Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Thang Ngon Ngọt
  • Cách Làm Phở Trộn Đơn Giản, Cực Ngon
  • Làm Món Bún Cuốn Độc Lạ Chiêu Đãi Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Làm Món Bún Thang Hà Nội Ngon Nhất
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Tại bài viết này, Quang Huy sẽ bật mí cho bạn cách làm chả cá thơm ngon từ cá xay đơn giản nhưng hiệu quả, nhanh và đảm bảo tiêu chí sạch.

    • 2,5kg thịt cá xay

    • 200gr da heo, mỡ( có thể thay thế bằng giò sống)

    • 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi

    • Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu

    Bước 1: Sau khi mua cá về, bạn sơ chế bỏ mang, đầu, ruột cá rồi lọc lấy thịt, loại bỏ xương. Sau đó bạn cho vào nồi xay chả cá để xay thịt thành hỗn hợp mịn.

    Xay nhuyễn thịt cá

    Bước 2: Cho thịt cá đã xay vào âu và thêm nguyên liệu da heo, mỡ, hành trắng, tỏi, hành, mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay sao cho vừa ăn rồi thêm mỡ heo vào trộn đều.

    Trộn đều thịt cá với gia vị

    Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc âu cá xay lại, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ, mục đích là để cho cá ngấm gia vị và cá lạnh có thể dễ dàng nặn hơn.

    Bước 4: Tiến hành vo cá thành viên vừa ăn và chiên vàng với lửa nhỏ.

    Mách nhỏ: Bạn nên chiên làm 2 lượt, 1 lượt chiên sơ qua với lửa liu riu để thịt chín bên trong và lượt sau chiên lửa vừa để lấy màu vàng đẹp.

    Ngoài ra, nếu bạn không thích chả cá chiên thì bạn cũng có thể mang đi hấp. Với phương pháp này, bạn cũng cần thêm mỡ heo, da heo để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Tuy nhiên, khi hấp chả cá sẽ không có màu vàng hấp dẫn như khi chiên, do vậy để có màu đẹp mắt bạn hãy phết lên bề mặt chả 1 lớp lòng đỏ trứng.

    Để đảm bảo chả cá làm ra đạt chuẩn về hương vị và độ mịn, bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Khi lựa chọn mua cá, nên chọn cá tươi, mắt và mang còn đỏ tươi, ấn vào cá, thịt chắc tay là được.

    • Trong quá trình nạo thịt cá, nếu thấy xương lẫn vào thịt thì phải dùng nhíp gắp ra để món ăn mịn hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy xay chả cá chuyên dụng của Quang Huy nhằm xay mịn tối đa ngay cả với thịt còn xương.

      Máy xay chả cá Quang Huy

    • Máy xay đa năng: từ xay thịt làm giò chả, làm xúc xích lạp xưởng và làm các món ngon từ cá xay như cá xay chiên giòn, tokbokki hải sản, há cảo nhân cá xay…

    • Năng suất xay: Với máy xay thịt làm chả bạn có thể dễ dàng xay từ 1-25 kg thịt / mẻ. Cùng với đó là tốc độ xay siêu tốc: Chỉ từ 3-4 phút là bạn có thể xay xong 1 mẻ, rất nhanh gọn và tiết kiệm công sức phải không nào.

    • Tỷ lệ chết giò thấp: Sử dụng máy xay chả cá, Quang Huy đảm bảo với bạn 100% không xảy ra hiện tượng chết giò. Bởi máy sử dụng động cơ motor mới có công suất lớn, máy xay khỏe, tải trọng tốt. Do vậy, tỷ lệ hỏng cũng giảm xuống, nhỏ hơn 5%.

    • Giá cả hợp lý, đa dạng về dung tích: Quang Huy phân phối từ máy có dung tích nhỏ dùng cho gia đình cho đến dòng máy lớn chuyên dụng cho các cơ sở kinh doanh.

    • Chất liệu: làm từ inox cao cấp nên máy có độ bền cao, công việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng thuận tiện hơn rất nhiều, tuổi thọ sản phẩm cũng được nâng cao.

    • Thiết kế lưỡi dao: bằng chất liệu Inox 304 không han gỉ, sắc bén. Các lưỡi dao được bố trí đối xứng với độ nghiêng cong hợp lý, đảm bảo khả năng thịt xay ra nhuyễn tuyệt đối.

    • Chế độ bảo hành 12 tháng uy tín đi kèm với chính sách GIAO HÀNG TOÀN QUỐC, giúp bạn an tâm sử dụng, mua hàng nhanh chóng chỉ sau một cuộc điện thoại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thát Lát Xay Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Cá Tai Tượng Chiên Xù Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Chế Biến Món Thịt Lợn Mán Xào Lăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Mán
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Heo “cực Thơm Ngon”
  • Cách Làm Nộm Rau Má Thịt Lợn Chỉ Trong 30 Phút
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Quay Ngon “nhứt Nách”
  • Nguyên liệu món thịt lợn mán xào lăn ngon

    Thịt lợn mán được mọi người biết đến như một loại thực phẩm sạch, ngon và bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, món thịt lợn mán đang là lựa chọn tối ưu của những bà nội chợ. Lợn mán được người dân tộc Mường nuôi thả tự nhiên không sử dụng bất kỳ chất cấm trong chăn nuôi. Sở dĩ, nhiều người thích những món ăn được chế biến từ thịt lợn mán là do thớ thịt dai, giòn có vị ngọt tự nhiên, khi chế biến chúng ta không dùng quá nhiều gia vị để nêm nếm.

    – Riềng: 1 củ nhỏ

    – Mẻ: một ít

    – Mắm tôm: 2 thìa cà phê

    – Nước nghệ xay: một ít

    – Hành hoa: 3 nhánh

    – Hành khô: 1 củ

    – Rau răm: 1 mớ nhỏ

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Các gia vị khác: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện món thịt lợn mán xào lăn ngon

    – Bước 1: Thịt lợn mán mua về các bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó, dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn (lưu ý không nên thái mỏng quá và khi thái nên thái thịt thành bản to, không nên thái bản nhỏ, tránh làm cho thịt vụn và nát). Để thịt riêng vào một bát tô.

    Bước 2: Riềng giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn cho vào một bát con. Các bạn cho thêm mẻ, nước nghệ, 2 thìa cà phê mắm tôm vào bát riềng, dùng đũa trộn đều lên, thêm vào một chút nước lọc. Sau đó, các bạn lọc lấy hỗn hợp nước riềng cho bạn thịt lợn mán ướp khoảng 15 phút, phần bã bỏ đi.

    – Bước 3: Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Rau răm nhặt và rửa sạch, sau đó cũng thái nhỏ. Rửa sạch cà chua và dưa chuột để trang trí món ăn. Ớt sừng thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch bổ múi cau.

    – Bước 4: Dùng một chảo gang đun nóng, cho một chút dầu ăn vào chảo đun sôi ở nhiệt độ cao, phi thơm hành khô, sau đó cho hành tây vào xào rồi thịt lợn mán vào chảo, các bạn đảo đều và nhanh tay để thịt chín và không bị ra nước, luôn giữ bếp ở nhiệt độ cao. Xào nhanh khoảng 3 phút, cho hành hoa, rau răm và ớt cắt lát vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

    Bài viết được biên tập bởi Công Ty Trường Chính Kiệt

    • Đặc sản Tuyên Quang
    • Đặc sản các vùng miền
    • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
    • Trứng vịt muối
    • Rượu ngô Na Hang Tuyên Quang
    • Lợn Mán Tuyên Quang

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Siêu Nhanh Cực Ngon
  • Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Thơm Ngon, Tơi Bông, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Các Món Ngon Dễ Làm Chế Biến Từ Thịt Ngan

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Lườn Ngan Áp Chảo Siêu Ngon
  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng 20M2
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Diện Tích 75M2
  • Thịt ngan là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ chứa thành phần dinh dưỡng cao mà thịt ngan còn rất ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn khác nhau.

    Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số món ngon từ ngan và mẹo vặt hữu ích để các bạn có thể bổ xung vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

    Thịt ngan xào sả ớt ngon

    Để làm được món ngon từ thịt ngan bạn cần chuẩn bị

    + 1/3 con ngan nên lấy phần toàn thịt nạc

    + Xả

    + tỏi, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    + dầu ăn.

    Cách làm món ngon với thịt ngan này rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước sau là được:

    Bước 2: Khi thịt ngan thấm đều gia vị thì cho chảo dầu lên bếp, đến khi đâu sôi nhỏ thì bỏ thêm tí tỏi với sả dầm nát đảo qua cho thơm rồi cho ngan vào xào. Xào đến khi ngan gần chín thì cho ót thái sợi vào rồi đảo lại.

    Bước 3: Nêm gia vị lại cho vừa ăn là được

    Ngan giả cầy

    Món thịt ngan xào xả ớt là một trong các món ngon từ ngan được lựa chọn nhiều trong các bữa ăn.

    Món ngan giả cầy cũng rất đơn giản, để làm món ngon với ngan già như thế này chúng ta cần chuẩn bị:

    + 1 con ngan khoảng 1,5kg

    + 1 bát con mẻ

    + 1 bát con riềng giã

    + 2 thìa mắm tôm đặc

    + Gia vị nêm vừa miệng

    Cách làm món này như sau:

    Bước 2: bạn làm sạch gan rồi nướng qua trên ngọn lửa để cho xém phần da, làm cho da ngan giòn và thơm hơn.

    Bước 3: Sau đó bạn chặt ngan thành miếng vừa ăn. Rồi ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.

    Bước 4: Sau khi ướp thì bạn cho nồi ngan lên bếp lửa và đun vừa lửa. Khi nồi ngan xôi thì bạn đậy vung và giảm lửa nhỏ để đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sắn lại thì tắt bếp.

    Chả ngan nướng riềng mẻ

    Với các món ăn ngon với ngan như thế này bạn có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất tuyệt.

    Chả nướng là những món ngon từ ngan mà các bạn nên biết. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    + 600g phi lê ngan

    + 200g riềng

    + 20g mẻ

    + 10g mắm tôm,

    + 100g lá mơlông

    + 1 quả ớt sừng,

    + 1 thìa cà phê tỏi băm,

    + 2 thìa cà phê sả băm,

    Các bước thực hiện món này như sau:

    Bước 1: Rửa sạch phi lê ngan rồi xắ lát vừa ăn.

    Bước 2: Riềng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng băm nhuyễn 1/2, phần còn lại xắt lát. Lá mơ lông nhặt rửa sạch.

    Cách làm miến ngan

    Bước 4: Cho phi lê ngan, riềng, mẻ, 1/2 mắm tôm, ớt băm, tỏi, sả, màu nghệ, hành lá, đường, hạt nêm, dầu ăn vào bát, trộn đều, để thấm 15 phút. Cho ngan lên bếp than hoặc lò nướng, nướng chín. Nếu bạn nướng trên bếp lửa than thì nên thoa dầu ăn lên vỉ nướng để thịt không bị dính, khi nướng thì nên trở mặt và vẩy nước ướp lên mặt thịt để nó không bị cháy.

    Bước 5: Cho chả ngan lên đĩa, ăn kèm với lá mơ lông, chấm mắm tôm, ớt xắt lát.

    ]Miến ngan là một trong những món ngon dễ làm từ thịt ngan cục kì nổi tiếng tại Việt Nam. Món ngon làm từ ngan này cần chuẩn bị:

    + Ngan: 1/4 con

    + Miến dai: 200g

    + Măng: 200g

    + Hành hoa, mùi tàu, vài cánh nấm hương, 2 củ hành tím

    + Gia vị, hạt nêm

    Cách chế biến món ngon từ ngan

    Bước 1: Bạn mua thịt ngan về rồi làm sạch ngan. Sau đó cho vào nước sôi luộc chín thịt ngan rồi vớt ra ngoài để cho nguội. Bạn nên lóc bớt xương rồi thái miếng mỏng sẽ ngon hơn hoặc bạn cũng có thể chặt thành miếng vừa ăn cũng được.

    Bước 2: Với măng thì bạn thái mỏng, rửa sạch rồi cho vào luộc qua cho nó bớt chua. Sau đó bạn cho măng vào xào kỹ với hạt nêm, gia vị để măng ngấm rồi thả măng vào nồi nước luộc ngan hầm trong khoảng 20 phút cho mềm.

    Bước 3: Hành hoa, mùi tàu bạn làm sạch và rửa sạch. Bạn nhớ giữa nguyên phần cọng trắng, phần lá hành và mùi tàu thái nhỏ.

    Bước 4: Bạn nêm lại gia vị cho nồi canh măng để vừa ăn sau đó cho miến trần chín. Sau đó bạn cho miến ra bát rồi cho thịt ngan đã chặt vào, thêm hành mùi, măng…lên trên.

    Món miến ngan rất ngon và hấp dẫn. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể dùng thêm chanh, ớt, tiêu, dấm tỏi…

    Nấu món ngon với thịt ngan không thể thiếu món nộm ngan. Để làm món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    + Lườn ngan

    + Lạc rang

    + măng củ

    + tỏi, ớt cay, chanh, nước mắm, rau húng chó, rau mùi tàu,

    + Đường, dấm gạo, muối.

    Cách chế biến món ngon từ ngan như sau:

    Bước 1: Bạn mua thịt ngan về và làm sạch bằng cách xát muối hạt lên bề mặ da ngan để làm sạch và làm mất mùi hôi của thịt ngan. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

    Bước 2: với măng thì bạn luộc vài làn rồi vắt ráo nước rồi thái chỉ nó ra. Các loại rau bạn cũng làm sạch và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

    Bước 3: Bạn cho thịt ngan đã sơ chế sạch cho vào nồi nước luộc chín lên. Khi thịt chín thì gắp ra đĩa và để cho nguội bớt rồi dùng tay xé sợi miếng thịt cho vào bát khác.

    Bước 4: Bạn cho thêm măng vào bát thịt ngan rồi cho tiếp dấm + tỏi + đường + ớt + nước mắm. Bạn cho vừa phải theo khẩu vị mà bạn muốn. Tiếp theo bạn trộn đều lên.

    Bước 5: Bạn cho thêm lạc rang và rau húng chó, rau mùi tàu vào và trộn đều lên là được. Vậy là bạn đã hoàn thành một trong những cach nấu món ngon với thịt ngan.

    LOICHUCHAYNHAT.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?
  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • Đùi Tỏi Gà Mỹ Nhập Khẩu Bán Tại Cửa Hàng Tphcm
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • Sườn Bò Làm Món Gì Ngon
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?
  • Vẹm Xanh New Zealand không những là món hải sản được “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian qua mà còn tạo nên cơn sốt thực sự bởi hương vị tuyệt vời của nó.

    Vẹm Xanh New Zealand – những điểm nổi bật khiến vạn người mê

    Đối với những người hay thưởng thức hải sản đều không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu nhìn thấy những con Vẹm Xanh New Zealand ú nần và căng mọng những sớ thịt dày. Đặc biệt hơn, kích cỡ cũng như hương vị của Vẹm không hề thay đổi sau khi trải qua một chặng đường dài như: khai thác từ biển, đóng gói, cấp đông, vận chuyển và chế biến. Vì vậy, khi món Vẹm có mặt trên bàn tiệc ở các nhà hàng sang trọng hay những bữa cơm gia đình, bạn sẽ hoàn toàn cảm nhận trọn vẹn vị ngọt mát khó cưỡng như vừa mới lấy lên từ vùng biển của đảo quốc New Zealand xinh đẹp.

    Cận cảnh đánh bắt Vẹm Xanh New Zealand ở đảo Nam Stewart New Zealand

    Vì được đánh bắt tại vùng đảo có vùng nước biển sạch và trong lành nhất trên Thế giới – đảo Nam Stewart New Zealand, nên Vẹm Xanh ở đây có chất thịt ngọt lừ, thoang thoảng hương vị biển không lẫn vào đâu được. Có thể nói, Vẹm Xanh New Zealand không những mang thương hiệu quốc tế mà còn là món đặc sản nổi tiếng mà bạn phải thưởng thức một lần khi đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này.

    Vẹm Xanh New Zealand chính là món đặc sản nổi tiếng tại đảo quốc mà bạn phải thưởng thức khi đến thăm nơi này

    Thêm một điểm cộng tuyệt đối với món Vẹm Xanh New Zealand là chính là chứng nhận đạt chuẩn 100% organic từ Công ty chuyên Kiểm định Chất lượng An toàn Thực phẩm hàng đầu New Zealand – Asure Quality ( https://www.asurequality.com/ ). Với tiêu chí đánh giá cực kỳ chính xác cũng như nghiêm ngặt bậc nhất trên Thế giới, việc đạt được “danh hiệu organic” đã mang đến sự yên tâm và hài lòng cao nhất cho các thực khách ưa chuộng món ăn này.

    Chứng nhận đạt chuẩn Organic cho sản phẩm Vẹm Xanh New Zealand tại Delicacy

    Vẹm Xanh New Zealand – cảm hứng cho món ăn ngon

    Không những dễ chế biến, Vẹm Xanh New Zealand còn có thể “biến tấu” ra được nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu là người bận rộn, ít dành nhiều thời gian cho việc bếp núc thì bạn vẫn có thể làm được các món ăn “đẳng cấp” để chiêu đãi những người thân yêu. Từ những món đơn giản cho đến những món cầu kỳ, chỉ cần một chút khéo tay, bạn vẫn có thể làm được những món ăn ngon khiến nhiều người trầm trồ đấy.

    Từ món đơn giản…

    Đơn giản nhất là bạn chỉ cần luộc qua nước sôi và dùng cùng với nước chấm ớt xanh. Món ăn này mất tầm 15 – 20 phút để chuẩn bị nên được nhiều gia đình áp dụng triệt để cho những chuyến đi chơi xa.

    Tiết kiệm thời gian nhất là món Vẹm hấp nước chấm ớt xanh

    Hoặc đơn giản mà lại ngon hơn khi bạn chần Vẹm qua nước sôi, quết bơ và sau đó nướng trên than hồng. Mùi thơm phức của Vẹm quyện với mùi béo ngọt của bơ sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc như đang đốt lửa trại trên bờ biển vào những dịp hè.

    Đến những món “công phu”

    Cầu kỳ hơn một chút xíu bạn có thể nấu món Vẹm Xanh New Zealand sốt nước dừa. Đầu tiên bạn cần xay nhuyễn các hỗn hợp bao gồm:

    – 03 tép tỏi băm

    – 01 củ riềng 300g

    – 01 muỗng café tiêu đen

    – ½ muỗng café ớt đỏ và 200 – 300ml nước cốt dừa.

    Sau đó bạn chuẩn bị một chảo sạch và đặt lên bếp đun cho thật nóng. Bạn cho 01kg Vẹm Xanh đã rửa sạch sẽ và để ráo nước vào chảo nóng, để khoảng từ 2 – 3 giây rồi tiếp tục cho dầu và tỏi băm vào sau. Nếu làm ngược lại công đoạn trên thì dễ làm cho chảo bị cháy. Sau khi thịt Vẹm săn lại thì tiếp tục cho các hỗn hợp đã xay nhuyễn vào trong chảo, để nhỏ lửa, liu riu trong tầm 05 – 10 phút cho đến khi Vẹm thấm đều hết các gia vị thì bắt ra khỏi bếp, múc ra dĩa và trang trí theo cách của bạn. Món Vẹm Xanh New Zealand sốt nước dừa ăn tuyệt ngon với bánh mì nướng. Vị béo thơm, đậm đà chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho những dịp cuối tuần.

    Vẹm Xanh New Zealand sốt nước cốt dừa chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên cho những ngày cuối tuần

    Món ngon dễ làm tiếp theo chính là món Vẹm Xanh New Zealand sốt chua ngọt. Vị chua ngọt có thể nói khá “chiều” vị giác cho hầu hết các thực khách, kể cả những thực khách khó tính nhất. Trước khi chế biến cho, bạn cần chuẩn bị trước:

    – 01kg Vẹm Xanh New Zealand

    – 02 củ hành tím băm

    – ½ súp tương hột bằm nhuyễn

    – 01 muỗng café súp dấm trắng

    – 01 muỗng café súp dấm đỏ

    – 01 muỗng bột năng

    – 01 chén nước dùng gà hay xương heo.

    Đầu tiên, Vẹm Xanh sẽ được trụng nước sôi cho đến khi đạt độ chín vừa. Sau đó cho 02 muỗng dầu vào chảo nóng, phi hành, tỏi, ớt, tương hột vào cho thơm và sau đó đổ nước dùng vào sau. Tiếp theo cho muối, dấm trắng và dấm đỏ vào chảo. Nêm sao cho đến vị chua ngọt là được. Cho thêm bột năng vào cho sốt trở nên sánh mịn và tăng phần hấp dẫn về mặt thị giác. Công đoạn cuối cùng là cho Vẹm Xanh New Zealand vào hỗn hộp sốt và đảo đều tay trong vòng 2-3 phút cho đến khi thịt chín mềm là bắt ra bếp là dùng ngay được. Món Vẹm sốt chua ngọt cực kỳ bắt miệng khi dùng chung với cơm nóng hoặc thưởng thức cùng với Vang Pháp. Món ăn này chắc chắn sẽ mang đến những dư âm khó tả cho những buổi chiều mưa tí tách hoặc những buổi tối hàn huyên với bạn bè.

    Vẹm Xanh sốt chua ngọt chắc chắn là lựa chọn số 1 cho những tối hàn huyên với bạn bè

    Với Vẹm Xanh New Zealand, bạn hoàn toàn có thể “sáng tạo” cho riêng mình những món ăn ngon ngất trời mây bằng những công thức cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, Vẹm còn là bài thuốc tự nhiên cực kỳ hiệu nghiệm cho các vấn đề về xương, khớp, sụn nên càng thưởng thức, cơ thể càng được tiếp thêm “chất bổ” để đẩy lùi các nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy, không phải khó hiểu khi Vẹm Xanh New Zealand là sản phẩm được yêu thích nhất tại Delicacy trong thời điểm hiện tại.

    Delicacy/ Thưởng thức tinh hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon
  • Nấu Các Món Ăn Từ Chả Cá Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Bao Tử Heo Sạch
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,605】
    1. Thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ như sau: Đậu bắp rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết nhớt. Thịt bò thái mỏng, ướp tỏi, bột canh, hạt tiêu. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng to. Bắc chảo lên bếp, xào tái thịt bò rồi trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành khô, cho đậu bắp và mộc nhĩ vào xào cùng, cuối cùng đổ thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị là hoàn thành.

      Thịt bò cuộn đậu bắp nướng (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm thịt bò cuộn đậu bắp nướng như sau: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống. Trụng đậu bắp sơ qua nước sôi cho ra nhớt, đậu khi nướng cũng nhanh chín hơn. Thịt bò thái miếng to, mỏng, ướp với dầu hào, dầu hạt điều, hạt tiêu, bột chúng tôi ngấm gia vị. Trải thịt bò ra, cho đậu bắp vào cuộn tròn, xiên qua xiên tre rồi nướng trên than hồng cho tới khi bò chín tái là chuẩn ngon.

      Đậu bắp xào thịt gà (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

    Cách làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo. Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội; nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

    Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

    Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo – việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Cá Hố Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • 15 Món Ngon Từ Giò Heo Bổ Dưỡng Làm Đẹp Da, Lợi Sữa, Phục Hồi Sức Khỏe
  • Thịt Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon
  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô
  • Cá basa phi lê (cá basa fillet) chính là phần thịt cá basa loại bỏ phần đầu và phần xương, sau đó được đóng thùng bảo quản lạnh bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Sau khi mua về chỉ cần rã đông và chế biến, cá vẫn giữ được độ tươi, ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Chỉ với một miếng cá basa phi lê mua ở siêu thị về bạn sẽ có muôn cách để chiến biến các món ăn vô cùng hấp dẫn. Dù bạn có thích chiên, nướng, hấp hay sốt chua ngọt thì tất cả đều được mình chia sẻ trong này viết này.

    Mách nhỏ những món cá basa phi lê chiên hấp dẫn

    Nhanh, gọn lẹ với cá basa phi lê chiên áp chảo

      Cá chiên áp chảo nhanh, ít nguyên liệu vô cùng thích hợp với các bạn bận rộn không có thời gian để chuẩn bị một món ăn cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
      Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch và cắt miếng cá phi lê vừa ăn rồi trộn với gia vị gồm: nước mắm, tiêu xay, mật ong, tỏi băm nhuyễn, rồi trộn đều cho vào tủ lạnh trong 5 – 10 phút để cá thấm gia vị.
      Cuối cùng bạn chỉ cần bắt dầu khử tỏi rồi cho cá đã ướp gia vị vào để chiên như bình thường là được. Món này mà ăn với nước chấm chanh mù tạt là ngon tuyệt vời luôn.

    Nếu xét về tính nhanh gọn lẹ thì món này chỉ sau cá chiên áp chảo thôi bạn ơi, đầu tiên bạn cũng chuẩn bị cá basa, sả, ớt, bột nghệ và muối.

    • Ướp gia vị cho cá gồm: ớt và sả bầm nhuyễn, một ít muối và bột nghệ, trộn đều rồi chờ 5 – 10 phút sau mới chiên.
    • Chiên cá: bắt dầu lên bếp, cho hành tím vào phi cho thơm rồi bạn mới bỏ cá vào chiên. Lưu ý để cá vẫn giữ được độ mềm thì bạn có thể thấm qua một lớp bột chiên giòn mỏng sau khi đã ướp gia vị

    Không ngán cơm khi có Cá basa chiên sốt me

    Thỉnh thoảng những món có chút cay cay chua chua lại khá bắt cơm trong những món ăn của người Việt, với cá basa thì bạn cũng có thể nhanh chóng làm được một món như thế.

    • Chỉ cần có 500g cá basa phi lê, 2 muỗng sốt ướp thịt cá, 2 củ sả bầm nhuyễn và 2 muỗng nước cốt me.
    • Ướp thịt: sau sơ chế cá basa phi lê, bạn cho sốt ướp thịt, sả bầm, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào rồi để thấm gia vị trong 5 – 10 phút.
    • Nướng thịt: Xếp cá vào khay nướng ngay ngắn, rưới đều dầu lên mặt cá rồi bắt đầu nướng. Lưu ý cá sẽ lâu chín hơn thịt nên bạn cần canh thời gian hợp lý hơn. Nhớ trở cá để được 2 mặt vàng đều.
    • Chiên cá nướng với sốt me: Gắp cá chín ra chảo, đổ đều 2 muỗng me lên cá rồi đảo đều và nhẹ nhàng cá cho đến khi nước sốt me thấm vào cá sền sệt thì nhắc bếp. Nếu thích bạn có thể cho một ít đậu rang lên bề mặt.

    Món này bạn có thể ăn với cơm cùng với rau cải xoong, cũng có thể ăn với bún hoặc cuốn bánh tráng.

    Bật mí cá basa chiên giòn nhâm nhi cuối tuần

    Món này hơi cầu kỳ, phức tạp một chút nhưng ăn với cơm hoặc lai rai với bạn bè đều rất tuyệt vời đấy. Còn chờ gì nữa bắt tay làm ngay thôi.

    • Đầu tiên chuẩn bị 500g cá basa phi lê, 130g bột mì, 2 quả trứng, 130g vụn bánh mì, gia vị gồm tiêu, ớt bột, muối và nước tương.
    • Tiếp theo là ướp gia vị: Sau khi rửa sạch, thái vừa ăn miếng cá, bạn cho tiêu, ớt bột, muối và tương vào trộn đều. Rồi để cho cá thấm gia vị trong 5 – 10 phút.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần bắt dầu lên và chiên cho đến khi cá vàng đều là được. Món này ăn với tương ớt thì ăn mãi không chán mà không cần phải ra nhà hàng hay các quán thức ăn nhanh rồi.

    Cá basa phi lê hấp bông cải xanh

    Nếu bạn đã ngán những món đầy dầu mỡ và đang mong muốn một món cá giàu dinh dưỡng, ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa nhưng không ngán thì cá basa phi lê hấp bông cải xanh hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu ấy.

    • Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu: 1 miếng phi lê cá, 1 búp bông cải xanh, 1 củ cà rốt, hành và đầy đủ gia vị.
    • Chế biến: cá phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng. Lưu ý bạn có thể bỏ cá vào tủ lạnh để dễ cắt.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần đặt lên xửng rồi hấp trong vòng 10 phút.

    Muốn nhanh chóng có nhanh chóng, ăn với cơm cũng được, với bún hay ăn không đều rất tuyệt phải không nào. Không chỉ ngon, bổ mà còn đa dạng cách chế biến. Như vậy chị em đã không còn đau đầu cách chế biến cá basa phi lê như thế nào cho đơn giản hay lạ miệng nữa rồi đúng không!

    About Bích Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Fillet Phần Đuôi Xuất Khẩu
  • Cá Ngừ Fillet Cắt Hạt Lựu Xuất Khẩu
  • 5 Món Ngon Từ Dâu Tây Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Hà Nội
  • +10 Món Ăn Làm Từ Hạt Dẻ Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Núi Ninh Bình Đặc Sản Thơm Ngon Và Cách Chế Biến
  • Món Ngon Đậm Phong Cách Pháp: Ốc Sên Sốt Bơ Tỏi
  • Bật Mí Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Ốc Sên Của Người Pháp
  • Với Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Siêu Hấp Dẫn
  • Ốc núi có mặt ở rất nhiều nơi trên cả nước nhưng tập trung chủ yếu ở vùng núi đá vôi thuộc huyện Nho Quan, Tam Điệp, Yên Mô tỉnh Ninh Bình. Phần lớn thời gian loài ốc này sống trong hang chỉ đến mua mưa từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 hàng năm chúng mới bò ra ngoài kiếm ăn và sinh sản. Đây cũng là lúc người dân đổ xô đi bắt ốc núi về ăn, bán.

    Ốc núi không phát triển theo chiều dọc như các loài ốc khác mà phát triển theo chiều ngang, mình dẹp, miệng loe ra có màu trắng sữa. Do chủ yếu ăn lá cây trên núi, có cả những cây thuốc quý vì vậy thịt của chúng rất thơm và bổ dưỡng, tốt cho cơ thể.

    Chuẩn bị: Ốc núi, nấm đông cô, gừng, hành tây, giò sống, gia vị.

    Ốc sau khi làm sạch, khều ruột ra và làm sạch ruột bằng cách rửa với muối. Vỏ ốc không vứt đi mà giữ nguyên. Sau đó bạn băm ruột ốc, trộn với giò sống cùng nấm đông cô, gừn, hành tây đã băm nhỏ.

    Sau đó hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Pha một bát nước chấm là bạn đã có món ốc hấp gừng thơm ngon.

    Với món ăn này bạn cần chuẩn bị: Ốc núi, sả, ớt, đường, dừa nạo, một bát nước chấm ốc, tương ớt.

    Bạn rửa sạch ốc. Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo. Khi dầu sôi thì cho sả ớt vào. Tiếp tục cho ốc đã rửa sạch để nguyên vỏ. Sau đó bạn cho nước chấm ốc đã pha sẵn vào chảo và đun.

    Thêm các gia vị như đường, tương ớt, dừa nạo. Vừa cho gia vị bạn vừa đảo nhanh tay và nếm xem đã vừa chưa.

    Bạn không nên xào ốc quá kỹ mà chỉ để ốc chín tới ăn sẽ giữ được vị thơm dai của thịt ốc chứ không bị khô quắt. Cho ốc ra đĩa hoặc bát tô. Bạn dùng nước xào ốc để làm nước chấm khi ăn.

    Nguyên liệu cho món này gồm có: Ốc núi, nước mắm, tiêu, ớt, tỏi, bột ngọt, rau răm và cần có bếp than.

    Trước tiên bạn luộc sơ qua ốc đã được rửa sach để vảy ốc rơi ra. Pha nước mắm cùng tiêu, tỏi băm nhỏ, bột ngọt.

    Ốc nướng làm theo cách này rất vừa ăn, vừa ngọt mặn, vừa giòn, hơi cay. Thịt ốc thơm ăn với nước bên trong rất ngon miệng.

    Ngoài ra bạn còn có thể làm món ốc luộc, ốc xào me, ốc nấu… cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mít Xào Dừa Kiểu Mới, Ngon Chưa Từng Thấy
  • 【4/2021】Hướng Dẫn Cách Luộc Ốc Vôi Không Bị Tanh Trước Khi Chế Biến Món Ăn Ngon【Xem 546,975】
  • Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt
  • Cách Luộc Ốc Ngon Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Óc Heo Nấu Bát Bửu Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Từ Đậu Hũ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà
  • Đối với những người lựa chọn phương pháp ăn chay, chắc chắn không thể thiếu các món chay từ đậu hũ trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Đậu hũ là nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua và có quanh năm nên bất cứ khi nào bạn cũng có thể tìm mua nguyên liệu này để chế biến thành những món ăn chay đa dạng, hấp dẫn và kích thích ăn ngon miệng hơn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm món chay từ đậu hũ nhồi thập cẩm:

    • 3 miếng đậu hũ chiên
    • 1 củ cà rốt
    • 20g nấm rơm búp
    • 3 tai nấm mộc nhĩ
    • 1 củ đậu
    • 1 nhánh hành boaro
    • 2 nhánh ngò rí
    • 3 trái cà chua
    • ½ trái thơm
    • 1 trái ớt sừng
    • Các gia vị nêm nếm món chay từ đậu hũ: Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đậu hũ mua về, rửa sơ qua nước lạnh để ráo nước rồi cắt làm đôi. Dùng muỗng moi bớt phần ruột màu trắng ở bên trong miếng đậu bỏ ra tô riêng. Sau khi moi hết ruột thì bạn cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng giòn để làm lớp vỏ nhồi nhân.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn.
    • Nấm mộc nhĩ ngâm qua nước nóng cho nấm mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi thái sợi mỏng vừa ăn.
    • Nấm rơm búp cắt bỏ phần chân nấm, để làm sạch và khử bớt độc thì cho nấm vào chậu nước muối pha loãng ngâm chừng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Thái nấm rơm thành hạt lựu.
    • Hành boaro băm nhuyễn
    • Ngò rí cắt khúc.
    • Cà chua thái múi cau rồi băm nhuyễn.
    • Thơm băm nhuyễn.

    Bước 2: Làm phần nhân nhồi đậu hũ

    • Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành boaro rồi cho cà rốt, củ đậu, nấm mộc nhĩ và nấm rơm vào xào sơ cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn tiếp tục cho phần đậu hũ màu trắng vào xào chung với các nguyên liệu trên.
    • Nêm nếm hỗn hợp nhân nhồi đậu hũ sao cho vừa ăn với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt. Sau khi hỗn hợp nhân vừa chín tới thì rắc 1 ít tiêu xay vào trộn chung cho ngấm gia vị. Đổ hỗn hợp nhân ra tô.

    Bước 3: Thực hiện làm món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt

    • Đeo bao tay, múc một ít hỗn hợp nhân nhồi vào trong lớp vỏ đậu hũ chiên giòn. Dùng tay nén nhẹ để ấn phần nhân đầy kín vỏ đậu hủ. Lưu ý chỉ nhồi với số lượng vừa đủ, tránh nhồi quá nhiều dễ làm miếng đậu bị nứt khi rim với nước sốt.
    • Tiếp tục nhồi phần nhân còn lại cho đến khi hoàn thành hết số đậu hũ cần chế biến.
    • Làm nước sốt chua ngọt rim đậu hũ nhồi thập cẩm: Bắc chảo dầu lên bếp, cho 1 ít hành boaro băm nhuyễn vào xào cho đến khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua và thơm băm nhuyễn vào xào. Xào cho đến khi cà chua mềm và tạo màu nước sốt thì cho 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít sa tế và 1 ít ớt thái lát, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Sắp xếp từng miếng đậu hũ nhồi vào vào chảo, đổ phần nước sốt chua ngọt vào ngập kín hết các miếng đậu hũ rồi rim trên lửa nhỏ liu riu trong khoảng 15 phút. Khi thấy phần nước sốt sánh và sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt

    • Gắp từng miếng đậu hũ nhồi nhân thập cẩm ra đĩa, múc phần nước sốt chua ngọt dưới lên trên. Rắc 1 ít tiêu và trang trí thêm ngò rí, ớt thái lát. Xung quanh trang trí cà chua và dưa leo thái lát.
    • Món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc thêm vào thực đơn ăn trưa, ăn tối.

    3. Yêu cầu đối với các cách thực hiện những món chay từ đậu hũ:

    Chế biến các món chay từ đậu hũ vốn không khó, chỉ cần bạn tìm mua các nguyên liệu tươi sạch và tùy vào nhu cầu, sở thích ăn uống mà áp dụng công thức nấu nướng phù hợp. Đối với món đậu hũ nhồi nhân thập cẩm sốt chua ngọt, bạn cần moi hết phần ruột bên trong, chiên giòn lớp vỏ ngoài rồi mới cho phần nhân đậu hũ vào nhồi.

    Sau khi nhồi thì cho từng miếng đậu vào rim với sốt chua ngọt chuẩn bị từ trước, nêm nếm đậm đà vừa ăn nên chỉ cần rim thêm 10 phút là đã có ngay món chay ngon miệng, hấp dẫn.

    Chúc các chị em nội trợ chế biến các món chay từ đậu hũ thơm ngon, lạ miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Tại Nhà Cực Ngon
  • 6 Bước Làm Món Sushi Đơn Giản Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua Chuỗi Nhà Hàng Nhật Bản Hà Nội
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Đơn Giản Từ Yến Sào Cho Bé Yêu Nhà Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Củ Cải Trắng
  • 40 Món Ngon Đãi Tiệc Làm Cỗ Sang Trọng Tại Nhà Lạ Miệng Dễ Làm Nhất
  • Mì Sợi Ý Spaghetti Divella Số 8
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch Giảm Cân
  • Cách Làm 3 Món Bánh Yến Mạch Dễ Dàng, Nhanh Chóng Và Bổ Dưỡng Với Vài Nguyên Liệu Cơ Bản
  • Cách chưng yến với đường phèn như thế nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    -Yến sào tinh chế : 1 tổ

    – Đường phèn: Tùy khẩu vị

    – Nước sạch

    – Nồi nắp kiếng để có thể tiện theo dõi quá trình chưng yến (Nếu có thể thì bạn nên dùng thố chưng yến)

    – Một chén sứ nhỏ, có nắp để đựng yến trong quá trình chưng

    – Một chút gừng (có thể có hoặc không)

    Cách chưng yến sào với đường phèn

    1. Ngâm yến vào nước sôi để nguội khoảng 20-30 phút (nếu có những chỗ yến chưa tan thì bạn dùng tay bóp nát ra), sau đó bạn dùng rây để bỏ nước của yến đi và cho yến vào chén sứ nhỏ. Bạn đổ nước sạch vào cho ngập hơn yến 1 chút, bắt đầu cho vào nồi chưng.
    2. Trong quá trình đợi yến chín thì nếu bạn muốn ăn thêm gừng để cho đỡ lạnh bụng thì bạn cạo vỏ gừng và cắt thành miếng hoặc sợi nhỏ. Khi yến chín thì bạn tắt bếp, cho đường phèn và gừng đã thái sẵn vào, đảo đều là xong. Đợi nguội thì bạn nhấc chén yến ra.
    3. Yến chín bạn có thể ăn nóng, hoặc để nguội ăn cũng rất ngon. Khi ăn thì bạn chia nhỏ ra, mỗi ngày ăn khoảng 5gr và ăn đều đặn sẽ phát huy được tác dụng bồi bổ sức khỏe nhất.

    Lưu ý khi chế biến yến chưng đường phèn

    1. Nước trong thố phải ngập hết lượng yến muốn chưng. Để có đủ nước cho yến nở to, bạn không nên cho nước quá ít khi làm món yến sào chưng đường phèn. Nhưng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể gia giảm nước để tạo ra món ăn đặc hay lỏng theo ý thích. Nhưng các bạn nên cho nước ngập hết phần yến trong thố.
    2. Mực nước bên trong thố (bao gồm yến, nước, và các thành phần khác) không nên vượt quá 70-80% (khoảng ¾) chiều cao của thố. Phần yến bên trong thố sẽ từ từ nở ra khi nhiệt độ tăng lên, nước trong thố sẽ dâng lên và có thể mang theo một lượng yến trào ra ngoài (nếu nước quá nhiều), vô cùng lãng phí.
    3. Nấu với lửa vừa và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 70-80oC. sẽ mất công dụng nếu nấu yến sào ở nhiệt độ cao hoặc trực tiếp trên lửa. Chất Protein có trong yến sào cũng sẽ bị mất khi tiếp súc với nhiệt độ quá cao. bạn hãy luôn nhớ để lửa vứa và nhỏ khi chưng yến sào và giữ cho nhiệt độ bên trong thố yến luôn ở mức khoảng 70-80oC.
    1. Thời gian chưng yến phải đủ lâu. Nếu bạn muốn thưởng thức món yến sào chưng đường phèn với hương vị đậm đà, sợi yến có độ dai dai, giòn giòn, bạn có thể nấu trong khoảng thời gian 20-30 phút, sau đó để trong nồi thêm 20 phút nữa. Đối với người già yếu hoặc trẻ nhỏ nếu bạn muốn cơ thể có thể hấp thu các dưỡng chất của yến sào một cách tốt nhất, bạn nên chưng thêm cho tới khi yến tan ra (có khi thời gian chưng phải lên đến 5-6 giờ).
    2. Nếu không có thời gian nấu yến bằng bếp lửa, bạn có thể dùng thố điện để chưng yến, nhưng đừng quên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp.
    3. Cho thêm một lát gừng mỏng vào yến sào chưng đường phèn. Gừng có tác dụng trung hòa tính lạnh của yến sào, giúp bạn ấm bụng hơn khi ăn. Ngoài ra, gừng còn làm tăng thêm hương vị cho bát yến.
    4. Chỉ nên cho đường phèn vào sau cùng hoặc khi đã tắt lửa để yến có thể nở to hơn trong khi nấu, đồng thời giúp giữ được hương vị nguyên thủy của yến.
    5. Bạn có thể hâm nóng yến sào khi ăn nếu muốn. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dùng lò vi sóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng.

    Với những chia sẻ trên mong rằng các bạn sẻ giúp các bạn chế biến yến sào chưng đường phèn giữ được dưỡng chất tốt nhất của yến sào mà không gây lãng phí.

    Món yến sào chưng đường phèn là một món ăn thông dụng và được xem là món ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến nhất khi nhắc đến yến sào. Mặc dù đơn giản, dễ làm nhưng nếu không lưu ý đến cách chưng đúng thì bạn sẽ vô tình làm mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng quý báu trong yến sào. Bạn nên ăn đều đặn hàng ngày, hoặc cách ngày thì sẽ giúp tăng cường được sức khỏe, giúp chống đỡ lại bệnh tật.

    Nước yến chưng sẵn

    Cháo yến thịt bằm

    Làm cháo yến. Cháo là món ăn rất phổ biến đối với các bé 1 tuổi. Thay vì nấu cháo với các nguyên liệu như thịt bằm, xương hầm, củ quả…Sao mẹ không thay bằng yến? Yến sào dùng để nấu cháo cũng rất ngon và bổ. Tuy nhiên, khi nấu nên chú ý tách yến thật nhuyễn và nấu kĩ để dễ ăn hơn.

    Làm yến sào cho bé 1 tuổi thật ra không quá khó đúng không bố mẹ? Chỉ cần chúng ta kĩ lưỡng, cẩn thận và dành nhiều thời gian thì đã có ngay món yến cho con rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Dễ Ăn Nhanh Hấp Thụ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé
  • Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Hầm Sữa Tươi Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Các Bước Chế Biến Món Gỏi Tôm Hùm Thập Cẩm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây
  • Cách Luộc Tôm Ngon Top 7 Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Cách Làm Tôm Hùm Mù Tạt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Hùm Phô Mai Bỏ Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Các món gỏi ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị và sự bổ dưỡng đặc biệt của nó.

    Các món gỏi cá, sushi, nem cuốn… là những món ăn được lựa chọn rất nhiều.

    Hôm nay BETOM sẽ hướng dẫn cả nhà làm GỎI TÔM HÙM THẬP CẨM tại nhà nha.

    Dinh dưỡng từ món gỏi tôm hùm thập cẩm

    Gỏi là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và lại rất mát, phù hợp với thời tiết ngày hè. Một bữa ăn có tới 80% món ăn chưa qua nhiệt sẽ giúp cơ thể giải độc. Gỏi tôm hùm rất tốt cho những người muốn giảm cân. Có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể và phòng chống bệnh thấp khớp.

    Đặc biệt, tôm hùm có chứa các axit béo thiết yếu, omega-3 giúp tăng cường vận chuyển máu tới tim và tới da.

    • Chanh vắt lấy nước cốt
    • Ngó sen cắt khúc 3cm, ngâm vào hỗn hợp nước và giấm, đường vớt ra để ráo
    • Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ và bóp qua một chút đường cho có vị ngọt
    • Rau mùi, rau thơm, húng quế nhặt sạch rửa và để ráo
    • Lạc rang bóc vỏ và đập dập
    • Dưa leo rửa sạch, cắt hai đầu và chà sát cho bớt mũ, cắt làm tư bỏ ruột và cắt khúc khoảng 4 cm
    • Ớt rửa sạch băm nhỏ làm nước chấm và để lại 1 quả tỉa hoa để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt
    • Làm sạch tôm hùm bằng nước sạch
    • Cho tôm hùm vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm ít muối rồi bắt đầu luộc trong 20 phút để thịt và gạch tôm được chín đều.
    • Tôm hùm luộc chín tới, màu đỏ đẹp mắt, thịt trắng, chắc.
    • Lột vỏ, lấy thịt, xé nhỏ ra.
    • Làm nước mắm trộn gỏi là một khâu quan trọng nhất để có một món gỏi thơm ngon.
    • Hỗn hợp gồm nước mắm, đường, tỏi, chanh tỉ lệ vừa phải tùy vào khẩu vị của mỗi người.

    Chiên bánh phồng tôm lửa nhỏ và dầu nhiều để bánh vàng đều và đẹp mắt

    • Cho ngó sen, cà rốt, dưa leo, tôm vào một cái tô lớn cho dễ trộn.
    • Rưới nước mắm trộn gỏi từ từ vào hỗn hợp trên cho hợp với khẩu vị của mình.
    • Vừa rưới vừa trộn nhẹ tay cho đều
    • Rưới thêm 1/2 thìa tiêu cho món ăn thêm đậm đà và dậy mùi thơm.
    • Đảo nhẹ tay trong vòng 2 phút, bạn không nên đảo nhiều sẽ khiến gỏi bị nát.
    • Để 5 phút cho gia vị ngấm đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Cho gỏi vào đĩa và rắc vừng rang đã giã nhỏ lên trên. Cho thêm vài lát ớt hay ớt đã tỉa hoa và một ít rau mùi lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Món này sẽ ăn kèm với bánh phồng tôm. Để phồng tôm đã chiên ra đĩa Vị cay cay, ngọt ngọt của gỏi hòa quyện với miếng bánh phồng tôm giòn tan thì còn gì bằng.

    Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, nước chấm và bánh phồng tôm tạo nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn mà các bạn sẽ không cưỡng lại được. Quả là một món ăn tuyệt vời đúng không các bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Thái Lan
  • Lạ Lùng Làng Nghiện Ăn ‘tôm Bay’
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Những Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Alaska Canada
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Alaska Tại Nhà
  • Tin tức online tv