Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Với Rau Gì Vừa Ngon Vừa Giàu Dưỡng Chất
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút, Cân Tăng Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Hành là một loại rau gia vị rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn dinh dưỡng thiên nhiên tiềm năng cung cấp acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ.

    – Bước 1: Ghẹ làm sạch, tách các phần của ghẹ ra. Hành lá xắt nhỏ, gừng băm nhỏ.

    – Bước 2: Vo sạch gạo và để ráo.

    – Bước 3: Cho gạo vào nồi, thêm nước. Mẹ nấu cháo cho đến khi nồi sôi, sau đó giảm lửa, thêm gừng và ghẹ vào.

    – Bước 4: Khi cháo mềm và ăn được, thêm gia vị vừa miệng. Cho cháo ra bát, thêm hành lá xắt nhỏ và dầu mè rồi cho bé ăn nóng.

    👉Cháo ghẹ nấu với rau chùm ngây

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Gạo tẻ ninh nhuyễn khoảng 2h.

    – Bước 2: Ghẹ hấp chín rồi tách lấy phần thịt ở thân và càng rồi băm nhỏ.

    – Bước 3: Rau chùm ngây tách lá rửa sạch cho vào xay nhuyễn.

    – Bước 4: Múc lượng cháo vừa đủ 1 bữa cho con bé vào nồi nhỏ, đun nóng. Sau đó, mẹ cho ghẹ đã băm nhỏ vào đảo đều cho sôi. Tiếp đến, mẹ cho 2-3 thìa rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào với 1/2 miếng phô mai, đảo cho sôi lên rồi mẹ cho tiếp mắm ngư nhi và dầu oliu vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho trẻ ăn nóng.

    👉Cháo ghẹ nấu với rau muống

    Rau muống là loại rau có hàm lượng muối khoáng cao, giúp bổ sung nhiều loại vitamin, tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch. Vì vậy rau muống cũng được chọn nhiều trong thực đơn ăn dặm của trẻ nhỏ.

    cháo ghẹ nấu với rau muống

    – Bước 1: Hấp ghẹ với 1 ít nước và củ gừng đập dập, gỡ ghẹ lấy thịt, băm thịt ghẹ, xào qua.

    – Bước 2: Rau muống băm nhỏ.

    – Bước 3: Bắc nồi cháo trắng lên, cho ghẹ xào, rau muống băm vào nấu cùng, nêm nếm cho vừa miệng rồi bắc ra.

    👉 Cách nấu cháo ghẹ với cà rốt xay nhuyễn

    Cà rốt giàu nguồn vitamin A, beta-carotene, có vị ngọt tự nhiên và mang lại nhiều lợi ích khác nên là một thực phẩm tuyệt vời dành cho trẻ.

    💓Những lưu ý khi mẹ cho bé ăn ghẹ, cua biển đúng cách để tránh bị dị ứng

    – Để sự hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ ở mức tốt nhất, các mẹ nên nấu vừa lượng ăn cho bé, ăn đến đâu, nấu đến đấy, không nên nấu nhiều một lần rồi ninh đi ninh lại, sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong cháo.

    – Vì thịt cua ghẹ nhiều đạm nên mẹ cho bé ăn lượng từ ít tới nhiều để tránh bị đầy bụng và nôn trớ. Đặc biệt gạch và trứng cua khó tiêu nên mẹ cần chú ý. Một tuần chỉ nên ăn từ 1-2 bữa cua ghẹ là vừa.

    – Nếu bé ăn trực tiếp thịt cua ghẹ thì khi bóc mẹ cần chú ý để tránh các mảnh vỏ ghẹ, cua biển nhỏ, sắc nhọn còn sót lại hoặc lẫn ở thịt cua khiến bé bị hóc, bị tổn thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ngon Bổ Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Rau Chùm Ngây Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Với Rau Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Cá Bống Với Rau Gì Ngon Cho Bé Trên 8 Tháng Ăn Dặm
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô
  • Con trai nước ngọt hay trai sông còn có tên là bạng; cả thịt và vỏ đều được dùng làm thuốc. Nó thường sống ở sông ngòi, đầm, ao, hồ, sông, suối… vùng đồng bằng, trung du hay miền núi nước ta. Theo tài liệu của Viện dinh dưỡng, thịt trai sông giàu đạm, can xxi, phốt pho, một số vitamin như B1, B2, PP, C và đặc biệt là có rất nhiều kẽm, chính vì vậy thịt trai nấu cháo cho bé ăn dặm là món ăn tuyệt vời nhất.

    Không chỉ vậy, trong đông y, thịt trai sông còn mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Thịt trai sông vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát, giáng áp. Trần Tăng Khí, một y gia đời Đường cho rằng thịt trai có tác dụng làm sáng mắt, trừ thấp, chữa đàn bà lao tổn ra máu. Đời Tống, Nhật hoa chư gia bản thảo có lời bàn rằng thịt trai có tác dụng trừ phiền, giải nhiệt độc, chữa băng huyết, khí hư, trĩ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, thịt trai sông tính hơi lạnh, ăn nhiều dễ sinh bệnh.

    Thịt trai sông phối hợp với một số vị thuốc Nam có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, viêm gan vàng da, trẻ em ra mồ hôi trộm… Tài liệu nước ngoài cũng viết: trai sông vừa là món ăn, vừa là vị thuốc chữa bệnh tiểu nhiều về đêm, kinh nguyệt quá nhiều, hoa mắt chóng mặt, tăng huyết áp, đề phòng tai biến mạch máu não…

    Cháo trai nấu với rau gì cho bé ăn dặm

    1/ Nấu cháo trai truyền thống cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo trai gồm:

    • Trai: 1kg có thể nhiều hơn nếu nấu cho cả gia đình nhiều người cùng thưởng thức
    • Gạo tẻ: 200g nên chọn đúng gạo tẻ để có nồi cháo Trai ngon nhất
    • Gạo nếp: 50g
    • Hành khô: 1 củ
    • Gia vị: Dầu ăn; nước mắm ngon; mì chính; hạt tiêu; ớt bột (nếu thích)
    • Hành lá, răm: 1 ít

    Cách nấu cháo trai cho bé ăn dặm:

    • Bước 1: Trai ngâm nước gạo, rửa sạch. Cho trai vào nồi đun sôi đến khi trai há miệng. Nhặt lấy thịt trai, phần nước gạn trong. (Để trai được sạch và khi nấu không bị tanh nên ngâm trai vớt vài lát gừng và ớt để trai nhả hết bùn đất).
    • Bước 2: Thịt trai bỏ phần bẩn, rửa sạch, thái miếng nhỏ, hành lá, rau răm nhặt rồi rửa sạch thái nhỏ.
    • Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho trai vào xào, nêm chút bột canh rồi cho thịt trai ra bát.
    • Bước 4: Phần gạo nếp và gạo tẻ cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ.
    • Bước 5: Cho gạo vào nồi ninh cùng nước luộc trai, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy cạn nước thì thêm phần nước trai hoặc nước lọc vào đun cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.
    • Bước 6: Nêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Khi thấy nồi cháo chín cho thịt ngao vào đảo đều lên nấu thêm khoảng 2-3 phút, thêm ít hành răm thái nhỏ và chút mì chính.

    2/ Nấu cháo trai với lá dâu cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu gồm:

    • 50g gạo nếp.
    • 50g gạo tẻ.
    • 5 con trai đồng loại vừa.
    • 30g lá dâu non.
    • Dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

    Cách nấu cháo trai với lá dâu cho bé như sau:

    • Bước 1: Trai ngâm nước gạo hoặc nước muối 60 phút rửa sạch, cho vào nồi luộc. Ruột trai làm sạch băm nhỏ. Nước lọc lấy phần trong.
    • Bước 2: Lá dâu rửa sạch thái nhỏ. Cho thêm nước vào nước luộc trai rồi cho gạo vào ninh nhừ, sau đó cho trai và lá dâu vào nấu chín là được. Mẹ cho bé ăn ngày 1 – 2 lần lúc bé đói.

    Những lưu ý khi làm đồ ăn dặm cho bé

    Ở bé, trong mỗi giai đoan phát triển thì nhu cầu dinh dưỡng cũng khác nhau. Lúc mới sinh ra, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng, nhưng đến tháng thứ 6, bé cần nhiều nhu cầu dinh dưỡng hơn và lúc này bé cần tập ăn dặm.

    Các mẹ không nên quá vội vàng khi cho bé ăn dặm quá sớm, hãy đợi đến khi con thực sự sẵn sàng. Nếu cho bé ăn sớm quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé như: bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu, biếng ăn, và lâu dài sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến bé bị suy dinh dưỡng, chậm lớn…

    Khi mới bắt đầu cho bé làm quen với đồ ăn đặc, các mẹ chỉ nên cho bé ăn đơn giản với số lượng ít. Giai đoạn đầu khi bé ăn dặm, các thực phẩm như ngũ cốc, chuối, bơ, táo, lê, bí ngô, khoai tây. Với những thực phẩm này, mẹ cần đảm bảo xay nhuyễn, mịn để bé dễ ăn.

    Khi bé đã “tiêu thụ” tốt các loại trái cây và rau, mẹ có thể giới thiệu thêm vào khẩu phần ăn của con một số loại thịt như thịt bò, gà, vịt, heo, các loại hải sản… Với những loại này mẹ nên nấu nhừ rồi xay nhuyễn để bé đường ruột bé tập thích nghi tránh gây khó tiêu, rối loạn đường tiêu hóa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Nhanh Và Ngon Cho Dân Văn Phòng
  • Các Cách Nấu Ăn Nhanh Và Có Lợi Cho Sức Khỏe.
  • 7 Món Tuyệt Ngon Chị Em Không Thể Bỏ Qua Trong Dịp Nghỉ Lễ 30
  • Tuyển Tập Những Món Ngon Mùa Đông Giữ Cho Hà Nội Luôn Ấm Áp
  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Thành phần dinh dưỡng trong ghẹ biển rất phong phú, hàm lượng protein cao hơn nhiều so với thịt heo hay cá. Ngoài ra canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… cũng chiếm ở mức cao. Ghẹ còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axít béo omega 3, rất tốt cho tim, mạch.

    Một số nghiên cứu dinh dưỡng còn ghi nhận ghẹ giúp làm giảm cholesterol xấu và triglycerides trong máu. Thịt ghẹ có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi. Tuy nhiên vì ghẹ có chứa nhiều sodium và purines nên không thích hợp với người cao huyết áp và bị gout. Những người bị cảm gió, sốt, mắc bệnh dạ dày, tiêu chảy cũng không nên ăn.

    Trong thịt ghẹ có nhiều chất vitaminh, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng… Hơn thế, trong các loại hải sản, ghẹ lại chứa lượng thủy ngân ít hơn các các loại cá ngừ, cá biển.. Mẹ có thể cho bé ăn thịt ghẹ mà chẳng ngại ngần gì.

    Cháo ghẹ nấu với rau gì cho bé ăn dặm

    1/ Cách nấu cháo ghẹ với cà rốt xay nhuyễn cho bé

    • 20g gạo.
    • 2 càng ghẹ biển (vừa đủ cho 1 chén cháo).
    • 1/2 củ cà rốt.

    Cách nấu cháo ghẹ với cà rốt xay nhuyễn cho bé như sau:

    • Bước 1: Gạo vo sạch rồi ngâm nước, bí quyết là mẹ nên rang gạo trước khi ngâm như vậy cháo sẽ thơm hơn. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.
    • Bước 2: Bỏ gạo và nước vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo, mẹ lưu ý thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.
    • Bước 3: Ghẹ biển hấp chín, gỡ lấy thịt hai càng, xé nhỏ, mẹ lưu ý khi gỡ thịt cua cho bé nhớ để ý kỹ các mảnh vụn của càng ghẹ còn sót lại, nếu không bé sẽ bị hóc khi ăn phải.
    • Bước 4: Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ, rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn.
    • Bước 5: Cà rốt hấp chín, bằm nhỏ. Khi cháo chín, mẹ múc ra chén, thêm thịt ghẹ xào săn và cà rốt đã bằm nhỏ vào, thêm 1 muỗng dầu gấc trộn đều cho bé ăn.

    2/ Cách nấu cháo ghẹ với rau muống cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo ghẹ: Cách nấu cháo ghẹ với rau muống:

    • Ghẹ rửa sạch
    • Gừng rửa sạch, rã dập dập nhỏ
    • Hấp ghẹ với một chút nước và gừng. Khi ghẹ chín thì gỡ lấy thịt. Băm hoặc xay nhuyễn tùy vào từng độ thô của bé
    • Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó phi thơm lên, cho thịt ghẹ vào xào.
    • Rau muống rửa sạch, trần qua với một chút nước để đỡ bị hăng hoặc mẹ có thể cứ thế băm nhỏ luôn cũng được.
    • Bắc nồi cháo lên, cho ghẹ xào vào. Sau đó cho rau muống vào đảo cùng lên. Nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé vào. Đến khi sôi liu riu thì tắt bếp. Nêm 5ml dầu oliu.

    Nên xem https://mekuro.com/be-an-com-nat-voi-gi/

    3/ Cách nấu cháo ghẹ thơm ngon cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo ghẹ thơm ngon cho bé ăn dặm như sau:

    • Bước 1: Ghẹ làm sạch, tách các phần của ghẹ ra. Hành lá xắt nhỏ, gừng băm nhỏ.
    • Bước 2: Vo sạch gạo và để ráo.
    • Bước 3: Cho gạo vào nồi, thêm nước. Mẹ nấu cháo cho đến khi nồi sôi, sau đó giảm lửa, thêm gừng và ghẹ vào.
    • Bước 4: Khi cháo mềm và ăn được, thêm gia vị vừa miệng. Cho cháo ra bát, thêm hành lá xắt nhỏ và dầu mè rồi cho bé ăn nóng.

    Những lưu ý khi cho trẻ ăn dặm mẹ cần biết:

    • Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
    • Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Ăn Dặm: Khi Nào Có Thể Nêm Gia Vị Vào Thức Ăn Cho Trẻ?
  • Cách Nêm Gia Vị Vừa Đúng Cách
  • Cách Nêm Các Loại Gia Vị Đúng Cách Tránh Ngộ Độc
  • Chế Độ Ăn Không Có Sữa Cho Trẻ
  • Lưu Ý Khi Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Bé
  • Cháo tôm cà rốt, bí đỏ, rau dền, cải ngồng hoặc nấu với phô mái là những món cháo dinh dưỡng, giàu DHA, Canxi rất tốt cho bé 8-9 tháng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

    Tôm giàu canxi, DHA

    5 món cháo tôm cho bé ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng, dễ nấu

    Cháo tôm bí đỏ vừa bổ lại vừa thơm ngon dành cho bé. Từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn bé sẽ thích mê!

    Cháo tôm đậu xanh bí đỏ

    • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cháo trắng:1 chén, Bí đỏ xắt nhuyễn:1 muỗng canh vun, đậu xanh nấu chín:1 muỗng canh vun, tôm tươi băm nhuyễn: 1 muỗng canh vun, dầu trẻ em:1 muỗng, nước:1 chén
    • Cách nấu cháo tôm đậu xanh với bí đỏ: Cho bí đỏ và tôm vào nước ,khuấy cho tan đều, bắc lên bếp nấu chín. cho cháo và đậu xanh đã chín vào khuấy đều. nhắc xuống cho dầu ăn vào trộn đều và cho bé ăn món này dể làm lại đầy đủ chất dinh dưỡng và bổ não

    Cháo tôm cà rốt (cho bé 8 tháng tuổi trở lên)

    Các mẹ có biết tôm có chứa rất nhiều vitamin dinh dưỡng cho trẻ. Hôm nay Sức khỏe em bé sẽ giới thiệu với các bạn những món cháo tôm thơm ngon cho trẻ. Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua); sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

    Nguyên liệu: Cháo trắng nấu nhừ hơi đặc (2/3 chén), Cà rốt hấp chín băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Tôm bóc vỏ băm nhuyễn (1 muỗng canh (20g), Thịt lợn băm nhuyễn (1 muỗng canh đầy (10g), Dầu (1 muỗng canh (5g), Nước (1/3 chén)

    Cách làm: Cho nước, cháo, cà rốt, tôm và thịt vào nồi, khuấy đều để thực phẩm hoà lẫn vào nhau. Bắc lên bếp đun sôi. Cho dầu ăn vào khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn. Cháo chín bắc xuống. Để nguội và cho bé ăn. Tô cháo nhuyễn mịn, không vón cục, thực phẩm chín đều. Thơm ngon. Màu đỏ của cà rốt hoà quyện với màu trắng của cháo tạo nên sắc màu tươi đỏ, hấp dẫn bé.

    Cháo tôm cải ngồng (bé 8 tháng tuổi trở lên)

    Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

    Nguyên liệu:

    • 150g tôm sú
    • 20g gạo dẻo thơm
    • 80g cải ngồng
    • 1 cây ngò rí (rau mùi)
    • 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn dinh dưỡng
    • Tôm sú bóc bỏ hết vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, ướp với hành tím băm và nước mắm.
    • Vỏ tôm chế nước vào nấu sôi 20 phút, lọc lại lấy khoảng 500ml nước dùng.
    • Cải ngồng nhặt lấy lá non và phần ngồng cải, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò rí nhặt sạch, thái nhỏ.
    • Gạo vo sạch, chế nước dùng vào nấu chín thành cháo, cho cải ngồng và tôm vào đun sôi thêm khoảng 5 phút, tắt bếp.
    • Trộn dầu ăn dinh dưỡng và ngò rí vào, cho bé dùng ấm.

    Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

    Rau dền giàu chất sắt và vitamin A giúp bé tăng trưởng khoẻ mạnh. Tôm giàu canxi giúp bé tăng trưởng chiều cao. Rau dền chứa một lượng sắt đáng kể, một lượng vitamin C dồi dào giúp hấp thu sắt tốt, phòng chống bệnh thiếu sắt.

    Nguyên liệu:

    • 50g bột gạo.
    • 30g thịt tôm
    • 10g rau dền băm nhuyễn
    • 1 thìa dầu ăn, gia vị
    • 200ml nước sạch
    • Đun nước sôi, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Tắt bếp.
    • Khi nước còn ấm, cho bột vào khuấy tan đều. Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy cho tới khi bột chín.
    • Cuối cùng cho dầu ăn vào là xong.

    Cháo tôm phô mai (cho bé 1 tuổi trở lên ăn dặm)

    Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!

    Nguyên liệu:

    • 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
    • Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
    • 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
    • 55g súp lơ xanh
    • 1 miếng phô mai
    • ¼ củ hành tây
    • Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
    • Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
    • Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.
    • Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
    • Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
    • Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.
    • Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Hoàn thành món cháo thơm ngon cho bé rồi

    tu khoa

    • cháo tôm rau mồng tơi cho bé
    • rau mồng tơi cho bé ăn dặm
    • chao thit ga rau mong toi cho be
    • cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé

    Bài viết Cháo tôm nấu với rau gì cho bé ăn dặm? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Trứng Cút, Đậu Trắng, Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Nguyên Tắc Giúp Bạn Chọn Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Lợn Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Mà Không Bị Tanh?
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn Và Tăng Cân Tốt
  • 20+ Tác Dụng Quả Sung Đến Sức Khỏe, Ăn Quả Sung Có Tốt Không, Hỗ Trợ Chữa Bệnh Gì, Cách Ngâm Rượu Sung
  • ? Bí Quyết Chọn Rượu Vang Nấu Ăn Cho Những Vị Đầu Bếp Tại Gia
  • Lươn Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Hiệu Quả
  • Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm là một câu hỏi thường xuyên được các mẹ bỉm sữa nhắc đến, bởi ngoài thực phẩm dinh dưỡng thì các loại rau cũng góp 1 phần không nhỏ vào sự phát triển cũng như ổn định hệ tiêu hoá của trẻ.

    Không phải nói thì ai cũng đã từng nghe và biết đến về sự bổ dưỡng của cá hồi, bởi vậy mà nhiều chị em luôn ưu tiên cháo cá hồi là một trong những thực đơn hàng đầu cho bé ăn dặm. Để đa dạng thực đơn, và tăng hứng thú ăn uống cho bé thì việc kết hợp cháo cá hồi với các loại rau là rất cần thiết.

    Cháo ruốc cá hồi và rau cải

    Ruốc cá hồi là một thực phẩm khá đặc biệt, vẫn giữ nguyên dinh dưỡng vốn có nhưng lại được làm theo cách dễ ăn nhất dành cho trẻ em. Đây là một cách chế biến rất hay và đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cháo nấu sẵn cho bé

    Cách làm cháo ruốc cá hồi và rau cải

    Bước 2: Cho ruốc cá hồi vào nồi cháo của bé, khuấy đều rồi mang đi đun sôi lại một lần nữa. Khi nồi cháo bắt đầu sôi thì bạn cho phần cải băm vào, nêm nếm cho vừa miệng, khuấy đều rồi tắt bếp là xong. Rất đơn giản phải không nào.

    Cháo cá hồi khoai môn và củ dền

    Khoai môn là thực phẩm giàu tinh bột và cũng rất bổ dưỡng, trước đây Bếp cũng từng giới thiệu qua món lẩu bò khoai môn cũng rất hấp dẫn. Sự kết hợp giữa khoai môn và cá hồi chắc chắn sẽ mang lại dinh dưỡng cực tốt cho bé.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 miếng cá hồi
    • 1 hoặc 2 củ khoai môn
    • 1 củ dền đỏ
    • Cháo nấu sẵn cho bé
    • 1 củ hành tím

    Cách làm cháo cá hồi khoai môn

    Bước 1: Cá hồi bạn dùng nước muối loãng rửa sạch sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Tiếp đó bạn thái cá thành miếng nhỏ và để ráo nước.

    Bước 2: Khoai môn bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ. Củ dền đỏ bạn cũng gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp theo bạn cho khoai môn và củ dền vào nồi luộc tới khi chín mềm, vớt ra và nghiền nhỏ.

    Bước 3: Bạn lột vỏ và băm nhỏ thành tím, sau đó đun nóng dầu trên chảo và cho hành tím vào phi lên thật thơm. Tiếp đó bạn cho cá hồi vào chảo đảo đều tay cho cá chín mềm.

    Bước 4: Đun nóng lại phần cháo cho bé, cho khoai môn nghiền, củ dền nghiền và cá vào khuấy lên cho đều, đun thêm khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp là xong.

    Cháo cá hồi bí đỏ

    Chắc không phải nói tới sự bổ dưỡng của bí đỏ nữa, những món cháo bí đỏ, chè bí đỏ luôn đứng đầu trong danh sách thực đơn giàu dinh dưỡng, và món cháo cá hồi bí đỏ cũng không ngoại lệ.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 miếng cá hồi tuỳ sức ăn của trẻ
    • Bí đỏ cắt miếng nhỏ
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Cháo trắng nấu sẵn

    Cách làm cháo cá hồi bí đỏ

    Bước 1: Cá hồi bạn sơ chế tương tự như những món cháo trên, đó là rửa sạch bằng nước muối loãng sau đó thái miếng nhỏ và để ráo. Tiếp theo bạn xào cá với hành phi rồi dùng muỗng tán nhỏ cá hồi ra.

    Bước 2: Bí đỏ bạn gọt sạch vỏ, bạn nhớ gọt sạch vì khi nghiền thì lớp vỏ cứng sẽ khó thao tác. Mang bí đi luộc rồi cũng dùng muỗng tán nhuyễn ra.

    Bước 3: Đun nóng nồi cháo trắng cùng với cá hồi, khi nồi cháo gần sôi thì cho bí đỏ vào khuấy đều lên, đun thêm một lúc cho cháo chín lại thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

    Cháo cá hồi nấu rau chân vịt và cà rốt

    Cà rốt và rau chân vịt là 2 thực phẩm chứa rất nhiều vitamin quan trọng cho trẻ nhỏ, Bếp cũng từng có bài các món ăn từ rau chân vịt khá đầy đủ. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách kết hợp loại rau này với cá hồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 miếng cá hồi tuỳ sức ăn của bé
    • Cà rốt tầm nửa củ
    • 1 nhánh hành tím băm nhỏ
    • 1 ít rau chân vịt
    • Cháo trắng cho bé đã nấu sẵn

    Cách làm cháo cá hồi nấu rau chân vịt

    Bước 1: Sau khi mua cá hồi bạn có thể dùng nước gừng rửa sơ qua để khử mùi cá, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch, rồi cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước.

    Bạn phi thơm hành tím trên chảo, tiếp đó cho cá hồi vào xào nhanh tay cho tới khi cá chín. Trút cá ra và dùng muỗng tán cá cho mềm, trẻ dễ ăn hơn.

    Bước 2: Cà rốt bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, tiếp đó thái thành miếng nhỏ. Rau chân vịt bạn loại bỏ cọng già rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn đun nước và cho cà rốt vào luộc chín, vớt ra nghiền nhỏ, tận dụng phần nước này bạn cho rau chân vịt vào chần sơ qua rồi băm nhỏ luôn.

    Bước 3: Đun nóng lại nồi cháo rồi cho cà rốt và cá hồi vào khuấy đều, khi cháo hơi sôi thì bạn cho nốt rau chân vịt vào và nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Trời Lạnh Rồi! Thử Ngay 5 Món Ăn Chiều Lạ Miệng Nhưng Rất Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Hồi Phục Sức Khỏe
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Khỏe Rất Đơn Giản❤️
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán, Nhẹ Nhàng Và Giúp Giảm Cân
  • Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cua Đồng Nấu Với Gì Ngon, Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng?
  • Chuẩn Cơm Mẹ Nấu Với Món Cơm Niêu Siêu Ngon Lành Về Cơm Niêu Mẹ Nấu
  • Cá Da Bò Là Cá Gì, Cá Da Bò Nướng Muối Ớt Và 5 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Kỹ Thuật Nấu Nước Đường Pha Chế Thành Công Cho Bartender/barista
  • Cách Nấu Nước Linh Chi Để Uống Hiệu Quả 99% Trong 5 Phút
  • Cháo cua đồng cho trẻ ăn dặm từ sau 9 tháng tuổi là thực đơn lý tưởng mẹ cần bổ sung cho bé trong giai đoạn này để trẻ tăng cân, khỏe mạnh.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, từ sau 9 tháng tuổi, trẻ đã có thể ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm để bổ sung dưỡng chất. Món cháo cua đồng cho bé ăn dặm chính là thực đơn lý tưởng mẹ cần bổ sung cho bé trong giai đoạn này.

    Hàm lượng đạm trong cua dồi dào, an toàn giúp bé nhanh chóng tăng cân, lượng axit béo omega 3 hỗ trợ sự phát triển não bộ của bé. Trong cua còn có các nguyên tố vi lượng khác như kẽm, crom, selen giúp cân bằng cơ thể, kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Nguồn vitamin A, vitamin C giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, phát triển thị lực.

    Vị béo ngậy, thơm ngon của món cháo cua đồng sẽ khiến các bé thích thú khi ăn chỉ với các bước nấu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

    – Gạo tẻ ngon

    – Cua đồng: 150g – 200g

    – Hành khô: 50g

    – Gia vị, nước mắm, dầu ô liu.

    Thực hiện:

    Bước 1: Để nấu được nồi cháo cua đồng ngon cho bé, bước đầu tiên mẹ cần làm là vo sạch gạo tẻ rồi ngâm từ 40 – 60 phút cho hạt nở đều. Gạo sau khi ngâm để ráo nước, sau đó cho vào nồi ninh nhừ thành cháo.

    Bước 2: Cua đồng làm sạch, xóc mạnh để ra hết các chất bẩn, bỏ yếm, bỏ mai. Tiếp đến dùng tăm khều toàn bộ gạch trong mai cua để riêng trong chén.

    Bước 3: Sau khi làm sạch cua, mẹ cho vào cối giã nát hoặc xay nhuyễn. Trong khi giã nêm chút muối, thêm nước rồi lọc qua rây lấy nước cốt, bỏ bã.

    Bước 4: Mẹ cho nước cua sau khi lọc vào nồi, bắc lên bếp đun lửa trung bình. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi gạch cua kết lại thành mảng, đợi nước sôi bùng thì vớt phần gạch ra chén để riêng.

    Bước 5: Cho nước cua vào nồi cháo trắng đã nấu nhừ, mẹ lưu ý đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 6: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, cho gạch cua và thịt cua vào xào dậy mùi thơm, nêm gia vị vừa miệng rồi đổ ra chén để riêng. Quan sát thấy nồi cháo đã chín, mẹ nêm gia vị, cho thịt cua vào khuấy đều, thêm muỗng dầu ô liu để tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Mẹ cũng có thêm một ít hành, ngò đã làm sạch và thái nhuyễn vào cháo để dậy mùi thơm. Sau cùng, múc ra chén và cho bé thưởng thức.

    Chúc chị em thành công với cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản!

    Từ khóa: cách nấu cháo cua cho trẻ cháo cua cho trẻ ăn dặm cháo cua nấu với rau gì cháo cua đồng cua đồng cháo cua cho trẻ 1 tuổi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trai Đồng Xào Hành Răm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Nấu Cháo Trai Ngon Không Tanh Cho Trẻ Em
  • Kỹ Thuật Đúc Đồng Truyền Thống Ở Việt Nam
  • Nồi Đồng Nấu Rượu Thủ Công
  • Bộ Đồ Nấu Rượu Thủ Công Giá Rẻ
  • Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Cá Diếc Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Vitamin B Và Chất Sắt
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé Suy Dinh Dưỡng “ngon Đúng Điệu”
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Mẹ Nên Tham Khảo Ngay
  • Một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt ngon là trước khi nấu bạn nên dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen. Cháo vịt nấu với rau gì ngon cho bé ăn…

    Một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt ngon là trước khi nấu bạn nên dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen.

    Cháo vịt nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

    Cách nấu cháo Vịt với khoai sọ cho bé ăn dặm

    Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị. Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

    • + Nguyên liệu: Gạo ngon, đùi vịt, khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị.
    • + Các bước thực hiện: Vịt mua về làm sạch cho vào nồi ninh cùng gạo. Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín, sau đó băm hoặc xay. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ. Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào ngoáy. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Hành hoa, mùi tàu băm nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.

    Cách nấu cháo Vịt với đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bé

    • + Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vịt đã làm sạch – 1 con 1,5 kg, Gạo tẻ thơm – 200 gr, Đậu xanh – 200 gr, Gừng tươi – 3 củ, Hành tím – 2 củ, Hành lá. mùi tàu – 100 gr, Rượu trắng – 2 thìa cafe, muối, mì chính, tiêu, đường, mắm – gia vị, giá đỗ, rau húng, rau ngổ – rau sống ăn kèm.
    • + Bước 1: Trước tiên, các bạn giã nát củ gừng trộn đều với rượu trắng rồi chà xát quanh mình vịt để vịt bớt mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch lại vịt với nước lã. Tiếp theo, các loại rau thơm các bạn nhạt sạch, bỏ cọng già úa rồi đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi sắp lên đĩa.
    • + Bước 2: Mùi tàu, hành lá các bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, các bạn nướng vàng 1 củ gừng. Tiếp theo, các bạn đun sủi lăn tăn 3 lít nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối cùng củ gừng nướng vào, thả vịt vào luộc chín. (Các bạn cũng có thể cho thêm một vài cái nấm hương sẽ giúp nước vịt thơm và ngon hơn).

    Một số món ngon từ thịt Vịt bạn nên biết

    Thịt vịt trộn rau lang

    Nguyên liệu: Thịt vịt (ức) 400g, rau lang non 400g. Gia vị gồm: tỏi bằm, tỏi phi, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, chanh, muối, tiêu, đường.

    Cách làm: Thịt vịt làm sạch, ướp chút muối, đường, ít nước tương, hạt nêm, tỏi băm, ngũ vị hương, để khoảng 10 phút cho thịt thấm. Chanh vắt lấy nước cốt hòa tan với ít đường. Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho ức vịt vào chiên áp chảo, chín đều hai mặt. Lấy thịt vịt ra, để nguội, xắt lát mỏng. Rau lang lặt những đọt, lá non rồi rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi, cho rau lang vào luộc sơ qua, vớt ra, xả qua nước sôi để nguội. Trộn thịt vịt với rau lang, rưới nước cốt chanh, nước tương vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc thêm tỏi phi lên mặt. Dùng ăn trong bữa cơm.

    Cách làm vịt om sấu

    Nguyên liệu: Vịt già 1 con (1,5kg), sấu xanh 5 quả, nấm hương khô 50g, 1 nước dừa xiêm 1 lít, sa tế 1 thìa súp, tiêu hạt1 thìa cà phê, hạt nêm 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê, đường 1 thìa cà phê, ngò rí, hành lá.

    Cách làm: Vịt già mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi (để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm nhuyễn), chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

    Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

    Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt. Có thể làm theo cách khác như sau: Nguyên liệu: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn. Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng. Sấu 3 – 5 quả, cạo vỏ. Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

    Cách làm: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung khoảng 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được) Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống. Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì khi ăn mới cho rau vào.

    Vịt nấu chao

    Nguyên liệu: Vịt 1 con (khoảng 1,8kg), nên chọn vịt da mỏng, ít mỡ, thịt dày, khoai môn cau 400g, dừa nạo 400g. Ớt, rau om (ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành băm, tỏi băm, dầu điều, chao trắng, chao đỏ, bột ngọt.

    Cách làm: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với tỏi băm, hành băm, dầu điều, 2 muỗng chao đỏ (để thịt vịt có màu đẹp mắt hơn), thêm 1 muỗng chao trắng, cho thêm hạt nêm, đường, tiêu vừa phải. Để cho vịt thấm gia vị trong vòng khoảng 30 phút. Cắt lát khoai môn, cắt khúc rau om, ngò gai dài khoảng 2cm. Đập dập ớt, bỏ hạt, băm nhỏ. Cho khoai môn vào chảo chiên sơ cho đến khi hơi vàng. Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên tỏi thơm rồi cho thịt vịt đã tẩm ướp vào xào cho săn lại. Cho thịt vịt, khoai môn vào nồi áp suất, cho thêm nước cốt dừa vào ninh khoảng 10 phút. Cho thêm 1 bát nước cốt dừa, rau om, ngò gai vào, đun tiếp cho đến khi nồi sôi lại thì thôi. Múc ra tô và ăn với bún, rau muống cọng cắt khoảng 5cm và nước chấm.

    Pha nước chấm: cho hai muỗng chao trắng, hành băm, tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng bột ngọt vào bát, trộn đều. Đặc điểm của món vịt nấu chao: thịt vịt mềm, khoai môn bùi, nước ngậy thơm của nước cốt dừa và chao. Thời gian chế biến khá nhanh, nguyên liệu dễ tìm kiếm.

    Thịt vịt ram sả gừng: Nguyên liệu: Thịt vịt 500g, gừng cắt sợi 50g, sả bào mỏng 50g. Ớt băm, hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn, đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn. Cách làm: Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2m nước mắm, 1m dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1m đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

    Đùi vịt hầm: Nguyên liệu : Đùi vịt 3 cái, sả 4 cây, nước cốt dừa 250 ml, tỏi 2 củ, ớt đỏ 2 trái. Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn và 1 gói cà ri dầu. Cách làm : Đùi vịt xát muối kỹ, làm sạch, để ráo, dùng mũi dao nhọn xăm đều quanh đùi vịt. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi và ớt băm, cho tiếp gói cà ri vào, khuấy đều, đun sôi, bắc xuống. Cho muối, đường và đùi vịt vào nước cà ri và tỏi, ớt, ướp khoảng 1 giờ. Sả nhặt bỏ bẹ già, cắt xéo thành khúc dài. Cho dầu vào chảo, cho đùi vịt vào xào khoảng 5 phút, cho tiếp nước cốt dừa, sả và một ít nước ấm vào, đậy vung hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho đến khi đùi vịt dậy mùi thơm và chín mềm. Nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, dọn món ăn ra bát sâu lòng, trang trí vài lát ớt và sả lên trên.

    Thịt vịt nước mía: Nguyên liệu : Thịt vịt nạc 300g, , gạo tẻ 100g, nước mía 300ml, gia vị các loại. Cách làm : Thịt vịt băm nhỏ, ướp gia vị. Nấu cháo gạo tẻ với nước mía. Cháo chín nhừ thì cho thịt vịt vào, đảo đều, đun tiếp cho thịt vịt chín vịt. Chia ăn ngày ba lần, liền một tuần. Tác dụng chữa hen suyễn.

    Thịt vịt nấu đậu đỏ: Nguyên liệu : Thịt vịt 1kg, đậu đỏ 50g, đậu phộng 100g, vỏ bí đao 30g. Cách làm : Nấu thành canh để ăn. Tác dụng chữa thiếu máu.

    Thịt vịt hầm chân giò heo: Nguyên liệu : Vịt mái già 1,5 – 1,8kg, chân giò heo 300g. Cách làm : Vịt làm sạch hầm với chân giò heo hun (hoặc không) để ăn riêng, hoặc ăn với cháo. Có thể thêm mộc nhĩ trắng, củ cải. Món ăn này có ích cho người lao phổi, ho sốt về chiều.

    Vịt hầm bách hợp: Nguyên liệu : Vịt mái già một con (1,5 – 1,8kg), hoa bách hợp tươi 300g. Vịt làm sạch, bỏ lòng, cho hoa bách hợp vào bụng, tưới hai muỗng rượu, gia vị, bỏ đầu vịt vào bụng, buộc chặt lại. Chưng cách thủy cho chín. Ăn thịt, lòng và hoa bách hợp. Tác dụng bổ phổi, thích hợp với người bị viêm phế quản mãn, khạc ra máu, ho lao.

    Tags: cách nấu cháo vịt đậu xanh, cách nấu cháo vịt xiêm ngon, hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, cách nấu cháo vịt thanh đa, cách nấu cháo vịt miền trung, cách nấu cháo vịt miền tây, cách nấu cháo gỏi vịt ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Và Mẹ Mang Thai?
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Từ 6 Đến 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Trai Cho Bé Với Rau Gì?
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7
  • Bí Quyết Cháo Chim Bồ Câu Rau Ngót Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cá basa thuộc loại cá da trơn, gần giống cá trê, có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, sinh tân, ích khí, giảm đau nhức. Ăn cá basa rất tốt với trẻ em còi, chậm phát triển, chứng nhức mỏi xương khớp, đặc biệt đây là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm khoảng 6 tháng tuổi.

    Cháo cá basa cà rốt cho bé 6 tháng tuổi

    Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cá chính là thực phẩm giàu dinh dưỡng và không thể thiếu trong khẩu phần ăn dặm của con. Các chất dinh dưỡng có trong cá sẽ hỗ trợ tối đa sự phát triển não bộ của trẻ. Và cá hồi, cá basa, cá lóc là 3 loại cá rất tốt đối với trẻ ăn dặm vì chúng vừa tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ tiêu. Để thực hiện nấu món cháo cá basa cà rốt, chị em hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • + Cá basa: 80 gram
    • + Rau đay: 80 gram
    • + Gừng
    • + Gạo dẻo: 20 gram
    • + Cà rốt: nửa củ
    • + Hành lá: vài nhánh
    • + Hành tím
    • + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
  • + Bước 1: Cá basa mua về rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tiêu, mắm và mì chính.
  • + Bước 2: Gừng cạo vỏ, giã nát. Hành lá cắt khúc. Hành tím thái mỏng băm nhỏ. Rau đay nhặt sạch, thái sợi. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Gạo dẻo vo kĩ, cho vào nồi nấu.
  • + Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi dầu nóng thì phi thơm hành tím, cho cá vào xào chín rồi để ra đĩa. Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho cà rốt, rau đay, gừng vào nấu cùng thêm 15 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.
  • + Bước 4: Múc cháo ra bát, cho cá lên trên, rắc hành lá, tiêu bột rồi ăn nóng cho ngon. Tùy vào việc bé đã ăn dặm tốt hay chưa, bạn có thể băm nhỏ cá ra hoặc để miếng to cho bé dễ ăn.
  • :

    Cháo cá basa nấu với rau mồng tơi

    Bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, hẳn mẹ sẽ vô cùng băn khoăn không biết cho con ăn món gì đầu tiên, món gì lành nhất, dễ ăn nhất cho bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Xin mách mẹ một món rau ngon bổ, vô cùng quen thuộc, dễ kiếm mà lại thích hợp cho các bé tuổi ăn dặm: rau mồng tơi!

    • Nguyên liệu: Một nắm gạo, Cá basa: 30g, Rau mồng tơi: 5 -10 lá, Dầu ăn cho bé, nước mắm cho bé.
    • Cách nấu cháo cá basa rau mồng tơi: Mẹ cũng cho gạo vào bình giữ nhiệt nấu cháo tương tự như mình chỉ ở trên, đến khi cho bé ăn cũng đổ cháo ra nồi, cho cá ba sa vào nấu chín, lá mồng tơi rửa sạch cắt nhuyễn cho vào cháo nấu chín. Mẹ vớt cá ra giã nhuyễn. Múc cháo mồng tơi ra chén cá đã tán nhuyễn, cho dầu ăn vào là xong. cũng rất nhanh. Chưa tới 15 phút là mẹ sẽ làm xong món cháo này

    Cháo cá basa nấu với khoai tây hỗ trợ tiêu hóa

    Bé yêu cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày. Nếu bé yêu bắt đầu ăn dặm thì món khoai tây là một trong những thành phần mẹ không nên bỏ qua vì nhiều lợi ích khác nhau.

    • Nguyên liệu: Cá basa: 30g, 1 nắm gạo, 1/4 củ khoai tây, Dầu ăn, nước mắm cho bé.
    • Cách nấu cháo cá basa khoai tây: Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ. Mẹ cũng cho gạo và khoai tây vào bình giữ nhiệt nấu cháo tương tự như mình chỉ ở trên. Đến khi cho bé ăn cũng đổ cháo ra nồi, cho cá ba sa vào nấu chín nêm chút mắm. Khi cá chín thì vớt cá và khoai tây ra giã nhuyễn. Múc cháo ra chén cá vừa giã, cho dầu ăn vào thế là xong

    Khoai tây là một trong những loại rau củ đơn giản, có thể được đưa vào chế độ ăn của bé từ sớm. Khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Do hàm lượng calorie cao, tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn khoai tây từ khi bé 7 – 10 tháng tuổi.

    Cháo cá basa nấu với cà chua và nấm rơm

    Được biết đến là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp vitamin A và vitamin, cà chua không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng dành cho người lớn, bà bầu, giúp mẹ lợi sữa sau khi sinh mà nó còn là thực phẩm khuyên dùng dành cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, độ chua của quả cà chua liệu có phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ hay không lại là vấn đề mà các mẹ cần quan tâm.

    Cách nấu cháo cá basa cà chua cho bé ăn dặm thơm ngon:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, cà chua, hành tỏi băm, rau thơm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

    – Gạo cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Trước khi ninh, mẹ nên làm sạch gạo và nhặt sạn.

    – Cá basa mẹ làm sạch, lọc lấy thịt rồi đem băm nhuyễn.

    – Cho dầu ăn vào chảo cùng với ít hành tím băm nhỏ, phi thơm hành tím rồi cho thịt cá vào xào săn. Ướp chút nước mắm cho cá thêm ngon.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Khi cháo chín nhừ, mẹ cho cá xào thơm với cà chua xay vào khuấy đều liên tục, đợi cháo sôi lên thì mẹ cho thêm hành ngò với chút gia vị. Tắt bếp, múc cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn ấm.

    Cháo cá basa nấu với rau đay

    Rau đay có tính mát, vị hơi đắng. Cá ba sa giàu đạm và chất béo, cần thiết cho phát triển trí não. Món cháo bổ dưỡng này rất ngon và thích hợp cho các bé.Nguyên liệu: 80g phi-lê cá ba sa, 80g lá rau đay, 1 cây ngò rí, 2 lát gừng bào, 20g gạo dẻo thơm, 1 thìa súp cà rốt băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng.

    – Cá basa mẹ làm sạch với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi lấy phần nạc để ráo nước.

    – Thái mỏng hoặc băm nhuyễn thịt cá, ướp thêm chút hành tím băm nhỏ với hạt nêm.

    – Láng dầu vào chảo, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rôi cho cá vào xào chín.

    – Rau đay rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay cho bé ăn không bị hóc.

    – Gạo mẹ vo sạch cho vào nồi ninh nhừ, sau đó cho rau đay với thịt cá xào thơm vào khuấy đều. Nêm vừa ăn thì tắt bếp.

    Bài viết Cháo cá basa nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm? được cập nhật lần cuối vào tháng 12 2022, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật nội dung cho bài viết này để bổ sung thực đơn ăn dặm cho bé, mời bạn đọc thường xuyên đón theo dõi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Giúp Bé Cân Bằng Dinh Dưỡng Thời Kỳ Ăn Dặm
  • Cháo Thịt Heo Cho Bé Thơm Ngon, Lạ Miệng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Điều Gì Khiến Các Bố Mẹ Thích Thú Với Lớp Học Nấu Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm Khô, Nấm Rơm Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Cháo thịt bò nấu với rau gì ngon?

    Cháo thịt bò bí đỏ: Acid glutamine trong bí đỏ giúp phản ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh và não giúp não bộ bé phát triển toàn diện, hàm lượng vitamin C cao có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật. Ngoài ra lượng canxi, kali, natri,… dồi dào sẽ giúp xương của bé phát triển chắc khỏe.

    Cháo thịt bò với cà rốt cho bé 8 tháng

    • + 2/3 chén cháo trắng nấu nhừ hơi đặc một chút
    • + 1 thìa canh vun cà rốt băm nhuyễn (20gr)
    • + 1 thìa canh gạt dầu (5gr)
    • + 1 thìa canh vun thịt bò băm nhuyễn (30gr)
    • + 1/3 chén nước

    Cách nấu cháo thịt bò cà rốt

    • + Bước 1: Thịt bò các bạn làm sạch, rồi băm nhỏ. Cà rốt các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ như thịt bò.làm sạch, rồi băm nhỏ. Hòa cà rốt với thịt bò cùng với khoảng 1/3 chén nước cho chúng được tan đều vào với nhau .
    • + Bước 2: Các bạn vo gạo để chúng ta nấu cháo. Các bạn cho hỗn hợp cả rốt với thịt bò vào trong cháo rồi đun sôi.

    Cháo thịt bằm và bí đỏ cho bé ăn dặm

  • + Bước 1: Vo qua gạo và cho vào nồi nấu cháo trước để cháo nhanh nhừ.
  • + Bước 2: Trong khi chờ cháo chín nhừ thì ta sẽ sơ chế những nguyên liệu khác, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch sau đó cho vào máy xay sinh tốt để xay nhuyễn. Thịt bò cũng cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • + Bước 3: Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò vào đảo đều và đun thêm 10 phút thì cho phần bí đỏ xay vào nấu cùng, khi cho đủ các nguyên liệu nấu cháo vào nồi thì đun thêm 10 phút thì tắt bếp và cho dầu ăn dặm của trẻ vào đảo đều lên là được xong.
  • + Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cho vào hấp hoặc luộc chín rồi tán nhuyễn, bạn cũng có thể cho khoai tây sống vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được.
  • + Bước 2: Thịt bò rửa sạch băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy vào độ tuổi ăn dặm của

    trẻ.

  • + Bước 3: Cho gạo vào nồi đun chín nhừ, khi gạo chín cho thịt bò và khoai tây vào cùng, đun sôi cháo với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút cho cháo chín đều thì có thể cho dầu ăn của trẻ vào và tắt bếp. Cháo múc ra bát và nên cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.
  • + Gạo tẻ: 40g.
  • + Thịt heo: 70 gram thịt nạc.
  • + Rau cải xanh: 7 – 10 lá và búp cải.
  • + Dầu ăn dặm cho bé, hạt nêm, mắm.
  • Cách nấu cháo thịt heo rau cải cho bé

    • + Bước 1: Gạo vo sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh từ 1 – 2 tiếng cho gạo mềm hơn. Rau rửa sạch ngâm qua với nước muối loãng 5 phút. Ngâm xong, bạn cho rau vào để cho ráo nước và thái thật nhỏ.
    • + Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái thành các lát mỏng sau đó đem băm hoặc xay nhỏ. Băm xong, bạn ướp thịt với một ít gia vị như mắm, hạt nêm để thịt được đậm vị hơn. Ướp thịt xong, bạn cũng chờ cho thịt ngấm trong lúc đi nấu cháo.
    • + Bước 3: Cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung. Bạn cho phần thịt đã băm vào khuấy đều cho thịt chín rồi cho tiếp phần rau cải vào.
    • + Bước 4: Bạn tiếp tục ninh cháo cho đến khi phần rau cải mềm nhuyễn và phần cháo hơi sánh là được. Nêm lại gia vị của nồi cháo cho vừa khẩu vị của bé.

      Nấu cháo thịt lợn bằm với rau ngót

    Nguyên liệu nấu cháo thịt heo rau cải Nguyên liệu nấu cháo thịt heo rau ngót

    • + Thịt heo nạc 100 gr
    • + Rau ngót 1/2 mớ
    • + Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, hạt nêm
    • + Hành trắng vài nhánh
    • + Gạo tẻ 40g

    Cách nấu cháo thịt heo rau ngót

    • + Bước 1: Gạo vo sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh từ 1 – 2 tiếng cho gạo mềm hơn. Rau ngót các bạn tước lá, bỏ phần lá xấu, lá già rồi đem rửa sạch, vo kĩ để khi ăn đỡ dặm. Sau khi để rau ngót ráo nước thì các bạn băm nhỏ rau ngót.
    • + Bước 2: Thịt lợn nạc mua về các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với đầu hành trắng, sau đó ướp thịt với ít nước mắm, hạt nêm.
    • + Bước 3: Cho phần gạo đã ngâm vào nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung. Bạn cho phần thịt đã băm vào khuấy đều cho thịt chín rồi cho tiếp phần rau ngót vào. Cuối cùng cho dầu ăn dặm của trẻ vào.

    Cháo thịt bò bằm nấu với khoai tây

    Cháo thịt heo nấu với rau cải

    Cháo thịt heo rau ngót thơm ngon bổ dưỡng cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Táo Nướng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Súp Lơ Xanh Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cháo Cá Mú Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Với Rau Gì Ngon Giàu Protein & Chất Xơ Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Thu
  • Cách Nấu Cá Mú Với Cháo Trắng Thơm Ngon Bồi Bồ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Món Ngon Tuyệt Đỉnh.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Cháo cá mú ăn dặm là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng đặc biệt là vào những ngày mùa đông se lạnh. Để nấu món cháo này thơm ngon giàu chất dinh dưỡng thì các bạn phải chuẩn bị một ít gạo rang trước khi nấu, các gia vị truyền thống, cụ thể như sau:

    Nguyên liệu để nấu món cháo cá mú

    • + Cá mú : 1kg
    • + Gạo ngon : nửa lon
    • + gia vị cần thiết như tiêu, mắm, muối, bột ngọt và đường
    • + hành tây, hành lá, hành tím và rau dăm
    • + Bước 1: Để làm món cháo cá mú thơm ngon hấp dẫn bước đầu tiên khi chọn cá bạn cần chọn những con cá mú ngon, tốt nhất là cá có màu đỏ tươi là ngon nhất.
    • + Bước 2: Khi mua cá về bạn sơ chế cá thật sạch, trước tiên phải rửa sạch cá mú , đánh sạch vảy cá rồi mổ cá, loại bỏ phần ruột sau đó lấy nước muối đã pha loãng để rửa cá cho thật sạch sẽ.
    • + Bước 3: Sau khi rửa cá xong bạn tiến hành lọc riêng phần thịt và xương cá, thịt cá thì cho thêm chút tiêu, muối, mắm, đường và bột ngọt để ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị là được. Còn phần xương cá thì cho vào nồi, đun nhừ để lấy nước dùng.
    • + Bước 6: Bước tiếp theo bạn lấy gạo đã chuẩn bị đem vo với nước sạch, để gạo lên rá cho gạo ráo nước, chờ tới khi gạo ráo nước và khô rồi thì bạn cho gạo vào trong chảo để rang, chỉ cần rang qua lửa tới khi gạo bốc mùi thơm nhẹ là được, lúc này bạn trút gạo vào trong nồi sạch, sau đó lấy nồi nước hầm xương cá, chắt lấy phần nước cho vào trong nồi gạo để đun, cho nồi gạo lên bếp bật lửa đun nhừ gạo tới khi gạo mềm thì hạ nhỏ lửa để hầm.
    • + Bước 8: Sau khi gạo chín nhừ bạn cho thịt cá vào trong nồi cháo, đun tiếp chừng 5 phút là nhấc ra, lúc này bạn đã có ngay nồi cháo cá mú thơm ngon dinh dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Top 10 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu 3 Món Cháo Lươn Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Và Suy Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Mọi Thành Viên Trong Gia Đình Thưởng Thức
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Cà Rốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100