Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tốt Cho Trẻ Em Cần Nấu Món Ăn Ngon Cho Bé
  • Ăn Đồ Nướng Cần Những Gì? 7 Nguyên Liệu Không Thể Bỏ Qua
  • Lớp Học Thực Hành Nấu Ăn Dặm Đầu Bếp Của Con
  • Mẹ Việt Nấu Hàng Trăm Món Ăn Dặm “ngon Không Cưỡng Nổi”
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon
  • Món mặn chúng ta cùng làm món cánh gà chiên nước mắm, nghe đến món cánh gà chiên nước mắm ( bạn có thể sử dụng nước mắm tứ tuyệt) đã ngon rồi, vậy bữa trưa cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì cho phù hợp, ngon miệng và đơn giàn? Vậy Thực đơn trưa nay gồm 2 món : cánh gà chiên mắm và canh mùng tơi tôm thịt

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm:

    • 2 hoặc 3 chiếc cánh gà to
    • Gia vị: Tỏi, dầu ăn, nước mắm và đường mỗi thứ 2 muỗng canh

    Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

    • Cánh gà chặt tách riêng âu và đầu cánh.
    • Tỏi băm nhỏ, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt hết tỏi ra cho cánh gà vào chiên vàng (như vậy cánh gà vẫn ngấm vị tỏi mà không cháy tỏi). Sau khi chiên gắp cánh gà ra giấy thấm dầu
    • Hòa 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh nước lã cho lên chảo đun, khuấy cho đường tan hết, đun sôi hỗn hợp tạo thành sốt để chiên cánh gà.
    • Khi nước sốt sôi tắt bếp cho gà vào đảo đều nhanh tay cho gà thấm gia vị. Hoặc cho cánh gà vào 1 chiếc bát đổ nước sốt lên đảo đều cho gà ngấm nước mắm. Cuối cùng có thể rắc tỏi phi lên trên là hoàn thiện món cánh gà chiên mắm rồi đấy.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Ngon từ thịt, ngọt từ tôm, vị thanh mát của mùng tơi hòa quyện với nhau tạo nên món canh thật ngọt vào thanh mát.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mùng tơi tôm thịt:

    • 300 g tôm sú
    • 150 g giò sống
    • 5 trái ngô bao tủ, 1 bó rau mùng tơi

    Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt:

    • Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
    • Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo
    • Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử
    • Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

    Canh mồng tơi tôm thịt

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 1
  • Có Thể Bạn Chưa Biết: 6 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • 5 Món Ngon Cho Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua Khi Mang Thai
  • Những Mâm Cơm Cho Bà Bầu Đầy Dinh Dưỡng Không Nên Bỏ Qua
  • 8 Món Ngon Tốt Cho Bà Bầu, Giúp Mẹ An Thai, Con Khỏe Mạnh
  • Dễ Dàng Nấu Canh Bún Ăn Với Chả Cua Hấp Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Trắm Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Cực Ngon
  • Nấu Đủ Các Món Từ Thịt, Canh Cho Đến Chè, Bánh Ngọt… Nồi Cơm Điện Thực Sự Là Chân Ái Của Chị Em
  • Cách Làm 10 Món Ngon Chỉ Với 1 Chiếc Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Giúp Con Yêu Cứng Cáp Hơn
  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện
  • (SGTTO) – Canh bún, tương tự bún riêu, là món ăn thanh đạm, phù hợp để thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Thêm một chút thời gian để làm chả cua, món canh bún nhà làm sẽ thêm phần hấp dẫn, thơm ngon như ngoài hàng.

    Canh bún sử dụng bún cọng lớn, ăn kèm rau muống luộc chứ không ăn cùng bún cọng nhỏ và rau sống như bún riêu. Những nguyên liệu nấu món này rất quen thuộc, dễ tìm. Bạn có thể thực hiện món canh bún với phần chả cua mềm, xốp, đậm vị cua ngay tại nhà.

    Nguyên liệu làm canh bún chả cua

    • 300g xương heo nạc hoặc sườn non
    • 500g cua đồng xay (chọn cua cái, có yếm lớn để có nhiều gạch)
    • 150g thịt nạc dăm xay
    • Ba quả trứng gà
    • Rau muống
    • 300g đậu hũ chiên
    • 200g huyết
    • Một muỗng canh bột điều hoặc màu gạch tôm
    • Bốn trái cà chua chín
    • Hành tím, hành lá
    • 400g bún

    Cách làm

    • Bước 1: Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi hầm nhừ, lấy một lít nước dùng.
    • Bước 2: Cua xay lọc qua rây với khoảng một lít nước cho ra hết thịt. Cho nồi nước lọc cua lên bếp, khuấy đều liên tục để cua không bị xém dưới đáy nồi, không nêm gia vị. Khuấy đến khi cua bắt đầu nổi lên mặt thì ngưng khuấy, hạ lửa vừa, mở hé nắp nồi để không bị trào ra ngoài. Đợi thịt cua nổi hết lên mặt thì tắt bếp và vớt thịt cua ra tô.

    Lưu ý: Không khuấy cua khi bắt đầu nổi để cua đóng bánh, nước dùng được trong.

    • Bước 3: Làm chả cua: đập trứng vào tô thịt cua, cho thịt heo xay vào. Nêm một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, một chút tiêu, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
    • Bước 4: Đổ khoảng một lít nước vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu. Khi nước sôi, cho tô hỗn hợp chả cua vào hấp cách thủy khoảng 30 phút. Kiểm tra chả chín bằng cách xăm tăm tre, tăm không dính hỗn hợp là chả đã chín.

    Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện có ưu điểm kín hơi, nước sôi đều giúp thực phẩm mau chín.

    • Bước 5: Trong lúc chờ chả cua chín, lấy gạch cua ra một chén nhỏ. Phi thơm hành tím với một muỗng canh dầu ăn, cho gạch vào chưng đến khi dậy mùi thơm, gạch cho màu vàng. Dùng gạch cua phết đều lên mặt chả cua khi hấp gần chín.
    • Bước 6: Cho nước hầm xương và nước cua vào một chiếc nồi lớn, nấu sôi. Chưng bột điều với một muỗng canh dầu ăn cho ra màu đỏ gạch. Tiếp đến, cho cà chua (xắt múi cau) và hành tím (bào mỏng) vào xào nhừ tạo màu. Đổ phần cà và bột điều vừa chưng vào nồi nước dùng.
    • Bước 7: Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn, thêm đậu hũ, huyết (xắt miếng vừa ăn) vào nấu sôi khoảng năm phút. Rắc hành lá vào nồi và tắt bếp.
    • Bước 8: Rau muống nhặt cọng ngắn, luộc chín.
    • Bước 9: Trụng bún qua nước sôi, xếp ra tô cùng chả cua xắt miếng, đậu hũ, huyết và chan nước dùng nóng.

    Yến Nhi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nhận Đặt Tiệc Chay Tại Nhà
  • Nhận Đặt Các Loại Tiệc Tại Nhà Tận Nơi, Nấu Đặt Tiệc Tại Nhà Trọn Gói
  • Công Ty Chuyên Cung Cấp Dịch Vụ Nấu Tiệc Chay Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Chay Tại Nhà Giúp Thanh Lọc Cơ Thể
  • Top 10 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Ngon Dễ Làm Nên Đọc
  • Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Đúng Chuẩn Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lòng Xào Dưa Giòn Ngon, Không Đắng, Không Dai
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Khế: Chỉ Nếm Thôi Là Không Muốn Dừng Lại
  • Cách Làm Lòng Bò Xào Khế
  • Cách Nấu Món Lươn Xào Sả, Ớt Thơm Cay Thơm Cay
  • Cách Nấu Lươn Xào Lăn Tại Nhà Ngon Đúng Chuẩn
  • # Cách nấu món thịt vịt kho gừng ngon nhất

    • + Vịt 1 con
    • + Tỏi, hành tím, ớt
    • + 1 củ gừng lớn
    • + Gia vị: dầu ăn, nước măm, hạt nêm, nước hàng

    Cách nấu món vịt kho gừng đơn giản tại nhà:

    Nếu các bạn lựa vịt đã làm sẵn, thì nên lựa những con vịt da trơn bóng, thớ thịt chắc, ấn thấy một lúc lâu mới đàn hồi lại, màu hồng đỏ, nhìn thịt tươi, không có mùi hôi là vịt còn mới. Sở dĩ hướng dẫn các bạn khâu chọn vịt kỹ như vậy bởi đây là bước quan trọng. Nồi vịt kho gừng sẽ giảm bớt đi phần thơm ngon nếu vịt không tươi.

    • + Bước 1: Thịt vịt sau mua về rửa sạch thì chà xát với hỗn hợp rượi + gừng để món ăn không còn bị hôi lông. Bóp muối hạt, rửa vịt lại sạch Sau đó chặt khúc vừa ăn.
    • + Bước 2: Ướp thịt vịt bằng cách cho thịt vịt vào tô lớn ướp với các gia vị tỏi hành băm, gừng, hạt tiêu, nước mắm, đường. Để 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • + Bước 3: Hành, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ thái sợi. Ớt cắt khoanh hoặc băm nhỏ.
    • + Bước 4: Cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào áp chảo, làm như vậy sẽ bớt mỡ ở phần da vịt. Đợi đến khi thấy da vịt chay xém và vàng thì bạn vớt ra để riêng.
    • + Bước 5: Bắt nồi lên bếp, phi thơm gừng + tỏi + hành băm cho thơm và thấy gừng hơi vàng thì cho thịt vịt đã ướp vào sào săn. Nấu lên lửa lớn 2-3 phút, lúc này thịt bắt đầu có mùi rất thơm. Thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt và tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm sau đó hạ lửa cho thêm mắm nước hàng, đường, hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu đến khi nước keo lại là được.
    • + Bước 6: Không nên để lửa to, thịt vịt bị cháy sẽ khô, không còn ngọt nước nữa. Thêm ớt sắc vào nồi thịt kho, đảo lại một lần rồi tắt bếp.

    # Vịt kho gừng ăn với canh gì đúng vị nhất?

  • + 500g sườn non
  • + 2 quả cà chua
  • + 50g dứa
  • + 1 củ hành khô
  • + 2 thìa nước cốt me
  • + Hành lá, rau mùi tàu
  • + Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu, ớt, dầu ăn
  • Cách nấu canh chua sườn ăn kèm vịt kho gừng:

    • + Bước 1: Sườn sau khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi và đổ ngập nước, thêm 1 thìa muối ăn. Nấu sôi trong khoảng 2 – 3 phút thì đổ sườn ra, rửa sạch bọt và vụn thịt. Sau đó, cho sườn lại vào nồi, thêm nước mới và ninh cho đến khi sườn nhừ. Trong khi đun, hớt sạch bọt trên mặt nước.
    • + Bước 2: Dứa bỏ lõi, lấy mắt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái sợi.
    • + Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành. Cho dứa vào xào khoảng 3 – 4. Đến khi dứa mềm thì cho và chua vào tiếp tục xào. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm nhỏ hoặc muối. Trút phần sườn đã được ninh mềm và nước vào nồi để nấu chung.
    • + Bước 4: Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho vị chua ngọt của dứa và cà chua hòa vào nước canh. Cho nước me chua vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành ngò vào, thêm chút tiêu nữa là hoàn thiện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Gừng Đưa Cơm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Cực Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Ngon Nhất Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Bún Măng Vịt Ăn Với Rau Gì Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Vịt Ngon Nức Lòng Người Thưởng Thức
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Thịt vịt khá rẻ tiền và có thể tìm mua ở bất kì khu chợ nào. Theo Đông Y, thịt vịt không chỉ bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Thịt vịt có chứa nhiều các dưỡng chất như: protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D… rất tốt cho việc ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch, ung thư… Bún măng vịt mới nghe có vẻ tưởng là một món ăn cầu kỳ nhưng thực chất lại vô cùng dễ làm và không hề tốn nhiều thời gian.

    • 1 con vịt nặng khoảng 1,2 kg
    • 150g măng khô
    • 1 nhánh gừng, 2 quả chanh, ớt tươi, 100g hành lá rau mùi
    • Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái
    • Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm và các loại gia vị khác
    • Bún tươi (tùy số người ăn)
    • Vịt thường có mùi tanh khá đặc trưng, do đó khi mua về cần phải làm sạch lông, dùng ít rượu trắng rửa sơ qua vịt để khử bớt mùi tanh. Chặt riêng phần cổ, cánh, đầu vịt sau đó cho vào nồi nước, thêmít sả đập dập và luộc chín vịt trong thời gian khoảng 20-30 phút. Khi vịt chín vớt ra để ráo, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn
    • Mộc nhĩ, nấm hương và măng khô đem ngâm nước lạnh hoặc nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân, sau đó rửa sạch, nấm thái thành những sợi mỏng còn măng khô thì dùng tay xé mỏng.
    • Bắc nồi lên chảo, thêm dầu vào đợi nóng thì cho hành vào phi thơm, cho nấm và măng khô vào xào, thêm ít hạt nêm vô đảo đều tay
    • Lấy nồi nước luộc vịt ban đầu bắc lên, cho nấm và măng khô vào nêm nếm cho vừa khẩu vị và đun trên lửa nhỏ
    • Bún tươi đem trụng với nước sôi, xếp vào bát kèm thêm thịt vịt, măng cùng hành hoa cắt khúc, chan nước dùng vào là có thể dùng được

    mứt hoa hồng làm từ gì cách làm nước mắm ăn bánh xèo cháo hàu ăn với rau gì

    Bún măng vịt ăn với rau gì thơm ngon và bổ dưỡng nhất?

    Bún măng vịt ăn kèm rau sống

    Món bún măng vịt sẽ thơm ngon và hấp dẫn không nếu ăn kèm thêm với rau sống. Rau sống thường bao gồm xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ, thân rau muống chử, bắp chuối thái mỏng hoặc bất kì loại rau nào khác. Rau sống khi mua về cần bỏ lá già úa, ngâm nước muối và rửa thật kĩ để loại bỏ các loại hóa chất, thuốc trừ sâu.

    Hành hoa và rau ngò rí là những loại rau gia vị khá quen với người Việt. Khi ăn kèm chúng với bún măng vịt sẽ giúp giảm bớt mùi tanh, tăng hương vị, đồng thời giúp bát bún trông “ngon mắt” hơn. Ngò rí chứa nhiều canxi, sắt, các vitamin B1, B2, B6, B12, C, E và các chất khoáng như kiềm, selen, magie, đồng,…kích thích ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn, chữa nôn… Còn hành lá thì rất giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B2, đồng, kali và flavonoid… Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa cảm lạnh, ung thư…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Óc Heo Nấu Được Với Gì? Loại Rau Củ Nào Cho Bé Ăn Dặm ? Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé 6
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Cua Biển Nấu Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Cua Biển Ngon Cho Bé
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Bột Yến Mạch Cho Người Ăn Chay
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Cháo Gì? Top 8+ Món Cháo Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Cho Bé Bị Tiêu Chảy
  • Sách Dạy Làm 500 Món Ăn Chay – Nhìn Hấp Dẫn Mà Cực Dễ Làm
  • Bí Quyết Để Món Nấu Không Cháy Khét Với Bếp Từ
  •  

    Vật Liệu

    – Một hộp đậu hũ 14 OZ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng (optional).

    – Một bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước.

    – Một pound trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư.

    – Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh).

    – Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ (Nếu ở Little Saigon). Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô).

    – Khoảng nửa gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm (có thể dùng bún tươi sợi lớn mua tại các siêu thị Việt Nam)

    – Một ít ba rô phần trắng thái nhỏ và một ít rau ngò tươi

    – Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều.

    – Một ít dầu olive hay Canola.

    Cách Nấu:

    1- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào (mục đích tạo mầu đỏ thay thế food color). Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho ba rô vào. Đến khi ba rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào chín.

    2- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    3- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    Trình Bày:

    – Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò.

    – Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô (optional).

    Ghi chú:

    (1) Đậu hũ chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể con người. Cà chua rất bổ và có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến cho quý ông. Rau muống có chất sắt và nhiều chất xơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiệt Độ Xà Phòng Mp Trong Quá Trình Làm Xà Phòng Handmade
  • Bậc Thầy Của Kỹ Nghệ Nung Chảy
  • Các Phương Pháp Nấu Chảy (Phần 1)
  • 5 Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cà Tím Xào Chay – Thực Đơn Thanh Đạm Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ
  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Và Canh Bún Cua Đồng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Cho Tất Tần Tật Món Bún, Phở, Hủ Tiếu
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Đơn Giản Cúng Ông Bà
  • Làm Cỗ Chay Đơn Giản Cực Ngon Và Phong Phú Cho Cả Nhà
  • Nhiều cách nấu canh bún chay và canh bún cua đồng được chị em nội trợ áp dụng rộng rãi. Theo đó, mỗi công thức chế biến cho ra món canh bún có mùi vị đặc trưng riêng biệt, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình mà bạn chọn cách nấu cho phù hợp.

    Canh bún là một món nước nên khá dễ ăn. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng rau xanh kèm theo nên món ăn không ngán, nhiều chất xơ và có lợi cho sức khỏe. Mời bạn theo dõi các cách làm canh bún chay, canh bún cua đồng với các bước chế biến cụ thể trong bài viết bên dưới.

    1. Cách nấu canh bún chay đơn giản với đậu hũ non

    Nguyên liệu

    • 4 miếng đậu hũ non
    • 2 vắt me chín
    • 2 trái cà chua
    • 200g rau muống xanh
    • 100g hẹ xanh
    • 3 trái bắp Mỹ
    • 1 cây hành boa rô nhỏ
    • 1kg bún sợi lớn
    • Gia vị: hạt nêm rong biển, dầu màu điều, nước tương

    Cách làm

    – 2 miếng đậu hũ non được nghiền nát, cho vào bát, nêm thêm chút đường, hạt nêm rong biển, hành boa rô phi vàng. Sau đó, bạn ép hỗn hợp thành những miếng nhỏ vừa ăn, chiên sơ trong chảo dầu điều. 2 miếng còn lại được cắt miếng vuông, để ra đĩa.

    – Bắp Mỹ rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước. Me được dầm nát với nước sôi, lọc lấy nước cốt và lược bỏ hột, để riêng ra bát.

    – Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Rau muống nhặt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc cùng chút muối, vớt ra, thả vào thau nước đá viên để giữ cho rau muống được giòn.

    – Khi nước luộc bắp đã sôi, bạn lấy bắp ra, cho từng miếng tàu hũ trắng thái vuông đã chiên vào, cho thêm cà chua, nấu khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho hạt nêm rong biển, nước cốt me vào để món canh bún có vị vừa ăn.

    – Cuối cùng, bạn cho bún cọng lớn vào nấu cùng để thấm màu hạt điều, múc canh bún ra bát, rắc thêm hẹ xanh cắt khúc vào, thưởng thức nóng cùng ớt sa tế, nước tương, rau muống luộc.

    2. Cách nấu canh bún cua đồng, sườn non, xương gà

    Nguyên liệu

    • 500g sườn non
    • 2 bộ xương gà
    • 1kg cua đồng
    • 100g tôm khô
    • 100g thịt heo xay
    • 2 quả trứng gà
    • 200g cà chua
    • 10 miếng đậu hũ
    • 500g huyết heo
    • 1kg rau muống
    • 100g hẹ, rau thơm
    • 50g me chín
    • Gia vị: 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh hạt điều, 1 muỗng canh hành tím băm, đường, bột ngọt, ớt, tiêu, dầu ăn

    Cách làm

    – Đậu hũ được rửa sạch, thái thành những miếng vuông, chiên giòn. Huyết heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hẹ, rau thơm nhặt bỏ phần già úa, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Cà chua rửa với nước, bổ múi cau. Me chín được cho vào chén, thêm khoảng 100ml nước sôi, dầm lấy nước cốt.

    – Rau muống được nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cho rau muống vào nồi luộc cùng chút muối, khi rau chín thì đổ ra rổ, ngâm tiếp trong nước đá lạnh, vớt ra, để ráo.

    – Cua đồng được rửa sạch, tách mai rồi dùng tăm lấy gạch ra ngoài, để riêng trong bát. Cho cua cùng chút bột ngọt, muối vào cối giã nhuyễn, có thể dùng máy xay sinh tố nếu thích, thêm nước lọc, khuấy đều.

    – Tiếp theo, bạn đặt rây lên một cái nồi, đổ cua từ từ qua rây để lọc nước vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để nước chảy xuống, lọc cho tới khi hết nước. Lặp lại công đoạn trên khoảng 2 – 3 lần cho phần xác cua hết chất, bỏ bã đi.

    – Bạn bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều tay. Khi thấy nồi hơi nóng thì không khuấy nữa. Lúc này, phần thịt cua đã hòa tan vào nước bắt đầu đông đặc lại.

    – Mọi người lưu ý đun với lửa nhỏ để nước không sôi bùng lên gây vỡ váng cua. Bạn vớt phần váng này ra tô khi nước sôi nhẹ, váng cua nổi hết lên mặt nước, tắt bếp.

    – Bạn lần lượt cho tôm khô xay nhuyễn, thịt xay, trứng vào tô váng cua cùng tiêu, bột ngọt, hành tím băm, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào nồi, đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút rồi rưới gạch cua lên, hấp thêm 2 phút nữa là thành riêu cua.

    – Xương gà, sườn heo được rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi, để ráo. Sau đó, bạn đun sôi 3 lít nước rồi cho xương gà vào hầm với lửa lớn khoảng 30 phút. Sau khi xong, mọi người chỉ giữ lại phần nước hầm.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho sườn heo vào xào chín, đổ tất cả vào nồi nước hầm ở trên, đun thêm 30 phút để sườn mềm. Tiếp theo, bạn cho mắm tôm , nước nấu cua, đậu hũ, cà chua, huyết heo, dầu điều vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng, bạn trụng bún qua nước sôi cho vào tô, múc nước dùng cùng các nguyên liệu ăn kèm vào, thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Với 2 cách nấu canh bún chay và canh bún cua đồng đơn giản và lạ miệng trên, hi vọng bạn sẽ mang đến cho gia đình một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đặc biệt, vào những ngày mưa gió se lạnh như thế này mà được thưởng thức một tô canh bún nóng hổi ăn kèm với ớt cay nồng và rau muống luộc giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Đậu Hũ Cà Chua Và Canh Bún Cua Đồng, Sườn Non Xương Gà Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Địa Điểm Mua Nguyên Liệu Nấu Đồ Chay
  • 10 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Chay Cho Bé Ăn Dặm Hương Vị Mới Lạ, Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Thấm Đượm Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • Nguyên liệu nấu vịt kho gừng sả

    Thịt vịt là một loại thực phẩm ngon và còn rất tốt cho sức khỏe những người bị nhiệt. Thịt vịt luôn là món ăn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, và cũng có rất nhiều cách chế biến món thịt vịt như vịt nấu chao, vịt kho gừng…

  • + 1/2 con thịt đã được làm sẵn
  • + 1 củ gừng, sả
  • + Tỏi
  • + Hành tím
  • + Ớt
  • + Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng
  • Cách làm món vịt kho gừng sả đậm đà thơm ngon

  • + Bước 1: Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ.
  • + Bước 4: Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt. Bạn trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. Bạn ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.
  • Món vịt kho gừng ăn với canh gì ngon nhất?

    Món thịt vịt kho gừng có thịt phải mềm, không ngấy, khi ăn cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng của thịt vịt, thoang thoảng trong đó mùi thơm của gia vị được ngấm đều vào từng thớ thịt và đặc trưng nhất là vị cay cay ấm nóng dịu nhẹ của gừng khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi, ăn kèm với cơm trắng thì thật là hết ý luôn. Thịt vịt săn chắc nhưng không quá khô, bùi, thơm và vô cùng đậm đà.

    Vịt kho gừng là món ăn mặn, có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon, đặc biệt là trong những ngày lạnh ăn món này sẽ có cảm giác rất ấm bụng. Không có gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

    Với món chính là vịt kho gừng sả hoặc vịt kho gừng nước dừa, chúng ta sẽ tìm hiểu xem các món canh, món phụ và nước chấm trong mâm cơm gia đình hàng ngày như thế nào để vừa hợp khẩu vị lại có giá cả hợp lý nhất qua bảng sau:

    Tags: vịt kho gừng ăn với canh gì, cách nấu vịt kho gừng sả, vịt kho gừng nước dừa, thịt vịt kho gừng dưa cải chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Instant Pot Là Nồi Gì? Review Nồi Instant Pot
  • Cháo, Canh Cua Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Tây Nấu Món Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Gợi Ý 7 Món Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng!
  • Mách Nhỏ Cách Nấu 10 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giữ Nguyên Chất
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^
  • Vì sao nên cho trẻ ăn dặm các món ăn từ cua?

    Cháo cua hay canh cua (đặc biệt) là cua biển là món ăn khá bổ dưỡng mà mẹ không nên bỏ qua nếu muốn thực đơn ăn dặm của con phong phú hơn. Thịt cua chứa khá ít calo nhưng lại rất giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Hàm lượng Canxi cao trong cua sẽ giúp đảm bảo nhu cầu mà trẻ cần nhằm kích thích hệ xương phát triển, thúc đẩy trẻ đạt được chiều cao tối ưu trong tương lai. Protein trong thịt cua cao hơn hẳn các loại thịt, cá khác, hơn nữa lại dễ tiêu hóa hơn nhiều, phù hợp với trẻ nhỏ, với trẻ đang rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng thì cua là lựa chọn tốt. Ngoài ra, thịt cua cũng rất giàu vitamin và khoáng chất như: B1, natri, kali…

    Khi mua nên ưu tiên chọn những con cua còn sống, thịt dày, chắc. Không nên mua với số lượng nhiều về bảo quản lâu trong tủ lạnh vì như vậy giá trị dinh dưỡng sẽ bị giảm đi khá nhiều. Mẹ cũng cần biết rằng chỉ lấy phần thịt cua biển cho trẻ ăn, không nên cho bé ăn gạch cua vì trẻ sẽ dễ bị đầy hơi, khó tiêu

    Cháo, canh cua nấu với rau gì cho bé ăn dặm bổ dưỡng?

    Với các mẹ chưa có kinh nghiệm chăm sóc bé thì cháo, canh cua nấu với rau gì cho bé ăn dặm bổ dưỡng? luôn là câu hỏi lớn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cua có thể nấu với nhiều loại rau củ khác nhau để tạo thành các món ăn thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Một số loại rau phổ biến là: rau mồng tơi, cà rốt, bí đỏ… mẹ cần thay đổi thực đơn liên tục để tránh nhàm chán và giúp bổ sung đủ các nhóm chất cho bé.

    Cua nấu cà rốt

    – Cua biển

    – Cháo trắng

    – Hành củ

    – Cà rốt

    – Gia vị.

    – Cua mua về rửa sạch, cho cua vào nồi, thêm nước xâm sấp và ít gừng luộc chín

    – Gỡ lấy thịt cua và băm nhỏ, ướp với ít nước mắm

    – Hành củ lột vỏ băm nhỏ, phi hành mỡ cho thơm rồi cho cua băm đã ướp vào xào

    – Cà rốt luộc chín, băm nhỏ

    – Bắc cháo trắng lên bếp đun sôi, cho cua xào, cà rốt băm vào khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.

    Cháo cua bí đỏ

    – 40g gạo

    – 30g thịt cua

    – 30g bí đỏ

    – 300ml nước

    – Nước mắm, muối, hành tím, hành lá

    • Gạo vo sạch, thêm ít nước bắc lên bếp nấu cháo cho bé
    • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ
    • Nấu khi thấy cháo gần chín thì cho bí đỏ vào đánh nhuyễn. Khi tắt bếp nhớ cho thêm vào nồi một muỗng nhỏ dầu ăn cho trẻ em và nêm nếm cho vừa
    • Phi 1 thìa nhỏ hành cho tới khi vàng có mùi thơm rồi cho thịt cua vào xào, thêm một chút mắm.
    • Múc cháo ra tô, cho thịt cua vào và trộn đều là bé đã có thể dùng được.

    Nấu cua biển mồng tơi

    Nguyên liệu:

    • 20g thịt cua biển đã gỡ bỏ vỏ
    • 20g rau mồng tơi thái nhỏ
    • 1 chén cháo trắng nấu đặc
    • ½ viên bơ lạt
    • Cua sau khi mua về rửa sạch, luộc chín sau đó gỡ lấy phần thịt cua và xé tơi. Mẹ nên quan sát kĩ để tránh dĩnh lẫn vỏ trong thịt cua khiến trẻ dễ bị hóc khi ăn.
    • Bắc nồi lên và cho bơ vào đun chảy. Khi bơ tan cho thịt cua vào đảo đều
    • Cho cháo thêm ít nước hầm gà vào nồi, khuấy đều và thêm ít nước mắm.
    • Cháo sôi thì cho rau mồng tơi vào, đun đến khi rau chín mềm thì tắt bếp.

    Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp các mẹ biết được rằng Cháo, canh cua nấu với rau gì cho bé ăn dặm bổ dưỡng? và có thêm những kiến thức thật hữu ích để chăm sóc con yêu ngày một tốt hơn.

    khoai lang mọc mầm có nên ăn không tỏi mọc mầm có ăn được không giá mọc mầm có ăn được không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết: 10 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Món Dinh Dưỡng Cho Trẻ Lười Ăn
  • Mách Mẹ Thực Đơn Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Con Hết Biếng Ăn Nhờ Mẹ Khéo Tay Nấu Hàng Chục Món Cháo Thơm Ngon
  • Món Ăn Từ Lươn Cho Bé Ăn Cơm
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Rau Câu Dừa Tráng Miệng 2022
  • Bà Đẻ Có Được Ăn Cá Không Trong Giai Đoạn Ở Cữ
  • Sau Mổ Đẻ Mẹ Có Được Ăn Cua Ngay Không?
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Công Dụng Với Sức Khỏe Và Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon
  • Phunu News –

    Đậu hũ: 3 bìa, cà chua: 4 quả, hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng

    Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm

    Bún tươi: 1kg

    Cách làm:

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    – Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng.

    – Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua.

    – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

    – Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    – Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén.

    Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ. Thêm mắm tôm để tô bún riêu đậm đà

    Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường.

    – Đợi nước cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp ở bước 6 cho vào nồi nước. Tiếp đến cho đậu hũ chiên vào. Khi nào gần ăn, cho thêm giấm bỗng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn vào.

    – Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là phần nước màu nên có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng tô bún khi ăn đều được.

    – Cho bún, hành vào tô rồi chan nước riêu cua và nước màu lên trên, ăn kèm với rau sống, chanh và tương ớt.

    Ăn nóng kèm rau sống mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng

    Lưu ý:

    – Để ăn bún riêu cua ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc dùng nước hầm xương.

    – Nếu dùng thịt cua đóng hộp, các bạn có thể trộn cùng với thịt xay rồi chia thành các miếng nhỏ thả vào nồi nước dùng đang sôi, đợi chúng chín rồi vớt ra để riêng giống như thịt cua (do thịt cua đống hộp khi nấu như thịt cua giã không kết tủa nên chúng ta dùng cách này để bát bún riêu ngon và đẹp hơn)

    – Nửa chén thịt heo xay [có thể thêm vào đây tôm tươi hoặc cua tùy thích]

    – 2 hột gà

    – 2 muỗng cafe dầu màu điều

    – 2-3 trái cà chua chín, đậu hũ, huyết heo (số lượng tùy ăn), chả lụa (tùy thích)

    – Rau ăn chung: rau muống, hẹ (hoặc hành lá), (kèm rau thơm nếu thích)

    – Hành củ băm, tiêu, Ớt băm, 2 muỗng canh mắm tôm, me vắt, và các gia vị thông thường

    Thực hiện nấu canh bún theo kiểu miền Nam

    – Xương heo mua về chặt thành khúc, rửa sạch. Bỏ vô nồi nước sôi sẵn chần sơ cho ra chất bẩn. Đồ nước đó đi. Xương đem xả lại vài lần nữa cho sạch. Bắc nồi nước lần nữa cho xương vào đun sôi hầm lấy nước lèo.

    – Hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. Chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường.

    – Tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát. Nếu nấu với tôm tươi thì lột vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, giã nát.

    – Trộn thịt xay, tôm khô giã nát, tôm tươi giã nát (nếu có), hột gà, hành củ xắt lát, 1 muỗng cafe mắm tôm, một chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, trộn lên cho đều. Ướp 20 phút cho ngấm.

    – Rau muống mua về nhặt rửa sạch (bỏ cọng già đi). Bắc nồi nước sôi cho vào 1 nhúm muối rồi bỏ rau muống vào nấu cho sôi.

    – Nước sôi thì gắp rau muống ra cho ngay vào thau nước có bỏ sẵn đá lạnh để rau muống giòn xanh. Sau đó gắp rau muống ra rổ để ráo.

    – Đậu hũ chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Huyết heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho chín rồi xắt thành miếng vừa ăn.

    – Hẹ / Hành lá xắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu điều và ít hành củ xắt lát vào phi thơm, sau đó đổ 1/2 chén nước từ nồi nước lèo hầm bên kia qua. Sau đó đổ nồi này vào lại nồi nước lèo.

    – Đun nước lèo cho sôi, lấy muỗng múc từng muỗng hỗn hợp tôm thịt đã ướp ở trên thả vào nồi, múc lần lượt cho hết tô… Chờ cho nước sôi. Khi nào thấy tôm thịt nổi lên (riêu) là chín.

    – Cuối cùng cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nấu chung tới khi tất cả chín hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Khi ăn cho bún sợi to dưới tô rồi chan nước cùng với nguyên liệu trong nồi nước dùng vào. Ăn với rau muống luộc và rau nhợ gì tùy bạn. Món này điểm chút vị chua mới ngon, bạn dùng me dầm ra lấy nước cốt, không thì dùng chanh cũng được. Và nhớ nêm thêm một ít ớt và mắm tôm cho dậy mùi trước khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uyen Thys Cooking Bun Dau Mam Tom
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Tại Nhà Đúng Điệu Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Ấn Tượng Với Top 8 Quán Mì Quảng Ngon Nhất Ở Đà Nẵng
  • Top 10+ Quán Mì Quảng Ngon Ở Đà Nẵng Phải Đến Ăn Ngay
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Ngày Tết Miền Trung
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Lươn Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cũng như món vịt om sấu, cách làm lẩu vịt nấu măng tươi ăn với bún cũng là món ăn được người miền Bắc vô cùng yêu thích. Món ăn có vị thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Miếng thịt chín mềm, thơm ngon kết hợp với măng tươi chua chua, giòn giòn, ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

    Nguyên liệu làm vịt nấu măng gồm những gì?

    Để chế biến được một nồi vịt nấu măng cho , các bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

    1 con vịt tầm hơn 2 kg. Chọn vịt còn khỏe, không bị rù, lông mượt, nắn thấy vịt chắc thịt là vịt ngon. Cũng như vịt om sấu, món vịt nấu măng này các bạn đừng ham chọn con vịt béo, quá nhiều mỡ sẽ khiến cho món ăn bị ngậy quá mức và không còn vị thanh nữa.

    • 5 – 6 lạng măng tươi: Các bạn có thể chọn măng lá hoặc măng củ tùy thích. Măng nhớ chọn còn tươi, không bị nhũn
    • 20ml rượu trắng
    • 2 củ gừng
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • Rau mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: dầu ăn, muối gia vị, tiêu, nước mắm

    Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu

    – Vịt các bạn có thể nhờ làm luôn ngay tại hàng bán và mình giám sát quá trình làm vịt được diễn ra sạch sẽ và an toàn.

    – Vịt sau khi được làm sạch lông, các bạn bóp muối hạt rửa sạch. Hòa rượu trắng và ít gừng giã nhỏ, chà xát đều thân vịt để khử mùi hôi. Nhớ cắt bỏ phần tĩ nơi phao câu của vịt, chà miết hết phần chân đen còn sót lại ở lông vịt, đây chính là nguyên nhân gây hôi của vịt.

    – Vịt sau khi được rửa sạch, chặt miếng vùa ăn, ướp thêm chút gừng, nước mắm, hạt tiêu trong vòng 15 phút. Riêng tiết vịt các bạn để riêng, có thể cắt thành miếng, trần qua nước sôi nóng để miếng tiết được săn lại, và loại bỏ chất bọt bẩn.

    – Măng tươi các bạn thái miếng mỏng vừa ăn (đối với măng củ), xé nhỏ với măng lá. Rửa sạch măng. Bắc nồi nước, đun sôi, luộc qua măng để khử chất độc của măng và hóa chất tẩm ướp, sau đó rửa sạch, để cho măng ráo.

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc. Hành khô, tỏi bóc vỏ, giã nhỏ

    Cách nấu lẩu vịt nấu măng tươi

    Bước 1: Mang vịt ra áp chảo cho bớt mỡ làm món vịt nấu măng không bị ngấy.

    Bước 2: Sau khi thịt vịt đã ra bớt mỡ, cho thịt vịt ra bát ướp cùng một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm. Ứớp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Măng dùng để làm món vịt nấu măng cần xào qua cho thêm phần đậm đà. Cho măng vào xào cùng 1 chút hạt nêm cho đậm vị.

    Bước 4: Với món vịt nấu măng thịt vịt cũng cần xào sơ qua trước. Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ thêm vài lát gừng thái vào.

    Bước 5: Đun thịt vịt làm nước dùng cho món vịt nấu măng. Khi miếng thịt săn lại thì đổ lại 1 lít nước vào đun sôi, sau đó để lửa liu riu để miếng thịt được chín mềm.

    Bước 6: Cho măng vào đun thêm một lúc là hoàn thành món vịt nấu măng. Trút măng vào nồi vịt, đun nhỏ sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho xấu vào đun cùng.

    Bước 7: Cuối cùng cho thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun cùng, sau đó tắt bếp. Dọn thịt vịt ra đĩa và trang trí

    Lưu ý khi làm món vịt nấu măng tươi tại nhà sao cho ngon

    Trong quá trình đun thịt vịt bạn nên thường xuyên hớt bọt ra để nước canh vịt nấu măng được trong. Bởi vì măng ngâm đã có vị chua sẵn, nên nếu bạn nấu vịt nấu măng để ăn cùng cơm thì không cần cho xấu vào thêm nữa. Ngoài cách khử mùi hôi của vịt bằng rượu gừng, bạn có thể dùng chanh để khử mùi hôi của thịt vịt.

    Món lẩu vịt nấu măng có tính mát thích hợp ăn cùng bún, cơm rất thích hợp ăn vào thời tiết mùa hè. Hơn nữa với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon khi ăn kèm món canh vịt nấu măng.

    B. Cách ngâm muối măng chua để nấu canh như thế nào vàng đẹp

    Toàn là những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm đúng không ạ.

    Làm măng chua nấu canh cá

    Đầu tiên ta rửa sạch măng và thái lát mỏng để riêng. Tiếp đó ta pha 2 thìa muối vào tô nước, lượng nước đủ để ngâm sấp mặt măng trong hộp.

    Cho măng đã thái vào hộp, đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín lại tránh để không khí đi vào trong lọ. Đem ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Cách này khá là dễ thực hiện và khi đem nấu canh thì tuyệt vời chị em ạ.

    Làm măng chua nấu canh sườn hoặc canh vịt

    Đối với măng nhỏ thì để nguyên còn măng to và già thì lấy phần non bổ dọc thành miếng vừa ăn. Ta mang măng luộc qua nước sôi sau đó để nguội, măng lúc này có màu vàng khá là đẹp mắt.

    Chuẩn bị nước pha muối loãng đủ để ngâm măng(pha khoảng 2-3 thìa muối). Cho măng vào lọ và đổ nước ngập mặt măng, đậy nắp kín tránh để không khí đi vào lọ măng gây hư hỏng lọ măng.

    Ngâm 3-4 ngày ta được thành phẩm. Măng chua đạt yêu cầu là măng có màu vàng đẹp mắt, nước ngâm măng không có váng bọt màu trắng hoặc màu vàng nâu nổi lên.

    Bạn nên chọn lọ đóng nắp kín và hạn chế tối đa lượng khí từ bên ngoài vào lọ. Đây cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn.

    Bạn có thể tận dụng phần thân măng ngâm tươi để nấu canh cá và phần ngọn bạn đem luộc và làm như trên. Như vậy bạn đã hoàn thành được hai cách ngâm măng chua để nấu canh rồi đấy.

    C. Cách nấu canh ghẹ măng chua, canh ghẹ nấu rau muống thơm ngon

    Trước đây, đa số chị em chỉ sử dụng ghẹ để luộc, làm súp, nấu bánh canh… Hôm nay cùng Massageishealthy chế biến món canh thơm ngon từ loại nguyên liệu này, chắc chắn rằng cả nhà sẽ rất thích thú.

    1. Cách nấu canh ghẹ nấu măng chua đơn giản

    Nguyên liệu

    • 3 con ghẹ
    • 1 lát dứa
    • 100g măng chua
    • 2 quả cà chua
    • 1 củ hành khô
    • Mùi tàu, hành lá
    • Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, chanh.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ đem rửa sạch với nước, tách bỏ yếm rồi dùng thìa múc phần trứng và gạch để riêng ra bát, vắt ít chanh vào để khử mùi tanh. Phần thịt ghẹ đem bổ làm đôi rồi tách để ra một bát khác.

    – Bước 2: Dứa đem gọt vỏ ngoài, cắt bỏ mắt gai, thái thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái mỏng. Măng chua rửa qua với nước, vắt kỹ. Hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi sôi thì cho một phần hành băm vào phi thơm. Phần trứng và gạch ghẹ được đổ vào nồi, đảo đều tay, cho tiếp thịt ghẹ vào nồi, tiếp tục đảo đều tay, đổ thêm hai bát nước lọc vào, đun sôi.

    – Bước 4: Bạn bắc chảo lên một bếp khác, phi thơm phần hành băm còn lại, cho cà chua vào đảo đều tay, thêm ít muối để cà chua nhanh nhừ. Măng chua, dứa thái lát được cho vào nồi, đảo đều tay khoảng 10 phút.

    – Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp cà chua xào măng, dứa vào trong nồi canh ghẹ, đun sôi thêm 5 phút. Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi rắc thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, tắt bếp, múc ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

    2. Cách nấu canh ghẹ rau muống đơn giản

    Nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 3 con ghẹ
    • 1 củ hành khô
    • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, mì chính.

    Cách làm

    – Bước 1: Ghẹ được mua về, dùng bàn chải để làm sạch các khuỷu cẳng và càng, rửa sạch lại với nước. Bạn gỡ bỏ hết phần mai ghẹ ra, dùng kéo cắt đôi thân ghẹ để khi nấu nước canh được ngon ngọt hơn.

    – Bước 2: Rau muống được nhặt sạch, lấy phần ngọn non, bỏ bớt lá, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rửa lại với nước. Hành khô đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, đợi nóng thì cho hành băm vào phi thơm. Tiếp theo, ghẹ được cho vào nồi, đảo đều tay đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào, đun sôi. Lượng nước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

    – Bước 4: Khi canh đã sôi kĩ, bạn nêm nếm thêm ít hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa với khẩu vị gia đình bạn, chờ ghẹ chín hoàn toàn thì cho rau muống vào, để canh sôi trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    – Bước 5: Múc ghẹ ra tô, thêm ít rau muống, nước canh là có thể thưởng thức ngay rồi. Bạn nên ăn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

    Với cách nấu canh ghẹ mà Massageishealthy trình bày ở trên thật quá đơn giản phải không nào! Chị em nội trợ dù khéo hay không đều có thể vào bếp chế biến ngay. Trong những ngày hè hay nóng nực như thế này, tô canh ghẹ mát mắt, ngọt, ngon sẽ giúp gia đình có được một bữa ăn rất vừa ý. Chắc chắn món canh ghẹ có phần lạ miệng, sẽ giúp các thành viên trong nhà ăn cơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Nấu Canh Cải
  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Giải Cảm Hiệu Quả
  • Khỏi Cúm Nhanh Với Những Món Ăn Đơn Giản, Quen Thuộc
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100