Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cháo Lươn Ăn Dặm Cho Bé Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Các Món Cháo Lươn Cho Bé Cho Ăn Dặm

Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5

28 Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất

Những Món Súp Cho Con Ăn Dặm Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Các Bà Mẹ Bận Rộn Không Nên Bỏ Qua

3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 12/2020

Các Món Súp/cháo Yến Mạch Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao

Nguyên liệu:

– Gạo dẻo

– Thịt lươn

– Cà rốt

– Hành củ (1 củ nhỏ)

– Dầu hoa cải (dầu chuyên về chiên xào)

– Hạt nêm rong biển

Cách làm:

– Các mẹ vo sạch gạo, rồi thêm nước vào nấu cháo.

– Lươn bỏ vào hấp chín, tách lấy thịt (các mẹ dùng đũa tre để tuốt thịt sẽ nhanh hơn)

– Cà rốt cắt hạt lưu đem hấp chín (nhớ lấy nước)

– Cho dầu hoa cải cùng với hàng củ phi thơm rồi cho thịt lươn vào rồi cho thịt lươn vào đảo sơ qua (làm vậy cho cháo thơm ngon hơn và lươn bớt tanh)

– Cháo chín cho cà rốt vào đảo đều rồi nêm hạt nêm sau đó múc thịt lươn và cho bé ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Quinoa hữu cơ ( 1muỗng)

– Gạo dẻo

– Thịt lươn

– Dầu hoa cải

– Hạt nêm rong biển

– Hành củ

Cách làm:

– Các mẹ cho Quinoa và gạo ngâm tầm 4 – 5h. Vo sạch rồi cho vào nồi ninh.

– Thịt lươn làm sạch rồi hấp chín, lấy thịt.

– Cho dầu hoa cải và hành củ phi thơm rồi cho thịt lươn vào đảo sơ qua.

– Cháo chín cho thịt lươn rồi nêm gia vị vào cùng hành ngò cho thơm. Thế là mẹ đã có một thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

– Cà rốt, khoai lang, khoai tây, bí đỏ thái lát mỏng

– Thịt lươn

Cách làm:

– Cho các loại củ đã chuẩn bị vào hấp chín

– Thịt lươn làm sạch hấp chín tách lấy thịt.

– Cháo ninh nhừ rồi cho rau củ đã hấp vào cùng với thịt lươn đã xào qua. Ninh thêm 5 phút rồi nêm nếm gia vị vào sao cho thơm.

Nguyên liệu:

Thịt Lươn

Bí đỏ

Dầu hoa cải

Hành củ

Gạo dẻo

Cách làm:

Gạo vo sạch rồi đem nấu cháo

Lươn làm sạch hấp chín đem đảo qua với dầu hoa cải và hành củ

Bí đỏ hấp chín tán nhuyễn

Khi cháo chín cho bí đỏ vào nêm hạt nêm rồi cho lươn lên trên ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Kê 1 muỗng

– Gạo dẻo

– Dầu hoa cải + hành củ

Cách làm:

– Hạt kê + gạo ngâm 5h vo sạch rồi ninh thành cháo.

– Lươn hấp chín tách thịt rồi xào qua với dầu hoa cải và hành củ.

– Cháo chín cho lươn hấp rồi vào khuấy đều nêm hạt nêm với ngò cho thơm.

– Múc ra bát cho bé ăn

Nguyên liệu:

– Lươn 1 con

– Rau mồng tơi

– Bí đỏ

Cách làm:

– Cháo nấu riêng

– Rau mồng tơi trần qua nước sôi rồi băm nhỏ

– Bí đỏ thái hạt lưu đem hấp chín tán nhuyễn

– Lươn hấp chín (sao qua dầu hoa cải)

– Cháo chín cho rau vào đun sôi rồi cho bí đỏ khuấy đều nêm hạt nêm cho tiếp lươn lên trên ăn cùng cháo.

Nguyên liệu:

– Thịt Lươn

– Quinoa 1 muỗng

– Gạo dẻo

– Bí đỏ

– Bột chùm ngay (1 thìa cafe)

Cách làm :

– Đem quinoa + gạo ngâm 5h vo sạch đem ninh mềm

– Lươn hấp chín cho sao qua dầu hoa cải

– Bí hấp chín tán nhuyễn

– Rau trần qua nước sôi rồi băm nhỏ

– Cháo chín cho rau cùng bí và lươn đun sôi nêm hạt nêm rồi khuấy xíu bột chùm ngây vào đun sôi tắt bếp.

Nấu một bát canh bí đỏ ( ninh xương rồi cho bí đỏ cắt lát vào ninh đến khi bí chín, nêm xíu hạt nêm rồi tắt bếp nêm ngò cho thơm).

Lươn làm sạch ướp cùng hành củ và hạt nêm với xíu dầu hoa cải ( đem nướng lửa than với bí và lươn đến khi lươn và bí chín) rồi ăn cùng cơm.

Nguyên liệu:

– Mì somen ( tùy vào lượng ăn của con)

– Thịt lươn

– Bột bắp hữu cơ

– Nước luộc thịt ( hoặc nước daishi)

Cách làm :

– Lươn làm sạch đem hấp chín rồi tách lấy thịt đem phi sơ qua.

– Cho nước luộc thịt vào đun sôi rồi cho mì somen vào đun đến khi mì mềm ( tầm 3-5p). Sau đó nêm hạt nêm.

– Khuấy bột bắp với nước rồi cho vào nồi mì khuấy đều tay đến khi sệt lại. Múc mì ra tô nêm ngò và cho lươn lên trên ăn cùng mì.

Món Ngon Từ Lươn: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Đầy Bổ Dưỡng

Học Cách Làm Món Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng

7 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng, Dễ Làm

Cách Làm Bánh Ăn Dặm Đơn Giản Cho Bé 7 Tháng

Mách Mẹ Những Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Cực Kỳ Đơn Giản, Nhanh Chóng

Cách Nấu Cháo Lươn Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Lươn Rau Ngót Cho Bé Ăn Mãi Mà Không Thấy Chán

Tuyệt Chiêu Kết Hợp Các Loại Rau Củ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé

5 Món Cháo/bột Ăn Dặm Từ Rau Mồng Tơi Cho Bé Từ 6 Tháng

Cách Nấu Cháo Ghẹ Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Tim Mạch

Hướng Dẫn Nấu Cháo Cá Chép Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm

Món cháo lươn nấu rau ngót là rất cho bé trong đầu của quá trình ăn cháo, đặc biệt là món cháo này được nấu bằng nồi nấu cháo chuyên dụng Bbcooker. Cháo sẽ rất nhừ, nhuyễn, , đầy đủ và đặc biệt rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

1. Giá trị dinh dưỡng của món cháo lươn rau ngót

+ Lươn:

Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi như vitamin như A,B1,B6 và các chất sắt, natri, kali và canxi Theo đông y, Lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, chữa suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương đặc biệt: chữa được tiêu chảy cho bé. Lươn rất mát và bổ dưỡng nên món lươn ít nhất 1lần/tuần để bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ

Chọn lươn:

+ Không mua lươn đã chết hoặc bị ươn về để chế biến món ăn sẽ làm trẻ có sức đề kháng kém bị ngộ độc

+ Chọn lươn có màu vàng, đuôi dài

+ Nên ninh nhừ, nấu chín, chế biến món cháo lươn là tốt nhất

+ Rau ngót:

Chứa vitamin nhóm B,C làm tăng sức đề kháng và giúp trẻ tăng trưởng nhanh, chuyển hóa các lượng vi chất thành vitamin A giúp mắt bé thêm sáng, rau ngót còn trị 1 số bệnh như: táo bón, chảy máu cam, mồ hôi trộm

2. Cách nấu cháo lươn rau ngót Nguyên vật liệu

– Gạo tẻ trắng vo sạch 50g- Lươn 1 con to- Rau ngót 100g- Gia vị thông thường

b. Cách chế biến

– Lươn khi mua đã được làm sạch nhớt rồi, nên chúng ta không cần làm sạch lại nữa. Chỉ cần rửa qua nước lại lần nữa là được. Sau đó, cho vào nồi nước, đun sôi khoảng từ 3 đến 5 phút. Mang ra, lọc lấy phần thịt, để riêng ra.

– Rau ngót rửa sạch, thái chỉ nhỏ

– Quan trọng là cháo rất nhừ nhuyễn, không cần phải xay ra nữa mà hay cho bé ăn trực tiếp luôn.

Đặc biệt, sau khi cho bé ăn xong, bạn có thể để nguyên cháo trong nồi, bật sang chế độ keep warm ( là chế độ giữ ấm), để khi nào bé muốn ăn, lại cho bé ăn tiếp, mà thức ăn vẫn đảm bảo ngon và giữ dinh dưỡng như khi mới nấu.

Nhung Dương

Bật Mí Cháo Tim Cho Bé Nấu Với Rau Gì Là Hợp Cạ Nhất?

Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì Dễ Ăn, Dinh Dưỡng Cho Bé?

Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cho Bé 7 Tháng Cực Ngon Giúp Bé Ăn Thun Thút

Cháo Thịt Bằm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?

Cháo Tim Heo Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?

Gợi Ý 7 Món Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng!

Mách Nhỏ Cách Nấu 10 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giữ Nguyên Chất

10 Món Ngon Với Cá Hồi

Tổng Hợp Hơn 6 Món Ngon Làm Từ Cá Lóc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh ^_^

7 Món Ngon Từ Cá Lóc Đơn Giản Dễ Làm, Cá Lóc Nấu Gì Ngon Nhất Thực Đơn Gia Đình

8 Món Canh Dân Dã Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè

Lợi ích của lươn đối với sức khoẻ của trẻ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lươn là một loại thực phẩm có tính mát, thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng khi bổ sung các loại Vitamin A, B1, B6, Kali, Natri, Sắt, Canxi…giúp bé tăng cân nhanh, đặc biệt là giúp phục hồi sức khoẻ nhanh chóng khi bị bệnh. Với các bé biếng ăn, suy dinh dưỡng thì cháo lươn là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Theo bảng thành phần thức ăn của Viện dinh dưỡng quốc gia thì trong 100g thịt lươn sẽ có: 18,7g chất đạm, 0,9g chất béo, 150mg phốt pho, 30mg canxi, 1,6mg Sắt cùng các loại vitamin A, D, B1, B2, B6 và PP…

Cách chọn lươn cho bé ăn dặm

Nếu mẹ luốn nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thì nên chọn con to trên 400g.

Nên chọn lươn có 2 màu rõ rệt là bụng vàng và lưng đen bởi đây là những con lươn từ ao hồ, kênh rạch có thịt chắc và thơm ngon (lươn đồng). Còn những con lươn có màu đen thường sẽ là những con lươn được nuôi nên thịt lươn sẽ nhão và không thơm.

Hướng dẫn mẹ sơ chế lươn đúng cách

Ngoài những lưu ý về cách chọn mua lươn ngon, thịt chắc và an toàn cho bé. Mẹ cũng cần quan tâm tới cách sơ chế lượn thế nào cho đúng.

Đầu tiên, lươn mẹ cần làm sạch nhớt. Mẹ có thể làm sạch nhớt của lươn bằng cách dùng tro bếp. Nếu không có tro bếp thì mẹ có thể dùng nước cốt chanh hoặc là nước vo gạo để tuốt lươn tới khi không còn thấy độ nhớt của lươn nữa là được.

Mẹ cần bỏ hết nội tạng của lươn khi mổ. Sau đó sử dụng nước ấm pha thêm một chút muối để rửa lại để giảm bớt mùi tanh của lươn. Bởi nếu chỉ rửa bằng nước thường thì lươn sẽ rất tanh.

Để loại bỏ mùi tanh của lươn. Sau khi đã rửa sạch và để ráo nước, mẹ đem ướp lươn với muối, tiêu, bột nghệ và một chút rượu trắng hoặc sả, ớt trong khoảng 15 phút để lươn ngấm gia vị.

Khi nấu cháo lươn cho bé, mẹ phải nấu thật chín hoặc ninh nhừ để tiêu diệt hết các ký sinh trùng có hại.

Mẹ không nên dùng giấm để làm sạch nhớt lươn bởi sử dụng giấm sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của thịt lươn.

Không nên dùng nước mắm và gừng để ướp gia vị cho lươn vì vị của chúng không hợp nhau.

Gợi ý 5 món cháo lươn cho bé ăn dặm thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng

Thịt lươn: 200g

Bí đỏ: 1 miếng

Gạo: 100g

Hành mùi, dầu ăn và gia vị khác

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu tới chín mềm.

Bí đỏ đem gọt vỏ rồi thái thành miếng nhỏ.

Lươn sơ chế sạch sẽ.

Bước 2: Cách nấu:

Bí đỏ mẹ đem hấp chín rồi tán nhuyễn. Lươn luộc chín, bỏ xương rồi xé nhỏ.

Cho thịt lươn và bí đỏ vào nồi cháo chín và nấu thêm 10 phút.

Khi cháo, thịt lươn và bí đỏ chín mẹ cho thêm hành lá, mùi và dầu ăn vào và khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho bé ăn.

2. Cháo lươn cà rốt cho bé 7 tháng ăn dặm

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào để chảo nóng và dầu sôi. Sau đó cho cà rốt vào xào. Lươn nấu cùng cà rốt và hành tây sẽ tạo một mùi thơm và vị ngọt hấp dẫn.

Bước 3: Tiếp đó mẹ cho lươn đã hấp chín vào và tiếp tục đảo đều. Xào tiếp khoảng 4-5 phút cho cà rốt chín.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào máy xay và xay nhuyễn tuỳ độ thô mà bé ăn dặm được. Nếu bé đã ăn thô tốt thì mẹ không cần xay. Nếu mẹ muốn nhuyễn hơn thì có thể cho một chút nước sôi nóng (không nên cho nước sôi để nguội sẽ khiến món ăn có mùi tanh).

Bước 5: Đổ hỗn hợp lươn vừa xay xong vào nồi cháo va đun trên ngọn lửa nhỏ, đảo đều tới sôi. Sau khi cháo sôi, mẹ tiếp tục đảo đều khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 6: Đổ cháo ra chén và cho bé ăn. Nêm thêm 1 thìa cà phê dầu ăn trẻ em, đảo đều trước khi cho bé ăn.

3. Cháo lươn cải bó xôi cho bé 7-8 tháng ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lươn: 2 khúc

Cải bó xôi: 7-8 lá

Gừng: 3 lát để khử mùi tanh của lươn khi luộc

Cháo trắng: 1 bát

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho thêm một chén nước lọc hoặc nước Dashi rau chủ vào nồi. Cho cháo trắng đặc vào nồi đun sôi. Cháo sôi mẹ cho phần thịt lươn vào đảo đều (mẹ có thể xào xơ qua lươn tuỳ khẩu vị ăn của bé).

Bước 3: Cho phần rau đã bằm nhỏ vào nồi, đảo đều và đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Vậy là xong!

Đối với các bé trên 1 tuổi mẹ có thể nêm thêm một chút nước nắm. Còn đối với các bé dưới 1 tuổi thì không nên. Tuy nhiên nếu mẹ vẫn muốn nêm nước nắm cho bé không thích ăn nhạt thì nêm tìm hiểu các loại nước nắm dành cho bé, nước nắm có hàm lượng muối thấp sẽ tốt cho bé.

4. Cháo lươn rau ngót cho bé 7 tháng tuổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lươn

Rau ngót

Cháo trắng: Tuỳ vào khả năng ăn thô của bé là mẹ nấu cháo trắng sao cho thích hợp.

Gừng

Dầu ăn trẻ em: dầu gấc, dầu oliu, dầu cá hồi đều được

Lươn đã được làm sạch, cắt khúc mẹ đem luộc chín với một chút gừng (gừng có tác dụng khử mùi tanh của lươn)

Rau ngót: Mẹ có thể luộc chín rồi bằm hoặc rây qua rây với các bé nhỏ.

Bước 2: Lươn luộc chín mẹ bỏ xương, đối với các bé nhỏ thì mẹ có thể bỏ da, còn bé lớn khoảng 7 tháng tuổi thì không cần thiết. Ngoài ra da lươn cũng rất tốt cho bé, đặc biệt là các bé hay ra mồ hôi trộn, bằm nhuyễn.

Bước 3: Cháo trắng mẹ đem cho vào nước luộc lươn (nhớ vớt gừng) để nấu sôi, đảo đều.

Bước 4: Cháo sôi, mẹ cho lươn và rau ngót ngằm nhỏ vào nấu cùng, đảo đều tới sôi, chín. Cháo sôi khoảng 2 phút nữa thì mẹ tắt bếp, múc cháo ra chén, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn cho bé (dầu oliu, dầu gấc, dầu cá hồi) đảo đều. Cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé ăn được rồi.

Lươn đồng (đã sơ chế): 500g

Nấm rơm: 100g

Gạo: 1/2 lon hoặc 1 bát cháo trắng

Hành tím đập dập, hành lá

Gia vị cần thiết.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gạo mẹ đem vo sạch rồi nấu thành cháo

Hành lá đem rửa sạch, thái nhuyễn. Nấm rơm cắt bỏ gốc, thả và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút sau đó chẻ đôi nấm rơm rồi thái miếng nhỏ. Xào qua nấm rơm.

Bước 2: Hành lá đem phi thơm rồi xào qua với lươn cho thơm.

Bước 3: Cháo chín, mẹ cho lươn, nấm rơm, thêm một chút nước luộc rươn vào đảo đều tới sôi. Cháo sôi khoảng 2 phút nữa thì mẹ tắt bếp. Đổ cháo ra bát.

Bước 4: Nêm thêm 1 muỗng dầu oliu để món ăn thêm hấp dẫn, bé dễ dàng hấp thu hơn.

Ngoài 5 món cháo lươn này, mẹ có thể thay thế các loại rau củ trên bằng cách loại rau củ khác như: đậu hà lan, khoai tây, bí xanh…cũng rất tốt cho bé ăn dặm. Chúc mẹ thành công!

Măng Tây Nấu Món Gì Cho Bé Ăn Dặm?

Cháo, Canh Cua Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng?

Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết: 10 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Cả Nhà

Món Dinh Dưỡng Cho Trẻ Lười Ăn

Mách Mẹ Thực Đơn Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn

Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn

Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm

5 Cách Nấu Cháo Tôm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Ngon Nhất

Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn

Lươn là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của bé. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với mọi người 10 cho bé ăn dặm, bồi dưỡng thể trạng cho bé.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA THỊT LƯƠN ĐỐI VỚI TRẺ

Những món ăn chế biến từ lươn luôn được chuyên gia đánh giá cao vì thịt lươn có thành phần dinh dưỡng rất tốt. Nguồn dinh dưỡng trong thịt lươn bao gồm:

Chất đạm: 12,7g

Chất béo: 25,6g

Năng lượng: 285 calo

Vitamin: Vitamin A và betacaroten: 2000 IU, Vitamin B1: 0,15mg, Niacin: 2,2 mg,

Riboflavin: 0,31mg, Biotin: 5mcg, Vitamin B6: 0,28mg

Khoáng chất: Sắt: 0,7mg, Natri: 78mg, Kali: 247mg, Calci: 18mg, Magie: 18mg, Photpho: 160mg.

Ngoài ra, trong đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, điều trị phong thấp và chữa được các bệnh duy dinh dưỡng nữa. Bởi vậy, lươn được coi là thực phẩm lành tính, được nhiều người chọn để bồi bổ cho người bệnh, người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên cho bé ăn nhiều quá vì bất cứ thực phẩm nào ăn nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe. Mỗi tuần mẹ chỉ nên cho bé 1-2 bữa thôi.

Khi nấu cháo lươn, mẹ cần chọn lươn đồng từ 1-1.3kg. Sau đó, mẹ phải làm sạch lươn cẩn thận. Cách làm sạch lươn khá đơn giản, mẹ chỉ cần cho 1 nắm muối, chà xát phần da lươn để loại bỏ hết phần nhớt. Nếu không, mẹ có thể bỏ phần da lươn cũng được. Sau đó mẹ đem lươn cho vào nồi nước sôi luộc chín với gừng hoặc nghệ để khử mùi, mẹ lọc lấy thịt lươn rồi kết hợp với các món ăn dặm cho bé sau:

– Nguyên liệu: 200g thịt lươn, 100g gạo, 100g khoai môn, 1 củ hành tím và 1 nắm rau mùi

– Cách làm:

Mẹ vo gạo sạch rồi cho vào nồi nước nấu cháo chín nhừ.

Khoai môn cắt miếng nhỏ hấp chín

Hành tím mẹ lột vỏ, băm nhỏ, phi thơm với 1 thìa dầu rồi cho thịt lươn vào xào cho tới khi thơm và thịt săn.

– Nguyên liệu: 100g bột gạo, 1 miếng bí đỏ, 200g lươn đồng, dầu ăn, ngò

– Cách làm:

Bí đỏ lột vỏ, rửa sạch rồi sắt thành miếng nhỏ, cho vào nồi hấp chín, tán nhuyễn.

Mẹ phi hành thơm lên rồi cho thịt lươn vào xào săn lại,

– Nguyên liệu: 100g gạo, 200g thịt lươn đồng, 100g rau ngót, hành khô, dầu ăn và gia vị

– Cách làm:

Hành khô mẹ bóc vỏ, phi với dầu cho thơm rồi cho thịt lươn đã sơ chế vào xào đến khi thịt lươn săn lại.

Rau ngót rửa sạch, luộc chín, tán nhuyễn.

Gạo xay thành bột, cho vào nồi nấu cháo chín rồi cho rau ngót và thịt lươn đã xào vào nồi đun thêm khoảng 15 phút. Mẹ tắt bếp, nêm nếm gia vừa đủ và rắc thêm 1 chút hành lá nữa để có món cháo ăn dặm ngon cho bé!

– Nguyên liệu: 500g thịt lươn, 50g bột gạo, 200g rau mùng tơi, gia vị

– Cách làm:

Mẹ băm nhuyễn thịt lươn đã hấp sơ với dầu ăn và ½ thìa nước mắm ướp trong 15 phút.

Rau mồng tơi mẹ rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn lọc lấy nước, bỏ bã.

Thịt lươn xào với dầu ăn, hành phi thơm rồi cho vào nồi cháo nấu trong khoảng 10 phút.

Cháo sôi thì đổ phần nước cốt rau mùng tơi vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun tiếp trong 5-10 phút là mẹ có món cháo lươn ngon cho bé ăn dặm.

– Nguyên liệu: 200gr lươn, 100gr gạo, 50 gr đậu xanh, hành, rau thơm, gia vị.

– Cách làm:

Đậu xanh ngâm khoảng 3 tiếng, đãi sạch bỏ vỏ rồi đỗ xanh và gạo vào nồi nấu chín

Lươn làm sạch rồi mẹ có thể luộc, hấp chín gỡ lấy thịt lươn, bỏ xương rồi tán nhuyễn

Khi cháo chín mẹ cho thịt lươn vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và cho thêm chút hành, chút rau thơm vào nồi và tắt bếp, múc cháo ra bát để nguội bớt rồi cho bé ăn.

– Nguyên liệu: 100g gạo, 300g rau cải xanh, gừng tươi, hành củ và gia vị

– Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào nồi nước để nấu thành cháo

Rau cải rửa sạch, thái nhỏ

Lươn sau khi sơ chế mẹ cho vào nồi luộc chín, vớt ra gỡ lấy thị và tán nhuyễn

Hành củ bóc vỏ, phi thơm với dầu rồi cho lươn vào xào săn lại

Chờ cháo chín, mẹ cho lươn đã xào, rau cải đã thái nhỏ vào nồi đảo đều rồi nếm gia vị vừa ăn và múc ra bát để nguội là bé có thể ăn được.

– Nguyên liệu: 500g thịt lươn, 1 bát con gạo, 2 quả chuối chín, gia vị

– Cách làm:

Lươn sau khi sơ chế thì luộc chín. Sau đó tuốt lấy thịt bỏ xương rồi đem lươn xào thơm và cho vào bát riêng.

Đem gạo vo sạch rồi cho vào nồi nước ninh cháo cho chín nhừ.

Chuối hấp chín, nghiền nhuyễn.

– Nguyên liệu: 40g lươn đồng đã sơ chế, rau chùm ngây, gạo tẻ 1 bát con, gia vị

– Cách nấu:

Vo sạch gạo rồi cho gạo cùng nước vào nồi ninh cháo chín nhừ.

Nhặt lấy phần lá non của rau chùm ngây và rửa sạch xay nhuyễn rau chùm ngây bằng máy xay sinh tố.

Sau khi sơ chế lươn thì cho vào luộc sơ qua, lọc lấy thịt và bỏ xương. Lấy phần thịt lươn xào với dầu ăn, hành khô băm nhỏ đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm thì tắt bếp

Tiếp tục thị lươn đã xào và thêm rau chùm ngây vào khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

– Nguyên liệu: 500g lươn đồng đã sơ chế, 100g nấm rơm, 1/2 lon gạo, hành tím, hành lá, gia vị

– Cách làm:

Gạo vo sạch rồi cho vào nồi có nước nấu thành cháo chín nhừ.

Nấm rơm cắt gốc, thả vào trong nước muối ngâm trong 15 phút vớt ra để ráo rồi bạn chẻ đôi nấm rơm, thái nhỏ. Cho nấm rơm lên chào và xào qua.

Đun sôi một nồi nước, cho thêm hành tím đập dập và một chút muối. Thả lươn sau khi đã sơ chế vào luộc cho chín rồi vớt ra tách lấy thịt.

Hành lá phi thơm với dầu rồi cho thịt lươn vào xào săn lại

Xương lươn sau khi lọc thì giã nát, cho vào cùng với nước luộc lươn nấu thêm một lúc. Tiếp theo lọc nước luộc lươn qua rây, bỏ xương và hành tím đi.

Khi cháo chín, đổ nước luộc lươn, lươn và nấm vào, khuấy đều. Nêm một chút gia vị sao cho vừa ăn là hoàn thành.

10 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cả Tuần, Mẹ Không Phải Nghĩ

Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Thơm Ngon, Đủ Chất

Công Thức Nấu 7 Món Mì Xào Bò Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Tươi Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Cách Làm Mực Xào Mướp Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon

🌟 Home
🌟 Top