Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Chay Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bất Ngờ Với Công Thức Nấu Các Món Chay Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò nhúng lá khổ qua

    Tất nhiên để có được món bò nhúng lá mướp đắng ngon và có đầy đủ hương vị thì việc lựa chọn nguyên liệu là điều không thể thiếu. Nguyên liệu chính của món ăn này chính là thịt bò bắp ( khoảng 500gr ) và lá khổ qua ( khoảng 500gr ). Lá khổ qua được ví như là linh hồn của món ăn này. Do đó, nếu thiếu đi nguyên liệu này thì món ăn này không thể chế biến được.

    Ngoài những nguyên liệu trên thì không thể thiếu những nguyên liệu quan trọng như sau:

    • 1 củ tỏi, gừng
    • 1 trái dừa , nên chọn trái dừa nhiều nước
    • Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn

    Những nguyên liệu này dùng cho 4 người. Tùy theo sở thích và số lượng người ăn mà các bé có thể linh hoạt thêm việc bổ sung các nguyên liệu cần thiết. Bên cạnh những nguyên liệu này, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số dụng cụ để chế biến món ăn như: nồi ăn lẩu.

    Hướng dẫn cách làm bò nhúng lá khổ qua đơn giản khiến cả nhà mê mẩn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món ăn

    Khi đã sơ chế xong thịt bò, bạn hãy nhặt sạch lá khổ qua và loại bỏ những lá bị sâu và bị úa đi. Kế đến, bạn hãy rửa sạch nhưng lưu ý không nên quá mạnh tay vì rau dễ bị dập và bị đắng hơn khi nhúng. Cuối cùng, bạn để ráo là lên là được. Lúc này, bạn hãy lấy một ít tỏi và gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng cho món nhúng

    Khi bạn đã sơ chế xong các nguyên liệu cần thiết cho món ăn thì đã đến lúc chế biến và nêm nước dùng ngay thôi nào! Món nhúng có ngon hay không là phải kể đến nước dùng. Nước dùng phải trong và vừa ăn thì món ăn mới ngon được. Bạn hãy bắc một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu và đợi sôi rồi cho tỏi và gừng mà bạn đã băm trước đó vào phi thơm.

    Bước làm tiếp theo là bạn hãy đổ dừa vào và thêm một ít nước sôi nếu bạn thấy ít nước. Bạn hãy đợi nước sôi và nêm nếm sao cho vừa ăn nhất. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt để kích thích vị giác.

    Bước 3: Bỏ nguyên liệu vào nồi

    Khi bạn đã nêm nếm xong nồi nước dùng thì việc tiếp theo của bạn chỉ là chuẩn bị nồi lẩu và bắt đầu thưởng thức mà thôi. Khi nước sôi, bạn hãy lần lượt cho bò và lá mướp đắng vào là được.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cũng đã đến lúc mà bạn có thể thưởng thức được món ăn mà mình chế biến. Thịt bò sẽ mềm, có độ giòn của bắp bò và có bị ngọt. Lá khổ qua có vị đắng nhưng lại ngọt thanh khi đã nuốt. Đặc biệt, nước dùng có vị thanh mát. Chẳng mấy chốc mà hết nồi lẩu ngay thôi.

    Cách chế biến món ăn này không phải quá khó nên bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần đấy!

    Những mẹo nấu bò nhúng lá mướp đắng ( lá khổ qua) chuẩn nhất

    Cách chọn lá khổ qua ngon

    Lá khổ qua ngon là những lá xanh và đều nhau. Bạn không nên chọn những lá quá già hay qua non vì chúng khá đắng. Đồng thời, nên chọn những lá tươi vì những lá này sẽ có vị ngọt thanh.

    Mẹo lựa chọn thịt bò đúng chuẩn

    Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những cửa hàng thực phẩm uy tín và chất lượng để đảm bảo vệ sinh và các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng. Đối với những loại thịt rã đông thì bạn nên chọn loại có màu đỏ tươi, không bị ngả màu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Với Nước Dừa Cực Thơm Ngon Béo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Bỏ Túi Ngay Các Công Thức Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Bước thứ tư(4):

    – Các bạn ngâm đậu đen được lên men trong khoảng 20 phút. Sau đó, để khô và chặt thành miếng nhỏ.

    Bước thứ năm(5):

    – Thịt bò các bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng. Sau đó, các bạn ướp thịt bò với nước tương thường, đường, tinh bột ngô và dầu chiên trong một bát con, đảo đều rồi để khoảng 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.

    Bước thứ nhất(1)0:

    – Cuối cùng, các bạn múc xào ra đĩa, rắc lên trên món xào một ít dầu mè và sẵn sàng thưởng thức.

    Những lưu ý để có món xào ngon

    Các cách khác giúp làm khổ qua bớt đắng:

    • Ướp lanh: Đem mướp đắng để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ ớp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.
    • Ngâm nước: Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa thật sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp mướp đắng, đổi 3-4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.

    Cách chọn thịt bò ngon:

    Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.

    Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

    Còn thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

    Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Bún Ngan
  • 14-04-2020

    Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 3 trái

    + Thịt bò: 100 gram

    + Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

    + Hạt nêm: 1 muỗng canh

    + Ngò rí: 1 nhánh

    + Hành lá: 2 nhánh

    + Hoa hồi: 1 cái

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

    Bước 2: 

    Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

    Bước 3:

     Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

    Bước 4: 

    Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Người miền Nam quan niệm rằng vào những ngày Tết đến xuân về, ăn món khổ qua sẽ xua tan hết phiền muộn, khó khăn của năm cũ, đón một năm mới nhiều may mắn, hạnh phúc.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 5-6 trái

    + 200g thịt xay

    + 2-3 miếng nấm mèo

    + Hành lá, hành củ, ngò rí

    + Tiêu, muối, bột nêm

    + Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    Cách làm:

    Bước 1: Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, lá úa, giập, rửa sạch, phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Phần lá xanh để riêng. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.

    Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn cho nhân không khô. Bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ 2 phần thịt xay, 1 phần giò sống hoặc thay giò sống bằng cá thác lác. Cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành cùng chút bột nêm, tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Trong khi ướp thịt thì bạn chuẩn bị khổ qua. Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều. Để dễ lấy ruột và món ăn được đẹp hơn thì đun một nồi nước. Nước sôi thêm 1 thìa muối và cho khổ qua vào chần khoảng 1 phút. Tắt bếp, cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh.

    Bước 4: Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    Bước 5: Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

    Bước 6: Đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nêm chút bột nêm. Khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm.

    Phải canh thời gian nấu thật khéo, vì nếu nấu chưa chín, lớp vỏ khổ qua sẽ còn cứng và khó ăn. Còn nếu nấu chín quá, lớp vỏ khổ qua sẽ bị mềm nhũn, mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Hoa Chuối Giòn Mới Lạ, Đảm Bảo Ngon Thơm Nức Mũi
  • Những Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Trai Ý Nghĩa Nhất
  • Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Tặng Bạn Trai
  • Sinh Nhật Bạn Trai Nên Làm Gì? 5+ Cách Tổ Chức Sn Độc Đáo
  • Làm Sao Để Chọn Được Món Quà Tặng Sinh Nhật Bạn Trai Ý Nghĩa Nhất?
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nha Đam ? Giòn Ngon Không Nhớt
  • 2 Cách Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên & Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 3 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện Thế Hệ Mới Được Ưa Chuộng Nhất 2022
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Ngon Nhất Và Chi Tiết Từng Bước (Lưu Lại Để Dùng)
  • 14-03-2019

    Cùng điểm qua công thức chế biến món canh khổ qua dồn thịt ăn vừa mát vừa bổ trong những ngày nóng bức này

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon – tuy có vị đắng nhưng những lợi ích nó mang lại cho cơ thể là rất lớn – giúp thanh mát cơ thể và bổ sung 1 lượng lớn chất xơ giúp điều hòa cơ thể cũng như làm đẹp da trong những ngày nắng nóng 

    Và đặc biệt món canh khổ qua (mướp đắng) dồn thịt chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn cho bữa ăn. Không chỉ bởi dễ ăn dễ nấu mà nó còn góp phần làm tròn vị bữa ăn.

    Canh khổ qua dồn thịt – Nguồn ảnh : Sưu tầm

    1/ Nguyên liệu chế biến

    – Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả

    – Thịt xay khoảng 200g (để ngon hơn bạn có thể mua thịt nạc về và xay hoặc băm nhuyễn)

    – Mục nhĩ: 2-3 tai

    – Hành lá, hành củ, ngò rí

    – Tiêu, muối, bột nêm

    – Nước dùng hầm xương hoặc nước lã

    2/ Thực hiện

    – Mộc nhĩ các bạn cần phải ngâm với nước ấm cho nở mềm, sau đó đem cắt bỏ tai nấm và rửa sạch, thái nhỏ. Phần hành lá đem cắt rễ, lá úa, những lá bị giập, rửa sạch. Sau đó cắt phần đầu trắng đập giập, xắt nhỏ. Còn phần lá xanh thì đem để riêng. Phần hành củ bạn cần phải bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ. Những món rau thơm khác thì đem bỏ rễ, lá già úa và rửa sạch.

    – Thịt nạc vai hoặc là phần ba chỉ nhiều nạc các bạn đem rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi đem xay thật nhuyễn cho nhân không bị khô. Tiếp đó để chế biến món ngon này,các bạn cũng có thể thay bằng giò sống với tỷ lệ hai phần thịt xay, một phần giò sống. Thậm chí các bạn cũng có thể thay giò sống bằng cá thác lác đều được. Sau khi đã xay xong thịt, các bạn cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để món ăn ngon này hoàn hảo hơn, các bạn cũng cần ướp nhân trong khoảng 15 phút.

    Lưu ý : có thể dùng hành buộc miệng khổ qua lại để tránh nhân rơi ra khi nấu chín

    – Ở khoảng thời gian ướp thịt các bạn chuẩn bị khổ qua (mướp đắng). Phần khổ qua mua về bạn phải lựa trái mới hái, thuôn đều và có phần mập mạp lúc nhồi sẽ được nhiều nhân hơn. Để dễ lấy ruột và món ngon được đẹp hơn thì các bạn đem đun một nồi nước. Lúc nước sôi bạn cho thêm một thìa muối và cho khổ qua vào chần ở nước sôi khoảng một phút. Sau đó thì tắt bếp và cho khổ qua ngâm ngay vào nước lạnh có chút đá càng tốt.

    – Tiếp đến bạn cần dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

    – Công đoạn tiếp theo của cách nấu món ngon này là nhồi chặt nhân vào trong ruột của trái khổ qua. Phần nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái nhưng không bị vương vãi ra ngoài. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm món ăn ngon này nhân không bị lòi ra.

    – Mẹo nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon hấp dẫn là bạn cần đun sôi nước dùng hầm từ xương. Nếu không có, bạn có thể dùng nước thường, nhưng đừng quên nêm chút bột nêm. Đợi lúc nước sôi bạn lần lượt thả khổ qua từng trái vào, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, sau đó bạn hớt hết bọt cho nước dùng được trong và hầm đến khi chín mềm.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì Nhỉ – Gợi Ý 18+ Thực Đơn Bữa Tối Chất Lượng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Hoành Thánh Nhân Thịt Cực Nhanh Và Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Kinh Doanh, Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà
  • Học Ngay Cách Nấu Thịt Bò Xào Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Sữa Tươi Chiên Vị Trà Xanh Ngon, Lạ, Dễ Làm Tại Nhà
  • Thịt bò được biết đến là nguyên liệu giàu dinh dưỡng được khuyên dùng trong bữa ăn hằng ngày. Thực phẩm này dồi dào vitamin, protein, chất sắt, kẽm,… tốt cho quá trình tạo máu và phục hồi sức khỏe.

    Thịt bò kết hợp với khổ qua sẽ tạo ra món ăn vừa bổ dưỡng vừa thanh mát. Cùng học cách nấu thịt bò xào khổ qua mềm vừa phải, ngọt tự nhiên cho cả nhà có bữa ăn ngon miệng và chất lượng.

    Nguyên liệu

    300 gram khổ qua

    200 gram thịt bò

    Gia vị: hành tím, tỏi, hành lá, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn

    Các bước chế biến món thịt bò xào khổ qua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch thịt bò với nước muối pha loãng, sau đó xắt thành lát mỏng vừa ăn, cho vào tô.

    Khổ qua rửa sạch, cắt cuống, xẻ thân rồi tách bỏ phần hạt, sau đó xắt lát mỏng.

    Để khổ qua bớt đắng và giòn, hãy ngâm nó trong nước đá lạnh khoảng 10 phút. Sau đó, vớt cho vào rổ, để ráo nước.

    Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Cho vào tô thịt bò 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và tỏi băm nhỏ. Đừng quên thêm 2 muỗng canh dầu ăn để thịt bò được mềm hơn.

    Ướp thịt bò với một ít dầu ăn là bí quyết giúp thịt bò mềm và mau thấm gia vị.

    Trộn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 10 phút. Không nên ướp thịt quá lâu, vì khi xào thịt bò sẽ sẫm màu, không bắt mắt.

    Bước 3: Chế biến thịt bò xào khổ qua

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi tăm vào phi thơm. Vặn lửa lớn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào, đảo nhanh chóng. Thịt bò vừa chín tái thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    Dùng ngay chảo vừa xào thịt bò, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu sôi tăm tăm, cho khổ qua vào xào khoảng 2-3 phút và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, cho thịt bò đã chín tái vào, đảo đều tay khoảng 2 phút thì thêm hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Với món thịt bò xào khổ qua, không nên nấu quá lâu, chỉ cần bò vừa chín tới là được.

    Bước 4: Trình bày món ăn

    Múc thịt bò xào khổ qua ra đĩa, rắc lên một ít tiêu. Khổ qua và thịt bò kết hợp cùng với gia vị tạo nên hương thơm độc đáo. Ăn miếng thịt sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải và vị thanh ngọt của khổ qua vừa chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thứ Tuyệt Đối Không Cho Vào Món Bò Kho Nếu Không Muốn Thịt Mất Vị, Có Khi Phải Bỏ Đi Cả Nồi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Như Thế Nào
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cốm Xào Như Thế Nào
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Trong khổ qua có chứa protein và nhiều vitamin C giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… Khổ qua có công dụng làm giảm lượng đường trong cơ thể, do vậy mà từ lâu mướp đắng được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường. Khổ qua còn có tác dụng chống lại virut, ngăn chặn sự lây lan trong các tế bào đồng thời kiểm soát, khống chế bệnh dịch rất hiệu quả.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt bò: 300 gam.

    – Khổ qua: 400 gam.

    – Hành khô, tỏi.

    – Hành lá: 3 nhánh.

    – Ớt tươi: 2 quả.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước tương, tiêu hột.

    – Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, cắt lát xéo, mỏng.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng chừng 4 cm là được. Chúng ta nên chọn hành có phần gốc to sẽ ngon hơn.

    – Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vuông vừa ăn.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát xéo.

    – Tiêu hột đem xay nhuyễn.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên là các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp và đun sôi rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm lên.

    – Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì các bạn cho thịt bò vào và xào với lửa lớn.

    – Tiếp theo, chúng ta nêm thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 muỗng canh dầu hào vào xào đều khoảng chừng một phút.

    – Bây giờ, các bạn cho khổ qua vào, đảo đều và đập nắp lại trong khoảng 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được, tùy theo khẩu vị của mỗi người, cho hành lá thái khúc vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

    – Lúc này, chúng ta chỉ việc múc ra đĩa và rắc một ít tiêu xay nhuyễn lên trên nữa là tha hồ mà thưởng thức món ăn này nha. Món ăn này các bạn nên dùng kèm với chén nước tương cùng với vài lát ớt tươi thì thật là tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bò Kho Ngon Đậm Vị Ngay Tại Nhà
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Khổ Qua Xào Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Xào Khổ Qua Thơm Ngon
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Công dụng của trái khổ qua với sức khỏe

    Loại quả khổ qua có rất nhiều hàm lượng vitamin C. Đây là chất chống oxy hóa mạnh có thể loại bỏ những gốc tự do không tốt trong cơ thể người. Chính vì thế, nó giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch. Một số người còn luộc khổ qua để uống nước hằng ngày nhằm ngăn ngừa việc nhiễm trùng và căn bệnh khác.

    Trong mướp đắng chứa một chất rất quan trọng đối với việc cải thiện thị lực. Chất này có tên là beta-carotene. Với bệnh nhiễm trùng mắt thì đây chính là chất vô cùng có lợi.

    Thành phần phytonutrient, Polypeptide-P trong khổ qua có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị tiểu đường tuýp 2. Đây là chất có thể làm giảm lượng đường trong máu rất hữu hiệu. Đồng thời chất này còn giúp cải thiện sự tổng hợp glycogen.

    Lượng lớn vitamin C và protein trong khổ qua chính là nguyên nhân giúp nâng cao hệ miễn dịch. Do đó, nếu bạn có hệ miễn dịch tốt sẽ tiêu diệt một cách dễ dàng hơn các tế bào ung thư. Hơn thế nữa, quả và hạt mướp đắng chứa rất nhiều hoạt tính tốt chống vi rút và ung thư bạch cầu.

    Cách nấu khổ qua xào thịt bò tại nhà

    • Thịt nạc thăn bò mềm: 3 lạng
    • Khổ qua: 3 trái
    • Hành tím, hành lá
    • Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, muối ăn, nước tương, tiêu xay, bột năng

    Việc sơ chế khổ qua khá quan trọng, điều này sẽ khiến món ăn ngon miệng hơn.

    Bạn nên ngâm chẻ đôi khổ qua để bỏ hết hạt và ruột. Sau đó cắt thành lát mỏng ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút và vớt ra rửa lại. Như vậy thì khi nấu sẽ không bị quá đắng mà ai cũng có thể ăn được.

    Rửa sạch thịt thăn bò và cắt thành lát mỏng, đều tay để thịt không bị nát. Tiếp đến ướp thịt bò đã thái với muối, bột năng, dầu hào và ít hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp với nhau cho ngấm đều trong khoảng 30 phút.

    Trước hết bạn đặt chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng thì phi hành cho thơm rồi mới cho thịt bò vào xào chung. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên xào thịt vừa tới và trút ra đĩa để không bị dai và mất ngon. Như vậy món ăn sẽ không còn ngon như kỳ vọng.

    Sau khi cho thịt bò ra thì bạn cho thêm ít dầu ăn để đảo khổ qua. Lưu ý chỉ đảo nhanh và đều tay khi xào, tiếp đến cho hành tây cắt nhỏ vào. Nguyên liệu này chỉ nên xào tái sẽ ngon hơn.

    Cuối cùng chúng ta xào chung thịt bò và khổ qua sao cho đều tay. Nêm nếm gia vị đến khi vừa ăn thì tắt bếp. Có thể cho thêm hành lá rắc lên trên khi trưng bày món ăn lên mâm cơm cho đẹp mắt. Như vậy sẽ kích thích ánh mắt và hấp dẫn mọi người muốn ăn hơn.

    Yêu cầu của món ăn khổ qua xào thịt bò

    Để món ăn ngon thì bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

    • Gia vị nêm vừa miệng, trang trí bắt mắt.
    • Thịt bò chín tới, không bị dai và thấm gia vị.
    • Khổ qua có màu sắc tươi, giòn ngon không bị vàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Quế Tuyệt Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bò Kho Ngon Đậm Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Cốt Dừa Tươi Đậm Đà, Béo Ngậy
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)
  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ
  • Món thịt bò xào khổ qua là sự kết hợp giữa vị mướp hơi đắng đắng nhưng giòn ngọt và vị thịt mềm thơm đậm đà đặc trưng. Tất cả sẽ tạo nên một món ăn ngon và lạ miệng.

    Cách nấu món khổ qua xào thịt bò đơn giản

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào khổ qua

    • Thịt bò thăn: 200 g
    • Khổ qua: 2 quả
    • Hành lá, gừng, gia vị khác đi kèm

    Cách làm thịt bò xào khổ qua

    Bước 1:

    Bước 2:

      Khổ qua mua về bạn đem rửa sạch, để ráo và muốn an toàn thì các bạn ngâm cùng với nước muối pha loãng và rửa sạch lại dưới vòi nước sau đó bạn thái thành lát vừa.

    Bước 3:

    • Để khổ qua bớt đi vị đắng rồi và sạch hơn, bạn nên luộc qua. Đun nước sôi rồi cho khổ qua vào và luộc trong khoảng 1 phút.

    Bước 4:

    • Cho chảo lên trên bếp, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi khi thấy dầu sôi thì bạn bỏ gừng đã cạo vỏ, thái chỉ vào rồi phi thơm.
    • Tiếp tục bạn cho khổ qua vào vì khổ qua đã luộc sơ rồi nên bạn chỉ cần đảo đều, lúc này thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng lần nữa.
    • Cuối cùng bạn trút thêm hành lá đã thái nhỏ, tắt bếp và múc ra đĩa và dùng khi còn nóng.

    Công thức thịt bò xào với đậu bắp chỉ với 4 bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm bạn đã có một món ăn tuyệt vời bổ sung vào thực đơn gia đình.

    Cách nấu thịt bò xào khổ qua và cà rốt

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào khổ qua và cà rốt

    • Thịt bò (loại bò phi lê): 150g
    • Khổ qua: 2 quả vừa
    • Hành lá, rau mùi
    • Ớt
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành khô, tỏi
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, rượu trắng, dầu ăn

    Cách làm thịt bò xào khổ qua và cà rốt

    Bước 1:

    • Hành khô, tỏi: Bạn bóc vỏ làm sạch rồi đem băm nhuyễn.
    • Thịt bò bạn rửa sạch, thái thành lát mỏng, ướp cùng với tỏi, hành khô băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn và thêm chút rượu trắng, hạt tiêu xay trong 15 phút cho thịt được ngấm gia vị.
    • Cà rốt mua về thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem tỉa hoa cho đẹp.

    Bước 2:

    • Khổ qua sau khi bạn đã thái rửa cùng với nước muối pha loãng rồi chần sơ.
    • Hành và rau mùi thì bạn nhặt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ớt thái thành từng lát mỏng.

    Bước 3:

    • Phi thơm hành và tỏi cùng với một ít ớt bột rồi bạn cho thịt bò vào đảo đều thật nhanh tay với lửa lớn. Tắt bếp và để riêng phần thịt bò.
    • Sau đó bạn cho khổ qua, cà rốt vào để xào trong chảo và xào thịt bò, rau củ chín thì bạn đổ thịt bò vào xào cùng luôn. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng để khi ăn không bị nhạt, xào chín.

    Bước 4:

    • Sau khi thịt bò và mướp đã chín bạn sẽ múc ra đĩa, rắc thêm hành lá và rau mùi, thêm một chút hạt tiêu xay lên.
    • Vậy là chúng ta đã có món khổ qua xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn rồi.

    Bông cải xào thịt bò già trẻ đều tấm tắc khen ngon.

    Cách nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

    • 2 quả mướp đắng
    • 1 quả trứng gà
    • 2 lạng thịt bò
    • Hành lá, rau ngò, ớt tươi
    • Hành khô và tỏi khô
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ớt bột, rượu trắng, tiêu xay, dầu ăn

    Cách làm món nấu thịt bò xào mướp đắng và trứng

    Bước 1:

    • Hành tỏi khô thì bạn bóc vỏ rồi băm thật nhỏ.
    • Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng.
    • Sau đó bạn sẽ ướp thịt bò cùng với một thìa hành tỏi băm, một thìa hạt nêm, thêm nửa thìa nước mắm, nửa thìa rượu trắng cùng một chút tiêu xay và dầu ăn rồi bạn trộn đều lên và để trong 15 phút.
    • Mướp đắng bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi bạn cắt làm đôi và nhớ bỏ ruột. Tiếp tục thái thành miếng nhỏ vừa ăn và trần sơ qua với nước sôi để giảm bớt đi vị đắng của mướp và giữ được màu xanh đẹp khi chúng ta xào.
    • Hành lá, rau ngò bạn nhặt rửa sạch và đêm thái nhỏ. Còn ớt sừng bỏ cuống rồi cũng thái thành những lát mỏng.
    • Trứng gà thì bạn cho ra bát con rồi cho thêm một ít muối tinh vào đánh tan.

    Bước 2:

    • Bạn hãy cho một chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng lên rồi cho hành tỏi băm và một chút ớt bột vào đấy phi thơm cho dậy mùi. Cho thịt bò vào để xào thật nhanh tay trên lửa lớn.
    • Đảo cho thịt bò chín tái thì bạn cho tiếp mướp đắng vào chảo đảo chung. Nêm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị gia đình.

    Cách làm nui xào bò chín ngon và thơm vừa đủ, khiến cho cả nhà ai cũng thích mê.

    Lưu ý khi nấu món mướp đắng xào thịt bò

    Khử vị đắng trong mướp đắng

    • Sơ chế mướp đắng: Ngâm mướp đắng vào một thau nước lạnh hoặc ướp với đá. Nếu mà mướp vẫn còn đắng thì bạn có thể cắt ra thành từng miếng, sau đó bạn cho thêm ít muối vào ướp rồi lại tiếp tục đem ngâm chúng bằng nước lạnh.
    • Mướp đắng có một đặc điểm là bản thân vốn có vị đắng nhưng sẽ không làm cho các nguyên liệu khác khi nấu cùng bị đắng theo. Hàm lượng chất vitamin C chứa trong mướp đắng thì rất phong phú và mướp đắng vốn có tác dụng giúp thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc tố vì trong mướp có tính hàn.

    Cách chọn thịt bò ngon

    • Chọn mua những miếng thịt có thớ thịt bò nhỏ, thịt mềm, không mua những những thớ thịt lớn và cứng.
    • Lấy tay ấn vào thịt bò thì thấy không dính tay và ngửi không có mùi hôi
    • Thịt bò cái thường sẽ ngon hơn thịt bò đực. Nếu bạn chọn được thịt bò còn tơ thì còn ngon hơn nữa.
    • Thịt bò mà có màu đỏ tươi, thớ thịt không quá mịn (trừ khi đấy là thịt bò tơ), gân màu trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi. Còn thịt bò mà có màu tái xanh, có nốt trắng tròn giữa những thớ thịt thì đấy là bò bị sên, bị giun sán hay bị gạo. Thịt bò nhìn màu sẫm, có mỡ vàng đậm, xương màu vàng thì rất dở. Độ đàn hồi của thịt sẽ kém, thịt nhão, bề mặt của miếng thịt nhớt nhớt.
    • Thịt trông màu đỏ sậm mà lại có mỡ màu vàng đậm, thớ thịt to là bò già, dai ngoách.
    • Thịt màu đỏ sẫm nhưng mà mỡ trắng, có mùi hơi tanh, không thơm đấy là thịt trâu.
    • Thịt có những nang có sán rất dễ biết vì những nang này nhìn giống hệt như hạt gạo, nằm lẫn trong các thớ thịt, lấy mũi dao bạn dịch ra là nó rơi ra liền, khác với những phần dây gân nhỏ màu trắng vừa dai vừa dính chắc trong miếng thịt bò ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bò Kho Ngon Tuyệt Như Các Nhà Hàng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ăn 1 Muốn 10
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Trưa Lạ Miệng Với Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Và Sườn Rim
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế
  • Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh
  • 04-06-2019

    Một món canh vừa ngon vừa mát cho cơ thể giúp bữa ăn thêm đâm đà và bổ sung chất dinh dưỡng

    1. Nguyên liệu:

    + Khổ qua 2 trái

    + Thịt nạc dăm băm 200g

    + Hành tím băm 1 muỗng

    + Hành lá 3 cọng

    + Ngò một ít

    + Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, đường, nước mắm.

    2. Cách làm:

    Khổ qua bỏ ruột, xắt mỏng.

    Thịt bằm ướp hành tím, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu

    Bắc nồi nước sôi, thịt heo vo viên thả vào nước đang sôi, thịt chín nổi lên. Thả khổ qua vào, cho 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô rắc hành ngò, tiêu lên mặt, ăn nóng với cơm.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – các gói nguyên vật liệu canh chế biến sẵn rất được nhiều khách hàng quan tâm 

    Lưu ý:

    – Khổ qua bào dễ chín nên nước canh sôi, cho khổ qua vào thì tắt bếp ngay như vậy khổ qua vừa chín tới sẽ ngọt và giòn không bị nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa
  • Cách Làm Món Canh Bắp Hầm Xương
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100