Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Bằng Khoai Tây Cho Bé 7 Tháng Tuổi Tăng Cân Vù Vù
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
  • Những Món Ăn Eat Clean Ngon Mắt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Ngành Quản Trị Chế Biến Món Ăn Là Gì? Ra Trường Làm Gì?
  • Tuy nhiên, khi chế biến cá hồi cho bé cũng cần chú ý lượng vừa đủ, bởi nếu ăn cá hồi quá nhiều có thể gây ra mất cân bằng dinh dưỡng và tích trữ quá nhiều kim loại nặng trong cơ thể.

    Vậy nên chế biến món ăn với cá hồi như thế nào để bé yêu ăn ngon miệng và khỏe mạnh? Cùng Gofood tìm hiểu ngay Tuyệt chiêu chế biến các món ăn siêu bổ dưỡng cho bé từ cá hồi.

    Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

    Protein – dinh dưỡng cho sự phát triển thể chất

    Cá hồi là loại cá rất giàu protein – chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh và tái tạo hệ mô, bao gồm xây dựng cơ bắp, mô xương và các mô da trên cơ thể. Ngoài ra, protein còn tham gia vận chuyển các chất dinh dưỡng và kích thích cảm giác ngon miệng. Là yếu tố cốt yếu trong việc phát triển chiều cao và cân nặng của bé.

    Omega-3 – trợ thủ cho phát triển trí não

    Omega-3 là một loại axit béo không no rất quan trọng cho sự trao đổi chất bình thường của cơ thể. Khác với các axit no trong mỡ động vật gây các bệnh béo phì hay tim mạch; các axit béo Omega-3 trong cá hồi lại rất tốt cho tim, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, Omega-3 là thành phần chính tổng hợp nên DHA giúp phát triển hệ thần kinh, tăng cường trí não. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự tổng hợp các axit béo omega-3 mà phải nạp qua chế độ ăn uống. Như vậy, việc bổ sung Omega-3 từ cá hồi là yếu tố rất quan trọng cho việc phát triển trí não của trẻ nhỏ.

    Vitamin và khoáng chất cho cơ thể khỏe mạnh toàn diện

    Vitamin trong cá hồi rất đa dạng. Phải kể đến những loại Vitamin thiết yếu cho cơ thể như Vitamin A giúp tăng cường thị lực, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư. Vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Vitamin D có chức năng làm tăng cường khả năng hấp thu canxi và phosphat ở đường ruột, thiếu vitamin D có thể gây ra các bệnh lý như bệnh còi xương, loãng xương ở trẻ em. Bên cạnh đó là các khoáng chất như Selen và Kali là hai yếu tố vi lượng không thể thiếu cho sự phát triển của cơ thể.

    Cá hồi là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhỏ Cá hồi Nauy tươi ngon, giàu dinh dưỡng

    Gợi ý một số món ăn bổ dưỡng từ cá hồi cho bé

    Cháo cá hồi bí đỏ

    Cháo cá hồi bí đỏ là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng mà mẹ có thể chiêu đãi bé ăn dặm. Vị ngọt của cá hồi, bí đỏ và mùi thơm của hành phi không những bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon và có màu đỏ bắt mắt. Đảm bảo bé ăn tì tì không biết chán.

    Cháo cá hồi bí đỏ là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho bé

    Cháo cá hồi rau ngót

    Rau ngót là loại rau phổ biến ở Việt Nam, rất lành tính nên không những tốt cho mẹ sau sinh mà còn cực tốt cho bé vì thành phần nhiều chất xơ và khoáng chất. Để nấu món cháo cá hồi rau ngót , các mẹ lưu ý chỉ lấy phần lá rau ngót, tốt nhất là lá non và xay nghiền thật kỹ để cháo không bị lợn cợn khi ăn. Cháo cá hồi rau ngót thành phẩm có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Đảm bảo không chỉ các bé mà ngay cả người lớn cũng thích mê.

    Cháo cá hồi cà rốt phô mai

    Phô mai béo ngậy kết hợp cùng cá hồi tạo nên một hương vị vô vùng hấp dẫn. Bên cạnh đó cà rốt với bổ sung vitamin A, D và khoáng chất lại tạo nên một màu cam xinh đẹp cho món ăn cháo cá hồi cà rốt phô mai , khiến bé thích thú không thể rời mắt.

    Cháo cá hồi cà rốt phô mai mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn

    Một số lưu ý khi sử dụng cá hồi cho bé

    – Tốt nhất chỉ nên sử dụng cá hồi cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên

    – Nên cho bé ăn từng chút một để thích ứng dần với dinh dưỡng trong cá

    – Đảm bảo sơ chế cá hợp vệ sinh và nấu chín kỹ trước khi cho bé ăn

    – Nếu gia đình có người tiền sử dị ứng hải sản, nên cân nhắc trong việc cho bé ăn cá hồi

    – Không cho bé ăn các loại hoa quả sau khi ăn các món chế biến từ cá hồi đặc biệt là nho và hồng do có thể làm giảm dưỡng chất hoặc gây ngộ độc.

    Địa chỉ mua cá hồi uy tín tại Hồ Chí Minh và Hà Nội?

    chất lượng phải nhắc đến Gofood hoặc truy cập website cá hồi Nauy, loại cá đảm bảo tiêu chuẩn cá to tươi sống, thịt cá đỏ, chắc và thơm ngon. Gofood tự hào là địa chỉ phân phối cá hồi Nauy uy tín. Cung cấp cá hồi nhập khẩu ngon và sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Ghé ngay các cửa hàng gofood.vn để tham khảo ngay hôm nay!

    Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc sử dụng giàu dinh dưỡng là cá hồi một cách khoa học và hiệu quả. Chúc các mẹ thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ngô Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi Giàu Dinh Dưỡng
  • Chỉ Mẹ 4 Bước Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Giúp Bé Phát Triển Trí Não
  • Những Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
  • Có Thể Bạn Chưa Biết Lò Vi Sóng Có Thể Chế Biến Được 8 Loại Món Ăn Cực Ngon Này…
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw Cho Bé 6 Tháng Tuổi Giàu Dinh Dưỡng
  • 30 Thực Đơn Ăn Dặm Blw (Ăn Dặm Tự Chỉ Huy) Cho Bé Từ 12 Tháng Trở Lên
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Kuku Ku5307 Tiện Dụng Và Sạch Sẽ
  • Máy Xay Hấp Babycook Chế Biến Thức Ăn Dặm Đa Năng Cho Bé
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Để nấu cháo cá hồi cho bé, bạn không nhất thiết phải mua phần thịt phi lê. Trong các siêu thị hiện nay thường bán nguyên bộ xương cá hồi đã lọc thịt. Nếu muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có món cháo cá hồi ngon cho bé, các bạn có thể mua bộ xương cá hồi này về chế biến.

    Nguyên liệu:

    – Xương cá hồi: 1 bộ

    – Gạo tẻ: 300gram;

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ;

    – Hành lá, hành khô, gia vị…

    Cách làm:

    – Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.

    – Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.

    – Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    – Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.

    – Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.

    – Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.

    – Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.

    2. Cách làm ruốc cá hồi cho bé

    Nguyên liệu:

    – Thịt cá hồi fillet: 1kg

    – Rượu gạo 40 độ: 200ml

    Muối trắng

    – Nước mắm cốt cá cơm

    – Dấm hoa quả

    – Mật ong

    – Dầu Olive

    Cách làm:

    – Cá hồi fillet thái thành từng miếng vuông sau đó rửa sạch bằng rượu gạo trắng có pha thêm một chút muối trắng. Sau khi rửa sạch cho thịt cá hồi vào nồi đồ xôi hấp cách thủy tới khi cá chín. Gắp cá đã hấp chín ra đĩa hoặc rây để ráo nước.

    – Dùng máy đánh tán ruốc đánh tơi thịt cá hồi đã hấp chín ra, chú ý đánh không quá nát.

    – Sau khi đã đánh tơi thịt cá thì cho phần thịt cá đánh tơi lên chảo lớn để rang ruốc. Thực hiện rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để ruốc khô đều và không bị cháy.

    – Khi ruốc hơi chuyển mầu cho hỗn hợp nước mắm cốt cá cơm loại 1 khoảng 3 thìa cafe, dấm hoa quả, mật ong mỗi thứ 2 thìa cafe vào tiếp tục đảo tới khi thấm đều và phần thịt cá. Tiếp tục cho dầu Olive vào đảo đều đến khi sợi ruốc bông, chuyển vàng cánh gián là được.

    3. Cách nấu súp cá hồi cho bé

    Có khá nhiều công thức nấu súp cá hồi cho bé, trong đó kết hợp bí đỏ với cá hồi là một trong những món súp dễ ăn và bổ dưỡng nhất!

    Nguyên liệu:

    – 1 tách nước cốt gà,

    – 1 trái bí đỏ nhỏ, 2 muỗng bơ đã làm mềm

    – 300g cá hồi

    – Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

    Cách làm:

    – Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

    – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

    – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

    – Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

    – Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

    Theo Yeutretho

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bí Kíp Chọn Ghẹ Và Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ghẹ
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Tư Vấn Giúp Mẹ: Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Nào Tốt Hiện Nay?
  • Trọn Bộ Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Đầy Đủ Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • 11 Dụng Cụ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • là thực phẩm hải sản cao cấp, được dùng để chế biến ra những món ăn nổi tiếng, cũng bởi hương vị hấp dẫn của trứng cá và giàu dinh dưỡng Omega-3 có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, điều hòa huyết áp và tim mạch.

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Trong phong cách ẩm thực Nhật Bản, trứng cá hồi được dùng nhiều trong các món hoặc , điều đó làm tôn lên giá trị món ăn hảo hạng.

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Sushi trứng cá hồi: chuẩn bị cơm dẻo, trứng rán cắt sợi, cải rốt luộc cắt sợi, đậu ve, xúc xích, rong biển khô. Trải 1 lớp cơm mỏng lên miếng rong biển khô. Cho tất cả nguyên liệu lên trên, cuốn thành cuốn tròn, cắt miếng vừa ăn, cho trứng cá hồi tươi lên miếng sushi ăn sống.

    Tìm hiểu thêm: Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

    Trứng cá hồi ăn cơm trắng: là món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm trắng trộn trứng cá hồi ăn với nước tương ăn kèm các món mặn khác.

    Trứng cá hồi với cá hồi phi lê: cá hồi phi lê cắt lát mỏng, xếp vào dĩa với các loại rau ăn sống, dùng kèm với trứng cá hồi chấm với mù tạt.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: bánh mì sandwich được quét một lớp bơ, sau đó cho trứng cá hồi lên trên, kẹp 2 miếng với xà lách ăn sống vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto Sushi

    Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sật & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng.

    Với những vị đầu bếp tài ba chuyên nghiệp sẽ tạo nên những món ăn độc đáo nhất, bạn không cần phải đi du lịch đến đất nước xứ sở hoa anh đào, chỉ cần bạn đến với Kyoto Sushi Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hấp dẫn đậm chất hương vị Nhật Bản.

    Nhà hàng Nhật Bản Kyoto Sushi tại Đà Nẵng luôn là địa điểm ăn uống độc đáo cho các thực khách hiện nay bởi vị trí có một không hai ngay cạnh bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

    Liên hệ với Kyoto Sushi nếu bạn cần tư vấn đặt bàn tại nhà hàng. Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trên bờ biển Mỹ Khê thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Mềm, An Toàn Mà Không Tanh
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • 2 Bước Đơn Giản Để Có Món Mì Ý Hải Sản Ngon Và Giàu Dưỡng Chất
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • Từ lâu cá hồi đã được biết đến là loài cá có hàm lượng dưỡng chất cao, giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến cá hồi đúng cách để có những món ăn ngon và đúng cách. Những bí quyết mà Luxuryfoods giới thiệu sau đây sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bà nội trợ Việt trong việc chế biến cá hồi.

    Bí quyết không thể bỏ qua khi chế biến cá hồi

    • Khử mùi tanh của cá hồi bằng gừng
    • Trước khi nướng cá nên áp chảo để cá được chín sơ, bớt mùi tanh khó chịu
    • Cá nướng xong sẽ ướp dầu
    • Vì dầu cá hồi rất tốt cho sức khỏe nên sau mỗi lần nướng bạn có thể giữ lại ít dầu để chế biến các món ăn khác.

    Cách chế biến cá hồi phù hợp với khẩu vị người Việt

    1. Cá hồi kho tiêu

    • Rửa cá bằng nước sạch rồi dùng giấy thấm quanh miếng cá cho khô hẳn.
    • Cho cá hồi vào tô lớn, rắc đường, muối, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi rồi ướp đều miếng cá, để một lát cho cá ngấm gia vị.
    • Khi gia vị đã thấm đều vào cá ta bắc nồi lên kho với lửa nhỏ
    • Cho vào nồi kho 2 muỗng nước lạnh để nồi cá kho không bị cháy.
    • Dùng muỗng lặt mặt cá để hai mặt chín đều, kho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại, nêm chút nước mắm rồi đun sôi để cá thêm dậy mùi.
    • Bắc nồi ra, sau đó rắc tiêu, hành lên trên.

    2. Ruốc cá hồi

    • Cá hồi: 500 gram.
    • Sữa tươi không đường: 100 ml.
    • Gừng: 1 củ nhỏ (20 gram).
    • Rượu trắng: 2 muỗng canh.
    • Muối: 1 muỗng cà phê.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Sả:1 khúc.
    • Bước 1: Bạn đem cá hồi rửa sạch với nước đã pha với muối. Sau đó, đem cá ngâm vào sữa tươi trong khoảng 40 phút đồng hồ.
    • Bước 2: Sau 40 phút ngâm cá trong sữa tươi, bạn vớt cá ra và dùng khăn lau khô cá rồi xếp cá vào trong một cái đĩa. Tiếp tục cho gừng, muối, rượu và sả đập dập vào trộn đều lên rồi đem hấp cho đến khi cá chín.
    • Bước 3: Bạn đợi cho đến khi cá được nguội hẳn rồi gắp bỏ gừng và sả ra rồi dùng chày giã nát cá.
    • Bước 4: Bạn tiếp tục cho cá đã giã nát vào trong chảo chống dính rồi đặt chảo nên bếp và đảo đều với mức lửa nhỏ vừa. Đảo thật đều tay cho đến khi bạn thấy cá bông tơi và khô thì bạn tắt bếp đi. Lúc này bạn nhìn thấy cá bông tơi và khô có màu hơi hơi vàng trông rất đẹp.
    • Bước 5: Bạn chỉ chờ cho ruốc cá hồi được nguội hẳn rồi cho ruốc cá hồi vào trong hũ thủy tinh và đẩy kín rồi bảo quản ruốc cá hồi nơi khô thoáng.

    3. Cá hồi kho tộ

    • 3 khúc cá hồi còn nguyên xương
    • 2 củ hành tím
    • 2 muỗng súp nước màu
    • 1,5 muỗng súp đường vàng
    • Ớt hiểm
    • 2 muỗng súp nước mắm (tùy khẩu vị mặn nhạt mà thêm bớt)
    • Cá hồi nếu mua ở chợ, nhờ người bán chặt khúc để kho. Trong siêu thị thường sẽ bán đã chặt rồi, rất tiện.
    • Cá mua về rửa sạch, rửa nhẹ tay kẻo làm nát cá, thấm giấy cho khô. Hành tím bằm nhuyễn. Nếu có nồi đất thì kho cá sẽ ngon hơn, tuy nhiên với cách kho cá này, sử dụng nồi thông thường cá vẫn ngon lành. Đầu tiên cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
    • Hành thơm cho nước mắm rồi đến cá vào. Kho cá ngon tốt nhất là chọn nồi sao cho toàn bộ cá nằm thành 1 lớp, không xếp chồng cá lên nhau thì cá sẽ bớt ngon đi.
    • Khi cá hơi trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau.
    • Nhà bạn nào ăn cay thì cho ớt hiểm vô, không thì kho như vậy cũng ngon rồi.
    • Sau khoảng 15 phút kho lửa thật nhỏ thì trở mình cá, nhẹ tay kẻo nát cá, trở như vậy khoảng 3-4 lần (tổng cộng kho trong vòng một giờ đồng hồ). Lưu ý là không đậy nắp nhen.
    • Cá chín màu rất đẹp, rắc chút hành lá và tiêu, đậy nắp chừng 2-3 phút cho hành chín

    4. Cá hồi nướng nghệ

    • 2 hoặc 3 lát cá hồi
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, ớt, hạt nêm, bột nghệ.
    • Cá hồi rửa sạch, lau khô để ráo.
    • Pha trộn gia vị: 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, chút tiêu, 2 muỗng nhỏ bột nghệ, ½ muỗng ớt (nếu dùng ớt trái thì băm nhỏ trộn đều), 1 muỗng nhỏ đường.
    • Trộn đều gia vị sau đó ướp vào cá khoảng 15 phút.
    • Xếp cá vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20 – 25 phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé Đúng Cách
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể của bé

    Bé bao nhiêu tháng tuổi thì được ăn cá hồi?

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ nên cho trẻ ăn cá hồi hoặc hải sản từ khi bé được 7 tháng tuổi trở đi, bởi trong hải sản có chứa rất nhiều chất đạm có thể gây dị ứng cho trẻ khi ăn. Khi mới tập cho bé làm quen với loại thực phẩm này, mẹ nên cho bé ăn ít một để thích nghi dần.

    Nên cho bé ăn bao nhiêu cá hồi 1 tuần?

    Tùy theo độ tuổi và khẩu phần ăn của bé mà mẹ có thể điều chỉnh lượng cá hồi cho các bữa ăn dặm hợp lý như sau:

    – Bé từ 7 – 12 tháng tuổi: Mỗi bữa có thể ăn từ 20 – 30g cá hồi, mỗi ngày ăn 1 bữa và tối thiểu 3 bữa/tuần.

    – Bé từ 1 – 3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30 – 40g cá hồi.

    – Bé từ 4 tuổi trở lên: Có thể ăn từ 1 – 2 bữa/ngày, mỗi bữa ăn khoảng 50 – 60g hải sản hoặc cá hồi.

    Gợi ý món ngon từ cá hồi cho bé

    Soup cá hồi khoai tây

    Soup cá hồi khoai tây thơm ngon cho bé. (Ảnh: Internet)

    Soup cá hồi khoai tây sẽ là món ăn cực kỳ thích hợp để mẹ chiêu đãi bé trong những ngày thời tiết se lạnh. Món ăn ngon với màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của bé, vị béo béo của cá sẽ hòa quyện cùng vị bùi của khoai tây sẽ khiến bé ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn này mẹ nên luộc khoai tây trước và cho thêm chút muối vào để hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. Đây cũng là bí quyết chế biến món ngon từ cá hồi cho bé 2 tuổi được rất nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn.

    Cháo cá hồi cải bó xôi

    Cháo cá hồi kết hợp cùng cải bó xôi đầy dinh dưỡng. (Ảnh: Internet)

    Một trong những món ngon từ cá hồi được nhắc đến với giá trị dinh dưỡng cao mà mẹ không nên bỏ qua là cháo cá hồi cải bó xôi. Sự kết hợp giữa loại rau này dễ khiến cháo cá hồi trở nên vô cùng đặc biệt và bổ dưỡng cho sức khỏe của bé. Cải bó xôi mang nhiều canxi, magie, vitamin A, sắt, kali… giúp bé phát triển xương chắc khỏe hơn, tốt cho não bộ và quá trình tuần hoàn máu. Món ăn này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có cách chế biến vô cùng đơn giản, mẹ nên lựa chọn cải bó xôi tươi ngon không bị rách, hấp rau rồi băm nhỏ để nấu cháo. Điều này sẽ giúp rau giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

    Cháo cá hồi, củ dền và khoai môn

    Cháo cá hồi củ dền với màu sắc bắt mắt dễ dàng kích thích bé ăn nhiều hơn

    Món cháo cá hồi củ dền khoai môn là lựa chọn hoàn hảo để mẹ thay đổi khẩu vị cho bữa ăn dặm của bé. Chỉ cần chuẩn bị 1 miếng cá hồi, củ dền đỏ và khoai tây là đã đủ để bé bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Với công thức chế biến nhanh chóng, đơn giản mẹ sẽ có ngay món ăn thơm ngon với màu sắc bắt mắt chiêu đãi bé.

    Cháo cá hồi nước hầm gà

    Cháo cá hồi nấu cùng nước hầm gà thơm ngon, hấp dẫn

    Nếu như cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé thì nước hầm gà cũng có giá trị cao. Trong nước hầm gà có một lượng B1, B2, C, E lớn có thể giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng. Vị ôn ngọt của nước hầm gà hòa quyện với hương vị đặc trưng của cá hồi bép ngậy sẽ khiến món ăn trở nên thơm ngon, dịu ngọt.

    Một số điều cần lưu ý khi cho bé ăn cá hồi

    – Không nên cho bé ăn trái cây sau khi ăn các món từ cá hồi, đặc biệt là nho, hồng.. vì chúng sẽ bị giảm đi nhiều dưỡng chất. Không chỉ vậy, sự kết hợp này còn kích thích hệ tiêu hóa và gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

    – Nếu gia đình có tiền sử bị dị ứng hải sản thì bạn nên cân nhắc việc cho bé ăn cá hồi quá sớm, và nên cho bé ăn từng ít một để theo dõi xem bé có bị dị ứng không.

    – Không cho bé ăn các loại hải sản lạ bởi chúng có thể gây dị ứng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Sữa Mẹ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Chế Biến Từ Khoai Tây
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Có Nên Chế Biến Nhiều Món Ăn Với Lò Nướng Thủy Tinh?
  • Công Thức Chuẩn Cho Các Món Ăn Phổ Biến Từ Lò Nướng
  • Cách chế biến cá hồi

    Những mẹo để chọn cá hồi tươi ngon

    Để có một món ăn ngon trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Để biết cá hồi có tươi hay không, khi chọn cá, bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch thì có nghĩa cá còn tươi. Hoặc bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, ngược lại cá bị bở và không có độ đàn hồi là cá không tươi.

    Bên cạnh đó, nếu như bạn không thể chế biến cá ngay thì nên ướp lạnh cá và bảo quản trong khoảng 24h hoặc nếu bạn sử dụng tủ đông, bạn có thể bảo quản cá trong 3 tháng, khi dùng chỉ cần rã đông là được.

    Các mẹo khử mùi tanh của cá hồi

    Nhằm tạo nên các món ngon đặc sắc và làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi, bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá. Để chế biến cá hồi không bị tanh, bạn có thể dùng một trong các cách như sau:

    – Cách 1: Bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

    – Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.

    – Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe lạ lắm đúng không nào? Nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

    Tham khảo chi tiết: Mẹo phi lê cá cực dễ chỉ cần đọc qua ai cũng biết làm

    Những điều cần tránh khi chế biến cá hồi

    Ngoài những mẹo trên, bạn cũng cần phải nắm được những điều cần tránh khi chế biến cá hồi để không gây nên những hậu quả đáng tiếc.

    – Lựa chọn cá không rõ nguồn gốc: Những con cá hồi không đảm bảo chất lượng có thể bị nhiễm Vibrio vulniculus, Salmonella, Vibrio parahaemolyticus. Và khi ăn vào, con người có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Thậm chí, cá hồi cũng có thể nhiễm kim loại độc hại là nhân tố gây ra bện ung thư. Do đó, việc mua ở những địa chỉ uy tín cần được ưu tiên hàng đầu.

    – Sơ chế không cẩn thận: Nếu bạn không sơ chế kỹ lưỡng, thịt cá sẽ dễ gây các nhiễm khuẩn và ảnh hưởng cơ thể. Hơn nữa, cá hồi có rất nhiều xương, bạn nên lọc cẩn thận để tránh tình trạng bị hóc xương.

    – Bảo quản không đúng cách: Nếu ướp lạnh cá chỉ nên dùng trong 24 giờ. Không được sử dụng thịt cá chảy nước hay đổi màu. Khi muốn sử dụng, không cho cá vào lò vi sóng để rã đông mà nên cho vào ngăn mát để cá rã đông từ từ.

    – Khi chế biến, hạn chế lật giở vì cá rất mềm và dễ làm nát cá.

    – Không nấu cá quá chín cá sẽ bị cứng, khô và mất ngon.

    10 món ăn ngon từ cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • 2 Bước Đơn Giản Để Có Món Mì Ý Hải Sản Ngon Và Giàu Dưỡng Chất
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • Danh Sách Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ Siêu Ngon Và Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phòng Chống Đái Tháo Đường
    • 1. Thành phần dinh dưỡng có trong cá hồi cực tốt cho mẹ bầu và thai nhi

    Cũng giống một số loài “cá béo” khác, cá hồi có chứa axít béo không no DHA, rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

    Nguồn DHA trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa dành cho bà bầu, có thể giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần cho các bà mẹ trẻ (nhất là thời kỳ sau sinh nở, họ thường hay bị xáo trộn về mặt tâm lý sinh ra buồn chán, trầm cảm…).

    Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ lưu ý, phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung khoảng 300g cá hồi/tuần để tránh nhiễm độc thủy ngân. Ngoài ra để được an toàn nhất, bà bầu cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức.

      2. Cách chế biến 6 món ăn ngon với cá hồi bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai

    2.1 Cá hồi chiên sốt mật ong – Món ngon mà bổ dưỡng cho thai nhi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 300g cá hồi
    • 1 quả chanh
    • 30ml mật ong
    • 1 quả dưa leo
    • Hành lá, gừng, bột ngô.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Cắt cá hồi thành lát dày rồi cho vào bát, thêm hành, gừng thái sợi và muối vào ướp cùng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá hồi phi lê: 1 miếng (200 gr)
    • Bơ: 1 miếng nhỏ
    • Tỏi, hạt tiêu, rượu, hạt nêm, muối, đường.

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cá hồi rửa sạch, thấm cho khô nước rồi đem ướp với chút muối, hạt nêm, đường và rượu cho bớt tanh.
    • Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Bước 3: Cho cá hồi vào chảo chống dính, áp chảo cho chín đều 2 mặt (để lửa nhỏ để cá chín mà không bị cháy).
    • Bước 4: Dùng một cái chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với bơ.
    • Bước 5: Cho cá hồi ra đĩa rồi dội xốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm hạt tiêu (hoặc có thể đổ phần xốt bơ tỏi vào chảo cá, đảo đều 2 mặt để cá ngấm xốt).

    Món ăn cung cấp khoảng 340 kcal gồm 272kcal từ 200g cá hồi, 14kcal từ ½ muỗng canh nước mắm, 20kcal từ đường và 34kcal từ các loại rau. Trong cá hồi có lượng protein khá cao. Một khẩu phần 200g cá hồi hấp chứa 44g protein, 726mg Kali; 54mg Magiê và 480mg Phospho, 157mg Choline có tác dụng lên sự dẫn truyền hệ thần kinh, hình thành màng của các tế bào trong cơ thể và hệ hô hấp.

    Thêm nữa, cá hồi là nguồn phong phú cung cấp các dưỡng chất chức năng có tác dụng chống oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm, giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lai.

    Đây là món ăn có cung cấp đạm khá cao, nên bà bầu nên ăn vào các bữa ăn chính với 2/3 lượng chế biến trên với một chén mì và/ hoặc một chén cơm, nui…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: (cho 8 phần ăn)

    • 1 lát cá Hồi chừng 500 hay 600 grs
    • 1 vỉ đậu hủ.
    • 4 trái cà chua
    • Một vắt me, hay hai muỗng súp bột nấu canh chua, hay nước chanh chừng một trái (tùy theo khẩu vị ai thích ăn chua hơn, thì để thêm)
    • 1 bó thì là khá lớn
    • Một trái ớt cay.
    • Muối, nước mắm, đường, bột nêm (bột ngọt nếu thích dùng).

    Cách thực hiện:

    • Cá hồi nên lóc da, rút xương, thái lát, chia đủ cho tám phần, nếu mua cá đã cắt sẳn thì mua cho một người một lát
    • Cà chua cắt hai bỏ hột, cũng cắt ra làm tư, hay 6, tùy trái cà to hay nhỏ
    • Tàu hũ cắt ra từng miếng vuông mõng
    • Để một lít rưởi nước vào , đun sôi, nêm nếm (đường, me, muối, nước mắm, đường nếm cho vừa ăn)
    • Bỏ cà chua vào nấu, chừng 1 phút sau để tàu hủ vào.
    • Bỏ cá vào, thấy có bọt, hớt ra cho nước canh được trong,
    • Khi thấy cá bắt đầu chín, cá hồi nấu chín rất nhanh, nêm nếm cho vừa ý thích của mình, bỏ thì là vào.
    • Thì là rửa sạch, lấy lá bỏ cọng cứng…cắt dài chừng 2cm,
    • Khi bỏ thì là vào là đợi nồi canh sôi là bắt xuống ngay
    • Để ớt rửa sạch thái từng miếng nhỏ, nếu sợ cay thì để nguyên trái hay thế vào tương ớt cũng được.
    • Múc ra tô, để lên vài nhánh thì là cho đẹp mắt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 khúc cá hồi tươi
    • 1 trái cam vừa
    • 1 muỗng canh nước tương Nhật
    • ¼ muỗng café bột nêm
    • Tiêu xay
    • 1 muỗng canh dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    • Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước.
    • Cam cắt đôi vắt lấy nước.
    • Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.
    • Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa cho thêm dầu vào. Tiếp theo cho cá vào, trở cá cho vàng đều. Cho tiếp nước ướp cá vào chảo cho thấm qua cá.
    • Cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với cơm trắng, hoặc bánh mì,…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gr cá hồi
    • 2 bó thì là
    • Hành lá
    • 1 quả trứng gà
    • 100 gr bột mỳ
    • Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách thực hiện:

    • Cá hồi hấp chín, gỡ thành từng miếng nhỏ.
    • Cho rau thì là, hành lá thái nhỏ, bột mỳ, hạt tiêu, muối, đập trứng gà vào, trộn đều.
    • Nặn thành các viên bằng nhau, tròn và dẹt.
    • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá sẽ khiến cá dễ cháy ở vỏ bên ngoài.
    • Cho những viên cá vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt.
    • Cá chín vằng, giòn tan, không bị béo, chấm cùng nước mắm chua ngọt. Rất ngon khi ăn với cơm nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Xương cá hồi: 14.500đ
    • Gạo tẻ: 300gram
    • Gạo nếp: 1nắm nhỏ
    • Hành lá, hành khô, gia vị…
  • Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun xôi với một ít muối.
  • Bỏ cá ra cho nguội rồi gỡ thịt cá hồi ra riêng.
  • Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhiễn, lọc lấy nước.
  • Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.
  • Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.
  • Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.
  • Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Cách Chế Biến Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Những Sai Lầm Khi Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách chế biến cá hồi cho bé với khoai tây, bí đỏ và cải xanh để bé có món cháo – bột ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn và nhiều dưỡng chất. Mẹ còn chờ gì nữa mà không thử ngay cách nấu cháo cá hồi cho bé này ạ.

    1. Nguyên liệu thực hiện 1 bát cháo cá hồi cho bé ăn dặm:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Cá hồi (20g) còn da hoặc lọc bỏ da
    • Bí đỏ (5g)
    • Cà rốt (5g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước hoặc nước dùng vừa đủ (250ml)
    • Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.
    • Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) hoặc 1:10, 1:12 nếu bé nhỏ hơn 7 tháng tuổi.

    2. Chuẩn bị món cháo cá hồi cho bé cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Để hoàn thành món cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay các bé lớn hơn, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm: Mẹ rửa thật sạch cá hồi cho hết mùi tanh, để ráo nước. Thường nếu cá hồi tươi ngon thì cũng không có mùi tanh nhiều bé vẫn ăn được bình thường kể cả mẹ không khử tanh cho cá. Nếu mẹ muốn cháo cá hồi cho bé thơm hơn và không còn chút mùi tanh nào, mẹ có thể dùng cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm cầu kỳ hơn một chút như: Mẹ cho ít gừng đập dập bóp với cá hồi hoặc ít rượu trắng trộn đều với cá hồi trước khi nấu cháo cá hồi để khử tanh.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
    • Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu
    • Cải xanh, rửa sạch, cắt nhỏ vụn
    • Nước dùng cho cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé lớn hơn chuẩn bị sẵn từ nước ninh xương gà (xương đùi gà, đủ bộ xương gà đều được) hoặc xương heo (xương ống được khá nhiều mẹ dùng). Tỉ lệ 1 xương 2-3 nước là nước dùng vừa ngọt. Nếu có điều kiện mua xương cá hồi để ninh nước dùng thì món cháo cá hồi cho bé sẽ ngọt hơn nữa. Nếu không có nước dùng, xương thì mẹ chỉ cần lấy nước luộc cá và rau để nấu cho bé món cháo cá hồi hay bột cá hồi cũng vô cùng đơn giản.

    3. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng nhỏ

    Còn đây là cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé hơn 2 tuổi đều dùng được:

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ, cà rốt luộc chín sau đó tán nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp 1/3 chén nước và nghiền lại thật mịn
    • Bước 2: Để món cháo cá hồi cho bé được thơm ngon, thịt cá không bị bể. Mẹ cần luộc cá hồi với nước sôi hoặc nước dùng đã chuẩn bị sẵn, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ, bóp vụn để loại bỏ hết xương dăm. Nếu mẹ thích món cháo cá hồi cho bé thật là thơm, thay vì luộc, mẹ thái nhỏ cá hồi ra xào với hành tỏi bằm nhỏ phi thơm nhưng mẹ lưu ý là không phi quá giòn hành tỏi, cứng và lợn cợn quá nhiều bé sẽ không thích ăn món cháo cá hồi này đâu nha mẹ.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá hồi, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Nếu bé muốn bé nhận biết các loại thức ăn thì mẹ không cần đảo đều cá hồi chung với hỗn hợp cháo và rau củ mà chỉ cần rắc trực tiếp cá hồi chín đã lọc xương lên trên mặt bát cháo hay bột rau củ mà thôi.
    • Bước 5: Cuối cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn loại tốt (VD: dầu oliu) khoảng 5ml vào bột/ cháo cá hồi cho bé rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của món cháo cá hồi cho bé bằng cách thử trên cổ tay trước khi cho bé ăn.

    4. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng lớn

    Mẹ nào muốn tiết kiệm thời gian và muốn nấu cháo cá hồi cho bé từ gạo, có thể nấu với số lượng lớn:

    Cá hồi mẹ làm sạch, rửa nước hoặt nước muối loãng thật kỹ cho hết mùi hôi hoặc áp dụng khử tanh với ít gừng hay rượu trắng. Sau khi luộc cá hồi với nước sôi, mẹ vớt ra để nguội, lọc bỏ xương rồi bóp vụn phần thịt cá với các đầu ngón tay để đảm bảo không còn xương lẫn trong cá. Nước luộc cá mẹ cho gạo và khoai tây vào ninh cùng một lúc.Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, rồi tới bí đỏ vào đun tới mềm. Cho vào cháo phần cá đã bóp vụn rồi trộn đều, tắt bếp, để nguội, chia cháo cá hồi cho bé ra những phần nhỏ và đông đá.

    Đến bữa bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông hỗn hợp cháo cá hồi cho bé và đun nhỏ lửa trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cần lưu ý gì? Đó là…mẹ chỉ nên nấu vừa ăn không nên nấu quá loãng hoặc quá đặc sẽ làm bé chán ăn. Đặc biệt khi nào bé ăn mẹ mới cho cải xanh tán nhuyễn vào để rau vẫn còn màu xanh tươi. Việc tách cải xanh chỉ khi nào bé ăn mới cho vào là để lưu giữ vitamin trong món cháo cá hồi cho bé được tốt nhất đó mẹ.

    Với cách chế biến cháo cá hồi cho bé với rau củ này, tuy mất khá nhiều thời gian nhưng con yêu sẽ có được một chén cháo cá hồi bí đỏ cà rốt cải xanh khoai tây đầy đủ dinh dưỡng đấy các mẹ.

    5. Một số thắc mắc khi nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay bé lớn

    Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

    Mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với những loại rau như: cải xanh, rau ngót, rau dền, mồng tơi, cải thìa,…Nhiều khi trong tủ hết rau mẹ có thể nấu cháo cá hồi cà chua nữa. Hoặc mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé cùng: súp lơ trắng, súp lơ xanh cũng rất ngon miệng. Mẹ nhớ để ý khi nấu cháo cá hồi với cà chua thì mẹ cần luộc cà chua, bóc vỏ rồi mới cho con ăn dặm để con khỏi hóc. cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Cháo cá hồi nấu với củ gì nhỉ? Cháo cá hồi nấu với đậu có được không?

    Nhưng không chỉ nấu với rau thôi, mẹ nhớ bổ sung các loại hạt hoặc củ nữa để món cháo cá hồi cho bé đủ dưỡng chất và có vị ngọt.

    Vì cá hồi là thực phẩm giàu dưỡng chất và không có mùi đặc trưng tanh tanh như một số hải sản khác, vậy nên việc nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cũng “dễ chịu” hơn. Có một vài cách nấu cháo cá hồi với các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu hà lan,…), bí đỏ, khoai tây, cà rốt,… cũng làm ra món cháo cá hồi khá sánh và thơm. Ngoài ra, để kích thích vị giác, tăng độ ngọt cho cháo và giữ được đầy đủ vitamin trong trái cây, mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với các loại trái cây đã tráng nước sôi để loại bỏ vi khuẩn như táo tây, lê xay nhuyễn hay rây nhuyễn mềm sẽ rất ngon. Mẹ để ý là cháo nấu xong thì trộn thẳng với trái cây gọt vỏ xay nhuyễn chứ không nấu trái cây nữa mất vitamin trong cháo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • 8 Món Cháo Ăn Dặm Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • 5 Cách Nấu Cháo Với Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Cách Luộc Trứng Gà Hồng Đào.
  • Nấu Món Cơm Trứng Kiểu Nhật – Omurice|Kênh Du Lịch Locobee
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Bầu Xào Trứng
  • Luộc Trứng Gà Ta Bao Nhiêu Phút Thì Chín, Thì Được Lòng Đào
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Cách Luộc Trứng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Có Nên Chế Biến Nhiều Món Ăn Với Lò Nướng Thủy Tinh?
  • 1. Cá hồi xiên xốt sa tế

    Nguyên liệu

    300g phi-lê cá hồi

    1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây, 1 cây cần tây

    Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.

    Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện

    – Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

    – Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

    – Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

    – Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại, cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

    – Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

    2.Cá hồi xốt cam tươi

    Nguyên liệu

    – Cá hồi: 1 miếng

    – Đậu Hà Lan: 100g

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cam tươi: 1 quả

    – Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

    Cách làm

    Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

    Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

    Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

    Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

    Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

    3.Cá hồi kho tiêu

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Cá hồi

    + Tiêu, hành, ớt, nước màu

    + Muối, đường, nước mắm

    Cách nấu cá hồi kho tiêu

    Bước 1: Sơ chế cá

    – Rửa cá bằng nước sạch rồi dùng giấy thấm quanh miếng cá cho khô hẳn.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cho cá hồi vào tô lớn, rắc đường, muối, tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi rồi ướp đều miếng cá, để một lát cho cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Kho cá

    – Khi gia vị đã thấm đều vào cá ta bắc nồi lên kho với lửa nhỏ

    Bước 4: Thêm nước

    – Cho vào nồi kho 2 muỗng nước lạnh để nồi cá kho không bị cháy.

    Bước 5: Hoàn thành và rắc tiêu

    – Dùng muỗng lặt mặt cá để hai mặt chín đều, kho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại, nêm chút nước mắm rồi đun sôi để cá thêm dậy mùi.

    – Bắc nồi ra, sau đó rắc tiêu, hành lên trên.

    4.Cá hồi nướng mật ong

    Nguyên liệu làm món cá hồi nướng mật ong

    – 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

    – 1 củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

    – 1 củ tỏi

    – 2 muỗng canh nước tương

    – 2 muỗng canh mật ong

    – 1 muỗng canh dầu hao

    – 1 muỗng canh dầu mè

    – 1 muỗng canh dầu cải

    – 1 chút muối

    Hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong đơn giản

    Bước 1: Đầu tiên, trong hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong, cá hồi sau khi mua về thấm khô bằng giấy cho ráo, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hòa tan hỗn hợp đã chuẩn bị, đến khi hỗn hợp tan đều.

    Bước 2: Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Bước 3: Sau đó, bạn cho cá hồi vào đĩa to sâu lòng, rồi đổ hỗn hợp nước vào ướp.

    Bước 4: Trở đều cá cho thấm, bọc giấy bóng kính khoảng 10 phút, nếu có thời gian thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

    Bước 5: Cuối cùng trong hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong. Bạn cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

    Như vậy, bạn đã thực hiện xong món cá hồi nướng mật ong rồi đấy, cá chín thịt mềm thơm ngon, rất hợp để ăn kèm với cơm trắng và rau cải xanh.

    5. Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    – Phi lê cá hồi 300g

    – Gừng 15g

    – Chanh 1 trái(lấy vỏ)

    – Nước cốt chanh 10 ml

    – Nước tương, dầu hào, hạt nêm

    – Muối, tiêu, đường

    – Dầu ăn

    Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

    Bước 1: Gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi.

    Bước 2: Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

    Bước 3: Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.

    Bước 4: Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.

    Bước 5: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.

    Mách bạn: ở bước này bạn lưu ý cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì trở mặt cá, không để cá trên bếp quá lâu. Cách này sẽ giúp cá chín đều, hình dạng miếng cá đẹp, thịt không bị bở vì quá chín.

    Bước 6: Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa.

    Bước 7: Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm

    Bước 8: Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.

    Bước 9: Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng.

    Món này nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất.

    1647 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100