Top 4 # Xem Nhiều Nhất Chế Biến Mực Tươi Nướng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Chế Biến Mực Tươi Nướng Sa Tế Cực Ngon Cho Ngày Se Lạnh

Chế biến mực tươi nướng sa tế: Cách lựa chọn được mực tươi ngon

Để làm được món ăn thơm ngon đúng điệu, thì ngay từ khâu chọn và chế biến nguyên liệu phải hoàn hảo, chọn lựa được loại mực tươi ngon thì món ăn mới hấp dẫn. Để có thể tự tay chọn lựa được mực tươi ngon, bạn cần để ý các đặc điểm sau đây:

Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn mực nang hoặc mực ống, nhưng nên chọn những còn mực nang dẹp, to, có thân trắng đục. Mực không được nát và cũng không bốc lên mùi hôi tanh khó chịu. Bên ngoài thân mực phải được bao bọc bởi một lớp màng da màu nâu.

Nếu lựa chọn mực ống thì phải lựa những con có màu sắc sáng hồng. Kích thước dài với đầy đủ tua. Thân mực không bị nát. Nếu quan sát kĩ một chút thì bạn sẽ nhận ra được rằng mực bị ôi sẽ có màu hơi tái, không còn giữ được màu hồng đẹp và không có được độ đàn hồi khi chạm vào.

Chế biến mực tươi nướng sa tế: Cách nướng mực tươi bằng lò vi sóng mà bạn cần biết

Với món mực nướng sa tế này, bạn sẽ cần đem mực đi nướng. Có rất nhiều cách để nướng mực tươi khác nhau nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách nướng mực bằng lò vi sóng, để nướng mực ở lò vi sóng thì bạn sẽ cần nguyên liệu:

Mực

Ớt sừng đỏ, dưa leo, rau thơm, rau dăm, gừng tươi, xiên tre

Các gia vị nêm nếm cơ bản

Gừng để cả vỏ, giã nhuyễn. Ớt sừng băm nhỏ. Rau thơm, rau dăm nhặt rễ, rửa sạch. Dưa cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp mực để đem đi nướng

Ướp mực với hỗn hợp ớt bột, dầu ăn, muối, hạt nêm và hạt tiêu trong 40 phút để thấm hẳn gia vị

Bước 3: Nướng mực bằng lò vi sóng

Để nướng mực, bạn cho vào bên trong lò vi sóng nước ở nhiệt độ 180 độ C tầm 15 phút là mực đã chín rồi đấy.

Chế biến mực tươi nướng sa tế: Các nguyên liệu cần thiết để chế biến mực nướng sa tế

Mực tươi

1 hũ sa tế, sả và thì là

Rượu, các gia vị nêm nếm cơ bản

Dưa leo, Cà chua

Chế biến mực tươi nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực sau khi mua về thì phải rửa sạch, bỏ túi mực ra khỏi bụng. Chà bằng muối, gừng hoặc ngâm với rượu trắng để khử mùi tanh. Sả nhặt rửa cắt lát chéo. Thì lá bỏ rễ, đem đi rửa sạch. Dưa leo cùng ca chua cắt thành lát.

Đối với mực trứng thì không cần lột bỏ nội tạng vì trứng và sữa bên trong nếu mất sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của mực.

Sau khi sơ chế mực sạch sẽ thì đem mực đi khứa thật nhiều lớp để ướp gia vị nướng được thấm đều vào mực.

Bước 2: Ướp mực để đem đi nướng

Mực sau khi sơ chế thì đem đi sơ chế thì đem đi ướp trong hỗn hợp gia vị. Trộn hỗn hợp bao gồm dầu hào, dầu me, hạt tiêu cùng đường và sa tế trong khoảng từ 30-40 phút để mực được thấm trọn gia vị. Tuỳ vào sở thích của mỗi người, nếu ai thích và có khả năng ăn cay tốt thì có thể tăng thêm sa tế hoặc ướp thêm cùng ớt.

Bước 3: Nướng mực và hoàn thành sản phẩm

Sau khi mực đã thấm thật đều gia vị thì ta đem đi nướng giống như chúng mình đã chỉ dẫn ở bên trên. Thực hiện nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 15 phút cho đến khi mực được chín vàng đều, giòn rụm các mặt là đã có món mực nướng sa tế vừa thơm phức lại vừa hấp dẫn rồi.

Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng

Mực một nắng nướng muối ớt ngon, dễ làm với nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu chính của món ăn này chắc chắn không thể thiếu là mực một nắng và các gia vị cần thiết để ướp mực là:

Bước 1: Rửa sạch mực rồi để ráo nước. Trộn đều muối, hạt tiêu xay, đường và lượng ớt tuỳ khẩu vị.

Bước 2: Tẩm ướp hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ thân con mực và đợi mực ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Nên đeo găng tay để tránh phồng rộp da tay do bột ớt.

Bước 3: Sau khi mực ngấm gia vị thì đem mực kẹp vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hồng cho chín vàng đều hai mặt là bạn đã có món mực nướng muối ớt thơm ngon rồi.

Nhậu lai rai với mực một nắng nướng cồn ngon tuyệt

Chỉ cần một chiếc chảo và lọ cồn 90 độ là bạn đã có thể chế biến ngay món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt cho bữa nhậu.

Bước 1: Vì phần đầu và thân mực có thời gian chín khác nhau nên bạn hãy tách riêng chúng ra để nướng được chín đều. Đặc biệt bạn phải chú ý khi nướng phần râu mực bởi phần này rất dễ cháy.

Bước 2: Để mực 1 nắng vào chảo và đảo qua đảo lại mực với cồn để sát khuẩn và để cồn ngấm vào bên ngoài mực.

Bước 3: Châm lửa để nướng. Bạn nên sử dụng đôi đũa dài đảo qua đảo lại để tránh bị cháy mực, khi nào ngửi thấy mùi mực tỏa ra mùi thơm đặc trưng thì lúc này mực đã chín và bạn xé sợi mực ra là có thể thưởng thức món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt rồi.

Lưu ý: Bởi mực khô sau khi nướng nên trước khi xé mực bạn hãy gói vào một tờ giấy báo, rồi dùng chày đập nhẹ để phầm bị cháy xém vỡ ra và mực sẽ mềm và thơm hơn. Hãy thưởng thức cùng với tương ớt để cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, chút mặn mà của biển và vị cay cay của ớt rất thú vị.

Thưởng thức hương vị hấp dẫn với mực một nắng nướng sate

Chỉ cần có sate cùng với một chút gia vị đường, hạt nêm là bạn đã có một món ngon tuyệt cú mèo rồi.

Bước 1: Đem mực rửa sạch rồi dùng dao khía chéo hình vảy rồng để sa tế và gia vị dễ ngấm vào mực hơn.

Bước 2: Đem ướp mực với sa tế, đường, hạt nêm và chờ khoảng 10 phút để mực ngấm gia vị.

Bước 3: Kẹp mực đã ướp vào vỉ và cho lên bếp nướng. Lật đều 2 mặt mực trong quá trình nướng để mực được vàng và chín đều. Khi sa tế đã khô lại, mực chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn thì lúc này mực đã chín. Cho mực ra đĩa, cắt lát và chấm với tương ớt khi ăn sẽ rất tuyệt.

Mực khô một nắng nướng bằng lò nướng cực dễ dàng

Không cần thiết phải có bếp than hay cồn mới có thể nướng được. Với chiếc lò nướng, bạn sẽ có món mực ngon, nhanh chóng và cực dễ làm.

Bước 1: Đầu tiên, hãy tách riêng phần râu và thân mực ra. Sau đó, vì phần râu mực rất dễ cháy nên bạn cần bọc kín phần râu bằng giấy bạc, còn phần thân mực thì không cần bọc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho râu mực đã gói trong giấy bạc vào lò nướng để nướng trước. Bật chế độ nướng khoảng 45 giây là được. Đối với phần thân mực, bạn bật chế độ nướng để thời gian khoảng 60 giây là chín được.

Bước 3: Sau khi mực chín, bạn nên bọc vào giấy báo rồi dùng chày đập nhẹ để vụn cháy xém rơi ra và mực sẽ mềm và thơm hơn, sau đó dùng tay xé nhỏ từng miếng là bạn đã có món mực xé sợi nướng ngon tuyệt rồi.

Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Tại Nhà Đơn Giản

MỰC HẤP TƯƠI LÁ CHANH

Nguyên Liệu

300 g mực trứng hoặc mực ống

1 cọng sả, lá chanh, gừng

1 ít ớt sa tế, gia vị

Cách chế biến mực tươi hấp lá chanh

Mực làm sạch, để nguyên con hay cắt đôi sẳn. Trữ ngăn đông. Khi nào ăn cho vào vi sóng rã đông 2 phút cho mực rời nhau ra. Tranh thủ lúc rã đông mực, ta đập dập 1 cọng sả, cắt vài lát gừng, cho vài lá chanh cũng được lấy ra từ ngăn đông.

Ướp mực với ớt sa tế, 1mcf hạt nêm, tiêu, xíu nước mắm, cho sả, lá chanh, gừng vào trộn đều. Cho lại lò vi sóng quay thêm 5 phút là mực chính. Còn không có lò vi sóng. Có thể hấp cách thuỷ. Mùi lá chanh rất thơm nồng.

Nguyên Liệu

600 gram mực nang

Củ gừng, dưa leo, rau húng, rau thơm

Tỏi, ớt làm nước mắm

Cách chế biến mực tươi hấp gừng

Mực nan chọn con tươi vẩn còn nhớt, Rửa mổ bụng rút túi mực đen ra.

Sau đó rửa sạch. Cắt lát gừng bỏ vào bụng con mực, đem đi hấp.

Cho nước vào trong cái nồi Đem mực hấp cách thủy. Hấp trong 15 phút là chín.

Giã tép tỏi, 3 lát gừng. Cùng trái ớt. Cho tỉ lệ 1 mắm 1 đường, cho chút chanh vắt vào làm nước mắm gừng cay cay ngọt, ăn kèm với mực hấp và rau thơm, rau húng, dưa leo cắt mỏng ăn kèm.

Nguyên Liệu

1 kg mực

20 ml rượu

4 quả ớt nhỏ

2 trái dưa leo, 1 củ gừng, 2 trái chuối, 2 quả khế, 1 quả chanh

Rau xà lách, quế, kinh giới…

Gia vị: đường, nước mắm…

Cách chế biến mực tươi hấp rượu

Làm sạch mực, ướp rượu và gừng rồi hấp chín.

Chuối, khế rửa sạch, cắt lát mỏng. Ngâm vào nước pha chút chanh.

Dưa leo cắt lát, rau làm sạch.

Giã nhuyễn gừng, ớt với đường, vắt chanh, cho mắm vào khuấy đều.

Mực cắt lát vừa ăn. Khi ăn có thể dùng bánh tráng cuộn với rau, bún tươi và chấm mắm sẽ cảm nhận được vị tươi của mực, vị thanh của mắm gừng và vị thơm của rau.

Nguyên Liệu

300 g mực

2 cây sả, 2 quả ớt, 1 củ gừng, rau húng, 1 trái chuối chát

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, ớt xay

Cách chế biến mực hấp sả

Mực rửa sạch lấy óng mật vứt đi rồi cho vào 1 chút gừng cho bớt tanh. Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài rồi cắt khúc, ớt cắt lát nhỏ.

Cho mực vào tô ướp cùng với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm và 1 chút nước mắm ướp trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.

Tiếp đến đem mực trộn đều cùng với ớt sả rồi đặt vào xửng hấp hấp khoảng 10 phút cho mực vừa tới chín là được.

Pha nước mắm gừng: Cho 1/2 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm, 1 chút gừng và ớt băm nhỏ vào tô khuấy đều lên cho đường tan hết là được.

Bỏ Túi Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng

Mực hấp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi món ăn này đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon. Vậy cách chế biến mực tươi hấp có khó không? Hãy để Hải sản Ông Ba

Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

Nấu ăn Thái nhấn mạnh vào các món ăn được chế biến nhẹ với các thành phần thơm và cay. Trong các món ăn Thái, chúng ta thường có thể nếm ít nhất ba và nếu không có tất cả những cảm giác này trong miệng; chua, ngọt, mặn, đắng và cay. Tôi đoán đây có lẽ là lý do tại sao tất cả chúng ta đều yêu thích ẩm thực Thái Lan: Bởi vì họ trêu chọc vị giác của chúng ta.

Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái mà chúng tôi đang chia sẻ ngày hôm nay có thể đơn giản nhưng nó là một món rất ngon. Như chúng ta đã biết, mực là một sinh vật rất tinh tế bởi vì nếu chúng ta chế biến nó không đúng cách, kết cấu mực sẽ rất dai và khó để ăn. Vì vậy, một phần quan trọng của công thức này là đảm bảo mực được nấu chín vừa phải. Nếu bạn thích, bạn có thể thay thế mực bằng tôm hoặc cá (cá vược theo gợi ý không tồi). Điểm nổi bật chính của món ăn này tất nhiên là nước sốt.

Công thức này dành cho 2-3 người ăn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

600 gram (2 miếng) mực tươi

Đối với nước sốt:

7 tép tỏi (Băm nhuyễn)

1 quả ớt mắt chim (Được băm nhuyễn) (Nếu bạn thích nó nóng hơn, hãy thêm 1 hoặc 2 quả ớt nữa)

3 trái chanh (Nghiền 1 vỏ chanh và ép lấy nước từ 3 trái chanh)

3 đến 4 muỗng canh nước mắm (Điều chỉnh theo khẩu vị)

1 muỗng canh đường (Điều chỉnh theo khẩu vị)

2 củ hẹ (thái nhỏ – tùy chọn)

4 rễ rau mùi tươi (Rửa sạch với rễ và cắt nhỏ)

Các bước chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu mực riêng biệt từ ống. Hủy bỏ phần bên trong và túi mực, sau đó lột da càng nhiều càng tốt. Rửa sạch và để ráo nước, và cắt các ống thành các lát dày 1cm nhưng không cắt qua. Đặt mực vào đĩa hấp nông.

Đầu tiên, chuẩn bị một chảo với nước và đun nóng trên nhiệt độ cao. Khi nước sôi, đặt mực vào chảo và nấu nhanh cho đến khi hoàn thành (khoảng 3-5 phút). Mực nên xuất hiện đục và mềm. Đặt mực sang một bên.

Sau đó, Trong khi mực đang hấp, trộn tất cả các thành phần nước sốt sau đó nếm. Cần có sự cân bằng tốt giữa mặn, ngọt, cay và chua. Điều chỉnh nếu cần thiết. Quan trọng nhất, đảm bảo rằng đường được hòa tan.

Cuối cùng, Sau khi mực được nấu chín, chuyển chúng vào đĩa phục vụ và đổ nước sốt lên trên và trang trí với rau mùi. Phục vụ ngay lập tức.

Cách chế biến mực tươi hấp mới lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 ống mực lớn

3 quả ớt đỏ xắt nhỏ

3 tép tỏi băm nhuyễn

4 muỗng canh nước cốt chanh

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1/4 chén lá cần tây

Thiết bị nấu ăn được sử dụng để hấp

Hướng dẫn chế biến mực hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực ống rửa sạch tương tự như trên, cắt thành miếng nhỏ.

Bắt đầu bằng cách hấp 2 ống mực thái lát trong 10 phút ở nhiệt độ cao.

Tiếp đó: Trong khi mực đang hấp, chúng ta có thể làm nước sốt. Thêm 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 tép tỏi băm nhuyễn và 3 quả ớt đỏ mắt băm nhỏ, hoặc nhiều như bạn muốn. Cho nước sốt vào khuấy đều, sau đó thêm 1/4 chén lá cần tây, trộn vào, và nước sốt đã sẵn sàng.

Sau cùng: Khi mực đã hấp xong, đặt nó ra đĩa, sau đó đổ nước sốt lên mực, trang trí với một ít vôi tươi, sau đó phục vụ và thưởng thức!

Và nó đơn giản như vậy, một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn ngon sẵn sàng trong khoảng 20 phút bao gồm cả chuẩn bị! Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức này, nếu bạn đã làm và muốn xem nhiều công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ Thái Lan và châu Á hơn, hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi tại https://haisanongba.vn/ .

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899