Cách Làm Thịt Rắn Ngon, Bổ, An Toàn

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Bã Trầu Ăn Gì? Nấu Món Gì Ngon? Cá Thóc Giá Bao Nhiêu
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • Cách Nấu Canh Sườn Ngọt, Mềm Ngon Đúng Điệu
  • 15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái
  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh
  • Ở nhiều nước trên thế giới, thịt rắn trở thành món khoái khẩu của người dân và thực khách du lịch. Các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan và Campuchia ăn thịt rắn phơi khô chiên giòn có vị gần giống thịt gà và thịt ếch. Do thịt được phơi khô nên rất dai và dẻo, để hưởng trọn vị ngon tinh tế của nó, có thể phải nhai lâu mới thưởng thức hết dư vị của món ăn.

    Điển hình như món rắn khô ngon nổi tiếng của vùng Siem Reap – Campuchia được chế biến từ những miếng thịt rắn dày phơi khô, tẩm ướp với lá chanh rồi đem chiên giòn để ăn cùng cơm nếp hoặc uống cùng bia lạnh.

    Rắn khô sau khi đã tẩm ướp với lá chanh chỉ cần bỏ vào chảo dầu nóng và đảo đều cho đến khi chín vàng. Món nấu hoặc om được chế biến bằng cách nướng thịt rắn khô trên than củi, thái nhỏ rồi đem tẩm ướp cùng các gia vị.

    Còn ở phía Bắc Thái Lan, món rắn Tom Yum được chế biến khá cầu kỳ. Rắn được nướng căng phồng, cạo lớp tro bên ngoài, cắt thành khúc và vứt bỏ đầu rồi đem nấu. Trước khi nấu phải tách bỏ túi mật nhưng giữ lại các phần nội tạng khác của con rắn.

    Món canh rắn ở Thái Lan có thể khiến thực khách mê tít bởi sự hòa quyện của rất nhiều hương vị: tỏi, rau răm, lá chanh, riềng, sả, hành tây, ớt, lá bạc hà… Trước khi ăn có thể cho thêm dịch từ túi mật của rắn và cảm nhận thêm vị đắng của nó.

    Rắn ném lửa: Đôi khi bắt được rắn mối mà không có đầy đủ điều kiện để chế biến thì có thể ăn xổi bằng món rắn mối nướng mọi.

    Món này không cần làm da, mổ bụng, chỉ đập chết con rắn mối rồi ném vào lửa rơm, đợi cho chín vàng, bốc mùi thơm ngào ngạt thì lấy ra, cạo sạch tro than, bỏ ruột, bẻ từng khúc ăn với muối hột và ớt xanh cũng ngon đáo để.

    Rắn xúc bánh đa: Vàng giòn màu nghệ, thơm lừng mùi tỏi, sả, ớt. Rắn được bằm hoặc xay nhuyễn, tỏi khử, xào rắn trên lửa lớn đều. Lá chanh và lá điều non thái mỏng, rải đều trên mặt. Ăn kèm với món này có bánh đa hoặc bánh phồng tôm chiên. Đây là món đủ những “cay, đắng, ngọt, bùi, chua, chát…”.

    Rắn xé phay: Rắn chặt khúc, hấp trong nồi áp suất. Sau đó rút xương thái mỏng, trộn với ngó sen, chanh, củ hành tây và rau răm.

    Rắn xào lăn: Rắn chặt khúc, hấp kỹ, rút xương, xào cùng hành tây, nấm mèo. Trình bày trên đĩa gồm có: vắt bún tàu lót ở bên dưới, thịt rắn, rải rau ôm đậu phộng trên cùng. Rắn dậy mùi hành, cà ri và ngũ vị. Ăn nóng

    Chả rắn chiên hột gà: Rắn xay nhuyễn, ướp tiêu hột, bột ngọt, đường, muối, trộn đều. Hột gà đánh đều, nhúng viên thịt rắn đã chiên vào trứng, nhúng tiếp vào chảo dầu đang sôi để tạo độ dính. Ăn… chấm với muối tiêu chanh, rất “tuyệt vời”.

    Rắn hầm sả: Rắn được hầm mềm chung với sả cây đập dập và củ cải trắng, gừng xắt lát; sau đó rút xương và nêm thêm đường, ớt khô, mỡ, tỏi. Nước chấm với món này là mắm sả. Rắn hầm sả thơm ngon hơn các loại thịt thường ăn hằng ngày rất nhiều. Nếu được ăn rắn hổ đất lại càng bổ, mát và ngủ khỏe. Làm thịt rắn hổ đất, người ta chỉ bỏ phần đầu và nội tạng rồi chặt từng khúc 7-8cm cho vào xoong nước. Bắc xoong lên bếp, thêm sả càng nhiều càng ngon. Nước cốt hầm sả bổ và ngọt lựng, hương sả và mùi thơm thịt rắn kích thích cả khứu giác và vị giác thực khách.

    Rắn tiềm thuốc Bắc: Là món bổ nhất trong các món rắn. Rắn được tiềm với chín vị thuốc Bắc có công dụng chống đau nhức và là vị thuốc mát. Rắn tiềm được để trong lẩu và đặt trên lửa nhỏ, sôi liu riu. Hương thuốc Bắc tỏa nghi ngút, vị hơi nhẫn và ngọt, thịt rắn đủ mềm.

    Cháo rắn đậu xanh: Là món thường được ưa thích nhất trong thực đơn rắn. Cháo thơm vừa có vị bùi của đậu xanh, dẻo của nếp và vị ngọt của thịt rắn.

    Rắn nhồi thịt: Món này dành riêng cho dân nhậu thật “xiềng” thịt rắn (món này không làm với rắn hổ). Rắn sau khi được chặt đầu, tuột da cho khéo để còn nguyên bộ da không rách. Thịt rắn đem xay nhuyễn với thịt heo ba chỉ, nấm mèo, bún tàu, hột vịt; rồi sau đó nêm tiêu, đường, muối, bột ngọt trộn đều. Nhồi hỗn hợp này lại vào da rắn rồi đem hấp. Sau cùng là chiên cho thật giòn rồi lắp đầu rắn vào. Không ít các bà đã phải hốt hoảng… bỏ chạy khi món này được dọn trên bàn ăn!

    Cách làm thịt rắn hầm sả

    Từ thịt rắn người ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, như nem rắn, cháo rắn nấu đậu xanh, xương rắn chiên bơ, rắn hấp thuốc bắc, rắn xào lăn…

    Món Rắn hầm sả nguyên liệu có thể dùng như: Rắn hổ đất, rắn ri voi , rắn bông sung… tùy loại. Dùng 1 con độ 700 – 800gr.

    – Sả: 6 cọng

    – Củ sen: 250gr; sữa đậu nành: 1 xị , nấm thơm: 100gr

    – Rau ăn kèm: cải xanh, cải tần ô hoăc cải ngọt.

    – Gia vị để nêm: Đường phèn, bột ngọt, nước mắm, muối, một ít nước mắm tôm lọc trong, tiêu xay, củ hành hay gốc hành lá, rau răm hay lá chanh non hoặc ngò gai 1 ít.

    – Nước để nấu: Nước dừa tươi, nước súp hay nước lạnh.

    Cách làm: Một trong các loại rắn, kể cả rắn mối, sơ chế sạch, rút ruột chứ không mổ phanh vì rút ruột thịt mềm và giữ được độ ngọt, hương vị đặc trưng của loài rắn, xong để nguyên con cho vào xoong nước dừa tươi dằn 1 ít muối sả độ 2 cọng, đập dập cắt khúc, đun nước dừa sôi luộc rắn chín độ 50-60% vớt ra chặt khúc dài độ 2 đốt tay.

    Nước dừa luộc rắn lúc nãy hòa thêm 1 ít nước dừa tươi, sả đập dập cắt khúc, gừng xắt sợi, xả phi, củ sen gọt bỏ vỏ đề nguyên củ luộc riêng trong xoong nước có dằn 1 ít giấm muối, củ sen chín vớt ra, xắt lát hơi dày, nấm rơm sơ chế sạch… tất cả cho vào xoong nhỏ hay lẩu, đun sôi, cho thịt rắn vào, sữa đậu nành, nêm nếm vừa ăn, rải 1 ít rau răm hành gốc hay hành củ. Ăn nóng.

    Nước Chấm: Nước mắm sả tỏi ớt.

    còn nữa…

    Nguyễn Nam (s/t)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Rắn Mối Nấu Chao Hấp Dẫn, Thơm Ngon
  • Mẹo Sử Dụng Rượu Nấu Món Ăn Ngon
  • Kỹ Thuật Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon, Nhiều Rượu
  • Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Của Một Số Loại Rượu Ngon Trên Đất Việt
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Truyền Thống
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Thịt Chế Biến Với Cần Tây Tốt Cho Tăng Huyết Áp.
  • Thăn Nội Gà Tây Cà Ri Xào Quinoa
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
  • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
  • Tất cả các bộ phận trên cơ thể rắn (thịt rắn, xương rắn, da rắn, mỡ rắn,..) đều được sử dụng để chữa bệnh hoặc nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng cho con người. Các món ăn từ rắn như thịt rắn hầm thuốc bắc, chả rắn chiên trứng, thịt rắn xào hoàng kỳ,…, thì xuất hiện ngày càng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn và là món ăn được nhiều người yêu thích

    Hôm nay, Mai’Store sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm thịt rắn tần thuốc bắc ngon. Món ăn này có công dụng giảm đau, trừ thấp, giải độc, khu phong, kiện tỳ và bồi bổ khí huyết rất hiệu quả

    1. Nguyên liệu

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt rắn tần thuốc bắc

    • 500g thịt rắn đã làm sạch
    • 500g thịt gà ác
    • 1g kỷ tử, 2g hoài sơn, 1 chén rươu, 1g sâm quy, 10g long nhãn sấy tự nhiên
    • 50g hành khô, 5 tai nấm hương, 1 cây tỏi tây, 1 lít nước dùng gà
    • Muối, bột ngọt, rau thơm, mỡ nước (mỡ lợn), bột ngọt

    Hình ảnh món thịt rắn tần thuốc bắc

     

    1. Chế biến
    • Thịt rắn lột da, dùng tẩy với gừng và rượu rồi chặt khúc, cho vào chao với mỡ đến khi vàng sém
    • Gà làm sach, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút bột ngọt, nước mắm, tiêu
    • Nấm hương ngâm với chút nước ấm cho nở, cắt bỏ chân
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch
    • Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch
    • Cho thịt gà, thịt rắn, nấm hương, hoài sơn, kỷ tử, long nhãn, tỏi tây, sâm quy vào chiếc liễn tần, đổ nước dùng gà xâm xấp mặt nguyên liệu, nêm bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn
    • Cho liễn rắn, gà vào hầm cách thủy khoảng 45 phút thì cho tỏi tây, rau mùi vào, tắt bếp

    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nấu món chè trứng cút, hỗ trợ chữa vô sinh ở nam giới ở bài viết: https://longnhanbamai.com/trung-cut-nau-long-nhan-chua-vo-sinh-nam/

    1. Thành phẩm

    Món thịt rắn tần thuốc bắc thành phẩm

    Thịt rắn tần thuốc bắc là món ăn ngon, phù hợp với những người có thể trạng yếu, người già, người mới ốm dậy.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ long nhãn ở đây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Lạ Miệng Thịt Gà Kho Nén Ăn Kèm Bánh Mướt
  • Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung
  • Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Trẻ Biếng Ăn Không Tăng Cân – Mẹ Áp Dụng Ngay Thực Đơn Này Để Con Ăn Ngon, Tăng Cân Tốt!
  • Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Lẩu Gà Lá Giang
  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Lẩu rắn là món ăn độc đáo không phải ai cũng dám ăn. Tuy nhiên, nếu một lần được thưởng thức thì chắc hẳn bạn sẽ khoái khẩu với hương vị lạ miệng của món ăn này. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách làm lẩu rắn thơm ngon chuẩn vị miền Tây.

    1. Cách làm lẩu rắn miền Tây

    Ẩm thực miền Tây luôn làm nức lòng thực khách. Ghé thăm miền Tây sông nước, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu rắn truyền thống vừa độc đáo, vừa lạ miệng, hương vị khó quên.

    Đang xem: Cách nấu lẩu rắn

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 5

    Cách làm lẩu rắn ngon tại nhà

    Muốn làm món lẩu rắn miền Tây, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau:

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Nguyên liệu món lẩu rắn miền Tây cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:

    1 con rắn nặng trên 1kg.

    3 bó rau mồng tơi to.

    1kg củ cải trắng.

    300g mướp ngọt.

    10 – 15 lá lốt.

    3 nhánh sả.

    Gia vị vừa đủ: hạt nêm, ớt cay, bột ngọt, dầu ăn,

    1.2. Sơ chế

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 6

    Sơ chế thịt rắn trong cách nấu lẩu rắn

    Rắn đem cắt tiết, sau đó nhúng với nước sôi và lột da. Nếu bạn thích ăn thịt rắn giòn, chỉ cần đánh vảy rắn là được, không cần lột da rắn. Dùng giấm ăn hoặc muối trắng để làm sạch nhớt cũng như mùi tanh của thịt rắn. Tiếp theo bạn cắt thịt rắn thành các khúc vừa ăn.Mồng tơi đem loại bỏ lá già, cuống già rồi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành các khúc vừa ăn.Mướp ngọt đem nạo vỏ, rửa sạch cho hết phần nhựa rồi thái thành các khúc vừa ăn. Để mướp không bị thâm đen, bạn nên ngâm mướp ngọt với nước muối loãng trước khi đem vớt.

    Sả đem rửa sạch rồi đập dập phần đầu.

    Lá lốt rửa sạch.

    1.3. Cách chế biến

    Thịt rắn cho vào nồi, đổ thêm nước cho vừa ăn, cho thêm sả vào đun cùng. Đun sôi nồi thịt rắn trong khoảng 20 phút.Cho tiếp củ cải trắng vào đun đến khi củ cải trắng mềm vừa phải thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, vớt sả bỏ ra ngoài.Setup nồi lẩu, cho nồi nước dùng, thịt rắn và củ cải trắng vào nồi lẩu điện đun sôi lại. Nhúng rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt vào ăn cùng.

    Vị giòn ngọt của mồng tơi kết hợp cùng vị thanh mát, đậm đà của thịt rắn trong món lẩu rắn mồng tơi miền Tây không chỉ tạo nên hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp giải nhiệt hiệu quả.

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 7

    Cách làm món lẩu rắn hầm sả ngon chuẩn vị

    Bạn có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức hay làm nồi lẩu để tiếp đãi những vị khách quý đến chơi nhà. Thật sự ấn tượng khi được giới thiệu món ăn truyền thống của miền Tây sông nước đến bạn bè của mình phải không nào?

    2. Cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

    Bên cạnh món lẩu rắn mồng tơi, lẩu rắn thuốc Bắc hay còn gọi là lẩu rắn gà nấu thuốc bắc cũng là món ngon được chế biến từ thịt rắn mà bạn không thể bỏ lỡ. Nguyên liệu và cách chế biến món lẩu này như sau:

    2.1. Nguyên liệu cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

    1 con rắn ( 1 – 1.5kg)

    1 con gà ( 1 – 1.5kg)

    Gia vị thuốc Bắc: đẳng sâm, táo tàu, thục địa, kỷ tử, đương quy, hạt ý dĩ.

    200g hạt sen.

    1 củ gừng tươi.

    100ml rượu trắng.

    300g rau ngải cứu.

    300ml nước dừa tươi

    Gia vị vừa đủ: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    2.2. Các bước sơ chế

    Rắn đem cắt tiết, chặt đầu, loại bỏ hết phần nội tạng, rửa sạch lại với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chặt thịt rắn thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Gà chọn loại đã thịt sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Rửa sạch lại thịt gà, dùng muối hoặc chút giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt thịt gà thành các khúc vừa ăn.

    Gia vị thuốc bắc đem rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Ngải cứu nhặt bỏ phần lá giá, rửa sạch, để cho ráo nước.

    Hạt sen bỏ tâm sen, ngâm trong nước ấm khoảng 30p – 1 tiếng rồi luộc qua.

    2.3. Cách chế biến lẩu rắn thuốc Bắc

    Thịt rắn cho vào tô, cho tiếp 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 20ml rượu trắng vào ướp trong 30 phút.Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt rắn vào xào lăn đến khi thấy thịt rắn chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, múc thịt rắn ra đĩa.

    Thịt gà cho vào xào lăn cho thịt săn, bên ngoài da gà quan sát hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra đĩa.Thuốc Bắc cho vào nồi, cho thêm 2.5 lít nước vào đun cùng đến khi sôi thì cho thịt rắn và thịt gà đã xào lăn vào hầm trong 30 – 45 phút. Tiếp theo cho hạt sen và 10ml rượu trắng vào hầm cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Để tạo độ sánh cho nồi lẩu, bạn có thể dùng 2 thìa bột năng trộn với nước trong một chiếc bát nhỏ rồi từ từ đổ vào nồi lẩu. Vừa đổ bột năng, bạn vừa khuấy đều tay cho nồi lẩu có độ sánh đều, đẹp mắt.

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 8

    .Cách làm lẩu rắn thuốc bắc

    Lẩu rắn thuốc Bắc rất bổ dưỡng, bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn và thịt rắn không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Ốc Bươu Nấu Mẻ Đặc Trưng Miệt Cửu Long Giang
  • Công Thức Cho Món Lẩu Mắm Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • 【7/2021】Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm【Xem 91,080】
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Sụn Heo Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Sụn Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Bất Ngờ
  • Chỉ có người miền sông nước mới tận hưởng được món quà hào phóng của thiên nhiên miền sông nước ban cho như tôm, cua, rùa, rắn, nghêu, sò, ốc, hến…

    Trong các đặc sản đó, rắn là món ăn nhiều bổ dưỡng, là loại thuốc quí chữa được nhiều bệnh như tim mạch, thấp khớp… Rắn Lục và rắn Trung (loài rắn có hai đầu) hỗ trợ trị u bướu, ung thư rất hiệu quả…

    Thịt rắn là món ăn đặc sản vùng sông nước

    Rắn tuy là món ăn quý hiếm, hiện được xuất khẩu và giá thành tính bằng USD (Trại rắn Đồng Tâm của Tiền Giang là trại rắn lớn nhất nhì Đông Nam Á, nơi xuất khẩu lượng nọc rắn lớn, bào chế nhiều loại thuốc và rượu bổ từ rắn, nơi chữa trị người bị rắn cắn thành công nhất) nhưng ở miệt đồng bằng, người nông dân muốn ăn rắn thì tìm bắt cũng tương đối dễ dàng. Chỉ cần một cái lưới bén giăng ngang con rạch nhỏ, cắm cây cần câu (có móc con trùn hổ trộn cám rang) dưới mé kinh, hay đặt lờ gần miệng cống của cái ao sau nhà cũng có thể bắt được một chú rắn Ri cá mập ú, một chị Ri dông hay Bông súng no tròn. Còn mấy chàng Hổ đất, Hổ mây, Hổ hành hay Hổ ngựa là loại rắn độc thì khó bắt hơn, nhưng những người có chút ít “tay nghề” vẫn bắt được như thường.

    Khi làm rắn, điều đầu tiên là phải cắt đầu và chôn sâu dưới đất kẻo gà bươi hoặc trẻ nhỏ lấy chơi đùa, chẳng may nọc rắn dính vào chỗ đứt tay có thể gây chết người như chơi. Muốn uống huyết rắn trị thấp khớp thì pha vào chút rượu trắng, quậy đều và uống sống. Thân rắn phải cạo sạch lớp vẩy ngoài bằng cách trụng nước sôi hoặc hơ lửa.

    Những món ăn làm từ rắn có thể chia làm hai nhóm: món khô và món nước.

     Món khô như

    Món ngon – rắn xào lá cách

    – Rắn xào lá cách: Thân rắn bằm nhuyễn rồi ướp tiêu, tỏi, đường, bột ngọt. Xào thịt chín mềm, lá cách non xắt nhuyễn bỏ vào đảo cho thơm thịt rồi nhắc xuống, ăn với bánh tráng dừa nướng giòn.

    – Rắn nướng trui: Bắt được con rắn trên đồng, không có gia vị người ta trui con rắn trong lửa rơm, cạo cho tróc vẩy ngoài rồi nướng cho đến khi mỡ rắn chảy xèo xèo, da vàng hượm, nứt nẻ lộ ra lớp thịt trắng nõn, thơm lừng, hơi nóng còn bay nghi ngút, bẻ chia mỗi người một khúc chấm muối tiêu mà ăn, ngon không thua gì cá lóc nướng trui. Nếu rắn nướng tại nhà thì cách làm bài bản hơn. Rắn được giần xương (dùng bề lưng của dao mà giần) thật mềm, ướp đầy đủ gia vị rồi nướng, nướng trên than đượm, thỉnh thoảng rưới thêm mỡ, hành như nướng cá cho đến khi vàng, chín là được. Món nầy ăn với bánh tráng cuộn rau sống.

    Món cháo rắn đậu xanh là món ăn nhiều đạm, nhiều dinh dưỡng

    Món nước có rắn nấu cháo đậu xanh là “ấn tượng” hơn cả. Thân rắn làm sạch chặt khúc, bỏ vào nồi cháo đậu xanh đang sôi sùng sục, cháo nhừ thì thịt rắn cũng vừa mềm, vớt thịt ra để nguội, nêm nếm nồi cháo cho ngon ngọt rồi xé nhỏ thịt rắn, chấy với hành tỏi thật thơm đổ trở lại nồi cháo, riu riu lửa cho cháo luôn giữ độ nóng vừa phải. Nếu thích ăn béo thì vắt thêm nước cốt dừa. Vị cháo béo ngậy nhờ đậu xanh và nước cốt dừa, da rắn giòn giòn, thơm phức, thịt rắn ngọt hơn thịt gà, mùi gừng, mùi tiêu bốc lên nồng nàn. Người ăn phải chịu khó đi múc cháo còn nóng hừng hực trên nồi mới đảm bảo được độ nóng sốt. Người bị cảm cúm ăn chén cháo rắn đậu xanh, mồ hôi nhễ nhại, có khi khỏi cần dùng thuốc cũng hết bệnh.

    Rắn Ri cá, Bông súng hầm với măng mạnh tông hoặc đu đủ cũng rất hấp dẫn. Đu đủ hầm với rắn làm cho thịt mau mềm, miếng đu đủ ngọt lịm. Món hầm đặc biệt này vừa ngon miệng vừa có độ đạm cao, nhiều dinh dưỡng.

    Thức ăn về rắn còn “biến tấu” nhiều món khác nữa như phơi khô, nấu cà ri, xào hành, xào sả ớt… Mỗi món có một mùi vị khác nhau nhưng cánh đàn ông không nên quên hũ rượu rắn vì đó là món thuốc hay, thuốc quý nên uống một ly “mắt trầu” trước mỗi bữa ăn để bồi bổ khí huyết, còn phụ nữ chẳng may bị bệnh hiểm thì nhờ người bắt cho được 7 loại rắn (trong đó phải có rắn Lục) đốt thành than hoặc ngâm rượu, uống thường xuyên sẽ thấy giảm bệnh rất nhiều.

    Rượu rắn là thức uống bồi bổ sức khoẻ

    Ăn thịt rắn! Uống rượu rắn! Nghe qua, người yếu bóng vía le lưỡi, lắc đầu, sợ hãi con vật nhỏ nhoi mà mang trong mình chất độc giết người nhưng thật ra chất nọc của nó, thân xác của nó đã phục vụ cho con người rất nhiều trong việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

    Tác giả KIM QUYÊN – NXB Văn hoá văn nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp
  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn
  • Rắn Nước Có Độc Không? Đẻ Con Hay Đẻ Trứng? Nấu Món Gì Ngon?
  • 3 Cách Làm Mắm Ruốc Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Để Thây Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Vô vàn cách chế biến thịt rắn ngon độc lạ sẽ khiến các tín đồ yêu thích các món ăn độc đáo, thú vị đậm chất Việt Nam, đem lại món ăn đầy dinh dưỡng cũng như hương vị mới lạ.

    Thịt rắn

    Châu Á vốn là nơi có nền ẩm thực để lại nhiều ấn tượng cho các thực khách phương xa đến thưởng thức, bên cạnh những món ăn ngon là đặc sản vùng miền thì có những món ăn từ côn trùng, các loài bò sát không chỉ đem lại hương vị độc đáo mà còn có cách ăn lạ và đem lại những trải nghiệm thú vị rất nhiều.

    Bên cạnh các món từ côn trùng như kiến, gián, hay thậm chí ếch, baba thì rắn là nguồn nguyên liệu đầy dinh dưỡng, hương vị độc lạ, hơn nữa không chỉ đơn thuần thưởng thức thịt rắn mà món ăn này còn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh, đối với nhiều người, thưởng thức món thịt rắn còn đem lại cho họ nhiều may mắn và quyền lực.

    Cách làm món rắn xào xả ớt

    Nguyên liệu:

    + 700 con rắn mối

    + 2 đến 3 nhánh sả tươi

    + 3 đến 5 nhánh tỏi tươi

    + 2 thìa cà phê nước mắm

    + 2 thìa cà phê muối trắng

    + 2 thìa cà phê đường trắng

    + 3 nhánh hành tươi

    + 2 đến 4 thìa cà phê dầu mè

    + 3 thìa cà phê dầu đậu nành

    + 2 thìa cà phê ớt bằm nhỏ

    + 2 túi lạc được rang sẵn

    + 2 thìa cà phê dầu mè rang

    + Các loại hành ngò cắt nhỏ

    Các bước để làm món rắn xào xả ớt:

    Bước 1: Cách sơ chế thịt rắn:

    Rắn mối để sống rồi sau đó đổ nước sôi vào làm chúng bất tỉnh rồi sau đó nướng qua với một chút lửa, nên dùng lửa được bén với rơm để phần thịt da rắn được nướng đều và có mùi thơm hơn.

    Sau đó dùng sao sắc nhọn lọc lấy phần xương bên trong và loại bỏ chúng, sau đó rửa lại sạch với nước sôi và một chút muối để thịt rắn được sạch hoàn toàn, loại bỏ những cặn bẩn còn dư thừa.

    Chặt phần thịt rắn thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa lại với nước sạch rồi sau đó để cho thật ráo.

    Chuẩn bị một bát nước mắm nguyên chất, sau đó cho sả đã được đập dập và băm nhuyễn, hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn, cho vào trộn đều với đường và nước cốt chanh để hương vị được thơm ngon. Sau đó đừng quên cho gừng, và ớt tươi vào trộn cùng để tăng thêm phần hương vị cho nước sốt.

    Sau đó cho phần thịt rắn đã được sơ chế sạch vào một hộp lớn, đổ từ từ nước sốt vào, dùng tay đã đeo găng tay bóp và trộn đều sao cho nước sốt ngập phần thịt rắn đã chuẩn bị.

    Bước 3: Dùng chảo lòng sâu, đợi chảo nóng rồi cho dầu đậu nành vào, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi sau đó để lửa nhỏ, thả thịt rắn vào đảo cho đến khi thịt rắn săn lại, đổ một chút nước vào rồi để lửa nhỏ, đậy nắp đẻ thịt rắn được mềm và ngấm đều gia vị hơn.

    Bước 4: Sau khi thịt rắn mềm và ngấm gia vị thì bạn để lửa thật to để nước cạn, sau đó xếp món ăn ra đĩa. Lạc rang sẵn đập vụn, cắt hành ngò vào trộn đều khi phần thịt rắn vẫn còn nóng.

    Chỉ cần một vài bước là bạn có thể dễ dàng bỏ túi cho mình cách làm món rắn xào xả ớt thơm ngon ngay tại nhà. Bước quan trọng là sơ chế thịt rắn sao cho an toàn, hợp vệ sinh mà vẫn đảm bảo thịt rắn vẫn thơm ngon, không vương mùi tanh hôi là điều rất cần thiết.

    Cách làm chả rắn mềm thơm

    Rắn tuy là một nguyên liệu khó nấu nhưng khi biết được cách sơ chế đơn giản thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình những món ăn thơm ngon từ thịt rắn, không chỉ về cách làm món rắn xào sả ớt mà còn có cách làm chả rắn thơm ngon, mà vẫn để được lâu dài mà không cần có cách bảo quản nào đặc biệt.

    Nguyên liệu:

    + 2kg rắn ráo nhỏ

    + 3 đến 4 mớ rau thì là

    + 3 đến 4 thìa cà phê bột canh (bột ngọt)

    + 3 đến 4 nhánh hành lá tươi

    + 2 đến 3 nhánh tỏi

    + 1 đến 2 thìa đường

    Các bước để làm món chả rắn độc đáo

    Bước 1: Vì cách sơ chế thịt rắn ráo rất khó nên khi mua rắn về nên buộc kín túi rồi đổ vào chậu nước sôi hoặc buộc kín túi để chúng bị chết ngạt, Sau đó lại tiếp tục đưa lên nướng bếp than để chúng được chết hẳn, hơn nữa là để phần thịt rắn bên trong được thơm ngon hơn.

    Bước 2: Sau đó bạn treo rắn lên cao rồi dùng dao lọc phần xương từ trên xuống trước, sau đó lọc phần da rắn sau, chỉ còn lại phần thịt rắn bên trong, sau đó cắt thịt rắn thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt rắn được cắt nhiều miếng nhỏ vào máy xay sinh tố nhỏ, xay cho thật nhuyễn phần thịt rắn đã chuẩn bị, trong lúc xay bạn có thể cho thêm một chút muối vào để phần thịt được đậm đà hơn. Trong lúc xay bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn để thịt rắn được mềm và nhanh thấm hương vị hơn.

    Bước 5: Với phần chả thịt rắn đã làm xong thì bạn có thể bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản đơn giản trong tủ lạnh, ăn trong từ 2 đến 3 tuần. Với nguyên liệu này bạn có thể nặn chúng thành viên nhỏ dẹt để luộc, hấp hoặc rán, chiên tùy theo sở thích hoặc bạn có thể làm cho chúng có hương vị gần gũi hơn với cách sốt cà chua với thì là cũng rất ngon và bổ dưỡng.

    Món da rắn chiên giòn

    Không chỉ có thịt rắn là phần thơm ngon, tuyệt vời và nhiều bổ dưỡng nhất mà phần da rắn cũng là phần ngon không kém, với cách chế biến đơn giản nhưng lại là một món ăn tuyệt vời cho tiết trời sắp vào đông se lạnh như thế này.

    Nguyên liệu:

    + 2kg da rắn ráo hoặc rắn mối

    + 2 đến 3 quả trứng gà tươi

    + 50gr bột mì

    + Hoặc có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn

    + 2 đến 3 thìa hạt tiêu

    Các bước để làm món da rắn chiên giòn

    Bước 1: Với da rắn đã được lọc sẵn, bạn ngâm chúng với một chút giấm rồi sau đó dùng tay bóp sạch và rửa lại với nước. Nếu như cẩn thận hơn bạn có thể rửa chúng với muối tinh để khử đi mùi tanh hôi cũng như đảm bảo được độ vệ sinh cho da rắn muốn chế biến.

    Bước 2: Với hai quả trứng gà tươi đã được chuẩn bị sẵn thì bạn đập và trộn chúng vào bát nhỏ, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng được hòa tan đều với nhau, bạn có thể cho thêm một chút muối hoặc hạt tiêu vào cho có hương vị. Chuẩn bị một bát khác đựng bột mì. Sau đó lấy đũa gắp từng miếng da rắn được cắt miếng vừa ăn vào, nhúng qua một lớp trứng gà rồi một lớp bột, rồi lặp lại tiếp tục như thế hai lần.

    Bước 4: Sau khi rán xong phần da rắn đã chuẩn bị thì bạn xếp chúng ra một hộp nhựa chịu được nhiệt, rắc hạt tiêu lên khắp xung quanh rồi đậy kín nắp, lắc đều cho hạt tiêu dính đều lên bề mặt da rắn chiên giòn. Sau đó xếp gọn ra đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với tương ớt hoặc nước mắm pha để có được hương vị thơm ngon nhất.

    Cách nấu rắn hầm sả

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món rắn hầm sả thơm ngon và bổ dưỡng trong tiết trời mùa đông se lạnh, bạn sẽ phải ngạc nhiên với cách làm đơn giản cho món ăn này, không đòi hỏi nhiều phương thức hay nguyên liệu cần kì là bạn có thể tự tay làm cho mình món ăn thơm ngon mà không kém phần độc đáo này.

    + 3 đến 6 nhánh sả tươi

    + 2 đến 4 nhánh gừng tươi

    + 2 đến 3 cái ngó sen tươi

    + 200gr nấm thơm

    +1/2 bó rau cải xanh ngọt

    + 2 thìa cà phê đường phèn

    + 2 thìa cà phê bột canh

    + 2 thìa cà phê nước mắm

    + 2 thìa cà phê muối tinh

    + Tiêu xay, hành lá, rau răm tùy theo số lượng và sở thích

    + 500ml nước dùng

    Các bước chế biến:

    Bước 1: Cách sơ chế rắn để chuẩn bị

    Đối với rắn hầm sả thì bạn không nên mổ phanh chúng mà nên khéo léo rút xương rồi sau đó lột sạch phần nội tạng bên trong của chúng cho sạch, rửa lại với nước muối và một chút rượu trắng để cho phần thịt rắn không bị tanh hôi và sạch sẽ hơn rất nhiều.

    Cắt thành từng khúc to vừa phải rồi rửa qua với một chút nước, rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Sả rửa sạch rồi đập dập, băm thành những miếng nhỏ thái lát, gừng tươi thái sợi nhỏ, ngó sen ngâm qua với nước để cho bớt nhựa từ sen, bạn có thể luộc qua ngó sen, nên cho một chút muối vào để ngó sen có vị đậm đà, luộc cả cái.

    Sau đó vớt ngó sen ra, thái lát miếng vừa ăn, lưu ý thái dày một chút để khi ăn có thể cảm nhận được vị giòn tan thơm ngon.

    Nấm rơm ngâm qua với nước ấm cho nở rồi sau đó để ráo không cắt thành lát mỏng mà nên để cả cái, nếu như bạn cảm thấy chúng hơi to thì có thể thái đôi nấm cho vừa ăn.

    Bước 4: Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho nước dùng ít hay nhiều để thưởng thức món rắn hầm sả này như một món canh hay món hầm vừa phải để tận hưởng vào tiết trời mùa đông.

    Với món ăn này không chỉ đơn giản là một món ăn thưởng thức đơn thuần, đem lại cảm giác ấm bụng vào ngày đông mà còn chứa những công dụng hay ho cho sức khỏe như tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hơn nữa còn tốt cho sức khỏe của nam giới. Một món ăn đơn giản mà lại có nhiều lợi ích như vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy “học lỏm” bí quyết cách nấu rắn hầm sả thôi nào!

    Cách làm chả rắn lá lốt

    Món chả rắn lá lốt nghe đến cái tên thôi cũng thấy hương vị dân dã giản dị của người Việt Nam. Phần chả thịt rắn thơm ngon hòa quyện cùng vị chả lá lốt bùi bùi hơi hăng hăng rất ngon miệng và bổ dưỡng.

    + 5 đến 7 nhánh lá lốt lớn

    + 3 đến 4 nhánh tỏi

    + 3 đến 4 hành khô

    + 3 đến 4 thìa cà phê hạt tiêu

    + 2 đến 3 thìa cà phê đường

    + 1 mớ rau thì là vừa

    + 1 thìa cà phê dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Làm rắn chết ngạt rồi sau đó dùng dao lớn lọc đi phần da, xương và nội tạng bên trong. Rửa sạch với muối và rượu trắng để thịt rắn không bị tanh hôi và đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó để cho thật ráo.

    Bước 2: Thái nhỏ thịt rắn ra rồi sau đó cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn. Cho 1 đến 2 thìa bột canh, 1/2 thìa đường vào xay, đừng quên cho một chút dầu ăn vào để thịt rắn được ngấm đều hương vị. Xay cho thật nhuyễn rồi sau đó đổ hỗn hợp vào một âu thủy tinh lớn.

    Bước 3: Thì là rửa sạch rồi dùng dao phạt bỏ những phần lá vàng, sau đó thái thật nhỏ, cho vào âu đựng hỗn hợp thịt rắn vừa xay, trộn đều. Bạn có thể trộn với một chút nước mắm để cho hỗn hợp được dậy mùi hơn. Sau đó đậy lại bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 10 phút để hỗn hợp được ngấm đều hương vị.

    Bước 5: Sau khi làm hết hỗn hợp thịt rắn thì chuẩn bị một chảo chống dính lòng sâu. Cho ngập dầu rồi đun cho thật già. Sau đó thả từng miếng chả rắn lá lốt đã quấn xong vào rán cho thật giòn. Cứ làm như vậy cho đến hết là xong. Thưởng thức khi còn nóng.

    Như vậy chỉ với những bước đơn giản là bạn có thể tự tay làm cho mình món chả rắn lá lốt thơm ngon mà không hề mất thời gian cũng như công sức vào cách làm. Với những bước đơn giản này bạn có thể tha hồ sáng tạo cũng như tiếp đãi gia đình mình những món ăn thơm ngon từ thịt rắn.

    Cách làm lẩu rắn ngon

    Lẩu vốn là cách ăn quen thuộc và đặc trưng nhất của người Việt Nam, mọi người thường tụ tập bên nhau xung quanh nồi lẩu nóng hổi bốc hơi nghi ngút, cùng nhau chia sẻ những món ngon và hấp dẫn. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và không khí tụ tập cuối tuần thì không nên bỏ qua món lẩu rắn siêu bổ dưỡng, thơm ngon và độc lạ này. Cách làm lẩu rắn cũng không hề khó, chỉ cần chuẩn bị một chút nguyên liệu thôi là bạn sẵn sàng thưởng thức không gian ẩm thực hấp dẫn với gia đình và bạn bè.

    + 1kg xương hầm

    + 2 đến 3 nhánh quế

    + 200gr thảo quả

    + 100gr đẳng sâm

    + 2 đến 3 quả ớt tươi

    + 2 đến 3 mớ rau mồng tơi

    + 2 đến 3 thìa cà phê bột canh

    + 2 đến 3 thìa cà phê bột ngọt

    +2 đến 3 thìa cà phê muối

    + 2 đến 3 thìa cà phê hạt tiêu

    + 2 đến 3 thìa dầu ăn

    + 600ml nước lọc

    + 1/2 mớ thì là

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm rắn chết ngạt bằng nước sôi rồi sau đó lọc bỏ hết xương đi, rửa sạch với rượu trắng và muối tinh để loại bỏ mùi tanh hôi của rắn. Sau đó rửa lại sạch với nước lạnh, cắt thành từng khúc vừa ăn, rồi để vào rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2: Bạn ướp thịt rắn theo từng loại riêng với nhau, mỗi loại cho hạt tiêu, một chút đường, muối và dầu ăn rồi bóp cho ngấm gia vị, sau đó để nghỉ từ 3 đến 5 phút.

    Bước 4: Vì lẩu rắn khác với các lẩu khác nên rau thích hợp khi ăn chỉ là rau mồng tơi. Rau rửa sạch rồi cắt nhỏ, dùng để nhúng khi ăn lẩu. Bạn đừng lo rau mồng tơi sẽ bị nhớt vì khi ăn với lẩu rắn, rau sẽ trở nên giòn, xanh, ăn rất vừa miệng.

    Món xương rắn chiên giòn

    Bên cạnh những món ăn vặt đã vốn quen thuộc thì bạn thể sáng tạo với món ăn vặt mới không kém phần bổ dưỡng đó là xương rắn chiên giòn. Đừng nghĩ phần xương là phần bỏ đi, xương rắn có những tác dụng cho sức khỏe cực kì tốt hơn nữa giòn giòn ngon ngon rất lạ miệng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm món xương rắn chiên giòn này thôi!

    + 1 gói bột chiên giòn

    + 40gr muối xay

    + 50ml dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Tùy theo sở thích mà bạn có thể giữ nguyên khuôn xương hoặc có thể để khúc để dễ ăn hơn.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn vào một âu thủy tinh rồi đó dùng một thìa lớn múc phần bột đó lên xương rắn (nếu như để cả khuôn to), hoặc dùng đũa gắp những khúc xương đã được chặt nhỏ vào. Nhúng từ hai đến ba lần rồi thả dần vào chảo lòng sâu đã đổ ngập dầu.

    Bước 3: Chiên cho đến hết xương sau đó chuẩn bị một đĩa có lót giấy thấm dầu lên trên. Sau đó dùng cái rây rắc đều muối xay lên xung quanh để món xương rắn chiên giòn thêm hấp dẫn.

    Bước 4: Với món xương rắn này bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn của chúng. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt hoặc ăn kèm với tương ớt để món ăn thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Top 10 Quán Thịt Rắn Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Súp Ngon Cho Bé Yêu
  • Thực Đơn Các Món Vịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Chuẩn Nhất Để Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lạng Sơn Ngon Nhất.
  • Cách Làm Những Món Ăn Từ Bò Khô Đà Nẵng Cực Ngon
  • Địa chỉ: 72A Đường số 79, Quận 7

    Hương Phù Sa là một quán thịt rắn ngon ở Sài Gòn đã có tuổi đời khá lâu, được nhiều người dân Tp HCM ưa thích.

    Địa chỉ: 47/1 Đông Lân, Bà Điểm, Quận 12

    Mặc dù sở hữu vị trí không mấy thuận tiện, đó chính là ở trong con hẻm sau bến xe An Sương, ấy vậy nhưng quán thịt rắn ở Sài Gòn Tám Thép vẫn kịp thu hút cho mình một lượng khách đông đảo và trung thành.

    Địa chỉ: 222 Linh Đông, Quận Thủ Đức

    Đã tới quán rắn Sài Gòn- Tp HCM Thằng Bạn, nhất định phải nếm thử những món đặc sản rừng núi của quán, trong số đó có thịt rắn vô cùng tươi ngon.

    Điểm cộng là không gian quán rất thoáng mát, phục vụ thì nhiệt tình, chu đáo, món ăn lại được chế biến rất tỉ mỉ và khéo léo, chẳng trách mà lại thu hút thực khách đến như vậy.

    Địa chỉ: 998 Đổng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

    Tới với quán ăn thịt rắn Tp HCM Sala Quán, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn mới lạ, độc đáo và cực kỳ tốt cho sức khỏe nữa đấy.

    Địa chỉ: Nguyễn Thị Triệu, KP2, Thị trấn Củ Chi, Củ Chi

    Thêm một quán rắn Sài Gòn- Tp HCM cũng được rất nhiều người tín đồ ẩm thực đánh giá cao chính là quán Thanh Lan.

    Thịt rắn trước khi đem chế biến đã được quán tẩm ướp gia vị theo cách thức cổ truyền, chính vì thế mà chỉ cắn một miếng bạn đã có thể cảm nhận được hương vị hấp dẫn lan tỏa ngay đầu lưỡi.

    Địa chỉ: 55/3 Bình Phú, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

    Bạn đang tìm kiếm một quán thịt rắn Tp HCM ngon mà mức giá lại phải chăng? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà chưa tìm tới quán rắn 5 Hiếu ngay thôi.

    Địa chỉ: 480/81/1 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh

    Nằm trong khu du lịch Bình Quới có một nhà hàng rắn nổi tiếng, nơi bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn những hương vị ẩm thực đặc sắc mà chỉ riêng quán rắn Sài Gòn – Tp HCM này mới có.

    Rắn được bắt và chế biến tại chỗ nên rất tươi ngon và đảm bảo chất lượng, đặc biệt là món tiết canh rắn tuyệt hết sảy.

    Quán không nuôi rắn, vậy nhưng nguồn thịt lại cực kỳ tươi ngon. Nếu bạn chưa biết nên thưởng thức những món ăn bổ dưỡng được làm từ rắn ở đâu, vậy thì bạn nhất định phải tìm đến quán Rắn ngay thôi. Cùng với cách chế biến độc đáo, quán ăn này đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong lòng các tín đồ ẩm thực.

    Tác giả: Hồng Hạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Cách Làm Món Sườn Om Chua Ngọt Siêu Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua
  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon Đậm Đà, Khiến Bé Nhà Bạn Mê Tít
  • 10 Công Thức Món Súp Dễ Làm, Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  •           Cách nấu rắn xào lăn rất dễ nhưng không phải ai cũng biết đến. Rắn từ lâu đã được người Việt dùng để chế biến rất nhiều món ăn độc, lạ và bỗ dưỡng. Rắn xào lăn cũng được nằm trong danh sách các món được săn đuổi rất nhiều ( đặc biệt là được chọn làm đặc sản của món nhậu ). chúng ta cùng xem qua cách làm món này bên dưới.

    Cách nấu rắn xào lăn ngon đúng chuẩn !

    Nguyên liệu:

    _Rắn hổ mang dài 1m

    _Bún tàu nhỏ: 100g

    _Nấm mèo: 5 cái

    _1 muỗng súp rượu Mai Quế Lộ

    _Dừa khô: 300g (vắt lấy 1/2 chén nước cốt)

    _Cà ri bột: 1 gói, hoặc cà ri dầu: 1 hủ nhỏ

    _Ngũ vị hương: 1/2 thìa 1 củ tỏi

    _Củ hành tây trắng: 1 củ

    _Tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỡ chiên

    _1 ly rượu loại vừa

    Cách làm:

    Bước 1 : sơ chế

    _Bún tàu: ngâm nước cắt khúc 5cm.

    _Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, cắt đôi.

    _Dừa khô: vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    _Rắn: chặt bỏ đầu, hứng huyết vào ly rượu, khuấy lên cho đều, (rượu máu rắn), uống ngay vì để lâu sẽ bị chát.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    _Thân rắn: đem thui lửa than cho hơi vàng (để dễ lột da), lột da rửa sạch cắt khúc dài 10cm.

    _Nước sôi cho rắn vào luộc, có chút muối, thịt chín vừa mềm vớt ra để ráo, xé sợi lớn bỏ xương.

    _Ướp thịt rắn: tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, ngũ vị hương, bột cà ri để thịt thấm 30 phút, chút rượu Mai Quế Lộ, tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

    _Cho 3 thìa súp mỡ, 1 muỗng súp tỏi bằm, đợi vàng cho thịt rắn vào xào cho vàng, nấm mèo, nước cốt dừa nêm lại cho vừa ăn, lúc gần nhắc xuống cho bún tàu, củ hành tây vào.

    Trình bày:

    _Cho thịt ra đĩa sâu, trên rắc rau mùi, tiêu.

    _Món này dùng nóng với bánh mì, nước mắm ngon, ớt cắt khoanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Rượu Ngô Ngon Đúng Cách, Ủ Men Rượu Ngô Ngon, Sản Xuất Rượu Ngô
  • Kinh Nghiêm Nấu Rượu Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Cách Nấu Rượu Ngon Kim Sơn
  • Top 10+ Món Nhậu Khi Uống Rượu Bầu Đá
  • Hướng Dẫn Làm Cơm Rượu Thơm Ngon, Vệ Sinh Ngay Tại Nhà
  • Ngon, Nồng Ấm Với Món Rắn Trun Nướng Lá Nhàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến, Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Nướng Hình Con Sóc, Nhóc Nào Cũng Thích
  • Con Dông Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ăn Ngon Với Cá Trà Sóc 04/2021
  • Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm
  • Bài, ảnh: Minh Khuyên

    Ở miền Tây Nam bộ có hai mùa mưa, nắng rõ rệt. Tháng tám, tháng chín âm lịch là mùa nước nổi tràn đồng. Theo đó, cá tôm, rùa rắn cũng sinh sôi tạo nên một hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Cũng thời điểm này, dân gian thường hay ra những vùng cỏ rậm nước xâm xấp ở đìa lạn, mương vườn để bắt rắn trun.

    Rắn trun dài trên dưới 4 tấc tây (khoảng 40 cm), lưng đen trũi, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục. Dân miền Tây Nam bộ bắt rắn trun bằng … tay không, đặt lọp, giăng lưới, … Rắn trun làm món gì ăn cũng ngon, mà còn nên thuốc. Nhưng thú vị nhất vẫn là món rắn trun đem nướng lá nhàu.

    Loài rắn trun (góc trên, ảnh nhỏ); lá nhàu cuốn thịt rắn trun (ảnh lớn).

    Rắn trun làm thịt rất nhanh. Chỉ cần hơ qua trên lửa hoặc trụn nước sôi, vảy rắn bong ra, lấy lá sả vuột lớp da ngoài, dùng dao mổ sạch bụng là xong. Gan, mỡ và trứng ăn ngon nên không bỏ. Để cho rắn ráo nước, dùng chai thủy tinh dần mạnh, xương rắn sẽ tan hết. Sau đó, người ta dùng dao bén bằm cho da thịt, xương rắn nhuyễn nhừ. Khi bằm nêm luôn ít tiêu xay, hành lá, chút muối hột, bột ngọt, … Thịt nhuyễn quện thành khối để trong tô cho thấm gia vị.

    Kế đến, nếu làm món rắn trun nướng lá nhàu, ra sau vườn nhà nơi có những cây nhàu mọc hoang hái lấy lá vừa ăn đem về để gói rắn. Lá nhàu gói thịt rắn nên chọn loại bánh tẻ, nếu quá già sẽ sơ, cứng, cũng không quá non, khi ấy lá mềm, mỏng, khó gói lại không nên thuốc.

    Dùng tay gói từng miếng thịt rắn bằm vào lá nhàu, xong xếp lên vỉ nướng trên bếp. Dưới sức nóng của than, lá sạm màu, khô dân, những miếng thịt gói bên trong chảy nước ra, và chín dần.

    Gắp miếng thịt rắn trun nướng lá nhàu xếp ra đĩa. Dọn kèm chén nước tương, ớt hoặc nước mắm chua cay. Món này ăn cơm đã ngon, nhậu càng “bắt”, cứ mỗi miếng đưa cay một lý rượu đế nấu gạo cao độ, hàn huyên cùng chúng bạn mà ấm nồng tình ta.

    Rắn trun là loại rắn không có nọc độc, thường sống ở vùng cỏ rậm có nước xâm xấp ở đìa lạch, mương vườn. Người dân miền Tây Nam bộ bắt rắn trun bằng … tay không, đặt lọp, giăng lưới, …

    1. Rắn trun dài trên dưới 4 tấc tây, lưng đen trũi, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục.

    2. Rắn trun bắt về đập chết rồi cặp rắp đốt rơm, hoặc bỏ lên bếp than cháy đỏ để nướng. Dân gian gọi là nướng mọi. Rắn nướng chín, lấy cây cạo sạch vảy và tro, bẻ thịt rắn chấm với muối hột nhâm nhi cùng vài ba ly rượu đế thì quả là đậm đà hương vị đồng quê. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, món rắn trun nướng mọi in đậm dấu ấn của người bình dân khi đến khai phá vùng đất mới với nhiều sông rạch, lung bàu chằng chịt Cửu Long giang.

    3. Không ăn nướng thì làm thịt rắn rồi chế biến thành nhiều món ăn khá. Rắn trun làm rất nhanh. Chỉ cần hơ qua trên lửa hoặc trụn nước sôi, vảy rắn bong ra, lấy lá sả vuột lớp da ngoài, dùng dao mổ sạch bụng là xong. Gan, mỡ và trứng ăn ngon nên không bỏ. Để cho rắn ráo nước, dùng chai thủy tinh dần mạnh, xương rắn sẽ tan hết.

    Rồi, có thể cắt rắn ra thành từng khúc chừng ba, bốn phân tay. Bắc chảo mỡ nóng lên chiên giòn. Không thì bắc nồi nước lên hầm rắn với măng tre mạnh tông hay củ cải trắng, … Các món này ăn rất bắt cơm những dễ làm bởi mọi thứ đều có sẵn ở vườn, ruộng nhà quê.

    Cũng có người đem thịt rắn đã làm sạch bằm nhuyễn, nêm tiêu hành, gia vị cho vừa ăn. Bắc chảo phi tỏi mỡ xào thịt rắn bằm cho vàng thơm. Sau đó, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

    Cầu kì một chút thì nấu cháo gạo với đậu xanh cà. Cháo chín nhừ thì cho thịt rắn đã xào vào, thêm ít gốc hành, nêm tiêu, gừng, … ăn nóng. Húp chén cháo rắn trun, mồ hôi ra như tắm, bao mệt nhọc tan biến hết.

    Không nấu cháo thì khi xào thịt rắn trun đã vàng, xắt nhuyễn lá cách, lá nhàu cho vào chảo, đảo đều rồi nhắc xuống. Để lá nhàu, lá cách chín quá sẽ mất ngon. Rắn trun xào lá nhàu, hoặc lá cách thường ăn với bánh tráng nướng hay chiên vàng. Bẻ bánh ra, xúc thịt rắn xào chấm với nước mắm ớt, … Rắn xào thường được bạn bè nhâm nhi với những chung rượu cay nồng.

    Cần chi cá lóc cá trê

    Thịt chuột thịt rắn nhậu mê hơn nhiều (Ca dao)

    Rắn trun theo y học cổ truyền có tính mát, lành. Thịt rắn nấu cháo đậu xanh đã mát càng thêm mát, thịt rắn xào với lá nhàu, lá cách vừa bổ thận, vừa trị đau lưng nhức mỏi. Trẻ con hay khò khè dân gian cho uống mật rắn trun cũng có công dụng rõ rệt.

    Từ những động vật, thực vật hoang dã, những với trí tuệ dân gian, người ta đã khéo léo kết hợp nó thành những món ăn vừa ngon, vừa có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Quả là những điều thú vị cần được trân trọng và khám phá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Rau Củ Luộc Ngon Giảm Cân Tiêu Mỡ Đẹp Da Nhuận Tràng Dễ Làm
  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.
  • Bí Quyết Làm 2 Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Xã Yêu.
  • Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon
  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết ❤️

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Kho Cá Với Thịt Ba Chỉ Ngon Nhức Nhối
  • Cách Thực Hiện Món Sườn Non Kho Trứng Cút I Sườn Non Kho Trứng Cút
  • Cá kho là món ăn rất đỗi quen thuộc và gần gũi trong mâm cơm gia đình Việt. Ở mỗi vùng miền sẽ có công thức kho cá đem lại hương vị đặc trưng, hấp dẫn riêng.

    Ngoài ra, để có thể mua được những niêu cá thơm ngon, chất lượng, không cần chuẩn bị cầu kì thì Cá kho Bá Kiến – Sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam là lựa chọn lý tưởng cho những tín đồ đam mê món ăn đậm vị này. Món cá khó Bá Kiến từng đạt giải vàng Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt và lọt vào top 20 thương hiệu thực phẩm nổi tiếng nhất Việt Nam.

    Đặt mua cá kho Bá Kiến trực tiếp TẠI ĐÂY.

    Niêu cá kho Bá Kiến thơm ngon

    Cách kho cá ngon – cá trắm kho đúng chuẩn cá kho làng Vũ Đại

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Niêu đất: Phải chuẩn lấy từ Nghệ An mà nắp từ Thanh Hoá, trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn.
    • Cá kho: Phải là cá trắm đen nuôi ốc (khoảng 5 kg trở lên) không được dùng những loại cá khác.
    • Gia vị đồng quê như: Gừng, giềng, chanh, nước cốt cua đống, hành, tiêu (hoặc ớt tươi), nước cốt xương sường lợn…
    • Củi lửa: Phải là củi nhãn (vì theo kinh nghiệm thì nó sẽ giúp làm mất mùi đất nung và làm món có có hương thơm hấp dẫn hơn).

    Cá kho làng Vũ Đại ăn cùng cơm trắng là tuyệt nhất

    Cá kho làng Vũ Đại những năm gần đây đã trở thành món Quà Tết độc đáo và ý nghĩa hàng đầu tại Việt Nam. Món quà sẽ khiến cho bạn trở lên hoàn toàn khác biệt với những món quà khác tại Việt Nam.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    • Sau khi chọn được những con cá đầy đủ tiêu chuẩn tiến hành làm sạch, đánh vảy, mổ bụng. Chặt khúc để cho cá thì chặt những khúc to, dứt khoát, không để miếng cá bị vụn, xương cá không bị vỡ. Để ráo nước.
    • Chuẩn bị gia vị:

      • Riềng rửa sạch một phần thái nguyên miếng lót dưới đáy nồi để tránh cá bị chát, một phần thì giã nhỏ rải đều trên cùng.

      • Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, gừng, ớt, thịt ba chỉ, xương lợn hoặc nước hầm xương, nước cốt cua đồng, nắm mắm, bột ngọt…

    • Cân cá: Phải cân cá thì mới đủ được vị và đúng tiêu chuẩn của cá kho làng Vũ Đại.
    • Xếp cá vào niêu: Xếp một lớp gừng bên dưới và thêm chút gia vị để cá không bị cháy trong suốt quá trình kho. Xếp một lớp cá, một lớp gia vị để các được đậm đà.

    Cá được kho liên tục trong 16 tiếng

    Bước 3: Kho cá

    • Sau khi xếp xong cho niêu cá lên bếp, kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn ở trang thái kho liên tục trong 16 tiếng. Trong quá trình kho người kho cần trực liên tục, đồng thời bổ sung nước sôi, để cá không bị cháy và đủ thời gian chín, ngấm gia vị.
    • Thành phẩm sau cả quá trình chế biến đó là một niêu cá vàng ươm, thơm ngon hấp dẫn.

    Cách kho cá với tiêu đậm đà đưa cơm

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá: Với món cá kho tiêu này bạn có thể lựa chọn loại cá yêu thích vừa phải.
    • Thịt ba chỉ: nếu không ăn được thịt mỡ bạn hãy chọn thịt vai.
    • Hạt tiêu, hành lá, gừng tươi, ớt
    • Gia vị: đường, mắm, bột nêm, bột canh, mỳ chính…

    Cá bống kho tiêu ăn kèm cơm nóng thơm ngon hết ý

    Bước 2: Thực hiện món cá kho tiêu

    • Sơ chế nguyên liệu:

      • Cá sau khi mua về sẽ tiến hành sơ chế sạch sẽ, dùng muối xát lên thân cá kho cho hết tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để cho cá thật ráo nước.

      • Thịt rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

      • Gừng thái lát, hành, tỏi băm nhỏ, ớt để nguyên quả, hạt tiêu một nữa đập rập, một nữa để nguyên.

    • Ướp cá kho:

      • Cá sau khi đã ráo nước cho vào rán qua 2 mặt cho ngả vàng nhạt. Sau đó đem ướp với chút đường, bột nêm, nước mắm ngon., tiêu đập dập.

      • Thịt lợn: Ướp với chút nước mắm và bột ngọt.

    • Kho cá:

      • Phi hành thật thơm lên, sau đó cho lớp gừng vào, cho thịt, cá vào. Sau đó đổ sâm sấp nước và bật lửa thật to.

      • Khi nước trong nồi sôi thì cho nước hàng, cho ớt, cho hạt tiêu vào.

      • Đun đến khi cá còn 1/3 nước thì vặn nhỏ lửa, cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

    • Thưởng thức: Cá kho tiêu vô cùng hấp dẫn, thưởng thức sẽ thấy vị se se nhưng thơm của tiêu, ớt tươi. Cá khi tiêu ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng.

    Cá kho trám thơm ngon, bổ dưỡng

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho

    • Cá trắm: mua về, làm sạch, loại bỏ đầu, cắt thành những khúc vừa ăn.
    • Thịt ba chỉ: cắt thành những miếng dày tầm 1cm, chỉ nên chothịt vừa phải không nên cho quá nhiều.
    • Trám ngâm mắn, tách bỏ hạt.
    • Giềng thái lát, sả đập rập băm nhỏ hoặc thái khác ngắn, tuỳ theo sở thích của bạn.
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, đường, mắm, nước hàng, ớt…

    Hương vị đặc trưng của món cá kho trám hấp dẫn đến mê mẩn

    Bước 2: Tiến hành kho cá

    • Ướp gia vị vào cá sau khi đã sơ chế. Ướp với nước mắm ngon, chút đường, hạt nêm. Nêm ướp khoảng 30 phútm đến 1 tiếng đồng hồ.
    • Sau khi ướp cá xong cho vào niêu khổ, đổ sâm sấm nước vào và vặn thật to lửa. Nước sôi thì cho nước hàng vào.
    • Khi đã kho được 2/3 nước nêm nếm gia vị, thì cho nhỏ lửa, đun đến khi nước trong niêu cạn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi kho xong cho cá ra đĩa, trang trí thêm rau xanh xung quanh đĩa cá. Cắt hoa cà rốt hoặc hoa cà chua điểm thêm làm tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

    Cá kho trám ăn cùng cơm nóng, thêm chút canh chua chắc chắn sẽ khiến làm muốn thưởng thức mãi không thôi.

    5

    /

    5

    (

    3

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? 3 Miền Bắc – Trung – Nam
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Cách Làm Bánh Pizza Hải Sản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Hải Sản Ngon
  • Thưởng Thức Cháo Trứng Rắn Tại Rắn Ráo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Xôi Trứng Kiến Mù Cang Chải
  • Cứ Chê Mì Tôm Ít Chất, Cho Thêm 3 Nguyên Liệu Sau, Bát Mì Tầm Thường Thành Hảo Hạng
  • Ăn Tôm Với Trứng Gà Có Sao Không? Ăn Tôm Có Bị Co Bóp Tử Cung?
  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Cùng Với Trứng
  • Sau khi khách chọn, chủ nhà sẽ tự tay cắt tiết và làm thịt. Có nhiều món thịt rắn khác nhau, trung bình khách được thưởng thức 10-12 món, các món ăn thay đổi hằng ngày và món làm theo yêu cầu của khách! Cháo thịt rắn, xôi mỡ rắn, miến thịt rắn, thịt rắn xào mềm, xào lăn, xào bánh đa, xào miến, da rắn xào mềm; các món rán như gan rắn bao trứng, thịt rắn bao lá lốt, rắn tẩm bột, rắn nhồi thịt, chả rắn, rắn rán khúc, có món sườn rắn rang giòn xúc bánh đa. Các món nộm: rắn nộm hoa chuối, nộm rau ngót. Các món nướng: thịt rắn nướng ngũ vị hương, gan rắn nướng ngũ vị, nướng khúc lá chanh, nước bao dân dã. Các món hầm: rắn hầm sả gừng, rắn hầm mía sả, rắn om. Rắn tẩm thuốc bắc, đuôi rắn luộc, lẩu rắn, thịt rắn hấp lá bưởi…

    Sau phần khai vị xúp thịt rắn, khách được thưởng thức rượu tiết rắn và rượu mật rắn lấy từ những con rắn do khách chọn. Các món ăn theo thực đơn khách đã chọn dần dần được chuyển đến. Cùng với các món ăn khách sẽ được dùng các loại rượu rắn khác nhau: rượu bún rắn, rượu thuốc bắc, rượu rắn xà cừ, rượu nếp bao tử rắn, rượu rắn chim bìm bịp, rượu âm dương Hoắc.

    Vườn ẩm Thực Rắn Ráo nằm ở giữa trung tâm làng lệ mật được thiết kế theo kiến trúc nhà vườn không gian thoáng mát có sức chứa 100 khách

     

    Vườn ẩm thực Rắn Ráo

    Địa chỉ: Số 10 – Tổ 8 – Làng Lệ Mật – Việt Hưng – Gia Lâm – Hà Nội

    ĐT: 04.3877 4741 – Mobile: 0904 117782

    Email: [email protected] – Website: www.lemat.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe ‘Kinh Dị’ Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Trứng Luộc Để Qua Đêm Có Ăn Được Không Và Cách Bảo Quản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100