Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ốc Nhồi Thịt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • Tham Khảo Cách Nấu Cá Kho Cay Ngon Chuẩn
  • Cách Kho Cá Ngon Không Tanh Mà Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Đối với người Việt Nam thì các món ốc đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Từ nhà ra ngoài phố, hầu như bất cứ quán ăn gia đình hoặc quán nhậu nào cũng có món ốc bươu. Hôm đây, Hải Sản Ông Giàu sẽ giới thiệu đến bạn một món ốc khá lạ: Ốc bươu nhồi thịt

    Chế biến món ốc bươu nhồi thịt

    Chế biến ốc bươu

    Nguyên liệu để chế biến món ốc bươu nhồi thịt gồm có :

    • ốc bươu loại to
    • thịt nạc thăn
    • giò sống
    • sả, lá chanh
    • hành khô, tỏi, ớt sừng, gừng và chanh
    • rau sống ăn kèm : chuối chat, khế chua, rau thơm và rau tía tô
    • các loại gia vị : đường, muối, tiêu, bột ngọt, ớt bột…

    Sả được rửa sạch, một nửa được băm nhuyễn và một nửa cắt khúc và đập dập. Gừng cũng chia làm hai, một nửa được giã ra và một nửa để nguyên. Ớt được rửa sạch và thái lát. Hành khô, tỏi rửa sạch và băm nhuyễn, chừa lại một ít để làm nước mắm gừng.

    Ốc bươu mua về ngâm trong nước gạo hoặc nước ớt để ốc nhả ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại nhiều lần. Sau đó cho ốc vào nồi hấp cùng với sả đập dập, gừng giã và một ít hạt nêm. Khi ốc chín ta sẽ chỉ lấy phần thịt giai dòn của ốc và vỏ ốc, bỏ đi phần ruột. Phần thịt này sẽ được thái nhỏ.

    Thịt nạc thăn băm nhỏ, trộn với giò sống, sả băm, thịt ốc thái nhỏ, hành khô, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm và bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột. Để khoảng 30 phút cho hỗn hợp thịt và ốc thấm gia vị. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào lại bên trong vỏ ốc, đặt một lát ớt bên ngoài. Hấp lại một lần nữa, lưu ý là lần hấp ốc đầu tiên chỉ hấp sơ thôi. Khi chín, bày ra đĩa và ăn kèm với các loại rau và nước mắm gừng.

    Thưởng thức món ốc bươu nhồi thịt

    Món ốc bươu nhồi thịt

    Nên ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Thịt ốc giòn, dai kết hợp với vị ngon của thịt nạc thăn mặn mà được ướp gia vị, chấm một chút nước mắm gừng và ăn kèm với các loại rau sống càng hấp dẫn gấp bội. Công đoạn pha chế nước mắm gừng để ăn kèm với ốc cũng không kém phần quan trọng. Một lưu ý là trước khi nhồi thịt và ốc vào, ta sẽ đặt một cây sả vào trong vỏ ốc trước rồi nhồi thịt. Như vậy thì đến lúc ăn, ta chỉ cần lôi sả là cả nắm thịt ốc sẽ chui ra theo tiện lợi hơn.

    Các công đoạn chế biến món ốc bươu nhồi thịt lâu hơn so với ốc bươu hấp sả, có nhiều bước và cũng tốn khá thời gian nhưng bù lại, đây là một món ăn rất ngon, độc đáo và còn bổ dưỡng nữa. Món này sử dụng cho các bữa tiệc hoặc dùng để lai rai thì đúng là tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Cùng Món Ngon Hàn Quốc: Kim Chi
  • 5 Công Thức Để Có Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Yến Mạch
  • Cách Làm Các Loại Mặt Nạ Yến Mạch Với Sữa Tươi
  • Các Cách Sử Dụng Yến Mạch Để Ăn / Uống Bạn Cần Biết
  • Hạt Dinh Dưỡng, Có Nên Ngâm Hay Không?
  • Nóng Hổi Món Ốc Nhồi Nấu Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Luộc Vừa Sạch, Vừa Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Những Món Ốc Ngon
  • Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng
  • Cầm con ốc nhồi nóng hổi, dùng que tre vót nhọn đầu, cắm vào miệng con ốc rồi xoay nhẹ theo chiều xoắn của ốc, chấm vào bát nước mắm đưa lên miệng thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, giòn của món ốc nhồi hấp mẻ. Đây là món ẩm thực dân dã, khó quên của vùng quê Đông Triều.

    Vốn là quê lúa, nhiều ruộng đồng, ao đầm nên từ xưa Đông Triều đã nổi tiếng nhiều ốc nhồi. Ốc nhồi trưởng thành con khá to, có màu nâu đen, thường sống ở ao đầm, chọn những chỗ có cỏ hoặc các giống cây thủy sinh. Ốc nhồi có tập tính ăn đêm, thường nổi lên tìm thức ăn giữa đám cây cỏ, rong bèo. Ban ngày ốc chìm xuống, hoặc bám nấp kín dưới rễ bèo, rễ cỏ, nên muốn bắt được ốc phải đi từ sớm.

    Đến Đông Triều, tới những điểm hẹn ẩm thực dân dã có tiếng, thực khách có thể được thưởng thức nhiều món chế biến từ ốc, như: Ốc nhồi hấp sả, ốc nấu mẻ, ốc nấu chuối đậu, ốc xào, bún ốc… Đây đều là những món khoái khẩu của nhiều thực khách.

    Ốc nấu mẻ nóng hổi cùng nước chấm ngon là món ăn dân dã khó quên ở Đông Triều.

    Nhưng có lẽ hấp dẫn nhất là món ốc nấu mẻ, bởi ốc nhồi hấp mẻ nóng hổi được chấm cùng nước mắm cay, chua ngọt, dậy mùi thơm của sả và gừng sẽ rất kích thích vị giác của người ăn. Công đoạn chế biến ốc không quá cầu kỳ, nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo của người làm. Những con ốc được rửa sạch hết bùn đất bên ngoài rồi cho vào ngâm khoảng 2-3 giờ trong nước vo gạo, cho thêm vài lát ớt cay để ốc nhả sạch nhớt, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Một đầu bếp giỏi Nhà hàng số 5, phường Mạo Khê (TX Đông Triều) giới thiệu, để nấu ốc ngon cần có sả, lá chanh, củ gừng đập dẹt rồi cho ốc vào nồi, đổ thêm một ít nước. Mẻ được lọc bỏ lấy nước cốt hòa cùng hỗn hợp tỏi giã nhỏ, sả, gừng đều băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, nêm thêm chút đường, nước mắm. Trước tiên bỏ ốc vào đun, khi sôi được khoảng 2 phút, con ốc bắt đầu mở miệng tách vỏ thì đổ hỗn hợp mẻ vào nồi và đảo đều khoảng 2 phút cho ốc ngấm gia vị liền bắc nồi ốc xuống và ăn nóng cùng nước chấm.

    Với món ốc nấu mẻ thơm phức, giòn ngon sần sật, nước chấm rất quan trọng bởi sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon của nồi ốc. Nước chấm pha từ mắm ngon, đường, nước cốt chanh hoặc quất, nước sôi để nguội cùng tỏi, ớt, sả, gừng băm nhỏ, lá chanh thái con chì, quất thái lát mỏng rồi khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau. Rau sống ăn với ốc là rau húng, diếp cá. Dùng que tre vét nhọn đầu, cắm vào miệng con ốc nóng hôi hổi, xoay nhẹ theo chiều xoắn của con ốc, chấm vào bát nước chấm rồi đưa lên miệng thưởng thức. Thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, giòn của ốc hòa cùng hương vị thơm ngon của nước chấm. Xưa có câu “nhạt như nước ốc”, nhưng thưởng thức nước ốc nấu mẻ nóng hổi, ngọt, nóng hổi thật khó quên.

    Ốc nấu mẻ ăn nóng là món ăn dân dã của làng quê. Trong không khí se lạnh của mùa đông này, cũng là thời điểm những con ốc béo mập. Thưởng thức vị ngọt, giòn của từng con ốc khiến thực khách khó quên.

    Nguyễn Xuân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Ốc Hút Ngon Mê Ly Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Top 2 Cách Nấu Món Ốc Xào Bơ Tỏi Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Hấp Mẻ Ngon Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt
  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Cách Nấu Canh Cá Của Người Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt
  • Ốc nhồi hấp mẻ, ốc nhồi luộc, món ốc nhồi xào sả ớt,… là những món ăn quen thuộc không chỉ riêng giới trẻ mà đã dần trở nên phổ biến với các gia đình bởi cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, dễ ăn và vô cùng bổ dưỡng.

    Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp ốc nhồi hay còn gọi là ốc nấu mẻ với những nguyên liệu đơn giản có sẵn với thời gian chế biến chỉ khoảng 10-15 phút là có một món ngon từ ốc nhồi.

    Nguyên liệu chính chế biến ốc nhồi hấp mẻ:

    + Ốc nhồi: 1 kg

    + Mẻ: 3/4 bát con

    + Sả cây (4 củ), Gừng củ : 1 nhánh,  ớt (2 quả), lá chanh tươi (10-15 lá), các gia vị khác (1/2 thìa cà phê).

    + Nguyên liệu nước chấm bao gồm: Nước mắm, chanh (1-2 quả) hoặc quất (hay còn gọi là tắc, quýt) (4- 6 quả), đường, tỏi, gừng, ớt, lá chanh băm nhỏ, sả.

    Khâu sơ chế, rửa sạch ốc nhồi

    Ốc nhồi khá nhiều nhớt và chất bẩn bám trên thân ốc nên trước khi đưa vào chế biến bạn phải ngâm và rửa sạch ốc. Cách đơn giản nhất là bạn có ốc vào ngâm với nước vo gạo trong vòng 2-3 tiếng để ốc nhã ra các loại bùn bã. Muốn nhanh chóng bạn có thể thái lát thêm vài quả ớt cay.

    Chế biến gia vị cho cách làm ốc nhồi hấp

    Trong khi chờ ốc nhả ra bùn bã và chờ làm sạch ốc thì bạn có thể chế biến sẵn các nguyên liệu và gia vị cần thiết:

    • Sả: đập giập và cắt thành các khúc ngắn, bạn có thể băm nhỏ 1 ít sả để dễ tỏ mùi thơm hơn

    – Ớt cay loại bỏ hạt, thái nhỏ

    – Gừng củ: đập dập băm nhỏ hoặc xay nhuyễn

    – Lá chanh: thái nhỏ sởi chỉ

    – Tỏi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn

    – Mẻ: Lược bỏ xác và chỉ lấy nước cốt. Cho các hỗn hợp 1,5 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, gừng, tỏi, ớt cay, 1 ít sả đã xay nhuyễn, lá chanh trộn đều.

    – Dưới đáy nồi bạn xếp lá chanh, sả cắt khúc, 1 ít gừng, cho thêm ½ muỗng cafe gia vị cần thiết và chỉ đổ thêm 1 ít nước (khoảng 1 bát con là đủ). Lưu ý không nên đổ nhiều nước vì sẽ làm mất đi hương vị của món ốc vì bản thân ốc đã có sẵn rất nhiều nước

    5-10 phút để nấu món ốc nhồi hấp mẻ

    Sau khi ốc đã được rửa sạch bạn cho ốc vào nồi, đun sôi khoảng 2 phút, ốc đã tách miệng (lưu ý: không nên mở vung nồi cho đến khi nước sôi trào vung) thì cho hỗn hợp mẻ đã được pha chế sẵn vào trộn đều. Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút nữa là tắt lửa. Như vậy là chỉ mất khoảng chưa đến 10 phút là bạn đã có một món ốc nhồi mẻ ưng ý để cả nhà có thể thưởng thức

    Cách pha nước chấm:

    – Nước chấm là không thể thiếu cho các món ốc luộc, ốc hấp,… Mỗi người có 1 cách pha chế riêng tùy theo khẩu vị của riêng mỗi người. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo công thức pha chế sau:

    Thành phần nguyên liệu gồm: Nước mắm, đường, và nước cốt chanh hoặc quất (quýt, tắc), nước sôi nguội với tỷ lệ: 2:2,5:1,5:3 {nước mắm 2 thìa, đường 2,5 thìa, nước cốt chanh 1,5 thìa và nước sôi 3 thìa) trộn đều nhau, cho thêm các hỗn hợp ớt cay, tỏi, sả, 1 ít gừng băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, lá chanh thái thành sợi chỉ nhỏ, quất hoặc chanh thái thành lát mỏng, thêm 1 ít mỳ chính khuấy đều là bạn có thể thưởng thức. 

    Mẻ là gì? Nguyên liệu và cách làm mẻ từ cơm nguội không cần mẻ cái

    Cách làm ốc nhồi xào me đơn giản vị ngon khó cưỡng cho bạn

    Cách chế biến món ốc xào sả ớt cực ngon miệng

    Bạn cũng có thể tìm thấy bài viết cách nấu món ốc nhồi hấp mẻ thông qua một số từ khóa:

    luộc ốc nhồi

    ốc nhồi luộc mẻ

    món ốc nhồi luộc

    làm ốc nhồi luộc

    cách luộc ốc nhồi mẻ

    làm món ốc luộc mẻ

    làm món ốc hấp mẻ

    ốc bươu nấu mẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp【Xem 477,378】
  • 【7/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 717,552】
  • 【7/2021】Các Món Ăn Ngon “ Chất “ Từ Ốc Vòi Voi【Xem 938,322】
  • Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Cay Đơn Giản Thơm Ngon Nhất, Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Hấp Dẫn
  • 10 Món Ăn Việt Khiến Tây Thích Và… Ghê Sợ!
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Xào Sả Cực Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • Ức Gà Sốt Cam Mật Ong
  • Cách Làm Mì Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Đinh Dưỡng
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Lên Mâm Tại Nhà
  • Nguyên liệu chế biến ốc nhồi xào sả

    Nguyên liệu: Ốc bươu ta: 1 Kg, lá chanh, sả, ớt và một số nguyên liệu nấu ăn hàng ngày.

    Thời gian chế biến món ốc này diễn ra rất nhanh tuy nhiên khâu chuẩn bị lại khá kỹ càng và tương đối mất khá nhiều thười gian, bạn cần lựa chọn những con ốc thật tươi ngon, nhiều thịt.

    Cách làm sạch ốc nhồi

    Đem ốc ngâm với nước vo gạo trước 1 ngày để làm sạch ốc và trước khi chế biên ốc khoảng 30 phút bạn nên đập nhỏ thêm vào quả ớt tươi vào để ốc nhanh chóng nhả ra hết chất nhớt ra ngoài, rửa lại thật sạch nhiều lần với nước.

    Cách chế biến

    Có 2 cách bạn có thể chế biến luôn cả con hoặc dùng dao chặt phần sau của ốc, lược bỏ phần vỏ và chỉ lấy phần thịt ốc để chế biến. Đối với bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thứ 2 (lược vỏ và chỉ lấy phần thịt ốc)

    Ốc nhồi xào sả ớt là món ăn rất được ưa chuộng

    Bạn phi sả băm nhỏ, đập dập hoặc thái từng lát đều được, cho vào chảo phi dầu cho đến khi sả tỏ mùi thơm, thêm một vài lá chanh vò mềm, tiếp đó bạn cho ốc vào và đảo đều và đừng quên nêm thêm một số gia vị cần thiết như mì chính, bột canh,… đảo đều tay cho tới khi phần lớn thịt ốc được ngả sang màu vàng, thịt săn lại.

    Như vậy là món ốc xào xả đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức một cách ngon miệng và vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là mùa đông mưa lạnh, một chút vị cay nồng sẽ khiến bạn vô cùng dễ chịu!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mít Hấp Lá Chanh Và Pha Nước Chấm Ngon
  • Cách Làm Ốc Lác Xào Kiểu Thái Và Nước Mắm Chấm Ốc Ngon
  • Cách Làm Ốc Hút Xào Sả Ớt Ngon Mê Ly Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Pha Chế 5 Loại Thức Uống Giải Khát Mùa Hè
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Ốc Nhồi Chuối, Đậu, Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Lẩu Ốc Bươu Nấu Tía Tô Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Hai Cách Làm Phá Lấu Bò Với Phá Lấu Heo Ăn Kèm Bánh Mì Thơm Ngon Nức Mũi Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Sứa Ngon, Độc Đáo Và Lạ Miệng
  • Làm Lẩu Sữa, Ăn Đã Ngon Còn Ngừa Bệnh Ung Thư, Tim Mạch
  • ( Gia đình ) – Món lẩu ốc chuối đậu, tía tô là một món ăn quen thuộc và mang đậm hương vị miền Bắc. Với vị dai dai ngọt ngọt của thịt ốc, vị mềm mềm bùi bùi của chuối đậu cùng nước lẩu thơm ngon thanh thanh cùng vị chua nhẹ nhẹ thơm thơm cùng mùi thơm đặc trưng của lá tía tô tạo nên một món lẩu vô cùng tuyệt vời.

    Những ngày se lạnh cả gia đình quây quần bên nồi lẩu ốc nhồi tía tô bốc khói nghi ngút mùi thơm lan tỏa thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu nấu lẩu ốc

    • Ốc nhồi: 500g
    • Mẻ: 1 bát
    • Thịt lợn ba chỉ: 300g
    • Đậu rán: 500g
    • Tía tô: 1 mớ
    • Chuối xanh: 3-4 quả
    • Nước nghệ
    • Dầu ăn
    • Nước nấu: 2 lít
    • Gia vị nguyên liệu khác : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo và bột ngọt.
    • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

    Với nguyên liệu ốc bạn có thể nấu món:

    Cách làm lẩu ốc nhồi đậu chuối tía tô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế ốc nhồi / ốc bươu

    • Ốc nhồi sau khi mua về bạn đem rửa sạch qua một lần rồi ngâm qua đêm với nước muối pha loãng bạn nên đem ngâm ốc qua đêm để nhả hết chất nhớt và chất bẩn trong miệng ốc ra.
    • Hoặc bạn có thể ngâm ốc với nước gạo cũng có tác dụng giúp ốc nhả hết bùn đất trong miệng.
    • Sau khi ngâm ốc xong bạn đem đi rửa thật sạch rồi đem ốc đi luộc. Tiếp đến, khi ốc chín bạn gỡ phần thịt ốc khỏi phần vỏ ốc và để riêng.
    • Bạn có thể sử dụng vật nhọn bé như kim, gai bòng, tăm nhọn để lấy thịt ốc khỏi vỏ ốc.
    • Bạn lấy phần thịt ốc đem đi rửa sạch với dấm gạo cùng với nước muối pha loãng cho thật sạch. Và cuối cùng bạn đem ốc đi rửa sạch lại với nước ấm để sạch hết phần nhớt và bùn đất bám vào.

    Sơ chế thịt lợn

    Thịt lợn sau khi mua về bạn đem đi rửa thật sạch.

    Bạn có thể cho vài hạt muối bóp vào thịt rồi rửa sạch để khử mùi hôi của thịt lợn nhất là phần da lợn.

    Tiếp đó bạn đem thịt lợn thái mỏng vừa ăn và ướp thịt với

    • 2 thìa cafe nước nghệ đã chuẩn bị
    • 1 ít hành tím băm nhỏ
    • 1 muỗng cafe đường
    • 1 muỗng cafe muối
    • 1 muỗng cafe hạt nêm
    • 1 muỗng cafe bột ngọt

    Bạn nên ướp khoảng 20 – 25 phút để thịt lợn ngấm hết gia vị.

    Sơ chế chuối xanh

    Chuối xanh bạn đem đi tước bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài sau đó bạn đem ngâm chuối xanh với nước muối pha loãng cùng với một ít nước cốt chanh. Làm như vậy để chuối xanh sẽ không bị ngả màu thâm đen ăn sẽ không được ngon và chuối sẽ có màu không đẹp mắt.

    Sau đó bạn cắt chuối thành đôi và cắt miếng dài khoảng 3 – 4 cm tùy ăn ( hoặc bạn cũng có thể cắt chuối dọc thành 4 sau đó cắt khúc dài 3 – 4 cm nếu quả chuối to) và tiếp tục ngâm với nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh.

    Sơ chế đậu phụ

    Đậu phụ sau khi mua về bạn nên rửa qua bằng nước một lần để bớt bụi bẩn có thể bám vào. Bạn nên chọn đậu phụ mới làm nếu chọn mua phải đậu phụ bị xốp hoặc để lâu sẽ có mùi chua làm giảm đi độ tươi ngon và bùi của đậu.

    Sau đó bạn cắt đậu thành những miếng hình vuông vừa ăn.

    Nếu bạn thích ăn đậu rán thì bạn có thể chiên qua đậu cho vàng giòn. Nếu bạn mua đậu đã rán sẵn thì bạn chỉ cần thái miếng vừa ăn và không cần phải rửa qua bằng nước.

    Sơ chế các loại rau ăn kèm

      Lá tía tô bạn đem bỏ gốc, lá bị sâu úa vàng chỉ giữ lại lá còn non sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước để ráo. Nếu bạn mua ngoài chợ thì có thể ngâm lá tía tô với nước muối pha loãng cho đảm bảo hơn.
    • Rau muống chẻ ngọn thành những sợi dài nhỏ và ngâm với nước muối pha loãng như thế ngọn không bị ra nhựa thâm nữa sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo
    • Hoa chuối bạn đem thái mỏng và thái tới đâu bạn đem ngâm luôn với nước có pha mẻ, hoặc pha giấm để sợi được trắng và ngon hơn. Tiếp đến khi chuẩn bị ăn bạn rửa sạch lại bằng nước và để ráo để đảm bảo sợi hoa chuối sẽ không bị thâm đen.
    • Hành tím bạn đem bóc vỏ rồi rửa sạch bằng nước sau đó băm nhỏ.

    Bước 2: Xào sơ thịt và ốc

    Trước tiên để món lẩu ốc nấu tía tô được đậm đà chuẩn vị bạn nên xào qua thịt lợn và thịt ốc để ngấm gai vị và thịt sẽ dai ngọt và mỡ ở thịt tiết ra sẽ làm cho món ăn béo ngậy hơn.

    • Bạn bắc chảo lên bếp sau đó thêm một ít dầu ăn vào cho tới khi thấy dầu đã nóng già bạn cho hành tím vào phi cho thơm.
    • Tiếp đến bạn cho thịt lợn đã ướp gia vị ở trên vào đảo đều tay cho tới khi thịt vàng săn lại và tiết ra mỡ béo ngậy
    • Tiếp tục cho thịt ốc vào và đảo đều tay cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu nước lẩu ốc tía tô ngon đậm đà

    Tiếp theo bạn bắc một nồi nước khoảng 2l nước lên bếp và đun sôi. Cho thêm vào nồi:

    • 1 bát nước mẻ đã lọc
    • 1 thìa cafe bột ngọt
    • 1 thìa cafe hạt nêm
    • 2 thìa cafe muối
    • 1-2 thìa cafe đường

    Cuối cùng bạn bỏ chuối xanh vào nấu cho tới khi chín mềm rồi tiếp tục cho thịt lợn và thịt ốc đã xào qua ở trên cùng đậu phụ và một vài lát ớt nêm nếm thêm một chút nước mắm và gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Tham khảo cách làm lẩu ốc với cà chua và đậu khác

    Thưởng thức món lẩu ốc nhồi chua cay cuối tuần

    Sau khi món lẩu nấu tía tô được hoàn thành bạn hãy khéo léo sắp xếp các loại rau sống đã chuẩn bị và các nguyên liệu ăn kèm ra. Bạn sẽ thấy món ăn ngon hơn khi được trang trí khéo léo và đẹp mắt.

    Bạn hãy bỏ nước dùng vào chiếc nồi lẩu ốc nhồi, sau đó bật bếp lên để lửa nhỏ liu riu.

    Vậy bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay vào bếp chuẩn bị ngay nồi lẩu nấu tía tô t hơm phức đậm đà chiêu đãi cả gia đình cho bữa ăn thêm tròn vị hơn.

    Ốc là một loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein và rất giàu vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, selen, vitamin E và phốt pho.

    https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/an-oc-co-tot-khong-loi-ich-va-nguy-co-tu-mon-oc/ (1)

    Với thịt ốc dai dai ngọt ngọt, thịt lợn béo ngậy, đậu phụ bùi bùi, tía tô thơm thơm cùng nước lẩu ngọt thanh chua chua cay cay của ớt và thanh mát của rau sống ăn kèm làm nên một món ăn vô cùng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Ốc Chính Gốc Đậm Chất Dân Miền Tây
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh, Cá Lóc Ngon Đúng Điệu Miền Tây Chỉ 7 Bước Đơn Giản Mà Đậm Đà Hương Vị
  • 2 Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây Ngon Đậm Đà Ngất Ngây
  • Bí Quyết Nấu Ốc Bươu Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Nấu Ốc Bươu Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Hấp Sả Vị Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Làm Ốc Bươu Nấu Đậu Chuối Cực Ngon By Nau An Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Vàng Nấu Chuối Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Nguyên liệu nấu ốc bươu nhồi thịt thơm ngon

    1 kg ốc bươu

    100 g thịt xay

    100 g giò sống

    Sả cây, 1 củ gừng, 2 củ hành khô, 4 – 5 quả ớt sừng đỏ

    4 – 5 tai mộc nhĩ (nấm mèo)

    3 – 4 lá chanh

    2 tép tỏi

    Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm

    Rau ăn kèm: chuối chát, khế, tía tô, rau thơm

    Hướng dẫn cách làm món ỐC BƯƠU NHỒI THỊT Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sả: rửa sạch, bóc 2 lớp vỏ bên ngoài để riêng, ½ băm nhỏ, ½ thái khúc dài 3cm, đập dập.

    Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch, ½ giã nhỏ, ½ để nguyên.

    Ớt: Rửa sạch, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên.

    Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ phần hành và 2/3 phần tỏi, 1/3 để nguyên để làm nước mắm gừng ăn kèm món ốc bươu nhồi thịt.

    Lá chanh tươi: rửa sạch từng lá, để ráo.

    Ốc bươu: Ngâm ốc bươu trong nước có pha 3 trái ớt sừng giã nhỏ ít nhất 1 tiếng để ốc nhả hết bẩn, sau đó rửa sạch ốc nhiều lần, để ráo. Sau đó, bạn cho ốc vào nồi hấp chín cùng sả đập dập, gừng giã nhỏ, lá chanh và 1 thìa hạt nêm cho thơm ngon. Khi ốc chín, bạn tách lấy phần thịt ốc, chỉ lấy phần đầu ốc thái nhỏ. Lấy phần vỏ ốc rửa sạch, để ráo.

    Thịt nạc thăn: rửa sạch, băm nhỏ.

    Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    Chuẩn bị các loại rau sống ăn kèm: Nhặt vừa rửa sạch rau tía tô, rau thơm để ráo, khế rửa sạch thái lát mỏng, chuối gọt vỏ, thái lát, ngâm nước rửa sạch, khi gần ăn thì vớt ra, để ráo.

    Bước 2: Chế biến ốc bươu nhồi thịt

    Trộn đều thịt nạc thăn băm nhỏ, giò sống, sả băm, thịt ốc thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa ớt bột rồi ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    Đối với phần vỏ sả lúc nãy bạn tước ra để riêng bây giờ gấp đôi lại cho vào vỏ ốc, rồi nhồi hôn hợp trên vào ngập miệng ốc, dùng tay nhấn chặt, trang trí lên bên trên 1 lát ớt đỏ.

    Bước 3: Cách pha nước chấm

    Cho phần gừng, tỏi còn lại và 3 trái ớt sừng cùng 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, đổ hỗn hợp ra bát nhỏ.

    Sau đó, bạn trộn thêm 4 thìa nước mắm nguyên chất và 1 thìa nước cốt chanh là đã có bát nước mắm gừng cực ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn: Làm Món Pate Gan Gà Kiểu Pháp
  • Chi Tiết Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Đặc Biệt Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Ốc Nhồi Thịt Đổi Vị Ngon Lạ Miệng Cà Nhà Đều Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Vàng Xào Củ Chuối Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Paella Là Món Gì ? Cách Làm Món Paella
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Rực Rỡ Sắc Màu Tây Ban Nha
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Miền Trung Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món ốc bươu nhồi thịt

    1 kg ốc bươu.

    100 gr giò sống.

    100 gr thịt xay.

    100 gr nấm mèo băm nhỏ.

    Sả cây, 1 củ gừng, 2 củ hành tím, 4 – 5 quả ớt sừng đỏ.

    Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.

    Rau ăn kèm: Chuối chát, khế, tía tô, rau thơm.

    Cách thực hiện món ốc bươu nhồi thịt

    Bước 1: Sau khi mua ông về. Cho 1 kg ốc bươu ngâm vào tô, ngâm chung với 1 lít nước và 3 quả ớt được cắt khúc. Ngâm trong 1 tiếng, sau đó chắt nước ra, rửa sạch ốc.

    Bước 2: Cho ốc vào nồi luộc, thêm 5 cây sả để ốc khi luộc xong sẽ thơm hơn. Luộc trong vòng 30 phút là ốc chín, bạn vớt ốc ra, để nguội.

    Bước 3:Sau khi ốc luộc xong, chờ muội hơn bạn dùng nỉa lấy thịt ốc ra khỏi vỏ (lưu ý: bỏ phần đuôi ốc). Sau đó băm nhuyễn thịt ốc.

    Bước 4: Trộn thịt ốc băm nhuyễn cùng 100 gr giò sống, 100 gr thịt xay, 100 gr nấm mèo băm nhuyễn, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 3 nhánh sả băm nhuyễn, 1 củ gừng nhỏ băm nhuyễn, sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều.

    Bước 5: Rửa sạch vỏ ốc, dùng 1 bẹ lá sả cho vào bên trong vỏ ốc, dùng hỗn hợp thịt ốc ở bước 4 nhồi với một lượng vừa phải vào bên trong vỏ ốc (lưu ý: nhồi chặt tay để thịt ốc không bị rơi ra khi luộc).

    Bước 6: Cho hết ốc đã được nhồi thịt vào nồi xửng, hấp trong 30 phút.

    Bước 7: Để món ốc tròn vị hơn, bạn cần có một chén nước chấm thật ngon.

    Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn vào chén, sau đó cho thêm 4 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều lên, vậy là đã có được một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.

    Thành phẩm

    Món ốc bươu nhồi thịt ăn kèm với nước mắm gừng và rau sống sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày giao mùa, thời tiết mát mẻ này đó.

    Nguồn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Những Món Ốc Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Ốc Luộc Vừa Sạch, Vừa Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Gai Nấu Gì Ngon? 3 Công Thức Nấu Ốc Gai Ngon Nuốt Lưỡi
  • Ốc Hương Nấu Gì Ngon Nhất
  • Giá Nồi Nấu Phở Điện Bao Nhiêu ?
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • 1. Cách làm món ốc bươu nhồi nhịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg ốc bươu vàng.
    • 50 cái vỏ ốc bươu.
    • 150g giò sống.
    • 150g thịt nạc xay.
    • 2-3 cái mộc nhĩ.
    • Hành tím, gừng, lá sả.
    • Mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm.
    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.
    • Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước.
    • Thịt ốc băm nhỏ rồi với thịt nạc xay, giò sống, mộc nhĩ thái nhỏ cùng các gia vị cho vừa miệng.
    • Dùng lá sả cuốn hỗn hợp thịt ốc lại rồi cho vào bên trong vỏ ốc rồi đem hấp chín.
    • Khi ăn ốc sẽ ăn kèm với rau răm, nước mắm gừng và tía tô.

    Ốc bươu nướng tiêu là một trong những các món ngon từ ốc bươu bạn nên thử ăn ít nhất một lần trong đời. Vị dai dai giòn giòn kết hợp với những gia vị đặc trưng như sả, tiêu, rau răm sẽ tạo nên mùi vị vô cùng hấp dẫn cho món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg ốc bươu vàng.
    • Sả, gừng, rau răm.
    • Hạt tiêu, ớt.
    • Mắm, muối, chanh, đường, hạt nêm.

    Cách thực hiện

    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
    • Trộn đều hạt tiêu và hạt nêm theo tỉ lệ 2:1. Cạy miệng ốc rồi cho hỗn hợp hạt tiêu hạt nêm vào bên trong.
    • Xếp ốc vào nồi đất rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút là ốc chín. Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

    Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
    • Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt trộn với nước mắm, hạt tiêu và đường.
    • Cho hỗn hợp gia vị vào từng con ốc và ướp trong khoảng 15 phút. Nhóm than hoa rồi nướng ốc.
    • Khi ăn chấm ốc với nước mắm gừng và ăn kèm với rau răm.

    4. Cách làm ốc bươu xào lá lốt

    Nhắc đến các món ngon từ ốc bươu, chắc chắc không thể không nhắc đến món ốc bươu xào lá lốt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa ốc bươu và lá lốt sẽ khiến nhiều người phải “cồn cào bụng” ngay khi thưởng thức vị thơm cay của các loại gia vị và cái sần sật từ ốc bươu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách thực hiện

    Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Sau đó cho ốc vào nồi hấp hoặc luộc chín.

    Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm đem rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ cho ráo nước. Cắt ốc làm đôi cho dễ nhai hơn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ hơn ốc, ướp với chút muối, hành băm nhỏ, mì chính và bột nghệ. Lá lốt đem rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.

    Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tỏi và phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào xào với lửa to cho đến khi săn và cháy cạnh rổi đổ ra đĩa.

    Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo để phi thơm gừng, hành và tỏi. Đổ tất cả ốc vào xào khoảng 5 phút, tiếp tục cho thịt vào xào cùng thêm khoảng 1 phút nữa.

    Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho lá lốt và ớt vào và tắt bếp.

    5. Cách làm ốc bươu nấu chuối xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Ốc bươu 0,5kg.
    • 100g thịt ba chỉ.
    • 5 quả chuối xanh.
    • 1 bìa đậu phụ.
    • Cà chua 1 quả.
    • 2 thìa canh mẻ.
    • 1 củ nghệ nhỏ.
    • Hành, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá.
    • Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.
    • Bước 1: Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi cho vào luộc chín.
    • Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối và nước cốt chanh cho hết nhớt.
    • Thái thịt ốc các miếng vừa ăn , cho vào ướp với tỏi hành và chút gia vị cùng nghệ tươi để làm giảm mùi tanh và giúp món ăn có màu đẹp hơn.
    • Bước 2: Chuối xanh gọt sạch vỏ, cắt thành từng khúc, bổ làm 4 rồi ngâm với nước muối pha loãng và chút nước cốt chanh cho khỏi bị thâm đen. Sau đó, cho chuối vào luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 3: Thịt ba chỉ thái mỏng rồi ướp với chút mắm muối, hạt tiêu, hành tỏi. Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ rồi đem rán vàng.
    • Bước 4: Đun nóng chảo dầu rồi cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ốc bươu vào xào chín rồi đổ ra bát.
    • Bước 5: Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn lại. Tiếp tục cho cà chua vào xào thái múi cao cùng chuối xanh vào để xào cùng. Khi chuối chín bạn cho đậu rán, mẻ vào

    6. Cách làm ốc bươu xào sa tế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg ốc bươu vàng.
    • 4 củ sả.
    • Gừng, tỏi.
    • Đường, muối, sa tế, dầu ăn, bột cari.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo và ớt để cho ốc nhả hết bùn đất và nhớt ở bên trong ra.
    • Sả rửa sạch, 2 củ cắt khúc đập dập, còn 2 củ băm nhỏ.
    • Tỏi và gừng bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cho ốc và sả đập dập vào nồi. Đổ nước xâm xấp mặt ốc rồi cho lên luộc chín. Đổ ốc ra cho nguội sau đó khêu lấy phần thịt ốc.
    • Bước 2: Ướp thịt ốc với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, sả băm nhỏ và chút bột cà ri trong khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Phi thơm gừng tỏi rồi đổ ốc vào xào trong 3 phút thì thêm sa tế vào xào cùng.
    • Bước 4: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    7. Cách làm lẩu ốc bươu nấu tía tô thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

    Cách làm lẩu ốc bươu nấu tía tô – Là một người còn của vùng quê miền bắc hẳn không ai là không biết món lẩu ốc nấu tía tô ngon danh bất hư truyền. Với nước lẩu ngon thơm chua nhẹ pha lẫn với vị bùi, mềm của chuối đậu, thịt ốc dai ngọt. Những buổi cuối năm ngồi ăn bát nước lẩu cùng với anh em bạn bè thì còn gì sánh bằng.

    Nguyên liệu nấu món lẩu ốc bươu nấu tía tô

    • Ốc bươu, ốc nhồi: 200g
    • Mẻ: 1 bát
    • Thịt lợn ba chỉ: 250g
    • Đậu rán: 200g
    • Tía tô: 60g
    • Chuối xanh: 3-4 quả
    • Nước nghệ và dầu ăn
    • Nước nấu: 2 lít
    • Gia vị nguyên liệu phụ : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo và bột ngọt
    • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

    Cách làm món lẩu ốc bươu nấu tía tô đơn giản

    Ốc nhồi các bạn rửa qua rồi ngâm với nước muối pha loãng từ đêm hôm trước cho nhả hết nhớt. Đầu tiên, các bạn luộc qua ốc bươu rồi gỡ phần thịt và phần vỏ để riêng.

    Phần thịt ốc các bạn bỏ riêng và rửa bằng dấm gạo và nước muối cho thật sạch. Cuối cùng rửa lại với nước ấm cho hết sạch phần nhớt có trong ốc bươu.

    Thịt lợn thái mỏng và ướp chung với 2 thìa cà phê nước nghệ,1 muỗng hành tím, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng bột ngọt

    Chuối ta mang đi bào một lượt vỏ rồi ngâm với nước có pha lãn chanh và muối chống thâm. Chia chuối thành những khúc 3-5 cm.

    Đậu cắt nhỏ thành những miếng hình vuông, ớt mang đập đập bỏ hạt, tía tô cắt sợi 2 cm. Mẻ lọc chỉ lấy nguyên phần nước, rau sống rửa sạch và để khô

    Cho chảo lên bếp thêm dầu và đợi chảo dầu nóng rồi phi thơm hành tím. Cho thịt ốc bươu vào xào qua rồi bỏ riêng ra ngoài. Bắc nồi lên bếp đun sôi 2 l nước dùng đã chuẩn bị từ trước.

    Bỏ thêm 1 bát nước mẻ, 1.5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa muối. Tiếp tục bỏ chuối vào rồi nấu cho chín, rồi cho đậu vào nấu, nêm thêm chút nước mắm rồi tắt bếp.

    Các bạn khéo léo sắp xếp các loại rau và các nguyên liệu ra riêng để tiện sử dụng. Món ăn nào cũng ngon hơn là khi được trình bày đẹp mắt.

    Bỏ nước dùng vào nồi lẩu rồi bật bếp, bỏ hành và các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức thôi. Bún ăn kèm với lẩu ốc nấu tía tô thì vị tuyệt cú mèo đó bạn. Thực hiện ngay để thay đổi khẩu vị gia đình nào.

    8. Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị

    Món ốc bưu nướng tiêu xanh là món ăn dân dã quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chính vị cay đậm đà của món ốc bưu nướng tiêu xanh kích thích vị giác của thực khách. Ai đã từng thưởng thức qua món nướng này đều khó lòng quên được cảm giác cay ngay đầu lưỡi cùng miếng thịt ốc giòn dai. Để thay đổi khẩu vị ngày bình thường, các bạn cùng thử trổ tài nấu nướng với ốc bưu nướng tiêu xanh.

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách thực hiện tại nhà

    Bước 1: Đầu tiên, chọn ốc bưu tươi ngon. Chúng ta nên chọn những con ốc còn sống có mài nằm sát bên ngoài. Tránh trường hợp chọn ốc đã chết, vì ốc chết có mùi hôi tanh và khi chế biến ốc không còn vị ngon.

    Bước 2: Tiếp theo, ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ để ốc hết chất bẩn, nhờn bám cả trong và ngoài vỏ. Sau đó, vớt ốc ra và rửa lại vài lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

    Bước 3: Cho ốc vào nồi luộc sơ qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập, rửa vào nồi nấu chung. Điều này giúp ốc bưu sẽ mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn. Không cần ốc chín hẳn mà chỉ cần ốc bung hết mài thì bạn đã có thể tắt bếp và vớt ra rổ.

    Bước 4: Pha hỗn hợp gồm các gia vị: nước mắm, bột ngọt, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt. Sau đó, cho hỗn hợp này vào miệng ốc và cho thêm nguyên liệu tiêu xanh lên trên. Để yên khoảng 1 phút để ốc thấm gia vị.

    Bước 5: Cho phần ốc vào lò nướng hoặc trên bếp than và nướng ốc cho đến khi chín. Cho ốc ra đĩa và dùng kèm với nước mắm gừng để tránh cảm giác còn mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh
  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • 5 Món Ăn Hấp Dẫn Dành Cho Tín Đồ Khoai Tây
  • Nấu Canh Dưa Chua Thịt Lợn Để ‘giải Ngán”, Chờ Gì Mà Không Thử?
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Người miền Nam quan niệm rằng vào những ngày Tết đến xuân về, ăn món khổ qua sẽ xua tan hết phiền muộn, khó khăn của năm cũ, đón một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 5-6 trái

    + 200g thịt xay

    + 2-3 miếng nấm mèo

    + Hành lá, hành củ, ngò rí

    + Tiêu, muối, bột nêm

    + Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    Cách làm:

    Bước 1: Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, lá úa, giập, rửa sạch, phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Phần lá xanh để riêng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.

    Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn cho nhân không khô. Bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ 2 phần thịt xay, 1 phần giò sống hoặc thay giò sống bằng cá thác lác. Cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành cùng chút bột nêm, tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Trong khi ướp thịt thì bạn chuẩn bị khổ qua. Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều. Để dễ lấy ruột và món ăn được đẹp hơn thì đun một nồi nước. Nước sôi thêm 1 thìa muối và cho khổ qua vào chần khoảng 1 phút. Tắt bếp, cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh.

    Bước 4: Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    Bước 5: Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

    Bước 6: Đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nêm chút bột nêm. Khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm.

    Phải canh thời gian nấu thật khéo, vì nếu nấu chưa chín, lớp vỏ khổ qua sẽ còn cứng và khó ăn. Còn nếu nấu chín quá, lớp vỏ khổ qua sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Hoa Chuối Giòn Mới Lạ, Đảm Bảo Ngon Thơm Nức Mũi
  • Những Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Ý Nghĩa Nhất
  • Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Tặng Bạn Trai
  • Sinh Nhật Bạn Trai Nên Làm Gì? 5+ Cách Tổ Chức Sn Độc Đáo
  • Làm Sao Để Chọn Được Món Quà Tặng Sinh Nhật Bạn Trai Ý Nghĩa Nhất?
  • Ốc Hương Nấu Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Nồi Nấu Phở Điện Bao Nhiêu ?
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Ăn Với Bột Quế Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm
  • Với các tín đồ ăn ốc thì đã từng thưởng thức ít nhất một lần mùi vị của ốc hương. Và chắc hẳn đều nhận xét về độ giòn dai và đặc biệt với mùi thơm không lẫn được với các loại ốc khác. Với số lượng ít ỏi, không dễ mua được nên loại ốc này dần được xem như loại thực phẩm hiếm.

    1. Cách làm món ốc hương xào sả ớt

    Vào những ngày mưa mà làm vài li nhâm nhi với món ốc hương xào sả ớt thì còn gì bằng. Với đặc trưng hương vị không giống với các loại ốc khác, ốc hương tạo cho người ăn cảm giác béo ngậy, giòn dai rất lạ miệng. Một trong những cách chế biến ốc hương quên sầu nhất là xào với sả ớt. Đây là những nguyên liệu không tách rời với các loại ốc và chắc chắn cái vị sả thơm lừng cùng cái cay cay của ớt sẽ thuyết phục được cả những người sành ăn nhất.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg ốc hương
    • 5 nhánh tỏi
    • 1 ít lá chanh
    • Đường, muối, ớt quả, ớt bột.

    Các bước tiến hành:

    – Bước 1: Chọn mua đúng loại ốc hương, sau đó đem về rửa sạch vài lần với nước sạch để loại bỏ phần bùn đất bám bên ngoài ốc. Sau đó bạn chuẩn bị một âu nước vo gạo và cắt một quả ớt vào rồi đổ ốc vào ngâm khoảng 30 phút cho đất trong ốc ra hết, làm như vậy khi ăn mới không bị sạn.

    – Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, định lượng số nước vừa đủ ngập mặt ốc không nên đổ quá nhiều nước. Sau đó cho ốc hương đã ngâm sạch vào đun sôi lên. Lưu ý là chỉ đun qua ốc, bạn thấy ốc sấp lần thứ nhất thì tắt luôn bếp và đổ ốc ra rổ để cho ráo hết nước.

    – Bước 3: Bạn cắt lá chanh thành sợi nhỏ, sau đó băm nhuyễn tỏi, ớt bỏ ra bát. Rồi đổ thêm nước mắm vào, cho thêm đường, khuấy đều lên đến khi nếm thử vị vừa đủ.

    – Bước 4: Bạn để ốc đã ráo nước vào một chiếc bát to rồi đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào ngâm cùng với ốc khoảng 15 phút cho ốc ngấm.

    – Bước 5: Sau đó bạn bắc chảo lên, đổ một ít dầu đảo nhẹ cho đầu thấm quanh lòng chảo. Để lửa to cho dầu được đun nóng, tiếp đó cho tỏi băm phi đến khi có mùi thơm thì đổ ốc vào xào. Đảo ốc đều tay, kết hợp cho thêm bột ớt.

    – Bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Cứ thực hiện đảo mạnh tay như vậy khoảng 5 đến 7 phút thì bạn tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc một ít lá chanh lên trên là đã hoàn thành xong món ăn.

    Vậy là chỉ với năm bước cơ bản để chế biến xong ốc hương xào sả ớt ngon đúng kiểu. Nhưng lưu ý nhỏ với bạn, nên phải bật lửa to để xào ốc và còn gì hơn là thưởng thức ngay thành quả của mình khi ốc đang còn nóng với hương thơm không cưỡng lại được.

    2. Cách chế biến ốc hương xào me nhậu lai rai

    Với cách chế biến ốc hương xào sả ớt mang lại hương vị đặc trưng riêng thì đối với cách làm khác, cũng là xào nhưng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn món ốc hương xào me hấp dẫn. Với cái vị nước me chua chua, cùng với vị ngọt nhẹ của ốc đố ai có thể cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg ốc hương
    • Me chín( mua nước sốt me cũng được)
    • Ớt bột và ớt trái, gia vị nêm nếm.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Làm sạch ốc: Sau khi chọn được ốc hương tươi ngon, bạn đem về rửa thật sạch với nước nhiều lần để cho ốc hết sạch chất bẩn. Sau đó, đổ ốc vào thau chứa nước vo gạo khoảng 1 giờ rồi vớt ốc ra rổ để cho ốc ráo hết nước.

    – Bước 2: Sơ chế me làm nguyên liệu để xào: Bạn đem me vắt đem ra để riêng trong bát, sau đó bạn đổ một ít nước đã đun sôi rồi dằm me ra cho tan vào nước. Bạn nhớ bỏ hết hạt me ra và chắt lấy phần nước cốt me là được. Nếu bạn ngại làm công đoạn này thì cũng có thể mua nước cốt me từ siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi.

    – Bước 3: Tỏi bạn đem bóc sạch vỏ rồi đập cho dập ra, hành lá rửa sạch rồi thái nhuyễn để ra một chỗ. Tiếp đến bạn bắc chảo lên cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ đun cho nóng lên, đổ số tỏi đã chuẩn bị vào cùng với nước cốt me đun cho sôi lên.

    – Bước 4: Bạn lấy số ốc hương đã được rửa sạch đổ vào chảo đã làm xong nước sốt me. Sau đó bạn cho thêm 3 thìa đường , nửa thìa muối iot, một thìa nhỏ ớt bột, một thìa canh nước mắm. Cứ thế bật lửa to và đun sôi lên để cho gia vị cùng nước sốt me ngấm đều vào trong ốc.

    – Bước 5: Bạn đun khoảng 5 đến 6 phút, nhìn thấy nước sốt me sệt sệt dưới đáy chảo, bám đều vào ốc thì có thể tắt bếp. Bạn lấy thìa nếm thử xem đã vừa chưa, nếu chưa vừa miệng thì cho thêm gia vị phù hợp vào. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc hành lá đã thái nhỏ cho vào đảo lên một lượt thì cho ra đĩa.

    3. Cách luộc ốc hương đơn giản mà cực ngon

    Ốc hương không những hiếm mà còn là loại ốc rất được ưa chuộng hiện nay. Để mua được 1 kg ốc hương sẽ có giá cao hơn nhiều so với loại ốc bình thường. Khi mua ốc về nếu quan sát kĩ thấy, dù ốc có chết hay còn sống thì vẫn giữ trong mình một mùi hương rất đặc trưng. Vốn là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin B, chất đạm,…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg ốc hương
    • 5 nhánh sả
    • 1 quả chanh
    • Ớt bột, gừng củ, ớt trái, tỏi
    • Gia vị: đường, giấm, nước mắm.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cách chọn ốc hương

    – Với những loại ốc thường như ốc đá, ốc súng,… người ta thường bắt được tại các ao hồ, kênh rạch. Nhưng riêng với loại ốc hương này lại sống chủ yếu ở những vùng biển, ở Việt Nam thì Phú Quốc là địa điểm được nuôi trồng và đánh bắt ốc hương nhiều nhất.

    – Lựa chọn ốc hương phải nhìn những con còn tươi, mình béo, không chết và có mùi hơi không giống với hương thơm thường thấy. Khi đến mua bạn hãy tự mình lựa chọn ốc thay vì để người bán hàng lấy, thường họ sẽ xúc tất những con ốc còn sống và đã chết lại với nhau. Những con ốc hương còn tươi và ngon thường có mày nằm gần mép ngoài, hãy lựa chọn những con đó.

    Bước 2: Cách ngâm ốc

    – Thường thì ốc trước khi mua người ta mới chỉ cho nước vào để cho ốc sống. Vì vậy, ốc còn dính nhiều bùn đất. Sau khi mua về bạn nên rửa và ngâm thật sạch chứ không nen luộc ngay.

    – Loại ốc hương sống ở vùng biển nên trong miệng ngậm rất nhiều cát, vì vậy mà các bạn phải ngâm thật kĩ để ốc nhả hết cát ra ( tránh tình trạng khi ăn bị sạn nhiều sẽ mất ngon).

    – Cách đơn giản mà dễ thực hiện nhất là sử dụng nước vo gạo, vì sẽ vừa làm sạch ốc lại còn không làm mất đi mùi hương sẵn có trong ốc. Cách thực hiện rất đơn giản, sau khi cắm cơm bạn lấy lại phần nước vo gạo đầu tiên rồi cho vào thau sạch để ngâm ốc. Thường thì bạn nên ngâm ốc nửa ngày và để sạch hơn có thể cắt thêm vài lát ớt vào ngâm cùng.

    – Sau 2 tiếng bạn nên thay nước một lần để cho ốc sạch hết cát. Cuối cùng của công đoạn này là bạn đem ốc đã ngâm rửa sạch lại vài lần với nước lã rồi để cho ráo nước.

    Bước 3: Cách luộc ốc hương

    – Đây là công đoạn cuối cùng nhưng cũng cần thực hiện đúng. Trước tiên, bạn để một chiếc nồi lên bếp rồi xếp những nhánh sả đã được đập dập vào ( bạn nên để nguyên cả cây sả và lá của chúng). Tiếp theo, bạn cho gừng củ đã đập dập lên trên lớp sả.

    – Sau đó, bạn trộn ốc hương với lá tía tô đã thái nhỏ rồi đổ một lớp không quá dày lên trên sả. Bạn xếp tiếp một lớp lá chanh lên, rồi lại tiếp tục đổ ốc vào. Bạn thực hiện như vậy đến khi hết lượng ốc đã chuẩn bị.

    – Với lượng nước luộc, chỉ để xếp xỉ mặt ốc, và trước khi cho vào nên thả vào một ít muối cho có vị mặn. Khi luộc ốc, bạn chú ý đến mức lửa vừa, không nên để lửa quá to sẽ làm mất đi độ giai ngon của ốc.

    – Khi nước luộc ốc sấp thì nên dùng muôi đảo đều lượng ốc trong nồi để cho nước luộc thấm vào từng con. Tùy với từng người mà có thể cho thêm gia vị như mì chính hoặ muối để nước luộc ốc đậm đà hơn.

    Không nên cho quá nhiều nước để luộc ốc, vì sẽ làm mất đi độ ngọt ban đầu.Tiếp tục đun đến khi thấy ốc sấp trào ra thì mở vung ngay thì đảo qua một lượt nữa. Bạn chú ý khoảng 2 lần sấp ứng cới thời gian từ 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

    Cách chế biến ốc hương ngon không cưỡng lại với các cách thức khác nhau, đem lại sự cảm nhận món ăn khác cho từng người.

    Hãy lưu bài viết này của Mâm Cơm Việt nếu bạn đang tìm cách chế biến loại ốc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Gai Nấu Gì Ngon? 3 Công Thức Nấu Ốc Gai Ngon Nuốt Lưỡi
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Lươn Nấu Với Rau Gì Cho Bé Không Tanh
  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100