Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Hàu Xào Mùng Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng

Bí Quyết Làm Món Hoa Chuối Xào Tỏi Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng

Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản Với Cách Làm Món Hoa Bí Chiên Giòn !

Món Ăn Chế Biến Từ Hoa Ban, Hương Vị Độc Đáo Chỉ Có Ở Tây Bắc

Ngỡ Ngàng Ngắm Hoa Ban Rồi… Chén

Món ngon cháo hàu – Ảnh: TRẦN QUỚI

Phú Yên có nhiều món hải sản hấp dẫn, trong đó không thể không nhắc đến các món chế biến từ con hàu Ô Loan. Hàu Ô Loan thịt ngọt, các đầu bếp có thể chế biến các món Á, Âu đủ kiểu, nhưng bình dân, giản dị mà quyến rũ vẫn là món cháo hàu và hàu xào mướp. Người miền Trung hay ăn kèm món này với bánh tráng nướng, tạo ra một hương vị và cách ăn rất đặc trưng.

Hàu ở đây có quanh năm nhưng mùa của nó là từ qua Tết Nguyên đán đến mùa hè. Người dân ven biển, ven đầm Ô Loan dùng rựa cùn để cạy những “dề” hàu bám ở vỉa đá, rạn san hô dưới mặt nước. Bên trong lớp vỏ xù xì, cứng như đá là phần thịt trắng đục hơi vàng.

Theo đầu bếp Nguyễn Văn Bông, Phó Chi hội Đầu bếp Phú Yên, hàu có thể chế biến thành nhiều món ngon như: hàu nướng mỡ hành, hàu đút lò – pho mát, hàu nhúng dấm, nấu lẫu… Nhưng món dễ làm, dễ ăn và cảm nhận mùi vị con hàu tinh tế nhất là cháo hàu. Cách làm món cháo hàu đơn giản. Cháo trắng nấu nhừ cho nở, thêm nước từ con hàu để cháo có độ sánh, loãng vừa phải.

Hàu được rửa sạch, lấy ruột, ướp gia vị tao qua cùng với hành củ xắt mỏng rồi cho vào nồi cháo. Cháo múc ra tô, rắc một ít tiêu hột, hành ngò là đã có một món cháo nóng hôi hổi, thơm lừng. Ở những quán cháo, để có thêm món, người ta có thể đánh thêm quả trứng vào phần cháo trên bếp trước khi cho ra tô thành món cháo hàu trứng, càng thêm bổ dưỡng.

Ở các gia đình ngày trước, các mẹ hay mua hàu đã tách sẵn phần thịt về xào với mướp hương làm món ăn cơm. Sau khi xào xong phần thịt hàu và mướp hương cùng hành củ lát mỏng cho thêm tí nước hàu vào là trở thành món giữa xào và súp, chan vào cơm, thêm tí mắm rin ớt xiêm là ăn đến căng bụng.

Vị ngọt đậm ngầy ngậy của hàu làm cho món cháo trở nên sóng sánh, thơm nồng với chút tiêu, hành ngò xắt nhỏ. Với món hàu xào mướp thì cũng mùi vị ấy, quyện với mùi thơm của mướp hương, từ bếp đã tỏa ra hương thơm thu hút người thưởng thức.

Món đã ngon. Cách ăn của người miền Trung nói chung, người Phú Yên nói riêng cũng tạo nên nét văn hóa trong ẩm thực. Riêng món cháo hàu và hàu xào mướp dứt khoát phải có bánh tráng nướng. Bánh tráng mè nướng càng tốt, vị thơm thơm béo béo của mè nướng càng làm cho món ăn gia tăng giá trị. Cháo hoặc hàu xào mướp múc vào chén, bẻ vụn ít bánh tráng nướng cho vào. Bánh tráng nướng thơm giòn quyện với cháo, súp vừa có tác dụng làm nhanh nguội món ăn đang nóng hổi vừa rất ngon vì lạ miệng.

Đến Phú Yên, du khách có thể gọi món cháo hàu ở bất kỳ quán hải sản nào; cũng có những quán ăn sáng chuyên cháo hàu trên đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi. Riêng món hàu xào mướp hương trở thành món đặc trưng của quán gần danh thắng Gành Đá Đĩa.

Ngon Ngọt Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng

Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng

Tour Singapore Giá Rẻ Giới Thiệu Cách Làm Món Hàu Tráng Trứng Singapore

4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon

Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô

Ngon Ngọt Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng

Cháo Hàu, Hàu Xào Mướp Và Bánh Tráng Nướng

Bí Quyết Làm Món Hoa Chuối Xào Tỏi Ngon Lạ Miệng

Cách Làm Hoa Chuối Chiên Giòn Lạ Miệng

Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản Với Cách Làm Món Hoa Bí Chiên Giòn !

Món Ăn Chế Biến Từ Hoa Ban, Hương Vị Độc Đáo Chỉ Có Ở Tây Bắc

Theo đầu bếp Nguyễn Văn Bông, Phó Chi hội Đầu bếp Phú Yên, hàu có thể chế biến thành nhiều món ngon như: hàu nướng mỡ hành, hàu đút lò – pho mát, hàu nhúng dấm, nấu lẫu… Nhưng món dễ làm, dễ ăn và cảm nhận mùi vị con hàu tinh tế nhất là cháo hàu. Cách làm món cháo hàu đơn giản. Cháo trắng nấu nhừ cho nở, thêm nước từ con hàu để cháo có độ sánh, loãng vừa phải.

Hàu được rửa sạch, lấy ruột, ướp gia vị tao qua cùng với hành củ xắt mỏng rồi cho vào nồi cháo. Cháo múc ra tô, rắc một ít tiêu hột, hành ngò là đã có một món cháo nóng hôi hổi, thơm lừng. Ở những quán cháo, để có thêm món, người ta có thể đánh thêm quả trứng vào phần cháo trên bếp trước khi cho ra tô thành món cháo hàu trứng, càng thêm bổ dưỡng.

Ở các gia đình ngày trước, các mẹ hay mua hàu đã tách sẵn phần thịt về xào với mướp hương làm món ăn cơm. Sau khi xào xong phần thịt hàu và mướp hương cùng hành củ lát mỏng cho thêm tí nước hàu vào là trở thành món giữa xào và súp, chan vào cơm, thêm tí mắm rin ớt xiêm là ăn đến căng bụng.

Vị ngọt đậm ngầy ngậy của hàu làm cho món cháo trở nên sóng sánh, thơm nồng với chút tiêu, hành ngò xắt nhỏ. Với món hàu xào mướp thì cũng mùi vị ấy, quyện với mùi thơm của mướp hương, từ bếp đã tỏa ra hương thơm thu hút người thưởng thức.

Món đã ngon. Cách ăn của người miền Trung nói chung, người Phú Yên nói riêng cũng tạo nên nét văn hóa trong ẩm thực. Riêng món cháo hàu và hàu xào mướp dứt khoát phải có bánh tráng nướng. Bánh tráng mè nướng càng tốt, vị thơm thơm béo béo của mè nướng càng làm cho món ăn gia tăng giá trị. Cháo hoặc hàu xào mướp múc vào chén, bẻ vụn ít bánh tráng nướng cho vào. Bánh tráng nướng thơm giòn quyện với cháo, súp vừa có tác dụng làm nhanh nguội món ăn đang nóng hổi vừa rất ngon vì lạ miệng.

Đến Phú Yên, du khách có thể gọi món cháo hàu ở bất kỳ quán hải sản nào; cũng có những quán ăn sáng chuyên cháo hàu trên đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi. Riêng món hàu xào mướp hương trở thành món đặc trưng của quán gần danh thắng Gành Đá Đĩa.

Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng

Tour Singapore Giá Rẻ Giới Thiệu Cách Làm Món Hàu Tráng Trứng Singapore

4 Cách Chế Biến Hàu Sống Ngon

Những Món Ngon Chế Biến Từ Hàu Cô Tô

Bí Quyết Chế Biến Món Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng

Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?

3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất

#3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon

Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

Cá rô phi: con khoảng 1kg

Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít

Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg

Dấm bỗng

Cà chua: 2 trái

Gừng: 1 mẩu, đập dập

Rượu trắng (để rửa cá)

Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá

Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm

Bột chiên giòn.

Bún.

Cách làm:

– Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

– Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

– Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

– Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

– Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

– Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

– Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

1️⃣ Cách Kho Cá Rô Đồng Với Dưa Chua, Nghệ, Khế, Kho Tộ Thơm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Nấu Canh Cải Chua Với Cá Rô Phi Đồng

Khám Phá Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Trên Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Trung

Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh

3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Ngon Miệng Đơn Giản Cho Gia Đình

Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?

Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất

Ăn Khổ Qua Rừng Có Tác Dụng Gì, Các Món Ăn Làm Từ Khổ Qua Rừng Ngon

Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả

Cách Làm Món Thịt Heo Rừng Xào Lá Lốt Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

Hàu được rửa sạch để ráo

Bắc nồi nước sôi, thả nhánh gừng đập dập và vài cây sả đập dập, ít muối, bột ngọt. Nước sôi thả hàu vào khoảng 2p vớt ra bỏ vào thố nước đá ngâm cho giòn.

Nước sốt trộn gỏi: 1 nhánh gừng nhỏ + 2 cây sả, xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp nước cốt chanh + đường 2 muỗng cà phê + muối 1 muỗng cà phê + 1/2 mưỡng cà phê bột ngọt + mù tạt. Nêm nếm vị vừa ăn sao cho cay nồng chua mặn ngọt đủ vị.

Cho hàu vào hỗn hợp trên trộn đều cho thấm khoảng 5p. Nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị trong bước này.

Tía tô + cải lá (cải đắng) cắt nhỏ. Bỏ hàu vào sau khi đã ngấm là có thể dùng được.

Hàu điếu xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Sơ chế hàu điếu và rửa sạch.

Trụng sơ hàu 2p với nước sôi có thả vài cây sả đập dập, sau đó vớt ra cho vào thố nước đá ngâm xíu cho hàu giòn rồi vớt ra để ráo.

Tỏi đập dập và phi thơm với 1 ít dầu ăn. (thích ăn nhiều tỏi thì bạn phi nhiều tỏi nha) sau đó cho bơ vào. Nửa ký hàu mình cho tầm 2/3 hủ bơ lạt nhỏ. Chú ý nếu phi tỏi thì ít dầu thôi, vì mình lấy phần béo từ bơ.

Bơ tan thì cho gia vị vào: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ớt xắt nhỏ (tuỳ khẩu vị), 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mắm (chấm bánh mì thì phải nêm như này chấm mới thấm), 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

Cho hàu vào đảo 2p cho thấm rồi tắt bếp.

Công dụng bất ngờ của mù tạt khi ăn cùng hàu điếu

Tăng cường hệ miễn dịch

Chống oxy hoá, làm chậm lão hoá

Kiểm soát, hạn chế các triệu chứng của tắc nghẽn ngực và chống viêm khớp dạng thấp

Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi

Kích thích mọc tóc

Chất sulfur có trong hàu điếu sẽ giúp điều trị các bệnh về da.

Giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu và tránh cao huyết áp

Có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư

Giá trị dinh dưỡng của cồi hàu điếu

Được biết đến với độ ngon ngọt và giàu các giá trị dinh dưỡng, cồi Hàu Điếu chứa hàm lượng protein cao, các khoáng chất cùng chất béo, thêm vào đó nó là nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Sử dụng hàu làm nguyên liệu trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không chỉ có vậy Hàu Điếu còn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là người già, trẻ em và những người bệnh mới xuất viện.

Cồi Hàu Điếu Làm Món Gì? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo

Hàu Hương Làm Món Gì Ngon 04/2021

Ruột Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021

Hàu Biển Chế Biến Món Gì Ngon Nhất, Bổ Dưỡng Nhất?

Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2

🌟 Home
🌟 Top