Sử Dụng Dầu Dừa Trong Nấu Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Dầu Ăn Dặm Cho Bé: Hướng Dẫn Từ A
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Với Công Thức Dễ Nhất
  • Trò Chơi Nấu Ăn Burger Của Trẻ Em Đường Phố Cho Android
  • Thực Đơn Cho Bé 10 Tháng Tuổi Biếng Ăn Kiểu Nhật Mẹ Nên Tham Khảo
  • Tìm được loại dầu ăn hoàn hảo là điều mà rất nhiều người nội trợ hướng đến, đặc biệt là loại dầu lành mạnh, có tính ổn định, không bị ôi, cùng với đó là phải hợp túi tiền. Tuy nhiên, câu trả lời cho vấn đề này đã có từ hàng trăm năm trước tại các vùng ven biển Châu Á, đặc biệt là Nam Ấn và Phillipines. Trong nhiều thế kỷ qua, con người đã sử dụng dầu dừa trong nấu nướng và hưởng nguồn lợi lớn từ chính dầu dừa.

    Vì sao dầu dừa đặc biệt đến vậy?

    Các nghiên cứu gần đây cho thấy không phải mọi chất béo bão hòa đều không tốt cho sức khỏe, trong đó có dầu dừa. Có một số chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng choleserol trong máu, dù có là tăng thật đi chăng nữa thì lượng cholesterol đó không phải lúc nào cũng là cholesterol “xấu”.

    Bạn sẽ rất phấn khởi khi hay rằng dầu dừa chứa 1 số axit béo bão hòa như Capric và Lauric sẽ làm tăng Liprotein mật độ cao trong cơ thể, giảm Cholesterol xấu, tăng cường miễn dịch và chống lão hóa. Những axit này cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giảm cân. Bạn thấy ngạc nhiên chứ? Đã là dầu mà lại có thể giảm cân!

    Điều quan trọng cần nhớ rằng cơ thể chúng ta sẽ phản ứng khác nhau với các loại thực phẩm khác nhau. Đối với một số người, lượng cholesterol này có thể tăng sau khi dùng dầu dừa. Do đó, nếu bạn dự định sử dụng với mục đích giảm cân thì hãy đều đặn kiểm tra lượng cholesterol.

    Dầu dừa ăn được: Dầu dừa được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có chăm sóc da và tóc. Út Em sản xuất một loạt dầu dừa duy nhất sử dụng chung cho tất cả các mục đích từ ăn uống đến làm đẹp.

    Lưu ý rằng với một số hãng sản xuất dầu dừa ăn được khác với các loại dầu sử dụng cho da và tóc, do vậy cần phải lựa chọn cẩn thận khi mua. Dầu dừa ăn được có nhiều loại khác nhau, đó là dầu đã qua tinh chế và chưa qua tinh chế, bạn có thể chọn bất kỳ loại nào để nấu ăn hàng ngày.

    Dễ bảo quản và để được lâu: Dầu dừa có dạng lỏng khi trong phòng nhiệt độ, bảo quản được an toàn và dễ dàng trong thời gian lâu là bởi lượng chất béo không bão hòa đa trong dầu dừa không nhiều nên dầu không dễ bị ôi. Khi dầu đã bị ôi sẽ khiến hương vị của dầu kém và giảm chất lượng. Quá trình ôi sẽ diễn ra nhanh trong những thực phẩm có chứa các loại dầu không bão hòa.

    Chi phí phải chăng: Cuối cùng, vấn đề tài chính! Bởi dầu dừa đặc và có tính ổn định nên sẽ không tốn nhiều khi nấu ăn và tiết kiệm chi phí hơn.

    Hotline mua hàng:

    xem Fanpage:

    Đặt Mua Online

    Bơ dừa là gì?

    Bơ dừa là phần bột giống bơ, được làm từ cùi dừa. Khi bạn xay dừa với chút nước thường hay nước dừa, bạn sẽ có món bơ dừa, trông nó giống với bơ đậu phộng. Bơ dừa không phải là tên gọi khác của dầu dừa, mà nó hoàn toàn khác dầu dừa. Dầu dừa lấy được bằng cách ép dừa hoặc nấu thủ công, không có cùi; còn bơ dừa có cả phần cùi và dầu dừa, phần dầu đó không bị loại bỏ.

    Thường thì bơ dừa dùng để ăn, rất ít người dùng cho mục đích chuyên biệt nào. Bơ dừa có thể dùng để quết bên trong các loại bánh mỳ, hoặc có trong một số công thức nấu ăn phổ biến. Bơ dừa thơm ngon, vì vậy nếu ai không hợp hương vị của dầu dừa thì có thể sử dụng bơ dừa, nên dùng bất cứ khi nào có thể.

    Làm bơ dừa tại nhà rất dễ. Lấy 1 quả dừa, sấy khô, ép rồi cho vào máy xay; hoặc cũng có thể mua dừa ép sẵn trên thị trường. Bạn cho thêm chút nước thường hoặc nước dừa, hoặc có người lại dùng sữa. Sau 10 – 20 phút tùy thuộc vào tốc độ máy xay, sẽ cho ra miếng bơ dừa mềm mịn. Bơ dừa không mịn như các loại bơ bình thường mà có chút sần, nhưng nếu cân nhắc tới hương vị thơm ngon bất ngờ và lợi ích đối với sức khỏe thì chút sần đó có lẽ không khiến bạn phải để tâm nhiều đâu.

    Một số công thức nấu nướng với dầu dừa

    Có những công thức nấu nướng đơn giản có thể sử dụng dầu dừa. Bạn có thể thêm dầu dừa làm nguyên liệu cho các món đồ ngọt hoặc món ăn tráng miệng.

    Trứng tráng

      Nguyên liệu: 2 quả trứng đã đập vỏ, 1 củ hành băm nhỏ, 1 quả cà chua sắt miếng, muối, hạt tiêu, dầu dừa.

    Cho trứng vào bát, thêm hành, cà chua và gia vị rồi trộn đều. Đặt nóng chảo, cho 1 thìa muỗng canh dầu dừa vào. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp trên và rán 2 mặt đến khi chín. Ăn nóng với bánh mỳ nướng, rau xà lách và nước xốt cà chua.

    Cá rán

      Nguyên liệu: 2 con cá cắt khúc vừa phải, làm sạch; muối; hạt tiêu; 2 thìa cà phê nước chanh; bột nghệ, và dầu dừa

    Cho cá vào bát, nêm muối, hạt tiêu, nước chanh và bột nghệ. Giữ phần nước xốt qua 1 bên trong 20 phút. Sau đó rán cá trong dầu dừa mức nông. Trước khi rán, có thể phủ lòng trắng trứng hay bột hòn bên ngoài miếng cá. Ăn nóng với món ăn nhanh hoặc món kèm. Lưu ý: có thể thêm gừng, tỏi, bột ớt đỏ vào nước xốt để có hương vị cay hơn.

    Cà ri rau Ấn Độ

      Nguyên liệu: 250 gr rau củ – khoai tây, đậu, đậu Hà Lan, hoa lơ, 2 củ hành băm ra, 2 quả cà chua cắt miếng, hạt thì là, dừa nạo vỏ – 2 thìa canh, muối, hạt tiêu, dầu dừa.

    Làm nóng chảo, đổ dầu, hạt thì là và hành vào đảo cho vàng. Cho cà chua vào để đến khi mềm. Tiếp đến cho rau và nêm gia vị. Đổ chút nước vào. Bạn có thể nấu để cạn hoặc để thành nước xốt dạng sệt. Đậy vung cho chín rau củ. Trang trí với dừa nạo vỏ. Ăn nóng cùng bánh mỳ Ấn Độ – roti , Puri hoặc cơm.

    Dầu dừa có mùi thơm và hương vị mà có thể bạn chưa quen, vì thế một vài người không thích thú với mùi vị của dầu dừa trong thức ăn.

    (Theo Organicfacts – Tăng Minh Nga dịch – Út Em Shop sở hữu nội dung tiếng Việt)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Dừa Nguyên Chất Có Hại Cho Bà Bầu Và Thai Nhi Không ?
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cho Bé Ngon Nhất
  • Các Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm
  • Sử Dụng Dầu Dừa Trong Ăn Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Ăn Dầu Dừa, Và Bao Nhiêu Mỗi Ngày?
  • Lời Bài Hát Ăn Gì Đây
  • Đến Quy Nhơn Ăn Gì Ở Đấy? Noitoiden.net
  • Đọc Truyện Chọc Nhầm Sếp Lớn
  • Cao Huyết Áp Không Nên Ăn Gì?
  • Dầu dừa là một loại dầu ăn được chiết tách từ cơm dừa, là nguồn cung cấp chất béo quan trọng trong các bữa ăn của người dân ở vùng nhiệt đới, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm và công nghiệp. Trong ăn uống, nhiều người vẫn nghĩ, dầu dừa được chế biến từ thực vật, nên tốt cho sức khỏe, nhất là việc sử dụng trong ăn uống. Thực tế thì sao?

    Dầu dừa cung cấp nguồn nhiệt rất ổn định do đó nó thích hợp trong các cách nấu ăn ở nhiệt độ cao như chiên hay rán. Do tính ổn định nên ít bị ôxy hóa và do hàm lượng chất béo no cao nên có thể cất giữ lâu đến 2 năm.

    Trong y học cổ truyền, dầu dừa được biết đến là một trong những thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp, đặc biệt là hỗ trợ điều trị một số vấn đề về da như xóa mờ nếp nhăn, tăng cường độ đàn hồi cho da, giúp da căng bóng, chữa nứt nẻ trên da, trị mụn trứng cá… Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng dầu dừa để mát xa làm dịu đi sự mệt mỏi và giảm đau nhức cho các cơ bắp.

    Giống như đậu nành, đậu phộng, vừng (mè), dừa sau khi được xử lý bằng công nghiệp ép 180ºC sẽ cho sản phẩm dầu thực vật, tất cả các loại dầu này đều đã chín và ăn được. Tuy nhiên thực tế cho thấy, dầu dừa dùng cho mục đích ăn uống có nhiều điểm khác biệt so với loại còn lại. Trong những năm gần đây, sự phổ biến của dừa và đặc biệt là dầu dừa đã tăng vọt vì lợi ích sức khỏe được quảng bá rộng rãi. Thúc đẩy xu hướng sử dụng dầu dừa bằng nhiều tuyên bố như giúp làm giảm mỡ bụng, kiềm chế sự thèm ăn, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tim và ngăn chặn chứng mất trí và bệnh Alzheimer. Khi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nguồn gốc thực vật tăng lên, dầu dừa đã trở thành một lựa chọn phổ biến vì hương vị thơm ngon của nó.

    Mặc dù các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng những người sử dụng dầu dừa như là một phần của chế độ ăn bản địa của họ (ví dụ: Ấn Độ, Philippines… ) có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều đặc điểm khác như chế độ ăn và sinh hoạt. Ngoài ra, các loại sản phẩm từ dừa họ ăn là khác với những gì được sử dụng trong chế độ ăn uống điển hình của phương Tây. Những nhóm được nghiên cứu này không ăn dầu dừa chế biến, mà ăn cả phần khác của trái dừa như thịt dừa hoặc nước cốt dừa, cùng với chế độ ăn bản địa với các thực phẩm giàu chất xơ và ít thực phẩm chế biến. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều dầu dừa hơn đã tăng nồng độ cholesterol HDL có lợi, nhưng cũng làm tăng cholesterol toàn phần và chất béo trung tính.‎ Khi so sánh với bơ hoặc chế độ ăn không béo (dầu ô liu hoặc dầu rum), dầu dừa tăng tổng lượng cholesterol, HDL và mức LDL có hại nhiều hơn so với các loại dầu chưa no, nhưng không nhiều hơn bơ. Dầu dừa cũng được tìm thấy để tăng tổng số và LDL cholesterol đến một mức độ lớn hơn hoặc tương tự như các chất béo bão hòa khác như mỡ bò và dầu cọ.

    Ảnh hưởng của dầu dừa lên việc tăng cholesterol trong máu bao gồm LDL có hại và trong một số trường hợp chất béo trung tính và do tác dụng tăng cholesterol của nó, có thể so sánh với các chất béo bão hòa khác. Dầu dừa không nên được coi là thực phẩm có lợi cho tim bị hạn chế trong chế độ ăn uống. Dầu dừa chứa nhiều calo và chất béo tổng số như các nguồn chất béo khác, khoảng 120 calo và 14 gram chất béo mỗi muỗng canh. Dầu dừa có một hương vị độc đáo và được sử dụng tốt nhất với số lượng nhỏ như là một thay thế định kỳ cho các loại dầu khác trong nướng và nấu ăn. Nên thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa như dầu oliu hay hướng dương, việc sử dụng các loại dầu này đã được chứng minh là hiệu quả để giảm cholesterol LDL, đây cũng là lựa chọn lành mạnh hơn.

    BS CKII Huỳnh Tấn Vũ Đơn vị điều trị ban ngày – Cơ sở 3 Bệnh viện Đại học Y Dược chúng tôi Theo Tạp chí Sức Khỏe – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Dừa Có Ăn Được Không? Tác Dụng Của Dầu Dừa Trong Ăn Uống
  • Dầu Dừa Giúp Tăng Chất Lượng Sữa Mẹ
  • Bã Dầu Dừa Dùng Để Làm Gì? Vứt Rác Hay Sử Dụng Tiếp
  • Cách Sử Dụng Dầu Dừa Trong Chế Biến Món Ăn Hàng Ngày
  • Kỹ Thuật Nhận Dạng Gà Rừng Thuần Chủng
  • Mẹo Sử Dụng Dầu Dừa Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Với Công Thức Dễ Nhất Dành Cho Bé Mới Tập Ăn
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm 5 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Top 10 Website Dạy Nấu Món Ăn Ngon Trên Thế Giới 2022
  • 4 Mẫu Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 Tháng Tuổi Đủ Chất Chuẩn Viện Dinh Dưỡng
  • Dầu dừa được biết đến như một sản phẩm có rất nhiều tác dụng, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm những lợi ích thực tế của dầu dừa đối với sức khỏe.

    Dầu dừa được cho là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tăng cường sự trao đổi chất và giảm mỡ bụng nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2 và thậm chí là giúp giảm sâu răng. Trong khi chưa có kết luận chính thức nào về những tuyên bố này thì đã có nhiều bằng chứng chỉ ra lợi ích của việc sử dụng dầu dừa có chừng mực. Dầu dừa còn được coi là một sản phẩm thay thế bơ dành cho người ăn chay và người không dung nạp lactose.

    Những người ăn chay đặc biệt thích dầu dừa vì họ có thể dùng dầu dừa để chế biến những chiếc bánh ngọt, bánh mỳ xốp và kem trang trí bánh với vị ngon tuyệt vời mà không cần dùng đến bơ hoặc sữa. Dầu dừa có vị ngọt tự nhiên, không đắng và hương vị dễ chịu sẽ làm tăng hương vị của những món ngọt, món mặn hay món xào.

    Mặc dù dầu dừa có lượng chất béo bão hòa cao, nhưng đó là axit béo bão hòa trung tính (medium-chain saturated fatty acids: MCFAs), và hiện nay, loại chất béo này đã được chứng minh là chất béo có lợi, ngược lại với chất béo chuyển hóa bão hòa dạng trans, loại chất béo xấu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim và cholesterol cao.

    Mách nhỏ những cách sử dụng dầu dừa:

    • Dùng làm kem trang trí bánh ngọt dành cho người ăn chay
    • Thay thế bơ hoặc sữa trong khi làm kem
    • Dùng để thay thế bơ và các loại dầu ăn khác khi chế biến các loại bánh ngọt
    • Dùng khi xào, nướng hoặc quay
    • Dùng dầu dừa khi làm bắp rang sẽ cho hương vị như bắp rang bơ
    • Thêm dầu dừa vào nước xốt trộn salad để tăng hương vị cho món ăn.

    Quỳnh Nga

    Theo Taste

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Ngon Miệng Mau Lớn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi
  • 9 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Giúp Phát Triển Trí Não
  • Cách Sử Dụng Dầu Dừa Trong Chế Biến Món Ăn Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bã Dầu Dừa Dùng Để Làm Gì? Vứt Rác Hay Sử Dụng Tiếp
  • Dầu Dừa Giúp Tăng Chất Lượng Sữa Mẹ
  • Dầu Dừa Có Ăn Được Không? Tác Dụng Của Dầu Dừa Trong Ăn Uống
  • Sử Dụng Dầu Dừa Trong Ăn Uống
  • Làm Thế Nào Để Ăn Dầu Dừa, Và Bao Nhiêu Mỗi Ngày?
  • Cách Sử Dụng Dầu Dừa Trong Chế Biến Món Ăn Hàng Ngày

    dầu dừa có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta

    1. Sử dụng dầu dừa kết hợp với các loại đồ uống

    Bạn có thể kết hợp dầu dừa nguyên chất với các loại đồ uống quen thuộc hàng ngày như cà phê, trà, sữa, chè… Một chút dầu dừa sẽ giúp đồ uống thêm đậm hương vị và tăng độ béo ngậy. Tinh dầu dừa đặc biệt phù hợp với các món chè truyền thống như chè hoa cau, chè đậu đen, chè đậu đỏ, chè đậu xanh… Hương dừa sẽ khiến món chè trở nên thơm ngậy, hấp dẫn hơn.

    2. Thêm dầu dừa nguyên chất vào sữa chua

    Sữa chua là thức uống được nhiều người lựa chọn trong ngày hè nhờ công dụng tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da từ bên trong (cung cấp nhiều vitamin C). Để thức uống này hấp dẫn, bạn có thể thêm dầu dừa (cho 1 – 2 thìa nhỏ dầu dừa vào sữa chua sau đó để tủ lạnh, thêm đá và dùng trực tiếp). Dầu dừa sẽ tan dần trong miệng bạn và hòa quyện cùng vị sữa chua. Thường xuyên ăn sữa chua thêm dầu dừa không chỉ giúp bạn tăng cường sức đề kháng mà còn giảm cân hiệu quả.

    3. Sử dụng dầu dừa trong các món chiên xào

    Bạn có thể sử dụng dầu dừa thay thế dầu ăn để chế biến các món chiên xào trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Hương vị béo ngậy của dầu dừa sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng dầu bởi hàm lượng chất béo bão hòa trong dầu dừa cao hơn so với các loại mỡ động vật. Do đó khi ăn quá nhiều dầu dừa có thể dẫn tới tình trạng xơ vữa động mạch.

    dầu dừa làm món ăn thêm hấp dẫn và giàu hương vị

    Tags: dầu dừa nguyên chất, tinh dầu dừa, dầu dừa nấu ăn, dầu dừa làm thực phẩm, dau dua nguyen chat, tinh dau dua, dau dua nau an, dau dua lam thuc pham.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nhận Dạng Gà Rừng Thuần Chủng
  • Nuôi Gà Rừng: Mô Hình Đầu Tư Với Vốn 100 Triệu Đồng
  • Cách Nuôi Gà Rừng Mỡi Bẫy Về. Kỹ Thuật Thuần Gà Rừng Mới Bẫy Về
  • Nên Cho Gà Rừng Ăn Các Loại Thức Ăn Gì Để Chúng Khỏe Mạnh Lông Mượt?
  • Lagu Gà Ăn Với Bánh Mì Cho Ngày Cuối Tuần Tuyệt Vời
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Ô Liu Cho Bé Ăn Dặm Nào Tốt: Olympias Kiddy Borges Romoli Dintel
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Đúng Cách Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Cùng Mướp
  • Công Thức Nấu Ăn Dặm Cho Bé Với Cốm Chùm Ngây
  • Từ lâu, dầu oliu đã trở thành một nguyên liệu quý, được con người tận dụng tối đa, không chỉ trong lĩnh vực chăm sóc da mặt, chăm sóc tóc mà dầu oliu còn sử dụng trong việc nấu ăn. Tận dụng dầu oliu để nấu ăn, vừa khiến cho món ăn thơm ngon hơn và cực kì tốt cho sức khỏe.

    1. Tại sao nên sử dụng dầu oliu để nấu ăn?

    Dầu oliu là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên

    Quá trình chiết xuất dầu oliu hoàn toàn tự nhiên, không bị pha trộn lẫn các tạp chất hóa học. Cách người ra làm ra dầu oliu chính là hái quả oliu từ trên cây xuống và chế biến thành dầu oliu luôn.

    Bạn lo ngại rằng sử dụng dầu mỡ động vật sẽ khiến hàm lượng cholesterol tăng cao, vậy tại sao không sử dụng dầu oliu để nấu ăn. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng chất béo không bão hòa đơn (có trong dầu oliu) tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là tốt cho những ai bị bệnh cholesterol cao.

    Trên một thực tế, người dân sinh sống ở khu vực Địa Trung Hải thường hiếm bị mắc bệnh tim mạch hơn vì họ ăn uống rất khoa học, sử dụng dầu oliu để nấu ăn.

    Tốt cho dạ dày

    Sử dụng dầu oliu trong nấu sẽ giúp kích hoạt mật và tuyến tụy nội tiết tố, giảm bớt các triệu chứng đau nhức. Vì vậy chúng ta nên sử dụng dầu oliu thường xuyên trong nấu ăn, đặc biệt là những bệnh nhân bị mắc bệnh viêm loét, đau dạ dày.

    Giúp cho món ăn thơm ngon hơn

    Nấu ăn bằng dầu oliu khiến cho món ăn thơm ngon, tròn vị nhất là khi nấu bằng bếp từ, đặc biệt là các loại , được tích hợp nhiều công thức nấu ăn sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt cho món ăn của bạn như mì, các món xào, chiên với thịt và rau củ… Khi chúng ta sử dụng dầu oliu để nấu ăn nó sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra còn rất tốt cho cả phần da và phần tóc.

    2. Một số cách sử dụng dầu oliu trong nấu ăn.

    Không chỉ dùng để chiên, xào, rán mà còn được những người nội trợ áp dụng vào đa dạng các món ăn như sau:

    Chế biến các món salad và món trộn:

    Các món salad sẽ đảm bảo giữ được hương vị hoàn hảo và thanh mát khi sử dụng dầu oliu làm nguyên liệu, khiến cho hương vị được tự nhiên và không béo ngậy. Bạn có thể dùng dầu oliu có thể được rưới lên món salad hoặc làm sốt dressing trộn salad.

    Nếu như ở Phương Tây, người ta hay sử dụng bơ để ăn cùng bánh mì vào bữa sáng thì chúng ta có thể thay thế bằng việc sử dụng dầu oliu ăn kèm bánh mì hạn chế tối đa chất béo, gây béo phì và tăng cholesterol trong máu và hợp khẩu vị với người Việt Nam hơn.Cách ăn này có nguồn gốc từ nước Ý. Theo đó, bánh mì sẽ được dùng chấm với dầu oliu có trộn cùng chút dấm balsamic (Balsamic vinegar) thay vì bơ như ở các nước phương Tây khác.

    Sử dụng dầu oliu làm nước sốt ướp thịt, cá, gia cầm và rau quả

    Sử dụng dầu oliu trong bước đầu tiên trước khi đun nấu, như làm nguyên liệu ướp các loại thịt và rau củ sẽ giúp tăng hương vị khi chế biến.

    3. Cách sử dụng dầu oliu trong nấu ăn để có lợi cho sức khỏe.

    Làm bánh gato: Một số bánh gato như bánh gato chanh (lemon cake) sẽ thêm thơm ngon hơn khi sử dụng bơ thay cho thế cho dầu oliu.

    Làm bánh mì nướng tỏi: Thay vì phết bơ lên mặt bánh mì, hãy dùng dầu oliu và rắc thêm ít tỏi lên trên mặt rồi đem nướng. Điều này khiến cho món ăn thơm và giòn hơn.

    – Trong lúc chế biến khoai tây nghiền hoặc khoai tây nướng

    -Khoai tây nghiền: Dùng dầu oliu thay cho bơ trong khi nghiền khoai tây luộc để khoai thêm mềm và khi nấu tăng độ thơm của món ăn.

    Khoai tây nướng: Sau khi nướng chín khoai tây bằng lò nướng, phết lên bề mặt khoai chút dầu oliu, bạn có thể cho thêm ít lá hương thảo để món ăn thơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tải Công Thức Nấu Ăn Cho Trẻ Em Dễ Dàng Và Khỏe Mạnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Thực Đơn Cho Trẻ Em Mỗi Ngày
  • Công Thức Nấu Ăn Ảnh
  • Cách Nêm Gia Vị Cho Món Ăn Thêm Đậm Đà
  • Dùng Gia Vị Khi Nấu Ăn Sao Cho Đúng Cách
  • Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Olivoilà Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Liệu Dầu Ô Liu Có Thúc Đẩy Giảm Cân Như Lời Đồn?
  • Đừng Tin Những Đứa Hay Nói “Nấu Ăn Là Chuyện Nhỏ”
  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Lá Thơm Oregano Là Gì? Cách Sử Dụng Lá Oregano Trong Nấu Ăn
  • Cách Sử Dụng Trong Nấu Ăn
  • DẦU Ô LIU OLIVOILÀ ĐƯỢC CHẾ BIẾN NHƯ THẾ NÀO?

    Quy trình chế biến dầu ô-liu Olivoilà rất nghiêm ngặt, chuyên nghiệp, từ khâu đặt mua đến đóng gói, lưu ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, đáp ứng mọi nhu cầu tinh tế của bạn trong cuộc sống. Dầu ô – liu Olivoilà Extra Virgin (750ml) thuộc nhóm cao cấp nhất trong các loại dầu ô-liu, có độ axit nhỏ hơn hoặc bằng 0,8%, đạt tiêu chuẩn dầu ô-liu nguyên chất ép lạnh quốc tế, giúp tiêu hóa nhanh các chất béo ăn vào cơ thể, là dung môi giúp hấp thu tốt các vitamin. Ngoài công dụng trộn với salad, làm nước xốt và gia vị tẩm ướp thức ăn, dầu Extra Virgin còn là nguyên liệu làm đẹp: dưỡng da, tóc, môi…

    Dầu ô – liu Pomace (1 lít) được sản xuất bằng phương pháp cơ học và vật lý trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát nên dầu ô – liu Pomace có hương vị hoàn hảo, tự nhiên với độ axit không quá 1% đạt tiêu chuẩn dầu ô – liu Pomace quốc tế. Ngoài ra, với điểm bốc khói cao hơn các loại dầu ô – liu thông thường (238ºC) là loại dầu ô – liu lý tưởng cho hình thức nấu, nướng, rán (chiên) lâu.

    DẦU Ô LIU CÓ THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG RA SAO?

    + Chất béo

    Theo Healthline, trong dầu oliu nấu ăn có khoảng 14% là chất béo bão hòa, 11% là chất không bão hòa đa (chẳng hạn như axit béo omega-6 và omega-3). Nhưng axit béo chiếm ưu thế trong dầu ô liu nấu ăn chính là chất béo không bão hòa đơn gọi là axit oleic, chiếm 73% tổng lượng dầu

    + Vitamin và khoáng chất

    Oliu là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, một số loại vitamin và khoáng chất được bổ sung thêm trong quá trình chuyển hóa.

    Vitamin E: Các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao thường chứa nhiều các chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng đối với làn da.

    Sắt: oliu đen là nguồn cung cấp sắt cho cơ thể vì sắt rất quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong hồng cầu.

    Đồng: đây là một loại khoáng chất thiết yếu trong chế độ ăn kiêng của người phương Tây. Thiếu đồng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    Canxi: là loại khoáng chất có nhiều nhất trong cơ thể, cần thiết cho xương, cơ và chức năng thần kinh.

    Natri: hầu hết quả oliu chứa một lượng nhiều natri , vì chúng được đóng gói trong nước muối.

    + Các hợp chất hữu cơ khác

    Dầu oliu nấu ăn chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, đặc biệt là giàu chất chống oxy hóa.

    Oleuropein: Đây là chất chống oxi hoá có nhiều trong quả oliu chưa chín, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

     

    Hydroxytyrosol: khi quả oliu chín, oleuropein sẽ được chuyển hóa thành hydroxytyrosol, một chất chống oxi hóa mạnh.

    Tyrosol: là hợp chất phổ biến có trong dầu oliu, chất chống oxi hoá này không có khả năng oxi hóa mạnh như hydroxytyrosol. Tuy nhiên, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    Oleonalic Acid: chất chống oxy hoá này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan, kiểm soát lượng mỡ trong máu và giảm viêm.

    Quercetin: chất dinh dưỡng này có thể làm giảm huyết áp và cải thiện sức khoẻ tim mạch.

    CÁCH SỬ DỤNG DẦU Ô LIU OLIVOILÀ TRONG NẤU ĂN 

    – Dầu oliu được sử dụng thay thế cho bơ:

     

    Dầu oliu là một loại dầu ăn rất tốt cho sức khỏe con người, được sử dụng phổ biến trong nấu ăn đặc biệt dùng để:

    • Nếu như bơ được các nước phương Tây ưa chuộng để ăn với bánh mì hay với các món salat khác thì nay chúng ta có thể thay thế bơ bằng dầu oliu để hạn chế tối đa chất béo, gây béo phì và tăng cholesterol trong máu.

    • Chúng ta nên sử dụng dầu oliu để ăn với bánh mì: Đây là cách sử dụng khá quen thuộc của ẩm thực nước Ý. Theo cách này, bánh mì sẽ được dùng để chấm với dầu oliu hoặc trộn cùng một ít dấm balsamic (Balsamic vinegar) thay vì dùng bơ như ở các nước phương Tây khác.

    – Dùng dầu oliu để chế biến các món salad, món trộn:

     

     

    Các món salad sẽ ngon hơn, thơm hơn và đảm bảo được hương vị hoàn hảo và thanh mát nhất (không béo ngậy) với dầu oliu làm nguyên liệu. Bạn có thể tưới dầu oliu lên món salad hoặc làm sốt dressing trộn salad.

     

    – Sử dụng dầu oliu để làm nước sốt ướp cá, thịt, gia cầm và rau quả:

     

    Sau khi làm sạch các loại thực phẩm, sơ chế đầy đủ thì các bạn có thể dùng dầu oliu như các nguyên liệu ướp các loại thịt và rau củ khác, nó sẽ giúp tăng thêm hương vị khi chế biến.

    – Dầu oliu dùng để thêm vào khi món ăn đã chín :

     

     

     

    Chúng ta không thể phủ nhận được sức “quyến rũ” của các món ăn đã nấu xong mà được trộn dầu oliu như mỳ Ý hay các món rau củ đã chín: tạo nên món ăn vừa đậm đà, tròn vị lại không gây béo và ngấy.

     

    Trong lúc chế biến khoai tây nghiền hoặc khoai tây nướng

     

    Đối với món khoai tây nghiền: Dùng dầu oliu thay cho bơ trong khi nghiền khoai tây luộc để khoai thêm mềm và khi nấu tăng độ thơm của món ăn.

    Đối với món khoai tây nướng: Khoai tây sau khi đã nướng chín trong lò, lấy ra và phết lên bề mặt khoai chút dầu oliu cùng ít lá hương thảo để miếng khoai trông bóng bẩy, không còn khô cũng như có thơm hương thảo mộc.

    Mặt khác, nếu bạn dùng trong nấu ăn (ở nhiệt độ cao) thì bạn nên dùng loại dầu oliu đã qua tinh chế. Loại dầu này sẽ không biến chất dù gặp nhiệt độ cao, có màu nhạt hơn các loại dầu còn lại và chỉ có chút hương vị oliu.

    Còn nếu bạn muốn tìm loại dầu thơm ngon hơn để làm món salad trộn hoặc rải lên món cá sau khi nấu để dậy hương thì dầu oliu nguyên chất là lựa chọn tuyệt vời.

     

     Cách sử dụng dầu oliu trong nấu ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe và giữ được hương vị thơm ngon nhất thì các bạn nên áp dụng cách chế biến dầu oliu một cách tự nhiên và tuân thủ cách hướng dẫn sử dụng dầu oliu phù hợp nhất cho từng món ăn.

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Dừa Có Nấu Ăn Được Không?
  • Bật Mí Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Giúp Mẹ Bận Rộn Cực Nhàn
  • Chế Biến Nhanh Các Món Ăn Dặm Với Cải Bó Xôi
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon 280Ml – Cho Trẻ 5M+
  • 10 Cách Sử Dụng Dầu Dừa Hiệu Quả Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà, Lẩu Gà Tiềm Với Nấm Cực Cay Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Công Thức Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Để Bán
  • Có 3 cách sử dụng dầu dừa cho tóc mà bạn có thể thử. Đó là làm dầu xả tóc, dầu dưỡng ẩm và mặt nạ cho tóc.

    Bạn gội đầu như bình thường, sau đó chải dầu dừa qua tóc từ phần giữa đến ngọn rồi xả lại nước lạnh.

    Bạn hãy massage nhẹ một ít dầu dừa qua tóc để dưỡng ẩm sau khi gội đầu và xả lại tóc.

    Bạn dùng dầu dừa làm mặt nạ dưỡng tóc bằng cách thoa dầu dừa lên tóc và để yên trong vài giờ trước khi gội lại sạch.

    Cách sử dụng dầu dừa cho da mặt

    Bạn chỉ cần dùng dầu dừa bôi dầu dừa trực tiếp lên mặt và massage nhẹ nhàng, hoặc thấm vào bông rồi lau mặt. Phần trang điểm của bạn có thể sẽ được tẩy trang bằng dầu dừa mà không cần dùng thêm bất kỳ loại tẩy trang nào khác.

    Cách dùng dầu dừa trị mụn

    Nếu không có làn da nhờn, bạn có thể thử áp dụng cách dùng dầu dừa dưỡng da trị mụn nhờ 3 tác động chính: diệt vi khuẩn, dưỡng ẩm và chống viêm.

    Công dụng dầu dừa cho da bổ sung vitamin E giúp chống oxy hóa, đẩy lùi các gốc tự do gây tổn thương cho da và làm mờ sẹo thâm do mụn.

    Bạn cần chọn loại dầu dừa nguyên chất để hạn chế nguy cơ da bị kích ứng. Cách dùng dầu dừa trị mụn như sau:

    1. Rửa sạch mặt bằng nước ấm, lau khô mặt
    2. Cho dầu dừa lên da, massage theo chiều kim đồng hồ 7 – 8 phút
    3. Thư giãn khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng sữa rửa mặt và nước thật sạch

    Cách dùng dầu dừa cho da mặt: mặt nạ dầu dừa + sữa chua

    Trộn đều 1 muỗng dầu dừa + 2 muỗng sữa chua, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đặc sánh, rồi thoa đều lên mặt, nhẹ nhàng massage.

    Thư giãn với mặt nạ dầu dừa + sữa chua tầm 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước sạch. Thường xuyên sử dụng loại mặt nạ này sẽ giúp da sáng mịn và khỏe mạnh.

    Cách sử dụng dầu dừa dưỡng môi

    Cách sử dụng dầu dừa vệ sinh răng miệng

    Dầu dừa còn có khả năng kháng khuẩn cũng như kháng nấm. Ngậm dầu dừa trong miệng khoảng 20 phút giúp tẩy rửa các vi trùng và làm sạch khoang miệng, nhằm mang đến hơi thở thơm mát. Ngoài ra, cách dùng dầu dừa súc miệng còn có thể giúp làm cho vùng nướu được chắc khỏe và răng được trắng sáng hơn.

    Cách dùng dầu dừa dưỡng da body

    Theo những chia sẻ từ hội chị em yêu thích làm đẹp từ dầu dừa, chúng ta còn có cách dưỡng da bằng dầu dừa cho toàn thân. Bên cạnh đó, cách dùng dầu dừa dưỡng da cũng vô cùng đơn giản.

    Bạn chỉ cần thoa đều dầu dừa lên toàn thân với mức độ vừa đủ, bạn sẽ có 1 làn da mềm mịn sau một thời gian kiên trì sử dụng.

    Sử dụng dầu dừa cho da mặt cũng là 1 ý kiến không tồi để dưỡng ẩm cho “mặt tiền” của bạn.

    Một trong các tác dụng của dầu dừa với da mặt và toàn thân được chị em phụ nữ yêu thích là khả năng chống nắng của dầu dừa.

    Thông thường, hội chị em sẽ mix dầu dừa cùng với nhựa nha đam để tránh được các tác động của ánh nắng, hạn chế nám da và giúp cho làn da được căng mướt, mềm mại.

    Cách bôi dầu dừa lên vùng da bị khô và bong tróc một lượng vừa đủ mỗi ngày. Cách chăm sóc da bằng dầu dừa sẽ giúp phần da bị bong tróc sẽ mềm mịn trở lại. Bên cạnh đó, dầu dừa còn giúp móng tay mọc nhanh hơn.

    Cách sử dụng dầu dừa giảm cân

    • Dầu dừa tăng cường đốt cháy calo: Dầu dừa chứa chuỗi axit béo MCT được hấp thụ nhanh chóng; và có thể giúp tăng cường đốt cháy calo (120g/24h)
    • Tác dụng giảm mỡ bụng: Dầu dừa có thể giúp giảm mỡ bụng (còn được gọi là mỡ nội tạng); có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường tuýp 2
    • Giảm cảm giác thèm ăn: Các chuỗi chất béo MCT trong dầu dừa có thể giúp giảm cơn đói; dẫn đến giảm lượng calo tự nhiên.

    Cách sử dụng dầu dừa như một chất bôi trơn khi quan hệ

    Phụ nữ bị khô âm đạo sẽ cần đến chất bôi trơn khi quan hệ để có thể tận hưởng cuộc “yêu” nóng bỏng hơn. Nếu như ngại phải ra cửa hàng để mua dầu bôi trơn hay gel bôi trơn, bạn có thể dùng dầu dừa thay thế.

    Đây là chất bôi trơn tự nhiên có công dụng kháng khuẩn nên sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn ở vùng kín.

    Cách sử dụng dầu dừa để nấu ăn

    Bạn có thể tự mình làm mayonnaise với các nguyên liệu như dầu dừa, dầu oliu, trứng gà, chanh, mù tạt,…Vừa đảm bảo an toàn, đảm bảo vệ sinh mà không dùng các chất hóa học.

    Nếu yêu thích món salad nhiều rau củ quả đẹp mắt, bạn đừng quên cho thêm một ít dầu dừa vào. Đây có thể là món salad giảm cân giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đấy.

    Những cô nàng khéo tay thích vào bếp có thể thử trổ tài làm chocolate từ các nguyên liệu như cacao, sữa bột, vani, đường và dầu dừa. Lợi ích sức khỏe của chocolate không những tốt cho tim mạch, có lợi cho não mà còn cải thiện tâm trạng

    Cách sử dụng dầu dừa vệ sinh nhà cửa

    Cách dùng dầu dừa lau vết bẩn

    Bạn có thể sử dụng dầu dừa để vệ sinh các vết bẩn trên đồ gỗ, đồ nội thất. Và có thể kết hợp với baking soda đề lau chùi các vết bám lâu ngày trên tường

    Cách dùng dầu dừa đánh bóng đồ gỗ đã cũ

    Không chỉ giúp đồ nội thất gỗ trông sáng bóng như mới, dầu dừa còn có tác dụng như một chất chống bụi. Mùi thơm của dầu dừa cũng mang đến cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều so với dầu đánh bóng hóa chất thông thường.

    Cách dùng dầu dừa để đuổi côn trùng

    Khi kết hợp với các loại tinh dầu như tinh dầu sả, tinh dầu oải hương,… thì dầu dừa trở thành công cụ đuổi côn trùng rất hiệu quả.

    Cách sử dụng dầu dừa phòng ngừa bệnh

    Theo một số nghiên cứu, dầu dừa có tác dụng cải thiện sức khỏe, phòng ngừa bệnh và giúp làm lành vết thương. Phần lớn các nghiên cứu này được thực hiện trên động vật và chưa có thử nghiệm lâm sàng trên người.

    • Cải thiện sức khỏe gan: Nghiên cứu trên động vật (2016) đã phát hiện ra rằng chất béo bão hòa trong dầu dừa có thể giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại do tiêu thụ rượu hoặc độc tố.
    • Phòng ngừa rối loạn não: Một số nghiên cứu đã tìm thấy chất béo MCT trong dầu dừa; có lợi ích ấn tượng đối với các rối loạn não; bao gồm chứng động kinh và Alzheimer.
    • Giảm triệu chứng viêm khớp: Một nghiên cứu (2014) trên chuột bị viêm khớp cho thấy; polyphenol từ dầu dừa làm giảm sưng và một số dấu hiệu viêm.
    • Ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men: Nghiên cứu (2007); cho thấy dầu dừa có hiệu quả như fluconazole; thường được kê toa cho nhiễm trùng nấm men (nhiễm nấm candida).
    • Giúp chữa lành vết thương: Một nghiên cứu (2010) cho thấy những con chuột có vết thương được điều trị bằng dầu dừa đã giảm các dấu hiệu viêm và nhanh lành vết thương.

    Cung cấp chai thủy tinh đựng dầu dừa

    Qua đó, Chai Lọ Phúc Nguyên tự hào giới thiệu là cơ sở chuyên cung cấp sỉ chai, lọ, dụng cụ đựng dầu dừa; cũng như các loại mỹ phẩm khác với chất lượng đảm bảo, uy tín.

    Với nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng với mức giá hấp dẫn; Phúc Nguyên luôn tự tin sẽ mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi chỉ nhận đơn hàng với số lượng từ 3000 – 5000 sản phẩm; cùng với chính sách hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc.

    2 cách làm dầu dừa tại nhà nguyên chất nhanh và đơn giản

    Cách bảo quản dầu dừa đúng cách nguyên không bị biến chất

    Giá dầu dừa nguyên chất 1L Chất Lượng hiện nay bao nhiêu ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thận Trọng Khi Dùng Dầu Dừa Trong Nấu Ăn
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Cách Sử Dụng Dầu Dừa Cho Da Mặt Cực Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trị Bệnh Trĩ Bằng Dầu Dừa, Thoa Hoặc Bôi Đều Nhanh Khỏi
  • Cơ Sở Sản Xuất Dầu Dừa Sạch Phương Huỳnh
  • Dùng Dầu Dừa Nấu Ăn
  • Dùng Dầu Dừa Để Nấu Ăn Được Không?
  • Dùng Dầu Oliu Dưỡng Da, Làm Đẹp Có Tốt Không? Cách Dùng Ra Sao?
  • Ngoài dùng để làm đẹp, chăm sóc cơ thể, dầu dừa còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác khiến chị em bất ngờ. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp các tác dụng của dầu dừa cũng như cách sử dụng dầu dừa nguyên chất hiệu quả nhất, mời chị em tham khảo!

    Năm nào cũng vậy, khi tiết trời chớm sang thu, chị em phụ nữ lại giục rịch tìm mua dầu dừa nguyên chất về dưỡng da, dưỡng tóc. Đây cũng là hai công dụng cực hiệu quả được rất nhiều chị em ưa chuộng. Ngoài dùng để làm đẹp, chăm sóc cơ thể, dầu dừa còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác khiến chị em bất ngờ. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp các tác dụng của dầu dừa cũng như cách sử dụng dầu dừa nguyên chất hiệu quả nhất, mời chị em tham khảo!

    * DẦU DỪA LÀ GÌ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT

    Dầu dừa cung cấp những lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Ngoài chăm sóc sắc đẹp ra dầu dừa còn có rất nhiều công dụng khác nhau. Nếu dùng dầu dừa để nấu ăn hàng ngày thì thật sự tốt vì nó rất tốt cho sức khỏe mọi người. Nhưng nó cũng là không tốt nếu bạn ăn quá nhiều dầu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.

    Dầu dừa là Dầu thu được từ trái dừa già, có 2 loại dầu là dầu dừa nấu nguyên chất và dầu dừa ép lạnh. Phương pháp này không được sử dụng nhiệtà không yêu cầu xử lý hóa chất. Dầu ép lạnh tron như nước. Dầu dừa nhiều khi có màu vàng dậm, vàng nhạt hoặc trong như nước. Vì lý do này mà dầu dừa có nhiều tên.

    Dầu dừa là một chất lỏng, đó là sự thật nhưng nó rất dễ trở thành một trạng thái rắn. Dầu dừa ở trạng thái lỏng khi nhiệt độ trên 25 độ C và trạng thái rắn ở nhiệt độ dưới 25 độ C, nhưng chúng ta có thể làm cho nó lỏng như đơn giản bằng cách đun nóng nó lên.

    Dầu dừa có chứa các axit béo thiết yếu (trên 90% tổng hàm lượng axit béo), nhưng chủ yếu là các axit béo bão hòa. Axit béo là những phân tử có kích thước vừa phải (acid béo chuỗi trung bình).

    + Với nhiều ngành đang khát nhân lực như: Công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin, Nhà hàng, Khách sạn, Thiết kế nội thất,…

    – Địa chỉ: 416 Đường số 10 (số cũ 64/2B Cây Trâm), P.9, Q.Gò vấp, Tp.Hồ Chí Minh.

    – Tel: 028.39893967 – 39893968 – Fax: 028.38310073 – Email: [email protected]

    * Một vài cách nhận biết dầu dừa nguyên chất

    Màu sắc của dầu dừa nguyên chất:

    – Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt hay có màu hơi vàng đậm một tý. Không phải màu trắng hay màu ngà như ở ngoài thị trường các bạn thấy.

    – Với phương pháp nấu dầu dừa nguyên chất thủ công, màu sắc của dầu dừa nguyên chất phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và tùy vào loại dừa được chọn có thể màu vàng nhạt hay hơi vàng đậm một chút.

    Mùi vị của dầu dừa nguyên chất:

    – Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, giống với mùi kẹo dừa.

    – Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng, ở nhiệt độ dưới 25 độ C (nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

    Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất với dầu dừa có tạp chất:

    – Để biết dầu dừa nguyên chất có tinh khiết hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa nguyên chất vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Sau đó chờ 30 phút đến 1 tiếng (tùy theo dung tích của dầu dừa nhỏ hay lớn), do có nhiệt độ dưới 25 độ C thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn (nếu dung tích nhỏ thì sẽ mau đông lại hơn).

    – Ngược lại nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đang sỡ hữu.

    – Cách khác nếu bạn thấy dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại kĩ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh vậy được. Các bạn có thể tự làm tại nhà để kiểm chứng dầu dừa nguyên chất.

    – Cách phân biệt dùng mùi: mùi của dầu dừa nguyên chất thơm nhẹ và có mùi giống kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và chắc chắn sẽ có thêm chất bảo quản, nếu vậy thì không tốt cho sức khỏe của bạn, có thể gây ung thư.

    * CÔNG DỤNG CỦA DẦU DỪA

    Dầu dừa được coi là lành mạnh hơn so với các loại dầu khác. Bởi vì các axit béo bão hòa trong dầu dừa với 1 lượng vừa phải.. Ngoài ra trong dầu dừa nguyên chất còn có các khoáng chất quan trọng và một số vitamin tan trong chất béo như canxi, magiê, beta-carotene, vitamin A, D, E, K, mà cơ thể có thể hấp thụ sử dụng ngay. Các vi lượng trong dầu dừa có tác dụng giúp ích cho sức khỏe của mọi người trong nhiều cách.

    1. Dầu dừa nguyên chất có thể dùng cho người kiêng chất béo :

    Dầu dừa cung cấp ít năng lượng hơn so với các loại dầu khác là 8,6 kcal mỗi gram. Trong khi các loại dầu khác cung cấp năng lượng cho 9 kcal mỗi gram. Axit béo bão hòa không gây ra tăng cân béo phì, rất tốt cho những ai đang trong chế độ giảm cân. Dầu dừa giúp tăng sự trao đổi chất lên đến 24 giờ hấp thụ thức ăn hoặc lượng calo được đốt lên. Không chỉ là lượng calo dư thừa Để được tích lũy dưới dạng mỡ

    2. Dầu dừa nguyên chất tốt cho hệ tiêu hóa:

    Dầu dừa là một chất béo bão hòa, đường vừa phải. Tính năng này cải thiện hiệu suất của ruột già. Từ đó kích thích tiêu hóa,i với những người ăn dầu dừa trong giai đoạn đầu có thể bị tiêu chảy. Điều đó là bình thường Nếu bạn ăn một chút và vẫn bị tiêu chảy nên ngưng ăn vì dầu dừa có thể không phù hợp với các yếu tố vi lượng trong cơ thể.

    Dầu dừa, sau đó ăn dễ tiêu hóa. Hấp thụ vào các quá trình trao đổi chất của cơ thể ngay lập tức. Điều này không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

    3. Dùng dầu dừa nguyên chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nan y:

    Tính năng dầu dừa nguyên chất làm giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL), do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, bệnh tim, bệnh gan và thận.

    4. Dầu dừa nguyên chất giúp chăm sóc xương

    Các chất dinh dưỡng trong dầu dừa rất giàu khoáng chất thiết yếu bao gồm canxi và magiê cho xương chắc khỏe. Dầu dừa giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết giúp xương dễ phục hồi sau khi chấn thương .

    5. Dầu dừa nguyên chất rất tốt cho quá trình mang thai cho mẹ.

    Dầu dừa được xem là tốt cho cả mẹ và em bé trong bụng mẹ. Đặc biệt là nếu bạn ăn dầu dừa trong thời kỳ mang thai. Nó giúp các bé có khả năng miễn dịch tốt. Điều này làm tăng đáng kể giá trị của sữa bầu sữa cho mẹ . Vì dầu dừa rất giàu axit lauric. Mà là một axit béo được tìm thấy trong sữa mẹ. Dầu dừa nguyên chất cũng rất giàu canxi và magiê giúp tăng cường canxi cho xương và răng cũng như ngăn ngừa loãng xương hay mất canxi cho mẹ trong quá trình mang thai.

    6. Dầu dừa nguyên chất giúp giảm căng thẳng

    Dầu dừa rất giàu axit carbonic pH của axit và các axit tiết ra Capri Malik. Tính năng này giúp thư giãn Ăn dừa liên tiếp hàng ngày với số lượng nhỏ để giúp bạn ngủ ngon hơn. Nó cũng giúp làm giảm mệt mỏi mãn tính, làm giảm căng thẳng và stressi rất tốt.

    7. Công dụng của dầu dừa giúp giảm viêm và nhiễm trùng.

    Dầu dừa nguyên chất có thể giúp làm giảm các bệnh khác nhau gây ra bởi nhiễm trùng. Độ pH của các axit trong Dầu dừa nguyên chất là một chất Lorin (monolaurin) miễn dịch đủ điều kiện. Và có thể giết chết vi khuẩn Cũng như cung cấp một kháng sinh tự nhiên giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh nhiễm trùng như herpes, quai bị, cúm, đau họng.

    8. Dầu dừa có tác dụng Chăm sóc răng miệng Sức khỏe

    Dầu dừa đã giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng. Gây mảng bám có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau, chẳng hạn như viêm lợi, nướu răng trong miệng, sưng, bầm tím hoặc chảy máu nướu răng. Bạn có thể dùng dầu dừa để súc miệng 2 lần trong ngày để cải thiện các vấn đề về răng miệng.

    9. Dầu dừa có công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả:

    Dầu dừa là một axit béo bão hòa lên đến 92% để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó cũng chứa vitamin sinh đủ điều kiện như là một chất chống oxy hóa. Do đó làm giảm nguy cơ ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư da.

    10. Công dụng của dầu dừa đối với tóc

    Từ rất lâu dầu dừa nguyên chất đã được mọi người ứng dụng để dưỡng và chăm sóc cho tóc.Nếu tóc bạn đang trong tình trạng sơ rối, chẻ ngọn hay bị rụng nhiều thì dầu dừa nguyên chất là 1 lựa chọn tuyệt vời nhất giành cho bạn.

    11. Dầu dừa là thần dược cho làn da Dầu dừa sạch mụn, mịn da

    Phần đông phụ nữ Việt Nam có da dầu nhưng không có nghĩa là bỏ qua việc dưỡng ẩm. Hiện tượng tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, tiết nhiều dầu trên bề mặt da khiến lỗ chân lông nở to, giãn rộng, song vẫn có những vùng da khô, nhiều nếp nhăn vì thiếu độ ẩm. Mỗi tuần các chị nên dưỡng ẩm cho da 1 lần bằng cách thoa dầu dừa lên mặt, massage nhẹ nhàng trong 15 phút rồi rửa lại với nước mát. Dầu dừa sẽ cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho da.

    Để trị mụn, làm sáng da và tẩy tế bào chết, các chị có thể trộn dầu dừa với một chút muối, vắt thêm vài giọt chanh. Đây là công thức ngừa mụn đặc biệt hiệu quả với da nhờn. Vitamin C và tính axit trong chanh sẽ, giúp da trắng lên một cách tự nhiên. Muối biển tăng cường làm sạch, tẩy da chết hữu hiệu.

    Sau khi tắm xong, bạn hãy lấy dầu dừa thoa lên khắp cơ thể. Tuy nhiên, chú ý không nên chà xát dầu dừa quá mạnh lên da mà chỉ nên dùng khăn sợi mềm, thấm dầu dừa và thoa nhẹ, sau đó massage nhẹ nhàng.

    Nếu thời gian không cho phép, bạn có thể thêm một vài giọt dầu dừa vào trong nước tắm cũng rất tốt cho da bởi nó có tác dụng cung cấp độ ẩm, giúp da không bị khô, mềm mịn và tươi sáng.

    Cách làm đẹp da với dầu dừa thích hợp với mọi loại da, mọi lứa tuổi và đặc biệt rất công hiệu nếu sửdụng vào mùa đông khi tiết trời hanh khô.

    Sở hữu một bờ môi khô nẻ sẽ làm cho bạn thiếu tự tin và quyến rũ. Muốn “tìm lại sức sống” cho bờmôi, bạn hãy lấy dầu dừa để thoa lên đôi môi như một loại son dưỡng. Nên làm ít nhất mỗi ngày một lần, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

    Dầu dừa còn là một loại thuốc trị gót chân nứt nẻ. Chỉ cần thoa một chút dầu dừa vào gót chân bịnứt nẻ trước mỗi khi đi ngủ. Ngoài ra dầu dừa còn có thể trị được

    Để tránh tình trạng da bị cháy nắng, tóc bị hư tổn do ánh nắng mặt trời. Mỗi ngày, bạn nên dùng nhựa của cây lô hội, thêm vài giọt dầu dừa thoa lên toàn thân, đặc biệt là vùng da mặt và da cổ để làn da luôn được mịn màng và tươi sáng.

    Khi làm việc ngoài trời nắng lâu, da trở nên mất nước, đen sạm và sần sùi.

    Mỗi ngày, bạn thoa dầu dừa trộn với nước ép dưa leo lên toàn thân, hỗn hợp này giúp da bớt bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại.

    Tái tạo da khô

    Vào mùa hanh bạn đừng quên thêm một vài giọt dầu dừa vào những loại mặt nạ “tự chế” như: cà chua, dưa leo, đu đủ… để cung cấp độ ẩm cho da mặt.

    Mỗi buổi tối, bạn hãy thoa một lớp mỏng dầu dừa lên da (sau khi đã được làm sạch) đóng vai trò nhưlớp áo khoác bảo vệ da khỏi vi khuẩn đồng thời tăng cường sự khỏe mạnh của lớp tế bào dưới da mang lại làn da tươi trẻ, đồng thời cải thiện những vết nứt nẻ trên cơ thể.

    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU DỪA TRONG LÀM ĐẸP Đối với chăm sóc da mặt

    Hàng ngày buổi tối sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, dùng 1 chút tinh dầu dừa chấm lên vùng da mặt, cổ. Sau đó mát xa theo hình tròn, từ dưới lên trên, từ trước mặt ra phía tai khoảng 3 phút, sau đó đi ngủ, sáng ra rửa lại mặt bằng nước hoặc sữa rửa mặt. Tác dụng: làm mịn da, trắng da, tăng độ đàn hồi cho da, trẻ hóa làn da, diệt khuẩn, trị mụn.

    (Lưu ý: tinh dầu dừa để trên da 1 tiếng là đã có thể thẩm thấu toàn bộ dưỡng chất vào da rồi vậy nên sau 1 tiếng các chị có thể rửa mặt hoặc để qua đêm đều được. Tinh dầu dừa có tính kháng khuẩn nên chị em nào da nhờn thì vẫn có thể dùng được mà không lo da bị mụn).

    Đối với da toàn thân

    Ccho vài giọt tinh dầu dừa hòa vào sữa tắm và tắm như bình thường. Tác dụng: làm mát da, trắng mịn da toàn thân. Đặc biệt tốt cho da khô hoặc tiết trời hanh.

    Đối với da môi

    Lấy tinh dầu dừa xoa trực tiếp lên môi,massage nhẹ nhàng có tác dụng chống nẻ, dưỡng ẩm và làm hồng môi.

    Đối với tóc

    Dùng bông tăm nhúng lấy 1 ít tinh dầu dừa, rẽ chân tóc ra là chấm vào chân tóc, có thể xoa lên cả thân tóc nếu muốn có tác dụng nhanh (tuy nhiên hơi tốn tinh dầu), lấy khăn nóng quấn lại, để 1 tiếng, rồi sau đó đi gội đầu với dầu gội đầu như bình thường. Tác dụng: làm mềm và mượt tóc, kích thích tóc mọc dày và dài. ( Lưu ý: các chị nên chia đôi dầu gội đầu để gội làm 2 lần cho tóc đỡ bị rít. Chị nào tóc bị rụng thì làm cách ngày, sau khoảng 3 tuần thấy tình trạng rụng tóc đỡ đi thì các chị làm duy trì 1,2 lần/tuần. Tinh dầu dừa không có tác dụng nhiều trong trường hợp tóc chị bị rụng do chuyển mùa).

    Đối với lông mi

    Kể từ thời gian có bầu 3 tháng thì bụng các chị sẽ to lên, đồng thời da bụng rất dễ bị rạn, nên lấy tinh dầu massage da vùng bụng để hạn chế tình trạng này, các chị nên thoa tinh dầu từ khi bụng còn chưa nổi. Đây là cách chữa rạn da theo dân gian.

    Đối với trẻ em

    Nhỏ vài giọt tinh dầu dừa kem đánh răng và đánh răng bình thường sẽ có tác dụng làm sạch miệng, hơi thở thơm, và làm bóng răng

    Ngoài ra tinh dầu dừa còn có tác dụng trong việc làm mềm những vùng da khô như khuỷu tay, đầu gối, gót chân….điều trị hoặc làm giảm các bệnh như vảy nến….

    cdmiennam.edu.vn (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Nấu Hủ Tiếu Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Làm Gà Kho Tàu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đúng Vị Mẹ Làm
  • Học Nấu Mì Quảng Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • Dầu Dừa Có Ăn Được Không? Tác Dụng Của Dầu Dừa Trong Ăn Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Dầu Dừa Trong Ăn Uống
  • Làm Thế Nào Để Ăn Dầu Dừa, Và Bao Nhiêu Mỗi Ngày?
  • Lời Bài Hát Ăn Gì Đây
  • Đến Quy Nhơn Ăn Gì Ở Đấy? Noitoiden.net
  • Đọc Truyện Chọc Nhầm Sếp Lớn
  • Giống như đậu nành, lạc, vừng, v.v dừa sau khi được xử lý bằng công nghiệp ép 180oC sẽ cho sản phẩm dầu thực vật. Trên lí thuyết nghiễm nhiên tất cả các loại dầu này đều đã chín và ăn được, tuy nhiên thực tế cho thấy dầu dừa dùng cho mục đích ăn uống có nhiều điểm khác biệt so với loại còn lại.

    Dầu dừa nằm trong danh sách mỹ phẩm thiên nhiên nên công dụng chính mà chị em biết đến là làm đẹp. Do đó, việc áp dụng dầu dừa trong lĩnh vực thực phẩm, nội trợ được xem là thông tin khá xa lạ. Dù vẫn có trường hợp biết được công dụng này, nhưng thông tin cụ thể về cách sử dụng, hàm lượng thì còn chưa nắm rõ.

    Dầu dừa có ăn được không?

    Dầu ăn dùng trong đời sống hàng ngày đều được chiết xuất từ các hạt, các quả như đậu nành, hạt lạc, hay vừng mà ra. Vì chúng tiết ra dầu, chất này có khả năng giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, giúp tăng hương vị của các món ăn. Dầu dừa nguyên chất khi được nấu bằng nhiệt hay ép lạnh cũng tiết ra dầu và chất dầu này cũng có các thành phần tương ứng với các hạt trên. Bởi vậy, chúng ta có thể sử dụng dầu dừa cho việc ăn uống, nhưng phải có hàm lượng cụ thể và trong từng trường hợp nhất định.

    Dầu dừa có tác dụng như thế nào trong ăn uống

    Hàm lượng dầu dừa dùng trong ăn uống như thế nào là thích hợp

    Hiện nay, chúng ta đang sử dụng song song dầu thực vật và mỡ. Và tỉ lệ tương ứng được khoa học chứng minh cụ thể là 7:3 đối với người lớn, 6:4 đối với trẻ nhỏ. Chỉ số này nhằm mục đích bảo đảm sự cân bằng cơ thể. Dựa theo tỉ lệ này, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra trong 70% các loại dầu thực vật dùng hàng ngày, lượng dầu dừa chỉ nên ở trong ngưỡng 30 đến 50ml tùy vào thể trạng.

    Hôm nay chúng ta đã biết dầu dừa có thể ăn được, đồng thời cũng biết cách dùng như thế nào là hợp lý. Hi vọng, những thông trên sẽ giúp ích bạn trong việc làm mới khẩu vị và chăm sóc sức khỏe bản thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dầu Dừa Giúp Tăng Chất Lượng Sữa Mẹ
  • Bã Dầu Dừa Dùng Để Làm Gì? Vứt Rác Hay Sử Dụng Tiếp
  • Cách Sử Dụng Dầu Dừa Trong Chế Biến Món Ăn Hàng Ngày
  • Kỹ Thuật Nhận Dạng Gà Rừng Thuần Chủng
  • Nuôi Gà Rừng: Mô Hình Đầu Tư Với Vốn 100 Triệu Đồng
  • Cách Sử Dụng Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Để Bị Ung Thư Vì Nấu Ăn Không Đúng Cách
  • 6 Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Dinh Dưỡng Phòng Chống Ung Thư
  • Nấu Cháo 2 Người Ăn Cần Bao Nhiêu Gạo ? – Tin Tức Hôm Nay
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon – Tổng Hợp Cách Nấu 7 Món Cháo Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Lá Oregano là một loại thảo mộc quen thuộc mà nhiều người biết đến qua các món ăn như pizza và mì ống. Một trong những loại thảo mộc được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó được tìm thấy trong ẩm thực Địa Trung Hải và Mexico và thậm chí nó còn được sử dụng làm thành phần của một số loại hỗn hợp gia vị. 

    Lá oregano khô rất phổ biến, nhưng lá oregano tươi cũng được sử dụng trong một số món ăn. Bạn có thể tìm thấy nó quanh năm ở cả hai dạng.

    1. Oregano là gì?

    Lá oregano là một loại thảo mộc bao gồm lá tươi hoặc khô của cây oregano. Loại cây này có những chiếc lá nhỏ mang lại hương thơm cay nồng và hương vị đậm đà cho nhiều món mặn khác nhau. 

    Khi nở hoa, cây có hoa màu hồng hoặc tím, cũng có thể ăn được. Là một loại thảo mộc, nó không chứa gluten và thích hợp cho chế độ ăn thuần chay và ăn kiêng.

    2. Các loại oregano

    Oregano thông thường có tên gọi thực vật học là Origanum vulgare. Nó có thể được tìm thấy mọc hoang trên sườn núi của Hy Lạp và các nước Địa Trung Hải khác.

    Lá oregano Mexico ( Lippia Tombolens ) được coi là loại có hương vị mạnh nhất. Nó thực sự thuộc một họ thực vật khác và còn được gọi là cây kinh giới Mexico hoặc cây xô thơm hoang dã Mexico.

    Oregano của Tây Ban Nha ( Origanum vivens ) và Hy Lạp ( Origanum heraclites ) là những loại oregano có hương vị nhẹ nhàng hơn.

    3. Lá Oregano với Majoram

    Oregano rất dễ bị nhầm lẫn với họ hàng gần của nó, Majoram. Ở Địa Trung Hải, oregano còn được gọi là kinh giới dại, nhưng không có nghĩa nó là kinh giới. Tên thực vật của Marjoram là Origanum majorana, vì vậy nó cùng chi với oregano nhưng là một loài khác. 

    Marjoram có vị nhẹ nhàng hơn oregano, hơi giống mùi gỗ với vị ấm và thơm. Và mùi thơm của marjoram không quá hăng như oregano.

    Lá Marjoram hơi có lông và có màu xanh xám hơn, trong khi oregano có lá màu xanh ô liu, nhưng nhìn chung chúng có vẻ ngoài giống nhau.

    4. Lá oregano tươi và khô

    Lá oregano tươi có hương vị và mùi thơm nhất. Tách lá khỏi thân và loại bỏ phần thân. Lá oregano tươi thường được sử dụng trong một  bó hoa garni để làm món kho và súp. Đối với cách sử dụng này, không tước lá khỏi cành và thay vào đó buộc nó với phần còn lại của các loại thảo mộc. 

    Bạn có thể dễ dàng tự trồng rau oregano như một phần của vườn thảo mộc, vì vậy bạn có thể dễ dàng có nó.

    Oregano khô là dạng phổ biến hơn, và một số người thích nó hơn vì nó tinh tế hơn.

    5. Vị của oregano

    Oregano có hương vị cay nồng và nó có thể hơi đắng.

    6. Nấu ăn với lá oregano

    Không giống như một số loại thảo mộc khác, lá oregano khô có thể được thêm vào sớm trong quá trình nấu ăn cho nước sốt và món hầm vì hương vị của nó sẽ phù hợp với quá trình nấu nướng. 

    Nghiền lá oregano khô để tạo thêm hương vị trước khi thêm vào công thức. Tỏi,  hành tây, húng tây, húng quế, mùi tây và  dầu ô liu là những gia vị bổ sung phổ biến với rau oregano.

    Oregano tươi sẽ có hương vị đậm đà hơn, vì vậy điều cần thiết là bạn phải cẩn thận với lượng bạn thêm vào. Quá nhiều có thể khiến món ăn bị đắng và mất cân bằng.

    7. Công thức nấu ăn với oregano

    Oregano có thể được sử dụng không chỉ trong pizza và nước sốt mì ống. Loại thảo mộc xanh tươi, đẹp mắt này còn tạo thêm hương vị thơm ngon cho một số món ăn bao gồm gà, hải sản, bánh mì kẹp thịt, thậm chí cả đậu. 

    Ngoài ra, hãy thử nó trong món pesto để có hỗn hợp kết hợp hoàn hảo với mì ống hoặc cá.

    7.1. Cách thay thế oregano trong nấu ăn

    Nếu bạn thấy mình không hợp với oregano, có thể thay thế bằng majoram. Bạn cũng có thể thay thế bằng basil, savory và thyme. Để thay thế lá oregano tươi cho khô và ngược lại, bạn cần nhớ rằng 1 tablespoon lá oregano tươi bằng 1 teaspoon lá oregano khô.

    7.2. Thông tin dinh dưỡng của oregano

    Mặc dù nó có ít hơn 10 calo mỗi tablespoon, oregano chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, vitamin K và các vitamin B như niacin, B6 và folate. Oregano cũng chứa một lượng nhỏ chất béo omega-3 và một lượng lớn chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin và beta-carotene .

    8. Mua lá oregano khô ở đâu?

    Bạn có thể đặt mua cho mình sản phẩm lá oregano khô tại AtlasGarden thông qua Hotline: 0934 141 866 hoặc đặt hàng trực tiếp trên website.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Thơm Oregano Là Gì? Cách Sử Dụng Lá Oregano Trong Nấu Ăn
  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Đừng Tin Những Đứa Hay Nói “Nấu Ăn Là Chuyện Nhỏ”
  • Liệu Dầu Ô Liu Có Thúc Đẩy Giảm Cân Như Lời Đồn?
  • Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Olivoilà Trong Nấu Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100