Top 8 # Xem Nhiều Nhất Chân Gà Nấu Giả Cầy Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

Các tín đồ của ăn uống, đặc biệt là yêu thích những món ăn đặc sản độc đáo của miền Bắc, chắc chắn không nên bỏ qua những cách làm, cách nấu giả cầy từ chân giò heo, từ thịt vịt xiêm, thịt heo, thịt thỏ này của Massageishealthy!

Miền Bắc là nơi có nhiều món ăn ngon và đặc sản, đặc biệt hương vị của người dân nơi đây không quá ngọt, không quá cay, cũng không quá chua, mà dường như là sự tổng hợp của tất cả hương vị của các vùng miền khác. Chính vì vậy, các món ăn miền Bắc có sự cân bằng, được gia giảm rất vừa phải và vừa ăn.

3 kg giò heo trước

210 gram mắm tôm

Bắp chuối 600 gram

Cơm mẻ

Đậu xanh 200 gram

500 gram củ riềng

1 kg bún tươi

Cách nấu giả cầy đơn giản

– Sơ chế các nguyên liệu, sơ chế chân giò heo, hun chân giò heo bằng bã mía hoặc rơm, sao cho chân giò có màu vàng đẹp mắt, trong quá trình hun chân giò chú ý hun cẩn thận, để chân giò không bị cháy xém. Hun chân giò giúp cho lớp da bên ngoài giòn, thơm, loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân giò.

– Sau khi hun chân giò xong, thì tiến hành cạo đi lớp than, cháy xém bên ngoài và cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu riềng, nghệ, sả, hành tím, rửa sạch bóc vỏ, cắt lát mỏng, sau đó dùng may xay để xay nhỏ, hoặc có thể giã bằng chày và cối.

– Chọn một chiếc nồi lớn, cho toàn bộ chân giò heo vào, sau đó cho riềng, nghệ, sả, hành, tím vừa sơ chế vào, cho thêm các gia vị như mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn.

– Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại sau đó ướp chân giò trong khoảng thời gian từ hai mươi đến ba mươi phút để cho chân giò ngấm được hết các gia vị để đậm vị hơn.

– Dùng một chiếc chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già, thì cho hành tím băm vào phi hành cho thơm, sau đó đổ chân giò vào xào đều cho thịt chân giò vàng và săn lại.

– Cho thêm nước lọc và đậu xanh vào trong nồi sau đó bật to lửa, để cho nước sôi và dần sệt lại. Sau đó, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp.

Vậy là chỉ với sáu bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà các bạn đã có ngay món giả cầy miền Bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu giả cầy chân giò ngon

Chọn chân giò: Khi chọn chân giò để nấu giả cầy, nên chọn phần chân sau. Đây là phần chân với xương nhỏ, nhiều thịt và rất thơm. Nếu bạn chọn chân trước, phần khớp chân sẽ lớn nên quá trình chặt hay nấu đều khó và không ngon bằng chân sau.

Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy: Ngoài chân giò, bạn có thể bổ sung thêm thịt ba chỉ và nồi giả cầy. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm thịt ba chỉ thì bạn cũng cần nướng thịt qua lửa để phần bì được vàng giòn.

Gia vị nấu giả cầy: Món giả cầy ngon đúng vị nhất định không thể thiếu riềng, mẻ và mắm tôm. Do đó, nếu bạn chọn nguyên liêu này càng ngon, càng chuẩn thì chắc chắn món giả cầy của bạn sẽ không thể chê được.

2. Cách làm giò heo nấu giả cầy theo kiểu miền Trung

Nguyên liệu

Chân giò heo

Mẻ 3 thìa vừa

Mắm tôm bốn thìa mắm vừa

Hành tím hai củ

Sả hai củ

Bột nghệ một thìa

Rau răm

Rau sống ăn kèm với thịt giả cầy

Các loại gia vị như hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…

Cách làm chân giò giả cầy miền Trung

– Sơ chế chân giò, làm sạch chân giò, dùng dao cạo bỏ đi các vảy bẩn và lông. Sau đó tiến hành hun chân giò bằng bã mía hoặc rơm để có được lớp da vàng và giòn, thịt mềm ở bên trong.

– Sau khi hun xong, dùng dao cạo bỏ sạch các phần bị cháy, xém, rửa để làm sạch các bụi tro. Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa ăn.

– Sơ chế riềng sả, hành tím, nghệ, rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

– Dùng một chiếc nồi lớn để cho toàn bộ thịt chân giò vào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, nghệ xay vào, cùng với mắm tôm, mẻ, dầu ăn, hạt nêm,…Ướp thịt trong khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị.

– Khá giống với cách làm giả cầy miền Bắc, chúng ta cũng tiến hành phi hành tím và cho thịt chân giò vào đảo cùng, sau đó cho thêm nước lọc, đậu xanh vào nấu cho cạn nước.

– Tuy cách nấu khá giống như khi nêm nếm gia vị, món giả cầy miền Trung sẽ khác đôi chút khi cho thêm một chút vị cay, vì người dân ở đây thường thích ăn những món cay, và cuối cùng khi nấu xong sẽ cho thêm chút lá răm để tạo mùi thơm cho món ăn.

Thịt chân giò được xem là một loại thịt ngon, tuy phần chân không chứa có nhiều thịt, nhưng phần da lại rất béo, giòn và ngậy, ăn nhiều cũng không bị ngán. Ăn thịt chân giò có rất nhiều lợi ích như: làm đẹp da, phòng ngừa các triệu chứng như hôn mê do mất máu, chảy máu đường ruột, cải thiện hệ tuần hoàn,…Ngoài ra thịt chân giò còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho cơ thể, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh,…

3. Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc ngon, đơn giản

Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc là công thức tuyệt vời cho những ai không muốn ăn thịt chó mà vẫn có được món ngon giữ đúng vị truyền thống. Đế nấu giả cầy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

Nguyên liệu làm món giả cày gồm những gì

Chân giò: 2 cái

Mắm tôm: 50 gram

Mẻ: 30 gram

Bột nghệ: 15 gram

Riềng củ: 200 gram

Sả củ: 5 cây

Ớt hiểm tươi: 2 trái

Hành khô: 2 củ

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

Cách nấu giả cầy ngon như sau

Riềng củ: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái lát nhỏ phần riềng rồi đem giã nát. Riềng để nấu giả cầy ngon nhất là khi được giã nát sợi. Nếu bạn muốn nhanh, có thể cho riềng vào máy xay.

Sả củ: Bóc bẹ lá già, cắt chân. Chia sả là hai phần, một phần bạn thái khoanh mỏng nhỏ, một phần đem đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt hiểm tươi: Rửa sạch, dọc đôi quả ớt rồi bỏ hạt, bỏ chỉ. Thái ớt thành những khoanh nhỏ.

Hành khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, đập dập hành khô rồi băm cho thật nhuyễn.

Để món giả cầy được nấu đúng vị thì trước tiên, chân giò cần được đem thui vàng. Nếu nhà bạn ở quê và có sẵn rơm, bạn có thể đem thui trực tiếp. Ngược lại, bạn có thể thui chân giò trên bếp ga hoặc bếp than.

Cách thui chân giò trên bếp ga như sau: Rửa sạch chân giò, cạo sạch lông sau đó bóp kỹ với muối để không còn mùi hôi ở móng. Rửa xong, lấy khăn sạch lau chân giò cho thật khô.

Dùng giấy báo cũ bọc kín chân giò lại. Có thể bọc bằng hai lớp báo để hạn chế phần thịt bị xém trực tiếp do lửa. Đặt miếng chân giò trên mặt bếp và lật qua lật lại nhiều lần.

Khi thui chân giò, bạn nên thui với lửa to để phần bị thịt được giòn hơn. Chân giò thui đạt yêu cầu là khi nó có màu vàng nâu đặc trưng, có mùi thơm. Sau khi thui chân giò xong, rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

Trước khi nấu giả cầy, bạn đem chân giò đã chặt miếng ướp với mắm tôm + mẻ + nước mắm + bột nêm + bột nghệ + sả + ớt trong vòng 1 tiếng. Có thể ướp lâu hơn một chút nếu bạn muốn gia vị ngấm kỹ.

Đun khô nóng chiếc nồi định nấu giả cầy. Cho hành khô vào phi thơm vàng với khoảng 50 ml dầu ăn rồi nhanh chóng cho chân giò đã ướp vào xào săn lại. Xong xuôi, bạn đổ một chút nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt và bắt đầu nấu.

Trong quá trình nấu giả cầy, thường xuyên giữ mức lửa nhỏ để đảm bảo thịt được chín đều. Khi nước bắt đầu hơi cạn sệt, bạn nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm hoặc bún sẽ rất hợp.

4. Cách nấu vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc

Thịt vịt nấu giả cầy nóng hổi, đậm đà kết hợp với vị thơm đặc trưng của riềng, vị chua nhè nhẹ của mẻ, vị nồng nàn của mắm tôm sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú! Món vịt nấu giả cầy với những miếng thịt vịt chín mềm kết hợp cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon.

Món vịt giả cầy thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn thực hiện cho bữa cơm chiều mưa. Cùng với cái khí trời lành lạnh món vịt giả cầy như lấy cân bằng lại độ ấm cho cơ thể, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

Cách làm vịt giả cầy ở mỗi miền lại có những nét riêng nhưng đều không thể nào thiếu đi nguyên liệu là riềng, nguyên liệu quan trọng để món ăn được gọi là chuẩn. Thịt vịt nấu giả cầy thường sử dụng vịt xiêm để nấu vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên vì thế phù hợp để giả cầy. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện với Massageishealthy trong cách nấu vịt xiêm giả cầy kiểu miền Bắc.

Nguyên liệu nấu vịt giả cầy miền Bắc

3 muỗng mẻ, 1 quả chanh

1/2 con vịt

1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, Riềng, 1 muỗng tỏi băm

1 trái dừa tươi

Ngò ôm, mùi tàu, 1 muỗng hành băm

Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối

Cách làm món vịt xiêm nấu giả cầy

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế các loại nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị cho cách làm vịt giả cầy. Thịt vịt sau khi mua về các bạn cũng cần phải làm lại cho sạch. Để cho vịt hết mùi tanh thì ta dùng chanh và muối xát trực tiếp lên trên thịt vịt bên ngoài lẫn bên trong.

Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong sau đó là dùng rượu gừng mà ta đã chuẩn bị để rửa lại. Với mẹo làm sạch mùi hôi thịt vịt này bạn không chỉ áp dụng cho món vịt giả cầy mà còn có thể áp dụng cho việc sơ chế vịt của nhiều cách làm khác.

Bước 3: Với tỏi và hành tím ta bóc vỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Riềng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 4: Sau khi nướng xong các bạn đem chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó là cho thịt vào âu thêm vào đó 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1/2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng riềng băm + 3 muỗng canh nước mẻ.

Với vịt giả cầy miền nam thì không sử dụng nghệ mà để tạo màu người ta dùng nước hàng. Trộn mọi thứ lên cho đều và để trong khoảng nửa giờ cho gia vị thấm sâu vào trong thịt vịt.

Bước 5: Chúng ta cho lên bếp một cái chảo có trong đó 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi thì ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Bước 6: Tiếp tục cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo thật đều. Đảo và đun với lửa vừa cho đến khi thịt vịt săn lại thì ta cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Chúng ta sẽ đun như vậy cho đến khi thấy nước cạn gần hết, sánh lại thì nêm nêm lại cho vừa ăn. Nếu các bạn dùng món thịt vịt giả cầy để ăn kèm với bún thì có thể cho nhiều nước hơn và gia giảm lại việc nên nếm gia vị.

Bước 7: Bạn cho 1 muỗng riềng băm nhỏ vào đảo đều, riềng sẽ giúp cho món vịt xiêm nấu giả cầy của ta chất hơn, thơm hơn. Cho dù là cách làm vịt giả cầy miền bắc, vịt giả cầy miền Trung hay Nam cũng đều sử dụng riềng, có riềng thì mới ra một món giả cầy, món ăn mới gọi là hấp dẫn. Sau cùng là cho mùi tàu + ngò ôm vào và có thể tắt bếp.

Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn. Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon, mẹo làm lông thỏ nhanh và đơn giản nhất tại nhà chỉ 30p

Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Đặc Biệt

Công thức nấu món chân giò giả cầy giòn thơm, béo ngậy, đưa cơm.

Ngày trước, cứ hễ bình mẻ ủ trong niêu gốm chín nồng là anh em tôi lại hùa nhau đánh tiếng với mẹ làm món giả cầy. Mỗi khi nhà ăn món này mẹ hay nói câu “ăn chân sau, cho nhau chân trước”.

Theo kinh nghiệm đi chợ lâu năm của mình, mẹ bảo chân giò sau nhiều thịt, bắp chắc nịch, cả nhà đều thích ăn. Tuy nhiên, mỗi khi biếu ông ngoại, mẹ lại mua chân trước vì nó đẹp, cẳng chân giò trước cũng to, da dày, nhiều mỡ, nhiều gân, thường được dùng để cúng, nấu giả cầy hay cho sản phụ ăn.

Chân giò mua về mẹ đem bọc giấy báo vài lớp xung quanh, xoắn cho chắc lại rồi đem thui trên lửa. Cuối cùng, còn trơ da cái chân giò vàng ruộm, sạch lông. Chỉ cần dùng dao cạo nhẹ là nó sạch sẽ, bắt mắt.

Chân giò sau khi làm sạch thì chặt vừa ăn, cho vào nồi. Bình mẻ chọn phần ở dưới cùng, đã chín nhất, chua nhất đem lọc lấy nước.

Nghệ ta giã nhỏ cũng lọc lấy nước. Món giả cầy ngon hay không một phần còn do chọn được giềng già và giã thật mịn. Mẹ tôi thường dành một ít giềng, bỏ vào nồi lúc sắp bắc xuống để nó dậy mùi hơn.

Để nấu món này, giềng, mẻ, nghệ đem bóp cùng chân giò, nêm thêm mắm tôm (nếu thích), muối, nước mắm vừa ăn. Lượng nước mẻ, nghệ, nước mắm xăm xắp mặt thịt. Để khoảng một giờ cho thấm gia vị rồi mới bắt đầu đun. Khi nồi giả cầy sôi thì đun nhỏ lửa chừng nửa tiếng, cho đến khi thịt mềm, nước sền sệt. Nhiều người thích ăn chân giò khô thì cứ đun cho đến khi cạn nước, cháy cạnh nồi. Riêng mẹ tôi chỉ đun sền sệt rồi bỏ thêm vài củ hành đã cắt mỏng vào đảo đều, bắc xuống. Cho thêm 1-2 quả ớt chỉ thiên vào nữa còn làm món này khoái khẩu hơn.

Mỗi khi nấu giả cầy, mẹ thường mua thêm rau sống, trong đó không thể thiếu ngổ và hoa chuối để ăn kèm. Miếng thịt vàng óng ả, thơm bùi, béo mà không ngấy, ăn kèm vài hoa chuối giòn tan, trắng tinh mẹ vừa hái ngoài vườn vào thì không còn gì ngon hơn.

Tôi đã ăn món giả cầy nhiều người nấu nhưng không thể có mùi vị đặc trưng như của mẹ.

Theo Văn Tuấn/VnExpress

Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Nhà

 

Cách 1: Thịt chân giò nấu giả cầy truyền thống

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân giò: 1 cái

Riềng: 1 củ

Sả: 3 củ

Ớt hiểm: 2,3 quả

Mẻ: 3 muỗng

Mắm tôm: 1 chai nhỏ

Gia vị khác: Muối, nước mắm ngon, mì chính, bột nghệ, dầu ăn…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu  

– Sả rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

– Ớt cắt cuống, rửa sạch, thái miếng.

– Thịt chân giò bạn thui trên lửa đến khi da cháy xém đen thì rửa lại với nước cho sạch lớp muội than, lớp da vàng óng. Nếu không có bếp than hoặc rơm để thui bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Lưu ý khi nướng bằng lò vi sóng bạn không nướng chín mà chỉ nướng đến khi lớp da vàng là được. 

– Tiếp đó bạn chặt chân giò thành các miếng vừa ăn, cỡ chừng bao diêm. 

– Với 1 cái chân giò to bạn ướp với 2 muỗng riềng giã nhỏ, 2 nhánh sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm, 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng mì chính và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.  

Bước 3: Tiến hành nấu  

– Cho dầu vào nồi đến khi dầu sôi thì cho thịt chân giò đã ướp vào chảo.

– Dùng đũa đảo qua cho hơi săn mặt thịt thì thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, đậy nắp ninh đến khi thịt vừa chín mềm, nếm vị vừa ăn thì tắt bếp.  

Bước 4: Trình bày món ăn  

Khi thịt giả cầy đã chín, bạn múc ra tô. Món thịt giả cầy sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bún gạo và rau húng.  

Cách 2: Thịt chân giò nấu măng giả cầy

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân giò: 1 kg

Măng: 300 gram

Ớt: 2,3 quả

Mẻ: 1 muỗng

Mắm tôm: 2 muỗng

Riềng giã nhỏ: 1 chén con

Sả: 3 củ

Gia vị: Muối, nước mắm ngon, mì chính, bột nghệ, dầu ăn…

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu  

– Chân giò mua về bạn thui lửa rơm cho cháy xém lớp da rồi rửa thật sạch với nước. 

– Măng bạn bóc vỏ, chỉ giữ lại lớp nõn trắng bên trong, cắt thành các miếng như thỏi bạc rồi chần sơ qua nước sôi có pha một chút muối để măng giữ màu trắng và không bị đắng.

– Sả băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ.

– Chặt chân giò thành các miếng vừa ăn, ướp cùng với riềng giã nhỏ, sả băm, ớt băm, mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, mì chính, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút để thịt được thấm gia vị.  

Bước 3: Tiến hành nấu  

– Bắc một chiếc chảo  lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn cho thịt chân giò đã ướp thấm gia vị vào nồi. Thịt hơi săn lại bạn cho măng vào xào chung rồi thêm nước, đậy nắp ninh trong 30 – 45 phút.

– Khi thịt chân giò đã chín mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, nhấc nồi xuống.

 

Những lưu ý khi nấu thịt chân giò giả cầy

Trước khi nấu bạn phải sơ chế sạch chân giò bằng cách làm sạch lông, nướng cháy xém đen lớp da trên lửa rồi rửa lại thật sạch với nước. Nếu không làm kỹ thịt chân giò có mùi hôi rất khó ăn.

Thời gian ninh chân giò khoảng 30 – 45 phút, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn nên nấu bằng nồi áp suất.

Bạn cũng không nên cho nhiều dầu ăn vì trong quá trình nấu chân giò sẽ ra mỡ, nếu cho nhiều dầu món giả cầy váng mỡ dày sẽ rất ngán,

Mắm tôm là linh hồn của món ăn này, bạn nên chọn loại mắm tôm ngon, sạch để tẩm ướp thịt chân giò.

 

☎️ 0961 068 006

Chân Giò Nấu Giả Cầy Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Chân giò nấu giả cầy là một trong những món đặc sản của vùng đất Bắc Bộ. Sức hấp dẫn của món ăn này đến từ sự hoà quyện hương vị đậm đà giữa riềng, sả, mắm tôm và vị ngọt của giò heo.

Nguyên liệu làm chân giò nấu giả cầy

Cách làm chân giò nấu giả cầy đơn giản

Bước 1: Sơ chế giò heo

Đầu tiên, bạn đặt chân giò heo trên bã mía, hun khói cho cháy sém, dậy mùi thơm hấp dẫn. Bước này giúp cho giò heo có độ giòn, mềm và không còn mùi hôi khó chịu.

Hun khói giò heo với bã mía cho đến khi dậy mùi thơm

Tiếp đó, bạn dùng dao cạo lớp bụi bên ngoài da heo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Cắt giò heo sau khi hun khói thành miếng vừa ăn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, củ sả, rửa sạch cắt thành lát nhỏ. Với gừng, nghệ, bạn cạo vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ.

Tiếp đến, bạn cho nghệ, riềng cắt lát vào cối, giã nhuyễn hỗn hợp này.

Giã nhuyễn nghệ và riềng

Bước 3: Ướp giò heo

Tiếp theo, bạn cho giò heo cắt lát vào nồi, thêm riềng, nghệ giã nhuyễn, ½ hành tím băm, mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn và một chút rượu trắng vào cùng, trộn đều. Cách làm chân giò giả cầy thơm ngon, hấp dẫn là nên ướp giò heo trong vòng khoảng 20 – 30 phút.

Ướp giò heo với gia vị trong vòng 20 – 30 phút

Bước 4: Nấu giò heo giả cầy

Sau đó, bạn bắc chảo với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho số hành tím còn lại vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo đều cho đến khi giò heo săn lại.

Tiếp đến, bạn đổ thêm nước lọc, đậu xanh vào nồi, điều chỉnh lửa lớn. Tiến hành ninh cho đến khi đậu xanh nở bung, chân giò chín mềm, nước trong nồi sệt lại. Lúc này, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và tắt bếp.

Bí quyết nấu chân giò giả cầy ngon là ninh với lửa lớn

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Trình bày món chân giò giả cầy bắt mắt, cuốn hút

Cuối cùng, bạn múc chân giò nấu giả cầy ra bát, rắc thêm cọng quế húng lên trên để tăng hương vị cũng như trang trí bắt mắt.

Nên dùng chân giò trước để nấu vì thịt loại này tương đối mềm, nhiều gân thích hợp với món hầm.

Nếu chế biến chân giò giả cầy bằng nồi thường, trong quá trình nấu bạn có thể đổ thêm nước để nấu cho thịt mềm.

Nếu dùng nồi áp suất để hầm thì không nên cho thêm nước, bạn chỉ cần đun sôi với lửa nhỏ trong vòng khoảng 15 phút.

Món chân giò giả cầy thường được dùng kèm với bún và bắp chuối…

Nên thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị.

Một số lưu ý khi nấu chân giò giả cầy tại nhà

Giò heo hầm hạt sen: Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người suy nhược cơ thể, ốm đau lâu ngày. Giò heo hầm hạt sen còn là thần dược giúp chị em phụ nữ chăm sóc sắc đẹp.

Giò heo hầm cải xanh: Giò heo hầm cải xanh là sự kết hợp hài hòa của các loại nguyên liệu quen thuộc giò, cải xanh, cà chua, hành tây, sả… tạo nên hương vị hấp dẫn, cuốn hút người ăn.

Giò heo hầm khoai sọ: Đây là món ăn không thể nào bỏ sót trong danh sách những món ngon, bổ dưỡng từ giò heo. Với món ăn này, bạn chỉ cần 30 phút hầm là đã có món ăn hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

Giò heo hầm đu đủ: Nếu là phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, bạn không nên bỏ qua món giò heo hầm đu đủ giàu dưỡng chất.

Một số món ngon, bổ dưỡng khác từ giò heo

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí