Cách Nấu Ragu Lưỡi Bò Rất Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Bò Mềm Nấu Món Nào Cũng Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai
  • Cách Làm Mì Xào Bò Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Chất Lượng
  • Vợ Khéo Phải Học Ngay Cách Nấu Phở Đuôi Bò Ngon Ngọt “nịnh” Chồng Này
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Khó Cưỡng Và Những Lưu Ý Kèm Theo
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu lagu lưỡi bò:

    – Khoai tây: 1 kg.

    – Lưỡi bò: 850 gam.

    – Cà rốt: 3 củ.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Cần tây, hành lá, tỏi, hành khô.

    – Gừng: 2 củ.

    – Sữa tươi không đường: 250ml.

    – Cà ri bơ: 1 bịch.

    – Gia vị: bột nêm, mì chính (bột ngọt), đường, muối.

    Các bước tiến hành cách nấu lagu lưỡi bò đơn giản nhất:

    Bước 1: Sơ chế lưỡi bò cùng nguyên liệu

    – Gừng nạo sạch vỏ, thái lát mỏng nhỏ. Hành tím cùng tỏi chúng ta đem lột sạch, bằm nhuyễn ra.

    – Tiếp theo, các bạn thái nhỏ lưỡi bò ra sao cho vừa đủ ăn, để riêng hết ngoài tô, để gừng đã thái lát cùng với 250ml sữa tươi không đường vào, ngâm đó trong vòng khoảng chừng là 15 phút nhằm mục đích khử mùi hôi tanh của lưỡi bò.

    – Sau khi đã ngâm lưỡi bò đủ thời gian rồi thì các bạn chắt bỏ phần nước sữa tươi ra và gắp bỏ gừng. Nêm thêm bột nêm, mì chính (bột ngọt), nước mắm, đường, hành tỏi băm nhỏ vào tô lưỡi bò. Dùng đũa trộn đều tay lên, ướp khoảng nửa tiếng để nguyên liệu ngấm đều hơn.

    – Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch bằng vài lần nước, cắt khối nhỏ vừa đủ ăn, riêng về hành tây thì chúng ta lột sạch vỏ và thái lát mỏng, cần tây rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng lagu lưỡi bò

    – Tiếp tục, các bạn cho thêm dầu ăn vào trong một cái xoong đặt lên bếp, thả hành tỏi băm vô phi vàng thơm, trút tô lưỡi bò vào, dùng đũa trộn đều tay cho thấm gia vị. Đổ một lượng nước vừa đủ (ngang xâm sấp mặt thịt), nấu ở lửa vừa phải, hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    – Cho luôn cà rốt vào hầm 15 phút nữa, tiếp đến là khoai tây hầm thêm 15 phút, để hành tây vào, hầm khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị một lần cho vừa hợp khẩu vị.

    – Để cho món lagu lưỡi bò được có màu sánh đặc và đẹp mắt ngon thơm, các bạn hòa nguyên liệu bột đao vào sau khi hành tây chín, dùng muôi đảo nhẹ đều tay. Rắc hành tây và hành lá lên trên mặt, tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức món lagu lưỡi bò

    Yêu cầu thành phẩm của món lagu lưỡi bò

    – Món lagu lưỡi bò đậm đà hương vị thơm ngon hấp dẫn và bổ dưỡng nhất.

    – Các loại rau củ mềm ngọt đậm vị ăn rất ngon.

    – Lưỡi bò rất mềm và ngon rất thích hợp cho các bữa cơm gia đình. Món này ăn với bánh mì sẽ ngon hơn đấy.

    Lưu ý khi làm món lagu lưỡi bò

    – Để có được món lagu lưỡi bò ngon các bạn cần chọn lưỡi bò tươi có màu hồng tự nhiên.

    – Các loại rau củ cần sơ chế sạch sẽ và cắt sao cho vừa miệng ăn.

    Video hướng dẫn cách nấu lagu lưỡi bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Siêu Ngon, Mềm Thịt Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Lagu Ngon Mở Quán
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Miếng Cuối Cùng
  • Tổng Hợp 5 Món Bò Nấu Tiêu Xanh Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Mê Thích
  • Cách Nấu Bún Lưỡi Heo Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Top 15 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • 【7/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 356,202】
  • Nhắc đến cua đồng, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến món bún riêu cua rất quen thuộc và thơm ngon phải không nào. Cua đồng là một nguyên liệu ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến, nên ta có thể sáng tạo ra nhiều món ăn khác ngoài bún riêu. Với sự kết hợp khó ngờ, cua đồng và lưỡi heo, liệu có thể đem đến món ăn ngon?

    Bún riêu ăn với thịt heo đã quá quen thuộc, thì nay BepXua xin đưa ra giới thiệu đến mọi người công thức nấu món bún lưỡi heo cua đồng độc đáo và lạ miệng.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    25

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Loại Món

    Lẩu

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 1

      kg

      cua đồng

    • 1

      cái

      lưỡi heo

    • 100

      gram

      huyết heo

    • 2

      miếng

      đậu hủ trắng

    • 100

      gram

      đậu hủ chiên

    • 2

      trái

      cà chua

    • hành tím, tỏi, hành lá, ngò, ớt sừng, rau sống

    Các bước thực hiện

     

    • Cua đồng sau khi mua về bạn rửa sạch rồi giã nhuyễn nhất có thể. Rồi sau đó lược lấy nước trong khoảng 1,5 lít rồi đun sôi. Trong thời gian chờ sôi, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đập dập nguyên củ hành tím bỏ vào nồi nước cua. Khi nước sôi bùng lên, vớt phần cua ra ngoài để riêng.

    • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ mỡ heo vào. Tiếp đó cho thêm tỏi băm, hành tím băm, 2 trái cà chua đã cắt, 2 muỗng dầu điều vào xào lên. Sau khi tất cả đã chín và tỏa mùi thơm, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi nước cua.

    • Đậu hủ trắng bạn cắt sao cho vừa ăn, thường là hình vuông nhỏ, huyết heo bạn cũng cắt như thế rồi theo thứ tự huyết heo, đậu hủ trắng, bạn cho vào nồi nước cua đang sôi. Với 100g đậu hủ chiên, bạn cũng cắt miếng và cho vào nồi tiếp sau đậu hủ trắng.

    • Sau khi đã cho hết nguyên liệu vào nồi nước, bạn nêm nếm bột ngọt, muối, đường, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa miệng và hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Nếu đã vừa ăn rồi, bạn hãy cho 1 muỗng canh mắm tôm vào cho đậm vị và thơm ngon hơn.

    • Nguyên liệu cuối nhưng không kém phần quan trọng là lưỡi heo. Bạn rửa vào cạo thật sạch lưỡi heo sau đó luộc chín. xắt lát vừa ăn rồi xếp vào tô cùng với bún tươi và cua đồng vớt ra lúc nãy.

    • Xếp xong, bạn chan nước lèo đã sôi vào ngập mặt tô, cho thêm hành, ngò xắt nhỏ vào tô. Nếu thích, bạn cũng có thể chiên tóp mỡ để ăn cùng cho thơm. Cuối cùng, có thêm rau muống, húng quế ăn kèm thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Video

    Lưu ý

    Một mẹo nhỏ trong việc luộc lưỡi heo sao cho ngon là bạn hãy luộc qua một lần rồi vớt ra trần qua nước lạnh, sau đó bóp lưỡi heo bằng muối và nước cốt chanh. Mục đích là để lưỡi heo giòn ngon mà không bị hôi, sau đó hãy luộc lại lần hai.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách nấu bún cua đồng, cách nấu bún lưỡi heo cua đồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)
  • Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

    Nguyên liệu làm bún lưỡi heo

    Cách chế biến bún lưỡi heo thơm ngon hấp dẫn

    Với cách nấu món ngon cuối tuần cùng bún lưỡi heo theo quy trình này, việc thực hiện món ăn sẽ đơn giản và món ăn sẽ giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon. Thỉnh thoảng bạn làm món ngon cuối tuần này cho cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích.

    Bước 1:

    Bạn làm sạch lưỡi heo và móng giò bằng cách đun sôi nước, thả móng giò ( dùng chỉ buộc tròn miếng thịt) và lưỡi vào chần qua nước sôi khoảng 5 phút. Bước này để khử mùi hôi và chất độc từ móng giò và lưỡi heo.

    Sau đó bạn vớt móng và lưỡi ra, chắt bỏ nước cạn, tiếp đến dùng dao cạo cạo lưỡi và lông còn sót lại ở móng giò thật sạch, bóp với muối và chanh để vừa làm sạch, vừa khử hôi. Đặc biệt chú ý rửa sạch phần móng tiếp xúc với đất. Giã nghệ nhỏ chắt lấy nước cốt, đợi móng nhừ thì cho vào nồi nước dùng để tạo màu.

    Bước 2:

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nở với nước nóng, cắt phần chân và rửa sạch. Đem tất cả vào xay cùng thịt, hạt tiêu và chút muối cho vừa miệng. Hoặc bạn có thể băm nhỏ nếu không có cối xay cũng được rồi viên thành từng viên nhỏ làm mọc.

    Bước 3:

    Sau đó tiếp tục đun sôi rồi cho chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.

    Có thể kiểm tra lưỡi chín chưa bằng cách xiên que vào phần dày nhất, nếu thấy không còn tiết màu hồng nữa là được.

    Bước 4:

    Thái nhỏ hành lá, húng láng rửa sạch. Dọc mùng tước vỏ, ngâm với nước muối đặc trong 30 phút, lấy dọc mùng ra, xả nhiều lần nước cho hết ngứa rồi vắt nhẹ cho ráo và luộc qua. Thịt lưỡi và chân giò bạn thái mỏng. Tỏi đập dập, ớt xắt miếng, cho tỏi ngâm trong giấm.

    Bước 5:

    Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào bát. Chan nước dùng nóng. Hương vị món bún lưỡi heo đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn. Kể ra chúng ta đã hoàn thành xong một món ăn ngon mà vẫn không hề khó khăn phức tạp đúng không?

    Bây giờ chỉ cần việc ngồi vào bàn ăn và thưởng thức món bún lưỡi heo nữa thôi. Thật sự cũng dễ dàng và đơn giản nhỉ, Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian cuối tuần trong việc chuẩn bị và chế biến món ăn này. Thế là chúng ta đã có một món món bún lưỡi heo tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà.

    Đây là món ăn ngon này đã quá quen thuộc với người Việt của ta rồi. Buổi sáng tinh mơ thức dậy mà có một tô bún lưỡi heo nóng hổi ngọt ngào, đậm đà hương vị thì còn gì bằng. . Món bún lưỡi heo với các nguyên liệu giòn mát, dễ ăn, đặc biệt rất thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng.

    Món ngon cuối tuần- Món bún lưỡi heo với sự kết hợp của chân giò, lưỡi heo giòn ngon, nước dùng được hầm xương ngọt thanh nhưng lại vô cùng đậm đà, có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn. Đặc biệt sự kết hợp với chén nước tương giấm tỏi dậy mùi này đã tạo nên nên hương vị đặc trưng hiếm có khó tìm của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Cách Làm Món Gà Nấu Ragu Ngon Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khu Du Lịch Bình Quới 1
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Cho Cả Nhà
  • Lẩu Gà Ta Tiềm Ớt Hiểm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm, Món Ngon Ấm Lòng Những Ngày Mưa
  • – 1 con gà độ 1.5kg

    – 2 củ cà rốt

    – 2 ổ bánh mì

    – 1 củ hành tây

    – 200g cà hộp hoặc 300g cà chua chín

    – 200g khoai tây loại bằng ngón chân cái

    – 2 muỗng súp bột năng

    – 7 lá thơm

    – Dầu ăn, ngò

    – 100g củ hành nhỏ + 1/2 củ tỏi

    – 1 trái dừa xiêm

    – Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ngọt

    1. Chuẩn bị

    – Gà làm sạch, chặt ra từng miếng to cạnh độ 4cm.

    – Khoai tây rửa sạch, luộc sơ, lột vỏ, củ to chẻ đôi.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích.

    – Cà chua (nếu dùng cà trái, tuy nhiên dùng cà hộp ngon hơn): Trụng sơ nước sôi, lột bỏ vỏ, bằm nhỏ, bỏ hột.

    – Củ hành nhỏ + tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt dọc theo củ có bản độ 1.5cm.

    – Ướp gà: Cho vào gà: hành tỏi bằm nhỏ + một chút muối + tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều, để độ 1/2 giờ cho gà thấm đều gia vị.

    – Bánh mì xắt lát mỏng dày độ 1cm.

    2. Chế biến

    – Bắc chảo nóng, cho 1/3 chén dầu nước vào, dầu sôi cho vài tép tỏi đập giập vào cho thơm, cho gà vào, chiên sơ cho thịt gà săn, cho cà hộp vào, xào đều cho gà thấm đỏ cà, kế cho khoai tây + cà rốt và lá thơm, nêm chút nước mắm + bột ngọt cho vừa ăn, xào độ 10 phút, nhắc xuống.

    – Cho nước dừa tươi vào soong, cho thêm 1 chén nước lạnh, cho chút muối và vài lát củ hành xắt mỏng vào cho thơm, bắc lên bếp nấu sôi, cho gà vào (nước phải ngập gà, nếu thiếu cho thêm nước sôi), nêm chút nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, nấu lửa riu riu cho gà gần mềm, cho khoai tây + cà rốt + lá thơm vào, tiếp tục nấu. Khi tất cả đều mềm, bột năng quậy với 1/3 chén nước lạnh cho đều, cho vào soong gà cho nước nấu được sanh sánh, nêm lại cho vừa ăn, gần nhắc xuống cho hành tây vào.

    3. Trình bày

    – Cho gà ra thố (gắp lá thơm ra bỏ) trên rắc thêm tiêu và ngò cho thơm. Món này dùng nóng với bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Như Canh Gà Nấu Măng Của Má
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Xương Khoai Tây Chuẩn Nhất A
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt
  • ‘đổi Vị’ Mùa Lễ Hội Cuối Năm Với Món Ngon Từ Gà Mỹ Và Khoai Tây Mỹ
  • Gà Với Khoai Tây Trong Nồi Trong Lò Nướng
  • Các Món Ngon Bất Bại Từ Lưỡi Heo Ai Ăn Cũng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn
  • Chế Biến Cá Mập Sữa
  • 【7/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 165,429】
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai (Rong Dải)
  • Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai Rong Biển Hàn Quốc
  •  

    Lưỡi heo xào lăn

     

     

     

    Nguyên liệu chính: Lưỡi heo: 300gr, ½ củ hành tây, 1 khoăn bún tàu nhỏ (5gr),10gr nấm mèo, rau ngò gai, 3 cây sả cây, 2-3 trái ớt sừng, bột cà ri, đậu phộng rang, 3 củ hành tím, 2 củ tỏi (dùng tỏi 1 củ), nước dừa, dầu điều. Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu.

     

    Các bước thực hiện:

     

    Bước 1: Lưỡi heo mua về bạn bóp với chút nước muối hạt, cho sạch chất bẩn bám bên ngoài. Sau đó nấu một nồi nước sôi cho vào ½ thìa cà phê muối hạt, 10 gr gừng đập dập trụng sơ qua lưỡi 2 phút, rồi vớt lưỡi ra cạo sạch phần bờ trắng bám trên lưỡi. 

    Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Sả cây lấy phần đầu trắng đập dập. Ớt sừng cắt lát mỏng. Hành tây bổ múi cau, nấm mèo cắt miếng vừa ăn, bún tàu cắt khúc.

     

    Bước 2: Sau khi làm sạch lưỡi heo, thái lưỡi heo thành những lát mỏng 1cm. Rồi ướp lưỡi heo với: ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột cà ri,  ½ hành tỏi băm nhuyễn vào trộn chung với lưỡi. Sau đó bọc kín lại để lưỡi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

     

    Bước 3: Chuẩn bị cái chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho xả đập dập đảo sơ, rồi tiếp đến cho hành tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi vàng, tiếp đến cho lưỡi heo vào xào săn lại với lửa lớn.

     

    Bước 4: Xào khoảng 5 phút thì cho 50ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa vào đun 10 phút cho nấm mèo, 1 muỗng canh dầu điều vào, đảo đều tay.

     

    Bước 5: Kế tiếp lần lượt cho ớt sừng, hành tây vào đảo đều đến khi nước sệt lại thì cho bún tàu vào đảo sơ, rồi tắt bếp.

     

    Bước 6: Trình bày: Khi bỏ lưỡi heo ra đĩa bạn cho chút rau ngò và đậu phộng rang lên trên cho đep mắt. Nên ăn ngay lúc còn nóng, bún tàu vừa chín tới sẽ giòn dai không bị mềm quá.

     

    Món lưỡi heo trộn gỏi chua ngọt

     

     

    Một món gỏi mới với lưỡi heo, tạo sự mới lạ trong món ăn, bạn đã quá quen với gỏi tai heo, gỏi bắp bò, gỏi mực…thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn món lạ miệng, kích thích vị giác với món lưỡi heo trộn gỏi chua ngọt.

     

    Nguyên liệu chuẩn bị: Lưỡi heo 400gr, cần tây 100gr, ½ củ hành tây, 100gr cà rốt, đậu phộng rang, tỏi băm, ớt băm, rau răm, giấm gạo. Gia vị trong nhà: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, gừng.

     

    Cách thực hiện:

     

    Lưỡi heo mua về trụng với nước sôi pha chút muối, cạo sạch phần bờ trắng trên lưỡi heo, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Bỏ lưỡi vào vào nồi nước cho ½ muỗng canh muối, 10gr đập dập luộc khoảng 30 phút cho lưỡi chín. Phần đầu gần cuống họng dày quá thì bạn bổ làm đôi luộc cho nhanh chính.

     

     

    Khi lưỡi heo chín vớt ra ngâm nước đá lạnh liền khoảng 5-10 phút. Sau đó thái lưỡi heo lát mỏng khoảng 2mm. Cần tây rửa sạch, để ráo nước, cũng thái lát mỏng 2 mm.

    Hành tây cắt ngang sớ, lát mỏng và bỏ vào tô nước đá ngâm cho bớt mùi hăng và giữ được độ giòn của hành tây. Cà rốt rửa sạch để ráo nước, cắt sợi mỏng.

    Làm nước trộn gỏi với: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước nắm, 2 muỗng canh ớt băm và tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều.

    Lấy một cái tô cho hành tây đã vắt ráo nước đá, cần tây, cà rốt cho 1 muỗng canh nước trộn gỏi vào trộn đều khoảng 3-5 phút ngấm gia vị, thì vắt hành tây, cần tây, cà rốt cho khô nước

    Lấy tô khác bỏ lưỡi heo với 2 muỗng canh nước trộn gỏi trộn đều thì bỏ hành tây, cần tây, cà rốt ở trên, 20gr rau răm thái nhỏ, cuối cùng nước trộn gỏi vào trộn đều lên. Sau đó bỏ lưỡi heo trộn rau củ ra đĩa, thêm chút đậu phộng rang, cây ngò lên đỉnh.

     

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lưỡi heo trộn gỏi thơm ngon, lạ mắt kích thích  người ăn với vị chua chua ngọt ngọt, giòn của lưỡi và rau củ.

     

    Lưu ý: Hành tây nên cắt ngang sớ và ngâm vào tô nước đá liền sau khi cắt. Giúp hành tây không bị hăng mà vẫn giữ được độ giòn ngon.

    Lưỡi heo luộc nên cho chút muối và gừng vào luộc chung sau khi làm sạch, cách này giúp lưỡi heo thơm ngon hơn và loại bỏ mùi hôi của lưỡi.

    Nên trộn hành tây, cây tây, cà rốt với nước trộn gỏi đã pha sẵn, sau đó loại bỏ hết nước rồi mới trộn chung với lưỡi. Cách này giúp cho rau củ giòn, và đậm đà gia vị khi ăn

    Vậy là bạn đã có trong tay hai công thức cho món ăn lưỡi heo thơm ngon, dinh dưỡng, lạ mắt, độc đáo kích thị vị giác của người dùng. Bạn có thể làm cho gia đình hay bạn bè thưởng thức, vừa mới mẻ vừa dễ làm đúng không.

     

    Giải quyết nỗi sợ hãi của bạn về địa chỉ mua lưỡi heo ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm.

     

    Bạn sẽ không còn lo âu dậy sớm đi chợ với phương pháp thủ công, hay phải chạy đôn chạy đáo tìm cửa hàng bán thực phẩm sạch, hoặc tranh giành nhau thực phẩm để mua nữa… Tất cả được đáp ứng tại THỊT NGON NHẬP KHẨU

     

    Mua hàng tại THỊT NGON NHẬP KHẨU rất nhanh chóng và tiện lợi, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để lên trang web: https://thitngonnhapkhau.vn/ hay gọi tới số 0931.832.932  để được mua hàng nhanh chóng.

     

     

     

     

    XEM THÊM:

    Bảng giá sỉ thịt heo năm 2022

    Cách khử mùi giò heo khi chế biến cho món ăn thơm ngon trọn vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Da Heo Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không? Các Món Ngon Với Da Heo
  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 22 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Bạn Nên Biết
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Mật Ong Cho Người Muốn Giảm Cân
  • 6 Món Chay Ngon Mang Hương Vị Quen Thuộc Nhất Của Người Việt Nam
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Giúp Con Ngon Miệng, Tăng Cân Tốt
  • Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm giúp bé tăng cân cực nhanh: Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng. # Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất Cách nấu cháo lưỡi lợn cho…

    Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm giúp bé tăng cân cực nhanh: Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng.

    # Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất

    Cách nấu cháo lưỡi lợn cho bé rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua 01 chiếc lươi heo, một ít gia vị, chuẩn bị gạo ngon là đã có thể tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt heo cho bé ăn dặm rồi. Đầu tiên bạn tiến hành vo gạo nấu cháo trắng. Chắc hẳn các bạn đã biết được cách nấu cháo trắng nhanh sôi rồi phải không? Sau khi chờ cháo chín,

  • + Bước 2: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.
  • + Bước 3: Sau khi lưỡi heo chín bạn đem thái nhỏ vừa cho bé ăn.
  • + Bước 4: Sau đó múc cháo trắng đã nấu chín vào bát tô chứa lươi heo bằm và cho bé thưởng thức.
  • # Những sai lầm khi nấu cháo làm bé chậm tăng cân

    • + Nấu cháo bằng nước xương hầm: Việc hầm xương chỉ có tác dụng cho vị ngọt và mùi thơm. Những chất đạm vẫn còn trong xác thịt, xương. Do vậy, nên cho trẻ ăn cả xác lẫn nước để đề phòng suy dinh dưỡng vì thiếu chất.
    • + Cho bé ăn đồ nghiền nhuyễn quá lâu: Nhiều mẹ lạm dụng máy xay sinh tố trong khi chế biến đồ ăn cho con nên nhiều trẻ lớn 3-4 tuổi, mọc đầy đủ răng rồi vẫn phải ăn đồ nghiền nhuyễn vì cứ ăn lợn cợn là bị nôn ói. Vì vậy, trẻ không có phản xạ nhai, dịch vị không được kích thích nên không cảm nhận mùi vị thức ăn, không có cảm giác ăn uống là một việc thú vị, lâu ngày bé rất dễ biếng ăn.
    • + Cho bé ăn quá nhiều khoai tây, cà rốt: Tốt nhất, bạn nên hạn chế dùng quá nhiều hai loại củ này và bổ sung vào thức ăn của trẻ nhiều loại rau xanh. Khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa còn cà rốt có nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt của bé, nhưng khoai tây, cà rốt chỉ đại diện cho nhóm bột đường. Ăn nhiều khoai tây bé sẽ thừa tinh bột mà thiếu vitamin còn ăn nhiều cà rốt bé dễ bị vàng da.
    • + Dùng cháo dinh dưỡng “vỉa hè”: Nhiều trẻ ăn cháo dinh dưỡng mua ngoài đường thường không tăng cân do cháo loãng không đủ chất. Một số trẻ phải đến bệnh viện vì nôn và tiêu chảy do cháo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên hạn chế việc con ăn cháo không rõ nguồn gốc. Nếu buộc phải dùng, nên bổ sung thêm dầu ăn, trứng vào cháo trước khi cho bé ăn và cũng không nên thường xuyên mua cho bé.
    • + Cho trẻ ăn quá mặn: Có một sự thật nếu không tìm hiểu kỹ, mình cược rằng nhiều mẹ sẽ không biết, trẻ nhỏ có cảm giác vị giác tốt hơn người lớn rất nhiều lần. Vì vậy, khi nêm nếm thức ăn cho trẻ, mẹ cần nêm nhạt hơn “lưỡi” của mẹ một chút, nếu mẹ nêm vừa miệng mình thì có lẽ là quá mặn hoặc quá ngọt so với trẻ.
    • + Cho trẻ ăn quá nhiều đạm: Trẻ ăn quá nhiều đạm lại không tốt vì trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian gây độc. Nó làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể trẻ mệt mỏi. Thức ăn trẻ hấp thu sẽ khó tiêu hóa, dẫn đến trẻ chán ăn, táo bón. Mặt khác, khẩu phần ăn của trẻ cần có sự cân đối giữa chất đạm, béo và đường bột. Bởi vậy, nếu ăn nhiều đạm khiến trẻ khó hấp thu các loại vitamin, không cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể vì chất đạm sinh rất ít năng lượng.
    • + Nấu thường xuyên một món: Mẹ nên đan xen các món và cho bé tập ăn dần để quen với vị của thực phẩm; như vậy bé vừa được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết vừa không kén ăn. Do đó, mẹ cần hết sức kiên nhẫn với trẻ mỗi khi chuyển sang món mới.
    • + Nấu một nồi cháo lớn và đun lại nhiều lần: Do quá bận rộn, một số bà mẹ đã phải làm cách này vì thời gian hầm một nồi cháo khá lâu, mà bé lại ăn mỗi bữa không nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu
  • Cách Nấu Món Ragu Chay Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Bổ Máu: 11 Món Ăn Những Người Thiếu Máu Nên Biết
  • Những Món Canh Vừa Bổ Máu, Thải Độc, Chữa Nhiều Bệnh Cực Tốt
  • 10 Món Canh Có Tác Dụng ‘bổ Máu’, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán, Nhẹ Nhàng Và Giúp Giảm Cân
  • Ragu hay còn gọi là lagu, đây là một trong những món ăn bắt nguồn từ nước Pháp, từ khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này được Việt hóa với cách chế biến mang hương vị đậm màu đất Việt, gần gũi và phù hợp với khẩu vị của người Việt nên được nhiều người ưa chuộng. Đến với món ragu chay, người ăn sẽ được trải nghiệm hương vị hấp dẫn với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu thuần chay tươi sạch, đầy đủ chất mà còn giúp no bụng, ngon miệng nên bất cứ khi nào thèm ăn bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng các công thức để tự chế biến món ăn này tại nhà.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ragu chay:

    • 1 bịch nấm bạch tuyết
    • 100g nấm rơm búp
    • 100g nấm bào ngư xám
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 20g Thịt bò lát chay
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • ½ chén nước sốt cà chua
    • 1 trái cà chua tươi
    • 1 củ hành tây
    • 1 nhánh hành boaro
    • Các gia vị nêm nếm món ragu chay: Đường, nước tương, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu điều.

    2. Trình tự các bước thực hiện món ragu chay thơm ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt bò lát chay cho vào chậu nước lạnh ngâm 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Nấm rơm, nấm bạch tuyết và nấm bào ngư cắt bỏ phần chân nấm, cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút để khử sạch mùi nấm, khử độc và vệ sinh an toàn trước khi chế biến. Sau đó, rửa qua nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
    • Khoai tây và cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai tây vào nồi luộc sơ cho chín tới, khi nấu khoai tây chín đều và không bị bở khi ăn.
    • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Hành boaro cắt sợi 1 ít, còn lại băm nhuyễn.
    • Cà chua tươi cắt hạt lựu.
    • Đậu hũ cắt miếng hình vuông nhỏ, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món ragu chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành boaro vào phi thơm rồi cho thịt bò lát chay vào xào sơ. Nêm nếm 1 ít sa tế cùng với gia vị cho vừa ăn.
    • Bắc 1 chảo lớn lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành boaro băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó, cho cà chua thái hạt lựu vào xào để tạo màu cho món ragu. Khi cà chua chín mềm thì bạn cho 1 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng canh nước lọc vào nấu chung.
    • Nêm nếm hỗn hợp sốt cho đậm đà với các gia vị gồm: 1 ít muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê đường. Trộn đều để hỗn hợp ngấm gia vị.
    • Tiếp đến, khi thấy nước sốt trong chảo sôi thì bạn cho cà rốt, nấm rơm và nấm bạch tuyết vào xào cho chín mềm. Khi các hỗn hợp trên vừa chín tới thì cho khoai tây vào xào chung.
    • Bắc 1 nồi lớn lên bếp, cho nước dừa tươi vào rồi đổ hỗn hợp nước sốt trên vào nồi đun trên lửa lớn. Cho thịt bò lát chay vào rim cùng hỗn hợp nước sốt khoảng 25 phút cho chín mềm.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ragu chay

    Múc hỗn hợp ragu chay ra tô, thêm hành boaro thái lát, ngò rí và rắc ít tiêu xay lên trên cho hấp dẫn, giúp món ragu dậy mùi thơm đậm đà. Thêm các loại rau sống ăn kèm trình bày xung quanh đĩa ragu chay.

    Món ragu chay nóng hổi dùng chấm bánh mì, làm món nước ăn kèm với bún và hủ tiếu trụng.

    Ngoài ra, món ăn này có thể làm món ăn trưa, ăn tối hoặc ăn vào những dịp cuối tuần hay những dịp gia đình tụ họp đông đủ các thành viên cùng nhau thưởng thức các món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món ragu chay ngon đúng chuẩn:

    Chế biến món ragu chay tuy dễ nấu, không tốn nhiều công sức nhưng đòi hỏi người nấu phải chú ý trong khâu chọn mua nguyên liệu cũng như nêm nếm sao cho đậm đà mà không làm mất đi hương vị truyền thống của món ăn này.

    Hỗn hợp rau củ và nấm trước khi cho vào rim với nước sốt nên xào sơ để rau củ chín đều, giữ được vị giòn ngọt thanh mát vốn có.

    Khoai tây cũng nên luộc sơ để khi rim khoai nhanh chín, mềm và không bị bở. Giữ được vị bùi bùi, béo ngậy khi ăn.

    Nếu bạn đang phân vân không biết chế biến món ăn chay nào cho những ngày đầu tháng, ngày giỗ hay dịp cuối tuần muốn đổi khẩu vị thì hãy tham khảo cách nấu ragu chay ở trên để trổ tài vào bếp với sự khéo tay, đãi các thành viên những món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Vịt Măng Tươi Đãi Cả Nhà Ăn Sáng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xáo Vịt Ăn Bún Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu 1 Bàn Tiệc Món Ăn Đêm Giáng Sinh Miền Nam Của Gái Đảm Cuối Năm
  • Những Cách Giải Rượu Thần Tốc Lại Cực Dễ Cho Người Say
  • Nấu Món Gì Ăn Giải Rượu Hiệu Quả
  • Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Thơm Ngon Kì Lạ Bạn Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Nấu Chay: Hủ Tiếu Xào Chay Kiểu Thái (Pad Thai)
  • Làm Pad Thái Chay Cực Ngon Trong Vòng 15 Phút
  • Phá lấu là một món ăn ngon được bắt nguồn từ xứ sở Trung Hoa rộng lớn. Phá lấu thường được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như phá lấu tai heo, phá lấu bao tử, tim, gan ,… Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm phá lấu lưỡi heo thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay một dĩa phá lấu hấp dẫn để cùng thưởng thức với gia đình rồi. Còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào !

    Ăn thoải mái. Sảng khoái tận hưởng. Không lo tăng cân với sản phẩm trà thảo mộc giảm cân vy tea

    • Lưỡi heo : 1 cái chừng 500g
    • Ngũ vị hương : 1 muỗng cà phê bột
    • Hạt nêm : 1 muỗng cà phê
    • Muối : ½ muỗng cà phê
    • Tiêu : ½ muỗng cà phê
    • Nứơc tương : 2 muỗng súp
    • Dầu ăn : 2 muỗng súp
    • Hành : 1 củ
    • Tỏi : 3 tép
    • Dừa tươi : 1 trái
    • Gừng : 1 nhánh nhỏ, đập dập
    • Rượu trắng : 1 muỗng súp

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Cách làm lưỡi heo sạch : Lưỡi heo phải chọn cái tươi ngon, phần lưỡi dày và tròn, màu sáng, phần tiếp giáp với cuống họng trắng đều không bị đọng huyết. Sau khi mua về, rửa sơ qua cho sạch bớt, đun một nồi nước đến khi sôi lăn tăn thì thả lưỡi vào luộc sơ chừng 5 phút thì tắt bếp. Vớt lưỡi heo vừa chần sơ qua và xả ngay dưới vòi nước lạnh.
    • Dùng dao cạo thật sạch lớp màng trắng bám trên lưỡi heo vì lớp màng trắng chứa rất nhiều mùi hôi, còn sót lại sẽ làm lưỡi có mùi sau khi luộc. Cạo sạch cả phần cuống họng và 2 bên cạnh của lưỡi rồi rửa lại dưới vòi nước chảy cho sạch, để ráo bớt nước. Dùng nửa quả chanh vắt lấy nước và muối hạt bóp thật kỹ lưỡi heo để tẩy sạch mùi hôi và làm trắng lưỡi. Bóp kỹ rồi rửa lại 1-2 lần dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo nước để chuẩn bị luộc.
    • Tỏi , hành lột vỏ, băm nhỏ.

    Cách làm phá lấu lưỡi heo :

    • Nấu sôi nồi nước, cho rượu + gừng vào trụng lưỡi heo vào cho chín sơ qua.
    • Xẻ lưỡi heo ra làm đôi trước khi ướp. Trộn đều hỗn hợp hạt nêm + muối + nước tương + ½ hành tỏi băm nhỏ + 2/3 muỗng ngũ vị hương + 2/3 muỗng tiêu để ướp với lưỡi heo từ 20 – 30 phút cho thịt heo ngấm đều gia vị.
    • Phi thơm hành tỏi, cho lưỡi heo vào chiên sơ cho săn lại, đổ nước dừa vào ngập lưỡi heo, đậy vun và để cho nước dừa sôi lên.
    • Khi nứơc dừa gần cạn thì trở thịt để thịt thấm đều, nêm nếm kiểm tra thấy hơi nhạt là được. Tiếp theo cho phần tiêu và bột ngũ vị hương vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp dậy mùi là được.

    Trình bày :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Trọn Vị Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Chuối Đậu Nóng Thơm Ngon Ăn Là Sẽ Mê Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Theo Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Basa Cà Rốt Dành Cho Bé Biếng Ăn Cực Ngon
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nấu Khoai Sọ Đơn Giản Mà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngan Nấu Khoai Sọ Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Bật mí cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay: Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm. Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay Cháo là món ăn nhẹ bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta,…

    Bật mí cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay: Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

    Cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay

    Cháo là món ăn nhẹ bổ dưỡng rất tốt cho cơ thể chúng ta, cháo còn cung cấp nước cho cơ thể, đặc biệt đối với những người đang bị mất nước. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo thật ngon cho bữa ăn của bé thêm phong phú và hấp dẫn. Trước khi tiến hành nấu cháo lưỡi lợn cho bé ăn dặm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm.

    • + Gạo nếp: 50g
    • + Gạo tẻ: 50g
    • + Lưỡi heo: 1 chiếc
    • + Dầu salad: 1 ít
    • + Sốt cà chua hộp: 1 ít
    • + Cà chua: 1 quả
    • + Gia vị, hành tỏi
    • + Bước 1: Trước tiên, vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ! Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon.
    • + Bước 2: Sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng, mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.
    • + Bước 4: Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi. Cho sốt cà hộp và cà chua băm nhuyễn vào, đảo đều. Cho lưỡi heo vào, đảo cho săn lại.
    • + Bước 5: Sau khi lưỡi heo chín bạn đem thái nhỏ vừa cho bé ăn. Sau đó múc cháo trắng đã nấu chín vào bát tô chứa lươi heo bằm và cho bé thưởng thức.

    Tags: cháo lưỡi heo cho bé, lưỡi heo, lưỡi lợn, cháo lưỡi heo ăn dặm, cách nấu cháo lưỡi heo cho bé ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Chuẩn Vị Miền Tây
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Làm Mê Mẩn Thực Khách
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gà Dành Cho Người Kinh Doanh
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhớ Thương Bún Bò (Xào) Nam Bộ
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Những Món Ướp Dầu Hào Ngon Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Món Ướp Dầu Hào Ngon: Mảnh Ghép Món Ăn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Trước tiên để có được cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, nhất là lưỡi bò. Theo chia sẻ của nhiều người, bạn nên mua lưỡi bò ở ngoài lò mổ vừa mới xuất ra là chuẩn nhất. Còn nếu ra chợ thì chú ý chọn đúng lưỡi bò tươi. Nếu không có thì mới phải đi mua hàng đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh thường không được ngon cho lắm.

    Bạn cũng đừng ham mua lưỡi bò to, nặng vì thường như vậy thịt không được săn chắc mà bị chảy nhão. Những lưỡi bò nhỏ, nặng khoảng 1.4kg là hợp lý nhất. Lưỡi bò có cả gân, xương, mỡ ở phần cuống lưỡi. Bạn thích thì có thể mua hết về nướng, còn không thì nhờ họ lọc bớt ra cũng được.

    Trước khi bắt tay vào công cuộc tẩm ướp lưỡi bò nướng thì bạn phải sơ chế, làm sạch lưỡi bò trước.

    Cách sơ chế lưỡi bò không hôi

    – Bạn cho lưỡi bò vào chậu rửa rồi dùng bàn chải chà sạch sẽ cả mặt trên và mặt dưới của lưỡi bò. Vừa chà vừa xả nước để không còn vết bẩn hay máu đọng lại.

    – Sau đó, bạn có thể ngâm lưỡi bò với nước lạnh có pha chút muối trong khoảng từ 1-2 tiếng, chú ý nhớ thay nước thường xuyên ngay khi thấy nước bẩn. Nếu mà bạn đã mua lưỡi bò chế biến sẵn ở cửa hàng rồi thì có thể rút ngắn thời gian và công đoạn xuống nhưng vẫn cần đảm bảo thực phẩm sạch sẽ.

    – Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Nếu mà bạn có nước dùng thịt gà hay thịt bò thì càng ngon. Sau đó bạn bóc sạch 1-2 củ hành tây thái miếng rồi cho vào để khử mùi hôi. Nếu thích bạn cho thêm ít lá nguyệt quế, hạt tiêu nguyên hạt, ớt xanh, hành khô, gừng vào nấu chung. Hoặc chị em cho hương thảo, tỏi…đều có khả năng làm sạch và loại bỏ hết mùi hôi của lưỡi bò.

    Lưu ý: Bạn đừng luộc lưỡi bò quá nhanh hoặc chưa chín sẽ làm cho thịt bị dai và không có vị ngon. Nên đun nhỏ lửa khoảng 1-2 tiếng là hợp lý.

    – Sau đó bạn đợi lưỡi bò nguội bớt một chút thì bạn dùng ngay dao hoặc kéo để bóc tách lớp vỏ trắng bên ngoài ra, dùng tay lột hết chỉ còn lại phần ruột trong. Lưu ý là lưỡi bò nếu để nguội quá sẽ khó lột vỏ nên bạn đợi nguội là làm ngay. Hoặc sau khi đã luộc gần chín, bạn cho lưỡi bò vào khay nước đá lạnh cũng làm cho lưỡi bò giòn và dễ bóc hơn.

    – Bây giờ là lúc bạn ướp lưỡi bò nướng. Bạn cho lưỡi bò vào bát lớn. Sau đó cho vào chút nước tương nhạt, dầu mè với chút rượu sake vào trộn chung.

    Cách nướng lưỡi bò

    – Để có cách làm món lưỡi bò nướng hấp dẫn nhất, bạn nên nướng bằng than hoa. Bạn nướng chín đều cả 2 mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Tim Bò Dễ Làm Tại Nhà Bổ Dưỡng Nhanh Hồi Phục Sinh Lực
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Khử Mùi Vịt Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Dạy Nấu Các Món Ăn Hàn Quốc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100