Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Mực Khô Xào Miến Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Miến Xào Mực Khô

Mực khô mềm thơm ngon kết hợp với ớt chuông, tôm, cua, thịt lợn. Đặc biệt tất cả chúng được xào với miến cho ta một món miến xào tuyệt ngon. Không gì hấp dẫn bằng.

Nguyên liệu:

– Miến khô.

– Bột nêm.

– Thịt nạc heo thái sợi hay thịt xá xíu thái sợi : 200g.

– Mực khô: 1 con

– Tôm tươi lột vỏ thái dọc : 200g

– Thịt cua thái sợi : 200g

– Gia, ớt chuông xanh.

– Bắp cải thái sợi.

– Măng khô thái sợi.

– Tỏi băm : 1 củ

Cách làm:

Ngâm miến trong nước cho mềm khoảng 15 phút , sau đó để cho thật ráo nước, kế tiếp nêm chút xíu bột nêm + chút dầu ăn trộn đều cho miến thấm gia vị.

Thịt nạc heo thái sợi hoặc xá xíu cũng ngon.

– Mực khô ngâm nước 1 tiếng cho mềm với gừng cho bớt mùi mực , rữa sach, thái sợi theo chiều ngang con mực.– Tôm tươi lột vỏ thái dọc theo con tôm cho nhỏ bớt nhưng vẩn giữ độ dày của con tôm .– Thịt cua xé xợi lớn

Ngoài ra chúng ta còn chuẩn bị giá , ớt chuông xanh đỏ xắt sợi , hoặc bắp cải xắt sợi và thêm măng khô xé sợi tùy theo ý thích

Phi hành tỏi cho thơm với dầu xong cho mực vào xào, nêm chút xíu gia vị, và kế đến thịt và tôm , cua cũng như vậy, xong cho các thứ ra đĩa. Rau cải chúng ta cũng xào qua và nêm chút gia vị , đừng xào chín sẽ không ngon.

Các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

Miến thì cũng cho dầu vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín là bắc ra.

Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, đến giai đoạn trộn miến với các thứ. Trước tiên chúng ta cho miến ra đĩa xong đến thịt cua,mực…..lên , rồi đến rau cải ,cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết miến và các thứ. Trộn đều lên.

Cách làm món miến xào mực khô

By Meovat360

Mực khô mềm thơm ngon kết hợp với ớt chuông, tôm, cua, thịt lợn. Đặc biệt tất cả chúng được xào với miến cho ta một món miến xào tuyệt ngon. Không gì hấp dẫn bằng.

Cách Làm Mực Khô Xào Miến Hết Chán Ăn Liền

Cách làm mực khô xào miến

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực khô xào miến

Để thực hiện tròn vị món mực khô xào miến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Mực khô: 1 con cỡ vừa

Miến khô: 100 gram

Trứng gà: 2 quả

Giò lụa: 50 gram

Cà rốt: 1 củ

Su hào: 1 củ

Nấm hương: 10 gram

Hành khô: 1-2 củ

Hành lá, rau thơm

Một số gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

Cách chế biến món mực khô xào miến

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu hoàn tất, hãy bắt đầu thực hiện món ăn mực khô xào miến hấp dẫn này nào!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chia mực thành 4 phần, ngâm 3 phần mực trong nước ấm trong khoảng thời gian 10 phút cho mực mềm rồi rửa sạch lại với nước, thái chỉ mỗi miếng rộng tầm 5mm. Phần mực còn lại, đem nướng cho thơm, sau đó đập dập rồi xé nhỏ thành từng sợi.

Miến ngâm với nước cho đến khi mềm ra, rửa sạch lại rồi cắt thành khúc dài khoảng 15 cm.

Trứng đánh tan, thêm một chút gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, sau đó đem chiên lên rồi thái chỉ.Cà rốt và su hào gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái sợi.

Nấm hương cho ngâm nước mềm, rửa sạch rồi thái chỉ cùng giò lụa.

Hành lá và rau thơm rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 2 cm.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Nguyên liệu làm món mực khô xào miền ngon

Bạn cần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cẩn thận để đảm bảo hương vị tuyệt vời cho món mực khô xào miến

Bước 2: Chế biến món mực khô xào miến

Đặt chảo lên bếp, sau khi chảo nóng, đổ một lượng dầu vừa phải vào. Sau khi dầu sôi, cho phần mực khô đã xé nhỏ vào đảo đều tay, sau khi mực chuyển vàng, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tiếp đến cho phần hành khô đã băm vào phi thật thơm, cho phần mực ngâm thái sợi vào xào, cho đến khi mực săn lại, thêm một chút nước mắm để mực đậm đà rồi vớt mực ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho cà rốt, su hào, nấm hương đã thái sợi vào đảo đều tay cho chín đều. Sau đó, cho phần miến đã chuẩn bị vào đảo nhanh trên lửa to, nêm gia vị: bột ngọt, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Sau đó cho phần mực vừa xào cùng với trứng, giò lụa thái chỉ vào xào chung.

Khi tất cả đều chín, cho phần hành lá và rau thơm vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món mực khô xào miến

Đổ mực khô xào miến ra đĩa, sau đó, cho phần mực xé đã chiến vàng đầu tiên lên trên.

Bạn có thể trang trí thêm với rau ngò, dưa leo hay ớt cắt tỉa hình hoa để món ăn trông bắt mắt hơn.

Một số lưu ý khi thực hiện món mực khô xào miến

Mực khô xào miến là món ăn hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng

Khi ngâm miến, tuyệt đối không nên ngâm miến với nước nóng, sẽ làm miến bị nhũn và nát khi chế biến món ăn, từ đó ảnh hưởng đến hương vị của món mực xào miến.

Bạn nên lựa mực khô ngon, chất lượng tốt để đảm bảo tròn vị cho món ăn tuyệt vời này.

Phần su hào, cà rốt, trứng, giò lụa và nấm hương có thể được thay thế hoặc thêm các nguyên liệu khác theo sở thích của bạn.

Món miến xào mực khô này nên ăn nóng để giữ được độ thơm ngon, đậm đà của mực cũng như rau củ.

Lợi ích của mực đối với sức khỏe con người

Mực là thực phẩm hải sản chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể như: đồng, selen, protein, vitamin B2 và nhiều dưỡng chất khác. Và một số lợi ích sức khỏe có thể kể đến của mực khô bao gồm:

Điều trị chứng đau nửa đầu, giúp tập trung tinh thần hiệu quả.

Giúp chắc xương, răng, duy trì sự khỏe mạnh cho tóc, móng tay chân, cơ bắp và da

Giảm hiệu quả các triệu chứng viêm khớp

Cải thiện tình trạng thiếu máu, hạn chế chứng chóng mặt, mệt mỏi.

Giúp điều hòa lượng đường trong máu.

Mực khô có hàm lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Với những lợi ích sức khỏe như vậy, mực ngày càng được người Việt ưa thích lựa chọn cho mỗi bữa cơm gia đình với nhiều cách chế biến: hấp, luộc, chiên, xào,.. Và có lẽ những món xào là được phổ biến hơn cả. Trong đó, món mực khô xào miến là một trong những món thay thế cơm rất ngon nhưng không kém phần bổ dưỡng.

Cách phân biệt:

Lựa chọn Mực Khô để xào miến thế nào?

Hiện nay trên thị trường do nhu cầu mua mực khô lớn vì hương vị thơm ngon của nó. Nhiều người đã lợi dụng việc bán mực giả để kiếm lợi. Vậy nên hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua mực khô ở các cơ sở uy tín và biết cách chọn lựa mực khô thật.

Mực khô thật có mùi tanh đặc trưng, màu sắc hồng không nhợt nhạt.

Khi bạn mua với số lượng dù ít hay nhiều thì cũng đừng ngại nướng thử mực khô. Không cần nướng cả con. Mà chỉ cần xé một đoạn râu nướng trên lửa. Mực giả sẽ có mùi lạ, khi nhai không có vị ngọt và đặc trưng của mực. Chúng sẽ co lại, khó xé sợi.

Mực thật đượm hương thơm, càng nhai càng ngọt thịt, xé ngang theo thớ rất dễ dàng.

Không nên tham rẻ mà mua phải mực khô giả.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Xào Măng Miến Đơn Giản Quen Thuộc

Mực khô là một trong những loại hải sản rất được ưa chuộng hiện nay, chứa nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Từ mực khô có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, một trong số đó phải kể đến là mực khô xào măng miến – món ăn quen thuộc đối với các hộ gia đình.

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

1 con mực khô loại chất lượng. Bạn nên tìm mua mực khô tại các cơ sở uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trứng gà, giò.

Su hào, cà rốt

Rau mùi, hành lá, hành củ, hành tây,…

Các gia vị nêm nếm cơ bản

Các bước chế biến món ăn đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với nguyên liệu chính là mực khô, sau khi mua về thì đem ngâm trong nước ấm để mực khô nở giãn ra. Sau khi mực đã nở thì để ráo và đem thái thành những sợi nhỏ vừa miệng ăn.

Trứng đem đi tráng những lớp mỏng, sau đó thái sợi. Tương tự với giò, su hào, cà rốt cũng thái thành những sợi chỉ mỏng.

Miến đem ngâm trong nước để nở ra, sau đó cắt khúc vừa ăn.

Hành lá, rau mùi thái nhỏ, đập dập, xắt nhuyễn.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Bắc chảo chứa dầu ăn lên bếp, đợi dầu sôi thì phi thơm hành tỏi, sau đó cho mực vào đảo đến khi mực chín, săn lại thì để riêng ra đĩa.

Đối với su hào, cà rốt ta đem đi đảo nhanh tay trong chảo cho mềm ra rồi cũng trút vào một bát riêng. Gia giảm thêm một chút gia vị tuỳ theo sở thích.

Bước 3: Chế biến món ăn

Đem miến vào đảo cho đến khi chín tới, tơi mềm ra thì trút các loại rau củ cùng trứng, giò và mực khô vào để xào cùng. Đảo thật đều tay để các nguyên liệu hoà trộn đều với nhau. Gia giảm các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

Đảo đều tay tầm 5-7 phút thì rắc hành lá và rau mùi vào đảo thêm chừng 1 phút là có thể tắt bếp.

Khi thưởng thức có thể rắc thêm một chút tiêu xay để tạo hương vị.

Cách lựa chọn mực khô ngon

Mực khô ngon thường là loại có màu hồng nhạt với phần phấn trắng được phủ đều trên thân mực. Nếu mực có nhiều đốm đỏ ở thân, lưng hoặc bụng mực thì có nghĩa đây là loại mực kém chất lượng.

Với loại mực được phơi ngay lúc còn tươi thì bụng có màu trắng, còn lưng hồng nhạt tự nhiên. Tuy nhiên với loại mực có màu trắng bệch thì tức đây là mực ươn được đem đi phơi khô.

Khi sờ vào thân mực thấy không ướt tay, không lưu lại mùi tanh ở trên tanh tức là đã đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Một cách nữa để kiểm tra chất lượng của mực khô đó là cần để ý xem đầu mực có gắn chắc với thân mực hay không, phần râu mực có còn đầy đủ hay không. Nếu không thì không nên mua vì đó là những sản phẩm không đạt yêu cầu.

Kinh nghiệm để có thể vừa lựa chọn được mực khô ngon đó chính là hãy chọn những con có thân thẳng và mình dày. Khi nướng lên ăn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của mực rất rõ.

Mua mực khô uy tín tại Hải sản Ông Ba

Hải sản Ông Ba tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp các loại hải sản gia truyền Hạ Long với nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, có thể kể đến như: C hả mực Hạ Long, cá khô, tôm khô, đặc sản sá sùng, đồ ăn vặt,… với chất lượng đảm bảo.

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm với chất lượng tốt nhất thì chúng tôi còn cung cấp cho các bạn sản phẩm với những , đi kèm cùng nhiều ưu đãi, mức giá phù hợp nhấtkhuyến mãi tuyệt vời về giá.

Trụ sở chính Bãi Cháy: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0974863889

Mực Khô Xào Miến ❤️3 Bước Làm Đơn Giản Nhưng Cực Ngon❗

Mực khô là thực phẩm có một hương vị đặc biệt hấp dẫn, luôn kích thích vị giác. Các món ăn dùng mực khô làm nguyên liệu thường đơn giản nhưng lại ngon miệng, trong đó có món mực khô xào miến.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực khô xào miến

Mực khô 2 con cỡ vừa (Chọn con dày mình, màu hồng nhạt và có nhiều phấn trắng, hoặc mực một nắng🦑)

Trứng gà: 2 quả.

Miến khô: 100 g.

Su hào, cà rốt: mỗi thứ 1 củ.

Giò lụa: 50 g. Nấm hương 10 g.

Hành lá, hành khô, rau mùi ta, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn.

Bước 1: Sơ chế mực khô

Có nhiều cách sơ chế mực khô trước khi chế biến món ăn. Tùy theo bạn thấy cách nào tiện lợi nhất đối với bếp nhà bạn. Những cách sơ chế này đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của mực khô.

Cách 1: Nướng mực khô:

Sử dụng các dụng cụ sẵn có trong gian bếp gia đình như bếp gas, lò vi sóng hoặc dùng cồn y tế để nướng cho mực chín. Bóc đi mai cứng ở đường giữa thân.

Dùng chày đập cho mềm thân mực rồi xé nhỏ thành miếng theo chiều ngang. Kích thước khoảng 0.5-1 cm là vừa ăn.

Cách 2: Ngâm mực khô:

Ngâm mực khô mua về bằng nước ấm hoặc rượu pha loãng để làm sạch bụi bẩn. Để như vậy trong khoảng 15-20 phút.

Dùng khăn sạch thấm ráo nước. Sau đó cắt đó phần thân với phần đầu cắt đôi. Râu mực sẽ xé riêng từng chiếc. Phần thân dùng dao thái miếng kích thước giống cách trên.

Miến sẽ sơ chế sau khi bạn làm xong mực khô, trước đó hãy nấu lấy khoảng một bát tô nước sôi sau đó để âm ấm. Vì sơ chế miến rất nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 phút. Ngâm miến với nước ấm làm mềm sợi. Dùng kéo cắt thành đoạn dài khoảng một gang tay.

Trứng đánh tan với một chút gia vị và tráng mỏng. Trứng tráng để nguội thái chỉ.

Su hào, cà rốt gọt vỏ. Nấm hương ngâm mềm. Tất cả thái chỉ.

Giò lụa thái chỉ như với trứng.

Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch thái khúc chừng 2cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Xào mực khô với miến

Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho phần mực đã nướng và xé tơi vào chao qua dầu. Khi mực chuyển màu hơi ngả sang vàng thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu và giòn.

Dùng chảo dầu vừa chao mực phi thơm hành khô rồi cho phần mực đã ngâm mềm thái sợi vào xào cho săn với một chút mắm rồi đồ ra đĩa.

Xào su hào, cà rốt, nấm hương chín tới rồi cho thêm miến đã cắt vào đảo đều, nhanh tay ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa.

Cho tiếp giò lụa, trứng, mực đã xào vào chảo miến, đảo đều. Tắt bếp vào cho thêm hành lá, rau mùi và rắc hạt tiêu trộn đều là món ăn hoàn thành.

Bước 4: Trình bày

Cho mực khô xào miến ra đĩa. Để phần mực đã chao giòn lúc đầu lên trên cùng một vài cọng mùi trang trí. Món miến xào này nên ăn nóng để giữ được độ thơm ngon, đậm đà của mực và rau củ.

Lựa chọn Mực Khô để xào miến thế nào?

Hiện nay trên thị trường do nhu cầu mua mực khô lớn vì hương vị thơm ngon của nó. Nhiều người đã lợi dụng việc bán mực giả để kiếm lợi. Vậy nên hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua mực khô ở các cơ sở uy tín và biết cách chọn lựa mực khô thật.

Cách phân biệt:

Mực khô thật có mùi tanh đặc trưng, màu sắc hồng không nhợt nhạt.

Khi bạn mua với số lượng dù ít hay nhiều thì cũng đừng ngại nướng thử mực khô. Không cần nướng cả con. Mà chỉ cần xé một đoạn râu nướng trên lửa. Mực giả sẽ có mùi lạ, khi nhai không có vị ngọt và đặc trưng của mực. Chúng sẽ co lại, khó xé sợi.

Mực thật đượm hương thơm, càng nhai càng ngọt thịt, xé ngang theo thớ rất dễ dàng.

Không nên tham rẻ mà mua phải mực khô giả.