Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Blw

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Khéo Tay Chế Biến Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Tăng Cân Đều Đặn Mỗi Ngày
  • Máy Chế Biến Thức Ăn Dặm Pro 2 Fatz Baby
  • Bộ Vắt Cam Và Chế Biến Đồ Ăn Dặm Glasslock Gl1232
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật 7 Dụng Cụ Cho Bé
  • Bộ Đồ Dùng Cho Bé Ăn Dặm Gồm Những Gì?
  • Chế độ dinh dưỡng trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng BLW

    Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng BLW dựa trên phương pháp ăn dặm BLW tức là thay vì bố mẹ dùng muỗng đút cháo hoặc bột, thức ăn nghiền nhuyễn vào miệng thì BLW (Baby Led Weaning) là phương pháp bé tự chỉ huy. Bé có thể tự quyết định ăn bao nhiêu với tốc độ thế nào tùy thích và bố mẹ cần tôn trong quyết định của bé.

    Phương pháp ăn dặm BLW giúp bé tận hưởng bữa ăn chủ động chứ không bị ép buộc, là phương pháp phổ biến ở các nước châu Âu và châu Mỹ và có thể áp dụng ngay với bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Trẻ ăn dặm cùng lúc với bữa ăn gia đình sẽ giúp việc giới thiệu đồ ăn dễ dàng hơn, khuyến khích bé vui vẻ thưởng thức bữa ăn để có dinh dưỡng tốt cho bé phát triển khỏe mạnh.

    Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng BLW – phương pháp bé chỉ huy

    Nhu cầu dinh dưỡng cho trong thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng BLW:

    Sữa mẹ là thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất và giàu dinh dưỡng nhất cho trẻ dưới 1 tuổi. Bởi vậy nên đối với trẻ 8 tháng vẫn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ sữa mẹ, không thay thế hoàn toàn bằng ăn dặm được. Đảm bảo duy trì khoảng 500ml cho khoảng 4 cữ bú/ngày dù là sữa mẹ hay sữa công thức.

    Bé 8 tháng tuổi ăn 2-3 bữa thức ăn đặc mỗi ngày để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng. Giai đoạn này trẻ bú mẹ ít hơn trước vì lượng thức ăn bổ sung bên ngoài giúp bé no lâu hơn.

    Áp dụng phương pháp ăn dặm sao cho vẫn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho trẻ với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất gồm đạm – bột đường- béo – vitamin và khoáng chất.

    Đa dạng thực đơn ăn dặm blw cho bé 8 tháng tuổi để tránh trẻ biếng ăn, chán ăn dẫn đến chậm phát triển. Thực đơn khác nhau còn giúp kích thích vị giác trẻ, giúp bé ăn ngon miệng để hấp thu đầy đủ dưỡng chất phát triển tốt hơn.

    Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đạm trong thời gian này vì bổ sung thừa đạm dễ dẫn tới táo bón, đau bụng, khó tiêu, gây áp lực lớn lên cơ quan nội tạng gan và thận vẫn còn rất non yếu của trẻ. Mẹ chỉ nên bổ sung khoảng 25-30g đạm mỗi ngày cho bé.

    Không nên xay nhuyễn thức ăn quá nhiều vì trẻ 8 tháng đã bắt đầu mọc răng và có khả năng ăn thực phẩm thô tốt hơn và nhiều hơn. Nếu mẹ vẫn liên tục cho trẻ ăn cháo, bột hoặc thức ăn xay nhuyễn sẽ ảnh hưởng đến phản xạ nhai của trẻ, trẻ sẽ không nhai mà chuyển luôn sang giai đoạn nuốt.

    Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé ăn dặm

    Chú ý khi cho trẻ ăn các loại trái cây dễ gây hóc như nho, nhãn dù chúng ngon miệng và tốt cho sức khỏe của trẻ.

    Không nên hâm, đun nóng thức ăn quá nhiều lần vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và dễ khiến hàm lượng dưỡng chất có trong thức ăn bị hao hụt, mất đi. Khi chế biến thực đơn ăn dặm cho bé, mẹ nên tính toán lượng thức ăn sao cho vừa đủ với sức ăn của trẻ, không để thừa quá nhiều gây lãng phí.

    Luôn theo dõi trong bữa ăn và suốt quá trình ăn dặm của trẻ để nhận biết trẻ thích thú về những món nào, sở thích món ăn cùng như đề phòng tránh cho trẻ bị hóc hay nghẹn.

    Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng BLW

    Tham khảo thực đơn ăn dặm với công thức cực đơn giản chỉ với 15-30 phút chế biến của chị Trần Duyên:

    Thực tế theo các chuyên gia dinh dưỡng, những tháng đầu của BLW chưa phải ăn thực sự mà bé vẫn ăn thức ăn mềm đã được nấu chín kỹ là chủ yếu kèm theo khám phá các loại thực ăn và học ăn giống bố mẹ. Bố mẹ và các thành viên trong gia đình nên thể hiện sự yêu thích ăn uống và ăn với tốc độ vừa phải để bé có thể theo kịp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Ăn Dặm Wakodo Cho Bé Từ 7 Tháng Tuổi
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Pigeon
  • Bộ Dụng Cụ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Dụng Cụ Ăn Dặm Kiểu Nhật Dụng Cụ Ăn Dặm Cho Bé Chỉ 140.000₫
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Đậm Đà Món Thịt Gà Xào Măng Chua Của Người Thái Tây Bắc
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Cho Bé Ăn Dặm Blw

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Rim Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị ? Bạn Đã Thử Chưa?
  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • 26/09/2019 10:09

    Tôm rim thịt ăn cùng cơm không chỉ là món ăn hấp dẫn với người lớn mà còn với cả trẻ nhỏ. Hạt cơm chín mềm bùi bùi, hòa quyện cùng tôm rim thịt ngon đậm đà chắc chắn sẽ là món tốn cơm của cả nhà.

    Nguyên liệu làm tôm rim thịt:

    • Tôm sú: 500 g
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Tỏi: 2 tép.
    • Hành tím

    Tôm rim thịt hấp dẫn cho bữa ăn của bé

    Cách làm:

    – Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm thật nhỏ.

    – Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ đầu, chân, phần chỉ ở sống lưng tôm.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ bì thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị trong 15 phút. Bạn có thể dùng đầu của hành lá băm nhỏ ướp cùng thịt sẽ làm dậy mùi thơm ngon của thịt.

    – Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu chờ chảo nóng cho thịt vào đảo đều cho săn lại, sau đó tiếp tục cho tôm vào đảo cùng, nêm nếp gia vị vừa ăn cho bé. Sau khi thịt và tôm đều săn bạn đổ một chút nước vào rim với với lửa nhỏ trong khoảng 1giờ, thỉnh thoảng bạn để ý và đảo qua. Thời gian rim lâu nên nếu rim mà hết nước bạn có thể cho thêm nước tùy ý vào. 

    – Sau khi chín mềm lấy phần của bé ra để nguội, đối với người lớn thì nêm lại gia vị cho phù hợp với người lớn. Như vậy chỉ với công thức đơn giản, bạn đã có thể nấu món ăn cho bé và cả nhà món ăn thơm ngon và hấp dẫn. 

    Trong thời tiết đang chuyển mình vào thu như hiện tại, thưởng thức món tôm rim thịt thì không còn gì tuyệt vời hơn, vị ngon của thịt, vị ngọt của tôm hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn thơm ngon, hấp dẫn và khó có thể từ chối.  

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Hải Dương Ăn Như Thế Nào Ngon?
  • Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi Đúng Vị Tứ Kỳ
  • Mắm Rươi❤️cách Làm Mắm Rươi? Mua Mắm Rươi Ở Đâu Ngon?✔️
  • Mắm Rươi Tứ Kỳ Chuẩn Thơm Ngon Đượm Vị
  • Cách Ăn Mắm Rươi Tứ Kỳ Vừa Ngon Lại Vừa Độc Đáo
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Yến Mạch Ngon Nhất Và Dễ Dùng?
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Các Bé Yêu Từ Bí Ngô Bao Tử
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Những Loại Rau Mầm Nào Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM : 

    – Được làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp cho độ bền đẹp hoàn hảo. Chất liệu này không chứa BPA nên an toàn cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn.

    – Gồm cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước và mài trái cây, chày và 2 muỗng.

    – Lưới lọc nhỏ giúp loại bỏ cặn bã hiệu quả. Đồ vắt và mài thức ăn có thiết kế dễ sử dụng.

    – Chày vừa tầm tay giúp giã nhuyễn thức ăn dễ dàng.

    – Cốc nghiền nhỏ gọn, vừa tầm tay bé.

    – Muỗng có tay cầm dài giúp bé múc thức ăn tiện lợi hơn.

    – Tùy theo giai đoạn phát triển của trẻ mà bạn có thể tính toán và lựa chọn dụng cụ để chế biến thức ăn có độ sánh mịn, nhuyễn phù hợp với khả năng nhai, nuốt của con.

    – Giúp chế biến các món trái cây nghiền, cam vắt,… một cách dễ dàng.

    – Qua đó, thực đơn ăn dặm của bé sẽ trở nên phong phú và đầy đủ dinh dưỡng hơn.

    CHỨC NĂNG:

    – Mài: Sử dụng hợp chất ABS, được thiết kế dạng mài góc cạnh, có thể mài nhuyễn trái cây hay rau củ, cần gọt vỏ trước, sau khi mài xong tùy theo ý muốn có thể pha loãng hỗn hợp bằng nước ấm. 

    – Ép nước: Có thể sử dụng kết hợp với lưới lọc để lọc hạt hay cặn, với thiết kế đặc thù có thể chiết xuất nhiều nước ép, trẻ em có thể uống được. 

    – Cốc nghiền: Tiện lợi với tay cầm, có thể đút cho bé uống, với mỏ vịt dễ dàng đổ hỗn hợp ra khỏi cốc mà không sợ đổ ra ngoài; với đường vân có thể hỗ trợ nghiền nát thức ăn. 

    – Lưới lọc: Với vòng nhựa và lưới kim loại, mối hàn siêu âm không dễ hư hỏng, có thể kết hợp với dụng cụ mài, ép và cốc nghiền. 

    – Nắp: Giúp thức ăn được vệ sinh, có thể dùng làm đế ly. 

    – Nghiền: Sử dụng gỗ không mùi, vệ sinh, kết hợp với cốc nghiền có thể nghiền thức ăn nhanh chóng. 

    – Muỗng cho trẻ: Dễ trộn hay đút thức ăn cho bé ăn, chất liệu không có tì vết không làm tổn thương lưỡi bé, có thể nghiền nát những thức ăn nhỏ

    CÁCH VỆ SINH SẢN PHẨM:

    – Trước khi sử dụng nên qua sản phẩm bằng nước sôi để đảm bảo vệ sinh

    – Sau khi sử dụng, dùng cọ rửa sạch cặn khỏi các dụng cụ lưới lọc, dụng cụ mài hoặc cốc nghiền sau đó rửa bằng nước sạch

    – Đối với dụng cụ nghiền thức ăn cán gỗ, sau khi dùng xong rửa sạch sau đó lau khô và phơi khô sản phẩm. 

    CHÚ Ý KHI ĐÚT TRẺ ĂN:

    – Trẻ em ở độ tuổi khác nhau thì nhu cầu thức ăn khác nhau; từ 4-6 tháng: Loãng, từ 7-9 tháng: Thức ăn mềm mịn, từ 9-12 tháng: Thức ăn hạt.

    – Cung cấp cho trẻ thức ăn đủ chất, đủ các nhóm tinh bột, rau củ và protein

    – Dựa theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của trẻ cho trẻ ăn, khi cho trẻ ăn, chú ý quan sát phản ứng của trẻ, từ từ gia tăng lượng thức ăn.

    LƯU Ý:

    – Khi sản phẩm bị nứt vỡ thì nên vứt sản phẩm đi để tránh trẻ bị thương khi tiếp tục sử dụng.

    – Để sản phẩm nơi khô ráo, tránh để gần lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao

    – Không để trẻ sử dụng sản phẩm khi không có người lớn bên cạnh 

    – Kiểm tra sản phẩm thường xuyên, khi dụng cụ bị biến dạng hoặc hỏng cần thay sản phẩm mới .

    CHẤT LIỆU SẢN PHẨM:

    – Cối, bàn mài, vắt hoa quả, thìa, nắp đậy: Nhựa ABS (-10 đến +105 độ C) 

    – Rây lọc: nhựa ABS & thép không gỉ (-10 đến +105 độ C) 

    – Chày: gỗ Dẻ gai (-20 đến +100 độ C)

    THÔNG TIN SẢN PHẨM:

    – Xuất xứ : Đài Loan

    – Thương hiệu : Simba

    – Sản phẩm : 7 món / hộp ( cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước, mài trái cây, chày và 2 muỗng)

    ĐẶC BIỆT KHI MUA HÀNG TẠI CITYMOM, MẸ SẼ ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI SAU:

    🎁 Giá sẽ luôn được cập nhật hàng tuần để đảm bảo luôn rẻ so với các hệ thống khác

    🎁 Tất cả các sản phẩm đều được áp dụng đổi trả và hoàn tiền thoải mái trong 3 ngày nếu chưa sử dụng.

    🎁 Hưởng chính sách khách VIP trọn đời, gấp đôi ưu đãi so với các hệ thống khác.

    🎁 Cửa hàng có trên 10.000 mặt hàng có sẵn tại chỗ, mẹ có thể tới xem và lựa đồ thoải mái

    #CityMom – #Noi_that_lam_that

    🛒Website: CityMom.Com

    🏠CN Quận 6: 92H Hậu Giang, Phường 6, Quận 6.

    LH: (028)3960.7659.

    🏠CN Gò Vấp: 410 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Gò Vấp.

    LH: (028)3985.7094

    👉🏻Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé shop

    👉🏻Chúc Quý khách 1 ngày thật vui!❤️❤️❤️

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mua Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Máy Xay Và Hấp Thức Ăn Dặm Pro 3 Fb9620Km
  • 9+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ Tốt Nhất
  • Top 4 Thương Hiệu Bánh Ăn Dặm Tốt Cho Bé 4 – 6 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Phô Mai Giúp Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • 1. Chế biến thanh long cho bé ăn dặm

    Các mẹ khi mua thanh long nên chọn những quả có vỏ đỏ sậm và mỏng, da căng mọng. Chọn những quả căng tròn càng tốt để dễ trình bày ra dĩa. Ngoài ra, phần tai còn xanh không được quăn queo hay khô héo (đó là những quả tươi mới được thu hoạch không lâu). Mẹ có thể bấm nhẹ tay vào vỏ thanh long, nếu thấy cứng thì nên chọn.

    Lấy ½ trái thanh long, gọt vỏ, cắt thanh long thành những hạt lựu vừa phải. Sau đó xếp thanh long ra dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning (ăn dặm bé chỉ huy).

    Mẹ có thể giới thiệu thanh long cho bé khi bé được khoảng 8 tháng tuổi, tuy nhiên, hạt thanh long hơi cứng, bé chưa tự nhai được, mẹ có thể nạo nhỏ lấy phần ruột trắng cho bé dùng, bé sẽ được cung cấp thêm Vitamin, khoáng chất. Thanh long còn giúp cho bé nhuận tràng. Nếu muốn cho bé ăn cả quả, mẹ có thể xay nhuyễn ra cho bé ăn.

    2. Cho bé ăn dặm với mận (roi)

    Mận (hay còn gọi là trái Roi) là một trong những loại trái cây được mọi người yêu thích, giúp làm mát cơ thể, chống nhiễm trùng, điều trị tiêu chảy, đầy hơi và ngăn ngừa ung thư.

    Các mẹ mua mận về, sau đó ngâm mận trong nước muối loãng để khi ăn được an toàn hơn. Các mẹ lưu ý khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Lấy 1-2 trái mận đã rửa sạch. Tách mận làm bốn, bỏ hột, râu và gọt vỏ.

    Sau đó cắt mận thành hạt lựu và xếp ra dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning (ăn dặm bé chỉ huy).

    3. Cẩn thận khi cho bé ăn dặm với táo tây

    Khi mua táo, mẹ nhớ lưu ý phân biệt giữa táo tây và táo Trung Quốc. Táo được nhập từ Châu Âu, Mỹ hay New Zealand có màu đỏ sẫm, nhiều sọc đốm sẫm trên quả chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Còn táo Trung Quốc do được trồng ở vùng khí hậu Châu Á có địa chất, thổ nhưỡng khác hoàn toàn nên màu thường là phấn hồng, hồng nhạt.

    Táo New Zealand, táo Mỹ có mùi vị thơm đậm đặc, khi ăn có độ ngọt, độ thơm khác hẳn. Táo đặc biệt giòn, nhiều nước với vị ngọt rất ấn tượng. Còn Táo Trung Quốc gần như không có mùi vị, ăn xốp hơn, có vị ngọt lợ lợ.

    Lấy quả táo đã rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột ở giữa. Sau đó cắt thành những hạt lựu vừa hoặc thái thành những lát mỏng vừa phải. Để táo đã cắt hạt lựu vào dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning.

    4. Chế biến lê cho bé ăn dặm

    Đối với lê, các mẹ nên chọn những quả lê sẫm màu, nhưng không quá cứng. Chú ý vỏ lê phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.

    Nếu không ăn hết những trái lê ngay lập tức sau khi lê chín, các mẹ có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.

    Lê mua về rửa sạch và cắt miếng nhỏ như táo tây để bé có thể tự ăn hoặc xay/ ép cho bé uống cũng rất tốt

    5. Bé ăn dặm kiwi

    Đối với kiwi các mẹ nên chọn những quả không có vết, tránh những quả nhăn nheo hay quá mềm. Kiwi quả bé hay to đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Nên cho bé ăn kiwi chín để bé có thể cảm nhận được vị ngọt và hấp thu được tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong kiwi.

    Cũng như lê và táo, mẹ rửa sạch kiwi, gọt vỏ và cắt nhỏ để bé ăn theo phương pháp baby led weaning hoặc xay thành sinh tốt cho bé uống.

    Cho trẻ ăn dặm bằng các loại trái cây trên sẽ giúp các bữa ăn của bé đa dạng và hấp dẫn hơn. Ngoài 5 loại trái cây tuyệt vời này, mẹ cũng có thể thử cho bé ăn thêm các hương vị khác như đu đủ, chuối, đào,…

    Khi cho bé ăn dặm trái cây mẹ lưu ý: với các bé dưới 3 tuổi, mẹ nhớ quan sát kĩ trong lúc bé ăn tránh bé bị hóc, nghẹn nha mẹ !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Mẹ Nên Biết
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Tốt
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Basilic

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Simba Sip96017 Món
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Trái Bơ
  • 6 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bận Rộn
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hay Giảm Cân?
  • JavaScript dường như bị vô hiệu trong trình duyệt của bạn. Để có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi, đảm bảo bật Javascript trong trình duyệt của bạn.

    • Bộ dụng cụ 7 món tiện lợi
    • Chất liệu cao cấp, an toàn
    • Thiết kế trang nhã, phù hợp không gian

    319.000 ₫

    Giá sản phẩm đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng và không bao gồm phí vận chuyển, đóng gói.

    Giá thanh toán QR Pay: 289.000 ₫ -9.4%

    Thanh toán QR Pay từ thứ 2 đến thứ 5 giảm 10% tối đa 30.000đ, từ thứ 6 đến Chủ Nhật giảm 10% tối đa 100.000đ

    (Giá QR Pay áp dụng toàn quốc)

    Giá QR Pay 289.000 ₫ -9.4%

    Hoàn tiền 2.000 ₫ (2 Bizo)

    Thương hiệu

    Basilic

    Xuất xứ thương hiệu

    Đài Loan

    Nơi sản xuất

    Đài Loan

    Mã sản phẩm

    801767

    Chất liệu

    Nhựa cao cấp

    Màu sắc

    Trắng

    Bộ chế biến ăn dặm cho bé Basilic

    Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

    Bộ chế biến ăn dặm cho bé Basilic bao gồm các sản phẩm: chày bằng gỗ, rây lọc bằng thép không gỉ cùng các đồ dùng khác được chế tạo bằng nhựa cao cấp. Tất cả các chất liệu đều tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ, không chứa BPA hay chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như làm mất đi chất dinh dưỡng trong đồ ăn của bé.

    Bộ dụng cụ 7 món tiện lợi

    Basilic mang đến 7 món dụng cụ cơ bản để đa dạng chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn khởi đầu của quá trình tập ăn, bao gồm:

    – Cối: dùng để nghiền, giã nát thức ăn

    – Chày bằng gỗ: dùng để giã nhuyễn thức ăn cho bé

    Cối giã nhỏ nhắn, vừa tay

    – Rây lọc: dùng để lọc thức ăn cho bé, sau khi đã mài nhuyễn thức ăn

    – Nắp đậy: đậy thức ăn đảm bảo vệ sinh

    – Bàn mài thức ăn: dùng mài nhỏ hoặc mài nhuyễn thức ăn

    – Thìa ăn em bé với đầu bo tròn, cán dài dễ cầm nắm

    – Dụng cụ vắt trái cây.

    Rây lọc bằng inox an toàn

    Màu sắc trang nhã, họa tiết ngộ nghĩnh

    Bộ chế biến thức ăn Basilic với các sản phẩm có màu trắng – hồng tinh tế, trang nhã, kết hợp cùng họa tiết chú bò sữa vui nhộn, đáng yêu, không những mang lại sự ngon miệng cho các loại thực phẩm mà còn thích hợp cho mọi không gian phòng bếp gia đình.

    Bộ dụng cụ đặt gọn gàng trong túi xách, dễ dàng mang theo

    Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

    – Trước và sau khi sử dụng nên rửa và lau khô tất cả các bộ phận của bộ chế biến

    – Không nên sử dụng bộ chế biến ăn dặm trong lò vi sóng

    – Không rửa bằng bàn chải cứng hay các chất đánh bóng

    – Nếu sản phẩm bị nứt vỡ hãy thay thế bằng sản phẩm mới tương ứng

    – Tránh xa sản phẩm khỏi nguồn nhiệt.

    Sản phẩm chưa có đánh giá.

    Mời ba mẹ viết đánh giá về sản phẩm, vui lòng viết Tiếng Việt có dấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell Rc53371
  • Dụng Cụ Chế Biến Ăn Dặm
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Pigeon
  • Top 5 Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 5 Món Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Không Lo Táo Bón
  • Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Nên Bỏ Túi
  • Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Xúc Xích
  • Xúc Xích Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Yến Mạch: Siêu Thực Phẩm Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện
  • Xay thịt bò sống trước khi nấu sẽ không bị bã, lại đảm bảo không bị mất quá nhiều chất có trong thịt. Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò

    Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo.

    Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

    Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

    Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Tiếp đến, bạn nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    Dinh dưỡng có trong 100g thịt bò là:

    – Vitamin B1 (6mg), vitamin B2 (16mg).

    – Phôtpho (186mg), magiê (20mg), sắt (2mg), canxi (6mg), kali (241mg), folate (10mcg), Nitrat (5,43mg).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Đồ Ăn Vặt Cực Thích Về Hải Sản Tại Hạ Long, Quảng Ninh
  • Ăn Sáng Với Bột Yến Mạch
  • Máy Xay Đa Năng Trí Đạt Td005 (1.5 Kwh)
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • Các Loại Bánh Ăn Kiêng Dành Cho Người Muốn Giảm Cân
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Tại Nhật Bản đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu truyền thống được dùng để chế biến các món ăn. Và Kinako là một loại bột có màu nâu sáng được làm từ đậu nành xay nhuyễn đã rang chín. Đặc biệt bột đậu nành Kinako còn được sử dụng để chế biến các món ăn dặm của bé, và đây cũng là món ăn dặm yêu thích của bé Gấu nhà mình. Chưa bàn đến giá trị dinh dưỡng nhưng sự ngọt ngào, béo ngậy của bột Kinako cũng đủ để hấp dẫn các bé yêu rồi.hi..hi

    Tại sao các mẹ nên dùng bột đậu nành Kinako trong thực đơn ăn dặm cho bé?

    Đậu nành( hay còn gọi là đậu tương) có tỷ lệ chất đạm rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, chất xơ và isoflavones hữu ích. Một hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15-20% chất béo, 35- 45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết và nhiều sinh tố, khoáng chất.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu nành:

    Trong 100 gr đậu nành có 411 calo, 34 gr đạm, 18 gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt;

    So sánh với thịt bò loại ngon thì chỉ có 165 calo, 21gr đạm; 9gr béo; 10mg canxi và 2.7 mg sắt.

    Như vậy đủ để thấy đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt động vật.

    Ngoài ra Canxi có trong đậu nành còn nhiều hơn trong sữa bò. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung thêm đậu nành sẽ cải thiện tốt tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe chung của trẻ nhỏ.

    Khi nào nên cho trẻ ăn bột đậu nành?

    Các mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn bột đậu nành:

    • Khi mới bắt đầu cho bé ăn, các mẹ hãy bắt đầu với một lượng nhỏ vào buổi sáng của các ngày trong tuần. Do hàm lượng mangan trong đậu nành cao hơn 50 lần trong sữa mẹ, nếu bé ăn quá nhiều sẽ có thể gặp các triệu chứng bao gồm yếu cơ, tê liệt tạm thời và nhịp tim không đều.
    • Không nên kết hợp với trứng gà: Vì đạm trong trứng gà khi kết hợp với chất trypsin trong đậu nành sẽ sinh ra một chất mà cơ thể không có khả năng hấp thụ, vì vậy các chất dinh dưỡng trong đậu nành sẽ không còn giá trị.
    • Khi trẻ bị bệnh phải dùng thuốc đặc biệt là kháng sinh thì các mẹ không nên cho bé ăn bột đậu nành vì thuốc có thể triệt tiêu chất dinh dưỡng có trong đậu nành.

    Các món ăn dặm cho bé chế biến từ bột đậu nành Kinako

    1. Bột đậu nành trộn cháo

    Đây là món đơn giản và dễ làm nhất.

    Các mẹ chỉ cần nấu cháo ăn dặm cho bé, xong cho một lượng bột đậu nành Kinako vừa phải vào cháo, quấy đều là có thể cho bé ăn ngay.

    2. Bột đậu nành trộn với các loai bột rau củ Hokkaido và nước dùng Dashi

    Hokkaido chiếm gần ¼ đất trồng trọt của Nhật Bản. Tại đây nổi tiếng có nhiều rau củ quả tươi ngon, bổ dưỡng.

    Tại Mira Chan’s Merry Shop đang bán các loại bột rau củ Hokkaido dành cho bé ăn dặm. Đây là các loại nguyên liệu bổ dưỡng và rất tiện lợi.

    Các mẹ có thể sử dụng các loại bột rau củ Hokkaido trộn với bột đậu nành Kinako và nước dùng Dashi để làm món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ 5 – 6 tháng tuổi.

    3. Bột đậu nành với chuối

    Chuối và đậu nành là hai trong số các loại thực phẩm có chứa nhiều kali. Và thật tuyệt với nếu mẹ kết hợp hai nguyên liệu này để tạo ra món ăn dặm bổ dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu( cho một bữa ăn)

    • Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn.
    • Trộn bột đậu nành và chuối nghiền nhuyễn cho thật đều. Các mẹ có thể cho thêm chút nước để điều chỉnh độ loãng phù hợp.
    • Các mẹ gọt vỏ cà rốt, cắt nhỏ và cho vào nồi luộc chín. Hoặc có thể làm mềm cà rốt trong lò vi sóng.
    • Nghiền nhuyễn cà rốt và rây qua lưới.
    • Trộn chung cà rốt đã rây nhuyễn và sữa bột, sau đó cho vào nồi nhỏ và nấu
    • Sau đó lấy ra chén ăn của bé, cho bột đậu nành vào trộn thật đều và cho bé ăn.
    • Khoai tây và cà rốt các mẹ gọt vỏ và làm mềm chúng (bằng cách luộc hoặc cho vào lò vi sóng).
    • Nghiền nhuyễn chúng, rây qua lưới.
    • Rắc bột đậu nành lên và trộn đều là có thể cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đảm Gợi Ý Chục Món Ăn Được Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu Khiến Chị Em Sôi Sục
  • Sinh Viên Ngành Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì?
  • Học Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì ?
  • Ngành Quản Trị Chế Biến Món Ăn Là Gì? Ra Trường Làm Gì?
  • Những Món Ăn Eat Clean Ngon Mắt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • 20 Thực Đơn Ăn Dặm Blw Cho Bé 8 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Vú Sữa Có Mập Không? Mẹo Ăn Vú Sữa Không Lo Tăng Cân
  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến 3 Món Ngon Cho Bé Ăn Dặm Trong Mùa Hè
  • Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Tuổi Thì Có Thể Ăn Được Bột Sắn Dây?
  • Top 10 Loại Bột Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Bé
  • Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi

    Bé 8 tháng tuổi là thời điểm bé trở nên hiếu động hơn trước, bé ham học hỏi hơn và rất thích làm người lớn. Mẹ có nhận thấy rằng bé hầu như hoạt động liên tục và không ngồi yên một lúc nào trong lòng mẹ không? Đơn giản là bé muốn được tự do và muốn làm điều mà bé thích.

    Bé 8 tháng tuổi, bé đã biết khóc theo nhiều kiểu khác nhau cùng nhiều kiểu hành động như quấy khóc, cứng đầu, nhõng nhẽo…chắc chắn sẽ đem đến cho mẹ những niềm vui, những nụ cười hành phúc bên con.

    Đối với các bé dưới 1 tuổi thì sữa mẹ vẫn là loại thực phẩm tốt nhất, giàu dinh dưỡng nhất cho sự phát triển của trẻ. Bởi vậy mà các chuyên gia khuyên mẹ rằng: “đối với các bé dưới 1 tuổi ăn dặm thì vẫn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng sữa mẹ cho bé, các bữa ăn dặm không thể thay thế hoàn toàn cho sữa mẹ được”. Bởi vậy, đối với các bé 8 tháng tuổi ăn dặm, mẹ phải đảm bảo duy trì khoảng 500ml sữa cho 4 cữ bú/ngày (dù bé sử dụng sữa mẹ hay sữa công thức).

    Bé 8 tháng tuổi sẽ ăn 2 – 3 bữa thức ăn đặc mỗi ngày để giúp bổ sung thêm năng lượng và dinh dưỡng cho các hoạt động và sự phát triển của cơ thể trẻ nhỏ. Giai đoạn này bé cũng sẽ bú mẹ ít hơn giai đoạn trước bởi thức ăn sẽ giúp bé no được lâu hơn.

    Giai đoạn này, mẹ có thể xây dựng thực đơn ăn dặm của bé với bữa chính là các bữa cháo, bột…ăn dặm đan xen nhiều bữa phụ với những nhóm thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá như: sữa chua, phô mai, váng sữa….Ngoài ra, mẹ cũng chú ý cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây, thịt xay để đảm bảo đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Bé 8 tháng tuổi sẽ có nhu cầu ngủ 2 – 3 giấc/ngày và mỗi giấc khoảng 1 – 3 giờ. Giai đoạn này, các hoạt động của bé sẽ dần đi vào “nền nếp” hơn. Mẹ có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu khi bé nguồn là cáu gắt và quấy khóc và mẹ sẽ không làm được gì cho tới khi rỗ bé ngủ xong.

    Lưu ý khi chế biến thực đơn ăn dặm BLW cho bé 8 tháng tuổi

    • Vẫn cho bé bú mẹ hay sử dụng sữa công thức theo nhu cầu
    • Thực đơn ăn dặm cho bé phải đầy đủ các nhóm dưỡng chất như đạm, chất béo, bột đường, chất xơ hay các nhóm thực phẩm giàu sắt và canxi.
    • Không nên cho bé ăn quá nhiều đạm: Việc bổ sung quá nhiều đạm cho bé sẽ dẫn tới tình trạng táo bón, khó tiêu, đau bụng, gây một áp lực lớn lên gan và thận của bé vốn còn rất non yếu. Mẹ chỉ nên bổ sung cho bé khoảng 25-30g đạm mỗi ngày.
    • Thời điểm này, các món ăn của bé không cần phải nấu quá mềm, và được cắt vừa miếng để bé dễ dàng cầm nắm và tự cho vào miệng.
    • Không nên lạm dụng việc xay nhuyễn thức ăn: Bé 8 tháng tuổi đã bắt đầu mọc răng và dần hình thành khả năng ăn thực phẩm thô nhiều hơn và ăn tốt hơn. Bởi vậy, nếu mẹ vẫn tiếp tục chỉ cho bé ăn cháo được xay nhuyễn sẽ ảnh hưởng đến phải xạ nhai của bé khi ăn, bé sẽ dễ dàng bỏ qua giai đoạn nhai mà chuyển sang giai đoạn nuốt.
    • Cần chú ý tới những loại trái cây dễ gây hóc như nhãn, nho mặc dù chúng rất ngon và tốt cho sức khoẻ của bé.
    • Không nên hâm cháo quá nhiều: Việc hâm lại cháo quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng trong món ăn bị mất đi. Do đó, khi chế biến các món ăn dặm cho bé, mẹ cần tính toán lượng ăn cho bé sao cho vừa đủ, không bị thừa gây lãng phí.
    • Và cuối cùng, luôn theo dõi bé khi ăn để nhận thấy sự thích thú, sở thích về các món ăn của trẻ cũng như tránh bé bị hóc, bị nghẹn.

    Thực đơn ăn dặm BLW của bé 8 tháng tuổi

    Sau khi đã tìm hiểu về sự phát triển của trẻ 8 tháng tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của bé. Giờ là lúc mẹ cùng tham khảo 20 thực đơn ăn dặm BLW cho bé 8 tháng tuổi.

    • Bánh khoai tây với thịt bò và hành lá (chưa rán)
    • Cà rốt
    • Bí đao
      Bánh thịt bò mix rau ngót

      Bánh yến mạch bột gạo thịt gà nấm cà rốt

    • Bánh khoai mỡ phô mai
    • Đậu hủ nhồi thịt rau càng cua
    • Bánh yến mạch bột gạo Gerber
    • Nấm xào thịt bò
    • Đậu hủ rán
    • Bánh khoai lang trứng gà rau mồng tơi

    CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

    Nguồn: Mẹ Kể Con Nghe

    Nguồn: Blog MeYeuCon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Các Loại Rau Quả, Cách Chế Biến, Công Thức Kết Hợp Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Dụng Và Cách Ăn Trái Vú Sữa Có Thể Bạn Chưa Biết?
  • 8 Cách Ăn Vú Sữa Đúng Cho Bé Ăn Dặm Giúp Hấp Thụ Tối Ưu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Định Lượng Ăn Dặm Cho Bé Theo Các Phương Pháp Ăn Dặm Khác Nhau
  • 10 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Đủ Dưỡng Chất
  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw 7 Tháng Tuổi Cho Bé ( Ăn Dặm Bé Chỉ Huy

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Cháo Gạo Lứt Tổ Yến Gà Xé Cho Bé Ăn Dặm
  • Có Nên Lựa Chọn Bột Gạo Lứt Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Tốt
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Mẹ Nên Biết
  • Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng ( 7M)

    1. Đun nóng dầu oliu rồi rán qua gà cho tới khi vàng đều hai bên.

    2. Bỏ gừng và đổ một ít nước vào, tiếp tục rim lửa nhỏ tới chín mềm (chừng 1 tiếng), thỉnh thoảng lật gà. Trong quá trình rim nếu cạn nước thì lại đổ thêm nước vào.

    3. Lấy gà cho bé ra xong, rồi cho mắm muối vào nêm cho người lớn và rim thêm 10 phút nữa.

    Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 1 ngày( 7M1D) Cách làm bánh mì nhúng trứng rán:

    1. Đập một quả trứng lấy lòng đỏ.

    2. Cắt bánh mì thành thanh dài nhúng ngập để lòng đỏ trứng dính đều.

    3. Đun nóng một chút bơ hoặc dầu oliu, rồi bỏ thanh bánh mì đã nhúng trứng vào rán.

    Cách làm bánh mì nhúng chuối rán:

    Làm giống trên chỉ khác là thay vì dùng lòng đỏ trứng, dùng thìa hoặc máy xay nhuyễn một quả chuối chín để làm hỗn hợp nhúng.

    Có một gợi ý rất hay đó là khi làm hỗn hợp nhúng, có thể bỏ thêm một chút sữa mẹ vào, vừa bổ dưỡng lại vừa có một màu vàng đẹp mắt.

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 2 ngày( 7M2D)

    1. Đun nóng dầu, đảo qua thịt cho săn lại rồi cho tôm vào đảo, cho hạt tiêu, húng.

    2. Khi tôm và thịt đã săn lại, đổ chút nước vào để rim lửa nhỏ chừng 1 tiếng, thỉnh thoảng đảo qua. Trong lúc rim nếu hết nước thì lại đổ thêm chút nước vào.

    3. Sau khi đã chín mềm lấy phần của bé ra để nguội. Nếu muốn nêm mắm muối cho người lớn thì rim thêm 10 phút nữa.

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 3 ngày( 7M3D) * SỐT HUMMUS (trang 142 sách Ăn dặm ko phải là cuộc chiến)

    Ngâm đậu 1 ngày đêm với nước lạnh đến khi gạo nở gấp đôi. Để đậu ráo, bắc lên chảo để lửa to cùng với baking soda trong 3phút. Thêm nước vào đun sôi. Liên tục hớt bọt đến khi đậu mềm.

    Vớt đậu ra để nguội, ráo nước. Giữ lại 100ml nước luộc. Cho đậu, nước, tỏi chanh dầu vào máy xay đến khi đc 1 hỗn hợp bông mịn.

    Cho sốt vào bát bọc kín để nghỉ trong 30p trong tủ lạnh.

    Rau củ thái dài bằng 1 ngón tay. Nên chần sơ rau củ trc khi chi bé ăn.

    Con ăn: cà rốt, dưa chuột chấm hummus, kiwi

    Nhờ làm sốt hummus mà con ăn nhìu hơn bth (nói nhìu chớ có 1 2 cọng chứ mấy)

    Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 4 ngày( 7M4D)

    * Cách làm sốt bơ

    Dùng cho bánh mì nướng cắt thanh que, phết lên cho bé cầm nắm, chấm rau củ sống ; sang giai đoạn phát triển kĩ năng có thể tập cho bé chấm, lớn hơn nữa có thể làm nước sốt salad, ngoài ra còn trộn chung với mì spaghetti)

    Dằm bơ bằng nĩa, thêm cà chua, tỏi, chanh vào trộn đều. Rắc ngò lên. Sốt nên lợn cợn chứ đừng nhuyễn quá. Vì để lâu bơ sẽ ngả màu, nên dùng ngay trong 1-2h sau khi làm.

    * Kinh nghiệm cá nhân : nếu muốn ngọt, lấy trái bơ to hơn. Nếu muốn chua, thêm 1 trái cà chua. Nếu muốn vừa, lấy size bơ v 1 cà như hình. Trữ trong ngăn mát tủ lạnh cho chiều ăn tiếp, sốt vẫn ngon dù màu hơi ngả thật.

    Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 5 ngày( 7M5D) Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 6 ngày( 7M6D) Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 7 ngày( 7M7D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 8 ngày( 7M8D) *Cách làm sốt củ cải đỏ: dùng phết bánh mì, chấm rau củ sống.

    • 2 củ cải đỏ size vừa đừng suy dinh dưỡng quá
    • 1/2 cup hạt óc chó
    • 1tbsp dầu ô liu (extra virgin)

    Luộc củ cải đến khi mềm, khoảng 30-40p . Xả tụi nó dưới nước lạnh, lột trần tụi nó. Cắt miếng nhỏ.

    Bỏ óc chó, dầu, nước, củ cải vào máy xay đến khi mịn. Sốt nên lợn cợn chứ đừng nhuyễn quá.

    Màu bao đẹp, vị bao thơm. Vừa có đạm (óc chó) vừa có rau (củ cải) vừa có chất béo (dầu), có thể áp dụng cho mấy bạn nào ko chịu ăn rau.

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 9 ngày( 7M9D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 10 ngày( 7M10D) Cách làm sốt bí đỏ : Dùng cho bé tập chấm, phết bánh mì, hoặc trộn cùng mì.

    Làm nóng lò nướng 180°C. Cho bí vào hộp + dầu ô liu, lắc lên cho dầu thấm đều bí. Trải bí ra khay nướng 40p (hoặc đến khi mềm)

    Cho chút dầu vào chảo, thêm hành tây đảo 10 phút, thêm tỏi, đảo đều 3-5p.

    Thêm bí nướng, nước, tiêu, sữa chua (nếu có dùng) đậy nắp chảo đến khi hơi sôi (10phút)

    Tắt bếp, để hơi nguội cho vào máy xay đến khi sệt.

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 11 ngày( 7M11D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 12 ngày( 7M12D) *Cách làm bánh mì chuối( mẹ ăn sáng, con ăn trưa)

    Làm nóng lò ở 160°C . Cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn đều đến khi mịn, không dính tay. Xếp bột vào khay bánh mì với giấy nến lót. Nướng trong 50p hoặc đến khi bánh mềm, vỏ nứt.

    Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 13 ngày( 7M13D)

    Cứ 7 phần thịt nạc xay cùng 3 phần mỡ. Ở đây 130 thịt ko xơ với 60gr mỡ và 1/2 thìa sữa chua lá thyme giã nhuyễn qua rây

    Giò đã “ướp” xong. Cất tủ đá 1 tiếng cho dễ dàn mỏng để chiên

    Giò chả chạo là món con dễ ăn, ko bã, ko dai, cũng là cách mình xử lý các loại thịt cho con ăn dặm theo blw

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 14 ngày( 7M14D)

    Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 15 ngày( 7M15D) * Cách làm sốt siêu xanh

    Trong mấy món sốt hay làm mình thích sốt này nhất vì nó rất thần thánh: siêu bổ dưỡng vì làm từ siêu rau kale v spinach. siêu đa dụng : chấm rau củ, phết bánh mì, kẹp sandwich, rưới salad, trộn pasta …

    Note: ai quá bận khuya làm sẵn bỏ tủ lạnh, sáng ra làm ấm trộn nui, mì … rảnh thì cắt thêm trái cây. Bữa ăn của con vừa đầy đủ chất bột đường (nui, mì …) đạm (đậu gà, mè trong sốt), vitamin (kale, rau bina) chất béo (dầu) …. vừa nhẹ nhàng vừa đủ chất. Nhất là “dụ” đc mấy đứa ko chịu ăn rau.

    • 6 tép tỏi, bật lò nướng 180°C trong 15p nướng để bong vỏ.
    • 400gr đậu gà, ngâm để đậu nở rôi bắc lên luộc, hớt bọt … đến khi đậu mềm.
    • 4tbsp dầu ô liu extra virgin
    • nước cốt 1 trái chanh
    • 4 tbsp sốt mè
    • 60g rau bina (spinach, rau chân vịt)
    • 20g ngò tây (parsley)

    Bỏ hết vào máy xay, xay đến khi mịn. Đơn giản như đang giỡn.

    Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 16 ngày( 7M16D) Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 17 ngày( 7M17D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 18 ngày( 7M18D) Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 19 ngày( 7M19D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 20 ngày( 7M20D) Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 21 ngày( 7M21D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 22 ngày( 7M22D) Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 23 ngày( 7M23D)

    • 1 cup đậu lentils ngâm qua đêm
    • 2 nắm rau bina
    • 2 tép tỏi
    • 1/2 tbsp dầu để chiên
    • 1/3 cup nước (ct gốc có 1/4 tsp bột thì là, 1/2 tsp ớt, 1/2 tsp nghệ … nhưg ko bỏ vào tại thấy cũng ko cần thiết)

    Bỏ đậu, tỏi, nước vào máy xay đến khi hỗn hợp sệt đặc. Bỏ bina vào xay sơ, đừng để bina nhuyễn quá. Làm nóng chảo với dầu, lấy 1 tbsp hỗn hợp vào chảo để chiên, mỗi mặt 2 phút, chảo bự chiên đc 5 6 miếng cho tiết kiệm time, thơm ngon cực kì.

    Note: Món này cho mấy bé lười ăn rau, vừa có đạm (lentils : đạm cao hơn thịt bò luôn nha) vừa có rau (bina) vừa đơn giản, làm rất nhanh luôn.

    Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 24 ngày( 7M24D)

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 25 ngày( 7M25D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 26 ngày( 7M26D)

    • Cách làm bánh kếp xanh( đơn giản nhất gọi là bánh bột mì rán thôi)
    • Bánh này mình không dùng đường, công thức dùng thìa phở:
    • 1 thìa đậu gà đã ngâm, luộc, giã nhuyễn
    • 1 thìa đậu Hà Lan non gmo tươi luộc, giã nhuyễn ( lúc đầu e ko định cho vỏ vì sợ bé nhằn, nhưng thơm ngon nên chén hết ko chê)
    • 2 thìa bột mì
    • 2 thìa ngô nếp non bào

    Đảo đều với 1 bát nước ngô luộc. Múc từng muỗng chiên se mặt là chín. Bánh thơm dẻo bùi đủ tinh bột đạm chất béo. Bữa ăn chỉ cần rau và nước canh, soup.

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 27 ngày( 7M27D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 28 ngày( 7M28D)

    Thực đơn ăn dặm BLW cho bé 7 tháng 29 ngày( 7M29D) Thực đơn ăn dặm BLW 7 tháng 30 ngày( 7M30D)

    Những lưu ý khi cho bé ăn dặm BLW tháng thứ 7

    Nếu sợ hóc hoặc chưa xử lý được thì nên mua các dạng như sữa chua khô hoặc bánh ăn dặm cho bé tập trước

    Khi bé thành thạo việc bốc nhón thì bố mẹ giới thiệu thìa vào bữa ăn cho bé để các e bé tập. Chú ý chế biến các món ăn dạng sốt đặc, sinh tố..để bé tập xử lý. Nên ngồi ăn cùng con để con có thể học hỏi được từ bố mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw 7 Tháng Chi Tiết Cách Nấu Trong 30 Ngày.
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ Phần 2
  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dâu Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Bộ Chế Biến Đồ Ăn Dặm 7 Món Papa Baby
  • Các Công Thức Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé Của Đức
  • Món Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ Lươn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Vì Sao Một Số Mẹ Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật Không Thành Công?
  • {Hỏi}: Mua Bàn Trà Kiểu Nhật Ở Đâu Tại Hà Nội?
  • Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Trẻ
  • Cẩm Nang Ăn Dặm Nhật
  • Lý Do Khiến Những Bài Ăn Dặm Của Mẹ Xì Trum Đang Dậy Sóng Cộng Đồng?
  • Lươn – 500 gr

    Miến – 200 gr

    Thịt ba chỉ – 200 gr

    Mộc nhĩ – 10 gr

    Nấm hương – 10 gr

    Rau răm, hành lá, hành khô – nguyên liệu

    Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn – gia vị

    Cách làm:

    – Trước tiên, các bạn làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt.

    – Miến các bạn đem ngâm cho nở mềm

    – Thịt ba chỉ mua về các bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – Mộc nhĩ, nấm hương các bạn đem ngâm cho nở rồi đem rửa sạch lại với nước. Khi mộc nhĩ, nấm hương ráo nước thì các bạn đem thái sợi. Trước ki thái nấm hương, các bạn nhớ cắt bỏ chân nấm để loại bỏ mùi hôi.

    – Rau răm, hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa hỏng rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

    – Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ

    – Xương lươn các bạn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng

    – Đầu tiên, các bạn ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu trong khoảng 15 – 30 phút cho thịt lươn ngấm gia vị.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo khô thì các bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại thì các bạn múc ra bát.

    – Vẫn trên chiếc chảo đó, các bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều cho chín đều. Sau đó, các bạn cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    – Sau đó, các bạn dùng một chiếc chảo khác, các bạn cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ miến vào, xào săn miến lại thì cho ít nước dùng vào. Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và rồi rức them ít hạt tiêu, đảo đều lần nữa.

    – 1kg lươn đồng

    – ½ bát gạo nếp, ½ bát gạo tẻ

    – Hành tăm, rau răm, hành lá

    – 2 muỗng bột canh

    – 2 muỗng màu dầu điều

    – 1 muỗng nước nghệ

    – 2 muỗng hạt nêm

    – 1 muỗng ớt bột

    Cách làm:

    Lươn xóc muối, rửa cho sạch nhớt. Sau đó cho lươn lên luộc chín, vớt ra để nguội.

    Tuốt lấy thịt lươn, cẩn thận phần xương dăm ở bụng.

    Tuốt lấy thịt lươn, cẩn thận phần xương dăm ở bụng. Xương lươn luộc lấy nước dùng ngọt xương nấu cháo.

    Rang gạo cho vàng thơm trước khi nấu cháo. Thêm 2 muỗng bột canh vào nồi cháo.

    Rang gạo cho vàng thơm trước khi nấu cháo.

    Hành băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.

    Phi thơm hành.

    Thêm vào chảo hành phi thịt lươn đã gỡ cùng 2 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê nước nghệ, 2 muỗng hạt nêm cùng 1 muỗng ớt bột. Khi thịt lươn đã ngấm gia vị, chế khoảng 200ml nước vào chảo và đun sôi.

    Khi thịt lươn đã ngấm gia vị, chế khoảng 200ml nước vào chảo và đun sôi.

    Nấu cháo bạn chịu khó đảo đều cháo để cháo ra nhựa dẻo, khiến hạt gạo được nở đều và chín nhuyễn.

    Khi ăn, bạn múc cháo ra bát và thêm phần thịt lươn đã xào, rắc rau răm cùng hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm gia vị cho vừa miệng, vắt chanh, trộn đều, ăn nóng.

    1 ký lươn.

    1 trái dừa khô.

    200g đậu phộng.

    3 tai nấm mèo.

    1 củ hành tây, 3 củ hành tím,3 tép sả lớn,bột cà ri, tương hột.

    Ớt, rau om, muối, nước mắm.

    Cách làm:

    Lươn làm sạch lươn, nhúng qua nước nóng rồi tuốt lại cho trắng. Mổ lươn loại bỏ ruột chỉ giữ lại thịt lươn.Làm sạch lươn và chỉ giữ lại phần thịt

    Sả ớt băm nhỏ rồi trộn với bột cà ri, thêm chút muối sau đó cho vào ướp cùng với lươn chừng 30 phút cho ngấm.Ướp sả, bột cari vào khoản 30p

    Dừa khô vắt lấy phần nước cốt đầu và cả phần nước dão.Lấy cả phần nước cốt đầu và nước cốt dão

    Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Còn đậu phọng thì rang vàng và tuốt bỏ vỏ.Nấm mèo rửa sạch, còn đậu phộng rang tồi tuốt bỏ vỏ

    Xếp lươn vô chảo, cho phần nước dừa dảo vào xâm xấp mặt lươn là được. Cho tiếp vào nấm mèo. Đun sôi trên lửa nhỏ để tránh làm thịt lươn bị nhừ, sau đó nêm lại vừa miệng.

    Lươn chín thì cho 1/2 lượng đậu phộng rang vào, nấu sôi lại lần nữa thì cho tiếp nước cốt dừa đầu tiên vào. Nấu thêm 5 phút là được.

    Xếp lươn ra dĩa cùng với rau om cho đẹp mắt, múc nấm, rắc phần đậu phộng rang còn lại lên.

    Lươn to: 500 gr.

    Thịt vai lợn: 250 gr.

    Măng khô: 20 gr.

    Miến: 50 gr.

    Lạc rang: 150 gr – 200 gr.

    Nước cốt dừa: 100 ml

    Sả có cả lá, nấm hương, rau mùi, mộc nhĩ.

    Ớt tươi, hành khô.

    Mắm, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn/ mỡ nước.

    Cách làm:

    Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, lột da, bỏ ruột, xát tiêu và muối vào bụng lươn.

    Lọc lấy thịt còn dính ở xương lươn, băm nhỏ.

    Thịt nạc vai rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ.

    Miến ngâm nước cho mềm, 1/2 cắt khúc ngắn 3 cm, chỗ còn lại thái dài.

    Măng khô ngâm rửa kĩ, luộc nhiều lần cho hết đắng rồi tước nhỏ.

    Nấm hương + mộc nhỉ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    Hành khô lột vỏ, ½ băm nhỏ, ½ thái mỏng.

    Trộn thịt lợn, thịt lươn, nấm hương, mộc nhĩ, miến (thái ngắn), hành (băm nhỏ) vào 1 bát.Cho mắm, muối, hạt tiêu, mỳ chính vào. Bóp đều.

    Nhồi thịt vào bụng lươn. Buộc dây lại.

    Sả rửa sạch, đập dập, lót xuống dưới đáy 1 sành/ liễn sành.

    Cho dồi lươn lên trên.

    Phi thơm hành khô thái lát, cho thịt lợn thái chỉ, măng, nấm hương, mộc nhĩ, miến vào đảo đều. Sau đó, nêm mắm, mỳ chính rồi rắc phủ lên trên lươn.

    Cho nước cốt dừa vào, đập nắp liễn.

    Mang hấp chín dồi lươn trong khoảng 20-15 phút.

    Lươn chín, mang cắt khúc, bày ra đĩa.

    Lạc rang chín, giã dập rắc lên dồi lươn.

    Trang trí với rau mùi.

    Lươn 2 con(Phi lê)

    Tiêu 1/2 muỗng cà phê

    Nước tương 2 muỗng canh

    Rượu Mirin 2 muỗng canh

    Đường trắng 3 muỗng canh

    Rượu Sake 1 muỗng canh

    Cơm 2 chén

    Cách làm:

    Chuẩn bị phi lê lươn sẵn sàng. Làm nước sốt: Trộn 2 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng canh rượu sake trong một nồi nhỏ, đun sôi để rượu bốc hơi.

    Cho 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm 2 muỗng canh nước tương và đun sôi tiếp. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu trong 20 phút. Tắt bếp, để nguội.

    Cắt miếng lươn ra làm 2 hoặc 3 sao cho vừa với chéncơm. Phết dầu lên lươn và tấm giấy bạc nướng. Không cần bật bếp nóng trước, đặt tấm giấy bạc nướng vào giữa bếp và bật bếp để trong 7 phút, không cần lật lươn.

    Sau 7 phút, mang lươn ra ngoài và phết nước sốt vừa nấu ở trên lên trên mặt miếng lươn.

    Tiếp tục cho vào bếp nướng thêm từ 30-60 giây cho tới khi thấy xuất hiện bong bóng sôi lên ở trên mặt miếng lươn, tắt bếp.

    Phết một chút nước sốt lên chén cơm. Đặt miếng lươn nướng lên trên và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

    ĂN DẶM KIỂU NHẬT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Làm Theo
  • Mẹ Việt Ở Mỹ Tiết Lộ Những Lợi Ích Tuyệt Vời Trẻ Có Được Nhờ Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Kinh Nghiệm Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật Của 9X Việt Trên Đất Mỹ
  • Bắt Đầu Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Như Thế Nào? Thực Đơn Hàng Ngày
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Là Gì? Ăn Thế Nào Tốt Nhất?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100