Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Phá Lấu Bò ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Top 3 Công Thức Nấu Phá Lấu Ngon Bá Cháy Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Phá Lấu Thú Linh Vào Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu

    – Vịt: 1 con

    – Sấu: tùy theo sở thích (nếu thích ăn vị chua rõ thì nấu từ 10-12 quả )

    -Khoai sọ

    – Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh

    – Gia vị, muối, đường

    Bước 1:

    – Rau rút nhặt phần giá úa và hỏng rồi rửa sạch, để ráo nước

    – Bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả rửa sạch rồi đập dập.

    – Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hôi

    – Chặt hoặc cắt miếng to khoảng bằng 2 ngón tay.

    – Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa canh muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

    – Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch và để ráo

    Bước 2:

    – Thịt đã ướp đủ thời gian thì cho vào nồi xào qua – Sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi rồi vặn lửa liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm là được.

    – Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Món vịt om sấu ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.

    Mách nhỏ:

    – Để có món vịt om sấu thơm ngon đậm đà theo kiểu miền Bắc thì bạn có thể dùng nước dừa xiêm cho vào khi nấu sẽ giúp món ăn thêm hương vị béo ngậy của dừa.

    – Có thể luộc riêng sấu riêng rồi dầm nát để rút ngắn thời gian

    Khi thưởng thức sẽ cảm nhận thấy vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè hòa quyện cùng vị thơm ngọt của thịt vịt. Bên cạnh đó độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau rút sẽ tạo nên mùi vị vịt om sấu đậm đà, thơm ngon, không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tạo cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.

    Nguồn:thao khảo bài viết tại

    https://pasgo.vn/blog/hoc-cach-nau-vit-om-sau-dam-da-ngon-kho-cuong-3324

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Món Với Vịt Om Sấu Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon
  • Về Lại Tuổi Thơ Với Món Ốc Om Chuối Đậu Dân Dã, Ngon Khó Cưỡng
  • + Cách nấu vịt om sấu đơn giản, hướng dẩn làm món vịt om sấu đơn giản nhất cho bạn, cách nấu món vịt om sấu măng, làm món vịt om sấu nước cốt dừa, lẩu vịt om sấu thơm ngon.

    + Nấu món vịt ôm sấu đơn giản như ngon, công thức làm món vịt om sấu hiệu quả, những nguyên liệu dùng để nấu món vịt om sấu thơm ngon, hướng dẩn nấu vịt om sấu…

    Nguyên liệu làm món thịt vịt om sấu

    • 1 con vịt.
    • 10 – 12 quả sấu, bạn có thể cho thêm hoặc bớt số lượng sấu tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu như bạn nấu món này vào mùa đông, sử dụng sấu đã để trong tủ lạnh thì cần tăng thêm số lượng vì khi sấu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ có vị chua ít hơn.
    • 400g khoai sọ, bạn có thể dùng khoai môn để thay thế cũng được.
    • Rượu trắng.
    • Hành tím, tỏi, sả, gừng.
    • 1 quả dừa xiêm.
    • Mùi tàu, rau mùi.
    • Các loại gia vị gồm: Dầu ăn, hạt nêm, nước nắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

    Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu

    • Chọn vịt: Để có được một con vịt ngon nấu món vịt om sấu thì bạn nên chọn những con vịt tươi, có lớp da mỏng, ít mỡ sẽ đỡ ngán, còn với bạn nào thích ăn thịt vịt dai thì nên chọn những con vịt già một chút thịt sẽ dai hơn.
    • Bạn tiến hành sơ chế vịt: để thịt vịt không còn mùi hôi thì trước khi chế biến bạn cho một chút gừng đã được giã nhuyễn dùng tay sát gừng xung quanh thịt vịt để cho thịt vịt hết mùi hôi. Bạn rửa sạch vịt với nước, sau đó để ráo nước.
    • Đặc biệt nếu như bạn không có gừng thì bạn có thể dùng một chút rượu đổ chút rượu vào và xát đều mặt trong và ngoài sau đó rửa sach bằng nước lạnh.
    • Hành, tỏi bạn băm nhuyễn.
    • Hành lá, mùi tàu và rau mùi tiến hành nhặt bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc.
    • Sả bỏ hết phần già, bạn thái nhỏ phần gốc và phần trên đập giập, thái khúc.
    • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn tiến hành cho vào bát to và ướp gia vị gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn, sả, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt tiêu đảo đều để thịt vịt ngấm gia vị và để trong 30 phút.
    • Tiến hành ướp vịt trong vòng 30 phút.
    • Khoai sọ bạn cho vào nồi đun để sôi khoảng 5 phút sau đó bạn vớt ra ngoài và lột vỏ, bạn thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch
    • Lưu ý nếu như bạn cạo vỏ khoai sọ mà không luộc trước thì sau khi gọt xong sẽ rất ngứa vì vậy mà bạn nên luộc khoai trước và cũng làm cho khoai thấm gia vị nhanh hơn.
    • Quả sấu cạo sạch vỏ ngâm nước. Bạn dùng dao sắc cắt thành vòng tròn nhưng không rời hạt để thịt sấu được ra vị chua ngấm vào món ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn tiếp tục cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn nóng bạn cho hành, tỏi sả băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại thì tắt bếp.
    • Bạn đổ thịt vịt vào nồi, cho nước dừa xiêm và sao cho nước dừa vào xăm xắp mặt thịt rồi cho thêm sả thái khúc và sấu vào đun trên lửa to cho đến khi nước sôi thì bạn cho lửa nhỏ.
    • Bạn đun trong khoảng 45 – 60 phút cho thịt vịt chín mềm thì tiếp tục cho khoai sọ vào nồi. Khi thịt vịt và khoai sọ đều chín mềm thì bạn tắt bếp. Bỏ thịt vịt ra bán và cho một chút rau mùi lên trên.
    • Món thịt thịt om sấu này có thể ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Nhanh Chóng Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Gợi Ý Món Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Sinh Nhật
  • 2 Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Kiểu Nhật Siêu Ngon, Hấp Dẫn
  • Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Gà Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt trời om sấu

    Cách làm món vịt trời om sấu ngon miễn chê

    Bước 1: Vịt trời bạn nhớ chọn loại vịt già, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Khi chọn được con vịt trời ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khoản sơ chế. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn vịt trời đã làm sạch lông ở ngoài chợ.

    Bước 2: Rau rút nhặt rễ rồi rửa sạch, hành lá, hành củ, sả, gừng, tỏi và khoai sọ nhặt bỏ vỏ đem rửa sạch. Khi đó vị chua của sấu sẽ ngấm đều vào khoai sọ, cho vị bùi chua chua đậm đà xuýt xoa rất hấp dẫn đấy. Bước 3: Cho thịt vịt trời vào tô lớn cùng với gia vị bột canh, mì chính (hoặc đường) cùng các loại nguyên liệu hành củ, gừng, tỏi, xả,.. đã băm nhỏ vào ướp (trong khoảng 30 – 40 phút ) để thịt vịt ngấm gia vị, khi om sấu sẽ đậm đà hơn.

    Bước 4: Bạn cho thịt vịt trời đã ướp vào chảo xào qua một lần trước khi đem đi om. Lưu ý chỉ xào qua cho vịt trời chín sơ và ngấm gia vị là được.

    Bước 5: Cho thịt vịt trời vào om cũng với khoai đến khi chín thì tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

    Ăn vịt trời om sấu ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

    Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời om sấu chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng, quán ăn uy tín ở Hà Nội.

    Một trong số những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán Họ hứa được biết đến là nơi thực phẩm tươi ngon, sang trọng, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời luộc xin vui lòng truy cập:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Bếp Điện Từ Dmestik Nấu Món Cánh Gà Kho Nấm Cực Ngon
  • Bếp Từ Chefs Nấu Món Gà Rim Dứa Chua Ngọt
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon (Cách Nấu + Lưu Ý)
  • Cách Nấu Món Gà Ác Tần Thuốc Bắc Ngon Đậm Vị
  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phá Lấu Bò ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Tự Làm Bao Tử Heo Phá Lấu Ngon Tuyệt Vời
  • Top 3 Công Thức Nấu Phá Lấu Ngon Bá Cháy Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Phá Lấu Thú Linh Vào Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Phở Bò Gia Truyền Nam Định
  • Thủ đô Hà Nội là chốn đông người, tấp nập, nhộn nhịp và ồn ào thế nhưng những món ăn ở đây lại có chút gì đó mộc mạc và sâu lắng như muốn níu giữ chân người đến. Món vịt om sấu của người Hà Nội thưởng thức một lần rồi sẽ nghiện. Thế nhưng công thức để làm ra món ăn này lại cực kỳ đơn giản, dễ kiếm.

    – 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo hay quá gầy. Bởi nếu vịt quá béo khiến món ăn dễ ngậy, vịt quá gầy sẽ không khiến món canh ngọt.

    – Quả sấu xanh: Chọn những quả sấu tươi để thực hiện cách nấu ngon nhất. Nên chọn những quả sấu không quá già vì sấu già thường rất chua, có thể chọn sấu non ( sấu bao tử) hay nhưng quả sấu bánh tẻ là ngon nhất. Sấu bánh tẻ sẽ có vị chua vừa phải, rất giòn.

    – Khoai sọ, củ hành khô, củ tỏi, sả, lá mùi tàu, hành lá.

    – Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    – Để thịt vịt không bị hôi bạn cần vặt lông vịt sạch sẽ, đặc biệt là lông tơ sau đó rửa qua với nước muối.

    – Chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với một chút gia vị như tỏi băm, hành băm, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

    Bước 2: Sơ chế sấu

    – Sấu sau khi chọn xong, cạo sạch vỏ và ngâm vào nước muối loãng tầm 15-30 phút cho ra hết mủ nhựa. Vớt sấu ra để ráo và có thể đập nhẹ quả sấu, để khi nấu được ngấm gia vị và nước sấu ra dễ hơn.

    Bước 3: Sơ chế khoai sọ

    – Cần bóc vỏ khoai sọ để làm. Mẹo bóc vỏ khoai sọ mà không ngứa tay: Bạn hãy cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi đổ chúng ra chậu nước lạnh. Sau đó, đợi khoai nguội dần rồi bóc vỏ.

    – Hành lá, lá mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    – Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.

    – Cho tỏi băm, hành băm vào phi thơm, sau đó cho vịt vào xào sơ qua để miếng thịt vịt săn lại và ngấm gia vị.

    – Cho sấu vào rồi đổ nước dừa xiêm cho ngậm mặt thịt và om. Khi thịt đã chín mềm cho thêm ít khoai sọ cắt khúc vào om cùng.

    Để món vịt om sấu với khoai sọ không bị nát, các bạn nhớ kiểm tra nồi thường xuyên.

    Vị chua chua của sấu hòa cùng miếng thịt thơm mềm, nước vịt ngọt thành thấm vào từng quả sấu, thêm chút béo béo thơm thơm của nước dừa xiêm làm cho món ăn dậy mùi khiến ai cũng phải ngất ngây. Món canh thịt vịt ăn cùng với bún thì miệng dù là no nhưng tay vẫn gắp không ngừng nghỉ.

    Vịt om sấu món ăn thơm ngon và bổ dưỡng sức khỏe

    Món ăn từ sấu không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm giải nhiệt cho mùa hè cực kỳ tốt. Những ngày hè nóng bức, việc ăn uống của gia đình luôn là mối bận tâm cho những bà mẹ nội trợ, thì món vịt om sấu này là một tuyệt chiêu để ghi điểm.

    Trong sấu có rất nhiều thành phần chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như protid, glucid, vitamin C…

    Không chỉ là món ăn cho gia đình trong những ngày hè, mà vịt om sấu có thể dùng cho cả mẹ bầu, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vừa giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ, vừa làm giảm những cơn ốm nghén. Giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

    Econashine là địa chỉ chuyên bán sấu sấy lạnh chất lượng, đảm bảo và uy tín. Sấu sấy lạnh – sản phẩm cao cấp và bổ dưỡng cho gia đình. Được dùng như sấu tươi, tăng thời gian sử dụng và bảo quản. Liên hệ đặt mua sấu tươi sấy lạnh theo địa chỉ:

    • Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420
    • Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Phở Gà Ngon Hấp Dẫn
  • Máy Đun Nước Nóng Công Nghiệp: Hướng Dẫn Chế Biến Món Phở Gà Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Gà Trộn
  • Làm Món Bún Gà Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Vịt om sấu là một trong những món ăn được ưa chuộng, vị chua của sấu cộng thêm vị béo ngậy, ngọt, mềm của thịt vịt sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn. Món vịt om sấu thích hợp với thời tiết nắng nóng, oi bức, ăn kèm với bún giúp món ăn ngon hơn.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Gia vị gồm có chanh, gừng, muối, đường, hành lá, hành củ, riềng, tỏi ,sả, rau ngổ, mùi tàu.

    2. Tiến hành sơ chế và ướp vịt

    – Trước hết phải khử bỏ mùi hôi khó chịu của vịt bằng cách cho muối vào bên trong và bên ngoài vịt xoa đều rồi rửa sạch với muối.

    – Nếu vẫn còn mùi hôi thì bạn cắt ½ quả chanh xoa đều bên ngoài vịt.

    – Sau khi khử mùi hôi của thịt vịt các bạn tiến hành chặt vịt thành từng khúc sao cho vừa miếng.

    – Sau khi chặt vịt thành từng miếng nhỏ thì các bạn cho gừng, tỏi, hành củ, xả đã được băm nhỏ và 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều để cho gia vị thấm nhanh vào thịt vịt, chúng ta sẽ ướp vịt trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

    – Sau khi ướp xong thịt vịt chúng ta mang vịt đi xào.

    – Đun nóng chảo rồi cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi đến khi chảo nóng lên chúng ta cho 1 lượng hành, sả, tỏi vào phi để tạo mùi thơm cho món ăn, khi chúng đổi màu sang vàng thì đổ thịt vịt đã chặt vào chảo rồi đảo đều, khi nào thịt săn lại và chuyển sang màu vàng thì chuyển sang bước tiếp theo là om vịt

    – Cho sấu vào rồi đổ nước vào chảo sao cho ngập thịt vịt để lửa to cho đến khi sôi sùng sục thì hạ lửa nhỏ lại, để khoảng 30 phút để cho vịt chin mềm. Sau đó dầm sấu nát ra rồi quấy đều, rắc hành lá, mùi tàu, rau ngổ rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Gợi Ý Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Bóp Huế Và Chân Gà Bóp Sả Tắc
  • Cá Lăng Vàng Sống Tươi Ngon Mua Ở Đâu Tp Hcm
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Lăng Đuôi Đỏ Bao Nhiêu Tiền 1Kg Mua Ở Đâu Tại Tphcm【Xem 741,807】
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Om Sấu Đơn Giản Cho Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Món Gà Nấu Mẻ Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Cánh Gà Om Húng Quế Cay Cay Thơm Phức
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Nói đến Vịt om sấu, chúng ta nghĩ ngay đến vị béo béo của thịt Vịt, vùng với vị chua thanh, giòn giòn của những quả sấu xanh vào những ngày mùa hè. Chúng tôi chia sẻ tới quý độc giả cách nấu vịt om sấu ngon với một vài bí quyết rất đơn giản.

    Cách nấu vịt om sấu

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 1 con vịt đã làm sạch
    • 15 quả sấu xanh
    • 500g khoai sọ
    • Một số của hành khô, tỏi
    • Mùi tàu, rau ngổ
    • 1 nắm xả
    • Muối, tiêu, ớt , gừng, nước mắm

    Hướng dẫn nấu món Vịt om sấu

    Để có thể có món vị om sấu thật ngon, chúng ta phải làm cho vịt thật sạch, làm mất hoàn toàn mùi hôi của thịt vịt

    • Dùng muối và gừng giã nát, chà xát lên mình vịt. bạn nhớ làm kỹ tới khi thấy vịt mất hẳn mùi hôi mới được.
    • Sau đó rửa sạch với nước lã. Và cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Làm sạch hành, tỏi, xả sau đó giã nát
    • Cho thịt vịt vào nồi, ướp với chút xíu muối, hạt nêm, hạt tiêu và một nửa số hành tỏi xả giã nát. Đảo đều cho thịt vịt ngấm đầy đủ gia vị để trong khoảng 30 phút.
    • Khoai sọ rửa sạch cho vào nồi luộc sơ để làm mất chất dính ngứa tay cho dễ bóc
    • Sấu cạo sạch vỏ, ngâm với nước lạnh
    • Làm sạch mùi tàu, rau ngổ, sau đó cắt nhỏ
    • Cho phần còn lại của xả, hành, tỏi vào chảo nóng phi thơm, sau đó cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào đảo đều.
    • Xào cho đến khi thịt vịt săn lại, cho những quả sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt.
      Đun cho tới khi thịt vịt mềm, tiếp tục cho khoai sọ vào đun tiếp. Chờ khoai sọ chín mềm ( không được nát)
      Dầm những quả sấu ra để nước có độ chua, nêm nếm gia vị lần cuối sau đó cho mùi tàu, rau ngổ vào.

    Bạn nên tham khảo một số món ăn với vịt khác cũng thơm ngon hấp dẫn khác không kém như: Cách làm vịt nấu chao ngon tuyệt đỉnh, cách làm vịt rang riềng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Cùa Người Dân Bắc
  • Học Cách Làm Gà Om Nấm Hấp Dẫn Bồi Bổ Sức Khỏe Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Đơn Giản Nhất Làm Món Cháo Gà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Bật Mí Những Cách Làm Lẩu Rắn Vị Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cực Ngon, Không Tanh Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon
  • Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn…

    Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn tuyệt ngon và cùng thưởng thức với gia đình trong dịp cuối tuần!

    – Vịt: 01 con ( khoảng 1,5 kg )

    – Sấu: 05 quả

    – Cà chua: 02 quả

    – Bún: 01 kg

    – Chanh, ớt

    – Rau cải cúc, rau muống, nấm hương

    – Nước mắm, bột ngọt, muối

    – Đầu tiên là vịt, tốt nhất bạn nên mua vịt còn sống sau đó nhờ ngoài hàng làm lông sẵn hoặc nếu cẩn thận và có nhiều thời gian thì bạn có thể tự làm ở nhà. Sau khi đã làm sạch lông vịt, bạn xát muối vào thân vịt sau đó rửa lại cho sạch. Lưu ý để khử được mùi hôi của thịt vịt và làm cho thịt vịt trắng bạn có thể sát chanh vào thân vịt, cắt vứt bỏ phao câu, sau đó tráng lại cho sạch vịt.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Rửa sạch ớt và sấu.

    Bước 2: Các bước làm lẩu vịt om sấu

    – Sau khi đã làm sạch vịt, bạn chặt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước

    – Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại, sau đó cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Kèo Với Lá Giang Chua Ngọt Ngon Như Đầu Bếp
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Món Siêu Ngon
  • Lai Rai Lẩu Ngỗng Ngày Đông,lai
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Trâu Nhúng Mẻ Nhưng Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần
  • Rượu Như Thế Nào Thì Được Đánh Giá Là Rượu Ngon?
    • Vịt: 1.5kg. Bạn nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ.
    • Quả sấu: 6-10 quả
    • 1 kg khoai sọ
    • 1 quả dừa tươi
    • Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, rau ngổ, mùi tàu

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu đi kèm

    • Sả, gừng, tỏi, hành củ băm nhỏ. Hành hoa, mùi tàu, ngổ cắt khúc
    • Khoai sọ rửa sạch, sau đó luộc qua bóc vỏ , rửa sạch, củ to cắt đôi.

    Bước 2: Sơ chế vịt

    • Vịt mua về, xát toàn thân với muối và dấm, cho cả vào bên trong, sau đấy rửa vịt dưới vòi nước xả mạnh.
    • Lưu ý nên nhổ hết lông con của vịt nếu người làm chưa nhổ sạch.

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    • Xương cổ và xương sống chặt miếng vừa ăn. Ướp với chút nước mắm và dầu hào.
    • Tỏi đùi ướp với sả, giềng, dầu hào, nước mắm, dầu ăn trong vòng 2 tiếng.
    • Thịt còn lại chặt miếng vừa ăn, ướp với giềng xay (hoặc giã), giềng miếng, sả băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, và ít dầu ăn trong vòng 1 tiếng.

    Bước 4: Nấu vịt om sấu

    • Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho nốt hành, tỏi, sả còn lại vào phi vàng. Trút thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại.
    • Cho sấu vào nồi rồi cho nước sôi ngập thịt, đậy vung lại nấu lửa to. Nồi thịt vịt sôi vớt hết bọt cho nước trong. Cho tiếp nước dừa vào hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 15 phút ( nếu có nhiều nước dừa tươi thì càng ngon hơn)
    • Cho khoai sọ vào om tiếp 15 phút nữa để vịt và khoai chín mềm
    • Vớt sấu ra bát dầm nhuyễn cho vào nồi từ từ khi thấy đủ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Yêu cầu thành phẩm: Thịt vịt nâu sẫm, khoai sọ trắng tinh, hành hoa, mùi tàu, ngổ xanh nõn. Nước dùng sánh chua dịu của sấu, ngậy của vịt, ngọt của nước dừa tươi

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    • Múc ra bát to, rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành hoa
    • Món này ngon, bổ, rẻ ăn nóng với cơm và bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Phở Ngon Tuyệt Với Nồi Điện Nấu Phở
  • Học Nấu Cơm Tấm Để Bán
  • Bí Quyết & Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sánh Kẹo
  • Cách Pha Nước Mắm Cơm Tấm Sườn
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Công Thức Nấu Món Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn
  • Hành khô, tỏi, vài nhánh sả (3 nhánh), gừng (1 củ)

    Sấu tươi (đối với con vịt gần 2kg thì 5,6 quả sấu là vừa vị chua)

    Ớt tươi (1 trái), hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường (tùy khẩu vị thích ăn ngọt hay ít)

    Hành lá, mùi tàu

    Mẹo chọn vịt và các sơ chế vịt:

    Đối với món vịt om sấu, không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

    Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, các chị em có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi. Hoặc cũng có thể thêm một cách là khi nấu, chị em cũng có thể cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món vịt.

    Hướng dẫn cách làm món vịt om sấu

    Bước 1: Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

    Bước 2: Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Bật lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt mềm là được.

    Bước 3: Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi bắc xuống

    Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có nồi vịt om sấu thơm nức khiến ai cũng bị hấp dẫn. Mùa này ăn vịt om sấu với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Mọi thông tin về sâu tươi Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ:

    DACSAN.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

    Địa chỉ: 4/18 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

    Website: https://dacsan.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Top Tác Dụng Của Cây Rau Ngót Nhật
  • Rau Ngót Nhật Những Tác Dụng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Rau Ngót Nhật Có Tác Dụng Gì, Nấu Món Gì Ngon, Mua Ở Đâu?
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Nhật
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Chuẩn Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Cà Ri Ngon & Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Vì Sao Không Nên Nấu Đậu Phụ Cùng Với Rau Chân Vịt Dù Rất Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rau Chân Vịt Tại Nhà Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Vịt om sấu là một món ăn phổ biến rất được ưa chuộng trong mỗi gia đình Việt Nam. Và cách nấu vịt om sấu ngon nhất tại nhà khá đơn giản và dễ làm, chỉ cần một chút khéo léo bạn đã làm được món ăn khiến ai cũng thích mê bởi vị ngọt đậm đà, chua chua của sấu hòa quyện cùng vị béo của khoai, vị mát của rau rất tuyệt. Các chị em khéo tay, hay làm mau mau trổ tài nấu nướng để…

    Nguyên liệu náu vịt om sấu:

    -1 con vịt đã làm sạch

    -1-5 quả sấu xanh

    -500g khoai sọ

    -Một số của hành khô, tỏi

    -Mùi tàu, rau ngổ

    -1 nắm xả

    -Muối, tiêu, gừng, ớt

    Cách làm vịt om sấu:

    Bước 1:

    – Trước tiên bạn cần chuẩn bị phần rau và các phụ gia. Với những loại rau thơm và phụ gia bạn nhặt sạch rau rút, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, cạo thật kỹ vỏ khoai sọ… sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau và gia vị trên.

    – Với vịt mua sau khi đã làm sạch lông, lấy một chút muối xát vào phần vịt, xát kỹ để khử mùi hôi của vịt rồi rửa lại cho sạch.

    -Để khử mùi hôi trên vịt bạn dùng muối và gừng giã nát, chà xát lên mình con vịt. Sau đó bạn nhớ làm kỹ tới khi thấy vịt mất hẳn mùi hôi mới được.

    Bước 3:

    -Tiếp theo bạn rửa sạch vịt với nước lã. Cuối cùng bạn chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn .(Không nên chặt quá nhỏ sẽ khiến vịt om lâu bị mất hết độ ngọt).

    – Đổ vịt vừa chặt vào một cái tô lớn, cho hành củ, gừng, tỏi, xả băm nhỏ vào cùng 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường, dùng đũa đảo nhẹ cho vịt ngấm đều các gia vị, để ướp trong khoảng 20-30 phút.

    Bước 5:

    -Tiếp theo bạn cho nước vào phần vịt vừa xào (Lượng nước có thể tùy theo từng người nhưng cần cân xứng với lượng thịt vịt, nếu quá nhiều nước, ít thịt sẽ khiến món canh không đậm đà và dậy mùi thơm). Sau đó bạn đậy vung, đun sôi, sau đó lấy môi hớt phần bọt bên trên để nước dùng được trong hơn.

    -Tiếp theo bạn cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.

    -Bạn ninh vịt trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ đã sóc qua một chút gia vị vào, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Hấp Dẫn Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon Nhất, Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Của Người Hoa Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đúng Chuẩn Thượng Hải Người Hoa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×