Canh Rau Muống Nấu Tôm

--- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Kết Hợp Với Thực Phẩm Này Sẽ Trở Thành Thuốc Quý Chữa 3 Bệnh Nguy Hiểm
  • Cách Luộc Rau Muống Vừa Xanh Vừa Giòn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? 7 Món Ăn Bảo Đảm Bạn “nghiện”
  • Các Món Ngon Từ Rong Nho Ăn Ngon, Lạ Miệng
    1. Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc
    2. Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả
    3. Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?
    4. Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm
    5. Cách sơ chế nguyên liệu
    6. Cách làm món canh rau muống nấu tôm

    Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

    Rụng tóc là một hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể. Trong cuộc sống, không có ai là không gặp phải tình trạng này. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 25 đến 100 sợi tóc. Tuy nhiên, Nếu mỗi ngày số tóc rụng của bạn lớn hơn 100 và tình trạng này kéo dài liên tục thì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh tiềm ẩn. Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

    Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

    Bổ xung vitamin A

    Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy. Vì vậy, tôi khuên các bạn nên thêm những loại thực phẩm giàu vitamin A vào trong thực đơn hàng ngày để giúp tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin A thường có trong cà rốt, rau lá sẫm màu, trứng, bí, dưa đỏ và gan.

    Tăng cường vitamin nhóm B

    Mỗi loại trong vitamin nhóm B sẽ tác dụng khác nhau lên tóc và da đầu theo các mức khác nhau.

    • Biotin (gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa) rất cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạc sớm;
    • Niacin hoặc vitamin B3 (thịt gà, gà tây, cá, mầm lúa mỳ) thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.
    • Para-aminobenzoic acid (PABA) kết hợp vưois axit folic sẽ giúp khôi phục lại mái tóc, ngừa rụng tóc. Ngược lại, nếu thiếu vitamin này có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nguồn thực phẩm quan trọng giàu PABA bao gồm men bia và các loại hạt.
    • Inositol: ngừa rụng tóc, giảm hói đầu (Một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị hói đầu là vì họ bị thiếu vitamin inositol). Một số phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này và nó có thể được chữa khỏi bằng một chế độ ăn uống lành mạnh với chế độ ăn nhiều rau, chuối, hoa quả họ cam quýt, gan và nho khô.
    • Axit pantothenic: Còn được gọi là vitamin B5, vitamin này giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng. Để nhận được nhiều vitamin B5, bạn hãy ăn nhiều ngũ cốc, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng.
    • Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tăng trưởng tóc, ngăn rụng tóc.

    Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu Vitamin C

    Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt xanh và đỏ, dâu tây và dứa và đây là dạng hấp thụ lý tưởng nhất của cơ thể.

    Vitamin E

    Cải thiện hữu hiệu hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ. Nó cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp. Nguồn cung cấp: các loại hạt, ngũ cốc và các loại rau lá sẫm màu.

    Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

    Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có khả năng ngăng ngừa được rụng tóc. Ngay sau đây, tôi sẽ cho các bạn câu trả lời:

    Các khoáng chất có trong tôm cũng góp phần vào việc giữ gìn sức khỏe cho tóc của chúng ta, trong đó có kẽm. Thiếu kẽm có thể gây rụng tóc. Kẽm đóng vai trò chính trong việc duy trì và tạo ra các tế bào mới, bao gồm cả tế bào tóc và da, vì vậy đối với những người bắt đầu rụng tóc, hoặc ít nhất là đang thấy sự phát triển của tóc giảm, nó có thể chống lại thực tế đáng xấu hổ đó , giữ cho bạn trông trẻ lâu hơn.

    Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm(cho 2 người ăn)

    • Rau muống 200 gr
    • Tôm tươi 5 con
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Nửa muỗng cà phê bột ngọt
    • Hành tím

    Cách sơ chế nguyên liệu

      Rau muống nhặt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
      Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, xong rồi đem đi rửa sạch.
      Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

    Cách làm món canh rau muống nấu tôm

      Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím,
      Cho tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
      Tiếp theo đổ vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt.
      Sau đó đợi nồi canh sôi lại, cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
      Tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Đổ canh rau muống nấu tôm ra bát ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Canh Rau Muống Nấu Chua
  • Canh Rau Muống Nấu Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Canh Rau Muống Nấu Tôm
    1. Giới thiệu chung về bệnh đục thủy tinh thể
    2. Một số cách phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể
    3. Canh rau muống nấu chua có thể phòng ngừa được đục thủy tinh thể hay không?
    4. Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu chua
    5. Cách sơ chế nguyên liệu
    6. Cách làm món canh rau muống nấu chua

    Giới thiệu chung về bệnh đục thủy tinh thể

    Đục thủy tinh thể là hiện tượng đục mờ thủy tinh thể. Thủy tinh thể giống như một thấu kính mà chúng ta nhìn xuyên qua. Thủy tinh thể được cấu tạo chủ yếu từ nước, protein và một số chất hóa học khác. Dần theo tuổi tác, các chất protein này sẽ kết đám và cản trở đường đi của ánh sáng. Khi thủy tinh thể bị đục càng nhiều, bạn càng khó có thể nhìn rõ. Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa trên toàn thế giới. Nguyên nhân chủ yếu gây ra đục thủy tinh thể là do lão hóa. Triệu chứng chủ yếu của đục thủy tinh thể là mờ mắt.

    Một số cách phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể

    • Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, E, A, kẽm, lutein, zeaxanthin . Những chất này bạn dễ dàng tìm thấy ở bên trong những loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc, trứng, sữa, cá,…
    • Nên hạn chế ăn mặn và thức ăn có nhiều đường, dầu, mỡ,…
    • Bỏ thói quen hút thuốc lá, uống bia rượu vì tác hại của gốc tự do từ khói thuốc lá ảnh hưởng gián tiếp tới quá trình đục thủy tinh thể.
    • Phát hiện sớm, điều trị các bệnh làm tăng quá trình đục thủy tinh thể như đái tháo đường, rối loạn nước và điện giải, tăng cholesterol máu.
    • Tránh tiếp xúc nhiều, lâu với tia cực tím. Khi ra ngoài trời nắng gắt nên mang theo kính râm và tốt nhất chọn kính cản bớt tia cực tím.
    • Đặc biệt, các bạn nên khám mắt định kỳ 6 tháng/lần hoặc khi có dấu hiệu bất thường để được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

    Canh rau muống nấu chua có thể phòng ngừa được đục thủy tinh thể hay không?

    Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có công dụng tuyệt vời như vậy, ngay sau đây tôi sẽ cho các bạn biết câu trả lời:

    Lý do thứ nhất là vì rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

    Lý do thứ hai là vì cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin.

    Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu chua

    Cách sơ chế nguyên liệu

      Bạn nhặt bỏ phần lá sâu, cắt khúc, rửa sạch rau muống, bạn có thể ngâm 5 phút với nước muối pha loãng để khử trùng.
      Cà chua rửa sạch, thái lát.
      Rau ngổ và hành lá bạn rửa và cắt nhỏ, để ráo nước.
      Bạn rửa sạch me, xay nát, lọc lấy nước.

    Cách làm món canh rau muống nấu chua

      Bạn cho một ít nước vào nồi đun sôi (lượng nước vừa đủ ăn cho gia đình bạn).
      Sau khi nước sôi, thả rau muống, cà chua vào nồi đun, cho nước me vừa lọc vào.
      Tiếp đến cho giá, và rau ngổ, hành lá vào. Cho hạt nêm vào sao cho vừa dùng, tắt bếp.
      Múc canh ra bát và cùng cả nhà thưởng thức thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ?
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Và Canh Xương Khoai Sọ
  • Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Trồng Rau Mầm Rau Muống Như Thế Nào Để Đạt Năng Suất Cao
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
  • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Kiểu “Nồi Cơm Điện Cuckoo”
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Cách Nấu Yến Mạch Ăn Liền Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Người
  • Cách Đồ Xôi Ngon Giúp Xôi Mềm Dẻo Vàng Ươm Cực Bắt Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 09-04-2019

    Một món canh hải sản giúp dịu nhẹ cơn nóng mùa hè !

    Giữa khí hậu nóng bức những ngày đầu hè, cùng điểm qua công thức nấu canh rau muống nấu nghêu vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa giúp bổ xung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

     

    Nguyên liệu 

    1 mớ rau muống

    400g nghêu

    Muối

    1 nhánh gừng nhỏ

    Cách nấu canh nghêu rau muống

    Bước 1:

    Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.

    Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

    Bước 3:

    Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.

    Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.

    Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 9 Giá Rẻ
  • Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?
  • Thực Đơn Thường Được Thấy Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cẩm Nang Sống Một Mình
  • Sách Nấu Ăn – Dạy Làm Các Món Bánh Nướng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không? 5 Món Ăn Ngon Tiêu Mỡ Bụng Chỉ Trong 7 Ngày
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Tối Nay Ăn Gì: Trở Về Tuổi Thơ Với Mâm Cơm Mẹ Nấu Cùng Canh Cà Bung, Cá Rô Phi Rán, Rau Luộc
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Canh chua rau muống nấu chay cực chuẩn, thanh đạm mà vẫn ngon cơm

    Những món ăn từ thịt cá đôi khi khiến bạn ngán ngẩm và ăn cơm không ngon miệng, những lúc như thế hãy nghĩ đến món canh chua rau muống nấu chay, vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, cả nhà cùng tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu làm món canh chua rau muống chay

    • 2 miếng đậu hủ non trắng.
    • 1 bó rau muống.
    • 2 trái cà chua vừa chín.
    • 2 vắt me.
    • 200g nấm bào ngư.
    • Ớt tươi, rau ngổ (rau om), ngò tây.
    • Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách thực hiện món canh chua rau muống nấu chay

    • Bước 1: Đầu tiên bạn lặt rau muống và rửa sạch, đập hơi dập phần cọng sau đó xắt khúc vừa ăn. Cà chua cắt múi cau, bỏ hết hạt.
    • Bước 2: Đậu hủ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi để ráo dầu. Nấm gọt sạch phần dơ, ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước sau đó xé sợi.
    • Bước 3: Tiếp theo phần rau ngổ (rau om), ngò tây bạn đem rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt tươi cắt lát. Bạn cho phần rau gia vị này vào chén và để qua một bên.
    • Bước 5: Bắc xoong lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi, cho thêm một tô nước lọc cùng nước cốt me vào đun sôi.
    • Bước 6: Tiếp tục cho rau muống, nấm, cà chua, đậu hủ vào, đợi nước sôi lần nữa thì thêm muối, đường, bột ngọt cho hợp khẩu vị, cuối cùng cho rau ngổ, ngò tây và ớt cắt lát vào và tắt bếp. Bạn nên cho đậu hủ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín.

    Món canh chua chay bạn có thể sử dụng cùng cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của rau muống

    Rau muống là một loại rau rất “thôn quê” nhưng vô cùng bổ dưỡng. Trong rau muống có chứa lượng sắt, vitamin C, A…vô cùng phong phú có thể giúp giảm cholesterol, trị vàng da và những rắc rối của gan, trị thiếu máu, chữa khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, phòng chống bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư…

    Ngoài những lợi ích trên, rau muống còn có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau răng, lợi tiểu, chảy máu mũi… Loại rau này còn có khả năng an thần, có ích cho những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ. Nước rau muống có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt rất hiệu quả.

    Lưu ý: Rau muống khi mua về trữ trong tủ lạnh bạn không nên rửa rau muống trước, vì lá rau muống có một lớp bảo vệ tự nhiên, rửa sạch lớp màng bảo vệ này thì rau sẽ nhanh hỏng hơn.

    Cách nấu canh rau muống sấu ngon

    Từ những quả sấu nhỏ, bạn có thể chế biến rất nhiều món có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè với cách làm khá đơn giản. Trong những ngày nóng như thế này, bát canh rau muống sấu là “bạn đồng hành” rất quen thuộc của nhiều gia đình trong bữa ăn để giải nhiệt. Hãy học cách để làm món canh này một cách ngon nhất.

    Nguyên liệu cho món canh rau muống nấu sấu

    • 1 bó rau muống
    • 2-3 viên chao trắng
    • Hạt nêm, dầu ăn, tỏ, muối và đường.

    Cách làm canh chua rau muống nấu sấu

    • Rau muống ngắt lấy cọng non, bỏ cọng già, rửa rau sạch với nước muối pha loãng, để rau lên rổ cho ráo nước.
    • Chao trắng múc ra bát, trộn vào nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.
    • Tỏi bóc vỏ khô bên ngoài, giã nhỏ.
    • Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ.
    • Sau đó vớt rau muống ra âu nước lạnh có thêm vài viên đá lạnh, để khoảng 2 phút, vớt rau ra rổ cho ráo nước.
    • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.
    • Tiếp theo cho rau muống vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng.
    • Dùng đũa đảo đều và nhẹ tay để hỗn hợp chao hòa quyện với rau muống, thêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm, vì chao đã mặn nên không cần thêm nhiều gia vị.
    • Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc rau ra đĩa làm món xào ăn với cơm.

    Bí kíp nấu món canh rau muống ngon

    Dưới đây là một số bí quyết để có bát canh rau muống sấu ngon ngon.

    • Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.
    • Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.
    • Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.
    • Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.
    • Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.
    • Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.
    • Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tép Khô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Khoai Sọ Ngon Tuyệt Cú Mèo Chưa?
  • Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô Chua Ngọt, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống
  • 3 Cách Nấu Canh Rau Muống Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Rồng Chế Biến Món Ngon
  • 8‌ Cách Chế Biến ‌‌món‌ ‌ăn Ngon‌ ‌từ‌ ‌rong‌ ‌nho‌ ‌khiến‌ ‌bạn‌ ‌muốn‌ ‌nếm‌ ‌thử‌ ‌ngay‌ ‌từ‌ ‌cái‌ ‌nhìn‌ ‌đầu‌ ‌tiên‌ ‌
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hốt Bạc Mỗi Ngày
  • Top 5+ Mô Hình Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: 7 Mẫu Thực Đơn Trong 9 Tháng Thai Kỳ
  • Rau muống đã không còn xa lạ đối với bữa cơm hàng ngày của người dân Việt Nam chúng ta. Đây là một loại thực phẩm rất dễ tìm kiếm, dễ chế biến.

    Công thức nấu món canh rau muống tôm

    Bước 1: Sơ chế

    Rau muống nhặt sạch lấy cọng non và lá, rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch.

    Tôm sú lột vỏ, rút chỉ đen trong thân tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch lại với nước. Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm thì cho vào giã cùng với thân tôm.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho hai muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu sôi thì phi hành tím băm thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều tay cho đến khi tôm chín chuyển màu sang màu hồng.

    Tiếp theo đổ vào nồi hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, hạt nêm, nước mắm và nửa muỗng cà phê bột ngọt.

    Đợi nồi canh sôi lại, thả rau muống vào nấu cùng, trong khi nấu rau muống không nên đậy vung nồi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị để vừa ăn.

    Công thức nấu món canh rau muống cà chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Một chút lưu ý khi bạn chọn rau muống: Bạn nên chọn loại ra lá nhỏ, thân mướt. Không nên lấy rau bị dập nát nhiều hay rau có kích thước to hơn so với bình thường.

    Khi mua rau muống về, bạn nhặt bỏ phần gốc già và bỏ lá sâu, úa. Tiếp theo, rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm rau muống với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóp để rau muống ra hết bọt, rồi tráng lại với nước lần cuối. Sau cùng là vớt rau ra rổ để ráo nước.

    Cà chua bạn đem đi rửa sạch, sau đó thái thành những miếng hình múi cau.

    Hành lá và rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

    Me chua bạn cho vào bát, sau đó đổ nước sôi vào, dùng thìa dầm cho nát. Tiếp theo dùng đồ lọc chắt lấy phần nước cốt me chua cho vào chén và bỏ sạch hạt và vỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    Bạn bắc nồi lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào nồi. Dầu sôi thì phi thơm tỏi, rồi cho nước vào đun sôi.

    Sau đó, cho cà chua vào nấu cùng và cho nước cốt me vào. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê đường cho vừa khẩu vị.

    Bước 3: Hoàn thành

    Khi hoàn thành, bạn cho canh ra bát tô và nên ăn luôn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món canh. Với món canh này, bạn có thể ăn cùng với nhiều loại đồ ăn như với cơm trắng và món cá kho, thịt kho hoặc tàu hũ kho nấm cũng đều rất hấp dẫn.

    Những lưu ý khi nấu canh:

    – Khi nấu món canh rau muống cà chua, nên bật lửa lớn, các thao tác cho rau vào phải nhanh và canh thời gian chuẩn xác sao cho rau vừa chín tới mà không bị nhừ.

    – Nếu bạn hay sử dụng bột ngọt để nêm nếm canh thì lưu ý là hãy đợi đến khi tắt bếp rồi mới cho bột ngọt vào, vì nếu ở nhiệt độ cao bột ngọt sẽ dễ bị biến chất gây hại cho sức khỏe.

    – Khi nấu bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào canh như: bạc hà, thơm (dứa), đậu bắp, nấm rơm…

    – Để nấu canh chua, ngoài dùng nguyên liệu là nước cốt me chua, bạn cũng có thể dùng mẻ để thay thế, canh chua rau muống nấu mẻ vị cũng rất ngon.

    Công thức nấu món canh rau muống chay

    Bước 1: Sơ chế

    Đầu tiên là nhặt rau muống, loại bỏ phần cọng già, lá úa… rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó phần cọng rau đem đập hơi dập rồi cắt thành khúc vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái múi cau, loại bỏ hết hạt.

    Cắt đậu hũ thành miếng vuông, kích thước vừa ăn, chiên sơ với dầu rồi vớt ra cho ráo dầu.

    Nấm gọt sạch phần bị bẩn, ngâm nước muối pha loãng, rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước trước khi xé thành sợi.

    Tiếp theo phần rau ngổ, ngò tây bạn đem nhặt, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt tươi thì cắt lát. Bạn cho những nguyên liệu này vào chén và để qua một bên.

    Me chín bạn cho vào chén, đổ nước sôi vào cùng, dùng thìa hoặc muỗng tán nhuyễn rồi lọc qua đồ lọc để chắt lấy phần nước cốt me.

    Bắc nồi lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi thơm tỏi, cho thêm một bát tô nước lọc cùng nước cốt me đã lọc được vào đun sôi.

    Tiếp tục cho hết các nguyên liệu gồm: rau muống, nấm, cà chua, đậu hũ vào, chờ nước sôi lại thì nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng. Cuối cùng cho ngò tây, rau ngổ và ớt cắt lát vào và tắt bếp.

    Mách nhỏ là bạn nên cho đậu hũ vào lúc gần cuối khi nước đã sôi nóng lên vì đậu hủ rất dễ chín, dễ bị nát.

    Món canh chua chay bạn có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún đều sẽ rất ngon.

    Lợi ích của việc ăn rau muống

    Rau muống là loại rau xuất hiện thường xuyên và vô cùng quen thuộc đối với mọi gia đình tại Việt Nam. Nó rất “thôn quê”. Dù quen thuộc như vậy nhưng ít ai mà biết được hết được những lợi ích mà việc ăn rau muống đem lại cho sức khỏe.

    Ăn rau muống thường xuyên có thể giúp bạn giảm hàm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, hỗ trợ trị bệnh vàng da và những rắc rối, căn bệnh do gan gây ra. Đồng thời rau muống cũng chữa được chứng khó tiêu, táo bón, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đặc biệt nó còn giúp bạn phòng chống các bệnh về tim và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

    Ngoài những lợi ích kể phía trên, rau muống còn rất hiệu quả trong việc làm giảm tình trạng đau đớn của những cơn đau bụng kinh hay đau răng; giúp lợi tiểu, hạn chế tình trạng chảy máu mũi… (nguồn : higlum)

    Loại rau này còn có khả năng an thần, những người đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ sẽ cảm thấy tốt hơn khi sử dụng rau muống. Nước rau muống cũng có tác dụng nhất định trong giải nhiệt, hạ sốt.

    Rau muống thần kỳ như vậy bởi trong rau muống có chứa rất nhiều chất mà cơ thể con người chúng ta cần có. Một số chất có thể kể đến như: sắt, vitamin C, vitamin A, chất xơ…

    Một mẹo nhỏ nếu như bạn mua rau muống về cất trữ trong tủ lạnh, đó là bạn nên cứ thế cất đi mà không cần phải rửa trước. Vì rau muống có một lớp áo giáp bảo vệ tự nhiên, nếu rửa mất lớp màng này thì rau sẽ hỏng nhanh hơn.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Loại Rong Biển Nào Có Thể Ăn Được?
  • Top 12 Loại Rong Biển Ngon Nhất Hiện Nay 2022
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Bảo Quản Thực Phẩm Sống & Chín Trong Tủ Lạnh
  • Tô Canh Nước Rau Muống Luộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
  • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Kỷ niệm bữa cơm đầu tiên của cặp vợ chồng trẻ stylist Nguyễn Hồng Hạnh và anh công an Hà Duy Dương là một khám phá bất ngờ: Hạnh bảo nước rau muống luộc thì phải vắt vài giọt chanh mới ngon, còn Dương cãi: nhà anh dầm cà chua và cho chút bột nêm.

    Thế là phân định ngay “thắng thua” trên nền nhà, bên mâm cơm đơn sơ và nồi nước rau muống luộc. Kết quả, mỗi người một tô canh, ai thích ăn gì thì tự làm mà ăn.

    Trai trưởng và gái út

    Vì sao ngày ấy Hạnh lấy Dương? Cả hai quá khác nhau, khác từ tính cách đến nghề nghiệp, gia đình, hoàn cảnh… Có phải vì tình yêu? Thật tình thì Hạnh cũng không biết vì sao mà lấy. Hồi đó quen anh Dương cứ nghĩ quen cho vui, một năm rồi… thôi.

    Tình yêu với cô gái trẻ ấy lúc đầu đơn giản lắm. Yêu người thứ nhất chỉ vì muốn làm ra vẻ người lớn; yêu người thứ hai vì khi đó học ở Nga, phong cảnh đẹp, lãng mạn quá, không yêu thì… phí. Còn gặp Dương thì Hạnh thích vì nói chuyện hợp, có thể nói từ giờ này sang giờ khác, vì cái dáng cao ráo, rắn rỏi rất “manly” của Dương.

    Lúc mới yêu, Hạnh cũng “chảnh chọe”, đòi hỏi dữ lắm. Tưởng tượng của Hạnh về tình yêu, gia đình rất lãng mạn, theo khuôn mẫu đi làm về có hoa cắm trong nhà, quà tặng dưới gối. Dương thì lại là một anh công an, sinh ra trong một gia đình toàn công an với cách sống khác hẳn điều Hạnh hình dung.

    Có lần Valentine, Dương đi đâu về mang cho cô một bông hoa hồng, kiểu hoa người ta bán đầy bên lề đường. Hạnh từ chối thẳng: “Em không nhận quà như vậy. Đã tặng quà phải chọn lựa, phải trân trọng, phải gói cho đẹp, chứ không phải là mua cho có”.

    Những khác nhau giữa họ chẳng phải chỉ có Hạnh nhận ra, mà cả người thân cũng lo lắng. Cho nên, ngày Dương đến xin phép gia đình được tìm hiểu Hạnh, bố cô đã hỏi anh: “Hạnh là con út trong nhà, cháu liệu có chiều được nó không?”. Dương hứa với bố Hạnh là anh làm được. Lời hứa ấy cũng trở thành cái cớ cho Hạnh “gây sự” những khi cô không vừa ý về Dương.

    Hai năm rưỡi quen nhau, bỗng dưng Hạnh quyết định cưới, cứ như là mọi việc tự nhiên phải như vậy. Nghĩ về quyết định đó của mình, người đàn bà hai con trẻ xinh như thiếu nữ ấy khúc khích cười: “Mà chắc mình lấy chồng phần lớn vì muốn được tự do. Con gái út, bị cả nhà, từ ông bà, cha mẹ đến các chị quản dữ lắm, chỉ muốn được tự do thôi”.

    Ba năm đầu của cuộc hôn nhân, với Hạnh kỷ niệm hình như chỉ toàn… ác mộng. Đó là ba năm vợ chồng cãi cọ liên tục, là hàng chục lần viết đơn ly hôn. Tất cả chỉ vì hình dung về một cuộc sống tự do của Hạnh hoàn toàn không phải là thực tế. Với hôn nhân, người ta không thoát ly được gia đình mà còn bị ràng buộc thêm vào một con người và một gia đình khác nữa, với đủ những nguyên tắc, những nền nếp hoàn toàn khác với mình.

    Đỉnh điểm là một lần cãi nhau (vì nguyên nhân gì đó mà giờ Hạnh cũng chẳng còn nhớ nữa), Hạnh thu xếp quần áo (như nhiều lần khác), cúi xuống làm bộ hôn con chia tay. Không kiềm chế được, Dương đã thẳng tay tát cô vợ yêu một cái.

    Cái tát lúc 5h sáng khiến Hạnh bàng hoàng, cô bốc điện thoại gọi ngay cho mẹ. Bố mẹ cô hốt hoảng, hối hả chạy đến và một cú ngã trên cầu thang căn nhà đang xây dở đã khiến mẹ Hạnh chấn thương cột sống. Nghe bố báo tin, Hạnh nháo nhào chạy vào bệnh viện. Mọi tội trạng cô đổ hết lên đầu Dương. Tất cả dường như đã chấm dứt!

    Hạnh và chồng con

    Những thỏa thuận có lời và không lời

    Sau ba năm khốn khổ ấy, họ có thêm 12 năm chung sống hạnh phúc. Cô gái bướng bỉnh ngày nào giờ đã là một người vợ đằm thắm hơn, xinh đẹp hơn. Hạnh làm stylist thời trang cho một tờ báo khá nổi tiếng. Cô nấu ăn rất ngon, làm bánh bán online. Dương vẫn là một chàng công an rắn rỏi, manly. Nhiều người nhìn vào hạnh phúc của họ, hỏi Hạnh: “Vì sao ngày ấy không ly hôn?”.

    Hạnh cười: “Vì yêu!”. Hạnh thường bảo, mình cũng như nhiều cô gái khác, hàng chục lần ngồi viết đơn ly hôn, nhưng hình như chưa bao giờ thật sự nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng nếu khi đó, chỉ cần chồng cũng tự ái mà ký vào, chắc mọi chuyện có thể đã hỏng thật.

    Buồn cười nhất là Dương cứ ghé mắt xem đơn của Hạnh và bảo: “Có cái đơn cũng không biết viết, hay để anh viết giùm cho”. Thế là lòng Hạnh lại dịu xuống. Ngẫm kỹ lại, tình yêu cũng chỉ là cái cớ để người ta giữ nhau, còn cần nhiều điều khác nữa đã giúp hôn nhân của hai người không tan vỡ.

    Đó cụ thể là sự thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Ví dụ chuyện tiền bạc. Ngày mới cưới, thu nhập của Hạnh là 15 triệu đồng, lương của Dương chỉ có 700.000đ. Họ thống nhất một quỹ chung đủ cho chi tiêu gia đình, để vào một chỗ. Còn thì tiền ai nấy quản, không quan tâm, không tò mò, không khó chịu về thu nhập riêng của nhau.

    Đó là sự bàn bạc, thỏa thuận với nhau sau những xung đột. Hạnh nhớ, cứ mỗi lần cãi nhau to là một lần sau đó họ đề ra thêm được những nguyên tắc để sống chung và tôn trọng nhau hơn.

    Đó là sự thống nhất với nhau từ chuyện vợ chồng không được nói ngược nhau trước mặt con cái, chuyện cho con học ở đâu và học cái gì, chuyện không được cãi cọ trước mặt con, chuyện bỏ bớt điện thoại, máy tí nh bảng khi thấy chúng bắt đầu chiếm nhiều thời gian dành cho nhau của hai vợ chồng, chuyện người này thấy người kia hình như khang khác, hình như say nắng, hình như hôn nhân đang nhạt dần sau mười mấy năm cùng vào ra mỗi ngày…

    ***

    Trò chuyện với Hạnh, có thể được nghe cô kể hàng tiếng đồng hồ những kỷ niệm gia đình hết sức thú vị của mình. Mà toàn những chuyện “xấu” của cô vợ – con gái út. Cô bảo, mình ngày càng đằm hơn, chắc ảnh hưởng tính chồng. Còn chồng Hạnh, vẫn giữ lời hứa với bố cô, chiều vợ hết mực.

    Hỏi cô, 15 năm tuy dài nhưng cũng chưa phải là sự khẳng định chắc chắn. Nhiều gia đình còn lâu hơn thế, mà khi được phỏng vấn vẫn trả lời: cuộc sống không nói trước được điều gì. Cứ sống đến đâu, hạnh phúc đến đó đã. Hạnh lắc đầu: “Tụi em xác định chỉ cưới một lần trong đời thôi. Mà… bây giờ, em ăn canh rau muống luộc dầm cà chua thấy ngon rồi, không cần phải làm hai tô như ngày xưa nữa!”. Tô canh nước rau muống luộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Biển Có Vị Gì?
  • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Chè Rong Biển Khô Chỉ Ngửi Mùi Đã Thấy Thèm
  • Cách Nấu Canh Ghẹ Rau Muống Và Ghẹ Nấu Canh Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Nhất Và Giòn Nhất Bạn Nên Biết!
  • Ăn Xương Rồng Để Chữa Bệnh, Điều Tưởng Như Đùa, An
  • Rong Nho Tách Nước (Rong Nho Khô) 500G
  • Cách Sơ Chế Rong Nho Cực Kỳ Đơn Giản, Dễ Làm
  • Rong Nho Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Rong Nho Đúng Cách
  • Cách nấu canh ghẹ rau muống

    – 1 mớ rau muống

    – 3 con ghẹ hoặc số lượng tùy thích

    – 1 củ hành khô

    – Gia vị gồm hạt nêm, bột canh

    – Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, bỏ những lá úa và già rồi rửa sạch, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đặt một nồi lên trên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho hành băm vào phi thơm vàng, nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, bạn mới đổ vào một lượng nước vừa đủ vào nấu canh.

    – Nêm nếm gia vị: bột canh, bột nêm sao cho vừa miệng, đun sôi lên.

    – Khi thấy ghẹ chín tới thì nhanh tay thả rau muống vào, đợi canh sôi trở lại và thấy rau chín là bạn đã hoàn thành cách nấu canh ghẹ rau muống cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

    Chắc hẳn với hương vị món canh rau muống nấu ghẹ vừa rồi đã mang lại một bữa ăn cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà rồi bạn phải không nào. Không chỉ có vậy, ghẹ còn có thể nấu cùng rất nhiều loại rau khác nhau nữa để bạn có thể thường xuyên đổi vị đấy.

    Cách nấu canh ghẹ măng chua

    – 3 hoặc 4 con ghẹ (hoặc cua)

    – 1 lát dứa

    – 2 trái cà chua

    – 100g măng chua

    – Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, chanh

    – Hành lá, hành tím, mùi tàu

    Các bước thực hiện canh ghẹ măng chua

    – Măng chua mua về rửa sạch, hành lá, mùi tàu, hành tím làm sạch, thái nhỏ.

    – Dứa cắt bỏ mắt, thái lát.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Đun nóng hai thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm, đổ trứng ghẹ vào nồi và đảo đều.

    – Sau đó, cho thịt ghẹ vào đảo đều, đậy kín nắp, nêm vào nồi là thìa nhỏ muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ nước mắm, ướp trong vòng từ 5 đến 8 phút thì thịt ghẹ sẽ ra nước.

    – Tiếp theo, châm vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa.

    – Thêm măng chua và dứa vào om cùng, đun từ 8-10 phút để măng chua dậy vị.

    – Đổ hỗn hợp cà chua, măng cùng với dứa vào nồi canh ghẹ, đun sôi chừng 4-7 phút. Lúc này, cà chua và dứa cũng sẽ ra nước chua chua ngọt ngọt vừa đủ, ngấm vào thịt ghẹ rất ngon.

    Với món ăn này, bạn không cần phải nêm nhiều gia vị bởi thịt ghẹ cũng đã đậm đà, chỉ cần nêm theo khẩu vị gia đình là món ăn đã đủ hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • Rong Biển Khô Ăn Liền Kckim Hàn Quốc 12 Gói (5Gr)
  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền
  • Chọn Rong Biển Để Nấu Canh Thịt Gà
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Đơn Giản Nhưng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mát Ruột Với Canh Rau Muống Khoai Sọ
  • Cách Nấu Món Rau Muống Xào Thịt Bò, Thịt Trâu Bổ Dưỡng
  • Rau Muống Xào Tỏi “chuẩn Cơm Mẹ Nấu”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản
  • Cách Luộc Rau Muống Xanh Mướt Giòn Ngon Không Bị Đen
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua rau muống:

    – Rau muống tươi ngon: 1 mớ vừa.

    – Hành tươi, rau ngổ: mỗi thứ 1 ít.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Me chua: 1 vắt.

    – Giá đỗ: 100gram.

    – Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm.

    Các bước tiến hành nấu canh chua rau muống đơn giản mà ngon:

    Bước 1: Nhặt sạch rau muống

    – Sau khi chọn mua rau muống xong ta nhặt lấy phần non ăn được, vặt bỏ lá giá, lá sâu và phần gốc. Ta cũng có thể vặt bớt lá rau muống cũng được.

    – Rửa sạch rau muống với nước lạnh rổi cho đổ chúng vào chậu nước có pha một ít muối ăn ngâm chừng 15 phút để sát khuẩn, rồi vớt ra cho ráo nước.

    Bước 2: Chế biến các nguyên liệu nấu

    – Giá đỗ nhặt hết vỏ đậu màu xanh, cắt bớt rễ rồi rửa sạch, để ráo.

    – Cá chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ thành từng múi nhỏ.

    – Hành lá, rau ngổ làm sạch xắt thành những khúc ngắn.

    – Vắt me chua cho vào ngâm với tô nước ấm rồi dầm kỹ để lấy nước cốt me nấu canh.

    Bước 3: Thực hiện nấu canh chua rau muống ngon

    – Để nấu canh rau muống nấu chua trước tiên ta phải bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, tùy vào số lượng rau muống mà ta căn lượng nước cho hợp lý.

    – Khi nước đã sôi già thì ta cho rau muống vào nấu cùng và nêm thêm một số gia vị như: 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường cát vào, cứ tiếp tục đun.

    – Tới khi nào thấy nước sôi trở lại thì ta bắt đầu cho giá đỗ, hành lá, rau ngổ thái khúc cùng với chén nước cốt me vào rồi đun cho sôi, trước khi tắt bếp ta nên nêm lại một lần nữa cho vừa ăn nha.

    Bước 4: Thưởng thức món canh rau muống nấu chua

    – Múc canh chua rau muống ra tô lớn cùng cả nhà thưởng thức khi chúng còn đang nóng để cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của món ăn.

    – Trước khi ăn ta nên nêm thêm vài lát ớt, rắc một chút tiêu để có vị cay cay tăng độ hấp dẫn của món canh này.

    Yêu cầu thành phẩm của món canh rau muống nấu chua

    – Món canh rau muống nấu chua được mọi người rất ưa thích vừa mát vừa ngon và vị ngọt thanh rất thích hợp cho mùa hè này.

    – Món canh rau muống nấu chua vị vừa miệng không bị chua quá. Chua chua ngọt ngọt vừa phải.

    Lưu ý khi làm món canh rau muống nấu chua

    – Ta nấu làm sao cho rau muống vừa chín tới, có vị giòn ngon nhưng vẫn còn màu xanh tươi của rau đồng thời cũng phải có vị chua vừa ăn. Những sợi giá đỗ cũng phải có vị giòn ngon không kém.

    – Khi tiến hành cách làm canh rau muống nấu chua ta nên để lửa lớn, thao tác nhanh để rau muống vừa chín tới thì mới có được màu xanh hấp dẫn.

    Video hướng dẫn cách nấu canh chua rau muống đơn giản nhưng [ NGON ĐẾN LẠ LÙNG ]

    https://www.youtube.com/watch?v=FSW_ZjqIfvc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Bí Kíp Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Hàn Quốc 100G
  • Cách Nấu Tảo Biển Ăn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Quen Thuộc Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Rau Muống Xào Chay Thanh Đạm
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Rau Muống
  • Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Xanh Giòn Với Cách Làm Đơn Giản
  • Những Đại Kỵ Khi Ăn Rau Muống, Biết Mà Tránh Khỏi ‘mang Họa’
  • Tránh Ăn Những Loại Thực Phẩm Này Cùng Nhau, Dễ Dẫn Tới Ngộ Độc
  • Nếu những món ăn từ thịt cá làm bạn cảm thấy chán ngấy thì hãy thử thay đổi khẩu vị với những cách nấu canh rau muống vừa đơn giản cực kì thanh mát, ngon miệng sau đây. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng những thao tác dễ làm, chắc chắn bạn và gia đình mình sẽ vô cùng hài lòng bởi hương vị từ những món canh rau muống này.

    1. Cách nấu canh chua rau muống đậm đà

    Nguyên liệu

    • Rau muống: 1 bó
    • Cà chua: 2 quả to
    • Me chua: 2 quả
    • Giá đỗ: 200 gr
    • Tôm khô
    • Rau mùi, mò om
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm,..

    Cách nấu canh chua rau muống

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Đầu tiên bạn nhặt bỏ phần lá sâu, cắt khúc, rửa sạch rau muống rồi đem rau muống ngâm 5 phút với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch để ráo.

      Giá đỗ nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo.

      Rau mùi, ngò om cắt bỏ phần rễ, rửa sạch thái nhỏ.

      Tôm khô mang đi ngâm cùng nước lọc để chúng nở to ra và mềm hơn.

      Me chua rửa sạch, luộc chín rồi dầm nát ra, bỏ vỏ và hạt, lọc lấy phần nước cốt me chua.

      Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Nấu canh

    Sau đó, bắt nồi nước lên bếp rồi đun sôi (lượng nước vừa đủ), nước sôi bạn thả lần lượt tôm khô, rau muống, cà chua vào nồi cùng với nước cốt me.

    Nếm nếm với gia vị gồm nước mắm, muối, đường, hạt nêm sao cho có vị chua ngọt mặn sao cho vừa ăn và đun sôi trở lại thì cho giá đỗ cùng rau mùi, rau om vào rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành

    Múc canh ra và thưởng thức cùng với cơm trắng ngay khi còn nóng để giữ được hương vị của món ăn. Với cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian là bạn đã có được bát canh chua rau muống cho bữa cơm ngày hè rồi.

    2. Cách nấu canh rau muống với tôm ngon ngọt, bổ dưỡng

    Nguyên liệu

    • Rau muống : 1 bó
    • Tôm tươi : 200 gr
    • Hành tím, tỏi
    • Tiêu xay
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, đường, muối ăn, bột ngọt, bột canh,…

    Cách nấu canh rau muống với tôm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh

      Rau muống mang về ngắt bỏ gốc, bỏ luôn cả những lá già, bị sâu, bị héo hoặc bị dập nát. Tiếp theo bạn ngắt mỗi cọng ra thành nhiều khúc ngắn vừa ăn và đem đi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau cùng, bạn vớt rau ra, xả lại với nước sạch và để ráo.

      Tôm tươi bóc vỏ, dùng dao chẻ dọc theo đường sống lưng của chúng để rút bỏ đường chỉ đen. Tiếp theo bạn ướp tôm cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt cùng một ít tiêu xay để sau khi nấu chín, thịt của chúng sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ chúng ra.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát hoặc bào mỏng mỗi củ.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

    • Bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa lên cho nồi nóng một chút thì đổ dầu ăn vào. Tiếp theo bạn cho hành tím cùng tỏi đã được băm nhỏ vào luôn để phi chín chúng.
    • Khi hành tỏi dậy lên mùi thơm hấp dẫn, bạn cho tôm đã được ướp thấm vào xào qua lại cho chúng chín hồng.

    • Tôm chín, bạn mới đổ nước lọc vừa đủ dùng cho cả gia đình vào nồi rồi dùng các gia vị nêm nếm nước canh sao cho vừa miệng.
    • Đun nước canh đến khi chúng sôi bùng lên thì bạn bỏ rau muống vào và không cần vặn lửa nhỏ xuống. Tiếp theo bạn dùng các gia vị nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn, rồi đợi rau muống chín mềm thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Hương vị của nước canh phải hòa quyện, thanh mát, tức là không quá chua, quá ngọt, quá mặn hay quá nhạt.
    • Rau muống phải còn giữ được độ giòn và máu sắc xanh tươi, rau không bị nát hay quá dai.

    Những lưu ý để món canh rau muống thơm ngon ngất ngây

    • Nếu nước canh quá chua, hãy cho thêm đường vào nêm nếm. Nước canh mặn thì hãy đổ một chút nước vào nồi.
    • Trước khi tắt bếp, các bạn cần nếm thử lần nữa để có gì thì kịp thời điều chỉnh hương vị của món canh.
    • Để rau được xanh tươi từ lúc nấu đến lúc thưởng thức, các bạn nên vặn lửa lớn và nhanh tay nêm nếm sao cho rau muống vừa chín tới. Có như thế thì chúng mới giữ được độ giòn.
    • Nếu bạn thích dùng bột ngọt thì hãy đợi đến khi gần tắt bếp mới nêm nếm chúng vào, đây là cách giúp cho bột ngọt không bị biến chất khi nấu.
    • Bạn chỉ bỏ rau vào nồi khi nước sôi, còn khi nước chưa sôi hẳn hoặc đã nguội bớt thì không nên bỏ rau vào vì như thế sẽ làm cho rau mất đi độ xanh giòn, thậm chí còn bị sậm màu và trở nên kém thẩm mỹ.
    • Tùy theo sở thích của từng gia đình mà các nguyên liệu cần chuẩn bị có thể được tăng thêm hay giảm bớt đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Rau Muống Chiên Giòn Với Tôm Cho Người Suy Nhược
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
  • Rau Muống Bào Món Ăn Dân Dã Mọi Người Đều Ưa Thích
  • Rau Muống Trộn Thịt Bò
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Cực Đưa Cơm Cho Ngày Mát
  • 2 Cách Nấu Canh Rau Muống Đậm Đà Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Đậu Rồng Xào Tép Món Ngon Mỗi Ngày
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Nhà Đẹp Xanh Tươi Mùa Hè Nhờ Decor Với Những Chậu Xương Rồng
  • Bất Ngờ Với Món Ăn Từ Cây… Xương Rồng Chữa Bệnh Đau Cột Sống
  • 9 Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Sáng Cần Ít Vốn Thu Lãi Cao
    1. Rau muống nấu canh chua
    2. Canh rau muống nấu tôm

    1. Rau muống nấu canh chua

    • Rau muống : 2 mớ (bó)
    • Đậu hũ non : 2 tấm ( miếng )
    • Cà chua chín : 2 quả
    • Me chua : 2 quả
    • Nấm bào ngư : 300g
    • Rau ngổ, ớt tươi, ngò tây.
    • Gia vị các loại : Đường, muối, bột ngọt, bột canh, …

    1.2 Các bước nấu canh chua rau muống

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rau muống nhặt bỏ lá vàng, lá úa. Rửa nhiều lần với nước sạch, có thể ngâm qua nước muối loãng khoảng 15-20 phút cho đảm bảo. Có thể đập dập phần cọng, và thắt khúc vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc và thắt múi dạng cau.

    – Đậu phụ trắng (đậu hủ) bạn thắt miếng vuông, rán sơ qua với dầu ăn và vớt ra để khô dầu.

    – Nấm bạn loại bỏ phần gốc, rửa sạch (ngâm với nước muối loãng cho an toàn). Sau đó vớt để khô ráo nước rồi xé sợi.

    – Ngòm tây, rau ngổ bạn rửa sạch và thái nhỏ. Cùng với đó là ớt tươi cắt lát, bạn có thể gom chúng để vào một chén nhỏ.

    – Me rửa sạch, dầm qua nước nóng để lấy phần nước chua, loại bỏ phần xác.

    Bước 2: Tiến hành làm canh rau muống nấu chay

    – Khi nước sôi, bạn cho nấm, rau muống, cà chua và đậu phụ trắng rán qua vào.

    – Đợi khi nước sôi lại một lần nữa thì bạn cho gia vị : bột canh, hạt nêm, bột ngọt vào nêm nếm cho vừa miệng. Nên cho đậu vào sau, vì đậu rất dễ chín.

    – Và cuối cùng cho ngò tây, rau ngổ, ớt vào và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và thưởng thức khi canh còn nóng.

    Video cách nấu canh rau muống ngon – hấp dẫn

    Yêu cầu đối với món canh rau muống không

    Món canh chua rau muống chuẩn ngon như mẹ nấu thì cần đạt những yêu cầu sau:

    – Rau muống vừa chín tới, vẫn giữ được màu xanh tươi, đồng thời có vị giòn ngon khi ăn.

    – Khi nấu canh rau muống không, ta lên giữ lửa lớn, thao tác nhanh chóng thì rau sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt.

    Canh rau muống nấu tôm là một món ăn dân dã nhưng lại rất ngon miệng. Đồng thời món canh này cũng rất bổ dưỡng, phù hợp với những bạn mới ốm dậy hay muốn bồi bổ sức khỏe. Cùng tìm hiểu các bước nấu canh rau muống với tôm nào!

    • Rau muống : 2 mớ (bó)
    • Tôm tươi : 300g
    • Hành tím
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    2.2 Cách làm canh rau muống nấu tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rau muống bạn nhặt bỏ những lá vàng, bỏ những cọng già và lá sâu. Rửa nhiều lần qua nước sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Đem rửa lại với nước sạch, và để khô. Bạn có thể thắt rau muống thành những khúc nhỏ vừa ăn.

    – Tôm bạn bóc vỏ, rút phần chỉ đen trên mình tôm cho bớt tanh. Rửa sạch và để riêng ra bát.

    – Sử dụng cối để giã nhỏ tôm. Lưu ý không cần giã quá kĩ. (Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để thực hiện).

    – Hành tím rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện nấu canh rau muống với tôm

    – Bắc xoong lên bếp cùng với một chút dầu đun nóng. Cho hành vào phi thơm vàng, sau đó cho tôm vào xào. Đến khi tôm chín hồng thì dừng lửa.

    – Cho khoảng 3 bát nước lọc (tùy theo lượng canh bạn muốn bao nhiêu) vào xoong và đun sôi. Nước sôi bạn cho gia vị (hạt nêm, bột canh, … ) vào nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho rau muống vào đun cùng. Lưu ý thực hiện thao tác nhanh chóng, và luôn giữ lửa to để rau được giòn và giữ được màu xanh.

    – Rau chín, bạn tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và thưởng thức.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh rau muống nấu tôm. Cách thực hiện cũng không quá phức tạp phải không nào. Chỉ cần lưu ý một chút là bạn có nồi canh rau muống xanh, giòn và đậm vị.

    3. Lợi ích sức khỏe của rau muống

    – Có thể bạn sẽ bất ngờ vì loại rau có thể bắt gặp khắp nơi tại thôn quê này. Vì trong rau muống có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như sắt, vitamin A, vitamin C … Có thể giúp bạn giảm cholesterol, vàng da và các bệnh như thiếu máu, khó tiêu hay ngăn ngừa tiểu đường.

    – Ngoài ra, rau muống còn biết đến như một loại thuốc làm giảm các cơn đau bụng kinh, chảy máu mũi. Giúp giảm đau răng, và lợi tiểu. Cùng với đó là khả năng giúp an thần, tác dụng rất tốt với những người bị bệnh mất ngủ.

    – Nước canh rau muống cũng có tác dụng bù nước, hạ sốt rất tốt.

    Như vậy wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu về 2 cách nấu canh rau muống đơn giản. Món ăn hấp dẫn này sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt, xua tan cơn nóng mùa hè. Cùng với đó là tác dụng bồi bổ sức khỏe, và còn nhiều tác dụng khác nữa.

    Còn chần chừ gì nữa mà không thử làm món canh này trong bữa ăn sắp tới nhỉ?

    Cập nhật ngày 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Bằng Tiếng Anh, Tiếng Anh Là Gì?
  • 2 Cách Xào Rau Muống Tỏi Giòn Ngon, Xanh Mướt Ngon Mê Ly
  • Bán Rong Biển Nấu Canh Nhập Khẩu Hàn Quốc Giá Rẻ
  • Rong Biển Ăn Liền Chất Lượng
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100