lá dứa cho vào nồi làm nóng rồi trộn đều với khoai, bột năng, đường, nhà đến khi dẻo mịn viên lại và cắt thành những viên vừa ăn.

    • Cho các miếng khoai dẻo đã cắt vào khay rắc đều bột năng khô lên trên tạo lớp áo mịn bám đều quanh khoai rồi dùng rây lược bớt đi bột thừa.
    • Đặt lên bếp 1 nồi nước, đun sôi nước thì đem thả  những miếng khoai phía trên vào luộc ở lửa vừa. Khi thấy khoai nổi lên trên thì luộc thêm vài phút nữa rồi đem vớt khoai ra cho ngay vào âu nước đá lạnh, nước đá lạnh có tác dụng làm khoai nhanh nguội săn lại không bị nát nhũn, khi ăn sẽ thấy dẻo dai hơn.

    Luộc khoai môn dẻo

    • Cho nước, đường vào nồi đặt lên bếp đun, khuấy đều tay nấu ở lửa vừa, khi nước sôi hạ nhỏ lửa nấu thêm khoảng 4 – 5 phút nữa thì đem vớt khoai môn dẻo cho vào nấu cùng, nấu tiếp tục thêm khoảng 4 – 5 phút nữa. Cuối cùng cho nước dừa tươi, dừa non cắt miếng vào đảo đều rồi tắt bếp.
    • Chè khoai môn dẻo cho ra bát, chan nước cốt dừa cùng dừa non nạo sợi là có thể thưởng thức ngay rồi. Với ngày hè bạn có thể cho thêm đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh rồi cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tp.hcm
  • Ngon Mắt, Đã Miệng Với 6 Món Ngon Chế Biến Từ Quả Ớt Chuông
  • Cách Hầm Xương Ống Heo Thơm Ngon Và Nhanh Mềm – Bí Quyết Nấu Ăn Ngon
  • Món Ngon Với Cá Chạch Sụn – Nét Dân Dã Trong Ẩm Thực Đất Cố Đô
  • Cách Làm Món Chả Sụn Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Bất Ngờ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100