Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Hoa Bí Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối

1. Nộm hoa chuối tai heo chua ngọt

Nộm hoa chuối tai heo là một trong những món ăn đã có từ khá lâu đời trên mâm cơm của người Việt. Với hương vị bùi bùi, lại xen vị béo ngậy từ thịt, chua chua ngọt ngọt từ chanh ớt rau thơm chắc chắn sẽ mang lại những hương vị không thể quên.

Nguyên liệu:

– 100g hoa chuối

– 100g tai heo

– 2 trái xoài chua

– 2 củ cà rốt

– 100g lạc

– 5 quả ớt cay

– Rau thơm, rau bạc hà

– Gia vị: đường, chanh, muối, hạt nêm, bột ngọt,…

Cách thực hiện:

Bước 1: Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước muối loãng hoặc nước có pha chút giấm/chanh để hoa chuối được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước.

Bước 2: Chần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch. Sau đó, luộc chín tai heo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội và thái phần tai heo thành từng miếng mỏng, đều nhau.

Bước 4: Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn. Sau đó bóc vỏ lạc rồi giã dập để lạc vỡ đôi hoặc ba.

Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một nồi lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và các gia vị khác. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 6: Bày ra đĩa và thưởng thức

2. Hoa chuối nấu cá lóc

Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thụ.

Nguyên liệu:

– 400gr cá lóc

– 300gr bắp chuối

– 2 trái cà chua, cắt múi

– 4 muỗng canh nước me tươi

– 1 trái ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Cá lóc rửa sạch, cắt khoảng 5cm. Ướp cá khoảng 10 phút với 1 ít hành, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Sau đó cho dầu và hành vào phi nóng, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào trộn với nhau và nêm vào đó 1 chút đường.

Bước 3: Cho nước vào nồi đun sôi lên, nêm khoảng 3 muỗng nước me vào nồi nước dùng. Tiếp theo cho cá và cà chua vào, đun sôi tầm 10-15 phút rồi cho bắp chuối vào. Nêm nếm cho hợp khẩu vị của bạn

Bước 4: Cuối cùng tắt bếp, múc ra tô, cho thêm 1 ít ớt, rau răm và ngò rí thái nhỏ lên trên để trang trí.

3. Hoa chuối xào tỏi chua ngọt

Hoa chuối giòn giòn kết hợp cùng tỏi, ớt, chanh và các loại gia vị khác tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn hoa chuối xào tỏi chua ngọt, giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

– Hoa chuối (bắp chuối): 1 cây

– Mẻ đặc: 4 muỗng cà phê

– Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

– Tỏi: 2 củ

– Dầu ăn

– Chanh hoặc giấm

– Và các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối,…

Cách thực hiện:

Bước 1: Hoa chuối mua về hoặc mới hái xuống thái mỏng bằng dao bào, rồi ngâm với nước pha loãng với muối, chanh hoặc giấm để không chát và giúp hoa chuối không bị thâm đen. Ngâm ít nhất 30 phút rồi vớt ra xả lại nhiều lần với nước lọc, để cho ráo nước chờ chế biến.

Bước 2: Chuẩn bị một cái bát cho 4 muỗng cà phê mẻ vào, đổ thêm nước, khuấy đều cho tan. Sau đó, dùng rây lọc lại lấy nước cốt và trộn chung với 1 muỗng cà phê bột nghệ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Đổ dầu vào chảo, bắt lên bếp làm nóng và cho tỏi băm vào phi thơm. Xào đến khi tỏi chuyển màu vàng nhạt thì cho hoa chuối vào xào cùng khoảng 5 phút. Tiếp tục, đổ phần nước mẻ nghệ đã chuẩn bị vào xào đều tay và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm. Trang trí món ăn thêm hấp dẫn bằng những khoanh lát ớt bắt mắt hoặc rau xanh đều được.

4. Canh Ngao nấu hoa chuối, cà chua, me chua.

Ngao nấu hoa chuối là một món ăn khá lạ, vị thơm và ngọt của thịt ngao kết hợp với hoa chuối sẽ cho ra một món ăn cực phẩm, độc đáo, làm bữa cơm gia đình trở nên phong phú hơn.

Nguyên liệu:

– Hoa chuối: 1 cái

– Ngao: 1kg

– Cà chua: 1 quả

– Hành khô: 2 củ

– Me chua: 1 quả

– Hành lá, rau mùi, tía tô: Mỗi thứ một ít

– Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu món canh ngao hoa chuối: Đầu tiên bạn phải thái mỏng hoa chuối, sau đó, chuẩn bị một thau nước muối loãng cùng với chanh hoặc giấm và cho hoa chuối vào ngâm cho trắng, tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để ráo sau 15 phút ngâm.

Rửa sạch ngao. Thái cà chua thành những múi cau vừa. Bỏ vỏ hành khô sau đó thái nhỏ. Cạo vỏ và rửa sạch me chua. Rửa sạch hành lá, rau mùi, tía tô, sau đó thái nhỏ đoạn vừa ăn.

Bước 2: Cho ngao vào nồi và đổ một phần nước đủ ăn, sau đó luộc cho sôi lên, khi ngao mở miệng thì tức là đã chín.

Khi ngao chín, tiến hành vớt ra bát, để nguội rồi sau đó tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, tiếp đến, dùng tay bóp phần chất bẩn bên trong bụng ngao cho sạch rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bằng cách này, món canh ngao nấu hoa chuối sẽ ngon hơn và không có sạn. Đối với nước vừa luộc ngao, bạn có thể chắt đi hết phần nước ra bát, sau đó đổ đi phần cặn ở dưới.

Bước 3: Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu sôi thì phi thơm hành khô. Tiếp đến, cho cà chua, thịt ngao, 1 thìa muối vào xào chung, đảo đến khi thịt ngao săn lại và ngấm gia vị. Sau đó thì cho cùng lúc nước luộc ngao cùng me chua vào nồi.

Bước 4: Canh ngao bạn đun đến khi sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu cảm thấy nước chưa có vị chua thì dầm nhuyễn me ra, còn nếu đã chua thì bạn nên vớt me ra bỏ đi.

Đồng An Gia Gia Lai – Địa điểm thu mua, xuất khẩu nông sản uy tín, chất lượng tại Gia Lai và cung cấp, chuyển giao kỹ thuật Chuối Già Nam Mỹ Cấy Mô

Địa chỉ: 740 Trường Chinh, Tp.Pleiku, Gia Lai, Việt Nam

Hotline: 0902.297.913

Fanpage: Đồng An Gia – Thu Mua, Xuất Khẩu Nông Sản Việt Nam

Bí Quyết Làm Món Hoa Chuối Xào Tỏi Ngon Lạ Miệng

Bí quyết làm món hoa chuối xào tỏi ngon lạ miệng

Details Published: Wednesday, 13 May 2020 17:23 Written by Admin2 Hits: 1107

Cách làm hoa chuối xào tỏi khá đơn giản, do đó bạn chỉ cần dành ra chút thời gian nghiên cứu công thức và thực hành là bạn có thể chế biến được một món mặn thơm ngon cho thực đơn bữa tối thêm phần phong phú. Bí quyết giúp món hoa chuối xào tỏi ngon là phải kể đến cách tẩm ướp gia vị và phương pháp xào, nấu sao cho hoa chuối không bị mất đi độ giòn, nhưng mùi vị vẫn đậm đà.

Hoa chuối (bắp chuối): 1 câyMẻ đặc: 4 muỗng cà phêBột nghệ: 1 muỗng cà phêTỏi: 2 củDầu ănCác loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối

Hoa chuối, bạn hãy chọn những chiếc hoa chuối vừa phải, còn non. Khi mua về, bạn bóc bỏ những bẹ già và phần nải chuối bao tử bên trong nó. Tiếp đó, bạn chuẩn bị một chậu nước, trong đó có hoà với giấm và chút muối. Loại nước này sẽ khiến hoa chuối khi thái ra sẽ không bị thâm đen và mất đẹp. Sau cùng, bạn dùng dao mỏng và sắc, thái hoa chuối thành những lát mỏng (càng mỏng càng tốt bạn nhé). Rồi thả trực tiếp vào phần nước trong chậu đã chuẩn bị.

Chuẩn bị một cái bát cho 4 muỗng cà phê mẻ vào, đổ thêm nước, khuấy đều cho tan. Sau đó, dùng rây lọc lại lấy nước cốt và trộn chung với 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần tỏi đã băm nhuyễn ở trên cho tới khi dậy mùi thơm. Rồi bạn cho phần hoa chuối đã để ráo vào xào cùng. Đảo hoa chuối chừng được 1 – 2 phút, bạn nêm thêm gia vị và cho phần mẻ + bột nghệ vào đảo cùng.

Lúc này, hoa chuối bắt đầu chuyển sang màu vàng hấp dẫn, bắt mắt. Bạn cứ đảo như vậy cho tới khi hoa chuối chín đều là được. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm. Trang trí món ăn thêm hấp dẫn bằng những khoanh lát ớt bắt mắt hoặc rau xanh đều được.

Hoa chuối xào tỏi là một trong những món ăn dân dã cực dễ làm lại vô cùng ngon miệng. Cảm giác giòn sừn sựt của hoa chuối xào, mùi thơm của tỏi phi cùng vị chua nhè nhẹ của nước mẻ sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác mới lạ dành cho bạn.

Đặc biệt hoa chuối còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Điển hình là giúp điều trị những trường hợp như: thiếu máu, điều trị chu kỳ kinh bất thường, giúp điều trị tiểu đường, giảm viêm và nhiễm trùng, giảm táo bón, cải thiện sức khỏe tử cung, cải thiện khả năng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh,…

Ngoài món hoa chuối xào tỏi, bạn còn có thể chế biến hoa chuối cùng các nguyên liệu khác như: hoa chuối xào ốc, hoa chuối xào đậu hũ hay nộm hoa chuối… tất cả đều là những món ăn bình dị, dân dã nhưng sẽ mang đến hương vị hấp dẫn, ngon miệng cho người dùng.

Khóa Học Nấu Ăn Món Trung Quốc (Món Hoa) Tại Hà Nội 0978868612, Lớp Học Nấu Ăn Các Món Trung Hoa, Tư Vấn Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa ( Món Hoa), Khóa Học Bếp Hoa, Học Nấu Ăn Món

Khóa học Nấu ăn món Hoa ( Trung Quốc)

KHÓA HỌC NẤU ĂN MÓN HOA ( TRUNG QUỐC)

Là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới, món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy,…Chính vì vậy mà học nấu món Hoa không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Hoa chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp Bếp Hoa. Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc mới lạ, hấp dẫn, phong phú, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Hoa từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau:

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

” Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm ” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa ” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn ” Cách chế biến các món ăn trung hoa ” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa ” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

6.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)

Nội dung học: (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

Phần 1:Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

– 01 CMT photo

– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thu ật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

– Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ” Bếp Trưởng Bếp Hoa”

– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

Hotline: 0978 86 86 12

Dạy Nấu Ăn Món Hoa

Học nấu ăn Món Hoa – Bếp Hoa căn bản là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các Học viên mong muốn tìm hiểu và nắm bắt những tinh hoa Ẩm thực Trung Hoa với các loại sốt và món ăn nổi tiếng và phổ biến. Học viên được học với các Bếp Trưởng người Hoa giỏi tại Việt Nam, được thực tập và có nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu du lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao.

Đặc điểm chương trình Bếp Hoa căn bản:

Để có thể nấu được những món ăn ngon đầy tinh túy của người Hoa, bạn phải tìm tòi, học hỏi rất công phu và mất nhiều thời gian. Sau thời gian nghiên cứu tìm hiểu, Dạy nghề Ẩm thực Netspace đã đưa ra chương trình Học nấu ăn món Hoa – Bếp Hoa căn bản về Ẩm thực Trung Hoa với hơn 20 món ăn đẳng cấp từ Trung Hoa, với mong muốn tiết kiệm thời gian cho những ai yêu thích và đam mê nền ẩm thực nổi tiếng của Quốc gia này.

Thời gian học Bếp Hoa căn bản

Thời gian: 14 buổi ( hơn 1 tháng )

Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.

Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:

Học phí khóa học Bếp Hoa căn bản

Học phí:12.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục

Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí

Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)

Xem Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp Hoa căn bản

Bằng nghề “Bếp Hoa Căn bản” do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.

Bằng “Course of Professional Chinese Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP HOA CĂN BẢN

Phần 1: Giới thiệu về bếp Hoa

Địa lý, lịch sử, con người và các yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực trung hoa; sự khác biệt của ẩm thực trung hoa với thế giới. Những đặc trưng về nguyên liệu, gia vị, phương pháp chế biến trong món hoa.

Phần 2: Phương pháp chế biến

Món khai vị: Súp sơn hào hải vị, Chả giò Hong Kong, Trứng cút bách hoa

Phương pháp hấp: Cá điêu hồng hấp Triều Châu, Gà hấp muối sa cương

Phương pháp rang, xào 1: Phi lê cá rang muối Hong Kong, Gà xào hạt điều, Tôm xào sốt cay

Phương pháp xào 2: Gân nai xào sốt dầu hào, Gà xào sốt tiêu đen, Tàu hủ xào sốt Tứ Xuyên

Phương pháp xào 3: Mì chiên giòn, Bún gạo xào Phúc Kiến, Miến xào cua

Phương pháp chiên: Gà chiên sốt chanh muối, Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông, Tôm chiên yến mạch

Phương pháp quay chảo: Bồ câu áp chảo, Gà quay bánh bao

Phương pháp chế biến món hầm: Vịt hầm quả tử, Giò heo hầm đậu phộng

Phương pháp chế biến món tiềm: Gà tiềm nhân sâm, Vịt tiềm tứ bửu, Bắp heo tiềm ngọc trúc

Phương pháp chế biến món nướng: Sườn nướng chao, Gà nướng bơ đậu phộng

Phương pháp chế biến món lẩu: Lẩu trắng, Lẩu đỏ

Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum): Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo

Thi tốt nghiệp

Học nấu ăn – Bếp Hoa căn bản – Kỹ thuật sơ chế các loại nguyên liệu