Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Kho Chay Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Chay

Món chay không chỉ sử dụng cho những người ăn chay mà còn sử dụng cho cả người ăn mặn. Hiện nay, những người ăn mặn cũng trở thành những tín đồ ăn chay, được hiểu là món chay thu hút được nhiều người ăn. Bởi món ăn không chỉ ngon mà còn không có cảm giác ngán ngẩm vì những lượng dầu mỡ, hay nhiều chất đạm như là món mặn.

Thịt bò chay hay còn gọi là thịt chay được làm 100% từ xác đậu nành tinh chế rồi sấy khô. Có màu nâu và được tẩm ướp hương liệu có mùi tương đối giống như thịt bò. Nhìn chung có hai loại thịt chay: Thịt chay khô và thịt chay ướt.

Thịt bò chay có ba loại chính: Thịt bò chay miếng to, thịt lát chay miếng nhỏ và mỏng, thịt băm chay miếng vụn. Ngoài ra còn có dạng như: Cục, viên, miếng dài,… Thịt bò chay được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn ngon như: Đọt bí xào thịt bò chay, hủ tiếu chay, khô bò chay, thịt bò kho chay,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt chay mua loại làm sẵn ở chợ.

– 1 hộp tương cà.

– 1 hộp nước soup chay.

– Gia vị: Gói gia vị nấu bò kho, muối, nước tương, đường, bột nêm nấm, dầu ăn.

– Thịt chay mua loại làm sẵn ngoài chợ đem về ngâm với nước ấm cho nở ra.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn là được.

– Sả rửa sạch, băm nhỏ.

– Boa rô nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho boa rô vào phi thơm.

– Khi boa rô đã vàng đều thì cho thịt chay vào cùng với ít gia vị để xào cho thêm phần đậm đà.

– Tiếp theo, chúng ta cho tương cà, suop chay, sả, cà rốt vào náu cho chín mềm.

– Bây giờ, hỗn hợp đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

– Lúc này, các bạn chỉ việc múc ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì và rau ăn kèm.

Còn rất là nhiều món ăn chay nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản mà chúng ta còn được thay đổi khẩu vị thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Nếu quan tâm, chúng ta có thể tìm hiểu về nó trên các trang mạng, hay có thể liện hệ với các trung tâm dạy nấu ăn các bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết hơn..

Cách Làm Món “Bò Kho Chay” Ngon

Rất nhiều người đang theo chế độ ăn chay nhưng đã bỏ dở giữa chừng vì không thể nào kiêng được mùi vị của thịt. Chính vì thế, qua bài viết này, Quán ăn chay Vị Lai muốn giới thiệu đến bạn 2 công thức nấu món “Bò kho chay”, là món chay giả thịt được làm hoàn toàn bằng các nguyên liệu chay nhưng hương vị hấp dẫn không kém gì món bò kho thường.

Một món ăn được yêu thích của rất nhiều người ăn chay trên toàn thế giới. Công thức này được dựa trên món bò kho rau củ của người châu Âu, một thứ gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều người nước ngoài. Tuy nhiên một số công đoạn cũng như nguyên liệu đã được thay đổi để giữ nguyên hương vị của món bò kho rau củ gốc nhưng đảm bào được nhu cầu của những người theo chế độ ăn chay.

Bò kho chay thập cẩm – món ngon lạ miệng

Đặt lò ở nhiệt độ 150 độ C. Trong thời gian đợi lò nóng lên, cho bột mỳ, ớt bột cùng một ít muối và hạt tiêu vào một hộp nhựa hoặc bát rồi trộn lẫn lên. Sau đó cho các miếng bò đã thái vào, trộn lên để các nguyên liệu thấm đều lên bò. Sau đó cho thịt bò ra ngoài, phần bột thừa trong hộp/bát cần giữ lại.

Tiếp theo, lấy một chiếc nồi kho ra. Đun nóng nồi kho đó lên rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, đổ ớt tiêu, hành, cà-rốt, cần tây, lá nguyệt quế và hành vào trong rồi đảo đều lên trong khoảng 10 phút đến khi rau củ bắt đầu mềm ra.

Sau 10 phút, cho bột gia vị thừa ở công đoạn đầu vào đảo cùng rau củ cho đến khi không còn cặn bột.

Đổ bột cà chua, tương tỏi ớt và nước xuýt vào trong nồi. Nguấy đều lên rồi cho lên đun sôi.

Khi nồi kho sôi, cho thịt bò chay vào, dùng thìa để đẩy thịt xuống dưới để thịt bò chay dễ dàng ngấm nước sốt.

Đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng. Hết 2 tiếng, mở nắp ra và cho đậu cùng ngô vào. Sau đó đun tiếp khoảng 30 phút nhưng không đậy nắp nồi.

Cuối cùng, tắt bếp đi và cho vỏ chanh đã xắt nhỏ vào nồi rồi thưởng thức.

Một món chay có cái tên mang hơi hướng nước ngoài nhưng mang hương vị cực kỳ hấp dẫn và được làm 100% từ các nguyên liệu rau, củ, quả, và nấm tươi ngon cùng vị thơm dịu dàng của rượu vang Burgundy. Ngoài ra, đây là một món bò kho chay kiểu Âu nên cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu được yêu cầu.

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi, cho hành vào phi sau đó đưa cà-rốt vào và đảo khoảng 10 phút.

Sau 10 phút, bạn cho bơ vào trong chảo rồi cho tỏi vào và nấu thêm khoảng 1 phút nữa.

Cho bột mì vào và đảo đều lên đến khi tất cả nguyên liệu được trộn đều. Cần chú ý phải cho bột mì tan hết, không được để lại căn.

Lấy một chiếc nồi kho rồi cho đưa tất cả từ chảo vào trong nồi kho đó. Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu: nước xuýt, nước, bột cà chua, rượu, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương và muối vào rồi trộn đều tất cả lên.

Cho thịt bò kho chay vào và đảo đều trong nồi.

Sau đó, đóng nắp vào và đun nhỏ lửa trong vòng 6-8 tiếng.

Khi nồi thịt bò kho chay đã đun được 7 tiếng, lấy nấm rồi chiên cùng 15g bơ trong chảo khoảng 10 phút rồi cho vào nồi kho.

Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức món bò kho chay nóng hổi. Ngoài ra, với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với mì hoặc cơm tùy theo ý của bạn.

Bò kho chay Bourguignon thơm ngon – hấp dẫn

Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa.

Cà rốt có thể cắt khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy theo sở thích của bạn

­Các loại rau sống mang nhặt lấy lá tươi xanh, loại bỏ lá úa sau đó mang rửa sạch, để ráo.

­Hành boa rô rửa sạch, thái nhuyễn.

­Sả cây bóc bỏ vỏ già, đập dập và cắt khúc.

­Đậu hủ trắng cắt miếng vuông.

­Đậu hủ ky mang ngâm với nước cho mềm rồi bóp xả nước làm sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 3 lóng tay.

­Nấm đùi gà ngâm sơ qua nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Nấm sơ chế sạch rồi mang cắt miếng vừa ăn

­Thịt bò kho chay mua về mang ngâm trong nước nóng cho nở, sau đó đem bóp xả nước lại vài lần để sạch và loại bỏ được hết các tạp chất. Vớt ra để ráo hết nước rồi đem cắt thành miếng vừa ăn.

Tẩm ướp nguyên liệu nấu bò kho chay

Ướp thịt bò kho chay đã sơ chế với 2 muỗng canh gia vị nấu bò kho, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó trộn đều và để ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt cho ngấm đều gia vị

Nấu bò kho chay

Bắc nồi lên bếp đun nóng, khi dầu nóng thì cho 1 nửa phần hành boa rô vào phi thơm. Sau đó cho tương cà vào xào đều để ra màu, tiếp theo là cà rốt, nước dừa, nước dùng chay, sả đập dập cắt khúc vào nấu cùng. Lưu ý nên nấu với lửa nhỏ liu riu đến khi cà rốt chín mềm.

­Sử dụng chảo sạch bắc lên bếp đun nóng dầu và phi thơm phần hành boa rô còn lại. Tiếp tục cho thịt đã ướp và nấm vào xào đều, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều, nhanh tay cho tất cả nguyên liệu được thấm gia vị. Lưu ý khi xào chỉ nên chỉnh lửa nhỏ để tránh bị cháy khét nguyên liệu.

­Khi thấy nồi nước dùng sôi, cà rốt chín mềm thì cho hỗn hợp nấm + thịt vừa xào vào nấu cùng, lúc này bạn có thể cho thêm nước vào nếu thấy thiếu. Nấu đến khi sôi lên trở lại thì tiếp tục nêm nếm cho vừa khẩu vị. Cho đậu hủ trắng vào sau cùng để đậu hủ không bị nát, đun thêm vài phút thì tắt bếp. Lưu ý suốt quá trình nấu món bò kho chay, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.

Nấu sôi và nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn

Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn

Cách làm món kho quẹt chay với các thành phần đơn giản có nguồn gốc thực vật nhưng được kết hợp với nhau một cách khéo léo, đem đến hương vị đậm đà, khó quên cho người thưởng thức.

Kho quẹt là món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ, được chế biến chủ yếu từ tôm khô, thịt ba chỉ và các loại gia vị phổ biến, ăn kèm với rau củ quả luộc rất ngon.

Nếu đã từng thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, đặc trưng của món ăn này. Bên cạnh món kho quẹt mặn, kho quẹt chay cũng là một đặc sản hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những người ăn chay.

Kho quẹt ăn cùng rau củ luộc rất ngon

Cách làm kho quẹt chay đơn giản thơm ngon

Đậu hũ trắng: 2 bìa

Tỏi khô: ½ củ

Hành khô: 1 củ nhỏ

Hành lá: 4 cây

Ớt: 1 – 2 trái, tùy khẩu vị cay của mỗi người

Xì dầu: 100ml

Hạt tiêu đập dập

Các gia vị sử dụng hằng ngày: muối, đường, bộ ngọt…

– Đậu hũ trắng đem rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái thành những hạt lựu nhỏ.

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 1. Chiên đậu hũ.

– Bắc một cái chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên đậu hũ. Khi đầu nóng, bạn cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên, đảo nhẹ tay và chiên đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, đậu hũ đã thái nhỏ chiên rất nhanh, bạn nên chú ý thường xuyên để tránh đậu hũ bị cháy.

Bước 2. Nấu kho quẹt.

– Dùng một cái nồi đất, bắc lên bếp nấu, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, vàng đều, bạn cho xì dầu và ½ chén nước vào nồi, đun sôi

– Khi nước hơi cạn, bạn cho muối, đường, bột ngọt vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm ớt nếu muốn.

– Hạ lửa nhỏ xuống, nấu tới khi nước trong nồi bắt đầu sệt lại thì cho hết đậu hũ chiên vàng vào nồi. Đun thêm vào phút cho hỗn hợp keo lại, sau đó thêm hành lá thái nhỏ, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Nêm nếm gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

– Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành xong món kho quẹt chay. Kho quẹt chay thích hợp để chấm ăn kèm các loại rau củ quả luộc nhưng ngon nhất là khi ăn với bầu, bí, cà rốt, rau cải, rau muống… Rau củ luộc có độ tươi giòn đặc trưng, chấm cùng kho quẹt đậm đà rất hấp dẫn. Nếu ăn lần đầu bạn sẽ thấy món này hơi lạ nhưng ăn vài lần chắc chắc sẽ bị nghiện.

Với cách làm kho quẹt chay mà chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn có thể chế biến trong bữa ăn hằng ngày hoặc bất cứ khi nào có nhu cầu ăn chay. Bạn có thể tìm hiểu thêm những công thức làm món chay ngon tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-chay/