Chế Biến Món Chay Từ Tàu Hủ Ky

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Hấp Dẫn Với Bột Nấm Hương
  • Cà Ri Chay Ấn Độ
  • Hướng Dẫn Nấu Món Món Chay Ngon Với Cây Rong Biển
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • I. TÀU HŨ KY LÀ GÌ?

    Người ta sẽ vớt lớp mỏng này phơi khô và được gọi là tàu hũ ky. Đây là một trong những loại thực phẩm chay an toàn, hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

    LH 0906973 047 ĐỂ MUA TÀU HỦ KY CHẤT LƯỢNG GẦN BẠN NHẤT

    II. CÁCH LÀM CÁC MÓN CHAY NGON TỪ TÀU HŨ KY

    1. CÁCH LÀM MÓN TÀU HŨ KY CHIÊN SẢ ỚT

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút Thực hiện: 30 phút Số lượng: 4 người

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky chiên sả ớt

    • Tàu hũ ky khô: 50gam
    • Chao trắng: 3 thìa
    • Bột mì: ½ bát
    • Sả băm: 2 thìa
    • Ớt băm: 1 thìa
    • Hành, mùi
    • Mè rang: 1 thìa
    • Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, đường, sốt tương đậu nành.

    Thực hiện cách làm món tàu hũ ky chiên sả ớt

    1Tàu hũ ky khô ngâm cho mềm rồi rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật. Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, đổ đầu hành trắng cùng sả và ớt băm nhỏ vào chảo rang thơm.

    2Làm nước sốt: dùng 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn với nước sốt tương đậu nành + 1 thìa đường + hành, sả, ớt băm rang thơm, trộn đều cho hòa quyện vào nhau.

    2. CÁCH LÀM MÓN TÀU HŨ KY CUỘN NẤM SỐT THƠM (DỨA)

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thực hiện: 30 phút Số lượng: 4 người

    • Tàu hũ ky khô: 3 miếng to
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Nấm cây: 100gam
    • Nấm bạc tuyết: 50gam
    • Thơm (dứa) xay nhuyễn: 1 bát nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

    Thực hiện cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    1Nấm cây làm sạch, cắt sợi t chừng bằng ngón tay út. Đậu hũ các bạn thái miếng tương đương nấm cây. Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi. Nấm 2 loại cho chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

    2Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt nhanh. Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch. Cho nhân vào trong rồi gấp mép lại, có thể cuộn lại miếng vừa ăn. Phết một lớp dầu điều lên trên. Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.

    3. CÁCH LÀM MÓN TÀU HŨ KY KHO CHAY

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thực hiện: 25 phút Số lượng: 4 người

    • Tàu hũ ky: 300gam
    • Sả băm: 1 thìa
    • Ớt sừng băm: ½ thìa
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.

    Thực hiện làm làm món tàu hũ ky kho chay

    1Sơ chế tàu hũ ky rửa qua với nưới sau đó thái miếng, đem chiên vàng. Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng.

    2Nêm gia vị: nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu. Đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    3Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.Bạn có thể xem nhiều hơn cách làm các món kho chay qua bài viết: [CÔNG THỨC] làm các món kho chay ngon cho ngày rằm và mồng 1

    4. CÁCH LÀM MÓN TÀU HŨ KY XÀO TÀU XÌ

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thực hiện: 25 phút Số lượng: 4 người

    • Tàu hũ ky chiên: 1 lá
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Mì căn: 1 cây
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Lạc rang: 30gam
    • Tàu xì
    • Sả, ớt băm
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường

    Thực hiện làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    1Đậu hũ khuôn cắt thành miếng vuông nhỏn ướp cùng một chút hạt nêm và nước tương, xóc đều. Mì căn các bạn cũng cắt miếng vuông, hạt lựu như đậu hũ.

    2Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân và cắt hạt lựu. Tàu hũ ky chiên thái hạt lựu. Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn vào chiên vàng, khi mì căn bắt đầu nổi lên thì cho đậu hũ vào chiên, vớt ra để ráo dầu.

    3Chắt số dầu ăn trong chảo ra bát, để lại một chút rồi đặt lại lên bếp, cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm + 1 thìa café ớt bột + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + đường. Tiếp đó bạn trút hết tất cả tàu hũ ky, mì căn, đậu hũ chiên, nấm vào đảo đều cho ngấm gia vị.

    4Sau đó cho tàu xì vào đảo đến khi sánh lại, nêm lại nếu thấy mặn thêm 1 chút đường. Cuối cùng trút nốt phần sả băm và lạc rang vào, tắt bếp. Múc tàu hũ ky xào tàu xì ra bát, món xào chay này ăn kèm cơm trắng rất ngon.

    5. CÁCH LÀM CHẢ GIÒ CHAY TÀU HŨ KY

    Trước đây thay vì quấn chả giò chay bằng bánh tráng hoặc những loại lá rau khác nhau để kích thích hương vị. Vậy tại sao bạn không thử ngay chả giò chay từ tàu hũ ky một món ăn mới chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những hương vị tuyệt vời. Thời gian chuẩn bị: 20 phút Thực hiện: 15 phút Số lượng: 4 người

    • 3 cây cần tây
    • 200g bột mì, bột bắp
    • 30g nấm mèo
    • 20g nấm đông cô
    • 1 củ cà rốt
    • 150g rau mầm
    • 1 lát tàu hũ ky
    • Gia vị: nước tương, dầu mè, đường, muối, dầu oliu

    Cách thực hiện làm món chả giò chay tàu hũ ky:

    1Cắt tàu hũ ky thành lát mỏng sau đó đem ngâm với nước lạnh cho nở. Pha 1 thìa canh bột bắp với thìa canh nước lọc khuấy đều để làm kết dính mép chả.

    2Cà rốt gọt vỏ sạch, bào thành sợ, cần tây cắt phần gốc thái thành khúc và rau mầm nhặt, rửa sạch. Mộc nhĩ chúng ta ngâm với nước cho nở cắt gốc, rửa sạch và xắt thành sợi nhỏ.

    3Cho dầu oliu vào chảo sau đó cho rau mầm vào đảo, tiếp đến cà rốt, cần tây, nấm vào đảo cùng. Cho thêm gia vị vào đảo đều thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    4Trải miếng tàu hũ ky cho lượng nhân vừa đủ vào và cuốn lại sao cho chặt và đẹp. Chấm một ít bột ngô đã pha vào mép tàu hũ ky để dán lại. Tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu thì chuẩn bị chiên. Cho nhiều dầu vào chảo chiên đến khi nào chả chín vàng đều các mặt là được.

    Món chả giò chay tàu hũ ky các bạn ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà khá là ngon và hợp khẩu vị. Món ăn tuy thanh đạm nhưng lại mang đến cho người thưởng thức hương vị ngọt dịu, đậm đà.

    6. CÁCH LÀM MÓN CHẢ LỤA CHAY TÀU HŨ KY

    Món ăn chay từ tàu hũ ky vô cùng đa dạng và phong phú chính vì vậy hôm nay sẽ tiếp tục là món chả lụa chay tàu hũ ky với hương vị hoàn toàn mới lạ. Đây là món ăn được chế biến gần giống với món giò nạc mà chúng ta thường thấy. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thực hiện: 40 phút Số lượng: 4 người

    • 200g tàu hũ ky
    • 1 tàu lá chuối
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng muối nở
    • 1/3 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê đường trắng

    Thực hiện làm món chả lụa chay tàu hũ ky

    1Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm, cắt bỏ những viền cứng bên ngoài. Tiếp đến bạn đun một nồi nước sôi cho muối nở vào và luộc tàu hũ ky khoảng 3 phút thì tắt bếp vớt ra rổ cho ráo nước.

    Đối với món chả lụa chay tàu hũ ky tương tự món giò nạc nên bạn có thể ăn không với cơm hoặc cũng có thể đem kho với tương ăn cũng rất ngon.

    7. CÁCH LÀM MÓN TÀU HŨ KY XÀO CHAY

    Món chay từ tàu hũ ky được giới thiệu tiếp theo đây chính là tàu hũ ky xào chay một cách chế biến quen thuộc nhưng mang lại hương vị vô cùng lạ miệng. Bạn có thể xào tàu hũ ky cùng một số những loại rau củ khác hoặc xào mình chúng đều được, tùy theo sở thích của người chế biến. Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thực hiện: 20 phút Số lượng: 4 người

    Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào chay:

    • 1 miếng tàu hũ ky
    • 200g bún gạo khô
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 2 củ cà rốt
    • 50g nấm linh chi
    • Hành boa rô, cần tây
    • Gia vị: ớt, sa tế, muối, hành, tiêu, bột ngọt, nước tương.

    Thực hiện làm món tàu hũ ky xào chay:

    1Cho bún vào ngâm 10 phút xong vớt ra để ráo nước, cà rốt gọt vỏ băm nhỏ, cắt lát đậu hũ chiên rồi đem chiên lại cắt sợi, tàu hũ ky cắt sợi chiên giòn.

    2Lấy 1 bát nhỏ 1 thìa nước tương, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/5 thìa bột ngọt sau đó khuấy đều. Đây là một phần vô cùng quan trọng nước sốt có ngon thì món ăn của bạn mới hoàn hảo được. Chính vì vậy hãy làm thật chuẩn lượng gia vị trộn vào với nhau.

    3Cho một ít dầu lên chảo sau đó cho đậu hũ chiên, sốt vừa pha vào và cho bún vào xào cùng khi nào thấy ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít rau thơm vào ăn cùng sẽ rất ngon.

    Chỉ cần vài phút bạn đã có thể chế biến được món tàu hũ ky kho chay và tàu hũ ky xào chay ngon chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    8. CÁCH LÀM MÓN GỎI TÀU HŨ KY

    Gỏi tàu hũ ky chay là một trong những món ăn dễ chế biến lại mất ít thời gian, nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Thời gian chuẩn bị: 20 phút Thực hiện: 30 phút Số lượng: 4 người

    • 1 lá tàu hủ ky.
    • 200g bắp chuối.
    • ½ củ hành tím.
    • ¼ quả ớt chuông vàng.
    • ¼ quả ớt chuông đỏ.
    • 1 quả ớt sừng.
    • 50g hạt điều rang vàng.
    • 1 nhánh cần tây.
    • 1 muỗng canh nước tương.
    • 2 thìa đường.
    • 1 thìa nước cốt chanh.
    • 1 thìa cà phê tỏi.
    • 1 thìa tương ớt.

    Thực hiện làm món gỏi tàu hũ ky:

    1Đậu hũ ky cắt miếng nhỏ chiên vàng đều các mặt. Bắp chuối thái thành sợi mỏng, bạn nhớ ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm đen. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

    2Củ hành tây tím lột sạch vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Thái sợi ớt chuông vàng và đỏ. Cần tây thái khúc phần cuống và phần lá thì cắt nhỏ. Bạn trộn tất cả gia vị và nguyên liệu lại với nhau cho thấm gia vị và cho thêm hạt điều vào trộn cùng.

    Với 8 công thức làm món chay với tàu những miếng tàu hũ ky hy vọng bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm những món ăn ngon!

    Nguồn bài viết thuộc về ẩm thực chay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • 16 Món Chay Ngày Tết Ngon, Dễ Làm Mà Đủ Chất
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Địa Chỉ Lớp Học Nấu Các Món Ăn Chay Tại Hà Nội 0978868612
  • Khóa Học Nghiệp Vụ Nấu Ăn Món Chay
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Dành Cho Những Người Bận Rộn
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
  • Những Món Ăn Tự Chế Biến Nhanh Gọn, Lẹ, Cho Tín Đồ Du Lịch Bụi
  • 10 Mon An Don Gian Hang Ngay Che Bien Cuc Ky Nhanh Gon
  • Nói đến “ăn chay” là nhiều người nghĩ ngay tới một thực đơn nghèo nàn và khô khan; hoặc là một bữa chay giả mặn đầy thịt, đầy cá “đánh lừa” vị giác. Tuy nhiên, món chay tự bản thân nó có hương vị riêng và rất bổ dưỡng. tapchi-amthuc.com hôm nay xin giới thiệu tới bạn đọc 3 món chay ngon được chế biến từ đậu phụ. 1. Đậu phụ om nấm hương Nguyên liệu:

    – 5 bìa đậu phụ non.

    – 15-20 tai nấm hương.

    – Tỏi, nước tương, hạt nêm chay, đường, tiêu, ớt quả, hành lá.

    Cách chế biến:

    – Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

    – Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho đậu phụ vào chiên vàng, đều cả hai mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

    – Phi thơm dầu với tỏi băm, cho nấm hương vào xào sơ qua với ít hạt nêm.

    – Cuối cùng cho đậu phụ vào, thêm nước tương, đường, tiêu, hạt nêm rồi đảo đều. Cho vào ít nước lọc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước om sánh lại, đậm đà thì tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ớt quả vào.

    Món đậu phụ om nấm hương này ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.

    2. Đậu phụ chiên sả Nguyên liệu:

    – 3 bìa đậu phụ

    – 2 cây sả

    – 2 nhánh tỏi

    – 1 ít hành hoa

    – Xì dầu, đường, dầu ăn

    Cách chế biến:

    – Cắt đậu thành khối vuông rồi chiên vàng mặt.

    – Khứa chữ thập trên miếng đậu. Chú ý khứa sâu nhưng không đứt.

    – Sả, củ hành, tỏi bằm nhỏ. Lá hành cắt khúc.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, phi thơm sả, tỏi và hành. Thêm vào chút xíu đường và xì dầu, nêm thêm 2 muỗng canh nước cho hỗn hợp sốt vừa ăn.

    – Nhanh tay cho đậu vào sốt, đảo qua. Vớt đậu ra. Đun cho sốt còn sền sệt.

    – Nhồi hỗn hợp sốt sả vào giữa miếng đậu đã khứa.

    – Dọn đậu ra đĩa. Rưới nốt chỗ nước sốt còn lại lên.

    Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.

    3. Đậu phụ xào măng

    Nguyên liệu:

    – 1 – 2 bìa đậu

    – 150g măng tươi

    – 100g măng khô

    – Vài tai nấm hương

    – Rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm

    – Dầu điều

    – Hành hoa, rau mùi.

    Cách làm:

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái từng lát khoảng 2cm.

    – Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.

    – Măng tươi tước sợi, luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Măng khô ngâm nở, chần sơ qua nước sôi vài lần, xả nhiều lần cho sạch cát và chất chua.

    – Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu điều tạo màu đẹp, cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm.

    – Đổ măng khô vào xào, thêm măng tươi, nấm hương vào xào cùng.

    – Nêm vào nồi khoảng hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, xíu muối, đảo đều.

    – Sau cùng cho đậu phụ vào, xóc đều cho ngấm gia vị.

    – Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành hoa, rau mùi đã thái nhỏ vào. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

    Với các nguyên liệu chế biến chứa nhiều chất xơ tốt cho cơ thể như sả, măng, nấm hương…, 3 món chay chế biến từ đậu phụ trên sẽ là thực đơn không thể thiếu trong các bữa cỗ chay hoặc ngày rằm.

    tapchi-amthuc.com hi vọng bạn sẽ có món ăn chay ngon mỗi ngày.

    tapchi-amthuc.com tổng hợp từ Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • Các Mẹo Vặt Hay Với Trứng, Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Rẻ Giúp Bạn Bổ Sung Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 7 Món Ăn Giải Nhiệt Miệng Hữu Hiệu Nhất Cho Mùa Hè
  • Đối với nhiều người tàu hủ ky là cái tên còn khá xa lạ, nhiều người vẫn không thể hình dung đây là món ăn hay loại thức uống. Họ có thể hoàn toàn chưa biết đây là gì, được điều chế từ những thành phần và có công dụng gì. Bởi thế cho nên việc tìm hiểu Tàu hủ ky là gì sẽ giúp chúng ta có những thông tin hữu ích, có thể chọn lựa về sử dụng mà luôn có được sự an tâm và am hiểu nhất định.

    1. Tàu hủ ky là gì là gì?

    Tàu hủ ky là tên gọi của người miền Nam, theo miền Trung thì đây được gọi là phù chúc, hay là váng đậu theo cách gọi của người miền Bắc. Đây là một sản phẩm được làm từ thành phần chính là đậu nành vô cùng an toàn cho con người khi mang ra sử dụng.

    Có thể hình dung đây chính là sản phẩm của quá trình nấu đậu nành. Điều này nghĩa là khi sữa đậu được đun trên bếp sẽ xuất hiện lớp váng đậu mỏng phía trên, nổi trên mặt nồi và đây chính là tàu hủ ky. Nguyên liệu này được sử dụng với ghi nhận mang lại chất đạm, chất béo cung cấp cho con người.

    Theo đó, tàu hủ ky khô là nguyên liệu có nhiều dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, năng lượng, carbohydrate,… để hỗ trợ bổ sung cho con người, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

    Nếu tính giá trị dinh dưỡng của tàu hủ ky khô trong 100gr cụ thể là: năng lượng đạt 500 kcal, protein đạt 200 kcal, chất béo đạt 180 kcal, carbohydrate đạt 52 kcal. Với giá trị dinh dưỡng như vậy bổ sung thêm cho con người nguồn dinh dưỡng quý giá.

    3. Các cách sử dụng tàu hủ ky

    Hiện nay, nguyên liệu tàu hủ ky được sử dụng để chế biến các món ăn ngày càng nhiều. Bạn có thể ứng dụng nguyên liệu này để làm các món chay, lagu, cà ri, gói các loại há cảo, xào nấu,… tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và khẩu vị của từng gia đình.

    Chế biến tàu hủ ky thế nào có sự khác biệt giữa từng món ăn. Tuy nhiên, thông thường với tàu hủ ky khô có đặc điểm là khá mỏng, dính nên được bán thành từng xấp và người dùng khi mua về sử dụng chiên sơ qua để nguyên liệu này cứng hơn trước khi sử dụng làm bất kỳ món ăn nào.

    Song chế biến sơ qua này là không bắt buộc nên tùy thuộc vào sở thích và thói quen nấu ăn của từng người mà có cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp nhất.

    Cách làm tàu hũ ky tươi từ đậu nành ngay tại nhà

    • 200gr đậu nành.
    • 20gr đậu phộng (theo tỷ lệ 1: 10 với đậu nành).
    • 1 lít nước dùng.

    Mặc dù là váng đậu, nhưng HITA khuyên bạn nên dùng đậu nành hơn vì trong trong quá trình lên men váng thì đậu nành sẽ lên tốt hơn các loại đậu khác, và giá trị dinh dưỡng của đậu nành cũng cao hơn.

    2. Dụng cụ cần thiết và cơ bản tạo ra đậu hũ ky gồm có

    3. Tiếp theo là các công đoạn sơ chế đậu nành và đậu phộng

      Ngâm đậu nành và đậu phộng qua đêm cho nở mềm, hoặc bạn có thể ngâm tầm khoảng 8 tiếng trước khi làm.

      Xay mịn hỗn hợp đậu với 1 lít nước dùng rồi dùng tấm vải, lọc lấy sữa.

      Cho sữa đã được vắt vào nồi, nấu cho sữa sôi rồi hớt hết bọt.

    • Ta từ từ đun sữa với lửa nhỏ liu riu.
    • Sau khoảng thời gian vài phút, trên mặt sữa sẽ xuất hiện lớp váng mỏng, màu đậu hơn màu sữa một chút, thì nó chính là tàu hũ ky.
    • Khoảng thời gian trên bếp 7-8 phút là miếng tàu hũ ky có độ dày lý tưởng nhất.
      Các bạn hãy dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.

      Luồn nhẹ đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky. Sau đó ta nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.

      Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox, phơi khoảng 2 tiếng là tàu hũ ky khô hẳn.

    Cách chế biến món tàu hủ ky cuộn nấm sốt thơm chay siêu ngon

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

    • Tàu hũ ky khô: 3 miếng to
    • Đậu hũ: 3 bìa
    • Nấm cây: 100gam
    • Nấm bạch tuyết: 50gam
    • Thơm (dứa) xay nhuyễn: 1 bát nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.
    • Nấm cây làm sạch, cắt sợi chừng bằng ngón tay út.
    • Đậu hũ các bạn thái miếng tương đương nấm cây.
    • Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi.
    • Nấm 2 loại cho chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu
    • Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt nhanh.
    • Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch.
    • Cho nhân vào trong rồi gấp mép lại, có thể cuộn lại miếng vừa ăn.
    • Phết một lớp dầu điều lên trên.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.
    • Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, cho 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi tắt bếp.
    • Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và múc nước sốt thơm ra bát nhỏ.

    Hướng dẫn cách chế biến món tàu hủ ky kho chay siêu hấp dẫn

    • Tàu hũ ky: 300gam
    • Sả băm: 1 thìa
    • Ớt sừng băm: ½ thìa
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.
    • Sơ chế tàu hũ ky rửa qua với nưới sau đó thái miếng, đem chiên vàng.
    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng.
    • Nêm gia vị: nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu.
    • Đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.
      Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.

    Bật mí món tàu hủ ky xào tàu xì chay đơn giản cho ngày rằm

    1. Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào tàu xì

    • Tàu hũ ky chiên: 1 lá
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Mì căn: 1 cây
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Lạc rang: 30gam
    • Tàu xì
    • Sả, ớt băm
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường
    • Đậu hũ khuôn cắt thành miếng vuông nhỏ ướp cùng một chút hạt nêm và nước tương, xóc đều.
    • Mì căn các bạn cũng cắt miếng vuông, hạt lựu như đậu hũ.
    • Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân và cắt hạt lựu.
    • Tàu hũ ky chiên thái hạt lựu.
    • Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn vào chiên vàng, khi mì căn bắt đầu nổi lên thì cho đậu hũ vào chiên, vớt ra để ráo dầu.
    • Chắt số dầu ăn trong chảo ra bát, để lại một chút rồi đặt lại lên bếp, cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm + 1 thìa café ớt bột + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + đường.
    • Tiếp đó bạn trút hết tất cả tàu hũ ky, mì căn, đậu hũ chiên, nấm vào đảo đều cho ngấm gia vị.
    • Sau đó cho tàu xì vào đảo đến khi sánh lại, nêm lại nếu thấy mặn thêm 1 chút đường.
    • Cuối cùng trút nốt phần sả băm và lạc rang vào, tắt bếp. Múc tàu hũ ky xào tàu xì ra bát, món xào chay này ăn kèm cơm trắng rất ngon.

    Với những công thức làm món chay với tàu những miếng tàu hũ ky hy vọng bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm những món ăn ngon!

    • tàu hủ ky kho chay
    • cách chế biến tàu hủ ky cọng khô
    • tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu hủ ky tươi
    • tàu hủ ky kho tương
    • cách làm tàu hủ ky xào sả ớt
    • tàu xì là gì
    • tàu hủ ky chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Giúp Mẹ Bầu Ngon Giấc
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Chao, Món Ăn Dân Dã Mà Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Món Ăn Chế Biến Nhanh Gọn Mà Vẫn Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Nấm
  • Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Đậu hũ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Bạn có thể chế biến đậu hũ thành các món khác nhau để đổi vị bữa ăn thêm hoàn hảo.

    3 miếng đậu hũ trắng

    2 trái cà chua chín

    Hành tím, hành boaro

    5g bột bắp

    ¼ quả thơm chín

    Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, tiêu, đường

    Đậu hũ xốt cà chua chay hấp dẫn (Ảnh: Daubepaau)

    Cách làm đậu hũ xốt cà chua chay

    Bước 1: Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào xào để làm nước sốt. Khi cà chua bắt đầu nhuyễn, cho thêm 50ml nước bột bắp vào và đảo đều để nước sốt có độ sệt sánh quyện. Nêm hạt nêm chay, muối và đường vào, sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt.

    Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi, thả tiếp đậu hũ chiên và thơm vào sốt, đậy kín vung trong vòng 5 phút.

    Bước 3: Khi đậu ngấm đều gia vị, mở nắp vung, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng, cho hành boaro vào đảo đều rồi tắt bếp

    Bước 4: Múc đậu hũ ra dĩa, rưới nước sốt cà chua phủ đều đậu hũ. Rắc hành boaro tươi và tiêu xay lên bề mặt.

    Cà tím non 400g

    Tía tô, hành hoa 100g

    Nấm rơm tươi 200g

    Hành khô 0,30g

    Đậu phụ 2 bìa

    Cà chua 0,50g

    Muối, mì chính vừa đủ

    Đậu hũ xào cà tím và nấm (Ảnh: Webtretho)

    Cách làm đậu hũ xào cà tím và nấm

    Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.

    Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.

    Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.

    Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.

    5 bìa đậu phụ

    3 củ năng, 1 quả ớt sừng

    10 tai nấm hương

    1 khúc baoro

    hạt nêm chay, muối, nước tương

    Đậu hũ nhồi nấm (Ảnh: Cooky)

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, củ năng gọt bỏ vỏ, ớt bỏ hột, boaro rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu trên.

    Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 1/2 boaro vào phi thơm, cho củ năng, nấm, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hạt nêm chay, chút bột ngọt, đảo khoảng 2 p, cho ớt và phần boaro còn lại vào, đảo đều, tắt bếp.

    Đậu hũ cắt khoảng 3x5cm. Chiên vàng đều miếng đậu. Khi đậu hũ đã vàng đều, gắp từng miếng ra ngâm vào tô nước đá lạnh.

    Đợi đậu nguội, vớt đậu ra, rạch bên hông miếng đậu, dùng muỗng nhỏ lấy bớt ruột của miếng đậu ra(lấy nhiều ở phần giữa của miếng đậu để lát ta cột nơ cho dễ) lần lượt làm tất cả những miếng đậu ta có.

    Phần ruột đậu đã lấy ra, bỏ bớt đi 1/4. Phần còn lại ướp 1 m cafe hạt nêm, 1 thìa nước tương, nghiền cho phần ruột đậu nhuyễn ra.

    Trộn đều phần ruột đậu đã nghiền và phần nấm đã xào. Bông hẹ trụng qua nước sôi cho mềm để dễ cột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Từ Sakê Nấu Kiểu Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Rau, Nấm, Đậu Hủ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Chay Chế Biến Từ Mướp Đắng Cực Ngon Cho Chị Em Nội Trợ Đảm Đang
  • Nấu Món Chay: Đậu Hủ Non Chà Bông
  • 2 Cách Làm Món Bún Xào Chay Cùng Với Rau Củ Cực Kì Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Món rau quả xào chay

    Nguyên liệu: 4-5 tai nấm đông cô; 100gr đậu hà lan; 1 củ cà rốt; 200gr bắp non; hành lá; Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm món rau quả xào chay:

    Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên. Bắp non rửa sạch, cắt đôi.

    Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn

    Hành lá cắt xéo, nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Cho chảo dầu sôi dầu vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.

    Cho bắp non và cà rốt vào xào cùng là cách làm món ăn chay giữ được hương vị của món ăn. Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khô chảo. Sau cùng bạn cho hành lá vào. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị.

    Món chay đậu phụ kho nấm

    Nguyên liệu: 3 miếng đậu phụ rán; 2 cái nấm đùi gà (có thể thay bằng nấm rơm hay nấm trắng); 3 lát gừng; 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà-phê dầu hào chay; 1 muỗng cà-phê dầu ăn; 1 thìa cà-phê đường; 1 bát con nước; hạt tiêu xay (nêm vừa miệng).

    Cách làm món chay đậu phụ kho nấm như sau:

    Đậu phụ rán cắt miếng quân cờ. Nấm rửa sạch, cắt lát.

    Cho chảo lên bếp và cho tí xíu dầu vào, phi gừng cho thơm. Sau đó cho đậu hủ và nấm vào xào. Nêm gia vị xì dầu, dầu hào chay, tí muối và đường, thêm tí tí tiêu xay cho thơm. Cuối cùng cho chừng 1 chén nước vào.

    Kho tới khi nước xốt hơi sệt lại là được. Tắt lửa múc món ăn ra dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

    Món nấm bào ngư chiên

    Nguyên liệu: 400g nấm bào ngư; 100g bột năng, muối, tương ớt.

    Cách làm nấm bào ngư chiên như sau:

    Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

    Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

    Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

    Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

    Đậu phụ kho cà tím

    Nguyên liệu: 2 quả cà tím; 1 bìa đậu phụ trắng; 1 cây nấm đùi gà; rau tía tô; Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.

    – Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà tím cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

    – Dùng giấy lau đậu phụ cho sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

    – Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm nước tương, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Lăn Vào Bếp Trổ Tài Nấu Món Bún Riêu Chay Thanh Mát Hấp Dẫn
  • Bếp Điện Từ Munchen Nấu Món Cà Ri Chay Ngon Đúng Điệu
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Chay Cơ Bản
  • Học Nấu Món Chay Ở Đâu Tại Hà Nội Khóa Học Cho Mọi Đối Tượng
  • Nấu Món Chay: Đậu Hủ Non Chà Bông

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Bún Xào Chay Cùng Với Rau Củ Cực Kì Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng
  • Báo Giá Và Liên Hệ Đặt Mua Đặc Sản Chuối Ngự Tiến Vua
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Chồng Nấu Cho Vợ Khiến Ai Cũng Thèm
  • Trong hệ thống nhà hàng chay Hoan Hỷ có món “đậu hủ non chà bông” rất ngon. Mình về nhà làm thử lần đầu thì thất bại vì nêm mỡ hành (thật ra là dầu hành) quá mặn.

    Qua ngày hôm sau chồng mình “ra tay” làm theo sở thích riêng của ảnh. Món này trong nhà hàng không có nước nhưng chồng mình “chế” thêm nước cho đậm đà. Không ngờ cái sự chế ngẫu hứng này rất ư là thành công. Ăn ngon.

    Mình chỉ chia sẻ cách mình làm. Mọi người có thể “biến hoá” theo ý riêng của mình nha.

    I. Nguyên liệu

    1. Đậu hủ non (loại mềm mịn, hình vuông chứ không phải loại hình tròn)

    2. Hành lá (làm mỡ hành nêm chút muối, tí ti bột ngọt)

    3. Hành phi (mình mua sẵn. Trong xóm mình có một nhà chuyên phi hành tím bán sỉ rất ngon. Mình mua ở đây. Mình có thể mua giùm nếu tiệm giao nhận)

    4. Đậu phộng (rang rồi đâm nhuyễn)

    5. Chà bông chay (hiệu Âu Lạc)

    6. Tỏi, ớt, chanh, nước tương, tiêu

    II. Cách chồng mình làm

    1. Pha sẵn một chén nước tương chua ngọt cay (gồm: ớt, tỏi, đường, chanh, nước lọc ấm ấm, nước tương) (pha loãng loãng tí, giống giống nước tương ăn bột chiên, bún chả giò chay)

    2. Bắt chảo nóng, cho tí xíu dầu phi tỏi cho thơm, bỏ đậu hủ non vô chiên sơ khoảng 3 phút

    3. Đổ chén nước tương chua ngọt đã pha sẵn vào chảo đậu hủ. Lấy nắp đậy lại, bắt lửa nhỏ, chờ khoảng 5 phút cho nước thấm vào đậu hủ non rồi tắt bếp.

    4. Đổ đậu hủ ra dĩa, trét dầu hành lên từng miếng đậu hủ non.

    5. Rắc một chút hành phi, đậu phộng, chà bông chay, tiêu đen lên trên

    Ăn với cơm nóng, rau củ luộc chấm nước tương vừa làm chung với đậu hủ.

    Cảm nhận: món ăn có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon. Kết hợp với vị mềm, béo của đậu hủ, mùi thơm, béo của đậu phộng, hành phi, mỡ hành, thêm chút dai dai, thơm thơm của vài sợi chà bông chay và vị cay cay của tiêu lẫn ớt. Lại không khô khan mà có tí nước.

    Hình:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Chay Chế Biến Từ Mướp Đắng Cực Ngon Cho Chị Em Nội Trợ Đảm Đang
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Rau, Nấm, Đậu Hủ Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Lăn Vào Bếp Trổ Tài Nấu Món Bún Riêu Chay Thanh Mát Hấp Dẫn
  • Bếp Điện Từ Munchen Nấu Món Cà Ri Chay Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Từ Đậu Hũ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên
  • Cách Làm Đậu Phụ Để Bán Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Cách Làm Món Ếch Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Bữa Tối Thêm Hấp Dẫn Với 5 Món Ếch Ngon Đậm Đà
  • Đối với những người lựa chọn phương pháp ăn chay, chắc chắn không thể thiếu các món chay từ đậu hũ trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Đậu hũ là nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua và có quanh năm nên bất cứ khi nào bạn cũng có thể tìm mua nguyên liệu này để chế biến thành những món ăn chay đa dạng, hấp dẫn và kích thích ăn ngon miệng hơn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm món chay từ đậu hũ nhồi thập cẩm:

    • 3 miếng đậu hũ chiên
    • 1 củ cà rốt
    • 20g nấm rơm búp
    • 3 tai nấm mộc nhĩ
    • 1 củ đậu
    • 1 nhánh hành boaro
    • 2 nhánh ngò rí
    • 3 trái cà chua
    • ½ trái thơm
    • 1 trái ớt sừng
    • Các gia vị nêm nếm món chay từ đậu hũ: Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

    2. Trình tự các bước thực hiện món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Đậu hũ mua về, rửa sơ qua nước lạnh để ráo nước rồi cắt làm đôi. Dùng muỗng moi bớt phần ruột màu trắng ở bên trong miếng đậu bỏ ra tô riêng. Sau khi moi hết ruột thì bạn cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng giòn để làm lớp vỏ nhồi nhân.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi băm nhuyễn.
    • Nấm mộc nhĩ ngâm qua nước nóng cho nấm mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi thái sợi mỏng vừa ăn.
    • Nấm rơm búp cắt bỏ phần chân nấm, để làm sạch và khử bớt độc thì cho nấm vào chậu nước muối pha loãng ngâm chừng 5 phút. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Thái nấm rơm thành hạt lựu.
    • Hành boaro băm nhuyễn
    • Ngò rí cắt khúc.
    • Cà chua thái múi cau rồi băm nhuyễn.
    • Thơm băm nhuyễn.

    Bước 2: Làm phần nhân nhồi đậu hũ

    • Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm hành boaro rồi cho cà rốt, củ đậu, nấm mộc nhĩ và nấm rơm vào xào sơ cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn tiếp tục cho phần đậu hũ màu trắng vào xào chung với các nguyên liệu trên.
    • Nêm nếm hỗn hợp nhân nhồi đậu hũ sao cho vừa ăn với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt. Sau khi hỗn hợp nhân vừa chín tới thì rắc 1 ít tiêu xay vào trộn chung cho ngấm gia vị. Đổ hỗn hợp nhân ra tô.

    Bước 3: Thực hiện làm món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt

    • Đeo bao tay, múc một ít hỗn hợp nhân nhồi vào trong lớp vỏ đậu hũ chiên giòn. Dùng tay nén nhẹ để ấn phần nhân đầy kín vỏ đậu hủ. Lưu ý chỉ nhồi với số lượng vừa đủ, tránh nhồi quá nhiều dễ làm miếng đậu bị nứt khi rim với nước sốt.
    • Tiếp tục nhồi phần nhân còn lại cho đến khi hoàn thành hết số đậu hũ cần chế biến.
    • Làm nước sốt chua ngọt rim đậu hũ nhồi thập cẩm: Bắc chảo dầu lên bếp, cho 1 ít hành boaro băm nhuyễn vào xào cho đến khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua và thơm băm nhuyễn vào xào. Xào cho đến khi cà chua mềm và tạo màu nước sốt thì cho 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít sa tế và 1 ít ớt thái lát, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Sắp xếp từng miếng đậu hũ nhồi vào vào chảo, đổ phần nước sốt chua ngọt vào ngập kín hết các miếng đậu hũ rồi rim trên lửa nhỏ liu riu trong khoảng 15 phút. Khi thấy phần nước sốt sánh và sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt

    • Gắp từng miếng đậu hũ nhồi nhân thập cẩm ra đĩa, múc phần nước sốt chua ngọt dưới lên trên. Rắc 1 ít tiêu và trang trí thêm ngò rí, ớt thái lát. Xung quanh trang trí cà chua và dưa leo thái lát.
    • Món đậu hũ nhồi thập cẩm sốt chua ngọt ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc thêm vào thực đơn ăn trưa, ăn tối.

    3. Yêu cầu đối với các cách thực hiện những món chay từ đậu hũ:

    Chế biến các món chay từ đậu hũ vốn không khó, chỉ cần bạn tìm mua các nguyên liệu tươi sạch và tùy vào nhu cầu, sở thích ăn uống mà áp dụng công thức nấu nướng phù hợp. Đối với món đậu hũ nhồi nhân thập cẩm sốt chua ngọt, bạn cần moi hết phần ruột bên trong, chiên giòn lớp vỏ ngoài rồi mới cho phần nhân đậu hũ vào nhồi.

    Sau khi nhồi thì cho từng miếng đậu vào rim với sốt chua ngọt chuẩn bị từ trước, nêm nếm đậm đà vừa ăn nên chỉ cần rim thêm 10 phút là đã có ngay món chay ngon miệng, hấp dẫn.

    Chúc các chị em nội trợ chế biến các món chay từ đậu hũ thơm ngon, lạ miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Tại Nhà Cực Ngon
  • 6 Bước Làm Món Sushi Đơn Giản Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua Chuỗi Nhà Hàng Nhật Bản Hà Nội
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pizza Chay Thơm Ngon, Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Lạ Lùng
  • Tổng Hợp 30 Món Bún, Phở, Miến, Mì Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Nấu Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Ngon Nhất Là Quán Kiến Xây!!! (Best Luôn) — 2022
  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Đậu hủ kho “ham” chay & nấm, qua tài nấu bếp và hình ảnh của Thông Reo.

    Món này nhìn thật hấp dẫn, dùng với cơm nóng, vừa nhẹ vừa thanh, vừa ấm lòng … sĩ (sĩ gì cũng có ăn chay: ẩn sĩ, bác sĩ, ca sĩ, dược sĩ, đạo sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, lực sĩ, nghệ sĩ, nghị sĩ, nha sĩ, nhạc sĩ, nữ sĩ, thạc sĩ, thi sĩ, tiến sĩ, trung sĩ, tu sĩ, kể cả chiến sĩ… hòa bình).

    Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm, gồm đậu hủ (loại cứng), nấm, cà-rốt, “ham” chay (có bán ở các cửa hàng hoặc đôi khi ở các nhà hàng chay). Gia vị kho chay phần lớn cũng giống mặn, nhưng mình dùng nước tương thay vì nước mắm, căn bản là vậy, “xăng buộc xăng” cent pour cent trăm phần trăm không có chút thành phần động vật nào. Đường, tiêu, ớt, ngò… hoa lá cành cho thêm phần đậm đà và mỹ thuật. Vậy là mình có món chay để đãi nhau rồi!

    ~ Hồng Hương Jr.

    , qua tài nấu bếp và hình ảnh của Thông Reo.Món này nhìn thật hấp dẫn, dùng với cơm nóng, vừa nhẹ vừa thanh, vừa ấm lòng … sĩ (sĩ gì cũng có ăn chay: ẩn sĩ, bác sĩ, ca sĩ, dược sĩ, đạo sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, lực sĩ, nghệ sĩ, nghị sĩ, nha sĩ, nhạc sĩ, nữ sĩ, thạc sĩ, thi sĩ, tiến sĩ, trung sĩ, tu sĩ, kể cả chiến sĩ… hòa bình).Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm, gồm đậu hủ (loại cứng), nấm, cà-rốt, “ham” chay (có bán ở các cửa hàng hoặc đôi khi ở các nhà hàng chay). Gia vị kho chay phần lớn cũng giống mặn, nhưng mình dùng nước tương thay vì nước mắm, căn bản là vậy, “xăng buộc xăng” cent pour cent trăm phần trăm không có chút thành phần động vật nào. Đường, tiêu, ớt, ngò… hoa lá cành cho thêm phần đậm đà và mỹ thuật. Vậy là mình có món chay để đãi nhau rồi!~ Hồng Hương Jr.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Món Ngon Khó Cưỡng Nơi Đất Cảng ⋆ Innotour.vn
  • Vịt Cháy Tỏi Ngon Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Vịt Xiêm Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ngon Từ Xà Lách Carol
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8+ Cách Làm Xà Phòng Handmade Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Chay: Bún Xào Tàu Hũ Ky Và Nấm Linh Chi
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm
  • Những Món Xào Chay Dể Làm Ăn Miếng Là Mê Ăn Chay Trường Luôn Nhé
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Nhất Định Phải Thử
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu hũ bao bố chay:

    Các bước thực hiện món đậu hũ bao bố chay:

    1. Đậu hũ bạn cắt khối hình chữ nhật 6*4 hoặc cắt đôi rồi đem chiên vàng. Bạn nên chiên ngập dầu miếng đậu hũ sẽ vàng đều các mặt hơn. Vớt đậu hũ ra cho ráo dầu và bạn dùng thìa nhỏ để lấy phần ruột, để lớp vỏ ngoài tạo thành các bao bố xinh xinh. Về phần ruột đậu hũ bạn đem tán nhuyễn.
    2. Nấm đông cô đem ngâm mềm và xắt hạt lựu.

      Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc băm nhỏ.

      Củ năng, cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu.

      Chả chay xắt hạt lựu. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

      Cải thìa tách lá, rửa sạch và đem chần sơ qua và vớt ra để ráo.

    3. Làm nóng 1 chút dầu ăn, bạn cho boaro vào phi thơm rồi cho phần rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm tất cả với 2 hạt nêm+ 1 đường + 1/2 tiêu, đảo đều cho ngấm gia vị. Khi phần rau củ bắt đầu chín sơ, bạn cho ra đĩa và trộn với phần đậu hũ tán nhuyễn rồi cho vào các “bao bố” và dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay để tạo thành những thắt nút.
    4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn, phi thơm tỏi và bạn cho cải thìa + 1 muỗng hạt nêm vào đảo cùng. Xào dưới lửa to để rau mướt và giòn. Sau đó bạn cho rau ra đĩa.
    5. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành làm nước xốt

      Bạn hòa tan 1 chén nước + 1 dầu hào chay + 2 nước tương + 1/2 đường + 1/2 hạt nêm + 1 tương ớt, khuấy đều. Sau đó cho lên bếp đun sôi và hạ nhỏ lửa rồi mới cho 1/2 muỗng bột năng vào, khuấy khi hỗn hợp đã sền sệt (lúc này phần nước xốt đã được) bạn cho dầu mè vào đảo đều.

    6. Cuối cùng bạn cho những “bao bố” mà chúng ta đã chuẩn bị vào cùng với nước xốt khoảng 5 phút để phần nước xốt ngấm vào nguyên liệu. Tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Nấu Vàng Cao Tần 15Kva Phước Lộc
  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nấm Đông Cô Và Cách Chế Biến Chúng
  • Tổng Hợp Món Chay Ngon Từ Nấm Hương (Nấm Đông Cô)
  • Mách Bạn Làm Món Đông Cô Bách Hoa Chay
  • Tổng Hợp Công Thức Món Chay Ngon Từ Nấm Hương (Nấm Đông Cô)
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 187,605】
    1. Thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm thịt bò xào đậu bắp mộc nhĩ như sau: Đậu bắp rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho hết nhớt. Thịt bò thái mỏng, ướp tỏi, bột canh, hạt tiêu. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng to. Bắc chảo lên bếp, xào tái thịt bò rồi trút ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành khô, cho đậu bắp và mộc nhĩ vào xào cùng, cuối cùng đổ thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị là hoàn thành.

      Thịt bò cuộn đậu bắp nướng (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm thịt bò cuộn đậu bắp nướng như sau: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống. Trụng đậu bắp sơ qua nước sôi cho ra nhớt, đậu khi nướng cũng nhanh chín hơn. Thịt bò thái miếng to, mỏng, ướp với dầu hào, dầu hạt điều, hạt tiêu, bột chúng tôi ngấm gia vị. Trải thịt bò ra, cho đậu bắp vào cuộn tròn, xiên qua xiên tre rồi nướng trên than hồng cho tới khi bò chín tái là chuẩn ngon.

      Đậu bắp xào thịt gà (10 món ngon chế biến từ đậu bắp)

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Thịt gà thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, phi hành băm, cho thịt gà vào xào qua, trút ra đĩa để riêng. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng, cắt thêm vài lát ớt nếu bạn muốn ăn cay là hoàn thành.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt cuống. Đem luộc sơ đậu bắp qua 1 lần nước rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm, cho cà chua vào xào nhuyễn, thêm hạt nêm. Khi thấy cà chua mềm thì cho đậu bắp vào xào cùng, thêm gia vị 9 (nếu cần). Vậy là món ăn hoàn thành rất nhanh chóng.

    Cách làm: Luộc đậu bắp sôi trong vòng 20 giây, vớt ra, cho vào thau nước đã chuẩn bị sẵn. Sau đó vớt đậu bắp ra, để vào rổ cho ráo. Nấu sôi hỗn hợp giấm, nước, đường, muối, mì chính. Sau đó bắc ra, để thật nguội; nếm hỗn hợp sao cho vừa miệng là được.

    Sắp đậu bắp vào một lọ thủy tinh. Khi hỗn hợp nước đã nguội đổ vào lọ đã sắp đậu bắp để ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày là có thể lấy ra dùng được. Món đậu bắp ngâm giấm có vị chua chua, mặn mặn, giòn giòn vừa ăn.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước ấm vài tiếng cho mềm trước khi xào. Đậu bắp sau khi cắt trụng qua 1 nồi nước sôi cho hết nhớt rồi để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho hành khô vào xào, thêm gia vị, sau đó cho đậu bắp vào xào cùng, nêm nếm vừa miệng là có thể tắt bếp.

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ.Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

    Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

    Cách làm: Đậu bắp rửa sạch, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh tươi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm tỏi, sả, ớt bột, hạt nêm. Sau đó cho đậu bắp vào, đảo đều để đậu thấm đều hỗn hợp gia vị. Khi ăn có thể chấm với nước tương hoặc xì dầu.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm muối, rửa sạch. Váng đậu ngâm nở mềm, trải váng đậu ra, cho đậu bắp vào, cuộn tròn như cuộn nem, dùng tăm cố định. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua cho váng đậu vàng rồi vớt ra. Pha mắm chua ngọt gồm: Mắm + đường + giấm + tỏi + ớt, hòa tan vào nhau. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào đến khi hỗn hợp sền sệt thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi thấy đậu bắp quyện đều gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

    Cách làm: Đậu bắp ngâm nước muối loãng, rửa sạch, đem thái vát thành miếng vừa ăn. Nhúng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo – việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt. Trứng gà đánh tan với chút bột canh. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho đậu bắp vào xào, thêm hạt nêm cho đậm vị, sau đó cho trứng vào, đảo nhanh tay đến khi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Cá Hố Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100