Top 12 # Xem Nhiều Nhất Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Cho Bé / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm / 2023

Tôm có hàm lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm và giàu các axit amin thiết yếu (taurine) giúp cho trẻ dễ hấp thụ, đồng thời chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A và D là những vitamin quan trọng giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và chức năng ruột của trẻ. 1. Cháo tôm. Nguyên liệu cho món cháo tôm là xương ống, gạo ngon, gạo nếp, đỗ xanh. Tôm bóc vỏ bỏ chân bỏ phần chỉ đen sau đó băm nhuyễn. Phần đầu và chân tôm giã nát lọc lấy nước kèm nước xương để nấu cháo. Tùy theo độ tuổi của bé, có thể viên thịt tôm rồi chiên hoặc sao qua thịt tôm đã băm nhuyễn rồi cho vào cháo. Cháo trắng, tôm hồng vị ngọt thơm mát, ăn nóng kèm hành mùi gia vị quả là thú vị cho bé yêu.

Cháo tôm cho bé

2. Tôm chiên Bé đã qua tuổi ăn cháo, món tôm chiên sẽ là sự lựa của bé trong bữa ăn hàng ngày. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu bỏ chân, nêm một chút gia vị. Có thể chiên cùng bơ tỏi hoặc bột (bánh tôm). Cho bơ vào chảo, kèm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm vào sao vàng. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ, vị ngọt của tôm sẽ hấp dẫn bé yêu và cả gia đình trong những ngày chớm lạnh.

Ruốc tôm có vị ngọt của tôm, vị thơm của xả mang đến cho bé cảm giác ngon miệng. Cách làm ruốc tôm không quá cầu kì. Nguyên liệu đơn giản – Chọn tôm tươi sống, rửa sạch, ướp kèm xả và một chút gia vị. – Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đun cho chín tôm. – Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, phần thịt tôm thái nhỏ giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cho nhỏ. – Ướp kèm một chút dầu ăn, dầu gấc rồi sao khô nhỏ lửa để sao cho thịt tôm khô đều, không vón cục. – Có thể dùng ruốc tôm với cháo hoặc cơm tùy theo độ tuổi của bé.

4. Tôm hấp bia xả, tôm hấp xì dầu. – Chọn tôm tươi, cắt bỏ râu ướp gia vị và xả. – Sau đó cho bia vào hấp cách thủy hoặc đun chín. Dùng nóng với nước chấm hoặc tương ớt đều ngon và hấp dẫn. – Tôm hấp bia xả có vị hấp dẫn riêng, mà tôm hấp xì dầu cũng có vị ngon khó cưỡng. – Tôm để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt chia đôi phần thịt tôm. – Trộn tỏi băm nhuyễn, gia vị, xì dầu, hạt nêm, một chút dầu ăn rồi dùng thìa cho hồn hợp này vào đường cắt giữa lưng con tôm sau đó xếp vào vỉ nướng hoặc nồi hấp cách thủy. – Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp. Vị ngọt của tôm, vị thơm của tỏi, vị đặc trưng riêng có của xì dầu sẽ là một món ăn rất tuyệt cho bé.

5. Bún Tôm. Một món ngon từ tôm không thể thiếu là món bún tôm. Với vị ngọt của thịt, vị giòn của tôm, vị chua chua cay cay của nước dùng, Bún tôm sẽ là sự lựa chọn cho cả mẹ và bé vào ngày cuối tuần. Với nguyên liệu chính là tôm, thịt ba chỉ (thịt nạc), mọc nhĩ, nấm hương, xương ống (lấy nước dùng), cà chua, rau cần (giá đỗ), hành lá, rau mùi và bún, Bạn hoàn toàn có thể tự tay mình nấu món bún tôm Hải Phòng cho cả gia đình. Cách làm: – Tôm rửa sạch, bóc vỏ. – Phần thịt tôm cho vào xào cùng thịt ba chỉ thái miếng, mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ. – Phần vỏ tôm giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, lọc lấy nước để làm nước dùng cùng nước xương. – Hành củ thái lát, sao vàng. – Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu hấp dẫn rồi cho vào nồi nước dùng đun nóng. – Rau cần rửa sạch, thái khúc trần qua nước sôi. – Cho bún vào bát to rồi lần lượt cho tôm, thịt, mọc nhĩ, nấm hương, rau cần, kèm hành lá, rau mùi, hành khô rồi chan nước dùng là bạn đã có món bún tôm Hải Phòng hấp dẫn. – Có thể dùng kèm với dấm tỏi, chanh cho dậy mùi.

Bí quyết để tạo nên món bún Tôm Hải Phòng chính là vị chua từ quả chay/quả khế cho vào nước dùng trong lúc nấu để tạo ra một vị rất riêng có. Mách bạn:

Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska / 2023

Tôm hùm Alaska sống tại vùng biển lạnh Alaska thuộc khu vực phía bắc nước Mỹ và được đánh bắt tại Canada và Mỹ. Tôm hùm Alaska là loại tôm biển có kích cỡ thân to lớn với đặc điểm có hai càng to chắc khỏe.

Tôm hùm Alaska được khai thác và đánh bắt theo các quy trình bền vững từ các khâu bảo quản đến kiểm tra chất lượng hải sản cho từng con tôm hùm trước khi được xuất khẩu ra Thế giới nhằm đảm bảo chất lượng hải sản tốt nhất.

Tôm hùm Alaska khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ theo 2 quy cách: tôm tươi sống – tôm đông lạnh. Thịt tôm hùm Alaska ngon nhất ở phần càng tôm và thân tôm, còn phần đầu tôm hùm có nhiều gạch béo và giàu dinh dưỡng giúp bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe.

Tôm hùm Alaska được người Việt ưa thích không chỉ bởi chúng gắn mác hàng ngoại mà loại tôm này còn có trọng lượng khá lớn, chúng có trung bình từ 1-3 kg/con, có con nặng tới 5kg, kỷ lục có con tôm nặng tới 7kg. Đặc biệt, loại tôm hùm này có cặp càng siêu to khổng lồ khiến nhiều người thích thú.

Hiện nay, tôm hùm Canada này đang được rao bán rất nhiều tại các cửa hàng hải sản và trên khắp các trang mạng xã hội với số lượng rất lớn. Người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp cho các cửa hàng để đặt mua và chỉ sau khoảng 30 phút là đã có hàng giao tận tay. Chưa kể có những cửa hàng nhận chế biến luôn cho khách hàng nên rất tiện lợi.

Theo các đầu mối cho biết, tôm hùm Alaska nhập về rất nhiều loại nên có nhiều mức giá khác nhau.

Đối với giá sỉ:

Giá tôm hùm Alaska sống cỡ 500 – 900 gram/con có giá là 700.000 đồng/kg;

Tôm Alaska sống cỡ 1 – 4 kg/kg/con có giá 830.000 đồng/kg;

Tôm Alaska mới ngất cỡ 1 – 4 kg/con giá 570.000 đồng/kg;

Tôm Alaska ngộp cỡ 1 – 4 kg/con giá 480.000 đồng/kg,…

Đối với thị trường giá bán lẻ: loại tôm hùm này sẽ có giá dao động từ 500.000 – 1 triệu đồng/kg tuỳ loại.

Với mức giá như hiện nay, tôm hùm Alaska đang được khách hàng cực kỳ ưa chuộng tại cả 2 miền Nam – Bắc, bởi so với giá tôm hùm Việt Nam loại tôm hùm nhập khẩu này có giá rẻ hơn rất nhiều.

Cách chế biến tôm hùm Alaska

Cách chế biến tôm hùm Alaska rất đơn giản bạn có thể làm món hấp nướng với phô mai, bơ hoặc ăn tươi sống Sashimi với mù tạt.

Tuy nhiên, tôm hùm Alaska phải ăn ngay lúc còn tươi mới cảm nhận được hết từng thớ thịt giòn, săn chắc, thơm ngon béo ngậy, chưa kể hương vị tôm cũng đa dạng ở mỗi phần đầu, thân và càng tôm. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, thịt tôm hùm Alaska rất tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sự duy trì, phát triển của những tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe.

Các món ăn được chế biến từ tôm hùm Alaska:

Món ăn kiểu sashimi:

Món tôm nướng:

Món lẩu và xào:

Nơi bán tôm hùm Alaska tại Sài Gòn và Hà Nội giá rẻ nhất

Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ / 2023

Ngoài ra, đậu phụ còn có chứa sắt, canxi, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Các vitamin trong đậu tương có nhiều vitamin thuộc nhóm B, đáng kể như B1, B2, B6…và các vitamin E, acid pholic…

Theo các nghiên cứu, trong 100g đậu nành có 441 calo, 34g protein, 18gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt.

Đậu phụ có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Ăn đậu phụ rất có lợi cho người thế chất nhiệt nóng, miệng hôi hoặc người vừa mắc chứng bệnh ho nhiệt nóng. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thúc đẩy hình thành xơ cứng động mạch vành.

* Một số lưu ý khi ăn đậu phụ:

Với người lớn, chỉ cần ăn 2 miếng đậu phụ 1 ngày là đủ cung cấp lượng canxi cho cả ngày. Với các bé bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho bé ăn với số lượng bằng 1/3 số lượng của người lớn.

Trong đậu phụ chứa nhiều protein nên khó tiêu. Nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa sẽ trở ngại đến việc hấp thu sắt, không tiêu hóa được protein dẫn đến chứng dầy bụng, đi ngoài.

Trong dậu nành có chứa chất paponi, chất này thúc đẩy bài tiết lượng iot trong cơ thể, vì vậy ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ có nguy cơ thiếu iot.

Cách chế biến các món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ đậu phụ

1. Cho bé ăn dặm trực tiếp bằng đậu phụ

Đậu phụ ăn trực tiếp cũng rất thơm ngon. Bạn có thể chế biến như sau:

Đậu phụ mua về rửa sạch, luộc qua bằng nước sôi.

Để nguội, xắt nhỏ xíu hình hạt lựu rồi cho bé ăn.

Hoặc bạn có thể nghiền nát đậu phụ, sau đó trộn lẫn với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê…

03 quả trứng gà ta

01 miếng đậu phụ non

100ml nước dùng gà

01 thìa cà phê nước mắm

1/4 thìa cà phê đường

* Cách làm:

Đậu phụ non cắt hạt lựu cho vào 2 hoặc 3 chén nhỏ.

Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tất lửa.

Cho bé ăn khi còn hơi ấm.

3. Đậu phụ kết hợp với bí xanh

Bột gạo: 04 muỗng canh

Bí xanh xay nhuyễn: 01 muỗng canh

Đậu hũ non nghiền: 01 muỗng canh

Dầu ăn omega 3: 01 muỗng canh

Nước: 100ml

* Cách làm:

Đầu tiên nấu bí xanh nấu chín với nước.

Cho đậu phụ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

thêm bột, dầu ăn vào khuấy đều.

Với các nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã chế biến được 1 món ăn dặm ngon lành cung cấp nhiều dinh dưỡng và chất xơ cho bé yêu.

4. Súp đậu hũ cà chua – Món ăn dặm dành cho các bé từ 9 tháng trở lên

Đậu hũ non: 2 miếng

Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường, bột ngọt, bột năng.

* Cách làm:

Đậu hũ cắt nhỏ hạt lựu, trần qua nước sôi, để ráo nước.

Cho dầu vào chảo nóng, cho tường cà vào, khuấy thành nước súp màu đỏ.

Lấy một muỗng nước sốt này để riêng.

Cho vào một lượng nước dùng bằng với lượng nước sốt đã lấy ra ở trên.

Cho thêm muối, đường, đậu phụ đun sôi. Cho bột ngọt, bột năng đã khuấy nước lạnh vào làm sánh nước.

Múc súp ra bát, rưới lại nước súp đỏ đã lấy ra lúc đầu lên trên.

5. Đậu phụ xốt phô mai con bò cười – Món ăn dặm cho bé từ 15 tháng tuổi trở lên

Đậu phụ trắng

Cà chua

Nấm rơm

Hành tím, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác

Phô mai con bò cười

* Cách làm:

Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng bé.

Cà chua rửa sạch, cắt hình hạt lựu.

Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.

Cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào đảo nhẹ, thêm chút nước cho nhanh nhừ.

Cho tiếp nấm rơm vào đảo tiếp.

Cho 01 chén nước, đường, muối ăn, hạt nêm vừa ăn.

Cho tiếp đậu phụ trắng vào đun nhỏ lửa tới khi nước hơi sền sệt là được.

Cuối cùng cho phô mai con bò cười vào tán nhuyễn là xong.

Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé / 2023

Bơ chứa nhiều chất xơ, béo, kali và nhiều khoáng chất cần thiết cho trẻ. Chính vì vậy, bơ được xem là thực phẩm tốt nhất cho các mẹ lựa chọn để làm thức ăn dặm cho bé.

Ăn dặm là cột mốc phát triển thú vị của trẻ, đã đến lúc trẻ có thể tập ăn thêm một vài món thay vì bú mẹ hoàn toàn như trước đây. Có rất nhiều loại hoa quả tốt cho bé khi ăn dặm nhưng trong đó phải đặc biệt kể đến là trái bơ. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về tác dụng của bơ đối với trẻ ăn dặm, lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với trái bơ và cách chế biến món ăn dặm ngon, hấp dẫn cho bé từ loại quả này.

1Lợi ích khi làm bơ cho bé ăn dặm là gì?

Bơ là loại trái cây tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ ở giai đoạn ăn dặm, cụ thể là:

Quả bơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết

Bơ chứa nhiều vitamin như: A, C, E, K và B6, folate,… ngoài ra loại quả này rất giàu khoáng chất như: sắt, magie, canxi, kali, natri và kẽm. Đây đều là nhưỡng chất hết sức cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé.

Ăn bơ giúp trẻ dễ tiêu hóa

Dù bé nhà bạn được cho là có đường tiêu hóa nhạy cảm thì vẫn có thể ăn bơ vì bơ rất dễ tiêu hóa, giúp kiểm soát các dấu hiệu khó tiêu, ngăn ngừa đau dạ dày và đầy hơi. Nói chung trái bơ thực sự tốt cho đường tiêu hóa non nớt của bé trong những ngày đầu mới tập ăn dặm.

Ngoài ra bơ còn giàu chất oxy hóa giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.

Ăn bơ giúp làm lành vết thương, hạn chế viêm nhiễm

Ăn bơ cũng là cách để giúp vết thương của bé lành nhanh hơn, đặc biệt là tránh nguy cơ bị viêm nhiễm da bởi da của bé vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương kể cả những vết xước nhỏ cũng dễ dẫn đến viêm nặng, nhưng nếu ăn bơ sẽ giúp bé hạn chế được tình trạng này.

Ăn bơ giúp bảo vệ gan

Bơ là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của gan, cho bé ăn thường xuyên, bơ sẽ giúp ngăn ngừa gan bị tổn thương và giữ nó luôn trong tình trạng tốt nhất, đồng thời giúp bảo vệ bé khỏi các bệnh như vàng da và viêm gan.

Ăn bơ tốt cho não và phát triển thị lực của bé

Bơ rất giàu chất béo không bão hòa. Trong giai đoạn ăn dặm mẹ cho bé ăn bơ sẽ rất tốt cho sự phát triển của não và thị lực của bé.

2Cách chọn bơ ngon, an toàn cho bé

Để chế biến được các món ăn ngon từ quả bơ, điều đáng quan tâm đầu tiên các mẹ cần nên chọn được những quả bơ ngon, không bị đắng, chín tự nhiên và không bị tẩm hóa chất. Mẹo để chọn bơ ngon, các mẹ có thể quan sắt bằng mắt qua những đặc điểm sau đây:

– Nên chọn những quả bơ vỏ hơi xanh, căng bóng, nhưng nếu vỏ sần sùi một chút vẫn là bơ ngon.

– Không được chọn những quả đã ngã nâu, mềm và bị dập.

– Quan sát cuốn vỏ bơ còn mới, hơi mềm, cằm lên cảm thấy chắc tay.

– Mẹ có thể lắc nhẹ quả bơ, nếu bơ chín lắc nhẹ thấy kêu lúc lắc là bơ ngon. Nhưng nếu lắc hạt nghe quá rõ, thịt quả bơ sẽ bị mỏng. Bơ quả tròn hạt to, nhưng ít xơ hơn. Bơ dáng thuôn dài, hạt nhỏ và thịt dày nhưng sẽ có xơ .

3Các món ăn dặm chế biến từ quả bơ cho bé

Món bơ nghiền nhuyễn trộn với sữa

Các mẹ nên bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng muỗng nạo lấy phần thịt quả bơ, lưu ý đừng nạo quá sát vỏ vì có thể làm bơ bị đắng. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và trộn đều với sữa tươi.

Món bơ và chuối

Chuối và bơ đều là những loại quả chứa rất nhiều omega 3 và kali, 2 loại chất dinh dưỡng này rất cần cho bé trong giai đoạn phát triển. Bé trên 7 tháng tuổi mẹ đã có thể cho bé ăn món này.

Món bơ và táo

Món bí đỏ và bơ

Bí đỏ mẹ nên hấp chín sao đó nghiền nát cùng với quả bơ, khuấy đều ở độ sánh vừa phải. Nên xen kẻ vào các bữa ăn trong ngày và buổi sáng và chiều cho bé để thay đổi khẩu vị.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH