Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Bún Móng Giò Dọc Mùng Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình

Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê

Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon

Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà Và Đúng Vị Huế Chỉ Với 10 Bước

– Các loại rau sống

– Các loại gia vị: dầu ăn, tương ớt, bột canh, mỳ chính, muối hột.

Chi tiết cách làm bún dọc mùng chân giò

Bước 1: Sơ chế móng giò

– Móng giò sau khi sơ chế bạn cho vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ ăn và nêm 1 thìa canh muối rồi đem ninh với lửa nhỏ tới khi móng giò chín mềm.

– Dọc mùng bạn đem tước vỏ rửa sạch với muối sau đó thái vát.

Lưu ý: Bạn cần vừa cắt vừa thả dọc mùng vào nước muối loãng rồi ngâm cho hết nhựa và trắng. Quá trình này sẽ giúp dọc mùng giòn hơn.

– Dọc mùng sau khi thái bạn bóp với muối hột nhiều lân để dọc mùng hết nhựa và không bị ngứa.

– Bạn tiến hành đặt một chảo dầu lên bếp và đun tới khi dầu sôi thì cho hành tím thái lát vào phi thật thơm. Khi hành thơm và chuyển sang màu hơi vàng thì bạn cho dọc mùng vào xào sơ cùng 1 chút bột nghệ để dọc mùng có màu đẹp mắt.

Bước 3: Nấu nước dùng bún

– Cà chua bạn đem rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng hình múi cau.

– Hành hoa và rau thì là bạn nhặt bỏ gốc sau đó đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn.

– Bạn đặt một chảo dầu lên bếp đợi khi dầu sôi thì phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào sơ.

– Móng giò sau khi được hầm chín bạn vớt ra để riêng sau đó cho phần cà chua vừa xào vào nồi đun với lửa vừa từ 3 – 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn hãy thả dọc mùng vào nồi nước dùng và đun tới khi nồi sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Để thưởng thức bún dọc mùng, trước tiên bạn hãy chần sơ bún sau đó cho vào bát tô. Tiếp theo, bạn hãy xếp móng giò lên trên, rắc một chút hành hoa rồi rưới nước dùng cùng dọc mùng vào.

– Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng các loại rau sống và một lát chanh để gia tăng hương vị.

Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt

Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon

Học Bí Quyết Nấu Bún Dọc Mùng (Bún Bung)

Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Chà Bông Ngon Tại Nhà

Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Ngon Nhất

Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng Mà Không Bị Đắng Tại Nhà

Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài, Mắm Ruốt Chấm Bánh Tráng Ngon Thần Sầu

Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Thơm Ngon, Lạ Miệng Bạn Nên Thử Một Lần

Bún dọc mùng (Bún Bung) là một trong những món (bún) ăn sáng phổ biến nhất tại Hà Nội, rất dễ làm có thể ăn vào Xuân, Hạ, Thu, Đông, mùa nào ăn cũng hợp cả. Tuy nhiên, để kinh doanh quán Bún Bung, người nấu phải có bí quyết riêng để có hương vị đậm đà.

Thầy Nguyễn Quốc Y trực tiếp hướng dẫn nấu bún dọc mùng tại trường Netspace

Đặc điểm chương trình học nấu Bún Bung

Tham gia Chương trình này, Học viên được học bí quyết nấu Bún Bung (hay Bún dọc mùng) ngon nhất.

Giảng viên Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace – người được mệnh danh là Bậc Thầy nấu các món nước (phở, bún).

Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên có khả năng kinh doanh thành công mô hình quán Bún Bung (hay Bún dọc mùng).

Rất nhiều học trò của thầy Y hiện là chủ các quán bún nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới…

Phương pháp và thời gian học nấu Bún Bung

Học viên được học riêng với thầy Y từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô bún dọc mùng theo quy trình kinh doanh quán bún dọc mùng.

Thời gian học: 1 buổi

Nội dung chương trình học nấu bún Bung

Cách chọn thịt.

Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.

Cách định lượng, ướp hương, tẩm ướp.

Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bún dọc mùng, quy trình nấu và múc bún dọc mùng.

Cách bảo quản bún dọc mùng (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).

Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.

Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau và cách bài trí tô bún dọc mùng.

Phương pháp giảm giá thành, giá vốn thấp nhất đạt hiệu quả cao nhất cho từng mô hình kinh doanh bún dọc mùng.

Bún Bung hay Bún dọc mùng

Bún Bung hay Bún dọc mùng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Chứng chỉ “Nấu Bún Bung” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.

Học phí & Thời gian khóa học

Học phí vui lòng liên hệ: 09 8333 8333

Khóa học bí quyết “một thầy – một trò” và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu.

Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.

Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Quả Dọc Mùng Ngon Bổ Mùa Hè

Canh Bóng Mọc Giải Ngán Cỗ Tết

15 Món Xôi Ngon Đãi Tiệc Và Bí Quyết Nấu Xôi Ngon

Bạn Đã Biết Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Ngất Ngay Chưa?

Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây

Cách Làm Bún Bung Dọc Mùng Vị Ngon Đặc Biệt

Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi

Cách Nấu Bún Bề Bề Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà Thêm Chất Lượng

Cách Nấu Bún Cá Hồi Ngon Như Ngoài Hàng

Học Nấu Bún Chả Hà Nội Mở Quán Kinh Doanh

Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Cực Ngon

Nhà văn Thạch Lam, nhà văn của 36 phố phường đã từng viết về món bún bung như một thứ quà không thể thiếu nếu nhắc đến quà bún ở Hà Nội, một thứ quà dân dã, ngon mà “lại rất Việt Nam”.

Đúng như vậy, bún bung tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc biệt khiến ai ăn một lần là nhớ mãi. Trong các loại bún bung thì không thể không kể đến bún bung dọc mùng bởi sức hút từ vị chua chua, ngọt ngọt rất tự nhiên.

Nguyên liệu nấu bún bung dọc mùng:

– 500g sườn non

– 100g me, 2 quả cà chua

– 3 cây dọc mùng tươi

– Mùi tàu, hành lá, ớt

– 1kg bún sợi nhỏ

– Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước mắm ngon, dầu màu điều

Các bước nấu bún bung dọc mùng:

– Sườn heo sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, xả lại bằng nước lạnh

– Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn, cỡ 3-4cm. Cho sườn vào nồi, đun sôi với nước lạnh vừa ngập khoảng 10 phút sau đó vớt sườn ra bát

– Ướp sườn với chút nước mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị

Bún bung dọc mùng tất nhiên là sẽ không thể thiếu nguyên liệu dọc mùng được đúng không nào? Dọc mùng giúp cho món ăn có vị ngon, lạ và hấp dẫn hơn từ hình thức đến hương vị. Nếu ví những sợi bún trắng là nàng thiếu nữ e ấp với vẻ đẹp yêu kiều, thầm kín thì dọc mùng chính là phông nền xanh mượt tôn lên vẻ đẹp đó.

– Rửa sạch dọc mùng cho hết bùn đất. Tước bỏ hết phần xơ phía ngoài thân dọc mùng sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (là phần cong và mềm phía trong)

– Thái dọc mùng thành các miếng vừa ăn, rắc một chút muối ăn và để khoảng 15 phút. Các bạn nên thái dọc mùng thành lát chéo để dễ ngấm muối giúp chúng ta bớt ngứa, khi nấu cũng dễ ngấm gia vị, món ăn đậm đà hơn.

– Cho một chút nước lạnh vào dọc mùng ngâm muối. Đeo găng tay để vò và bóp nhẹ cho dọc mùng hết nước. Đun một nồi nước sôi để chần qua dọc mùng.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau, xào cho mềm sau đó cho dầu màu điều vào. Cho sườn non vào xào săn thịt, chế 1 lít nước, hạ nhỏ lửa để sườn mềm và ngọt nước

– Me các bạn cạo sạch vỏ, hòa với một chút nước dùng, lọc lấy nước cốt sau đó cho vào nồi nước dùng. Me giúp cho món bún bung có vị chua tự nhiên, không quá gắt. Các bạn cũng có thể thay me bằng sấu, tuy nhiên vào mùa lạnh để mua được sấu thì hơi khó đấy.

Mách nhỏ cho những bạn thích hương vị của sấu, vào mùa sấu các bạn lựa một vài kg sấu ngon về sau đó rửa sạch, cạo vỏ và cho vào ngăn lạnh dùng dần. Như vậy là không phải mùa sấu nhưng chúng ta vẫn có thể có những món ăn ngon từ loại quả này rồi.

Vậy là các bạn đã hoàn thành hết các bước trong cách nấu bún bung tại nhà rồi đấy. Chỉ cần chia bún và sườn ra bát, thêm dọc mùng, hành lá, ớt, mùi tàu, chan nước dùng còn nóng vào bát và thưởng thức thôi. Chỉ với một số thao tác rất đơn giản, các bạn đã nấu được cho cả nhà những bát bún bung dọc mùng thơm ngon, nóng hổi rồi.

Bún bung dọc mùng hấp dẫn người ăn bởi những miếng sườn được ninh nhừ nhưng không bị nát, mùi thơm dịu, vị chua chua ngọt ngọt. Khi thưởng thức, một chút vị ngứa của dọc mùng làm chúng ta tê tê nơi đầu lưỡi, cảm giác thú vị chỉ có ở món bung dọc mùng. Thật đúng như những trang viết của Thạch Lam, bún bung là một thứ quà dân dã, ngon và đậm chất quê hương. Nếu đến Hà Nội mà không ăn thử món bún bung thì vẫn chưa thưởng thức hết cái “hồn” của Hà Thành.

Dân Hà

Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực

Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Ngon Như Đầu Bếp

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đậm Đà Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Bún Bò Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây

Cách Nấu Canh Cua Với Dọc Mùng Ngon Hết Sảy

Món Ngon Từ Cá Rô Đồng

Năm Canh Tý Nói Chuyện Thịt Chuột

Về Hải Phòng Nhất Định Phải Ăn Lẩu Cua Đồng

Đổi Vị Món Ngon Từ Cá Nấu Khế Ngon Miệng Cả Nhà Khỏe Vui

Canh Cua Nấu Khế – Cách Làm Khiến Hoàng Đến Cũng Muốn Ăn

Canh cua là món ăn ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên nấu canh cua với gì và nấu canh cua như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy nên hôm nay, chuyên mục nấu ăn xin hướng dẫn các bạn cách nấu canh cua với dọc mùng ngon hết sảy bạn nên tham khảo.

Cách nấu canh cua với dọc mùng

Nguyên liệu để nấu canh cua dọc mùng

Cua đồng: 300g

Dọc mùng: 5 – 7 cây

Đậu: 1 – 2 cái nhỏ

Cà chua: 2 quả

Hành khô: 3 củ

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.

Các bước thực hiện cách nấu canh cua với dọc mùng

– Khi dọc mùng nát, bạn chắt bỏ nước đi rồi mới đem rửa với nước sạch và cho dọc mùng ra bát con. Làm như vậy cách nấu canh cua với dọc mùng ngon, không bị ngứa.

– Lưu ý: Khi sơ chế dọc mùng bạn nên đeo găng tay nilon, bởi nó rất dễ gây ngứa da tay.

Bước 2: Sơ chế cua:

– Cua bạn bóc mai,dùng tăm nhể phần gạch cua ra bát con. Phần thịt cua cho vào cối giã thật nát.

Bước 3: Đậu phụ bạn đem thái nhỏ, rồi cho vào chảo dầu rán chín vàng 2 mặt là được.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách nấu canh cua dọc mùng ngon đúng điệu:

– Đun canh cua cho sôi, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để thịt cua không bị dính xuống đáy nồi. Khi nước sôi, bạn dùng thìa hớt phần thịt cua cho ra bát con.

Bước 6: Nêm gia vị vào canh cua cho vừa miệng ăn, rồi cho đậu rán vào ninh khoảng 10 phút thì cho dọc mùng vào đun sôi khoảng 2 phút là dọc mùng chín.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho cà chua xào + bột ngọt (mì chính) vào khuấy đều, rồi cho thịt cua (ở bước 5) lên trên và tắt bếp. Như vậy là xong cách nấu canh cua với dọc mùng đơn giản tại nhà rồi.

Một số món canh ngon, đơn giản khác:

Khó Cưỡng Món Chuột Đồng Nấu Chua Cơm Mẻ Ở Miền Tây

Các Phương Pháp Nấu Chảy Kim Loại (Phần 2)

Tra Nhiệt Độ Nóng Chảy Của Kim Loại Phổ Biến Đồng, Sắt, Nhôm, Vàng; Chì, Thép…..

Công Nghệ Nấu Chảy Hợp Kim Đồng Và Đồng

Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông

🌟 Home
🌟 Top