Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Miến Gà Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Miến Gà Nhanh Gọn Thơm Ngon / 2023

Cách nấu miến gà quan trọng nhất là phải hầm xương với các loại gia vị sao cho nước dùng có vị ngọt đậm đà, kích thích vị giác. Các bước còn lại thực hiện khá dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

Ức gà: 3 cái

Hành khô: 2 củ

Gừng tươi: 1 củ

Chanh: 1 trái

Ớt tươi: 1 trái

Miếng dong: 1kg

Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương

Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, tương đen, tương ớt…

Hành lá: 10 cây

Hành tây: 1 củ

Rau mùi: 1 bó nhỏ

HƯỚNG DẪN Sơ chế các nguyên liệu:

– Xương gà, ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.

– Miến dong rửa sạch, ngâm với nước 10 – 15 phút cho mềm, thời gian ngâm tùy loại bột miến.

– Gừng, hành khô, hành tây cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái lát mỏng,

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

– Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Lấy khoảng 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương đem rang sơ từ 5 – 10 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc túm lại sao cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

Hướng dẫn cách nấu miến gà ngon Bước 1. Hầm nước dùng với xương gà.

– Cho xương gà vào một cái nồi lớn với khoảng 3 lít nước cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, bắc lên bếp hầm trong khoảng 1 tiếng.

Bước 2. Luộc ức gà.

– Cho ức gà vào nồi hầm xương luộc chín rồi vớt ra, đợi khi nào nguội thì bạn xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 3. Nêm nếm gia vị cho nước dùng.

– Nêm nếm gia vị vào nồi nước hầm xương với muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 4. Thành phẩm món ăn.

– Bạn nấu một nồi nước sôi, chần miến vào nồi cho miến chín tới rồi vớt ra tô, cho thêm hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ lên trên rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí.

– Miến gà khi mới nấu xong nên ăn nóng ngay vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Miến gà là một món khoái khẩu của nhiều người trong những ngày chán cơm, đặc biệt là vào những ngày mưa hoặc thời tiết se lạnh.

Trong những món ăn ngày lạnh thì gà là thực phẩm không thể thiếu, điểm qua cũng có khá nhiều món vừa ngon vừa bổ dưỡng như cháo gà, lẩu gà hay gà nướng, và món ăn chúng ta sắp tìm hiểu sau đây chính là miến gà.

Cách nấu miến gà tại nhà đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà, bạn không cần phải chọn gà quá to, khi ăn sẽ nhiều mỡ không được ngon, không những vậy nước dùng cũng quá béo. Bạn cứ chọn gà ta là chắc nhất.

2 lọn miến

300g nấm các loại như nấm rơm, tai mèo

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

15g kỷ tử

200g đậu hà lan dẹp

Vài nhánh hành lá

1 củ hành khô

3 nhánh sả

Các loại rau ăn kèm, ngon nhất là xà lách, cải thảo và một ít rau thơm

Nước mắm và các loại gia vị mắm muối khác…

Trong các nguyên liệu trên thì bạn có thể bỏ bớt đậu và kỷ tử cũng không ảnh hưởng gì, tuy nhiên có thì nước dùng sẽ thơm ngon và món ăn cũng đặc sắc hơn.

Cách làm miến gà ngon

Tiếp theo bạn chặt gà thành miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với 1 thìa muối và 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Miến bạn chỉ cần ngâm cho nở, khi miến mềm thì bạn vớt ra chờ ráo nước sau đó cắt thành khúc vừa ăn.

Sả bạn cắt khúc dài và đập dập, hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành khô lột vỏ và đập dập

Bước 3: Cà rốt bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng hoặc khúc ngắn vừa ăn. Đậu hà lan bạn chỉ cần tước chỉ 2 bên là được. Nấm bạn ngâm nước muối loãng cho nở ra, hành tây thì lột vỏ rồi thái múi cau.

Chế biến

Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi và đun nóng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành khô và tỏi vào phi lên cho thật thơm. Tiếp theo bạn cho gà và lòng gà (nếu có) vào xào sơ cho thịt gà săn lại, lòng chín.

Vậy là bạn đã hoàn thành món miến gà rồi, yêu cầu món ăn khá đơn giản, nước dùng ngọt đậm đà, có vị thanh, thịt gà và các loại rau củ phải chín mềm.

Thưởng thức

Khi ăn bạn gắp miến vào tô, múc thịt gà, cà rốt, nấm và các loại nguyên liệu khác vào, chan nước dùng, rắc thêm ít hành lá băm và rau thơm, ăn kèm với rau sống thì không phải bàn.

Cách nấu miến gà không khó đúng không nào, món này phải ăn khi còn nóng, và ăn liền nếu không miến nở và hút nước thì mất ngon.

Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị / 2023

Góp mặt trong số những món ăn phổ biến nhất ngày Tết, món miến xào lòng gà còn được sử dụng như một món ăn phổ biến trong các bữa cỗ, giúp lót dạ nhẹ nhàng bên cạnh những món ăn nhiều đạm như thịt, cá. Ngày nay, món ăn này còn được chế biến khá nhiều trong những bữa ăn hàng ngày như một cách thay đổi mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

I. Nguyên liệu làm miến xào lòng gà

– Lòng gà: 1 bộ. – Thịt ba chỉ – Miến – Mỡ – Mộc nhĩ – Rau mùi – Hành khô, hành hoa – Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

II. Cách làm miến xào lòng gà ngon

1. sơ chế nguyên liệu

– Đối với lòng gà, bạn phải sử dụng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để rửa, giúp tẩy mùi hôi của lòng, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. – Tim, gan thái miếng mỏng. Ruột gà bạn dùng dao cắt khúc bằng đốt ngón tay (2-3cm), mề gà khía hoa, thái miếng. Tiết luộc chín, thái dày. – Sau đó cho tất cả vào bát tô ướp với nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

– Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái chỉ.

– Miến ngâm nước nóng, vớt ra cắt ngắn khoảng 12-15cm.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Rau mùi nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

2. Cách làm như sau

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chảo, bắc lên bếp, đợi khi chảo nóng cho mỡ hoặc dầu ăn vào, khi mỡ già bạn cho hành vào phi thơm.

– Sau đó, bạn đổ lòng gà đã ướp vào xào, khi lòng gà chín thì xúc ra đĩa.

– Cho thêm mỡ vào chảo, cho miến vào xào, thêm ít mắm muối sao cho vừa ăn và một chút nước. Đun to lửa đảo nhanh tay.

– Khi thấy miến chín săn lại thì bạn cho lòng, mộc nhĩ, hành hoa, mì chính vào đảo đều.

– Đảo tầm 1 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên.

* Yêu cầu của món miến xào lòng gà

Miến xào phải có độ săn, chín mềm, không nhũn nát, lòng gà vừa chín tới, món ăn đậm đà, dậy mùi gia vị.

Miến Gà Nấu Măng Khô / 2023

Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

– Miến dong tùy số lượng người ăn

– 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

– 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

– Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

– Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

– Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

– Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

– Cho hành khô vào phi thơm

– Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

– Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

– Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

– Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

– Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868