7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng Với Món Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Tiêu Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Danh sách các món ngon từ chả cá, các món ăn với chả cá Nha Trang, cách chế biến chả cá đơn giản ngon cơm gia đình như cách kho chả cá ngon nhất, chả cá sốt cà chua, món chả cá lá lốt, chả cá sốt me, chả cá kho thơm cà chua, chả cá kho tiêu, chả cá lăng, bánh canh chả cá…

    Danh sách những món ăn từ chả cá Nha Trang (hay chả cá thường) với cách chế biến, cách làm đơn giản có thể liệt kê ra như:

    1. Chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi
    2. Chả cá kho tiêu
    3. Chả cá lăng cho ngày thu
    4. Bánh canh chả cá thác lác
    5. Chả cá chiên xù
    6. Canh chả cá với cải bẹ xanh
    7. Chả cá sốt cà chua ngon cơm

    I. Cách làm các món ngon với chả cá, chả cá làm món gì ngon?

    Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Nguyên liệu để làm chả cá là các loại cá tươi như cá cá thác lác, cá trôi, cá chép, cá rô phi …

    1. Cách làm chả cá thu sốt cà chua, ớt tươi

    Miếng chả cá dai ngon, thơm đặc trưng của cá, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của thì là.

    Món chả cá sốt cà chua thơm ngon này đã trở lời cho câu hỏi chả cá làm món gì ngon. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

    Nguyên liệu cho món chả cá sốt cà chua: Các bước làm chả cá sốt cà chua:

    Bước 1: Bước đầu tiên là lọc lấy phần thịt cá thu, để cho ráo nước, sau đó bạn xay thịt đến khi thật nhuyễn rồi cho tiêu, ớt và nước mắm vào xay cùng cho đến khi phần thịt xay được trộn đều gia vị.

    Bước 2: Bạn nhặt sạch rễ hành lá, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Đem trộn đều với chả cá rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, loại bỏ vỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc thái miếng. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cà chua vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn

    Bước 4: Bạn dùng tay nặn chả cả thành dạng viên vừa ăn, rồi cho phần chả cá vừa nặn vào đun cùng với nước sốt cà chua ở bước 3 cho đến khi nước sốt trở thành dạng sệt thì cho hành lá và thì là thái nhỏ vào.

    2. Cách làm chả cá kho tiêu ngon cơm gia đình

    Ngoài các món đơn giản được làm từ chả cá như chả cá hấp, chả cá rán ra, thì chả cá còn có thể làm món chả cá kho tiêu thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm chả cá kho tiêu:

    • 300g chả cá thu đã chuẩn bị sẵn
    • 2 muỗng canh mắm
    • 1 muỗng nhỏ bột nêm
    • Tiêu xay
    • 1 muỗng nhỏ dầu ăn
    • 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)
    • Ít đường
    • 100 ml nước sôi
    • Ít đầu hành trắng cắt khúc.

    Cách làm chả kho tiêu:

    Bước 1: Bạn cắt chả cá thu thành từng miếng vừa ăn và cho vào bát, cho hết phần gia vị vào trộn đều để trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho phần chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì nêm nếm lại thêm 1 lần nữa cho vừa ăn và kho cho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp.

    3. Cách làm chả cá lăng ngon cơm ngày thu

    Món chả cá lăng là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, bắt nguồn từ các vùng biển, món chả cá lăng nhanh chóng được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt từ thịt cá dễ ăn mà không tanh.

    Nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, nhanh tay vào bếp và thực hiện món chả cá lăng ngày thu mờ cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu món chả cá lăng cho 5 – 7 người:

    • 1 kg thịt cá lăng đã lọc bỏ hết xương, phần xương và đầu còn lại dùng để nấu canh riêu cá.
    • Hỗn hợp để ướp cá gồm riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, gia vị, mì chính, đường, hạt tiêu.
    • Rau mùi, rau thơm
    • Đầu hành chẻ ngâm nước cốt chanh tươi
    • Mắm tôm pha chanh, ớt, đường
    • Lạc rang đập dập
    • Bún

    Cách thực hiện:

    Cá lăng cắt miếng vuông quân cờ, to vừa ăn rồi ướp cá với các gia vị như đường, mắm, hạt tiêu… cho ngấm trong khoảng 2 tiếng. Rán cá sơ qua, cá vừa chín tới, nếu muốn giòn bạn có thể để vàng cháy cạnh, miếng cá sẽ trông ngon hơn.

    Chuẩn bị hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Rau thơm, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đặt chảo lên bếp đun sôi dầu, tiếp theo cho cá, hành, thì là đảo cùng.

    Khi thấy hành, thì là đã xẹp, cá cũng chín đều và thơm gia vị thì bạn bày chả cá ra đĩa, trang trí thêm ớt tươi để món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn nên ăn nóng chả cá lăng để thưởng thức hết độ ngon của cá. Bạn có thể chấm cá với mắm tôm chanh ớt, ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và đầu hành chẻ sẽ không bị ngấy.

    4. Cách nấu bánh canh chả cá thác lác

    Nhắc đến món ăn về chả cá mà không nói đến món bánh canh chả cá Quy Nhơn là một sự thiếu sót lớn. Món ăn với nước dùng ngọt từ xương, bánh canh trong trong, chả cá vàng thơm, ăn cùng rau sống thì ngon không chê vào đâu được.

    Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá thác lác

    • 500g sợi bánh canh (có thể mua sẵn hoặc tự tay làm)
    • 500g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)
    • 500g cá bã trầu hoặc cá ngừ
    • 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)
    • 300g nấm rơm
    • 10 trứng cút
    • Hành lá, ngò rí, ớt trái.
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu
    • Rau ăn kèm: Giá đỗ, xà lách, rau thơm, bắp chuối

    Các bước nấu món bánh canh chả cá thơm ngon:

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng: Rửa sạch và chặt miếng xương lợn. Nấm rơm cắt bỏ chân, bổ đôi. Cá ngừ rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Bước 2: Thịt cá phi lê quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được. Chả cá vo viên chia làm hai phần, một nửa đem chiên vàng, một nửa cho vào nồi ninh nước dùng.

    Bước 3: Luộc chín trứng cút rồi cho vào thau nước đá để dễ bóc vỏ. Vớt phần xương bỏ ra ngoài, nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.

    Chần sơ qua sợi bánh canh trước khi dùng bằng cách đun sôi một nồi nước khác, cho bánh canh vào trụng qua sao cho sợi bánh canh dần trong hơn là được. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

    Khi nước dùng và bánh canh đã chuẩn bị xong, cho bánh canh vào từng tô với một lượng vừa đủ ăn, xếp thêm chả cá chiên, chả cá trong nồi nước dùng cho đẹp, thêm nước dùng vào và bỏ thêm hành ngò và bột tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt và rau ăn kèm là tròn vị. Chỉ với vài bước thực hiện, cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn, hay chả cá Nha Trang đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn bánh canh chả cá.

    Mua nguyên liệu về và làm ngay món ngon với chả cá Nha Trang này làm bữa sáng cho mọi người trong gia đình nào.

    5. Cách làm chả cá chiên xù

    Nguyên liệu làm món chả cá chiên xù:

    • 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá rô phi, hay cá thát lát tùy theo sở thích của bạn
    • 3 thìa súp bột năng
    • 3 thìa súp dầu ăn
    • Hành hương
    • 1 quả trứng gà
    • 50g bột mì
    • Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
    • Tương ớt.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bạn có thể tìm mua chả cá xay sẵn trong siêu thị hoặc mua cá tươi. Nếu cá tươi thì sau khi mua bạn đem về rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bỏ thịt cá xay nhuyễn vào một cái tô, trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị.

    Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai. Ưu tiên dùng thìa nhỏ và múc khoảng từ 3 đến 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.

    Trứng gà đánh tan đều. Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mì rồi đến bát trứng gà. Sau đó đến bát bột chiên xù.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo và đợi cho đến khi dầu sôi thì cho từng miếng chả cá vào chiên. Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.

    Khi chả cá vàng đã vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt hoặc mắm ớt chanh.

    6. Cách nấu canh chả cá với cải bẹ xanh

    Nước canh ngọt nấu với rau cải ăn cùng chả cá dai ngon đảm bảo ăn mãi không ngán sẽ là món canh ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn, đồng thời trả lời cho thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g cá thác lác làm sẵn, bạn có thể thay bằng cá rô phi lê
    • 1 bó cải bẹ xanh
    • 3 thìa nhỏ dầu ăn
    • 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và hành hương.

    Cách làm chả cá nấu cải bẹ đơn giản:

    Bước 1: Trộn vào hành lá, hành hương thái nhỏ, cho dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen cùng với chả cá đã xay rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch cải bẹ xanh và cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi, dùng thìa để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 5 phút để chả cá chín.

    Bước 4: Sau đó bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp và múc canh ra bát.

    7. Cách chế biến chả cá sốt cà chua ngon cơm

    Đây là món ăn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp chả cá cùng với sốt cà chua là có thể chế biến ra một món vừa thơm, vừa ngon.

    Nguyên liệu làm món cá sốt cà chua:

    • 1/2 kg chả cá thu
    • 2 quả cà chua
    • 1/2 chén tương ớt
    • 1/2 chén tương cà
    • 1/2 củ hành tây
    • Ngò rí, hạt nêm và đường.

    Cách làm cá sốt cà đơn giản:

    Bước 1: Chả cá làm sẵn được thái lát vừa ăn rồi chần cá qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.

    Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho tỏi đã bằm vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương ớt, tương cà vào trộn đều. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Cho chả cá vào đảo đều trong vòng 5 phút với lửa nhỏ để món ăn thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bày món ngon từ chả cá này ra đĩa và thưởng thức thức ngay cùng cơm nóng.

    II. Cách làm chả cá basa, chả cá thác lác tại nhà

    Chả cá là một trong những món ăn mà người Việt ưa chuộng từ xưa đến nay. Để chả cá có hương vị đúng chuẩn thì yêu cầu cách chế biến cầu kỳ một chút.

    Cá sẽ được cắt thành từng lát vừa ăn, rồi được ướp gia vị theo khẩu vị của mỗi người, nào là hành, chanh, ớt, lạc rang, thậm chí là mắm tôm… Từ đó mà tạo nên một mỹ vị cho những người sành ăn.

    Chả cá hiện tại là món khá phổ biến, bạn có thể mua ở những chợ hay cửa hàng hoặc là các siêu thị… Tuy nhiên vấn đề vệ sinh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

    1. Hướng dẫn cách làm chả cá basa tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá basa phi lê: 300g.
    • Bột mì: 3 thìa.
    • Bột chiên xù: 1 gói.
    • Trứng gà: 3 quả.
    • Hành khô, tỏi: 50g.
    • Hành lá, rau thì là: 100g.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu bột, dầu ăn.

    Lưu ý:

    Tùy theo sở thích của người ăn để chọn những loại cá khác nhau như cá rô phi, cá quả, cá thu hay cá tầm, nhưng dù loại cá là gì thì bạn vẫn nên chọn nguyên liệu cá là phần thịt cá phi lê, thịt dày. Khi chọn cá thì nên chọn những con cá tươi, tốt nhất là những con cá còn đang bơi lội.

    Cá tươi thường có bề ngoài nhớt bóng, mắt cá trong suốt, mang cá còn hồng, vảy cá không rời ra và cá sẽ chìm khi bạn bỏ nó vào.

    Còn nếu bề ngoài cá có màu nhợt nhạt, khi nhấn vào thịt cá không có độ đàn hồi, bụng và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước thì cá nổi, thì đây chắc chắn là con cá đã bị ươn.

    Ưu tiên chọn những quả trứng tươi ngon. Cách nhận biết trứng mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn màu trắng mỏng.

    Và trứng tươi khi sờ vào vỏ thường có cảm giác ram ráp. Hạn chế chọn quả trứng vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ, kém chất lượng.

    Cách làm chả cá đơn giản:

    Bước 1: Hành khô, tỏi được bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với hành lá và rau thì là thì cắt cuống và loại bỏ những lá hư rồi đem đi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rửa sạch ớt sừng rồi băm thật nhỏ, bạn có thể cho ít ớt hoặc bỏ qua phần nguyên liệu này nếu không ăn được cay.

    Bước 2: Cắt cá basa thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào bát. Ướp cá với hành, ớt băm và tỏi khô cùng với gia vị: muối, đường, nước mắm và bột tiêu cho ngấm gia vị. Sau đó cho phần cá vừa ướp vào ngăn đông tủ lạnh đề khoảng 2 tiếng cho cá đông lại.

    – Trong thời gian đợi cá đông, bạn đập trứng gà cho vào bát, đánh tan lên. Tiếp đó cho bột chiên giòn vào bát trứng đánh cùng để tạo thành hỗn hợp bột trộn.

    Bước 3: Sau khi cá đông, đem cá ra khỏi tủ lạnh. Cho phần cá đông lạnh vào trong máy xay cùng với hỗn hợp bột trộn ở trên vào và xay thật nhuyễn.

    Sau khi xay xong, để chả cá xay nhuyễn vào tô, nếu bạn muốn hỗn hợp cá vừa xay dai hơn và mịn hơn, bạn có thể dùng thìa quết nhiều lần cho đến khi chả cá quyện lại là được.

    Bước 4: Nặn chả cá: Cho một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước khi nặn. Hỗn hợp cá xay ở bước 3 được chia thành nhiều phần tùy ý, vo viên lại rồi ấn dẹt xuống, cho ra đĩa.

    Bước 5: Đổ khoảng 300 đến 500 ml dầu ăn vào chảo, để lửa lớn. Sau khi đun sôi dầu bạn chỉnh bếp xuống mức lửa nhỏ (việc này giúp cho miếng chả cá chiên được chín vàng đều hai mặt, trông đẹp mắt). Thả từng miếng chả cá vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt chả cá rồi chiên đều hai mặt.

    Bước 6: Khi thấy 2 mặt miếng chả cá đã vàng đều và mùi hương hấp dẫn thì đem bày chả cá ra đĩa đã lót giấy thấm dầu, có thể mang lên thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm chả cá này với hỗn hợp tương ớt, tương cà… tùy sở thích để món ăn ngon hơn.

    2. Cách làm chả cá thì là bằng cá và bột mì

    Cá rất chuộng thì là, nấu canh chả cá thêm chút thì là vào thì mùi thơm hấp dẫn từ thì là bay lên sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại được vị hấp dẫn của món ăn này.

    Bên cạnh đó, chả cá thì là cong là món ăn lai rai hội họp bè bạn, chả cá cũng là món ăn được ưa chuộng trên bàn ăn gia đình Việt, cùng Massageishealthy điểm qua công thức và cách làm sau đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg cá basa
    • Vài cọng thì là.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 củ tỏi.
    • 20 gr bột mì
    • Gia vị, phụ gia làm chả cá: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm chả cá thì là thơm ngon:

    Dùng nước muối pha loãng rửa sạch cá rồi dùng giấy thấm, thấm khô miếng cá. Tiếp đó cắt cá thành những miếng nhỏ vuông quân cờ vừa ăn, ướp cùng với gia vị gồm hành tím, tỏi, rau thì là đã băm nhỏ cùng gia vị, nước mắm, đường, tiêu.

    Bạn ướp cá ít nhất thời gian là 1 giờ trong tủ lạnh, lưu ý nhỏ rằng ướp càng lâu thì miếng chả cá sẽ càng đậm đà hơn.

    Bạn chuẩn bị hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Rau thì là rửa sạch, rồi cắt cuống, sau thái nhỏ, bỏ vào chén riêng.

    Hết thời gian khoảng 1 giờ, thì cá lúc này đã được ướp kĩ, bạn trộn cá với bột mì và chuẩn bị đem đi xay. Dùng máy sinh tố xay phần thịt cá thật nhuyễn, rồi bỏ vào âu, dùng thìa quết đều cho phần chả cá thêm mịn hơn và dài hơn.

    Bạn bỏ phần thịt cá đã xay nhuyễn ra một cái túi nilon sach để nặn thành hình hay cho vào tô và dùng thìa để xắn thành từng miếng.

    Ngoài ra, để nặn chả cá, bạn chuẩn bị một ít dầu ăn, trước khi nặn lấy một ít dầu ăn vào lòng bàn tay. Phần hỗn hợp cá chia thành nhiều phần bằng nhau đốt 2 ngón tay, viên lại rồi ấn nhẹ dẹt xuống rồi đặt ra đĩa, chuẩn bị đem rán.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho lượng dầu đủ để lớp dầu ngập nửa mặt chả cá, đun nóng.

    Dùng lửa lớn đun sôi dầu rồi đặt bếp ở lửa nhỏ và bỏ chả cá vào, như vậy khiến cho miếng chả cá chiên lên được chín đều, vàng rộm đẹp mắt.

    Cho từng miếng chả cá vào chảo, rán đều hai mặt. Khi thấy chả cá đã chín vàng sậm, mùi hương hấp dẫn của thịt cá bay lên thì bạn đem bày ra đĩa. Trang trí thêm ít dưa leo hay cọng thì là để món ăn thêm hấp dẫn.

    Mang lên và dùng nóng với cơm hoặc ăn vặt chấm cùng tương ớt chua ngọt hứa hẹn sẽ là món ăn mà chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • 【Bật Mí】Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon? Với 16 Món Ngon
  • Khỏi Nghĩ Cá Rô Phi Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Cực Hấp Dẫn
  • 9 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Chả Cá Đỏ Củ Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • Khô Bò Miếng Mềm Quà Tặng Cho Mọi Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Kho Quế Tại Nhà
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Đắng, Mướp Đắng Xào Thịt Bò Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Lý Sơn vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng cho ra củ tỏi, hành thơm đặc biệt mà không nơi nào có được, không chỉ vậy nơi đây còn có món chả cá ngọt dai tự nhiên nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích đó là món chả cá Đỏ Củ. Vậy chả cá Đỏ Củ làm món gì ngon? có rất nhiều gợi ý cho mọi người trong bài viết này.

    Cách làm chả cá đỏ củ Lý Sơn

    Sau đó, người ta sẽ đem chả chiên, hấp hoặc cho chả cá tươi vào từng túi với trọng lượng 0,5 kg, hay 1 kg. Quý khách hàng tuỳ theo nhu cầu của mình mà chọn mua sao cho phù hợp. Chả cá Lý Sơn mọi người mua về yên tâm bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông dùng dần không lo bị hư hỏng.

    Chả cá Đỏ Củ làm món gì ngon?

    Chả cá Đỏ Củ tươi bạn có thể viên tròn lại để nấu canh khổ qua, canh chua, canh bí đao, canh rau ngót …nước sẽ rất ngọt. Bên cạnh đó, những viên chả cá ngọt dai sẽ tạo điểm nhấn, làm cho nồi canh trở nên hấp dẫn hơn. Các món canh với chả cá nấu đơn giản, không mất nhiều thời gian.

    Đơn giản bạn quết ướp chả cá với các loại gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó làm thành bánh chả cá tròn nhỏ, rồi mang đi chiên. Nên ăn ngay sau khi chiên xong để chả có độ giòn, dai, thơm ngon đúng chuẩn.

    Ngoài ra sau khi quết gia vị mọi người có thể viên chả cá thành từng viên tròn rồi làm món chả cá viên chiên, chấm với tương ớt để ăn. Các bạn nhỏ rất thích món này.

    Chả cá Đỏ Củ Quảng Ngãi ngon dai tự nhiên nên mọi người thương hay chọn mua về để nấu bún chả cá hay bánh canh chả cá. Chả cá sẽ được chia hai phần, phần tươi viên cục cho vào nồi nước dùng để nước thêm ngon, phần thứ 2 làm thành bánh chả cá đem chiên, rồi cắt thành từng lát vừa ăn cho vào tô bún, bánh canh.

    Chả cá chiên bạn cắt thành từng lát dài, sau đó cho vào bánh tráng, cùng với các loại rau sống rồi cuốn lại chấm nước mắm để thưởng thức. Đảm bảo món này ngon không kém gì gỏi cuốn thịt heo.

    Ram chả cá cũng là một trong những món đặc sản của Lý Sơn được rất nhiều người yêu thích. Để làm món này người ta sẽ sử dụng chả cá Đỏ Củ Lý Sơn tươi quết cùng các gia vị tiêu, tỏi, ớt, nước mắm, hành tỏi sao cho thật hoà quyện. Sau đó quết hỗn hợp chả cá này lên trên bánh tráng rồi cuốn lại thành từng chiếc ram, cho vào chảo dầu chiên giòn.

    Chả cá Lý Sơn chiên sau khi mua về bạn cho vào chảo dầu chiên lại cho nóng, sau đó cắt thành từng lát dài. Bánh mì bạn nướng cho giòn lên, sau đó dùng dao xẻ ruột, cho chả cá, thêm ít lát dưa leo, chan nước tương vào kẹp lại thưởng thức. Món ăn làm nhanh gọn, nhưng ngon tròn vị.

    Nói tóm lại khi có sẵn chả cá trong nhà các mẹ có thể biến tấu và chế biến rất nhiều những món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình mình, món nào cũng ngon và bổ dưỡng.

    Bạn muốn tìm mua chả cá Củ Đỏ đặc sản Lý Sơn thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi sản phẩm được làm 100% từ thịt cá, không bột, chất bảo quản sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

    Còn mọi người muốn tìm hiểu và đặt mua đặc sản Quảng Ngãi làm quà mời xem: NHỮNG MÓN ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI MUA LÀM QUÀ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Chả Cá Nhất Định Bạn Phải Ăn Thử Một Lần
  • Trích Cách Làm 5 Món Ngon Với Chả Cá Từ Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Hay Nhất
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Lóc
  • Cá Hố Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Mua Ở Đâu?
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Chả Cá Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Xương Dê Nấu Thung Dung
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • phải được chế biến từ cá tươi như cá nhồng, cá mối thì mới ngon, không sử chất tạo độ dai, chất bảo quản. Chả cá chế biến khá nhiều món ngon khoái khẩu. NẮNG GIÓ xin chia sẻ một số món ngon để giải đáp thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

    Cứ 1 kg đầu cá thu (hoặc cá mối, cá rựa và phần đầu cá này phải cắt từ vây mang trở lên) nấu thành khoảng 2,5 lít nước dùng là vừa. Chặt đầu cá thành miếng nhỏ, nấu với ít nước vừa đủ ngập cá cho đỡ hao củi lửa trước, cho thêm phần da, xương sụn (có được sau khi lấy nạc) vào nồi đầu cá, hầm nhỏ lửa cho đến khi đầu cá mềm rục, trong khi hầm nếu thấy cạn cứ châm thêm nước sôi vừa đủ cho lúc nào nước cũng sâm sấp cá. Nấu xong lược bỏ xác xương da qua một túi vải thưa cho nước sạch trong, rồi mới thêm nước sôi vào vừa đủ. Hành tím nướng sơ cho thơm, rửa sạch bụi than, thả vào nồi nước dùng khoảng 100 gr / 2,5 lít; giữ nóng nước dùng trên bếp. Tùy ý để nước dùng béo ít nhiều bằng cách vớt bỏ bớt mỡ cá trên mặt nước dùng. Tùy ý nêm lại nước dùng với chút muối vừa đủ đậm đà chứ không mặn.

    – Nước hầm cá có váng mỡ với màu vàng lạt tự nhiên. Nếu thích có màu vàng đỏ hấp dẫn hơn thì tùy thích làm thêm nước màu. Dùng mỡ cá, cắt nhỏ cho vào chảo thắng lấy mỡ nước, dùng mỡ nước này hoặc dầu ăn phi với hột điều màu theo phân lượng 5 muỗng súp dầu mỡ với 2 muỗng cà phê hột điều, vớt bỏ hột điều. Cho dầu màu vào nồi nước dùng với phân lượng 1 đến 2 muỗng cà phê / 3 lít.

    – Hành lá cắt khúc ngắn chừng ba bốn phân, tỉa hoa và hành củ cắt lát mỏng, để riêng.

    – Hành lá, ngò, hành tây, lá thì là (tùy ý) cắt nhỏ để riêng. Nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi, bún tươi sợi nhỏ.

    c. Trình bày món ăn:

    Chia bún vào tô, trải ít miếng chả hấp lẫn chả chiên lên mặt bún, châm nước dùng cá thật nóng vào, trải hành ngò cắt nhỏ, rắc thêm tiêu. Món bún chả cá ăn thường chỉ ăn kèm hành lá, hành củ tươi chứ không kèm rau thơm các loại nhưng tùy ý riêng sử dụng thêm hay không; nêm nước mắm nguyên chất chanh, ớt tươi cắt lát.

    2) BÁNH CANH CHẢ CÁ PHAN RANG

    Bột bánh canh: Bột năng và bột gạo trộn với nhau, cho vào một chén nước ấm để nhào bột. Ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn, rồi cắt thành từng sợi. Bắc nước sôi, cho sợi bột vào nấu chín, lưu ý khi bỏ bột vào phải bỏ lần lượt từng sợi một để các sợi bánh không dính vào nhau. Khi sợi bánh nổi lên trên mặt là chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh ít phút, sau đó lấy ra để ráo nước.

    Nước dùng: Cho xương vào nồi hầm khoảng 3 tiếng để lấy làm nước dùng. Sẵn cho cá ngừ/ cá bã trầu vào luộc chín, sau đó vớt ra, để nguội, lọc lấy phần nạc cá. Phi hành tím bỏ vào cho thơm, nêm nếm nước dùng với bột nêm, vị vừa ăn.

    Cho bánh canh vào tô, xếp chả chiên, chả hấp và nạc cá ngừ lên trên, chan nước dùng vào, thêm hành lá tỉa hoa. Có thể ăn kèm với nước mắm sống và ớt xắt lát.

    3) CUỐN CHẢ CÁ PHAN RANG

    Món chả cá cuốn bánh tráng được dùng trong những bữa ăn đơn giản hay những dịp cuối tuần. Món này ngon miệng và rất dễ làm tại nhà.

    4) BÁNH MÌ CHẢ CÁ

    Món bánh mì chả cá là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon. Thích hợp cho món điểm tâm buổi sáng.

    Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ cho gia đình. Nguyên liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn loại chả cá dai, béo, không bị bở hay quá nhiều bột. Sử dụng chả cá mối, cá nhồng là ngon nhất. Chả cá được thái thành sợi to bằng đầu đũa là được.

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi và ngâm trong nước pha giấm. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi, rong câu ngâm trong nước và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Các loại rau như húng quế, húng lủi, tía tô, húng thơm được rửa sạch, thái nhỏ. Nước mắm trộn gỏi được chế biến từ tỏi, ớt, đường, chanh…. vừa hơi cay vừa có vị chua nhẹ.

    Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa thành từng phần riêng biệt, rắc vừng lên trên. Đĩa gỏi với màu vàng của chả cá, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu tráng ngà của rong cau, màu tím của hành… tạo nên một món ăn đầy màu sắc thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, rưới nước mắm lên, trộn đều lại các thành phần lại với nhau và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Khám Phá Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Lưu Lại
  • Thịt Dê Làm Món Gì Ngon
  • Chỉ Qua 5 Bước Đã Có Món Sườn Dê Nấu Chuối Xanh Ngon “không Tưởng”
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khô Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Từng Bước
  • Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Quận 12 Trọn Gói
  • Chế Biến Món Cháo Mực Nấu Với Rau, Quả
  • 3 October, 2022

    Posted in : Món ngon dễ làm on by : Tags: bánh tráng chả mực, chả mực, chả mực giã tay hạ long, chả mực sốt cà chua, xôi chả mực

    Chả mực là đặc sản của Hạ Long được vinh danh vào top 10 món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam được công nhận tại ASEAN năm 2013, hiện nay món ăn đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của mọi người dân. Thế nhưng món ăn chả mực này chế biến sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.

    Chả mực Hạ Long chế biến được nhiều món ăn ngon mỹ vị

    Chả mực chiên

    Đây là món ăn đơn giản nhất và được chế biến nhiều nhất từ món chả mực. Chả mực sau khi được mua về sẽ đem chiên nóng trên chảo dầu, khi chiên phải lật đều tay thì miếng chả mới chín vàng đều 2 mặt. Chả mực giã tay Hạ Long chiên chín có màu vàng như được phết mật ong, khi thưởng thức bên vỏ ngoài hơi dai nhưng bên trong mềm, chắc thịt, trắng ngần và ngọt thịt mực nang được đánh bắt ngoài vùng biển Hạ Long chuyển về. Chả mực chiên vàng chỉ cần chấm tương ớt hoặc sốt chấm là ngon mỹ vị.

    Chả mực sốt cà chua

    Đây là món ăn được khá nhiều bà nội trợ thực hiện bởi sự lạ miệng của món ăn. Đặc sản chả mực sau khi đã rán vàng thì cho vào sốt cùng nước sốt cà chua. Chế biến xong miếng chả vẫn vàng ruộm màu mật ong, được sánh đặc cùng với màu đỏ của cà chua giúp món ăn nhìn vô cùng bắt mắt. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì thơm ngon mỹ vị.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng hoặc bánh tráng

    Bánh tráng chả mực, xôi chả mực là 2 món ăn truyền thống của người dân vùng Hạ Long. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở buổi sáng, người Huế ăn bún thì người dân vùng biển Hạ Long thưởng thức xôi chả mực hoặc bánh tráng chả mực vào buổi sáng cho một ngày làm việc. Cách làm 2 món ăn này không cầu kỳ, nhưng cần phải yêu cầu cao từ chả mực cho đến xôi hoặc bánh tráng.

    Xôi chả mực: xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn

    Bánh cuốn chả mực: bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    Mách bạn: cách làm món chả mực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất
  • Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Vỏ Xúc Xích Làm Từ Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Hotdog Tam Giác Kiểu Việt Nam
  • Thực Phẩm Bẩn: 2000 Tấn Thịt Lợn Bẩn Biến Thành Xúc Xích
  • Cách Làm Kimbap Chiên Hàn Quốc Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Công tác chuẩn bị thật đơn giản phải không các bạn, bây giờ chúng ta bắt đầu vào công việc làm chả lụa chay nha:

    Bước 1: Rửa tào hũ thật sách rồi cho vào nồi nước sôi để trụng qua cho tào hũ chín tái.

    Bước 2: Khi nước sôi chúng ta cho 1/2 muỗng cà phê muối. Việc cho muối vào sẽ giúp tàu hũ ky mềm, tăng độ kết dính.

    Bước 3: Khi nước sôi chúng ta thả tàu hũ ky vào, chúng ta đảo đều tàu hũ ky.

    Bước 6: Trụng sơ lá chuối cho thật mềm. Cho 2 lá chuối đặt ngang, sau đó đặt 1 lá chuối dọc lên. Tiếp đó cho tàu hũ vừa được chế biến vào rồi gói lại. Gói chả lụa chay như gói bánh tép vậy.

    Đây là một món ăn chay cực kì dễ chế biến mà lại rất ngon. Phù hợp với những ngày lễ tết hoặc những ngày ăn chay.

    Vào những dịp Tết, số lượng giò chả chuẩn bị cho gia đình là rất lớn. Tủ lạnh của bạn sẽ không thể đủ để chứa hết, do đó bạn cần có cách bảo quản hợp lý, có thể không cần tới tủ lạnh mà chả vẫn không bị thiu hay mốc.

    Cách 1: Cho chả lụa vào xoong sạch để nguội. Đậy kín vung rồi đặt vào một chậu nước lạnh to cho sao bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm. Chú ý, tránh nước tràn vào miệng xoong. Như vậy bạn đã có thể bảo quản được chả rồi đấy.

    Cách 2: Sau khi luộc giò xong, rửa tráng giò bằng nước lã, để ráo và xếp thành lớp. Dùng vật nặng đè lên giò, ép cho nước ra bớt, để trong vòng vài giờ rồi trên lên nơi khô ráo trong nhà hoặc ngâm xuống giếng nước. Nhiệt độ ổn định ở dưới giếng nước sẽ giúp bảo quản giò chả trong vài tháng.

    Giới thiệu dây chuyền làm giò chả CHUYÊN NGHIÊP- HIỆN ĐẠI

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phô Mai Xúc Xích Chiên Nhỏ Xinh Cho Bữa Sáng
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • 1 Cây Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Xúc Xích Không Lo Tăng Cân?
  • Lạp Xưởng Dùng Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi
  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì Ngon Hết Ý, Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • Chả mực chiên:

    Có lẽ đây là món ăn phổ biến nhất và dễ chế biến nhất trong danh sách các món làm từ chả mực. Chả mực sau khi mua về sẽ được chiên nóng trên chảo dầu, lửa phải vừa đủ mạnh, phải lật đều cả 2 mặt thì chả mực mới chín vàng cả hai mặt, không bị sống cũng không bị xơ quá đẫn đến khô và cứng. Thời gian chiên khoảng 4 đến 5 phút, đến khi ta thấy chả mực chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng đậm thì chả đã chín, ta sẽ thấy mùi thơm của mực chín gần giống như mùi khi ta nướng mực vậy. Chả mực chiên được ăn kem với tương ớt, nước sốt hay nước mắm ngon.

    Chả mực chiên là một trong những lựa chọn ngon và dễ dàng nhất về chế biến so với các món khác từ chả mực.

    Chả mực sốt cà chua:

    Cách làm chả mực sốt cà chua tương tự như cách làm đậu phụ sốt cà chua vậy. Đầu tiên ta cũng rán chả mực lên sau đó cho cà chua vào sốt cùng. Màu vàng mật ong của chả mực hòa quyện trong màu đỏ của sốt cà chua, thêm vài lá rau thơm hay rau thì là cho ta một bức tranh rất đẹp mắt và thơm ngon. Miếng chả mực được sốt cà chua ăn không chỉ ngọt thịt mực mà còn có vị chua thanh mát của cà chua giúp món ăn không bị ngán. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo.

    Chả mực ăn cùng với xôi nóng

    Xôi được nấu phải chọn từ những hạt gạo ngon, hạt đều, đảm bảo không có hạt gạo bị gãy. Khi nấu lên xôi có mùi thơm ngọt của lúa nếp, hạt trắng trong, không có hạt nào bị gãy thì mới là đạt tiêu chuẩn. Món xôi chả mực khi ăn thì ăn kèm với chút rau sống sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

    Bánh cuốn chả mực

    Bánh cuốn ăn cùng chả mực là một món ăn được yêu thích tại Hạ Long, giống như bún bò ở Huế hay phở ở Hà Nội vậy. Bánh cuốn phải tráng thật mỏng, lộ cả nhân bên trong gồm có mộc nhĩ và thịt băm. Hành chiên vàng rắc đều bên trên. Nước chấm thêm chút ớt cay, chanh chua là có thể thưởng thức được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị
  • Món Ngon Miến Xào Lòng Gà
  • Cách Nấu Miến Tôm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Miến Sườn Mọc Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Cách Làm Miến Xào Cua Biển Đẳng Cấp Chuẩn Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Làm Miến Lươn Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Chả cá Lã Vọng từ lâu đã trở thành một thương hiệu món ngon nổi tiếng của đất Hà Thành. Món ăn này không chỉ được đánh giá cao bởi có hương vị ngon mà còn mang nét văn hóa riêng của phố cổ, sự khéo léo và tinh tế của người Hà Nội. Cách làm món chả cá Lã Vọng ngon không khó chút nào, bạn có thể tự học theo công thức hướng dẫn làm món ngon này ngay tại nhà mình.

    I. Nguyên liệu cho cách làm chả cá Lã Vọng

    • 1kg cá lăng, có thể thay thế bằng các loại cá khác ít tanh, ít xương, thịt chắc như cá quả hoặc cá tầm
    • 1 mớ thì là
    • 100g hành lá
    • 0.5kg bún rối
    • Lạc rang
    • 4 thìa mẻ, 1/4 thìa bột nghệ, 40g riềng giã nhỏ
    • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, mắm tôm, nước mắm

    II. Cách làm món chả cá Lã Vọng ngon hấp dẫn

    Bước 1: Bước đầu tiên cho cách làm chả cá Lã Vọng là sơ chế cá, cá lăng bạn lọc bỏ xương để lại phần thịt, cắt khúc theo tỉ lệ ngang dọc. Lưu ý khi cắt cá cần cắt tương đối nhau để khi nướng cá sẽ chín đều. Tiếp đến ướp cá theo tỉ lệ sau: 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: Khi cá đã được ướp đủ thời gian và ngấm gia vị, bạn cho cá lên bếp than nướng chín vàng đều 2 mặt. Trong quá trình nướng bạn nên phết thêm một lớp dầu ăn mỏng lên đều 2 mặt để cá không bị khô và cứng.

    Bước 3: Hành lá, thì là rửa sạch cắt khoảng 4cm, đầu hành chẻ nhỏ. Phần cộng thì là thì đem băm nhuyễn.

    Bước 4: Bạn dùng 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa rượu trắng sau đó cho mắm tôm vào trộn đều hỗn hợp này lên. Lạc rang xát vỏ để nguyên ăn kèm với bún, cá. Có thể chuẩn bị thêm dưa góp ăn kèm cho đỡ ngán.

    Một thao tác nữa có thể thực hiện là khi cá đã được nướng chin rồi bạn đổ cá vào chảo mỡ, cho rau và hành, một ít lạc vào đảo đều cho đến khi rau chín vừa tới là có thể ăn được rồi. Để nguyên trên chảo ăn nóng mới ngon.

    III. Một số lưu ý với cách làm món chả cá Lã Vọng ngon

    Chả cá Lã Vọng là một món ăn đặc sản mà đất kinh kỳ rất biết níu chân thực khách khi đến vùng đất này. Vị ngon của chả cá Lã Vọng quả khó có một từ ngữ nào có thể diễn tả được hết. Vị ngọt ngon của chả cá hòa cùng với hương vị đặc trưng của mắm tôm, ngầy ngậy của lạc rang kèm theo các loại rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm tạo nên một món chả cá Lã Vọng khó có thể quên được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Vối Tươi Có Độc Không, Sử Dụng Như Thế Nào Là Đúng?
  • Cách Hãm Và Ủ Lá Vối Tươi Chuẩn Cách Bà Nội Chỉ Năm Xưa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Phân Tích Chi Tiết “nắm Lá Ngón” Trong “vợ Chồng A Phủ”
  • Cách Làm Bún Chả Cá Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Cá, Cách Làm Bún Cá Rô Chấm Thơm Ngon Vàng Ruộm Ăn Mãi Vẫn Thích
  • Cách Làm Bún Cá Chấm
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Cá Ngừ Mà Chị Em Yêu Thích
  • Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần Đơn Giản Mà Ngon
  • 5 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Tại Nhà Ăn Kèm Cơm Nóng Cực Ngon
  • Chả cá thác lác: 0,4 kg (Có thể mua tại siêu thị)

    Xương lợn (heo): 0,5 kg

    Bí đỏ + cà chua + dứa + bắp cải

    Xà lách + hành lá + hành tím + húng quế

    Gia vị: Dầu ăn + muối + nước mắm + hạt nêm + mắm ruốc + sa tế

    1kg bún Thủ Đức Nguyễn Bính cho 4 người ăn

    Bước 2: Hành lá + hành tím rửa sạch và thái nhỏ. Phần chả cá khi mua về các bạn đổ ra bát to cho dầu ăn, hành lá và hành tím cùng với nước mắm, hạt nêm và dùng thìa phết đều phần chả cá để cho nhuyễn đều nhau.

    Bước 3: Bí, đỏ, bắp cải, cà chua + dứa sơ chế rồi rửa sạch sẽ. Bắp cải thái miếng to, dứa và cà chua thái miếng vừa ăn. Rau thơm rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 4: Thoa một chút dầu ăn lên tay rồi nặn phần chả cá thành từng miếng tròn có đường kính 5cm và độ dày 1cm, chia đều phần chả thành 4 miếng đều nhau. Sau đó đổ dầu vào chảo đun nhỏ lửa, đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng cho chả cá vào rán đều tay. Chiên cho tới khi miếng chả cá có màu vàng đỏ thì vớt ra để cho ráo dầu và nguội thì thái thành từng miếng mỏng đều nhau.

    Bước 5: Bắp cải, bí đỏ và dứa đổ vào nồi nước xương ninh ở bước 1 hướng dẫn cách nấu bún chả cá. Cho một chút dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ cà chua vào phi vàng đều màu thì các bạn đổ vào nước dùng.

    Mở nồi nước dùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi kiểm tra bí đỏ đã nhừ chưa và đun tiếp khoảng 5-10 phút thì tắt bếp.

    Bước 6: Xếp bún vào bát rồi cho vài miếng chả cá lên cùng với chút hành lá rồi chan nước dùng lên, sau đó ăn kèm với rau sống.

    Món bún chả cá ăn nóng mới ngon, không có mùi tanh của cá, chả cá có màu vàng đỏ đẹp mắt, dai dai. Cùng với vị ngọt đậm đà của nước dùng và mùi thơm của rau củ khi ăn kèm với tương ớt, mắm ruốc và rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Bò Wellington Hoàn Hảo
  • Review Nhà Hàng Warning Zone: Menu Đồ Ăn, Bảng Giá, Tất Cả Chi Nhánh
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Viên Chay Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Bò Viên Ngon?
  • 【Với 21 Món】Không Còn Lăn Tăn Chả Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ 5 Công Thức Nấu Cháo Cá Ngon, Con Vét Sạch Bát
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon
  • Món Ngon Ngày Hè Giải Nhiệt Chống Ngán Cho Gia Đình
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc, lại rất day nên được yêu thích, đặc biệt là chả cá thác lác. Vậy chả cá thác lác nấu gì ngon? Chả cá thác lác không chỉ được chế biến những món ăn đơn giản như chả cá chiên, canh chả cá, chả cá kho, … mà còn bún chả cá, chả cá bọc trứng bắc thảo, bí ngòi cuộn cá hấp nước dừa, …

    Chả cá thác lác nấu gì ngon?

    Chả cá ngon, đầy đủ dinh dưỡng không chỉ được dùng để nấu lẩu, nấu canh mà kho cũng rất tuyệt. Vậy trong bài viết này ngoctan sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá kho nước tương. Món này thơm, ngọt, cay cay ăn với cơm trắng là hết sẩy nhưng cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, rất tiện.

    Hướng dẫn cách làm chả cá kho nước tương với 3 bước

    Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

    Chả cá thu, thác lác hoặc basa đều được

    Hành lá, ớt, hành tím

    Đầy đủ gia vị

    • Gia vị: ớt và hành rửa sạch, cắt nhỏ; tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
    • Ướp chả cá với một ít nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành lá, dầu ăn để vào tủ lạnh trong 15 phút, rồi vo thành viên vừa ăn để mang chả cá đi chiên.
    • Tiếp theo bắt chảo dầu lên phi tỏi và hành cho thơm, cho chả cá vào chiên sơ.

    Để chả cá thấm gia vị và dai hơn hãy quết đều bằng muỗng trước khi cho vào tủ lạnh.

    Bước 3 rim chả cá với nước tương trong 5 phút

    Sắp chả cá vào nồi, cho 1 muỗng canh nước tương + 2 muỗng đường vào rồi đun cho sôi, hạ lửa nhỏ rồi nêm nếm lại cho vừa ăn đến khi nước sền sệt thì cho ít ớt bột vào nữa là có thể nhắc nồi.

    Cách làm chả cá kho nước tương này khá đơn giản đúng không nào. Nếu không có nhiều thời gian các bạn có thể dùng chả cá đã chiên rồi, vậy là chỉ cần ướp như gia vị tương tự rồi kho với nước tương. Món này không chỉ ngon và còn rất thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà!

    Qua bài viết chả cá thác lác nấu gì ngon của ngoctan, 25 món đã được tiết lộ sẽ giúp bạn có một danh sách ăn mãi không ngán.

    Nguồn: Ảnh và nội dung tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đãi Cả Nhà
  • 4 Sai Lầm Tai Hại Khi Nấu Món Trứng
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Vừa Mềm Vừa Ngon
  • 3 Công Thức Nấu Ăn Siêu Ngon Với Thịt Ba Chỉ, Ăn Là Mê
  • 10+ Cách Làm Món Chả Cá Thác Lác Ngon, Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Mẹo Luộc Cá Ngon Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Bạn đã nghe đến cá thác lác chưa? Cá thác lác là một loại cá có vị ngọt và thơm nó giúp cho bồi bổ khí huyết trong cơ thể. Do đó hôm nay Kakafast sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả cá thác lác ngon giờ thì chúng ta bắt đầu nào.

    Cách 1:

    Nguyên liệu gồm:

    • Cần thịt cá thác lác : 500gr
    • Cần hành tây 1 củ
    • Cần 1 củ sắn xắt thành sợi tầm 150g
    • Cần bánh tráng pía: 1 xấp
    • Cần gia vị muối, tiêu, dầu ăn, nước sốt mayonnaise
    • Cần mỡ gáy 100 g

    Cách chế biến :

    Với những nguyên liệu trên thì chúng ta tiến hành từng bước một như sau:

    Mỡ gáy luộc chin và xắt thành từng sợt nhỏ, hành tây và củ sắn băm nhỏ rồi vắt cho ráo nước. Sau đó quết cá với các gia vị làm sao cho dẻo rồi trộn tất cả những nguyên liệu lại với nhau sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp theo thì chúng ta trải bánh tráng ra rồi múc nhân đã trộn, rồi tiến hành cuộn lại và chiên vàng lên, sau đó để ráo dầu.

    Vậy là xong mang ra chúng ta thưởng thức thôi cùng với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

    Cách 2:

    Nguyên liệu gồm:

    • Cá thác lác 200g
    • Mỡ heo 30g
    • Gia vị gồm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 tép tỏi được giã nhuyễn, 3 nhánh thì là cũng được băm nhuyễn và 1/4 thìa cà phê đường

    Cách thực hiện:

    Chúng ta tiến hành cắt mỡ heo thành hạt lựu và ướp đường cho trong

    Tiếp đến phần nạc cá để trong tủ lạnh cho mát rồi mới lấy ra, sau đó thì dùng thía miết hoặc quét cho cá quánh lại. tiếp tục trộn với mỡ heo, rồi nước mắm , tỏi và thì là.

    Cuối cùng xoa dầu ăn vào găng tay túi bóng rồi vo từng viên cá cho tròn. Tiếp tục bắc chảo lên cho dầu nóng vào và thả từng viên chả cá cho ngập dầu. Chúng ta chiên cá cho đến khi vàng và vớt ra để dáo dầu và tiến hành thưởng thức.

    Cách 3:

    Nguyên liệu gồm:

    • Thịt cá thác lác: 300gr
    • Bánh tráng gồm 10 cái
    • Gia vị gồm thì là, tỏi, hành củ băm nhuyển giữ lại 1 nửa thì là, hạt nêm cần 1,5 thìa cà phê.
    • Dầu ăn tầm 2 muỗng canh

    Cách thực hiện:

    Tiến hành trộn cá thác lác với tỏi, hành củ và hạt nêm. Rồi tiếp tục dùng muỗng thấm dầu ăn để quét liên tục các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau cho đến khi cá đã rất dai.

    Sau đó thì chuẩn bị bánh đa để cuốn tiếp tục cho từng muỗng nhân thêm vài cọng thì là vào bánh đa. Rồi tiến hành cuốn, cứ làm như vậy cho đến khi hết cá thì thôi.

    Cuối cùng là dùng chảo đã đun sôi dầu nóng, khi dầu đã già thì chúng ta cho từng miếng chả cá vào chiên cho đến khi 2 mặt vàng rộp thì chúng ra gắp ra để dáo dầu và thưởng thức

    Cách 4:

    Nguyên liệu gồm:

    • Cá thác lác 300g
    • Gia vị gồm hành, tỏi, hạt tiêu xay nhuyễn

    Cách thực hiện:

    Chúng ta làm mỏng cá thác lác và ướp cá với giá vị gồm 1 muỗng canh nước mắm ngon và ½ muỗng bột ngọt cùng với hành tím băm cộng với 1 chút đường và 1 chút hạt tiêu có thể thêm hành lá

    Tiếp đến chúng ta dùng thìa để quét lên cá thật mịn và dai và tiếp tục nặn thành từng miếng tròn và ấn cho dẹt để khi chiên chả cá mau chin.

    Cuối cùng thì ta bắc chảo lên cho dầu ăn vào đợi dầu sôi và thả chả cá vào chiên cho đến khi vàng thì gắp ra.

    1. Dùng chả cá thác lác nấu canh chua

    • Thịt cá thác lác 150g
    • Giá 50g
    • Trái thơm ¼ trái
    • Cà chua 1 trái
    • Đậu bắp 1 trái
    • Me chin 1 quả
    • Gia vị gồm ngò ôm, hành củ, tỏi, ngò gai

    Cách chế biến

    Chúng ta tiến hành trộn các thác lác với một chút tiêu, dầu ăn, tỏi băm và hạt nêm rồi quét lên cá dai.

    Tiếp tục vo từng viên cá lại tiến hành chiên vàng 2 mặt của chả cá rồi với ra để giáo dầu.

    Me thì chúng ta ngâm nước nóng và lọc lấy nước cốt

    Cuối cùng là phi thơm hành tỏi lên và cho nước vào nấu canh khi mà canh sôi rồi thì chúng ta cho nước cốt me cùng với chả cá , cà chua, giá, ớt, thơm và bạc hà. Nêm xem đã vừa miệng hay chưa? Vậy là chúng ta đã có bát canh chua chả cá lác thơm ngon rồi.

    2. Làm bún chả cá thác lác

    • Cá thác lác 500 g
    • 4 quả cà chua, cắt hình múi cau
    • 1 củ hành tây, tiến hành cắt mỏng
    • Thì là, hành lá rửa sạch rồi thái nhuyễn
    • Bún

    Cách thực hiện:

    Chúng ta làm tương tự như các bước chế biến cá thác lác sau đó ướp cá thác lác và vo viên nó.

    Tiếp đến chiên chả cá thác lác sau khi chin vàng thỉ vớt ra để giáo.

    Bước tiếp theo là chế nước dùng, bằng cách dùng xương heo hầm lên cùng với 1 lít nước.

    Sau đó xào hành và cà chua cho thêm ít gia vị muối vào cho đậm đà.

    Khi cà chua có màu vàng thì cho nước dùng vào nấu cho đến sôi nêm nếm nồi nước dùng cho vừa miệng.

    Cuối cùng là chúng ta bỏ bún vào bát và múc nước dùng đổ vào kèm theo chả cả. Vậy là ta đã có bát bún chả cá lác ngon tuyệt rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Tàu Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cá Kho Ngon Nhất Ăn Một Lần Là “nghiện”
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Cá Vược Giá Bao Nhiêu 1 Kg Hôm Nay 2022? Mua Ở Đâu Tươi Ngon?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100