Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Các Công Thức Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Bỏ Túi Các Cách Chế Biến Nước Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • 4 Loại Củ Quả Mùa Đông Rất Tốt Cho Bé Nhưng Mẹ Cho Ăn Sai Cách Thì Chẳng Khác Nào Đầu Độc Con
  • (Tổng Hợp) 10+ Loại Hạt Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Dùng
  • Khi Nào Nên Cho Bé Ăn Dặm Với Sữa Chua? Ăn Bao Nhiêu Và Ăn Như Thế Nào?
  • Bạn có biết rằng quả óc chó có thể giúp điều chỉnh huyết áp của con bạn? Bạn đã bao giờ tự hỏi quả óc chó có những lợi ích sức khỏe nào khác cho trẻ mới biết đi của bạn? Bạn có biết bất kỳ công thức nấu ăn ngon nào từ quả óc chó để nấu cho con bạn không? Nếu những câu hỏi này khiến bạn bối rối, đừng lo lắng! Đọc tiếp và tìm hiểu về một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả óc chó. Đồng thời cân nhắc đưa chúng vào chế độ ăn uống cho những nhà vô địch nhỏ của bạn để giúp chúng thông minh hơn và mạnh mẽ hơn. Bài viết này chia sẻ cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm đơn giản tại nhà.

    Quả óc chó là loại quả khô có bề ngoài gần giống như một bộ não người thu nhỏ. Chúng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho đĩa ăn của trẻ.

    Quả óc chó có thể được cho ăn ngay khi con bạn sẵn sàng bắt đầu ăn dặm. Nói chung là khoảng 6 tháng tuổi, miễn là chúng được nghiền mịn hoặc trộn thành bơ quả óc chó mịn. Sau đó có thể pha loãng với sữa mẹ, sữa công thức hoặc sữa chua để giảm nguy cơ mắc nghẹn. Cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm vì thế cũng đa dạng.

    Có hai loại óc chó chính: óc chó Ba Tư và óc chó đen. Óc chó Ba Tư có nguồn gốc từ Trung Đông và hiện được trồng thương mại trên khắp thế giới. Óc chó đen ít phổ biến hơn có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Cả hai đều ngon như nhau và có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong các công thức nấu ăn.

    Quả óc chó có tốt cho trẻ sơ sinh không?

    Quả óc chó có nguy hiểm cho trẻ sơ sinh không?

    Đúng. Tất cả các loại hạt, mảnh hạt và bơ hạt đều là những mối nguy hiểm gây nghẹt thở cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Để chế biến quả óc chó cho trẻ sơ sinh, hãy nghiền mịn chúng sau đó rắc lên quả bơ, chuối, bột yến mạch, hoặc thực phẩm khác, hoặc dùng như một loại bơ hạt được làm loãng với chất lỏng như sữa mẹ, sữa công thức hoặc sữa chua. Bạn cần hết sức cân thân trong cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm.

    Mỗi em bé đều phát triển theo dòng thời gian của riêng mình. Các gợi ý chuẩn bị bên dưới chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Nó không thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp, trực tiếp từ chuyên gia y tế hoặc sức khỏe nhi khoa, bác sĩ dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng, hoặc chuyên gia về nuôi dưỡng và ăn uống cho trẻ em. Đừng bao giờ bỏ qua lời khuyên y tế chuyên nghiệp hoặc trì hoãn việc tìm kiếm nó vì những điều bạn đã đọc hoặc thấy ở đây.

    Quả óc chó có phải là chất gây dị ứng phổ biến không?

    Đúng. Quả óc chó được coi là hạt cây. Tất cả các loại hạt cây là những chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến. Ví dụ: hạnh nhân, hạt điều, macadamias, hồ đào, quả hồ trăn, v.v..

    Tin tốt là ở Mỹ chỉ có 1% dân số bị dị ứng với các loại hạt cây.

    Tin xấu: chỉ có 9% trẻ em bị dị ứng với các loại hạt cây vượt qua được dị ứng. Thật không may, dị ứng với một loại hạt cây làm tăng nguy cơ dị ứng với một loại hạt cây khác.

    Nếu bạn có tiền sử gia đình bị dị ứng hoặc nghi ngờ con bạn có thể bị dị ứng với các loại hạt, hãy hẹn gặp bác sĩ dị ứng nhi khoa trước khi cho ăn quả óc chó.

    Để cho ăn quả óc chó, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ. Chẳng hạn như ⅛ thìa quả óc chó xay rắc vào bữa ăn của bé và để ý xem có phản ứng bất lợi nào không. Nếu không có phản ứng, hãy tăng dần số lượng theo thời gian. Làm theo cách này lên đến 1 muỗng óc chó xay rắc lên các thực phẩm khác.

    Cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm có chỉ đạo?

    6 đến 12 tháng tuổi: Mua bơ hạt óc chó xay mịn hoặc xay nhuyễn quả óc chó trong máy xay thực phẩm cho đến khi hoàn toàn mịn và không còn mảnh. Nếu không có máy xay thực phẩm, bạn có thể giã hạt bằng cối và chày cho đến khi nhuyễn hoàn toàn. Khi cho trẻ ăn bơ óc chó, hãy pha loãng với sữa mẹ, sữa công thức hoặc sữa chua. Điều này là để giảm nguy cơ mắc nghẹn. Khi cho ăn hạt xay, hãy rắc một ít vào ngũ cốc ấm hoặc lên trái cây.

    12 đến 24 tháng tuổi: Tiếp tục cho trẻ ăn bơ óc chó đã được làm loãng với chất lỏng hoặc nước sốt, hoặc hạnh nhân xay rắc lên các món ăn và thực phẩm khác. Ở tuổi này, bé đã sẵn sàng để thử phết bơ hạt lên bánh mì nướng. Để phục vụ, hãy đảm bảo rằng bơ được phết thật mỏng và không còn vón cục.

    Quả óc chó dễ hỏng và nhiệt độ ấm có thể khiến hạt phát triển nấm mốc. Bảo quản quả óc chó trong tủ mát, khô ráo hoặc trong tủ lạnh. Bảo quản ở những nơi này thì chúng có thể kéo dài đến một năm.

    Thành phần chuẩn bị cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm

    ¼ tách quả óc chó

    1 chén lá húng quế tươi (hoặc rau arugula, cải xoăn, rau mùi tây hoặc bất kỳ loại lá xanh nào khác)

    ½ chén dầu ô liu nguyên chất

    Chanh

    1 tép tỏi (tùy chọn)

    ¼ cốc pho mát Parmesan (tùy chọn, 12 tháng +)

    Cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm

    Cho tất cả các nguyên liệu với vỏ và nước cốt của nửa quả chanh vào máy xay thực phẩm.

    Xông cho đến khi các thành phần được chia nhỏ hoàn toàn và kết hợp với nhau. Nếm và điều chỉnh các thành phần để đạt được hương vị và kết cấu ưa thích của bạn.

    Ăn với gạo lứt hoặc mì ống, hoặc nhúng với rau hấp. Múc thêm pesto vào lọ và để trong tủ lạnh đến hai tuần, hoặc cho vào khay đá trong tủ đông.

    Quả óc chó khá linh hoạt và có hương vị đặc biệt ngon với các loại trái cây như táo, mơ và đào, ngũ cốc như yến mạch và gạo lứt, các loại rau xanh như rau arugula và rau bina, pho mát sắc như cheddar, cũng như các loại gia vị như bạch đậu khấu, quế và hạt tiêu.

    7 lợi ich sức khỏe của quả óc chó đối với bé ăn dặm

    Quả óc chó tự hào về một loạt các chất dinh dưỡng tuyệt vời. Một số thành phần đặc biệt bao gồm:

    Axit béo Omega-3

    Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3. Omega-3 rất cần thiết, vì chúng giúp con bạn duy trì huyết áp bình thường. Hơn nữa, các loại hạt cũng giúp giảm mức cholesterol của con bạn, giảm viêm và giữ cho trái tim của trẻ khỏe mạnh. ( 2 ) Một trong những lợi ích quan trọng nhất của quả óc chó đối với trẻ em.

    Magiê

    Quả óc chó chứa lượng magiê cao. Khoáng chất này rất quan trọng đối với con bạn vì mức magie thấp có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Tiểu đường loại 2 . ( 3 )

    Vitamin

    Quả óc chó là nguồn giàu Vitamin B1 và ​​B6. Những loại vitamin này cần thiết cho sự phát triển mô não và thúc đẩy sức khỏe thần kinh của bạn. ( 4 )

    Chất béo

    Quả óc chó có nhiều chất béo lành mạnh, chất béo không bão hòa đa (PUFA) và cũng chứa chất béo không bão hòa đơn (MUFAs) ( 5 ). Những chất béo này giúp giảm mức LDL hoặc cholesterol xấu của con bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim sau này trong cuộc đời của trẻ.

    Lợi ích của quả óc chó đối với bé ăn dặm

    Quả óc chó chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Một số lợi ích sức khỏe của chúng bao gồm:

    Cải thiện bộ nhớ

    Quả óc chó rất tốt cho não bộ của trẻ. Bởi vì chúng cải thiện sức mạnh não bộ bằng cách tăng trí nhớ và thúc đẩy hoạt động của tế bào não.

    Đối với tóc

    Quả óc chó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho mái tóc của con bạn bóng mượt. Bởi vì chúng chứa một lượng biotin cao.

    Tính chất chống oxy hóa mạnh

    Quả óc chó có đặc tính chống oxy hóa mạnh và giúp cơ thể con bạn loại bỏ các chất độc hại và các gốc tự do.

    Thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về quả óc chó

    Quả óc chó là thực phẩm cây lâu đời nhất được biết đến.

    Quả óc chó là một thành phần thường xuyên trong nhiều loại kem và sôcôla. Đó là lý do tại sao chúng được gọi là quả óc chó Ba Tư. Quả óc chó Black and White có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

    Quả óc chó xuất hiện từ một họ hạt Brazil, Hạt điều, Hạt phỉ, Hạt dẻ cười, Hồ đào và Hạt thông. Các loại hạt có nguồn gốc ở Ấn Độ và vùng biển Caspi.

    Ngày nay, Trung Quốc là nước sản xuất Quả óc chó lớn nhất thế giới.

    Có khoảng 30 loại quả óc chó được sản xuất thương mại.

    Một cách sử dụng phổ biến trong ẩm thực của quả óc chó trong thế kỷ 17-19 là trong món salad. Một thứ mà chúng ta vẫn làm ngày nay.

    Nguyên liệu chuẩn bị cách chế biến kẹo quả óc chó cho bé ăn dặm

    Đường (khoảng ¼ cốc)

    Mật ong (khoảng một muỗng canh)

    Nước (khoảng 2 cốc)

    Muối để nếm

    Walnut nửa (khoảng 2/3 thứ cốc)

    Giấy nhôm

    Khay nướng

    Cách chế biến kẹo quả óc chó

    Lót một tấm nướng bằng giấy nhôm.

    Trộn mật ong, nước, muối và đường trong một cái bát.

    Đổ hỗn hợp ra chảo và nấu khoảng 3-4 phút trên lửa vừa hoặc cao, thỉnh thoảng khuấy đều.

    Thêm quả óc chó vào chảo và giảm lửa

    Chờ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu.

    Tiến hành trải đều hỗn hợp này lên khay nướng.

    Khi hỗn hợp quả óc chó nguội bớt, hãy chia nhỏ thành từng cụm.

    Làm lạnh trong một giờ

    Bạn có thể bảo quản các trong hộp kín. Hoặc thêm chúng vào món tráng miệng yêu thích của con bạn.

    Học cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm ở đâu tại TPHCM?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Phô Mai Giúp Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Các Công Thức Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Các Cách Chế Biến Nước Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • 4 Loại Củ Quả Mùa Đông Rất Tốt Cho Bé Nhưng Mẹ Cho Ăn Sai Cách Thì Chẳng Khác Nào Đầu Độc Con
  • (Tổng Hợp) 10+ Loại Hạt Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Dùng
  • Khi Nào Nên Cho Bé Ăn Dặm Với Sữa Chua? Ăn Bao Nhiêu Và Ăn Như Thế Nào?
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao trong quả bơ

    Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bơ là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất với 14 loại vitamin hữu ích và nhiều khoáng chất có lợi. Cứ 100g thịt quả bơ có chứa Vitamin K: 26% RDA (lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày), Folate: 20% RDA, Vitamin C: 17% RDA, Kali: 14% RDA, Vitamin B5: 14% RDA, Vitamin B6: 13% RDA, Vitamin E: 10% RDA, 160 đơn vị calo, 2 gam protein và 15 gam chất béo lành mạnh. Những dưỡng chất này đều cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là hoạt động của não bộ.

    1/Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Món bơ dầm

    Khi bé đã ăn quen quả bơ rồi, bạn nên thay đổi cách chế biến quả bơ cho bé ăn dặm để con cảm thấy ngon miệng hơn. Làm sinh tố bơ là cách chế biến đơn giản, thơm ngon và vẫn đảm bảo dưỡng chất trong quả bơ. Mẹ thực hiện như sau:

    – Bổ dọc quả bơ, tách hạt và lấy hết phần thịt bơ ra khỏi vỏ.

    – Cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm một chút sữa mẹ hoặc sữa công thức rồi xay cho thật mềm mịn.

    Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

    Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

    5/ Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

    Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

    6/ Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

    7/Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

    Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Chế Biến Rau Củ Quả “chuẩn” Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Từ Rau Xanh Cực Kì Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Đúng Cách Mà Các Mẹ Có Thể Dễ Dàng Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Siêu Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chị Em Đã Biết Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Chưa?
  • Gợi Ý 7 Món Cháo Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cà Rốt Ăn Dặm Cho Bé 12 Tháng Tuổi Cực Giàu Vitamin A
  • Mẹ có biết, việc bé hấp thu được lượng chất dinh dưỡng từ rau củ quả nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào cách chế biến rau củ quả ăn dặm của mẹ. Vậy muốn bảo toàn được hàm lượng vitamin, khoáng chất trong rau củ qua cho trẻ, mẹ cần phải biết cách chế biến rau củ quả ăn dặm”chuẩn”.

    Vai trò của rau củ với trẻ

    Rau củ quả thuộc một trong 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể trẻ. Rau củ quả cung cấp vitamin quan trọng cho cơ thể trẻ chẳng hạn như vitamin C, A, E, Vitamin nhóm B… Ngoài ra, rau củ còn cung cấp cho trẻ những khoáng chất thiết yếu như canxi, protien, axit béo omega-6… Ví dụ như, trong 100g rau bông cải xanh có chứa 50mg canxi, trong 100g rau bắp cải có chưa 50mg canxi… Không chỉ có vậy, rau củ còn cung cấp cho bé một lượng lớn chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ rất tốt, giúp bé tránh được táo bón.

    Tuy nhiên, việc hấp thu chất dinh dưỡng từ rau củ của trẻ lại bị phụ thuộc rất nhiều vào cách chế biến rau củ quả cho bé ăn dặm của mẹ.

    Cách sơ chế rau củ “chuẩn”

    (1) Mẹ loại bỏ các phần rau củ dập nát, héo úa, không còn nguyên vẹn.

    (2) Mẹ ngâm từng loại rau trong nước riêng. Mẹ có thể ngâm nước không, hoặc nước muối, hay nước có vắt chanh… tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại rau củ. Chẳng hạn như: Những loại rau như đậu Hà Lan, dưa chuột, bí đỏ nguyên quả, bông cải, cà rốt, cà chua… chỉ cần ngâm trong nước khoảng 10-15 phút. Những loại rau như bắp cải trắng/tím, ớt, mướp đắng, cà tím… có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Hay khoai tây, ớt mẹ có thể ngâm trong nước chanh loãng, hiệu quả trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu rất tốt.

    (3) Rửa lại rau quả dưới vòi nước chảy khoảng 2-3 phút.

    (4) Mẹ có thể gọt bỏ vỏ nếu cảm thấy cần thiết.

    Cách chế biến rau củ quả ăn dặm cho bé đảm bảo chất dinh dưỡng

    Luộc:

    Với các loại rau lá, mẹ cho vào nồi nước chút muối trước khoảng 5 phút, rồi khi nước sôi thì mẹ cho rau vào, trong khoảng 2 phút đầu tiên khi cho rau vào mẹ không đậy nắp nồi.

    Với các loại củ như khoai tây, cà rốt, củ cải… mẹ cho vào nồi nước chút muối trước khoảng 5 phút, rồi khi nước sôi thì mẹ cho củ đó vào nồi luộc chín.

    Hấp cách thủy:

    Với các loại rau lá, hấp cách thủy được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích: các loại rau lá mỏng hấp khoảng 3-4 phút, các loại lá dày hơn có thể hấp từ 7-8 phút.

    Với các loại quả mẹ cũng có thể hấp cách thủy, chẳng hạn như táo, lê mẹ cũng có thể đem hấp cách thủy rồi nghiền nát cho trẻ ăn khi trẻ dưới 8 tháng tuổi. Nếu trên 8 tháng tuổi, có thể cho trẻ ăn nguyên miếng, bình thường.

    Ăn sống

    Tất cả các loại rau củ không được cho bé ăn sống, mà mẹ phải nấu chín cho trẻ trước khi ăn.

    Với các loại quả mềm mẹ có thể nghiền trực tiếp bằng thìa dĩa cho con ăn. Hoặc mẹ có thể xay cho bé ăn dưới dạng sinh tố, hoặc nước ép. Mẹ lưu ý, tuần thứ 2-3 ăn dặm, mẹ chỉ nên cho con ăn sinh tố bơ, chuối, sau đó có thể đa dạng các loại hoa quả. Khi bé trên 6.5 tháng tuổi, mẹ mới bắt đầu cho bé uống nước ép pha loãng. Từ 7.5 tháng – 1 tuổi, bé có thể uống nước ép không cần pha loãng, nhưng giới hạn uống ít hơn 80ml/ngày, không quá 3 ngày/tuần. Sau 8 tháng tuổi, có thể cho bé ăn hoa quả nguyên miếng. Mẹ có thể tham khảo Lộ trình giới thiệu trái cây cho bé trong thời kỳ đầu ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Củ Quả Ăn Dặm Cho Bé, Loại Nào Tốt?
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Bị Táo Bón Từ Những Loại Rau Củ Quả
  • Các Loại Rau Củ Quả Tốt Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm Mà Các Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn Cho Bé
  • Các Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Công Thức Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Bỏ Túi Các Cách Chế Biến Nước Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • 4 Loại Củ Quả Mùa Đông Rất Tốt Cho Bé Nhưng Mẹ Cho Ăn Sai Cách Thì Chẳng Khác Nào Đầu Độc Con
  • Các cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm

    1. Cách chế biến cháo quả óc chó cho bé

    Với bé ăn dặm thì món ăn chính của bé chỉ là sữa mẹ, sữa công thức. Và cả thức ăn ăn dặm, có thể là bột hoặc cháo. Vì thế, bạn có thể học cách chế biến óc chó cho bé ăn dặm qua món cháo.

    Cháo óc chó kết hợp với yến mạch: Cần chuẩn bị bột xay nhuyễn từ yến mạch và óc chó. Chúng ta có thể mua hạt tươi về, làm sạch, rang và xay nhuyễn chúng. Nên tách riêng hai thứ. Dùng nước ninh từ thịt, cá, rau củ để khuấy bột cho bé ăn dặm.

    Cháo óc chó với rau củ quả: Rau củ quả là các thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ. Các loại rau củ quả có thể dùng cho bé là đậu nành, rau xanh, cà rốt… ninh nhừ hoặc xay nhuyễn. Pha chung với bột óc chó cho bé ăn dặm.

    2. Cách chế biến sữa quả óc chó cho bé

    Cách chế biến sữa óc chó cho bé cũng giống như cho người lớn. Nhưng với trẻ nhỏ thì chúng ta không nên thêm đường vào sữa. Có thể cho bé uống sữa óc chó nguyên chất hoặc pha chung với sữa công thức hoặc sữa tươi, tùy theo cách dùng của bé thường ngày.

    Cần làm sạch và ngâm mềm hạt óc chó trước. Khoảng 4 tiếng sau, bắt đầu để ráo nước và xay nhuyễn với nước sạch. Dùng lược để lọc lấy phần nước, bỏ xác. Bắc lên bếp, thêm chút lá dứa cho thơm, vớt bọt và tắt bếp. Do cơ địa bé còn non yếu nên nấu sữa chỉ dùng trong ngày.

    Cách sử dụng quả óc chó cho trẻ em có khoa học nhất

    1. Bé mấy tháng ăn được quả óc chó?

    Khi trẻ được 4 tháng thì bạn có thể cho bé dùng quen dần quả óc chó. Bởi sau qua 3 tháng thì sữa mẹ sẽ không còn nhiều chất dinh dưỡng trong sữa nữa. Vì thế, đây là thời điểm vàng để bạn giúp cơ thể bé không bị thiếu hụt vi chất. Cần phải tìm mua hạt óc chó có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

    2. Cho bé ăn quả óc chó như thế nào?

    Cơ thể bé còn quá non yếu ở hệ tiêu hóa. Hơn nữa, quả óc chó còn quá xa lạ với cơ thể của bé. Vì thế, chúng ta nên bổ sung thường từng thời điểm của tháng tuổi.

    – Khi mới bắt đầu, khoảng 4 tháng tuổi thì nên dùng 1/8 hạt cho mỗi bữa ăn. Ví dụ giai đoạn vừa bú mẹ vừa ăn dặm thì nên dùng 1 cử kèm với bột ăn dặm. Nếu ngày 5 cữ ăn, gồm 3 cữ chính, 2 cữ phụ. Thì trong hai cữ phụ đó là nên dùng thêm óc chó.

    – Bước sang 9 tháng tuổi thì nên dùng ¼ hạt. Bước sang 1 tuổi thì có thể chia đều 1 hạt trong ngày. Và tăng dần ít để phù hợp với yêu cầu hấp thu của cơ thể.

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Phô Mai Giúp Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Công Thức Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Bỏ Túi Các Cách Chế Biến Nước Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • 4 Loại Củ Quả Mùa Đông Rất Tốt Cho Bé Nhưng Mẹ Cho Ăn Sai Cách Thì Chẳng Khác Nào Đầu Độc Con
  • (Tổng Hợp) 10+ Loại Hạt Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Dùng
  • Video Cách chế biến Cháo yến mạch hạt óc chó với tôm

    Trẻ em thì hầu như bé nào cũng mắc bệnh “sợ cơm”, nếu như bạn cứ cố ép bé ăn như một điều bắt buộc thì bé sẽ đâm ra ngán và không thèm ngó ngàng tới. Vậy tại sao bạn không thử chế biền quả óc chó thành những món ăn vặt xem sao? Quả óc chó vốn dĩ đã có hương vị thơm ngon với độ giòn, bùi và béo ngậy đặc trưng, chỉ cần khéo léo chế biến một chút, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích mê.

    Cách ăn quả óc chó khiến người ta dễ ghiến nhất chính là nướng trong lò vi sóng hoặc rang nhanh trên lửa, nếu bé thích ăn ngọt, bạn có thể rang chung với vừng và mạch nha, hoặc làm óc chó rán giòn, óc chó nhúng socola, đây chắc chắn là những món ăn không bé nào chối từ được.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp quả óc chó với một số món ăn vặt khác như làm bánh, rắc lên kem, xay sinh tố chung với một số loại trái cây… bé có thể ăn vặt cả ngày mà lại đủ chất, đây cũng là một cách bổ sung dinh dưỡng thông minh mà các bà mẹ nên áp dụng cho bé yêu nhà mình.

    Đây là món ăn cực kì tốt cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm, bạn có thể thêm quả óc chó vào khẩu phần ăn của bé ngay từ độ tuổi này bằng cách nấu cháo quả óc chó với yến mạch và hạnh nhân. Món cháo này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

    Cách nấu cháo quả óc chó cũng không có gì phức tạp, bạn chỉ cần cho bột yến mạch vào một lượng nước vừa đủ, đun sôi cho đến khi yến mạch vừa mềm tới. sau đó, cho quả óc chó và hạnh nhân đã nghiền nhỏ vào nấu cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu khoảng 4-5 phút là chín. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm tôm, thịt, rau củ tùy khả năng sáng tạo của mình.

    Món này không chỉ dành cho bé ăn dặm, mà còn là một bữa sáng dinh dưỡng cho bé trước khi đến trường và cũng là món cháo tẩm bổ được rất nhiều bà bầu ưa chuộng đấy.

    Còn gì tuyệt vời hơn nếu mỗi ngày các bé nhà bạn được bổ sung một ly sữa óc chó thơm lừng, bổ dưỡng? Quả óc chó chứa lượng canxi tương đương như sữa bò, nên sữa làm từ óc chó có thể thay thế sữa bò phát triển khung xương cho bé.

    Với 200g quả óc chó, bạn có thể kết hợp với 200g đậu nành và 100g hạnh nhận, tất cả sau khi đã ngâm nước cho mềm thì cho hết vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bã rồi đun sôi. Khi uống, bạn chỉ việc cho thêm đường tùy theo khẩu vị, như vậy là bé yêu nhà bạn đã có một ly sữa thơm ngon, cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày hoạt động.

    Món sữa này cũng dùng để giải nhiệt rất tốt đấy, ngoài ra nó cũng là giải pháp cho những trẻ biếng ăn, uống sữa làm từ óc chó kết hợp với đậu nành và hạnh nhân là một cách bổ sung đầy đủ dưỡng chất đơn giản và tiện lợi nhất mà mình nghĩ các bà mẹ nên áp dụng mỗi ngày.

    ( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

    ? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇ Website: Email: FaceBook cá nhân:

    https://www.m.me/VuaQuaOcCho

    ☎ ☎HotLine: 0969 44 77 52 ( SMS/ Zalo / Viber )

    ? Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

    VuaQuaOcCho.com

    [email protected] https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Phô Mai Giúp Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Tốt
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Mẹ Nên Biết
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt Và Đầy Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Chế biến 12 loại quả ăn dặm

    Gợi ý cách chế biến quả lê, táo, đào, mận… cho bé ăn dặm.

    1. Chọn và chế biến đu đủ ăn dặm

    Đu đủ kết hợp với táo, lê, chuối… xay nhuyễn là món ngon cho bé 8 tháng tuổi.

    2. Chế biến dâu tây ăn dặm

    Dâu tây trộn với sữa chua, táo, đào, lê hay chuối thích hợp cho bé từ 8 tháng.

    3. Chế biến quả mơ ăn dặm

    Để giảm chua, nên kết hợp mơ với khoai lang, táo, lê, chuối… Món dùng cho bé từ 6 tháng.

    4. Chế biến quả bơ ăn dặm

    Bơ giàu omega3, trộn với chuối chín là món thơm ngon cho bé tập ăn dặm.

    5. Chế biến quả mận ăn dặm

    Hỗn hợp mận xay nhuyễn giúp bé 6 tháng phòng táo bón.

    6. Chế biến đào ăn dặm

    Đào xay nhuyễn với sữa chua, dâu tây, chuối hay lê… thích hợp cho bé 6 tháng.

    7. Chế biến táo ăn dặm

    Táo giàu xơ, vitamin C tốt cho bé 6 tháng.

    8. Chế biến quả chuối

    Chuối có thể cho bé ăn ngay sau khi nghiền nhuyễn hoặc trộn vào các loại rau quả khác (hay bột ăn dặm) của bé.

    9. Chế biến quả cherry

    Cherry có thể kết hợp cùng các loại quả có vị ngọt, sữa chua hoặc ngũ cốc.

    Bé 8 tháng ăn được nho xay nhuyễn với quả bơ, dâu tây, lê, đào; carrot, khoai lang nấu chín; sữa chua, thịt gà nấu chín. 11. Tập cho bé ăn lê

    Lê trộn với bột ngọt ăn dặm là món ngon cho bé 6 tháng.

    12. Cho bé uống nước ép từ quả lựu

    Cho cả hạt lựu vào máy xay sinh tố ép lấy nước. Đây là đồ uống giàu vitamin B, C cho bé 8-10 tháng

    Phối hợp thức ăn : Có một số nguyên tắc cần nhớ như sau :

    – Phối hợp thức ăn có tính nóng, ấm và lạnh theo đông y

    – Không nên cho trẻ dưới 8 tháng ăn các loại đồ hải sản vì trẻ ở tuổi đó chưa đủ men tiêu hoá các loại thức ăn này, đồng thời có một số trẻ nhỏ dễ bị dị ứng với đồ ăn hải sản.

    – Giữ nguyên tắc thực phẩm thuần nhất : Thực phẩm càng thuần nhất thì càng tạp điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hoá. Ví dụ không nên phối hợp giữa cá, tôm cua, ốc…với các loại thịt, đặc biệt là thịt có màu đỏ. Có nghĩa là chỉ nên cho trẻ ăn một loại đạm động vật trong một bữa ăn.

    – Không nên phối hợp qúa nhiều loại rau trong cùng một nồi cháo hoặc bột hỗn hợp. Lý do là làm mất hương vị riêng của từng loại rau và có thể gây khó tiêu hoá.

    – Việc phối hợp quá nhiều thực phẩm trong cùng một bữa dễ gây khó tiêu và làm trẻ chán ăn.

    – Chất xơ trong thực phẩm hỗ trợ tốt cho việc tiêu hoá, nhưng cũng không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn quá nhiều chất xơ vì có thể gây ra tiêu chảy vì ruột bị kích thích quá mức hoặc có trong một số trường hợp lại có tác dụng ngược lại do chất xơ ứ đọng lại trong ruột dẫn đến táo bón.

    – Thay đổi bữa ăn cho phong phú : ví dụ nếu trong thức ăn đã có thành phần sữa (ví dụ bột sữa hoặc súp nấu có cho thêm pho mai) thì phần ăn tráng miệng nên là hoa quả.

    – Phối hợp tốt giữa các loịa đạm có nguồn gốc thực vật và động vật. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỷ lệ phối hợp tốt nhất là 50/50. Ví dụ trong một ngày có thể cho trẻ ăn bữa trưa thức ăn có chất đạm nguồn gốc động vật, bữa tối đạm có nguồn gốc thực vật.

    – Tất cả các thức ăn mới cần được tập dần, theo dõi quá trình tiêu hoá của trẻ rồi tăng từ từ về số lượng.

    2- Nguyên tắc thích ứng với từng trẻ :

    Quan sát chính bản thân con mình để tìm ra một cách nấu thức ăn và cho bé ăn thích hợp.

    3 – Cách nấu súp rau và nước cháo để pha sữa :

    Bắt đầu từ cuối tháng thứ tư hoặc đầu tháng thứ 5, bạn có thể tập cho bé làm quen dần với chất bột bằng cách cho bé ăn thêm mỗi ngày một bữa sữa pha với nước cháo hoặc súp rau. Trong những ngày đầu, để giúp trẻ dễ tiêu hoá, khi pha sữa với nước cháo, bạn nên bớt lượng sữa chỉ còn bằng 2/3 lúc pha sữa bằng nước đun sôi. Sau đó khi trẻ đã quen thì có thể tăng lại lượng sữa như bình thường.

    – Nước cháo : Nước cháo có thể nấu đơn giản bằng gạo tẻ hoặc nếp. Cũng có thể cho thêm vào một số thành phần khác như hạt sen, mía tím, cà rốt, bí đỏ…rồi chắt lấy nước pha sữa cho trẻ.

    – Trẻ từ 6 tháng có thể nấu các loại đậu đỗ, chắt nước pha sữa mỗi ngày 1-2 bữa.

    – Nước rau :

    Khoai tây hoặc khoai lang hoặc cà rốt : 400 gr gọt vỏ, cắt khúc nhỏ

    Các loại rau khác (tỏi tây, bầu bí, rau ngỏ, bắp cải, rau cải …) : 100 gr, rửa sạch.

    Nước : 1 lít – Muối : 5 g

    Nấu nhừ rau củ các loại. Sau đó nghiền kỹ bằng một cái thìa to, lọc lấy nước dùng để pha sữa cho trẻ.

    Bé từ 5 tháng trở lên cũng có thể bắt đầu cho ăn mỗi ngày một bữa súp rau, pha sữa hoặc không. Thành phần cũng như trên, nhưng bớt nước đi 1/3 nước và sau khi xay thì không lọc bỏ bã.

    4 – Một số loại súp rau củ khác :

    Có thể phối hợp được rất nhiều loại rau củ với nhau : khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ, rau…Tốt nhất là nên nấu bằng nồi áp suất. Rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc các loại rau củ đã chọn, sau đó cho vào nồi áp suất (co the xao qua voi chut bo va hanh truoc cho thom) cho nước xâm xấp vừa đến mặt các loaị rau củ là được. Đun sôi rồi để nhỏ lửa chừng 10 phút, để nguội rồi đem ra, nếu muốn cho thêm rau thì cho vào lúc này, đun sôi lại cho chín rau rồi xay, thêm nước nếu cần.

    – Nếu muốn nấu súp sữa ngọt bạn chỉ cần ninh nhừ các loại rau củ này sau đó khi xay thì cho thêm vài muỗng sữa vào. Nếu muốn nấu với sũa tươi hoặc sữa đậu nành, bạn chỉ cần cho ít nước khi hầm rau củ, khi xay đổ thêm luợng sữa tươi tuỳ ý.

    – Nếu muốn làm súp mặn, hầm luôn rau củ với thịt, cá, tôm, hoặc lạc cùng với chút muối hoặc nước mắm, sau đó xay mịn là được. Cho thêm lạc hoặc ít ngô tươi nạo nhỏ tạo cho súp có mùi thơm hấp dẫn.

    – Nếu muốn nấu với vừng bạn nên xay vừng trước vì vỏ vừng rất cứng, cho vào xay chung với bột sẽ khó tan được vỏ. Trẻ nhỏ dưới 8-9 tháng chỉ nên cho lượng vừng thoáng qua vì cho vừng nhiều thì khó ăn.

    *** Các loại súp rau củ ngọt có thể dành cho bữa sáng, súp rau củ ngọt có thể nấu với mía hoặc nước mía, nếu là mía nguyên khúc, cần chú ý vớt ra hết trước khi xay. Cũng có thể cho chút mật ong đê thay đổi mùi vị.

    ***Các loại súp rau củ mặn có thể cho kèm một chút pho mai bò cười hoặc kiri rất thơm.

    *** Kiếu nấu này có thể áp dụng với cả các loại cháo gạo.

    *** Bạn cũng có thể chỉ luộc khoai tây thật chín, sau đó bóc vỏ, thả vào nước sôi hoặc sữa tươi, sữa đậu nành rồi xay hoặc lấy dĩa đánh mịn cho bé ăn.

    5 – Môt số món ăn cho bữa sáng :

    Trong đa số các trường hợp, bữa sáng nên cho trẻ ăn ngọt.

    – Trẻ khoảng 5-10 tháng thì món ăn sáng chủ đạo vẫn là sữa thêm chút chất bột như bột ăn liền ngọt, hoặc sữa pha với các loại nước cháo, nước rau…thêm một chút chất bột như bánh quy.

    – Từ 11 tháng trở ra, trẻ có khả năng nhai tốt hơn, nuốt ít bị sặc hơn, bạn có thể thay đổi bữa sáng bằng một số loại bánh uống với sữa, hoặc bột sắn nấu với vừng và sữa, cháo gạo trắng xay với sữa, khoai tây nghiền với sữa,

    cũng là một trong những lựa chọn phong phú cho bé …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Lựa Chọn Bột Gạo Lứt Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Chế Biến Cháo Gạo Lứt Tổ Yến Gà Xé Cho Bé Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw 7 Tháng Tuổi Cho Bé ( Ăn Dặm Bé Chỉ Huy
  • Thực Đơn Ăn Dặm Blw 7 Tháng Chi Tiết Cách Nấu Trong 30 Ngày.
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ Phần 2
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Chè Bơ Béo Ngậy, Ăn Đã Miệng
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Để Không Gây Hại Sức Khỏe
  • Bán Bơ Lạt, Bơ Nhạt, Bơ Làm Bánh, Bơ Mặn, Bơ Động Vật Giá Sỉ
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • Đổi Vị Cơm Nhà Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Tảo Biển Cực Ngon
  • Bơ chứa nhiều chất xơ, béo, kali và nhiều khoáng chất cần thiết cho trẻ. Chính vì vậy, bơ được xem là thực phẩm tốt nhất cho các mẹ lựa chọn để làm thức ăn dặm cho bé.

    Ăn dặm là cột mốc phát triển thú vị của trẻ, đã đến lúc trẻ có thể tập ăn thêm một vài món thay vì bú mẹ hoàn toàn như trước đây. Có rất nhiều loại hoa quả tốt cho bé khi ăn dặm nhưng trong đó phải đặc biệt kể đến là trái bơ. Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ hiểu hơn về tác dụng của bơ đối với trẻ ăn dặm, lưu ý khi cho trẻ ăn dặm với trái bơ và cách chế biến món ăn dặm ngon, hấp dẫn cho bé từ loại quả này.

    1Lợi ích khi làm bơ cho bé ăn dặm là gì?

    Bơ là loại trái cây tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ ở giai đoạn ăn dặm, cụ thể là:

    Quả bơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết

    Bơ chứa nhiều vitamin như: A, C, E, K và B6, folate,… ngoài ra loại quả này rất giàu khoáng chất như: sắt, magie, canxi, kali, natri và kẽm. Đây đều là nhưỡng chất hết sức cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Ăn bơ giúp trẻ dễ tiêu hóa

    Dù bé nhà bạn được cho là có đường tiêu hóa nhạy cảm thì vẫn có thể ăn bơ vì bơ rất dễ tiêu hóa, giúp kiểm soát các dấu hiệu khó tiêu, ngăn ngừa đau dạ dày và đầy hơi. Nói chung trái bơ thực sự tốt cho đường tiêu hóa non nớt của bé trong những ngày đầu mới tập ăn dặm.

    Ngoài ra bơ còn giàu chất oxy hóa giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.

    Ăn bơ giúp làm lành vết thương, hạn chế viêm nhiễm

    Ăn bơ cũng là cách để giúp vết thương của bé lành nhanh hơn, đặc biệt là tránh nguy cơ bị viêm nhiễm da bởi da của bé vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương kể cả những vết xước nhỏ cũng dễ dẫn đến viêm nặng, nhưng nếu ăn bơ sẽ giúp bé hạn chế được tình trạng này.

    Ăn bơ giúp bảo vệ gan

    Bơ là một loại quả rất tốt cho sức khỏe của gan, cho bé ăn thường xuyên, bơ sẽ giúp ngăn ngừa gan bị tổn thương và giữ nó luôn trong tình trạng tốt nhất, đồng thời giúp bảo vệ bé khỏi các bệnh như vàng da và viêm gan.

    Ăn bơ tốt cho não và phát triển thị lực của bé

    Bơ rất giàu chất béo không bão hòa. Trong giai đoạn ăn dặm mẹ cho bé ăn bơ sẽ rất tốt cho sự phát triển của não và thị lực của bé.

    2Cách chọn bơ ngon, an toàn cho bé

    Để chế biến được các món ăn ngon từ quả bơ, điều đáng quan tâm đầu tiên các mẹ cần nên chọn được những quả bơ ngon, không bị đắng, chín tự nhiên và không bị tẩm hóa chất. Mẹo để chọn bơ ngon, các mẹ có thể quan sắt bằng mắt qua những đặc điểm sau đây:

    – Nên chọn những quả bơ vỏ hơi xanh, căng bóng, nhưng nếu vỏ sần sùi một chút vẫn là bơ ngon.

    – Không được chọn những quả đã ngã nâu, mềm và bị dập.

    – Quan sát cuốn vỏ bơ còn mới, hơi mềm, cằm lên cảm thấy chắc tay.

    – Mẹ có thể lắc nhẹ quả bơ, nếu bơ chín lắc nhẹ thấy kêu lúc lắc là bơ ngon. Nhưng nếu lắc hạt nghe quá rõ, thịt quả bơ sẽ bị mỏng. Bơ quả tròn hạt to, nhưng ít xơ hơn. Bơ dáng thuôn dài, hạt nhỏ và thịt dày nhưng sẽ có xơ .

    3Các món ăn dặm chế biến từ quả bơ cho bé

    Món bơ nghiền nhuyễn trộn với sữa

    Các mẹ nên bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, dùng muỗng nạo lấy phần thịt quả bơ, lưu ý đừng nạo quá sát vỏ vì có thể làm bơ bị đắng. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và trộn đều với sữa tươi.

    Món bơ và chuối

    Chuối và bơ đều là những loại quả chứa rất nhiều omega 3 và kali, 2 loại chất dinh dưỡng này rất cần cho bé trong giai đoạn phát triển. Bé trên 7 tháng tuổi mẹ đã có thể cho bé ăn món này.

    Món bơ và táo

    Món bí đỏ và bơ

    Bí đỏ mẹ nên hấp chín sao đó nghiền nát cùng với quả bơ, khuấy đều ở độ sánh vừa phải. Nên xen kẻ vào các bữa ăn trong ngày và buổi sáng và chiều cho bé để thay đổi khẩu vị.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Nấm
  • 3 Công Thức Món Ăn Chế Biến Nhanh Gọn Mà Vẫn Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Củ Quả Cho Bé Mới Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 28 Loại Rau Củ Quả Lý Tưởng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Loại Rau Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn Cho Bé Mỗi Ngày
  • Rau Câu Kanten Trái Cây Và Trà Lúa Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Rây Cháo Cho Bé Ăn Dặm
  • Với mẹ Minh Thảo – mẹ bé Bin (gần 1 tuổi), hiện đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh thì khi con bắt đầu ăn dặm cũng là lúc cho bé làm quen với ăn rau củ quả trước tiên. Là một người mẹ trẻ, từng tham khảo rất nhiều phương pháp ăn dặm khác nhau, cuối cùng mẹ Minh Thảo quyết định cho Bin ăn dặm kết hợp cả ba phương pháp: ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm kiểu truyền thống và ăn dặm tự chỉ huy.

    Tùy theo mỗi giai đoạn phát triển của Bin, sở thích ăn uống của bé mà mẹ áp dụng một kiểu ăn dặm phù hợp, bởi quan niệm của mẹ Minh Thảo đó là: “Cho con ăn dặm là nấu theo nhu cầu và sở thích của con. Miễn Bin ăn ngon miệng, khỏe mạnh… là mình vui rồi. Đến giờ, mình vẫn rất hài lòng về chuyện ăn uống của Bin, bởi mỗi bữa ăn với Bin như một lần bé được thưởng thức, được khám phá chứ không phải ăn cho no, ăn vì bị ép buộc…”.

    Mặc dù không theo một phương pháp ăn dặm cố định nào song mẹ Minh Thảo luôn duy trì ăn rau củ quả trong các bữa ăn hàng ngày cho Bin. Theo mẹ Minh Thảo, cho bé ăn đầy đủ rau củ quả sẽ góp phần bổ sung các loại vitamin và chất xơ giàu năng lượng cho bé, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất ở bé và cải thiện hệ tiêu hóa cho bé. Tuy nhiên, chế biến rau củ và cho bé ăn đúng cách thì bé mới hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ loại thực phẩm này.

    Sau khoảng gần 3 tuần cho Bin ăn dặm bằng bột ngọt, ngay khi cho Bin chuyển sang ăn cháo, mẹ Minh Thảo đã bắt đầu chế biến rau củ quả và duy trì đều đặn khẩu phần rau củ quả trong mỗi bữa ăn dặm của con. Để tiết kiệm thời gian, mẹ

    Minh Thảo chọn cách chế biến nhiều loại rau củ một lúc và trữ đông cho bé ăn trong vòng 1 tuần.

    Đồ dùng cần thiết cho bé ăn dặm:

    – Khay/đĩa nhỏ để đồ ăn của bé, 2-3 chén đựng cháo và thực phẩm cho bé

    – Dao nhỏ, dao lớn, dao bào

    – Rây thực phẩm (lỗ vừa, lỗ lớn)

    – Hộp đựng cháo trắng trữ trong tủ ăn hàng ngày

    – Hộp/khay đựng thức ăn trữ đông

    – Dụng cụ nghiền trái cây

    – Giấy note để ghi tên các loại thực phẩm và ngày chế biến

    – Hầm mía lấy nước luộc rau củ.

    – Với các loại củ (khoai lang, khoai tây, cà chua, mướp, su su, củ cải…) sau khi đã rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ và cho vào nồi nước mía luộc cùng cho ngọt.

    – Các loại rau lá xanh như mùng tơi, rau ngót, rửa sạch, xay/nghiền sống.

    – Củ quả sau khi đã luộc chín mềm, cho vào xay hoặc rây rồi lược bỏ bớt xác cho mịn.

    – Thành phẩm sau khi để nguội chia phần cho vào hộp (khay) và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

    – Lấy thức ăn từ tủ lạnh theo 3 nhóm:

    Vàng, đỏ: cà chua, bí đỏ, cà rốt, khoai…

    Xanh nhạt: bí đao, su su, mướp…

    Xanh đậm: mùng tơi, rau ngót…

    – Rã đông các hộp rau củ bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy.

    – Cho mỗi loại thực phẩm ra một chén nhỏ và đặt vào khay ăn cho bé thưởng thức từng loại.

    Khi Bin đã làm quen với hầu hết các loại rau củ, mẹ Minh Thảo cho bé làm quen với các loại thịt, cá, hải sản, đồng thời tăng dần độ thô, độ đặc của cháo cũng như các loại thực phẩm. Mỗi bữa ăn dặm của Bin luôn bao gồm 3 nhóm thực phẩm: tinh bột (cháo trắng, yến mạch, mì…); thịt (cá, bò, lợn….); dầu ăn và rau củ. Ngay cả ở giai đoạn Bin ăn dặm theo kiểu truyền thống thì ngoài một bát cháo với đầy đủ các nhóm dưỡng chất, Bin thường được ăn thêm một hộp rau hoặc củ riêng để tăng cường vitamin và chất xơ cho bé.

    Dụng cụ chế biến đồ ăn dặm.

    Mía, cà chua, khoai lang, su su, mướp, cà rốt, bí đỏ… đã rửa sạch và gọt vỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Loại Rau Củ Tốt Cho Bé Ăn Dặm Mà Các Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn
  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả (Cá Lóc) Cho Bé Ăn Dặm, Ruốc Bông, Tơi Xốp
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Thông Minh, Cao Lớn
  • Mì Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon Chỉ Có Tại Kids Plaza
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Sữa Mẹ Nhiều Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Chắc hẳn nhiều ba mẹ vẫn đang đau đầu chưa biết nên thay đổi thực đơn ăn dặm cho bé như thế nào để bé ăn ngon miệng, vậy, trong bài viết này, blog chúng tôi xin chia sẻ các cách chế biến món ăn dặm từ quả bơ bằng cách phối hợp trái bơ với các loại thực phẩm khác để cho ra món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

    Bé có thể ăn bơ thời điểm nào?

    Bơ vốn được coi là loại quả nằm trong danh sách những thức ăn dặm cho bé tập ăn. Bé có thể bắt đầu tập ăn bơ khi được 4-6 tháng vì trong bơ rất giàu carbonhydrat và các chất béo rất tốt cho sự phát triển của bé.

    Hướng dẫn cách chọn bơ phù hợp cho bé ăn dặm

    Trước khi chọn được quả bơ ưng ý, ba mẹ hãy quan sát phần vỏ bơ xem có đảm bảo căng bóng và vẫn hơi sần sùi hay không. Lưu ý là các mẹ không nên lấy những quả bơ đã mềm nhũn và có thể là quả bơ nẫu. Quả bơ được cho là ngon là khi bóp nhẹ thấy hơi mềm và cầm chắc tay, không ọp. Hoặc có một cách khác đó là hãy bấm nhẹ vào cuống bơ, nếu thấy mềm thì chọn. Cho dù phần đuôi chưa mềm những chắc chắn sẽ chín dần.

    Một số loại bơ khi chín thì phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ thì kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Trong trường hợp khi lắc hạt lăn nghe rất rõ thì đó sẽ là một trái bơ thịt mỏng. Quả bơ dáng tròn thì hạt sẽ thường to nhưng có ít xơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt sẽ nhỏ mà thịt lại dày và có xơ.

    Để bé có thể thưởng thức được những trai bơ béo và ngậy, mẹ có thể lựa chọn những trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Nếu muốn biết quả bơ non hay già thì hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bở đó là quả non.

    Hướng dẫn cách chế biến món ăn dặm từ quả bơ: cách trộn bơ với sữa công thức cho bé

    Trộn bơ với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha cho bé để có một hỗn hợp lỏng, sánh cho bé ăn dặm.

    Mẹ bổ quả bơ theo chiều dọc và dùng tay nhẹ nhàng xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra, sau đó dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bở dính vào dao thì nhấc hạt ra ngoài. Sử dụng thìa vợt thịt quả bơ ra ngoài.

    Xay bơ cho đến khi mềm mịn thì thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức hay ít nước lọc để bơ loãng. Đối với những bé trong độ tuổi từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho mịn thay vì xoay nhuyễn.

    Mẹ có thể cho bé ăn bơ riêng hoặc kết hợp chuối chín thành một món ăn giàu omega 3 và kali. Kết hợp với chuối cũng rất đơn giản, cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp là bé có món ngon để tập ăn.

    Cách làm món bơ và chuối cho bé ăn dặm

    Đây chính là một trong các món ăn dặm cho bé từ quả bơ mà mẹ có thể thực hiện khá đơn giản.

    : lấy một quả chuối chín và một trái bơ nhỏ chín mềm. Chuối bỏ vỏ và cắt miếng. Lấy phần thịt bơ cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng với chuối. Mẹ sẽ có ngay món sinh tố bơ chuối ngon lành cho bé.

    Cách làm salad trái bơ với trái cây khác

    Sử dụng nửa quả mỗi loại trái cây sau đây: bơ, chuối, đu đủ (chọn quả nhỏ hoặc chỉ lấy 1 phần vừa đủ nếu là quả to) và một quả kiwi.

    Thực hiện bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ vừa miệng, trộn đều, đối các bé lớn (từ 12 thàng trở lên) có thể ăn ngay, đối với trẻ nhỏ hơn thì nên xay nhuyễn bằng máy say sinh tố. Món salad sẽ ngon hơn khi được trộn với sữa chua hoặc mật ong.

    Chế biến món bơ và táo hoặc lê nghiền

    Táo hoặc lê gọt vỏ, bỏ lõi và xắt miếng sau đó cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi mềm thì đánh nhuyễn hoặc xay mịn. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Kết hợp hỗn hợp táo hoặc lê và bơ đánh đều và nhuyễn là có thể cho bé ăn ngay.

    Cách làm bơ, cà rốt và khoai tây

    Chuẩn bị một củ khoai tây cỡ trung, 1 củ cà rốt nhỏ, một nửa quả bơ nhỏ và 1 hộp sữa chua. Luộc khoai tây và cà rốt cho đến khi chín mềm thì vớt ra và đánh nhuyễn bỏ vào bát. Bơ sau khi gọt vỏ, bỏ hạt thì cũng đánh nhuyễn. Cho bơ lên trên hỗn hợp cà rốt và khoai tây đã có. Cuối cùng thì đổ sữa chua lên trên cùng.

    Cách làm hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)

    Chuẩn bị: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

    Cách làm hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

    Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

    Cách làm bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

    Cách làm hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

    Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

    Cách làm món súp bơ cho bé

    Luộc rau sau đó lấy phần nước, sữa mẹ hoặc sữa công thức và một trái bơ nhỏ. Tỷ lệ: 3/4 cốc nước rau thì dùng 1/4 cốc sữa. Bơ nghiền hòa cùng với nước rau luộc và sữa sẽ thành một món súp dễ ăn cho bé.

    List các món ăn dặm từ quả bơ cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

    Với các bé trong độ tuổi từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ sẽ có thêm 3 công thức món ăn vẫn với nguyên liệu chính là trái bơ sau đây:

    • Bơ và pho mát: Thịt bơ xay nhuyễn được trộn đều với pho mát, có thể thêm một chút mầm lúa mỳ. Hỗn hợp này có thể phết lên bánh mỳ lát hoặc bánh quy hay có thể trộn với bột ngũ cốc yêu thích của bé.
    • Bơ và bí ngô: Bạn cần 1/2 cốc bí ngô luộc xay nhuyễn, 1 trái bơ nhỏ và một trái đào chín. Cho hỗn hợp này vào xay chung với nhau là được.
    • Bơ và khoai lang: Nguyên liệu gồm 1 củ khoai lang nhỏ và một quả bơ nhỏ. Khoai lang nướng chín thơm, bỏ vỏ và đánh nhuyễn rồi để nguội. Sau đó, trộn đều bơ nghiền và khoai lang với một chút nước là mẹ có thêm một món ngon cho bé rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Chế Biến Từ Khoai Tây
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Chế Biến Với 2 Cách
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ
  • Bỏ Túi Các Cách Chế Biến Nước Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Loại Củ Quả Mùa Đông Rất Tốt Cho Bé Nhưng Mẹ Cho Ăn Sai Cách Thì Chẳng Khác Nào Đầu Độc Con
  • (Tổng Hợp) 10+ Loại Hạt Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Dùng
  • Khi Nào Nên Cho Bé Ăn Dặm Với Sữa Chua? Ăn Bao Nhiêu Và Ăn Như Thế Nào?
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • 12 Công Thức Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Khi bước sang tuổi ăn dặm, hoa quả sẽ là những thức ăn mới đầu tiên bé được nếm thử.

    Trong 6 tháng đầu đời, bé không có sự lựa chọn nào khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi ăn dặm, hoa quả sẽ là những thức ăn mới đầu tiên bé được nếm thử. Nguyên tắc cho con uống nước hoa quả

    – Cho bé uống bằng thìa, không cho bé uống nước quả bằng bú bình

    – Chỉ uống sau bữa ăn, không uống trước khi đi ngủ.

    – Pha loãng nước rau quả bằng cách thêm nước sôi để nguội (10 nước sôi để nguội: 1 nước cốt).

    – Lượng nước rau quả tối đa là 120ml/4 lần trong ngày.

    – Không nên cho bé uống các loại nước rau quả quá ngọt.

    Một số loại nước quả thông dụng

    Nước dừa: nước dừa có thể coi là thức uống hoàn hảo, rất giàu các khoáng chất như kali natri canxi magiê, sắt, đồng, phốtpho vitamin nhóm B và vitamin C.

    Khi mới bắt đầu, chỉ cho uống 2 – 3 thìa cà phê và tăng lượng lên dần dần.

    Nước dừa cho bé phải là nước dừa non, tươi, tránh cho bé uống nước từ các quả dừa có màu nâu.

    Nước cà rốt: Cà rốt rất giàu vitamin A, phốtpho, magiê canxi kali, natri và sắt.

    Xắt nhỏ cà rốt và xay nhuyễn, lọc bỏ bã. Pha 1 phần nước cốt cà rốt với 10 phần nước, cũng có thể cho thêm 1/2 phần nước táo ép để tăng hương vị.

    Nước nho: Nho rất giàu flavonoid, các chất chống ôxy hóa và vitamin

    Xay 1 nhúm nhỏ nho lấy nước cốt. Pha 1 phần nước cốt với 10 phần nước đun sôi để nguội. Không cho thêm đường vì nho đã ngọt sẵn rồi.

    Nước táo màu hồng đào: Rất giàu vitamin A canxi folate magiê, phốtpho.

    Đổ 1 chén nước vào 1 chén táo cắt lát rồi đun sôi trong khoảng 2 phút, đem xay nhuyễn lọc bỏ bã. Rồi thêm 1/2 phần nước cà rốt để có được ly nước táo mang màu sắc và hương vị mới

    Nước dưa hấu: Rất giàu vitamin A, vitamin C canxi

    Xay hoặc dầm nửa cốc dưa hấu cắt lát, lọc bỏ bã. Cho bé uống luôn nước cốt nhưng nhớ là chỉ uống lượng nhỏ.

    Lưu ý: Nếu bé nhà bạn có vấn đề về tiêu hóa thì không nên uống trước 1 tuổi.

    Sữa hoa quả: là sự hòa quyện của sữa và các loại quả Sữa rất giàu canxi còn hoa quả thì giàu vitamin A và C, phốtpho axit folic sắt flavonoid các chất chống ôxy hóa và chất xơ

    Lấy 1/2 cốc 1 loại quả (chuối, táo, xoài, và dâu tây) xắt lát đem ép, xay hoặc nghiền rồi trộn với 1 cốc sữa. Về lượng, bạn có thể tăng thêm hoa quả, giảm bớt sữa hoặc ngược lại, tùy theo khẩu vị của bé. Đừng cho thêm đường vì các loại quả đã có ngọt sẵn rồi.

    Sữa chua hoa quả: Công thức giống sữa hoa quả nhưng thay sữa bột pha bằng sữa chua hay phomai tươi mềm.

    Sinh tố chuối: Rất giàu phốtpho, canxi, folate, magiê.

    Lấy 1 quả chuối xắt lát, 1/4 tách phomai mềm/sữa chua, 1/4 tách nước cam đem trộn đều trong máy xay sinh tố và cho bé ăn ngay hỗn hợp mịn như kem này.

    Sinh tố xoài: Rất giàu vitamin A, canxi, folate, magiê.

    Lấy 1/2 cốc xoài xắt lát, 1/4 cốc phomai tươi/sữa chua trộn đều bằng máy xay sinh tố và cho bé ăn ngay.

    Sinh tố dâu tây: Rất giàu vitamin A, canxi, folate, magiê.

    Xay sinh tố 1/2 cốc dâu tây rửa sạch và 1/4 cốc phomai tươi/sữa chua rồi cho bé ăn ngay.

    Lưu ý: phomai tươi không được quá chua. Nếu không muốn dùng phomai tươi, bạn có thể tạo độ sánh cho sinh tố bằng cách cho các loại quả như xoài chuối

    Chú ý

    – Luôn chọn rau quả tươi mới và nên mua rau quả theo mùa, không mua rau quả đông lạnh hay trái vụ. Sơ chế (rửa, gọt, bóc) sạch sẽ vì nước rau quả không thể đun sôi lâu.

    – Chỉ cho bé thử 1 loại thức ăn mới/rau quả mới ở 1 thời điểm. Khi bé đã quen mới kết hợp 2 – 3 loại rau quả. Theo dõi phản ứng của bé mỗi khi nếm một loại quả mới. Nếu bé bị dị ứng thì cần tránh tuyệt đối trong những lần sau.

    – Nước rau quả luôn là lựa chọn lý tưởng nhưng phần nhiều bé thích nước quả hơn nước rau. Vậy nên cần biết kết hợp như cà rốt – táo cà chua – cà rốt để hương vị thơm ngon hơn. Ngoài ra, có thể cho thêm chút rau mùi bạc hà để làm tăng hương vị cho nước uống.

    – Chế biến nước quả tại nhà bằng các nguyên liệu tươi ngon thay vì các loại nước quả đóng gói (vốn rất nhiều đường).

    – Không cho thêm đường, muối mật ong vào nước quả vì có thể gây rối loại tiêu hóa Hãy để bé làm quen với hương vị tự nhiên của thực phẩm

    – Không bao giờ cho bé uống nước quả hay sinh tố để lâu quá 20 phút vì sẽ làm thay đổi hương vị và dễ nhiễm khuẩn Ngay khi thao tác xong, bé cần phải được uống ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Công Thức Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100