Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu Dân Dã, Đậm Vị Quê Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu
  • Cách Làm Món Canh Trai Nấu Bầu Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bà Bầu Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách nấu canh ngao với bầu thường được áp dụng vào mùa hè là mùa bầu bởi công thức thực hiện rất đơn giản mà lại có được một món canh ngon, ngọt và mát.

    1. Cách nấu canh ngao bầu ngon như sau

    Nguyên liệu để nấu canh ngao bầu gồm

      Ngao: Ngao hay nhiều vùng còn gọi là con nghêu. Bạn chọn ngao sông hay ngao biển để nấu với bầu cũng đều được. Chuẩn bị 1 cân ngao.
    • Bầu: Bầu chọn những quả bầu tươi, có thể chọn giống bầu xanh hoặc bầu trắng đều được. Bạn cắt lấy nửa quả bầu cỡ vừa để nấu kèm.
    • Cà chua: Cà chua vừa tạo màu cho món ăn, vừa tạo vị chua thanh. Chuẩn bị 2 trái cà hua cỡ vừa.
    • Rau gia vị: Rau gia vị cần có để nấu canh ngao bầu bao gồm: rau dăm, hành, mùi tàu. Mỗi loại ra, bạn chuẩn bị một mớ nhỏ.
    • Gia vị: Gia vị để nấu canh ngao bầu không quá phức tạp, bạn chuẩn bị các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, nước mắm…

    Cách nấu canh ngao với bầu

    Để có một bát ngao nấu bầu ngon, bạn cần phải có những con ngao thật sạch. Do vậy khi mua ngao về, bạn cần rửa kỹ ngao để loại bỏ phần đất cát do ngao ngậm cũng như ở phần vỏ của ngao.

    Sau khi đã làm sạch, ban cho ngao vào luộc. Vì khi luộc ngao sẽ ra nước, do vậy bạn không cần phải cho quá nhiều nước khi luộc ngao để tránh bị loãng nước, sẽ mất đi vị ngọt.

    Khi ngao đã luộc chín, bạn vớt ngao ra, lấy phần thịt, vỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc ngao. Cho phần thịt ngao vào rửa sạch, loại bỏ phần bụng đất đen ở ngao. Rửa xong, bạn để ngao vào rổ cho ráo nước.

      Bước 2: Chuẩn bị các loại rau nấu

    Bầu: Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể băm bầu thành những miếng nhỏ sợi hoặc thái bầu thành những miếng vừa ăn tuỳ ý. Phần ruột bầu bạn có thể sử dụng hoặc bỏ đi theo nhu cầu.

    Rau dăm, hành: Rửa sạch, cắt bỏ chân, rễ rồi đem thái nhỏ. Phần mùi tàu bạn cũng thực hiện tương tự. Cà chua: Cà chua rửa sạch và bổ múi cau

      Bước 3: Nấu canh ngao với bầu

    Phi thơm hành mỡ sau đó cho phần thịt ngao vào xào chín. Khi thịt đã chín, nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi cho phần nước luộc ngao vào đun sôi.

    Khi nước vừa sôi, bạn thả phần cà chua vào vào đun khoảng 1 phút cho chín. Khi cà chua đã chín và nước canh có màu đỏ đặc trưng, bạn cho phần bầu đã chuẩn bị vào nồi.

    Đun sôi nồi canh bầu ngao. Khi nước vừa sôi, vặn nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành, dăm, mùi tàu vào đảo đều.

    Yêu cầu của canh ngao bầu

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành món canh ngao nấu với bầu rất ngon và lành. Một số yêu cầu của món ăn này như sau:

    • Nước canh ngao phải có màu trắng hơi đục, vị ngọt đặc trưng của ngao.
    • Nước canh tuyệt đối không được có cảm giác sạn của đất cát do ngao không sạch.
    • Thịt ngao vị vừa phải, không được dai hay quá nhũn. Thịt ngao cũng không được có vị sạn do phần bụng đất tạo nên.
    • Bầu cần chín vừa tới, không được nhũn quá. Bầu phải ngấm đều vị của cả cà chua và nước nấu ngao.

    2. Cách nấu canh ngao chua ngon cơm gia đình

    Ngoài cách kết hợp với bầu, trong những ngày hè nóng nực bạn cũng có thể đổi vị cho cả gia đình bằng món canh ngao nấu chua. Nguyên liệu cũng như các bước làm canh chua ngao như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh ngao chua

    • Ngao tươi: Chuẩn bị từ 1 – 1,2 cân tuỳ người ăn cũng như khẩu phần
    • Dứa: Dứa xanh hoặc ương bạn chuẩn bị 1 quả nhỏ
    • Cà chua và sấu: Chuẩn bị mỗi thứ 1 quả
    • Cách loại ra gia vị: hành lá, thìa là, rau răm, hành khô

    Cách thực hiện món canh ngao chua như sau

    Ngao sau khi mua về và làm sạch thì bạn cho vào luộc để ngao mở miệng. Ngao chín, bạn nhặt lấy phần ruột, bỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc.

    Dứa bạn mua về gọt vỏ, bỏ mắt rồi đem thái miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau, hành lá và rau răm thì đem nhặt sạch và thái nhỏ.

    Phi thơm hành mỡ, cho phần ruột ngao đã làm sạch vào xào thơm cùng hành khô và cà chua. Xào xong, bạn đổ phần nước luộc ngao trước đó vào và đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp phần sấu và dứa vào đun kèm. Đun nước sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước đạt được vị chua tự nhiên rồi cho phần hành lá, rau răm vào đảo đều và tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu chua. Yêu cầu của món này là nước phải trong, có màu đỏ của cà chua và vị chua thanh của sấu, dứa. Món ăn phải đảm bảo được mùi thơm của cả phần hành và răm.

    Với 2 cách nấu canh ngao này, bạn có thể áp dụng để thực hiện trong những ngày hè nóng nực bởi cả bầu và ngao đều có tính chất hàn, rất phù hợp để giải nhiệt. Món rất thích hợp cho người già và trẻ em cũng như những người kiêng thịt cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Sấu Miền Bắc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Súp Tóc Tiên Hải Sản Mũi Né
  • 【7/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 221,265】
  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • Canh ngao nấu sấu chua rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng (Ảnh: Internet)

    Ngao đã được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Ngao còn giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, lipid, chất sắt, canxi, kali, phốt pho, omega – 3, vitamin A, B1, B2, PP… giúp hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    Nấu canh ngao với sấu chua là cách bổ sung dưỡng chất rất tốt. Canh ngao nấu với sấu có vị chua dịu nhẹ của sấu, dứa, cà chua hòa quyện vị ngọt thơm của ngao, rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng. Canh ngao nấu sấu tuy giản dị, bình dân nhưng đã trở thành món ăn được ưa chuộng và quen thuộc của nhiều gia đình.

    Hướng dẫn nấu canh ngao (nghêu) nấu sấu thanh mát ngày hè

    Nguyên liệu

    • 1 kg ngao
    • 5 – 7 quả sấu xanh
    • ½ quả dứa
    • 2 quả cà chua chín
    • Hành lá, hành tím, rau răm
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngao mua về ngâm với nước muối pha loãng và vài lát ớt cho ngao nhả sạch nhớt và cát, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước. Cho ngao vào nồi ngập nước, đun sôi trên bếp cho đến khi ngao mở hết miệng thì vớt ra, nhặt lấy phần thịt ngao. Những con ngao sau khi luộc vẫn không mở miệng thì bạn nên loại bỏ vì sẽ gây đau bụng.

    Làm sạch ngao trước khi chế biến (Ảnh: Internet)

    Chú ý: không nên luộc ngao quá lâu vì sẽ khiến ngao bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên. Nước luộc ngao bạn đổ ra bát để cho lắng cặn rồi gạn lấy nước dùng trong.

    Chú ý không luộc ngao quá lâu vì thịt ngao sẽ bị dai và mất vị ngọt (Ảnh: Internet)

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cấu.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau răm, hành lá nhặt bỏ lá hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Dứa rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Sấu cạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dao khía quanh quả sấu.

    Sơ chế sấu (Ảnh: Internet)

    Xào ngao với cà chua

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm hành tím, cho cà chua và ngao vào xào chín mềm, nêm gia vị với 1 muỗng muối để món ăn thêm vị đậm đà.

    Nấu ngao với sấu

    Đun nước luộc ngao với dứa và sấu đã sơ chế trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy sấu chín mềm thì lấy sấu dầm trong bát riêng, chắt lấy phần nước cốt đổ lại vào nồi.

    Tiếp tục đun đến khi nước sôi lại đổ ngao và cà chua đã xào vào nồi canh, đun sôi thêm khoảng 2 – 3 phút

    Nấu canh ngao với các nguyên liệu đã chuẩn bị (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành món ăn

    Nêm thêm ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng bột ngọt cho vừa khẩu vị. Sau cùng cho hành lá và rau răm thái nhỏ vào nồi, tắt bếp, múc canh ngao nấu sấu ra bát và thưởng thức. Canh ngao chua nấu với sấu dùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    Một số lưu ý

    Cách chọn ngao tươi ngon:

    • Nên chọn những con có vỏ cứng, miệng ngậm chặt, cầm lên thấy nặng tay. Nếu thấy ngạo nhẹ, dùng tay tách ra dễ dàng thì đó là ngao đã chết và không còn tươi sống.
    • Với những con ngao đã há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà ngao ngậm miệng lại thì đó là ngao còn sống.
    • Bạn cũng chú ý chỉ mua ngao khi mới bắt trong khoảng 2 ngày, không mua ngao đã để lâu vì ngao dễ chết hoặc gầy.

    Món canh ngao nấu với sấu có vị chua thanh của sấu, vị ngọt nhẹ của ngao hòa quyện với gia vị và mùi thơm hấp dẫn của các loại rau, tạo nên món canh giải nhiệt, thanh mát, rất được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình Việt Nam.

    Canh ngao chua nấu sấu có cách làm đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng (Ảnh: Internet)

    Scores: 4.8 (13 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Thanh Đạm, Ngọt Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Súp Gà Nấm Hương Mới Lạ Khai Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Thực Hiện Món Canh Bầu Nấu Tôm
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon Chuẩn Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Cực Ngon Chưa Đầy 15 Phút Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Nấu Cà Chua Ngon Tại Nhà
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Cứ vào hè, nồi canh ngao nấu chua thơm nức mũi lại khiến ta bồi hồi nhớ mẹ. Nhớ những ngày còn bé được cùng mẹ ra chợ lựa ngao, lựa những thứ đồ đi kèm, lần thì miếng thơm lần lại là những trái khế chua mọng nước…

    Để rồi trong nhịp sống hối hả của Sài thành, mỗi ngày nắng nóng đến ta lại cứ đi khắp ngóc ngách của chợ để lục mua được những món đồ ấy, về nhanh nấu một nồi canh ngao chua thanh mát thật ngon cho gia đình nhỏ. Hên là những bí quyết mẹ chỉ cho ngày ấy vẫn còn nguyên vẹn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen, chén cơm cứ thế đầy lại vơi trong tiếng cười không dứt.

    Nguyên liệu nấu canh ngao chua

    • Ngao sống: 1kg
    • Khế chua: 3 trái vừa
    • Cà chua: 2 trái
    • Thì là, rau ngổ, hành lá
    • Ớt: 2 trái
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, tiêu, đường, mắm, dầu ăn.

    Hướng dẫn làm canh ngao nấu chua

    Bước 1: Sơ chế

    Ngao mua về, ngâm với nước vo gạo (hoặc nước lạnh cho thêm vài trái ớt) khoảng 3 – 4 tiếng để ngao nhả chất bẩn rồi rửa sạch lại.

    Hành, thì là, rau ngổ nhặt bỏ lá vàng, hỏng rửa sạch vớt ra rổ cho ráo nước.

    Khế rửa sạch, cắt bỏ viền các múi và hai đầu, thái lát vừa ăn (khoảng 2mm).

    Hành, tỏi băm nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 hoặc 6 phần.

    Bước 2: Làm nước canh

    Cho 1/3 ngao vào nồi với nước rồi luộc, khoảng 7 phút sẽ thấy ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra. (Không đun quá lâu, thịt ngao sẽ bị rút nhỏ lại). Cạy thịt ngao ra cho vào một cái chén riêng sau đó ướp với 1/2 hành, hỏi đã băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Phần nước luộc ngao để yên cho lắng, sau đó đổ nhẹ ra một cái bát lớn, gạn bỏ hết phần cát đọng dưới. Làm lại 2 – 3 lần để đảm bảo thu được nước dùng trong và sạch nhất.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh ngao

    Phi thơm dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, một ít ớt bột, sau đó cho cà chua vào xào nhanh để canh ngao khế chua có màu sắc hấp dẫn bắt mắt.

    Đun sôi phần nước ngao đã lọc, rồi thả khế và phần ngao còn lại vào. Chờ sôi lên, thêm thịt ngao đã cạy trước đó và bật lửa vừa cho sôi thêm khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là cho hành lá, rau ngổ, rau mùi, ớt, tiêu vào, tắt bếp.

    Thịt ngao tươi ngọt mang đến vị thanh mát, còn khế chua tươi có vị chua tự nhiên mang đến cho gia đình bạn bát canh ngao hấp dẫn, thổi bay cái nóng mùa hè.

    Bên cạnh khế chua, thơm thì một số địa phương cũng sử dụng dọc mùng nấu để mang đến vị khác lạ cho món canh ngao nấu chua. Cũng như hai cách nấu trên, các bước sơ chế và làm ngao, nấu nước ngao đều giống nhau. Riêng với dọc mùng, bạn phải lưu ý sau khi nước sôi thì mới cho dọc mùng vào, nếu không dọc mùng sẽ bị mềm đi, ăn không ngon.

    Có ít khác biệt ở nguyên liệu chính như sau:

    • Ngao: 1kg
    • Dọc mùng: 3 khúc, mỗi khúc khoảng 30cm
    • Đậu bắp: 5 trái
    • Cà chua: 2 trái
    • Sấu hoặc me: 5 trái
    • Rau ngổ, rau thì là
    • Gia vị các loại

    Một bát canh ngao nấu chua thơm ngon không chỉ giúp ta gợi nhớ về những ngày còn theo mẹ đi chợ, mà còn là món ngon gia đình món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt thanh mát mùa hè cho người thân yêu. Nếu chẳng may, cuộc sống quá bận rộn khiến bạn quên đi hương vị như mẹ đã từng nấu, hãy tham gia khóa học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu để trải nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dọc Mùng Mang Đến Món Ăn Thanh Mát Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
  • Những Cách Nấu Món Canh Chống Ngán Và Đại Bổ Cho Cả Nhà Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
  • Cách Nấu 3 Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Quả
  • Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu

    – Ngao: 1 kg

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Me xanh: 2 quả

    – Ớt: 1 quả

    – Dọc mùng: 3 tàu

    – Hành, dăm, thì là

    – Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

    Bước 2: Cách sơ chế ngao:

    – Ngao mua về bạn ngâm với nước sạch khoảng nửa ngày cho ngao nhả hết cát, bẩn. Sau đó rửa sạch ngao nhiều lần với nước rồi cho vào nồi luộc cùng 350ml nước.

    – Khi ngao sôi, bạn lấy đũa đảo đều và cho vào trong nồi luộc ngao 1 chút muối. Bạn vớt ngao ra, gỡ lấy thịt ngao. Nước luộc ngao bạn gạn lấy nước trong để nấu canh, loại bỏ sạn cát còn sót lại.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Dọc mùng bạn rửa sạch, tước bỏ vỏ và cắt thành những khúc dài vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

    – Dứa bạn cắt thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Rau mùi tàu, rau ngổ, hành lá nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 4: Thực hiện nấu canh

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành băm vào, phi thơm hành với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ cho đậy vung cho cà chua mau nhừ sau đó cho ngao vào đảo xơ.

    – Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua.

    – Khi canh ngao sôi, me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.

    – Thêm mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa thì là cùng 1 thìa mì chính. Tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát và thưởng thức.

    Cách 2: Cách nấu canh ngao chua với dọc mùng có dứa và đậu bắp

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Ngao loại ngon: 1kg

    Dọc mùng: 1 cây

    Đậu bắp: 5 quả

    Cà chua: 1 quả

    Dứa: 1/4 quả

    Me: 50g, 1 quả ớt sừng đỏ, 2 tép tỏi

    Mùi tàu, ngổ

    Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

    Bước 2: Sơ chế ngao và các nguyên liệu khác

    Ngao khi mua về, bạn đem ngâm trong nước có pha chút muối trong khoảng 2 tiếng. Sau đó, rửa sạch ngao và cho 1.2 lít nước vào luộc chín.

    Trong khi luộc ngao thì bạn lấy dọc mùng ra, tước vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Đậu bắp cùng đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Cà chua bạn đem rửa sạch, bổ múi cau. Dứa cũng đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bạn đập dập 2 tép tỏi sau đó băm nhỏ.

    Bước 3: Thực hiện nấu canh

    Đặt xoong lên bếp, đun khô, sau đó cho thêm ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi lên rồi cho cà chua vào xào, đảo thật đều tay.

    Bạn ngâm 50g me trong nước ấm để lọc lấy nước. Khi cà chua chín mềm, bạn đổ phần nước luộc ngao, nước lọc me và dứa vào, đun sôi lên. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho dọc mùng, đậu bắp, thêm 5g muối, 40g bột nêm, 30g đường, 30ml nước mắm vào và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Vậy là món canh ngao nấu chua với dọc mùng của bạn đã xong rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ cần múc canh ra bát, thêm chút ngò gai, rau ngổ cùng ớt sừng thái nhỏ vào.

    Thành phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm, Hến, Ngao Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • Nấu Món Gì Cho Bữa Tối Vào Những Ngày Thu Se Lạnh Ở Hà Nội?
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô
  • 3 Kiểu Nấu Bún Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • 1. Canh ngao nấu rau muống

    Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát. Rửa sạch, luộc cho há miệng, sau đó lấy ruột và chắt lấy phần nước trong. Rửa lại ruột ngao một lần nữa cho sạch hẳn cát.

    Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, ngâm nước muối. Sau khi để ráo thì xắt nhỏ cho vừa ăn. Me cạo vỏ, rửa sạch.

    Bước 3: Chắt lấy phần nước luộc ngao trong, bỏ cặn bẩn, cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp ngao, me và rau muống vào, đun tiếp cho đến khi rau chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Dằm me để nước canh có vị chua. Tắt bếp.

    Món canh ngao rau muống với vị chua dịu nhẹ, mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè.

    Nhiều chị em băn khoăn canh ngao nấu rau gì ngon? Món canh ngao nấu hoa thiên lý sẽ khiến bạn mê tít mà ăn nhiều cũng không chán.

    Bước 1: Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước sạch để ngao nhả hết cát. Đãi sạch sau đó đem ngao luộc chín. Nhặt lấy phần ruột ngao và giữ lại phần nước trong.

    Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho ngao vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước ngao vào, đun cho sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại và tắt bếp.

    Canh ngao chua ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon.

    Cách nấu canh ngao mồng tơi cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị

    Bước 1: Làm ngao tương tự như cách nấu ngao với rau muống.

    Bước 2: Rau mống tơi nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ

    Bước 3: Gạn lấy nước ngao trong và bỏ phần nước có cặn bẩn. Đun sôi nước ngao, thêm rau, thịt ngao và 1 ít hành khô thái nhỏ. Đun sôi tiếp tục cho đến khi rau chín. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Món canh ngao mồng tơi vừa đơn giản vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt, rất thích hợp ăn vào ngày hè nóng nực.

    Món ngao nấu bầu cũng là món ăn ngon từ ngao cho mùa hè này. Bạn cần chuẩn bị

    Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín tách lấy thịt. Nước ngao lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn. Thịt ngao bỏ phần ruột đen, rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Mướp hương nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau dền nhặt phần non, rửa sạch để ráo.

    Bước 3: Phi hành thơm rồi xào ngao thêm ít phút. Cho nước ngao vào nồi sạch rồi đun sôi ( đã cho thêm nước đủ ăn ). Cho tiếp ngao, rau dền và mướp vào nồi. Nêm gia vị và đun cho rau chín. Tắt bếp, múc ra tô.

    Món canh này có thêm chút hành lá lên trên sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 1: Sơ chế ngao tương tự như trên.

    Bước 2: Rau ngót nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Dùng tay vò dập cho rau mềm dễ ăn.

    Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt ngao vào xào với một ít gia vị. Cho nước ngao đã gạn sạch vào nồi đun sôi. Thêm thịt ngao xào, rau ngót vài một ít gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì tắt bếp rồi múc ra tô

    Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt và phần nước trong, bỏ cặn.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt ngao đã làm sạch vào xào cùng một chút gia vị.

    Bước 4: Cho đủ phần nước dùng vào nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho ngao và rau lang.

    Bước 5: Cuối cùng, đun thêm một vài phút cho rau chín, tắt bếp và múc canh ngao ra bát dùng nóng.

    Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay bát canh ngao rau lang ngọt mát cho bữa cơm ngon tuyệt bên gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dọc Mùng Mang Đến Món Ăn Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
  • Những Cách Nấu Món Canh Chống Ngán Và Đại Bổ Cho Cả Nhà Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
  • Những món canh ngao vừa ngon lại có vị chua chua thanh nhẹ rất thích hợp để chế biến vào bữa ăn sau Tết.

    Canh ngao chua dọc mùng

    Món canh ngao chua sẽ khiến bữa cơm chiều cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn.

    – Ngao: 1 kg

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Me xanh: 2 quả

    – Ớt: 1 quả

    – Dọc mùng: 3 tàu

    – Hành, dăm, thì là

    – Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

    – Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, ngạn nước trong, lấy phần nhân.

    – Cà chua bổ múi cau, hành, răm thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.

    – Dọc mùng cắt miếng vừa ăn.

    – Phi thơm hành với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ cho đậy vung cho cà chua mau nhừ sau đó cho ngao vào đảo xơ.

    – Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua.

    – Khi canh ngao sôi, me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.

    – Thêm mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa thì là cùng 1 thìa mì chính. Tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát.

    Canh ngao nấu dứa

    Vị canh ngon ngọt khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

    – Ngao tươi: 1 kg

    – Dứa: 1 quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành, dăm

    – Hành khô: 1 củ

    – Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

    – Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi. Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.

    – Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn

    – Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.

    – Cho ngao vào xào.

    – Sau đó xúc ra bát tô.

    – Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút.

    – Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.

    – Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.

    Canh ngao nấu khế

    Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.

    Nguyên liệu:

    – Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.

    – Khế chua: 2 quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành củ, hành hoa, rau mùi

    – Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

    – Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

    – Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.

    – Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm, Hến, Ngao Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • Nấu Món Gì Cho Bữa Tối Vào Những Ngày Thu Se Lạnh Ở Hà Nội?
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô
  • 3 Kiểu Nấu Bún Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Công Thức Cho Món Canh Ngao Nấu Chua Thanh Mát Ngày Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát
  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • 3 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Đơn Giản
  • 5 Cách Nấu Canh Măng Đơn Giản, Ngon Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • – Ngao sống: 1kg

    – Thì là: 3g

    – Dứa: 1 quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Me: 1 quả

    – 1 củ hành, 1 nhánh gừng

    – Một ít rau răm, hành hoa.

    – Gia vị bao gồm: Nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt

    Cách làm món canh ngao nấu chua cho 4 người ăn:

    Sơ chế nguyên liệu để làm món canh ngao nấu chua:

    – Ngao mua về bạn ngâm với nước muối, cho thêm một quả ớt thái lát để ngao nhả hết cát và đất.

    – Cà chua rửa sạch, thái miếng hạt lựu.

    – Dứa thái miếng nhỏ vừa ăn, Quả sấu rửa sạch bổ làm đôi.

    – Hành khô rửa sạch, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

    – Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Các bước chế biến món canh ngao nấu chua:

    Bước 1: Cho ngao và trong nồi, chế thêm nước để vừa đủ, đun sôi, khi thấy nồi nước ngao sôi thì bạn dùng đũa khuấy đều cho ngao mở miệng ra thì tắt bếp.

    Bước 2: Vớt ngao ra đĩa để cho nguội, lọc nước luộc ngao để riêng, khi thấy ngao nguội thì tách thịt ngao khỏi vỏ.

    Bước 3:

    – Bạn đổ dầu vào nồi, cho hành, gừng vào phi thơm, sau đó đổ cà chua vào xào cùng.

    – Khi thấy cà chua hơi nhũn thì cho ngao vào xào cùng khoảng 2-3 phút là được thì múc ra bát.

    Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào trong nồi, sau đó thả 2 quả sấu và dứa với một ít gừng vào đun khoảng 10 phút.

    Bước 5: Tiếp theo, cho cà chua và ngao vào cùng đun thêm khoảng 5 phút nữa, nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, rau răm, thì là vào rồi tắt bếp.

    Một số mẹo nhỏ khi chế biến món canh ngao nấu chua:

    – Để món canh ngao nấu chua khi ăn không có cát thì trong khâu sơ chế nguyên liệu, bạn nên ngâm ngạo với nước gạo trong khoảng từ 30-40 phút.

    – Trong bước xào ngao, thì bạn cũng không nên xào kỹ thì sẽ mất đi vị ngọt của ngao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Râu Tôm Nấu Với Ruột Bầu
  • Canh Ngao Nấu Bầu Hết Sầu Cả Trưa
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Gì, Liệu Có Phải Điềm Báo Sung Túc?
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Lô Gì?
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Đề Con Gì Chắc Ăn Nhất?
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Cực Ngon Chưa Đầy 15 Phút Tại Nhà
  • Các món canh sử dụng nguyên liệu từ thủy – hải sản, các loại ốc thường khiến nhiều người khá “đau đầu” vì nghĩ rằng công đoạn chế biến cồng kềnh và thời gian chế biến lâu. Tuy nhiên, có rất nhiều món canh chế biến đơn giản mà rất thơm ngon và bổ dưỡng như canh ngao nấu chua. Vị ngọt thanh kết hợp với vị chua nhẹ sẽ tạo nên một món canh tươi mát, hấp dẫn cho cả nhà.

    Canh ngao nấu chua là một món canh tươi mát, có tính giải nhiệt cao, thích hợp dùng trong mọi bữa cơm mà đặc biệt là vào những ngày tiết trời oi ả. Canh có vị ngọt tiết ra từ thịt ngao nên rất đậm và thanh, thêm vị chua tổng hợp từ dứa, nước cốt me… càng khiến món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế ngao để lọc sạch cát và nấu ngao sao cho vẫn còn giữ được vị ngọt của ngao.

    Ngao được dùng làm canh cũng được nhiều người ưu chuộng

    Nguyên liệu làm canh ngao

    • 1 kg ngao còn sống
    • 1 trái thơm
    • 2 – 3 trái cà chua
    • 1 dắc me
    • 5gram thì là
    • 1 nắm nhỏ rau răm
    • 2 củ hành tím
    • Các loại gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, dầu ăn, đường, hạt nêm.

    Cách làm canh ngao nấu chua

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngao khi mua về, bạn ngâm cùng với nước hòa cùng với muối ăn và ớt tươi để ngao nhả hết cát, đồng thời làm sạch lớp vỏ ngao bên ngoài. Nếu muốn ngao trắng, không bị tanh mùi sống và nhả cát hiệu quả hơn, bạn có thể ngâm với nước vo gạo trong khoảng 1 – 2 tiếng.

    Đối với các nguyên liệu khác

    Tất cả các nguyên liệu rau, quả khác đều rửa sạch và ngâm nước muối

    Dứa cắt thành từng miếng nhỏ như nấu canh chua

    Cà chua cắt hạt lựu

    Hành tím bào nhỏ

    Thì là cắt khúc vừa ăn, rau răm cắt nhỏ

    Me mua về dằm với 1/3 chén nước ấm để lấy nước cốt và loại bỏ phần hột me.

    Luộc ngao, lấy nước dùng

    Ngao sau khi ngâm xong, bạn cho vào nồi, đổ nước ngập bề mặt ngao và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn đảo ngao trong nồi để ngao mở miệng. Quan sát thấy ngao mở miệng nhiều thì bạn tắt bếp.

    Sau khi luộc ngao xong, bạn vớt ngao ra ngoài để nguội và lọc lại phần nước luộc ngao để loại bỏ cặn và giữ lại phần nước đã lọc này để làm nước canh.

    Chờ ngao nguội, bạn dùng tăm hoặc nĩa lấy thịt ngao và để riêng cho một đĩa sạch.

    Đun sôi một ít dầu ăn và phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào cùng.

    Cà chua mềm, cho thịt ngao vào xào chung.

    Quan sát thấy thịt hơi tái, bạn đổ nước ngao đã chuẩn bị vào. Chờ nước sôi sẽ cho thêm thơm, nước cốt me. Nước sôi lần 2, bạn tiến hành nêm nếm cho vừa miệng ăn.

    Sau khi nêm nếm xong, bạn trút thì là và rau răm vào cùng, sau đó đảo nhẹ và tắt bếp ngay.

    Thành phẩm của bạn chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đúng không nào? Một số lưu ý khi nấu canh ngao:

    Khi mua ngao, lưu ý phải chọn ngao tươi. Có một vài mẹo để bạn chọn được ngao ngon như: ngao phải có vỏ cứng, cầm lên thấy chắc tay chứ không bị hẫng và ngậm chặt mienjg. Ngao cầm lên dễ tách miệng ra là không còn tươi nữa. Ngược lại, ngao há miệng nhưng khi đụng vào lại ngậm miệng thì đó là ngao ngon.

    Sơ chế ngao cần làm kỹ lưỡng và sạch sẽ vì nếu ngao không sạch, canh sẽ dễ có mùi tanh. Nếu nhà có sẵn sả cây, bạn có thể đập dập đầu sả rồi đặt vào nồi lúc luộc ngao để hạn chế mùi tanh và cũng giúp ngao sạch hơn.

    Khi xào ngao, không nên xào quá chín vì như thế sẽ làm ngao bị nhũn, ăn có cảm giác như nguyên liệu không tươi. Chỉ nên xào sơ qua vì thực chất ngao này đã chín trong lúc được luộc.

    Cuối cùng, để nước ngao không bị cặn, như đã có hướng dẫn, sau khi luộc ngao xong, bạn nên lọc lại nước qua rây chứ không nên dùng nước này để nấu canh luôn, dễ có nhiều cặn gây mất thẩm mĩ và vệ sinh cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Ngao là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè thì ngao luôn là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn làm món canh mát cho cả gia đình. Ngao thường được chế biến làm nhiều loại canh như: canh ngao nấu mồng tơi, canh ngao nấu đậu hũ, canh ngao nấu chúng tôi Cách nấu canh ngao cũng rất đơn giản, bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm được; và chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có thể làm xong món canh ngao ngon tuyệt cho cả nhà.

    • Nguyên liệu để nấu canh ngao chua
    • Cách nấu canh ngao chua đúng vị
      • Giai đoạn sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua
      • Giai đoạn nấu canh ngao chua

    Nguyên liệu để nấu canh ngao chua

    • Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy.
    • Thì là: 2 mớ nhỏ
    • Cà chua: 2 quả
    • Khế: 1 quả
    • Hành khô, dọc hành, ớt
    • Muối, hạt nêm
    • Cách nấu canh gà
    • Cách nấu canh chua

    Cách nấu canh ngao chua đúng vị

    Giai đoạn sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua

    Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.

    Bước 3: Khế rửa sạch cắt mỏng.

    Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    • Cách nấu canh kim chi
    • Cách nấu canh mọc

    Giai đoạn nấu canh ngao chua

    Bước 1: Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.

    Bước 3: Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Canh Ngao Chua Khế Ngon Và Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Canh Ngao Nấu Dứa Chua Ngon Và Nhanh, Dễ Làm
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rau Ngót Ngon, Ngọt Mềm, Không Bị Nhám
  • 3 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Đơn Giản
  • 5 Cách Nấu Canh Măng Đơn Giản, Ngon Đậm Đà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách làm món canh ngao chua khế ngon

    Nguyên liệu làm món canh ngao nấu khế chua

    1. Ngao/Nghêu sống: 1kg (tùy số lượng người ăn)
    2. Khế chua: 3 quả vừa;
    3. Cà chua chín: 1 quả;
    4. Hành lá, thì là: Mỗi thứ 50g;
    5. Ớt : 3 trái;
    6. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua khế

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn

    Ngao tươi:

    1. Ngâm qua nước vo gạo từ 3-4 tiếng rồi rửa sạch nhiều lần với nước cho hết cát, chất bẩn
    2. Cho ngao vào nồi luộc với một lượng nước nhiều hơn lượng nước dùng để nấu canh một chút, khi thấy ngao mở miệng, tắt bếp, vớt ngao ra, cạy thịt ngao bỏ vào 1 cái chén, bỏ vỏ. Ướp thịt ngao với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 15 phút để ngao ngấm đều gia vị;

    Khế chua: Rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu và phần viền khế, thái khế thành những lát mỏng hình ngôi sao

    Cà chua: rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, chẻ làm đôi, thái hình múi cau nhỏ

    Hành lá, thì là: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

    Ớt: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng (bỏ nếu bạn không thích ăn cay)

    Thực hiện làm món canh ngao chua khế

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột, tiếp đó cho cà chua đã thái múi cau vào, xào nhanh tay để món canh ngao chua khế có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn;

    – Cho phần nước luộc ngao đã lắng kỹ cát vào, đun sôi, nêm thêm ½ thìa muối, 1, 5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn;

    – Cho thịt ngao, khế chua thái lát vào, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ, ½ ớt thái lát vào nồi canh ngao chua khế rồi tắt bếp;

    – Bày món canh ngao nấu khế chua ra bát lớn, rắc thì là, tiêu bột lển trên nữa là bạn đã hoàn thành món canh vừa thơm ngon hấp dẫn vừa ngọt mát

    Yêu cầu và thưởng thức món canh ngao chua khế

    • Món canh ngao nấu khế chua được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh nhẹ, vừa ăn
    • Ngao tươi ngon, thịt ngọt làm nên vị thanh mát của nước canh, khế chua tươi, có vị chua tự nhiên kết hợp với vị ngọt mát của ngao rất hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Cho Món Canh Ngao Nấu Chua Thanh Mát Ngày Nóng
  • Râu Tôm Nấu Với Ruột Bầu
  • Canh Ngao Nấu Bầu Hết Sầu Cả Trưa
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Gì, Liệu Có Phải Điềm Báo Sung Túc?
  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Lô Gì?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100