Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Cháo Gạo Lứt Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Sơ Chế Các Loại Thịt Cho Con Ăn Dặm
  • Bỏ Túi 3 Loại Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm
  • Thực Đơn Mẫu Cho Bé Ăn Dặm (Từ 6 Tháng
  • Các Món Từ Quả Hồng Xiêm Giúp Bé Tăng Cân
  • Dâu tây là loại trái cây rất giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy, đây là một trong những loại thực phẩm thường được các mẹ lựa chọn để cho vào thực đơn ăn dặm của bé.

    Thành phần của dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, B, K giúp cơ thể của bé phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, dâu tây cũng là loại quả có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ  khi sử dụng. Các loại khoáng chất đa dạng như kali, mangan và đồng có trong dâu tây cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé.

    Bên cạnh những loại rau củ, thịt cá để chế biến đồ ăn dặm cho bé, dâu tây cũng là một sự lựa chọn phù hợp bởi lượng vitamin và các dưỡng chất thiết yếu có trong quả dâu tây.

    Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc làm các món ăn bằng dâu tây cho bé ăn dặm, cách chế biến đơn giản. Beyeume sẽ chia sẻ với bạn đọc, các mẹ một vài món đồ ăn dặm có thể chế biến từ quả dâu tây.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và sữa bột

    Sữa bột là loại thực phẩm quen thuộc với hầu hết mọi đứa trẻ. Khi sử dụng sữa bột kết hợp với dâu tây, mẹ đã dễ dàng tạo ra một món ăn dặm mới cho bé để thay đổi khẩu vị, giúp bé không còn cảm thấy ngán.

    Đối với món sữa dâu tây này, các mẹ có thể thực hiện các bước chế biến tương đối đơn giản, nhanh chóng và có được những món ăn dặm mới cho bé.

    Cách thực hiện món sữa dâu tâycho bé ăn dặm:

    • Bước 1: Chuẩn bị 1-2 quả dâu tây rửa sạch, 1 muỗng sữa bột cùng với 2 muỗng nước

    • Bước 2: Cho nước và dâu tây say khi cắt nhỏ vào chảo rồi nấu cho dâu tây mềm nhuyễn

    • Bước 3: Khi thấy dâu tây đã được nấu nhuyễn, mẹ cho sữa bột đã chuẩn bị vào khuấy đều

    • Bước 4: Sau khi nấu xong, các mẹ có thể dùng rây để lược bỏ những phần thô, kích thước lớn để bé dễ ăn hơn. 

    Chỉ với vài bước thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản thôi, mẹ đã có ngay một món ăn dặm mới và hấp dẫn cho bé rồi.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây và khoai lang

    Bên cạnh dâu tây, khoai là là một trong những loại thực phẩm được mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé và cả hệ tiêu hóa. Sự kết hợp giữa khoang lang và dâu tây giúp các mẹ làm ra được cho bé một món ăn dặm mới thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

    Để chế biến dâu tây cho bé ăn dặm và khoai lang, các mẹ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/4 củ khoang lang, 2 quả dâu tây cắt nhỏ , 2 muỗng nước và 1 khúc bột bánh mì nướng nghiền mịn

    • Bước 2: Cho dâu tây, khoang lang vào nồi nấu chín, sau đó nghiền nhỏ, cho thêm bột bánh mì nước đã nghiền mịn vào nồi khuấy đều cho đến khi thấy các nguyên liệu thật mịn.

    • Bước 3: Đợi khoảng 15 phút cho món ăn nguội bớt rồi dùng rây lược lại, đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn dặm của bé thật mịn.

    Đây cũng là một món ăn tương đối dễ thực hiện cho các mẹ. Chỉ với một vài loại thực phẩm vô cùng đơn giản và dễ tìm, các mẹ đã có ngay cho bé một món ăn dặm đầy đủ dưỡng chất và tốt cho cơ thể, sự phát triển của trẻ.

    Cho bé ăn dặm bằng dâu tây đậu phụ

    Đậu phụ là một món ăn có giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ khi sử dụng làm thức ăn dặm. Với món ăn này, các mẹ có thể chế biến đơn giản, dễ dàng với nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cách thực hiện món ăn dặm bằng dâu tây và đậu phụ có thể thực hiện theo các bước sau: 

    • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 3 lát đậu phụ non, 1 quả dâu tây và một ít nước

    • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu, đậu phụ non và dâu tây và nước vào chảo nấu chín.

    • Bước 3: Đợi tất cả các nguyên liệu nguội bớt thì cho vào máy xay xay thật nhuyễn để cho bé ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 3 Thực Đơn Ăn Dặm Từ Dâu Tây Thời Kì Gokkun (5
  • Bộ Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Aag Hàn, Giá Siêu Rẻ 304,557Đ! Mua Liền Tay!
  • Cách Chế Biến Rau Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Giúp Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng? Ăn Dặm Sớm Cần Lưu Ý Gì?
  • Không Làm Khó Mẹ Với Thực Đơn Chi Tiết Ăn Dặm Blw Từ 6
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ Phần 2
  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw 7 Tháng Chi Tiết Cách Nấu Trong 30 Ngày.
  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw 7 Tháng Tuổi Cho Bé ( Ăn Dặm Bé Chỉ Huy
  • Công Thức Chế Biến Cháo Gạo Lứt Tổ Yến Gà Xé Cho Bé Ăn Dặm
  • Có Nên Lựa Chọn Bột Gạo Lứt Cho Bé Ăn Dặm
  • Những quả dâu tây trông ngộ nghĩnh dễ thương là loại trái cây mà bé rất yêu thích. Là loại trái cây tiện lợi được sử dụng rất nhiều trong các loại trái cây dùng làm bánh hay món tráng miệng hoặc các món cho bé ăn dặm. Dâu tây giàu vitamin C, có hàm lượng dinh dưỡng cao để như vậy làm món ăn nhẹ cũng rất tốt. Chính vì thế mà trẻ rất thích nó.

    Dâu tây là loại nguyên liệu có thể cung cấp cho trẻ từ thời kì ăn dặm đầu tiên. Nhưng không ít bà mẹ lo lắng về việc dị ứng thực phẩm. Khi cho trẻ ăn dặm đầu tiên thì đặc biệt lo lắng điều đó đúng không? Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích vấn đề này và cách chế biến cũng như mẹo giúp bé ăn dặm.

    Ngoài ra, chúng tôi trong bài viết này tôi cũng sẽ giới thiệu tới các bạn những công thức phổ biến từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm lần đầu tiên cho tới khi trẻ hết thời kì ăn dặm.

    Các bà mẹ luôn băn khoăn liệu đồ ăn dặm này có thể giúp trẻ phát triển tốt hay không? Nó có làm trẻ bị dị ứng hay nó có tiêu hóa tốt không? Dị ứng thực phẩm là phản ứng ngược khi trẻ ăn đồ ăn nào đó. Những chất khi đi vào cơ thể gây ra dị ứng gọi là chất dị ứng và mỗi trẻ lại có một dạng dị ứng khác nhau.

    Ở Nhật Bản, dị ứng do trứng, sữa bò, củ cải trắng rất nhiều. Nên đây gọi là 3 chất gây dị ứng phổ biến nhất. Những năm gần đây, dị ứng bột lúa mì đang có khuynh hướng tăng. Trứng, sữa bò, lúa mì cũng là 3 chất gây dị ứng rất phổ biến.

    Bộ Y tế bắt buộc phải ghi rõ tên thực phẩm có chứa những thành phần hoặc chất gây dị ứng. Cụ thể: trứng, sữa, lúa mì, tôm, cua, mì soba (mì kiều mạch), đậu phộng. Những thực phẩm đó gọi là “nguyên liệu cố định”.

    Hơn nữa, trong 20 loại thực phẩm được nêu trong “nguyên liệu cố định” đã được cảnh báo thì bên cạnh đó cũng có nhiều nguyên liệu khác gây dị ứng. Trong đó bao gồm cả hoa quả như là cam, kiwi, chuối, táo, đào…

    Dâu tây là thực phẩm không nằm trong danh sách nhưng không có nghĩa là nó không gây ra dị ứng. Cũng có trường hợp gây ra bệnh gọi là “hội chứng bệnh dị ứng khoang miệng”.

    Hội chứng bệnh dị ứng khoang miệng có biểu hiện sưng, tê vùng xung quang miệng sau khi ăn rau và hoa quả như dâu tây và đào.

    Khi những người bị sốt ăn các loại hoa quả, rau củ, hạt này trong vòng 15 phút, các vùng trong khoang miệng tiếp xúc trực tiếp với dâu tây sẽ bị sưng tấy. Nhiều khi có cảm giác tê liệt, phát ban, đau bụng hoặc khó thở. Những biểu hiện như vậy gọi là “hội chứng dị ứng khoang miệng”.

    Nếu bé nhà các bạn cũng mắc bệnh sốt thì ăn dâu tâu cũng sẽ gây ra hội chứng bệnh dị ứng khoang miệng này.

    Do đó, khi dùng dâu tây làm đồ ăn dặm cho trẻ, thì đầu tiên là phải nấu chín rồi mới cho trẻ ăn.

    Những lưu ý khi chế biến thực phẩm ăn dặm cho bé:

    Cơ quan tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hết nên không thể tiêu hóa hết được những đồ ăn giống như của người lớn. Vì hệ tiêu hóa không tốt nên bụng sẽ bị rối loạn dễ gây ra hiện tượng tiêu chảy ở trẻ.

    Vỏ rau và vỏ hoa quả hay củ khi ăn đối với người lớn là chuyện hết sức bình thường nhưng khi trẻ ăn thì sẽ bị phản ứng ngược. Chính vì thế, thời kì ăn dặm của trẻ nếu cho trẻ ăn những thực phẩm khi đã loại bỏ những thành phần thô thì sẽ an toàn hơn.

    Đối với dâu tây có bề ngoài lỗ sần sùi khó tiêu hóa vậy nên trước khi chế biến bạn nên gọt vỏ sạch vỏ. Sau khi nghiền nát thì cho vào rây lọc để có thể chắc chắn loại bỏ được hết những thành phần thô.

    Ngoài ra, để an toàn hơn thì bạn có thể cho nấu chín rồi mới cho trẻ ăn.

    Để trẻ không mắc bệnh ngoài da hay bệnh dạ dày hãy chọn ngày trẻ có thể trạng tốt nhất để cho trẻ làm quen với những thực phẩm lạ.

    Thức ăn cho trẻ phải được nghiền mịn, nấu chín rồi cho ăn trẻ ăn bằng thìa nhỏ (thìa cà phê).

    Trẻ không quen với những đồ ăn có độ chua quá mạnh nên trước tiên trẻ sẽ bị giật mình với vị chua và sẽ không ăn nữa. Chính vì thế đầu tiên hãy chọn những loại thực phẩm mà có vị chua ít và vị ngọt nhiều hơn.

    4 loại dâu tây có độ ngọt cao được ưu tiên chọn lựa gồm:

    Cách điều chỉnh và cách rửa để dinh dưỡng trong dâu tây không bị mất đi.

    Dâu tây chứa rất nhiều vitamin C.

    Khi rửa dâu tây các mẹ cần chú ý cắt phần cuống trước khi rửa. Cuống dâu tây tuy đẹp nhưng chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho bé.

    Đặc biệt, khi mang đồ ăn dặm obento (cơm hộp) thì nhất định hãy lột vỏ dâu tây trước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Chế Biến Đồ Ăn Dặm 7 Món Papa Baby
  • Các Công Thức Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé Của Đức
  • Chế Biến Bơ Ăn Dặm Cực Ngon Cho Bé
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Pigeon 8 Dụng Cụ Cho Bé Hàng Chính Hãng
  • Bộ Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Pigeon
  • Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Đừng Bỏ Quên Dâu Tây Chua Ngọt Nhé

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Đậu Gà Cho Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Chế Biến Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé Có Những Nguyên Tắc Nào Cần Ghi Nhớ?
  • Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm: Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến
  • Mách Mẹ Cách Dùng Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Bé Mấy Tháng Ăn Được Hạt Chia?
  • Tăng cường sức khỏe đề kháng

    Do sức đề kháng chưa hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc các bệnh như viêm họng, cảm sốt thương hàn… đặc biệt là vào thời điểm chuyển mùa. Giải pháp an toàn nhất cho bé chính là món dâu tây chua ngọt, đẹp mắt. Dâu tây có chứa nhiều vitamin C (một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C) tốt cho hệ thống miễn dịch, giúp bé chống lại sự tấn công của các loại virut gây bệnh.

    Thành phần axit ellagic và các flavovoid có trong quả dâu tây là những chất hỗ trợ mạnh mẽ cho sức khỏe của tim. Các chất này có khả năng chống oxy hóa, chống lại ảnh hưởng của các cholesterol xấu LDL có trong máu. Nhờ đó, trẻ được ăn dâu tây thường xuyên khi còn nhỏ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi trưởng thành.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Bên cạnh đó, dâu tây còn là nguồn cung cấp chất xơ, giúp phòng ngừa tình trạng táo bón hiệu quả cho trẻ. Tốt nhất, mẹ nên cho trẻ ăn dâu tây xay nhuyễn kèm với sữa chua để giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động trơn tru hơn. Nhờ đó bé sẽ ăn ngon, dễ hấp thu dưỡng chất và tăng cân đều.

    Ngoài ra, dâu tây có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như lali, folate, sinh tố B, Omega 3, vitamin K, magiê, đồng… tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

    – Dâu tây mẹ nên chọn quả mọng, màu đỏ đều, còn nguyên cuống và đài xanh. Tránh chọn loại quả bị mềm, bầm hoặc chọn quả chưa chín đều có nhiều đốm trắng và đốm xanh lá cây.

    – Hình dáng quả dâu tây ngon là quả có hình trái tim, tươi, vỏ ngoài bóng. Không nên chọn loại quả quá già vì sẽ bị khô, rỗng ruột và không còn vị thơm ngon vốn có.

    Rửa dâu tây đúng cách

    Nhiều mẹ có thói quen rửa dâu tây chỉ bằng vài lượt nước. Như thế là không đủ sạch và đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Để chuẩn bị dâu tây cho bé ăn dặm, mẹ nên ngâm dâu với nước muối pha loãng, sau đó rửa thật kỹ với 3 lượt nước trước. Kế đến, mẹ rửa trực tiếp từng quả với vòi nước. Nếu kỹ hơn, mẹ nên dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt vỏ. Cuối cùng, rửa lại với nước đun sôi để nguội.

    Chế biến dâu tây cho bé ăn dặm

    Cắt bỏ hai đầu quả dâu tây, tiếp tục cắt làm 4 rồi cho vào máy sinh tốt xay nhuyễn mịn, thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để đạt tới độ loãng nhất đinh. Mẹ có thể trộn dâu tây với sữa chua hay các loại trái cây xay nhuyễn khác như đào, táo, chuối, lê… để tăng hương vị, giúp bé măm ngon hơn.

    Chúc bé của mẹ ngon miệng!

    Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cherry Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé Yêu
  • Bật Mí Cách Chế Biến Hạt Macca Cho Bé Ăn Dặm
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm: Mít Và Dứa
  • Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé Và Những Sai Lầm Thường Gặp
  • +5 Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022 (Kèm: Nơi Mua)
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Măng Tây Giàu Chất Dinh Dưỡng Đảm Bảo Vệ Sinh Cho Bé
  • 4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Với Bí Xanh
  • Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Khi nào nên dùng măng tây cho bé ăn dặm

    Khi mẹ bắt đầu lên kế hoạch cho bé ăn dặm thì không nên sử dụng măng tây vào trong thực đơn của bé trong giai đoạn mới bắt đầu tập ăn dặm. Vì măng tây cũng như bông cải xanh có thể gây đầy hơi cho bé do ở giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé còn non nớt, chưa phát triển hoàn thiện.

    Cách chọn mua măng tây cho bé ăn dặm

    Khi đi tìm mua măng tây cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn mua loại măng tây rời để có thể kiểm tra kỹ từng cây một. Mẹ nên chọn những cây măng tây có đầu khép chặt với nhau, thân thẳng, không mềm rũ và toàn thân có màu xanh nhạt.

    Súp măng tây cho bé ăn dặm

    • Trước hết, gạo tẻ mẹ cần vo sạch và nấu sôi.
    • Măng tây rửa sạch và cắt lấy phần non.
    • Thịt bò mẹ rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ
    • Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào và cùng xào chín.
    • Hỗn hợp thịt bò và măng tây sau khi được xào chín, thì mẹ vớt ra và đem đi xay nhuyễn.
    • Khi cháo sôi, cho hỗn hợp đã được băm nhuyễn vào và đảo đều. Đợi thêm một vài phút để cho cháo sôi, sau đó mẹ nêm nếm cho vừa ăn với bé, rồi tắt bếp và cho ít dầu ăn vào là có thể múc ra bát cho bé ăn.

    Cháo măng tây với tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng đã mang đến thêm nhiều thông tin bổ ích về công dụng và cách chế biến măng tây cho bé ăn dặm. Xin chân thành cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Thực Đơn Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Từ 6
  • Khuyên Mẹ 5 Loại Cá Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Công Thức Cháo Khoai Tây Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Sữa Mẹ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé Đúng Cách
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng trong 200g măng tây chứa đến 3,6g chất xơ. Cùng với nó trong măng tây còn bao gồm một loại carbonhydrate có tên là inulin, có khả năng gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria giúp cho hệ tiêu hoá của bé hoạt động khoẻ mạnh hơn, ngoài ra măng tây còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho bé.

    Không chỉ bao gồm các dưỡng chất quan trọng, măng tây còn chứa các vitamin A, C và E giúp cho hệ thống miễn dịch của bé hoạt đông mạnh mẽ và phòng ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, cùng với lượng vitamin K dồi dào trong măng tây, điều này sẽ giúp cho máu trong cơ thể của bé đông nhanh hơn, tăng cường độ rắn chắc của xương đồng thời giảm các nguy cơ khiến cho bé bị mắc phải bệnh Alzheimer ở trẻ.

    Cách chế biến món ăn dặm với măng tây bổ dưỡng cho bé

    Với những bé đang ăn dặm giai đoạn 8 tháng đến 12 tháng, bạn có thể chế biến súp xay nhuyễn. Với những bé từ 12 tháng trở lên thì có thể chế biến nhiều món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho bé như súp măng tây với cua, tôm, thịt.

    • Măng tây
    • Quả bắp non hoặc khoai tây
    • Dầu oliu
    • Bột mì đa dụng
    • Sữa tươi
    • Nước luộc gà
    • Một ít muối, hạt tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bỏ qua muối, hạt tiêu).

    Cách làm súp măng tây

    Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc xơ cứng, tước bỏ xơ. Cắt măng tây thành các khúc nhỏ 1cm- 2cm. Quả bắp non rửa sạch, cắt khúc nhỏ 2cm- 3cm.

    Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi, bạn cho măng tây và bắp non đã cắt khúc vào chảo và đảo đều. Sau đó cho một muỗng bột mì, một ít muối và tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì không nên cho gia vị) trộn với nhau và xào đều. Khi măng tây và bắp non chín bạn có thể tắt bếp.

    Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy rây lọc, loại bỏ phần lợn cợn để bé dễ ăn hơn.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào nồi cùng nước luộc gà và đun trong vài phút, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chúng sánh mịn với nhau. Đun sôi súp sau đó tắt bếp.

    Múc súp ra bát và cho bé thưởng thức khi món súp còn ấm. Vị ngọt thanh, không ngấy của măng tây chắc chắc sẽ khiến bé thích thú khi thưởng thức.

    Ngoài cách nấu súp măng tây đơn giản trên, các mẹ có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như các loại rau củ quả, thịt cua, cá… để tăng hương vị, cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.

    Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây

    • Măng tây
    • Cua hoặc tôm
    • Lòng trắng trứng gà
    • Bột năng
    • Dầu mè, dầu ô liu
    • Hành khô
    • Muối, đường (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bạn có thể bỏ qua những gia vị này)

    Cách làm súp măng tây nấu cua cho bé

    Bước 1: Cua/tôm rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt cua ra đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua (tôm) để ra riêng, giữ lại nước luộc cua/tôm (nếu có).

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, tước bỏ xơ ở gốc, thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan

    Bước 4: Đổ bột năng vào bát, thêm nước lọc hòa tan bột

    Bước 5: Cho dầu ô liu vào chảo nóng đun sôi, phi thơm hành khô. Sau đó cho cua/tôm vào xào thơm.

    Bước 6: Đổ nước luộc cua/tôm và thêm nước lọc vào nồi thịt cua/tôm. Nêm nếm gia vị muối, đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp). Sau đó đun sôi hỗn hợp.

    Bước 7: Đun đến khi sôi thì cho măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay.

    Bước 8: Cho hỗn hợp súp vừa xay nhuyễn ra nồi hoặc chảo để đun nóng. Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để hỗn hợp súp sánh mịn lại. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    Bước 9: Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng tây, thịt gà nạc, trứng gà, dầu ô liu, tỏi xay, bột ngô hoặc bột năng, gia vị dành riêng cho độ tuổi của bé.

    Bước 2: Đun sôi nước, cho thịt gà vào luộc chín. Vớt ra xé sợi vừa ăn.

    Bước 3: Làm nóng chảo, cho một chút dầu ô liu vào đun sôi. Phi thơm hành, tỏi. Cho măng tây vào xào cùng. Nếu bé còn nhỏ, mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm thì bạn có thể xay nhuyễn măng tây và thịt gà.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi nước luộc gà và đun sôi.

    Bước 5: Hòa tan bột ngô ( hoặc bột năng ) với ít nước cho vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh.

    Bước 6: Đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Măng tây: 150g
    • Bơ: 1 lát bơ nhạt
    • Thịt bò: 20 gram
    • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ theo độ tuổi của bé

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, hóa chất. Loại bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ già. Phần thân non cắt nhỏ.

    Bước 3: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành các miếng nhỏ.

    Bước 4: Rửa sạch hành trắng, bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo cùng một ít dầu ô liu phi thơm. Khi hành thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào cùng xào chín.

    Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

    Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp măng tây, thịt bò đã được xay nhuyễn vào và đảo đều. Nêm nếm thêm chút gia vị dành riêng cho bé. Khi cháo sôi đều, bạn tắt bếp, cho ít dầu ăn trẻ em hoặc dầu oliu vào và khuấy đều để cháo được thơm ngon hơn. Sau đó, bạn múc cháo ra bát và đợi cháo nguội là có thể cho bé ăn.

    Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo để bé thay đổi khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Chế Biến Từ Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Chế Biến Với 2 Cách
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Chế Biến Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Sữa Mẹ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • Khoai tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin C có hiệu quả để phòng ngừa cảm lạnh và sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu. Nó có thể được sử dụng làm thực phẩm chính hữu ích cho bữa ăn dặm của trẻ.

    Khoai tây chứa nhiều carbohydratesđược coi là thực phẩm lý tưởng cho bé cần tăng cân.

    Vì vậy muốn con ăn khỏe, lớn mau, mẹ đừng quên bổ sung khoai tây vào thực đơn ăn dặm cho bé

    Tác dụng của khoai tây

    1. Tăng cường thể chất: Khoai tây rất giàu carbohydrate và các loại Vitamin C và B cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate và tăng cường thể chất cho bé.

    2. Hỗ trợ tiêu hóa: Khoai tây rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa còn yếu của bé

    3. Cải thiện chức năng não: Khoai tây cung cấp glucose, magiê, một số vitamin B phức tạp và một số kích thích tố, chẳng hạn như axit amin và axit béo như axit béo omega-3 giúp não bé được phát triển tối đa. Vì vậy, muốn bé thông minh, mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây.

    Khi nào trẻ có thể ăn được khoai tây?

    Khoai tây rất dễ nghiền và có thể cho trẻ ăn ngay từ đầu giai đoạn ăn dặm kiểu Nhật. Chồi khoai tây chứa các chất độc hại gọi là Solanine, do đó mẹ hãy chắc chắn là loại bỏ chúng trước khi nấu.

    Thực đơn ăn dặm cho bé từ 5 – 6 tháng tuổi chế biến từ khoai tây

    Cách chế biến

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát nhỏ 5mm – 1cm
    • Đặt nước dùng và khoai tây vào nồi, đun sôi cho đến khi khoai tây mềm.
    • Sau đó mẹ cho ra chén, nghiền nhuyễn khoai tây và cho bé ăn.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây nghiền: 15g
    • Đậu hũ: 30g
    • Củ hành: 5g
    • Nước dùng: 20ml

    (Mẹ có thể sử dụng nước dùng Dashi hoặc nước dùng rau củ)

    Cách chế biến:

    • Đặt đậu hũ vào nồi và đun sôi nó với lượng nước đủ để làm ngập đậu hũ.
    • Sau đó lấy ra và nghiền nhuyễn đậu hũ.
    • Thái nhỏ hành tây và cho vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi chín.
    • Cho chung đậu hũ, hành tây, khoai tây và nước dùng vào nồi, trộn đều và đun sôi.

    Cách chế biến:

    • Mẹ bỏ phần vỏ của bánh mì, chỉ lấy phần lõi bên trong
    • Pha sữa bột với nước ấm.
    • Cho bánh mì và sữa vào cối xay thật nhuyễn.
    • Sau đó trộn với khoai tây nghiền và cho bé ăn.

    Thực đơn ăn dặm với khoai tây cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi

    Cách chế biến

    • Khoai tây và Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và cắt lát khoảng 5mm
    • Bông cải xanh chỉ lấy lá, luộc chín và băm nhỏ.
    • Khoai tây và Cà rốt cho vào đĩa chịu nhiệt và cho vào lò vi sóng trong khoảng 3 phút.
    • Lấy ra, nghiền nhuyễn và trộn chung với bông cải đã băm nhỏ
    • Sau đó cho thêm sữa chua vào và trộn đều là có thể cho bé ăn.

    Cách chế biến:

    • Khoai tây rửa sạch, lột vỏ và cắt khoảng 1 cm
    • Củ hành, cà rốt cũng thái nhỏ
    • Thịt gà băm nhỏ
    • Cho một ít dầu vào nồi, xào thịt gà, cho thêm củ hành vào xào chín.
    • Sau đó cho nước dùng, cà rốt, khoai tây vào và đun nhỏ lửa đến khi mềm.
    • Lấy ra chén, để nguội và ra cho bé ăn

    Cách chế biến

    • Khoai tây rửa sạch, lột vỏ, cắt lát khoảng 0,5 – 1cm, luộc chín mềm.
    • Với khoai tây ra chén và nghiền nhỏ bằng muỗng.
    • Cắt pho mát thành từng lát khoảng 5mm.
    • Trộn đều pho mát, cá ngừ và khoai tây
    • Sau đó, mẹ đeo găng tay cho đảm bảo vệ sinh rồi viên chúng thành các viên tròn bằng nhau.

    Nếu bạn muốn trẻ nhớ hương vị của món ăn Nhật Bản từ khi còn nhỏ thì đây là thời điểm thích hợp cho một thực đơn như vậy. Với món ăn này, bạn có thể cho bé ăn rau và protein động vật một cách cân bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Chế Biến Với 2 Cách
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Trẻ Từ Chuối
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Yến Mạch Ngon Nhất Và Dễ Dùng?
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Các Bé Yêu Từ Bí Ngô Bao Tử
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Những Loại Rau Mầm Nào Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM : 

    – Được làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp cho độ bền đẹp hoàn hảo. Chất liệu này không chứa BPA nên an toàn cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn.

    – Gồm cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước và mài trái cây, chày và 2 muỗng.

    – Lưới lọc nhỏ giúp loại bỏ cặn bã hiệu quả. Đồ vắt và mài thức ăn có thiết kế dễ sử dụng.

    – Chày vừa tầm tay giúp giã nhuyễn thức ăn dễ dàng.

    – Cốc nghiền nhỏ gọn, vừa tầm tay bé.

    – Muỗng có tay cầm dài giúp bé múc thức ăn tiện lợi hơn.

    – Tùy theo giai đoạn phát triển của trẻ mà bạn có thể tính toán và lựa chọn dụng cụ để chế biến thức ăn có độ sánh mịn, nhuyễn phù hợp với khả năng nhai, nuốt của con.

    – Giúp chế biến các món trái cây nghiền, cam vắt,… một cách dễ dàng.

    – Qua đó, thực đơn ăn dặm của bé sẽ trở nên phong phú và đầy đủ dinh dưỡng hơn.

    CHỨC NĂNG:

    – Mài: Sử dụng hợp chất ABS, được thiết kế dạng mài góc cạnh, có thể mài nhuyễn trái cây hay rau củ, cần gọt vỏ trước, sau khi mài xong tùy theo ý muốn có thể pha loãng hỗn hợp bằng nước ấm. 

    – Ép nước: Có thể sử dụng kết hợp với lưới lọc để lọc hạt hay cặn, với thiết kế đặc thù có thể chiết xuất nhiều nước ép, trẻ em có thể uống được. 

    – Cốc nghiền: Tiện lợi với tay cầm, có thể đút cho bé uống, với mỏ vịt dễ dàng đổ hỗn hợp ra khỏi cốc mà không sợ đổ ra ngoài; với đường vân có thể hỗ trợ nghiền nát thức ăn. 

    – Lưới lọc: Với vòng nhựa và lưới kim loại, mối hàn siêu âm không dễ hư hỏng, có thể kết hợp với dụng cụ mài, ép và cốc nghiền. 

    – Nắp: Giúp thức ăn được vệ sinh, có thể dùng làm đế ly. 

    – Nghiền: Sử dụng gỗ không mùi, vệ sinh, kết hợp với cốc nghiền có thể nghiền thức ăn nhanh chóng. 

    – Muỗng cho trẻ: Dễ trộn hay đút thức ăn cho bé ăn, chất liệu không có tì vết không làm tổn thương lưỡi bé, có thể nghiền nát những thức ăn nhỏ

    CÁCH VỆ SINH SẢN PHẨM:

    – Trước khi sử dụng nên qua sản phẩm bằng nước sôi để đảm bảo vệ sinh

    – Sau khi sử dụng, dùng cọ rửa sạch cặn khỏi các dụng cụ lưới lọc, dụng cụ mài hoặc cốc nghiền sau đó rửa bằng nước sạch

    – Đối với dụng cụ nghiền thức ăn cán gỗ, sau khi dùng xong rửa sạch sau đó lau khô và phơi khô sản phẩm. 

    CHÚ Ý KHI ĐÚT TRẺ ĂN:

    – Trẻ em ở độ tuổi khác nhau thì nhu cầu thức ăn khác nhau; từ 4-6 tháng: Loãng, từ 7-9 tháng: Thức ăn mềm mịn, từ 9-12 tháng: Thức ăn hạt.

    – Cung cấp cho trẻ thức ăn đủ chất, đủ các nhóm tinh bột, rau củ và protein

    – Dựa theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của trẻ cho trẻ ăn, khi cho trẻ ăn, chú ý quan sát phản ứng của trẻ, từ từ gia tăng lượng thức ăn.

    LƯU Ý:

    – Khi sản phẩm bị nứt vỡ thì nên vứt sản phẩm đi để tránh trẻ bị thương khi tiếp tục sử dụng.

    – Để sản phẩm nơi khô ráo, tránh để gần lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao

    – Không để trẻ sử dụng sản phẩm khi không có người lớn bên cạnh 

    – Kiểm tra sản phẩm thường xuyên, khi dụng cụ bị biến dạng hoặc hỏng cần thay sản phẩm mới .

    CHẤT LIỆU SẢN PHẨM:

    – Cối, bàn mài, vắt hoa quả, thìa, nắp đậy: Nhựa ABS (-10 đến +105 độ C) 

    – Rây lọc: nhựa ABS & thép không gỉ (-10 đến +105 độ C) 

    – Chày: gỗ Dẻ gai (-20 đến +100 độ C)

    THÔNG TIN SẢN PHẨM:

    – Xuất xứ : Đài Loan

    – Thương hiệu : Simba

    – Sản phẩm : 7 món / hộp ( cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước, mài trái cây, chày và 2 muỗng)

    ĐẶC BIỆT KHI MUA HÀNG TẠI CITYMOM, MẸ SẼ ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI SAU:

    🎁 Giá sẽ luôn được cập nhật hàng tuần để đảm bảo luôn rẻ so với các hệ thống khác

    🎁 Tất cả các sản phẩm đều được áp dụng đổi trả và hoàn tiền thoải mái trong 3 ngày nếu chưa sử dụng.

    🎁 Hưởng chính sách khách VIP trọn đời, gấp đôi ưu đãi so với các hệ thống khác.

    🎁 Cửa hàng có trên 10.000 mặt hàng có sẵn tại chỗ, mẹ có thể tới xem và lựa đồ thoải mái

    #CityMom – #Noi_that_lam_that

    🛒Website: CityMom.Com

    🏠CN Quận 6: 92H Hậu Giang, Phường 6, Quận 6.

    LH: (028)3960.7659.

    🏠CN Gò Vấp: 410 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Gò Vấp.

    LH: (028)3985.7094

    👉🏻Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé shop

    👉🏻Chúc Quý khách 1 ngày thật vui!❤️❤️❤️

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mua Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Máy Xay Và Hấp Thức Ăn Dặm Pro 3 Fb9620Km
  • 9+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ Tốt Nhất
  • Top 4 Thương Hiệu Bánh Ăn Dặm Tốt Cho Bé 4 – 6 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Phô Mai Giúp Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • 1. Chế biến thanh long cho bé ăn dặm

    Các mẹ khi mua thanh long nên chọn những quả có vỏ đỏ sậm và mỏng, da căng mọng. Chọn những quả căng tròn càng tốt để dễ trình bày ra dĩa. Ngoài ra, phần tai còn xanh không được quăn queo hay khô héo (đó là những quả tươi mới được thu hoạch không lâu). Mẹ có thể bấm nhẹ tay vào vỏ thanh long, nếu thấy cứng thì nên chọn.

    Lấy ½ trái thanh long, gọt vỏ, cắt thanh long thành những hạt lựu vừa phải. Sau đó xếp thanh long ra dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning (ăn dặm bé chỉ huy).

    Mẹ có thể giới thiệu thanh long cho bé khi bé được khoảng 8 tháng tuổi, tuy nhiên, hạt thanh long hơi cứng, bé chưa tự nhai được, mẹ có thể nạo nhỏ lấy phần ruột trắng cho bé dùng, bé sẽ được cung cấp thêm Vitamin, khoáng chất. Thanh long còn giúp cho bé nhuận tràng. Nếu muốn cho bé ăn cả quả, mẹ có thể xay nhuyễn ra cho bé ăn.

    2. Cho bé ăn dặm với mận (roi)

    Mận (hay còn gọi là trái Roi) là một trong những loại trái cây được mọi người yêu thích, giúp làm mát cơ thể, chống nhiễm trùng, điều trị tiêu chảy, đầy hơi và ngăn ngừa ung thư.

    Các mẹ mua mận về, sau đó ngâm mận trong nước muối loãng để khi ăn được an toàn hơn. Các mẹ lưu ý khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Lấy 1-2 trái mận đã rửa sạch. Tách mận làm bốn, bỏ hột, râu và gọt vỏ.

    Sau đó cắt mận thành hạt lựu và xếp ra dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning (ăn dặm bé chỉ huy).

    3. Cẩn thận khi cho bé ăn dặm với táo tây

    Khi mua táo, mẹ nhớ lưu ý phân biệt giữa táo tây và táo Trung Quốc. Táo được nhập từ Châu Âu, Mỹ hay New Zealand có màu đỏ sẫm, nhiều sọc đốm sẫm trên quả chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Còn táo Trung Quốc do được trồng ở vùng khí hậu Châu Á có địa chất, thổ nhưỡng khác hoàn toàn nên màu thường là phấn hồng, hồng nhạt.

    Táo New Zealand, táo Mỹ có mùi vị thơm đậm đặc, khi ăn có độ ngọt, độ thơm khác hẳn. Táo đặc biệt giòn, nhiều nước với vị ngọt rất ấn tượng. Còn Táo Trung Quốc gần như không có mùi vị, ăn xốp hơn, có vị ngọt lợ lợ.

    Lấy quả táo đã rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột ở giữa. Sau đó cắt thành những hạt lựu vừa hoặc thái thành những lát mỏng vừa phải. Để táo đã cắt hạt lựu vào dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning.

    4. Chế biến lê cho bé ăn dặm

    Đối với lê, các mẹ nên chọn những quả lê sẫm màu, nhưng không quá cứng. Chú ý vỏ lê phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.

    Nếu không ăn hết những trái lê ngay lập tức sau khi lê chín, các mẹ có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.

    Lê mua về rửa sạch và cắt miếng nhỏ như táo tây để bé có thể tự ăn hoặc xay/ ép cho bé uống cũng rất tốt

    5. Bé ăn dặm kiwi

    Đối với kiwi các mẹ nên chọn những quả không có vết, tránh những quả nhăn nheo hay quá mềm. Kiwi quả bé hay to đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Nên cho bé ăn kiwi chín để bé có thể cảm nhận được vị ngọt và hấp thu được tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong kiwi.

    Cũng như lê và táo, mẹ rửa sạch kiwi, gọt vỏ và cắt nhỏ để bé ăn theo phương pháp baby led weaning hoặc xay thành sinh tốt cho bé uống.

    Cho trẻ ăn dặm bằng các loại trái cây trên sẽ giúp các bữa ăn của bé đa dạng và hấp dẫn hơn. Ngoài 5 loại trái cây tuyệt vời này, mẹ cũng có thể thử cho bé ăn thêm các hương vị khác như đu đủ, chuối, đào,…

    Khi cho bé ăn dặm trái cây mẹ lưu ý: với các bé dưới 3 tuổi, mẹ nhớ quan sát kĩ trong lúc bé ăn tránh bé bị hóc, nghẹn nha mẹ !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Mẹ Nên Biết
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Tốt
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Basilic

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Simba Sip96017 Món
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Trái Bơ
  • 6 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bận Rộn
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hay Giảm Cân?
  • JavaScript dường như bị vô hiệu trong trình duyệt của bạn. Để có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi, đảm bảo bật Javascript trong trình duyệt của bạn.

    • Bộ dụng cụ 7 món tiện lợi
    • Chất liệu cao cấp, an toàn
    • Thiết kế trang nhã, phù hợp không gian

    319.000 ₫

    Giá sản phẩm đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng và không bao gồm phí vận chuyển, đóng gói.

    Giá thanh toán QR Pay: 289.000 ₫ -9.4%

    Thanh toán QR Pay từ thứ 2 đến thứ 5 giảm 10% tối đa 30.000đ, từ thứ 6 đến Chủ Nhật giảm 10% tối đa 100.000đ

    (Giá QR Pay áp dụng toàn quốc)

    Giá QR Pay 289.000 ₫ -9.4%

    Hoàn tiền 2.000 ₫ (2 Bizo)

    Thương hiệu

    Basilic

    Xuất xứ thương hiệu

    Đài Loan

    Nơi sản xuất

    Đài Loan

    Mã sản phẩm

    801767

    Chất liệu

    Nhựa cao cấp

    Màu sắc

    Trắng

    Bộ chế biến ăn dặm cho bé Basilic

    Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

    Bộ chế biến ăn dặm cho bé Basilic bao gồm các sản phẩm: chày bằng gỗ, rây lọc bằng thép không gỉ cùng các đồ dùng khác được chế tạo bằng nhựa cao cấp. Tất cả các chất liệu đều tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ, không chứa BPA hay chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như làm mất đi chất dinh dưỡng trong đồ ăn của bé.

    Bộ dụng cụ 7 món tiện lợi

    Basilic mang đến 7 món dụng cụ cơ bản để đa dạng chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn khởi đầu của quá trình tập ăn, bao gồm:

    – Cối: dùng để nghiền, giã nát thức ăn

    – Chày bằng gỗ: dùng để giã nhuyễn thức ăn cho bé

    Cối giã nhỏ nhắn, vừa tay

    – Rây lọc: dùng để lọc thức ăn cho bé, sau khi đã mài nhuyễn thức ăn

    – Nắp đậy: đậy thức ăn đảm bảo vệ sinh

    – Bàn mài thức ăn: dùng mài nhỏ hoặc mài nhuyễn thức ăn

    – Thìa ăn em bé với đầu bo tròn, cán dài dễ cầm nắm

    – Dụng cụ vắt trái cây.

    Rây lọc bằng inox an toàn

    Màu sắc trang nhã, họa tiết ngộ nghĩnh

    Bộ chế biến thức ăn Basilic với các sản phẩm có màu trắng – hồng tinh tế, trang nhã, kết hợp cùng họa tiết chú bò sữa vui nhộn, đáng yêu, không những mang lại sự ngon miệng cho các loại thực phẩm mà còn thích hợp cho mọi không gian phòng bếp gia đình.

    Bộ dụng cụ đặt gọn gàng trong túi xách, dễ dàng mang theo

    Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

    – Trước và sau khi sử dụng nên rửa và lau khô tất cả các bộ phận của bộ chế biến

    – Không nên sử dụng bộ chế biến ăn dặm trong lò vi sóng

    – Không rửa bằng bàn chải cứng hay các chất đánh bóng

    – Nếu sản phẩm bị nứt vỡ hãy thay thế bằng sản phẩm mới tương ứng

    – Tránh xa sản phẩm khỏi nguồn nhiệt.

    Sản phẩm chưa có đánh giá.

    Mời ba mẹ viết đánh giá về sản phẩm, vui lòng viết Tiếng Việt có dấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell Rc53371
  • Dụng Cụ Chế Biến Ăn Dặm
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Pigeon
  • Top 5 Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 5 Món Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Không Lo Táo Bón
  • Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Nên Bỏ Túi
  • Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Xúc Xích
  • Xúc Xích Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Yến Mạch: Siêu Thực Phẩm Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện
  • Xay thịt bò sống trước khi nấu sẽ không bị bã, lại đảm bảo không bị mất quá nhiều chất có trong thịt. Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò

    Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo.

    Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

    Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

    Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Tiếp đến, bạn nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    Dinh dưỡng có trong 100g thịt bò là:

    – Vitamin B1 (6mg), vitamin B2 (16mg).

    – Phôtpho (186mg), magiê (20mg), sắt (2mg), canxi (6mg), kali (241mg), folate (10mcg), Nitrat (5,43mg).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Đồ Ăn Vặt Cực Thích Về Hải Sản Tại Hạ Long, Quảng Ninh
  • Ăn Sáng Với Bột Yến Mạch
  • Máy Xay Đa Năng Trí Đạt Td005 (1.5 Kwh)
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • Các Loại Bánh Ăn Kiêng Dành Cho Người Muốn Giảm Cân
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100