Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Bia Ngon Hà Nội Thỏa Cơn Nóng Nực
  • Đâu Là Những Địa Chỉ Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Chất Lượng Nhất Hiện Nay?
  • Tổng Hợp Các Quán Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Review Quán Lẩu Vịt Nấu Chao Thành Giao: Quán Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ
  • Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Mì Quảng gà

    Mì Quảng gà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi: băm nhuyễn
    • 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Cách làm:

    Mì Quảng gà

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Mì Quảng tôm thịt

    Mì Quảng tôm thịt

    Chuẩn bị:

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Mì Quảng tôm thịt

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    Mì Quảng tôm thịt

    Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Mỳ Quảng Tôm Thịt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng Thành Công Đông Khách
  • Dạy Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới Cầ
  • Nhớ Vị Mì Quảng Phú Chiêm
  • Mì Quảng Phú Chiêm Món Đặc Sản Quảng Nam Đậm Đà Mà Đến Đây Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bài viết hướng dẫn cho các bạn cách nấu mì Quảng gà, một đặc sản của Miền Trung dành cho 4 người ăn Nguyên liệu

    – Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột nêm, tiêu, đường, tương ớt

    – Rau sống: xà lách, bắp chuối, rau thơm (húng), cải cây, cải con, cần tây…

    – Ngò, hành lá, đậu phộng rang giã nhỏ, bánh tráng nướng, chanh, ớt xanh

    Cách làm:

    Gà cắt miếng nhỏ, ướp với chút mắm, đường, tiêu, bột nêm. Đậy lại, để tủ lạnh vài giờ hoặc để qua đêm cho thấm.

    – Gọt, rửa sạch và giã nát nghệ và củ nén.

    – Lặt, rửa sạch và cắt nhỏ rau sống. Để ráo.

    – Bắc nồi số 1 lên bếp, để lửa vừa. Khi nồi nóng cho dầu phộng vào, khử dầu khoảng 1-2 phút cho đến khi khỏi bốc lên ngùn ngụt là được (không thì dầu không chín sẽ bị hôi)

    Cho nén vào phi thơm vàng, rồi cho nghệ và ít mắm vào trộn đều 1 phút cho thấm.

    Cho gà vào, đảo đều 10 phút cho gà thấm. Đổ thêm nước xâm xấp mặt gà, đậy nắp để 20 phút cho gà mềm và nước xương gà ra làm ngọt nước.

    – Bắc nồi số 2 lên bếp, khử ít dầu phộng như khi nãy. Vớt gà từ nồi số 1 sang nồi số 2, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, tương ớt cho vừa ăn. Đổ thêm vào 2 muỗng canh nước nhân, đậy nắp rim gà 10 phút cho thấm.

    – Cho thêm 200 ml nước sôi vào nồi số 1, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý là nước nhân mì Quảng phải mặn và đậm đà hơn bình thường vì khi ăn chỉ đổ nước xâm xấp mặt mì và còn ăn kèm nhiều loại rau nữa.

    Cách trình bày 1 lớp rau ở dưới đáy tô, tiếp theo là mì, vài miếng gà, chan nước xâm xấp mặt mì. Rắc ít hành lá và ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, chanh, ớt trái xanh, 1 miếng bánh tráng nướng. Khi ăn vắt chanh trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Review Chi Tiết Top 5 Quán Mì Quảng Đà Lạt Ngon
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì Quảng gà là một trong những món ăn ngon nổi tiếng, có truyền thống lâu đời của người dân xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng gà rất. Tuy nhiên để nấu được mì ngon đúng hương vị tuy đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn lắc đầu. Đặc biệt, với các bạn hiếm khi có dịp vào bếp sẽ có không ít bỡ ngỡ khi chế biến món ăn này.

    Chính vì thế, Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu mở các lớp học cách nấu mì Quảng gà theo yêu cầu để giúp bạn tự tin, khắc phục các điểm yếu của mình khi nấu nướng tại nhà. Và giờ, bạn hãy thử sức mình trước công thức món mì Quảng gà đúng điệu Đà Nẵng thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    * Gà ta 1,2kg nguyên con nhỏ

    * Trứng cút 30 trái

    * Mì Quảng 500gr

    * Bắp chuối 200 gr

    * Cải bẹ xanh 100 gr

    * Húng quế, húng lủi 100 gr

    * Giá sống 150 gr

    * Củ nén 50 gr

    * Bánh đa mè 5 cái

    * Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang

    * Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

    Cách nấu mì Quảng gà Đà Nẵng ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao lóc lấy phần thịt, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    * Củ nén, hành tím, gừng, ớt rửa sạch, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    * Bắp chuối rửa sạch, bào mỏng rồi ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để không làm bắp chuối bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối ra để ráo.

    * Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    * Rau các loại lặt lấy lá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để giải bỏ các độc tố. Tiếp đó, để rau ráo rồi cắt thành các khúc vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt gà

    * Thịt gà ướp cùng củ nén, hành tím, gừng, ớt và nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt trong khoảng 20 phút để thịt thấm đều gia vị. Khi thực hiện bước này, bạn lưu ý đảo thật đều để gia vị thấm đều thịt.

    * Sau khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc chảo dầu rồi cho gà vào xào sơ cho đến khi thịt gà săn lại thì ngưng.

    * Phần xương gà đã được lọc cho vào nồi nước và nấu sôi. Kế đó, bạn dùng nước luộc gà thêm vào chảo gà vừa xào và tiếp tục nấu sôi. Nấu đến khi phần nước dùng sệt lại thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho nước dùng rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    * Cuối cùng, bạn chỉ cần cho mì vào tô, múc phần nước dùng vừa nấu vào. Sau đó, bạn thêm trứng cút, hành lá, đậu phụng lên để giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nhớ không nên quên ăn kèm cùng rau, bánh tráng nướng.

    Yêu cầu thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngọt Thanh, Chắc Thịt Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • Top 10 Quán Bia Ngon Hà Nội Thỏa Cơn Nóng Nực
  • Đâu Là Những Địa Chỉ Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Chất Lượng Nhất Hiện Nay?
  • Tổng Hợp Các Quán Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Cách nấu nước lèo mì Quảng thịt gà đúng chuẩn Quảng Nam – Mì Quảng là sự hòa trộn của thịt gà ngọt dai, béo ngậy bởi đậu phộng, thơm ngon của nước lèo, bánh tráng giòn rụm, rau thơm nồng tươi mát… Chính những điều giản đơn này làm nên món mì món Mì Quảng đặc sản của người Quảng Nam. Cái tinh túy, đặc sắc của món ăn này cũng từ sự tinh tế trong cách chế biến nước lèo và các nguyên liệu , biến hóa những thứ giản đơn thường ngày thành một hương vị mới hấp dẫn khó quên.

    Nếu một lần có dịp đến Quảng Nam, bạn có thể thưởng thức mì Quảng chính gốc ngon ở dọc tuyến đường quốc lộ 1A, luôn đông đúc khách sành ăn: quán mì gà Bình Nguyên (huyện Thăng Bình), quán mì gà Kỳ Lý (thị xã Tam Kỳ), quán mì tôm cua Cây Trâm (huyện Núi Thành), quán mì bò Cẩm Hà (thị xã Hội An)…

    Nguyên liệu cho món mì quảng :

    – Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn)

    – 4-5 củ hành khô

    – 2 củ tỏi

    – ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)

    – mì Quảng tráng sẵn

    – đậu phộng rang (lạc rang)

    – bánh tráng nướng (bánh đa)

    – hành ngò, rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi

    – rau sống: bắp chuối bào, giá, cải non

    – gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh.

    cách nấu mý quảng đúng chất quảng nam 1

    Sơ chế:

    – Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, phần đầu cổ cánh chân thì chặt miếng vừa ăn.

    – Tỏi, ớt, hành giã nhỏ bỏ vào ướp gà và lòng gà, thêm tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, muối… Ướp ít nhất 30 phút để gà được ngấm đậm vị, thơm ngon hơn.

    – Hành ngò sơ chế rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách cắt khúc nhỏ vừa ăn, trộn chung với các loại rau khác, bày lên đĩa.

    – Dùng 1 nồi nhỏ, cho dầu phộng vào khử mùi bằng hành toir phi thơm, sau đó cho 1 muỗng cà phê bột ới cho màu đẹp. Cho phần thịt gà đã lọc xương vào xào cho săn, thơm thì cho 1 ít nước dùng hoặc nước lạnh vào, đun khoảng 15 phút cho thịt gà mềm, nước nhân hơi sáng, vị cay nhẹ, màu đẹp, thơm ngon, thịt hơi mỡ bóng 1 chút mới chúng tôi đó nêm cho vừa ăn.

    – Ninh xương gà lấy nước lèo chan tô mì, ninh lâu hơn cho xương mềm. Có thể nấu bằng xương heo cho nước dùng ngọt hơn, mì quảng dùng ít nước hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.

    – Pha chế nước mắm: Tỏi, ớt, chanh, nước mắm ngon pha hơi nhạt để rưới thêm khi ăn mì Quảng sẽ tăng phần đậm đà, thơm ngon cho món ăn.

    Thưởng thức mì Quảng đúng cách: bỏ mì vào tô, chan nước nhân thịt gà, vài miếng xương gà và nước hầm xương, vớt chút dầu phộng, rắc đậu phộng, hành ngò. Khi ăn ăn kèm với bánh tráng bẻ nhỏ và nước mắm, rau sống đã được chuẩn bị sẵn, vị ngon kích thích không thể chỉ ăn 1 tô là đủ đâu nha.

    Tìm hiểu thêm về Mỳ Quảng

    – Mỳ Quảng, từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” nghệ thuật ẩm thực của vùng đất Quảng Nam. Bây giờ, ngoài Quảng Nam ra, nhiều nơi cũng có quán ăn mì Quảng. Mì Quảng theo chân những người Quảng Nam tha hương và cùng họ có mặt khắp nơi như người bạn đồng hành tri kỷ. Mì Quảng thường có mặt trong những bữa tiệc “vọng cố hương” của người Quảng Nam xa xứ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mỳ Quảng Tôm Thịt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị Không Hôi
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Điện Từ Dmestik Và Công Thức Nấu Món Mỳ Quảng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Chỉ cần 30 phút vào bếp làm theo cách này, gia đình bạn đã có món mì Quảng thịt heo đậm đà, ngon chuẩn vị.

    Nguyên liệu:

      500g thịt heo (chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông)
      500g mì Quảng tươi tráng sẵn
      1 muỗng canh hạt điều màu
      Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành
      Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế

    Nguyên liệu làm mỳ Quảng gồm:

      700g xương heo (lưu ý chọn phần xương đuôi có nhiều nạc)
      500g sợi mì Quảng tươi hoặc khô (có thể mua tại siêu thị)
      1 muỗng canh màu hạt điều
      Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy chọn), giá đỗ, hành hoa.
      Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.

    Nước dùng đậm đà, miếng thịt heo thấm vị cùng với sợi mì quảng vừa mềm, vừa dai dùng với nhiều loại rau sống tươi xanh thật là ngon miệng.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 500g mì quảng tươi tráng sẵn

    – 1 muỗng canh hạt điều màu

    – Rau sống các loại (húng lủi, quế, cải non và các loại khác tùy thích), giá, hành.

    – Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường, chanh, ớt sa tế.

    PHẦN 2: CÁCH NẤU MÌ QUẢNG THỊT HEO

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo. Giã tỏi và ớt tươi thật nhuyễn thêm nước mắm, bột nêm, đường, tiêu và ½ hộp cà súp vào ướp thịt heo trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi hạt điều màu để lấy nước màu điều.

    Bước 3: Tiếp đó, cho tỏi ớt vào phi thơm tỏi rồi cho thịt heo vào xào cho thịt heo săn lại.

    Bước 4: Sau đó thịt heo đã xào săn vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt heo mềm. Nêm nếm lại cho vừa đậm, cho ½ hộp cà súp còn lại vào nồi để tạo màu và thơm cho nước dùng.

    Bước 5: Nấu nước sôi, cho mì quảng vào trần trong 2 phút rồi vớt ra để ráo.

    Bước 6: Cho cọng mì Quảng và giá đỗ vào tô, múc miếng thịt heo vào tô rồi chan nước mì quảng vào xâm xấp tô, rắc đậu phộng, thêm hành ớt xắt nhuyễn (tùy thích)…. Tham khảo tại nguồn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm
  • Bạn Gái Đảm Đang Trổ Tài Với 2 Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn Từ Ngồng Tỏi Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Và Tôm Thịt Ăn Là Nghiền Luôn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Thập Cẩm Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Chuẩn Vị
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ăn Từ Gà H’mông
  • Thịt Gà Lôi: Thuộc Tính Hữu Ích, Thành Phần, Lời Chứng Thực Và Giá Cả
  • Thịt Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? Mách Bạn Món Ngon Từ Thịt Gà Luộc Rồi
  • Cách nấu mì quảng với hai vị chính là gà và tôm thịt chắc không còn quá xa lạ với những bạn mê món ăn xứ Quảng, đặc biệt là đối với những ai đã từng có cơ hội được thưởng thức. Nếu bạn không có điều kiện để đến ăn tận gốc một cách thường xuyên thì tại sao chúng mình không tự tay làm những bát mì quảng ngay tại gian bếp nhà mình nhỉ?

    Mách nhỏ cho bạn là để làm được món này không hề khó nếu không nói là vô cùng dễ. Chỉ với những nguyên liệu dễ làm, dễ mua và dành ra chừng 1 tiếng là bạn đã có ngay những tô mì thật thơm ngon khó cưỡng rồi.

    Nguyên liệu để nấu mì quảng ngon gồm có:

    Mì quảng: Phần mì này bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng, siêu thị hoặc nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tự làm vắt mì quảng tại nhà. Chuẩn bị từ 700 – 900 gram mì quảng tươi cho suất 4 người ăn.

    Thịt gà: Cả món mì quảng tôm thịt và mì quảng gà đều cần đến thịt gà, do đó bạn chuẩn bị 1 con gà ta cỡ chừng từ 1 – 1,5 cân.

    Tôm tươi: Dùng cho món mì quảng tôm thịt. Bạn chuẩn bị cỡ chừng 3 lạng tôm tươi, chọn tôm sông hay tôm biển đều được.

    Thịt ba chỉ quay: Phần thịt ba chỉ này bạn có thể cân nhắc để chọn một phần vừa phải để tránh ngấy khi ăn. Chuẩn bị khoảng 2 lạng thịt ba chỉ quay.

    Bánh tráng nướng: Hay còn gọi với tên khác là bánh đa nướng vừng. Bạn chuẩn bị chừng 2 cái bánh tráng cỡ vừa là được.

    Xương lợn: Có thể chọn phần xương ống hay xương cục đều được. Chuẩn bị 2 – 3 lạng xương.

    Các nguyên liệu khác: Để hoàn thành bát mì quảng thật ngon, bạn chuẩn bị thêm các phần nguyên liệu sau: lạc rang chín đã xát vỏ, trứng gà hoặc trứng cút luộc chín, rau xà lách, ớt tươi, rau mùi, hoa chuối bào, giá đỗ sống, mầm cải, rau húng…

    Gia vị: Các gia vị không thể thiếu khi nấu mì quảng bao gồm: Dầu hạt điều, bột nghệ, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, đường, muối, mắm, chanh, tỏi…

    Cách nấu mì quảng gà ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt gà: Lọc tách biệt phần xương và thịt. Xong đâu đấy, phần xương bạn cho vào nồi cùng với nước lọc và ninh lấy nước dùng. Phần thịt gà bạn thái thành các miếng nhỏ rồi để gọn vào một chiếc tô.

    Tỏi và ớt: Cho vào thái lát rồi băm nhỏ. Băm xong, cho phần tỏi ớt này vào ướp với thịt gà đã thái. Trộn đều gà với tỏi ớt xong, bạn cho tiếp một ít bột nêm và nước mắm và ướp cùng cho đậm đà.

    Các loại rau sống: Rửa sạch, ngâm nước muối chừng từ 10 – 15 phút. Ngâm xong, bạn vớt ra để cho ráo nước và thái thành các khúc nhỏ cỡ từ 3 – 5 cm.

    Bước 2: Nấu nước nhân và nước dùng

    Cho phần dầu ăn đậu phộng đã chuẩn bị vào phi thơm với hành tỏi. Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào xào săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho nước lọc xâm xấp mặt thịt và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun chừng từ 15 – 20 phút thì tắt bếp.

    Phần nước dùng thì như ở bước 1 đã đề cập, bạn ninh phần xương gà để lấy nước dùng. Khi ninh, bạn cũng chú ý nêm gia vị cho món ăn thêm đậm đà và ninh chừng 30 – 45 phút cho ngọt nước.

    Bước 3: Làm mì quảng

    Pha một bát nước mắm chanh tỏi ớt để chan cùng với mì. Lưu ý là bạn cần phải cân bằng các vị của bát mắm, tránh các vị quá lệch nhau sẽ không ngon.

    Cho vắt mì quảng trần qua nước sôi chừng 30 giây sau đó vẩy cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cho một ít rau sống xuống đáy bát rồi bỏ phần mì lên trên. Xong đâu đấy, bạn múc phần nước nhân đã chuẩn bị chế lên trên.

    Chế xong nước nhân, bạn rắc đều phần lạc rang đã bóc vỏ + bánh tráng đã bẻ nhỏ và các loại rau sống. Khi thưởng thức, bạn trộn đều bát mì lên và rưới nước mắm tỏi ớt để ăn.

    Cách nấu mì quảng tôm thịt ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà: Lọc lấy phần ức gà sau đó thái thành các miếng vừa ăn.

    Thịt lợn quay: Thái thành các miếng mỏng vừa ăn hoặc để được nhiều hơn, bạn thái thành các miếng nhỏ cỡ chừng 1 đốt ngón tay.

    Tôm: Tôm cắt bỏ phần râu và càng, bỏ lớp vỏ ở đầu sau đó làm sạch đất bẩn và rút chỉ sống lưng.

    Xương lợn: Chặt miếng vừa phải rồi cho vào ninh lấy nước chừng 30 – 45 phút cho ngọt rồi nêm một chút gia vị cho nước dùng đậm đà.

    Bước 2: Ướp các phần nguyên liệu

    Cho phần thịt lợn, thịt gà vào trong một chiếc tô sạch. Tiếp đến, bạn cho vào ướp thịt với hành tỏi băm, bột nghệ, bột ớt, hạt nêm, dầu hào. Tẩm ướp xong, bạn để cho thịt ngấm chừng 30 phút.

    Đối với tôm, bạn cũng ướp như thịt lợn và gà nhưng làm riêng ra một chiếc bạn sạch khác để tránh khó ngấm. Rau sống bạn cũng thực hiện tương tự như với cách làm mì quảng gà.

    Bước 3: Làm mì quảng tôm thịt

    Phi thơm dầu điều với phần hành. Tiếp đến, bạn trút thịt gà và thịt lợn vào xào cho săn lại. Khi thịt đã săn và dậy mùi, bạn đổ phần nước dùng xương đã ninh vào nồi xào rồi cho tiếp tôm vào đun cùng. Đun chừng 20 phút nữa thì vặn nhỏ lửa ở bếp rồi để nguyên nồi nước.

    Xếp vắt mì quảng ra bát. Tiếp đến, dùng muôi thủng vớt phần thịt gà, thịt lợn, tôm và xếp đều lên mặt mì. Xong đâu đấy, bạn cho phần trứng gà, lạc rang, các loại rau sống lên trên rồi chế nước dùng xâm xấp mặt mì là được. Khi ăn, bạn trộn đều các phần trong bát và ăn kèm với bánh tráng nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Chất Quảng Nam
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Thơm, Lạ Miệng, Cả Nhà Đều Khen
  • Lẩu Gà Ngải Cứu Cho Ngày Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với người dân Sài Thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp với nhiều nguyên liệu hấp dẫn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món mì Quảng nước thông thường mà quên đi món mì quảng trộn cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì Quảng trộn lạ miệng cho cả nhà bạn thưởng thức vào cuối tuần hoặc làm món ăn sáng.

    • Thịt ức gà 300gram
    • Tôm sú 200gram
    • Thịt heo bằm hoặc xay 200gram
    • Mì Quảng 300gram
    • Đậu phộng rang
    • Dầu ăn
    • Rau sống húng lủi, cải con
    • Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt

    Cách làm mì Quảng trộn

    Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm chút nghệ, đường khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 2: Tương tự thịt heo băm bạn cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường cho thấm gia vị.

    Bước 3: Tôm lột vỏ, chừa lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, rồi ướp với nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm.

    Bước 4: Đậu phông rang chín vàng, chà bỏ vỏ, đập dập. Rau húng lủi cắt nhỏ

    Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt: giã một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.

    Bước 6: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm mì Quảng trộn lạ miệng rồi. Bạn chỉ bỏ ra một ít thời gian là đã có tô mì Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau… Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ mì, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm… khiến tô mì không chê vào đâu được.

    Ngoài mì trộn, một trong những món ăn mà tôi rất thích đó là mì Quảng thịt heo. Nhưng do tôi không ăn được nhiều mỡ nên mỗi khi ra quán luôn phải nhắc với chủ quán phải kiếm khúc thịt nào đó nhiều nạc xíu. Với vị beo béo của nước cốt dừa, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng… tôi như mê mẩn sau những buổi chiều tan sở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Buổi Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bí Quyết Nấu Nồi Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Quảng Đậm Vị Truyền Thống
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Men Rượu Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Dọc miền đất nước Việt Nam có biết bao món ngon, vật lạ. Nhưng nếu từng dừng chân tại Quảng Nam, hẳn ai cũng đã một lần “phải lòng” khi thưởng thức tô mì Quảng nóng hổi, thơm lừng đậm chất dân dã của mảnh đất xứ Đàng Trong này.

    Là món ăn bình dân đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, mì Quảng như những món ngon tại nhiều vùng quê khác, mang đậm hương vị quê nhà trong lòng mỗi người xa xứ. Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Sự riêng biệt ấy toát lên chính từ chất dân dã nhưng lại có cái ngon lành của sự mộc mạc trong từng tô mì.

    Để có tô mì Quảng ngon, người ta phải chọn gạo thật chuẩn, xay bột và tráng bằng tay một cách khéo léo mới cho ra những sợi mì to, dễ ăn, màu vàng bóng mềm mịn, thơm ngon.

    Nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… Nhưng dù là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể thiếu các thành phần là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

    Vị thơm của đậu phộng rang và vị giòn của bánh tráng góp phần làm món ăn thêm ý vị. Đặc biệt, để ăn đúng chất mì Quảng, rau sống ăn kèm phải có 9 loại rau: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa thái nhỏ, trộn cùng bắp chuối thái mỏng. Sự tổng hòa của các loại rau sẽ mang lại hương vị khó quên cho tô mì Quảng trứ danh này.

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

    • Thịt gà ta: 1,2 kg
    • Trứng cút: 30 quả
    • Mì Quảng: 500 g
    • Bắp chuối: 200 g
    • Cải bẹ xanh: 100 g
    • Húng quế, húng lủi: 100 g
    • Giá sống: 150 g
    • Củ nén: 50 g
    • Bánh đa mè: 5 cái
    • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu điều.

    Cách nấu mì Quảng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ta làm sạch, sau đó lóc lấy xương riêng, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.
    • Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.
    • Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Bắp chuối cắt lát ngâm vào nước đá.
    • Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
    • Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

    Bước 2: Chế biến

    1. Ninh xương gà lấy nước dùng, hay còn gọi là nước lèo, ninh lâu hơn cho xương mềm. Mì Quảng dùng ít nước lèo hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.
    3. Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.
    4. Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô và thêm ít nước lèo, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên là đã hoàn thành tô mì Quảng gà thơm ngon.

    Thế là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu mì Quảng gà thom ngon. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay nấu những tô mì Quảng đậm đà chuẩn vị cho gia đình, bạn bè những dịp quây quần bên nhau. Thưởng thức món mì Quảng lúc còn nóng hổi kèm rau sống sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mề Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ngon Từ Mề Gà Bạn Đã Biết?
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon?
  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau
  • Gà H’mông: Vị Ngon Tây Bắc
  • Giắt Túi Công Thức Nấu Món Thắng Cố Ngon Nức Tiếng Của Người H’mông
  • Sợi mì vừa mềm, vừa dai, nước dùng thì đậm đà ăn kèm với nhiều loại rau sống tươi ngon và miếng thịt gà thì ngon không chê vào đâu được. Mình muốn giới thiệu với các bạn một trong những món ăn mà mình rất yêu thích – mì Quảng gà.

    Nguyên liệu:

    – Một con gà ta khoảng 1kg (cho 5-6 người ăn)

    – 4-5 củ hành khô, 2 củ tỏi, ớt tươi, dầu phộng (dầu lạc), ớt màu (ớt bột khô xay nhuyễn)

    – Mì Quảng tráng sẵn, đậu phộng rang (lạc rang), bánh tráng nướng (bánh đa)

    – Hành ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm ngon, bột ngọt, đường, một trái chanh

    – Rau ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi, bắp chuối bào, giá, cải non

    Các bước thực hiện:

    Bước 1

    – Thịt gà làm sạch, lóc thịt riêng, xắt miếng nhỏ vừa ăn để làm nước nhân. Phần xương gà hoặc những chỗ không lóc thịt được như cánh, cổ, chân chặt thành từng miếng vừa ăn

    – Giã chung hành, tỏi và ớt tươi (nếu không ăn cay có thể không cho ớt tươi). Ướp thịt gà đã lóc cùng bộ lòng gà với hành tỏi đã giã cùng với tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, muối (có thể thay bằng bột nêm), ít nhất 30 phút. Ướp xương gà tương tự như trên.

    – Hành ngò xắt nhỏ. Xà lách cắt miếng vừa ăn trộn cùng với các loại rau khác rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2

    Món ăn này sẽ có mùi thơm đặc trưng rất ngon khi nấu bằng dầu phộng (dầu lạc) so với các loại dầu ăn khác.

    – Lấy một nồi nhỏ nấu nước nhân, cho dầu phộng vào nồi, để thật sôi để khử mùi, cho một phần hành tỏi đã giã vào phi cho thơm, cho vào khoảng một muỗng cafe ớt màu cho lên màu đẹp (nếu thích cay thì có thể cho thêm), tiếp theo cho phần gà lóc đã ướp vào xào chín thơm, đợi cho thịt gà săn lại cho một ít nước dùng (hoặc nước lạnh) vào, nêm nếm lại và đun khoảng 15 phút cho gà mềm. Nước nhân ngon phải hơi sánh, có vị thơm, hơi cay, màu đẹp và hơi mỡ màng một chút.

    – Lấy một nồi lớn hơn để nấu nước xương gà, công đoạn cũng như trên nhưng nước nhiều hơn để chan vào tô mì và thời gian nấu lâu hơn cho xương mềm. Nếu muốn nước ngọt hơn, có thể mua xương heo về hầm để lấy nước dùng, nếu ít cầu kỳ thì dùng nước lạnh cũng ngon vì mì Quảng ăn hơi khô nước, không như bún riêu hay bún bò phải ăn nhiều nước.

    Bước 3

    Làm một chén nước mắm: Giã một ít ớt tỏi, cho chút đường, tí chanh và nước mắm ngon vào, để nếu lạt có thể cho thêm vào mì. Khi dọn ăn, cho mì vào tô, chan vào một ít nước nhân cùng thịt gà lóc trong nồi nước nhân, vài miếng xương gà và nước dùng từ nồi xương, nhớ vớt một ít dầu phộng nổi bên trên nồi, rắc ít đậu phộng và hành ngò. Để ăn ngon, chan thêm một chút nước mắm đã giã, bẻ ít bánh tráng nướng vào cùng với rau sống, ăn xong một tô, còn muốn thêm tô nữa.

    Cùng Danh Mục

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Mỳ Quảng Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Cái Cực Ngon Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Cực Ngon Cực Chất
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

    • Mì quảng sợi : 2.5 ký
    • Tôm: 3 gr
    • Thịt 3 chỉ: 6 gam
    • Xương ống heo: 500 gam
    • Trứng gà tươi: một trái
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Thơm tươi: 2 miếng bé
    • Ớt xanh đỏ: mỗi thứ ba quả.
    • Chanh: 01 quả.
    • Hành tím, ngò thơm
    • Hạt đậu phộng rang: 100 gr
    • Rau xanh: xà lách, rau quế, diếp cá, cải con, giá đỗ, hoa chuối.
    • Gia vị: dầu ăn, 1 xíu hương sa tế, nước mắm ngon, muối ăn, đường, mì chính, ớt màu, dầu hào,…

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên vật liệu

    • Thịt heo ba chỉ mua về rửa sạch, xắt miếng vừa miệng đừng có quá mỏng cũng như đừng có quá bự.
    • Tôm tươi lựa con kích cỡ vừa phải , không nên lớn quá cũng không có nhỏ, như ngón tay thế là được, mang thái phần râu, phần đầu xắt vừa phải đừng sát quá. Rửa cho sạch, để ráo nước
    • Xương ống rửa sạch cho vào xoong áp suất ninh cho nhanh, hoặc nồi nấu bình thường cũng đun được, việc hầm xương sẽ nhanh chóng hơn. Xương được ninh xong xuôi thì tách riêng nước xương hầm và xương.
    • Cà chua một quả vứt phần hạt, băm nhuyễn, còn 1 trái quăng hạt cắt hình dọc, thơm tươi 1 lát vắt dùng nước, một miếng thái miếng để đấy.
    • Hành nhặt rác dơ, lá giá, đem rửa cho thật sạch để khô ráo sau đó băm nát ra.
    • Ớt sừng trái đỏ băm nhỏ 1 trái.
    • Ớt sừng màu xanh với ớt đỏ cắt lát bỏ vào bát, rót nước mắm ngon vào.
    • Ngò nhặt rác, rửa sạch sẽ sau đó cũng xắt nhỏ cho vào 1 dĩa riêng
    • Hạt đậu phộng mua loại rang sẵn rồi chỉ việc đâm nát cho vô âu.
    • Chanh tươi xắt miếng cho vào đĩa.
    • Rau sống rửa cho thật sạch để khô ráo nước rồi bày ra đĩa to
    • Tôm, thịt heo bỏ chung vào và tẩm ướp với nhau cũng được, hoặc có thể ướp riêng nhe các bạn.
    • Trút ½ hành tím vào, thêm màu ớt, dầu ăn, mắm, muối, đường, dầu hào, hương sa tế vào tẩm ướp luôn, trộn cho đều để cho đấy khoảng 15 phút cho chúng ngấm gia vị.

    Bước 2: Đun nước lèo cho món mì quảng

    • Rim tôm và thịt: để xoong lên bếp, bỏ dầu vào. Chờ cho dầu sôi bồng, trút hành khô vào phi thơm lên,tiếp đó cho chỗ tôm và thịt ướp lúc nãy vào trộn cho thật đều, bỏ hết luôn phần xương ống bỏ ra từ nước hầm đổ vào luôn, rồi đổ 1 xíu nước hầm xương ống trước đấy vào. Rim cho kĩ phần tôm và thịt heo này nghen, càng ngấm sẽ càng thơm và ngon hơn.
    • Tiếp đấy, chúng ta đun nước lèo: đặt xoong lên trên bếp, bỏ dầu phi vàng hành, trút cà chua chín vào đảo đều sao cho ra màu, trút nước thơm vào luôn, sau đó bỏ phần nước cốt hầm xương vào nấu sôi, đập hột gà vào âu, khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi nước lèo, trộn đều tay để cho nó tan ra, nêm nếm cho vừa miệng, đối với món mì quảng thì cần phải đạt độ chuẩn vị xíu nhá mọi người. Khi sắp tắt lửa thì cho cà chua, thơm và một tí ớt sừng bằm vào để tạo nên màu đẹp mắt của món mì quảng thôi.
    • Cho mì vào cái tô sứ trắng bự, rồi múc nước dùng ra để ở giữa bàn ăn cùng với đĩa rau, bên cạnh là đặt cái đĩa hành ngò với đậu phộng rang, đĩa chanh tươi, chén mắm ớt dùng ăn kèm he mọi người.
    • Cho nước lèo từ bát bự chang đều vào mỗi bát mì quảng, chang cho đều có tôm và thịt heo vào bát luôn, cho thêm một chút hành lá với đậu phộng rang vào nữa. Bạn đã có một tô mì quảng đầy đủ sắc màu và quyến rũ rồi đó.

    Đề nghị đối với cách nấu mì quảng

    • Đối với mì quảng thì việc trước hết cần phải đạt đó là mặn mà, nó cần phải có vị ngọt ngon của xương ống, chứ không có phải là cho vào nhiều đường cát, sau đó có cả vị béo của thịt heo, giòn ngon tuyệt vời của hạt đậu phộng rang nữa.
    • Thịt và tôm được rim kĩ thế nên thấm gia vị rất là ngon miệng, lúc ăn chung với rau sống để cân bằng hương vị và không có cảm giác ngán nha các bạn.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Buổi Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×