Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Với Ngan Ngọt Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng
  • Công Thức Chế Biến Món Nhậu Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian
  • 25 Món Nhậu Ngày Tết Đãi Khách Ăn Lai Rai Dễ Làm Để Được Lâu Ngon Bổ
  •  

     

     

     

    Riêng phần măng, xem tước măng là đã thấy sốt ruột. Thế mà không ai có thể giản tiện được. Chả thế mà mỗi khi làng chuẩn bị vào đám, các bà các cô Bát Tràng, cứ vừa ngồi bán hàng ngoài chợ gốm, vừa chia nhau tước măng suốt buổi. Nếu nhà nào tước sớm, thì phải phơi lại cho khô cong. Nhìn đám măng lúc ấy không khác gì bọng tơ tằm vàng óng, nuột nà và thơm nức.

    Một lần ăn cỗ hụt

     

    Làng gốm Bát Tràng dịp giáp Tết Bính Tuất tổ chức kỳ đại lễ khánh thành công trình đại trùng tu ngôi đại bái rất linh đình trọng thể. Trống gióng cờ mở, đèn hoa rợp trời, người đông như nêm cối. Hôm ấy, làng biện tới 500 mâm cỗ, trước để lễ tạ trời đất và lục vị thành hoàng, sau là để thết đãi khách khứa xa gần và dành cho con dân Bát Tràng thụ lộc.

    – Chúng tôi được nghe bà Hà Thị Linh, 68 tuổi, người vẫn được bà con Bát Tràng tôn vinh như là bà đại tổng quản của làng trong các đám cỗ tiệc từ hàng chục năm qua, dẫn giải về mâm cỗ truyền thống của Bát Tràng với món măng mực nổi danh, cùng cách thức nấu nướng chế biến được truyền lại từ đời này qua đời khác.

    Tất cả đều xé nhỏ

    Đầu tiên phải chọn mua đúng loại măng vầu khô, vàng ươm, dầy mình và dài gióng. Khi đem về, ngâm măng trong nước sạch chừng một giờ đồng hồ. Sau đó lấy bàn chải cọ sạch hết trong ngoài, rồi đem hong khô. Tiếp đến, sẽ loại bỏ phần măng quá già ở gốc và quá non ở búp măng, chỉ giữ lại vài ba gióng bánh tẻ ở giữa. Loại bỏ hết các mấu đốt bên ngoài bên trong, Nếu tiếc của mà bỏ lại, thì những mấu đốt hay miếng già, miếng non ấy sẽ làm đục nước măng và làm xấu bát măng. Người nội trợ sẽ dùng một con dao nhọn lạng măng, tước măng thành những sợi nhỏ nuột như sợi tăm hương rồi đem ngâm trong nước lạnh chừng một giờ đồng hồ nữa. Sau đó vớt ra luộc trong nước sôi ba lần. Nhớ chỉ để sôi nổi tăm lên là đổ ra rửa lại rồi luộc tiếp. Sau đó đem ướp với mắm muối đợi cho ngấm, phi hành mỡ xào cho săn.

    – Riêng phần măng, xem tước măng đã sốt ruột đến chết. Thế mà không ai có thể giản tiện được. Chả thế mà mỗi khi làng chuẩn bị vào đám, các bà các cô Bát Tràng, cứ vừa ngồi trông hàng ngoài chợ gốm, vừa chia nhau tước măng suốt buổi. Nếu nhà nào tước sớm, thì phải phơi lại cho khô cong. Nhìn đám măng lúc ấy không khác gì bọng tơ tằm vàng óng nuột nà.

    – Bởi công phu như vậy, nên giá thành một lạng măng khô Bát Tràng sau khi tước nhỏ, phơi khô có thể lên đến 3-4 chục ngàn đồng, nghĩa là gấp ba lần giá 1 lạng măng khô chưa xé ở chợ. Nhưng mà cũng đâu có dễ kiếm tìm được những sợi măng như vậy trên thị trường, kể cả ở ngay giữa lòng phố cổ Hà Nội, nơi vẫn được coi là chốn ẩm thực sành điệu nổi danh lâu đời.

    – Nhưng riêng bản thân miếng măng thì sao có thể thành được miếng ngon nổi danh trong mâm cỗ cưới xin giỗ chạp việc làng ở làng Bát Tràng xưa và nay.

    Đâu chỉ là Măng – Mực

    Cổ xưa, người Hà Nội thường nấu măng với các loại thực phẩm thông thường. Măng tươi thì nấu cá, nấu ếch, nấu ốc, nấu vịt, nấu thịt bò, sườn lợn… Măng khô thì thường nấu thịt ngan, chân giò, gà , … Chứ chưa từng nghe nói măng khô nấu với mực khô. Ý chừng sợ tanh tao, không hợp vị chăng?

    – Thế thì cứ phải một lần cùng vào bếp với những người đàn bà Bát Tràng mới biết.

    – Phần mực, nhất thiết phải chọn những con mực Thanh Hóa dày mình và trắng phấn. Sau đó đem rửa qua ba lần gừng rượu, lột bỏ râu ria, màng vỏ, chỉ lấy đoạn thân mình ở giữa , đem hong khô. Rồi đốt một bếp than hoa nướng mực cho vàng đều trước khi đem giã và xé cho tơi bông. Thế rồi đem sao mực trên bếp than hồng, với chút đường kính, và chút mắm muối, tránh không được để cho cháy đen.

    – Tiếng gọi là món măng mực, nhưng còn có thêm một số nguyên liệu nữa như thịt thăn lợn cắt khúc chừng độ 7 phân, đem đồ trên chõ xôi cho chín, rồi cũng tước ra như sợi măng, sợi mực, đem ướp mắm muối và phi hành mỡ xào săn.

    – Nước dùng cho món măng mực bao gồm nước luộc gà, nước hầm xương lợn và tôm he . Phải hầm nhỏ lửa, cho nước trong và ngọt đạm đà. Các thứ măng mực thịt lại được xào lẫn với nhau cho vị nọ thấm vào vào vị kia. Sau đó nổi lửa thả vào nước dùng, ninh chừng 45 phút đến một giờ đồng hồ là được. Nếu ninh quá lâu, măng sẽ quá nhừ, mực sẽ quá nát và thịt sẽ bở. Bát măng múc lên trông rất mộc mạc mà khi ăn lại đậm đà thơm tho đủ vị. Kỳ lạ thay cho những người đàn bà Bát Tràng, vừa vất vả vào men ra lò, vừa ngược xuôi tàu thuyền, chợ búa buôn bán làm ăn, vừa có thể cặm cụi nấu nướng nên những món ăn cho chồng con trong gia đình và đãi đằng khách khứa gần xa, với một sự tận tụy và khéo léo đến vô cùng.Làng Bát Tràng tự xưa vốn là đất thi thư bảng, khéo tay hay nghề, việc cỗ bàn ăn uống khá là cầu kỳ, tinh sành. Cỗ làng xưa bao giờ cũng gồm bốn bát tám đĩa hay là bốn bát sáu đĩa. Nay có cải biên cho giản tiện đi thì vẫn giữ lại hai món nấu đặc trưng là bóng nấu thập cẩm và măng nấu mực khô. Không thể khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Quảng Xào Chay – Món Ăn Bình Dị Cho Ngày Chay Thanh Tịnh
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Mực Xào Ngô Non Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Chế Biến Món Gà Xào Măng Chua Thơm Ngon Bằng Bếp Từ Napoli

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Nhất Không Kém Cạnh Gì Kiểu Bắc
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Ngọt Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngon Gợi Nhớ Hương Vị Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Để Bán Kiếm Tiền (Kiếm Tiền Hiệu Quả)
  • Đặng Thu Thảo Mê Miến Gà Kiểu Bắc Ở Sài Gòn
  • Hướng dẫn cách chế biến món gà xào măng chua đậm đà, thơm ngon bằng bếp từ Napoli

    Với những tính năng thông minh có một không hai, bếp từ Napoli hứa hẹn sẽ mang đến cho chị em phụ nữ những công thức nấu ăn hoàn hảo nhất, giúp họ dễ dàng chế biến được những món ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và đẹp mắt cho cả gia đình trong thời gian ngắn nhất, tiết kiệm chi phí. Nhờ ứng dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất, các sản phẩm bếp từ mang thương hiệu Napoli như một nguồn cảm hứng vô tận tạo sự thích thú cho người nội trợ đối với công việc nấu nướng hằng ngày vốn dĩ rất nhàm chán và vất vả, chắc chắn đây sẽ là giải pháp toàn diện nhất dành cho mọi vấn đề trong căn bếp nhà bạn.

    Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu bằng chiếc bếp Napoli

    • 500g thịt gà
    • 200g măng chua
    • tỏi, nước mắm, tương ớt, hành tím.

    Để món ăn ngon nhất ngoài việc sử dụng bếp từ Napoli đúng cách, bạn còn phải đặc biệt lưu ý chọn được miếng gà tươi ngon, thịt còn chắc, không bị bủn.

    Các bước tiến hành với bếp từ hãng Napoli

    Bước 1: Rửa sạch miếng gà và để ráo nước, sau đó chặt miếng cỡ vừa ăn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, 1 chút dầu ăn, 1chút đường, hành tím và tỏi đã băm nhỏ, tiêu. Chờ khoảng 15 phút để gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Phần măng chua, bạn đem chẻ nhỏ thành sợi theo chiều dọc, rửa qua nhiều lần nước sạch để bớt vị chua và hăng, sau đó vớt ra và để ráo nước.

    Bước 3: Bắc chảo xào lên bếp từ hãng Napoli, dùng một ngón tay để chạm vào vùng điều khiển chế độ nấu để tăng công suất/ nhiệt độ dừng ở mức nhiệt số 3 để không làm cháy chảo. Cho 1 muỗng canh dầu ăn và khoảng 5 muỗng cà phê đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián thì cho gà vào xào, tăng nhiệt độ lên mức 5 để thịt gà chín và săn lại.

    Bước 5: Đổ toàn bộ nước ướp gà và măng chua vào đảo cùng rồi nêm thêm nước mắt, đường, tiêu, hạt nêm cho vừa ăn. Nếu bạn thích ăn cay cũng có thể cho thêm tương ớt vào để có vị cay cay nồng, sẽ ngon hơn đấy.

    Lúc này, bạn thực hiện các thao tác tương tượng với bếp từ Napoli như ở trên để giảm nhiệt độ xuống mức 2, nấu cho đến khi nước gà sệt lại và bắt đầu thấm đều vào gà thì bạn tắt bếp. Chú ý, bạn chỉ nên tắt bếp bằng phím nguồn ON/OFF, không nên rút phích cắm hoặt gạt attomat ngay, để đảm bảo hệ thống quạt thông gió vẫn hoạt động được.

    Lưu ý, sau khi nấu xong bạn phải chờ cho bếp nguội hẳn, đèn cảnh báo nhiệt dư tắt thì mới tiến hành lau chùi mặt kính.

    Khi nấu món gà xào măng chua, bạn tuyệt đối không nên đun nấu ở các mức nhiệt cao như mức 7,8 và 9 thì sẽ rất dễ làm cháy khét, không giữ được mùi vị thơm ngon.

    Nguồn: Chế biến món gà xào măng chua thơm ngon bằng bếp từ Napoli

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang
  • Chế Biến Món Canh Gà Nấu Măng, Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Miếng Gà Nấu Măng Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • by Minh Nguyệt on November 7, 2022

    Măng trắng ngần có vị chua chua, quyện với thịt gà ngon mềm, nước dùng thanh, đậm vị. Chỉ mới hít hà thôi hương thơm đã xộc vào khoang mũi khiến cảm giác đói cồn cào, kích thích bạn thưởng thức ngay.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện món canh gà nấu măng

    Công việc đầu tiên của bạn đó chính là lên nguyên liệu và đi mua các loại thực phẩm sau để chuẩn bị chế biến món ăn:

    – Thịt gà: 500gr

    – Măng chua: 300gr

    – Mùi tàu: 1 nắm

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Ớt: 2 quả

    – Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu,…

    2. Cách thực hiện món canh gà nấu măng

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà khi mua về bạn rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi, bụi bẩn và rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn cho số thịt gà đã chặt vào một tô lớn và ướp gia vị trước theo tỉ lệ: 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu. Thời gian ướp là 20 phút để cho hỗn hợp thật ngấm gia vị.

    Măng bạn mang đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước. Bạn bắc nồi nước lên bếp và khi nước sôi thì cho măng vào luộc qua. Bạn không nên đậy nắp bởi vô tình đã khiến chất độc tích tụ trong măng, ăn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể. Khi măng sôi, bạn vớt ra và cho măng vào tô nước lạnh thì khi nấu măng sẽ rất giòn và ngon.

    Hành lá, mùi tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Bước 2: Cách chế biến món canh gà nấu măng

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Thả tỏi băm vào phi đến khi tỏi xém vàng và có mùi thơm thì bạn cho gà vào đảo đều. Bạn xào đến khi thịt gà săn lại thì cho gà vào một cái nồi.

    Tiếp theo bạn cho 1 lít nước vào nồi gà rồi đun sôi. Trong quá trình nấu, những lớp bọt li ti sẽ nổi lên mặt nước và hãy dùng môi để vớt những lớp bọt đó ra. Làm như thế nồi canh của bạn sẽ không bị đục mà nó sẽ rất trong và ngon, ngọt nước. Để món canh gà nấu măng thêm đậm dà hương vị, bạn cho vào nồi thêm một vài lát gừng, nêm nếm thêm 1 thìa canh muối, ½ thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm cho dậy mùi thơm.

    Lúc này, bạn hãy bắc chảo lên bếp và đừng quên đổ 2 muỗng canh dầu. Cho măng vào đảo qua và nêm thêm 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm cho vừa với khẩu vị thì bạn tắt bếp.

    Khi xào măng xong bạn trút măng vào nồi canh gà. Đun sôi canh gà trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. Bạn cho hành lá, mùi tàu xắt nhỏ vào rồi múc canh ra bát để thưởng thức.

    Canh gà nấu măng nóng hổi, bốc khói, rắc thêm một ít tiêu. Bạn có thể làm thêm muối tiêu chanh để chấm thịt gà.

    Tô canh gà nấu măng tỏa hương thơm khiến cơn đói trong người cồn cào. Gắp miếng măng trắng, giòn ăn kèm với thịt gà mềm thịt, ngọt nước. Nếm thử một chút nước canh ngọt bùi, thơm mùi hành lá, mùi tàu. Ôi chao nó ngon, ngọt làm sao.

    Ăn một chút canh và nhớ lại hương vị ngày xưa. Cảm giác ngọt ngào giống như ngày còn ăn bát canh của mẹ lại ùa về. Mọi mệt nhọc đều tan biết theo hương vị của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô Trong Mâm Cỗ Tết Người Bắc
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Trải Nghiệm Ẩm Thực Nhật Bản Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Kobe
  • Măng là một trong những loại Ẩm Thực Tây Bắc xuất hiện rất phổ biến ở các vùng nói vùng Tây Bắc, chúng phát triển một cách tự nhiên trên các đồi núi hay thung lũng. Nhiều loại cây có măng như: trúc, tre, nứa, cây bát độ, cây măng ngọt, măng đắng, măng sặt,…. Thường mọc ở những nơi đất khô, nhưng lại phát triển rất tốt, rất thích hợp ở các vùng rừng núi.

    Măng sinh trưởng thường vào mùa mưa với khí hậu nóng ẩm. Chính vì vậy chúng thường được dùng để chế biến những món ăn vô cùng phong phú. Mỗi khi vào mùa măng sản lượng khá cao, đây cũng được xem như là một trong những thu nhập chính của những người dân vùng núi Tây Bắc. Để hái được măng người dân thường phải di chuyển một quãng đường rất xa và phải đi bộ vào những vùng đồi núi hẻo lánh.

    Măng mọc tự nhiên ở Tây Bắc

    Những món ăn từ măng được chế biến không quá phức tạp, tùy theo khẩu vị của người ăn mà có thể biến đổi rất phong phú và đa dạng cả về hương vị lẫn hình thức thể hiện của món ăn. Do đó, đến với Tây Bắc bất kỳ du khách nào cũng đều phải tìm kiếm các món ăn để thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

    Thông thường khi hái măng về, người dân có rất nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nộm, …. Chấm với tỏi ớt hay sử dụng đẻ đun nấu với các loại thịt: gà, bò, ếch,… đặc biệt phải kể đến chính là làm măng khô. Vì sao được gọi là măng khô thì theo như đúng tên gọi của nó, măng sau khi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát thì người dân sẽ phơi nắng. Để đủ độ khô và bảo quản được dễ dàng hơn thì nên phơi khoảng 3 đến 5 ngày với cường độ nắng cao.

    Những món ăn chế biến từ măng

    Để sử dụng măng khô trong chế biến các món ăn thì cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần ngâm măng khô với nước nóng hoặc rửa sạch đun qua một lần nước, sau khi vớt ra để ráo nước là chúng ta đã có thể sử dụng loại nguyên liệu tự nhiên này.

    Măng khô được chia làm 2 loại là măng khô thường và măng khô chua. Đối với măng khô thường qua quá trình phơi nắng và chế biến, chúng ta có thể sử dụng được ngay để nấu canh hay chế biến các món xào, nấu khác. Còn với măng khô chua thì tương đối đặc biệt, vị chua của măng sẽ giúp hòa quyện các món ăn cũng như tạo nên hương vị mới mẻ hơn.

    Măng khô chua được chế biến sau khi măng đã được ủ chua sau đó mới mang đi phơi, măng chua thường có cọng nhỏ và có vị chua đậm. Để sử dụng được loại măng này người ta thường luộc qua với nước hoặc ngâm qua với nước nóng để giảm bớt vị chua. Nhưng với những người thích ăn vị chua đậm thì sẽ chỉ rửa qua với nước lọc sau đó chế biến luôn thành các món ăn.

    Măng khô Tây Bắc thơm ngon, hấp dẫn

    Với các du khách đến với Tây Bắc thì măng khô xào thịt chính là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt dùng để xào với măng như: thịt trâu, bò, lợn, gà, vịt,…. Cách chế biến các món ăn cũng rất đơn giản với các nguyên liệu không quá cầu kỳ, phức tạp lại rất dễ dàng trong khâu chế biến.

    Để tăng hương vị của Những món ăn được chế biến từ măng thì không thể thiếu được những gia vị đặc trưng của Tây Bắc như: mắc khén, hạt dổi, các loại rau rừng,… Hiện nay trên tại các thành phố lớn chúng ta có thể mau được những loại măng tươi, măng khô rất dễ dàng với giá thành rẻ và uy tín. Đây cũng được xem như một loại đặc sản để những du khách đến với Tây Bắc sẽ luôn nhớ đến và không thể nào quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Sườn Heo Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 1)
  • Mẹo Vặt Hay Giúp Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò
  • 2 Món Ngon “tây Phương” Chế Biến Từ Bơ Booth
  • Gợi Ý Những Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bơ Bạn Nên Thử
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Món Gà Nấu Măng Khô Chuẩn Vị “mẹ Nấu”

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Mề Gà Giản Dị, Ngon Cơm
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Mề Gà Xào Rau Củ Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Trường Trung Cấp Nấu Ăn Hà Nội
  • Nguyên liệu làm món gà nấu măng khô

    Thịt gà: 500gr.

    Măng khô: 200gr.

    Gia vị: Tiêu, hành khô, gừng tươi, nước mắm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, nước tương.

    Tất cả các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn này đều có tại các chợ, siêu thị nên việc tìm mua không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý mua thịt gà ta còn tươi ngon để thịt khi kho có vị ngọt, chắc và dai hơn. Riêng với măng khô bạn cũng cần lựa chọn loại còn mới, không bị mốc và không có mùi lạ.

    Cách làm món thịt gà nấu măng khô chuẩn vị đơn giản nhất

    Thịt gà sau khi mua từ chợ về cần được làm sạch bằng nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn dùng một miếng gừng nhỏ thả vào nước và ngâm thịt gà khoảng 5phuts, rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo. Bạn nên thái thịt gà thành những miếng vừa ăn.

    Măng khô sau khi mua về cần được nhặt sạch tạp chất, rửa sạch với nước muối loãng và ngâm trong nước ấm khoảng 60 độ từ 3 – 4 tiếng. Thời gian ngâm sẽ giúp măng nở mềm ra, khi nấu thấm gia vị thơm ngon hơn. Sau đó, bạn bỏ măng vào nồi nước để luộc đến khi mềm thì vớt ra và để ráo. Phần măng khô đã luộc có thể xé sợi hoặc cắt ra theo ý người nấu.

    Củ gừng tươi sau khi được bỏ vỏ sẽ chia thành 2 phần, một phần đập dập và băm nhuyễn, 1 phần thái thành sợi.

    Bạn mang phần thịt gà đã cắt sẵn bỏ vào trong tô và thêm vào đó chút hạt nêm, nước măm, tiêu, đường và phần gừng băm nhuyễn. Đảo đều thịt gà và ướp trong khoảng 30 phút để các gia vị ngấm đề vào thịt gà.

    Măng khô sau khi sơ chế xong cũng sẽ được ướp vào 1 cái tô khác chung với đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột canh. Đây là công đoạn giúp món gà nấu măng thêm đậm đà, thơm ngon hơn.

    Bạn sử dụng một chiếc chảo sâu lòng, cho lượng dầu ăn vừa đủ và mở bếp để làm nóng. Sau đó bạn cho phần hành khô đã băm nhuyễn vào chảo , đảo đều tay đến khi vàng thơm. Tiếp theo đó bạn cho thịt gà và măng khô đã ướp vào chảo, đảo đều tay.

    Khi thịt gà đã bắt đầu săn lại, bạn cho thêm một chút nước lọc và nước tương vào để kho ở lửa vừa. Đây là công đoạn giúp thịt gà chín đều và mềm hơn. Lưu ý bạn nên đảo thị gà nhiều lần để phần gia vị thấm vào thịt sẽ ngon hơn.

    Bạn để lửa nhỏ đến khi thấy phần nước trong nồi thịt gà gần cạn hết thì bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.

    Khi bỏ thịt gà ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm ớt, tiêu, hành lá và ngò tùy thích để tăng hương vị và làm món ăn thêm đẹp mắt hơn.

    Những lưu ý khi làm món gà nấu măng khô

    • Phần thịt gà và măng khô đều không nên chọn loại quá già, vì nó sẽ bị dai, khi nấu khó mềm và gia vị không thể thấm hết vào bên trong.
    • Măng khô xé sợi nhỏ vừa ăn sẽ dễ ướp và kho hơn so với khi cắt khúc.
    • Gà kho măng khô sẽ ngấm gia vị nhiều hơn mỗi lần được làm nóng lại trên bếp nếu đã để qua đêm trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên nấu một lượng vừa đủ ăn để đảm bảo hương vị và không cần phải bảo quản thịt trong ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian quá dài.
    • Gà nấu măng khô là món ăn thích hợp để dùng kèm với cơm nóng. Bạn có thể nấu nhạt vị để pha nước chấm dùng thêm bên ngoài.
    • Trong lúc nấu món gà không nên để lửa quá lớn, vì nó khiến thịt gà nhanh cạn nước sốt, dễ cháy bên ngoài nhưng thịt bên trong chưa chín và không ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Lớp Học Nấu Món Lẩu Gà Nấm Chỉ 299K
  • Mua Nồi Cơm Điện Zojirushi Chính Hãng, Giá Tốt
  • Món Ăn Sinh Viên: Cách Nấu Các Món Canh Đơn Giản & Ngon ;)
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế
  • Chợt Thèm Rau Đắng Nấu Canh
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Sứa : Nộm Sứa , Gỏi Sứa, Bún Sứa…
  • Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa
  • Miền Bắc đang vào mùa măng tươi. Ngoài xào và nấu canh, bạn còn có thể chế biến thêm nhiều món ngon tuyệt, mà rất dễ.

     

    Miền núi phía Bắc nước ta đang vào mùa măng tươi với nhiều loại măng ngon như măng sặt, măng nứa, măng vầu, măng tre bát độ, măng đắng. Bạn có thể chế biến được cực kỳ nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này

     

    Món nộm măng thịt bò. Món này thường làm bằng măng sặt. Măng và thịt bọn thái sợi, măng cần chần 2 lần qua nước nóng trước khi làm nộm. Măng ăn ngọt chứ không hề đắng. Ảnh:Vietgiaitri

     

    Măng củ tươi nấu sườn. Món này thanh mát, mang giòn ngọt nước canh cũng rất ngọt hợp với ai mê mẩn món măng rừng. Ảnh: Bepgiadinh

     

    Măng tươi xào lá lốt. Đây là món ăn truyền thống từ măng của người miền núi, có hương vị khá lạ nhưng rất ngon. Ảnh:Tintuconline

     

    Măng tươi muối chua. Sau khi măng được muối chua, bạn vẫn có thể nấu canh, xào đều rất ngon và có hương vị cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: NLĐ

     

    Món đơn giản nhất mà bạn có thể làm từ măng là luộc. Dù cực kỳ đơn giản nhưng măng tươi luộc chấm mắm tôm hoặc mắm tỏi ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ảnh:Phunutoday

     

    Măng sặt xào thịt bò.

     

    Món nộm vịt măng. Món này được những người thích nhậu cực kỳ mê vì rất ngon và giải rượu tốt. Ảnh: Thaihalinh

     

    Măng tươi nấu xáo vịt. Ảnh: SaiGonanthuc

    Theo kienthuc.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Trưa Lạ Miệng Với Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Và Sườn Rim
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào
  • Canh Mực Khô Nấu Giòn
  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Những Món Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Heo Cho Trẻ
  • Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Bí Đỏ Giúp Bé Tăng Cân, Chắc Xương
  • Lớp Học Thực Hành Ăn Dặm “đầu Bếp Của Con”
  • Cách Nấu Bột Tôm Khô Và Đậu Que Cho Bé Ăn Dặm
  • 03/11/2019 10:11

    Thịt bò xào măng tây là món ăn khá ngon và lạ miệng đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa khá lạnh này. Những miếng thịt bò mềm, măng tây sật sật sẽ tạo nên cảm giác ngon miệng đến lạ kỳ đối với trẻ nhỏ.

    Thịt bò và măng tây đều là 2 loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng., thịt bò cung cấp năng lượng, trong khi đó măng tây lại chứa nhiều vitamin,…Đối với trẻ nhỏ sử dụng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, kích thích sự phát triển tự nhiên.

    Nguyên liệu nấu thịt bò xào măng tây.

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò làm sạch rồi cắt thành thịt bò vuông nhỏ, thêm muối, dầu hào, hạt tiêu đen, nước tương và trộn và ướp trong nửa giờ để thịt bò ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Nấm bạn rửa sạch để ráo nước rồi cắt thanh các hình vuông có kích thước tương tự như thịt bò.

    Hành tây, ớt chuông làm sạch cắt thành miếng vuông

    Măng tây cắt khúc vừa ăn bỏ phần già.

    Bước 3: Cho một lượng nhỏ bơ vào nồi, đun nóng, sau đó cho phần thịt bò ướp vào xào, xào tới khi bề mặt bị đổi màu, thêm một chút hạt tiêu đen và xào trong vài phút;

    Bước 4: Lấy một nồi sạch khác, cho dầu và đun nóng, sau đó đổ hành tây và ớt chuông vào xào tái.

    Bước 5: Tiếp tục đổ vào nấm và măng tây và xào cho đến khi bề mặt đổi màu. Thêm một lượng nhỏ muối và khuấy đều;

    Bước 6: Cuối cùng bạn đổ thịt bò vào chảo với nước dùng và xào. Nêm nếm lại gia vi vừa ăn rồi trình bày ra đĩa.

    Từng miếng thịt bò mềm hòa quyện cùng măng tây, hành tây thêm chút màu sắc của ớt chuông đỏ sẽ khiến bé trôi cơm không ngừng, chắc chắn chỉ cần mẹ nấu cho bé ăn 1 lần thôi, bé sẽ tự nguyện trở thành “fan” của món thịt bò xào măng tây này.

    Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Cách Trộn Bột Ăn Dặm Với Sữa Công Thức Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Ngoan Chóng Lớn
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Súp Lơ Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Cực Bổ Dưỡng
  • Gà Nấu Măng Khô Ăn Kèm Bún Món Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Với Bột Nghệ Hoặc Chân Gà Luộc Thuốc Bắc
  • Nấu Ăn Mề Gà Trong Kem Chua
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Mề Gà Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không? Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Canh xương heo nấu với măng khô vốn dĩ là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn một món biến tấu đó là gà nấu măng khô ăn kèm với bún. Món này hứa hẹn là món ngon dành cho gia đình dịp Lễ hội này. Với vị đậm đà, ngon ngọt từ thịt gà và mùi thơm của măng đã khiến nhiều người không thể quên được nó.

    Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    Măng khô 300 gr. Hiện nay măng khô tẩm lưu huỳnh bày bán rất nhiều, do đó để an toàn cho sức khỏe bạn chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Thịt gà 500g. Để có một tô thịt gà nấu măng khô ngon lành, bạn phải chọn được thịt gà ngon. Luôn chọn những con gà hoặc những miếng thịt gà còn tươi, xương còn máu đỏ đó là gà mới, không bảo quản lâu ngày. Da gà có độ bóng, căng và không bị rách. Gà cầm lên nặng tay và ấn có cảm giác chắc thịt. Hãy chọn những con gà vừa, không quá mập sẽ tiết ra mỡ nhiều trong lúc chế biến.

    Rau mùi 100gr

    Các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    Thực hiện

    Bước 1: Sơ chế măng khô có 2 cách

    Cách 1: Nếu bạn cần nấu măng khô liền thì đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao đổ nước lạnh vào ngập phần măng khô. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi làm như thế lần hai, đến khi thấy măng đã mềm và nước luộc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Trường hợp bạn chưa vội nấu thì có thể ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Đối với món gà nấu canh thì bạn nên chọn mua gà già chút khi hầm thịt gà sẽ dai và ngon ngọt hơn. Sau khi mua về rửa sạch gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tô hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong thời gian chờ đợi thịt gà ngấm, chúng ta chuyển sang nhặt và rửa sạch rau mùi, rau này ngoài tác dụng tạo mùi thơm còn dùng để trang trí

    Sau khi thịt gà ngấm gia vị, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng cho hành vào phi thơm rồi cho thịt gà vào đảo sơ sao cho thịt gà vừa săn tới. Kế đến cho măng vào đảo cùng nêm nếm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đảo liên tục trong vòng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to cho canh sôi lên hớt bọt, xong rồi đun lửa nhỏ riu riu khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh gà nấu măng khô

    Khi món canh hoàn thành, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quản Lý Dịch Vụ Nấu Ăn Lưu Động Ngay Từ Cơ Sở
  • Thời Gian Nấu Ăn Cho Mỗi Pound Cho Gà Là Gì?
  • Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bún Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Sưu Tập Các Món Ăn Siêu Ngon Chế Biến Từ Bún Khô
  • #10 “cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bún Nem Nướng Nha Trang Ngon
  • Độc Lạ, Món Ăn Bún Quậy Phú Quốc
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Hiện nay, bún khô luôn là sự lựa chọn thông minh đối với mọi gia đình. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chế biến các món ngon từ bún khô. Vì quá trình để tạo ra các món ngon từ nguyên liệu này là vô cùng đơn giản và dễ áp dụng ngay trong gian bếp nhà bạn. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những công thức để chế biến món ngon từ bún khô thành món ăn thơm ngon.

    Nguồn gốc, xuất xứ của bún khô:

    Bún được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Nhưng khác bún tươi là vì nó ở trạng thái đã được phơi khô hoặc sấy khô nên thường gọi là bún gạo hay bún gạo khô.

    Bún khô là thực phẩm khá quen thuộc với người dân vùng Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Nhưng hiện nay do nhu cầu về thực phẩm có khả năng dự trữ, bảo quản tốt trong thời gian dài mà bún khô trở nên phổ biến hơn đối với người tiêu dùng ở khắp mọi nơi.

    Bún khô không chỉ được ưa chuộng bởi thời gian bảo quản dài hạn mà còn được ưa chuộng bởi khả năng kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo nên món ngon từ bún khô.

    + Bún khô xào thịt:

    Nguyên liệu: Bún khô, thịt nạc, cà rốt, bắp cải, hành, gia vị. Bún khô cắt ngắn bớt, ngâm bún trong nước ấm khoảng 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước. Trong lúc ngâm bún, bạn rửa bắp cải rồi thái sợi, cà rốt rửa sạch thái sợi, hành hương thái nhỏ.

    Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn vào đảo ở lửa lớn để thịt được chín mềm và không ra nước. Trong lúc xào thịt bạn nêm một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

    Khi thịt săn mặt thì thêm cà rốt, cải bắp thái nhỏ vào đảo chung khoảng 1 phút. Thêm bún khô và 50ml nước vào đảo chung, xào đến khi nước cạn và bún chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong. Thế là chúng ta đã có một món ngon được chế biến từ nguyên liệu này.

    + Bún khô xào chay: Đối với các tín đồ ăn chay thì ta không thể bỏ qua món ăn ngon này.

    Nguyên liệu: Bún khô, cà rốt, nấm linh chi, tàu hũ ky, đậu hũ chiên, ớt, sa tế, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương, cần tây, hành. Cho bún gạo vào một thau nước lã để ngâm cho mềm khoảng 10 phút thì vớt ra rổ để cho ráo.

    Cắt lát miếng đậu hũ chiên. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên lại rồi cắt sợi. Tàu hũ ky cho vào chảo dầu chiên giòn. Cần tây cắt sợi, hành rửa sạch băm nhỏ. Cà rốt các bạn đem gọt vỏ và rửa sạch sau đó bào sợi.

    Phi thơm hành, thêm phần nấm tàu hũ ky, cà rốt, cần tây, vào đảo cho đều tay. Xào như vậy khoảng 3 phút thì thêm phần đậu hũ chiên và hỗn hợp nước tương đã pha vào. Tiếp đến là nêm sa tế rồi cho tiếp bún vào xào chung, đảo đều là món ăn đã hoàn thành.

    Cách luộc bún khô đúng chuẩn trong các món xào:

    Vì bún khô là nguyên liệu chính nên chúng ta hãy cẩn thận trong việc chế biến loại nguyên liệu này để tạo nên món ăn thơm ngon hơn.

    Đầu tiên hãy ngâm nước lạnh: ngâm bún từ 10 – 15 phút trong nước lạnh, bóp bún có cảm giác hơi mềm thì giũ nhẹ cho sợi bún tơi ra, không bám vào nhau và vớt bún ra.

    Tiếp đến là luộc hay trụng bún: muốn bún có cảm giác giòn dai bạn nên luộc, hay trụng nhanh trong nước sôi lửa lớn. Vớt bún đặt vào tô nước đá, sau đó vớt bún để khô.

    Vì cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên bận rộn nên những thực phẩm sấy khô có khả năng dự trữ lâu ngày càng phổ biến hơn đối với các bà nội trợ trẻ. Hiểu được mong muốn này, cơ sở sản xuất của chúng tôi đã và đang cung cấp cho thị trường các loại bún khô có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng. Chúng tôi hiểu rằng sức khỏe là vô cùng quan trọng hiện nay vì thế cho nên các sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, hoàn toàn sạch và thân thiện với môi trường. Hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn những sản phẩm chất lượng.

    Mọi thông tin xin liên hệ: VietNamFoodMM

    • Địa chỉ Lô B1 KCN 658, cụm công nghiệp Phong Phú, đường Bùi Quang Dũng, P, Tiền Phong, Tp. Thái Bình, Thái Bình.
    • Số điện thoại: 0906000389
    • Email: [email protected]
    • Website: http://vietnamfoodmm.hodine.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Cách Làm Bún Gạo Xào Singapore
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao
  • Cách Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Giòn Ngọt, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Măng Tây Phần 1

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được
  • Măng Tây Nấu Nước Uống Có Tốt Không Và Cách Thực Hiện
  • Uống Nước Cây Măng Tây Như Thế Nào?
  • Nước Cần Tây Có Công Dụng Gì Mà Chị Em Thi Nhau Uống Nhiều Đến Vậy?
  • Rau Cần Ta Có Tác Dụng Gì Và Cách Sử Dụng
  • Măng tây là một thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất, bổ sung tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, tại Việt Nam loại rau này chưa được biết và sử dụng nhiều. Và nhắc đến măng tây, hầu như ai cũng có một thắc mắc đó là cách chế biến măng tây như thế nào cho đúng cách?

    Nắm rõ được khó khăn, nhu cầu của khách hầng trong cách chế biến măng tây. Chúng tôi Nông Sản Dũng Hà xin chia sẻ với bạn một số cách đơn giản để nấu măng măng .

    Luộc măng tây rất đơn giản, măng tây sau khi mua về chỉ cần rửa sạch, sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đun một nồi nước. Khi nước sôi ta thả măng tây vào. Đun thêm trong thời gian khoảng 3 -5 phút là được. Pha sẵn một bát nước đá, sau khi tắt bếp, cho măng ra để ráo sau đó đổ vào bát nước lạnh để tránh măng bị nhũn mất ngon.

    Cách chế biến măng tây hấp rất dễ, tiết kiệm thời gian mà lại cực kì ngon. chọn phần ngọn măng tây để hấp là ngon nhất. Cho măng tây vào nồi hấp trong khoảng 3-5 phút tùy vào độ dày, to của măng. Sau đó, cho ra ngoài và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Măng tây nướng là một món ăn nghe rất lạ nhưng lại rất ngon và hấp dẫn nhiều người. Nghe có vẻ cầu kì nhưng cách chế biến măng tây nướng lại rất dễ. Chúng ta có thể sử dụng chảo để nướng măng tây. Chỉ cần quát thêm một chút dầu ôliu vào măng tây, cho lên chảo, đảo đều thế là chúng ta đã có món măng tây nướng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Chú ý, nếu nướng bếp than thì khoảng 30s chúng ta phải đảo một lần tránh ngọn măng tây bị cháy.

    Một số gia đình có lò nướng, ta cúng có thể chế biến măng tây nướng bằng lò nướng. Cực kì đơn giản. Tương tự như măng tây nướng bằng chảo. ta chỉ cần ướp măng tây cùng dầu ôliu cho thêm chút tiêu và muối để dậy mùi hơn, điều chỉnh độ nóng ở 220 độ C.

    Măng tây ngon và nổi tiếng nhất vẫn là dùng để xào. Nó đã trở thành một nét đặc trưng của ẩm thực Châu Á. Vì măng tây rất nhanh chín. Do vậy , khi xào măng tây, chúng ta nên cho măng tây vào cuối cùng, sau đó đảo đều khoảng 1 phút nữa là tắt bếp. Lưu ý, để tăng mùi vị của món ăn, nên cho thêm chút xì dầu, dầu hào hoặc hạt tiêu, vừng trắng.

    Măng tây không chỉ được dùng để chế biến các món như: xào, luộc, hấp… mà tùy với từng loại nguyên liệu kết hợp, chúng ta có thể chế biến măng tây thành nhiều món ăn khác nhau, thơm ngon hấp dẫn, đổi vị cho bữa cơm gia đình.

    Tuy nhiên, măng tây là một thực phẩm tương đối khó bảo quản. Do vậy, chế biến măng tây luôn sau khi mua về sẽ là ngon nhất . Nếu không dùng luôn thì chúng ta phải bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên tới 10 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Măng Tây Xào Ngon Mà Dễ Chế Biến Nhất Hiện Nay
  • Khoai Tây Nấu Với Cà Chua Có Phải Đại Kỵ ‘như Lời Đồn’?
  • Khoai Tây Nấu Chung Với Cà Chua Có Thực Sự Gây Hại?
  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Nồi Nấu Cháo Chậm Bbcooker Hàn Quốc 1.5L
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100