Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Trong số các món ăn chế biến từ thịt heo, món thịt rán và món thịt kho là 2 món khoái khẩu với mọi người nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu thịt kho và nướng thơm ngon đúng điệu.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo: thịt kho tàu nước dừa

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400g thịt ba rọi, 5 quả trứng vịt, 1 quả dừa, hành khô, tỏi, hành lá, 2 quả ớt, gia vị nấu ăn, bột tiêu, dầu ăn, nước màu.

    – Cách nấu các món ăn chế biến từ thịt heo với trứng vào thịt như sau:

    + Làm sạch thịt heo, thái miếng vuông vừa kho, lấy một ít gia vị ướp thịt khoảng 20 phút.

    + Luộc chín trứng vịt, bóc vỏ rồi bổ dọc làm 2 phần bằng nhau.

    + Làm sạch hành lá và ớt, thái nhỏ.

    + Băm nhỏ hành khô và tỏi, cho lên nồi dầu ăn đang đun nóng để phi thơm.

    + Cho thịt vào xào săn, nêm thêm nước màu dừa, gia vị vừa ăn và ớt vào nồi thịt kho.

    + Chặt dừa, lấy nước cho vào nồi thịt đang bắt đầu cháy cạnh.

    + Nấu sôi nồi thịt kho, vặn nhỏ lửa, hớt bọt.

    + Nước cạn 1 nửa thì cho trứng vào nồi, đảo nhẹ, tiếp tục nấu tới khi nước sánh mịn.

    + Nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

    + Rửa sạch hành lá, thái nhỏ cho vào nồi thịt kho, đảo đều, tắt bếp.

    Các món ăn chế biến từ thịt heo

    Các món ăn chế biến từ thịt heo ngon thứ 2 là: thịt rán giòn bì

    – Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn ngon chế biến từ thịt heo này: 1 miếng thịt ba rọi (500g), 1 gói ngũ vị hương, 1 bát con dầu hào, 1 thìa hành tỏi băm, 3 cây sả, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, dầu ăn, muối.

    – Cách rán thịt heo giòn bìm, thơm ngon – các món ăn chế biến từ thịt heo:

    + Rửa sạch thịt heo, dùng khăn sạch lau khô.

    + Làm sạch sả, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào tô đựng ngũ vị hương, dầu hào, đường, tỏi, bột canh. Trộn đều hỗn hợp này lên rồi thoa đều lên phần thịt lạc và phần thịt mỡ của miếng thịt.

    + Dùng nước cốt chanh và 1 thìa café muối trộn đều rồi chà lên phần da của miếng thịt.

    + Sau 20 phút, đun nóng dầu ăn, cho miếng thịt vào chiên vàng đều các mặt.

    + Lấy ra, đặt lên đĩa có giấy thấm dầu ăn

    + Đợi nguội, thái nhỏ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Lợn Đen Hun Khói
  • Cách Làm Thịt Lợn Hun Khói Tây Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Mẹo Hay Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt heo ăn ngon

    Có nhiều cách chế biến các món ăn từ thịt heo như chiên, xào, nướng, kho. Mỗi một cách lại cho chúng ta rất nhiều món ăngon khác nhau mà thời gian chế biến thì lại nhanh gọn. Và hầu hết các món ăn ngon từ thịt heo này khi đặt vào mâm cơm, nó đều mang tới cảm giác ngon miệng cho người ăn nên bạn có thể yên tâm thực hiện nó ngay trong căn bếp của bạn.

    Nguyên liệu:

    – 150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)

    – 2 bìa đậu rán mỏng

    – 100g thịt lợn nạc

    – 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.

    – Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

    – Đậu rán cắt ngang thành sợi.

    – Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.

    – Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng cút

    – Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    – Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    – Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    – Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

    – Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Nạc Đảm Bảo Hết Veo Nồi Cơm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị
  • Thức Ăn Cho Người Ung Thư Gan Như Thế Nào Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 17 Món Ăn Cho Người Mắc Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày và cả trong ngày tết, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta. Tuy nhiên việc chế biến các món heo như thế nào để có thể tận dụng hết những chất dinh dưỡng có trong thịt heo lại là điều không phải ai cũng biết.

    Thịt heo cuộn măng là món ăn khá mới có sự kết hợp với măng, nấm để món ăn không quá ngán vừa giòn giòn thơm ngon.

    6 dải thịt heo thái mỏng

    1 cây măng

    1 hộp nấm ngọc chấm xám

    2 nhánh hành lá

    Bột bắp, dầu hào, gia vị

    Bước 1: Măng chị em gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau đó thái miếng nhỏ hình chữ nhật.

    Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc.

    Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Bước 2: Trải từng miéng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn.

    Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, đặt từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều.

    Bước 4: Hòa tan bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.

    Bước 5: Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, rưới sốt lên trên là xong.

    Đây là món ăn mà một số gia đình hay lựa chọn cho ngày tết để bữa ăn không bị ngán, mỗi vùng miền sẽ có các cách chế biến khác nhau để món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị.

    Bước 1: Thịt ba chỉ nên lựa loại da mỏng, mỡ trắng, giòn, sau đó rửa sạch với nước muối loãng để thịt sạch hơn và để ráo.

    Cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn ướp với ít nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập giập trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Trong khi đợi thịt thấm gia vị chị em làm nước màu bằng cách cho đường vào chảo nhỏ, đun đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước đến khi sền sệt là được.

    Bước 3: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, sau đó xốc với ít muối, sau đó cho vào cùng thịt ướp trong 15 phút,

    Bước 4: Cho thịt và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến khi thịt hơi săn thì thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được.

    Sau đó đun sôi lần 2 thì nêm nếm gia vị vừa ăn, để lửa riu riu tới khi thịt và củ cải mềm, thêm ít ớt sừng để tăng vị cay nếu thích.

    300g thịt ba chỉ ( chọn thịt có nạc, mỡ và bì)

    4 củ sả

    2 quả ớt

    1 củ tỏi

    1 củ hành khô

    Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

    Bước 1: Thịt ba chỉ chị em rửa sạch, để ráo và thái miếng mỏng hoặc to vừa ăn.

    Sả bóc lớp ngoài, thái chéo mỏng

    Ớt rửa sạch, bổ dọc bỏ hạt và thái chéo mỏng

    Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn

    Uớp thịt với ít sả, ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu trong 20 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đều đến khi thịt hơi săn thì thêm ít muối vừa ăn thì tắt bếp, dọn ra dĩa với ít hành, ngò để món ăn thêm đẹp mắt.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Ốc
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 27+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Bổ Dưỡng Cả Đông Lẫn Hè
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Thịt heo chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Đối với thịt heo khi mua về, các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt heo, Sau đó các bạn hãy rửa lại với nước và tiếp theo Các bạn hãy thái miếng vừa ăn.

    Các bạn hãy tập thịt heo với các gia vị để thịt heo ngắm điều gia vị trong vòng khoảng hai mươi phút.

    Bước 2. Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì các bạn hãy đem thịt đi chiên giòn, nếu thấy thịt còn bám nhiều dầu mỡ thì các bạn hãy dùng giấy thấm để thấm dầu, giúp miếng thịt khi ăn không quá béo.

    Bước 3. sau khi chiên thịt xong thì các bạn hãy đem thịt trộn với tỏi các bạn đã phi vàng trước đó, tiếp theo Các bạn hãy dọn thịt xóc tỏi ra dĩa.

    Thịt heo hầm cà rốt

    Bước 1: Các bạn chọn thịt heo để hầm cà rốt là loại thịt ba chỉ ngon, Sau đó các bạn hãy đưa về rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước thái miếng vừa ăn.

    Bước 2. Đối với gừng các bạn cần phải cạo sạch vỏ, thái lát mỏng, hành lá các bạn hãy nhặt bỏ rễ và những lá vàng, Sau đó các bạn hãy rửa sạch, đối với phần trắng của hành lá các bạn hãy đem thái nhỏ. Đối với tỏi các bạn hãy bóc vỏ, sau đó đập dập và thái nhỏ. Cà rốt thì các bạn hãy gọt hết vỏ sau đó cắt với miếng dày vừa ăn.

    Bước 3. Đối với thịt các bạn hãy bỏ vào nồi để luộc, Bạn hãy bỏ vào nồi luộc thịt khoảng 1 củ gừng để làm giảm mùi hôi của thịt, giúp thịt có hương vị thơm ngon.

    Sau khi thịt sôi thì các bạn hãy vớt ra và để ráo Sau đó các bạn hãy rửa lại với nước sạch và để ráo.các bạn tiếp tục cho thịt vào một cái chảo và bật bếp lên đến khi các bạn thấy mặt của thịt hơi vàng thì các bạn hãy tắt bếp.

    Thịt heo rang muối ớt

    Bước 1. đối với món thịt heo rang muối ớt thì các bạn hãy lựa chọn loại thịt heo ba chỉ nhưng hơi mỡ tí xíu cũng được, Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước và Thái những miếng vừa ăn, không nên thái quá mỏng Vì khi ta chiên thịt sẽ không được đẹp.

    Bước 2. Tiếp theo các quan hãy cho thịt vào chảo để rang, đề thi thì ra mỡ đều khi các bạn hãy cho toàn băm vào đảo trong vòng khoảng 3 đến 4 phút thì các bạn hãy để lửa nhỏ, tiếp tục nêm nếm gia vị để món ăn được vừa miệng, khi món ăn ngấm hết gia vị thì các bạn hãy tắt bếp và dọn ra đĩa.

    Cách làm:

    Bước 1: Đối với món thịt heo kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn.Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được

    Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lạ, sau đó cho mắm ruốc ra chén.

    Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan

    Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn thì cho mắm ruốc vào cùng ớt, kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

    Bước 1: Đối với măng thì các bạn hãy gọt vỏ thật sạch, cắt bỏ toàn bộ phần cứng. Sau đó các bạn hãy rửa sạch và đem đi luộc chín, và vượt ra đem ngâm với nước lạnh. Sau đó các bạn hãy thái thành các miếng to.

    Đối với nấm các bạn hãy ngâm với nước muối loãng và sau đó rửa sạch và cắt bỏ phần gốc.

    Đối với hàng hoá các bạn nhặt bỏ những lá vàng sau đó rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2. Đ ối với thịt các bạn hãy mua những thớ thịt dài, Sau đó các bạn hãy cắt thành những giải mỏng và dài. Tiếp theo Các bạn hãy Trải từng miếng thịt lên bề mặt phẳng của cái khay, Sau đó các bạn hãy rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn thành những cuộn đẹp mắt.

    Bước 3. Sau khi đã cuốn xong thịt, thì các bạn hãy lấy một cái chảo, Cho vào đó 1 ít dầu vào chảo, đợi đến khi dầu sôi, thì các bạn hãy đặt từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều cả hai mặt.

    Bước 4: Sau khi các bạn đã chiên xong phần thịt, thì công việc tiếp theo các bạn làm là Hòa tan hỗn hợp bột bắp và dầu hào vào 1 bát nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi cho hỗn hợp này hơi sánh lại là được.

    Bước 5: bước cuối cùng là các bạn hãy Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, và rưới sốt vừa nấu lên trên là xong. Các bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ.

    Thịt heo kho củ cải trắng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Các bạn Nên chọn loại thịt ba chỉ ngon, nhạc vàng hãy chọn những miếng thịt ba chỉ có đã mỏng, Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng để thịt được sạch mùi hôi và để ráo nước.

    Khi thịt đã ráo nước thì các bạn hãy cắt thịt thành những miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị như nước mắm hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng khoảng 20 phút để thịt được ngấm điều tất cả các gia vị.

    Bước 2: Các bạn hãy bắt đầu làm nước màu bằng cách sau, các bạn hãy cho một ít đường vào chảo vào đun với lửa nhỏ đến khi đường tan ra và chuyển sang màu nâu thì các bạn hãy cho thêm một ít nước và nấu cho đến khi hỗn hợp này sệt lại là được.

    Bước 3: đối với củ cải các bạn phải gọt vỏ Sau đó các bạn hay rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn, Sau đó các bạn hãy cho một ít muối vào và bóp với củ cải, cho thịt vào ướp chung trong vòng 20 phút.

    Bước 4: Tiếp theo Các bạn hãy Cho thịt và củ cải vừa ướp vào xoong và bật lửa nhỏ cho đến khi thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được.Tiếp tục đun sôi và nêm nếm đầy đủ tất cả các gia vị phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình để lửa nhỏ cho đến khi thịt và củ cải mềm là được.

    495 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Chế Biến Thức Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu Theo Cách Này, Món Ngon Đâu Không Thấy Lại Chỉ Hại Sức Khỏe Và Rước Bực Vào Người
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
  • 7 Món Lẩu Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Lại Dễ Chế Biến
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Ngon Chắc Bạn Chưa Biết
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • – Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

    – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

    – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

    2: Thực hiện

    Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

    1: Nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

    – Rượu chát đỏ: 30ml.

    – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    2: Thực hiện

    – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

    – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

    – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    2: Thực hiện

    – Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    – 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

    – Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

    – Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Các Món Ngon Từ Lợn Mán
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Thịt Lợn Mán Hấp
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon
  • MÓN NGON TỪ THỊT HEO (LỢN) VÀ PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN.

    Nạc lợn xay (700gr), Mận khô (200gr),

    Xong chặt lợn xếp vào đĩa hột xoàn, riêng phần bụng nhồi thịt cắt từng khoanh. Ăn kèm với tương xí muội.

    – Heo sữa nướng nhồi thịt và mận khô, có vị chua và bùi, rất đậm đà so với heo sữa nướng thông thường.

    Sườn lợn chặt ra, lóc thịt phần dưới lên phần đầu sụn sườn.

    Xào hành tím với dầu ăn, cho vào tương ớt, cà chua, ít nước mắm và mật ong nêm vừa ăn.

    Ướp sườn bằng hỗn hợp gia vị này, bọc plastic đem hấp chín, xong đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp ra đĩa ăn kèm với xà lách.

    – Sườn chìa nướng rất thơm nhờ gia vị, khi ăn bạn cảm nhận như ăn đùi gà, nhưng hương vị sườn heo.

    Nấm hương, nấm đông cô, nấm kim châm và nấm bào ngư (mỗi thứ 50gr),

    Hành tây (2 củ), Hành lá (3 cọng).

    Ớt sừng (2 trái), chanh (4 trái)

    Rửa sạch các loại nấm. Chanh vắt lấy nước cho vào ít muối và đường rồi nêm vừa ăn. Heo mọi rửa thật sạch, lóc xương, thui vàng da rồi thái mỏng. Trộn tất cả và trình bày trên đĩa, trang trí hành lá, ớt sừng cắt sợi. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

    – Thịt lợn mọi tái vừa giòn vừa bùi, cộng với mùi hương của từng loại nấm sẽ cho ta hương vị ngọt ngào không thể nào quên.

    Nguyên liệu: Giò trước (800gr), bia đại mạch đen (1 chai), rượu vang đỏ (2 muỗng canh), kem tươi (2 muỗng), ngò tây (3 cọng), ớt chuông xanh (1 trái), mướp tây (juchini) loại xanh và vàng (100gr).

    Mướp tây xào với bơ, ngò tây bằm nhuyễn trộn với muối tiêu.

    Làm sốt bia đen gồm hành tây cắt hạt lựu xào với bơ, rượu vang đỏ, bia đen, ít muối tiêu và bột mì. Giò lợn hấp xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để lớp da xốp giòn, sau đó cắt từng khoanh xếp ra đĩa và rưới xốt bia đen lên trên. Ăn kèm rau củ.

    – Hương vị: Giò lợn thẩm thấu nước muối loãng, cộng với gia vị sốt bia cho ta cảm giác giòn thơm, ăn lạ miệng.

    Nguyên liệu: Giò lợn nguyên móng (1kg), đào tươi loại da láng (500gr), tóc tiên (20gr), rượu vang trắng (200ml), kem tươi (3muỗng), hành poirot, cần tây (mỗi thứ 500gr), cà rốt (200gr).

    Giò lợn chặt nhỏ hầm với đào, khi mềm vớt ra chung vào thố. Cho vào hành poirot, cần tây, cà rốt, rượu vang, kem tươi, nêm vừa chua ngọt.

    – Hương vị béo giòn của giò lợn hòa lẫn vị chua ngọt của đào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Dễ Làm
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Tết là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong năm, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như khẩu vị của mọi người. Chính vì thế việc chế biến các món ăn từ thịt heo cũng rất được các bà nội trợ quan tâm để có được những món ăn vừa ngon, vừa bổ lại mát mẻ và không gây ngán.

    Thơm nức mũi, thêm chút vị cay nồng của món thịt heo kho gừng chắc chắn sẽ khiến bạn thật ấm bụng vào những ngày se se lạnh bên mâm cơm gia đình.

    500g thịt ba chỉ ngon

    1 củ gừng, hành khô, ớt mau

    Đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu

    Bước 1: Ba chỉ chị em chọn phần không bị long, phần mỡ và nạc ngang nhau, sát muối quanh thân thịt, trần qua nuóc nóng thật sạch, sau đó thái từng miếng tầm 3cm.

    Ướp thịt với ít đường, nước mắm trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Gừng chị em cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và thái mỏng.

    Phi thơm dầu với hành tím, gừng, cho thịt vào xào cùng thêm ít ớt màu đảo đều để thịt thấm gia vị, đậy nắp vung để nước thịt chảy ra, đun đến khi cạn, phần mỡ hòa với đường tạo thành màu nâu cánh gián là được.

    300g thịt heo

    Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây

    Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo

    Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối

    Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Cách làm:

    Bước 2: Ta làm nước sốt chua ngọt trong khi thịt đang ướp, gồm 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây, ¼ muỗng muối. Nấu hỗn hợp này trên bếp cho tới khi nước sốt sền sệt lại là tắt bếp.

    Bước 3: Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào đánh đều tay cho thành hơi lỏng. Đập trứng ra tô đánh tan lòng đỏ rồi đổ chung vào hỗn hợp bột đánh đều một lần nữa, nếu bị đặc thì cứ cho thêm nước vào để lỏng ra.

    Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã chiên vào chung với nước sốt, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

    500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ

    Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt

    Mẻ, mắm tôm

    Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Chế Biến Thức Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu Theo Cách Này, Món Ngon Đâu Không Thấy Lại Chỉ Hại Sức Khỏe Và Rước Bực Vào Người
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
  • 7 Món Lẩu Thơm Ngon Ăn Là Ghiền Lại Dễ Chế Biến
  • Công Thức Chế Biến Món Lẩu Thái Hấp Dẫn, Vạn Người Mê
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 6 Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Những Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Được Chị Em Khen Nức Nở
  • Top 10 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Với Nồi Chiên Không Dầu
    1. Chuẩn Bị Và Lưu Ý Trước Khi Chế Biến Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò:

    Chuẩn bị:

    Trước khi chế biến món thịt lợn sấy khô bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm như sau:

    • Thịt heo hun khói đã được bảo quản.
    • Khăn giấy.
    • Đĩa hoặc bát có thể để trong lò vi sóng an toàn.
    • Lò vi sóng.
    • Găng tay chống nóng khi bưng đĩa hoặc bát thịt heo ra khỏi lò vi sóng.

    Lưu ý trước khi chế biến:

    Mặc dù được đánh giá là phương pháp chế biến đơn giản, dễ thành công, tuy nhiên nếu bạn muốn nhận được món ăn từ thịt heo sấy khô như ý nhất thì cũng cần lưu ý một số điểm:

    Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng

    • Bạn không nên chế biến hoàn toàn theo thời gian được hướng dẫn mà cần tự mình kiểm tra xem thịt đã chín như mong muốn hay chưa. Thậm chí, một số trường hợp thịt hun khói chín rất nhanh so với thời gian hướng dẫn nên cần tắt lò sớm.
    • Các loại bát hoặc đĩa bỏ vào lò vi sóng cần đảm bảo là loại tốt, có khả năng chịu nhiệt cao, đúng theo tiêu chuẩn.
    • Hiện nay nhiều người còn sử dụng đĩa giấy thay cho đĩa thủy tinh để tiện lợi hơn, không cần dọn dẹp sau khi chế biến. Theo cách này, mọi người đặt úp chiếc đĩa giấy lên khăn giấy để che chắn cho thịt sấy. Với cách này thì sau khi dùng xong có thể vứt luôn đĩa giấy.
    • Bạn không cần phải lo lắng khi mở cửa lò ra kiểm tra, bởi vì lò vi sóng sẽ nóng sau khi bật nút mà không thoát nhiệt độ ra bên ngoài.
    • Nếu bạn nướng tầm khoảng 3 phút trong lò rồi tắt vài phút thì thịt sẽ giúp phần mỡ ngấm vào khăn giấy. Nếu sau đó bạn lại nướng thêm khoảng 1 phút nữa (hoặc nhiều hơn) thì thành quả lúc ăn cảm giác sẽ giòn hơn hẳn.
    • Tất nhiên, việc nướng trong thời gian lâu hay vừa là tùy theo nhu cầu dùng thịt độ giòn khác nhau của bạn.

    Cách dùng khăn giấy trong lò vi sóng:

    Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị cho mình chiếc đĩa thủy tinh có khả năng chịu được nhiệt độ lò vi sóng. Tiếp tục cho lên một vài lớp khăn giấy để khi thịt chảy mỡ ra sẽ không dính bừa bộn lên đĩa cũng như xung quanh bếp.

    Bước 2: Trên lớp khăn giấy này bạn hãy xếp khoảng 6 lát thịt heo sấy khô lên nằm ngang dàn trải cho chúng chín đều.

    Bước 3: Sau khi đã xếp ngang xong thì dùng thêm một lớp khăn giấy nữa phủ lên trên. Việc này nhằm đảm bảo cho lò được sạch sẽ, tránh việc thịt bắn mỡ ra xung quanh.

    Bước 4: Đưa đĩa thịt đã chuẩn bị xong vào, bật lò vi sóng và đun trong vòng khoảng 3 phút.

    Lưu ý: trước thời hạn này bạn có thể mở nắp lò ra để kiếm tra xem thịt đã chín hay chưa. Có nhiều trường hợp thịt chín trước thời gian.

    Bước 5: Sau khi lấy ra thì tiếp tục dùng khăn giấy thấm mỡ trên bề mặt thịt. Tiếp tục chồng một lớp khăn giấy khác trên đĩa rồi bỏ thịt lên chúng, để nguội khoảng 1 phút.

    Bước 6: Gắp các miếng thịt lợn sấy ra tránh cho chúng dính giấy. Cuối cùng là thưởng thức theo ý thích của mình như là kẹp bánh mì, sandwich hay salad rau củ,v.v…

    Thịt heo trong lò vi sóng ăn ngon chất lượng tại hutuvn Cách sấy thịt heo trong lò vi sóng bằng bát:

    Bước 1: Bạn cũng cần chuẩn bị một vài chiếc bát có khả năng chịu nhiệt của lò vi sóng.

    Đặt những miếng thịt lên thành bát. Như vậy thì khi nướng, dầu mỡ của thịt sẽ chảy vào bên trong lòng bát thay vì dính lên lò nướng.

    Lưu ý: bạn nên xếp các miếng thịt có khoảng cách với nhau để tránh bị dính. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khăn giấy đắp lên bề mặt thịt để tránh dầu mỡ bắn ra lò trong lúc nướng.

    Bước 2: Cho bát thịt heo sấy khô đã được chuẩn bị vào lò vi sóng và bật khoảng 1 phút 30 giây với nhiệt độ cao nhất cho từng lát thịt.

    Khoảng thời gian cần thiết để nướng 0.6kg thịt là khoảng 20 phút.

    Bước 3: Trong quá trình sấy, bạn hãy nhớ mở nắp và xoay bát khoảng 10 phút một lần để cho thịt chín đều.

    Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và lấy ra sau 10 phút đầu tiên nếu như không muốn thịt chín quá đều, dai một chút ăn ngon hơn.

    Bước 4: Dùng găng tay chống nóng rồi đưa bát ra khỏi lò vi sóng, đặt trên bề mặt có khả năng chịu được độ nóng.

    Bạn cũng không nên để miếng thịt trên thành bát mà nên gắp ra đặt lên phần giấy đã chuẩn bị sẵn để đảm bảo độ sạch sẽ.

    Bước 5: Phần nước mỡ khi nướng thịt lợn sấy khô cực kỳ ngon, đặc biệt là với các món chiên, xào. Vì vậy, bạn có thể giữ lại, bảo quản trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng
  • Một Số Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Chỉ Với Chưa Đầy 5 Phút Để Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Khoái Khẩu Này Bằng Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Món Ăn Siêu Nhanh Trong Vòng… 3 Phút Với Lò Vi Sóng
  • Cách Chế Biến Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Lốt Trị Bệnh Gì? Tác Dụng Dược Liệu Kỳ Diệu Của Lá Lốt
  • 13 Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Lá Lốt Mà Nhiều Người Không Để Ý
  • Giảm Ngay 5% Hóa Đơn Khi Đặt Hàng Trực Tuyến Thịt Mông Bò Mỹ
  • 【1/2021】Cá Mè Là Cá Gì
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta.

    Dinh dưỡng có trong thịt heo

    – Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

    – Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

    – Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

    – Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

    Mẹo chế biến thịt heo hữu ích

    Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa. Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

    Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

    Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

    Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

    Để thịt bò xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp thịt heo với gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

    Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Tim Heo Chưng Đậu Đen Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ngon Và Dinh Dưỡng Từ Tim Heo
  • Tim Heo Nấu Món Gì Ngon? Top 2 Cách Nấu Tim Heo Ngon Thơm Ngọt Dễ Làm Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Từ Tim Heo Các Bà Nội Trợ Không Nên Bỏ Qua
  • Cá Lăng Nấu Món Gì Ngon Tại Quảng Bình
  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay Và Đậu Hũ Gây Thương Nhớ Của Người Hà Nội
  • Danh sách các cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    1. Thịt lợn giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ
    • Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
    • Mẻ, mắm tôm
    • Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    – Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    – Bước 2: Thịt heo rửa sạch, đem nướng cho xém phần da một tí. Sau đó đem rửa lại và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu nấu bằng chân giò, dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    – Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Chế biến món ăn từ thịt lợn: Món thịt lợn chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần lựa được miếng thịt lợn ba chỉ ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

    Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

    Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

    3. Thịt lợn kho quẹt

    Nguyên liệu

    • 200g thịt ba rọi cắt sợi.
    • 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo.
    • 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
    • 180g đường cát
    • 150g nước
    • Tỏi, hành tím bằm
    • Hành là cắt khúc
    • Ít bột ngọt
    • Tiêu hột, tiêu xay
    • Ớt quả tươi

    – Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

    – Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

    – Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

    – Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

    4. Thịt heo bọc sả chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 300g thịt lợn xay nhuyễn
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 8-10 cây sả
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê đường
    • Dầu ăn
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa bột năng
    • Bột ngọt ( nếu cần)

    – Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.

    – Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

    – Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết ( lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

    – Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

    5. Thịt lợn kho dứa

    Nguyên liệu

    • 300g thịt ba chỉ
    • Nửa trái dứa (thơm)
    • 3 củ hành tím, 1 trái ớt
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước màu.

    – Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm trong khoảng 20 phút.

    – Bước 2: Thơm sau khi cắt vỏ và mắt, cũng cắt thành những miếng vuông nhưng dày hơn thịt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hột, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt heo vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước vào hầm với thịt.

    – Bước 4: Khi nước sôi, cho ớt vào và để lửa nhỏ. Nấu cho tới khi nước đã cạn đi bớt thì cho thơm vào. Kho thêm 15 phút thì tắt bếp.

    6. Thịt ba chỉ một nắng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

    • 2 miếng thịt ba chỉ
    • 1 củ tỏi băm
    • 2-3 cây sả
    • 1-2 quả ớt
    • 1 thìa ngũ vị hương
    • 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
    • 1 chút đường
    • 3 thìa dầu hào
    • 1 thìa ớt bột
    • 1 chút hạt tiêu

    – Thịt ba chỉ thái dọc ngang 3cm, chiều dài miếng thịt tầm 20cm, rửa sạch.

    – Gia vị ướp: Xả, hành khô, tỏi băm nhỏ hoặc xay. Sau đó trộn cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương ướp cùng cho màu đẹp và hạt tiêu trộn đều.

    – Ướp thịt với các gia vị ở trên. Xoa kĩ và thật đều cho gia vị ngấm vào thịt. Ướp tầm 2-3 tiếng. Dùng dây xuyên qua thịt treo nới có nhiều nắng từ sáng đến tầm 5, 6h chiều là thịt khô, se bề mặt và rất thơm.

    – Các bạn nên treo lên không nên để ở mâm hay phản sẽ bị hấp hơi mặt dưới là thịt sẽ thiu.

    các món ăn từ thịt lợn chế biến thịt lợn thịt lợn ba chỉ 1 nắng thịt lợn kho dứa thịt lợn kho quẹt thịt lợn nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100