Top 1 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???

Thịt bò hay dùng để nấu bò kho là bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi) nạm và gân. Tùy ý dùng cả nạc bò nếu thích; chia ra mỗi kg gồm ba hay bốn thứ. – Thịt bắp và thịt nạc cắt miếng vuông chừng 3cm. Thịt nạm tùy miếng thịt pha ra, cắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Phần gân cắt thành miếng cỡ ngón tay cái. – Cho thịt vào một cái nồi vừa. Tẩm ướp mỗi 1kg thịt (1 pound # 450gr) cho tất cả các loại bắp nạm… tùy ý: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê + 1 muỗng súp tỏi băm, để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 20gr hỗn hợp gia vị nấu bò kho.Trộn đều để qua 30 phút nữa. – Chuẩn bị: 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày khoảng 1,5cm; 200 gr củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 1,5 cm; 300 gr cà chua chín tươi, bỏ hột, cắt miếng nhỏ rồi xay hoặc băm nhuyễn. – Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.

Một trong rất nhiều loại gia vị bò kho – Bắc thịt lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho cà chua xay vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm từng loại, nạc sẽ mềm trước, vớt nạc ra trước để riêng, thăm chừng nạm bắp vừa mềm, rồi đến gân thì cho cà rốt vào để cà rốt vừa mềm mới cho tiếp củ cải trắng vào. Khi tất cả thịt, củ… mềm đều mới cho thịt nạc vào lại trong nồi. Trong khi hầm châm thêm nước sôi để hầm xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa. tùy thích nêm lại với ít muối hoặc nêm riêng khi múc ra tô. Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lền một chút là được, không làm cho sệt lại. – Bò kho nếu ăn với hủ tiếu khô loại sợi dai được trình bày như sau: Cho vào mỗi tô khoảng 70gr hủ tiếu khô trụng nước sôi vừa mềm, tùy ít múc ít nhiều bò kho cho vào tô nhưng với lượng nước vừa đủ ướt đều bánh chứ không nhiều như bún bò chẳng hạn, rắc hành lá ngò gai cắt nhỏ, tiêu bột. Phụ gia ăn kèm gồm: Giá sống hoặc chín, húng quế, ngò gai. Tùy thích nêm bằng muối ớt hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi hoặc ớt sa tế. Nếu ăn với bánh mì thì thường không kèm các loại rau. * Nói thêm: Nếu các bạn không tìm được hỗn hợp gia vị chuyên để nấu bò kho thì có thể thay thế bằng bột ngũ vị hương. Loại gia vị tổng hợp này dễ tìm hơn và thay thế với phân luợng như sau: – 1kg thịt bò thì dùng khoảng 15gr ngũ vị hương + 5 gr hột điều màu đỏ giã mịn thành bột.

– Hột điều màu chỉ có tác dụng làm cho món ăn có màu đỏ nâu cho hấp dẫn. Thay vì tán hột điều màu thành bột thì có thể làm như sau: làm nóng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn, nhỏ lửa, cho 5gr (# 1 muỗng cà phê) hột điều màu vào, dùng đũa đảo nhẹ cho đều, thấy dầu trở thành màu đỏ đẹp là tắt bếp, chắt lấy dầu, dùng dầu này để xào thịt. – Ở Sài Gòn, những hàng bò kho chuyên phục vụ cho giới lao động bình dân hay dùng mỡ gáy heo, cắt nhỏ hạt lựu, phi vàng để lấy tóp mỡ và cho thêm tóp mỡ này cùng với hành, ngò gai trải lên mặt tô bò kho, cũng như họ hay dùng thịt bò vụn tất cả các loại nạm, sách, gân, bắp…đểnấu thành món bò kho và hầm cho đến khi mềm rục. Có người lại không dùng củ cải trắng trong món bò kho của họ.

Thưởng Thức Món Thịt Kho Ngũ Vị Hương Thơm Nức Mũi

Thịt kho vốn là một món ăn mặn ăn với cơm, phổ biến trong nền ẩm thực Việt Nam như là một món ăn truyền thống thường ngày trong các bữa ăn từ Bắc vào Nam. Có rất nhiều món thịt kho khá là quen thuộc với chúng ta như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho dừa, thịt kho cá… Bao giờ cũng vậy, nồi thịt kho phải có nước dùng trong veo, đượm màu cánh gián, miếng thịt mềm, có vị mặn lại hơi cay cay mới chuẩn vị. Ngày hôm nay, Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn một món thịt kho mới, đảm bảo sẽ không kém phần với những món thịt kho quen thuộc mà các bạn vẫn thường ăn đâu nha – món thịt kho ngũ vị hương.

Cách làm thịt kho ngũ vị hương thơm ngon, tròn vị

I. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt kho ngũ vị hương:

4 lạng thịt ba chỉ

1 gói gia vị ngũ vị hương

Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, hành khô, tỏi

Hành lá

Nước cốt dừa

II. Các bước thực hiện món thịt kho ngũ vị hương: – Bước 1:

+ Các bạn rửa sạch thịt ba chỉ bằng nước sạch, sau đó để cho ráo nước rồi thái miếng dày chừng 3cm.

+ Trút toàn bộ phần thịt vào nồi, sau đó thêm gia vị gói ngũ vị hương rồi trộn đều, nêm 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa muối, trộn đều rồi ướp thịt chừng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 2:

+ Đầu hành lá đập dập, phần lá thái nhỏ và hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt.

+ Thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun với lửa lớn đến khi sôi thì các bạn cho vào một chút nước cốt dừa và tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ chừng 25-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị, các bạn có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn cay.

– Bước 3:

+ Khi thịt kho đã chín và ngấm đều gia vị, các bạn tắt bếp, thêm một chút hành lá và một chút tiêu xay lên bề mặt rồi múc ra đĩa là hoàn thành.

Lời kết:

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Hương Vị Miền Bắc

Nghệ thuật ẩm thực Việt Nam là sự biến hóa đa dạng hương vị mỗi vùng miền khác nhau cũng như món thịt kho tàu ở miền Bắcsẽ khác với món thịt kho tàu ở miền Nam. Để biết rõ hơn mời các bạn xem cách làm thịt kho tàu miền Bắc như thế nào.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

Làm thịt kho tàu cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g thịt chân giò

– 1 quả dừa tươi

– 20 quả trứng cút hoặc 7 quả trứng vịt

– 1 củ hành khô

– Muối, đường, tiêu, nước mắm

Các nguyên liệu làm món thịt kho tàu

Cách nấu thịt kho tàu ngon

– Thịt chân giò rửa sạch cắt miếng vuông khoảng 6cm

– Ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 6 thìa cà phê đường để khoảng 30 phút

– Trứng luộc chín, bóc vỏ

– Phi hành, đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Lúc đầu đun lửa lớn, khi thịt sôi đều thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt. Đun lửa nhỏ để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Thịt hơi mềm cho trứng vào vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

– Nếm lại cho vừa khẩu vị với gia đình của bạn. Thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Thịt kho tàu thơm ngon cho gia đình bạn

Thịt kho tàu hương vị miền Bắc phải đạt yêu cầu sau: Thịt mềm nhưng không quá nát, thịt m àu vàng đẹp, không bị đen do đun bị cháy, t rứng thấm nước thịt.

Làm thịt kho tàu ngon không khó, đặc biệt lại là thịt kho tàu miền Bắc mùi vị rất hấp dẫn.Thịt kho tàu được ăn kèm với các món dưa sẽ khiến bữa cơm của bạn ngon miệng hơn mà không bị ngán.

Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon, Hương Vị Đậm Đà

Lớp Học Nấu Hủ Tiếu Bò Kho giúp bạn “học nhanh – làm việc ngay” khi đang có ý định mở quán ăn kinh doanh chuyên về món Hủ tiếu bò kho.

Hủ tiếu bò kho thân thuộc và gần gũi với người Việt Nam,nhưng để nấu ngon thì không đơn giản (Ảnh: Internet)

Cách chế biến thịt bò mềm, nước sốt sền sệt thơm ngon, hòa quyện với sợi hủ tiếu, các loại củ và gia vị đi kèm… tạo nên sự khác biệt cho món ăn đặc biệt này, phụ thuộc vào rất nhiều công đoạn. Theo đó, chuyên đề học nấu hủ tiêu bò kho sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để nấu món hủ tiếu bò kho ngon nhất.

Nội dung chương trình học nấu hủ tiếu bò kho

– Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản thịt bò, bắp bò, nạm bò…

– Cách định lượng gia vị hợp khẩu vị người ăn.

– Cách ướp hương và ướp thịt bò đậm đà.

– Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bò kho.

– Quy trình chế biến bò kho chuẩn.

– Cách nấu hủ tiếu bò kho theo phương pháp hiện đại và cách hầm điện, gas… Trong đó bao gồm cách nấu tiết kiệm gas và điện nhất.

– Cách bảo quản bò kho: giữ nhiệt, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh.

– Cách làm xốt sa tế ngon.

– Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau và cách trang trí tô bò kho.

– Cách phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.

Nội dung chương trình học cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và kỹ năng để nấu món Hủ tiếu bò kho ngon nhất

Đặc biệt hơn, giảng viên sẽ cung cấp chi tiết phương pháp tính giá thành và cách giảm giá thành thấp nhất để đạt lợi nhuận tốt nhất cho mô hình kinh doanh Hủ tiếu bò kho của mình.

Thời gian học, phương pháp học, học phí

– Thời lượng học tập ngắn: 1 buổi.

– Phương pháp học: Một Thầy – Một Trò

– Học phí hợp lý, hấp dẫn là điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, chị em nội trợ và người kinh doanh.

– Đội ngũ Giảng viên là các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực và Đầu bếp hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Bếp, hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng sẽ luôn tận tình chia sẻ tất cả các bí quyết cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm làm việc.

Thầy Lưu Minh Dũng – Bếp Trưởng của chuỗi Nhà hàng Shifu thuộc tập đoàn Imperial đang hướng dẫn các Học viên cách chế biến Hủ tiếu bò kho

Không chỉ có vậy, khi tham gia khóa học nấu hủ tiếu nấu hủ tiếu bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu cũng như sơ chế, định lượng và trang trí tô hủ tiếu bò kho theo đúng quy trình kinh doanh chuẩn của một quán hủ tiếu bò kho.