Không Phải Vịt Quay Lạng Sơn Thì Vịt Làm Món Gì Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Khìa Nước Dừa Ngon Nhức Nhối Cho Buổi Họp Mặt
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Lăn Làm Món Nhậu Cực Ngon Dịp Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Lăng Tại Nhà
  • Nhắc đến vịt người ta nghĩ nghĩ ngay đến vịt quay Lạng Sơn hay vịt quay Vân Đình nổi tiếng. Nhưng đâu phải ai cũng làm được món ngon này. Vịt làm món gì ngon? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

    Để làm món vịt ngon, quan nhất là từ khâu chọn vịt. Nếu không biết chọn, bạn có thể mua phải vịt không ngon, thịt quá mềm hay quá dai, và đặc biệt là lông măng rất khó xử lý. Vì vậy, chọn vịt cần lưu ý những điểm sau:

    Thứ hai: Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Còn vịt già, quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

    Thứ ba: Nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

    Thứ tư: Nếu mua phải vịt già, bạn nên đổ 1 ly rượu vào miệng vịt hoặc ướp thịt bằng nước quả lê trước khi luộc. Hoặc đun sôi lăn tăn thịt rồi tắt bếp 30 phút sau đó tiếp tục đun thịt. Như vậy thịt sẽ không còn dai.

    Bạn bật bếp, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến, bạn cho vịt vào áp chảo đến khi lớp da vàng giòn. Sau đó, bạn lại đun chảy bơ trong một chiếc chảo khác rồi cho củ cải đã gọt vỏ, cắt khối cùng brown stock vào nấu.

    Bạn nấu cho sôi phần brown stock còn lại, bỏ rosemary băm nhuyễn, muối, tiêu vào trộn đều. Cuối cùng, bạn trình bày món ăn lên đĩa gồm ức vịt, củ cải, sốt nâu và thưởng thức.

    – Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn. Cho thêm khoai tây thái miếng đun cho nhanh chín.

    – Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

    Ăn vịt cần hết sức lưu ý những điều này

    Những trường hợp sau đây chớ có dại mà ăn thịt vịt nha:

    – Không nên kết hợp thịt vịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào, tỏi, kiều mạch.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng với trứng gà vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.

    – Không nên ăn thịt vịt cùng lúc với thịt rùa, sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng âm thịnh dương suy, phù nề và tiêu chảy.

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan ? Ngon & Đơn Giản Tại Nhà
  • #1 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Dể Dàng
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé, Mẹ Nhớ Ghim Ngay!
  • Tù Và Ếch Xào Măng Trúc Ngon Rẻ Hà Nội
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tăng Cường Sinh Lý Nữ Với Canh Rau Chân Vịt Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất
  • Rau chân vịt còn gọi là rau gì?

    Loại rau này có tốt hay không?

    Có thể hỗ trợ chữa được những bệnh gì?

    Rau chân vịt là rau gì?

    Theo Wikipedia thì rau chân vịt được gọi bằng tên khoa học là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae, tuy nhiên chắc hẳn chẳng ai quan tâm tới cái tên khoa học này. Tại Việt Nam rau chân vịt được gọi nhiều nhất với cái tên cải bó xôi, ngoài ra còn có những tên gọi khác như rau bina hay rau nhà chùa

    Nhìn sơ qua thì cải bó xôi hay rau chân vịt thường có lá xanh đậm, mọc chùm ở dưới gốc, cuống lá nhỏ. Thân của lá này khá giòn, tác động vào dễ dập gãy.

    Đây là loài cây dân gian thường dùng để chữa bệnh, khoa học cũng đã chứng minh loại cây này hỗ trợ rất tốt trong vấn đề chăm sóc sức khỏe.

    Rau chân vịt có tác dụng gì cho sức khỏe?

    Theo khoa học chứng mình thì trong cải bố xôi hay rau chân vịt có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, D, E, K, cùng với đó là các khoáng chất rất có lợi cho sức khỏe như folate, magie, axit béo thực vật và omega 3.

    Những chất dinh dưỡng trên chủ yếu có lợi cho tim mạch. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy rau chân vịt sở hữu 10 hợp chất flavonoid khác nhau, những chất này cho khả năng phòng chống ung thư tuyến tiền liệt cực tốt.

    Vậy theo đông Y dân gian thì sao? Rau chân vịt được giới đông y sử dụng trong việc bổ sung chức năng mắt, nhờ vào khả năng thanh nhiệt giải độc… Ngoài ra rau chân vịt còn thường được dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bênh như đái tháo đường, lở môi miệng, viêm bao tinh hoàn hay bệnh trĩ…

    Ngoài ra, thì rau chân vịt còn có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như hạn chế béo phì, bảo vệ mắt, bảo vệ tim mạch, tăng cường xương chắc khỏe…

    Với nhiều lợi ích như vậy, không khó hiểu khi cải bó xôi được sử dụng nhiều trong thực đơn các bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình người Việt. Tuy vậy trong rau chân vịt có một chất là axit Oxalic không tốt cho thận nên nếu ai bị sỏi thận thì nên tránh ăn loại rau này.

    Một vài cách chế biến rau chân vịt

    Rau chân vịt xào

    Cách xào rau thì chắc khá dễ rồi, với công thức này, bạn sẽ có một chút sáng tạo hơn so với món xào thông thường nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của cải bó xôi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 bó rau chân vịt, các bạn sơ chế luôn bằng cách rửa sạch, tách từng lá rời và để ráo nước.
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 3 thìa canh dầu mè đen
    • 1 thìa canh nước tương
    • 1 thìa canh đường
    • Muối
    • Vừng trắng

    Chế biến

    Bước 1. Chuẩn bị chảo, mở lửa và cho hạt vừng vào rang, bạn đảo đều tay cho tới khi hạt vừng dậy mùi thơm thì trút hạt vừng ra riêng.

    Bước 2. Tận dụng chảo đó, cho 2 thìa canh dầu mè vào, đun cho tới khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho rau vào, rắc thêm chút muối và xào cho tới khi rau chín thì hạ lửa liu riu.

    Bước 3. Cho 1 thìa nước tương vào chung với 1 thìa đường, trộn đều rồi rưới đều lên rau. Tiếp tục cho 1 muỗng dầu mè còn lại và vừng rang vào, trộn đều tất cả lên, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp là xong.

    Sau khi hoàn thành, rau sẽ có màu xanh đẹp mắt và có hương thơm dậy mùi, ăn cùng cơm nóng cực kì ngon.

    Rau chân vịt sốt bơ tỏi

    Khác với món rau chân vịt xào, món sốt này chúng ta chế biến rau mềm hơn, nhiều nước hơn nhưng vẫn không kèm phần ngon miệng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 bó rau chân vịt
    • Bơ mặn, bạn cứ ra tạp hóa hoặc siêu thị hỏi là có
    • Chanh tươi
    • Tỏi
    • Muối tinh

    Chế biến

    Bước 1. Rau chân vịt bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ phần gốc, bỏ lá hỏng rồi cho ra rổ để ráo nước. Chanh bạn vắt lấy nước cốt, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Bước 2. Chuẩn bị chảo lớn, đầu tiên bạn đun nóng 2 thìa bơ trên chảo cho bơ chảy ra. Khi bở chảy thì bạn cho tỏi vào và phi lên cho thật thơm, tỏi đổi màu vàng đẹp mắt.

    Bước 3. Bây giờ bạn cho rau chân vịt vào và đảo thật đều và nhanh tay để cho rau chín đều, khi rau mềm thì bạn cho 1 thìa nước cốt chanh và một ít muối tinh vào.

    Bước 4. Đảo tiếp cho tới khi rau chân vịt quánh lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

    Tương tự như món trước, khi ăn bạn cũng trút ra đĩa, đổ phần nước xào lên trên và ăn khi còn nóng cùng với cơm là tuyệt nhất.

    Với các cách chế biến cải bó xôi trên, hy vọng bạn đã có thể thoải mái sáng tạo thực đơn mà không phải băn khoăn cải bó xôi nấu với gì rồi phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn
  • Ăn Thịt Vịt Nấu Măng Chua Ngon Nhất Ở Đâu?
  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
  • Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Thơm Cay Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ
  • Học Cách Nấu Chè Tổ Yến Thơm Ngon, Tẩm Bổ Cho Cả Nhà.
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Tuyết Yến Ngon Tại Nhà
  • Từ lâu, rau chân vịt đã được biết đến là siêu thực phẩm do có thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đây không chỉ là nguyên liệu tốt dùng cho những món ăn hàng ngày mà chúng còn là một vị thuốc dân gian, chữa được nhiều bệnh trong đông y.

    Rau chân vịt là gì?

    Biết được đến với một số tên gọi như rau bina, cải bó xôi hay rau nhà chùa còn trong Đông Y được gọi là thạch bá chi, vạn niên tùng, linh chi thảo, hoàng dương thảo… Đây là rau thuộc họ Dền.

    Loại cây thân thảo có thân đứng hay nằm với chiều cao từ 5 – 10cm, thân nhẵn, không có lông. Cây có rễ chùm, các rễ nhỏ từ gốc tỏa ra những nhánh đâm xuống đất. Phần lá có đầu nhọn, hình trứng với ba chân vịt trên lá vì thế tên gọi của rau xuất phát từ đặc điểm này.

    Tác dụng của rau chân vịt là gì?

    – Điều trị vấn đề đường tiêu hóa

    Chỉ cần sử dụng 100g rau bina với 3 bát nước, thêm muối để nấu thành một bát canh. Với người lớn, chỉ cần uống một lần vào bữa trưa trong ngày còn trẻ em dùng hai lần sáng – chiều. Chất xơ dồi dào trong rau giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, nhuận tràng và chống táo bón hiệu quả nhất..

    – Phòng ngừa cao huyết áp

    Dùng 300g rau bina ngâm vào trong nước sôi trong khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo, trộn lại với muối, dầu vừng. Sử dụng loại rau này trong khoảng 2 lần trên ngày. Rau bina với hàm lượng nitrat cao có trong loại rau này vì thế giúp huyết áp giảm, nguy cơ bệnh tim của bạn cũng được cải thiện.

    – Hỗ trợ suy tim, bảo vệ tim mạch

    Hỗn hợp 250g rau chân vịt với 150g dây lá chùm bao, cam thảo. Đem sao và khử thổ rồi tán nhuyễn, uống liên tục với nước sôi để nguội để để sử dụng. Bó rau chân vịt khi luộc cung cấp đến gần 300% lượng Vitamin A với 30% Vitamin C. Đây là hai loại Vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa việc oxy hóa Cholesterol cũng như ngăn ngừa tình trạng bệnh tim.

    – Hỗ trợ bệnh thiếu máu

    Rau bina đem rửa sạch, thái nhỏ với hành tây xắt lát rồi đem đun sôi, cho thêm chút hạt nêm để sử dụng. Đun thật kỹ đến khi còn một bát nước rồi chắt ra uống hai lần và ăn cả phần cái. Bạn cũng có thể ép rau với cà rốt để chống lại tình trạng rối loạn máu ở chị em phụ nữ. Với lượng chất sắt dồi dào vì thế có thể giúp tạo hồng cầu cũng như giảm tình trạng thiếu máu.

    – Tăng tiết dịch tụy mật

    Rau bina thái nhỏ với cật heo, gan bò thái miếng với hành tây xắt khoanh. Những phần này cho nấu với 500ml nước, bổ sung thêm các loại gia vị vừa ăn và đem nấu cho thật kỹ. Đợi đến khi còn khoảng 150ml thì cho thêm ít đầu hành lá vào. Chia ba bữa trong ngày với liệu trình 3 ngày giúp tăng tiết dịch  tụy mật hiệu quả.

    – Chữa bỏng lửa

    Sao vàng một nắm rau bina sau đó tán thành bột với lòng trắng trứng gà. Sử dụng chúng để đắp lên vết bỏng lửa sau khoảng 2 tiếng thay  miếng đắp mới một lần. Như vậy bạn có thể giúp hạn chế được tình trạng bỏng nguy hiểm.

    – Giúp nâng cao thị lực

    Sử dụng 500g rau chân vịt, giã để vắt lấy nước và uống điều độ ngày 2 lần. Theo các chuyên gia, trong rau bina có chứa Beta-Carotene, Lutein, Xanthine mang đến khả năng bảo vệ mắt khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Nhờ đó mang đến cho bạn mắt sáng, tinh anh hơn.

    – Giúp xương chắc khỏe

    Vitamin K là loại dưỡng chất quan trọng, có tác dụng duy trì độ chắc khỏe của xương. Vì thế, việc sử dụng một bát rau bina cung cấp lượng Vitamin K cần thiết trong một ngày. Hơn nữa, chúng còn giúp bổ sung canxi, magie giúp cho xương.

    Photpho ở trong rau bina cũng có thể hấp thụ canxi từ bên ngoài vào bên trong cơ thể. Nhờ đó có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng loãng xương.

    – Phòng chống ung thư

    Nghiên cứu cho thấy, có 10 hợp chất Flavonoid ở trong loại rau này giúp loại bỏ những gốc tự do ra khỏi cơ thể, tránh không cho chúng gây hại đến cơ thể. Nhờ đó có thể ngăn ngừa tình trạng ung thư, cụ thể là ung thư tiền liệt tuyến.

    Dưỡng chất quan trọng của dưỡng chất này giúp làm chậm quá trình tăng trưởng của các khối u như u tử cung, ngăn ngừa được ung thư vú hay ung thư buồng trứng.

    – Tốt cho bà bầu

    Việc sử dụng rau bina hàng ngày có thể giúp bổ sung sắt, Omega-3, Axit Folic giúp cho bà bầu giai đoạn thai kì phát triển được não bộ cũng như tránh được tình trạng bị tật bẩm sinh tốt nhất. Hơn thế nữa, loại rau này cũng cân bằng được lượng đường ở trong cơ thể để hạn chế tình trạng béo phì, giảm nguy cơ sinh non cũng như ngăn ngừa tiền sản giật ở mẹ bầu.

    – Tốt cho hệ thần kinh

    Khi kết hợp rau bina với bơ có thể mang đến cho bạn một loại thức uống tốt cho hệ thần kinh,đặc biệt bổ dưỡng đối với độ tuổi trung niên. Bởi lẽ, hàm lượng Lutein ở trong hai loại này đều rất cao, đây cũng là dưỡng chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp hay tạo ra được. Vì thế mà đây là một cách hay để mang đến dưỡng chất tuyệt vời dành cho cơ thể.

    Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cũng đã được tiến hành để chứng minh các công dụng tuyệt vời của rau chân vịt đối với cơ thể. Chúng mang đến công dụng hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, chữa vàng mắt, vàng da cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể người dùng. Ngoài ra, rau chân vịt giúp bảo vệ màng nhầy dạ dày, từ đó giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, đồng thời giúp cải thiện tiêu hóa.

    Công thức làm món ngon với rau bina

    – Salad rau chân vịt

    Chỉ cần trộn loại rau này với chanh, giấm với hỗn hợp dầu Oliu, muối, đường và dây tây. Bạn cũng có thể cho thêm thịt gà hoặc thịt bò, trộn đều với nhau để thành món Salad ngon và nhiều dinh dưỡng tuyệt vời. Đây là món ăn rất thích hợp đối với những người đang muốn giảm cân.

    + Nguyên liệu

    • Rau chân vịt: 100 gam
    • Dâu tây, dưa leo, hạnh nhân, hành tây
    • Thịt gà: 300gr (Người muốn giảm cân nên dùng ức gà)
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm

    + Cách chế biến

    • Những loại gia củ quả cắt lát, hành tây thái thành sợi nhỏ. Rau bina đem nhặt bỏ lá già, lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước. Hạnh nhân bóc vỏ rồi đem giã nhuyễn.
    • Thịt gà hay thịt bò có thể mua loại đã chế biến sẵn trong siêu thị, sau đó đem cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn cũng có thể mua loại thịt sống rồi đem về nướng hay luộc rồi cắt thành từng miếng vừa ý.
    • Để những loại nguyên liệu vào trong tô sau đó cho thêm vào muối, đường và nước cốt chanh với lượng vừa đủ. Trộn đều lại, bạn nên nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị để thưởng thức ngon nhất.

    – Canh giá đỗ nấu cải bó xôi

    Món ăn ngon và mát mẻ này được thực khách Hàn Quốc yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Món ăn này mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng giúp những bữa cơm Việt thêm ấn tượng và chọn vị hơn. Khi nấu món canh này bạn có thể nấu thêm với thịt băm hoặc ngao để món ăn thơm ngon, đậm vị ngọt tự nhiên.

    + Nguyên liệu

    • Cải bó xôi: 400 gam
    • Nghêu: 250 gam
    • Giá đỗ: 250 gam
    • Gia vị gồm hành lá, tỏi băm, muối, tiêu
    • Tương đậu nành: 1 muỗng cà phê

    + Cách chế biến

    • Rau bina sau khi mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Ngao sau khi mua về ngâm vớt ớt để chúng nhả hết đất bẩn, làm sạch trước khi chế biến.
    • Thêm vào nồi 6 chén nước,tương đậu rồi khuấy đều lên. Đun cho sôi. Tiếp tục cho thêm ngao, giá đỗ và tỏi băm vào đun sôi thêm 3 – 5 phút cho đến khi ngao mở miệng là được.
    • Cuối cùng thêm rau bina vào, thêm hành tươi cắt khúc để tạo hương vị thơm ngon hơn. Bạn chỉ cần đun thêm 1 – 2 phút rồi nêm muối và tiêu cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

    – Luộc/ Xào rau chân vịt

    • Cách đơn giản, dễ thực hiện nhất đối với món cải bó xôi đó là luộc. Chỉ cần chọn đủ lượng rau sau đó luộc với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút là vớt ra được. Trong khi ăn nên chấm với nước tương hay nước mắm để món ăn thêm ngon hơn.
    • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xào loại rau này với thịt, tỏi hay tôm để món ăn có thêm nhiều dinh dưỡng, dễ ăn hơn. Những cách thức này nấu rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ lượng rau vừa ăn là có thể thưởng thức được.

    – Canh đậu hũ rau chân vịt

    + Nguyên liệu

    • Rau bina: 300gr. Đem nhặt rồi rửa thật sạch. Chia phần lá và cuống để riêng sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thịt nạc heo: 150gr. Rửa thật sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp với nước mắm và đầu hành đã được đập dập.
    • Đậu hũ non: 1 cây. Rửa thật sạch sau đó cắt miếng dày vào khoảng 3 ly.
    • Hành lá, rửa thật sạch rồi bỏ gốc, cắt đầu hành đập dập và lá để riêng ra.
    • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ngò rí.

    + Cách chế biến

    •  Nối bắc lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào phi hành thơm. Tiếp đó, cho thịt nạc băm vào để xào sơ qua, thêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi thịt tái. Bổ sung thêm nước sôi vào rồi mở lửa lớn để hớt bỏ bọt đi.
    • Cọng rau cải bó xôi cho vào nấu trước sau đó cho lá và hậu hũ non vào nấu sau để không bị chín quá. Bổ sung thêm muối, đường vào để vừa ăn. Chỉ cần nấu khoảng 2 phút để cho canh sôi lại là được.
    • Sau khi chín, múc canh ra tô rồi cho thêm ngò rí vào. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng để đảm bảo thanh mát và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, canh rau không nếu nếu lâu sẽ bị giảm đi dưỡng chất còn nếu nấu cho trẻ nhỏ ăn thì không nên nấu mặn hoặc không cho tiêu cay vào.

    – Nước ép rau Bina

    • Nếu như làm nước ép rau bina bạn có thể kết hợp với một số loại rau hay trái cây khác giúp tăng hương vị khi thưởng thức như chuối hay táo… Thời gian đầu, bạn có thể ép ít rau bina với những loại hoa quả mềm, mọng nước để sử dụng tốt hơn.
    • Tuy nhiên, khi chế biến nước ép bạn nên nhớ cho một ít nước khi xay rau. Trường hợp sử dụng máy ép để ép rau cùng hoa quả thì nên ép xen kẽ rau Bina với trái cây để tránh tình trạng bị kẹt máy.

    Lưu ý khi dùng rau chân vịt

    Tuyệt đối không nên chế biến rau chân vịt với các loại hải sản. Bởi lẽ chúng có thể làm mất đi tình trạng hấp thu một số chất trong hải sản như kẽm. Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu, vì vậy người đang dùng thuốc nên cân nhắc trước khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Chân Vịt, Cải Bó Xôi Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Xáo Măng Tươi Chua Ngon Chỉ Nhìn Thôi Là Muốn Ăn
  • Cách Làm Vịt Hấp Gừng Ngon Không Cưỡng Nổi Với Lò Nướng Gorenje
  • Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon
  • Top 13 Quán Vịt Ngon Ở Cần Thơ Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Than Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Rang Sả Ớt Đơn Giản Tới Khó Tin
  • Cách Làm Vịt Xiêm Roti
  • Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến vịt quay lá mắc mật

    Để chế biến món ăn này một cách đúng hương vị nhất ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Vì sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình, bạn nên lựa chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên mua vịt về tự vặt lông sẽ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hơn. Không nên mua vịt đã làm sẵn, khó nhận biết được các loại vịt và chất lượng thịt.

    Bước 1: Bạn cần rửa sạch lá mắc mật, tỏi và sả trước, vịt được làm lông sẵn và rửa sạch.

    Gợi ý: nếu bạn làm tại nhà có thể vặt bằng tay nhưng nếu kinh doanh bán hàng thì nên sử dụng máy vặt lông gà sẽ nhanh hơn và bán được nhiều hơn.

    Bạn cho vịt vào trong lò nướng vịt khoảng 45 – 60 phút và chờ đợi thành quả cho tới khi món ăn được ra lò với hương vị thơm ngon, da vàng giòn.

    Gợi ý nguyên liệu làm nước chấm vịt quay lá mắc mật

    Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

    Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

    Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như , nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

    Tham khảo dây chuyền làm vịt quay mới nhất tại Viễn Đông

    Dây chuyền làm vịt quay tại Viễn Đông cung cấp bao gồm ba thiết bị: Nồi nhúng vịt, máy vặt lông gà vịt và lò quay vịt.

    Nồi nhúng nước sôi: Viễn Đông có nhiều loại mẫu mã khác nhau, tuy nhiên các nồi đều không khác nhau là mấy ngoài dung tích nồi. Hiện nay tại Viễn Đông, nồi đang có giá khoảng từ 3tr VND đến hàng chụ triệu cũng có. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu của mình để chọn ra chiếc nồi nhúng vịt phù hợp.

    Máy vặt lông gà vịt: đây là thiết bị không còn quá xa lạ tại các cơ sở chế biến và giết mổ gà vịt. Bởi khi sử dụng máy vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vặt lông siêu nhanh chỉ 2 – 3 phút đã có thể vặt xong một con.

    Hiện tại Viễn Đông tự sản xuất và cung cấp ra thị trường hai dòng máy vặt lông gà:

    Lò quay vịt: Để tạo ra món vịt quay vừa ngon, da vàng giòn rộm thì không nên bỏ qua chiếc lò quay vịt. Công ty cung cấp đa dạng các lò quay vịt như inox không kính, inox có kính, hơn nữa với lò quay vịt BK chúng tôi còn nhận làm theo nhu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gỏi Bắp Cải Vịt Luộc Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà
  • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay
  • Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)
  • Tổng Hợp Các Món Rau Xào Ngon Dễ Làm Nhất Chị Em Không Nên Bỏ Qua Nhé!
  • Top 10 Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Và Hấp Dẫn Nhất
  • Thức Dậy Vị Giác Với 12 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Của Người Việt Nam
  • Thịt heo quay kho trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Món thịt heo quay kho trứng là món ăn phùi hợp cho những bữa cơm hằng ngày

    Cách thực hiện

    Trứng vịt bạn mang rửa sạch sau đó cho vào luộc chín và bóc bỏ vỏ đi, thịt heo quay ngon mang ra chặt thành các miếng như bao diêm. Sau đó bạn mang đổ nước dừa vào nồi thêm vào các gia vị gồm có: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa canh nước xì dầu, cho nước dừa đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi lên khi đó mới cho trứng và thịt đã sơ chế vào nồi.

    Kho như vậy đến khi nào thấy thịt mềm và nước kho sánh lại là được. Ngay cả khi tắt bếp đi mà thấy màu sắc của thụt và trứng chưa đẹp thì bạn vẫn có thể kho thêm một lát nữa rồi mới bày ra để thịt heo quay kho trứng có màu sắc đẹp nhất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Heo quay kho măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để món heo quay kho măng thơm ngon đúng điệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: thịt heo quay 300g, măng vàng khoảng 150g, 8 quả trứng cút nhỏ, 1 quả dừa xiêm, 1 quả ớt sừng, hai cây hành lá, 2 thìa tỏi băm nhuyễn,.. cùng một số loại gia vị cần thiết khác như dầu ăn, đường, nước tương, hạt nêm để món ăn thêm phần đậm đà.

    Món thịt heo quay kho măng tuy dễ làm nhưng ăn cũng rất lạ miệng

    Cách thực hiện

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên ta tiến hành sơ chế: thịt heo quay cắt thành những miếng bản khoảng 2cm. Sau đó mang ướp thịt với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm ngon cùng với 1 thìa rưỡi xì dầu để tạo màu sắc và hương vị cho món heo quay kho măng.

    Măng đã chuẩn bị bạn mang chần qua với nước sôi rồi ngâm như vậy khoảng chừng 15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo. Phần trứng cút đã chuẩn bị mang luộc chín, bóc vỏ, ớt sừng bỏ hết hạt và cắt thành khúc nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4cm.

    Mua thịt heo quay ở đâu ngon?

    Để có thịt heo quay ngon và thực hiện các món ăn hấp dẫn mà chúng tôi vừa đề cập ở trên quý khách hàng có thể tự mình lựa thịt rồi về quay lên và thực hiện các món ăn.

    Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian và muốn mua thịt heo quay sẵn ở ngoài cho tiết kiệm thời gian thì heo quay Hog Roast là một địa chỉ lý tưởng cho bạn. Với nguồn nguyên liệu sạch được kiểm dịch kỹ càng trước khi đưa vào chế biến cùng với tay nghề khéo léo và những bí quyết độc đáo của những đầu bếp nơi đây sẽ mang đến các thành phẩm tuyệt vời.

    Thịt heo quay của Hog Roast là nguyên liệu tốt nhất để bạn chế biến những món ăn từ heo quay

    Thưởng thức những món thịt heo quay ngon và hấp dẫn của Hog Roast quý khách hàng không những được thưởng thức một món ăn ngon mà còn có thêm những trải nghiệm độc đáo về một món ăn tưởng chừng quen thuộc.

    Với phương châm hoạt động và phát triển vì khách hàng Hog Roast luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cung cấp đến các bạn những sản phẩm tươi ngon, hấp dẫn nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế heo quay Hog Roast luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

    Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ theo hotline của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp hoặc truy cập website chúng tôi để tham khảo menu hấp dẫn và đặt hàng online.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Những Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Dưỡng Thai Cho Bà Bầu Cực Tốt
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Vàng Ươm Thơm Lừng
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)
    • Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho những ngày mưa gió

    • Các loại nước sốt salad tuyệt ngon không quá 4 nguyên liệu cho phái đẹp

    • Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng tại nhà

    • Tìm hiểu 4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình

    • Tiệc Finger Food – những mẫu bánh thường sử dụng

      Tiệc Finger Food – 1 hình thức tiệc hơi được ưa chuộng trên thế giới nay đã ko còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết tới sở hữu các tên tương đối độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là toàn cầu của những món khai vị nhỏ gọn và với thể thưởng thức bằng tay.Vậy những loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì ? Tác Dụng Của Rau Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì?
  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Có Tác Dụng Gì, Mua Ở Đâu ?
  • Tác Dụng Rau Câu Chỉ Vàng
  • Nấm Tươi Xào Dầu Hào Ngon Hơn Thịt
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Siêu Độc Siêu Lạ
  • Rau chân vịt còn gọi là rau gì?

    Rau chân vịt, còn gọi là cải bó xôi, rau pố xôi, bố xôi, rau nhà chùa, bắp xôi, rau bina (danh pháp hai phần: Spinacia oleracea) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Dền (Amaranthaceae), có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Rau chân vịt là loại rau tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn là một vị thuốc.

    Trong đông y, rau chân vịt còn có nhiều tên gọi khác như móng lưng rồng, thạch bá chi, nhả nung ngựa, vạn niên tùng, hoàng dương thảo, linh chi thảo… Rau chân vịt thân đứng hoặc nằm, tròn, màu cánh gián, phân nhánh theo lối rẽ đôi. Rễ phụ từ gốc tỏa các nhánh đâm xuống đất. Lá nhiều, nhỏ, có lưỡi nhỏ, hình trứng, đầu nhọn, mép lá có răng cưa thưa. Đầu các cành có bông sinh bào tử, cấu tạo bởi các lá đặc biệt, gọi là lá bào tử.

    Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư.

    Rau chân vịt ưa khí hậu mát lạnh, chịu được rét nhưng không chịu nóng. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 18-20 độ C do đó rau chân vịt được trồng nhiều ở Đà Lạt. Rau chân vịt là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, bạn có thể chế biến rau chân vịt thành nhiều món ăn hay làm nước ép đều rất tốt.

    Tác dụng của rau chân vịt

    Điều hòa lượng glucose: Rau chân vịt cũng chứa kẽm, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất insulin trong cơ thể, trực tiếp điều hòa lượng glucose. Kẽm cũng có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể.

    Cải thiện hệ tiêu hóa: Nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao nên nước ép rau chân vịt giúp giảm chứng táo bón mạn tính và các rối loạn tiêu hóa. Loại nước ép này cũng tốt cho người bị loét dạ dày, viêm đại tràng và cải thiện hệ miễn dịch.

    Tốt cho mắt: Luteun là 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể ở người già, thường có trong các loại rau có màu xanh, đặc biệt là rau chân vịt, cải xoăn và bông cải xanh.

    Tốt cho hệ thần kinh: Hàm lượng magie trong rau chân vịt đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.

    Tốt cho người bị mắc bệnh răng lợi: Rau chân vịt có tác dụng chữa một số bệnh về răng lợi như chảy máu lợi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung rau chân vịt đẻ bù đắp lương vitamin C thiếu hụt.

    Giúp xương chắc khỏe: Vitamin K rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương. Nó đảm nhận vai trò kích hoạt osteocalcin, một loại protein non- collagen chính trong xương. Osteocalcin neo chặt các phân tử calcium molecules trong xương . Nếu không đủ vtamin K1, thì lượng oteocalin sẽ không chính xác, và sự khoáng hóa xương sẽ bị suy yếu. Rau chân vịt không chỉ giàu vitamin K, mà còn chứa cả mage – một dưỡng chất tuyệt vời trong việc tạo xương.

    Phòng ngừa ung thư: Cũng như vitamin C và E, carotenoid là chất chống oxy hóa mạnh, tham gia tích cực vào việc khống chế sự phân chia của các tế bào gây ung thư. Theo các nhà khoa học thì cơ thể chúng ta chỉ có thể sống và phát triển được không chỉ với một, hai mà là rất nhiều loại chất chống oxy hóa khác nhau, trong đó carotenoid tìm thấy trong rau bó xôi lại có khả năng phòng và ngừa ung thư.

    Các món ngon từ rau chân vịt

    Canh rau chân vịt nấu thịt

    Đây là món ăn không quá cầu kỳ lại rất phù hợp cho những bạn muốn giảm cân.

    Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn và ướp tiêu, gia vị. Rau chân vịt nhặt bỏ lá sâu úa, rửa sạch để ráo nước. Nấm cắt chân, rửa sạch, thái mỏng.

    Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt băm vào. Khi thịt chín, cho rau chân vịt và nấm vào. Thêm chút hạt nêm vừa ăn. Sau đó trộn đều rau, nấm. Khoảng 3 – 4 phút thì tắt bếp.

    Súp rau chân vịt

    Là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng hoặc làm món khai vị. Rau chân vịt, đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo nước. Hành tây bóc vỏ rồi thái hạt lựu. Món súp này sẽ ngon hơn nếu được nấu từ dùng gà hoặc sườn non.

    Sau khi đun sôi nước dùng, cho rau chân vịt và đậu Hà Lan vào. Thêm muối, gia vị, hạt nêm vừa ăn và ninh thật nhừ. Khi súp gần chín, bỏ hành tây và tỏi băm vào nồi. Cho chút bột năng vào nguấy đều để súp sánh. Tắt bếp, múc súp ra bát.

    Rau chân vịt xào tỏi

    Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, lại không sợ béo phì. Xào rau chân vịt rất đơn giản và nhanh. Rau chân vịt rửa sạch, cắt khúc, để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sau khi phi thơm tỏi, cho rau chân vịt vào xào cùng 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cà phê hạt nêm. Có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay.

    Chú ý đảo nhanh tay cho rau chín đều. Khi rau chín và ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Rau chân vịt xào tỏi ngon khi rau chín tới, không quá nát, giữ được màu xanh thẫm và thơm mùi tỏi, dầu hào.

    Với bài viết: Rau chân vịt còn gọi là rau gì ? tác dụng của rau chân vịt hi vọng mang đến cho bạn những thông tin thú vị, cũng như kiến thức hữu ích để hiểu rõ hơn về loại rau giàu giá trị dinh dưỡng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Năng Là Gì? Cách Phân Biệt Bột Năng Với Bột Củ Năng, Bột Sắn Dây
  • Cẩm Nang Làm Rau Câu Sơn Thủy
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Dẻo Thật Đơn Giản
  • Đặc Trưng Của Ẩm Thực Miền Bắc Là Gì?
  • Các Món Ăn Đồng Quê Xưa
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Nhà Hàng Có Món Vịt Ngon Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Ốc Vòi Voi Là Gì
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • So với các món được làm từ thịt vịt, vịt quay là món ăn có phần sang trọng khi thường xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng hay mâm cỗ, bàn tiệc trong các dịp lễ, tết. Món vịt quay hấp dẫn người ăn bằng hình thức bắt mắc và hương vị thơm ngon đặc biệt. Vịt quay xong có mùi hương thơm lừng; lớp da màu nâu vàng bóng bẩy, khi ăn sẽ cảm nhận được sự giòn tan, bùi ngậy; thịt bên trong chín mềm, dai ngọt và thấm gia vị đậm đà.

    Vịt quay là món ăn cầu kỳ không phải ai cũng có thể làm được. Để làm món vịt quay bắc Kinh hay vịt quay lá mắc mật của người vùng cao, bạn sẽ tốn rất nhiều công sức và phải chuẩn bị trước ít nhất một ngày. Chính vì vậy, vịt quay thường được bán ở các quán ăn, nhà hàng với giá thành khá cao, có thể từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu đồng.

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Rượu trắng: ½ chén
    • Nước sạch: 750ml
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Đường cát trắng:1 muỗng canh
    • Giấm gạo: 3 muỗng canh
    • Nước tương: 1 muỗng canh
    • Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam

    Sơ chế

    Thịt vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi khử mùi hôi. Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không khử hết sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Bạn có thể khử mùi hôi cho vịt bằng nhiều cách: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả trong lẫn ngoài; dùng chanh tươi chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần; bóp vịt với gừng giã nhuyễn hoặc rượu trắng (hầu hết mọi người thường trộn 2 nguyên liệu này với nhau để khử mùi hôi thịt vị)… Cuối cùng, rửa vịt lại với nước rồi để ráo, vịt đã sạch và hết mùi hôi hoàn toàn.

    Tỏi bóc sạch vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Chặt bỏ phần đầu vịt, giữ lại hết phần thân và lau thật khô.

    Áp chảo vịt nguyên con

    Bắc một cái chảo xào lớn lên bếp, cho lượng dầu đã chuẩn bị vào nấu sôi. Khi dầu nóng già, bạn cho cả con vịt vào chảo, lật đi lật lại để da vịt xém vàng là được. Công đoạn áp chảo này là bí quyết để giúp vịt quay có lớp da giòn ngon, mỡ vịt sẽ chảy ra giúp giảm bớt vị ngấy cho món ăn của bạn.

    Nấu vịt cho thấm gia vị

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, bạn cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều (các loại thảo mộc bạn lấy mỗi loại một ít).

    Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa nhỏ, cho vịt vào nồi đun. Bạn lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt, có như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.

    Đun thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì trở vịt một lần. Sau khi đun xong, lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào khay nướng.

    Quay vịt

    Bạn pha mật ong với một chút nước, sau đó dùng cọ phết đều lên thân vịt để khi quay vịt không bị khô, da cũng trở nên bóng đẹp. Cho vịt vào quay khoảng 12 – 15 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho lớp da săn lại. Cuối cùng, lấy vịt ra ngoài, để nguội bớt rồi chặt nhỏ.

    Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, trình bày ra đĩa.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Vịt quay có lớp da màu vàng nâu đậm, hơi bóng, mùi hương thơm lừng.
    • Khi ăn, da vịt giòn ngon, thịt vịt bên trong mềm ngọt, gia vị thấm trong từng thớ thịt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Cách chọn vịt ngon

    Khi mua vịt, các bạn nên chọn những con vịt trưởng thành có kích thước khoảng 1 – 1,5 kg, vịt béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt trưởng thành, mọc đủ lông khi sơ chế sẽ rất nhanh, nếu mua phải vịt non có thể mất cả giờ đồng hồ chỉ để vặt lông vịt. Bên cạnh đó, vịt non thịt nhão, vịt già lại dai và không ngọt, vịt ở độ tuổi trưởng thành có chất lượng thịt thơm ngon nhất. Muốn phân biệt vịt ngon hay già bạn hãy nhìn vào mỏ, vịt già có mỏ nhỏ và cứng, vịt ngon mỏ to và mề. Bạn cũng có thể mua vịt đã đẻ vài lứa, vịt này có bụng dưới xệ xuống, thịt khá thơm ngon.

    Khác với gà, muốn ăn thịt vịt ngon thì phải chọn vịt đực vì vịt đực có thịt thơm ngon hơn vịt cái. Vịt đực thường có đầu to, mông nhỏ, kêu to, tiếng đục hơi khàn, mắt tròn có màu nâu nhẹ, dùng tay ấn nhẹ vào bộ phận sinh dục thấy có một ống nhỏ thò ra. Vịt cái có đầu nhỏ, mông to, mắt màu nâu sẫm, ấn vào bộ phận sinh dục sẽ không thấy gì.

    Vịt nuôi thả tự nhiên bao giờ cũng ngon hơn vịt nuôi công nghiệp. Mua vịt ở các hộ chăn nuôi hoặc các lò mổ gia cầm uy tín để đảm bảo chất lượng vịt thơm ngon nhất.

    Để làm vịt quay ngon, tốt nhất là mua vịt sống về làm, không nên mua vịt làm sẵn hoặc vịt đông lạnh vì chất lượng không đảm bảo. Nếu ngại khâu làm thịt vịt, bạn có thể mua rồi nhờ người bán làm sẵn, khi về chỉ việc sơ chế lại rồi chế biến.

    Thông tin thêm

    Vịt quay ăn với gì ngon nhất?

    Vịt quay ăn với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì giòn đều rất ngon. Khi ăn, bạn chuẩn bị thêm đĩa dưa leo, rau sống và một chén nước chấm. Đồ chấm thịt vịt thường là xì dầu tỏi ớt, nước tương đặc hoặc muối ớt xanh tùy ý…

    Cách làm nước chấm vịt quay ngon

    Nguyên liệu:

    1 muỗng bột năng, 1 củ tỏi giã nhuyễn, 5 củ hành khô giã nguyễn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng tương xay, ½ muỗng dầu ăn; ½ chén nước sạch và 1 trái chanh tươi.

    Cách làm:

    Đầu tiên, bạn cho nước sạch, muối, đường, tương xay vào tô, khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho ½ chén dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó cho hành tỏi vào phi thơm rồi đổ tô nước đã chuẩn bị vào nồi. Khuấy đều, nấu sôi khoảng 2 – 3 phút. Pha loãng bột năng với chút nước rồi cho vào nồi khuấy đều để tạo độ sánh cho nước chấm. Khi nước chấm hơi sền sền, bạn tắt bếp, thêm hạt tiêu, bột ngọt, để nguội bớt thì vắt nước cốt chanh vào khuấy đều là xong.

    Như vậy là cách làm vịt quay đã hoàn thành rồi đấy các bạn! Từ bây giờ, bạn có thể tự tin vào bếp để làm món vịt quay cho gia đình thưởng thức hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 13 Quán Vịt Ngon Ở Sài Gòn Khiến Thực Khách Quên Cả Lối Về
  • Xương Kèm Lườn Cá Hồi Nauy Tươi Chỉ 34.000Đ/1Kg
  • Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín
  • Đang Mùa Xoài Chín Rộ, Học Cách Làm 10 Món Từ Xoài Ngon Chảy Nước Miếng
  • 6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Bạn
  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Bạn có biết rằng thịt vịt có chứa rất nhiều những thành phần dinh dưỡng có giá trị rất cao không? Chỉ với 100g thịt vịt mà nó đã chứa đến 25g chất protein rồi. Chỉ số này được đánh giá là vượt xa hơn nhiều lần so với các loại thịt khác như thịt bò, dê, cá, trứng, heo…

    Ngoài ra nó còn chứa nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, các loại vitamin như B1,B2, A, D, E, sắt và một số chất dinh dưỡng khác nữa. Thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic… rất cao.

    Còn trong Đông y thì vịt được cho là có tính hàn, nó có tác dụng dưỡng vị, tư âm. Trong một số quyển y học có ghi chép lại thì thịt vịt có tác dụng chữa các chứng nhiệt bệnh, hư lao.

    Một số chứng bệnh tiểu tiện bất lợi cũng có thể chữa khỏi nếu ăn thịt vịt thường xuyên. Bí quyết để chọn được vịt tốt mà nhiều người truyền lại đó chính là nên chọn loại vịt đực đầu xanh. Hoặc bạn cũng có thể chọn vịt lông trắng, mỏ đen, xương đen càng tốt.

    Một lưu ý khi sử dụng thịt vịt đó chính là tính hàn, bổ âm, nên một số người bị chứng dương hư, tỳ nhược tạm thời chưa nên ăn. Đặc biệt là những người ngoại cảm chưa khỏi hẳn.

    Vịt quay không chỉ là món ngon được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên nếu cứ ăn mãi một món vịt quay đôi khi sẽ làm cho nhiều người cảm giác nhanh chán.

    Bước 1: Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị đùi vịt quay. Bạn có thể mua vịt này ở ngoài quán hoặc có thể tự sơ chế bằng cách đùi vịt rửa sạch và khử mùi bằng cách xát gừng. Tiếp đó bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Để đùi vịt dễ ngấm gia vị thì bạn nên khứa xéo mặt da và thịt. Sau đó bạn tạo hỗn hợp gia vị để ướp bao gồm nước cốt tỏi, hắc xì dầu, hoa hồi, tiêu rồi ướp lên đùi vịt. Để gia vị ngấm trong thời gian khoảng 15 phút là bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

    Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu đùi vịt, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho vào đó 2 muỗng súp dầu đun cho nóng. Sau đó cho đùi vịt vào và chiên cho trở vàng là được.

    Số gia vị ướp còn dư, bạn có thể cho vào nước dùng để hầm cho đến khi nước hơi sánh lại là được. Sau khi đùi vịt được chiên vàng, bạn cho nó vào lò nước và để thời gian khoảng 10 phút cho chín.

    Bước 3: Sở chế nốt một số gia vị khác như nấu me để lược lấy nước cốt. Ớt sừng bạn cắt bỏ hạt và xắt sợi. Hành là thì lấy gốc rồi tước sợi. Bắc lên bếp một chiếc chảo với một muỗng súp dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Cho thêm muối, đường, bột ngọt và hành ớt vào nêm cho vừa ăn. Tiếp đó bạn hoà bột năng với nước và cho vào chảo để tạo nước sốt có độ sánh.

    Bước 4: Đùi vịt sau khi nướng xong thì bạn chặt thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Rưới lên trên đó nước sốt vừa tạo xong là bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon mà độc đáo này rồi

    Có lẽ bạn đã bắt gặp không ít những quán ăn có bán vịt quay. Tuy nhiên để nói về những món vịt quay thì bạn nên đến với Vịt 29. Đây là địa chỉ quán ăn đã nổi tiếng với biết bao thế hệ người dân Hà Nội.

    Với tiêu chí luôn lấy lợi ích của khách hàng làm tôn chí và nền tảng cho sự phát triển bền vững của mình. Cho đến nay Vịt 29 đã có rất nhiều cơ sở trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Những Món Ngon Từ Măng Khô Cho Ngày Tết Thêm Vị
  • Những Món Ăn Làm Từ Măng Khô 1.
  • 10 Món Ăn Từ Bơ Bổ Dưỡng, Mới Lạ
  • Chân Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Nhúng Dấm Ngon Ơi Là Ngon Cho Bạn Ngất Ngây
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Đúng Vị Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn
  • Chân bò làm món gì ngon là băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ. Từ nguyên liệu chính là chân bò, JAMJA’s BLOG sẽ gợi ý cho bạn các món ngon với chân bò để chiêu đãi cả gia đình.

    Tản mạn về tác dụng của chân bò

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, rất rốt cho sức khỏe của con người. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu và giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, đem đến dưỡng chất cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Cách làm món chân bò hầm sả ớt thơm ngon

    Với chân bò trước hết chúng ta có thể chế biến món chân bò hầm sả thơm ngon. Món này khá là dễ ăn và sự chọn lựa lý tưởng với những ngày thời tiết se se lạnh. Hương thơm của sả cùng vị cay cay của ớt khi sẽ cho người ăn nghiền luôn ngay sau khi thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân giò
    • 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt Chinsu, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước hàng
    • 4-5 củ sả, hành lá, tỏi, ớt, hành khô (hành tím)
    • 1 trái nước dừa

    Bước 1: Chân bò sau khi mua về đem thui qua cho đến khi phần bì đã cứng và có màu vằng nâu thì cho ra rửa sạch với nước và chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến đem chần với nước sôi để khử chất bẩn cũng như giúp thịt chóng ngấm hơn, vớt ra và để vào tô. Sau đó, trộn hỗn hợp gia vị gồm: sả, ớt, hành khô, tỏi và hành lá bằm nhỏ, ½ thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng dầu hào vào thịt chân bò. Ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Phi thơm hỗn hợp gồm: hành khô, tỏi, hành lá đã được đập dập và cắt khúc, đến khi thơm thì đổ phần chân bò đã ướp vào đảo đều 2 phút với lửa lớn cho thật săn miếng thịt. Sau đó cho 1 thìa cà phê nước hàng cùng nước dừa (xâm xấp bề mặt) vào ninh cùng chân bò.

    Bước 3: Đổ ra nồi áp suất và ninh khoảng 30 phút (hoặc đun trên xoong khoảng 1 tiếng), tùy từng vào loại chân bò non hay già để điều chỉnh thời gian hợp lý. Để kiểm tra xem chân bò đã chín hay chưa, người nấu có thể lấy đũa đâm thử vào miếng thịt, nếu như miếng thịt đã mềm và có thể dễ dàng đâm xuyên qua da thì chứng tỏ món ăn đã chín. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm 1 chút tiêu sau đó tắt bếp.

    Thịt bò đã nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, hương vị sả ớt đậm đà, thơm nức. Bạn có thể ăn cùng bánh mì với phần nước sốt sánh đậm đà, đảm bảo sự kết hợp này sẽ khiến bạn không thể nào chối từ hương vị thơm ngon của nó (lưu ý: bánh mì bạn có thể nướng qua cho giòn, như vậy khi ăn sẽ ngon hơn đó)

    Vào những ngày làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức món ăn giàu chất dinh dưỡng này thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái móng chân bò
    • Hành khô băm nhỏ, nấm hương tươi (hoặc nấm hương khô đem ngâm với nước khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch rồi để ra tô)
    • Gia vị: ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường, 3 thìa canh tương, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh muối

    Các bước thực hiện món chân bò hầm nấm

    Bước 1: Móng chân bò sau khi thui xong rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem chần sơ qua với nước sôi để khử chất bẩn, tiếp đó thì vớt ra, để ráo

    Bước 3: Gắp móng ra đĩa rồi đổ chút nước sốt lên trên. Có thể rắc thêm chút hành lá cùng ớt thái nhỏ cho lên phía trên để trang trí cho món ăn

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng bò nhừ, có màu vàng nâu đẹp mắt, món ăn thơm nồng vị nấm hương cộng thêm một chút cay cay của ớt. Phần nước sốt sền sệt lại và có thể ăn cùng với cơm trắng.

    Cuối cùng, chúng mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món chân bò hầm xương. Miếng thịt mềm, đậm vị được ăn cùng xà lách và nước chấm thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 cái chân bò
    • 1 cái tai bò
    • 1 củ tỏi, 3 củ hành khô, rau xà lách, rau mùi thơm.
    • Gia vị: 1 thìa cà phê tiêu hột, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu rum, 1 thìa cà phê muối diêm, hạt nêm, bột ngọt.

    Các bước thực hiện món chân bò rút xương

    Bước 2: Tai bò rửa sạch với rượu rồi rửa lại với nước lạnh cho kĩ sạch, sau đó đem luộc chín. Khi tai bò chín thì vớt ra thái hạt lựu

    Bước 4: Trong thời gian ướp, người nấu đặt luôn nước lên đun sôi để tí nữa hấp móng. Sau khi nước đã sôi và móng giò đã ngấm thì dùng tấm vải trắng bọc sạch bên ngoài chân bò lại rồi cho vào hấp chín. Sau đó đem ra thái mỏng và trang trí ra đĩa cùng rau xà lách và mùi thơm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Miếng chân bò thơm vàng, ngấm đều gia vị, thịt mềm, ngọt. Có thể ăn thưởng thức cùng với rau sống và nước chấm gồm có: nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi dập nhỏ.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
  • Top 4 Cách Xào Bầu Ngon Mềm Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100