Top 6 # Xem Nhiều Nhất Chế Biến Gà Rang Me Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tích Rang Me Thơm Ngon

Khi nhắc đến các món ăn rang me thì đa số các món ăn đó đều làm bạn hài lòng. Nên nay hải sản Ông Giàu xin giới thiệu một món ăn từ tôm tích rất ngon, đảm bảo bạn sẽ thấy thích khi thưởng thức. Món ăn đó chính là tôm tích rang me.

Một số thông tin về tôm tích

Khi nhắc đến tôm tích, chắc hẳn khá xa lạ với một số người vì nó chưa được phổ biến cho lắm. Nhưng vì vị ngon của tôm tích nên nó đang dần chiếm được tình cảm của dân sành ẩm thực. Tôm tích được các đầu bếp chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như tôm tích rang me, bún tôm tích, tôm tích hấp sả bia, tôm tích hấp. Nghe thôi thì đã cảm thấy hấp dẫn rồi phải không? Bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà với những bài viết món ngon của chúng tôi. Nếu bạn không biết nên mua tô tích ở đâu thì hải sản Ông Giàu là chuyên bán nhiều loại hải sản trong đó có tôm tích tươi ngon. Giá bán thì bạn có thể tham khảo tạo mục sản phẩm với nhiều loại giá mà chất lượng thì vô cùng cao.

Hướng dẫn chế biến món tôm tích rang me

Để chế biến được món ăn hấp dẫn này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

+ 500gram tôm tích tươi.

+ Vài quả me hoặc bột me.

+ 2 muỗng đường.

+ 200ml nước sạch.

+ 1/2 muỗi muối.

+ 2 muỗng tương ớt.

+ 1 muỗng dầu điều.

Các bước làm món tôm tích rang me

– Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu thật sạch và nhanh gọn để thực hiện món ăn này được nhanh hơn.

– Tôm tích các bạn rửa với nước sạch, nên rửa nhiều lần để loại bỏ hết các chất bẩn ở chân.

– Còn me thì ngâm vào tô nước sôi, dằm nhuyễn ra, chắt lấy nước cốt me bỏ đi phần vỏ và hột me.

– Bước tiếp theo là bắt tay vào chế biến, thật ra bước này cũng rất đơn giản và ít tốn thời gian.

– Cho tôm tích đã sơ chế vào chão chiên chín, khi thấy thịt tôm chuyển sang màu đỏ thì chút ra dĩa.

– Tiếp theo là làm nước sốt me, cho chút dầu ăn vào chảo cùng với nước cốt me, tương ớt khoảng 2 muỗng, nước sạch, 2 muỗng đường và nửa muỗng muối rồi nấu lên cho sôi.

– Khi nước sốt đã sôi thì cho phần tôm tích đã chiên chín vào và nấu tiếp cho đến khi thấy nước sốt đặc lại thì đã hoàn thành món ăn này rồi. Bạn có thể dùng chút hành phi để làm mùi vị món ăn được ngon hơn.

Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng

Cùng chiêu đãi cả nhà món tôm hùm rang me ngon khó cưỡng, chỉ với 3 bước đơn giản sau đây. Chắc chắn cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Nhắc tới tôm hùm là nhắc tới loài tôm siêu to, ai cũng mong muốn được thưởng thức. Ngoài những món như tôm hấp, lẩu tôm, bạn còn có thể biến tấu loài hải sản này thành món tôm hùm rang me cực hấp dẫn. Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, cộng với nguyên liệu siêu dễ kiếm. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con tôm hùm còn sống, nặng khoảng 1kg (dành cho 4 người ăn)

Ngũ vị hương, ớt bột, đường, muối, bột năng, me, bột nêm

Tỏi, hành tây, mùi tàu, hành lá

Các bước chế biến tôm hùm rang me chuẩn ngon

Để có món tôm hùm rang me chuẩn vị, thơm ngon, bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể sau đây:

Sơ chế tôm hùm

Sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch tôm. Chú ý lấy bàn chải nhỏ chải sạch các kẽ cân, kẽ càng của tôm để tránh bị dính cát hay đất.

Lấy mũi dao cắt ngang thân tôm ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn (Có thể cho tôm lên hấp sơ rồi cắt khúc).

Để tôm ra rổ cho ráo nước. sau đó, ướp tôm với 1 muỗng bột nêm.

Chế biến nước sốt me

Bạn ngâm me trong nước nóng. Khuấy đều lên và lọc lấy nước.

Tiếp đó, cho 1 muỗng cà phê đường, bột nêm, cộng thêm ½ muỗng cà phê muối vào nước me vừa lọc.

Đổ bột năng và và đánh đều lên.

Đổ từ từ nước sốt me vào tôm vừa đảo. Nếu nước hơi đặc, bạn có thể đổ thêm nước. Nếu nước lỏng quá, bạn có thể khuấy trộn thêm một chút bột năng.

Bỏ một chút bột ớt vào, tùy theo khả năng ăn cay của gia đình bạn. Đảo tôm đều tay cho tới khi nước sốt me keo lại, dính chặt lấy thân tôm là đạt yêu cầu.

Bỏ tôm ra đĩa, bài trí cho đẹp mắt. Ăn tôm ngay khi vừa chế biến xong để cảm nhận được hết mùi vị của món ăn.

Tôm hùm là hải sản cao cấp, mức giá bán của loài hải sản này cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, khi mua tôm hùm, bạn cần nắm chắc những “Tips” sau đây để chọn mua được tôm hùm ngon, chuẩn:

Với tôm hùm đã chết, khi chọn mua bạn cần đặc biệt cẩn thận. Chú ý vị trí khớp nối giữa đầu tôm và thân tôm. Nếu khớp này khít, chứng tỏ tôm vừa mới chết, vẫn còn tươi. Ngược lại, nếu khớp này lỏng lẻo, có thịt bị nhô ra và nhồi lên, chứng tỏ tôm đã bị ngâm thêm nước để tăng trọng lượng. Không nên lựa chọn.

Ở đâu bán tôm hùm tươi ngon, đảm bảo?

Hiện nay số lượng cơ sở kinh doanh thủy hải sản tại các cửa hàng cũng như các chợ rất nhiều. Tuy nhiên, có không ít cơ sở sẵn sàng sử dụng hóa chất, buôn gian bán lận nhằm trục lợi. Chính vì vậy, bạn phải thật tỉnh táo, chọn mua đúng nơi bán hàng chuẩn.

Một trong những đơn vị cung cấp hải sản chuẩn, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, không ai khác chính là Huy Hải Sản. Chúng tôi chuyên cung cấp thủy hải sản tại các vùng biển Vân Đồn, Đồ Sơn, Nghệ An, Nha Trang… Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất, tươi ngon nhất khi tới tay khách hàng.

Cách Làm Sườn Rang Me Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản

Nguyên liệu để làm sườn rang me:

500g sườn non

cà chua 2 quả

1 thìa cà phê bột ngọt

½ thìa cà phê tiêu xay

1 thìa canh nước mắm

50g nước cốt me

2 thìa canh đường

2 thìa canh nước lọc

2 thìa canh tương ớt

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Vài trái ớt chín

Dụng cụ: 1 chảo to vừa không dính, 1 chảo sâu lòng (giúp món ăn chín đều hơn)

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó đem tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ và để riêng.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt làm tư và khoét bỏ hạt. Tiếp theo bạn đem xắt cà chua thành hạt lựu, để riêng.

Me vắt cho vào chén, cho 100 – 200ml nước vào cùng rồi dùng muỗng đánh nát me vắt sao cho me hòa quyện với nước. Dùng rây lọc bỏ xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.

Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm sườn rang me (sườn sốt me)

Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đã khử mùi.

Tiếp theo bạn cho sườn non vào rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì lấy ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Cách làm này sẽ giúp miếng sườn có màu vàng đẹp, lại có mùi hành tỏi thơm mà không làm sườn bị cháy và đắng do xác hành cháy khét dính vào sườn non.

Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho chín mềm. Tiếp nữa, cho hết phần nước cốt me vào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho sườn rang me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều và cho thêm một chút xíu tiêu xay nữa là có thể thưởng thức.

– sườn rang me (sốt me) ăn cùng với cơm nóng thì thật là tuyệt vời, nhất là vào những ngày mưa gió, những ngày đông giá lạnh dịp cuối năm.

Cách Làm Cánh Gà Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Đậm Đà Đưa Cơm

Cách ướp cánh gà nướng BBQ ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cách làm cánh gà nướng ngon thơm nức mũi cho cả gia đình

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối ớt nhâm nhi bên gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà: 5-7 cái

Tỏi: 3 tép nhỏ

Các gia vị khác: Mắm, bột ngọt(mì chính), hạt tiêu, dầu ăn.

Chi tiết cách làm cánh gà rang me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa thật sạch rồi cho ra thớt chặt thành miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ, để ra bát con riêng.

Bước 2: Ướp thịt gà

Để cách làm cánh gà rang me của chúng ta thành công “trên cả mong đợi” thì bước quan trọng nhất là công đoạn ướp thịt gà.

Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho thịt gà vào, thêm 1-2 thìa mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 số tỏi đã băm nhỏ và 1 thìa sốt me vào trộn đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên gà

Sau khoảng 45-60 phút, lúc này gà đã ngấm gia vị, các bạn mang ra và bắt đầu chiên gà.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cánh gà xuống chiên vàng giòn.

Sau khi cánh gà đã vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục cho 20ml dầu ăn vào chảo, thêm 3-5 thìa nước sốt me, 1 thìa mắm, 1 thìa đường xuống đảo đều, sau khoảng 2 phút, cho toàn bộ số cánh gà đã chiên xuống đảo đều tay cho phần nước sốt me bám vào thịt.

Trong lúc này, các bạn có thể nêm lại gia vị, độ chua ngọt cho vừa miệng ăn.

Chờ cho nước sốt me của chúng ta sánh lại bám dính vào thịt thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Gắp cánh gà ra đĩa, sau đó đổ phần nước sốt ở chảo xuống, trang trí lên vài bông hoa được cắt tỉa từ cà chua, ớt, hoặc đơn giản hơn bạn có thể để vài cọng rau răm hay rau thơm lên đều được, miễn sao món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.