Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cháo Gan Gà Nấu Bí Đỏ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ / 2023

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng thanh mát rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè, dành cho mọi nhà, mọi gia đình bởi cách chế biến yến sào này khá đơn giản, không quá cầu kì hay phức tạp. Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng, thanh mát mùa hè

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo tổ yến bí đỏ

Thành phần nguyên liệu của món cháo tổ yến này bao gồm: 100g bí đỏ, 1/2 bát gạo, khoảng 5 bát nước ( hoặc 5 chén nước lớn), 3-5gram tổ yến sào làm sạch ngâm nước, đường trắng.

2. Cách chế biến yến sào nấu bí đỏ

+ Thực hiện làm sạch yến sào, nếu là yến sào chưa tinh chế thì cần phải loại sạch lông và ngâm cùng nước cho thật mềm.

+ Trong thời gian ngâm yến thì rửa sạch gạo và cho vào nồi đun sôi cho đến khi gạo bắt đầu sôi thì giảm nhiệt và nấu cho đến khi gạo nở mềm.

+ Chú ý: Vặn lửa thật nhỏ để nồi cháo không bị trào ra ngoài.

+ Gọt cho thật sạch bí ngô 9 bí đỏ) rồi sửa thật sạch.

+ Lấy nồi hấp, hấp cho bí ngô chín cho đến khi mềm.

+ Dùng thìa làm nhuyễn bí ngô.

– Bước 3: Hấp cách thủy yến sào trong bát có nắp đậy khoảng 30 phút cho đến khi yến sào chín mềm.

+ Phần bí ngô đã nhuyễn cùng trộn đều với cháo đã nấu nhừ.

+ Nếu như cháo quá đặc, bạn có thể thêm 1 chút nước và đun lại như những bước ở trên.

– Bước 5: Múc cháo ra bát và đặt phần tổ yến đã nở mềm lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thưởng thức.

Bạn đã biết cách làm sạch lông tổ yến nhanh nhất chưa?

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm sạch lông tổ yến

– 1 thau sạch màu trắng tinh vì lông chim yến khá nhỏ.

– 1 cái nhíp, 1 cái muỗng, 1 đĩa hoặc chén sạch để đựng yến.

2. Thực hiện làm sạch tổ yến

– Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng từ 1-2 giờ ( tùy theo đó là tổ yến dày hay mỏng) cho đến khi tổ yến tơi ra.

+ Sau khi ngâm nước xong thì vớt tổ yến ra và để cho ráo nước, cho vào 1 đĩa hoặc chén nước sạch để rửa nhíp,

+ Tiến hành nhặt lông chim yến và tạp chất lần đầu.

+ Chén nước sạch đã chuẩn bị để nhúng đầu chíp sau khi nhặt lông.

+ Sau khi đã nhặt lông tương đối sạch, tổ yến sẽ còn lông kim và một ít tạp chất nhỏ.

+ Thực hiện tiến hành gắp từng phần yến rồi để vào ray và 1 tô nước.

+ Dùng muỗng khuấy nhẹ nhẹ để làm rơt những lông chim yến khó nhặt và hạn chế được tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu sẽ bị mất đi những khoáng chất cần thiết.

+ Chú ý nên dùng loại ray có lỗ nhỏ để tổ yến không bị rớt ra ngoài.

+ Tiếp tục làm cho các phần yến còn lại.

– Bước 4: Tiếp tục làm thêm 1 lần nữa giống bước 3. Lúc này, ta đã có phần tổ yến đã sạch lông và có thể thực hiện tiến hành nhặt lại tiếp.

– Bước 5: Nếu như đã làm đủ 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch còn lại muốn bảo quản thì phải để vài khay cho thật ráo nước rồi mới được bảo quản trong tủ lạnh vì nếu như yến vẫn còn nước thì sẽ bị hỏng.

– Bước 6: Chế biến yến sào với các món ăn các nhau như cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng như chúng tôi vừa giới thiệu hay món yến chưng đường phèn, cháo yến nấu thịt heo…

Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm / 2023

Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo gà gồm

Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)

Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)

Cà rốt: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)

Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu cháo gà như sau

– Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu. Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

– Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt. Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).

– Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).

– Bước 2: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

– Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

– Bước 4: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào).

– Bước 5: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn.

– Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp (nếu bạn cho bé ăn bạn có thể không cho hạt tiêu vì bạn cho hạt tiêu bé nhà mình ăn sẽ bị cay không ăn được).

– Cuối cùng bạn chỉ cần múc cháo gà ra bát và cho bé nhà ăn.

2 Cách Làm Pate Gan Gà Cho Mèo Yêu Với Bí Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà / 2023

1. Hướng dẫn cách làm pate gan gà cho mèo yêu đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 – 600 gram bí đỏ (nửa quả to)

500 gram thịt gà hoặc thịt lợn

500 gram gan gà

1 túi sữa không đường

1.2. Cách làm pate gan gà cho mèo đơn giản nhất tại nhà

Gan gà rửa sạch, kiểm tra cắt bỏ túi mật và thái miếng nhỏ.

Ngâm gan với sữa tươi từ 15- 20 phút.

Bí đỏ và thịt cắt miếng cho vào nồi luộc chín mềm

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn.

Trong quá trình xay, đổ thêm vào một chút nước để dễ xay. Hoặc, bạn cũng có thể băm nhuyễn nếu không có máy xay.

Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi hấp để lửa nhỏ, đậy nắp từ 20 – 30 phút.

Thỉnh thoảng, dùng đũa đảo đều tay. Cách làm pate gan gà cho mèo muốn loãng thì ít đảo hơn, nhưng đừng để bị cháy xém đáy nồi.

Khi nào pate đặc quánh lại, có mùi thơm, không có sủi bọt nữa thì tắt bếp, để nguội.

Khi pate nguội thì cho vào hộp nhựa cất tủ lạnh.

Pate bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được khoảng 1 tuần.

Đến bữa mèo ăn, bạn lấy pate ra cho vào nồi hấp khoảng 2 phút, để nguội là có thể cho bé mèo ăn đuợc rồi.

2. Cách làm pate gan gà cho mèo thứ hai

Với công thức làm pate gan gà này, bạn có thể dự trữ thức ăn cho mèo “cưng” được 1 tuần. Thành phẩm cho ra 21 hũ pate, mỗi hũ 80 gram.

2.1. Nguyên liệu

400 gram thịt nạc vai heo

400 gram gan gà

400 gram thịt ức gà

500 – 600 gram thịt bí đỏ (có thể thay khoai lang, khoai tây, bông cải nếu bé mèo không thích bí đỏ)

¼ muỗng cà phê muối trắng

1 muỗng cà phê dầu ăn hoặc mỡ nước

2.2. Cách làm pate gan gà cho mèo

Tất cả nguyên liệu đem đi rửa sạch, thái nhỏ.

Đem các nguyên liệu xào thật chín.

Cho vào máy xay xay nhuyễn vừa phải.

Thêm nước vào để đạt độ sệt như mong muốn.

Cho hỗn hợp đã xay vào nồi nấu lại cho sôi.

Sau đó, múc pate gan gà ra từng hũ, để nguội rồi cấp đông.

Khi cho mèo ăn thì rã đông từ ngăn đá xuống ngăn mát trước vài tiếng.

Đem pate vào nồi vi sóng quay 30 – 40 giây, để nguội là có thể làm pate gan gà ngon hơn cho mèo ăn .

Mèo là động vật ăn thịt, nên cơ bản khẩu phần của mèo là đạm động vật (các loại thịt: thịt heo, thịt bò, gia cầm, cá trứng, gan,…).

Chất béo, vitamin và khoáng chất cũng không thể thiếu trong các bữa ăn của mèo.

Trong khẩu phần của mèo, các bạn cũng có thể bổ sung phần nhỏ chất xơ, tinh bột, ngũ cốc, rau củ. Thế nên, 2 cách làm pate gan gà cho mèo ở trên có bổ sung thêm bí đỏ để mèo dễ hấp thụ hơn.

Đặc biệt, thức ăn cho mèo cần tránh: hành, tỏi, nho, nho khô, socola, bột bánh mì, các chất có cồn, chất đường, ngọt.

Trương Như tổng hợp

Bí Quyết Nấu Cháo Cá Thu Bí Đỏ Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm / 2023

Bí quyết nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo cá thu bí đỏ bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 30g bí đỏ, 30g cá thu, 35g gạo nấu cháo, 1 cây hành lá, 1/2 củ hành khô, dầu ăn, gia vị. Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện cách nấu cháo cá thu bí đỏ theo 4 bước như sau. # Cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn…

Bí quyết nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo cá thu bí đỏ bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 30g bí đỏ, 30g cá thu, 35g gạo nấu cháo, 1 cây hành lá, 1/2 củ hành khô, dầu ăn, gia vị. Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện cách nấu cháo cá thu bí đỏ theo 4 bước như sau.

# Cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn dặm

Món cháo cá thu bí đỏ rất giàu dinh dưỡng và được nhiều mẹ bỉm sữa nấu cho con ăn khi bé tròn 8 tháng tuổi. Để tiến hành nấu cháo cá thu bí đỏ bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 30g bí đỏ, 30g cá thu, 35g gạo nấu cháo, 1 cây hành lá, 1/2 củ hành khô, dầu ăn, gia vị. Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện cách nấu cháo cá thu bí đỏ theo 4 bước như sau.

+ Bước 1: Món cháo này phù hợp với bé 7 tháng tuổi. Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, thái, băm nhỏ hạt lựu.

+ Bước 2: Gạo mẹ cho vào nồi, thêm nước vào ninh cháo, khi cháo sôi thì cho thêm bí đỏ vào ninh cho đến khi gạo và bí mềm nhừ.

+ Bước 3: Cá thu mẹ làm sạch, để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun nóng thì cho hành khô thái nhỏ vào, cho cá vào rán vàng đều.

+ Bước 4: Khi cá chín thì tách bỏ da, lấy dĩa gỡ nhỏ, hoặc để nhỏ hơn mẹ có thể băm hoặc xay cá. Khi cháo chín mềm nhừ thì mẹ cho cá vào đảo đều, đun sôi lục bục thì cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều lên và tắt bếp. Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo cá thu cho bé thưởng thức ngon lành rồi!

# Cách nấu cháo cá thu bí đỏ công thức thứ 2

Cách nấu cháo cá thu bí đỏ công thức thứ 2 này với số lượng nguyên liệu nhiều hơn công thức số 1 gồm 300g bí đỏ, 2 lát cá thu, 50g gạo nấu cháo, 1 cây hành lá, 1/2 củ hành khô, dầu ăn, gia vị. Và cách nấu cháo cá thu với bí đỏ cũng được thực hiễn kỹ hơn như sau.

+ Bước 1: Cá thu tươi rửa sạch rồi ướp với chút xíu muối trước khi mang ra chế biến. Cá thu mua về rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn ướp cá thu với chút xíu muối rồi để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

+ Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột và hạt, rửa sạch và để ráo. Tiếp đó, bạn dùng dao thái bí đỏ thành miếng nhỏ hoặc thành hình hạt lựu đều được (tùy theo ý thích của bạn).

+ Bước 3: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và bằm nhỏ, để riêng. Hành lá làm sạch, rửa sạch rồi cũng thái nhỏ và nhuyễn, để riêng. Gạo dẻo vo sạch, để ráo rồi cho vào nồi cùng nước lọc để nấu thành cháo.

+ Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào hành khô vào phi thơm. Khi hành phi thơm, bạn cho cá thu vào chiên cho cá có màu vàng đều ở cả hai mặt thì tắt bếp, để cá nguội. Khi cá đã bớt nóng thì bạn dùng tay tách bỏ da và xương cá, giữ lại phần thịt cá.

+ Bước 5: Tiếp theo, bạn dùng tay xé sợi thịt cá hoặc dùng thìa tán nhỏ thịt cá thu ra (nếu làm cho bé trên 18 tháng ăn). Với các bé dưới 18 tháng và chưa biết nhai, bạn tán nhỏ thịt cá thu rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nát cá. Cách này sẽ giúp bé ăn mà không bị mắc nghẹn.

+ Bước 6: Khi cháo sôi, bạn cho bí đỏ vào ninh nhừ cùng cháo. Khi bí đỏ và cháo chín nhừ, bạn dùng thìa tán nhỏ cháo và bí đỏ sao cho cháo thành một hỗn hợp sệt và sánh có màu vàng cam.

+ Bước 7: Tiếp nữa, bạn cho cá thu xay nát vào nấu cùng. Nêm thêm chút nước mắm ngon, chút dầu cá hồi hoặc dầu oliu vào cho cháo đậm đà hơn một chút. Cuối cùng, cho hành lá thái nhuyễn vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

+ Bước 8: Khi ăn, múc cháo cá thu bí đỏ ra bát, để cho bớt nóng mới cho bé ăn để tránh trường hợp bé bị bỏng do cháo nóng.