Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Bún Bò Viên Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Bún Bò Viên

Đây là cách làm của mẹ Coco nhe:

– 1 gói bột nổi hay dùng làm bánh hiệu Alsa

– tiêu, mì chính (=bột ngọt) ,bột nêm, mắm ngon

1) Thịt bò cắt khúc cho vào máy xay với tỏi gừng xay nhỏ vừa thôi rồi cho ra tô trộn với chút mắm ngon , tiêu bột , mì chính (bột ngọt) , bột nêm cái này em ước lượng thôi chả biết bao nhiêu thìa đâu.

2) Cuối cùng cho gói bột nở vào trộn đều phủ kín nilong bỏ ngăn đá 3h.

3) Sau 3h bỏ ra cho vào máy xay nhuyễn như giò sống ý ạ.

4) Khi ăn thì vê tròn thịt rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi bao giờ thịt nổi lềnh phềnh để sôi 10 phút là thịt chín.

5) Vớt ra cho vào tô nước lạnh.

6) Khi nào thấy nguội bớt thì vớt ra. Mục đích cho vào nước lạnh là để thịt săn lại, giòn dai thêm.

Y hệt làm mọc ý, yêu cầu bò viên phải giòn dai chứ không được bở ăn thơm vị thịt bò gừng tỏi. 800gr thịt bò em làm được 4 bát canh bò viên mỗi bát 12 viên còn lại là chỗ bò viên nướng đấy.

Nước dùng : 1kg xương đuôi bò và 1 củ cải trắng to thêm 1 thìa muối cho nước vào ninh nhừ nhuyễn, nhớ hớt bọt cho nước trong. Kinh nghiệm của em làm nước xương trong thì nếu hôm sau ăn em ninh xương từ hôm trước xong để tủ lạnh hôm sau chỉ việc gạn bỏ mỡ đóng đông trên bề mặt nước và đổ nước nhẹ nhàng vào nồi bỏ cạn đục phía đáy bát là có nồi nước dùng trong veo ngon ngọt. Nước dùng thêm gia vị mặn nhạt cho vừa khẩu vị nhà mình.

Sắp bò viên ra bát thêm hành mùi chan nước dùng ăn nóng, có thể ăn với mì hoặc cho thêm giá rau cần như nhà iem. Bò viên chén không hết cho xiên nước mật chấm xì dầu cũng ngon.

Em không xay cả 800gr thịt mà chia làm 4 lần, 1 phần vì máy nhỏ nhưng hơn cả là xay ít một thì rất nhanh còn thịt thì nhuyễn và không bị nóng, viên bò dai hay không là do thịt không được bị nóng lúc xay dẫn đến thịt chín sao đó , chính vì thế nên mình mới phải để thịt tủ đá. Khi xay lần 2 phải nhuyễn dính như giò sống ý ạ. Thêm típ bổ sung công thức trên là lúc xay lần 2 nên cho 1 thìa nước lạnh trong khi xay nữa thì rất ngon. Đây bò viên có thể ăn như canh (công thức nước dùng mẹ chou đã post) hoặc ăn phở theo kiểu người Nam hay nướng. Em confirm là ngon và nhiều mẹ bếp xa xứ đã test công thức rồi.

Tham khảo bài của Coco và có chỉnh sửa.

PS: Mọi người có thể làm bằng bò băm, xay thêm 1 lần nữa rồi ướp gia vị và cho vào ngăn đá.

Nếu bò viên làm xong không ăn liền để vào ngăn đá, thời gian sau lấy ra ăn càng giòn, dai ngon hơn.

Trong phần nước bún, ròm cho thêm miếng quế và đinh hương cho thơm.

BÒ VIÊN KHỎI XAY CHỈ CẦN QUẾT

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Đơn Giãn Dễ Nhớ

Cách nấu bún bò viên

Cách nấu nước lèo bò viên

Xương ống bò khi mua về bạn xối qua nước sạch vài lần trước. Tiếp theo đó, bạn trụng sơ phần xương bò này qua nước sôi để lấy được những chất bẩn bên trong ra rồi ngâm lại vào nước lạnh, rửa thêm vài lần nữa cho thật sạch.

Gừng bạn cạo sạch vỏ bên ngoài. Hành tây bạn cũng đem lột vỏ rồi khứa đôi thân hành. Sau đó, bạn đem nướng sơ gừng và hành tây sao cho vỏ hơi cháy vàng một chút là được.

Bắc một nồi nước có khoảng 2 lít nước vào, cho tiếp xương bò, gừng nướng và hành tây nướng vào đun sôi. Lưu ý khi nước sôi lần 1, bạn hạ nhỏ lửa bớt và hớt bọt cho nước trong, đồng thời cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi tiếp tục hầm cho nước thật ngọt trong khoảng 1 tiếng.

Sơ chế thêm gia vị nêm vào nước dùng

Hành tím, sả, tỏi mỗi thứ một ít bạn đem băm nhuyễn. Sau đó bạn phi thơm, vàng chúng cùng với 1 muỗng ớt bột, thêm 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng cà phê đường rồi đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.

Nêm phần gia vị này cùng chút muối + hạt nêm + bột ngọt vào nồi nước dùng đang ninh. Bạn nêm từ từ , vừa nêm vừa nếm thử, cảm thấy vừa miệng ăn là được.

Chuẩn bị bò viên và gân bò

Bò viên cắt làm đôi

Bạn quan sát nước dùng thấy riêng phần gân bò đã chín thì vớt ra trước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Chuẩn bị

Lúc này, các bước chuẩn bị dường như đã gần hoàn tất. Khi nước dùng đã ngọt, bạn sắp bún, bò viên, gân bò cùng các loại rau thơm ra tô, chan nước lèo và thưởng thức luôn cho nóng.

Bún bò viên cùng với gân bò là một món ăn ngon. Đồng thời, với nhu cầu dùng ăn tại nhà thì cách nấu bún bò viên cũng không quá phức tạp. Nếu bạn muốn đổi vị một chút thì có thể thay bún bằng sợi hủ tiếu dai dai hoặc bánh phở mềm mềm đều được. Món này ăn rất ngon và bổ, bạn có thể nấu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần hoặc nấu trước vào buổi tối để sáng hôm sau dùng bữa sáng cũng rất tuyệt.

Bữa Trưa Đổi Món Với Cách Nấu Phở Bò Viên Cực Dễ

Phở luôn trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, trong đó món phở bò viên đã trở thành món ăn khoái khẩu của cả người lớn, lẫn các em nhỏ. Do vậy cách nấu phở bò viên như thế nào để ngon, và hấp dẫn được nhiều bà nội trợ quan tâm.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò viên

– Thịt bò phi lê, bò viên.

– giá đỗ xanh.

– Rau ngò gai.

– Gia vị gồm có: Muối, đường, dầu ăn, bột nêm.

Cách nấu phở bò viên

Tiếp đến bạn hãy bắt tay vào công đoạn sơ chế nguyên liệu như sau:

Thịt bò sau khi mua về bạn hãy mang đi rửa sạch thì thái miếng thật mỏng, tuy nhiên để cho miếng thịt bò không bị vụn và miếng thịt trở nên đẹp mắt, thì trước khi thái bạn nên để thịt bò vào ngăn đá trong khoảng 30 phút, sau đó bạn mang ra thái sẽ rất dễ dàng.

Xương bò rửa sạch để cho ráo hết nước, nhưng nếu muốn loại bỏ hết mùi hôi của xương bò thì bạn hãy nường xương bò trên bếp than khoảng 10 phút để cho bớt mùi. Sau khi đã nướng xong thì cho xương bò vào nồi và đổ nước vào để đun, sau khi nước sôi bạn hãy chắt hết nước đi và lại đổ thêm nước vào ninh trong vòng 2 tiếng.

Muốn nước dùng phở bò viên thơm ngon, bạn hãy cho thêm hoa hồi, quế, thảo quả và hành khô đã được nướng chín, rồi cho vào nồi nước dùng để đun, sau khoảng 1 tiếng bạn hãy nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bánh phở bạn hãy chần qua nước sôi, để cho bánh phở được mềm, sau đó bạn cho vào một cái rổ để cho bánh phở được ráo hết nước. Hành lá, ngò rí, hành tây đã được cắt nhỏ, sau đó bạn cho bánh phở vào một cái bát tô to, và cho thêm một ít hành lá, ngò rí và hành tây đã được cắt nhỏ vào bát, cho thêm một ít muối và đường vào, sau đó bạn cho một ít bò viên vào bát và chỉ cần chan nước dùng vào là bạn đã có được một bát phở bò viên ngon đúng chuẩn.

Cách nấu phở bò viên không quá cầu kỳ, chỉ mấy bước đơn giản nhưng đã mang đến cho bạn một bát phở ngon, hấp dẫn, và bổ dưỡng. Do vậy bạn hãy tự mình học cách nấu phở bò viên để tự tay làm món phở cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức.

Món phở bò viên sẽ vô cùng ngon miệng và lôi cuốn mọi người.

Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp bò viên

500g xương ống heo

400g bò viên

1 gói nui

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

100g tôm khô

1 thìa canh sả băm

1 củ hành tây

1 củ tỏi

1 củ hành

3 cây hành Lá

100g rau xà lách xoăn

Dầu điều

Gia vị các loại: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

Hướng dẫn cách nấu súp bò viên

Sơ chế nguyên liệu nấu súp bò viên

Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc hình tùy thích cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ hành.

Nấu nước dùng súp bò viên

Xương ống heo bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cho vào nồi, bỏ kèm tôm khô vào chung rồi đun sôi, để ninh trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt nổi lên và thêm nước nếu nước bị cạn.

Ninh xương ống heo lấy nước dùng

Khi ninh nước dùng gần được, bạn cho cà rốt, củ cải, hành tay vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt, củ cải mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tiếp theo dùng bắc chảo lên bếp, cho một ít màu dầu điều vào, cho hành tỏi, sả băm vào phi thơm rồi đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn một lần nữa.

Đun một nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó đổ nui ra rổ rồi xả lại dưới nước lạnh để nui không bị dính. Nếu có đá lạnh bạn có thể ngâm nui luộc vào nước đá lạnh khoảng 1 – 2 phút rồi vơt ra để ráo cho nui giòn ngon.

Nấu súp bò viên

Lúc này, sau khi nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng, bạn cho bò viên vào và đun sôi tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Chuẩn bị tô lớn, cho nui vào đủ ăn, chan nước dùng có bò viên, củ cải, cà rốt, hành tây vào. Rắc hành lá và thêm chút tiêu lên cho thơm và đẹp mắt. Ăn kèm rau xà lách xoăn và tương ớt.