Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2021
  • Miến măng gà là món ăn rất phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1 Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. 2 Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo. 3 Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ. 4 Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường. Nguyên liệu gồm có:

      đường cát trắng 6 1/2 Muỗng cà phê

    chuẩn bị sẵn

    1 Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. chuẩn bị sẵn nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. 2 Cho 1 muỗng canh dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối và ¼ (một phần tư) muỗng cà phê đường cho đậm đà. 3 Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nếm nêm lại cho vừa ăn. 4 Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc. 5 Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 6 Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy! Cách Thực hiện:

    Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

    Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

    Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi Mặn Ngọt Chồng Con Gắp Hăng Hái
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội
  • Cách nấu miến gà trước đây chỉ dành để thực hiện trong những ngày Tết hay những bữa cỗ quan trọng. Ngày nay, món miến gà đã trở nên bình dân hơn, xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày.

    Nguyên liệu nấu miến gà

    • Gà ta: 500 gram
    • Măng khô: 200 gram
    • Miến dong: 200 gram
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Rau gia vị: Hành tây, hành lá, rau răm, mộc nhĩ, nấm hương
    • Gia vị cần có: muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt…

    Cách nấu miến gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà: Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng. Tiếp đến, bạn đem rửa lại với rượu trắng để gà không còn mùi tanh. Rửa xong, đem xả lại với nước sạch một lần nữa.

    Măng khô: Rửa qua với nước lạnh cho bớt bụi bẩm, lớp màng trắng bám vào. Rửa măng với nước lạnh xong, bạn đem ngâm măng với nước ấm có pha chút muối cho măng mềm. Thời gian ngâm măng sẽ từ 45 phút – 1 tiếng.

    Sau khi ngâm măng xong, bạn vớt măng ra và rửa kỹ các bẹ măng. Công đoạn tiếp theo, bạn dùng dao thái măng thành các miếng vừa ăn hoặc xé sợi măng nhỏ, tuỳ ý thích.

    Miến dong: Ngâm với nước lạnh chừng 15 phút cho miến mềm. Khi miến đã mềm, cắt miến vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Hành, răm: Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Mộc nhĩ, nấm hương: Ngâm cho nở mềm. Tiếp đến, bạn thái sợi mộc nhĩ cho nhỏ, cắt bỏ chân nấm hương.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Nước dùng gà: Cho gà vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước sau đó luộc chín. Gà chín, bạn vớt gà ra rồi lọc lấy thịt, xé nhỏ. Phần xương gà, bạn tiếp tục cho vào ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt để nước được trong và ngon hơn.

    Măng khô: Đun một nồi nước sôi khác sau đó cho măng vào luộc. Thời gian để luộc măng sẽ rơi vào khoảng 15 phút. Cách luộc măng này vừa giúp măng mềm hơn, vừa giúp loại bỏ được chất độc có trong măng.

    Sau khi luộc măng xong, bạn chắt bỏ nước măng. Với phần thịt măng, đem rửa sạch với nước lạnh một lần nữa rồi vẩy cho thật ráo nước.

    Bước 3: Hoàn thiện món miến gà

    Phi thơm một chút hành lá. Tiếp theo, bạn đổ măng vào xào cùng với hành tây, mộc nhĩ, nấm hương. Nêm gia vị cho măng vừa ăn.

    Vớt bỏ xương gà trong nồi nước dùng ra ngoài. Sau khi xào măng chín, bạn đổ phần măng đã xào vào nồi nước dùng rồi đun với lửa nhỏ chừng 5 phút. Sau 5 phút này, bạn hạ lửa rồi tiếp tục ninh măng 20 phút nữa.

    Trong quá trình chờ nước dùng măng, bạn xếp miến + hành lá + rau răm + thịt gà thái nhỏ vào chung tô. Măng chín, bạn múc lấy cả phần măng và nước dùng vào chung. Chờ chừng 1 phút khi miến chín là bạn có thể trộn đều và thưởng thức.

    Những lưu ý khi nấu món miến gà

    Thịt gà: Khi nấu miến gà, ngoài cách xé nhỏ thịt gà thì bạn có thể lựa chọn cách chặt miếng. Khi chặt miếng, lưu ý là bạn nên chặt nhỏ và mỏng, tránh chặt quá to như món thịt gà luộc.

    Miến dong: Khi gặp nước nóng, miến dong sẽ chín rất nhanh. Bởi thế sau khi đã chế nước nóng vào, bạn không nên để miến quá lâu, tránh việc miến sẽ bị nở, trương lên ăn sẽ không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!
  • Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Chiên Giòn Ăn Không Muốn Dừng
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon? Các Món Từ Chân Gà Đặc Biệt Ngon!
  • Lủng Nồi Với Món Nấm Khoang Nấu Ớt Rừng Phú Yên
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Với Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Măng Khô Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đổi Món Bữa Cơm
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Làm Món Cháo Mực Khô Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất
  • Hi cả nhà,

    1. Nguyên liệu:

    • Ngan ( Duck): Tớ mua nguyên 1 con to đùng về nhưng cuối cùng tớ chỉ dùng có một phần thân và một cái đùi ^^
    • Măng khô (Dry Bamboo): hic, vì lần nào làm tớ cũng luộc và ngâm măng khô nhiều luôn một thể để có thể xào và ăn nhiều kiểu nên tớ nghĩ cả nhà cũng cứ theo sở thích mà làm nhá 😀 (Có thể mua măng tươi về nấu cũng rất ngon ^^ mà lại nhanh nữa nhưng bên Sing chỉ có loại đóng gói vừa đắt mà tớ cũng chưa thử bao giờ :D)
    • Hành, mùi, gừng, mộc nhĩ (nấm hương nếu thích :D)

    2. Cách làm:

    • Bước 1: Cách làm măng khô

      • Măng khô mua về rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh từ 3 -5 ngày. Mỗi ngày bạn thay nước một lần cho măng nở ra. Nếu có thể thì ngâm măng khô bằng nước vo gạo sẽ nhanh nở và sạch hơn đấy.
      • Sau đó bạn cho vào nồi đổ nước xâm xấp măng rồi luộc. Nước sôi bạn đun nhỏ lửa khoảng 5′ rồi đổ nước đó đi. Sau đó tiếp tục cho nước lạnh vào luộc tiếp. Làm như vậy khoảng 3-5 lần để cho nước trong, k thấy màu nước vàng là được. Tất nhiên tớ nói “trong” ở đây k phải là trong vắt nhá cả nhà ^^ hehe… Lúc nào mà dùng móng tay ấn vào măng thấy măng mềm là đạt đủ độ tiêu chuẩn rồi đấy ^^
      • Cách luộc măng này hơi cầu kì và mất thời giờ nhưng đảm bảo là sẽ rất ngon và măng mềm nữa. Sau khi luộc ngâm vào nước lạnh để ở nhịêt độ thường là có thể ăn vài ngày ^^…
    • Bước 2: Luộc và chuẩn bị ngan

    • Bước 3: Ninh nước dùng:

      • Vì ngan thường luộc đã rất béo rồi nên bạn lấy muôi vớt chút váng mỡ ở nước luộc cho vào nồi, phi hành khô thơm lên rồi đổ măng đã tước hoặc thái miếng vừa ăn (tùy thuộc vào loại măng khô của bạn) vào xào, tiếp đến là cho mộc nhĩ ngâm thái sợi dài, rồi xương ngan mình lọc ra lúc nãy. Lưu ý là bạn nên nêm đậm đà một chút cho măng lúc này vì khi ninh sẽ làm măng nhạt bớt.
      • Xào măng, mộc nhĩ tầm 5′, đổ nước luộc ngan vào ninh thêm 15′ nữa để măng mềm và xương ngan cũng làm ngọt nước dùng hơn :D… Măng thường thấm mỡ nên khi ninh lâu nó sẽ hút hết mỡ của ngan trong nước luộc, làm nước dung ăn k ngán mà măng rất thơm và mềm.
    • Bước 4: xếp miến, ngan và chuẩn bị serve thôi ^^

      • Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra rửa sạch, cắt đôi cho đỡ dài quá rồi dùng muôi thủng trần qua nước dùng. Làm như vậy sợi miến sẽ mềm mà k bị chín quá nhưng lại thấm vị nước dùng ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lòng Gà Nấu Miến Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Miễn Chê, Hơn Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Quảng Trộn Chay Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Dạy Bạn Cách Làm Món Mì Quảng Hội An Ngon Đắt Khách
  • Cách Làm Mì Xào Cay Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Ngan Măng Khô Ngon Nhất Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ngan Tuyệt Ngon Miễn Chê
  • Bật Mí Cách Làm Miến Ngan Ngon, Vị Đậm Đà Chua Ngọt
  • Lưỡi Heo Nấu Pate Cực Ngon Để Bạn Bữa Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Gà Ngon Mà Đơn Giản
  • Muốn kinh doanh miến ngan, món ăn của bạn phải hấp dẫn. Lo lắng vì thiếu kinh nghiệm bếp núc ư? Với cách nấu miến ngan măng khô ngon nhất của chúng tôi mọi lo lắng của bạn sẽ được đập tan.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu miến ngan măng khô ngon để bán

    Là người đầu bếp, chữ Tâm phải đặt lên hàng đầu. Những món ăn do bạn chế biến không chỉ cần ngon miệng mà còn phải hợp vệ sinh, dù cho là bạn nấu miến ngan để chiêu đãi người thân hay học cách nấu miến ngan để bán.

    1. Nguyên liệu để nấu miến ngan ngon nhất

    1 con ngan mái

    300g miến dai

    200g măng khô (chọn loại tái, còn màu vàng)

    Nấm hương khô

    3 củ hành khô

    1 củ gừng to

    5 – 6 nhánh sả

    Hành hoa, mùi tàu

    Tỏi, ớt, chanh

    Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu

    2. Thực hành cách nấu miến ngan măng khô ngon để bán

    Sơ chế nguyên liệu nấu miến ngan

    • Ngan mua về rửa sạch, sau đó chà gừng đập dập vào khắp mình ngan để khử mùi hôi, rửa lại lần nữa.
    • Măng khô ngâm với nước nóng trong 30 phút
    • Nấm hương khô ngâm nở, bỏ phần gốc già.
    • Sả đập dập
    • Hành hoa rửa sạch để cọng dài, mùi tàu thái nhỏ.
    • Hành khô 2 củ đem nướng thơm, bỏ vỏ bẩn bên ngoài, đập dập. Củ còn lại băm nhỏ.
    • Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, chanh bổ làm 4.

    Vào bếp chế biến miến ngan măng khô

    Bước 1: Luộc ngan

    • Cho ngan vào nồi, đổ ngập nước, thêm sả vào đun sôi. Sau khi sôi được 3 phút thì tắt bếp, chắt nước đầu này đi để đảm bảo món miến ngan sau khi chế biến không bị hôi.
    • Tiếp tục đổ ngập nước, cho hành khô đã nướng, ½ thìa hạt nêm vào đun sôi để khi thịt ngan đã chính, dùng đũa chọc vào không còn máu đỏ bắn ra.
    • Vớt ngan ra róc lấy phần thịt, thái miếng mỏng vừa ăn. Xương, đầu, cánh, cổ tiếp tục cho vào nồi nước luộc ngan.

    Bước 2: Xào măng với nấm hương

    • Măng đã ngâm sau khi rửa sạch cho vào nồi luộc sôi trong 15 phút, vớt ra rửa lại để ráo.
    • Bắp chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng và nấm hương vào xào, nêm nếm thêm chút nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu sao cho vừa miệng. Tắt bếp, đổ hỗn hợp này vào nồi nước luộc ngan ninh lửa nhỏ thêm 15 – 20 phút, nêm nếm lại gia vị.

    Bước 3: Kết thúc cách nấu miến ngan để bán và thưởng thức

    Khi muốn ăn hoặc bán cho khách, bạn hãy chần miến với nước sôi cho chín mềm nhưng không nát.

    Đổ miến đã chín vào bát tô, sắp thịt ngan lên trên, rắc thêm hành hoa và mùi tàu, chan ngập nước dùng đang sôi.

    Món miến ngan măng khô này nên dọn kèm bát nước mắm tỏi ớt, kèm chanh để người dùng tự thưởng thức theo khẩu vị của mình.

    Xêm thêm:

    Như vậy, với cách nấu miến ngan măng khô ngon nhất được chúng tôi chia sẻ, các bạn có thể dùng để bán hoặc đơn giản chỉ là để chiêu đãi những người bạn, người thân mà chúng ta trân quý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ngan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà
  • Cách Nấu Nui Ngon Cho Bữa Sáng Ngọt Vị, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Cực Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Măng Khô Ninh Xương
  • Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi Mặn Ngọt Chồng Con Gắp Hăng Hái
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu làm miến gà măng khô

    • Gà ta loại ngon: 600 gram
    • Miến dong: 250 gram
    • Rượu: 100ml
    • Măng khô: 250 gram
    • Rau thơm
    • Nấm hương
    • Mộc nhĩ
    • Hành lá
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách nấu miến gà măng khô như sau

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng khô rửa qua, ngâm vào nước lạnh để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn. Để giúp măng mềm nhanh, bạn có thể ngâm vào nước ngấm trong khoảng thời gian là 1 tiếng trước khi nấu.

    Sau khi ngâm xong thì đem thái nhỏ.

    Thịt gà chọn loại ngon, để khử mùi hôi thì dùng rượu để rửa.

    Miến ngâm nước lạnh 20 phút cho mềm, dùng kéo cắt miến.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng, thái sơi nhỏ.

    Rau thơm, hành lá rửa sạch thái khúc.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Để có món miến gà ngon, bạn cần cho gà vào nồi, thêm nửa thìa muối và luộc chín.

    Khi gà đã chín rồi, bạn vớt ra rồi ngâm vào nước đá lạnh 2 phút, xé sợi.

    Nếu có xương, bạn cho xương vào nồi ninh tiếp để tiết ra chất ngọt.

    Dùng 1 cái nồi khác, cho măng vào và luộc cho đến khi măng chín mềm, loại bỏ hết chất độc. Luộc xong thì vớt ra để ráo.

    Bước 4: Tiến hành nấu miến gà măng khô

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành lá vào phi thơm. Cho nấm hương, mộc nhĩ, măng khô vào xào chín. Nêm nếm gia vị cho phù hợp.

    Sau 20 phút, bạn cho gà và nước dùng vào. Nước sôi thì cho miến xuống nấu cùng.

    Khi sắp chín, bạn nêm nếm lại lần nữa xem hợp khẩu vị gia đình hay chưa, rắc rau thơm xuống và tắt bếp.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn thành công các bạn cách nấu miến gà măng khô rồi, rất đơn giản và hấp dẫn đúng không nào. Có ai cảm thấy bị kích thích hay chưa. Hãy ghi chú lại công thức này để làm cho cả nhà thưởng thức tay nghề của bạn nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cháo Nấm Trứng Gà(Nấm Cesar Đại Đế), Món Lạ Mà Ngon!
  • Cháo Nấm Trứng Gà, Món Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Chiên Giòn Ăn Không Muốn Dừng
  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon? Các Món Từ Chân Gà Đặc Biệt Ngon!
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Lươn Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Nấu Món Miến Xào Cua Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Miến Gà Tại Nhà Ngon Mà Lại Vô Cùng Đơn Giản
  • Những ngày mưa gió đi dọc trên con đường với hàng ngàn quán ăn với các món ăn hấp dẫn. Bạn không khó bắt gặp phải mùi hương của nước lèo nấu miến ngan vừa thơm vừa ngọt khiến bạn muốn vào ngay và thưởng thức. Nhưng bạn lo sợ ăn ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh vậy thì hãy vào bếp với cách nấu miến vịt và măng khô ngon như ngoài quán.

    Miến vịt măng ngon đậm đà

    Miến vịt với những sợi miến vừa dai, vừa mềm, nước lèo ngọt thanh cùng miếng thịt vịt mềm, ngọt hấp dẫn.

    Nguyên liệu để nấu món miến vịt

    Với cách nấu miến vịt ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như sau:

    • Thịt vịt: 1 con.
    • Miến dong: 200g
    • Nấm hương: 100g
    • Mộc nhĩ: 50g
    • Măng khô: 100g
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Ớt tươi: 1-2 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành lá, mùi tàu
    • Rượu trắng
    • Các loại gia vị đi kèm khác như nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, đường,…

    Cách nấu miến vịt măng khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành lá, mùi tàu bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Măng khô bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 5-6 tiếng cho nở mềm ra. Mộc nhĩ và nấm hương bạn cũng ngâm cho nở to. Sau đó rửa sạch lại và thái mộc nhĩ thành sợi nhỏ. Nấm hương bạn bổ đôi hoặc bổ bốn tùy thuộc vào kích thước của nấm hương. Măng khô bạn cho vào nồi luộc cho chín rồi xé nhỏ. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
    • Miến dong bạn ngâm với nước lạnh khoảng 45 phút-1 tiếng. Miến phải được ngâm mềm thì khi ăn mới không thấy bị cứng khó ăn.Khi mềm bạn cắt miến thành khúc dài khoảng 7-8cm.
    • Bạn dùng gừng đập dập trộn cùng rượu trắng. Rửa qua vịt với nước trước rồi thoa hỗn hợp kia lên quanh con vịt và để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp được ngấm vào thịt. Nhờ đó mùi hôi sẽ được đánh bay.
    • Hoặc bạn sử dụng chanh chà nhẹ lên xung quanh vịt và rửa lại với giấm ăn. Cũng giúp thịt vịt sạch hơn, thơm hơn.

    Vịt xiêm được sử dụng để nấu nhiều món ăn. Bởi thịt của nó không quá mỡ và rất thơm. Bạn đang thắc mắc không biết vịt xiêm nấu gì ngon. Vậy hãy thử ngay với món vịt hấp bia thơm lừng hoặc miến vịt đậm đà với các bước làm như trên.

    Bước 2: Cách nấu miến vịt ngon

    Trước tiên bạn nướng một củ hành tới khi hơi vàng rồi đập dập cho vào nồi nước luộc vịt. Thêm chút gừng đập dập vào nồi luộc chung cho thơm. Khi luộc nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Khi vịt chín bạn có thể lọc xương với thịt riêng. Tiếp tục cho phần xương vịt vào nồi nước luộc hầm thêm cho nước ngọt. Phần thịt bạn thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm cho nấm hương, măng khô và mộc nhĩ vào thêm chút bột nêm và nước mắm ngon, xào cho chín rồi trút toàn bộ vào nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng bạn cho miến vào nồi nước dùng rồi vớt ra nhanh cho vào bát tô. Đặt thịt vịt lên và múc nước dùng đổ vào. Rắc thêm hành lá và mùi tàu lên thêm chút tiêu và vài lát ớt.

    Bạn có thể ăn cùng với rau thơm và giá sống cũng khá ngon. Khi ăn nên vắt thêm chút chanh hoặc quất nước dùng sẽ ngon hơn.

    Yêu cầu thành phẩm cho món vịt nấu miến

    Với các bước hướng dẫn cách nấu miến vịt như trên bạn sẽ có một bát miến vịt thơm lừng. Với phần nước dùng ngọt thanh đậm đà, thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt. Thêm đó là nấm hương và mộc nhĩ bùi bùi, măng khô dai dai dậy mùi. Sợi miến vừ mềm, vừa dai.

    Chỉ cần thử nước dùng thôi bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngọt từ thịt vịt chảy ra. Thêm vị chua của quất kèm ớt cay cay. Thật sự không có từ nào diễn tả hết được sự hấp dẫn và ngọt ngon của nó.

    Lưu ý khi nấu miến vịt

    Khi nấu bạn lưu ý sơ chế vịt thật kĩ để nước dùng ngọt thơm nhất. Khi luộc bạn nhớ vớt hết bọt giúp loại bỏ bụi bẩn đồng thời khiến nước dùng trong hơn.

    • Miến dong bạn nên ngâm cho mềm và khi trụng vào nước dùng bạn không nên để miến quá nhừ. Khi ăn sẽ rất nhanh ngán và khiến no bụng ăn cũng sẽ không ngon.
    • Khi bạn luộc măng khô phải luộc thật kĩ rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn cùng mùi hôi của măng khô.
    • Cách nấu miến vịt với các bước làm quá đơn giản. Bạn sẽ có ngay tô miến vịt thơm, ngon với nước dùng quá ngọt và thơm, thịt vịt ngọt mềm đậm đà không từ nào diễn tả hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Ngay Tại Nhà
  • Lá Vối Tươi Có Độc Không, Sử Dụng Như Thế Nào Là Đúng?
  • Cách Hãm Và Ủ Lá Vối Tươi Chuẩn Cách Bà Nội Chỉ Năm Xưa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Gà Nấu Măng Khô Chuẩn Vị “mẹ Nấu”
  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Mề Gà Xào Rau Củ Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Miến gà măng khô thông thường hay được nấu trong những dịp lễ tết hay những buổi cỗ đám long trọng. Bây giờ với cuộc sống vật chất đầy đủ món miến gà măng khô xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.

    NGUYÊN LIỆU NẤU MIẾN GÀ MĂNG KHÔ

    • Gà ta loại ngon: 500-600g
    • Miến dong: 250g
    • Rượu trắng: 110ml
    • Măng khô: 250g
    • Rau thơm và các gia vị khác: Nấm hương,mộc nhĩ,rau răm, hành lá và hành tây
    • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối

    CÁCH NẤU MIẾN GÀ MĂNG KHÔ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Măng khô: Rửa qua măng khô với nước lạnh một lượt để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám vào. Để măng khô được mềm ta pha một chút nước ấm với muối loãng rồi ngâm măng từ 50-60 phút.

    Măng sau khi ngâm xong các bạn vớt ra và tách bẹ rửa thật sạch. Dùng dao thái măng thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể xé nhỏ tùy sở thích.

    Thịt gà: Như măng khô các bạn cũng đẹp rửa qua với muối pha loãng rồi đem ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi của gà. Xong các bạn đem rửa qua với nước lạnh một lần nữa.

    Miến: Rửa qua miến rồi ngâm với nước lạnh khoảng 20 p cho miến mềm. Dùng kéo cắt miến vừa ăn rồi rửa lại một lần nữa rồi để khô ráo nước.

    Nấm hương, mộc nhĩ: Nấm hương mang cắt bỏ chân, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

    Răm, hành: Rau răm và hành lá rửa rồi thái nhỏ, hành tây thái miếng múi cau.

    Bước 2: Làm nước dùng

    Nước dùng: Bỏ gà vào nồi thêm nước sao cho nước săm sắp gà rồi luộc chín. Khi gà đã chín các bạn đợi gà nguội rồi lọc gà lấy thịt, xé nhỏ thịt gà. Phần xương các bạn bỏ lại nồi và tiếp tục ninh cho ngọt.

    Lưu ý: Trong quá trình ninh nước các bạn liên tục dùng muôi vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Măng khô: Dùng một chiếc nồi khác đổ nước và bỏ măng và luộc. Luộc măng sẽ giúp măng mềm và loại bỏ hết các chất độc có trong măng

    Luộc măng xong chúng ta vớt măng rồi rửa lại với nước lạnh rồi để khô ráo tự nhiên. Phần nước luộc măng các bạn đổ bỏ đi.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, bỏ hành lá vào rồi phi cho thơm. Bỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào rồi xào chín, thêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Vớt xương gà trong nồi nước dùng bỏ ra ngoài. Bỏ phần măng vừa xào vào nồi nước dùng rồi đun lại khoảng 20 phút.

    Trong thời gian chờ đợi măng chín, chúng ta sắp sẵn nguyên liệu ra bát để chuẩn bị. Bỏ lần lượt thịt gà thái nhỏ,hành lá, rau răm và miến vào tô. Khi nước dùng măng chín các bạn đổ nước dùng vào tô, chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức.

    Để món miến gà măng khô giữ được hương vị truyền thống các bạn nên làm đúng các công đoạn với thời gian hướng dẫn tránh việc miến bị nát không còn giữ được vị ngon của món ăn

    Ngoài thịt gà các bạn cũng có thể chọn mề gà thay thế làm nhân miến. Hy vọng rằng với công thức chúng tôi hướng dẫn trên bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng

    THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ MĂNG KHÔ

    Măng khô nấu với gì?

    Măng khô là thực phẩm truyền thống và phổ biến trong ẩm thực gia đình của chúng ta nhất là trong dịp tết cổ truyền, nếu không có bát canh măng trong mâm cúng gia tiên thì thật là thiếu sót. Măng khô trước khi chế biến muốn được mềm và ngon phải ngâm với nước gạo trước khoảng hai đến bà ngày, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước đun lửa liu riu sau đó vớt ra để ráo nước, đến khi măng ngả sang màu vàng ươm, có mùi hơi chua. Khi này ta rửa sạch một lần nữa, cắt bỏ các phần già rồi mới quyết định xem nấu với món gì. Măng khô có vô vàn cách kết hợp: ninh, nấu, xào, kho… phổ biến có thể kể đến như măng khô hầm xương, miến xào măng khô với lòng gà, măng khô kho thịt… mỗi món ăn đều mang một hương vị riêng và một mẹo nhỏ là khi nấu các món ăn với măng khô nên cho vào một ít ớt tươi sẽ làm măng mềm và đậm vị hơn rất nhiều.

    Ăn măng khô có tốt không?

    Có nhiều quan điểm và ý kiến trái chiều về giá trị dinh dưỡng cũng như tác động đến sức khỏe của măng khô, do nhiều cơ sở sản xuất măng khô vẫn sấy bằng lưu huỳnh nên nhiều người quan niệm măng khô độc và hại máu, tuy nhiên nếu được sử dụng đúng cách nó không những không độc mà còn mang lại những hiệu quả nhất định. Chỉ rửa sạch và luộc chín nhiều lần, măng khô sẽ có tác dụng giúp giảm cân, kiếm soát cholesterol, tốt cho tim và hạn chế các chứng bệnh về hô hấp cũng như dạ dày. Tuy nhiên nên tránh ăn măng khô đối với người đang bị bệnh Gout, bệnh thận, người vừa bị gãy xương và người mới ôm dậy. Vậy nên chỉ cần chế biến măng khô đúng cách và sử dụng một cách hợp lý thì đây cũng là một món ăn có lợi cho sức khỏe.

    Măng khô giá bao nhiêu?

    Giá măng khô tùy thuộc vào xuất xứ, cách chế biến và thời điểm trong năm mà dao động trong khoảng từ 10 nghìn đến 30 nghìn đồng một cân. So với măng khô nhà thì măng khô rừng khó thu hoạch và sản lượng cũng có hạn nên giá măng khô rừng thường cao hơn. Có một số loại măng khô đặc biệt như măng le khô, măng rừng khô, măng khô Tây Bắc, măng lay khô Yên Châu thì thường phải đặt trước và giá cũng cao hơn khá nhiều. Do tính khô của mình nên người dân thường mua măng khô trước và dự trữ đến tết để tránh bị ép giá.

    Mua măng khô sạch ở đâu?

    Măng khô thường được bày bán tràn lan ở các chợ, các cửa hàng đồ khô, tạp hóa thậm chí hàng rong. Tuy nhiên đê đảm bảo sức khỏe cũng như hương vị và chất lượng của món ăn chúng ta nên tìm những cơ sở sản xuất măng khô uy tín, có giấy tờ cũng như thương hiệu đã được công nhân. Ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh cũng có một số cơ sở chuyên cung cấp đồ khô và các món truyền thống đã gây dựng được lòng tin của người tiêu dùng tuy nhiên giá thường cao hơn. Chúng ta cũng có thể mua trong các siêu thị lớn, miến là mẫu mã và thương hiệu được đảm bảo. Nên chọn mua những miếng măng nhiều đốt, có màu vàng nhạt, cầm chắc tay và to vừa phải sẽ ngon và dễ chế biến cũng như làm sạch trong quá trình chế biến món ăn.

    Măng khô để được bao lâu?

    Măng khô mặc dù là đồ khô, tuy nhiên do khí hậu nước ta mang đặc tính nhiệt đới ẩm gió mùa nên dễ sinh các loại ẩm mốc, sau khi mua về hoặc sau khi phơi khô nên để trong túi nilong, bọc kín và để nơi cao ráo thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Thông thường măng khô có thể để được vài tuần đến vài tháng nhưng cần kiếm tra thường xuyên nếu thấy dấu hiện lạ như là màu sắc khác thường, ngửi có mùi lạ, sờ vào thấy mềm và dễ bẻ gãy hoặc có dấu hiệu ẩm mốc thì nên cân nhắc hiện trạng mà bỏ đi hoặc có cách xử lý kịp thời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Ngon, Đơn Giản Hương Vị Truyền Thống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Sốt Mật Ong Ngũ Vị
  • Cách Nấu Món Gà Chiên Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nướng Mật Ong
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách nấu miến gà măng khô ngon – Miến gà măng khô thông thường hay được nấu trong những dịp lễ tết hay những buổi cỗ đám long trọng. Bây giờ với cuộc sống vật chất đầy đủ món miến gà măng khô xuất hiện nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.

    Nguyên liệu nấu miếng gà măng khô gồm

    • Gà ta loại ngon: 500-600g
    • Miến dong: 250g
    • Rượu trắng: 110ml
    • Măng khô: 250g
    • Rau thơm và các gia vị khác: Nấm hương,mộc nhĩ,rau răm, hành lá và hành tây
    • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối

    Cách nấu miên gà măng khô thơm ngon chuẩn vị

    Măng khô: Rửa qua măng khô với nước lạnh một lượt để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bám vào. Để măng khô được mềm ta pha một chút nước ấm với muối loãng rồi ngâm măng từ 50-60 phút.

    Măng sau khi ngâm xong các bạn vớt ra và tách bẹ rửa thật sạch. Dùng dao thái măng thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc các bạn có thể xé nhỏ tùy sở thích. Răm, hành: Rau răm và hành lá rửa rồi thái nhỏ, hành tây thái miếng múi cau.

    Thịt gà: Như măng khô các bạn cũng đẹp rửa qua với muối pha loãng rồi đem ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi của gà. Xong các bạn đem rửa qua với nước lạnh một lần nữa.

    Miến: Rửa qua miến rồi ngâm với nước lạnh khoảng 20 p cho miến mềm. Dùng kéo cắt miến vừa ăn rồi rửa lại một lần nữa rồi để khô ráo nước. Nấm hương, mộc nhĩ: Nấm hương mang cắt bỏ chân, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái sợi nhỏ.

    Nước dùng: Bỏ gà vào nồi thêm nước sao cho nước săm sắp gà rồi luộc chín. Khi gà đã chín các bạn đợi gà nguội rồi lọc gà lấy thịt, xé nhỏ thịt gà. Phần xương các bạn bỏ lại nồi và tiếp tục ninh cho ngọt.

    Lưu ý: Trong quá trình ninh nước các bạn liên tục dùng muôi vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Măng khô: Dùng một chiếc nồi khác đổ nước và bỏ măng và luộc. Luộc măng sẽ giúp măng mềm và loại bỏ hết các chất độc có trong măng

    Luộc măng xong chúng ta vớt măng rồi rửa lại với nước lạnh rồi để khô ráo tự nhiên. Phần nước luộc măng các bạn đổ bỏ đi.

    Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng, bỏ hành lá vào rồi phi cho thơm. Bỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào rồi xào chín, thêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vớt xương gà trong nồi nước dùng bỏ ra ngoài. Bỏ phần măng vừa xào vào nồi nước dùng rồi đun lại khoảng 20 phút.

    Trong thời gian chờ đợi măng chín, chúng ta sắp sẵn nguyên liệu ra bát để chuẩn bị. Bỏ lần lượt thịt gà thái nhỏ,hành lá, rau răm và miến vào tô. Khi nước dùng măng chín các bạn đổ nước dùng vào tô, chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức.

    Để món miến gà măng khô giữ được hương vị truyền thống các bạn nên làm đúng các công đoạn với thời gian hướng dẫn tránh việc miến bị nát không còn giữ được vị ngon của món ăn

    Ngoài thịt gà các bạn cũng có thể chọn mề gà thay thế làm nhân miến. Hy vọng rằng với cách nấu miến gà măng khô ngon chúng tôi hướng dẫn trên bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng

    Chủ đề: thịt gà nấu măng khô, cách nấu miến măng sườn, cách nấu miến gà đơn giản, miến xào măng khô với lòng gà, canh măng khô nấu miến, cách nấu bún gà măng khô, cách nấu miến gà video, nấu miến với măng khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Với Gà Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Lá Quế Ngay Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Không Khác Gì Ngoài Hàng
  • Miến Măng Gà✦ Cách Làm Miến Xào Măng Khô Với Lòng Gà✦ Món Ngon Dễ Làm ✦ Ẩm Thực Miền Quê Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Gà Cho Bé 1 Tuổi Ăn Blw
  • Măng Tây Xào Thịt Gà
  • Miến Măng Gà Và Chân Gà Trứng Non Với Cách Nấu Đơn Giản Mà Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gỏi Miến Chân Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Rate this post

    ►Đăng Kí Kênh Tại :

    ►Website đặt hàng :

    ►Like Fanpage :

    ========================

    Miến xào măng khô với lòng gà

    Cách xào măng khô ngon với miến và lòng gà

    Miến xào măng khô với lòng gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán.

    Nguyên liệu

    • 120 g miến dong:

    • 1 bộ lòng gà

    • 70g măng khô: Cà rốt: nửa củ

    • Hành tây, hành lá, ớt, tỏi, mộc nhĩ hoặc nấm hương

    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đối với miến

    Có 2 cách sơ chế miến: Ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.

    Miếng cho ngâm với nước lạnh, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước, rồi dùng kéo cắt thành từng khúc, độ dài khoảng một gang tay.

    Trần miến qua nước sôi thật nhanh, không nên để lâu miến sẽ bị nát, rồi xả qua nước lạnh để miến được giòn hơn, ngon hơn.

    Đối với măng khô

    Măng khô ngâm với nước để qua đêm, rồi luộc qua nước sôi, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

    Đối với lòng gà

    Bạn dùng đũa tuôn lòng, rồi rửa sạch với nước. Mề gà lọc bỏ màng màu vàng. Rồi bóp với muối để làm sạch nhớt từ lòng. Để giảm mùi tanh của mề, lòng bạn tráng qua rượu. Để khử mùi hôi bóp với giấm hoặc chanh nhiều lần. Sau đó, lòng gà rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt thành từng khúc, rồi ướp với gia vị cho ngấm.

    Đối với các loại rau gia vị

    • Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, rồi bào thành sợi nhỏ.

    • Hành tây bóc vỏ, thái miếng.

    • Hành lá, nhặt bỏ rễ, lá úa, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.

    • Ớt tươi thái lát mỏng.

    • Tỏi, hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Bước 2: Lòng gà xào miến với măng khô

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, rồi trút lòng gà đã ướp xuống xào, xào được khoảng 15 phút, măng khô, cà rốt, hành tây , nấm hương hoặc mộc nhĩ xào cùng đến khi chín, rồi cho miến vào đảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và ớt tươi, rồi cho món ăn ra đĩa rồi trút hành lá, rắc thêm rau thơm cho đẹp mắt.

    —————————————-

    Nấm Hương

    Tên khác: Hương tín, hương tẩm, hương cô

    Công dụng

    Dùng chữa các chứng khi huyết suy nhược, mệt mỏi nhiều, mắt mờ, đầu choáng, mất ngủ, hay quên, trẻ em còi xương, loãng xương, phòng ngữa bệnh tim mạch, hạn chế tác dụng phụ của phóng xạ trị liệu.

    cách dùng: Ngày dùng 30-50g, chế biến món ăn.

    Chú ý: Không dùng cho người tỳ vị hư hàn, đại tiện lỏng.

    ———————————————-

    Mộc Nhĩ Đen

    Tên khác: Nấm mèo đen, Nấm tai mèo, Vân nhĩ, mộc nhu, mộc ngài, mộc khuẩn.

    Công dụng: Dùng chữa các chuwngsxuaats huyết (băng huyết, rong kinh, trĩ ra máu, lỵ ra máu, ho ra máu), cao huyết áp, xơ vữa mạch máu, sỏi mật, sỏi tiết niệ

    cách dùng: Ngày dùng 10-30g nấm khô, nấu ăn. Để chữa xuất huyết: sao đen, tán bột, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g

    Chú ý: Những người thể tạng hư hàn, hay đầy bụng hoặc tiêu chảy khi dùng mộc nhĩ đen nên dùng kèm vài lát gừng tươi nướng qua trên lửa.

    ————————————————–

    CÀ RỐT

    Công dụng: Rễ củ giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng chống oxi hóa, dùng cho người suy nhược cơ thể, còi xương, trị thiếu máu, thị lực kém, tiêu chảy, viêm ruột, táo bón, loét dạ dày tá tràng, bệnh phổi (ho lao, ho gà mạn tính, hen), xơ vữa động mạch, suy gan mật, ít sữa. Dùng ngoài đắp lên vết thương, loét, bỏng, đinh nhọt, cước, nứt nẻ, eczema, nấm da, chốc lở, apxe vú. Hạt có tác dụng tẩy giun đũa, giun kim, sán dây.

    Cách dùng: Nấu chín hoặc dùng sống để chế biến các món ăn, ép nước uống, bã đắp vết thương. Liều dùng 50-100g/ngày.

    Chú ý: Dùng quá nhiều cà rốt sẽ gây ra hiện tượng vàng da, chán ăn, da mặt và da tay chuyển màu vàng cam, tăng lipid máu, gây cảm giác bồn chồn, mất ngủ, ngộ độc nitrit. Người lớn dùng tối đa 300g/tuần, trẻ em dùng tối đa 150g/tuần.

    =================================

    Đ/c: Bản Nậm Lỏong 3 – Phường Quyết Thắng – Tp Lai Châu

    ●Tel: 0971.280.922

    ►FB:

    ►Đặt mua măng rừng khô:

    ======================

    Tag: măng khô xào tỏi, miến xào lòng gà, cách nấu miến măng lòng gà, miến lòng gà, miến dong xào măng khô, măng miến xào thập cẩm, miến xào măng, món ngon dễ làm, măng khô, miến, miến xào thập cẩm, món ngon từ miến, cách xào miến ngon, mien xao, món ngon mỗi ngày, miến gà măng khô, măng miến gà, món ngon việt nam, mon an ngon, miến gà nấu măng, nấu ăn ngon, măng xào thất sắc, măng ngon, măng rừng, măng sạch, các món ăn ngon, món ăn ngon, măng tây, miến xào măng khô

    Nguồn: http://hằng.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon? – Gà Tre Hương Việt
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100