Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cẩm Nang Nấu Ăn Gia Đình Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cẩm Nang Mẹo Vặt Nấu Ăn Trong Gia Đình

Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7

Không Biết Nấu Ăn, Chàng Trai 23 Tuổi Chết Đói Tại Nhà Riêng

Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình

9 Mẹo Vặt Giúp Người Nội Trợ Nấu Ăn Ngon Hơn

Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình

Yên tâm, Hạnh phúc của mẹ sẽ bật mí cho bạn mẹo chữa mặn hiệu quả.

Dùng chanh: Hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức. Thay vì dùng chanh, bạn có thể dùng dấm gạo, dấm cũng có tác dụng tương tự. Nhưng đừng dùng với liều lượng quá nhiều, dấm sẽ làm cho món ăn của bạn bị biến chất.

Khoai tây sống: Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa mới vớt ra, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

Lòng trắng trứng: Đối với những món canh, món súp có vị mặn, bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà, trứng vịt còn nguyên, không bị đánh tan thả vào nồi để sôi trong 5 phút rồi vớt ra, vị mặn của món ăn sẽ được hút đi rất nhiều, tùy theo lượng món ăn mà bạn sử dụng số lượng lòng trắng trứng sao cho phù hợp.

Như vậy, tùy vào từng loại món ăn mà ta có mẹo chữa mặn khác nhau. Đây là một mẹo rất hay các mẹ nên để giành trong nhà, chắc chắc sẽ đến lúc các bạn dùng đến nó.

Có nhiều phương pháp làm sạch lòng heo nhưng không để lại mùi, nhưng hiệu quả nhất là cách lộn trái lòng heo ra, dùng dao cạo sạch hết lớp mỡ màng. Sau đó dùng muối chà xát rồi rửa lại bằng nước lạnh. Sau khi rửa bằng nước lạnh thì dùng chanh chà xát một lần nữa để loại bỏ những chất bẩn còn lại.

Bước 2: Luộc lòng

Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh có pha một ít nước cốt chanh.

Khi nước sôi to thì thả lòng vào luộc, sau đó 10 phút thì vớt lòng ra cho vào tô nước lạnh có pha chanh. Như vậy lòng heo sẽ giòn hơn.

Đây là mẹo luộc lòng không bị hôi, mà lại ngon, giòn.

Hai mẹo trên đã đủ kích thích sự tò mò của bạn hay chưa? Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay thử nghiệm nào! Chúc các mẹ thành công với cẩm nang mẹo vặt nấu ăn trong gia đình.

Nghề Nấu Ăn Cho Gia Đình Tây

Chứng Chỉ Nấu Ăn Cho Người Đi Nước Ngoài Làm Việc Tại Nha Trang

Cô Gái Nghệ An Được Khen Nức Lời Nhờ Nấu Cơm Cho Gia Đình 5 Người Chỉ Tốn 100K Mỗi Bữa Vẫn Ngon Và Dinh Dưỡng

Cung Cấp Chụp Hút Khói Bếp Gia Đình

Cách Lắp Đặt Hút Mùi Bếp Nấu Ăn Gia Đình

Cẩm Nang Sống Một Mình

Thực Đơn Thường Được Thấy Ở Nhà Hàng 5 Sao

Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?

Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 9 Giá Rẻ

Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu

Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang

P2: Cẩm nang sống một mình (2)

P3: Sống một mình: Ăn chay

P4: Cẩm nang sống một mình: Home remedies

Với tư cách là người đã có 6 năm kinh nghiệm sống một mình, từ lúc học Đại học, ở 1 thành phố Đông Nam Á lộn xộn là Hà Nội cho đến làng nơi Bắc Âu heo hút là Aarhus, mình viết ra kinh nghiệm sống một mình của một quý cô thích tỏ ra cứng cỏi dù luôn dặt dẹo.

Biết nấu ăn:

Đây là điều kiện tiên quyết cho việc bạn sống một mình thành công hay không. Biết nấu ăn có nghĩa là bạn biết biến cái mớ rau cỏ, protein thịt cá kia thành một thứ j đó tọng vào họng mà không phải dành nguyên ngày hôm sau trong toilet. Biết nấu ăn vì đến lúc sống một mình bạn mới biết mình yêu căn bếp đến như thế nào. Cho dù bạn làm cháy nồi thịt kho, nấu canh giống cám lợn, thì bếp vẫn là góc ấm áp nơi bạn tự thoả mãn chính bản thân mình (mình gọi đây là masturdating). Câu đầu tiên mà nhiều người hay há hốc mồm hỏi mình khi biết mình sống một mình là Thế ai nấu ăn cho? Mình cho rằng đấy là một câu hỏi rất ấu trĩ, vì mình có thể nướng bánh mì ăn với bò hầm, làm phở gà trộn hay salad nhiều màu cho mùa hè. Nhưng mình rất lười nên  phần lớn thời gian mình ăn cơm trộn thịt băm và đủ thể loại rau củ dở hơi nào đó :)) Hãy nhớ lấy lời mình, muốn sống một mình thì phải biết nấu ăn, để không thều thào chết đói vào một đêm đông giá rét lên cơn thèm bánh mì rán chấm mắm tỏi ớt điên lên được.

2. Mỹ phẩm.

Ôi, viết cái này khiến mình lại thấy mình giống một em bánh bèo não ngắn trọng hình thức nhão nhoẹt rồi. Nhưng sự thực là thế, hãy dùng mỹ phẩm để tự chăm sóc mình. Sữa rửa mặt tốt, mask dưỡng da, các thể loại body lotion mùi hương nhẹ nhàng quyến zũ, hand cream. Dầu gội, dầu xả loại làm mềm tóc phập phồng. Vì sống một mình sẽ có những lúc sầu thảm vì bị thế giới ném shit vào mặt, điều tốt nhất có thể làm lúc đó, bên cạnh việc lôi con bạn thân đi ăn và khóc lóc rủa xả thế giới, là bình tĩnh tẩy da chết, đắp mặt nạ, bôi serum, và tự nhủ, nếu có chết cũng phải là một cái xác chết đẹp đẽ. Mình thì hay xả stress bằng việc ngồi sơn móng tay. Thường chỉ sơn đen hoặc turquoise. Hình như vì mình vô dụng và không làm được việc gì nên hồn nên mình thấy việc tô đầy đủ 10 ngón tay mà không bị lem ra ngoài là một thành tích lớn T_T

3. Any time can be tea time!

4. Cắm hoa trong phòng

Tỉnh dậy thấy một thứ đẹp đẽ đang chết dần chết mòn chỉ để cho căn phòng của mình đỡ xám xịt và thêm màu sắc là một cảm giác evil rất Yomost !!

5. Không nên và nên có mì tôm trong tủ

Mì tôm có sẵn trong tủ sẽ làm các cô gái như mình lười nấu ăn, mà mì tôm theo khoa học chứng minh thì không tốt để duy trì nhan sắc và tuổi trẻ. Nhưng nếu đi về nhà một ngày mưa gió xám xịt, quăng mình xuống giường và nghĩ là giờ phải lọ mọ dậy đi nấu ăn thì thật kinh khủng, tốt nhất đừng nên ở một mình. Vì thế luôn nên có mì tôm trong tủ để phòng những ngày nhụt chí anh hùng như thế. Kinh nghiệm của mình là không bao giờ mua quá 3 gói mì tôm và không bao giờ được coi nó là thực phẩm thiết yếu.

6. Nguyên tắc

Sống một mình thì điều tối kỵ nhất là buông thả và bừa bãi. Vậy nên hãy đặt nguyên tắc cho bản thân. Không tắm sau 11 giờ đêm. Luôn sấy khô tóc trước khi đi ngủ. Đồ ăn nấu chín để tủ lạnh không quá 24 giờ. Rau củ đã nấu không để tủ lạnh qua đêm. Cháo gà thì nên có gừng. Sơ mi bao giờ cũng phải là phẳng. Gọi điện thường xuyên về cho bố mẹ. Đại loại vậy.

7. Ăn đúng bữa, không-bỏ-bữa.

8. Tình yêu.

Không bao giờ nên là gái trẻ sống một mình và lãnh cảm với tình yêu cả nha. Không nên như thế tý nào. Mặc kệ cho tình yêu của bạn là đơn phương một thằng cha vừa xấu vừa kiêu, hay yêu thầm nhân vật truyện tranh, hoặc, vui vẻ hơn, có một relationship đích thực thì tất cả đều đáng quý. Bởi đó là cách bạn chăm sóc cho trái tim của bạn. Chưa yêu ai và đang chờ tình yêu đến thì nghe Taylor Swift, đơn phương đau khổ thì quằn quại nghe Adele. Có một người để nhớ về, có một người khiến bạn tự dưng mỉm cười vì những thứ nhỏ nhặt, có một người để bạn đồng cảm khi nghe Adele khóc lóc Never mind I will find someone like you, có một người để bạn cầm điện thoại và tự hỏi anh ta đang làm gì, có một người để bạn dán hình anh ta trên gương nhà tắm rồi dùng dao rạch nát tấm ảnh, à không, đừng làm thế nha. Ý mình là, sống một mình có nghĩa là bạn hoàn toàn tự do, tự do với cả cảm xúc, cuộc sống sẽ nhàm chán nếu như luôn là những ngày chôn mình trên netflix. Sau này, khi mình đã trưởng thành hơn, mình vẫn sẽ không thể nào quên được cái đêm mình ngồi nghe If you want me, ngoài trời tuyết rơi và nghĩ về bạn Kas. Cho đến lúc đấy mình mới thật sự sẵn sàng để tình cảm cũ ra đi. Vì khi đã hết cả nước mắt, hết cả tổn thương, lời nhạc buồn chỉ còn khiến mình trống rỗng.

Thực ra viết đến đây rồi mình nhận ra là mình cũng không sống một mình tốt lắm =)) Ví dụ như 1 tuần nay mình ăn uống rất thất thường, ngày chỉ ăn 1 bữa chẳng hạn. Nãy mình cũng bỏ ăn tối, chỉ ăn linh tinh lấp đầy bụng. Và như thế là không nên tý nào nha các bạn. Điều mấu chốt mình muốn nói ở đây là, hãy yêu thương bản thân, chiều chuộng bản thân, đối xử tốt với bản thân, vì rồi, không ai yêu bạn hơn chính bạn cả 😛

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Sách Nấu Ăn – Dạy Làm Các Món Bánh Nướng Ngon Nhất

Đầu Bếp Là Gì ?

Thử Tài Với Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Từ Tôm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Danh Sách Đang Cần Tuyển

Kinh Nghiệm Nấu Ăn

Cẩm Nang Nêm Gia Vị Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Ngon Miệng Hơn

Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Cho Muối Không?

Chọn Dầu Nấu Ăn Cho Bé Tốt Nhất?

Dầu Oliu Nấu Ăn Cho Bé Có Tốt Không?

Công Thức Nấu Ăn Cho Bé Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi

Bé Nấu Ăn Cùng Mẹ

Chăm sóc trẻ nhỏ luôn là nỗi quan tâm và gây nhiều băn khoăn cho các Mẹ. Trong đó, phải kể đến là vấn đề “ăn dặm”. Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc nêm gia vị cho thức ăn của bé dưới 1 tuổi hay không? Hôm nay, Earthmama sẽ giải đáp những thắc mắc này để giúp Mẹ hiểu hơn về cách nêm gia vị cho bé dưới 1 tuổi .

Không phải bất kỳ gia vị nào cũng có thể dùng nêm thức ăn cho trẻ

1. Muối là chất cần thiết nhưng không phải là gia vị cần nêm

Cơ thể cần muối để hoạt động và muối lại là chất cơ thể không tự tái sản xuất. Vì thế, muối xuất hiện trong đồ ăn dặm là cần thiết cho trẻ.

Trong chế biến bữa ăn bổ sung cho trẻ 1-2 tuổi có thể sử dụng những gia vị mặn chứa natri nhưng với số lượng hợp lý (1,5g muối/ngày) vì một phần nhu cầu natri của trẻ đã được cung cấp từ các thực phẩm tự nhiên (10%) và thực phẩm chế biến sẵn (20%).

Muối là khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người

Tuy nhiên, trẻ sơ sinh từ 1 năm tuổi trở xuống có nhu cầu muối rất ít và nồng độ này đã có sẵn trong nguồn sữa mẹ và các thức ăn dặm tự nhiên (không nêm qua gia vị). Chính vì vậy, lời khuyên từ các chuyên gia là Mẹ không nên nêm muối vào thức ăn của trẻ vì điều này không cần thiết.

Trẻ nhỏ không cần dùng muối tinh luyện trong thức ăn

2. Khẩu vị của trẻ luôn nhạt hơn người lớn

Các Mẹ phải luôn nhớ rằng, khẩu vị của bé luôn nhạt hơn người lớn. Khi mẹ nêm gia vị cho trẻ dưới 1 tuổi , bột/cháo của trẻ thấy vừa miệng mẹ có nghĩa là bột/cháo đó đã bị mặn so với các bé rồi.

Cơ thể bé còn non nớt sẽ dễ bị ảnh hưởng không tốt nếu ăn mặn nhất là thận và thậm chí là não. Tránh được thói quen ăn mặn cũng là phòng ngừa tăng huyết áp và các bệnh tim mạch cho trẻ trong tương lai.

Một bí quyết dành cho Mẹ là có thể cho một lượng phô mai phù hợp vào bát bột/cháo của trẻ để có vị mặn thay vì dùng muối/nước mắm. Với cách làm này, bát bột/cháo của trẻ cũng sẽ thơm, ngon, ngậy và không quá nhạt.

Ăn dặm là một khâu quan trọng nhận được nhiều quan tâm của các Mẹ

3. Sử dụng loại gia vị phù hợp

Sai lầm của nhiều mẹ khi nấu bột/cháo cho trẻ là không sử dụng dầu ăn làm gia vị cho bé 1 tuổi trong khi đây là môi trường cần thiết để cơ thể chuyển hóa các chất đạm. Suy nghĩ dầu ăn dễ làm bé bị béo phì là hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, đây là gia vị không thể thiếu nếu Mẹ muốn cho bé ăn ngon chóng lớn. Mỗi một độ tuổi sẽ có những sản phẩm dầu ăn phù hợp cho trẻ.

Từ 6 tháng đến hết 6 tháng tuổi: dầu oliu (loại virgin/extra virgin) hoặc dầu hướng dương 100%, chỉ cần 1/2-1 muỗng cà phê/ngày, không quá 4 ngày/tuần.

Từ 7- 12 tháng: dầu oliu, dầu đậu nành, dầu hướng dương (không cần 100% thành phần), dầu óc chó… Liều dùng 1-2 muỗng/ngày, không quá 4 ngày/tuần.

Các mẹ có thể chọn một loại dầu ở trên hoặc kết hợp nhiều nhất là hai loại để thức ăn có vị phong phú, đa dạng hơn cho bé.

Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong tất cả những bữa ăn của trẻ

TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊM BỘT NGỌT, BỘT NÊM VÀO THỨC ĂN CỦA BÉ. Các Mẹ phải nhớ nằm lòng chuyện này. Như đã nói, cơ thể trẻ còn rất non yếu, các bộ phận chức năng chưa phát triển hoàn toàn.

Trong bột ngọt chứa rất nhiều glutamate gây ức chế thần kinh trẻ, co giật, đau đầu… và dẫn đến nhiều hệ lụy khác cho trẻ. Ngoài ra, việc lạm dụng bột ngọt sẽ khiến trẻ hấp thụ canxi kém dẫn tới tình trạng loãng xương.

Tương tự bột nêm cũng vậy, bột nêm cũng là một hình thức khác của bột ngọt, lạm dụng bột nêm chính là đang liều lĩnh với sức khỏe của trẻ..

Để bữa ăn thật sự là nguồn cung cấp dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ, không sử dụng bột ngọt và bột nêm để nêm nếm

Đường có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau như trái cây, rau quả. Dạng đường tự nhiên này đã đủ để cung cấp cho nhu cầu của bé từ 1 tuổi trở xuống. Vì thế, khi phần ăn của trẻ không đủ độ ngọt, Mẹ có thể sử dụng khoai lang, bí đỏ, táo, trái cây, nấm để trộn vào thức ăn của trẻ.

Đường tự nhiên có trong rau củ quả đủ để cung cấp cho trẻ nhỏ

4. Sữa mẹ vẫn là thức ăn chính cho trẻ một tuổi và dưới một tuổi

Bận tâm đến vấn đề nêm gia vị cho bé 1 tuổi nhưng Mẹ đừng quên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé ở giai đoạn này. Ăn dặm là bữa ăn phụ nhằm bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé phát triển tốt hơn. Còn sữa mẹ vẫn là “nguồn cung” chính không thể thiếu nếu muốn bé lớn khỏe mạnh.

Số lượng bữa ăn dặm là 1 bữa/ngày và bắt đầu bằng việc cho bé ăn với bữa ăn loãng (đặc hơn sữa mẹ) để bé tập làm quen dần. Lưu ý rằng Mẹ nên cho bé ăn ít để tập cho bé ăn chứ không phải là “ép ăn”, dễ gây ra tâm lý phản kháng với bữa ăn cho trẻ.

Đừng để bữa ăn trở thành nỗi ám ảnh của trẻ nhỏ

Nhằm giúp các mẹ chuẩn bị bữa ăn cho trẻ tốt hơn, Earthmama cung cấp sản phẩm “Gia vị rắc cơm vị hải sản” dành cho trẻ từ 10 tháng tuổi. Sản phẩm gia vị cho bé dưới 1 tuổi này có nguồn gốc Hàn Quốc.

Gia vị chế biến sẵn được đóng 4 gói nhỏ trong một hộp giấy thuận tiện cho lưu trữ, mỗi gói 5g tương ứng với 1 lần sử dụng.

Sản phẩm “Gia vị rắc cơm vị hải sản” được yêu thích của Earthmama

Mẹ nên cho bé ăn dặm bắt đầu từ 6 tháng tuổi để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng ngoài sữa mẹ. Thực đơn ăn dặm phù hợp ngoài đủ chất còn phải ngon miệng giúp bé “thưởng thức” bữa ăn chứ không phải là cuộc chiến giữa Mẹ – bé – thức ăn.

– Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên , đảm bảo an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam. Luôn đề cao những giá trị của niềm tin và uy tín.

– Đồng hành cùng sức khỏe và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

Khi Nào Nên Nêm Gia Vị Cho Bé

Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm

Vào Bếp Nấu Cháo Tim Heo Cho Trẻ Biếng Ăn Hấp Thụ Tốt Nhất!

Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân

Thực Đơn 10+ Món Ngon Cho Bé 3, 4 Tuổi

Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu

Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất

Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long

Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà

Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn

Mực sữa là gì?

Mực trứng (hay còn gọi là mực sữa) là một loại mực nhỏ, màu đỏ cánh gián, được đánh giá là loại hải sản ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Mực sữa là loại mực sống nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ, là loại mực bên trong chứa toàn trứng và được đánh bắt trong mùa sinh sản.

Để có những hộp mực sữa ngon, người ta phải chọn đúng thời điểm để đánh bắt, đúng vào mùa mực sinh sản, số lượng mực chứa trứng tăng lên tới 70%. Là loại có kích thước kiêm tốn khoảng 5-12cm, chúng rất dễ bị ươn nếu không biết cách bảo quản. Khi mới đánh bắt lên, người ta không cho tiếp xúc với nước mà đóng khay ngay rồi bảo quản lạnh. Nếu bảo quản trong điều kiện tốt thì mực sữa có thể chịu được tới 2 năm mà mùi vị vẫn không thay đổi.

Các món ngon từ mực sữa

Đối với gia đình, mực sữa đứng đầu trong danh sách sản phẩm ưa chuộng nhờ vị ngon, ngọt độc đáo. Nó còn được dùng là quà biếu sang trọng, thiết thực trong dịp lễ, Tết.

Mực sữa ăn có vị mằn mặn, dai dai ăn với cháo trắng nóng hổi, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn. Có khi người ta làm dĩa mực sữa chiên giòn ăn kèm với rau răm, tương ớt.

Mực sữa có thể làm nhiều món ngon phục vụ cho ăn mặn và nhậu như: mực sữa hấp gừng, mực sữa chiên mắm, mực sữa nướng, tẩm bột xù sốt tôm vừa quen, vừa lạ, với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…

Mực sữa chiên nước mắm

Nguyên liệu:

400g Mực sữa

1 củ Tỏi, lột vỏ băm nhuyễn

Xà lách, 1 trái cà chua

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu trắng…

Cách làm:

Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.

Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.

Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng tương cà vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Mực sữa chấm mắm gừng

Nguyên liệu:

600g mực sữa tươi

Hai củ gừng, Hai củ hành tây, Củ hành tím, Ớt sừng, Ngò

Gia vị: bột nêm, dầu hàu, dầu ăn…

Cách thực hiện:

Mực sữa làm sạch, cho vào đĩa, gừng thái nhỏ, dài.

Hành tây, hành tím thái hạt lựu, rải đều trên từng con mực.

Bột nêm, dầu ăn, dầu hàu, trộn đều cho lên đĩa mực đợi cho thấm đều.

Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Trang trí ngò, ớt sừng lên bề mặt đĩa.

Mực sữa sốt tương

Nguyên liệu:

1kg mực sữa

60g me chín

Gia vị: nước tương, đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ…

Cách làm:

Làm sạch mực và để ráo nước.

Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.

Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu, đường và muối. Trộn đều để mực ngấm gia vị.

Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.

Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.

Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.

Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

Giá trị dinh dưỡng của mực sữa

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, mực sữa tươi rất có lợi cho sức khỏe, trong đó:

Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.

Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.

Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực sữa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

Ngoài ra, trong mực sữa chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

Như vậy là bạn đã cách nấu mực sữa rồi phải không nào. Nếu ai đã từng một lần ăn mực sữa dù luộc, hấp, nướng , chiên nước mắm hay xào thì chúng ta sẽ không bao giờ quên được hương vị bùi bùi béo ngậy của nó. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời, bạn hãy một lần ăn thử chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự thèm ăn của bạn.

Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt

Cách Nấu Mực Xào Giá Hẹ Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon

🌟 Home
🌟 Top