Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Lợn Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé

Ăn dặm là giai đoạn phát triển quan trọng với các bé vì lúc này bé chuyển dần từ việc chỉ bú sữa không thì giờ đây các bé sẽ ăn thêm những thực phẩm đặc hơn, cần đến phản xạ nhai nuốt nhiều hơn. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin mách các mẹ cách nấu cháo thịt lợn, cháo tôm ăn dặm cho bé vừa ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh hơn.

Cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm

+ Bí ngô: 1 miếng nhỏ

+ Thịt nạc: 1 miếng nhỏ

+ Dầu gấc cho trẻ nhỏ

Bước 1: các mẹ gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn bí ngô bằng máy xay sinh tố

Bước 2: với thịt lợn nạc thì bạn có 2 cách để chế biến thịt: + Cách 1: bạn xay/băm nhuyễn khi thịt còn sống.

+ Cách 2: có những bé không chịu ăn cháo khi xay thịt sống nhưng lại chịu ăn nếu thịt đã được luộc chín và cho vào xay nhuyễn nên các mẹ có thể linh hoạt áp dụng một trong 2 cách.

Bước 3: đun sôi nước rồi cho gạo vào (cách này giúp cháo nhanh chín và giữ lại nhiều dinh dưỡng có trong gạo hơn).

Bước 4: khi cháo sắp nhừ thì các mẹ cho khoảng 1 thìa canh thịt xay và 1 thìa canh bí đỏ nấu cùng đến khi cháo chín hẳn.

Bước 5: cháo chín thì các mẹ bắc xuống, cho thêm chút dầu gấc khuấy đều rồi đổ ra đĩa sâu lòng cho cháo nhanh nguội rồi cho bé ăn.

Trong thịt lợn có chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B12, B6, cùng vitamin, D rất cần cho quá trình phát triển thể chất lẫn trí não của bé. Trong thịt lợn cũng khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định và đây đều là những vi chất quan trọng nên các mẹ có thể dùng thịt lợn làm nguồn dinh dưỡng dễ tìm, không đắt tiền để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhà mình.

Nhưng lưu ý là các mẹ cần thay đổi loại thịt cũng như rau củ ăn dặm thường xuyên để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, tránh sự thiếu thừa các chất có thể xảy ra.

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

+ Cà rốt, bí đao: mỗi thứ một miếng nhỏ

+ Tôm biển: 1-2 con tùy vào kích thước.

+ Dầu gấc cho trẻ em

Bước 1: các mẹ got vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn cà rốt, bí đao bằng máy xay sinh tố.

Bước 2: cũng giống như thịt, các mẹ có thể bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen rồi xay nhuyễn hoặc hấp tôm lên, sau đó mới bóc vỏ bỏ chỉ và cho vào máy xay.

Bước 3: các mẹ đổ nước nóng vào nồi rồi cho gạo vào ninh gần nhừ thì các mẹ cho 1 thìa canh tôm xay nhuyễn cùng với 1 thìa canh cà rốt lẫn bí đao vào nồi đun tiếp đến khi chín.

Bước 4: cháo chín thì các mẹ cho thêm vài giọt dầu gấc vào khuấy đều, sau đó đổ ra đĩa và món cháo ăn dặm cho bé yêu đã sẵn sàng rồi.

Trong tôm có chứa một lượng dồi dào chất đạm, vitamin D, B12 cùng vi chất đồng và sắt. Ngoài ra còn có một lượng vitamin A, C, B6, E,… nhất định. Thịt tôm không khó tiêu nên có thể sử dụng làm nguyên liệu thích hợp để các bé tập ăn dặm rất hiệu quả.

Mách nhỏ: hiện nồi cháo cho bé đang được rất nhiều các chị em công sở sắm về dùng để nấu cháo cho bé con nhà mình vì rất tiện lợi, tốn ít thời gian và do đó giúp các mẹ đỡ bận rộn hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn dặm hay ăn xế cho con một cách hiệu quả.

Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Dễ Làm

Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

Hãy tham khảo cách làm món thịt viên chiên sốt chua ngọt hấp dẫn và thịt cuốn nấm ngon ngọt tự nhiên sau đây, để có bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Ngoài ra, các món ăn từ thịt lợn dễ làm, thơm ngon này sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều niềm vui khi nấu ăn.

Thịt viên chiên sốt chua ngọt – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

– Nguyên liệu: 300g thịt heo ngon xay nhỏ (phần nạc nhiều hơn phần mỡ), 4 cây hành lá, 1 ít ngò rí, 1 ít thì là, 1 quả trứng vịt, 1 thìa đầy bột xù, 2 quà cà chua lớn hoặc 3 quả nhỏ, 1 củ hành tím khô, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1/3 thìa café hạt tiêu xay.

+ Rửa sạch hành lá, ngò rí, thì là, mỗi thứ lấy 1 ít cho vào tô.

+ Cho thịt lợn xay vào tô lá thơm, đập thêm 1 quả trứng rồi đảo đều tất cả lên.

+ Sau đó, cho bột xù, 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và nửa thìa nhỏ nước mắm vào tô thịt, trộn đều.

+ Sau khi ướp khoảng 30 phút, vo thịt lợn xay thành từng viên nhỏ, đun nóng dầu ăn và cho thịt viên vào chiên vàng đều, vớt ra ngoài đĩa có lót sẵn tờ giấy thấm dầu ăn.

+ Cà chua làm sạch, thái múi cau nhỏ hoặc hạt lựu.

+ Gạn bớt dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng, bỏ cà chua vào đảo đều, nghiền nát.

+ Nêm nếm gia vì vừa ăn, cho thịt viên vào rim thêm vài phút nữa rồi bỏ lá thơm vào đảo đều.

Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

Thịt cuộn nấm – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

– Thành phần: 300g thịt nạc thăn, 300g nấm kim châm, gia vị, tăm, dầu ăn, hành khô, tiêu.

+ Rửa sạch thịt nạc thăn, thái miếng dài 4cm, rộng 3cm, rồi dùng 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/3 thìa café tiêu và 1 củ hành khô băm nhỏ ướp khoảng 20 phút.

+ Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.

+ Sau khi ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt đặt vào giữa 1 ít nấm, cuộn tròn miếng thịt lại và dùng tăm để cố định miếng thịt cuộn nấm không bị bung ra. Làm lần lượt cho tới khi hết thịt.

+ Đun nóng dầu ăn, cho thịt cuộn nấm vào chiên chín, hơi vàng thịt vớt ra ngoài đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn Và Bí Đỏ

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (30g)

Bí đỏ (20g)

Thịt lợn nạc (còn gọi thịt lợn) (20g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

Thịt lợn, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 30g bột gạo hoặc gạo (3 muỗng canh đầy bột hoặc 1,5 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ khoảng 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt lợn, bí đỏ với số lượng ít

Bước 1: Bí đỏ (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt lợn với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu bột hoặc cháo cho bé ăn dặm.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

4. Cách nấu bột thịt lợn bí đỏ số lượng nhiều

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt lợn băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt lợn, bí đỏ thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

5 Món Cháo Thịt Lợn Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn Ngon Lạ Miệng

Cháo thịt lợn cà rốt

Nguyên liệu

Gạo tẻ/ cháo ăn dặm Mabu: 35g

Thịt lợn thăn: 30g

Cà rốt: 1/2 củ

Mẹ cho gạo vào nấu cháo, hoặc có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu để nấu cháo cho bé nhanh hơn.

Thịt lợn rửa sạch, thái/băm nhỏ.

Cà rốt rửa sạch, băm/thái nhỏ.

Khi cháo nấu nhừ, cho cà rốt vào nấu nhừ, rồi cho thịt lợn vào khuấy đều nên, nấu thêm tầm 3-5 phút.

Đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn là mẹ đã hoàn thành cháo thịt lợn cho bé yêu thưởng thức.

Cháo thịt lợn củ cải

Nguyên liệu

Củ cải: 30g

Thịt lợn nạc: 35g

Gạo tẻ/Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.

Thịt lợn xay nhỏ.

Cho gạo/cháo ăn dặm Mabu vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi chín thì tắt bếp.

Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là mẹ có ngay bát cháo thịt lợn cho bé yêu thưởng thức ngon lành!

Cháo thịt lợn cải bó xôi

Nguyên liệu:

Thịt heo băm nhỏ: 30g

Cải bó xôi: 20g

Gạo/Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Cách làm:

Cho gạo vào nồi nấu cháo, hoặc tiện dụng hơn cho cháo ăn dặm Mabu vào nước khuấy đều, bắc bếp đun khoảng 15 phút là được.

Thịt lợn băm nhỏ.

Cải bó xôi, rửa sạch,thái nhỏ.

Khi cháo chín, mẹ cho thịt lợn vào nấu chín, rồi cho thêm rau vào đun sôi lên. Mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh vón cục.

Cháo chín đổ ra bát, nêm thêm chút dầu ăn vào là có thể cho bé thưởng thức.

Cháo thịt nạc đậu Hà Lan

Nguyên liệu

Thịt lợn nạc: 30g

Đậu Hà Lan: 30g

Cháo ăn dặm Mabu: 35g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.

Cho cháo ăn dặm Mabu, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.

Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn, cho bé ăn cháo ăn dặm thịt nạc đậu Hà Lan khi còn nóng.

Cháo thịt lợn hoa thiên lý

Nguyên liệu

Thịt heo: 30g

Hoa thiên lý: 30g

Hành: 1 vài nhánh

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

Cách làm

Gạo/cháo ăn dặm Mabu cho vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ thành cháo.

Thịt lợn rửa sạch thái mỏng.

Hoa thiên lý rửa sạch.

Hành thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng và lá.

Láng dầu vào chảo, đun nóng, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt, hoa thiên lý vào xào. Băm nhỏ hỗn hợp hoa thiên lý cùng thịt vừa xào theo khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín nhừ, cho thịt băm, hoa thiên lý và hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều tay, khi cháo sôi lục bục là có thể đổ ra bát. Nêm thêm chút dầu ăn vào.