Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Chế Biến Món Tôm Sốt Me Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tích Rang Me Thơm Ngon

Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn

Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích

Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện

Bếp Điện Từ Canzy Chế Biến Món Tôm Xào Bơ Tỏi

Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà

Khi nhắc đến các món ăn rang me thì đa số các món ăn đó đều làm bạn hài lòng. Nên nay hải sản Ông Giàu xin giới thiệu một món ăn từ tôm tích rất ngon, đảm bảo bạn sẽ thấy thích khi thưởng thức. Món ăn đó chính là tôm tích rang me.

Một số thông tin về tôm tích

Khi nhắc đến tôm tích, chắc hẳn khá xa lạ với một số người vì nó chưa được phổ biến cho lắm. Nhưng vì vị ngon của tôm tích nên nó đang dần chiếm được tình cảm của dân sành ẩm thực. Tôm tích được các đầu bếp chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như tôm tích rang me, bún tôm tích, tôm tích hấp sả bia, tôm tích hấp. Nghe thôi thì đã cảm thấy hấp dẫn rồi phải không? Bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà với những bài viết món ngon của chúng tôi. Nếu bạn không biết nên mua tô tích ở đâu thì hải sản Ông Giàu là chuyên bán nhiều loại hải sản trong đó có tôm tích tươi ngon. Giá bán thì bạn có thể tham khảo tạo mục sản phẩm với nhiều loại giá mà chất lượng thì vô cùng cao.

Hướng dẫn chế biến món tôm tích rang me

Để chế biến được món ăn hấp dẫn này thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

+ 500gram tôm tích tươi.

+ Vài quả me hoặc bột me.

+ 2 muỗng đường.

+ 200ml nước sạch.

+ 1/2 muỗi muối.

+ 2 muỗng tương ớt.

+ 1 muỗng dầu điều.

Các bước làm món tôm tích rang me

– Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu thật sạch và nhanh gọn để thực hiện món ăn này được nhanh hơn.

– Tôm tích các bạn rửa với nước sạch, nên rửa nhiều lần để loại bỏ hết các chất bẩn ở chân.

– Còn me thì ngâm vào tô nước sôi, dằm nhuyễn ra, chắt lấy nước cốt me bỏ đi phần vỏ và hột me.

– Bước tiếp theo là bắt tay vào chế biến, thật ra bước này cũng rất đơn giản và ít tốn thời gian.

– Cho tôm tích đã sơ chế vào chão chiên chín, khi thấy thịt tôm chuyển sang màu đỏ thì chút ra dĩa.

– Tiếp theo là làm nước sốt me, cho chút dầu ăn vào chảo cùng với nước cốt me, tương ớt khoảng 2 muỗng, nước sạch, 2 muỗng đường và nửa muỗng muối rồi nấu lên cho sôi.

– Khi nước sốt đã sôi thì cho phần tôm tích đã chiên chín vào và nấu tiếp cho đến khi thấy nước sốt đặc lại thì đã hoàn thành món ăn này rồi. Bạn có thể dùng chút hành phi để làm mùi vị món ăn được ngon hơn.

Khô Tôm Tích Món Đặc Sản Thu Hút Khách Thập Phương

Tôm Khô Củ Kiệu Trứng Bắc Thảo

Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô

Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản

Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản

Cách Làm Món Tôm Sốt Me Độc Đáo Thơm Ngon Cho Bữa Ăn

Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất

Món Ăn Tinh Tế Cho Bạn Và Gia Đình

8 Món Ăn Vặt Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!

21 Món Ăn Vặt Cho Trẻ

“Hấp Dẫn” Bé Yêu Với 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang

1. Những nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món tôm sốt me

3 lạng tôm sú

50 gam me

Hành khô, ngò tây

Bột năng

Các gia vị: hạt nêm, đường, thốt nốt.

2. Những bước tiến hành chế biến món tôm sốt me

Bước 1: Tôm bỏ đầu rút đường chỉ đen ở sống lưng sau đó rửa sạch lại với nước rồi để cho ráo nước, các bạn có thể lấy giấy thầm dầu thấm nước ở tôm cho nhanh khô.

Bước 2: Khi tôm đã ráo nước các bạn hãy lấy bột năng đổ ra cái bát sau đó cho tôm vào lăn qua bột để lớp bột bám đều xung quanh tôm.

Bước 3: Me các bạn hãy ngâm vào nước ấm sau đó lọc bỏ hột lấy nước phần nước me.

Bước 4: Bạn hãy đun nóng phần dầu ăn sau đó bạn hãy cho tôm đã lăn qua bột năng vào trong chảo dầu nóng chiên cho tôm chín vàng. Các bạn hãy chú ý để lửa nhỏ để tôm chín và vàng đều. Khi tôm chín cho tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không có cảm giác quá ngấy.

Bước  5: Nước me đã lọc bạn hãy vào một cái xong nhỏ rồi cho thêm đường, thốt nốt, muối khuấy đều lên sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Bước 6: Sau đó bạn hãy cho tôm ra đĩa rồi rưới nước sốt me lên đĩa sau đó dùng luôn lúc món ăn còn đang nóng hổi. Để cho món tôm sốt me thêm thơm ngon hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm đĩa ngò tây để ăn kèm cùng với tôm sốt me.

Với món tôm sốt me khi ăn kèm cùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng. Món ăn vừa thơm ngon hấp dẫn và có thể kích thích được vị giác của mọi người sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thơm ngon và chất lượng hơn. Với cái vị ngọt ngọt chua chua của nước sốt me được ngấm đều vào những chú tôm dai ngọt thơm ngon đảm bảo sẽ đem đến một hương vị độc đáo mới lạ cho bữa cơm của mỗi gia đình.

Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng

Tôm Một Nắng Phú Yên

Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình

6 Món Ăn Thơm Ngon Nhất Từ Tôm Hùm

Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé

【1/2021】Hướng Dẫn Món Tôm Sốt Me Thơm Ngon Như Mẹ Nấu【Xem 101,574】

Món Gỏi Tôm Rảo Ngon Đậm Đà Khó Quên

【1/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm

Hải Sản Vạn Chài Hà Nội Hưỡng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Sú

Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản Mà Vẫn Hấp Dẫn

Đậm Đà Đưa Cơm Với Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Muối Cực Chất

Tôm sốt me chua ngọt bao ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm sốt me

– Tôm sú

– Me

– Hành lá, rau mùi tàu( ngò), tỏi

– Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột điều, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu làm tôm sốt me

– Tôm rửa sạch với nước muối loãng, bóc vỏ tôm, cắt bớt râu tôm, rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm.

Sơ chế tôm

– Cho tôm vào bát, thêm 1 thìa canh muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, để 20 phút cho ngấm gia vị.

ướp tôm với gia vị

– Trong lúc đó, bạn cho me vào bát nước sôi, dầm cho tan, bỏ hột, lấy phần nước me.

Làm sốt me

– Tỏi băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ.

Các bước làm tôm sốt me

Hướng dẫn cụ thể các bước làm tôm sốt me ngon

– Bước 1: đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho 1 thìa cà phê bột điều.

* Sau đó cho tỏi vào phi thơm, trút tôm vào xào chín khoảng 5-10 phút rồi đổ ra đĩa.

– Bước 2: cho nước me vào chảo, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, đun sôi khoảng 10 phút cho nước sốt me sánh đặc lại.

– Bước 3: trút tôm vào chảo, đảo đều cho quyện nước sốt, để lửa nhỏ khoảng 5 phút cho tôm ngấm nước sốt.

– Cho hành lá và rau mùi tàu vào rồi tắt bếp.

* Những lưu ý khi làm tôm sốt me:

– Để khử mùi tanh của tôm, bạn có thể rắc tinh bột ngô lên tôm rồi thêm 1-2 muỗng canh rượu sake và dùng tay bóp tôm cho sạch.

– Để tôm khi chế biến có hình dạng như mong muốn, bạn dùng dao khía một vài đường ngang bụng tôm. Giữ tôm bằng 2 tay và uốn cong ngược tôm lại để tôm có thể duỗi thẳng ra.

Tôm sốt me là món ngon với tôm vừa ó vị ngọt của tôm tươi, lại quyện cùng vị chua vừa của me đầy kích thích vị giác. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị nhiều món ngon cho gia đình. Chúng tôi sẽ giúp bạn, sẽ chăm sóc cho từng bữa cơm của bạn cùng gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để thưởng thức những món thơm ngon hấp dẫn một cách nhanh nhất. Bạn có nhu cầu mua tôm sú tươi ngon chất lượng tại shop, vui lòng xem Tại đây

Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản

Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm

Cách Làm Tôm Rim Me Đơn Giản Nhưng Ngon Và Hấp Dẫn

Tôm Thẻ Rim Mặn Ngọt Ngon Đến Con Cuối Cùng

Bật Mí Công Thức Chế Biến Món Tôm Rim Mặn Ngọt Hao Cơm

Cách Làm Sườn Rang Me Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản

Các Món Ăn Biến Tấu Ngon Miệng Từ Thịt Sườn Trâu Tại Trâu Ngon Quán

Đặc Sản Xứ Mường: Sườn Trâu Om Lá Lồm

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng

10 Công Thức Nấu Các Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà

Công Thức Nấu Súp Lơ Tươi Trong Chảo. Mẹo Hữu Ích Về Cách Nấu Súp Lơ Ngon Bằng Chảo

Nguyên liệu để làm sườn rang me:

500g sườn non

cà chua 2 quả

1 thìa cà phê bột ngọt

½ thìa cà phê tiêu xay

1 thìa canh nước mắm

50g nước cốt me

2 thìa canh đường

2 thìa canh nước lọc

2 thìa canh tương ớt

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Vài trái ớt chín

Dụng cụ: 1 chảo to vừa không dính, 1 chảo sâu lòng (giúp món ăn chín đều hơn)

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó đem tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ và để riêng.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt làm tư và khoét bỏ hạt. Tiếp theo bạn đem xắt cà chua thành hạt lựu, để riêng.

Me vắt cho vào chén, cho 100 – 200ml nước vào cùng rồi dùng muỗng đánh nát me vắt sao cho me hòa quyện với nước. Dùng rây lọc bỏ xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.

Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm sườn rang me (sườn sốt me)

Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đã khử mùi.

Tiếp theo bạn cho sườn non vào rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì lấy ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Cách làm này sẽ giúp miếng sườn có màu vàng đẹp, lại có mùi hành tỏi thơm mà không làm sườn bị cháy và đắng do xác hành cháy khét dính vào sườn non.

Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho chín mềm. Tiếp nữa, cho hết phần nước cốt me vào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho sườn rang me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều và cho thêm một chút xíu tiêu xay nữa là có thể thưởng thức.

– sườn rang me (sốt me) ăn cùng với cơm nóng thì thật là tuyệt vời, nhất là vào những ngày mưa gió, những ngày đông giá lạnh dịp cuối năm.

Cách Nấu Canh Sườn Heo Hầm Rau Củ Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn

Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Như Thế Nào?

Cách Nấu Món Sườn Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Và Đậm Đà

Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy

Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top