Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không? 5 Món Ăn Ngon Tiêu Mỡ Bụng Chỉ Trong 7 Ngày
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Tối Nay Ăn Gì: Trở Về Tuổi Thơ Với Mâm Cơm Mẹ Nấu Cùng Canh Cà Bung, Cá Rô Phi Rán, Rau Luộc
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Canh chua rau muống nấu chay cực chuẩn, thanh đạm mà vẫn ngon cơm

    Những món ăn từ thịt cá đôi khi khiến bạn ngán ngẩm và ăn cơm không ngon miệng, những lúc như thế hãy nghĩ đến món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, cả nhà cùng tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm món canh chua rau muống chay

    • 2 miếng đậu hủ non trắng.
    • 1 bó rau muống.
    • 2 trái cà chua vừa chín.
    • 2 vắt me.
    • 200g nấm bào ngư.
    • Ớt tươi, rau ngổ (rau om), ngò tây.
    • Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách thực hiện món canh chua rau muống nấu chay

    • Bước 1: Đầu tiên bạn lặt rau muống và rửa sạch, đập hơi dập phần cọng sau đó xắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, bỏ hết hạt.
    • Bước 2: Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi để ráo dầu. Nấm gọt sạch phần dơ, ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó xé sợi.
    • Bước 3: Tiếp theo phần rau ngổ (rau om), ngò tây bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt tươi cắt lát. Bạn cho phần rau gia vị này vào chén và để qua một bên.
    • Bước 5: Bắc xoong lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho thêm một tô nước lọc cùng nước cốt me vào đun sôi.
    • Bước 6: Tiếp tục cho rau muống, nấm, cà chua, đậu hủ vào, đợi nước sôi lần nữa thì thêm muối, đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị, cuối cùng cho rau ngổ, ngò tây và ớt cắt lát vào và tắt bếp. Bạn nên cho đậu hủ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín.

    Món canh chua chay bạn có thể sử dụng cùng cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau muống

    Rau muống là một loại rau rất “thôn quê” nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa lượng sắt, vitamin C, A…vô cùng phong phú có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da và những rắc rối của gan, trị thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư…

    Ngoài những lợi ích trên, rau muống còn có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau răng, lợi tiểu, chảy máu mũi… Loại rau này còn có khả năng an thần, có ích cho những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt rất hiệu quả.

    Lưu ý: Rau muống khi mua về trữ trong tủ lạnh bạn không nên rửa rau muống trước, vì lá rau muống có một lớp bảo vệ tự nhiên, rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh hỏng hơn.

    Cách nấu canh rau muống sấu ngon

    Từ những quả sấu nhỏ, bạn có thể chế biến rất nhiều món có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè với cách làm khá đơn giản. Trong những ngày nóng như thế này, bát canh rau muống sấu là “bạn đồng hành” rất quen thuộc của nhiều gia đình trong bữa ăn để giải nhiệt. Hãy học cách để làm món canh này một cách ngon nhất.

    Nguyên liệu cho món canh rau muống nấu sấu

    • 1 bó rau muống
    • 2-3 viên chao trắng
    • Hạt nêm, dầu ăn, tỏ, muối và đường.

    Cách làm canh chua rau muống nấu sấu

    • Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, để rau lên rổ cho ráo nước.
    • Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.
    • Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, giã nhỏ.
    • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.
    • Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
    • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
    • Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.
    • Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị.
    • Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc rau ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    Bí kíp nấu món canh rau muống ngon

    Dưới đây là một số bí quyết để có bát canh rau muống sấu ngon ngon.

    • Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.
    • Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.
    • Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.
    • Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.
    • Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.
    • Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.
    • Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tép Khô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Khoai Sọ Ngon Tuyệt Cú Mèo Chưa?
  • Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô Chua Ngọt, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Ngon Ngọt Chuẩn Vị Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hũ Thơm Ngon Đơn Giản Ngày Rằm Tại Nhà
  • Canh Hến Nấu Hoa Chuối Lạ Mà Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Xương Ngọt Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Ngon Ngọt Cho Cả Nhà
  • – Đậu hũ non: chừng 1 miếng.

    – Dứa chín: 1/ trái.

    – Cà chua: 3 trái.

    – Đậu bắp: 9 đến 10 trái.

    – Bạc hà (dọc mùng): 1 nhánh to.

    – Me chua: 1 vắt.

    – Gia vị: Hành tím, đường cát, muối trắng, ớt tươi.

    Các bước tiến hành cách nấu canh chua chay miền Nam:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu

    – Dọc mùng cắt thành 2 hoặc 3 khúc sau đó tước vỏ màu xanh bên ngoài, rồi xắt chéo thành các miếng nhỏ vừa nấu, để cách nấu canh chua chay ngon hơn ta nên bóp dọc mùng với một chút muối ăn để chúng tiết hết chất gây ngứa và dai ngon hơn nhiều. Rửa lại thật sạch rồi vắt ráo nước.

    – Dứa chín ta gọt bỏ phần cùi, rửa lại với nước lạnh rồi xắt chéo dọc theo thớ của miếng dứa.

    – Cà chua, loại bỏ cuống, làm sạch rồi bổ múi cau. Hành tím lột vỏ rồi băm nhỏ.

    – Đậu bắp rửa sơ, cắt bỏ đầu và cuống, rồi xắt vát chéo, mỗi lát có độ dày chừng 1cm.

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng cho canh chua chay

    – Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu chay vào đun sôi già thì trút hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ cà chua vào đảo đều cho tới khi chúng mềm nhừ, cho thêm dứa vào tiếp tục đảo rồi nêm một ít gia vị.

    – Me chua ngâm với nước nóng chùng 10 phút cho mềm rồi dằm nát, lược lấy phần nước cốt cho vào nồi xào chung với cà chua và dứa, còn phần xác bỏ đi.

    – Đổ thêm nước lọc vào nồi. Trong cách nấu canh chua chay này lượng nước ta có thể cho nhiều ít tùy ý, dựa vào lượng người ăn thực tế mà đổ cho phù hợp nha, đun sôi nồi nước với lửa vừa.

    Bước 3: Hoàn thành món canh chua chay

    – Tiếp theo ta cho đậu hũ non vừa xắt nhỏ vào nấu cùng khoảng cỡ 5 phút, rồi bỏ thêm đầu hành chẻ dọc và cắt ngắn vào đảo đều rồi tắt lửa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Ghẹ Nấu Chua Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Đúng Điệu Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Ngon Thanh Đạm Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Mát Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Cực Kỳ “hao Cơm”
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nấu Lagu Cùng Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Bật Mí Bạn Cách Làm Món Lẩu Bò Úc Ngon Như Ở Nhà Hàng!
  • 【4/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 773,883】
  • Hôm nay là đại lễ Phật Đản đó cả nhà.

    Đại lễ lần này được tổ chức ở Việt Nam Quốc Tự, hôm qua lái xe dạo qua thấy tăng ni, phật tử khắp nơi đổ về, rộn ràng cả một góc đường.

    Và còn gì thích hơn việc thưởng thức món Canh Chua Chay thanh mát trong cái tiết trời nóng oi ả của Sài Gòn dạo này.

    Một món không quá xa lạ với bữa cơm thường ngay, đây đích thị là món ăn phổ biến hầu như cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam miền nào cũng có bí quyết riêng để nấu món canh chua hấp dẫn này.

    15 minChuẩn Bị

    Nguyên Liệu

    • 200g đậu hủ chiên/ đậu non
    • 70g nấm rơm
    • ¼ trái thơm
    • 10 trái đậu bắp
    • 2 trái cà chua
    • 1 cây bạc hà (Dọc mùng)
    • 1 trái chanh
    • 1 gói me nấu chua
    • 1/2 trái ớt băm nhỏ
    • Hành baro băm nhỏ
    • Đường, muối và bột ngọt
    • Ngổ và ngò tàu

    Hướng Dẫn

    • Nấm rơm mua về rửa sạch cát, cắt làm đôi. Đậu hủ đem cắt khúc nhỏ. Thơm cắt bỏ phần lõi và cắt vát theo thớ của thơm. Cà chua rửa sạch, cắt làm 8. Đậu bắp rửa sạch và cắt vát. Bạc hà đem rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài và thái xéo thành từng miếng nhỏ. Ngổ và ngò tàu rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.
    • Đun 1/2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm hành ba rô. Thêm cà chua vào nồi, xào sơ khoảng 3 phút. Sau đó thêm phần thơm vào xào cùng. Nêm 1 ít đường và muối.
    • Đổ vào nồi khoảng 3-4 chén nước lọc, đun sôi sau đó cho phần nước me vào và tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút.
    • Thêm phần đậu bắp thái lát và nấm rơm vào trong nồi và nấu thêm khoảng 5 phút.
    • Cho phần bạc hà và đậu hủ vào nồi, đun thêm khoảng 2 – 3 phút với lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm ngổ, ngò tàu và vắt thêm 1 trái chanh, trộn đều và tắt bếp.
    • Múc canh ra bát lớn với 1 ít giá, rắc tiêu, hành ba rô và ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu ?? Ngon Và Chuẩn Nhất 2021
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê
  • Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp
  • Quán Hủ Tiếu Dê Ngon Quận 6
  • Vào những ngày ăn chay hay rằm, mùng Một hoặc đơn giản là những ngày hè nắng nóng, nấu nồi canh chua chay giúp các thành viên trong gia đình thanh nhiệt và có bữa ăn ngon miệng hơn thì thật khéo để bạn trổ tài nội trợ với một trong các món ăn chay ngon dễ làm được chia sẻ ngay đây.

    Nguyên liệu nấu canh chua chay

    • Đậu hũ non: 1 bìa
    • Dứa (thơm): 1/4 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Đậu bắp: 10 quả
    • Dọc mùng: 1 nhánh
    • Me chua: 50g
    • Hành: 1 củ
    • Hành lá: 2 cây
    • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, ớt tươi

    Cách làm nguyên liệu nấu canh chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Dứa bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần lõi, mắt dứa, rửa sạch và cắt vát theo thớ quả dứa.

    – Cà chua rửa sạch, sau đó thái múi cau.

    – Đậu bắp rửa sạch, cắt vát thành miếng vừa ăn.

    – Đậu phụ non trụng qua nước sôi cho sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn.

    – Dọc mùng bạn bóc sạch lớp vỏ ngoài, cũng cắt vát miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thêm một muỗng cà phê muối bóp nhẹ nhàng cho ra hết chất ngứa rồi rửa sạch với nước, để ráo.

    – Hành củ bóc sạch vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ.

    Bước 2: Bạn lấy me chua lọc với khoảng nửa chén nước sôi, lọc bỏ phần bã me qua rây, lấy nước me.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun sôi thì cho hành vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào chín, rồi lại cho thêm dứa vào đảo đều. Cho nước me vào nồi, đảo qua rồi cho một lượng nước vừa ăn vào nồi canh, nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê đường, đun sôi.

    Bước 4: Khi canh sôi, bạn cho dọc mùng và đậu bắp vào, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa thì thêm vài lát ớt xắt vào.

    Bước 5: Cho đậu phụ non vào đun thêm khoảng 3 phút nữa thì cho hành lá xắt nhỏ, nêm nếm lại gia vị và cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi rồi tắt bếp là xong.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Lươn Xào Chay
  • Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Đổi Vị Với Món Canh Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày
  • 3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh
  • Gân Bò Hầm Rau Củ Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Chân Bò Hầm Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Trong ” Truyền Thuyết”
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Dê Ngon Đậm Đà, Hướng Dẫn Cách Làm Cà Ri Dê
  • Bật Mí Cách Nấu Cari Dê Ấn Độ Thơm Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp
  • Quán Hủ Tiếu Dê Ngon Quận 6
  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn
  • 1. Cách nấu canh chua chay đậu hũ non

    Nguyên liệu

    • Đậu hũ non khoảng 1 cái là đủ
    • ¼ quả dứa
    • 2 quả cà chua
    • 5 quả đậu bắp
    • 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)
    • Me nấu chua ( bán sẵn ngoài chợ, siêu thị)
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, ớt tươi
    • Rau thơm

    Hướng dẫn nấu canh chua chay đậu hũ non

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Me chua cho ra tô, đổ vào một lượng nước sôi vừa đủ, hòa cho me tan rồi vớt hạt ra, chỉ giữ lại phần nước cốt.

    – Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo, sau đó cho vào một ít muối bóp sạch cho ra hết chất ngứa, rồi rửa sạch với nước để ráo.

    – Dứa gọt hết mắt, rửa sạch, cắt xéo.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Đậu bắp rửa sạch, thái lát chéo.

    – Đậu phụ non rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn (cắt đừng mỏng quá khi nấu đậu phụ sẽ bị nát)

    Bước 2: Xào dứa, cà chua

    Đặt 1 cái nồi lên bếp, đun nóng cùng một ít dầu ăn và đầu hành cho thơm sau đó cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3- 4 phút cho cà chua nhừ thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường cho vừa vặn.

    Bước 3: Nấu canh

    – Tiếp tục, đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 3-4 bát con nước lọc đun sôi, khi nước sôi thì cho phần nước cốt me vào nồi canh và tiếp đục đun sôi.

    – Cuối cùng nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    2. Cách nấu canh chua chay nấm rơm

    Nguyên liệu

    • 20 gr nấm rơm
    • 1/2 trái thơm
    • 5-8 trái đậu bắp
    • 1 cây bạc hà
    • 50 gr giá đỗ
    • 4 cây rau ngò gai
    • 1 vắt me
    • Dầu ăn
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt.

    Hướng dẫn nấu canh chua chay nấm rơm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Nấm rơm cắt bỏ gốc cứng, đem ngâm trong nước muối pha loãng chừng 5-7 phút rồi vớt ra, xả với nước sạch và cắt đôi chúng.

    – Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt xéo chúng.

    – Bạc hà tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt xéo chúng thành nhiều khúc dài khoảng 5 cm.

    – Vắt me bạn bỏ vào chén, đổ nước ấm vào đó và dằm me ra để lấy nước chua nấu canh.

    – Rau ngò ôm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    – Giá đỗ rửa nhiều lần với nước để loại bỏ hết vỏ xanh.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    – Bạn đun sôi một nồi nước đủ dùng cho gia đình mình hoặc cho mình. Sau đó đổ nước me dằm vào đó và nấu cho nước sôi lên.

    – Đồng thời, bạn bắc một cái chảo, cho chút dầu ăn vào đó để phi hành tím.

    – Khi hành tím dậy mùi thơm thì bạn cho nấm rơm vào xào cùng hạt nêm, bột ngọt và đường khoảng 2-3 phút.

    – Nước canh trong nồi sôi lên, bạn vặn nhỏ lửa xuống và thả hết nấm rơm vừa xào xong vào đó.

    – Đến khi nước canh sôi lại một lần nữa, bạn hãy thả đậu bắp, thơm, bạc hà vào nồi. Canh nước sôi bùng lên thì bạn hãy dùng các gia vị nêm nếm nước canh cho vừa miệng.

    – Nêm nếm xong, bạn nhanh tay thả giá đỗ cũng rau ngò ôm vào nồi canh, dùng muỗng khuấy đều một vòng rồi tắt bếp ngay để giá và rau nêm không bị chín rục. Như vậy chúng sẽ mất ngon.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Canh chua chay nấu cùng nấm rơm có thể ăn cùng cơm trắng hoặc chan bún đều rất tuyệt vời.

    Nếu muốn món ăn thêm phần đậm đà, bạn hãy chuẩn bị thêm một chén nước mắm chay có một vài lát ớt cay cay ở trong đó.

    Chắc chắn món canh chua này sẽ là một trong những món ngon quen thuộc trong thực đơn ăn chay về sau của bạn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Miến Lươn Xào Chay
  • Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Đổi Vị Với Món Canh Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Canh Chua Chay Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thật Không Tin Nổi Cách Làm Nước Tương Ăn Bún Xào Lại Quá Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bún Xào Chay Đơn Giản, Vừa Ăn Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Ngon Ăn Bún Thịt Nướng
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • – Bát canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, ăn không ngấy, thích hợp vào những ngày nóng nực. Nguyên liệu:

    – 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn

    – 1 lát dứa vừa ăn

    – 1-2 quả cà chua

    – 200g đậu bắp

    – Vài nhánh dọc mùng (hay còn gọi là bạc hà)

    – Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua

    – Hành barô, đường, muối.

    Cách làm: Bước 1:

    – Me chua đổ ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã, giữ lấy phần nước cốt me.

    – Dứa gọt bỏ mắt, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Đậu vắp rửa sạch, thái lát xéo.

    Bước 2:

    – Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.

    – Bóp dọc mùng với một ít muối rồi xả sạch lại để không bị ngứa.

    Bước 3:

    – Đậu phụ non rửa sạch, xắt khoanh tròn.

    Bước 4:

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà chua vào xào chín, xào khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường.

    Bước 5:

    – Đổ vào nồi cà chua, dứa khoảng 2-3 bát con nước lọc, đun sôi thì cho phần nước cốt me ở bước 1 vào nồi canh, tiếp đục đun sôi.

    Bước 6:

    – Đun từ 10 đến 12 phút thì cho tiếp đậu bắp vào đun cùng, đun khoảng thêm 5 phút nữa.

    Bước 7:

    – Cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu dùng thêm đậu phụ rán thì bạn cho vào cùng một lúc với đậu phụ non.

    Bước 8:

    – Tắt bếp, rắc một ít hành barô thái nhỏ vào nồi canh, có thể thêm mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi canh tùy theo sở thích của bạn, múc canh ra bát lớn dùng với cơm hay với bún đều ngon.

    NS

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Mẹo Hay Xử Lý Hiệu Quả Mùi Thức Ăn Bị Cháy Nhân Viên Bếp Cần Biết
  • Thực Đơn Ăn Dặm Bằng Món Chay Cho Bé
  • Ăn Chay Thực Dưỡng Và Lợi Ích Của Nó Mang Lại Là Gì”
  • 6 Loại Sữa Thực Vật Tuyệt Vời Cho Chế Độ Ăn Chay Thực Dưỡng
  • Hướng Dẫn Ăn Thực Dưỡng Theo Bài Số 7. Ăn Chay Đúng Cách Thế Nào?
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Tại Nhà
  • 5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Súp Trứng Cút Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách nấu món canh chua cá lóc

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cá lóc măng chua

    Cá lóc: 1 con khoảng 500g, bạn phải chọn loại cá lóc đồng còn sống, tươi ngon thì mới đảm bảocách nấu canh cá lóc măng chua ngon đúng chuẩn.

    Măng chua: 250g.

    Cà chua: 1 trái.

    Hành khô, tỏi: 50g.

    Hành lá, rau mùi, rau ngổ: 150g.

    Ớt sừng: 5 trái.

    Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, muối, rượu trắng, tiêu bột, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh cá lóc măng chua

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Cá lóc: Đánh vảy, làm sạch, xa kỹ mình cá với muối + rượu trắng để cá mất mùi tanh, giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, rửa kỹ cá rồi cho ra rổ, để ráo. Thái cá lóc thành từng khúc dày khoảng 3cm, cứa nhẹ tển từng khúc để thịt cá nhanh ngấm gia vị hơn. Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    – Măng chua: rửa sạch với nước, vắt kỹ, tước thành từng sợi nhỏ.

    – Cà chua: rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng cau.

    – Hành lá, rau mùi, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, để ráo, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc 3cm, lá hành và rau ngổ thái nhỏ.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món canh cá lóc măng chua cho thêm phần thơm ngon, đậm đà hơn, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ.

    Sơ chế nguyên liệu nấu canh cá lóc măng chua

    – Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ dùng để nấu canh, đun sôi, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh được trong, ngon hơn, nêm thêm ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/3 thìa đường sao cho có vị vừa ăn. Tiếp tục thực hiện cách nấu canh cá lóc măng chua ngon và hấp dẫn, bạn cho măng chua, cà chua thái miếng vào, để sôi thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều, hòa quyện vào nhau thì cho thêm ½ thìa tiêu bột, phần đầu hành, hành lá, rau ngổ thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    – Bày món canh cá lóc măng chua hấp dẫn ra tô, trang trí bên trên ớt thái chỉ, rau mùi thái khúc nữa là bạn đã hoàn thành món canh ngọt ngon, hấp dẫn này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức canh cá lóc măng chua

    – Món canh cá lóc măng chua ngon được trình bày rất bắt mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, nước canh ngọt ngon vị chua nhẹ thanh mát vừa ăn, thịt cá lóc trắng, dai ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện vị ngon của măng chua, cà chua và các loại gia vị nấu kèm góp phần làm nên độ hấp dẫn khó cưỡng của món canh này.

    Thực hiện nấu canh cá lóc măng chua

    Cách làm món cá kho làng Vũ Đại tại nhà đơn giản nhất

    Đặc sản cá kho làng Vũ Đại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Tươi Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Bí Nấu Mọc Cực Đơn Giản
  • Nấu Món Canh Bầu Nấu Tôm Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Dễ Dàng
  • Công Thức Nấu Súp Lơ Tươi Trong Chảo. Mẹo Hữu Ích Về Cách Nấu Súp Lơ Ngon Bằng Chảo
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • 9 Cách Nấu Món Canh Chay Đơn Giản Tại Nhà, Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Sách Dạy Nấu Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Làm Tại Nhà
  • List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay
  • Bỏ Túi Ngay Các Công Thức Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Chia sẻ cho các tín đồ dùng ctốt 9 cách nấu các món canh ctốt ngon từ rong biển lớn, bí đỏ … dễ dàng và đơn giản dễ dàng làm cho mâm cơm trắng cỗ ctuyệt ngày rằm và mồng một.

    Bạn đang xem: 9 cách nấu món canh chay đơn giản tại nhà

    Cách làm bếp canh chua ctốt solo giản Nguyên ổn liệu :

    50% quả dứa2 bìa đậu phụ3 cây dọc mùng50g giá đỗ2 quả cà chua1 cây boa rô10g rau mùi4 trái sấuGia vị: dầu ăn uống, muối bột tinc, bột súp, gia vị mì chính.

    Cách thức làm canh rong hải dương chay

    150g rong biển150g hạt sen150g nấm rơm100g cà rốt(1 củ)10g gừng băm nhỏ1 cây boa rôGia vị cgiỏi : muối, gia vị hạt nêm, tiêu cùng nước mắm cha

    Cách làm:

    Rong biển lấy ngâm trong nước nóng đến nống đại dương nsinh hoạt hầu hết thì chúng ta mang giảm song. Cà rốt lấy gọt vỏ tiếp đến rửa sạch mát tỉa chúng tôi rô cắt riêng biệt 2 phần white và xanh tiếp đến băm bé dại. Nâm rơm rước giảm vứt chân kế tiếp đi rửa sạch sẽ rồi chẻ đôi.Cho vào nồi 500ml nước, phân tử sen cùng gừng vào đung nóng 10 phút tiếp đến mang lại nnóng rơm cùng cà rốt vào đun sôi lại sau đó chuyển lửa bé dại.lúc những vật liệu sắp chín thì bạn rong biển lớn vào hâm sôi tiếp đến phối kết hợp nêm gia vị cho vừa khéo ăn rồi tắt bếp. Trước Khi tắt bếp chúng ta mang lại boa rô băm bé dại vào rồi múc ra chén bát.

    3. Nấu bánh canh chay

    Công thức nấu ăn bánh canh cxuất xắc dễ dàng làm

    200g chả giò chay2 miếng tàu hũ ky1/2 củ cải trắngmột nửa trái bắp mỹ1 cây boa rô2 bìa đậu hũ50% củ cà rốt1/4 củ su hào100g nấm rơm20g bột năng20g rau củ mùi300g bánh canhGia vị: muối hạt, đường, tiêu, gia vị hạt nêm ctuyệt, dầu điều

    Quý Khách bỏ vào nồi 1,5 lsố lượng nước sau đó vì vậy phòng bếp hâm nóng thì mang lại bánh canh vào nhúng qua đến giảm chua tiếp đến vớt ra nhằm ráo nước.Chả lụa cxuất xắc các bạn đem mèo thành những miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn uống. Nấm rơm giảm vứt chân tiếp nối mang đi cọ sạch sẽ rồi giảm làm song.Cà rốt, củ cải cùng su hào các bạn thải trừ vỏ tiếp nối bổ thành các miếng vừa ăn uống. Bắp mỹ bóc tách vỏ nhặt bỏ râu kế tiếp rửa sạch rồi bổ thành những khoanh 2 chúng tôi rô giảm riêng rẽ 2 phần xanh cùng trắng kế tiếp băm nhỏ dại 2 phần. Rau hương thơm nhặt quăng quật gốc và đi rửa sạch mát. Đậu hũ bổ thành các miếng vừa ăn sau đó đem rán đá quý.Cho vào trong nồi 1,5 llượng nước cùng rất củ cà rốt, củ cải, su hào và bắp mỹ vào ninc để đưa vị ngọt thoải mái và tự nhiên của rau củ.Trong thời hạn ngóng rau quả chín thì chúng ta cho 1 thìa boa rô băm nhỏ dại vào phi thơm kế tiếp cho chả giò, nấm rơm cùng 1 thìa cafe nêm ctốt + 1 thìa coffe tiêu tiếp nối xào thêm 3 phút ít thì tắt phòng bếp.Khi nước cần sử dụng được thì bạn cho nnóng, chả vào kết hợp thuộc 2 thìa cà phê nêm ctuyệt + 1 thìa coffe gia vị bột ngọt + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cà phê muối bột phối kết hợp nêm cho vừa khéo miệng. quý khách đun sôi khoảng tầm 2 phút ít thì mang lại 2 thìa cafe bột năng để tạo độ sánh vào đung nóng thì tắt phòng bếp.Cho bánh canh vào sơn, rau mùi hương tiếp nối múc nước canh bỏ vào sơn, thêm poa-rô sẽ phi thơm, tàu hũ ky, hành, nđụn rí, ớt, một chút tiêu, chanh… phụ thuộc vào sở trường.4. Nấu canh quả bầu đỏ chay Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 10 phút Nấu : đôi mươi phút

    Gợi ý biện pháp làm canh quả bầu đỏ ctuyệt dễ nấu

    300g túng thiếu đỏ150 khoai nghiêm lang150g khoai vệ môn100g dừa nạo5 tai nnóng mèo100g đậu phộngGia vị cgiỏi : muối bột, mặt đường với hạt nêm chay

    Bí đỏ với khoai nghiêm môn lấy gọt vỏ kế tiếp cọ sạch rồi mang thái thành từng miếng vừa ăn uống.Khoai vệ lang gọt vỏ tiếp đến rửa không bẩn rồi té khoanh 2centimet. Đậu phộng các bạn rước chia thành 2 phần. một phần mang ngâm ngập nước cho nở số đông và một trong những phần đem rang rubi tiếp nối thải trừ vỏ rồi mang đập dập.Dừa nạo chúng ta đem cố kỉnh lấy nước cốt. Nnóng tai mèo rước ngâm nước sôi cho nngơi nghỉ phần lớn kế tiếp mang cắt bỏ chân nấm cọ sạch rồi mang thái nhỏ tuổi.Cho khoai môn, quả bí đỏ cùng khoai phong lang vào 1 chén phệ cùng 1 thìa coffe muối bột, 1 thìa coffe mặt đường vào dìm 10 phút.Cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu cxuất xắc, khi khi dầu nóng lên chúng ta đến boa rô vào phi thơm thì cho những nhiều loại củ vào xào 3 phút thì cho 1,5 lít nước vào hâm sôi rồi chuyển lửa bé dại.Trong thời hạn ngóng các một số loại củ chín chúng ta cho nước cốt dừa vào hâm sôi tiếp đến đổ vào nồi canh quả bầu đỏ kế tiếp mang đến hạt lạc ngâm, nnóng cùng nêm gia vị ăn uống cho đủ miệng.Sau lúc những nhiều loại củ chín thì bạn tắt phòng bếp múc ra chén kế tiếp rắc hạt đậu phộng đập dập nên chốc cùng trải nghiệm.5. Nấu canh thai chay Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút

    Hướng dẫn nấu ăn canh thai chay

    500g bầu2 bìa đậu phụ10g nấm hương10g nnóng đông cô2 tai mộc nhĩGia vị ctuyệt : boa rô, tiêu với muối

    Bầu bạn cướp đi gọt vỏ tiếp nối cọ sạch mát rồi thái thành những miếng vừa ăn uống. Đậu hũ đem rửa không bẩn mang lại giảm bớt chua rồi rước bổ miếng vừa nạp năng lượng.Nnóng hương đem rửa không bẩn rồi ngâm với nước nấm tiếp nối vớt ra lọc mang nước với cắt bỏ châm nấm hương thơm sau đỏ chẻ làm song.Nấm đông cô rước ngâm nước mang lại nnghỉ ngơi số đông rồi cắt quăng quật chân chẻ có tác dụng song. Nnóng mộc nhĩ ngâm vào trong nước sôi mang lại nsinh sống đông đảo sau đó cắt vứt chân rồi mang thái nhỏ tuổi.Cho nồi phải bếp, bạn cho nước nnóng hương vừa lọc trên thuộc 1 ít nước cần sử dụng sao cho lượng nước toàn diện ăn. Sau kia hâm nóng thì đến nấm hương thơm, nnóng đông cô cùng mộc nghĩ về vào đung nóng.Lúc nước sôi quay lại bạn mang đến đậu cùng thai vào phối hợp nêm các gia vị cho đủ ăn uống kế tiếp đung nóng cho đến lúc chín rồi tắt nhà bếp múc ra chén bát với hưởng thụ.6. Cách nấu bếp canh mướp chay Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút

    Cách làm bếp canh mướp ctốt ngon

    500g mướp hương150g nnóng rơm2 thìa coffe muối2 thìa cafe hạt nêm agi ngon chay1 cây boa rô

    Mướp hương thơm đem gọt vỏ kế tiếp rửa sạch mát rồi lấy bửa miếng vừa ăn.Nnóng hương cọ sạch mát rồi cắt quăng quật chân rồi bửa làm chúng tôi khoảng tầm 1 lsố lượng nước vào vào nồi sau đó hâm nóng thì các bạn mang đến mướp vào.Khi nước sôi lại thì chúng ta mang lại nnóng rơm và 2 thìa cafe muối bột + 2 thìa coffe hạt nêm agi ngon ctuyệt vào nêm cho vừa khéo ăn uống tiếp đến kho thêm 3 phút nữa thì tắt nhà bếp.Cho boa rô băm nhỏ vào rồi múc ra chén với hưởng thụ.7. Cách làm canh kiểm ctuyệt ( Tây Nam Bộ) Phục vụ: 4 người Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút

    Cách thức làm canh kiểm chay

    300g túng thiếu đỏ150g khoai phong môn150g khoai vệ lang100g mướp hương1 quả dừa khô1 miếng tàu hũ ky1 túi nấm kim châm(100g)75g bột khoai2 bìa đậu hũ7 tai nnóng mộc nhĩ300g bún tàu150 đậu phộngGia vị cxuất xắc : Dầu mè, muối hạt, bột nêm chay, đường, gừng

    Bột khoai vệ lấy ngâm với 200ml nước rét mướt. Bún tau chúng ta lấy ngâm nước ấm cho mềm tiếp nối vớt ra rửa không bẩn cắt khúc. Tàu hũ ky mang dìm mượt tiếp nối xé nhỏ tuổi thành những miếng.Nnóng nấm mèo ngâm nước sôi cho nnghỉ ngơi mềm sau đó giảm quăng quật chân rồi cắt sợi. Nấm kim châm rước cắt chân rồi rửa sạch sẽ tách nhỏ.Khoách lang, bí đỏ cùng khoai môn các bạn rước gọt vỏ tiếp nối rửa sạch sẽ rồi thái thành các miếng vừa nạp năng lượng. Mướp gọt vỏ sau đó rửa sạch sẽ rồi ngã miếng vừa ăn uống.Đậu phộng chia làm 2 phần : 1 phần đem ngâm ngập nước mang đến nsống số đông, một phần bạn mang rang vàng kế tiếp vứt bỏ vỏ rồi giã nát. Đậu phú đem rửa sạch đến mất bớt chua sau đỏ xắt miếng.Cho vào nồi bột khoai đó đã ngâm vào trong nước và nước dừa vào đung nóng kế tiếp đến khoai phong lang, khoai nghiêm môn, bí đỏ, mướp và đậu vào sau đó đun sôi thì chuẩn chỉnh lửa nhỏ ninch nhừ.Lúc các nguyên vật liệu chuẩn bị thật chín thì chúng ta mang lại đậu phụ, tàu hũ ky, nấm mèo, bún tàu, nnóng kyên châm với 2 thìa coffe bột nêm + 1 thìa coffe muối bột + 1 thìa cà phê con đường kế tiếp khuấy hầu như nêm cho vừa ăn. khi chúng ta nêm tất cả vị ngọt đạm beo to là được.Sau Khi chín các bạn múc ra đánh rắc đậu phộng giã nhỏ dại bắt buộc mặt phẳng rồi thưởng thức.8. Nấu canh ctốt thập cẩm

    Với phương pháp thổi nấu món cxuất xắc dễ dàng và đơn giản, cùng những nguyên vật liệu thân cận dễ kiếm tìm thấy trong phòng bếp gia đình, món canh ctốt này đang đưa về cho bạn sự phù hợp về quý giá bổ dưỡng cũng tương tự thẩm mỹ.

    Canh chay thập cđộ ẩm là một trong trong số biện pháp nấu canh cgiỏi ngon – ngã. Nguyên ổn liệu:

    Mề chay: 200grNấm đông cô tươi: 100grNgô ngọt mỹ: 50grHạt sen: 50grCà rốt: 1 củRau mùi ta: 5 nhánhGia vị: Bột canh, gia vị mì chính, tiêu.

    Cách làm:

    Sơ chế ngulặng liệu: Mề ctuyệt cọ qua, cắt miếng vừa ăn. Nnóng đông cô ngâm vào trong nước muối hạt, cọ không bẩn. Hạt sen, ngô non, ngô ngọt mỹ đã tách hạt cọ không bẩn. Cà rốt nạo sạch vỏ, tỉa hoa, thái khoanh tròn dày chừng 1centimet. Rau hương thơm ta vứt dễ, rửa sạch mát thái nhỏ dại.Bắc nồi lên nhà bếp thêm 700ml nước, mang đến phân tử sen, củ cà rốt, ngô non, ngô mỹ vào hầm mượt.Sau khi vẫn hầm mượt mang đến thứu tự mề ctuyệt, nnóng đông cô vào làm bếp chín thêm 5 phút.Thêm hương liệu gia vị vừa ăn, múc canh ra chén rắc thêm rau xanh hương thơm cùng hạt tiêu.9. Nấu canh ctốt trường đoản cú nấm

    Thêm một biện pháp làm món chay cùng với nấm nữa chắc chắn rằng vẫn khiến mái ấm gia đình chúng ta tấm tắc khen ko ngớt lời mang lại dở cơm vậy còn chần chờ gì mà ko vào phòng bếp trổ tài tức thì thôi!

    Món canh nấm chay thơm ngon đẹp mắt mắt Nguim liệu:

    Nấm rơm: 100grNnóng đông cô tươi: 100grNấm đùi gà: 100grNấm kyên châm: 50grNnóng hương tươi: 50grBí đỏ: 50grSúp lơ xanh: 1/2 câyBoa rô, hành lá, rau xanh mùi: vài ba nhánhGia vị: Dầu ăn, bột nêm cgiỏi, tiêu

    Cách làm:

    Nấm những sa thải chân, gốc cọ sạch sẽ. Bí đỏ gọt vỏ cắt từng miếng vuông size 2centimet. Súp lơ tước đoạt vỏ, chẻ miếng. Hành lá, rau củ hương thơm bỏ rễ đi, rửa sạch cắt khúc bé dại.Bắc nồi lên nhà bếp thêm 1 thìa dầu ăn uống phi thơm boa rô đang cắt bé dại, tiếp đến thêm quả bí đỏ, nnóng hương thơm tươi, súp lơ xanh xào sơ.Thêm 700ml nước vào trong nồi thổi nấu mượt rồi thứu tự cho các một số loại nnóng vẫn sẵn sàng vào hâm nóng, thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra chén thêm hành lá, rau củ hương thơm với cùng trải nghiệm.

    Với hướng dẫn về các món canh ctuyệt dễ dàng dễ làm của công ty chúng tôi, bữa ăn ctuyệt công ty các bạn sẽ có thêm những chọn lựa thú vị với mớ lạ và độc đáo. Chúc chúng ta thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Món Ăn Chay Ngon Tại Gia
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Tổ Yến Nấu Hạt Sen Với Món Chè Ngon Bổ, Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Canh Chua Nấu Chay Siêu Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Chay
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Mà Không Cần Đậu Hũ, Ngon Đến Bất Ngờ!
  • Cách làm canh chua nấu chay là sự lựa chọn của nhiều người trong bữa cơm ngày hè nóng nực. Nghĩ đến bữa cơm với bát canh chua chua, mát mát chắc chắn cái nóng sẽ được “thổi” bay. Các nguyên liệu cũng như cách làm món canh chua nấu chay đặc biệt lại không hề khó tìm hay khó thực hiện.

    • Nguyên liệu làm món canh chua nấu chay
    • Các bước làm món canh chua nấu chay
      • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 2: Các bước làm canh chua nấu chay
      • Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món canh chua nấu chay
    • Lưu ý khi thực hiện và yêu cầu thành phẩm của món canh chua nấu chay
      • Yêu cầu thành phẩm của món canh chua chay:
      • Những lưu ý khi thực hiện món canh chua chay để ngon đúng điệu:

    Nguyên liệu làm món canh chua nấu chay

    • Đậu hũ: 3 miếng
    • Dứa (trái thơm): ½ trái
    • Đậu bắp: 200g
    • Giá đỗ: 200g
    • Cà chua: 3 trái
    • Nấm: 100g (nấm rơm, kim châm, nấm mỡ, nấm hương tươi,… tuỳ ý thích)
    • Me: 1 quả (có thể điều chỉnh tuỳ vào khẩu vị của gia đình)
    • Bạc hà
    • Rau ngổ, ớt
    • Tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn,…

    Các bước làm món canh chua nấu chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Bạc hà tước vỏ, rửa sạch rồi thái chéo.

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cắt múi.

    Đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu rồi cắt xéo.

    Me lọc lấy nước.

    Dứa gọt vỏ, dùng dao băm nhỏ hay cắt miếng tuỳ ý.

    Các loại nấm rửa sạch, thái vừa ăn.

    Tỏi băm nhỏ.

    Bước 2: Các bước làm canh chua nấu chay

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ đậu hũ cắt miếng nhỏ chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Lấy một chiếc nồi khác, cho dầu vào và phi thơm tỏi. Thêm 2/3 cà chua vào xào thật mềm.

    Tiếp theo cho nấm vào xào cùng. Thêm đậu hũ vào đảo, cho nước cốt me đã lọc vào nồi. Đổ tiếp nước lọc vào đun. Lần lượt cho đậu bắp, bạc hà, chỗ cà chua còn lại cùng dứa vào đun. Nêm nếm nước mắm chay, đường và hạt nêm vào sao cho vừa miệng. Khi canh đã sôi, các bạn cho giá đỗ vào và đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món canh chua nấu chay

    Lưu ý khi thực hiện và yêu cầu thành phẩm của món canh chua nấu chay

    Yêu cầu thành phẩm của món canh chua chay:

    Món canh chua chay sau khi hoàn thành phải đảm bảo đầy đủ hương vị, bổ dưỡng cho bữa ăn của cả gia đình. Dù là món chay nhưng vẫn phải đảm bảo mang đến cảm giác ngon miệng cho cả gia đình, không nhạt nhẽo mà vẫn đậm đà, ngọt mát. Món canh chua chay có vị thanh mát đạm bạc nhưng rất hấp dẫn với vị ngọt của những loại nấm, rau củ tự nhiên.

    Những lưu ý khi thực hiện món canh chua chay để ngon đúng điệu:

    Món canh chua nấu chay muốn ngon thì công đoạn lựa chọn nguyên liệu tươi ngon là vô cùng cần thiết. Nguyên liệu ngon thì món ăn mới hấp dẫn, bổ dưỡng và đúng vị. Nguyên liệu cần phải làm được sạch trước khi chế biến, ngâm nước muối loãng trước khi chế biến để đảm bảo an toàn sức khoẻ.

    • Cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ ngon tuyệt
    • Cách nấu canh chua cá thu thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình
    • Cách nấu canh củ sen giò heo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng

    Món canh chua nấu chay này rất thích hợp cho cả gia đình trong những ngày rằm hay mùng 1 để thanh lọc cơ thể và thanh tịnh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Chay Ngon Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Đơn Giản, Thanh Đạm
  • 3 Cách Nấu Canh Bún Chuẩn Vị, Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Canh Bún Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100