3 Cách Ướp & Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay 6 Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Và Vô Cùng Ngon Miệng
  • Mẹ Đảm Biến Nồi Chiên Không Dầu Thành Vật Dụng Chế Cả Trăm Món Ngon Ai Nhìn Cũng Muốn Thưởng Thức
  • Làm Gà Rán Chuẩn Vị Kfc Tại Nhà? Nồi Chiên Không Dầu “cân” Tất
  • Cách Làm Thịt Heo Da Giòn Bí Truyền Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Vào Bếp Cùng Nồi Chiên Không Dầu
  • Ướp gà với nước sốt tiêu đen và nướng bằng nồi chiên không dầu

    Cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ướp với nước sốt tiêu đen cực kỳ dễ. Nếu bạn là người thích ăn cay thì món này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Vừa ăn, vừa hít hà, nghĩ đến thôi cũng khiến người ta thèm thuồng.

    Gà nướng sốt tiêu đen bằng nồi chiên không dầu

    Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà.
    • Tương ớt, tương cà.
    • Tiêu xay hoặc giã nát.
    • Ớt bột.
    • Nước mắm loại ngon.

    Tiến hành

    • Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước chảy để loại bỏ các sợi lông còn sót lại.
    • Bạn có thể massage thịt gà với muối khoảng 5 – 10 phút để giúp gà sạch và bớt tanh rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Chặt gà thành từng miếng có độ lớn vừa phải và để ráo nước.
    • Cho các nguyên liệu gồm tiêu, tương ớt, tương cà, ớt bột trộn đều với nước mắm đã chuẩn bị.
    • Cho thịt gà vào hỗn hợp này để ướp 3 phút, sau đó, lật mặt gà lại rồi tiếp tục ướp thêm 3 phút nữa.
    • Vớt gà ra và tiến hành bọc kỹ với giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong vòng 20 phút.
    • Sau khi nướng xong, bạn cho gà ra dĩa, rắc một ít bột tiêu lên thịt gà và thêm các loại rau xanh ăn kèm.

    Cách nướng gà ướp muối ớt bằng nồi chiên không dầu

    Với cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ướp với muối ớt, đảm bảo các ông ăn nhậu chỉ có tốn mồi, hao bia.

    Gà nướng muối ướt bằng nồi chiên không dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà: Rửa sạch, khứa đều tay.
    • Muối ớt Tây Ninh loại ngon.
    • Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

    Tiến hành

    • Cho vào chảo lượng dầu vừa đủ, đun nóng sau đó cho tỏi vào để phi.
    • Khi tỏi vàng đều và thơm, bạn cho phần muối ớt Tây Ninh vào, có thể cho thêm một ít nước và ninh nhỏ lửa để phần muối này tan ra.
    • Sau đó, cho phần thịt gà vào hỗn hợp này để ướp khoảng 10 đến 15 phút cho thấm.
    • Bạn bật sẵn nồi chiên cho nóng khoảng 5 phút, sau đó, cho phần thịt gà đã ướp xong vào nồi.
    • Nướng gà ở 180 độ C trong vòng 15 phút, lật mặt lại rồi nướng thêm 10 phút nữa cho gà chính đều.
    • Sau khi hoàn tất, bạn bày ra dĩa, trang trí với các loại rau thơm và thưởng thức.

    Săn nồi chiên không dầu giá Sale tới 50% Miễn phí vận chuyển tới 50.000đ

    Duy nhất từ 21.11 đến 26.11.2020 tại chúng tôi XEM NGAY

    Hướng dẫn nướng gà ướp mật ong bằng nồi chiên không dầu

    Với cách nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không không dầu này, bạn sẽ dùng thêm mật ong để ướp gà. Mật ong sẽ làm dậy lên hương thơm, vị ngọt đặc trưng của thịt gà.

    Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà nguyên con đã làm sạch.
    • Mật ong.
    • Các loại gia vị: Tiêu, bột nêm, muối, bột ngọt, ớt bột, dầu hào.
    • Hành, tỏi băm nhỏ.
    • Bột hạt điều.

    Tiến hành

    • Trộn đều các loại gia vị trên với lượng vừa phải theo khẩu vị của bạn để được một hỗn hợp đặc sệt, màu đẹp mắt.
    • Dùng tay massage và vỗ đều trên thân gà, ướp khoảng 30 đến 40 phút để gà thấm đều gia vị.
    • Cho gà vào nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng ở 175 độ C trong vòng 30 phút.
    • Sau đó, bạn quét lên gà thêm một lớp dầu hào với mật ong, tiếp tục nướng thêm 2 phút nữa là xong. Lúc này, thịt gà vừa chín tới, vàng ươm trông rất đẹp mắt. Thịt gà dai ngon, giòn rụm và thơm nức, chấm kèm muối tiêu hoặc nước sốt thì ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn
  • Mẹo Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Bất Ngờ
  • Cách Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Cực Nhanh
  • Cách Ướp Gà Nướng Phô Mai, Gà Nướng Bơ Tỏi Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lâu Nay “cay Cú” Vì Không Làm Được Bánh Trung Thu Thì Giờ Bạn Có Thể Tung Hoành Trổ Tài Chỉ Với Chiếc Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • I. Cách làm món gà nướng ướp phô mai bằng nồi chiên không dầu

    Gà nướng phô mai là một trong các món gà nướng siêu ngon, béo ngậy được ưa chuộng nhất. Hương vị phô mai tan chảy hòa cùng vị gà nướng thơm ngon. Mình xin chia sẻ cách làm gia vị gà nướng phô mai đúng chuẩn vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 6 miếng ức/đùi/cánh gà
    • ½ chén bột ớt
    • 1 thìa canh xì dầu
    • 3 thìa dầu
    • ½ thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa mật ong
    • 4 tép tỏi lớn băm nhuyễn
    • 300g phô mai

    Cách ướp gà nướng phô mai

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu và rửa sạch với muối để tránh bị tanh khi nướng. Sau đó rửa lại với nước sạch và dùng dao khía vài đường trên thịt để khi ướp gia vị có thể thàm vào thịt ngọt hơn.

    Bước 3: sau đó các bạn rưới gia vị trên thịt gà và dùng tay thoa đều. Khi ướp cánh gà nướng hoặc ức gà, các bạn nhờ dùng dao khía vài đường để gà ngấm gia vị tốt hơn.

    Bước 4: để ướp ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi cho vào nồi chiên không dầu.

    Trong thời gian đợi gà ngấm, bạn lấy phô mai ra vắt nhỏ để lát nướng cùng gà.

    Với cách nướng gà này bạn có thể dùng nhiều cách nhưng cách tiện dụng nhất vẫn là dùng nồi chiên không dầu.

    Khi đã ướp xong bạn dùng giấy bạc bọc gà lại và rải phô mai lên trên gà. Cho vào nồi chiên không dầu điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ. 10 phút bạn bỏ ra trở mặt gà cho gà thấm đều phô mai. Khoảng 30-40 phút tùy kích cỡ gà bạn cho vào là ta đã có món gà phô mai béo ngậy với lớp da vàng giòn, thơm ngào ngạt.

    Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được! Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

    II. Cách làm món gà nướng ướp bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Tiếp theo là một cách ướp thịt gà nướng khá mới mẻ được sáng tạo từ bơ và tỏi. Những nguyên liệu đơn giản có trong bất cứ gian bếp nào. Hơn nữa với những ai yêu thích mùi vị của tỏi thì chắc chắn sẽ mê mẩn món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 0.5 kg cánh gà/ đùi gà
    • 30 gr bơ mềm
    • 20 gr dầu ăn
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn
    • 1 thìa cà phê muối
    • Bột gia vị hoặc tiêu để ướp cánh gà

    Cách ướp gà nướng ngon nhất với sốt bơ tỏi

    Bước 2: khi tỏi và hành đã vàng đều, các bạn cho các gia vị còn lại vào đảo cho đến khi hỗn hợp sánh đều thì tắt bếp.

    Bước 3: sau khi hỗn hợp bơ tỏi đã nguội, bạn cho cánh gà/đùi gà vào nồi chiên, để 160 độ trong thời gian 10 phút. Trong thời gian này bạn đảo mặt gà kết hợp phết đều bơ lên gà.

    Bước 4: Sau 10 phút, bạn kiểm tra đảo mặt cho chín đều.

    Khi nướng gà bạn có thể dùng giấy bạc lót dưới vỉ nướng của nồi chiên không dầu để tránh việc bơ chảy ra ngoài. Vặn nhiệt độ 200 độ cứ 5 phút có thể lật trở mặt gà một lần, khoảng 30 phút ta đã có 1 món gà nướng bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn. Bạn chuẩn bị 1 ít món salad hoặc gỏi trộn ăn kèm gà nướng sẽ đỡ ngấy và tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dễ Ợt Với Cách Hầm Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Thơm Đúng Vị
  • Cách Làm Khô Gà Ngon Giòn Đơn Giản Tại Nhà Không Cần Lò Nướng
  • 4 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Cực Ngon Lại Đơn Giản
  • Các Món Gà Hầm Nấm Quen Thuộc Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cho Bà Bầu
  • Thu Về Làm Gà Hầm Hạt Sen Ngải Cứu Phòng Bệnh Cho Cả Nhà
  • Bổ Dưỡng Với Món Gà Hầm Hạt Sen Cực Dễ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà chiên

    – Thịt gà: 1kg ( Có thể nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn)

    – Mật ong: 1 muỗng canh

    – Dầu mè: 1 muỗng cafe

    – Tỏi băm: ½ muỗng cafe

    – Rượu trắng: 1 muỗng canh

    – Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

    – Nồi chiên không dầu

    Các bước thực hiện làm món gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

    – Thịt gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

    – Cho thịt gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để thịt gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

    – Tiếp theo bạn cần ướp gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    – Đầu tiên, bạn nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà để món gà được ngon hơn.

    – Tiếp theo, bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    – Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Bạn có thể chỉnh mức nhiệt và thời gian phù hợp với lượng thịt để đảm bảo thịt gà được chín. Ở đây, với lươngj thịt khoảng 1 kg nên vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

    – Sau khoảng thời gian đã cài đặt là bạn đã có món gà chiên để thưởng thức rồi. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà tùy theo sở thích.

    Một vài lưu ý khi chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    -Khi sơ chế và làm sạch gà, hạn chế rửa bằng nước ấm hoặc chần qua nước sôi vì sẽ khiến gia vị khó tẩm ướt, thấm sâu vào bên trong.

    – Không nên dùng quá nhiều mật ong để quết lên gà sẽ khiến gà bị khét, mất đi vị ngon của món ăn.

    – Bạn cũng có thể sử dụng bột vani, màu điều hoặc nước cốt chanh, để làm màu sắc của món gà nướng bằng nồi chiên không dầu đẹp mắt và có vị đặc trưng hơn. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà có cách áp dụng nguyên liệu, điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp.

    Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên gà

    Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất, Novadigital chuyên cung cấp các loại máy lọc không khí chính hãng, hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 Ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đùi Gà Chiên Bằng Nồi Chiên Không
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nam Dương Bổ Dưỡng
  • Bổ Dưỡng Với Cách Làm Món Gà Tiềm Bát Trần Thơm Ngon Cho Gia Đình Thân Yêu
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Món Lẩu Gà Lá É Ngon Đậm Vị Ăn Là Ghiền ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Sườn Nướng Tảng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Chiên Thịt Heo Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Nhất!
  • Chả Tôm Nướng Thơm Lừng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách ướp sườn nướng 1

    Nguyên liệu

    Cách chế biến sườn nướng tảng

    • Bước 1: Sườn non bạn nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.
    • Bước 2: Ướp sườn cùng với nước sốt pha sẵn, hành tỏi băm nhuyễn, mật ong, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.
    • Bước 3: Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 200 độ C và nướng trong vòng 6 – 7 phút. Khi nướng sườn bạn có thể gạt bỏ hết tỏi ra để không bị cháy khét.
    • Bước 4: Sau đó, lật miếng sườn nướng mỗi mặt thêm 5 phút cho sườn chín đều và có màu vàng óng.

    Trong lúc nướng sườn, bạn có thể phi thơm một chút hành tỏi cùng với nước sốt có sẵn để rưới lên sườn sau khi chín.

    Cách ướp sườn nướng 2

    Nguyên liệu

    Cách chế biến sườn nướng nồi chiên không dầu

    • Bước 1: Sườn rửa sạch, có thể rửa với nước muối loãng và để cho ráo nước.
    • Bước 2: Ướp sườn với mật ong, sữa đặc, coca, rượu và một ít loại gia vị. Bạn có thể cho gia vị tùy theo khẩu vị của mình. Để sườn ngấm đều gia vị trong vòng 15 – 20 phút.
    • Bước 3: Cho 2 thìa canh mỡ gà thoa đều miếng sườn. Đặt 2 lát chanh mỏng lên sườn và để vào tủ lạnh ướp qua đêm.
    • Bước 4: Sau khi ướp, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C và nướng sườn trong 15 – 20 phút.
    • Bước 5: Sau khi nướng xong, bạn cho tiếp miếng sườn vào nướng mỗi mặt 10 phút cho sườn ngấm đều gia vị và có màu vàng óng là được.

    Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

    Thêm một ít dầu ăn khi nướng

    Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn lên miếng sườn để sườn không bị khô và lên màu đẹp mắt. Đối với thực phẩm có nhiều chất béo, bạn không nên cho thêm dầu ăn.

    Không nên nướng quá lâu

    Đối với nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là thịt, bạn nên nướng ở một nhiệt độ thích hợp và điều chỉnh thời gian hợp lý. Không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ không được mềm mà trở nên khô, dai và cứng.

    Không nên nướng quá nhiều thịt một lần

    Bạn có thể chia thức ăn ra nhiều phần để nướng nhiều lần, thức ăn sẽ dễ chín và ngon hơn. Nếu bạn nướng quá nhiều thịt một lần thì thịt sẽ không chín và nồi chiên có thể bị hư hỏng.

    Mua nguyên liệu là sườn nướng tảng bằng nồi chiên không dầu ở đâu ngon?

    Để làm món sườn nướng, bạn nên chọn sườn non tảng hoặc sườn thăn heo. Sườn thăn heo có phần thịt và gân bao quanh thanh sườn tạo nên độ giòn, dai và ngọt kết hợp với một ít mỡ khiến sườn béo hơn và không bị khô. Còn phần sườn non thì không có phần xương già, chỉ có phần xương sụn rất mềm và nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn sườn non hoặc sườn thăn nướng sẽ ngon hơn.

    Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua sườn heo ở chợ hoặc các siêu thị. Trong đó, VinMart là một trong những siêu thị cung cấp các loại thịt vừa sạch, vừa an toàn, tươi ngon với một mức giá hợp lý. Hơn nữa, để mua thực phẩm ở VinMart, bạn không cần phải ra chợ mà có thể “ngồi ở nhà mua cả thế giới” với tính năng Đi chợ trên ứng dụng VinID. Từ đây bạn có thể “tạm biệt’ nỗi lo mua hàng giả, hàng nhái chưa kể không có thời gian đi chợ để mua thực phẩm cho cả gia đình.

    Chưa hết, bạn còn có thể trải nghiệm sườn nướng tại Bụi Sườn với nhiều loại sốt khác nhau từ vị Hàn Quốc, muối ớt, vị truyền thống,… siêu ngon bằng cách dùng tính năng “Mua sắm” trên ứng dụng VinID.

    Tải app VinID – Mua sắm online ngay nào!

    Với một công thức ướp sườn nướng đơn giản cùng với cách mua sắm online tiện lợi, vậy thì còn ngại gì mà không tải app VinID, chọn mua nguyên liệu và làm ngay món sườn nướng bằng nồi chiên không dầu bạn nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Philips
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Nồi Chiên Không Dầu
  • Món Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • (Chia Sẻ) Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Hết Sảy Ăn Là Mê
  • Cách ướp gà nướng mật ong và nướng bằng nồi chiên không dầu

    Một trong những cách làm gà nướng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay chính là dùng mật ong để ướp gà. Hương vị ngọt ngào và thơm của mật ong kết hợp với lớp da giòn, thịt mềm bên trong chính là điểm thu hút của món ăn này. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng biến tấu món ăn với các bộ phận của con gà như đùi gà nướng mật ong hoặc ức gà nướng mật ong.

    Nguyên liệu làm gà nướng mật ong

    * 1 hoặc nửa con gà.

    * Mật ong, dầu hào, nước tương, rượu trắng, bột tỏi.

    * Hành khô, hạt tiêu, bột nêm, muối.

    * ½ thìa cà phê ngũ vị hương.

    * 1 nồi chiên không dầu.

    Cách ướp gà nướng mật ong

    Bước 1:

    Bước 2:

    Lấy tỏi đã vàng ra khỏi chảo và trộn tất cả nguyên liệu và gia vị vào chảo sau đó dùng đũa khuấy đều để cho gia vị đặc sệt lại với nhau.Lưu ý, bạn nên để nhiệt độ bếp ở mức thấp để mật ong và đường không bị cháy khét.

    Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được! Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

    Bước 3:

    Khoảng 5 phút sau khi đảo đều gia vị. Bạn tắt bếp và nhấc chảo khỏi bếp, để cho hỗn hợp gia vị nguội rồi quét lên thịt gà. Lưu ý bạn có thể dùng bao tay, hoặc cọ quét gia vị sạch để thoa đều hỗn hợp vừa làm vào từng thớ thịt gà. Đới với gà nguyên con nên ướp ít nhất 3 tiếng hoặc nửa con ta nên để 2 tiếng.

    Bước 4:

    Sau khi gà đã ngấm gia vị ta tiến hành để gà vào lòng nồi chiên không dầu, bật chế độ nướng 200 độ, cứ 5 phút lại lấy gà ra phết thêm nước sốt rồi lại tiếp tục bật nướng. Lật gà thường xuyên để gà không bị cháy. Gà chín đều có lớp da vàng giòn thơm ngậy. Khoảng 40 phút là gà sẽ chín đều thơm ngon. Tránh để thời gian quá lâu gà sẽ khô và dai không ngon nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Khô Gà Cho Bé Giòn Ngon Cho Bé Ăn Vặt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cách Chiên Cánh Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cô Gái Trẻ Mách Cách Chiên Trứng Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ, Đảm Bảo Không Nổ
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Nồi chiên không dầu khi chế biến món ăn sẽ làm giảm tối đa lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm, chính vì thế mà đây là sản phẩm rất được chị em lựa chọn để làm các món chiên.

    Các bước thực hiện làm món cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nên chọn cánh gà công nghiệp để chiên thịt sẽ mềm hơn.

    Cánh gà sau khi mua về cần rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng cho vừa ăn.

    Cho cánh gà vào nồi inox luộc qua khoảng 10 phút để cánh gà được sạch hơn. Sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ra rổ cho ráo nước.

    Tiếp theo bạn cần ướp cánh gà: Bạn hãy cho cánh gà vào một chiếc bát to sau đó thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe mật ong một ít tiêu xay, 1 muỗng canh rượu và 1 muỗng cafe dầu mè vào bát cánh gà và trộn đều, ướp trong khoảng 3 tiếng.

    Bước 2: Tiến hành chế biến

    Nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám vào đều phần cánh gà.

    Bạn cần vệ sinh khay chiên và giá chiên của nồi chiên không dầu và để ráo nước. Cắm dây nguồn của nồi chiên vào nguồn điện 220V.

    Sau đó vặn núm chỉnh nhiệt độ lên mức 200 độ C và để không trong 5 phút để làm nóng nồi. Hết 5 phút bạn hãy rút điện ra, cho một chút dầu vào giá chiên. Tiếp theo xếp đùi gà đã ướp dàn đều vào khay chiên. Vặn núm chỉnh nhiệt độ tới mức 180 độ C và vặn núm chỉnh thời gian từ 20 – 25 phút. Trong quá trình chiên bạn không nên mở nồi chiên ra. Khi hết 20 phút nồi sẽ tự động tắt và có tín hiệu chuông báo.

    Tùy vào lượng cánh gà nhiều hay ít mà bạn có thể chỉnh mức thời gian hợp lý.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cánh gà chiên với nồi chiên không dầu. Quá đơn giản phải không ạ. Cánh gà chiên với nồi chiên không dầu có màu sắc đẹp mắt, không ngấm nhiều dầu mỡ.

    Lúc này bạn hãy bày ra đĩa và chấm với tương ớt hoặc tương cà thì còn gì ngon bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Xem Ngay! Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Các Mẹ Nên Tham Khảo.
  • 8 Cách Ướp Và Nướng Gà Ngon Tuyệt Bằng Nồi Chiên Không Dầu ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Ngon Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Chảo
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Lò Vi Sóng
  • Bỏ Túi Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi Đãi Khách Quý
  • 8 cách ướp và nướng gà ngon tuyệt bằng nồi chiên không dầu

    Nướng gà bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn thưởng món gà siêu giòn như ở ngoài hàng.

    Nồi chiên không dầu giúp giữ được độ dai ngọt của gà, vừa giảm được lượng mỡ có trong gà, vừa khiến gà giòn rụm “nhức nách”.

    1. Cánh gà nướng

    Chuẩn bị 10 cánh gà: Chặt phần cánh to, cánh nhỏ và đùi tỏi từng phần. Rửa sạch bóp với gừng, để thật ráo nước. Phần đùi tỏi nên nướng riêng một mẻ vì lâu chín hơn các phần kia.

    Phần sốt ướp: 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc loại xay mịn cho màu cánh gà được đẹp sau khi nướng xong, 1 thìa canh dầu ăn. Đi bao tay trộn thật đều các nguyên liệu ướp vào cánh gà khoảng vài tiếng hoặc qua đêm.

    Không có gia vị bột tỏi thì thay bằng tỏi băm nhưng sau khi ướp xong mang ra nướng nên gạt bớt phần tỏi đi tránh bị cháy

    Xếp cánh gà vào vỉ, bật 180 độ nướng lần 1 khoảng 5 phút, bỏ ra phết nước ướp cánh gà lên trên mặt cánh, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 5 phút ở 180 độ.

    Nếu chưa ưng bỏ ra phết thêm nước ướp cánh gà và nướng thêm vài phút nữa cho cánh gà vàng đẹp hẳn. Trung bình mỗi lần nướng nên để khoảng 5 p vì nồi kín nên khó quan sát nếu để nhiệt độ dài quá dễ cháy, sau đó không ưng có thể giảm thời gian và nhiệt độ sau.

    Cánh gà rất nhanh chín, chỉ có phần đùi tỏi nướng lâu hơn một chút nên mọi người căn chỉnh thêm thời gian cho phù hợp hơn.

    2. Đùi gà nướng sốt Teriyaki

    Đùi gà mình dùng cả phần má đùi và công thức cho một cái.

    Ướp đùi gà với: 1 thìa canh dầu hào, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột hành ( hai loại bột này mua trong siêu thị Vinmart), nếu không có thì ướp bằng hành tỏi băm nhỏ nhưng trước khi đem nước thì gạt bớt phần hành tỏi băm để tránh bị cháy + 1 thìa canh sốt Teriyaki ( chai sốt này cũng bán rất nhiều trong siêu thị).

    Trộn đều phần sốt và đi bao tay phết đều lên đùi gà. Bọc kín cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h- 2h cho ngấm gia vị.

    Có hai cách set nhiệt nướng như sau:

    Cách 1: Nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Nếu không muốn nướng bằng giấy bạc thì mọi người nên khứa vài đường lên đùi gà cho nhanh chín.

    Lần 1: 160 độ trong 10 phút.

    Lần 2: 160 độ trong 10 phút, có lật mặt.

    Lần 3: phết mặt bằng nước sốt ướp còn thừa, nướng 180 độ trong 5 phút.

    Lần 4: muốn mặt thịt xém vàng đẹp hơn thì nướng thêm 4 phút ở nhiệt độ 180 độ.

    Cách nướng thứ 2: bọc đùi gà vào giấy bạc.

    Lần 1: 180 độ trong 20 phút.

    Lần 2: bỏ giấy bạc nướng, phết phần nước ướp tiết ra lên mặt thịt nướng 170 độ trong 5 phút.

    Lần 3: lật mặt thịt phết nước sốt nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ.

    Nếu phần da gà chưa được vàng giòn thì nướng thêm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ.

    Tuỳ vào loại gà và từng loại nồi để chỉnh lại nhiệt độ và thời gian cho thích hợp hơn.

    3. Thịt gà nướng sốt hoisin

    Nguyên liệu:

    • 1 miếng má đùi
    • Bơ lạc (bơ đậu phộng): 1 thìa canh ăn phở
    • Xì dầu (nước tương): 2 thìa canh ăn phở
    • Mật ong: 1 thìa canh ăn phở
    • Dầu mè: 1 thìa canh ăn phở
    • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
    • Dấm ăn: 1 thìa canh ăn phở
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Ngũ vị hương: 1/2 thìa cà phê
    • Tương ớt: 1 thìa canh ăn phở

    Cách làm:

    Làm sốt hoisin: Trộn thật đều các nguyên liệu ở trên( bơ lac, xì dầu, mật ong, dầu mè, tỏi băm, dấm ăn, hạt tiêu, ngũ vị hương, tương ớt) hoặc cho tất cả vào máy xay, xay qua một lượt.

    Đùi gà khứa vài đường cho ngấm gia vị và nhanh chín.

    Ướp một phần sốt hoisin đã pha ở trên (sốt dùng không hết thì cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần, có thể ướp thịt ba chỉ nướng, sườn nướng cũng rất thơm ngon).

    Ướp má đùi gà trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn càng ngon.

    Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút.

    Trải giấy bạc ra, đặt má đùi gà vào bọc kín lại.

    Nướng lần 1: 160 độ trong 40 phút.

    Nướng lần 2: mở giấy bạc, phết nước sốt tiết ra hoặc lấy một chút sốt đã pha phết đều lên khắp mình gà. Tăng nhiệt độ lên 170 độ trong 5 phút.

    Nướng lần 3: nếu đùi gà chưa vàng da và chưa giòn thì nướng thêm 5 phút nữa cho vàng hẳn.

    Mọi người cũng có thể mua sẵn chai sốt hoisin bán trong siêu thị về tẩm ướp, nhưng mình thích tự tay pha sẽ thơm và ngon hơn.

    4. Chân gà nướng

    Chân gà khoảng 10 cái, mua về bóp với rượu gừng, rửa sạch để ráo nước ( phần móng sau khi nướng xong dùng kéo cắt bỏ đi để đỡ một công đoạn chặt)

    Ướp chân gà: 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê bột ớt hiểm cay của Việt Nam, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm, 1 thìa cà phê bột hành hoặc hành băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm.

    Đi bao tay trộn đều các nguyên liệu để ngấm trong 1 tiếng, ướp càng lâu càng ngon.

    Lưu ý: dùng nồi chiên không dầu nên mua bột hành, bột tỏi dùng thay tỏi tươi hành tươi để giảm bị cháy, nếu không mua được gia vị dạng bột thì dùng loại tươi để ướp nhưng trước khi nướng nên gạt bỏ phần xác đi, ngoài ra có thể xay nhỏ vắt lấy nước cốt cho vào phần ướp.

    Xếp chân gà vào vỉ

    Nướng lần 1: 160 độ 8 phút.

    Nướng lần 2: dùng nước ướp chân gà trộn với 1 thìa cà phê mật ong, phết đều lên chân gà nướng 180 độ 5 phút.

    Nướng lần 3: phết thêm một lớp cuối cùng nước ướp chân lên khắp phần chân, rắc chút hành lá thái nhỏ, nướng thêm 3 phút chân vàng giòn.

    Phần nước ướp chân gà còn lại, đổ vào nồi nhỏ, đun sôi, thái thêm chút rau mùi và thêm chút ớt dùng để chấm chân gà rất thơm và ngon.

    5. Chân gà nướng sa tế

    10 cái chân gà: Chân gà mua về ngâm vào chậu nước có pha muối và gừng giã nát, ngâm trong 10-15 và rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt bỏ phần móng, chẻ làm đôi theo chiều dọc nhưng không làm đứt phần da ở giữa hai phần chẻ.

    Sốt sa tế ướp chân gà: 1 thìa canh ăn phở sa tế, 2 thìa cà phê sả xay thật nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hành củ xay, 2 thìa canh ăn phở dầu ăn, 1 thìa canh ăn phở mật ong, 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa canh ăn phở dầu hào, 1 thìa canh ăn phở xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm. Trộn thật đều các nguyên liệu với nhau và xay lại một lần cho thật nhuyễn, nêm nếm lại sốt cho vừa miệng, muốn ăn cay thì cho thêm sa tế.

    Ướp chân gà với phần sốt sa tế trên trong khoảng 1-2 tiếng.

    Nướng lần 1: Bọc chân gà vào giấy bạc, cho vào vỉ nướng của nồi chiên không dầu, nướng chân gà ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Nướng như này để chân gà chín nhanh đỡ bị khô. Sau 10 phút bỏ giấy bạc, giữ lại phần nứoc sốt trong giấy bạc sau khi nướng chân gà tiết ra.

    Nướng lần 2: Xếp chân gà vào vỉ nướng, có lót giấy nến, phết phần nước sốt sau khi nướng lần 1 lên toàn bộ chân gà, nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.

    Nướng lần 3: tiếp tục phết nước sốt lên khắp chân gà nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ. Thấy chân gà vàng ruộm, phần da chín giòn là xong. Nếu chưa vàng giòn thì nướng thêm vài phút nữa.

    6. Gà nướng chua ngọt

    Chuẩn bị:

    Gà mua về rửa sạch với muối. Luộc trần sơ cho hết bọt bẩn và săn thịt, khứa nhẹ để khi làm ngấm gia vị hơn, thịt gà sẽ ngon hơn.

    Pha nước sốt ướp gà bao gồm: 4 tép tỏi to, 1 quả ớt lớn, 2 – 3 thìa đường (thìa ăn cơm), 1 quả chanh to (hoặc ¼ quả dứa ép lấy nước) , 2- 4 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối bột canh, 2 thìa cà phê bột năng. Tất cả pha đều trong 1 bát tô nước, sau đó bạn đem cho vào nồi đun sôi lên, khuấy nhẹ và đổ vào ướp với gà tầm 1-2 tiếng.

    Cách làm:

    Làm nóng nồi chiên trước 3p, lót giấy bạc, cho thịt gà vào, rưới đều nước sốt và Set nhiệt:

    – 165 độ 15’

    – Lật 165 độ 12’

    – Lật tiếp 185 độ 7’

    Thi thoảng mọi người mở ra quết đều nước sốt lên gà nha.

    KINH NGHIỆM: Khi làm các món gà, cá, vịt, sườn…, mình thường bắt đầu với nhiệt thấp cho chín đều bên trong (160-165 độ), sau đó mới lên để cao cho vàng giòn bên ngoài nhé.

    7. Đùi gà chiên xù

    Nguyên liệu

    • 4 đùi gà hoặc cánh gà
    • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, bột tỏi
    • Bột chiên xù, bột chiên giòn
    • Trứng gà: 1 quả

    Cách làm

    Ướp đùi gà với 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Đập quả trứng gà ra bát, đánh tan trứng rồi đổ vào bát đựng đùi gà đã tẩm ướp, đi bao tay xoa đều trứng khắp đùi gà.

    Chuẩn bị một túi zip hoặc một cái hộp đựng, cho vào 1/2 bát ăn cơm bột chiên giòn, gắp đùi gà vào xóc cho dính phủ đều bột chiên giòn. Sau đó bỏ đùi gà ra đĩa.

    Phần bột để nhúng gà có hai phần

    Phần bột ướt:

    Hoà tan 130gr bột chiên giòn với chút hạt tiêu, bột tỏi, bột hành, 1 thìa canh dầu ăn và nước, khuấy đều hỗn hợp hơi loãng chút, không đặc và không quá loãng. Khoảng 85ml nước.

    Phần bột khô chiên xù:

    Cho vào bát to khác 3 thìa canh bột chiên xù, bóp lại cho nát lại phần bột chiên xù cho mịn hơn chút, thêm vào 60gr bột chiên giòn, xíu hạt tiêu, xíu bột tỏi, đảo đều và để riêng.

    Nhúng đùi gà vào phần bột ướt cho đều, sau đó lăn qua phần bột khô, xếp lần lượt đùi gà vào nồi chiên, nên lót giấy bạc hoặc giấy nến để phần bột không bị rơi xuống đáy nồi.

    Dùng chổi quết một lớp dầu ăn lên phía trên đùi gà khi nướng không bị khô.

    Nướng lần 1: 160 độ trong 15 phút

    Nướng lần 2: Lật mặt đùi gà, dùng chổi quết thêm lớp dầu ăn nữa nướng thêm 160 độ trong 10 phút nữa là mặt đùi gà hơi vàng.

    Nướng lần 3: Lật mặt lại đùi gà quết một lớp dầu ăn nữa và nướng thêm 10p nữa ở nhiệt độ 160 độ là chín vàng hoàn toàn.

    Lưu ý: Bột chiên giòn nếu mua loại nhạt thì cho thêm bột nêm khi pha, trộn. Còn mua loại mặn sẵn thì không cần thêm bột nêm hoặc bột canh kẻo bị mặn.

    8. Gà nướng mật ong

    Nguyên liệu:

    • Gà ta (gà thả vườn): 1,3 – 1,5 kg
    • Hỗn hợp ướp: mật ong nguyên chất, hành ngò, lá chanh, đường, muối, hạt nêm, tiêu, xì dầu

    Cách làm:

    Gà mua về về rửa sạch lại với muối hạt trà lên mình gà cho sạch bụi bẩn bám lên gà rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

    Hành lá, rau ngò nhặt sạch sẽ rửa sạch đất. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá hành và rau ngò cắt nhuyễn. Lá chanh thì rửa sạch, cắt sợi.

    Dùng tăm tre nhọn đâm vùng quanh thân gà sau đó ướp con gà với hỗn hợp: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng canh mật ong vào bát đã trộn đều với nhau. Dùng tay lấy hỗn hợp quét đều lên con gà cả mặt trong lẫn mặt ngoài. Sau đó cho hành lá cả phần đầu trắng và phần lá, rau ngò, lá chanh vào bụng con gà. Lấy màng bọc thực phẩm bọc con gà lại ướp khoảng 1 -2 tiếng cho con gà ngấm đều gia vị.

    Lấy gà đã ngấm gia vị bọc lại bằng giấy bạc và đặt vào nồi chiên không dầu chọn nhiệt độ 200 độ C với thời gian nướng 25 phút.

    Sau đó mở gà ra và lật ngược phết lên thân gà một lớp mật ong nữa và nướng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Giết Chết Đồng Hồ Hầu Như Ai Cũng Làm
  • Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh
  • Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Ở Đâu? Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Giá Bao Tiền?
  • Cách Xử Lý Đồng Hồ Đeo Tay Bị Rơi Kim Đúng Cách Ngay Tại Nhà
  • 8 Điều Khiến Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay Của Bạn Dễ Hư Hỏng
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • (Chia Sẻ) Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Hết Sảy Ăn Là Mê
  • Gà Rang Muối Ăn Trời Lạnh Đúng Là Chuẩn Chỉnh, Nhưng Công Thức Ngoài Giòn, Trong Mềm Ngọt Từ Nồi Chiên Không Dầu Thì Nhiều Chị Em Chưa Biết
  • Phần đùi tỏi nên nướng riêng một mẻ, vì lâu chín hơn các phần kia.

    + 2 thìa canh xì dầu

    + 1 thìa cà phê bột tỏi

    + 1 thìa cà phê bột hành

    + 1 thìa canh dầu hào

    + 1 thìa canh tương cà chua

    + 1 thìa cà phê đường

    + 1 thìa cà phê bột nêm

    + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

    + 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc

    + 1 thìa canh dầu ăn.

    Nếu không có gia vị bột tỏi, có thể thay bằng tỏi băm, nhưng sau khi ướp xong mang ra nướng nên gạt bớt phần tỏi đi tránh bị cháy.

    Xếp cánh gà vào vỉ, bật 180 độ nướng lần 1 khoảng 5 phút, bỏ ra phết nước ướp cánh gà lên trên mặt cánh, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 5 phút ở 180 độ.

    Nếu chưa ưng bỏ ra phết thêm nước ướp cánh gà và nướng thêm vài phút nữa cho cánh gà vàng đẹp hẳn. Trung bình mỗi lần nướng nên để khoảng 5 phút vì nồi kín nên khó quan sát, nếu để nhiệt độ dài quá dễ cháy, sau đó không ưng có thể giảm thời gian và nhiệt độ sau.

    Cánh gà rất nhanh chín, chỉ có phần đùi tỏi nướng lâu hơn một chút nên bạn căn chỉnh thêm thời gian cho phù hợp hơn.

    + Mật ong nguyên chất

    + Hành lá, ngò rí, lá chanh

    + Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, xì dầu, muối

    + Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy bạc

    Bước 1: Sơ chế gà và các loại nguyên liệu

    Chọn gà đã sơ chế sẵn, làm sạch lông và nội tạng bên trong.

    Dùng một chút muối chà xát lên toàn thân và bên trong con gà rồi rửa sạch.

    Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa với nước nhiều lần cho sạch bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, cắt khúc hành lá, đập dập, ngò rí cắt nhuyễn.

    Lá chanh đem rửa sạch, cắt sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp

    Cho 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh mật ong vào bát rồi trộn đều với nhau.

    Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều. Thịt gà khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn.

    Dùng phần gia vị đã trộn ở trên ướp đều vào gà cả mặt trong lẫn ngoài.

    Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh đã sơ chế vào bên trong bụng con gà, trải đều. Ướp trong khoảng từ 20 – 30 phút.

    Bước 3: Nướng gà

    Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc).

    Điều chỉnh nhiệt 200 độ trong khoảng 25 phút để gà chín.

    Bạn lật mặt gà rồi phết chút mật ong lên phần thân, rồi điều chỉnh tiếp ở 180 độ trong vòng 15 phút thì tắt.

    Khi gà chín, thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad hoặc bánh mì. Thêm một chút nước chấm muối tiêu xanh hay tương ớt thì khó ai có thể chối từ.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Khô Gà Cho Bé Giòn Ngon Cho Bé Ăn Vặt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Ướp Và Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Cực Nhanh
  • Mẹo Chiên Phồng Tôm Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Bất Ngờ
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chuẩn
  • 3 Cách Làm Bánh Quy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Nhất
  • Hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon

    Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu (dành cho 4-5 người ăn)

    • Tôm: ½ kg (đã cắt bỏ râu và chỉ lưng, được rửa sạch và để ráo nước)
    • Ớt tươi: 3 trái ớt hiểm và 1 trái ớt sừng đã được cắt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)
    • Tỏi: 1 củ, tách vỏ và băm nhuyễn
    • Chanh tươi: 1 trái, rửa sạch và vắt lấy nước
    • Rau ăn kèm: Dưa leo, rau răm (dưa leo đã được rửa sạch và cắt lát tròn, rau răm đã nhặt, rửa sạch và để ráo)
    • Gia vị: Muối ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn,…
    • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, đĩa, tô, chén, đũa

    Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt

    Cách ướp tôm nướng muối ớt và hoàn thành món ăn

    Bước 1: Ướp tôm nướng

    Bí quyết quan trọng trong cách ướp tôm nướng là nằm ở hỗn hợp muối dùng để ướp tôm. Cách làm hỗn hợp muối như sau: Cho vào tô 1 ít tỏi, ớt đã băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau thành hỗn hợp.

    Cho tôm đã được sơ chế vào hỗn hợp muối, chà xát đều và ướp để tôm ngấm gia vị trong 30 phút. Có thể dùng que tre xiên từng con tôm giúp tôm thẳng đẹp, dễ xếp vào nồi.

    Bước 2: Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

    • Cho phần tôm đã ướp vào giỏ của nồi chiên và để nhiệt ở 180 độ C.
    • Thời gian nướng tôm từ 10 – 15 phút

    Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiện lợi hơn nhiều so với cách nướng truyền thống. Hơn nữa, cách này ngoài giữ được hương vị thơm ngon thì còn giữ lại được những chất bổ dưỡng trong tôm cũng như an toàn cho sức khỏe cho gia đình bạn.

    Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu vừa đảm bảo thơm ngon vừa an toàn cho sức khỏe

    Bước 3: Làm nước chấm

    Cho vào cối 2 trái ớt sừng, 2 thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê bột ngọt, một ít tiêu và giã thật nhuyễn cho tất cả các loại gia vị hòa quyện với nhau. Sau đó cho ra chén và khi ăn thì bạn có thể cho thêm ít chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Bước 4: Hoàn thành món tôm nướng muối ớt

    Sau khi tôm chín thì xếp tôm ra dĩa, trang trí cùng 1 ít rau răm và dưa leo. Như vậy là món tôm nướng muối ớt thơm ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc dùng nhâm nhi, nhậu với bạn bè cũng rất ngon.

    Mách bạn những mẹo nhỏ khi ướp tôm nướng để có hương vị thơm ngon, đậm đà

    • Sử dụng tôm sú để làm món tôm nướng muối ớt thì sẽ ngon hơn. Nên chọn những con tôm thật tươi, vỏ sáng màu, trơn bóng và thịt tôm có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
    • Dùng muối hạt để ướp tôm sẽ ngon hơn muối iốt vì muối iốt thường nhanh tan thành nước
    • Món tôm nướng muối ớt thường phải có vị cay đậm đà một chút thì đúng vị. Tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ em hoặc bạn không thích ăn cay nhiều thì có thể giảm lượng ớt ít đi.
    • Món ăn đạt chuẩn là tôm có màu đỏ gạch đẹp mắt, lớp vỏ ngoài cứng, giòn rụm và không bị cháy. Thịt tôm thơm, ngọt và có độ dai.
    • Mặc dù tôm nướng muối ớt đã có vị mặn của muối rồi nhưng bạn nên ăn cùng với nước chấm. Nước chấm chỉ làm tăng thêm hương vị của món ăn và sẽ dung hòa lại vị mặn của muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản
  • Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Ngon Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Chảo
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Lò Vi Sóng
  • Bỏ Túi Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi Đãi Khách Quý
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Rate this post

    Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

    Tại sao nên

    Với nồi chiên không dầu chúng ta sẽ:

    + Món gà nướng ngon lành

    + Tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến.

    + Tiết kiệm điện năng.

    Nguyên liệu

    + 1 con gà ta (khoảng 1 kg)

    + Mật ong nguyên chất

    + Hành lá, ngò rí, lá chanh

    + Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, xì dầu, muối

    + Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, giấy bạc

    Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

    Các bước

    Bước 1: Sơ chế gà và các loại nguyên liệu

    Chọn gà đã sơ chế sẵn, làm sạch lông và nội tạng bên trong.

    Dùng một chút muối chà xát lên toàn thân và bên trong con gà rồi rửa sạch.

    Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa với nước nhiều lần cho sạch bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, cắt khúc hành lá, đập dập, ngò rí cắt nhuyễn.

    Lá chanh đem rửa sạch, cắt sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp

    Cho 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh mật ong vào bát rồi trộn đều với nhau.

    Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều. Thịt gà khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn.

    Dùng phần gia vị đã trộn ở trên ướp đều vào gà cả mặt trong lẫn ngoài.

    Sau đó, cho phần hành lá, ngò rí và lá chanh đã sơ chế vào bên trong bụng con gà, trải đều. Ướp trong khoảng từ 20 – 30 phút.

    Bước 3: Nướng gà

    Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc).

    Điều chỉnh nhiệt 200 độ trong khoảng 25 phút để gà chín.

    Bạn lật mặt gà rồi phết chút mật ong lên phần thân, rồi điều chỉnh tiếp ở 180 độ trong vòng 15 phút thì tắt.

    Khi gà chín, thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad hoặc bánh mì. Thêm một chút nước chấm muối tiêu xanh hay tương ớt thì khó ai có thể chối từ.

    nồi chiên không dầu ở đâu ?

    Có thể muaở đâu ?

    Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất.  Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu  tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Ướp Và Nướng Gà Ngon Tuyệt Bằng Nồi Chiên Không Dầu ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 8 Cách Giết Chết Đồng Hồ Hầu Như Ai Cũng Làm
  • Cách Chỉnh Đồng Hồ Cơ Chạy Nhanh
  • Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Ở Đâu? Sửa Đồng Hồ Bị Rơi Kim, Rơi Cọc Số Giá Bao Tiền?
  • Cách Xử Lý Đồng Hồ Đeo Tay Bị Rơi Kim Đúng Cách Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100