Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Trẻ Biếng Ăn Không Tăng Cân – Mẹ Áp Dụng Ngay Thực Đơn Này Để Con Ăn Ngon, Tăng Cân Tốt!
  • Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Lẩu Gà Lá Giang
  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Lẩu rắn là món ăn độc đáo không phải ai cũng dám ăn. Tuy nhiên, nếu một lần được thưởng thức thì chắc hẳn bạn sẽ khoái khẩu với hương vị lạ miệng của món ăn này. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách làm lẩu rắn thơm ngon chuẩn vị miền Tây.

    1. Cách làm lẩu rắn miền Tây

    Ẩm thực miền Tây luôn làm nức lòng thực khách. Ghé thăm miền Tây sông nước, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu rắn truyền thống vừa độc đáo, vừa lạ miệng, hương vị khó quên.

    Đang xem: Cách nấu lẩu rắn

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 5

    Cách làm lẩu rắn ngon tại nhà

    Muốn làm món lẩu rắn miền Tây, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau:

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Nguyên liệu món lẩu rắn miền Tây cho khẩu phần 4 người ăn bao gồm:

    1 con rắn nặng trên 1kg.

    3 bó rau mồng tơi to.

    1kg củ cải trắng.

    300g mướp ngọt.

    10 – 15 lá lốt.

    3 nhánh sả.

    Gia vị vừa đủ: hạt nêm, ớt cay, bột ngọt, dầu ăn,

    1.2. Sơ chế

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 6

    Sơ chế thịt rắn trong cách nấu lẩu rắn

    Rắn đem cắt tiết, sau đó nhúng với nước sôi và lột da. Nếu bạn thích ăn thịt rắn giòn, chỉ cần đánh vảy rắn là được, không cần lột da rắn. Dùng giấm ăn hoặc muối trắng để làm sạch nhớt cũng như mùi tanh của thịt rắn. Tiếp theo bạn cắt thịt rắn thành các khúc vừa ăn.Mồng tơi đem loại bỏ lá già, cuống già rồi rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành các khúc vừa ăn.Mướp ngọt đem nạo vỏ, rửa sạch cho hết phần nhựa rồi thái thành các khúc vừa ăn. Để mướp không bị thâm đen, bạn nên ngâm mướp ngọt với nước muối loãng trước khi đem vớt.

    Sả đem rửa sạch rồi đập dập phần đầu.

    Lá lốt rửa sạch.

    1.3. Cách chế biến

    Thịt rắn cho vào nồi, đổ thêm nước cho vừa ăn, cho thêm sả vào đun cùng. Đun sôi nồi thịt rắn trong khoảng 20 phút.Cho tiếp củ cải trắng vào đun đến khi củ cải trắng mềm vừa phải thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, vớt sả bỏ ra ngoài.Setup nồi lẩu, cho nồi nước dùng, thịt rắn và củ cải trắng vào nồi lẩu điện đun sôi lại. Nhúng rau mồng tơi, lá lốt, mướp ngọt vào ăn cùng.

    Vị giòn ngọt của mồng tơi kết hợp cùng vị thanh mát, đậm đà của thịt rắn trong món lẩu rắn mồng tơi miền Tây không chỉ tạo nên hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp giải nhiệt hiệu quả.

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 7

    Cách làm món lẩu rắn hầm sả ngon chuẩn vị

    Bạn có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức hay làm nồi lẩu để tiếp đãi những vị khách quý đến chơi nhà. Thật sự ấn tượng khi được giới thiệu món ăn truyền thống của miền Tây sông nước đến bạn bè của mình phải không nào?

    2. Cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

    Bên cạnh món lẩu rắn mồng tơi, lẩu rắn thuốc Bắc hay còn gọi là lẩu rắn gà nấu thuốc bắc cũng là món ngon được chế biến từ thịt rắn mà bạn không thể bỏ lỡ. Nguyên liệu và cách chế biến món lẩu này như sau:

    2.1. Nguyên liệu cách làm lẩu rắn thuốc Bắc

    1 con rắn ( 1 – 1.5kg)

    1 con gà ( 1 – 1.5kg)

    Gia vị thuốc Bắc: đẳng sâm, táo tàu, thục địa, kỷ tử, đương quy, hạt ý dĩ.

    200g hạt sen.

    1 củ gừng tươi.

    100ml rượu trắng.

    300g rau ngải cứu.

    300ml nước dừa tươi

    Gia vị vừa đủ: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    2.2. Các bước sơ chế

    Rắn đem cắt tiết, chặt đầu, loại bỏ hết phần nội tạng, rửa sạch lại với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chặt thịt rắn thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Gà chọn loại đã thịt sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Rửa sạch lại thịt gà, dùng muối hoặc chút giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt thịt gà thành các khúc vừa ăn.

    Gia vị thuốc bắc đem rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Ngải cứu nhặt bỏ phần lá giá, rửa sạch, để cho ráo nước.

    Hạt sen bỏ tâm sen, ngâm trong nước ấm khoảng 30p – 1 tiếng rồi luộc qua.

    2.3. Cách chế biến lẩu rắn thuốc Bắc

    Thịt rắn cho vào tô, cho tiếp 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 20ml rượu trắng vào ướp trong 30 phút.Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt rắn vào xào lăn đến khi thấy thịt rắn chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, múc thịt rắn ra đĩa.

    Thịt gà cho vào xào lăn cho thịt săn, bên ngoài da gà quan sát hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra đĩa.Thuốc Bắc cho vào nồi, cho thêm 2.5 lít nước vào đun cùng đến khi sôi thì cho thịt rắn và thịt gà đã xào lăn vào hầm trong 30 – 45 phút. Tiếp theo cho hạt sen và 10ml rượu trắng vào hầm cùng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Để tạo độ sánh cho nồi lẩu, bạn có thể dùng 2 thìa bột năng trộn với nước trong một chiếc bát nhỏ rồi từ từ đổ vào nồi lẩu. Vừa đổ bột năng, bạn vừa khuấy đều tay cho nồi lẩu có độ sánh đều, đẹp mắt.

    Bật Mí Những Cách Nấu Lẩu Rắn ? Cách Chế Biến Rắn Ráo: Lẩu Rắn Ráo Cực Ngon 8

    .Cách làm lẩu rắn thuốc bắc

    Lẩu rắn thuốc Bắc rất bổ dưỡng, bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn và thịt rắn không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Ốc Bươu Nấu Mẻ Đặc Trưng Miệt Cửu Long Giang
  • Công Thức Cho Món Lẩu Mắm Chay Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Lạ Miệng Chỉ Với 3 Bước
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Bước Làm Rươi Kho Niêu Đất Đậm Đà Hương Vị Người Việt Xưa
  • Báo Hải Dương Quảng Bá Món Rươi Vần An Thanh Của Công Ty Dasavina
  • Cách Làm Món Rươi Vần Độc Đáo Tứ Kỳ Hải Dương
  • Món Ăn Từ Con Rươi Cũng “kén Chọn” Người Ăn
  • 5 Chú Ý Bạn Chắc Chắn Phải Biết Trong Cách Chế Biến Rươi Tứ Kỳ
  • Thịt rắn mối được xem là một món đặc sản ở cả những vùng quê lẫn chốn thành thị, lý do người ta đang xem thịt rắn mối là một món đặc sản là vì từ thịt rắn mối người ta có thể chế biến được một loạt các món ăn thơm ngon. Từ các món nướng cho đến các món hầm xả, món rắn mối nấu chao, nấu lẩu . . . Phương thức để chế biến được những món ngon này là không quá khó đối với ngay cả những người không rành về vấn đề nấu ăn. Chỉ cần thông qua những hướng dẫn, bạn có thể nhanh chóng sơ chế, chế biến thịt rắn mối thành một món ăn hoàn chỉnh cho những bữa tiệc, những chầu nhậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cần thiết mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị để bắt đầu chế biến món rắn mối nướng muối ớt với tầm 10 sẽ là như sau:

    – Một ít ngũ vị hương để khử mùi đặc trưng của rắn mối giống, tạo mùi thơm

    – Đối với phần hành và tỏi, bạn cần băm nhỏ và ép lấy phần nước cốt

    – Một số nguyên liệu cần thiết khác như dầu ăn, mắm, muối, đường hay mật ong bạn cũng cần phải chuẩn bị trước

    – Với 10 con rắn mối kể trên, bạn cần sơ chế, rửa sạch sẽ, dùng rượu để khử mùi và ướp qua phần nước cốt gừng để tạo mùi thơm thoang thoảng cho thịt rắn mối

    Bắt đầu chế biến món rắn mối nướng muối ớt

    Trước khi mang đi nướng 10 con rắn mối này bạn cần phải hấp phần thịt này trước, khoảng chừng 10ph để thịt mềm hơn, giữ được nước, tạo độ mềm ngon. Vì nếu không làm như thế, nếu nướng trực tiếp thịt rắn mối sẽ rất khô và cứng, làm mất đi cảm giác ngon, hấp dẫn khi ăn món rắn mối nướng muối ớt này

    Sau khi hấp rắn mối, bạn mang ra, cho vào một cái thố nào đó rồi bắt đầu ướp gia vị cho phần thịt này. Phần gia vị như đã chuẩn bị trước đó, sau khi ướp xong bạn cho khoảng từ 3 đến 4 con vào một vĩ, nướng cho đều. Trong quá trình nướng bạn nên quét thêm phần gia vị để thịt rắn mối thấm hơn. Thường thì bạn nên nướng đến khi phần thịt này vàng vì lúc đó thịt rắn mối nướng muối ớt là ngon nhất, thơm nhất

    Tham Khảo Bài Viết: Thị trường rắn mối sôi động, nhộn nhịp

    Món rắn mối nước muối ớt này ngon nhất là bạn nên ăn cùng với một ít muối tiêu chanh đi cùng với. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn phần thịt khi đã nướng này với hỗn hợp ớt tươi + đường đã được rang khô, thêm một chút tỏi và tương đen. Bạn sẽ được một món muối ớt nướng vừa thơm ngon nhìn vừa đã mắt

    Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Rươi Nấu Khế Ngọt Mát Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Rươi 2
  • Ấm Nóng Canh Cải Nấu Rươi Đông Về
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Từ Nấu Các Món Chiên Rán Có Ngon Không ?
  • Cách Làm Ruốc Cực Ngon Mà Không Hề Khó
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Công Thức Nấu Món Miến Xào Hải Sản Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon
  • Miền Tây có nhiều kênh rạch, ao hồ, đây cũng là nơi trú ngụ của loài rắn nước, mồi của rắn nước là cá, chuột và chúng không có nọc độc. Rắn nước hoạt động suốt ngày đêm nên bắt chúng không phải khó, những người nông dân sẽ bắt chúng rất dễ dàng.

    Rắn nước rất dễ làm chỉ cần nắm lá dừa khô hơ qua mình rắn, lấy lá sả quấn tay và tuốt là sạch sẽ. Món rắn phần lòng rất ngon và sạch, chỉ cần rạch rồi làm sạch phần bao tử là xong. Để làm món rắn sả ớt, thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, đừng cắt nhỏ quá thịt rắn sẽ bị nát. Ướp thịt rắn với nước mắm, bột ngọt, một chút tiêu xay. Sả ớt bằm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho rắn vào xào khi thịt rắn săn lại cho vào nước dừa tươi để tăng vị ngọt và thơm cho món ăn. Khi nước dừa gần cạn cho phần sả, ớt băm nhuyễn vào xào qua lại, nêm cho vừa ăn rồi canh cho đến khi sả chuyển sang màu vàng thì bắt xuống.

    Thịt rắn ngọt, cắn vào một miếng vị sả ớt thơm nồng lên mũi, món này ăn với cơm nóng chấm rau luộc thì hao cơm lắm đấy. Người Miền Tây dùng món rắn xào sả ớt làm mồi nhậu cùng với dâm ba xị đế thì hàn thuyên đến tối.

    Rắn cuốn lá lốt nướng

    Món rắn cuốn lá lốt nướng rất được nhiều người ưa chuộng có thể làm từ nhiều loại rắn như: rắn nước, rắn ráo, rắn mối,… Đối với món này rắn sau khi làm sạch thì lốc xương lấy thịt, đối với món này không lấy ruột và da chỉ sử dụng thịt. Thịt rắn đem băm nhỏ với ngò gai, nhiều người thích vị thơm của sả nên cho thêm sả băm vài giống như ướp bò lá lốt vậy.

    Bằm thịt rắn nhuyễn để cuốn với lá lốt

    Lá lốt hái về rửa kỹ từng lá cho sạch, chọn những lá to xanh đậm nướng sẽ không bị cháy quá nhanh. Băm thịt nhuyễn nêm nếm ít muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn thì cuốn lại bên trong lá lốt. Món rắn cuốn lá lốt có thể đem chiên hoặc nướng nhưng món người Miền Tây hay làm là nướng, vị thơm của rắn kết hợp với vị khói sẽ cho ra món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Một trong những món ăn được cho là bổ dưỡng nhất được chế biến từ rắn là món cháo rắn đậu xanh. Ngon nhất để nấu cháo là loại rắn hổ hành, vì thế khi chế biến để làm mất đi mùi hành của rắn cần dùng chanh tươi chà sát vào thịt rắn. Sau khi làm sạch cắt ra thành từng khúc vừa ăn. Cháo muốn ngon thì gạo phải được rang cho dậy mùi thơm và có màu vàng đều. Bắt nồi cháo gạo rang lên đến khi sôi cho thịt rắn cắt khúc và đậu xanh vỏ vào nấu cho đến khi gạo nở đều nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắt xuống.

    Một cách nấu khác dành cho những người thích ăn béo là nấu cháo đậu xanh nước cốt dừa, phần thịt rắn cắt khúc thì đem xào trước chờ cháo vừa nhừ thì bỏ vào đun bằng lửa to cho đến khi sôi vài phút thì bắt xuống. Cháo nấu xong cho thêm hành, ngò rí, tiêu sọ đâm nhuyễn vào dể dậy mùi thơm và làm tăng hương vị món ăn. Vị ngọt của rắn, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện trong vị thơm của hành, ngò cứ nếm thử một miếng là không thể quên được hương vị đồng quê này.

    Cháo rắn nấu đậu xanh có thêm nước cốt dừa

    Đây được xem là món ăn dễ chế biến và có thể làm ngay tại đồng của những bác nông dân, cũng là món mồi nhậu quen thuộc nơi đồng quê. Cách làm món ăn này đơn giản, có thể ướp muối ớt trước hoặc trong khi nướng thì quét muối ớt lên. Người Miền Tây với khẩu vị mặn nên hay ướp muối ớt vào rắn rồi đem nướng. Món rắn nướng còn là món ăn kinh dị nhất từ rắn vì có nhiều người chỉ cắt đầu và nướng nguyên con. Cách nương này giúp giữ lại độ ngọt của rắn hòa thêm vị mặn mặn và cay của ớt tạo nên hương vị thơm ngon, đặc biệt khi có kèm theo vài ly rượu đế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Cách Nấu Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Thơm Ngon Mà Lại Tiết Kiệm
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Món Phở Chay Ngon, Dễ Làm Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Nấu Món Cháo Tôm Khô Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Rắn Hổ Hành Hấp Sả Ngon Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rang Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Hao Cơm
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ Ngon Không Thể Chối Từ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Kho Sấu Chín Chuẩn Hà Nội Xưa
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Các bước sơ chế và thực hiện món ăn rắn hổ hấp sả ớt ngon miệng, đơn giản và thực hiện nhanh chóng, đặc biệt mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

     

     

    Một vài nét về rắn hổ hành

     

     

     

    Rắn hổ hành có đặc điểm dẫn dễ nhận dạng đó là trên người chúng những sọc đen trắng. Đặc biệt những con rắn này trên người có mùi hành đặc trưng, bởi vậy khi chúng đi tới đâu sẽ kéo theo mùi tới đó. Vì vậy người dân ưu ái đặt luôn cho chúng cái tên “ hổ hành”.

     

    Đây là loài rắn hoang dã thường chú ẩn ở trong hang và các bụi cây um tùm ven sông. Món ăn khoái khẩu của chúng đó là ếch, nhái. Vì thế người ta thường đồn nhau rằng ở đâu có ếch nhái kêu tức ở đó có hổ hành.

     

    Loài rắn này thường xuất hiện nhiều vào khoảng từ tháng 7 tới tháng 11 hàng năm tức là vào mùa nước nổi ở miền Tây. Bởi khi nước lên chúng không còn chỗ trú nữa lên đành phải bò ra ngoài. Khoảng thời gian này cũng giúp rất phù hợp cho các thợ săn đi bắt. nhờ vào loài rắn này nên người dân có thêm nguồn thu nhập đáng kể.

     

     

    Hướng dẫn thực hiện món rắn hổ hành hấp sả

     

     

    Nguyên liệu để làm món ăn này gồm có

     

    Bạn cần chuẩn bị 2kg rắn các loại để đủ cho cả gia đình.

     

    Từ 3 tới 5 nhánh sả tươi.

     

    Nửa củ gừng tức là tầm 2-4 nhánh.

     

    200gr nấm thơm hoặc nấm Linh Chi.

     

    Ngó sen tươi.

     

    Nửa bó rau cải ngọt.

     

    Và các loại gia vị.

     

    Các bước thực hiện

     

    Bước 1: Rắn mua về chặt bỏ đầu để nguyên con và nhúng toàn bộ vào nồi nước sôi sau đó vớt ra và cạo sạch lớp vảy của chúng.

     

    Bước 2: Tiếp đó bạn mổ bụng con rắn dọc từ đầu cho tới chót đuôi, bóc bỏ nội tạng, chặt bỏ chốt đuôi nhọn và phần hậu môn. Rửa sạch hết máu dọc sống lưng trong bụng con rắn.

     

    Bước 3: Lưu ý, để rắn không bị rai sau khi chế biến thì bạn không nên chặt khi thịt rắn còn sống. Cho nguyên con rắn vào nồi đổ nước xâm xấp, luộc chín tới thì vớt ra để ráo.

     

    Bước 4: Chặt rắn thành từng khúc vừa ăn khoảng từ 5 tới 7cm. Tiếp đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng và cho 2 tép tỏi đã được băm nhuyễn phi cho thơm thì đổ rắn vào xào sơ.

     

     

    Bước 5: Cho rắn đã xào sơ vào nồi nước luộc ban nãy và đổ thêm nước dừa tươi vào, cho luôn xả đập dập vào nồi. Khi nồi rắn sôi cho lửa nhỏ và hầm từ 15 tới 30 phút cho thịt rắn mềm. Củ cải đã được cắt khúc và gừng cho tiếp vào và hầm thêm chừng 10 phút nữa. Nêm gia vị cho vừa ăn và có thể đổ sang nồi lẩu để vừa ăn vừa nấu cho nóng hổi. Nước hầm rắn có thể ăn chung với bún, bên cạnh đó hãy chuẩn bị một chén nước mắm ngon bỏ thêm vài lát ớt chấm thịt rắn sẽ ngon hết sẩy đó.

     

     

    Thưởng thức món rắn hổ hành hấp sả ngon nhất ở đâu tại Châu Đốc?

     

    Hiện nay, món rắn hổ hành hấp sả đã không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta đặc biệt là dân nhậu. Bởi vậy bạn hãy tới ngay: Đường Thi Sách, tổ 3, Khóm Châu Thơi 2, p.Châu Thới B, Tp. Châu Đốc, An Giang là đã có thể thưởng thức món rắn thơm ngon bổ dưỡng rồi.

     

    Điểm nhấn ở đây chính là món ăn này sẽ được chính tay người dân miền Tây chế biến để tạo nên được hương vị chính gốc. Ngoài ra bạn có thể đặt món ăn này từ xa theo số hotline của Làng nướng Châu Đốc: 097.834 8989.

     

    Làng Nướng Châu Đốc để lựa chọn và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc tại nơi đây.

    Như vậy qua bài viết trên bạn đã nắm được cách chế biến rắn hổ hành hấp sả do chính làng nướng Châu Đốc chia sẻ. Và bây giờ bạn hãy thử áp dụng để tạo ra một món ăn độc đáo cho cả gia đình nào. Mỗi khi ghé chơi tới vùng đất Châu Đốc bạn hãy dùng thử món ăn ngon và bổ dưỡng này ngoài ra bạn của thể truy cập vàođể lựa chọn và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc tại nơi đây.

    Liên hệ đặt món rắn hổ hành hấp sả tại Làng Nướng Châu Đốc

     

     

    Để liên hệ với nhà hàng – Làng nướng Châu Đốc, bạn có thể liên hệ các cách sau đây:

     

     Email: [email protected] 

     

    Số điện thoại: 0978348989 (Mr.Manh).

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu
  • Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Rươi Kho Khế Ngon Đặc Biệt
  • Ngây Ngất Với Món Rươi Kho Chuẩn Vị Đầu Bếp❤️ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn
  • Rắn Nước Có Độc Không? Đẻ Con Hay Đẻ Trứng? Nấu Món Gì Ngon?
  • 3 Cách Làm Mắm Ruốc Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Để Thây Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Vô vàn cách chế biến thịt rắn ngon độc lạ sẽ khiến các tín đồ yêu thích các món ăn độc đáo, thú vị đậm chất Việt Nam, đem lại món ăn đầy dinh dưỡng cũng như hương vị mới lạ.

    Thịt rắn

    Châu Á vốn là nơi có nền ẩm thực để lại nhiều ấn tượng cho các thực khách phương xa đến thưởng thức, bên cạnh những món ăn ngon là đặc sản vùng miền thì có những món ăn từ côn trùng, các loài bò sát không chỉ đem lại hương vị độc đáo mà còn có cách ăn lạ và đem lại những trải nghiệm thú vị rất nhiều.

    Bên cạnh các món từ côn trùng như kiến, gián, hay thậm chí ếch, baba thì rắn là nguồn nguyên liệu đầy dinh dưỡng, hương vị độc lạ, hơn nữa không chỉ đơn thuần thưởng thức thịt rắn mà món ăn này còn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh, đối với nhiều người, thưởng thức món thịt rắn còn đem lại cho họ nhiều may mắn và quyền lực.

    Cách làm món rắn xào xả ớt

    Nguyên liệu:

    + 700 con rắn mối

    + 2 đến 3 nhánh sả tươi

    + 3 đến 5 nhánh tỏi tươi

    + 2 thìa cà phê nước mắm

    + 2 thìa cà phê muối trắng

    + 2 thìa cà phê đường trắng

    + 3 nhánh hành tươi

    + 2 đến 4 thìa cà phê dầu mè

    + 3 thìa cà phê dầu đậu nành

    + 2 thìa cà phê ớt bằm nhỏ

    + 2 túi lạc được rang sẵn

    + 2 thìa cà phê dầu mè rang

    + Các loại hành ngò cắt nhỏ

    Các bước để làm món rắn xào xả ớt:

    Bước 1: Cách sơ chế thịt rắn:

    Rắn mối để sống rồi sau đó đổ nước sôi vào làm chúng bất tỉnh rồi sau đó nướng qua với một chút lửa, nên dùng lửa được bén với rơm để phần thịt da rắn được nướng đều và có mùi thơm hơn.

    Sau đó dùng sao sắc nhọn lọc lấy phần xương bên trong và loại bỏ chúng, sau đó rửa lại sạch với nước sôi và một chút muối để thịt rắn được sạch hoàn toàn, loại bỏ những cặn bẩn còn dư thừa.

    Chặt phần thịt rắn thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa lại với nước sạch rồi sau đó để cho thật ráo.

    Chuẩn bị một bát nước mắm nguyên chất, sau đó cho sả đã được đập dập và băm nhuyễn, hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn, cho vào trộn đều với đường và nước cốt chanh để hương vị được thơm ngon. Sau đó đừng quên cho gừng, và ớt tươi vào trộn cùng để tăng thêm phần hương vị cho nước sốt.

    Sau đó cho phần thịt rắn đã được sơ chế sạch vào một hộp lớn, đổ từ từ nước sốt vào, dùng tay đã đeo găng tay bóp và trộn đều sao cho nước sốt ngập phần thịt rắn đã chuẩn bị.

    Bước 3: Dùng chảo lòng sâu, đợi chảo nóng rồi cho dầu đậu nành vào, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi sau đó để lửa nhỏ, thả thịt rắn vào đảo cho đến khi thịt rắn săn lại, đổ một chút nước vào rồi để lửa nhỏ, đậy nắp đẻ thịt rắn được mềm và ngấm đều gia vị hơn.

    Bước 4: Sau khi thịt rắn mềm và ngấm gia vị thì bạn để lửa thật to để nước cạn, sau đó xếp món ăn ra đĩa. Lạc rang sẵn đập vụn, cắt hành ngò vào trộn đều khi phần thịt rắn vẫn còn nóng.

    Chỉ cần một vài bước là bạn có thể dễ dàng bỏ túi cho mình cách làm món rắn xào xả ớt thơm ngon ngay tại nhà. Bước quan trọng là sơ chế thịt rắn sao cho an toàn, hợp vệ sinh mà vẫn đảm bảo thịt rắn vẫn thơm ngon, không vương mùi tanh hôi là điều rất cần thiết.

    Cách làm chả rắn mềm thơm

    Rắn tuy là một nguyên liệu khó nấu nhưng khi biết được cách sơ chế đơn giản thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho mình những món ăn thơm ngon từ thịt rắn, không chỉ về cách làm món rắn xào sả ớt mà còn có cách làm chả rắn thơm ngon, mà vẫn để được lâu dài mà không cần có cách bảo quản nào đặc biệt.

    Nguyên liệu:

    + 2kg rắn ráo nhỏ

    + 3 đến 4 mớ rau thì là

    + 3 đến 4 thìa cà phê bột canh (bột ngọt)

    + 3 đến 4 nhánh hành lá tươi

    + 2 đến 3 nhánh tỏi

    + 1 đến 2 thìa đường

    Các bước để làm món chả rắn độc đáo

    Bước 1: Vì cách sơ chế thịt rắn ráo rất khó nên khi mua rắn về nên buộc kín túi rồi đổ vào chậu nước sôi hoặc buộc kín túi để chúng bị chết ngạt, Sau đó lại tiếp tục đưa lên nướng bếp than để chúng được chết hẳn, hơn nữa là để phần thịt rắn bên trong được thơm ngon hơn.

    Bước 2: Sau đó bạn treo rắn lên cao rồi dùng dao lọc phần xương từ trên xuống trước, sau đó lọc phần da rắn sau, chỉ còn lại phần thịt rắn bên trong, sau đó cắt thịt rắn thành nhiều miếng nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt rắn được cắt nhiều miếng nhỏ vào máy xay sinh tố nhỏ, xay cho thật nhuyễn phần thịt rắn đã chuẩn bị, trong lúc xay bạn có thể cho thêm một chút muối vào để phần thịt được đậm đà hơn. Trong lúc xay bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn để thịt rắn được mềm và nhanh thấm hương vị hơn.

    Bước 5: Với phần chả thịt rắn đã làm xong thì bạn có thể bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản đơn giản trong tủ lạnh, ăn trong từ 2 đến 3 tuần. Với nguyên liệu này bạn có thể nặn chúng thành viên nhỏ dẹt để luộc, hấp hoặc rán, chiên tùy theo sở thích hoặc bạn có thể làm cho chúng có hương vị gần gũi hơn với cách sốt cà chua với thì là cũng rất ngon và bổ dưỡng.

    Món da rắn chiên giòn

    Không chỉ có thịt rắn là phần thơm ngon, tuyệt vời và nhiều bổ dưỡng nhất mà phần da rắn cũng là phần ngon không kém, với cách chế biến đơn giản nhưng lại là một món ăn tuyệt vời cho tiết trời sắp vào đông se lạnh như thế này.

    Nguyên liệu:

    + 2kg da rắn ráo hoặc rắn mối

    + 2 đến 3 quả trứng gà tươi

    + 50gr bột mì

    + Hoặc có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn

    + 2 đến 3 thìa hạt tiêu

    Các bước để làm món da rắn chiên giòn

    Bước 1: Với da rắn đã được lọc sẵn, bạn ngâm chúng với một chút giấm rồi sau đó dùng tay bóp sạch và rửa lại với nước. Nếu như cẩn thận hơn bạn có thể rửa chúng với muối tinh để khử đi mùi tanh hôi cũng như đảm bảo được độ vệ sinh cho da rắn muốn chế biến.

    Bước 2: Với hai quả trứng gà tươi đã được chuẩn bị sẵn thì bạn đập và trộn chúng vào bát nhỏ, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng được hòa tan đều với nhau, bạn có thể cho thêm một chút muối hoặc hạt tiêu vào cho có hương vị. Chuẩn bị một bát khác đựng bột mì. Sau đó lấy đũa gắp từng miếng da rắn được cắt miếng vừa ăn vào, nhúng qua một lớp trứng gà rồi một lớp bột, rồi lặp lại tiếp tục như thế hai lần.

    Bước 4: Sau khi rán xong phần da rắn đã chuẩn bị thì bạn xếp chúng ra một hộp nhựa chịu được nhiệt, rắc hạt tiêu lên khắp xung quanh rồi đậy kín nắp, lắc đều cho hạt tiêu dính đều lên bề mặt da rắn chiên giòn. Sau đó xếp gọn ra đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với tương ớt hoặc nước mắm pha để có được hương vị thơm ngon nhất.

    Cách nấu rắn hầm sả

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món rắn hầm sả thơm ngon và bổ dưỡng trong tiết trời mùa đông se lạnh, bạn sẽ phải ngạc nhiên với cách làm đơn giản cho món ăn này, không đòi hỏi nhiều phương thức hay nguyên liệu cần kì là bạn có thể tự tay làm cho mình món ăn thơm ngon mà không kém phần độc đáo này.

    + 3 đến 6 nhánh sả tươi

    + 2 đến 4 nhánh gừng tươi

    + 2 đến 3 cái ngó sen tươi

    + 200gr nấm thơm

    +1/2 bó rau cải xanh ngọt

    + 2 thìa cà phê đường phèn

    + 2 thìa cà phê bột canh

    + 2 thìa cà phê nước mắm

    + 2 thìa cà phê muối tinh

    + Tiêu xay, hành lá, rau răm tùy theo số lượng và sở thích

    + 500ml nước dùng

    Các bước chế biến:

    Bước 1: Cách sơ chế rắn để chuẩn bị

    Đối với rắn hầm sả thì bạn không nên mổ phanh chúng mà nên khéo léo rút xương rồi sau đó lột sạch phần nội tạng bên trong của chúng cho sạch, rửa lại với nước muối và một chút rượu trắng để cho phần thịt rắn không bị tanh hôi và sạch sẽ hơn rất nhiều.

    Cắt thành từng khúc to vừa phải rồi rửa qua với một chút nước, rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Sả rửa sạch rồi đập dập, băm thành những miếng nhỏ thái lát, gừng tươi thái sợi nhỏ, ngó sen ngâm qua với nước để cho bớt nhựa từ sen, bạn có thể luộc qua ngó sen, nên cho một chút muối vào để ngó sen có vị đậm đà, luộc cả cái.

    Sau đó vớt ngó sen ra, thái lát miếng vừa ăn, lưu ý thái dày một chút để khi ăn có thể cảm nhận được vị giòn tan thơm ngon.

    Nấm rơm ngâm qua với nước ấm cho nở rồi sau đó để ráo không cắt thành lát mỏng mà nên để cả cái, nếu như bạn cảm thấy chúng hơi to thì có thể thái đôi nấm cho vừa ăn.

    Bước 4: Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho nước dùng ít hay nhiều để thưởng thức món rắn hầm sả này như một món canh hay món hầm vừa phải để tận hưởng vào tiết trời mùa đông.

    Với món ăn này không chỉ đơn giản là một món ăn thưởng thức đơn thuần, đem lại cảm giác ấm bụng vào ngày đông mà còn chứa những công dụng hay ho cho sức khỏe như tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hơn nữa còn tốt cho sức khỏe của nam giới. Một món ăn đơn giản mà lại có nhiều lợi ích như vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy “học lỏm” bí quyết cách nấu rắn hầm sả thôi nào!

    Cách làm chả rắn lá lốt

    Món chả rắn lá lốt nghe đến cái tên thôi cũng thấy hương vị dân dã giản dị của người Việt Nam. Phần chả thịt rắn thơm ngon hòa quyện cùng vị chả lá lốt bùi bùi hơi hăng hăng rất ngon miệng và bổ dưỡng.

    + 5 đến 7 nhánh lá lốt lớn

    + 3 đến 4 nhánh tỏi

    + 3 đến 4 hành khô

    + 3 đến 4 thìa cà phê hạt tiêu

    + 2 đến 3 thìa cà phê đường

    + 1 mớ rau thì là vừa

    + 1 thìa cà phê dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Làm rắn chết ngạt rồi sau đó dùng dao lớn lọc đi phần da, xương và nội tạng bên trong. Rửa sạch với muối và rượu trắng để thịt rắn không bị tanh hôi và đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó để cho thật ráo.

    Bước 2: Thái nhỏ thịt rắn ra rồi sau đó cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn. Cho 1 đến 2 thìa bột canh, 1/2 thìa đường vào xay, đừng quên cho một chút dầu ăn vào để thịt rắn được ngấm đều hương vị. Xay cho thật nhuyễn rồi sau đó đổ hỗn hợp vào một âu thủy tinh lớn.

    Bước 3: Thì là rửa sạch rồi dùng dao phạt bỏ những phần lá vàng, sau đó thái thật nhỏ, cho vào âu đựng hỗn hợp thịt rắn vừa xay, trộn đều. Bạn có thể trộn với một chút nước mắm để cho hỗn hợp được dậy mùi hơn. Sau đó đậy lại bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 10 phút để hỗn hợp được ngấm đều hương vị.

    Bước 5: Sau khi làm hết hỗn hợp thịt rắn thì chuẩn bị một chảo chống dính lòng sâu. Cho ngập dầu rồi đun cho thật già. Sau đó thả từng miếng chả rắn lá lốt đã quấn xong vào rán cho thật giòn. Cứ làm như vậy cho đến hết là xong. Thưởng thức khi còn nóng.

    Như vậy chỉ với những bước đơn giản là bạn có thể tự tay làm cho mình món chả rắn lá lốt thơm ngon mà không hề mất thời gian cũng như công sức vào cách làm. Với những bước đơn giản này bạn có thể tha hồ sáng tạo cũng như tiếp đãi gia đình mình những món ăn thơm ngon từ thịt rắn.

    Cách làm lẩu rắn ngon

    Lẩu vốn là cách ăn quen thuộc và đặc trưng nhất của người Việt Nam, mọi người thường tụ tập bên nhau xung quanh nồi lẩu nóng hổi bốc hơi nghi ngút, cùng nhau chia sẻ những món ngon và hấp dẫn. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và không khí tụ tập cuối tuần thì không nên bỏ qua món lẩu rắn siêu bổ dưỡng, thơm ngon và độc lạ này. Cách làm lẩu rắn cũng không hề khó, chỉ cần chuẩn bị một chút nguyên liệu thôi là bạn sẵn sàng thưởng thức không gian ẩm thực hấp dẫn với gia đình và bạn bè.

    + 1kg xương hầm

    + 2 đến 3 nhánh quế

    + 200gr thảo quả

    + 100gr đẳng sâm

    + 2 đến 3 quả ớt tươi

    + 2 đến 3 mớ rau mồng tơi

    + 2 đến 3 thìa cà phê bột canh

    + 2 đến 3 thìa cà phê bột ngọt

    +2 đến 3 thìa cà phê muối

    + 2 đến 3 thìa cà phê hạt tiêu

    + 2 đến 3 thìa dầu ăn

    + 600ml nước lọc

    + 1/2 mớ thì là

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm rắn chết ngạt bằng nước sôi rồi sau đó lọc bỏ hết xương đi, rửa sạch với rượu trắng và muối tinh để loại bỏ mùi tanh hôi của rắn. Sau đó rửa lại sạch với nước lạnh, cắt thành từng khúc vừa ăn, rồi để vào rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2: Bạn ướp thịt rắn theo từng loại riêng với nhau, mỗi loại cho hạt tiêu, một chút đường, muối và dầu ăn rồi bóp cho ngấm gia vị, sau đó để nghỉ từ 3 đến 5 phút.

    Bước 4: Vì lẩu rắn khác với các lẩu khác nên rau thích hợp khi ăn chỉ là rau mồng tơi. Rau rửa sạch rồi cắt nhỏ, dùng để nhúng khi ăn lẩu. Bạn đừng lo rau mồng tơi sẽ bị nhớt vì khi ăn với lẩu rắn, rau sẽ trở nên giòn, xanh, ăn rất vừa miệng.

    Món xương rắn chiên giòn

    Bên cạnh những món ăn vặt đã vốn quen thuộc thì bạn thể sáng tạo với món ăn vặt mới không kém phần bổ dưỡng đó là xương rắn chiên giòn. Đừng nghĩ phần xương là phần bỏ đi, xương rắn có những tác dụng cho sức khỏe cực kì tốt hơn nữa giòn giòn ngon ngon rất lạ miệng. Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào làm món xương rắn chiên giòn này thôi!

    + 1 gói bột chiên giòn

    + 40gr muối xay

    + 50ml dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Tùy theo sở thích mà bạn có thể giữ nguyên khuôn xương hoặc có thể để khúc để dễ ăn hơn.

    Bước 2: Pha bột chiên giòn vào một âu thủy tinh rồi đó dùng một thìa lớn múc phần bột đó lên xương rắn (nếu như để cả khuôn to), hoặc dùng đũa gắp những khúc xương đã được chặt nhỏ vào. Nhúng từ hai đến ba lần rồi thả dần vào chảo lòng sâu đã đổ ngập dầu.

    Bước 3: Chiên cho đến hết xương sau đó chuẩn bị một đĩa có lót giấy thấm dầu lên trên. Sau đó dùng cái rây rắc đều muối xay lên xung quanh để món xương rắn chiên giòn thêm hấp dẫn.

    Bước 4: Với món xương rắn này bạn nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn của chúng. Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt hoặc ăn kèm với tương ớt để món ăn thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Chỉ Một Con Rắn, Người Đồng Tháp Chế Biến Hàng Chục Món Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Bếp Bị Hổ Mang Cắn Chết Sau Khi Rắn Bị Chặt Đứt Đầu 20 Phút
  • Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Rắn ở Việt Nam nơi đâu cũng có, nhưng không phải nơi nào cũng dám bắt về làm thịt. Dân Đồng Tháp ăn chuột, ăn rắn mối chắc chắn không thể bỏ lỡ món thịt rắn ngọt xương mềm thịt mùa nước nổi.

    Đồng Tháp xưa nay nổi tiếng là mảnh đất trù phú, nơi được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật. Và với người dân nơi đây, từ những sản vật đó đã chế biến nên những món ăn độc lạ, trong đó phải kể đến những món ăn được chế biến từ thịt rắn.

    Trong văn hóa ẩm thực của người Đồng Tháp, thịt rắn là một món ăn rất đặc biệt không phải ai muốn cũng được ăn. Muốn ăn thịt rắn ngon phải về Đồng Tháp mùa nước nổi, lúc này thịt rắn sẽ có hương vị lạ lùng không giống bất kỳ món nào.

    Đặc biệt vào thời điểm này rắn ở nơi đây nhiều vô kể, có thể kể đến một số cái tên như là rắn hổ, rắn ri voi, rắn hổ hành đến rắn bông súng, rắn nước,… Mỗi loài mang một hương vị khác nhau nên cũng sẽ phù hợp với các món khác nhau.

    Đặc trưng nhất ở Đồng Tháp là món dồi rắn, được làm từ rắn bông súng hoặc rắn nước. 2 loài rắn dễ bắt bằng cách đặt dớn, kéo lưới, ủ mô… Chúng khá hiền, ít tấn công người, ngoài ra bên trong rắn không có độc, thịt lại mềm, ngọt không như các loài rắn khác.

    Công đoạn “làm thịt” rắn khá đơn giản. Rắn bắt về, thui hoặc trụng nước nóng cho tróc vảy, rút ruột, rửa sạch bụng để ráo nước, rồi lột da. Thịt rắn băm nhuyễn, nêm chút gia vị, tiêu, bột ngọt. Phần nguyên liệu này sau đó được dùng để dồn vào phần da rắn cho đến khi căng tròn, dùng dây buộc kín hai đầu hoặc có thể phân thành từng đoạn.

    Dồi rắn có thể đem hấp, chiên hoặc nướng, mỗi cách chế biến sẽ đem đến cho thực khách một “trải nghiệm” thú vị. Món này ăn kèm với các loại rau sống, tía tô, xà lách, hoặc thêm gỏi bông điên điển nữa thì rất tuyệt.

    Một món khác cũng ngon không kém đó là lẩu rắn. Đây là món thường được đem ra cuối cùng trong bữa ăn ở miền sông nước. Lẩu rắn gồm những nguyên liệu như rau mồng tơi, mướp, nấm, ớt và thịt rắn cắt thành nhiều khoanh nhỏ. Món này được ăn kèm với bún. Không phải ai về Đồng Tháp cũng chuộng thịt rắn vì dù nấu sôi, lâu, thịt vẫn rất dai. Tuy nhiên, món này thích hợp khi ăn cùng với bạn bè, gia đình và cùng nhau trò chuyện giữa không gian sông nước.

    Đối với các thực khách không thích thịt rắn tươi thì có thể lựa chọn khô rắn nhắm rượu. Món này chế biến khá cầu kỳ. Rắn sau khi sơ chế sẽ được lột da, róc thịt, rút xương và mang đi ướp muối. Sau khi ướp muối xong, thịt rắn sẽ được phơi nắng thật khô trong 3 ngày. Tiếp theo đó người dân ướp rắn đã phơi với gia vị rồi sấy khô là xong.

    Ngon nhất vùng Đồng Tháp là khô rắn Tam Nông. Người nơi đây thường chọn rắn bông súng hoặc rắn trun để làm khô. Khô rắn Tam Nông nướng hay chiên giòn đều ngon. Nhưng phải nướng bằng than củi; lúc ăn cho vị rất đậm đà, vừa ngọt, vừa dai, lại mềm, là thức nhắm rượu hàng đầu miền Tây.

    Kể cả loài rắn độc như rắn hổ đất, mang hầm nhừ cùng cháo đậu xanh cũng trở thành thuốc bổ dượng bệnh cho người ốm. Tưởng rắn độc không ai dám ăn nhưng thực tế món cháo đậu xanh với rắn hổ đất là một trong những món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích nhất khi về Đồng Tháp.

    Không chỉ phần thịt mà xương và da rắn cũng có thể chế biến thành món ngon. Xương rắn làm khô bán cho dân nhậu, da rắn chiên giòn màu vàng ươm bắt mắt, ăn rất lạ miệng.

    Theo Người Đưa Tin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Nổi
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Món Canh Rươi Nấu Măng
  • ?con Rươi Là Con Gì? Những Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Rươi⚠️
  • Rươi Là Con Gì, Nấu Món Gì Ngon, Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu?
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • 【7/2021】Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm【Xem 91,080】
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Sụn Heo Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Sụn Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Bất Ngờ
  • Chỉ có người miền sông nước mới tận hưởng được món quà hào phóng của thiên nhiên miền sông nước ban cho như tôm, cua, rùa, rắn, nghêu, sò, ốc, hến…

    Trong các đặc sản đó, rắn là món ăn nhiều bổ dưỡng, là loại thuốc quí chữa được nhiều bệnh như tim mạch, thấp khớp… Rắn Lục và rắn Trung (loài rắn có hai đầu) hỗ trợ trị u bướu, ung thư rất hiệu quả…

    Thịt rắn là món ăn đặc sản vùng sông nước

    Rắn tuy là món ăn quý hiếm, hiện được xuất khẩu và giá thành tính bằng USD (Trại rắn Đồng Tâm của Tiền Giang là trại rắn lớn nhất nhì Đông Nam Á, nơi xuất khẩu lượng nọc rắn lớn, bào chế nhiều loại thuốc và rượu bổ từ rắn, nơi chữa trị người bị rắn cắn thành công nhất) nhưng ở miệt đồng bằng, người nông dân muốn ăn rắn thì tìm bắt cũng tương đối dễ dàng. Chỉ cần một cái lưới bén giăng ngang con rạch nhỏ, cắm cây cần câu (có móc con trùn hổ trộn cám rang) dưới mé kinh, hay đặt lờ gần miệng cống của cái ao sau nhà cũng có thể bắt được một chú rắn Ri cá mập ú, một chị Ri dông hay Bông súng no tròn. Còn mấy chàng Hổ đất, Hổ mây, Hổ hành hay Hổ ngựa là loại rắn độc thì khó bắt hơn, nhưng những người có chút ít “tay nghề” vẫn bắt được như thường.

    Khi làm rắn, điều đầu tiên là phải cắt đầu và chôn sâu dưới đất kẻo gà bươi hoặc trẻ nhỏ lấy chơi đùa, chẳng may nọc rắn dính vào chỗ đứt tay có thể gây chết người như chơi. Muốn uống huyết rắn trị thấp khớp thì pha vào chút rượu trắng, quậy đều và uống sống. Thân rắn phải cạo sạch lớp vẩy ngoài bằng cách trụng nước sôi hoặc hơ lửa.

    Những món ăn làm từ rắn có thể chia làm hai nhóm: món khô và món nước.

     Món khô như

    Món ngon – rắn xào lá cách

    – Rắn xào lá cách: Thân rắn bằm nhuyễn rồi ướp tiêu, tỏi, đường, bột ngọt. Xào thịt chín mềm, lá cách non xắt nhuyễn bỏ vào đảo cho thơm thịt rồi nhắc xuống, ăn với bánh tráng dừa nướng giòn.

    – Rắn nướng trui: Bắt được con rắn trên đồng, không có gia vị người ta trui con rắn trong lửa rơm, cạo cho tróc vẩy ngoài rồi nướng cho đến khi mỡ rắn chảy xèo xèo, da vàng hượm, nứt nẻ lộ ra lớp thịt trắng nõn, thơm lừng, hơi nóng còn bay nghi ngút, bẻ chia mỗi người một khúc chấm muối tiêu mà ăn, ngon không thua gì cá lóc nướng trui. Nếu rắn nướng tại nhà thì cách làm bài bản hơn. Rắn được giần xương (dùng bề lưng của dao mà giần) thật mềm, ướp đầy đủ gia vị rồi nướng, nướng trên than đượm, thỉnh thoảng rưới thêm mỡ, hành như nướng cá cho đến khi vàng, chín là được. Món nầy ăn với bánh tráng cuộn rau sống.

    Món cháo rắn đậu xanh là món ăn nhiều đạm, nhiều dinh dưỡng

    Món nước có rắn nấu cháo đậu xanh là “ấn tượng” hơn cả. Thân rắn làm sạch chặt khúc, bỏ vào nồi cháo đậu xanh đang sôi sùng sục, cháo nhừ thì thịt rắn cũng vừa mềm, vớt thịt ra để nguội, nêm nếm nồi cháo cho ngon ngọt rồi xé nhỏ thịt rắn, chấy với hành tỏi thật thơm đổ trở lại nồi cháo, riu riu lửa cho cháo luôn giữ độ nóng vừa phải. Nếu thích ăn béo thì vắt thêm nước cốt dừa. Vị cháo béo ngậy nhờ đậu xanh và nước cốt dừa, da rắn giòn giòn, thơm phức, thịt rắn ngọt hơn thịt gà, mùi gừng, mùi tiêu bốc lên nồng nàn. Người ăn phải chịu khó đi múc cháo còn nóng hừng hực trên nồi mới đảm bảo được độ nóng sốt. Người bị cảm cúm ăn chén cháo rắn đậu xanh, mồ hôi nhễ nhại, có khi khỏi cần dùng thuốc cũng hết bệnh.

    Rắn Ri cá, Bông súng hầm với măng mạnh tông hoặc đu đủ cũng rất hấp dẫn. Đu đủ hầm với rắn làm cho thịt mau mềm, miếng đu đủ ngọt lịm. Món hầm đặc biệt này vừa ngon miệng vừa có độ đạm cao, nhiều dinh dưỡng.

    Thức ăn về rắn còn “biến tấu” nhiều món khác nữa như phơi khô, nấu cà ri, xào hành, xào sả ớt… Mỗi món có một mùi vị khác nhau nhưng cánh đàn ông không nên quên hũ rượu rắn vì đó là món thuốc hay, thuốc quý nên uống một ly “mắt trầu” trước mỗi bữa ăn để bồi bổ khí huyết, còn phụ nữ chẳng may bị bệnh hiểm thì nhờ người bắt cho được 7 loại rắn (trong đó phải có rắn Lục) đốt thành than hoặc ngâm rượu, uống thường xuyên sẽ thấy giảm bệnh rất nhiều.

    Rượu rắn là thức uống bồi bổ sức khoẻ

    Ăn thịt rắn! Uống rượu rắn! Nghe qua, người yếu bóng vía le lưỡi, lắc đầu, sợ hãi con vật nhỏ nhoi mà mang trong mình chất độc giết người nhưng thật ra chất nọc của nó, thân xác của nó đã phục vụ cho con người rất nhiều trong việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

    Tác giả KIM QUYÊN – NXB Văn hoá văn nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp
  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • Ngon, Nồng Ấm Với Món Rắn Trun Nướng Lá Nhàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến, Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Nướng Hình Con Sóc, Nhóc Nào Cũng Thích
  • Con Dông Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Món Ăn Ngon Với Cá Trà Sóc 04/2021
  • Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm
  • Bài, ảnh: Minh Khuyên

    Ở miền Tây Nam bộ có hai mùa mưa, nắng rõ rệt. Tháng tám, tháng chín âm lịch là mùa nước nổi tràn đồng. Theo đó, cá tôm, rùa rắn cũng sinh sôi tạo nên một hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Cũng thời điểm này, dân gian thường hay ra những vùng cỏ rậm nước xâm xấp ở đìa lạn, mương vườn để bắt rắn trun.

    Rắn trun dài trên dưới 4 tấc tây (khoảng 40 cm), lưng đen trũi, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục. Dân miền Tây Nam bộ bắt rắn trun bằng … tay không, đặt lọp, giăng lưới, … Rắn trun làm món gì ăn cũng ngon, mà còn nên thuốc. Nhưng thú vị nhất vẫn là món rắn trun đem nướng lá nhàu.

    Loài rắn trun (góc trên, ảnh nhỏ); lá nhàu cuốn thịt rắn trun (ảnh lớn).

    Rắn trun làm thịt rất nhanh. Chỉ cần hơ qua trên lửa hoặc trụn nước sôi, vảy rắn bong ra, lấy lá sả vuột lớp da ngoài, dùng dao mổ sạch bụng là xong. Gan, mỡ và trứng ăn ngon nên không bỏ. Để cho rắn ráo nước, dùng chai thủy tinh dần mạnh, xương rắn sẽ tan hết. Sau đó, người ta dùng dao bén bằm cho da thịt, xương rắn nhuyễn nhừ. Khi bằm nêm luôn ít tiêu xay, hành lá, chút muối hột, bột ngọt, … Thịt nhuyễn quện thành khối để trong tô cho thấm gia vị.

    Kế đến, nếu làm món rắn trun nướng lá nhàu, ra sau vườn nhà nơi có những cây nhàu mọc hoang hái lấy lá vừa ăn đem về để gói rắn. Lá nhàu gói thịt rắn nên chọn loại bánh tẻ, nếu quá già sẽ sơ, cứng, cũng không quá non, khi ấy lá mềm, mỏng, khó gói lại không nên thuốc.

    Dùng tay gói từng miếng thịt rắn bằm vào lá nhàu, xong xếp lên vỉ nướng trên bếp. Dưới sức nóng của than, lá sạm màu, khô dân, những miếng thịt gói bên trong chảy nước ra, và chín dần.

    Gắp miếng thịt rắn trun nướng lá nhàu xếp ra đĩa. Dọn kèm chén nước tương, ớt hoặc nước mắm chua cay. Món này ăn cơm đã ngon, nhậu càng “bắt”, cứ mỗi miếng đưa cay một lý rượu đế nấu gạo cao độ, hàn huyên cùng chúng bạn mà ấm nồng tình ta.

    Rắn trun là loại rắn không có nọc độc, thường sống ở vùng cỏ rậm có nước xâm xấp ở đìa lạch, mương vườn. Người dân miền Tây Nam bộ bắt rắn trun bằng … tay không, đặt lọp, giăng lưới, …

    1. Rắn trun dài trên dưới 4 tấc tây, lưng đen trũi, bụng có khoang trắng khoang đen liên tục.

    2. Rắn trun bắt về đập chết rồi cặp rắp đốt rơm, hoặc bỏ lên bếp than cháy đỏ để nướng. Dân gian gọi là nướng mọi. Rắn nướng chín, lấy cây cạo sạch vảy và tro, bẻ thịt rắn chấm với muối hột nhâm nhi cùng vài ba ly rượu đế thì quả là đậm đà hương vị đồng quê. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, món rắn trun nướng mọi in đậm dấu ấn của người bình dân khi đến khai phá vùng đất mới với nhiều sông rạch, lung bàu chằng chịt Cửu Long giang.

    3. Không ăn nướng thì làm thịt rắn rồi chế biến thành nhiều món ăn khá. Rắn trun làm rất nhanh. Chỉ cần hơ qua trên lửa hoặc trụn nước sôi, vảy rắn bong ra, lấy lá sả vuột lớp da ngoài, dùng dao mổ sạch bụng là xong. Gan, mỡ và trứng ăn ngon nên không bỏ. Để cho rắn ráo nước, dùng chai thủy tinh dần mạnh, xương rắn sẽ tan hết.

    Rồi, có thể cắt rắn ra thành từng khúc chừng ba, bốn phân tay. Bắc chảo mỡ nóng lên chiên giòn. Không thì bắc nồi nước lên hầm rắn với măng tre mạnh tông hay củ cải trắng, … Các món này ăn rất bắt cơm những dễ làm bởi mọi thứ đều có sẵn ở vườn, ruộng nhà quê.

    Cũng có người đem thịt rắn đã làm sạch bằm nhuyễn, nêm tiêu hành, gia vị cho vừa ăn. Bắc chảo phi tỏi mỡ xào thịt rắn bằm cho vàng thơm. Sau đó, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

    Cầu kì một chút thì nấu cháo gạo với đậu xanh cà. Cháo chín nhừ thì cho thịt rắn đã xào vào, thêm ít gốc hành, nêm tiêu, gừng, … ăn nóng. Húp chén cháo rắn trun, mồ hôi ra như tắm, bao mệt nhọc tan biến hết.

    Không nấu cháo thì khi xào thịt rắn trun đã vàng, xắt nhuyễn lá cách, lá nhàu cho vào chảo, đảo đều rồi nhắc xuống. Để lá nhàu, lá cách chín quá sẽ mất ngon. Rắn trun xào lá nhàu, hoặc lá cách thường ăn với bánh tráng nướng hay chiên vàng. Bẻ bánh ra, xúc thịt rắn xào chấm với nước mắm ớt, … Rắn xào thường được bạn bè nhâm nhi với những chung rượu cay nồng.

    Cần chi cá lóc cá trê

    Thịt chuột thịt rắn nhậu mê hơn nhiều (Ca dao)

    Rắn trun theo y học cổ truyền có tính mát, lành. Thịt rắn nấu cháo đậu xanh đã mát càng thêm mát, thịt rắn xào với lá nhàu, lá cách vừa bổ thận, vừa trị đau lưng nhức mỏi. Trẻ con hay khò khè dân gian cho uống mật rắn trun cũng có công dụng rõ rệt.

    Từ những động vật, thực vật hoang dã, những với trí tuệ dân gian, người ta đã khéo léo kết hợp nó thành những món ăn vừa ngon, vừa có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Quả là những điều thú vị cần được trân trọng và khám phá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Rau Củ Luộc Ngon Giảm Cân Tiêu Mỡ Đẹp Da Nhuận Tràng Dễ Làm
  • Bí Quyết Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Trong Khoảng Khô Cá Lóc Cho Ông Phường Yêu.
  • Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.
  • Bí Quyết Làm 2 Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Xã Yêu.
  • Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon
  • Thưởng Thức Cháo Trứng Rắn Tại Rắn Ráo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Xôi Trứng Kiến Mù Cang Chải
  • Cứ Chê Mì Tôm Ít Chất, Cho Thêm 3 Nguyên Liệu Sau, Bát Mì Tầm Thường Thành Hảo Hạng
  • Ăn Tôm Với Trứng Gà Có Sao Không? Ăn Tôm Có Bị Co Bóp Tử Cung?
  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Cùng Với Trứng
  • Sau khi khách chọn, chủ nhà sẽ tự tay cắt tiết và làm thịt. Có nhiều món thịt rắn khác nhau, trung bình khách được thưởng thức 10-12 món, các món ăn thay đổi hằng ngày và món làm theo yêu cầu của khách! Cháo thịt rắn, xôi mỡ rắn, miến thịt rắn, thịt rắn xào mềm, xào lăn, xào bánh đa, xào miến, da rắn xào mềm; các món rán như gan rắn bao trứng, thịt rắn bao lá lốt, rắn tẩm bột, rắn nhồi thịt, chả rắn, rắn rán khúc, có món sườn rắn rang giòn xúc bánh đa. Các món nộm: rắn nộm hoa chuối, nộm rau ngót. Các món nướng: thịt rắn nướng ngũ vị hương, gan rắn nướng ngũ vị, nướng khúc lá chanh, nước bao dân dã. Các món hầm: rắn hầm sả gừng, rắn hầm mía sả, rắn om. Rắn tẩm thuốc bắc, đuôi rắn luộc, lẩu rắn, thịt rắn hấp lá bưởi…

    Sau phần khai vị xúp thịt rắn, khách được thưởng thức rượu tiết rắn và rượu mật rắn lấy từ những con rắn do khách chọn. Các món ăn theo thực đơn khách đã chọn dần dần được chuyển đến. Cùng với các món ăn khách sẽ được dùng các loại rượu rắn khác nhau: rượu bún rắn, rượu thuốc bắc, rượu rắn xà cừ, rượu nếp bao tử rắn, rượu rắn chim bìm bịp, rượu âm dương Hoắc.

    Vườn ẩm Thực Rắn Ráo nằm ở giữa trung tâm làng lệ mật được thiết kế theo kiến trúc nhà vườn không gian thoáng mát có sức chứa 100 khách

     

    Vườn ẩm thực Rắn Ráo

    Địa chỉ: Số 10 – Tổ 8 – Làng Lệ Mật – Việt Hưng – Gia Lâm – Hà Nội

    ĐT: 04.3877 4741 – Mobile: 0904 117782

    Email: [email protected] – Website: www.lemat.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Rắn Luộc, Món Ăn Nghe ‘Kinh Dị’ Lại Ngon Đến Ngỡ Ngàng
  • Trứng Luộc Để Qua Đêm Có Ăn Được Không Và Cách Bảo Quản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • Xương Rồng Chế Biến Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 8‌ Cách Chế Biến ‌‌món‌ ‌ăn Ngon‌ ‌từ‌ ‌rong‌ ‌nho‌ ‌khiến‌ ‌bạn‌ ‌muốn‌ ‌nếm‌ ‌thử‌ ‌ngay‌ ‌từ‌ ‌cái‌ ‌nhìn‌ ‌đầu‌ ‌tiên‌ ‌
  • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hốt Bạc Mỗi Ngày
  • Top 5+ Mô Hình Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu: 7 Mẫu Thực Đơn Trong 9 Tháng Thai Kỳ
  • Buổi Sáng Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
  • Chắc hẳn ít ai biết rằng cây xương rồng – một loại cây mọc hoang thành rừng ở vùng cát ven biển các tỉnh miền Trung – lại có thể chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu.

    Gỏi xương rồng – Ảnh: KIM EM

    Với cư dân vùng cát huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, xương rồng là một loại thực phẩm có thể luộc, nấu canh hoặc làm gỏi ăn thay cơm vào những năm đói kém, mất mùa. Loài cây chịu được nắng nóng, cát bỏng với gai nhọn chi chít quanh thân này là một nguồn rau xanh dồi dào của người dân vùng cát. Xương rồng có thể xào với tôm, trộn với thịt heo ba chỉ, nấu canh chua với cá lóc, cá trê… Hay đơn giản chỉ cần một nắm hạt đậu phộng rang giòn là đã có một đĩa gỏi xương rồng vừa ngon mắt vừa khoái khẩu.

    Gia đình cụ ông Phan Lợi (85 tuổi) nhà ở thôn 5, xã Bình Dương đã mời chúng tôi một bữa cơm với món xương rồng xào tôm thơm ngào ngạt. Lần đầu tiên được ăn món lạ, cảm giác của tôi hơi ngần ngại. Nhưng khi đã nếm thử đũa đầu tiên, tôi biết từ nay trong thực đơn của mình có thêm một món ngon từ loài cây gai góc này. Thấy chúng tôi tấm tắc khen ngon, cụ Lợi tự hào: “Xương rồng là loại cây cứu đói cho dân tụi tui hồi những năm đói kém, mất mùa. Giờ đời sống khá giả hơn, có tôm cá, thịt đủ thứ, món xương rồng cũng thay đổi theo. Cô thấy đó, xương rồng nấu với thứ gì cũng ngon hết”.

    Xương rồng mọc hoang ở các đồi, gò, bãi cát, ai muốn lấy bao nhiêu cũng được, miễn là khéo léo tách các đọt xương rồng sao cho gai không đâm vào tay. Buổi trưa đi làm đồng về, bắc nồi cơm lên bếp, cầm dao ra bãi cát phạt chừng 3-5 đọt xương rồng đem vào là cả nhà đã có một bữa canh mát lòng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Rau Muống Đơn Giản
  • Những Loại Rong Biển Nào Có Thể Ăn Được?
  • Top 12 Loại Rong Biển Ngon Nhất Hiện Nay 2022
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100