Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Phở Bò Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Học Nấu Món Phở Bò

Một trong những nét đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam đó chính là các món ăn đường phố. Người Việt và khách du lịch nước ngoài có thể thưởng thức những món ăn ngon tại khắp các con phố. Trong số này, Phở là món ăn ngon nổi tiếng được bình chọn là món ăn nên thử 1 lần trong đời! Là món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam, Phở chiếm được cảm tình của cả khách du lịch nước ngoài. Vì vậy, đối với người muốn kinh doanh ẩm thực, học nấu phở mở quán là một lựa chọn tuyệt vời!

Phở – Tinh hoa Ẩm thực Việt Nam

Xuất hiện ở mọi nơi, bát phở nghi ngút khói có mặt trên bàn ăn từ những quán ăn bình dân tới những nhà hàng cao cấp, từ vùng thôn quê tới thành thị. Phở là món ăn đường phố quá đỗi phổ biến với bất kỳ người dân nào ở Việt Nam. Phở có thể ăn vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, kể cả đêm. Hương vị thơm ngon đặc biệt của bát phở khiến nhiều người có thể ăn vài lần 1 ngày mà không hề thấy chán.

Phở được nhiều người ưa thích bởi nước dùng thơm ngon, ngọt vị từ xương kết hợp cùng sự tinh túy của các loại nguyên liệu. Đó là hương vị rất đặc trưng đủ để khiến bất cứ ai cũng không thể quên dù mới chỉ thưởng thức 1 lần.

Phở là món ăn rất độc đáo. Các cách nấu phở bò khác nhau sẽ đem lại những hương vị khác nhau cho món ăn này! Điều này thể hiện rõ nhất khi Phở Việt Nam có tới 3 hương vị khác nhau: Phở miền Bắc, Phở Nam Định, Phở miền Nam. Mỗi nơi đều có hương vị đặc trưng riêng! Tuy nhiên, nguyên liệu của món phở nhìn chung có 3 thành phần chính là: nước dùng, bánh phở và thịt.

Nước dùng chính là linh hồn của món phở. Quy trình chế biến ra nồi nước dùng ngon là bí quyết thường được giữ kín. Tuy có công thức chung bạn có thể tìm được trên các trang web nhưng người đầu bếp với kinh nghiệm của mình luôn có những cách riêng để nồi nước dùng có hương vị đặc biệt. Bên cạnh nước dùng thì bánh phở cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bát phở. Theo truyền thống, bánh phở được làm từ bột gạo, tráng thành miếng mỏng hình chữ nhật rồi cắt ra thành sợi. Để bát phở ngon nên dùng bánh phở tươi.

Bát phở với sợi bánh phở trắng tinh, dai, mềm sau khi được trần qua trong nước dùng. Sau đó là những lát thịt bò thái mỏng hoặc thịt gà, rồi tới hành lá, hành củ, rau thơm rắc bên trên. Cuối cùng, người nấu sẽ chan nước dùng đầy ắp bát phở. Khi ăn, thực khách sẽ vắt thêm chanh hoặc dấm, cho thêm ớt, tiêu phù hợp khẩu vị rồi thưởng thức. Tất cả những nguyên liệu và gia vị cùng hòa trộn với nhau trong nước dùng để tạo nên một hương vị độc đáo không thể lẫn của phở Việt Nam!

Không chỉ trong cái se lạnh mùa thu hay tiết trời ấm áp mùa xuân, mùa hè hay mùa đông, phở đều có thể ăn được. Mỗi một mùa, mỗi một thời điểm trong ngày, ăn phở lại đem tới những cảm nhận riêng mà chỉ người mê phở mới cảm nhận được.

Học Nấu phở mở quán tại Học Món Việt

Phở là món ăn phổ biến của người Việt và ai cũng có thể nấu. Nhưng chẳng phải ai cũng có thể nấu được phở ngon. Quan trọng nhất chính là nước dùng. Nước dùng phở được ninh từ xương bò trong nhiều giờ để có được vị ngọt. Bên cạnh đó, hương vị thơm ngon của nước dùng còn do các loại gia vị, nguyên liệu khác quyết định như: thảo quả, quế, hành khô, đinh hương… Tuy nhiên, công thức của nước dùng thường được giữ bí mật.

Khi học nấu phở mở quán kinh doanh, ngoài việc học cách nấu phở thơm ngon đúng vị, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn cách trình bày bát phở cho đẹp mắt. Chưa cần thưởng thức hương vị, nhưng một bát phở được trình bày đẹp mắt cũng tạo ấn tượng tốt và hứng thú cho người thưởng thức.

Theo Học Món Việt

Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội

Xương bò rửa sạch, cho vào trụng qua nước sôi, đổ nước đó đi rồi mới bắt đầu hầm. 500 gr xương bò thì hầm với 2 lít nước, cho nó cạn đi là vừa. Nêm ít muối, tí tẹo đường vào khi hầm xương

Cách nấu phở bò Hà Nội chuẩn vị, ngon tuyệt

Các bước thực hiện:

– Thịt bò bắp rửa sạch, khi nước xương sôi thì cho vào luộc cùng. Luộc khoảng 20 phút, lửa nhỏ là được. Nếu bạn muốn chín mềm hơn thì đun thêm khoảng 10 phút, nhưng đừng nên đun lâu vì thịt nhừ quá sẽ mất ngon. Thịt luộc chín, để nguội rồi xắt lát mỏng.

– Thịt bò thăn xắt miếng mỏng, ngang thớ, ướp với ít gừng đập dập.

– Bánh phở trụng qua nước sôi.

Bước 1: Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ. Đầu hánh lá chẻ dọc. Hành tây xắt lát mỏng.

Bước 2: Đến công đoạn nấu nước phở: Hành khô, gừng nướng vàng, đập dập. Sá sùng trụng qua nước sôi. Thảo quả, hoa hồi rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu này vào một túi vải, cho vào nồi nước dùng. Làm như vậy nước dùng không bị đục, và khi múc nước dùng cũng không bị vướng bã vào tô phở.

Nêm nếm nước phở với ít nước mắm, muối và đường. Tớ không thích dùng hạt nêm và bột ngọt vì sẽ làm phở mất mùi vị đặc trưng. Hạt nêm dùng cho các món canh thì được, còn nêm phở truyền thống thì hơi bị “lạc điệu”.

Bước 3: Nước dùng vừa đủ vị, thịt, rau chuẩn bị xong. Giờ chỉ còn công đoạn chuẩn bị ăn thôi.

“Anh xã” tớ thích ăn phở xào lăn. Nghe có vẻ cầu kì nhưng thực ra nó chỉ là: thay vì trần thịt bò thì mình xào lên cùng tỏi thôi ý mà.

– Tỏi bằm nhỏ, phi thơm với chút dầu ăn…

– Cho thịt bò vào đảo đều, nhanh tay, chín tới… vì nó là xào lăn mà

– Giờ thì cho phở vào tô, rắc rau hành lên.

Thêm thịt bò bắp xắt lát…

… rồi thịt bò xào lăn

Chan nước dùng…

Ăn cùng chanh ớt

Học Nấu Phở Kinh Doanh Phở Bò

Học nấu phở kinh doanh với phở bò – phở gà, mở quán phở cần bao nhiêu vốn, công thức, bí quyết kinh doanh thành công được chia sẻ tại lớp học.

Hiện nay, với những ai đang ấp ủ kinh doanh ẩm thực thì dịch vụ kinh doanh đồ ăn sáng rất tiềm năng. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất và đối tượng tiềm năng là học sinh, sinh viên, người lao động, công nhân, nhân viên văn phòng… Đặc biệt kinh doanh đồ ăn sáng phải kể tới mở quán Phở kinh doanh với lợi nhuận cao.

Trường hợp của anh Thắng (Hà Nội) chia sẻ “Mình đang định mở quán Phở bò Lý Quốc Sư tại Linh Đàm nhưng đang không biết cần bao nhiêu vốn và phải nấu phở thế nào nên thuê đầu bếp hay tìm nơi học nấu phở kinh doanh?”

Kinh doanh mở quán Phở bạn cần phải có mặt bằng kinh doanh đẹp tập trung đông người. Nhưng không biết với số vốn bao nhiêu là đủ?

Kinh doanh quán phở bạn có thể tận dụng bán cả ngày không phải chỉ buổi sáng để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và tận dụng nguyên liệu cho việc mở quán.

Tùy thuộc vào ở các thành phố lớn hay các vùng xa mà số vốn sẽ quyết định. Với số vốn dưới 80 triệu, bạn có thể chọn mặt bằng nhỏ với diện tích dưới 50m2, kê từ 5-7 bộ bàn ghế. Hoặc nếu bạn đã có sẵn mặt bằng hoặc kinh doanh tại nhà mà không mất tiền thuê mặt bằng hàng tháng thì bạn vạch ra những khoản chi phí bắt buộc

Chi phí bắt buộc gồm bàn ghế, nồi điện, bát đĩa, dụng cụ nấu phở…Đối với bàn ghế bạn có thể sử dụng bàn ghế gỗ nhưng hiện tại các quán sẽ sử dụng bàn ghế inox với ưu điểm dễ cọ rửa, xếp gọn luôn được ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể tìm chỗ mua mới tại các chỗ chợ đầu mối, hoăc mua thanh lý nhưng thường bàn inox mua mới từ 600-700k/ bàn, ghế inox từ 100k/ chiếc trở lên.

Ngoài ra kinh doanh quán phở phải kể đến là bếp, hiện tại các quán phở đều sử dụng nồi điện với ưu điểm tiện lợi, có chế độ hẹn giờ, và làm nước dùng sôi nhanh. Mỗi nồi điện mua mới tầm 3-4 triệu/ bộ có cầu dao đóng mở.

Bạn còn mất thêm các chi phí cứng như bát đũa, rổ, ống đũa…. đồng phục đồng bộ, hay trang trí quán những chi phí này sẽ tùy thuộc vào mô hình mở của bạn lớn hay nhỏ.

Vậy mở quán phở cần bao nhiêu vốn tùy thuộc vào mô hình của bạn lớn hay nhỏ. Chi phí mở quán có thể từ 30- 80 triệu hoặc có thể hơn. Với chi phí thế nào đi chăng nữa yếu tố quyết định thành công phải kể đến là phở ngon, để khách đến ăn 1 lần nhớ mãi và muốn quay lại.

Học nấu phở kinh doanh tại Hà Nội

Quán phở đông khách hay không tùy thuộc vào chất lượng món ăn hay nước phở ngon, thịt chuẩn. Nếu tìm kiếm từ khóa ” học nấu phở ở đâu?” “học nấu phở kinh doanh”, “học nấu phở bò”, “học nấu phở gà” sẽ hiển thị nên rất nhiều các video chia sẻ về cách nấu phở. Nhưng không phải ai cũng có thể học theo và làm theo được thành công.

Việc nấu cho gia đình ăn khác rất nhiều so với việc bán hàng. Với nồi nước dùng lớn tầm 50 lít bạn cần có định lượng cụ thể vì không thể hôm nay bán ra vị này ngày mai ra vị khác.

Bạn có thể học nấu Phở Bò hoặc học nấu Phở Gà kinh doanh. Trong chương trình học nấu phở kinh doanh bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn công thức nấu phở bò tùy thuộc vào từng vùng miền như Phở bò Hà Nội (Phở bò Lý quốc sư), Phở bò Nam Định hay phở bò Sài Gòn.

Học nấu phở kinh doanh sẽ tập trung hướng dẫn cách xử lý nước dùng theo bí quyết nấu phở bò gia truyền. Bạn sẽ học được cách lựa chọn và xử lý xương, các nguyên liệu nêm nếm đặc trưng của món ăn đến thời gian nấu, các định lượng nước dùng phù hợp, cách bảo quản vì không phải ngày nào bạn cũng phải ninh nồi nước xương 12 tiếng.

Trung tâm Học Món Việt – Trường TC CN & QT Đông Đô là nơi nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa học kinh doanh. Bạn có thể chọn lựa lớp học 1 thầy 1 trò hoặc lớp ghép lớp từ 2-3 học viên/ lớp

Khác với các lớp học khác bên trường, đối với lớp học kinh doanh mở quán sẽ cung cấp kiến thức chuẩn. Sau buổi học, học viên đã biết được cách ứng dụng những gì được học vào thực hành, biết quy trình cách làm để tạo nên một món ăn ngon.

Tuy nhiên, việc mở quán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vốn, nhân sự, mặt bằng, kế hoạch kinh doanh. Do đó tùy thuộc vào từng người mà cần phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố để có thể mở quán ngay sau khi học. Trong chương trình học các thầy sẽ tư vấn cho học viên kỹ hơn về các yếu tố đó.

TRUNG TÂM HỌC MÓN VIỆT – TRƯỜNG TC CN & QT ĐÔNG ĐÔ

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

Điện thoại: 0989 434 130 – 0948 079 040

Website: https://tuyensinhdongdo24h.edu.vn/

Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất

Hướng dẫn nấu phở bò ngon theo công thức gia truyền Hà Nội

Phở là món ăn truyền thống rất đặc trưng của Việt Nam và được lọt vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới theo kết quả bình chọn của CNN.

Món ăn này hấp dẫn thực khách trước hết bởi nước dùng thơm ngon và bổ dưỡng được chế biến từ các loại nguyên liệu khác nhau như xương bò, hành, quế, hồi, thảo quả và không thể không kể đến sợi phở trắng mịn, vừa mềm vừa dai nằm ẩn bên trong tô nước dùng.

Cách nấu phở bò ngon là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền. Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định.

Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách nấu phở bò ngon chính từ những “nghệ nhân nấu phở” có gốc tích từ 2 vùng trên.

Không chỉ là di sản của Việt Nam mà phở bò còn nổi tiếng khắp thế giới, ai đã từng thử qua một lần sẽ khó có thể quên được.

Nguyên liệu nấu phở bò cho 3 – 4 người ăn

Đuôi bò: 500gr

Sườn bò: 500gr

Thịt bò: 500gr (bắp bò; nạm bò, thăn bò, gầu bò…tùy theo sở thích của bạn)

Hành tây: 1 củ vừa

Gừng: 1 củ nhỏ

Hạt mùi: 1/2 thìa cà phê nhỏ (nếu không có thì thôi)

5 rễ cây mùi

Thảo quả: 1 quả

Hoa hồi: 2 hoa

1 thanh quế nhỏ

2 đốt mía ngắn

Bánh phở: 800gr

Gia vị. Hành lá. Rau mùi

Chanh tươi: 3 quả. Ớt sừng đỏ: 3 quả

Hướng dẫn làm món phở bò gia truyền

Bước 1: Sơ chế thịt bò, sườn bò, đuôi bò

Sườn bò và đuôi bò chặt thành miếng nhỏ bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi.

Thịt bò rửa sạch để nguyên miếng rồi cũng bỏ vào nước muối loãng khoảng 2h để khử sạch mùi hôi mềm hơn khi nấu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cho hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ nên bếp nướng chín thơm (cố gắng không nên để hành, gừng bị cháy quá)

Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ hành, vỏ gừng, còn mía để nguyên vỏ, sau đó rửa sạch.

Bỏ hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi vào chảo rang cho dậy mùi thơm. Lưu ý rang ở chế độ nhỏ lửa để gia vị không bị cháy.

Sau khi rang xong, đổ tất cả gia vị đã rang vào túi vải và buộc chặt miệng túi lại.

Tiếp theo cắt hành tây, hành khô đã nướng làm 4

Gừng đập dập hoặc thái lát mỏng. Rửa thật sạch rễ mùi, để ráo nước

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát

Đổ sườn bò, đuôi bò đã ngâm ra rổ và rửa sạch lại bằng nước, rồi cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước đun sôi

Khi nước sôi, bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút, sau đó tắt bếp đổ nước luộc đi và rửa sạch lại thịt bò, đuôi bò, sườn bò để loại bỏ các bọt bẩn và giúp nước dùng trong hơn và ngon hơn.

Tiếp theo cho sườn bò, đuôi bò, miếng thịt bò vào nồi, đổ nước ngập sườn và đun sôi.

Khi nước sôi nếu thấy nước dùng xuất hiện bọt khí, bạn dùng thìa canh hớt bọt ra ngoài cho đến khi hết bọt thì thôi.

Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước dùng gồm: hành tây hành khô, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả; đồng thời nêm nếm thêm gia vị như hạt nêm, muối, mì chính… theo khẩu vị của Bạn.

Khi nồi nước dùng sôi, Bạn ninh nhỏ lửa khoảng 1,5 – 2 h. Để tiết kiệm thời gian, Bạn có thể ninh nước dùng bằng nồi áp suất.

Riêng thịt bò Bạn chỉ ninh chín vừa tới rồi vớt ra trước và ngâm vào nước đun sôi để nguội, sau đó thái lát thật mỏng để riêng ra đĩa.

Nước dùng sau khi ninh xong sẽ có màu vàng nhẹ và trong, sánh mỡ; nước có vị ngọt tự nhiên của mía và dậy mùi thơm của các gia vị.

Lưu ý: Bạn không nên dùng nước mắm, vì nước mắm sẽ làm chua nước phở.

Bước 4: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm

Trần bánh phở qua nước đun sôi, sau đó cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò đã thái lát lên chốc bánh, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ lên trên và chan nước dùng vào.

Lưu ý để nấu phở bò được ngon nhất

Khi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn.

Bạn có thể nấu nhiều nước dùng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho lần ăn sau.

Nếu thích, bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu, bột ngọt cho thơm.

Bạn có thể biến tấu thành phở bò tái bằng cách bằm nhuyễn thịt bò trước khi xếp ra tô.

Bạn nên ăn phở lúc còn nóng, và có thể ăn kèm phở với rau mùi, chanh tươi, và ớt để tăng hương vị và tránh ngán.

Phở là món ăn truyền thống nổi tiếng trong thế giới ẩm thực của người việt. Có thể nói, món phở có nguồn gốc từ Hà Nội miền bắc; sau đó được lan truyền đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước.