Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Hải Sản Hàn Quốc Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc

Cách Làm Món Ốc Móng Tay

【4/2021】Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon

【4/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 401,841】

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Hải Sản Biển Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Các Món Hải Sản Nướng Vô Cùng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

500g gạo

115g trai (bỏ vỏ)

250g ngao (bỏ vỏ)

115g tôm

15g rong biển nâu (sấy khô)

60g rong biển Hijiki (tươi hoặc đông lạnh)

Nửa quả bí ngòi

200g củ cải trắng

25ml dầu vừng

3 nhánh hành lá băm nhỏ

4 tép tỏi băm nhỏ

1 miếng đậu hũ

Muối

Phần nước dùng:

Các bước làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm rong biển nâu khoảng 3 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm để rong biển nở ra

Bước 2: Phần hải sản, bạn bóc tách vỏ chỉ lấy phần ruột, bạn có thể ngâm qua nước muối để cát còn sót lại bên trong có thể lắng xuống

Bước 3: Phần rong biển Hijiki bạn xóc qua với muối rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Bước 4: Củ cải và bí ngòi bạn cạo sạch vỏ sau đó bạn cắt thành sợi nhỏ

Bước 5: Phần hải sản sau khi đã rửa sạch bạn cho ra rổ để ráo nước

Bước 6: Phần rong biển nâu, sau khi đã ngâm bạn rửa sạch 2-3 lần rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 7: Cho phần nước đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi, cho lá tảo vào đun trong khoảng 15-20 phút để lấy nước tảo làm nước dùng.

Bước 8: Bắc 1 chảo khác lên bếp, bạn sấy tỏi qua dầu ăn đến khi thơm vàng rồi cho ngao vào xào lửa to khoảng 1 phút rồi cho 300ml nước dùng tảo vào và nêm nếm nước mắm, hành lá và tương ớt Hàn Quốc vào rồi xào thêm 2-3 phút nữa, tắt bếp chắt nghêu ra để riêng, nước ngao riêng. Cũng tương tự như vậy, ta xào phần tôm và trai còn lại rồi nêm nếm gia vị muối, hạt tiêu và dầu vừng.

Bước 9: Cho phần rong biển Hijiki vào nồi, cho nước vào ngập rong biển, đun sôi khoảng 1-2 phút, nước chuyển thành màu xanh rồi vớt phần rong biển ra chén nhỏ.

Bước 10: Phần củ cải và bí ngòi bạn lần lượt cho từng phần vào xào với dầu vừng khoảng 1 phút sau đó cho 30ml nước ngao đã chắt ra ở bước trên vào nêm nếm thêm nước mắm sao cho vừa ăn rồi đảo qua khoảng 1-2 phút nữa là được.

Bước 11: Phần rong biển nâu, bạn cho ướp với dầu vừng, hành lá, 1 ít tỏi băm và phần nước ngao còn lại.

Bước 12: Bạn nghiền nát đậu hũ ra rồi trộn đều với rong biển Hijiki, dầu vừng, tỏi băm, hành lá.

Bước 13: Bạn có thể luộc thêm 1 ít rau cải hoặc rau bina để tăng thêm chất xơ cũng như sự đa dạng các loại rau.

Bước 14: Bây giờ bạn lấy cơm nóng ra 1 cái tô lớn, rồi sắp xếp các món ăn chúng ta đã chế biến lên trên nữa là hoàn thành.

Các công đoạn có vẻ hơi phức tạp đối với tính cách người Việt chúng ta thích sự giản đơn, nhanh chóng. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức nó rồi bạn sẽ thấy thật đáng công sức bỏ ra để có món ăn cực ngon thế này!

Combo Hải Sản Redfish Có Thể Nấu Những Món Gì???

Cá Ngừ Thì Có Thể Nấu Được Những Món Gì Ngon?

Dạy Nấu Các Món Ốc Hải Sản Tại Hải Phòng

Cách Chế Biến 3 Món Hải Sản Hấp Tươi Ngon

Mách Bạn Cách Chế Biến Các Món Hàu Sữa Ngon Và Dễ Thực Hiện

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Chua Cay Ngon Đúng Vị

Bỏ Túi Cách Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc

Lẩu Mắm Cà Mau Nói Sao Cho Vừa Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Cực Chuẩn Dễ Làm

Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

Cách nấu lẩu kim chi, lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc với vị chua cay tự nhiên của kim chi cùng độ ngon hấp dẫn của các loại hải sản sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua đối với các tín đồ ăn uống. Để nấu lẩu kim chi, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành như sau.

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi

Cách nấu lẩu kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Kim chi: Kim chi bạn đem xắt thành những khúc vừa ăn cỡ chừng 3 – 5 cm. Trường hợp kim chi đã muối lâu, để tránh kim chi cay hoặc chua quá thì bạn có thể đem rửa qua với nước rồi để ráo trước khi thái.

Hải sản: Rửa sạch mực, bạch tuộc thật kỹ với nước. Tiếp đến, rửa lại lần nữa hai nguyên liệu này với rượu trắng có bóp gừng để loại bỏ mùi tanh. Rửa xong, bạn vẩy cho thật ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Tôm tươi: Rửa sạch, rút bỏ chỉ ở lưng và bụng. Bạn có thể bóc vỏ sẵn hoặc để nguyên phần vỏ tuỳ ý.

Nấm: Rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra ngoài và vẩy cho ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp

Xào kim chi: Bóc bỏ phần vỏ của hành tím, tỏi khô sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Làm xong, bạn cho phần nguyên liệu này vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho kim chi vào xào cho tới săn.

Ướp hải sản: Bạch tuộc, mực tươi và tôm sau khi làm sạch bạn đem ướp với một chút hành, tỏi băm cùng gia vị cho đậm đà. Ướp nguyên liệu trong vòng 15 – 20 phút.

Các nguyên liệu khác: Xúc xích cây bóc vỏ sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đậu phụ rán vàng sau đó thái thành các miếng nhỏ. Chả cá thái thành các miếng mỏng vừa.

Bước 3: Nấu lẩu kim chi

Sau khi xào săn kim chi, bạn cho vào nồi 3 tô nước và đun cho tới khi sôi. Khi kim chi đã sôi, cho tiếp vào nồi phần đậu phụ + chả cá vào chung. Tiếp tục đun nồi kim chi từ 3 – 5 phút nữa thì nêm gia vị.

Đặt nồi kim chi lên bếp từ hoặc bếp ga mini. Đun nồi kim chi cho sôi trở lại sau đo nhúng mực, bạch tuộc, tôm, nấm vào cho tới chín thì thưởng thức. Thưởng thức lẩu kim chi cùng mì hoặc các món đặc trưng của Hàn Quốc như kim băp, cơm trộn…

Những lưu ý khi nấu lẩu kim chi

Kim chi: Nên nấu lẩu kim chi cải thảo vì sẽ làm cho món lẩu tròn vị nhất. Nếu bạn nấu lẩu kim chi mix các nguyên liệu như củ cải, cà rốt… thì sẽ phải căn chỉnh thời gian rất kỹ để đảm bảo độ ngon, giòn của kim chi.

Nước lẩu: Nên nấu nước lẩu hơi nhạt một chút. Bản chất lẩu kim chi đã khá cay, nếu bạn nấu vừa hoặc mặn thì khi thưởng thức nóng sẽ làm mất vị chua cay đặc trưng của món, rất khó ăn.

Nguyên liệu trong nồi lẩu: Ngoài hải sản, bạn cũng có thể nấu lẩu kim chi với ba chỉ, thịt bò hoặc thịt gà đều được. Ngon nhất là lẩu kim chi hải sản và lẩu kim chi ba chỉ bò.

Mì: Nên chuẩn bị mì tôm đặc trưng của Hàn khi thưởng thức lẩu kim chi. Nếu không có mì Hàn Quốc, bạn có thể thay thế bằng mì tôm thường, tuy nhiên không nên chọn mì tôm có vị mặn nhiều.

Trong xã hội hội nhập như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy một quán lẩu kim chi trên phố. Tuy nhiên, còn gì tuyệt vời hơn khi nắm trong tay cách nấu lẩu kim chi và thực hiện ngay tại bếp nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức phải không ạ?

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Chuẩn Vị Nam Bộ

2 Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon Chuẩn 5 Sao Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà

Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Chua Cay Ngon Đúng Vị

Bỏ Túi Cách Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Quốc

Lẩu Mắm Cà Mau Nói Sao Cho Vừa Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Cực Chuẩn Dễ Làm

Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, nguyên liệu chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi…ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. .

Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần sử dụng xương heo mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết cách nấu sau đây:

Nguyên liệu làm lẩu kim chi hải sản cho 4 – 6 người ăn

– Hải sản: 500gr bạch tuộc, khoảng 10 con bạch tuộc loại nhỏ; Mực 500gr, 12 con tôm; chả cá 1 miếng.

– 3 cây xúc xích, kim chi Hàn Quốc 300gr, đậu hũ chiên 1 chén

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá thái khúc, ớt sừng thái lát, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím thái nhỏ.

– Rau ăn lẩu: Nấm kim chi, nấm đông cô tươi, rau cải thảo, rau cải cúc, rau muống… tùy theo sở thích lựa chọn các loại rau ăn kèm.

Nguyên liệu chính nấu món kim chi hải sản Hàn Quốc ngon

Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc Bước sơ chế nguyên liệu:

– Mực, tôm, bạch tuộc rửa sạch, mực thái lát mỏng khoảng 1 đốt ngón tay, không thái nhỏ quá khi nhúng lẩu sẽ khó gắp.

– Xúc xích thái miếng, chả cá thái lát.

– Nấm đông cô thái lát mỏng, cà chua bổ miếng cau.

– Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để khô. Rau nhạt sạch, để ráo nước.

Nấm, chả cá và cà chua thái lát mỏng

– Hành đập dập, cho vào phi thơm với 2 muỗng nhỏ dầu ăn.

– Cho kim chi vào xào khoảng 4 – 5 phút.

– Cho 3 tô nước vào nồi vừa xào kim chi xong, cho thêm nấm nấu cùng. Khi nào sôi thì cho các nguyên liệu hải sản mực, bạch tuộc, tôm, chả cá, xúc xích vào nấu thêm vài phút. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Cho các nguyên liệu vào sau khi đã xào qua kim chi

– Bắc nồi ra, các loại rau nhúng lẩu và nấm kim chi ăn kèm nhúng từ từ. Khi ăn nồi lẩu phải luôn nóng.

Thành phẩm của món lẩu kim chi cay cay

Lưu ý khi nấu lẩu kim chi Hàn Quốc:

– Món lẩu kim chi hải sản này không cần dùng xương để làm nước dùng, nếu các gia đình thích có thể ninh thêm nước xương.

Để dùng thêm nước xương cần mua 500gr xương ống, rửa sạch, luộc qua rồi đổ nước luộc đi. Sau đó ướp xương với bột nêm, muối, đường, để trong 30 phút. Bắc lên bếp, đảo qua cho xương săn lại, đổ nước vào hầm 60 phút là có nồi nước dùng xương ngon.

– Các loại rau ăn lẩu có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Khi ăn nên cho nồi trên bếp để luôn giữ được độ nóng

– Món lẩu cua biển ngon đậm đà

– Món lẩu mắm Nam bộ đặc biệt

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Chuẩn Vị Nam Bộ

2 Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon Chuẩn 5 Sao Nhà Hàng

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà

Học Cách Nấu Lẩu Nướng Hàn Quốc Tại Nhà

Bí Quyết Làm Mì Cay Hải Sản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ở Quán

Bí Quyết Nấu Món Mì Quảng Gà Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê

Học Cách Nấu Miến Chay Ngon Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Hỏi Về Cách Nấu Miến Xào Chay Ngon Nhất Của Đầu Bếp?

Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo, Thơm Ngon

Nguyên liệu

Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm bạn chọn những con còn tươi sống. Khi mua về, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ sau đó rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm. Hoặc nếu thích bạn có thể để nguyên vỏ tôm.

Mực bạn chọn loại mực ống còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn làm loại bỏ túi mực, làm sạch rồi cắt mực thành từng khoanh tròn nhỏ.

Thịt bò rửa sạch cắt miếng.

Xúc xích bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.

Kim chi bạn cho ra đĩa, cắt thành từng khúc.

Bông cả xanh bạn cắt thành từng bông rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, xả với nước lạnh và để ráo.

Bắp cải tím bạn cắt mỏng, ngâm với nước muối rồi rửa lại và để ráo.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào kim chi

Bạn cho nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nồi, không cho nước kim chi. Xào khoảng 2 phút, thì bạn cho nước lọc vào nồi.

Mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Sau đó, nêm nếm với 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng tương ớt cùng nước kim chi. Rồi đảo đều và nấu với lửa lớn cho sôi lên.

Bước 3: Cho hải sản vào mì

Khi nước dùng hoàn thành, bạn cho nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người. Đây là cách ăn theo đúng phong cách của mì cay Hàn Quốc.

Tiếp đến, bạn cho nồi lên trên bếp, đun sôi lần nữa và lần lượt cho mực, bông cải, nấm kim chi và tôm vào. Nấu đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì bạn cho mì, thịt bò và xúc xích vào rồi trộn đều lên.

Vậy là hoàn thành, khi thưởng thức bạn cho thêm lá quế lên trên là được.

Đối với cách nấu mì, thì sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc tương đương ở mức cấp độ cay 1,5 – 2 ở các quán. Do đó, nếu bạn là người không biết ăn cay bạn có thể điều chỉnh lượng ớt thành 1 hoặc rất ít ớt. Ngược lại, nếu ăn cay bạn có thể tăng lương ớt bột lên để phù hợp khẩu vị.

Với món mì cay hải sản này bạn cũng có thể biến tấu để chúng trở thành nồi lẩu hải sản mini bằng cách chuẩn bị thêm các loại nấm như nấm rơm, nấm hương và rau sống ăn kèm đấy!

Cách nấu mì cay hải sản nhất định phải có gia vị chính là ớt bột, kim chi, nấm, hải sản. Hoặc nếu thích, bạn có thể thêm các loại tôm viên, bò viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế các nguyên liệu sống bằng nấm và rau để biến chúng thành món mì cay chay lạ miệng.

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Đậm Đà, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngọt Xương

【Bí Quyết】Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời

Bí Quyết Nấu Lẩu Bò Ngon Hơn Ngoài Hàng

🌟 Home
🌟 Top