Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Hoa Chuối Xào Tỏi Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản Với Cách Làm Món Hoa Bí Chiên Giòn !
  • Món Ăn Chế Biến Từ Hoa Ban, Hương Vị Độc Đáo Chỉ Có Ở Tây Bắc
  • Ngỡ Ngàng Ngắm Hoa Ban Rồi… Chén
  • Món ngon cháo hàu – Ảnh: TRẦN QUỚI

    Phú Yên có nhiều món hải sản hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến các món chế biến từ con hàu Ô Loan. Hàu Ô Loan thịt ngọt, các đầu bếp có thể chế biến các món Á, Âu đủ kiểu, nhưng bình dân, giản dị mà quyến rũ vẫn là món cháo hàu và hàu xào mướp. Người miền Trung hay ăn kèm món này với bánh tráng nướng, tạo ra một hương vị và cách ăn rất đặc trưng.

    Hàu ở đây có quanh năm nhưng mùa của nó là từ qua Tết Nguyên đán đến mùa hè. Người dân ven biển, ven đầm Ô Loan dùng rựa cùn để cạy những “dề” hàu bám ở vỉa đá, rạn san hô dưới mặt nước. Bên trong lớp vỏ xù xì, cứng như đá là phần thịt trắng đục hơi vàng.

    Theo đầu bếp Nguyễn Văn Bông, Phó Chi hội Đầu bếp Phú Yên, hàu có thể chế biến thành nhiều món ngon như: hàu nướng mỡ hành, hàu đút lò – pho mát, hàu nhúng dấm, nấu lẫu… Nhưng món dễ làm, dễ ăn và cảm nhận mùi vị con hàu tinh tế nhất là cháo hàu. Cách làm món cháo hàu đơn giản. Cháo trắng nấu nhừ cho nở, thêm nước từ con hàu để cháo có độ sánh, loãng vừa phải.

    Hàu được rửa sạch, lấy ruột, ướp gia vị tao qua cùng với hành củ xắt mỏng rồi cho vào nồi cháo. Cháo múc ra tô, rắc một ít tiêu hột, hành ngò là đã có một món cháo nóng hôi hổi, thơm lừng. Ở những quán cháo, để có thêm món, người ta có thể đánh thêm quả trứng vào phần cháo trên bếp trước khi cho ra tô thành món cháo hàu trứng, càng thêm bổ dưỡng.

    Ở các gia đình ngày trước, các mẹ hay mua hàu đã tách sẵn phần thịt về xào với mướp hương làm món ăn cơm. Sau khi xào xong phần thịt hàu và mướp hương cùng hành củ lát mỏng cho thêm tí nước hàu vào là trở thành món giữa xào và súp, chan vào cơm, thêm tí mắm rin ớt xiêm là ăn đến căng bụng.

    Vị ngọt đậm ngầy ngậy của hàu làm cho món cháo trở nên sóng sánh, thơm nồng với chút tiêu, hành ngò xắt nhỏ. Với món hàu xào mướp thì cũng mùi vị ấy, quyện với mùi thơm của mướp hương, từ bếp đã tỏa ra hương thơm thu hút người thưởng thức.

    Món đã ngon. Cách ăn của người miền Trung nói chung, người Phú Yên nói riêng cũng tạo nên nét văn hóa trong ẩm thực. Riêng món cháo hàu và hàu xào mướp dứt khoát phải có bánh tráng nướng. Bánh tráng mè nướng càng tốt, vị thơm thơm béo béo của mè nướng càng làm cho món ăn gia tăng giá trị. Cháo hoặc hàu xào mướp múc vào chén, bẻ vụn ít bánh tráng nướng cho vào. Bánh tráng nướng thơm giòn quyện với cháo, súp vừa có tác dụng làm nhanh nguội món ăn đang nóng hổi vừa rất ngon vì lạ miệng.

    Đến Phú Yên, du khách có thể gọi món cháo hàu ở bất kỳ quán hải sản nào; cũng có những quán ăn sáng chuyên cháo hàu trên đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi. Riêng món hàu xào mướp hương trở thành món đặc trưng của quán gần danh thắng Gành Đá Đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Ngọt Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng
  • Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Tour Singapore Giá Rẻ Giới Thiệu Cách Làm Món Hàu Tráng Trứng Singapore
  • 4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Món Thịt Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon
  • Điểm qua những cách chế biến hàu sống và cách làm các món ngon từ hàu, hàu sữa, hàu biển, hàu làm món gì ngon nhất có thể kể đến như hàu phô mai đút lò, hàu chiên trứng, hàu sữa nướng mỡ hành, mỳ sốt hàu, hàu sữa né, cơm hàu tay cầm, cách nấu cháo hàu, hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia…

    Danh sách các món ăn ngon từ thịt hàu với cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản gồm:

    1. Hàu sữa phô mai đút lò
    2. Hàu sữa chiên trứng
    3. Hàu nướng mỡ hành
    4. Mì sốt hàu sữa
    5. Cách chế biến hàu né
    6. Món cơm hàu tay cầm
    7. Cháo hàu sữa
    8. Hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia
    9. Hàu sốt pa tê
    10. Đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

    I. Cách chế biến các món ngon từ hàu sống, hàu biển, hàu sữa đơn giản

    Hàu là một loại hải sản rất có giá trị vì không chỉ được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà hầu còn là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể con người vô số chất dinh dưỡng và khoáng tốt, là loại động vật có hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Sao có thể bỏ qua một loại thực phẩm hấp dẫn như thế này trong khẩu phần ăn hằng ngày đúng không nào?

    Hàu là hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chúng thường được tìm thấy ở vùng nước ven biển gần cửa sông. Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ và bổ dưỡng như: cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn v.v…

    Cùng xem Massageishealthy bật mí và khám phá những cách chế biến hàu, hàu sữa với công thức món ăn mới lạ và hấp dẫn đến từ hầu.

    1. Cách làm hàu sữa phô mai đút lò

    Hầu là món ăn khá phổ biến gần đây, nhất là các món nướng từ hàu. Bất kỳ quán ốc nào bạn ghé ăn đều có thể thêm cho mình món hầu, bởi vị ngọt từ hầu tươi và nướng với phô mai hay bơ, mỡ hành đều sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi món hàu đặc trưng này.

    Nguyên liệu làm món hàu phô mai đút lò ngon: Cách làm hàu phô mai đút lò:

    Hàu bạn mua về rửa sạch, tách đôi và bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây, hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ. Trong thời gian chuẩn bị, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian.

    Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cần tây, cà rốt, lá đinh hương khô vào nấu cùng. Thêm gia vị muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn.

    Hòa bột ngô với nước rồi cho vào cùng để tạo độ sánh, khuấy đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

    Xếp hàu vào khay nướng, rưới nước sốt lên hầu rồi phủ phô mai lên trên cùng. Nướng trong khoảng 10 phút là hàu chín, phô mai đã tan chảy.

    Lấy hầu ra khỏi lò và trang trí thêm với mùi tây để món ăn thêm phần hấp dẫn

    2. Cách làm hàu sữa chiên trứng đơn giản

    Nguyên liệu làm món hầu chiên trứng: Cách làm:

    Bước đầu tiên là chuẩn bị thịt hầu, thịt hàu rửa sạch, ngâm rượu trắng 10 phút để khử mùi tanh. Đập trứng ra tô, cho gia vị, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng, khuấy đều trứng và đánh cho tan gia vị.

    Tiếp theo bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi và đầu hành băm, cho thịt hàu vào xào tái. Khi hầu đã tái, bạn đổ trứng vào chiên chung với hàu, trứng chín vàng hai mặt là món ăn đã chín.

    Bỏ hầu chiên trứng ra đĩa, trang trí thêm tương cà, tương ớt, hay bạn có thể sử dụng khuôn hình hoa, trái tim, hình tròn… để tạo hình bắt mắt và tăng cảm giác ngon miệng hơn.

    3. Cách chế biến hàu nướng mỡ hành nhậu lai rai

    Có lẽ món ăn này không còn xa lạ với mỗi chúng ta, món hầu nướng mỡ hành đã là món ăn phổ biết nhất trong các món được chế biến từ hầu.

    Nguyên liệu món hầu nướng mỡ hành ngon đúng điệu: Cách làm:

    Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi ra, để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ. Chuẩn bị hàn phi. Bạn bóc vỏ hành khô, thái lát.

    Sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu và thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    Tiếp theo, bạn đập 3 quả trứng ra bát, cho thêm một ít muối hay bột canh, bột tiêu, đánh đều tay cho muối tan hết.

    Để làm mỡ hành, bạn để chảo lên bếp cho nóng già, cho mỡ vào rán cho đến khi chảy mỡ trên chảo. Tách bỏ phần tóp mỡ, lấy riêng phần mỡ bỏ ra chén rồi cho hành lá đã chuẩn bị sẵn vào để được phần mỡ hành.

    Bước tiếp theo, cho 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1/2 thìa cà phê lạc rang lên trên vỏ có chứa thịt hàu. Làm lần lượt cho đến khi hết hàu.

    Cuối cùng, làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa (than củi) để món ăn càng thơm ngon hơn.

    Chỉ với vài bước đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành thơm ngon do cho chính tay mình làm rồi. Còn chần chờ gì mà không thử thực hiện ngay.

    4. Cách làm món mì sốt hàu sữa

    Mì có thể thêm rất nhiều các gia vị khác để tạo nhiều vị hấp dẫn như mì bò, mì hải sản, mì sate… và trong đó, món mì sốt hầu là món khiến bạn ăn là nghiền ngay.

    Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm thịt hàu đơn giản, món mì sốt hầu đang đợi bạn thực hiện ngay. Massageishealthy có hướng dẫn đơn giản cho bạn thực hiện ở ngay đây.

    Nguyên liệu làm món mì sốt hầu:

    • 80 gr mỳ ống
    • 100 g thịt hàu sữa
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 củ hành tây
    • 20 g nấm rơm
    • Tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu.

    Cách làm:

    Hàu tách vỏ, rửa sạch, rồi để ráo nước. Hành tây, nấm rơm thái hạt lựu. Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn. Tỏi băm nhỏ phi thơm trên chảo, khi tỏi đã vàng có mùi thơm thì cho cà chua vào đảo cùng.

    Tiếp theo, đun sôi nước rồi nhúng chín mỳ spaghetti, khi sợi mì đã mềm dẻo thì vớt qua nước lạnh, sau đó chắt nước đi, để mì ráo nước rồi bỏ ra đĩa.

    Bước cuối cùng, bạn cho một ít dầu lên chảo, phi thơm tỏi băm, sau đó cho hàu, hành tây, nấm rơm vào xào chín. Thêm nước sốt cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Rưới phần nước sốt ra đĩa đã chuẩn bị mì và dùng khi còn nóng. Có thể thêm lá ngò để trang trí và giúp món ăn thêm bắt mắt hơn.

    5. Cách chế biến hàu né – món ngon từ hàu

    Thật hấp dẫn làm sao khi hầu được phủ lên mình một lớp phomai thơm nức và phần nước sốt sền sệt, vị béo béo của bơ, đậm đà từ các gia vị.

    Nghe thôi đã đủ hấp dẫn rồi phải không các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay món hầu né thơm ngon cho bữa xế cùng cả nhà.

    Nguyên liệu:

    • 200 g thịt hàu tươi
    • 2 quả đậu bắp, xà lách, rau thơm
    • Dầu hào, hành tím, tỏi
    • Bơ, tiêu, muối, màu hạt điều, dầu ăn.

    Cách làm:

    Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu. Hàu tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Hành và tỏi băm nhỏ. Đậu bắp thái mỏng. Xà lách rau thơm ngắt rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2 trộn đều hàu, đậu bắp, muối, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành và tỏi băm nhỏ, một ít dầu ăn. Sau đó để khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.

    Trong khi chờ hầu thấm gia vị gần xong, làm nóng khuôn gang, cho bơ vào đun chảy sau đó lấy hỗn hợp hàu vừa ướp đủ thời gian vào.

    Để khoảng 2 đến 3 phút để hàu chín tái hay chín hoàn toàn theo ý muốn. Dùng ngay luôn sau đó cho ngon.

    6. Cách nấu món cơm hàu tay cầm

    Cơm hầu tay cầm có lẽ nghe qua vẫn còn xa lạ và ít ai biết tới một món ăn ngon đặc trưng này. Để nấu được món cơm hầu, người nấu không cần phải chuẩn bị qua rất nhiều bước mà chỉ làm 2 bước đơn giản.

    Món ăn từ thịt hàu này là sự kết hợp giữa cơm trắng và hầu đã được nấu chín đậm vị, hứa hẹn sẽ là món ăn tối ngon miệng cho cả gia đình.

    Nguyên liệu là món cơm hầu tay cầm đơn giản: Thực hiện:

    Rửa sạch hàu, để ráo nước, thái nhỏ hàu rồi bỏ vào một chén riêng. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ.

    Bắc chảo lên bếp, đun cho chảo nóng dầu, phi thơm tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho thịt hàu vào xào. Hàu chín sơ thì cho vào thố cơm, rắc ớt, tiêu, sau đó đậy nắp, đun thêm vài phút.

    Rắc rau mùi lên trên cơm và dùng món khi còn nóng nóng. Cách chế biến hàu này khá đơn giản, bạn không biết nấu ăn nhiều cũng có thể thực hiện món ăn này đề

    7. Cách nấu cháo hàu sữa đơn giản

    Không chỉ nướng, hấp hay ăn cùng với cơm nóng như món cơm hàu tay cầm trên mà cháo hầu cũng là món ăn bổ dưỡng và dễ ăn.

    Với vị ngọt từ hầu và cháo nấu nhuyễn, nếu không thưởng thức qua bạn sẽ hối hận. Cùng tham khảo công thức và cách nấu cháo hàu và trổ tài vào bếp ngay thôi.

    Nguyên liệu làm món cháo hầu: Cách làm:

    Đầu tiên làm sạch hàu vời nước, rửa sạch, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút để hơi hé miệng. Khi miệng hàu đã tách, lấy hàu ra khỏi lò, dùng dao lách vào miệng hàu để tách đôi, lấy riêng phần thịt hàu bên trong. Giữ lại cả phần nước hàu để dùng làm nước nấu cùng cháo.

    Ninh cháo bằng gạo tẻ và nếp, bạn ước chừng một lượng gạo vừa ăn cho số người, bỏ vào nồi vo sạch, đổ nước ngập gấp 3 so lần rồi nấu nhừ thành cháo.

    Khi hạt gạo đã nở bung, mở nắp và cho nước hàu vào. Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra tô, cho hàu lên trên, rắc thêm rau cải xắt nhỏ vào. Trộn đều để rau cải chín tới thì thưởng thức.

    Món cháo hàu là một trong những cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản. Cháo hàu sữa sẽ ngon và thơm hơn khi bạn dùng lúc cháo còn nóng.

    8. Cách chế biến hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia

    Nguyên liệu món hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia: Các bước làm:

    Hàu bạn mua về rửa sạch, để ráo nước, bỏ ra chén. Chuẩn bị trứng làm nước sốt, bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho trứng, bột ớt, chút nước mắm.

    Vì hàu có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần cho một ít gia vị hoăc muốn ăn nguyên vị ngọt của hàu bạn có thể không cho thêm gì, cho hàu vào chung. Đánh đều cho tan trứng và trứng với hàu đều vào nhau

    Hành lá cắt nhỏ, phi đầu hành cho thơm. Đổ hỗn hợp trứng và hàu vào đảo đều. Khi trứng chưa đặc thì cho bột bắp hoà với chút nước vào đảo đều để tạo độ sánh, khi bề mặt trứng hơi khô lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

    9. Cách làm món ngon hàu sốt pa tê

    Tương tự như món cơm hàu hay cháo hàu, hàu sốt pate cũng có những bước làm đơn giản nhưng ngon khó cưỡng. Còn điều gì mà không thử làm món hầu sốt pate để thưởng thức.

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Hàu rửa sạch, có thể cắt đôi thành miếng vừa ăn, bỏ ra chén riêng. Cải thìa rửa sạch, chẻ làm sáu nhánh, chần qua nước sôi, xếp ra đĩa.

    Đun nóng dầu, phi cho tỏi thơm màu ngả vàng, cho hàu, pa tê, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.

    Sau cùng, rưới sốt pa tê lên đĩa cải thìa, rắc tiêu. Món hàu sốt pate dùng nóng với bánh mì, nước tương. Món ngon từ hàu này hứa hẹn sẽ làm cả nhà có thể thay đổi khẩu vị, khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn và mong đợi.

    10. Cách làm đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

    Nguyên liệu đậu phụ nhồi hàu: Cách thực hiện món đậu phụ nhồi hàu:

    Rửa sạch thịt hàu, để ráo, thái hạt lựu nhỏ. Rửa đậu phụ, để ráo nước, cắt miếng vuông, khoét lỗ bên trên để bỏ hàu vào đậu.

    Băm nhuyễn hành tím, tỏi. Trộn đều thịt xay, hàu và gia vị để làm nhân. Nhồi nhân vào đậu phụ. Bỏ lượng dầu lớn vào chảo, đun sôi dầu, cho đậu phụ nhồi vào chiên đến vàng đều, vớt ra để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu.

    Bày đậu phụ nhồi ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau củ cắt tải, dùng nóng với rau xà lách, rau thơm và nước tương.

    Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ làm, còn điều gì khó khăn để bạn không thực hiện ngay mời cả nhà thưởng thức.

    11. Cách làm hàu sống chấm mù tạt

    Thịt hàu tươi rất bổ dưỡng nên món hàu sống là món ăn ưa thích của nhiều người. Người ta thường kết hợp ăn hàu sống với mù tạt để giảm độ tanh.

    Mù tạt được làm từ tinh dầu ép của cây cải bẹ, loại gia vị này có vị cay nồng, tính ôn. Hàu sống với vị ngọt lịm, thịt hàu dai, mềm, lạnh mát trong lưỡi, cộng với sức nồng mù tạc, sẽ tăng khẩu vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Cách làm hàu ăn sống kèm mù tạt như sau

    • Sơ chế thật kỹ là điều cần làm trước tiên để yên tâm thưởng thức món ngon này.Sau khi lấy hàu ra khỏi vỏ, làm sạch, bạn đặt hàu trở lại nửa miếng vỏ. Lấy đá chườm để chờ sử dụng.
    • Xếp hàu ra đĩa rồi thêm húng quế, hành lá và vắt chanh lên. Đảo cho chanh làm sạch hàu.
    • Cho mù tạt và nước tương vào chén trộn đều. Sau đó vắt chanh vào.
    • Khi ăn, bạn nhúng đều hàu vào mù tạt trong 1-2 phút để tái rồi dùng

    12. Cách làm hàu hấp sả thơm lừng

    Đây là món ăn cực dễ làm nhưng khi thưởng thức chẳng ai có thể chê được hương vị của nó. Những miếng hàu tươi, ngòn ngọt, căng mọng chẳng ai có thể nỡ chối từ.

    Cách làm như sau

    • Làm sạch hàu.
    • Xả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to.
    • Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát.
    • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu.
    • Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa.
    • Hàu hấp xả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt.

    Một con hàu sữa béo ngậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.

    13. Cách làm món hàu sốt bơ tỏi

    • Hàu tách lấy thịt, rửa sạch nhớt, để ráo nước.
    • Phi thơm tỏi với dầu ăn, trút hàu vào xóc với lửa lớn khoảng 1 phút.
    • Cho tiếp bơ, muối, tiêu vào xóc lại, thấy bơ tan là được
    • Cho hàu ra đĩa, rưới xốt lên, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

    14. Cách làm hàu nướng phô mai thơm lừng

    Nướng hàu với phô mai là cách chế biến hàu cho chồng ăn vừa ngon vừa bổ và giúp chàng trở nên vô cùng sung mãn được nhiều bà nội trợ áp dụng. Đây cũng được xem là món hàu nướng ngon quen thuộc bởi với cách nướng hàu này sẽ giữ được vị ngon, béo ngậy và thơm nhất.

    Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

    • Hàu tươi tách vỏ, làm sạch
    • Phô mai con bò cười: 4 cục
    • Sốt mayonnaise: 30ml
    • Sữa tươi không đường: 60ml
    • Chanh: 15ml
    • Đường: 20g

    Cách chế biến

    Cho 4 cục phô mai, sốt mayonnaise vào bát. Trộn đều với sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát để tạo thành hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp này lên bếp và đun cách thuỷ. Lưu ý quấy đều để thu được hỗn hợp sốt thật sánh mịn.

    Xếp hàu lên bếp rồi đổ sốt phô mai lên trên. Nướng hàu trong khoảng vài phút. Chờ cho đến khi thịt hàu chín vừa phải là được. Ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm. Nên dùng món ăn này khi còn nóng.

    Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể nướng hàu trong lò. Bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, nướng hàu trong lò nướng trong khoảng 5-10′ là được.

    15. Món hàu sữa nấu canh chua

    Hàu sữa nấu canh chua là cách nấu canh hàu ngon nhất. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hàu sữa, dứa, cà chua, hành, thì là, ớt và me chua.

    Khi thưởng thức món ngon này bạn sẽ cảm nhận vị chua dịu ngọt. Vị ngọt của hàu sữa hòa quyện vị chua dịu của dứa và mùi thơm của thì là.

    Món hàu sữa canh chua giúp bạn chữa chứng hoa mắt, chóng mặt do nóng trong người. Ngoài ra bạn có thể chế biến hàu với các món hàu hấp sả, cháo hàu sữa nấu kèm tôm khô, hàu nướng mỡ hành, nem hàu, hàu hấp gừng…

    16. Cách làm hàu nướng mỡ hành

    Hàu sau khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất thật sạch sẽ và cạo hết những cạnh sắc trên vỏ hàu.

    Hành tím cắt mỏng, phi vàng. Mỡ phần cắt hạt lựu nấu lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã cắt nhỏ.

    Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

    Để làm sạch hàu chúng ta có 2 phương pháp chinh đó là dùng bàn chải chà sạch theo truyền thống và dùng vòi xịt áp suất cao để rửa đối với những hộ kinh doanh, nhà hàng.

    Hàu sau khi mua về bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 tiếng cho lớp bùn bên ngoài hàu được mềm sẽ dễ dàng trong việc rửa sạch hàu.

    Sau khi ngâm hàu thì ta lấy hàu ra rồi dùng bàn chải lớn chà từ phần cuống nắp hàu đến phần miệng nắp hàu theo đường vân cong trên lớp vỏ để làm sạch.

    Vừa chả chúng ta vừa rửa lại hàu dưới vòi nước chảy để lớp bùn bên ngoài trôi hết, đây cũng là cách phổ biến nhất và phù hợp với những hộ gia đình mua hàu về chế biến.

    III. Tác dụng của thịt hàu đối với sức khỏe

    Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong thịt hàu rất cao, cứ trong 100g thịt hàu sẽ bao gồm: 10,9 g protein; 270 mg natri; 375 mg kali; 35 mg calci; 10 mg magnesium; 100 mg phosphor; 5,5 mg sắt; 47,8 mg kẽm; 11,5 mg đồng; 1,5 g chất béo; vitamin A, B1, B2, acid taurin và các vi nguyên tố khác.

    Lượng iod có trong hàu cao gấp 200 lần so với lòng đỏ trứng và sữa bò. Ngoài ra, trong thịt hàu còn có các acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong các loại hải sản biển.

    Chắc chắn bạn sẽ “choáng” với giá trị dinh dưỡng cao từ hàu. Đây là một loại thực phẩm giúp bổ sung protein, carbohydrates, cung cấp nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D và đặc biệt là các khoáng chất, kích thích tố có lợi cho sức khỏe của con người.

    Theo Đông y, hàu là loại hải sản có vị ngọt hơi mặn, tính mát, có thể chữa được chứng mất ngủ do nhiệt, chứng hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu.

    Đặc biệt, hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh và hỗ trợ chữa trị các chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn ở nam giới.

    Sau mỗi lần p.h.ó.n.g t.i.n.h, cơ thể nam giới thường bị mất kẽm. Hàu có chứa rất nhiều kẽm là yếu tố vi lượng cần thiết việc tạo ra tinh dịch. Vì vậy, đây là thực phẩm rất tốt dành cho nam giới.

    1. Tăng cường miễn dịch

    Những động vật thân mềm nói chung và thịt hàu nói riêng có chứa nhiều vitamin E và C. Ngoài ra, thực phẩm từ hàu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ chứa các khoáng chất khác nhau.

    Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

    2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

    Thịt hàu rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chúng hạn chế các mảng bám tích tụ trong lòng động mạch thông qua việc ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu.

    Không những vậy, hàm lượng cao kali và magie có trong hàu giúp thư giãn mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh về huyết áp. Vitamin E có trong hàu giúp làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

    3. Tốt cho mắt

    Hàu là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách các nguồn thực phẩm tự nhiên của kẽm, khoáng chất. Các chất này giúp đảm bảo rằng sắc tố của mắt luôn được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.

    Nếu lượng sắt trong não thấp sẽ làm giảm khả năng tập trung của người đó. Bên cạnh đó, việc thiếu kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

    5. Cải thiện tâm trạng

    Do hàu có chứa hàm lượng kẽm cao nên chúng có khả năng ổn định tâm trạng. Điều đặc biệt là kẽm là một khoáng chất rất cần thiết và nó không thể lưu trữ trong cơ thể vì thế chúng cần phải được hấp thụ thông qua chế độ ăn uống.

    6. Tốt cho da

    Các khoáng chất kẽm là thành phần không thể thiếu trong quá trình tái tạo làn da vì nó giúp tạo ra và thúc đẩy Collagen.

    Collagen là chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với cấu trúc da vì chúng đóng vai trò như một chất keo kết nối các tế bào dưới da và giữ cho làn da khỏi tình trạng chảy xệ.

    Ngoài ra, thịt hào cũng giúp giữ cho da đầu và tóc luôn khỏe mạnh và duy trì móng tay chắc khỏe, không bị gãy hay xước móng.

    7. Sức khỏe hệ thống mạch máu

    Hàm lượng Vitamin C chứa trong hàu giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch qua cơ chế kích hoạt các coenzyme cơ thể cần để tạo ra norepinephrine. Hàu cũng có chứa nhiều chất kali, magiê axit béo omega-3 nên có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

    8. Thúc đẩy năng lượng

    Vitamin B12 có trong hàu giúp tăng cường năng lượng và góp phần chuyển đổi năng lượng từ các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Hàu cũng chứa chất sắt, góp phần vận chuyển oxy tới các tế bào trong cơ thể để cung cấp năng lượng.

    9. Tốt cho sức khỏe xương

    Các chất được tìm thấy trong hàu như selen, đồng, kẽm, sắt, phốt pho và canxi giúp sức khỏe và mật độ của xương mạnh mẽ hơn.

    10. Tốt cho sức khỏe t.ì.n.h d.ụ.c

    Trong hàu có chưa hàm lượng kẽm cao, đó là nguyên nhân mà chúng được xem là một chất kích thích t.ì.n.h d.ụ.c ở những người tuổi già.

    Kẽm góp phần quan trong trong việc sản xuất testosterone, một hormone quan trọng quyết định khả năng ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c của cả phụ nữ lẫn nam giới và điểu hòa các chức năng của cơ quan s.i.n.h d.ụ.c.

    Đối với nam giới, khoáng chất này giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, buồng trứng chịu tác động và ảnh hưởng bởi kẽm và vì lý do đó, kẽm giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone và testosterone.

    Như vậy là Massageishealthy đã hoàn tất các công thức và hướng dẫn cách chế biến hàu cũng như làm những món ngon từ hàu đơn giản nhất rồi. Thật đơn giản và thơm ngon khi chúng ta có những chú hàu béo dùng đẻ bồi bổ cho các thành viên trong gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • 5 Món Canh Trai Ngon Thơm Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Ngon Ngọt Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng
  • Bí Quyết Làm Món Hoa Chuối Xào Tỏi Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản Với Cách Làm Món Hoa Bí Chiên Giòn !
  • Món Ăn Chế Biến Từ Hoa Ban, Hương Vị Độc Đáo Chỉ Có Ở Tây Bắc
  • Theo đầu bếp Nguyễn Văn Bông, Phó Chi hội Đầu bếp Phú Yên, hàu có thể chế biến thành nhiều món ngon như: hàu nướng mỡ hành, hàu đút lò – pho mát, hàu nhúng dấm, nấu lẫu… Nhưng món dễ làm, dễ ăn và cảm nhận mùi vị con hàu tinh tế nhất là cháo hàu. Cách làm món cháo hàu đơn giản. Cháo trắng nấu nhừ cho nở, thêm nước từ con hàu để cháo có độ sánh, loãng vừa phải.

    Hàu được rửa sạch, lấy ruột, ướp gia vị tao qua cùng với hành củ xắt mỏng rồi cho vào nồi cháo. Cháo múc ra tô, rắc một ít tiêu hột, hành ngò là đã có một món cháo nóng hôi hổi, thơm lừng. Ở những quán cháo, để có thêm món, người ta có thể đánh thêm quả trứng vào phần cháo trên bếp trước khi cho ra tô thành món cháo hàu trứng, càng thêm bổ dưỡng.

    Ở các gia đình ngày trước, các mẹ hay mua hàu đã tách sẵn phần thịt về xào với mướp hương làm món ăn cơm. Sau khi xào xong phần thịt hàu và mướp hương cùng hành củ lát mỏng cho thêm tí nước hàu vào là trở thành món giữa xào và súp, chan vào cơm, thêm tí mắm rin ớt xiêm là ăn đến căng bụng.

    Vị ngọt đậm ngầy ngậy của hàu làm cho món cháo trở nên sóng sánh, thơm nồng với chút tiêu, hành ngò xắt nhỏ. Với món hàu xào mướp thì cũng mùi vị ấy, quyện với mùi thơm của mướp hương, từ bếp đã tỏa ra hương thơm thu hút người thưởng thức.

    Món đã ngon. Cách ăn của người miền Trung nói chung, người Phú Yên nói riêng cũng tạo nên nét văn hóa trong ẩm thực. Riêng món cháo hàu và hàu xào mướp dứt khoát phải có bánh tráng nướng. Bánh tráng mè nướng càng tốt, vị thơm thơm béo béo của mè nướng càng làm cho món ăn gia tăng giá trị. Cháo hoặc hàu xào mướp múc vào chén, bẻ vụn ít bánh tráng nướng cho vào. Bánh tráng nướng thơm giòn quyện với cháo, súp vừa có tác dụng làm nhanh nguội món ăn đang nóng hổi vừa rất ngon vì lạ miệng.

    Đến Phú Yên, du khách có thể gọi món cháo hàu ở bất kỳ quán hải sản nào; cũng có những quán ăn sáng chuyên cháo hàu trên đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi. Riêng món hàu xào mướp hương trở thành món đặc trưng của quán gần danh thắng Gành Đá Đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Tour Singapore Giá Rẻ Giới Thiệu Cách Làm Món Hàu Tráng Trứng Singapore
  • 4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô
  • Bí Quyết Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Rau Mùng Tơi Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Cơm Với Món Sườn Heo Om Khoai Tây
  • Mách Bạn Các Món Ngon Chế Biến Từ Sườn Heo Đảm Bảo Ai Cũng Thích Mê
  • Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Và Phù Hợp Nhất
  • Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Cá Chép Đơn Giản Nhất
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Mùng tơi thường được ăn trong mùa hè, dân gian nói rằng loại rau này có tính hàn, có tác dụng giải nhiệt, ngoài ra còn có thể giúp thải chất béo, nhuận tràng… Loại rau dân dã này hóa ra có rất nhiều cách chế biến khác nhau mà không phải ai cũng đã biết.

    Cách chế biến cơ bản, quen thuộc nhất với rau mùng tơi có thể kể đến các món canh mùng tơi nấu tôm khô, mùng tơi luộc chấm muối vừng… thanh cảnh, mát ruột. Nhưng ngoài ra, mùng tơi còn có những cách chế biến mỡ màng riêu cua hơn nhiều:

    Ngoài các cách chế biến trên còn có món rau mùng tơi xào trứng bắc thảo, trứng muối: Chọn rau mùng tơi ngọn non, ít lá, nhặt và rửa sạch; trần qua rau trong nước sôi rồi cho vào nước lạnh để rau có độ giòn; trứng bắc thảo xắt miếng cau (có thể bỏ bớt lòng trắng), trứng muối lấy phần lòng đỏ; tỏi bằm và tỏi để nguyên tép; dầu hào và bột nêm. Chuẩn bị xong, bạn cho nửa số tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau vào đảo nhanh tay, hòa dầu hào và bột nêm vào chút nước cho tan rồi đổ vào rau; cho nốt phần tỏi còn lại, trứng bắc thảo và trứng muối vào, đảo đều rồi bắc ra ăn.

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn): – 0,5 kg cua đồng – 0,3 kg tôm sú – 0,3 kg mực – 0,3 kg thịt đùi bò – 3 trái cà chua – Rau mồng tơi, mướp hương, rau muống, rau cải xanh, rau nhút, hành khô, ớt tươi – Gia vị: hạt nêm (hoặc bột canh), giấm bỗng…

    Chuẩn bị:

    – Cua đồng mua cả con còn sống về ngâm nước khoảng 30 phút cho bở đất. Rửa sạch cua bằng cách vớt cua vào rổ sau đó xoay tròn trong chậu nước đến khi nào thấy nước trong, hết đục là cua đã sạch;

    – Xay phần thân cua rồi lọc lấy nước (khoảng 1 – 1,5l nước là vừa), chòi gạch cua để riêng;

    – Tôm, mực, thịt bò rửa sạch, thái vừa miếng ăn, ướp với chút hạt nêm rồi xếp vào đĩa;

    – Các loại rau nhặt rửa sạch, mồng tơi nên để cả cây, ăn tới đâu thì ngắt lá cho vào nồi lẩu đến đó, để rau ráo nước rồi xếp vào đĩa hoặc rổ.

    Chế biến:

    – Đặt bếp lẩu rồi đặt nồi lẩu lên, xếp tôm, mực, thịt bò, rau xung quanh nồi lẩu;

    – Nước chấm: chỉ cần chút mắm Thanh Hà, cắt thêm mấy lát ớt là có nước chấm lẩu ngon lành rồi.

    Thành phẩm: nước lẩu trong, thịt cua nổi thành tảng, có màu vàng béo của gạch cua, màu đỏ của cà chua, đặc biệt là mùi thơm của giấm bỗng. Nước lẩu ăn có vị ngọt của cua, chua thanh của giấm bỗng. Ăn với các loại rau như mồng tơi, mướp, rau nhút càng làm tăng hương vị cua.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Mồng Tơi Nấu Món Gì Ngon Vừa Lợi Sữa Vừa Bổ Máu?
  • 6 Món Rẻ Tiền Chỉ Đến 40 Nghìn Đồng Nhưng Tuyệt Đối Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Vừa Ra Mắt Nhà Chồng Bị Giao Đi Chợ Nấu Cơm Cho Chục Người. Em Tức Chí: ‘đây Không Phải Osin’
  • Cô Gái Bày Mâm Cơm 10 Món Ngày Ra Mắt Nhà Chồng Tương Lai Nhưng Vẫn Bị Chê, Dân Mạng Chỉ Ra Lỗi Lớn
  • Về Nhà Bạn Trai Ra Mắt, Cô Gái Bị Em Chồng Tương Lai ‘chê Khắm’ Khi Nấu Món Canh Theo Vị Nhà Mình
  • Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Ngọt Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng
  • Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng
  • Bí Quyết Làm Món Hoa Chuối Xào Tỏi Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng
  • Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản Với Cách Làm Món Hoa Bí Chiên Giòn !
  • Hàu Nhật Xào Hành Tây thơm ngon đầy dinh dưỡng

    Hàu Nhật là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hàu chứa nhiều loại sắt, kẽm và các loại acid amin rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là nam giới. Hàu Nhật có giá khá rẻ trên thì trường. Để tìm được loại hải sản vừa ngon, tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng như Hàu Nhật thì không phải dễ.

    Xào kèm với Hàu Nhật là hành tây. Hành tây là loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp, nhưng ít người biết rằng công dụng của hành tây được ví như một loại thuốc quý tự nhiên tuyệt vời. Hành tây có khả năng trị ho, cảm lạnh, cao huyết áp. Món hàu xào hành tây vừa ngon lại bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình đều thích.

    Để chế biến món Hàu xào hành tây chúng ta cần có nguyên liệu:

    • Hàu tươi nguyên con chưa tách vỏ: 1 kg
    • Hành tây: 2 củ
    • Hành lá: 3 nhánh
    • Hành tím khô: 2 củ
    • 3 muỗng café Dầu ăn
    • 2 muỗng café đường
    • 2 muỗng café bột nêm

    Cách chế biến:

    Bước 1: Dùng loại nước gạo để ngâm Hàu khoảng 1 giờ đề cho Hàu nhả bớt bẩn rồi rửa sạch. Đun nước sôi rồi cho Hàu vào cùng một muỗng café muối để đến khi Hàu mở miệng.

    Bước 2: Trong khi chờ Hàu chín thì bóc vỏ hành phô thái cho nhỏ rồi phi với dầu cho vàng.

    Bước 3: Thái Hành tây thành bốn múi cau nhỏ. Thái nhỏ hành lá.

    Bước 4: Vớt Hàu chín ra ngâm để sơ qua nước nguội rồi nhặt ruột hàu vứt bỏ. Rửa sạch Hàu rồi để ráo.

    Bước 5. Sau khi phi thơm hành và dầu ăn cho hành tây vào đảo. Nêm 1 muỗng café bột nêm. Khi hành tây bắt đầu se lại thì cho Hàu vào đảo nhanh và đều tay. Thêm 2 muỗng café đường cát vào rồi xào nhanh trong vòng 3 phút

    Bước 6: Khi Hàu bắt đầu thấm gia vị rồi thì xắt hành lá nhỏ vào đảo liền tay. Xếp từng con Hàu ra đĩa, trang trí bằng rau ngò gai cho đẹp mắt. Có thể làm thêm chút tương ớt.

    Với vị ngọt thịt, dòn dai, thơm ngon của Hàu và vị thơm của hành tây, hành phi, hành lá sẽ cho cả gia đình một món ăn cực ngon mà tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tour Singapore Giá Rẻ Giới Thiệu Cách Làm Món Hàu Tráng Trứng Singapore
  • 4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô
  • Bí Quyết Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Béo Ngọt
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng
  • Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất
  • #3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon
  • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: con khoảng 1kg
    • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
    • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Cà chua: 2 trái
    • Gừng: 1 mẩu, đập dập
    • Rượu trắng (để rửa cá)
    • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
    • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
    • Bột chiên giòn.
    • Bún.

    Cách làm:

    – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

    – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

    – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

    – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

    – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

    – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng
  • Khám Phá Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Trên Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Món Chay Hấp Dẫn Cho Rằm, Mùng Một

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Ăn Cho Bé Từ 4 Đến 6 Tháng Tuổi.
  • Chia Sẻ Thực Đơn Nấu Ăn Dặm Cho Bé Từ 5 Đến 8 Tháng Tuổi.
  • Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Cho Bé 9 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Tăng Cân
  • 1. Lựa chọn nguyên liệu

    Trong các bữa ăn chay, do nguyên liệu thường thiếu nhóm thực phẩm từ động vật nên để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, cần phối hợp nhiều loại thực phẩm khi chế biến. Ví dụ nấu nước dùng cần sử dụng đa dạng các loại củ quả như cà rốt (củ đậu), su su, mía lau, củ cải muối, lê… sẽ ngon và đảm bảo dinh dưỡng hơn là chỉ dùng một loại, hay các món xào cần kết hợp nấm, đậu, vài thứ rau hoặc củ.

    Sử dụng những thực phẩm hơi dai vừa no lâu, vừa tạo cảm giác như nhai thịt làm nguyên liệu cho các món chay sẽ làm người ăn hứng thú hơn. Ví dụ: mỳ căn, đậu hũ chiên hoặc nướng, các loại đậu, măng khô, ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là các loại nấm…

    Ăn chay khiến nhiều người e ngại vì cho rằng thiếu một số khoáng chất như: kẽm, canxi, sắt… Vì vậy khi chế biến các món chay, các bạn nên lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất như kẽm trong đậu, hạt (hạt dẻ, hạt điều); canxi trong bông cải xanh, cải thìa; i-ốt trong muối, tảo biển, sắt trong ngũ cốc thô, trái cây khô, các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen), đậu hũ; B12 trong sữa đậu nành, ngũ cốc.

    Gỏi măng chay giòn lạ miệng. Ảnh: Bếp Nhà Béo.

    Đối với món chay, gia vị như muối, đường, nước tương, hạt nêm… chỉ là phần nền cho món ăn, nếu chỉ sử dụng những loại gia vị này thì món ăn rất đơn điệu. Vì vậy, cần sử dụng thêm gia vị tạo mùi và tạo màu để món ăn thêm đặc sắc.

    Bạn có thể lựa chọn gia vị tạo mùi có nguồn gốc thực vật từ thiên nhiên như bột cà ri, bột ngũ vị hương, bột quế, tương bần, chao, dầu mè, sả, ớt, tiêu, rau thơm… giúp người ăn thêm ngon miệng, có cảm giác như đang ăn món mặn. Khi nêm nếm món chay nên sử dụng gia vị có liều lượng vừa phải, không quá gắt, nhất là các vị cay và chua.

    Nguyên liệu của món chay từ đậu, bột vốn có màu sắc trắng nhạt nhẽo, vì vậy sử dụng gia vị tạo màu từ thực vật như bột nghệ, gấc, lá dứa, màu điều, cà rốt, củ dền… sẽ giúp món ăn phong phú về màu sắc và thêm hấp dẫn.

    Thay mỡ động vật bằng dầu thực vật để làm các món xào chay. Ảnh: Cún Khang.

    Với nguồn nguyên liệu hoàn toàn từ thực vật, việc nấu các món chay tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi một số bí quyết khác với cách nấu các món mặn để món ăn ngon miệng, hấp dẫn.

    Khi ướp nguyên liệu để nấu, các bạn có thể ướp gia vị để món ăn thêm đậm đà, nhưng thời gian ướp không quá lâu, vì sẽ khiến thực phẩm dễ bị “ê” và giảm mất độ tươi ngon.

    Trong món chay thường sử dụng rau củ quả là chính nên để đảm bảo vitamin và khoáng chất trong rau củ không bị hao hụt nhiều, cần nấu thức ăn vừa chín tới, nhất là các món rau xào, tránh nấu quá chín. Với những món hầm, kho, sau khi sôi, nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và không bị khô, không nên nấu thức ăn quá lâu trên lửa quá lớn.

    Khi nấu các món chay, nhiều người lạm dụng việc chiên, xào. Việc sử dụng chất béo nhiều không những làm mất cân đối về dinh dưỡng, mà còn làm thực phẩm mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng chất béo khi làm các món chay.

    Nguyên liệu của món chay là từ thực vật. Nhưng với sự khéo léo của mình, các bạn có thể chế biến để món ăn hấp dẫn như những món mặn, ví dụ bạn có thể làm nem chay, thịt gà chay, giò chay… từ tàu hũ ky, các món nem từ đậu phụ, mộc nhĩ, nấm… Đặc biệt việc trang trí cho món ăn hấp dẫn với các loại rau củ sẽ giúp cho món chay của bạn trở nên ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Khử Hết Mùi Khi Thức Ăn Bị Cháy Khét
  • Nguyên Nhân Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Cháy
  • Mẹo Chữa Cháy Khi Cơm Nấu Bằng Nồi Nấu Cơm Công Nghiệp Bị Sống?
  • Lý Do Tủ Nấu Cơm Bị Cháy Dây Điện Trở
  • 7 Mẹo Làm Sạch Vết Cháy Trên Nồi Inox Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Hàu Chiên Trứng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Canh Chua Hàu Sữa Thơm Ngon Vô Đối
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Béo Ngọt
  • Bí Quyết Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô
  • 4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon
  • Cách làm món hàu chiên trứng về cơ bản cũng khá giống nhau, tuy nhiên ở nguyên liệu và hương vị, tùy theo mỗi cách thực hiện mà đem đến một hương vị đặc trưng khác nhau.

    1. Hàu chiên trứng kiểu Hoa

    Mở đầu là cách làm món hàu chiên trứng kiểu Hoa. Đối với kiểu món ăn này, bạn cần làm nổi bật lên hương vị cay nhẹ, thơm không quá nồng đặc trưng của người Hoa, kết hợp cùng độ ngọt ngon của hàu. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm ruột hàu (tùy theo khẩu phần người ăn để bạn ước tính), trứng gà, hành lá, tỏi, ớt, bột ngô, bột mì và dầu ăn.

    Hành lá mua về bạn nhặt rễ, rửa sạch và thái nhỏ; tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống và đập dập rồi bằm nhuyễn. Hàu mua về rửa sạch, vớt ra để ráo và trộn cùng một muỗng bột mì, bột ngô và khoảng 50ml nước sôi để nguội.

    Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho dầu ăn và bật lửa vừa để nóng, cho tỏi và hành vào phi đến khi vừa vàng. Sau khi tỏi và hành vừa vàng tới cho hỗn hợp vừa trộn vào, đập trứng gà vào hòa cùng bột, cho thịt hàu và ít ớt băm vào và giữ lửa trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Món ăn này ăn kèm cùng cơm nóng và dùng kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt, tương xí muội tùy thích.

    2. Hàu chiên trứng bông hẹ

    Cách làm món hàu chiên trứng bông hẹ này cũng khá đơn giản. Bạn chuẩn bị 4 quả trứng, 1 bó bông hẹ xanh, thịt hàu (có thể chọn mua hàu sữa), một tép tỏi. Hàu mua về bạn tách vỏ, rửa sạch. Trứng đập ra bát và cho ít hạt nêm, khuấy tan. Bông hẹ rửa sạch, nhặt bỏ phần già và thái khúc tầm 4 – 5cm. Tỏi bóc vỏ và thái nhuyễn.

    Chuẩn bị một chảo vừa, cho dầu ăn và bật lửa đến khi chảo nóng già thì cho tỏi vào phi thơm, đến khi tỏi vàng thì cho bông hẹ vào xào đều tay qua lại. Cuối cùng cho tiếp phần trứng đổ vào và khi thấy trứng vừa chín một mặt thì cho hàu lên trên, đậy nắp kín áp chảo tầm 3 phút thì tắt bếp.

    3. Hàu chiên trứng gà ta

    Hàu chiên trứng đã không còn quá xa lại với chúng ta, nhưng khi thay thế trứng gà thường bằng trứng gà ta, cùng một vài bước nêm gia vị thì món ăn hàu chiên trứng sẽ mang một hương vị mới.

    Bạn chuẩn bị tầm 200 gram thịt hàu tươi, 3 quả trứng gà ta, hạt tiêu xay, nước mắm nhĩ và ít tỏi bóc vỏ và hành lá. Với phần trứng, bạn đập và đánh tan vào bát, cho nêm ít hạt nêm, nước mắm và ít tiêu. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi cho thịt hàu vào xào nhanh mà đều tay, cuối cùng cho phần trứng gà ta đã trộn gia vị vào, phủ lên bề mặt thịt hàu và đậy nắp, giữ mức lửa riu, nhỏ trong vài phút và tắt bếp.

    4. Hàu chiên trứng kiểu Thái

    Nếu cách làm món hàu chiên trứng thông thường đã quá nhàm chán, bạn có thể thử cách chế biến kiểu Thái. Nguyên liệu cần có gồm khoảng 500 gram hàu, cải cúc loại bông nhỏ, trứng gà thường hoặc có thể dùng gà ta, bột mì tinh, tương ớt, muối, tiêu và đặc biệt là một ít rượu trắng.

    Hàu mua về bạn rửa sạch, vớt để ráo rồi chuẩn bị ướp cùng một muỗng nhỏ rượu và tiêu xay, để cho ngấm trong tầm vài phút. Cải cúc rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Cho bột năng pha cùng nước, trộn lên và chuẩn bị chảo dầu nóng, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và tiếp đến cho bột năng đã pha hòa tan sao cho trải đều mặt chảo, cho hàu rải lên mặt trên, tiến hành đun cho chín phần bột lẫn phần hàu.

    Sau khi thấy lớp bột đã chín, cho tiếp phần cải cúc vào chảo và sau đó đập trứng gà vào. Dùng đũa khuấy tan đều lớp trứng cho hòa lên lớp bột, bật lửa nhỏ chiên trứng cho chín vừa thì lật mặt, đến khi trứng chín vừa cả hai mặt thì tắt bếp hoàn thành món ăn.

    Bốn món ăn trên có công thức chung là cách làm món hàu chiên trứng, chỉ khác biệt nhỏ ở phần các thành phần nguyên liệu, nên ngoài hương vị đặc trưng của hàu và trứng, bạn còn có thể thưởng thức được những hương vị đậm đà khác nhau theo từng món ăn. Những món ăn từ hàu luôn hấp dẫn người ăn ở điểm tươi ngon, vị ngọt ngon và giàu dinh dưỡng, vì thế công thức nấu món hàu chiên trứng cùng vài biến tấu nhỏ tin chắc rằng sẽ rất lôi cuốn được những người thân yêu của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hàu Bỏ Lò Phô Mai Món Ngon Dễ Chế Biến
  • Cách Làm Hàu Đút Lò Phô Mai Thơm Nức Mũi
  • Món Hàu Bỏ Lò Phô Mai Chế Biến Cực Dễ
  • 5 Món Cháo Hàu Giàu Kẽm Và Dưỡng Chất Cho Bé Phát Triển
  • Cách Làm Hàu Nướng Bơ Tỏi “phá Mồi Bàn Nhậu” Dễ Làm
  • Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon
  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Hàu được rửa sạch để ráo

    • Bắc nồi nước sôi, thả nhánh gừng đập dập và vài cây sả đập dập, ít muối, bột ngọt. Nước sôi thả hàu vào khoảng 2p vớt ra bỏ vào thố nước đá ngâm cho giòn.
    • Nước sốt trộn gỏi: 1 nhánh gừng nhỏ + 2 cây sả, xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp nước cốt chanh + đường 2 muỗng cà phê + muối 1 muỗng cà phê + 1/2 mưỡng cà phê bột ngọt + mù tạt. Nêm nếm vị vừa ăn sao cho cay nồng chua mặn ngọt đủ vị.
    • Cho hàu vào hỗn hợp trên trộn đều cho thấm khoảng 5p. Nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị trong bước này.
    • Tía tô + cải lá (cải đắng) cắt nhỏ. Bỏ hàu vào sau khi đã ngấm là có thể dùng được.

    Hàu điếu xào bơ tỏi

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Sơ chế hàu điếu và rửa sạch.
    • Trụng sơ hàu 2p với nước sôi có thả vài cây sả đập dập, sau đó vớt ra cho vào thố nước đá ngâm xíu cho hàu giòn rồi vớt ra để ráo.
    • Tỏi đập dập và phi thơm với 1 ít dầu ăn. (thích ăn nhiều tỏi thì bạn phi nhiều tỏi nha) sau đó cho bơ vào. Nửa ký hàu mình cho tầm 2/3 hủ bơ lạt nhỏ. Chú ý nếu phi tỏi thì ít dầu thôi, vì mình lấy phần béo từ bơ.
    • Bơ tan thì cho gia vị vào: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ớt xắt nhỏ (tuỳ khẩu vị), 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mắm (chấm bánh mì thì phải nêm như này chấm mới thấm), 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.
    • Cho hàu vào đảo 2p cho thấm rồi tắt bếp.

    Công dụng bất ngờ của mù tạt khi ăn cùng hàu điếu

    • Tăng cường hệ miễn dịch
    • Chống oxy hoá, làm chậm lão hoá
    • Kiểm soát, hạn chế các triệu chứng của tắc nghẽn ngực và chống viêm khớp dạng thấp
    • Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi
    • Kích thích mọc tóc
    • Chất sulfur có trong hàu điếu sẽ giúp điều trị các bệnh về da.
    • Giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu và tránh cao huyết áp
    • Có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư

    Giá trị dinh dưỡng của cồi hàu điếu

    Được biết đến với độ ngon ngọt và giàu các giá trị dinh dưỡng, cồi Hàu Điếu chứa hàm lượng protein cao, các khoáng chất cùng chất béo, thêm vào đó nó là nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe người dùng.

    Sử dụng hàu làm nguyên liệu trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không chỉ có vậy Hàu Điếu còn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là người già, trẻ em và những người bệnh mới xuất viện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2
  • Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Gái Đảm Học Cách Nấu Bún Dọc Mùng Chân Giò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Đặc Biệt Ngon Miễn Chê
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Gà Ngon Tại Nhà
  • – 500g xương lợn hoặc sườn non

    – 200g thịt lợn xay hai lần, 50g giò sống

    – Mộc nhĩ, nấm hương mỗi loại vài tai

    – 4 quả cà chua

    – 3 củ hành khô

    – Dọc mùng

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, giấm gạo

    – Hành lá, mùi tàu, rau mùi

    Cách làm:

    – Xương lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt xương, đun sôi để chần xương.

    – Sau khi chần xong, rửa xương lại bằng nước lạnh cho thật sạch, rồi cho lại vào nồi đổ nước ngập mặt xương, đun sôi, hớt hết bọt thì ninh tiếp trong 40 – 60 phút.

    – Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm vào nước lạnh đến khi nở, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch rồi băm nhuyễn.

    – Cho thịt lợn, giò sống vào bát, thêm mộc nhĩ, nấm hương, một ít hạt tiêu, ba thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một củ hành khô thái nhỏ, trộn đều.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào nồi cà chua một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh chín mềm.

    – Phần hành khô còn lại bạn nướng chín cho thơm.

    – Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch, thái vát. Dung ít muối để xóc dọc mùng và để trong 15 phút mới dùng tay bóp nhẹ, rửa dọc mùng lại cho thật sạch.

    – Đun nồi nước sôi, chần sơ dọc mùng qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho vào đĩa.

    – Khi nước dùng đã được ninh kỹ thì thả hành khô đã nướng vào đun tiếp 10 phút nữa. Chú ý không cho hành khô vào sớm vì sẽ làm nước dùng nhanh bị đục.

    – Tiếp theo dùng thìa múc từng viên mọc thả vào nồi, thêm ít tai nấm hương, đun đến khi viên mọc nổi lên là chín.

    – Cuối cùng mới cho cà chua vào nồi nước dùng, đun sôi, nêm gia vị lại lần cuối, vớt mọc để vào đĩa.

    – Bún chần qua cho nóng, dùng bát tô chia bún, thêm dọc mùng, thịt mọc, hành lá và rau thơm đã thái nhỏ, rồi chan nước dùng là đã có món bún dọc mùng ngon đãi cả nhà rồi đấy.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Đúng Vị Hà Nội Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Bình Định Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bún Chả Hà Nội Và Cách Pha Nước Chấm Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100