6 Cách Nấu Canh Hoa Thiên Lý Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Cánh Nấu Món Cháo Tiều Chính Gốc Người Hoa
  • Cách Nấu Món Gà Xào Cung Bảo Của Người Hoa
  • Cách Nấu Món Cháo Tiều Của Người Hoa
  • Xim hoa kiểu tán (mọc thành chùm), chứa 15-30 hoa; cuống hoa 0,5-1,5 cm, có lông măng. Các lá đài hình mũi mác thuôn dài, có lông măng. Tràng hoa màu xanh lục ánh vàng; ống tràng 6-10 × 4-6 mm, có lông măng bên ngoài, nhiều lông hoặc nhẵn nhụi với phần họng nhiều lông mé trong; các thùy thuôn dài, 6-12 × 3-6 mm, có lông rung. Các thùy của tràng hoa hơi dày, phần gốc hình trứng, nhọn đỉnh, thông thường có khía hay xẻ thùy sâu. Các khối phấn thuôn dài hay dạng thận. Núm nhụy hình đầu. Các quả đại hình mũi mác, 7-13 × 2-3,5 cm, nhẵn nhụi, hơi tù 4 góc. Các hạt hình trứng rộng bản, khoảng 1 × 1 cm, phẳng, cụt đỉnh, mép có màng; mào lông 3-4 cm. Ra hoa trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 10, kết quả trong khoảng tháng 10-12.

    Hoa thiên lý rất thơm, chứa tinh dầu. Chúng được sử dụng để nấu ăn và trong y học để điều trị viêm màng kết.

    Tại Việt Nam cây hoa thiên lý được trồng trong vườn để leo thành giàn tạo bóng mát, hưởng hương thơm và nhất là để lấy hoa lẫn lá non nấu ăn. Phổ thông nhất là nấu canh. Canh hoa Thiên Lý mang lại thanh mát, bổ dưỡng cho con người giữa mùa hè. Không chỉ vậy, Hoa Thiên Lý còn dùng làm một số bài thuốc dân gian. Chúng ta cùng tìm hiểu một số cách nấu canh hoa Thiên Lý bổ mát, và một số bài thuốc của hoa Thiên Lý.

    6 cách nấu canh hoa Thiên Lý cực ngon và bổ dưỡng

    Canh thiên lý nấu thịt băm

    Món canh này ngọt, thơm và giúp bạn dễ ngủ đấy.

    • 100g thịt thăn/vai băm hoặc xay nhỏ
    • 150g hoa thiên lý
    • Hành tím, dầu ăn, muối

    Bạn phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo săn. Cho nước vào đun sôi rồi cho hoa thiên lý vào, nêm thêm muối. Chỉ cần nước sôi lại lần nữa là bạn nhắc nồi xuống vì hoa thiên lý rất nhanh chín. Món canh này ngọt, thơm và giúp bạn dễ ngủ đấy.

    Canh hoa thiên lý nấu thịt xay

    • 2 lạng hoa thiên lý
    • 1 lạng giò sống
    • Hạt nêm, nước mắm

    Hoa thiên lý nhặt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước. Giò sống viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.Đặt nồi nước lên bếp, cho vào 2 thìa café hạt nêm. Nước sôi thả giò sống vào. Khi thấy giò chín nổi lên thì cho hoa thiên lý vào. Nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm nếu thấy nhạt thì cho thêm 1 chút nước mắm cho đậm đà rồi múc canh ra bát, ăn nóng.

    Canh cua thiên lý

    • 200g cua đồng xay nhuyễn
    • 200g hoa thiên lý – 1 muỗng canh gạch cua
    • 1 muỗng canh hành tím bào mỏng
    • 1 muỗng canh dầu ăn – 2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê đường – 1 trái ớt nhỏ băm nhuyễn
    • 1/2 trái ớt cắt sợi nhỏ trang trí
    • Cua đồng làm sạch, xay nhuyễn, cho vào 1 lít nước lược bỏ xác.
    • Hoa thiên lý nhặt, rửa, vẩy ráo.
    • Phi vàng hành tím, ớt băm nhuyễn với dầu, cho gạch cua vào xào trên lửa vừa một phút, nhấc xuống.
    • Nấu sôi nước cua trên lửa vừa, dùng vá lưới vớt thịt cua, cho vào trộn đều với gạch cua vừa xào. Sau khi đã múc hết thịt cua nổi trong xoong, cho hoa thiên lý, muối, đường vào nấu sôi trên lửa lớn hai phút, cho thịt cua vào đun sôi lại và nhấc xuống.
    • Múc canh vào tô, trang trí ớt cắt sợi, dọn ra ăn với cơm hoặc bún.

    Canh ngao thiên lý

    Nguyên liệu

    • 1kg ngao
    • 500g hoa thiên lý
    • Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm

    Canh thịt bò hoa thiên lý

    Thiên lý đầu mùa nấu canh với thịt bò ngon đúng điệu.

    • Nhặt bỏ cuống hoa thiên lý, đem rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với muối, tiêu, dầu mè, bột ngô và một chút gừng băm nhỏ.
    • Đặt nồi nước lên bếp, thêm khoảng 2 thìa hạt nêm. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào. Thịt chín sẽ nổi lên, lúc đó cho tiếp hoa thiên lý vào.
    • Khi nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lần nữa với nước mắm. Dọn ra dùng nóng.

    Canh tôm hoa thiên lý Nguyên liệu

    • 200g hoa thiên lý, nhặt rửa sạch, để ráo
    • 100g thịt tôm thẻ, rửa sạch, lột vỏ, xẻ lấy chỉ lưng, đập dập.
    • 100g thịt nạc heo rửa sạch, xắt lát mỏng
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • Một ít hành lá, cắt đầu hành đập dập, lá cắt sợi
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu, củ hành xắt lát, nước mắm
    • Cho tôm, thịt, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, đầu hành đập dập vào tô trộn đều để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
    • Sau đó bắc chảo dầu nóng, phi hành cho thơm, cho tôm thịt đã ướp gia vị vào xào nhanh tay, lửa lớn, tôm thịt vừa chín, nhắc xuống, để riêng. (Nếu không muốn xào tôm thịt thì cho tôm thịt đã ướp gia vị vào nước sôi, gọi là nấu thả, cách này nhanh hơn nhưng nước canh không đậm đà bằng cách xào tôm thịt trước khi nấu.
    • Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, nấu sôi, cho tôm thịt xào vào nấu lửa vừa, hớt bọt, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn, tiếp đến cho hoa thiên lý vào, vặn cao lửa cho sôi nhanh rồi tắt lửa ngay, nấu lâu hoa thiên lý sẽ bị mềm, mất hết chất thanh nhiệt và không ngon.
    • Dọn ra tô, rắc tiêu và lá hành lên. Món này dùng nóng với cơm.

    Ngoài ra loại hoa này còn có 6 bài thuốc chữa các một số bệnh cực hay

    • Chữa trĩ ngoại: Lá thiên lý (chọn lá non) 100g, muối ăn 5g. Lá thiên lý rửa sạch, giã nhỏ với muối, thêm chừng 30ml nước cất, lọc qua vải gạc. Dùng nước này tẩm vào bông, đắp lên chỗ lòi dom (sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím); sau đó băng lại như đóng khố. Ngày làm 1-2 lần, thường sau 3-4 ngày thì khỏi.
    • Chữa sa dạ con: Cũng là như trên, thường cho kết quả sau 3-4 ngày. Tại bệnh viện Thái Bình, trong số 9 bệnh nhân sa dạ con được điều trị bằng phương pháp này, có 8 người khỏi bệnh.
    • Chữa mất ngủ: hoa thiên lý 30g, hoa nhài 10g, tâm sen 15g. Sắc lấy nước uống trong ngày, cần uống liền 3-5 ngày.
    • Để có giấc ngủ ngon: dùng hoa thiên lý nấu canh với thịt nạc hoặc với cá diếc, ăn ngày một lần trong vài ngày liền.
    • Chữa mất ngủ thường xuyên: hoa thiên lý nấu canh cùng lá vông nem, mỗi vị chừng 30-50g, rửa sạch thái nhỏ nấu chung thành canh, nêm đủ mắm muối, bột nêm cần ăn trong 4-7 ngày.
    • Chữa giun kim: lấy lá hay hoa thiên lý chừng 40 – 50g nấu canh ăn hàng ngày, cần ăn từ 7 ngày trở lên sẽ khỏi. Hoặc dùng hoa thiên lý 30g, rau sam 20g, lá đinh lăng 25g. Sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày, cần dùng trong 3 ngày liền.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nấu Hoa Thiên Lý Siêu Dễ Chỉ Trong 3 Bước
  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Chay Từ Hoa Chuối
  • Tất Tần Tật Cách Dùng Hoa Hồi Trong Cuộc Sống
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cùng Hoa Thiên Lý Nấu Cua Đồng
  • Hita Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Nộm Hoa Chuối Chay Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Các Món Ốc Và Hải Sản
  • Học Nấu Các Món Ốc, Học Nấu Các Món Hải Sản
  • Các Món Súp Cho Bé: Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Công dụng của hoa thiên lý và thịt bò giúp giảm cân hiệu quả:

    Giảm cân: Trong hoa thiên lý chứa một lượng lớn chất xơ và chất diệp lục của cây giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất hơn, từ đó làm việc hấp thụ chất béo của cơ thể từ lượng thức ăn hàng ngày, đồng thời gây cảm giác mau no, bạn sẽ dừng bữa ăn của mình sớm hơn mọi ngày. Ngoài ra, hoa thiên lý chỉ chứa một lượng rất nhỏ calo nên bạn hoàn toàn co thể sử dụng hoa thiên lý hằng ngày cho thực đơn giảm cân hằng ngày của mình mà không cần phải sợ béo phì.

    Tốt cho người bị trĩ, sa dạ con: Lá và hoa thiên lý không những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoa thiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

    Giúp chữa mất ngủ, ngủ ngon hơn: Để có giấc ngủ ngon, bạn nên dùng hoa thiên lý nấu canh với thịt lợn nạc hoặc với cá diếc, ăn ngày một lần trong vài ngày liền.

    Tốt cho người bị vô sinh: Chất kẽm trong hoa thiên lý có tác dụng đẩy chì ra khỏi tinh dịch, chữa chứng vô sinh ở nam do thường xuyên tiếp xúc với chì.

    Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

    Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

    Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

    Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò:

    400g bông thiên lý, 200g thịt bò.

    Tỏi, hành tím mỗi thứ 50g, ớt đỏ.

    2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

    Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với một nửa hành, tỏi băm nhỏ, muối, 1 thìa nước mắm. Để thịt bò thấm gia vị 15 phút.

    Phi số tỏi, hành còn lại thật thơm, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay vài lần.

    Tiếp tục cho bông thiên lý đã để ráo vào xào. Trộn nhẹ tay để gia vị và vị ngọt của thịt bò thấm vào từng cộng bông thiên lý. Nêm lại gia vị và rắc tiêu trước khi tắt bếp. Có thể thêm vài miếng ớt xắt nhỏ để thêm vị cay nồng.

    Thịt bò xào bông thiên lý ăn ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Với Hoa Thiên Lý Cực Mát Cho Mùa Hè
  • Thầy Lang Mách Đàn Ông Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Củ Cây Hoa Súng
  • Cách Nấu Món Cháo Tiều Của Người Hoa
  • Cách Nấu Món Gà Xào Cung Bảo Của Người Hoa
  • Cánh Nấu Món Cháo Tiều Chính Gốc Người Hoa
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cùng Hoa Thiên Lý Nấu Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Cách Dùng Hoa Hồi Trong Cuộc Sống
  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Chay Từ Hoa Chuối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nấu Hoa Thiên Lý Siêu Dễ Chỉ Trong 3 Bước
  • 6 Cách Nấu Canh Hoa Thiên Lý Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Mùa hè ăn canh cua với hoa thiên lý thì quả là mát và dễ ăn

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 300gr

    – Hoa thiên ký: 150gr

    – Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ

    – Cua đồng rửa sạch, gỡ mai, yếm để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn với vài hạt muối. Cách làm:

    – Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà-phê hạt nêm. Tráng qua nước cho hết mùi hôi.

    – Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ với 600ml nước, sau đó lọc lại cho hết cặn và xác cua.

    – Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa to và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến lúc nồi nóng và nước cua chuyển sang màu đục thì thôi. Khi cua đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chin cái cua

    – Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.

    Hoa thiên lý

    – Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại. Cho chỗ gạch cua đã làm sạch vào nồi canh đang sôi để gạch cua tan ra, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh thì tắt bếp.

    – Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.

    – Cho canh ra tô và chuẩn bị ăn.

    Chú ý: Khi bắc nồi lên bếp, phải dùng đũa khuấy lien tục để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, đến khi nồi nóng lên thì thịt cua sẽ nổi váng, đóng thành cái cua rất chắc. Đây là bí quyết để nồi canh cua ngon không bị vỡ cái.

    – Khi nồi canh bắt đầu sôi thì phải vặn lửa nhỏ để cái cua kết thành mảng. Nếu bạn đun lửa to thì cái cua sẽ bị nát vữa, nhìn nồi canh không đẹp mắt.

    – Đối với canh riêu thì ta nên chưng gạch cua với dầu ăn hoặc mỡ rồi mới dội vào nồi canh để tạo màu mỡ cho bát canh riêu. Nhưng đối với canh cua nấu rau thì lại cần độ ngọt và trong của nước. Vì vậy không nên chưng gạch mà chỉ đổ gạch cua vào khi nước đang sôi, lúc này gạch cua sẽ tan và bám vào rau.

    Canh cua còn rất tốt cho trẻ em vì chứa nhiều canxi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hita Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Nộm Hoa Chuối Chay Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hoa Cúc Thơm Mát, Ngon Miệng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Atiso Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Chế Biến Món Ăn Ngọt Mát Từ Hoa Thiên Lý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Đơn Giản Nhanh Chóng Cho Người Bận Rộn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Hồi
  • 10 Món Ăn Chế Biến Nhanh Giúp Bạn Giảm Cân
  • Hiệu Quả Với Những Món Ăn Giảm Cân Chế Biến Từ Thịt Bò
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Muốn cho hoa thiên lý giữ được màu xanh, bạn nên chần qua nước sôi với chút dầu ăn trước khi xào.

    Thiên lý là loại cây được trồng và ra hoa vào mùa Hè, không những toả hương thơm làm mát dịu cả không gian quanh nhà mà còn là loại thực phẩm bổ dưỡng. Hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là vị thuốc an thần, giúp ngủ ngon giấc. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên của gia đình, các bà nội trợ nên thêm món ăn được chế biến cùng hoa thiên lý trong cuốn sổ tay của mình.

    Thiên lý xào hải sản

    Nguyên liệu:

    – 300gr hoa thiên lý.

    – 100gr tôm sú.

    – 100gr mực.

    – 50gr sò điệp.

    – 1 củ gừng nhỏ.

    – 1/2 củ cà rốt.

    – Gia vị: 1 thìa súp dầu hào, tỏi, dầu ăn, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường.

    – Mực khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

    – Rửa sạch sò điệp, để ráo.

    – Cà rốt thái lát.

    – Rửa sạch hoa thiên lý, chần nước sôi pha một chút muối.

    – Phi tỏi và gừng. Xào cà rốt, tôm, mực, sò điệp trên lửa lớn. Cho hoa thiên lý vào, đảo đều, nêm gia vị, tắt bếp.

    Canh cua Hoa Thiên Lý

    Để món canh thêm đậm đà, bắt mắt, bạn xào gạch cua cùng chút hành khô phi trong dầu ăn rồi mới cho vào canh

    Nguyên liệu:

    – 300g cua đồng

    – 250g hoa thiên lý

    – Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ

    – Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.

    – Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cuam bỏ xác.

    – Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.

    – Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa súp nước mắm.

    – Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.

    Thiên lý xào nghêu

    Nguyên liệu:

    – 300g hoa thiên lý.

    – 100g thịt nghêu.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1 thìa cà phê hành tím băm.

    – 1 thìa cà phê tiêu xay.

    – 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – 1 thìa súp nước mắm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    – Nghêu rửa sạch, ướp với tiêu. Nếu bạn mua nghêu còn vỏ, luộc nghêu với ít nước, sau đó bỏ vỏ, lấy thịt nghêu ướp tiêu.

    – Phi thơm hành tím băm, tỏi băm với dầu ăn. Sau đó cho thịt nghêu vào xào săn, nêm nước mắm, hạt nêm, cho tiếp hoa thiên lý vào đảo đều nhanh tay, tắt bếp, nhắc xuống.

    – Không nêm nước mắm, vì sẽ làm món xào có nước.

    – Cho ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.

    Muốn cho hoa thiên lý giữ được màu xanh, bạn nên chần qua nước sôi với chút dầu ăn trước khi xào.

    Thiên lý trộn tôm

    Nguyên liệu:

    – 300g hoa thên lý.

    – 200g tôm sú.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1/2 thìa cà phê tiêu.

    – 1/2 thìa cà phê ớt băm.

    – 2 thìa súp nước mắm.

    – 1/2 quả chanh.

    – 2 thìa súp đường.

    – 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, chần nước sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay để giữa màu xanh. Không nên chần nước sôi quá lâu, hoa thiên lý sẽ mất độ giòn.

    – Nước trộn: Vắt chanh lấy nước cốt, hòa với đường, nước mắm, cho tỏi băm, ớt băm vào khấy đều.

    – Cho hoa thiên lý, tôm vào tô, rưới nước trộn lên, trộn đều.

    – Cho ra đĩa, dùng ngay sau khi trộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dễ Chế Biến Cho Chị Em Trổ Tài Trong Dịp Nghỉ Lễ
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Cánh Gà Nướng Sốt Teriyaki Của Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Muối Dưa Vàng Giòn, Chua Ngọt Cực Ngon
  • 3 Cách Làm Nộm Rau Muống Giòn Ngon
  • Đổi Vị Cho Mâm Cơm Chay Với Dĩa Rau Muống Trộn
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Ngon Tuyệt Hảo Thay Đổi Khẩu Vị
  • Thịt bò xào hành tây là sự hòa quyện giữa những miếng thịt bò đậm đà gia vị cùng hành tây giòn ngon, chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng và là món ăn được các chị ưu tiên hàng đầu.

    Nguyên liệu cần có

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1:

    • Thịt bò đem rửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm và không bị dai.
    • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Đập dập tỏi và gừng thái sợi nhỏ.

    Bước 2:

    Ướp thịt với gia vị: ½ thì cà phê muối, ½ thì cà phê tiêu, ½ thì cà phê bột nêm, ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3:

    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.
    • Tiếp theo ta cho hành Tây vào xào sơ. Kế tiếp cho thịt bò, gừng cắt sợi, nước tương, rượu ngọt và đường vào cùng lúc.
    • Đảo đều tay để thịt bò thấm gia vị và chín đều. Khi sốt hơi cạn nước và sánh lại thì tắt bếp.

    Cho ra đĩa, rắc ít ớt khô để tạo độ cay nhẹ và thơm. Món thịt bò xào với hành tây này ăn cùng cơm trắng là rất tuyệt.

    Cách xào thịt bò ngon với cần tây

    Giống như món bò xào hành tây, khi ăn nóng thì món bò xào cần tây mang lại cho bạn một hương vị khó quên đặc biệt là mùi thơm nhẹ của cần tây.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1:

    • Thịt bò đem sửa sạch với muối loãng, để ráo nước sau đó thái lát mỏng, nên thái ngang thớ thịt, như vậy thịt sẽ rất mềm và không bị dai.
    • Rau cần tây bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc tầm ngón tay.
    • Rửa sạch cà chua, thái miếng mỏng hoặc bổ múi cau đều được, tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Rửa sạch gừng bạn rồi gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ, sau đó cho thịt bò vào chung với gừng, thêm ít nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu trộn đều với nhau, ướp cho thịt ngấm tầm 30 phút.

    Bước 3:

    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.
    • Tỏi thơm rồi thì mở lửa lớn, cho thịt bò vào đảo thật nhanh tay tới khi thịt bò săn lại (Lưu ý để l ửa lớn, đảo nhanh tay, làm sao cho bò chín nhanh nhất có thể, như vậy bò mới không bị dai).

    Bước 4:

    • Khi thịt bò vừa đổi màu hơi sẫm thì bạn cho rau cần tây vào xào.
    • Rau cần tây hơi chín thì cho nốt phần cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

    Vậy là bạn hoàn thành xong món bò xào cần tây rồi đó. Chỉ một vài bước nấu ăn đơn giản là bạn đã có ngay món bò xào cần tây thơm ngon để làm phong phú thêm cho bữa cơm của mình rồi.

    Cách xào thịt bò ngon với rau muống

    Rau muống xào là món ăn dân dã cực kì quen thuộc với mọi người. Nhưng nếu bạn muốn món rau xào của mình thêm chút hương vị thanh đạm của protein từ thịt bò thì ngần ngại gì mà không biến tấu thành món thịt bò xào với rau muống vô cùng hấp dẫn này chứ.

    Nguyên liệu cần có

    Chuẩn bị nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Sơ chế

    • Đem thịt bò đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt chúng thành từng lát mỏng, nhớ xắt ngang theo thớ của miếng thịt và bản to một chút vì khi xào thịt sẽ co nhỏ lại.
    • Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ.
    • Mè trắng đãi sạch hết sạn, cho vào chảo rang chín thơm, rồi đổ vào chén.
    • Nhặt rau muống (ta nên lấy phần ngọn non mềm, còn phần gốc già cứng bỏ đi). Sau đó đem rau muống rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Cho hết thịt bò vào một cái tô rồi trút 1/4 số tỏi vừa băm, 1 nửa mè vừa rang thơm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và cuối cùng ta đổ thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Vì dầu ăn sẽ làm cho thịt bò nhanh mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ướp chừng 30 phút là được.

    Bước 3: Xào thịt bò với rau muống

    • Cho 1/4 của số hành phi còn lại vào chảo dầu phi thơm. Sau đó ta trút hết thịt bò vừa ướp ngấm gia vị vào, nhớ đổ hết phần nước ướp vào xào cùng.
    • Vặn lửa hơi lớn, đảo đều tay tầm 3 phút, xào tới khi thấy thịt bò vừa chín tới là ta tắt bếp ngay và trút vào dĩa. Thịt bò khi chín kỹ sẽ rất dai nên chúng ta chỉ cần xào vừa chín tới mới ngon.
    • Tiếp đến đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào cái chảo vừa xào thịt bò, đun nóng và cho thêm 1/4 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút rau muống vừa rửa ráo nước vào xào, ta cũng phải đảo đều trên ngọn lửa lớn để rau muống giòn vào xanh hơn. Trong lúc đảo nhớ nêm thêm một ít bột ngọt và hạt nêm vào cho vị rau thêm đậm đà.
    • Tới khi nào nhìn thấy rau muống vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, nêm nếm gia vị vừa ăn, thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào và rắc thêm một ít tiêu bột là xong. Tắt bếp và cho ra dĩa.

    Cuối cùng ta cũng đã có món thịt bò xào với rau muống cực thơm ngon và bắt mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để chiêu đãi mọi người trong gia đình nào.

    Thịt bò xào hoa thiên lý ngon

    Hoa thiên lý rất có lợi cho sức khỏe, nếu ta biết chế biến nó trong các món ăn thì vô cùng bổ dưỡng. Kết hợp thịt bò và hoa thiên lý thành món xào thơm ngon thì là một ý tưởng không tồi đấy.

    Nguyên liệu cần có

    Hướng dẫn cách làm

    • Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 muỗng dầu hào cùng hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm và tiêu trộn đều ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.
    • Thiên lý nên chọn loại tươi non thì sẽ có độ giòn và ngọt hơn, bỏ phần cuống già rồi rửa sạch để ráo.
    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo làm nóng. Sau đó phi tỏi vàng thơm.
    • Tiếp đến cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Lưu ý xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.

    Vẫn dùng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho bông thiên lý vào xào với lửa to. Tới khi nào nhìn thấy hoa thiên lý vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rồi tắt bếp và trút món xào ra. Ta có thể ăn kèm nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Xào Rau Muống Xanh Mướt Và Giòn Không Bị Đen
  • Cách Luộc Rau Muống Cho Xanh Không Bị Thâm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Rong Biển Ngon, Không Tanh
  • Bí Quyết Làm Thạch Rau Câu Ngon Tại Nhà Cùng Công Thức Làm Chuẩn Vị Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Vui Tươi
  • 4 Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Bằng Bột Rau Câu Agar, Thạch Rau Câu 3D, Rau Câu Nhiều Màu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nấu Hoa Thiên Lý Siêu Dễ Chỉ Trong 3 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Canh Hoa Thiên Lý Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Lẩu Lươn Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Cánh Nấu Món Cháo Tiều Chính Gốc Người Hoa
  • Cách Nấu Món Gà Xào Cung Bảo Của Người Hoa
  • Nguyên liệu cần thực hiện

    Các bước làm thịt bò nấu hoa thiên lý

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    – Trước tiên với thịt bò, bạn rửa với chút muối pha loãng và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi hôi. Sau đó thì rửa lại với nước sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

    – Sau tiếp, bạn cho thịt bò vào bát và ướp chung với 1 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, dầu ăn. Bạn ướp trong khoảng 20 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.

    – Với hoa thiên lý, bạn nhặt bỏ hết phần bị úa, nát nếu có. Sau đó rửa sạch, ngâm với chút nước muối trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    – Với hành tươi, bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái khúc.

    – Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành và tỏi băm. Sau đó thì cho thịt bò vào đảo sơ qua. Bạn nhớ để lửa lớn để thịt bò giữ được nước sẽ mềm, ngọt hơn, không bị dai.

    – Bạn cho hoa thiên lý vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó thì cho hành tươi cắt nhỏ vào, rắc 1 chút tiêu nữa là đã hoàn thiện món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm thịt bò băm nấu hoa thiên lý

    Bước 1: Sơ chế thịt bò băm

    – Với hoa thiên lý, bạn nhặt sạch phần hoa. Sau đó ngâm trong nước muối khoảng 20 phút rồi dùng tay rửa nhẹ nhàng để hoa không bị dập. Tiếp theo, bạn vớt hoa để ráo nước.

    – Với hành lá, bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ. Với hành khô, bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Với tỏi bạn cũng băm nhuyễn.

    – Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào nồi. Sau đó phi thơm cả hành khô và tỏi băm vào, xào thơm lên.

    – Bạn cho tiếp thịt bò băm đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại. Sau đó bạn cho lượng nước vừa đủ vào nấu. Trong quá trình này, bạn nhớ vớt bọt ra cho nước được trong.

    – Sau đó, bạn cho hoa thiên lý vào nấu cùng, nêm cho gia vị vừa miệng. Đợi khi cả thịt và hoa thiên lý đã chín, bạn cho hành lá vào rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm cho thịt bò dai, hoa thiên lý mất độ giòn ngọt tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Cơm Kho Chay Từ Hoa Chuối
  • Tất Tần Tật Cách Dùng Hoa Hồi Trong Cuộc Sống
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cùng Hoa Thiên Lý Nấu Cua Đồng
  • Hita Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Nộm Hoa Chuối Chay Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hoa Cúc Thơm Mát, Ngon Miệng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Ngọt Mát Từ Hoa Thiên Lý

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Từ Thịt Bò Đơn Giản Lại Nhanh Xuống Cân
  • 【Cách Chế Biến】Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm
  • Gạo Lứt Là Gì? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Gạo Lứt Để Giảm Cân Nhanh
  • Tuyển Sinh Ngành Chế Biến Món Ăn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Trưa Văn Phòng
  • Muốn cho hoa thiên lý giữ được màu xanh, bạn nên chần qua nước sôi với chút dầu ăn trước khi xào.

    Thiên lý là loại cây được trồng và ra hoa vào mùa Hè, không những toả hương thơm làm mát dịu cả không gian quanh nhà mà còn là loại thực phẩm bổ dưỡng. Hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy là vị thuốc an thần giúp ngủ ngon giấc. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên của gia đình các bà nội trợ nên thêm món ăn được chế biến cùng hoa thiên lý trong cuốn sổ tay của mình.

    Thiên lý xào hải sản

    Nguyên liệu:

    – 300gr hoa thiên lý.

    – 100gr tôm sú.

    – 100gr mực.

    – 50gr sò điệp.

    – 1 củ gừng nhỏ.

    – Gia vị: 1 thìa súp dầu hào tỏi dầu ăn 2 thìa cà phê bột nêm 2 thìa cà phê đường.

    Thực hiện:

    – Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, lấy chỉ đen.

    – Mực khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

    – Rửa sạch sò điệp, để ráo.

    – cà rốt thái lát.

    – Rửa sạch hoa thiên lý, chần nước sôi pha một chút muối.

    – Phi tỏi và gừng. Xào cà rốt, tôm, mực, sò điệp trên lửa lớn. Cho hoa thiên lý vào, đảo đều, nêm gia vị, tắt bếp.

    Canh cua Hoa Thiên Lý

    Để món canh thêm đậm đà, bắt mắt, bạn xào gạch cua cùng chút hành khô phi trong dầu ăn rồi mới cho vào canh

    Nguyên liệu:

    – 300g cua đồng

    – 250g hoa thiên lý

    – Bột gia vị, hạt nêm nước mắm vừa đủ

    Thực hiện:

    – Cua đồng gỡ mai để riêng, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, cho vào cối, giã nhuyễn.

    – Dùng thìa lấy phần gạch ở mai cua, cho vào bát với 1/4 thìa cà phê hạt nêm.

    – Cho cua đã giã vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cua tan đều. Lược qua rây, lấy nước cuam bỏ xác.

    – Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch, để ráo.

    – Nước cua vừa lược xong cho vào nồi cùng với 1/3 thìa súp nước mắm.

    – Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Nước cua sôi, cho gạch cua vào, hạ nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút để gạch và riêu cua đống thành bánh. Sau đó, cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.

    Thiên lý xào nghêu

    Nguyên liệu:

    – 300g hoa thiên lý.

    – 100g thịt nghêu.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1 thìa cà phê hành tím băm.

    – 1 thìa cà phê tiêu xay.

    – 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – 1 thìa súp nước mắm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi, vớt ra.

    – Nghêu rửa sạch, ướp với tiêu. Nếu bạn mua nghêu còn vỏ, luộc nghêu với ít nước, sau đó bỏ vỏ, lấy thịt nghêu ướp tiêu.

    – Phi thơm hành tím băm, tỏi băm với dầu ăn. Sau đó cho thịt nghêu vào xào săn, nêm nước mắm, hạt nêm, cho tiếp hoa thiên lý vào đảo đều nhanh tay, tắt bếp, nhắc xuống.

    – Không nêm nước mắm, vì sẽ làm món xào có nước.

    – Cho ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng.

    Muốn cho hoa thiên lý giữ được màu xanh, bạn nên chần qua nước sôi với chút dầu ăn trước khi xào.

    Thiên lý trộn tôm

    Nguyên liệu:

    – 300g hoa thên lý.

    – 200g tôm sú.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1/2 thìa cà phê tiêu.

    – 1/2 thìa cà phê ớt băm.

    – 2 thìa súp nước mắm.

    – 1/2 quả chanh

    – 2 thìa súp đường.

    – 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    Thực hiện:

    – Tôm sú rửa sạch ướp với chút tiêu, hạt nêm, đem hấp chín. Sau đó lấy ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu.

    – Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, chần nước sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay để giữa màu xanh. Không nên chần nước sôi quá lâu, hoa thiên lý sẽ mất độ giòn.

    – Nước trộn: Vắt chanh lấy nước cốt, hòa với đường, nước mắm, cho tỏi băm, ớt băm vào khấy đều.

    – Cho hoa thiên lý, tôm vào tô, rưới nước trộn lên, trộn đều.

    – Cho ra đĩa, dùng ngay sau khi trộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hô Biến Bánh Mì Cũ Thành Món Ăn Vặt Giòn Tan
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Gợi Ý 6 Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ
  • Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Nấu Canh Cua Với Hoa Thiên Lý Cực Mát Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Khóa Học Nấu Các Món Ốc Và Hải Sản
  • Học Nấu Các Món Ốc, Học Nấu Các Món Hải Sản
  • Các Món Súp Cho Bé: Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu canh cua hoa thiên lý là một món canh ngọt mát, thơm nhẹ, vị ngon thanh tao khiến cho người dùng vô cùng yêu thích, không chỉ giúp mọi người ăn cơm ngon miệng hơn mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể, nên canh cua hoa thiên lý được các chị em nội trợ chế biến rất nhiều vào những ngày hè oi nóng. Mặc dù cũng có nhiều kiểu kết hợp với nhau thì mỗi món vẫn sẽ có sự khác biệt, có nét đặc trưng riêng. Ví dụ như cách nấu canh cua rau đay mồng tơi thì sẽ có sự khác biệt hẳn so với cách nấu canh cua rau rút vì những loại rau này có vị khác nhau nên khi kết hợp để nấu canh cua thì cũng sẽ tạo ra nét mới lạ riêng có. Canh cua nấu hoa thiên lý cũng có nét riêng chính là sự tinh tế, thanh tao không lẫn vào đâu được, ăn món canh này mà cả cơ thể có một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái đến lạ. Đặc biệt là cách nấu canh cua với hoa thiên lý cũng đơn giản nên các chị em có thể dễ dàng chế biến thành công món ăn này.

    Nguyên liệu nấu canh cua hoa thiên lý

    • Cua đồng 300g
    • Hoa thiên lý
    • Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua với hoa thiên lý

    Ngay từ tên gọi canh cua hoa thiên lý chúng ta đã biết được hai nguyên liệu chính dùng để nấu món canh này là gì. Giờ cùng bắt tay vào công đoạn đầu tiên của cách nấu canh cua với hoa thiên lý, đó là công đoạn sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho việc nấu canh. Trước tiên, khu mua cua để nấu canh thì chúng ta chọn cua đồng, tốt nhất là cua cái, bạn chọn những con còn sống, khỏe, mai to, kích thước cua vừa phải, mu có màu vàng thì cua sẽ béo. Mua cua về thì cho vào chậu nước, nếu có nước vo gạo thì càng tốt, để cho cua bò trong chậu đó cho sạch bớt đất bẩn, nếu cần thì nên thay nước vài lần càng tốt, như thế cua sẽ nhả được chất bẩn ở bên trong ra. Sau đó thì chúng ta tiến hành đeo bao tay rồi rửa sơ qua cho cua sạch và tách riêng mai cua, dùng tăm khêu lấy gạch cua, bỏ ra bát nhỏ. Phần thân cua các bạn có thể dùng cối giã hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ nhuyễn đều được, khi xay thì nên cho vào chút muối để cua đậm đà hơn.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh cua hoa thiên lý

    Muốn cách nấu canh cua với hoa thiên lý ngon thì khi lọc cua các bạn cần lọc cẩn thận để loại bỏ hết cặn, chỉ lấy phần nước cua, nếu cần thì lọc đi lọc lại vài lần là tốt nhất. Lọc được nước cua rồi thì bắc lên bếp nấu, nhưng khi nấu thì để lửa vừa chứ không để lửa lớn vì canh cua dễ trào. Khi nấu nước cua chúng ta tranh thủ đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, phi thơm gạch cua rồi đổ vào nồi canh nấu chung với nhau, thấy nước cua sôi lăn tăn thì vặn nhỏ hẳn bếp lại và tiếp tục nấu đến khi gạch cua kết tủa và nổi lên mặt thì nhẹ nhàng đẩy tảng gạch cua về một bên và cho hoa thiên lý vào, đun sôi trở lại và nêm gia vị cho vừa miệng là món canh cua nấu hoa thiên lý đã hoàn thành.

    Canh cua hoa thiên lý dù dùng nóng hay dùng nguội cũng đều ngon, vì thế mà ăn vào ngày trời nóng bức hay se lạnh đều tuyệt vời, nhất là khi ăn có thêm bát cà pháo muối giòn thì ngon không gì kể xiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thầy Lang Mách Đàn Ông Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Củ Cây Hoa Súng
  • Cách Nấu Món Cháo Tiều Của Người Hoa
  • Cách Nấu Món Gà Xào Cung Bảo Của Người Hoa
  • Cánh Nấu Món Cháo Tiều Chính Gốc Người Hoa
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Hoa Chuối
  • Cách Nấu Bò Xào Hoa Thiên Lý Cực Ngon, Cực Dễ Ai Cũng Nấu Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Bún Bò Tái Ngon Đơn Giản Đúng Điệu Đà Nẵng Ít Được Tiết Lộ
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 9 Tháng Tuổi
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Vịt Cho Bé 9 Tháng Ngon Nhất Năm 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Ngon Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm Với Rau Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bò xào hoa thiên lý có thể hơi lạ so với một số người nhưng lại quá quen thuộc đối với những ai ghiền các món ngon từ thịt bò. Đây là món ăn nấu nhanh, đơn giản và ai cũng có thể nấu được chỉ cần đọc qua bài viết này.

    Thịt bò: Như chúng ta đã biết thịt bò không chỉ là một món ăn ngon mà thịt bò còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, trong thịt bò chứa rất nhiều dưỡng chất, các loại vitamin thiết yếu rất quan trọng trong sức khỏe của con người. Vì lẽ đó mà các món ăn được chế biến từ thịt bò không thể thiếu trong những bữa cơm sum họp gia đình của tất cả chúng ta.

    Đối với sức khỏe thì tác dụng của hoa thiên lý là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp trẻ nhanh lớn, hỗ trợ an thần giúp ngủ ngon, kháng viêm tốt, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới, tăng cường chức năng sinh lý.

    • Thịt bò bắp 4 lạng
    • Hoa thiên lý 1,5 lạng
    • Tỏi 5 tép
    • Tiêu xay ¼ muỗng hoặc tùy khẩu vị của mỗi người.
    • Dầu ăn 3 muỗng
    • Nước mắm ngon 1 muỗng
    • Bột nêm ¼ muỗng
    • Bột ngọt 1,5 muỗng
    • Hoa thiên lý ngắt bớt phần cuống dài rồi rửa sạch để ráo.
    • Thịt bò rửa sạch để ráo, thái mỏng ngang thớ, bỏ vào tô
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ cho vào tô thịt
    • Thêm vào tô bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu, nhanh tay đảo đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, bật ga để lửa to cho dầu ăn vào chảo để dầu ăn nóng, đổ bát thịt bò đã ướp vào nhanh tay đảo đều, khi thịt chín tái thì cho hoa thiên lý vào đảo đều khi hoa thiên lý vừa chín tới thì kiểm tra nêm thêm gia vị vừa ăn rồi bắc xuống cho ra đĩa.

    Thịt bò chín tới, ăn không dai, vị thơm ngon, đặc biệt khi ăn vào sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt bò và vị bùi bùi của hoa thiên lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Chuẩn Đầu Bếp
  • Những Quán Bò Bít Tết Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nấu Canh Cua Đồng Với Hoa Thiên Lý Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Canh Cải Ngon Ngọt Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Cải Cúc Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Cải Thịt Băm Đơn Giản Lại Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • 13 Cách Nấu Canh Hầm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Bí quyết nấu canh cua đồng với hoa Thiên Lý ngon nhất: Đối với canh riêu thì ta nên chưng gạch cua với dầu ăn hoặc mỡ rồi mới dội vào nồi canh để tạo màu mỡ cho bát canh riêu. Nhưng đối với canh cua nấu rau thì lại cần độ ngọt và trong của nước. Vì vậy không nên chưng gạch mà chỉ đổ gạch cua vào khi nước đang sôi, lúc này gạch cua sẽ tan và bám vào rau. Cho gạch sống vào còn giúp…

    Bí quyết nấu canh cua đồng với hoa Thiên Lý ngon nhất: Đối với canh riêu thì ta nên chưng gạch cua với dầu ăn hoặc mỡ rồi mới dội vào nồi canh để tạo màu mỡ cho bát canh riêu. Nhưng đối với canh cua nấu rau thì lại cần độ ngọt và trong của nước. Vì vậy không nên chưng gạch mà chỉ đổ gạch cua vào khi nước đang sôi, lúc này gạch cua sẽ tan và bám vào rau. Cho gạch sống vào còn giúp bát canh có độ trong veo, không váng mỡ, rất hấp dẫn và phù hợp ăn trong thời tiết nóng bức mùa hè.

    Bí quyết nấu canh cua đồng với hoa Thiên Lý ngon nhất

    Sơ chế nguyên liệu:

      Rửa sạch cua bằng cách cho vào xoong nước xóc xóc hoặc dùng đũa khuấy nước mạnh. Sau đó xé bỏ mai, yếm rồi tráng nước lại lần nữa. Nếu muốn xé cua dễ, bạn hãy cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút hoặc thả vài viên đá vào túi cua để cua lạnh mà co các càng lại, bạn sẽ dễ dàng thao tác.
      Sau khi cua đã được bóc mai, yếm và rửa sạch, cho vào cối giã hoặc xay, đừng quên cho thêm vài hạt muối. Lọc cua bằng rổ lưới mắt nhỏ.
      Nếu không yên tâm, có thể lọc hai lần cho hết cặn và vỏ cua trong nước. Lấy tăm khêu gạch từ mai cua, thả vào một bát con, sau đó tráng qua nước cho hết mùi hôi. Hoa thiên lý nhặt sạch cuống, rửa qua nước muối loãng, lưu ý thao tác nhẹ tay.

    Các bước nấu món canh cua với hoa Thiên Lý:

    Bắc nồi nước cua lên bếp, để lửa to. Dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, cho đến khi nước cua chuyển sang màu đục. Khi nồi nước bắt đầu sôi, đổ gạch cua vào đun cùng, vặn nhỏ lửa, cua sẽ kết thành mảng. Nếu ta cứ để lửa to lúc nước sôi, cua sẽ vỡ vụn trông không ngon, chưa kể còn dễ làm nước canh trào ra ngoài.

    Sau khi thịt cua đã đóng mảng, thả hoa thiên lý vào, vặn lửa to lên một chút. Tra gia vị vừa miệng. Rau chín, múc canh ra bát, thưởng thức cùng cơm và một bát cà pháo. Bạn cũng có thể thay hoa thiên lý bằng rau muống, cải mơ, mùng tơi – rau đay với cách nấu tương tự.

    Bí quyết để có nồi canh cua hoa thiên lý ngon

    Khi bắc nồi lên bếp, phải dùng đũa khuấy lien tục để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, đến khi nồi nóng lên thì thịt cua sẽ nổi váng, đóng thành cái cua rất chắc. Đây là bí quyết để nồi canh cua ngon không bị vỡ cái. Khi nồi canh bắt đầu sôi thì phải vặn lửa nhỏ để cái cua kết thành mảng. Nếu bạn đun lửa to thì cái cua sẽ bị nát vữa, nhìn nồi canh không đẹp mắt.

    Đối với canh riêu thì ta nên chưng gạch cua với dầu ăn hoặc mỡ rồi mới dội vào nồi canh để tạo màu mỡ cho bát canh riêu. Nhưng đối với canh cua nấu rau thì lại cần độ ngọt và trong của nước. Vì vậy không nên chưng gạch mà chỉ đổ gạch cua vào khi nước đang sôi, lúc này gạch cua sẽ tan và bám vào rau. Cho gạch sống vào còn giúp bát canh có độ trong veo, không váng mỡ, rất hấp dẫn và phù hợp ăn trong thời tiết nóng bức mùa hè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Băm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Cực Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh 3 Miền Ngon Ngọt Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100