Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.
    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.
    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Cháo Đậu Phụ Cho Bé Ăn Dặm Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Nấu Ăn Sáng Đơn Giản: Hướng Dẫn Làm Phô Mai Ricotta Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễcực Ngon
  • Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Phô Mai Giúp Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Đậu lăng chứa nhiều vitamin B-complex và chất sắt, giúp thúc đẩy oxy hóa tốt hơn các cơ, mô, đậu lăng giàu protein cho bé phát triển toàn diện. Cách chế biến đậu lăng xanh cho bé ăn dặm cũng rất đơn giản.

    Đậu lăng xanh có tác dụng gì?

    Đậu lăng cùng họ với các loại đậu khác như đậu xanh, đậu trắng … mỗi trái có khoảng 1-2 hạt, hạt đậu có hình tròn hoặc hình bầu dục hoặc trái tim dẹt, gồm nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau như nâu, đỏ, xanh, vàng. Đậu lăng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là đậu lăng đỏ và đậu lăng xanh. Trong đậu lăng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ và hàm lượng carbohydrat phức thấp. Hơn nữa đậu lăng chứa ít chất béo nhưng chứa các vi chất khác như sắt, photpho, kali, folate… và được các mẹ bỉm sữa tin dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như nấu cháo, súp và sữa cho bé. Có rất nhiều cách nấu đậu lăng xanh, giới thiệu đến các mẹ bỉm sữa một số món thông dụng có thể chế biến cho bé ăn dặm:

    1. Sữa đậu lăng + hạt sen + lạc (đậu phộng) + đường thốt nốt

    Nguyên liệu:

      30gr đậu lăng, 30gr đậu phộng, chục hạt sen, 200ml ml nước lọc, đường thốt nốt.

    Cách làm:

    • Đậu lăng và hạt sen ngâm cho tươi lại
    • Cho cả đậu lăng và hạt sen vào nồi, đổ chỗ nước lọc đã chuẩn bị vào nấu chín mềm.
    • Lạc (đậu phộng) rang chín, bóc vỏ lụa, rồi cho vào nồi đậu lăng hạt sen còn nóng ấm ngâm.
    • Nồi đậu nguội ta đem xay nhuyễn cùng đường thốt nốt. Lọc qua rây bỏ bã.

    2. Nấu cháo gạo lứt đậu lăng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gạo lứt điện biên dẻo: 1 bát gạo
    • Đậu lăng đỏ tách vỏ: 1/3 bát
    • Hạt sen lứt, chọn hạt sen ngoài bắc sẽ bở hơn sen miền Nam, khoảng 20-30 hạt
    • Miếng phổ tai nhỏ kích thước khoảng 5×5 cm

    Cách làm:

    • Vo sạch gạo, đậu, hạt sen rồi để vào rá cho ráo nước.
    • Phổ tai rửa sạch lớp muối bám lên. Cho phổ tai vào nồi cháo sẽ làm cho cháo nhanh nhừ, có vị ngọt nhẹ, và giàu khoáng chất.
    • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Thêm chút muối hầm. Đổ nhiều nước và nấu.
    • Nếu nấu bằng nồi hầm, hoặc nồi áp suất cháo sẽ nhanh nhừ.

      3. Súp đậu lăng xanh

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Đậu lăng xanh: 1 bát
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Muối hầm, tinh bột nghệ, dầu mè
    • Hành tây, tỏi băm nhỏ

    Cách làm:

    • Rửa sạch đậu trong vòng 1-2 phút, để ráo nước.
    • Cho đậu vào xoong cùng với 3 chén nước. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để sôi lăn tăn và nấu cho đến khi đậu chín mềm trong khoảng 12-15 phút.
    • Cho cà chua luộc qua để dễ bóc vỏ, rồi thái nhỏ.
    • Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, rồi cho hành tây, tỏi và xào cho thơm. Tiếp đó cho cà chua và tinh bột nghệ xào và sau đó cho vào nồi đậu nấu chín.
    • Đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt lửa.

    Đậu lăng là loại đậu được nhiều người trên thế giới yêu thích và có nhiều công dụng tuyệt vời như tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, ổn định đường huyết, tốt cho hệ thần kinh và đồng thời giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài các cách chế biến đậu lăng xanh cho bé ăn dặm này, các mẹ có thể biến tấu sao cho hấp dẫn, phù hợp với sở thích và khẩu vị của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Chế Biến Với 2 Cách
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Chế Biến Từ Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Ngoài ra, đậu phụ còn có chứa sắt, canxi, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Các vitamin trong đậu tương có nhiều vitamin thuộc nhóm B, đáng kể như B1, B2, B6…và các vitamin E, acid pholic…

    Theo các nghiên cứu, trong 100g đậu nành có 441 calo, 34g protein, 18gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt.

    Đậu phụ có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Ăn đậu phụ rất có lợi cho người thế chất nhiệt nóng, miệng hôi hoặc người vừa mắc chứng bệnh ho nhiệt nóng. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng thúc đẩy hình thành xơ cứng động mạch vành.

    * Một số lưu ý khi ăn đậu phụ:

    • Với người lớn, chỉ cần ăn 2 miếng đậu phụ 1 ngày là đủ cung cấp lượng canxi cho cả ngày. Với các bé bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho bé ăn với số lượng bằng 1/3 số lượng của người lớn.
    • Trong đậu phụ chứa nhiều protein nên khó tiêu. Nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa sẽ trở ngại đến việc hấp thu sắt, không tiêu hóa được protein dẫn đến chứng dầy bụng, đi ngoài.
    • Trong dậu nành có chứa chất paponi, chất này thúc đẩy bài tiết lượng iot trong cơ thể, vì vậy ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ có nguy cơ thiếu iot.

    Cách chế biến các món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ đậu phụ

    1. Cho bé ăn dặm trực tiếp bằng đậu phụ

    Đậu phụ ăn trực tiếp cũng rất thơm ngon. Bạn có thể chế biến như sau:

    • Đậu phụ mua về rửa sạch, luộc qua bằng nước sôi.
    • Để nguội, xắt nhỏ xíu hình hạt lựu rồi cho bé ăn.
    • Hoặc bạn có thể nghiền nát đậu phụ, sau đó trộn lẫn với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê…
    • 03 quả trứng gà ta
    • 01 miếng đậu phụ non
    • 100ml nước dùng gà
    • 01 thìa cà phê nước mắm
    • 1/4 thìa cà phê đường

    * Cách làm:

    • Đậu phụ non cắt hạt lựu cho vào 2 hoặc 3 chén nhỏ.
    • Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.
    • Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tất lửa.
    • Cho bé ăn khi còn hơi ấm.

    3. Đậu phụ kết hợp với bí xanh

    • Bột gạo: 04 muỗng canh
    • Bí xanh xay nhuyễn: 01 muỗng canh
    • Đậu hũ non nghiền: 01 muỗng canh
    • Dầu ăn omega 3: 01 muỗng canh
    • Nước: 100ml

    * Cách làm:

    • Đầu tiên nấu bí xanh nấu chín với nước.
    • Cho đậu phụ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
    • thêm bột, dầu ăn vào khuấy đều.

    Với các nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã chế biến được 1 món ăn dặm ngon lành cung cấp nhiều dinh dưỡng và chất xơ cho bé yêu.

    4. Súp đậu hũ cà chua – Món ăn dặm dành cho các bé từ 9 tháng trở lên

    • Đậu hũ non: 2 miếng
    • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường, bột ngọt, bột năng.

    * Cách làm:

    • Đậu hũ cắt nhỏ hạt lựu, trần qua nước sôi, để ráo nước.
    • Cho dầu vào chảo nóng, cho tường cà vào, khuấy thành nước súp màu đỏ.
    • Lấy một muỗng nước sốt này để riêng.
    • Cho vào một lượng nước dùng bằng với lượng nước sốt đã lấy ra ở trên.
    • Cho thêm muối, đường, đậu phụ đun sôi. Cho bột ngọt, bột năng đã khuấy nước lạnh vào làm sánh nước.
    • Múc súp ra bát, rưới lại nước súp đỏ đã lấy ra lúc đầu lên trên.

    5. Đậu phụ xốt phô mai con bò cười – Món ăn dặm cho bé từ 15 tháng tuổi trở lên

    • Đậu phụ trắng
    • Cà chua
    • Nấm rơm
    • Hành tím, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác
    • Phô mai con bò cười

    * Cách làm:

    • Đậu phụ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng bé.
    • Cà chua rửa sạch, cắt hình hạt lựu.
    • Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.
    • Cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào đảo nhẹ, thêm chút nước cho nhanh nhừ.
    • Cho tiếp nấm rơm vào đảo tiếp.
    • Cho 01 chén nước, đường, muối ăn, hạt nêm vừa ăn.
    • Cho tiếp đậu phụ trắng vào đun nhỏ lửa tới khi nước hơi sền sệt là được.
    • Cuối cùng cho phô mai con bò cười vào tán nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Trẻ Từ Chuối
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Chuối Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Thịt Bò Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • 5 Món Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Khéo Tay Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì, Ngành Này Học Gì?
  • Tìm Hiểu Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì
  • Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì
  • Chế biến các món ăn dặm từ đậu hà lan cho bé. Các món ăn dặm từ đậu hà lan luôn là những món ăn bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ nên nấu các món ăn dặm từ đậu hà lan cho bé mỗi tuần ít nhất 1,2 bữa.

    Đậu Hà Lan rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu và giúp bé bổ sung thêm năng lượng. Đậu Hà Lan giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

    Súp đậu hà lan cho bé với lòng trắng trứng

    Nguyên liệu

    – Đậu Hà Lan: 100g

    – Lòng trắng trứng gà: 1 cái

    – Gia vị: nước mắm ngon, 1 thìa café dầu oliu (hoặc dầu gấc), nước dùng, bột năng (hoặc bột bắp)

    Cách làm súp đậu hà lan cho bé:

    Rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt.

    Cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp.

    Nước sôi cho đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu mềm.

    Cho bột năng hòa ít nước vào (cho sánh nước).

    Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều từ 2 đến 3 phút là được. Tắt bếp cho dầu ăn vào

    Múc ra bát cho bé dùng khi còn ấm.

    Súp đậu hà lan cho bé kết hợp với đậu hũ, bí ngô và tôm tươi

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, Bí ngô (bí đỏ), tôm tươi (có thể thay thế tôm bằng cá, cua, …), đậu hũ non, bơ, rượu trắng để khử mùi tanh của tôm.

    Cách chế biến món súp đậu hà lan cho bé với bí và tôm:

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng. Bí ngô gọt vỏ, xắt hạt lựu thật nhỏ, đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt (hoặc mua loại đã tách hạt sẵn), đậu hũ non cắt miếng vuông thật nhỏ (hoặc đánh tan tùy theo độ tuổi của bé).

    Đun chảy bơ (nếu bé không thích mùi bơ có thể thay bằng dầu ăn, nhưng như vậy súp sẽ không có mùi thơm ngon bằng), cho bí ngô vào xào, để lửa trung bình cho bí ngô ngấm bơ và mềm, thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho bí nhừ, cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 phút cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được.

    Các bé dưới 1 tuổi có thể cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn và cho bé ăn

    Súp đậu hà lan và ngô non cho bé

    Nguyên liệu:

    Ngô nếp non, đậu Hà Lan, cà rốt cắt miếng nhỏ, nước dùng.

    Cách chế biến:

    Đun sôi nước dùng, cho bắp nếp, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm nhỏ lửa chừng 20 phút, nêm vừa ăn, để sôi thêm 5 phút là được, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu ăn.

    Súp đậu hà lan cho bé kèm rau chân vịt

    Nguyên liệu:

    Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm, đậu Hà Lan, rau chân vịt, nước dùng. Rau chân vịt (còn gọi là cải bó xôi hoặc rau bina)

    Cách chế biến:

    Đun nóng dầu, phi tỏi, cho đậu, rau chân vịt, nước dùng vào đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun đến khi đậu mềm, nêm vừa ăn và xay nhuyễn, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    Súp đậu hà lan cho bé nấu với khoai tây và lòng đỏ trứng

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng gà, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, khoai tây xắt hạt lựu thật nhỏ, sốt cà chua, nước dùng.

    Cách chế biến:

    Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai tây vào xào mềm, cho sốt cà chua và nước vào rồi nấu đến khi khoai nhừ, thêm tiêu, đậu nấu chừng 30 phút. Đập trứng, lọc lấy phần lòng đỏ trứng ra bát, khuấy đều, cho vào và khuấy đều lần nữa, nấu thêm 3 -5 phút cho trứng chín, nêm vừa ăn và xay nhuyễn, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    Cháo thịt heo và đậu hà lan cho bé

    Cách chế biến:

    Thịt heo băm miếng nhỏ hay xay nhuyễn, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch. Đậu Hà Lan cho vào nồi với 250ml nước đun cho đến khi chín mềm (đậu hà lan rất mau chín chỉ đun khoảng 5- 7 phút). Cho thịt heo vào đun cùng nước luộc đậu, sau đó lấy ra xay nhuyễn cùng đậu hà lan theo độ tuổi của bé. Bắc nồi khác lên, cho cháo, đậu và thịt đã nghiền vào quấy đều và nêm vừa ăn. Tắt bếp, cho 1-2 thìa dầu oliu vào, bắt xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    Cháo thịt bò, lòng đỏ trứng & đậu hà lan cho bé

    Thịt bò băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đậu hà lan không cần nấu chín cũng cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn (Tùy vào tháng tuổi của bé mà độ nhuyễn khác nhau. Khi bé ăn quen dần mẹ nên giảm độ nhuyễn từ từ để giúp bé thích ứng dần sau này sẽ tập bé ăn cơm dễ hơn). Khi bột gạo nấu chính nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và đậu vào cháo, lòng đỏ trứng gà đánh thật tan bên ngoài rồi mới cho vào cháo sau khi đã cho thịt bò và đậu vào. Nấu cho sôi trở lại 3-5phút, nêm vừa ăn. Bắc bột cháo xuống, thêm 1 ít dầu mè hoặc dầu oliu.

    Lưu ý:

    Các món ăn nấu cho trẻ cần nêm vị thật nhạt so với vị của người lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Tư Vấn Bộ Dụng Cụ Chế Biến Món Ăn Và Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Cùng Tham Khảo Cách Thức Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Các Bé Yêu
  • Mẹo Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu ⋆ Suất Ăn Công Nghiệp Đông Phương
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý 6 Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ
  • Đậu phụ vốn được làm từ đậu tương (đậu nành) xay lên men, là một món ăn ngon bổ rẻ có mặt trong bữa cơm của rất nhiều gia đình Việt. Đậu phụ rất giàu sắt, protein và canxi – 3 loại chất thiếu yếu hàng đầu có sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong một miếng đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi. Nếu vậy tại sao các mẹ lại không chế biến món ăn dặm cho bé với đậu phụ nhỉ.

    Đậu phụ nghiền

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra
    • Trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có).

    Đậu phụ trộn trái cây

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ
    • Chuối hoặc các loại trái cây yêu thích
    • Mầm lúa mì (nếu có).

    Cách làm:

    • Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên.
    • Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê…
    • Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Cắt miếng đậu phụ thành những miếng nhỏ và rán lên cùng với dầu ăn.
    • Món này chỉ cho bé lớn tuổi và người trưởng thành.

    Trứng gà chưng đậu phụ

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà ta
    • 1 cây đậu phụ sạch
    • 100ml nước dùng gà
    • 1 thìa cà phê nước mắm
    • 1/4 thìa cà phê đường

    Cách làm:

    Bột đậu phụ, bí xanh cho bé

    • Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh
    • Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)
    • Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh
    • Dầu Omega 3 (hàng ngoại nhập): 1 muỗng canh
    • Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    Cách làm:

    • Cho bí xanh vào nấu với nước.
    • Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.
    • Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    Súp đậu hũ cà chua cho bé từ 9 tháng trở lên

    • Đậu hũ non: 2 miếng
    • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, tương cà, nước dùng, muối, đường (5g). bột ngọt, bột năng.

    Cách làm:

    Đậu phụ xốt phô mai con bò cười cho bé 15 tháng tuổi trở lên

    • Đậu phụ trắng
    • Cà chua
    • Nấm rơm
    • Hành, ngò, tiêu, hạt nêm và các gia vị khác
    • Phô mai con bò cười

    Cách làm:

    • Đậu phụ rửa sạch rồi cắt 1 miếng ra làm 8 (hoặc cắt nhỏ hơn nếu bé của bạn ăn thô còn kém)
    • Cà chua sửa sạch cắt hình hạt lựu
    • Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng cắt hình hạt lựu.
    • Cho chảo lên bếp, cho hành tím vào phi cho thơm, sau đó cho cà chua vào đảo nhẹ cho nước vào một chút cho cà chua nhanh nhừ.
    • Đợi cho hỗn hợp sôi lên là cho nấm rơm vào đảo tiếp rồi cho một chén nước vào nồi, nêm đường, một chút muối, hạt nêm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Sau đó cho đậu phụ trắng vào chảo, đun liu riu lửa nhỏ cho nước cạn hơi sền sệt là được.
    • Trộn phô mai con bò cười vào tán nhuyễn.

    Cháo đậu phụ tươi nấu với sữa tươi tiệt trùng có đường cho bé 1 tuổi trở lên

    • Thịt heo: 250 gr
    • Cháo trắng: 1 bát ô tô
    • Cà chua: 1 quả
    • Đậu hũ ngon: 100 gr
    • Hành khô: 1 củ
    • Rau mùi: vài nhánh

    Cách làm:

    • Thịt heo mua về các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Nếu ngại băm thì các bạn có thể xay nhỏ vừa ở quán khi đi mua thịt
    • Hành củ các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Ướp thịt heo đã bằm với 1 thìa hành củ băm, 1 thìa nước mắm, hạt nêm trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn.
    • Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái hạt lựu.
    • Bắc một chảo nhỏ lên bếp, đun sôi dầu ăn thì cho hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua băm vào xào, cho bát thịt băm đã ướp vào đảo cùng luôn, xào đến khi thịt chín, cà chua nhừ hết thì tắt bếp.
    • Tàu hũ dùng thìa tán nhỏ.
    • Bắc nồi cháo trắng lên, cho hỗn hợp xào, tàu hũ vào ngoáy cùng. Nêm nếm cho vừa miệng.
    • Khi nồi cháo sôi lại thì cho rau mùi thái nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.

    Đậu hũ chưng

    • 3 quả trứng gà,
    • 1 miếng đậu phụ non,
    • 150ml nước dùng gà

    Cách làm:

    Soup đậu hũ và bí đỏ

    • Dùng nước luộc bí nấu sôi, trộn bột gạo cho đến chín.
    • Lần lượt bí đỏ và đậu hũ non vào khuấy đều đến mịn.
    • Cho thêm chút dầu ăn và dọn khi còn ấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Sữa Mẹ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Yến Mạch Ngon Nhất Và Dễ Dùng?
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Các Bé Yêu Từ Bí Ngô Bao Tử
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Những Loại Rau Mầm Nào Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM : 

    – Được làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp cho độ bền đẹp hoàn hảo. Chất liệu này không chứa BPA nên an toàn cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn.

    – Gồm cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước và mài trái cây, chày và 2 muỗng.

    – Lưới lọc nhỏ giúp loại bỏ cặn bã hiệu quả. Đồ vắt và mài thức ăn có thiết kế dễ sử dụng.

    – Chày vừa tầm tay giúp giã nhuyễn thức ăn dễ dàng.

    – Cốc nghiền nhỏ gọn, vừa tầm tay bé.

    – Muỗng có tay cầm dài giúp bé múc thức ăn tiện lợi hơn.

    – Tùy theo giai đoạn phát triển của trẻ mà bạn có thể tính toán và lựa chọn dụng cụ để chế biến thức ăn có độ sánh mịn, nhuyễn phù hợp với khả năng nhai, nuốt của con.

    – Giúp chế biến các món trái cây nghiền, cam vắt,… một cách dễ dàng.

    – Qua đó, thực đơn ăn dặm của bé sẽ trở nên phong phú và đầy đủ dinh dưỡng hơn.

    CHỨC NĂNG:

    – Mài: Sử dụng hợp chất ABS, được thiết kế dạng mài góc cạnh, có thể mài nhuyễn trái cây hay rau củ, cần gọt vỏ trước, sau khi mài xong tùy theo ý muốn có thể pha loãng hỗn hợp bằng nước ấm. 

    – Ép nước: Có thể sử dụng kết hợp với lưới lọc để lọc hạt hay cặn, với thiết kế đặc thù có thể chiết xuất nhiều nước ép, trẻ em có thể uống được. 

    – Cốc nghiền: Tiện lợi với tay cầm, có thể đút cho bé uống, với mỏ vịt dễ dàng đổ hỗn hợp ra khỏi cốc mà không sợ đổ ra ngoài; với đường vân có thể hỗ trợ nghiền nát thức ăn. 

    – Lưới lọc: Với vòng nhựa và lưới kim loại, mối hàn siêu âm không dễ hư hỏng, có thể kết hợp với dụng cụ mài, ép và cốc nghiền. 

    – Nắp: Giúp thức ăn được vệ sinh, có thể dùng làm đế ly. 

    – Nghiền: Sử dụng gỗ không mùi, vệ sinh, kết hợp với cốc nghiền có thể nghiền thức ăn nhanh chóng. 

    – Muỗng cho trẻ: Dễ trộn hay đút thức ăn cho bé ăn, chất liệu không có tì vết không làm tổn thương lưỡi bé, có thể nghiền nát những thức ăn nhỏ

    CÁCH VỆ SINH SẢN PHẨM:

    – Trước khi sử dụng nên qua sản phẩm bằng nước sôi để đảm bảo vệ sinh

    – Sau khi sử dụng, dùng cọ rửa sạch cặn khỏi các dụng cụ lưới lọc, dụng cụ mài hoặc cốc nghiền sau đó rửa bằng nước sạch

    – Đối với dụng cụ nghiền thức ăn cán gỗ, sau khi dùng xong rửa sạch sau đó lau khô và phơi khô sản phẩm. 

    CHÚ Ý KHI ĐÚT TRẺ ĂN:

    – Trẻ em ở độ tuổi khác nhau thì nhu cầu thức ăn khác nhau; từ 4-6 tháng: Loãng, từ 7-9 tháng: Thức ăn mềm mịn, từ 9-12 tháng: Thức ăn hạt.

    – Cung cấp cho trẻ thức ăn đủ chất, đủ các nhóm tinh bột, rau củ và protein

    – Dựa theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của trẻ cho trẻ ăn, khi cho trẻ ăn, chú ý quan sát phản ứng của trẻ, từ từ gia tăng lượng thức ăn.

    LƯU Ý:

    – Khi sản phẩm bị nứt vỡ thì nên vứt sản phẩm đi để tránh trẻ bị thương khi tiếp tục sử dụng.

    – Để sản phẩm nơi khô ráo, tránh để gần lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao

    – Không để trẻ sử dụng sản phẩm khi không có người lớn bên cạnh 

    – Kiểm tra sản phẩm thường xuyên, khi dụng cụ bị biến dạng hoặc hỏng cần thay sản phẩm mới .

    CHẤT LIỆU SẢN PHẨM:

    – Cối, bàn mài, vắt hoa quả, thìa, nắp đậy: Nhựa ABS (-10 đến +105 độ C) 

    – Rây lọc: nhựa ABS & thép không gỉ (-10 đến +105 độ C) 

    – Chày: gỗ Dẻ gai (-20 đến +100 độ C)

    THÔNG TIN SẢN PHẨM:

    – Xuất xứ : Đài Loan

    – Thương hiệu : Simba

    – Sản phẩm : 7 món / hộp ( cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước, mài trái cây, chày và 2 muỗng)

    ĐẶC BIỆT KHI MUA HÀNG TẠI CITYMOM, MẸ SẼ ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI SAU:

    🎁 Giá sẽ luôn được cập nhật hàng tuần để đảm bảo luôn rẻ so với các hệ thống khác

    🎁 Tất cả các sản phẩm đều được áp dụng đổi trả và hoàn tiền thoải mái trong 3 ngày nếu chưa sử dụng.

    🎁 Hưởng chính sách khách VIP trọn đời, gấp đôi ưu đãi so với các hệ thống khác.

    🎁 Cửa hàng có trên 10.000 mặt hàng có sẵn tại chỗ, mẹ có thể tới xem và lựa đồ thoải mái

    #CityMom – #Noi_that_lam_that

    🛒Website: CityMom.Com

    🏠CN Quận 6: 92H Hậu Giang, Phường 6, Quận 6.

    LH: (028)3960.7659.

    🏠CN Gò Vấp: 410 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Gò Vấp.

    LH: (028)3985.7094

    👉🏻Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé shop

    👉🏻Chúc Quý khách 1 ngày thật vui!❤️❤️❤️

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mua Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Máy Xay Và Hấp Thức Ăn Dặm Pro 3 Fb9620Km
  • 9+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ Tốt Nhất
  • Top 4 Thương Hiệu Bánh Ăn Dặm Tốt Cho Bé 4 – 6 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Thơm Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thực Phẩm Và Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Lựa Chọn Thực Phẩm Và Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Cá Nước Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất!
  • Đậu Hà Lan từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là một trong những loại đậu bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe của mỗi người. Đậu Hà Lan được hấp chín ăn vã hay các món cháo chế biến cùng loại đậu này là những món ăn rất hấp dẫn và cuốn hút dành cho các bé ăn dặm ngay từ 7 tháng tuổi.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu hà lan

    Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan lại lớn hơn nhiều so với kích thước nhỏ xinh của chúng. Mẹ có biết rằng một chén đậu Hà Lan có chứa lượng protein nhiều hơn cả hơn một muỗng canh bơ đậu phộng và cũng cung cấp rất nhiều canxi, vitamin A và C và sắt.

    Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ. Đậu Hà Lan giảm lượng đường trong máu và giúp bé bổ sung thêm năng lượng. Món ăn này đặc biệt tốt cho những trẻ em bị béo phì do đậu chứa ít calorien, giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

    Cách lựa chọn và bảo quản đậu hà lan

    Các mẹ khi mua đậu Hà Lan chú ý nên chọn những loại quả không sần, vỏ phải bóng và giòn. Sau khi mua đậu về, mẹ để nguyên hạt đậu chưa rửa trong túi buộc lỏng và bảo quản trong tủ lạnh mát. Thời gian bảo quản trong tủ mát có thể lên đến 4 ngày. Nếu mẹ để đậu trong tủ đá, thời gian bảo quản có thể lên đến 8 tháng.

    Gợi ý mẹ một số cách chế biến đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan xay nhuyễn: cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên

    Đậu Hà Lan trần: cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi trở lên

    Cháo thịt nạc đậu Hà Lan: cho bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên

      Gạo trắng: 30g, thịt heo nạc: 100g, đậu Hà Lan tươi: 10g (tương đương 1 muỗng canh đầy), dầu: 5g (1 muỗng cà phê)

    Cách chế biến:

    • Gạo trắng ngâm nước 30 phút trước khi chế biến sau đó xay nhuyễn. thịt heo băm miếng nhỏ, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch
    • Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn. Cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đâu. Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đếu. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    Hướng dẫn chế biến món soup đậu hà lan cho bé

    • Món soup này cực kỳ dễ làm, ăn ngon và bùi vị đậu. Đây là món soup dành cho mọi lứa tuổi, từ em bé đang ăn dặm cho đến người già.
    • Khối lượng nguyên liệu cần thì tùy bạn định lượng miễn sao sau khi xay xong soup không quá đặc; bơ dùng nhiều hay ít cũng tùy ý. Có thể nấu soup hôm trước, hôm sau đun nóng lại cũng được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn. Hơi nóng làm tăng mùi thơm của bơ và làm tan cream fraiche, còn lỡ có để nguội mới ăn thì dễ bị ngán.
    • Đậu Hà Lan khô đã ngâm nước trở về hạt tươi sống.
    • Nước dùng
    • Muối
    • Cream fraiche

    Cách làm món soup đậu hà lan cho bé:

    1. – Cho nước dùng đủ ngập đậu và luộc đậu chín nhừ.
    2. – Bắc nồi đậu ra để nguội bớt rồi cho cả đậu và nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    3. – Đổ hỗn hợp trên lại vào nồi. Nếu thích soup mịn thì lọc soup qua rây.
    4. – Đun sôi lại nồi soup, cho bơ và nêm gia vị vừa miệng.
    5. – Khi ăn múc soup vào bát và cho 1 thìa nhỏ cream fraiche vào bát soup. Ăn nóng

    chúng tôi chúc các bà mẹ sẽ có 1 bữa ăn dặm từ đậu Hà Lan đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Chúc các mẹ và các bé luôn mạnh khỏe. Thân!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Phở Sá Sùng Ăn Hoài Chẳng Bao Giờ Ngán
  • 7 Loại Phô Mai Phổ Biến “nhẵn Mặt” Ở Các Công Thức Nấu Ăn
  • Công Thức Nấu Súp Phô Mai Cách Nấu Súp Phô Mai, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Món Phô Mai Cottage Cách Nấu Các Món Phô Mai, Cách Nấu Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Bánh Bí Đỏ Nhân Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Đậu Bắp Cho Bé Ăn Dặm Hết Ngay Táo Bón

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Đậu Hà Lan Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé Độ Tuổi Ăn Dặm Các Mẹ Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Của Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ 5 Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5
  • Top Các Loại Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Và Cách Chế Biến Ngon Miệng
  • Cháo Ăn Dặm Bước 2 Vị Tôm Và Rau Bina
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất: Đậu bắp là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin: A, B, C, B1, B3, B9 và vitamin E. Tất cả những vitamin này đều đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của bé.

    Ngăn ngừa thiếu máu: Ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu. Khi tế bào hồng cầu ở mức ổn định các chất dinh dưỡng sẽ được vận chuyển đầy đủ đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ bởi ở độ tuổi này, cơ thể trẻ rất cần chất dinh dưỡng để phát triển.

    Xây dựng xương chắc khỏe: Nhờ chứa nhiều vitamin K và folate, đậu bắp cũng được coi là “vị cứu tinh” trong việc ngăn ngừa mất xương và bệnh loãng xương.

    5 cách nấu cháo đậu bắp cho bé

    • Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g
    • Đậu bắp: 4 quả
    • Hành lá: 1 nhánh nhỏ
    • Dầu mè: 3 thìa cà phê
    • Gạo/cháo ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước, bắc bếp nấu chín nhừ.
    • Đậu bắp, dùng dao cạo ngược cho bớt lông, sau đỏ dọc đôi, bỏ hạt, rủa qua, rồi đem băm, hoặc xay nhuyễn.
    • Khi cháo chín nhừ, thì cho đậu bắp đã xay nhuyễn vào nấu chín. Đổ bột bát và nêm thêm chút dầu mè, trộn đều là có thể cho bé ăn được
    • Yến mạch: 50g
    • Tôm: 2 con
    • Đậu bắp: 3 quả
    • Nước luộc gà (thịt): 1 bát con
    • Vài cọng hành, rau mùi
    • Yến mạch ngâm nước cho mềm.
    • Tôm mẹ rồi bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ lưng, rửa sạch, xắt hạt lựu vừa ăn. Hoặc mẹ băm nhỏ.
    • Đậu bắp, mẹ dùng dạo cạo ngược để loại bỏ bớt lông, rồi xẻ dọc, nạo bỏ sạch hột, rửa quả và băm nhuyễn.
    • Hành mùi rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành.
    • Láng dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào sơ.
    • Yến mạch mẹ gạn bỏ nước ngâm, rồi cho cả yến mạch và đậu bắp vào nồi, đổ nước dùng vào đun cho đến khi yến mạch nở bung và đậu bắp chín mềm thì tắt bếp và rắc thêm hành ngò đã thái nhỏ là có thể cho bé thưởng thức.
    • Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 40g
    • Cá hồi: 30g
    • Ngô bao tử: 20g
    • Đậu bắp: 20g
    • 1 miếng cà rốt nhỏ
    • Dầu oliu/phomai
    • Gạo tẻ/gạo nấu cháo Mabu cho vào nồi nước, thêm nước, bắc bếp, ninh nhừ.
    • Đậu bắp lấy dao cạo ngược cho hết lông, rồi bỏ đầu, bỏ đuôi, bổ đôi, bỏ ruột và hạt, rửa qua, đem thái nhỏ.
    • Ngô bao tử và cà rốt đem hấp chín, rồi xay nhuyễn.
    • Cá hồi làm sạch, đem hấp/luộc chín, rồi gỡ, xé nhỏ.
    • Khi cháo chín nhừ thì cho vào cá, rồi đậu bắp, ngô bao tử và cà rốt vào, khuấy đều tay. Tắt bếp thêm chút dầu oliu hoặc phô mai trộn lên cho bé.
    • Thịt bò: 40g
    • Đậu bắp: 50g
    • Cà rốt: 1/3 củ
    • Bột bắp: 1 thìa
    • Nước dùng bò: 150m
    • Dầu mè
    • Rau mùi (rau ngò): 1 vài nhánh nhỏ
    • Thịt bò mẹ băm nhỏ, ướp chút dầu mè.
    • Đậu bắp cạo ngược cho đỡ lông, bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.
    • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Đổ nước dùng vào nồi, nấu sôi thì cho thịt bò, đậu bắp, cà rốt vào nấu sôi khoảng 5 phút, mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Sau đó mẹ cho chút dầu mè vào, rồi bột bắp pha với một ít nước đổ từ từ vào nối, khuấy đều tay đến khi súp sánh lại.
    • Đổ súp ra bát, rắc thêm rau mùi đã thái nhỏ vào là có thể cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối?
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối Không?
  • 6 Sai Lầm Thường Thấy Trong Quá Trình Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Các Bà Nội Trợ, Mắc Phải Điều Số 2 Chẳng Khác Nào “phá Máy”!
  • Một Số Cách Chế Biến Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Tăng Cơ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
    • Vo gạo và cho vào nồi nấu cháo. Bí đỏ hấp/ luộc chín mềm tán nhuyễn
    • Tim gà rửa sạch, bóc màng, có thể bỏ phần cuống, băm nhỏ.
    • Láng dầu đun nóng, phi thơm hành khô băm nhỏ, rồi cho tim gà vào xào chín tới. Khi cháo chín mẹ cho tim gà vào, khuấy sôi lục bục thì tiếp tục cho bí đỏ vào, trộn đều, đến khi cháo sôi bồng lên là được. Đổ cháo ra bát và cho bé dùng lúc còn ấm.
    • Tương tự như khi nấu các món cháo khác, việc đầu tiên cần làm là đem gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch, nhặt bỏ sạn và ngâm vào nước khoảng 2 đến 3 tiếng trước khi nấu, công đoạn ngâm này giúp gạo mềm hơn, nấu nhanh chín hơn.
    • Sau khi ngâm xong, hãy cho vào chảo rang cho khô, vàng, thơm lên rồi mới cho vào nồi nấu. Có thể sử dụng nước hầm xương để nấu cháo, cháo sẽ rất ngọt và thơm ngon.
    • Làm sạch tim gà, sau đó thái miếng vừa, ướp với chút tiêu, mắm, hạt nêm trong vòng 15 phút.
    • Cạo vỏ cà rốt, thái hạt lựu sau đó rửa sạch. Hành lá đem cắt khúc. Hành tím bóc bỏ, thái lát mỏng, băm nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hành tím xuống phi thơm, sau đó trút phần tim gà, cà rốt vào xào cùng trong 10 phút.
    • Khi cháo gần chín, cho phần tim và cà rốt xuống đảo đều, đậy vung lại nấu thêm tầm 15 phút nữa. Sau đó mở vung, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn chưa để điều chỉnh cho hợp lý, rắc hành lá xuống và tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho bé dùng khi còn ấm.

    Hướng dẫn cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm

    • Gạo tẻ
    • Tim gà
    • Lá ngải, hành khô
    • Nước dùng gà; thịt gà xé nhỏ
    • Hạt tiêu; nước mắm ngon; mì chính

    Chế biến

    • Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho lên rang (nhớ vặn lửa nhỏ và đảo thường xuyên để gạo không bị cháy). Cho gạo đã rang vào nồi nấu cháo với tỉ lệ 1:3 với 1 phần gạo, 3 phần nước. Khi đun nhớ chú ý vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay để cháo không bị cháy phía dưới.
    • Rửa sạch tim gà bằng nước muối loãng, cắt làm đôi. Sau đó, ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính (Nói chung ướp hơi mặn 1 chút vì cháo không cho gia vị). Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.
    • Đun cháo cho đến khi bung đều là được. Cho lá ngải vào đảo đều đun thêm 10 đến 15 phút thì tắt bếp múc cháo ra bát và trộn tim và cho bé dùng khi còn nóng.

    4. Cháo tim gà rau cải

    Cháo tim gà rau cải là một trong những món ăn khá ngon và giàu chất dinh dưỡng với tim gà giòn giòn, mềm mềm dai dai ăn không bị ngán cùng cháo thơm, đậm hương vị của nước dùng gà, rau cải mềm, ngọt nước. Tất cả các nguyên vật liệu cần thiết hòa quyện với nhau tạo nên một món thức ăn thơm ngon, lôi kéo trẻ hứng thú từ màu sắc cho đến hương vị.

    • Tim gà các bạn lột màng bè cánh nhầy xung quanh bỏ đi rồi rửa sạch sẽ bằng nước muối loãng, cắt làm đôi.
    • Hành khô các bạn bóc vỏ rồi đemrửa cho sạch tiếp nối băm nhỏ.
    • Tiếp theo, các bạn ướp tim gà với hành khô bămbé dại ½ thìa bột canh. Nếu không thích ăn bột canh thì các bạn có thể thay bằng hạt nêm agi ngon cho ngon, thơm và vừa miệng.
    • Sau đó, các bạn phi thơm hành khô với một chút ít dầu ăn. Khi hành khô bước đầu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn cho tim gà vào đảo cho chín rồi cho ra bát nhỏ.
    • Rau cải các bạn đem rửa cho sạch rồi băm nhỏ tuổi hoặc xắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Phần gạo nếp và gạo tẻ các bạn bỏ vào máy xay sinh tố khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để gạo nở to hơn và khi nầm gạo sẽ nhanh nở và nhanh nát hơn.

      Tiếp theo, các bạn cho hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

    • Sau đó, các bạn cho gạo vào nồi ninh cho nước dùng gà, đun nhỏ tuổi lửa, thỉnh thoảng quấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy khô hết nước thì các bạn bỏ thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.
    • Các bạn nêm nước mắm ngon cho đủ miệng. Khi thấy nồi cháo chín thì bạn cho tim gà và thịt gà vào đảo đều khắp lên nấu thêm 1-2 phút.
    • Sau đó, các bạn bỏ thêm rau cải đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều và để rau cải chín là được.

      Cuối cùng, các bạn thêm hành, mùi thái nhỏ ít mì chính rồi cho cháo ra bát và cho bé dùng khi còn ấm.

    5 cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản, dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé
  • 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Hết Táo Bón
  • Những Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành.

    Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc.

    Nếu được ngâm trong một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể bảo quản đậu phụ vài ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Nên thay nước ngâm đậu 1-2 lần mỗi ngày.

    Nếu để trên ngăn đá, đậu phụ sẽ trở nên thâm và tơi như bọt biển khi được mang ra ngoài. Cách bảo quản này sẽ khiến đậu phụ mất đi màu sắc và dinh dưỡng.

    Cách chế biến đậu phụ cho bé

    Đậu phụ có thể đi kèm với những loại thực phẩm sau khi cha mẹ muốn nấu bột (cháo) cho bé:

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với củ cải.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với súp lơ xanh hoặc cà rốt.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với thịt lợn được xay nhuyễn.

    – Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với cà chua và rong biển.

    Ngoài ra, đậu phụ có thể trộn lẫn với những loại thực phẩm sau: khoai lang, quả bơ, quả lê, chuối.

    Mẹ cho bé ăn dặm đậu phụ như thế nào?

    Tại sao đậu phụ lại tốt cho bé?

    Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành, nó là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ. Trong đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi.

    Khi nào thì cho bé ăn đậu phụ?

    Đậu phụ là một thức ăn giàu vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát. Theo các chuyên gia thì nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

    Đậu phụ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Bạn có thể trữ nó bằng cách để nó ngập trong một khay nước. Nước nên thay cứ 2 ngày 1 lần.

    Hướng dẫn chế biến đậu phụ đúng cách cho bé

    – Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra, trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có), sau đó cho bé ăn.

    – Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên. Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

    – Xắt đậu phụ ra thành miếng, cho vào bát cháo và cho bé ăn.

    – Váng đậu có thể dùng để trộng với hoa quả, sữa chua và nước ép trái cây tạo nên một cốc sinh tố tuyệt vời cho bé.

    Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp đậu phụ với bí, táo đường. Bé sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt hoặc bạn cũng có thể tạo nên hỗn hợp đậu phụ, lê, việt quất, chuối, khoai tây, cà rốt, súp lơ, củ cải vàng.

    Hướng dẫn các mẹ chế biến trứng gà chưng đậu phụ, món ngon cho bé

    Nguyên liệu

    – 3 quả trứng gà ta

    – 1 cây đậu phụ non

    – 100ml nước dùng gà

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1/4 thìa cà phê đường

    Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

    Hướng dẫn chế biến bột đậu hũ, bí xanh cho bé Nguyên liệu:

    Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt lửa.

    Dọn ra cho bé dùng khi còn hơi ấm.

    – Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

    – Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

    – Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

    – Cho bí xanh vào nấu với nước.

    – Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

    – Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Từ Bơ Vừa Nhanh Vừa Dinh Dưỡng Mẹ Có Thể Chế Biến Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Học Liên Thông Cao Đẳng Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vào Cuối Tuần, Lớp Học Luôn Tháng 3
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Giải Quyết Vấn Đề Biếng Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100